อาทิตย์ชิงเดือน l ตอนที่ 42 - END (อาทิตย์ชิงเดือน) l อัพ 25-11-2020
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: อาทิตย์ชิงเดือน l ตอนที่ 42 - END (อาทิตย์ชิงเดือน) l อัพ 25-11-2020  (อ่าน 79921 ครั้ง)

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2033
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +59/-1

ออฟไลน์ Blueribbon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
34

กลัว


สีหน้าของนำทัพที่ยิ้มแย้ม ร่าเริงก่อนหน้า หายไปโดยพลัน แปรเปลี่ยนเป็นความนิ่ง เงียบ แทนที่ นับตั้งแต่วางสายล่าสุดที่โทรเข้ามา ...เขาขอตัวแยกไปนั่งคนเดียวตรงระเบียง ยังไม่พร้อมจะเล่าหรือพูดเรื่องที่ไม่สบายใจให้ผมฟัง น้ำเสียงตอนคุยโทรศัพท์ดูเกรี้ยวกราด แฝงไม่ด้วยความไม่พอใจกับคำพูดของคนปลายสาย บ่อยครั้งที่เขาลอบมองมาที่ใบหน้าของผม สีหน้าฉายความกังวลใจเอาไว้ จนผมต้องเอื้อมมือไปเกาะกุมมือของเขาไว้ อย่างให้กำลังใจตั้งแต่กลับมาจากเชียงราย ได้เกือบเดือน ท่าทีของเขาก็เปลี่ยนไปมาก นำทัพมักจะแสดงออกว่าสดใส ร่าเริงเป็นปกติ ทว่าคนที่อยู่ด้วยกันทุกวัน  รู้จักเขาดีกว่าใคร ทำไมจะมองไม่ออกว่านำทัพ มีบางอย่างที่ซ่อนอยู่ภายในใจเอาไว้ตั้งมากมาย ยิ่งนับวันก็ยิ่งดูออกถึงอาการที่แปลกไปคนที่โทรมา คงมีอิทธิพลกับความรู้สึกและชีวิตของเขามากเป็นแน่ !!ผมอุ่นนมร้อนเดินถือมันออกมาหานำทัพที่นั่งเหม่ออยู่ตรงโซฟา ดึกมากแล้วเขายังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลยแม้แต่น้อย วางมือลงบนไหล่ของคนตัวสูงอย่างเบามือให้เขารับรู้ว่าผมยืนอยู่ตรงนี้ อยู่ข้างเขาเสมอไม่เคยไปไหนไกล นำทัพละสายตาจากภาพตรงหน้าหันมายิ้มให้ผมเล็กน้อย ก่อนจะจับมือผมบนไหล่ตัวเอง แล้วพยักหน้าให้ผมนั่งลงข้างกาย“ ถ้ามีคนบอกให้เราเลิกกัน มึงจะเลิกกับกูมั้ย ”

 “ ทำไมถึงถามแบบนั้น”

“ พ่อกู .. บังคับให้กูเลิกกับมึง”

นำทัพไม่กล้าที่จะสบตาผมเลยแม้แต่น้อย สีหน้าที่กังวลเก็บเอาไว้ไม่อยู่ ถูกแสดงออกมาอย่างชัดเจนเมื่อต้องฝืนใจพูดเรื่องที่ไม่อยากแม้แต่จะคิดออกมา ตลอดหลายวันที่เขาเหม่อ เขาเครียด คงจะมาจากเรื่องเหล่านี้ทั้งหมด และคนที่โทรมาก็คงจะเป็นคุณพ่อของเขา ที่บังคับให้ลูกชายต้องทำในสิ่งที่ฝืนใจแบบนั้น

“แล้วมึงอยากเลิกกับกูมั้ย”

“ ไม่อยาก กูคงอยู่ไม่ได้ถ้ามึงต้องหายออกไปจากชีวิตของกูอีกครั้ง ”

ใช่ว่าจะมีเพียงเขาคนเดียวที่จะอยู่ไม่ได้หากต้องไกลจากผมอีกครั้ง ผมเองก็เช่นกัน แม้จะมีอุปสรรคใดเกิดขึ้นต่อจากนี้ ความมั่นคงของเราสองเท่านั้นที่จะพากันก้าวข้ามสิ่งต่างๆไปได้

“ จำไว้นะ กูจะไม่มีวันปล่อยมือมึง..นอกจากมึงจะขอให้กูปล่อยเอง ”

เรื่องของคุณพ่อนำทัพ ยังเป็นสิ่งที่ผมไม่กล้าจะถามเขา ว่าทั้งสองคนมีเรื่องบาดหมางใจกันหรืออย่างไร ถึงได้ไม่ค่อยจะลงรอยกันได้มากขนาดนี้ อย่างที่เคยบอกว่านำทัพไม่แม้แต่จะพูดถึงพ่อของเขาเลย ผมรู้จักคุณพ่อของนำทัพจากประวัติในอินเตอร์เน็ต ไม่ก็ตามข่าวธุรกิจทั่วไป  แต่ในชีวิตจริงยังไม่เคยได้เจอสักครั้งรู้แต่เพียงว่า สองคนนี้ .. ทั้งพ่อทั้งลูก น่ากลัวพอกัน“ กังวลกับเรื่องนี้ตลอดเลยหรอ “

“ ใช่ ..ขอโทษนะที่ยังไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง กูแค่อยากจะจัดการให้เรียบร้อยด้วยตัวเอง แล้วถึงจะบอกมึง แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะคุณพ่อให้คนมาตามดูเรา คอยรายงานข่าวตลอด หลายครั้งที่ท่านโทรมาเรียกให้กูไปพบ คุยแต่เรื่องของมึง บังคับให้เลิกกับมึงอยู่แบบนั้น และทุกครั้งมันก็จบด้วยการทะเลาะกัน”

ความเจ็บปวดที่ซ่อนอยู่ในคำพูดเรียบเฉย ทำให้เข้าใจว่าหัวใจของคนพูด ต้องอึดอัดกับสิ่งที่เป็นอยู่เพียงใด ผมไม่นึกโกรธแม้เพียงสักน้อยที่คุณพ่อของนำทัพ บังคับให้เราต้องเลิกกันยังไงคนเป็นพ่อ ก็ต้องหวังดีกับลูกทุกคนอยู่แล้ว เพียงแต่การแสดงออกอาจจะต่างกัน“เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน สักวันพ่อมึงจะต้องยอมรับเราสองคน ไม่ว่านานแค่ไหนก็ตาม กูจะอดทน เพื่อมึง”

แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าผมจะย้อมแพ้ให้กับคำของผู้ใหญ่ ผมเชื่อมั่นในความดี ความอดทนของตัวเองเสมอ และหวังว่า หากได้มีโอกาสเผชิญหน้ากับคุณพ่อของนำทัพ ท่านจะต้องเข้าใจเราสองคน ผมจะทำให้ท่านเห็นว่าผมรักและหวังดีกับลูกของท่านมากเพียงใด !!“ พ่อกูบอกว่าถ้ากูไม่ยอมเลิกกับมึง ท่านจะส่งคนมาทำร้ายมึง จะทำทุกอย่างให้เราเลิกกัน”

“ แล้วยังไง กูต้องกลัวหรอ ”

“ กูรู้ว่ามึงเป็นคนเก่ง ดูแลตัวเองได้ แต่กูก็กังวล ว่าถ้าพ่อทำแบบที่พูดขึ้นมาจริงๆ มึงคงตกอยู่ในอันตราย .. เพราะกู ”

ที่เขาพูดมา .. มันเหมือนกำลังจะบอกว่า คุณพ่อของตัวเองเป็นคนเด็ดขาดมากแค่ไหน และ หากคำขู่นั้นเป็นจริงขึ้นมา คงกลัวว่าจะปกป้องผมได้ไม่ดีเหมือนที่เคยสัญญาเอาไว้

“ โซล...”

ผมมองมือที่สั่นเทาของตัวเอง ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดจากอะไรกลัว ?“ โซล ...”

ผมเงยหน้าขึ้นมองนำทัพที่จับมือผมเอาไว้แน่น ใบหน้าที่มักนิ่งเฉย เปลี่ยนเป็นความห่วงใยที่มีต่อผมชัดเจน ดวงตานั้นจ้องมองผมอยู่นาน เหมือนต้องการถามว่าผมเป็นอะไร

“ มึงนิ่งไป กังวลอยู่ใช่ไหม”

ผมวางมือหนึ่งไว้บนหลังมือของนำทัพ ลูบขึ้นลงวนอยู่แบบนั้นให้ทั้งตัวเอง และ คนที่จ้องอยู่รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ก่อนจะส่ายหัวแล้วส่งรอยยิ้มบางไปให้ เพื่อแสดงให้เข้าทราบว่าผมไม่ได้กังวลเลยที่ใจสั่น มือสั่น หรือความรู้สึกทุกอย่างที่เริ่มก่อตัวเข้ามาเมื่อครู่ ไม่ได้เกิดจากความกลัวที่จะต้องเผชิญหน้ากับความยากหรืออุปสรรคใด ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อจากนี้แต่มันคือความกลัว กับบางสิ่งที่ผมคงไม่อาจทนได้ถ้ามันเกิดขึ้น

แม้ผมจะพยายามฝืนหรือต่อสู้กับมันสักแค่ไหนคือความกลัว....

กลัวว่าสักวันเขาจะเป็นห่วงผมมากจนทำตามที่ผู้เป็นพ่อบังคับผมกลัวว่าเขาจะปล่อยมือผม

กลัวว่าจะต้องเสียเขาไปอีกครั้ง ....

ผมปล่อยให้ตัวเองนั่งอยู่ตรงระเบียงมุมโปรดนี้แทนนำทัพ ไล่ให้คนตัวสูงไปอาบน้ำเพื่อเรียกความสดชื่น คลายความกดดันที่มีให้เบาลง  เหม่อมองออกไปข้างนอก โดยสายตากับสิ่งที่อยู่ภายในใจไม่ได้สัมพันธ์กันเลย  ความฟุ้งซ่านวิ่งเข้าเต็มสมองของผมอย่างวุ่นวายเพราะเรื่องเล่าของคนที่กำลังอาบน้ำอยู่ตอนนี้ ...นำทัพเล่าเรื่องของครอบครัวเขาให้ผมก่อนเมื่อครู่ เพิ่งเข้าใจว่าทำไมเขากับพ่อถึงไม่ถูกกัน และทำไมคุณแม่ถึงต้องไปอยู่ที่อเมริกา นั่นมาจากสาเหตุที่ว่า ทั้งคู่เลิกรากันไปแล้วหนุ่มนักธุรกิจใหญ่กับสาวสังคมผู้มีอิทธิพล แต่งงานกัน ด้วยความเหมาะสมทางฐานะในสังคม ไม่ได้เกิดจากความรักตั้งแต่ต้น คิดว่าการอยู่ใกล้ชิดกันจะทำให้ก่อเกิดความรักขึ้นเองโดยธรรมชาติ แต่คงคาดการณ์ผิดไปมาก ยิ่งนับวันความรักที่ตั้งใจว่าจะมี ยิ่งหายากเข้าไปทุกที จนกระทั่งมีลูกชายเป็นโซ่ทองคล้องใจทั้งคู่จึงต้องฝืนอยู่ด้วยกันตามหน้าที่เมื่อต่างฝ่าย ต่างไม่สามารถปล่อยให้ชีวิตที่เหลืออยู่ ฝืนทนกันแบบไม่มีความสุขต่อไปได้ ในเวลาที่ลูกชายคนเดียวของตระกูลโตเป็นหนุ่มพอที่จะเข้าใจเหตุผลของผู้เป็นบิดามารดา ว่าจำเป็นจะต้องแยกทางเพื่อใช้ชีวิตของกันและกันแล้วพ่อและแม่ของนำทัพจึงหย่ากัน ... ตอนที่เขาอายุได้เพียงสิบขวบ !!คุณแม่ของนำทัพบินไปใช้ชีวิตที่อเมริกาคนเดียว ส่วนคุณพ่อของนำทัพแต่งงานใหม่กับแม่หม้ายลูกติดซึ่งอายุของลูกชายผู้หญิงคนนั้นแก่ความนำทัพหลายปี  นับตั้งแต่วันที่พ่อแม่แยกทางกัน นำทัพที่เคยนิ่งเงียบอยู่แล้วก็ นิ่งมากกว่าเดิม เขาเริ่มต่อต้านผู้เป็นพ่อทุกอย่าง เพราะคิดว่าพ่อทิ้งแม่ ไปแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้น ไม่ว่าจะอธิบายอย่างไรเขาก็ไม่ยอมเข้าใจ จนนำทัพไม่อาจฝืนอยู่ที่บ้านหลังนั้นร่วมกับครอบครัวใหม่ของพ่อได้ จึงต้องย้ายออกมาอยู่ที่นี่ตามลำพังและก่อนที่ความเหม่อลอยจะเข้าครอบงำผมมากไปกว่านี้ ...

“ ใครให้มึงมาที่นี่ กลับไป”

เสียงของนำทัพดังลั่นจากภายในห้อง ฉุดดึงผมออกจากภวังค์ความคิดวุ่นวายที่มี รีบลุกขึ้นจากที่นั่งวิ่งเข้าไปในห้องทันทีตามเสียงนั้น ไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรถึงได้โกรธจนส่งเสียงดังขนาดนั้นนำทัพยืนอยู่ตรงประตู ที่เปิดไว้ ตรงข้ามเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ผมคุ้นหน้า ว่าแต่พี่เขามาที่นี่ได้ยังไง

“ พี่ภู ”

ผมเผลอเรียกชื่อคนตัวสูงพอๆกับนำทัพที่ยืนส่งรอยยิ้มแบบกวน เชิญชวนให้คนที่เกรี้ยวกราดผู้เป็นเจ้าของห้อง อารมณ์พุ่งพล่านไปกันใหญ่ พี่ภูหันมาตามเสียงเรียกของผม  ส่งรอยยิ้มคนละความหมายกับเมื่อครู่มาให้ ส่วนนำทัพหันมามองผมซึ่งยืนอยู่ข้างๆ แล้วกลับไปผลักอกพี่ภูให้ถอยออกไป

“มึงอย่ายุ่งกับโซล กูบอกมึงแล้วไม่ใช่หรอ”

“ ก็น้องโซลโคตรจะน่ารักเลย กูจะอดใจไหวได้ยังไง”

“ไอ้ภู..”

นำทัพตั้งท่าจะกระชากคอเสื้อพี่ภู ดีที่ว่าผมคว้ามือของเขาเอาไว้ได้ทัน ดึกแล้วจะมายืนมีเรื่องกันหน้าห้องแบบนี้ไม่ได้ เกรงใจคนที่กำลังพักผ่อนอยู่ ตั้งแต่คราวที่เจอกันก่อนหน้า สองคนนี้ก็ไม่ค่อยจะญาติดีกันเท่าไหร่ แล้วนี่จะยังบุกมาถึงคอนโดนำทัพอีก เรื่องพ่อยังไม่จบเรื่องพี่ภูก็มาทำให้ผมสงสัยอีก

“ พี่ภูมาที่นี่ทำไมครับ ”

ตัดปัญหาด้วยการ ทำลายความวุ่นวายนั้นทิ้ง กับคำถามที่ส่งไปให้ผู้มาเยือน พี่ภูก้าวเดินขึ้นมาเล็กน้อย พลางใช้มือปัดตรงบริเวณที่นำทัพผลักเมื่อครู่โคตรจะปั่นเลย ... เดี๋ยวก็ได้มีเรื่องกันอีก“ พี่มาตามคำสั่งของคุณท่านครับ”

“ คุณท่าน ... ใครหรอครับ”

“ก็คุณพ่อของนำทัพไงครับ พอดีว่าท่านโทรหานำทัพแล้วมันไม่รับสาย ท่านก็เลยให้พี่มาที่นี่เพื่อบอกมัน ว่าพรุ่งนี้ให้ไปหาที่บ้านด้วย จะคุยเรื่องที่ค้างไว้ให้จบ”

“ /// ”

แล้วพี่ภูเป็นใครทำไมถึงต้องมาตามคำสั่งของคุณพ่อนำทัพ หรือว่า ....

“ ใช่ครับ พี่เป็นพี่ชายของนำทัพ ”

“ ห๊ะ....อะไรนะครับ”

พี่ชายที่เป็นลูกติดภรรยาใหม่ของคุณพ่อนำทัพ คือพี่ภู คนเดียวกันกับที่เคยช่วยชีวิตผมไว้ตอนมีเรื่องที่เบิกบานบาร์เมื่อหลายวันก่อน ความสงสัยที่มีได้ถูกเฉลยสิ้น เข้าใจกระจ่างถึงเหตุผลที่นำทัพไม่ชอบหน้าพี่ภูตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ  คงไม่ใช่เพราะเป็นแค่พี่น้องต่างพ่อต่างแม่แต่คงเพราะท่าทีของพี่ภูที่แสดงออกต่อผมชัดเจนแบบนั้น ...“มึงไม่ใช่พี่ชายกู มึงก็แค่พวกปลิง พวกเห็บ ไม่ใช่แค่มึง แต่แม่มึงด้วย ทั้งคู่เลย ”

“ มึงอย่ามาลามปามแม่กูนะ กูมาที่นี่ไม่ได้จะมามีเรื่องกับมึง กูแค่มาส่งข่าว โน่นถ้าอยากมีเรื่องคุณพ่อรอให้มึงกลับไปเคลียร์อีกเยอะ ได้มีเรื่องสมใจมึงแน่”

พี่ภูที่ยิ้มเมื่อครู่ ดึงสีหน้ากลับมาฉายแววนิ่งข่มกลับนำทัพในทันที คนที่ยิ้มง่าย อ่อนโยนเวลาโกรธหรือไม่พอใจขึ้นมาบางทีก็นิ่งจนน่ากลัว ไม่รู้ว่าในใจกำลังคิดจะทำอะไรอยู่กันแน่ ไม่ใช่แค่ฝั่งนั้นที่นิ่ง คนข้างตัวผมก็ไม่ต่างกัน บรรยากาศรอบตัวชวนอึดอัดไปหมด ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมลงให้กัน

“ มึงกลับไปบอกคุณท่านของมึงด้วย ว่ากูไม่ไป ”

“ แต่มึงต้องไป .. เพราะถ้ามึงไม่ไป กูจะบอกให้คุณพ่อ จัดการกับมึง.....“

พี่ภูมองมาที่ผม จดจ้องอยู่แบบนั้น ก่อนจะหันกลับไปหาคู่สนทนา ที่กำลังกำหมัดแน่น ตัวสั่นเทาด้วยความโกรธ

“และคนของมึง อย่างเด็ดขาด”

“ ไอ้ภู”

“ แต่กูอาจจะช่วยมึงได้นะ ถ้ามึงยอมให้คนของมึง มาเป็นของกู ”ผลั๊วววว !!!ใบหน้าพี่ภูหันตามแรงชกของนำทัพ จนเลือดไหลออกที่มุมปาก คนโดนหมัดหันกลับมาด้วยอารมณ์โกรธเต็มที่ ตั้งท่าจะชกสวนกลับ ผมจึงรีบเข้าไปแทรกตรงกลาง ยืนบังนำทัพเอาไว้ ถ้าพี่ภูสวนมา ผมนี่แหละจะต่อยให้ร่วงเลย ... แฟนผมใครก็ห้ามแตะทั้งนั้น

“ ปกป้องกันจังเลยนะน้องโซล มันชกพี่ก่อนนะ”

“ แต่พี่มาก่อกวนเรา ”

“ พี่แค่ทำตามหน้าที่ เปล่าก่อกวนนะครับ อย่ามองพี่ในแง่ร้ายสิครับน้องโซลของพี่ ”

คนที่เคยอ่อนโยน ใจดี สุขุมและสุภาพคนนั้น ใช่คนเดียวกันกับที่ยืนทำหน้าร้ายเหมือนตัวโกงในละครหลังข่าวคนนี้หรือเปล่า ไม่น่าเชื่อว่าจะต่างกันได้มากขนาดนี้ ทั้งคำพูด การกระทำ และ แววตา ไม่แปลกที่คนนิ่งนำทัพจะสติหลุดได้อย่างง่าย

“ มึงอย่ายุ่งกับคนของกูนะ  ”

“ คนอย่างมึงจะปกป้องอะไรได้ กูจะแย่งมาให้หมด ทุกอย่างที่เป็นของมึง ทั้งพ่อมึง บริษัทมึง สมบัติมึง รวมถึงแฟนมึงด้วย มึงคอยดู  ”

“ ไอ้เหี้ยยยยย ”

“แล้วพรุ่งนี้เจอกันที่บ้านนะครับ น้องชายของพี่ ”

พี่ภูไม่ได้สนใจว่านำทัพจะตอบตกลงหรือไม่ เขาหัวเราะร่วนอย่างกวนประสาทแล้วเดินออกไปจากหน้าห้อง ทิ้งให้นำทัพหลับตาข่มความโกรธให้ลดลงไว้แบบนั้น ผมจึงปิดประตูห้องลง แตะแขนของเขาเล็กน้อย แล้วพากันเดินไปยังโซฟา

“กูโคตรเกลียดมันเลย ร้ายทั้งแม่ทั้งลูก ”

ครอบครัวใหม่ของคุณพ่อนำทัพ  ร้ายกว่าที่ผมคิดเอาไว้มาก  ตัวลูกชายยังขนาดนี้ คนเป็นแม่คงจะร้ายจนเกินต้านทานไหวเป็นแน่ เขาคงต้องทนกับเรื่องพวกนี้อยู่หลายปีทีเดียว นึกแล้วก็สงสาร  ชีวิตที่คนต่างพากันอิจฉา มองจากภายนอก เพียบพร้อมทุกอย่างทั้งหน้าตา ฐานะ ชาติตระกูล ทว่าเบื้องลึก เต็มไปด้วยความบาดหมางเอาไว้มากมาย

“ กูว่ามึงควรไปนะพรุ่งนี้ ”

“ แต่กูไม่อยากไป ไม่อยากเจอพ่อ ไม่อยากเจอพวกนั้น ”

“ มึงต้องไปจัดการปัญหาให้จบ คุยให้รู้เรื่อง อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน  ”

การหนีปัญหาไม่ใช่ทางออกที่ดี แต่การเผชิญหน้ากับมันต่างหากคือสิ่งที่เราควรจะทำ ปัญหาทุกย่างผ่านเข้ามาในชีวิตเพื่อให้รู้ว่า นี่คือชีวิต นี่คือความจริง ไม่ใช่ความฝัน ไม่มีสิ่งใดจะราบรื่นไปได้ตลอด ถ้าเราจัดการกับมันได้ ผ่านไปได้ ปลายทางที่รออยู่คือภูมิคุ้มกันให้จิตใจแกร่งมากกว่าเดิมหลายเท่า

“แต่กูจะไม่ยอมให้มึงไปคนเดียวเด็ดขาด เรื่องนี้มันเกี่ยวกับกูโดยตรง กูจะไปกับมึง”

“แต่พ่อกูไม่ได้ใจดี อย่างที่มึงคิดนะ”

“ไม่มีความจำเป็นที่กูจะต้องกลัว เราไม่ได้ทำอะไรผิด เรากำลังจะทำในสิ่งที่ถูกต้องให้ท่านเห็นว่าความรักของเราคือสิ่งที่ดี ”เมื่อความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ... ดังนั้นปัญหาที่เข้ามาจึงไม่ควรปล่อยให้อีกฝ่าย ก้าวข้ามไปเพียงลำพัง วินาทีที่ตัดสินใจตกลงเป็นแฟนกันแล้ว เราทั้งสองคือคนเดียวกัน

“ กูรักมึงนะทัพ กูเป็นแฟนมึง กูเป็นคนของมึง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น กูจะไม่ทิ้งมึง ”

“ ถึงแม้ว่ามันจะหนักจนมึงแทบรับไม่ไหวอย่างนั้นหรอ ”

“ กูไม่เคยกลัวกับอะไรเลย .. แค่กูมองตามึง เห็นรอยยิ้มของมึง กูก็มีแรงสู้ต่อแล้ว กูจะสู้เพื่อความรักของเรา มึงละ พร้อมจะสู้ไปด้วยกันไหม ”

ส่งยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในหัวใจส่งมอบไปยังคนที่กังวลอยู่ใกล้ๆ ผมรู้ว่านำทัพไม่ใช่คนขี้ขลาด แต่ปัญหานี้มันอาจทำให้ผมต้องเดือดร้อน เขาจึงต้องตัดสินใจทำทุกอย่างด้วยความรอบคอบ เพื่อให้ผมได้รับผลกระทบน้อยมากที่สุด

“ กูไม่เคยคิดจะหนีเลยโซล กูแค่ห่วงมึง กูรักมึงมากนะ มึงคือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตที่กูต้องปกป้องจากทุกอย่าง ”

“  ไหนบอกว่าพูดหวานไม่เป็นไง ”

“ สงสัยจะจูบคนพูดหวานบ่อย เลยติดมา ”นำทัพยิ้มออกแล้ว พร้อมกับดึงมือของผมไปกุมเอาไว้แน่น รอยยิ้มที่เป็นกำลังของเราสองคนปรากฏในสายตาของกันและกัน สื่อความหมายโดยไร้คำพูดใดๆ ออกมา

ไม่ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น

ความมั่นคงจะทำให้เราผ่านไปได้

มือของเราสองคนจะจับกันแน่น ไม่ยอมปล่อย

“ พรุ่งนี้เราสองคนจะไปเจอคุณท่านด้วยกันนะ ”---------------

Talk :: มาเอาใจช่วยน้องโซลกับพี่ทัพกันด้วยนะครับ จะไปพบคุณท่านกันแล้ว …

 :katai2-1: :katai4: :katai1:

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2033
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +59/-1

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +195/-19

ออฟไลน์ •♀NoM!_KunG♀•

 • *,*โสดสนิทศิษย์พยักหน้า*,*
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7579
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-8
สู้เด้อ

ออฟไลน์ tiger2006

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 334
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0

ออฟไลน์ Blueribbon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
35

ข้อเสนอของพี่ภู
ผมเปิดประตูลงจากรถมองนำทัพที่กำลังยืนจ้องไปที่ประตูบ้าน สีหน้าเบื่อหน่ายปนกังวลเข้าปกคลุมในทันทีที่เข้าสู่เขตตัวบ้านทั้งที่บอกว่าเตรียมใจมาแล้วและไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราจะไม่ยอมแพ้แต่พอเอาจริงแล้ว หัวใจก็เริ่มสั่นเหมือนกัน ..จริงๆ บ้านหลังนี้ไม่ได้ใหญ่โตเป็นคฤหาสน์แบบที่ผมคิดแต่ก็เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่หรูหรา การตกแต่งดูดีมีระดับ ราคาแพง สมฐานะเจ้าของบ้านตามแบบฉบับเจ้าของธุรกิจใหญ่โตระดับประเทศ  รอบบ้านตกแต่งด้วยสวนดอกไม้นานาชนิดให้อารมณ์ผ่อนคลายในยามที่ต้องการหามุมสงบระหว่างวันแม่บ้าน และ สาวใช้ ต่างเดินเข้ามาต้อนรับคุณหนูของบ้านที่เอาแต่ยืนมองประตูโดยไม่ยอมก้าวเท้าเดินต่อไป ผมยิ้มให้ทุกคนอย่างเป็นมิตร หันกลับไปมองนำทัพ สีหน้าไม่ค่อยจะสู้ดีลอบหายใจออกยาวๆ เพื่อขจัดความตื่นเต้นที่มีด้วยต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้หลังประตูบ้านนี้“ กูพร้อมแล้ว ... มึงละ พร้อมหรือยัง”

“ พร้อม ”แตะแขนคนตัวสูงให้ผ่อนคลายพร้อมกับส่งสัญญาณให้รับรู้ว่าผมยังยืนอยู่ตรงนี้ ข้างๆ เขา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามเพียงแค่หันกลับมามอง .....เขาจะไม่รู้สึกว่าอยู่คนเดียว ...

นำทัพยังมีผมที่ส่งรอยยิ้มให้กำลังใจแบบนี้เสมอ ...เราสองคนเดินผ่านเข้ามาในตัวบ้านมายังห้องโถงขนาดใหญ่ ภายนอกว่าสวยแล้วภายในสวยยิ่งกว่า กว้างขวาง ใหญ่โต  ทว่าเงียบสนิทไม่มีเสียงใดเกิดขึ้นภายในนี้เลยนอกจากเสียงเดินของเราสองคน“ คุณท่านรอคุณหนูอยู่ที่ห้องรับแขกครับ ”

ชายชุดสูทสีดำทำหน้าที่เป็นการ์ดของคุณท่านเดินเข้ามาหาผมกับนำทัพ พร้อมผายมือไปยังห้องรับแขกที่อยู่ด้านในสุดของทางเดิน  นำทัพไม่ได้ตอบหรือแสดงท่าทีใดเขาพาผมเดินมาตามทาง จนหยุดอยู่ตรงหน้าห้องรับแขกหลับตาอยู่สักพักแล้วจับมือผมก้าวเดินเข้าไปใจสั่นด้วยความตื่นเต้นในทุกก้าวขณะที่เดิน .....ยิ่งได้เห็นคนที่นั่งอยู่ตรงโซฟาด้วยแล้วหัวใจยิ่งสั่นระรัวดูยังไงก็เหมือนมากจริงๆ .... ไม่ว่าจะลักษณะท่าทาง รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกับนำทัพไปหมด ต่างกันตรงที่คุณท่านดูภูมิฐานกับบรรยากาศที่นิ่งกว่า  โดยเฉพาะสายตาที่ละจากไอแพดที่อยู่ตรงหน้าแล้วเงยขึ้นมามองเราสองคนเยือกเย็น .... ดุดัน .. เต็มไปด้วยความกดดัน !!!!ส่วนผู้หญิงวัยกลางคนที่นั่งอยู่ข้างๆ คนจะเป็นภรรยาใหม่ของคุณท่าน เธอสวยตามวัย ใบหน้าคล้ายกับพี่ภู แต่ดูเป็นมิตรกว่า รอยยิ้มที่ดูจริงใจนั้นส่งมาทักทายต้อนรับเราสองคนอาจด้วยเพราะต้องการทำลายความนิ่งของผู้เป็นสามี“ มากันแล้วหรอคะ คุณนำทัพ เชิญค่ะ คุณพ่อรออยู่ ”

เธอลุกขึ้นแล้วเดินออกจากที่นั่งคล้ายกับต้องการให้พ่อลูกคุยกันอย่างเป็นส่วนตัว ทำไมภรรยาใหม่ของคุณท่านถึงไม่ได้ดูร้ายกาจเหมือนแบบที่นำทัพเล่าให้ฟังเลยแม้แต่น้อย

“ เราออกไปนั่งเล่นที่สวน จิบชากับดีมั้ยคะ ”

ภรรยาของคุณท่านเดินมาทักทายผมชวนให้ออกไปข้างนอกตามเธอ ผมหันกลับไปมองนำทัพที่ส่งสายตาไม่พอใจไปที่ผู้หญิงคนนั้น ท่าทางจะไม่ชอบเอามากอย่างที่เคยพูดไว้

“ เธอจะไปก็ไปคนเดียว อย่ามายุ่งกับโซล เค้ามากับฉัน ”

“ แต่ดิฉันอยากให้คุณนำทัพกับคุณท่าน ....”

“ อย่ายุ่ง ”

ความครุกรุ่นของอารมณ์ ผสมกับความเยือกเย็น ชวนให้บรรยากาศในห้องที่เงียบอยู่แล้วกดดันชวนอึดอัดเข้าไปกันใหญ่ แค่นำทัพคนเดียวก็ว่าแย่แล้ว ยังมาเจอทั้งคุณพ่อทั้งภรรยาใหม่อีก

“ แกอย่าเสียมารยาท เจ้าทัพ ให้คนของแกออกไปก่อนตามที่พิมพ์บอกฉันต้องการคุยกับแกตามลำพัง”

ตอนแรกนึกว่าจะเหมือนแค่รูปลักษณ์ภายนอกแต่ตอนนี้คงต้องเพิ่มว่าเหมือนแม้กระทั่งการใช้เสียง โทนการพูดและความเด็ดขาดที่ปนมากับน้ำเสียงนั้นพ่อลูก .. เหมือนกันทุกอย่าง

ไม่แปลกที่จะไม่มีใครยอมใคร“ แต่โซลมากับผมถ้าจะคุยก็ต้องคุยด้วยกัน พ่อให้เมียใหม่พ่อออกไปคนเดียว ”

“อย่าเรื่องมาก ที่เรียกมาฉันต้องการคุยกับแก...”

คุณท่านเว้นประโยคนั้นแล้วเบือนสายตาคมดุมาที่ผม ไม่ได้รู้สึกกลัวแต่แค่เกร็งที่กำลังยืนอยู่ตรงหน้าพ่อแฟนแบบนี้ คงทำอะไรมากไม่ได้ในเมื่อผู้ใหญ่ ยังไม่ต้องการจะคุยกับผมคงต้องยอมให้พ่อกับลูกคุยกันตามลำพัง

“ส่วนเธอ ... เราค่อยคุยกันส่วนตัวอีกที ฉันก็มีเรื่องจะคุยด้วยเหมือนกัน”

“ ได้ครับท่าน .. ผมพร้อมที่จะคุยกับท่านครับ ”

กระชับมือที่กุมนำทัพไว้ให้เขาเข้าใจและมีสติมากยิ่งขึ้น การใช้อารมณ์ไม่ได้ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นมีแต่จะแย่ลง คุยด้วยความเข้าใจ เหตุผล และความจริงเท่านั้นที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

“ กูจะออกไปรอข้างนอกนะ ถึงแม้เราจะไม่ได้จับมืออยู่ข้างกัน แต่จำไว้ กูไม่เคยหายไปไหนเลย ยังยืนยันคำเดิมว่าเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน ”

“ เราจะผ่านไปด้วยกัน กูจะทำให้ได้ เพื่อมึง เพื่อเรา ”

ความมั่นใจของนำทัพกลับมาประจำที่อีกครั้งแววตาที่ดูกังวลคลายลงสิ้น จนผมรู้สึกโล่งใจเขายิ้มให้ผมเล็กน้อยอย่างเข้าใจในสถานการณ์

***************ภรรยาของคุณท่านพาผมมาที่ศาลาตรงสวนดอกไม้ ด้านหลังของบ้าน ตลอดทางเธอชวนผมคุยเรื่องทั่วไปอย่างไม่ถือตัว  แนะนำส่วนต่างๆ ของบ้านที่เดินผ่านถามสารทุกข์สุขดิบ ดินฟ้าอากาศ  รวมถึงเรื่องของนำทัพบ้างเล็กน้อยว่าลูกของคุณท่านเป็นอย่างไรบ้างอยู่ข้างนอกตามลำพังนานหลายปี

“ คุณนำทัพอยู่ข้างนอกสบายดีใช่ไหมคะ คุณท่านเป็นห่วงมากค่ะ ”

“ สบายดีครับ ไม่มีอะไรต้องห่วง ”

คุณพิมพ์อัปสร เอ่ยถามขณะเราเดินไปยังศาลาที่ให้คนจัดชุดของว่างเอาไว้รับแขก

“ ดีค่ะ ยังไงฝากหนูดูแลคุณนำทัพด้วยนะคะ  มีอะไรที่ให้น้าช่วยยินดีค่ะ ”

“ ขอบคุณครับ “

“ ส่วนเรื่องของหนูกับคุณนำทัพ ไม่ต้องกังวลนะคะ คุณท่านอาจจะดูดุไปบ้าง แต่ยังไงน้าจะช่วยพูดให้อีกแรง ”

“ กังวลนิดหน่อยครับ กลัวว่านำทัพ จะดื้อกับท่านจนคุยกันไม่จบ  ”

ยิ่งเห็นท่าทางที่แข็งกร้าวของทั้งพ่อทั้งลูกผมยิ่งอดห่วงไม่ได้  คนหนึ่งต่อต้านอีกคนยิ่งต่อต้านพาลจะเสียไปกันใหญ่

“ เชื่อน้าเถอะค่ะ ว่าคุณท่านใจดีกว่าที่เราคิดเอาไว้มาก  น้าเอาใจช่วยค่ะ ”

“ ขอบคุณมากครับ ”

“หนูนั่งรอตรงนี้นะคะ น้าให้คนจัดของว่างไว้แล้ว ต้องการอะไรเพิ่มเรียกเด็กได้เลย”

“ ขอบคุณครับ ”

“ ตามสบายนะคะ น้าขอตัวก่อน ”คุณนายของบ้าน ส่งยิ้มให้ผม ก่อนที่เธอจะกลับไปเตรียมของว่างให้กับผู้เป็นสามี มองไปยังโต๊ะด้านหน้าชาและของว่างยามบ่ายถูกจัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว มีสาวใช้อยู่ไม่ไกลจากบริเวณที่ผมนั่งเพื่อคอยดูแลเผื่อแขกมีสิ่งใดขาดเหลือเท่าที่จับความรู้สึกได้ .. ผมว่าภรรยาใหม่ของคุณท่าน ไม่ได้เป็นคนร้ายกาจเลยแม้แต่น้อย  ตรงกันข้ามเธอดูเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ กิริยามารยาทดูเรียบร้อย แต่แฝงไปด้วยความฉลาดในคำพูดและสีหน้าที่ฉายออกมาไม่แปลกเลยที่คนอย่างคุณท่านจะเลือกให้มาอยู่เคียงข้างในฐานะคู่ชีวิตคนระดับคุณท่านคงพิจารณาดีแล้ว ถึงได้ตัดสินใจแบบนั้นสายตาเหม่อมองดอกไม้ภายในสวน ทว่าภายในร้อนรน วุ่นวายจนแทบจะทนไม่ไหว เพราะกังวลนำทัพที่คุยกับคุณท่านตามลำพัง ใจหนึ่งก็เชื่อมั่นในตัวของเขา แต่ใจหนึ่งก็อดห่วงไม่ได้ด้วยไม่อาจรู้ได้ว่าสองคนที่แทบจะเหมือนกัน จะปล่อยพลังทำลายล้างกันได้มากเพียงไหน“ พี่ขอนั่งด้วยคนได้ไหมครับ ”

เสียงขออนุญาตของผู้มาเยือนฉุดใจของผมให้ออกจากตะกอนความคิดและหมู่มวลดอกไม้ที่อยู่ตรงหน้า ก่อนจะพบว่าเจ้าของคำพูดขยับเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามแล้วนั่งลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ พี่ภู ”

คนยิ้มง่ายส่งรอยยิ้มนั้นมาให้ผม หากเป็นเมื่อก่อนผมคงมองว่ารอยยิ้มนั้นเป็นมิตร แต่ตอนนี้กลับคิดตรงกันข้ามเมื่อผ่านเรื่องวันนั้นมารอยยิ้มของพี่ภูไม่ได้สวยงามน่ามองชวนให้รู้สึกดีแบบเดิมอีกแล้วมันน่ากลัว ... เจ้าเล่ห์ และร้ายกาจที่สุด“ พี่เองครับ คุณแม่บอกว่าน้องโซลมาด้วย นั่งอยู่คนเดียว พี่เลยอาสามานั่งเป็นเพื่อนระหว่างรอนำทัพ จะได้ไม่เหงาไงครับ ”

“ ไม่เป็นไรครับ ผมนั่งคนเดียวได้ อีกไม่นานนำทัพคงกลับมา ”

“ อิจฉานำทัพจัง ที่มีแฟนน่ารักแบบนี้ ทำไมพี่ไม่โชคดีแบบนั้นบ้าง  ”

ไม่เข้าใจว่าพี่ภูกำลังต้องการอะไร ในสิ่งที่พูดออกมา แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจคือต้องไม่ใช่เรื่องดีแน่ นำทัพเคยเล่าให้ฟังว่าพี่ภูเป็นคนที่ชอบเอาชนะและ เจ้าแผนการมาก

“ ผมขอตัวกลับไปหานำทัพดีกว่าครับ คงจะคุยกับคุณท่านเสร็จแล้ว ”

แม้การเดินหนีเจ้าของบ้าน ขณะที่ยังคงสนทนาแบบนี้จะเป็นการเสียมารยาทแต่คงดีกว่านั่งอยู่ตรงนี้ หากนำทัพมาเห็นเข้าคงได้โวยวายทะเลาะกันอีกรอบ ทั้งๆที่เรื่องราวกำลังจะไปได้ดี

“ ทำไมเดินหนีพี่แบบนั้นละครับ ไม่อยากฟังหน่อยหรอว่าพี่ทำอะไรแฟนของโซลไว้บ้าง ที่สำคัญพี่ช่วยเราสองคนได้นะลองนั่งลงฟังข้อเสนอพี่หน่อยดีกว่าไหมครับ ”

ผมหยุดฝีเท้าขณะก้าวออกจากตรงนั้นได้เพียงสองก้าว ในใจไต่ตรองอยู่นานว่าควรกลับไปหรือปล่อยให้พี่ภูพล่ามอยู่แบบนั้น

“ ก็ได้ครับ ถ้าพี่ภูจะเล่าให้ผมฟังอย่างละเอียด ... หากมีเหตุผลมากพอ ผมจะรีบข้อเสนอของพี่ ”

หันกลับมาในขณะที่ตัดสินใจได้ว่า การเดินออกไปอาจทำให้ผมเสียโอกาสที่จะรู้ความจริงบางประการที่สำคัญ และสิ่งนั้นน่าจะต่อยอดให้ผมแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้พี่ภูคงเข้าใจว่าผมเป็นเด็กที่อ่อนต่อโลก ...

แต่ขอโทษทีครับพี่ .... ผมไม่ได้เป็นแบบนั้น“ พูดง่ายแบบนี้ คุยกันได้ยาวครับ ”

คนเจ้าแผนการยิ้มขึ้นอย่างพอใจเมื่อเห็นว่าเหยื่อกำลังนั่งลงประจำเก้าอี้ตัวเดิม  พี่ภูยกชาขึ้นมาจิบอย่างสบายใจสายตาจดจ้องใบหน้าผมอยู่นาน สำรวจไปทั่วจนพอใจแล้ววางแก้วลง

“ เสียดายนะ ที่คนของพี่ทำงานพลาด ไม่อย่างนั้น โซลคงเป็นของพี่แล้ว ”

“  ทำงานพลาด หมายความว่ายังไงหรอครับ ”

“ อยากรู้ขึ้นมาทันทีเลยหรอ ”

“ ก็พี่ภูบอกจะเล่า แต่ถ้าไม่ ผมก็คงบังคับไม่ได้ ”

เหมือนจะพอใจกับท่าทีอยากรู้ของผม  พี่ภูยกคิ้วขึ้นเล็กน้อยแกล้งทำเหมือนลังเลว่าจะพูดในสิ่งที่กำลังคิดอยู่ดีหรือไม่ในขณะเดียวกันผมเองก็ทำบางสิ่งร่วมด้วยเช่นกัน“ นำทัพคงเล่าให้โซลฟังบ้างแล้วว่าพี่กับมันไม่ค่อยจะถูกชะตากันเท่าไหร่ ตั้งแต่เด็กๆ มันก็เอาแต่บอกว่าพี่กับแม่มาแย่งความสุขของเขาไป ...แรกๆ พี่ก็ไม่ได้สนใจ แต่พอหนักเข้าพี่เองก็หมดความอดทน ต้องสั่งสอนให้มันรู้บ้างว่าคนอื่นก็มีความรู้สึกเหมือนกัน ”

“ โดยการคิดจะแย่งทุกอย่างแบบนั้นหรอครับ ที่เรียกว่าการสั่งสอน ”

“ ฉลาดดีนะเรา ”

พี่ภูไม่ได้เล่าเรื่องในอดีตต่อ แต่กลายเป็นนั่งนิ่ง ปลายตามองผมอีกครั้ง มือยกชาขึ้นจิบหลายรอบท่ามกลางความเงียบ ผมรู้จักคนมาก็มาก แต่ยอมรับเลย ว่าพี่ภูคือมนุษย์ที่เดาใจได้ยากมากที่สุด

“ พี่ภูวันนี้ กับพี่ภูที่ช่วยผมคืนนั้น ทำไมต่างกันจังครับ ผมถามได้ไหม  ”

“ ก็คนเดียวกันนั่นแหละ .. แต่บางทีคนเราก็ต้องปรับเปลี่ยนตัวตนให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เราตั้งใจเอาไว้ ”

“ แล้วอะไรคือสิ่งที่พี่ต้องการหรอครับ ”

ขยับตัวจากพิงเก้าอี้ แล้วเคลื่อนเข้าไปอีกนิด  เพื่อให้คนพูดรู้ว่าผมกำลังสนใจในสิ่งที่เขาจะเล่า ภาวนาให้พี่ภูหลงกลแล้วเผลอหลุดสิ่งที่เก็บเอาไว้ออกมาพี่ภูพูดถูก บางทีคนเราก็ต้องปรับตัวตน เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ ... ให้ได้สิ่งที่ต้องการ“ น้องโซลไง ”

“ ผมหรอครับ ”

“ ใช่ครับ ซึ่งมันก็ได้ผลนะ พี่ได้จังหวะแสดงความเป็นพระเอก เข้าไปช่วยโซล ได้รู้จัก ได้คุย และที่สำคัญพี่ได้ทำให้นำทัพ มันร้อนรนอยู่นิ่งแทบไม่ไหว ... ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะแหย่เล่น แต่ตอนนี้พี่ขอเปลี่ยนใจแล้วกัน ”

ผมว่าเรื่องมันไม่น่าจะมีแค่นี้ พี่ภูฉลาดกว่าที่จะพูดทุกอย่างออกมาจนหมดเปลือก มั่นใจว่ายังมีบางสิ่งที่ซ่อนอยู่เอาไว้อีกมาก ...ผมจะทำทุกอย่างให้ได้ความลับนั้นมา“ คุณท่านกำลังจะส่งนำทัพไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ท่านโกรธมากที่รู้ว่ามันกับโซลคบกัน ท่านรับไม่ได้ และไม่มีวันยอมรับได้ที่ทายาทคนเดียวจะต้องมีแฟนเป็นผู้ชาย .. น้องโซลทนได้หรอครับ หากว่าต้องเลิกกัน ”

“ แต่ผมกับทัพรักกันนะครับ พวกเรามั่นใจว่าเขาจะทำให้คุณท่านเปลี่ยนใจได้ ”

“ ไม่มีทาง คุณท่านเป็นคนเด็ดขาด แต่พี่ช่วยเราได้นะ  พี่จะพูดกับคุณท่านให้ แต่เราต้องยอมมาเป็นคนของพี่ ”

รู้สึกโกรธจนแทบคุมตัวเองไว้ไม่ได้ พยายามกำมือที่จับโทรศัพท์เอาไว้แน่น เมื่อได้รับรู้ในสิ่งที่พี่ภูพยายามจะสื่อถึง ... โคตรทุเรศเลย คิดได้ยังไงกัน

มือของพี่ภู เอื้อมแตะหลังมือข้างหนึ่งของผมที่วางอยู่บนโต๊ะ ผมปล่อยให้พี่ภูเกาะกุมมันเอาไว้ แม้ภายในใจจะรังเกียจมากแค่ไหนก็ตาม  อยากรู้ว่าเขาจะร้ายกาจได้สุดที่ตรงไหน

“ ทำไมพี่ภูถึงคิดว่าจะพูดกับคุณท่านได้ครับ ในเมื่อขนาดนำทัพที่เป็นลูกแท้ๆ ท่านยังไม่รับฟังเลย”

“ พี่ช่วยงานคุณท่านหลายอย่าง ตามใจท่านทุกเรื่อง อยู่ใกล้ชิดท่านเสมอ  ท่านเชื่อทุกอย่างที่พี่พูด  ทั้งเรื่องธุรกิจและเรื่องส่วนตัว  ลองให้พี่ได้พูดกับท่าน ยังไงท่านก็ต้องเปลี่ยนใจ ยอมรับแน่นอน ขอเพียงแค่ ....”

แกล้งทำหน้าอ่อนต่อโลก แบบคนไม่เข้าใจในสิ่งที่พี่ภูกำลังจะพูด ...

“ รับข้อเสนอของพี่ ”

ส่งยิ้มให้กับคนหน้าตาดีแต่ร้ายกาจตรงหน้า ก่อนจะดึงมือที่ถูกเกาะกุมกลับมาไว้บนตักของตัวเอง  บางทีคนเราก็ไม่สามารถตัดสินใครได้จากสิ่งสวยงามภายนอกที่มองเห็น  ต้องมองลึกเข้าไปในจิตใจ ต้องรู้จักกันให้มากขึ้น ถึงจะรู้จักตัวตนที่แท้จริงและวันนี้พี่ภูได้สอนผมให้รู้สิ่งเหล่านั้นได้อย่างกระจ่างแจ้ง ...“ ผมขอคิดดูก่อนนะครับ ”

“ ได้ครับ นี่เบอร์พี่ ตัดสินใจได้เมื่อไหร่ก็โทรมา แล้วพี่จะรอนะครับ  แต่อย่านานนะ เพราะพี่ไม่รับประกันว่านำทัพจะโดนอะไรบ้าง ”

“ ได้ครับ ผมจะรีบตัดสินใจนะครับ ขอบคุณพี่ภูมากครับ ”

นามบัตรถูกเลื่อนส่งมาให้ผมตรงหน้า  พี่ภูมองใบหน้าผมอยู่แบบนั้น ถ้ากลืนกินได้คงทำไปแล้ว หมดกันคนดีที่ผมแอบชื่นชมมาเสมอ ... เหลือแต่คนเจ้าแผนการคนนี้เท่านั้นผมส่งยิ้มให้พี่ภู แต่ไม่ใช่รอยยิ้มที่ถูกใจกับสิ่งที่เขาพูด

ตรงกันข้าม เพราะมันเป็นรอยยิ้มที่ผมส่งให้แบบผู้ชนะในเมื่อมันมาถึงทางตันแล้ว ผมก็จะสู้หลังชนฝา

วัดกันสักตั้ง ว่าใครจะเหนือกว่าใครซึ่งผมมั่นใจ ว่าตัวเองกำลังถือไพ่เหนือกว่าอย่างแน่นอน ....

“ โซล กลับบ้านกันได้แล้ว ”

เสียงของนำทัพเรียกผมมาจากด้านหลัง หันไปยิ้มให้กับคนที่ผมเป็นกังวลอยู่นานก่อนจะลุกขึ้นเดินเข้าไปหา นำทัพมองพี่ภูซึ่งยกยิ้มส่งให้อย่างคนเจ้าเล่ห์ ก่อนที่คนตัวสูงแฟนผมจะหันกลับมาหา

“ มันทำอะไรมึงบ้างไหม ”

“ เปล่าหรอก แค่มานั่งคุยด้วยเฉยๆ ไม่มีอะไร เรากลับกันเถอะ ”

“ ได้ครับ ”

เอื้อมไปจับมือนำทัพไว้แล้วพาเดินออกจากตรงนั้น โดยมีสายตาของพี่ภูมองตามหลังอย่างไม่หยุด ผมรู้ว่าพี่ภูกำลังปั่นหัวทั้งผมและนำทัพเพื่อให้เข้าไปอยู่ในแผนการแสนจะสกปรก  ทว่านำทัพวันนี้มีสติมากกว่าเดิมจึงไม่บ้าจี้ไปด้วย  เราพากันเดินมาจนถึงรถแล้วขึ้นไปปะจำที่ก่อนนำทัพจะขับออกไปวันนี้รถไม่ติดแบบทุกวัน นำทัพพาผมมาทางที่ไม่ใช่ถนนซึ่งมุ่งหน้ากลับคอนโด ทว่าเป็นเส้นทางที่จะไปยังโรงเรียนเก่าสมัยมัธยมของเรา ก่อนจะขับเลยโรงเรียน แล้วจอดอยู่ตรงสวนสาธารณะใกล้ๆ สถานที่ที่เราชอบมานั่งกันตอนเย็นเพื่อซ้อมกีตาร์ หรือทำการบ้านวินาทีแรกที่เท้าเหยียบลงสู่พื้นหญ้าของสวนแห่งนี้ ความทรงจำในวันเด็กถูกเปิดภาพฉายย้อนกลับเข้ามาอีกครั้ง ด้วยที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความทรงจำอันแสนพิเศษ ระหว่างผมกับเจ้าของรอยยิ้มที่ยืนอยู่ใกล้ๆ เมื่อหลายปีก่อนเรามาที่นี่ในฐานะเพื่อนคนหนึ่ง แต่ในวันนี้เรามาในฐานะแฟนนำทัพพาผมเดินผ่านร้านขายลูกชิ้นเจ้าประจำ แวะซื้อและทักทายคุณป้าที่ยังจำพวกผมได้แม้เวลาจะล่วงเลยไปนานแค่ไหนก็ตาม ถัดไปเป็นร้านช็อกโกแลตปั่นเจ้าประจำที่ผมชอบสั่งแล้วนำทัพชอบแกล้งตักวิปครีมของผมไปกินจนงอนอยู่หลายครั้ง  เมื่อได้ของกินในวัยเด็กตามแบบที่ชอบแล้ว จึงมุ่งหน้าไปสู่ม้านั่งริมน้ำตัวเดิม เดินผ่านคนที่มาออกกำลังกายในยามเย็น เด็กนักเรียนที่มานั่งจับกลุ่มกินขนมเห็นภาพนั้นแล้วอดยิ้มออกไม่ได้ ...

ความทรงจำที่แสนดี มักจะมีค่าในความรู้สึกของคนจำเสมอเรามักจะมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้ระลึกถึงมันอีกครั้ง แม้จะผ่านเวลาล่วงเลยมานานแสนนาน

เหมือนผมกับเขา“ จำมุมนี้ของเราได้ไหม ”

ทันทีที่นั่งลงตรงม้านั่งตัวเดิม คนข้างตัวก็ถามคำถามขึ้นมาทันที มุมนี้ที่หมายถึงคือมุมโปรดที่เรามาซ้อมกีตาร์ด้วยกัน  ม้านั่งใต้ต้นไม้ใหญ่ อยู่ริมสระน้ำขนาดใหญ่ สวยงามในยามพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ลมเย็นพัดพาความสดชื่นให้คลายจากความเหนื่อยล้าต่างๆ ที่สะสมไปจนสิ้น ให้ปลิวไปตามสายลม

“ จำได้สิ มึงเคยล่อลวงกูมาที่นี่ ”

“ สมยอมเองไม่ใช่หรือไง ”

“ เออ ”

นำทัพเอื้อมมือมาขยี้หัวผมเบา จนผมต้องส่งหน้ายู่ ๆ กลับไปให้ ไม่รู้สาเหตุใดถึงพาผมแวะมาสถานที่แห่งนี้

“ ทำไมถึงพามาที่นี่ละ ”

“ ไม่มีอะไรหรอก แค่อยากมาระลึกความทรงจำนิดหน่อย มึงรู้ไหมตอนที่มึงทิ้งกูไปกูมาที่นี่ทุกวันเลยนะ หวังว่ามึงจะกลับมาสักวัน .. แต่วันนี้กูมีมึงเหมือนเดิมแล้ว ก็เลยอยากจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง ”

“ มึงไม่สบายใจเรื่องที่คุยกับคุณท่านใช่ไหม ถึงอยากมาที่นี่ ”

ผมรู้ว่านั่นไม่ใช่เหตุผลหลักของการพาผมมาที่นี่ แต่เพราะเขาไม่สบายใจมากต่างหากถึงต้องให้ความทรงจำที่ดีในตอนเด็กช่วยบรรเทาความอึดอัดในใจให้ลดลงไป

“ ก็นิดหน่อย กูทะเลาะกับคุณพ่อมา  เพราะกูไม่ยอมเลิกกับมึง ”

“ มึงไหวใช่ไหม ”

“ ไหวดิ .. แค่เห็นมึงยิ้มกูก็ไหวแล้ว ”

ผมดึงคนที่พยายามเข้มแข็งให้เข้ามาอยู่ในอ้อมกอด นำทัพเกยคางไว้ตรงไหล่ของผม สองมือผมที่สอดวางอยู่ตรงแผ่นหลังกว้างทำหน้าที่ลูบปลอบประโลมให้คนที่เพิ่งเผชิญหน้ากับความบททดสอบที่ยากแสนเข็ญมาให้กลับมารู้สึกดีขึ้นอีกครั้ง

“ กูจะไม่ยอมให้เราต้องแยกจากกันอีกนะโซล  ขอแค่มึงเชื่อว่ากูทำได้  ”

“ กูเชื่อมั่นในตัวมึงมาก มึงเก่ง มึงทำได้อยู่แล้ว กูเป็นกำลังใจให้นะ ”

“ ขอบคุณนะมึง ”

“ มึงเห็นพระอาทิตย์นั่นไหม .. “

ผมคลายกอดคนที่หมดแรงแล้วดันตัวให้กลับไปนั่งปกติ ชี้นิ้วให้ดูพระอาทิตย์ตรงหน้าที่กำลังจะลาลับขอบฟ้าหลังจากทำหน้าที่สิ้นสุดของวันนี้แล้ว อีกไม่นานพระจันทร์จะกลับขึ้นมาทำหน้าที่แทน

“ ปัญหาก็เหมือนพระอาทิตย์ มีขึ้นก็มีลง  มีปัญหาเดี๋ยวก็มีทางแก้ปัญหา  พระอาทิตย์ร้อนแรงจนเราแทบจะทนมองดูไม่ไหวก็เหมือนกับปัญหาที่มีแต่จะทำให้เราท้อแท้ แต่อย่าลืมว่าพระอาทิตย์ไม่ได้มีตลอดทั้งวัน ไม่นานพระจันทร์ที่เยือกเย็นจะเข้ามาแทนที่ ”

“ เข้าใจแล้ว ”

“ ดีมาก ”เราสองคนนั่งจับมือมองพรระอาทิตย์ที่ลาลับขอบฟ้าของวันไป ... จวบจนกระทั่งพระจันทร์ขึ้นมาทำงานแทนที่

ความร้อนในความกลางวันคลายสิ้นแล้วเหลือแต่ความเย็นสบายเข้ามาแทนที่เปรียบดั่งปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่มีสิ่งใดที่คงอยู่ถาวร มีเกิดได้ก็มีจบได้เช่นกัน

อยู่ที่เราจะเลือกเผชิญหน้าหรือหนีมันเพียงเท่านั้นแต่สำหรับเราสองคน ตอนนี้แม้จะกำลังเผชิญกับความร้อนแรงของพระอาทิตย์

แต่เชื่อสิ ว่าอีกไม่นานพระจันทร์ของเราจะต้องส่องสว่างขึ้นมาแทนที่อย่างแน่นอนแค่เรามีกันและกัน

และแค่เรา เคียงข้างกันไปแบบนี้ !!!


---------

Talk :: มาถึงตรงนี้เราอยากให้เห็นว่า ทุกความรักมักจะมีบททดสอบเข้ามาเสมอ ไม่มีรักใดที่ราบรื่นเสมอไป  เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ฝ่าฟันอุปสรรคกันด้วยนะครับ 

        :: ขอกำลังใจให้น้องโซลกับพี่นำทัพด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

 :katai4: :katai2-1: :hao5:

ออฟไลน์ •♀NoM!_KunG♀•

 • *,*โสดสนิทศิษย์พยักหน้า*,*
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7579
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-8

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +195/-19

ออฟไลน์ Blueribbon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
36

เผชิญหน้ากับคุณท่าน


หลังจากลงไปส่งนำทัพที่ลานจอดรถแล้ว ผมก็กลับมานั่งประจำที่ ทำรายงานอยู่บนโซฟา พร้อมกับเปิดเพลงเบาๆ สร้างบรรยากาศ  วันนี้ผมไม่มีเรียน ส่วนนำทัพมีเรียนเรียนเช้า และจะแวะกลับมากินข้าวเที่ยงกับผมก่อน   เพราะช่วงบ่ายมีนัดทำรายงานกับเพื่อต่อ คนตัวสูงตั้งท่าจะไม่ยอมไปทำรายงานในตอนบ่ายลูกเดียว บอกแค่ว่าอยากกลับมาหาผมเรื่องอื่นผมตามใจได้ แต่เรื่องเรียนไม่ตามใจเด็ดขาด  ...เมื่อเห็นว่า พยายามมากแค่ไหนผมก็ไม่มีทางยอม นำทัพจึงต้องจำใจไปทำรายงานกับกลุ่มเพื่อน ถึงอย่างนั้นก็ไม่หยุดที่จะโทรมาหาผม ตั้งแต่ขึ้นรถ ขับออกจากคอนโด กระทั่งถึงห้องเรียนตั้งแต่กลับมาจากบ้านคุณท่าน นำทัพพยายามปกปิดความกังวล ความเครียดที่มีอยู่ด้วยการพาผมไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง ใช้ชีวิตอยู่กับผมมากขึ้น จนแทบไม่ได้กลับคอนโดของตัวเอง  เรื่องที่นำทัพเจอมาคงยากที่จะทำใจยอมรับได้ ต่อให้แกร่งขนาดไหนก็ตาม มนุษย์เรา ย่อมมีจุดอ่อนแอด้วยกันทั้งสิ้นพออยู่คนเดียวผมก็เริ่มคิดว่าจะทำยังไงต่อกับเรื่องวุ่นวาย แสนยากที่เกิดขึ้นนี้ดี ทุกอย่างเหมือนกำลังบีบรัดให้พวกเรา เดินไปอย่างหน้าต่อไม่ได้ ด้วยจุดหมายเป็นทางตัน ให้ก้าวเดินต่อไปไม่ได้ ก๊อก ก๊อก ก๊อกผมวางปากกาที่ถืออยู่ในมือ พร้อมความคิดสับสนลง ลุกขึ้นยืนแล้วหันหน้าไปมองประตูโดยอัตโนมัติ เสียงเคาะประตูไม่ได้ดังขึ้นอีก แต่ผมคิดว่าคนเคาะน่าจะยังอยู่หน้าห้อง  หลังจากส่งดูแล้วก็พบว่าคนที่มาเคาะประตู แทนการกดกริ่ง เป็นการ์ดบ้านคุณท่าน คนที่คุยกับนำทัพวันนั้น จึงรีบเปิดประตูแล้วยิ้มทักทายให้ตามมารยาท

“ สวัสดีครับ มีอะไรหรือเปล่าครับ ”

“ มีคนอยากคุณกับคุณครับ  ”

ชายชุดสูทสีดำพูดเพียงแค่นั้น ก่อนจะขยับตัวถอยออกไปก่อน .. และนั่นทำให้ผมได้เห็นคนที่ยืนอยู่ด้านหลัง คนที่หน้าตาคล้ายนำทัพคนนั้น“ สวัสดีครับคุณท่าน”

ผมรีบยกมือไหว้คนตรงหน้า ริมฝีปากเผยรอยยิ้มขึ้นเล็กน้อยแก้ความเกร็งที่มีอยู่ในตัว ใครจะคิดว่าคุณท่านจะมายืนอยู่ตรงนี้ เวลานี้ ...ทั้งๆ ที่ผมยังไม่ทันจะได้เตรียมตัวใดๆถึงแม้จะเคยบอกไปก็ตามว่า .. ผมพร้อมจะคุยกับท่าน

คุณพ่อของนำทัพ เดินเข้าไปด้านในห้องโดยไม่พูดหรือตอบอะไรสักคำ เดินเข้ามาตามลำพัง โดยให้คนติดตามรออยู่ด้านนอก เดาได้ไม่ยากว่าคงอยากคุยกับผมเป็นการส่วนตัว จึงรีบปิดประตูแล้วไปยังส่วนของครัว รินน้ำดื่มใส่แก้ว แล้วยกไปที่โซฟายังคงยืนยันคำเดิมว่า เหมือนนำทัพมาก แม้กระทั่งท่านั่ง ...“ รู้ใช่ไหม ว่าฉันมาที่นี่จะมาพูดเรื่องอะไร ”

คุณท่านพูดด้วยหน้าตานิ่ง เรียบเฉยไม่ได้แสดงท่าทีใดๆ อื่นนอกเหนือจากนั้น

“ ทราบครับ ”

“ รู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วคบกันนานแค่ไหนแล้ว ”

“ เรารู้จักกันตอนมอต้นครับ หลังจากนั้นก็ต่างคนต่างหายไปจากกันและกัน กลับมาเจอกันอีกทีก็ตอนปีหนึ่งเพราะเรียนที่เดียวกัน  ส่วนเรืองคบกัน เพิ่งตกลงเป็นแฟนกันได้ไม่นานครับ”

“ เธอจะอยู่ได้ใช่ไหม ถ้านำทัพต้องไปจากที่นี่ ฉันหมายถึง ถ้าต้องแยกกัน เพราะฉันจะส่งมันไปเรียนต่อที่อเมริกา”นั่งนิ่งกับคำถามที่ยิงกระหน่ำมาอย่างรวดเร็ว จนตั้งสติตอบแทบไม่ทัน โดยเฉพาะคำถามสุดท้ายที่เต็มไปด้วยความเย็นชาของคุณท่าน  ด้วยสีหน้าคงเดิมไม่ได้แสดงออกว่ารู้สึกพอใจหรือไม่พอใจเลยแม้แต่น้อยใบหน้า คำพูด ท่าที ดูซับซ้อนเกินนกว่าจะเดาความคิดได้ ...แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ใช่ปัญหา ในเมื่อผมเองก็ไม่ใช่เด็กแบบที่ท่านคิดอยู่แล้ว

ความชัดเจนของผม เคยเอาชนะความซับซ้อนลูกชายของท่านได้แล้ว

คราวนี้ก็ต้องชนะผู้เป็นพ่อได้ด้วยเช่นกัน ...“ วิธีที่ท่านพูด คงใช้ไม่ได้ผลกับผมหรอกครับ ”

ลอบเห็นว่าสายตาของคนอาวุโสกว่าเลิกคิ้วเหมือนจะถาม แต่ก็หยุดอยู่เพียงแค่นั้น

“ ตลอดเวลาสามปีที่ผมหายไปจากชีวิตของลูกชายท่าน ผมไม่เคยเปลี่ยนไปใจจากเขาได้เลย และถ้าครั้งนี้มันจะต้องเกิดขึ้นอีก ผมมั่นใจว่าผมมั่นคงของผม จะทำให้ผมฝ่าฟันอุปสรรคที่ท่านสร้างขึ้นมาได้ครับ ระยะทาง เวลา ไม่ใช่เรื่องยาก หากหัวใจของคนสองคน ยังเกาะกุมไว้ซึ่งกันและกัน ”

“ มั่นใจหรอ ว่าแค่ความรักเท่านั้นที่เพียงพอ .. สำหรับเธออาจจะใช่ แต่สำหรับลูกชายฉันมันไม่ใช่ ”

“  แล้วอะไรคือสิ่งที่ใช่หรอครับ ”

“  ความเหมาะสมไง ฉันมีลูกชายคนเดียว นำทัพคือทุกอย่างของตระกูล เขาต้องสานต่อธุรกิจที่ฉันก่อตั้งเอาไว้ และ ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เหมาะสม ”

“ แล้วการที่นำทัพคบผู้ชาย เขาไม่สามารถทำในสิ่งที่คุณท่านอยากให้ทำได้หรอครับ ผมก็ไม่เห็นว่าจะมีอุปสรรคใดที่จะทำให้เขา ทำในสิ่งที่คุณท่านเตรียมไว้ให้  ”

ผมแอบยิ้มเมื่อเห็นว่าใบหน้าที่เรียบเฉยนั้น เริ่มมีความไม่พอใจเกิดขึ้นเล็กน้อย คงพูดกระตุ้นจุดสำคัญถึงได้หลุดออกมาแบบนั้น ...“ ในเมื่อพูดกันดีดีไม่ได้ ฉันก็จะลงมือขั้นเด็ดขาด .... ”

ผมนิ่งรอให้ฝั่งคุณท่าน เฉลยสิ่งที่เตรียมมาให้หมดก่อน

“ ฉันจะทำทุกอย่างให้เธอกับลูกชายฉันเลิกกัน ถ้าพูดกันด้วยเหตุผลไม่เข้าใจ อย่ามาว่าฉันใจดำที่หลังแล้วกัน”

“ คุณท่านรู้จักผมดีแค่ไหนครับ ”

ผมถือวิสาสะไม่ตอบคำถามนั้น แต่เปลี่ยนเป็นตั้งคำถามกลับไปแทน ใบหน้าของคุณท่านฉายแววไม่พอใจชัดเจนมากยิ่งขึ้น ยิ่งโกรธก็ยิ่งเหมือนลูกชาย ความซับซ้อนที่มียังไงก็ต้องพ่ายให้กับความชัดเจนอยู่ดี

“ ก็พอรู้มา ว่าเธอเป็นคนตั้งใจเรียน เก่ง พ่อแม่เสียแล้ว ต้องดูแลตัวเอง ”

“ แล้วนอกเหนือจากนั้นละครับ ท่านทราบอะไรอีกหรือเปล่าครับ ..”

ผมสบสายตาคุณท่านซึ่งกำลังทำหน้าแปลกใจ กับการกระทำและท่าทีที่เปลี่ยนไปของผม

“ ทำไมฉันต้องรู้ ”

“ คุณท่านยังไม่รู้จักผมเลย ว่าผมเป็นคนแบบไหน นิสัยใจคอยังไง คุณท่านยังไม่สามารถตัดสินผมได้ครับ ... มนุษย์เราไม่ควรมองที่เปลือกนอก โดยปราศจากการสัมผัสถึงสิ่งที่อยู่ภายใน เพียงแค่ท่านให้โอกาสผม ท่านจะทราบว่าเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่ตรงหน้า รักและปรารถนาดีกับลูกชายของท่านมากแค่ไหน ”

“ ///// ”

“ ผมเคยมีครอบครัว ทราบดีว่าคนที่เป็นพ่อ เป็นแม่ ต้องการให้ลูกพบเจอแต่สิ่งที่ดี แต่สิ่งนั้นต้องเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกของตนเองมีความสุข  คุณท่านเป็นคนที่น่านับถือ และ หวงแหนลูกชายกว่าสิ่งอื่นใด ผมมั่นใจว่าหากท่านจะต้องเลือกสิ่งใดให้กับลูกชายของท่าน .... สิ่งนั้นต้องทำให้เขามีความสุข เพราะนั่นจะเป็นสิ่งที่อยู่กับเขาไปตลอดชั่วทั้งชีวิต ”

“ เธอกล้ากว่าที่ฉันคิดไว้มากนะ ”

คุณท่านพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชา ราบเรียบ แต่ผมกลับรู้สึกดีใจ .. ที่อย่างน้อยเหมือนกับท่านกำลังให้โอกาสผมได้พูดในสิ่งที่คิด อย่างตั้งใจฟังทั้งพ่อ ทั้งลูก ... ต้องเจรจาทุกอย่างด้วยเหตุผลสินะ“ และก่อนที่ท่านจะตัดสินใจทำอะไรลงไป ผมมีบางสิ่งที่อยากให้ท่านทราบ เพื่อประกอบการตัดสินใจอีกครั้งครับ”

ผมหยิบโทรศัพท์ที่วางอยยู่บนโต๊ะ ปลดล็อคแล้วหาบางอย่างที่เก็บไว้ภายใน ส่งให้คุณท่าน ใบหน้าที่เคยเรียบร้อย เปลี่ยนเป็นแดงจัด สายตากร้าวชัดด้วยความโกรธที่พุ่งขึ้นสูง

“ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่ผมจะแสดงให้ท่านเห็นว่าผมเป็นคนยังไง รักลูกชายของท่านมากแค่ไหน ”

คุณท่านวางโทรศัพท์มือถือลงบนโต๊ะ พยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้เบาลงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในเวลานี้ ... หันมามองผมด้วยแววตาที่เปลี่ยนไปจากเดิม

“ ผมจะจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเองจนจบ ... แล้วหลังจากนั้นหากคุณท่านยังคงตัดสินใจแบบเดิมผมก็คงต้องยอมรับมัน”

สิ่งผมพูดตรงข้ามกับความคาดหวังของผม ด้วยเพราะประเมินคนที่อยู่ตรงหน้ากับท่าทีที่อ่อนลงมาแล้วหลังจากเจรจากันมาได้สักพัก ผมมั่นใจว่าหากผมทำเรื่องนี้สำเร็จความรู้สึกของคุณท่านที่มีต่อผมจะเปลี่ยนไป ....“ นี่เบอร์ของฉัน .. มีอะไรให้ช่วยก็บอก แต่ไม่ได้หมายความว่าฉันยอมรับเธอนะ .. ก็แค่ให้เบอร์เท่านั้น”

ผมยกมือขึ้นไหว้อย่างนอบน้อม  เผลอส่งยิ้มแบบที่เคยมีให้พ่อของตัวเองออกไป รู้สึกขอบคุณจากใจจริงที่ท่านมอบโอกาสนี้ให้กับคนอย่างผมเพื่อพิสูจน์ตัวเอง  และถึงแม้ท่านจะปากแข็งแต่ผมก็พอทราบ ว่าถึงอย่างไรหากเรื่องนี้มันลุกลามบานปลาย ท่านจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในทันที

“ ผมไม่รู้ว่าเรื่องระหว่างคุณท่านกับนำทัพ มีปัญหาอะไรกัน แต่นำทัพรักท่านมากนะครับ ถึงแม้จะดื้อกับท่านไปบ้างก็ตาม ถ้ามีอะไรที่ผมพอช่วยได้ตามกำลัง ผมยินดีนะครับ ”

แม้เขาไม่เคยพูดถึงคุณท่านให้ผมฟังเลย แต่นำทัพไม่เคยพุดถึงคนเป็นพ่อในแง่ร้าย เพียงแค่คงยังมีบางสิ่งที่ฝังใจจึงทำให้เขาไม่สนิทใจเหมือนเดิม ที่จะกลับไปเป็นอย่างเก่า .. แต่ถึงอย่างไรสายเลือดย่อมตัดกันไม่ขาด

“ถึงเขาจะโกรธฉันก็เข้าใจ .. ฉันเป็นพ่อที่ไม่ดีเอง แต่ยังไงก็ขอบใจเธอมากที่คิดจะช่วย ”

น้ำเสียงของคุณท่านต่างจากครั้งแรกที่เจอกันมาก ความอบอุ่นนุ่มนวลที่ซ่อนมากับเสียงที่ดุดันนั้น ทำให้ผมมีกำลังใจที่จะต่อสู้ได้อีกมากจ๊อกกกกกก   เสียงท้องผมร้องดังขึ้น ขัดจังหวะสนทนาอย่างเสียมารยาท“ หิวหรอ ”

“นิดนึงครับ ตั้งแต่เช้ากินแค่นมกับขนมปัง”

คุณท่าน ส่งยิ้มแล้วส่ายหัวเล็กน้อย พลางมองนาฬิกาที่อยู่ในมือ  นั่งทำท่าคิดอยู่ชั่วครู่ ก่อนจะเอ่ยขึ้น

“ จะเที่ยงแล้ว ก็คงหิวสินะ ฉันจะอยู่กินข้าวเที่ยงเป็นเพื่อนด้วยก็ได้ ”

“ แต่ผมทำกับข้าวไม่เป็นนะครับ ”

“ แต่ฉันทำเป็น ... อยากกินอะไรละ”

“ จะดีหรอครับคุณท่าน ... เอาเป็นไข่เจียวกุ้งก็ได้ครับ นำทัพชอบทำให้ผมทาน ”

ประโยคที่เอ่ยออกมา ช่างย้อนแย้งกันเหลือเกิน ตอนแรกก็อยากปฏิเสธ แต่ความหิวมันครอบงำ ประกอบกับอยากรู้ว่าคุณท่านจะมีปฏิกิริยาอย่างไรกลับมาสิ่งที่ได้คือท่านลุกขึ้นจากโซฟา แล้วตรงไปที่ครัว....“ หุงข้าวเป็นมั้ยเรา”

“ พอทำได้ครับ นำทัพเคยสอน ”

คุณท่านพยักหน้าเป็นอันรับทราบ ผมจึงเดินไปหุงข้าว ส่วนคนอาวุโสกว่าก็ลงมือทำไข่เจียวกุ้งในด้วยท่าทีที่คล่องแคล่ว ไม่น่าเชื่อว่านักธุรกิจพันล้านจะมาทำข้าวไข่เจียวให้ผมกิน เป็นบุญปากบุญท้องผมจริงๆ  ไม่นานนักข้าวที่หุงก็สุก พร้อมกับไข่เจียวสีเหลืองหอมชวนให้รับประทาน คุณท่านตักข้าวแล้ววางไข่เจียวลงไปหน้าตาเหมือนกับที่นำทัพทำให้ผมทานเลย ...“ นั่งมองอะไร ทำไมไม่กิน ไหนบอกว่าหิว ”

“ ผมมองว่าทำไม หน้าตามันเหมือนกับที่นำทัพทำให้ผมทานเลยครับ”

“ ก็ฉันเป็นคนสอนให้มันทำเอง จะไม่เหมือนได้ยังไง ”

ที่แท้คนสอนทำอาหาร ไม่ใช่คุณแม่ แต่เป็นคุณพ่อแบบนั้นสินะ แสดงว่าเมื่อก่อน นำทัพต้องสนิทกับคุณท่านมาก ถึงขนาดมีเวลาสอนทำอาหารแบบนี้ อย่างนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากที่พ่อกับลูกจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ..

“ อร่อยมากเลยครับท่าน”

“ อร่อยก็กินเยอะๆ ”

“ ขอบคุณครับ ”

เคร๊กกกกกกกก ....

เสียงเปิดประตูดังขึ้น พร้อมกับเจ้าของห้องในท่าทีดูรีบเกินปกติ โยนกระเป๋าลงพื้นแล้วพาตัวเองเข้ามายังโต๊ะอาหารที่ผมกับคุณท่านนั่งอยู่  นำทัพมองหน้าผู้เป็นพ่ออย่างไม่พอใจ สลับกับหน้าผมอยู่นาน

“ พ่อมาที่นี่ทำไม จะมาหาเรื่องกันหรอ ”

“ ฉันมาคุยธุระ ไม่ได้มาหาเรื่อง ”

“ พ่อกลับไปเลย ”

นำทัพทำตัวไม่น่ารักกับคุณท่านเลย จนผมต้องตีไปที่เอวของคนตัวสูงซึ่งยืนอยู่ให้หยุดการกระทำนั้นลง ส่วนผู้เป็นพ่อได้แต่ยิ้มบาง กับภาพที่เห็นตรงหน้า โดยไม่ได้ถือสาอะไร

“ มึงเงียบเลย คุณท่านมาคุยธุระ ไม่ได้มีอะไรอย่าเสียมารยาท กับพ่อตัวเอง ”

“ ไม่เชื่อ คุณพ่อจะมาขู่โซล จะมาแยกโซลให้ไปจากผมใช่ไหมครับ ผมไม่ยอม ยังไงก็ไม่ยอม ..”

โวยวายดังลั่นทั่วห้องเหมือนเด็กที่กลับมาจากโรงเรียนแล้วพบว่าขนมในตู้หายไปแบบนั้น

 “ ผมยังยืนยันคำเดิมว่าไม่ยอม ถ้าพ่อยังไม่เลิกวุ่นวายกับผม ผมจะพาโซลหนีไปที่อื่น พ่อจะไม่ได้เห็นหน้าผมอีกตลอดชีวิต”

เห็นท่าไม่ดีผมจึงลุกขึ้น ลากแขนนำทัพให้ออกมาจากห้องรับแขก สู่บริเวณระเบียง จะได้สงบจิต สงบใจลงก่อน

นำทัพตั้งท่าจะเดินกลับเข้าไปในห้องอีกครั้งทว่าถูกผมดึงหูเอาไว้ได้ทัน....“ โอ๊ยยยย กูเจ็บ ”

“ เงียบ .. แล้วฟังอย่างเดียว อย่าโวยวายไม่อย่างนั้นคืนนี้กูจะกลับไปนอนคอนโด ”

วิธีนี้ได้ผลชะงัก คนที่กำลังจะตั้งท่าโวยวาย หยุดในทันทีที่จะเตรียมอ้าปาก นำทัพกลับไปสงบนิ่งยืนกุมมือของผมเอาไว้  เหนื่อยโคตรกว่าจะปราบความป่วนได้ในแต่ละครั้ง

“ คุณท่านมาคุยแบบสันติวิธี เราคุยกันด้วยเหตุผล คุยกันแบบผู้ใหญ่ ”

“ จริงหรอ ”

“ มึงเหมือนคุณท่านมาก .. คุณท่านก็เหมือนมึงมาก  น่าจะพอเดาใจฝั่งตรงข้ามออกนะ ”

นำทัพเบาลงมาก เหมือนจะคิดได้ว่าสิ่งที่ผมพูดเป็นความจริง คุณท่านไม่ได้ตั้งใจจะขู่ผม แต่คงต้องการวัดใจก็เท่านั้น คนระดับท่านไม่มีทางที่จะทำร้ายลูกชายคนเดียวของตนเองเป็นแน่ มองแค่สายตาเวลาพูดถึงนำทัพก็พอจะรู้ ว่ารักมากแค่ไหน 

“ มึงควรมีสติ คุยกับพ่อให้เพราะหน่อย มึงโชคดีมากนะที่ยังมีพ่อ มึงดูกูสิ ไม่มีใครเลย  ”

“ มีกูไง ”

บางทีก็อยากตีปากคนชอบนอกเรื่อง นอกประเด็น .. มันใช่เวลาจะมาหวานไหมละ

“ กูไม่รู้หรอกนะ ว่าระหว่างมึงกับพ่อ มีปัญหาอะไรกัน แต่มึงช่วยเปิดใจหน่อยได้ไหม อะไรที่เป็นเหตุให้ต้องบาดหมางใจกัน ก็แก้ที่ตรงนั้นสิ ชีวิตคนเราไม่ได้ยาวเป็นพันปีนะ เราต้องทำมันให้มีความสุข”

“ /// ”

“มึงลองเปิดใจนะ อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ปล่อยให้ผ่านไป เราคงกลับไปแก้ไขมันไม่ได้แล้ว เพราะมันเป็นปัญหาของผู้ใหญ่ แต่มึงต้องมองให้ลึกลงไป ว่ามันเป็นยังไง อย่าใช้แต่อารมณ์กับความโกรธจนลืมมองหาเหตุผล ... เหตุผลที่มนุษย์ทุกคนย่อมมีด้วยกันทั้งนั้น”

หากเขาลองเปิดใจอีกสักหน่อย โดยปราศจากความอคติ นำทัพจะเจอว่าแท้จริงแล้ว พ่อแม่ของเขาไม่ได้เลิกรากันด้วยปัญหาอื่นเลย นอกจาก ...พวกท่านไม่สามารถประคับประคองชีวิตคู่ได้แล้ว แต่นั่นไม่ได้แปลว่า ความเป็นพ่อ เป็นแม่จะสิ้นสุดลงตามสถานะ หรือ เอกสารใบหย่าหากเขาตั้งใจค้นหาความจริง นำทัพจะพบว่า

ความรักของพ่อ และ แม่ ยังอยู่เสมอ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเลย“ กูจะพยายาม ”

“มึงมองเข้าไปในห้องสิ เห็นอะไรไหม ”นำทัพ มองเข้าไปในห้อง ที่คุณท่านนั่งอยู่ พร้อมข้าวไข่เจียวสามจาน

ของคุณท่าน ... ของผม

และของนำทัพ“ คุณท่านทำไว้รอมึง เพราะกูบอกว่ามึงจะกลับมากินข้าวเที่ยง  คนที่มึงกำลังโกรธเค้ารักมึงมากนะ ”

เมื่อเห็นว่าเขาสงบลงมากหลังจากเห็นภาพที่อยู่ในห้อง สายตาของนำทัพบ่งบอกถึงความคิดถึงอย่างเต็มหัวใจ ผมจึงพานำทัพ กลับมายังโต๊ะกินข้าว จัดแจงให้คนตัวสูงนั่งข้างผู้เป็นพ่อ โดยมีผมนั่งข้างๆ คอยประกบ เผื่อแผลงฤทธิ์ จะได้บิดหูโชว์คุณท่านนำทัพมองข้าวไข่เจียวในจานอยู่นาน สลับกับมองหน้าผม จับมือของคนนั่งข้างที่อยู่ใต้โต๊ะให้ทำตามความรู้สึกของตัวเอง โดยไม่มีสิ่งใดปิดกั้น

“ ขอบคุณนะครับพ่อ ”

คุณท่านทำท่าราวกับตกใจในสิ่งที่ลูกชายพูดออกมา แล้วแปรเปลี่ยนเป็นยิ้มอย่างเอ็นดูแบบที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนส่งให้นำทัพ ความรู้สึกของคนเป็นพ่อที่ไม่ได้ดูแลลูกมานานคงเกาะกุมหัวใจของคุณท่านตลอดหลายปี

“ กินเยอะๆ นะลูก ”

“ ครับพ่อ ”คุณท่านเหลือบสายตามามองที่ผม  ส่งยิ้มมาให้เป็นเชิงของบคุณกับสิ่งที่ผมได้ทำให้ แต่เปล่าเลย ผมไม่ได้ลงมือทำอะไรแม้แต่น้อย เพราะนั้นเป็นความรู้สึกในส่วนลึกของพ่อกับลูกที่ยังคงคำนึงหากันและกันเสมอมาแต่นั่นก็ทำให้ผมดีใจ ที่ได้เห็นนำทัพของผมมีความสุขที่ได้อยู่กับคนที่เขารักมากที่สุดในชีวิต

การเริ่มต้นแก้ปมในใจของเขา เพื่อให้กลับมาดีในเร็ววัน คงเริ่มจากตรงนี้อีกไม่นานทุกอย่างต้องกลับมาดีดังเดิม ...นำทัพตักข้าวไข่เจียวเข้าปาก พร้อมกับรอยยิ้มที่ส่งไปให้ผู้เป็นบิดา ใช่ว่าความรู้สึกผิดจะอยู่กับคุณท่านเพียงฝ่ายเดียวเสียที่ไหนนำทัพเองก็คงไม่ต่างกัน ....---------

Talk :: อยากกินไข่นำทัพ .. เอ๊ย ไม่ใช่ไข่เจียวของนำทัพ !!
 :katai2-1: :katai4: :katai5:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2033
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +59/-1
 :pig4:
 :3123:
ถ้าได้กิน อย่าลืมถ่ายรูปโพสอวดก่อนกินด้วยนะ ไข่นำทัพ เอ๊ยไข่เจียวนำทัพ อิอิ
 :hao6:

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +195/-19

ออฟไลน์ tiger2006

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 334
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0

ออฟไลน์ •♀NoM!_KunG♀•

 • *,*โสดสนิทศิษย์พยักหน้า*,*
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7579
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-8

ออฟไลน์ iceman555

 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8217
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +149/-11

ออฟไลน์ Blueribbon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
37

หัวใจนำทัพ ( Special Part 3 )ตอนเด็กผมคิดเสมอว่าตัวเองโชคดีที่เติบโตมาในครอบครัวที่สมบูรณ์...มีคุณพ่อ คุณแม่ ที่รักและเอาใจใส่ผม มองไปทางไหนก็เพียบพร้อมไปด้วยชื่อเสียง เงินทอง คนดูแล และหน้าตาในสังคม จนหลายคนต่างพากันอิจฉา

และคิดโดยตลอดว่านั่น คือสิ่งที่เรียกว่าความสุข ....“ นำทัพพ่อจะสอนทำไข่เจียวกุ้งให้สนใจมั้ย”

“ สนใจครับพ่อ ”

“  เอาไว้ทำให้คนที่ทัพรักทานนะลูก”

“ ครับผม ”พ่อผมเป็นนักธุรกิจชื่อดังของประเทศ ในแต่ละวันของพ่อหมดไปกับการทำงานอย่างหนัก แต่ก็มีเวลาให้ผมเสมอ แม้จะงานยุ่งมากแค่ไหนก็ตาม เราสองคนมีกิจกรรมทำร่วมกันมากมาย .. ผมสนิทกับพ่อมาก ตัวติดกันตลอด แม้กระทั่งตอนนอนผมก็ไม่เคยให้พ่อห่างจากตัว“ ทัพรักพ่อนะครับ ”

“ พ่อก็รักทัพเหมือนกัน ”

“ ลูกอยากรู้ไหม ว่าทำไมตัวเองถึงชื่อนำทัพ”

“ ครับ ”

“ พ่อลูกเป็นทุกอย่างของพ่อกับแม่ .. เป็นผู้นำคนเดียวของบ้าน ... ไม่ว่าหลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้น นำทัพต้องเข้มแข็งนะลูก ”ผมยังจำประโยคนั้นที่เอ่ยออกมา กับแววตาที่เต็มไปด้วยความห่วงใยได้ดี ...แม้จะไม่เข้าใจในสิ่งที่พ่อหมายถึงด้วยยังเด็กเกินกว่าจะรับรู้ถึงสิ่งที่พ่อสื่อแต่ผมก็ไม่เคยลืมคำพูดนั้นเลย .. จวบจนทุกวันนี้ส่วนคุณแม่ แม้จะเป็นสาวสังคม แต่ก็คอยหาเวลามาดูแลผมเช่นกัน คุณแม่เป็นคนใจดี ยิ้มง่าย ดูแลผมกับคุณพ่อเป็นอย่างดี คุณแม่มักจะสอนผมให้อดทน ใช้เหตุผลเป็นที่ตั้ง และให้โอกาสตัวเองอยู่เสมอ“ ลูกชายแม่เล่นกีต้าร์เพราะมากครับ  ”

“ ผมจะฝึกไว้ .. ร้องให้คุณแม่ในวันเกิดนะครับ ”ผมเรียนกีตาร์ตั้งแต่เด็ก ตั้งใจว่าจะเล่นให้คุณพ่อ คุณแม่ฟังในงานวันเกิดที่จะถึงในเดือนหน้า ..เมื่อความรักของคนสองคนมาถึงจุดที่ไปต่อไม่ได้ ...“ ผมว่าเราหย่ากันเถอะ .. อยู่ต่อไปแบบนี้ ต่างฝ่ายต่างไม่มีความสุข ”

“ แต่ลูกยังเด็ก .. รอให้แกโตกว่านี้อีกหน่อยไม่ได้หรือไง ”

“ นำทัพโตมากพอที่จะเข้าใจว่าพ่อกับแม่ ไม่ได้รักกันแล้ว .. ”

“ แต่ฉันสงสารลูก ”

“ ถึงเวลาแล้วที่นำทัพจะต้องรู้ความจริงสักที ”ผมตั้งใจจะเอารูปวาดครอบครัวที่ชนะการประกวดไปอวดคุณพ่อกับคุณแม่ แต่ทว่าต้องชะงักอยู่ตรงหน้าประตู เมื่อได้ยินทั้งสองคุยกันเกี่ยวกับเรื่อง  ‘ หย่า ’ผมไม่เข้าใจว่า การหย่าคืออะไร .. แต่ที่ผมเข้าใจคือ คุณแม่กับคุณแม่ไม่ได้รักกันแล้ว

และทั้งคู่ .. กำลังจะแยกจากกันโดยไม่สนใจเลยว่าผมจะรู้สึกยังไง

ไม่นานคุณพ่อ คุณแม่ก็หย่าร้างกัน .. ผมยังจำวันนั้นได้ วันที่คุณแม่เก็บของออกไปจากบ้าน พร้อมกับคำลาที่ผมไม่อยากจะรับฟัง“ คนเก่งของแม่ .. เป็นเด็กดีนะลูก แล้วแม่จะกลับมาหาบ่อยๆ ”

“ คุณแม่จะไปไหนครับ ทำไมไม่พาทัพไปด้วย ”

“ คุณแม่จะไปอยู่เมืองนอกครับ .. นำทัพอยู่กับคุณพ่อนะครับ ”

“ ไม่ไปได้ไหมครับคุณแม่ .. ทัพคิดถึง ”อ้อมกอดอุ่นของคุณแม่ แทนคำตอบว่าท่านไม่สามารถฝืนอยู่ที่นี่ต่อไปได้อีก คุณแม่ไม่ร้องไห้หรือแสดงท่าทีว่าเสียใจใดๆ เลยแม้แต่น้อย ท่านยิ้มกว้างให้ผมกับลูบหัวอย่างเบามือ ก่อนจะไล้มาที่ขอบตาฉ่ำคราบน้ำตาของผม

ผมยืนร้องไห้ในอ้อมกอดของคุณแม่แบบนั้น เนิ่นนาน .. จนไม่อยากให้ถึงเวลาที่ต้องปล่อยทว่าบางทีกฎของเวลา มักจะไม่สนใจฟังความรู้สึกของมนุษย์เท่าไหร่ ..

เมื่อคุณแม่คลายกอดผมออกอย่างช้าๆ แล้วเดินจากไปขึ้นรถคันหรูที่จอดอยู่หน้าบ้านแล้วหายไป ... พร้อมกับความสุขของผมที่หมดลงไปด้วยเช่นกันเมื่อผมโตขึ้น .. ผมจึงได้รู้ว่าการที่คนแต่งงานกัน หรืออยู่ด้วยกัน ใช่ว่าจะด้วยเหตุผลเกี่ยวข้องกับคำว่ารัก เสมอไป .. ทว่าในความเป็นจริงแล้ง มีเหตุอีกมากมาย ที่ทำให้หลายคู่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันเช่น... ความเหมาะสมทางสังคม

เหมือนคุณพ่อ คุณแม่ของผมท่านทั้งสองคนแต่งงานกัน ด้วยความเหมาะสมทางธุรกิจและความเห็นสมควรของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายที่ตกลงกัน โดยไม่ได้ปรึกษาหรือถามความสมัครใจของทั้งคู่เลยแม้แต่น้อย หวังเพียงแค่เงินต่อเงิน .. นามสกุลต่อนามสกุลความเท่าเทียม.. และคู่ควรเท่านั้นที่ปรารถนาหวังว่าความใกล้ชิดจะทำให้ก่อเกิดความรักกันได้ในเร็ววัน แต่ในความเป็นจริงกลับไม่เป็นแบบนั้น เมื่อทั้งคู่ต่างฝ่ายต่างพยายามปรับ แก้ไข ลองเปิดใจให้กันและกันอย่างสุดความสามารถแล้ว ใช้เวลาผ่านไปนานหลายปี

จนกระทั่งมีลูก ... ความรักที่ตั้งใจให้เกิดขึ้น ก็ยิ่งห่างไกลลงไปทุกทีจนกระทั่งต้องเลิกรากันไปในที่สุดคุณแม่เลือกที่จะไปอยู่อเมริกา ไปทำธุรกิจที่นั่น เพราะคุณแม่เติบโตมาจากเมืองนอก ส่วนคุณพ่อยังคงทำธุรกิจอยู่ที่เมืองไทยตามเดิม  ทุกอย่างได้แปรเปลี่ยนไปสิ้น หลังจากความสัมพันธ์ของทั้งคู่จบลงรวมถึงความรู้สึกภายในใจของผมด้วย !!!ผมโกรธคุณพ่อที่ไม่รั้งคุณแม่ไว้ .. คุณพ่อไม่พยายามที่จะรักษาครอบครัวเอาไว้ เหมือนคุณพ่อไม่รักคุณแม่เลยแม้แต่น้อย หลังจากที่คุณแม่ไป ผมก็ไม่ค่อยคุยกับคุณพ่อเหมือนกัน ส่วนท่านเองก็ทำงานหนักมากยิ่งขึ้น ความใกล้ชิดที่เราเคยมี นับวันยิ่งเหินห่างลงไปทุกขณะชั่วโมงที่พ้นผ่านจนกลายเป็นความห่างเหินไปในเวลาต่อมา ...

ผมจำได้ดี วันที่คุณพ่อมีครอบครัวใหม่ตอนนี้นั้นผมกำลังจะขึ้นมอหนึ่ง ... คุณพ่อพาผู้หญิงคนใหม่เข้ามาในบ้าน เธอเป็นผู้หญิงที่สวย และ เด็กกว่าคุณแม่ผมหลายปี ที่สำคัญเธอมีลูกติดมาด้วยหนึ่งคน เด็กผู้ชายคนนั้นอายุห่างจากผม สี่ปี   วินาทีแรกที่พบหน้ากัน ผมไม่ชอบหน้าพวกเขาในทันที ...จากเดิมที่ไม่พอใจคุณพ่ออยู่แล้ว .. ความรู้สึกนั้นกลับเพิ่มหนักมากขึ้นกว่าเดิม

คุณพ่อทิ้งคุณแม่ เพื่อไปมีผู้หญิงคนใหม่ .. ผมเกลียดคุณพ่อผู้หญิงของคุณพ่อชื่อว่า พิมพ์อัปสร ส่วนลูกชายชื่อภูษิต .. ทั้งคู่พยายามทำดีกับผม แต่เปล่าประโยชน์ผมกลับแสดงออกด้วยท่าทีที่รำราญ และไม่พอใจทุกครั้งที่คนเหล่านั้นเข้ามาใกล้ .. พวกเขาเข้ามาเพื่อจะแย่งทุกอย่างไปจากผมนานวันเข้าผมก็ทะเลากับคุณพ่อเรื่องที่ผมทำตัวไม่น่ารักกับครอบครัวใหม่ของเขา ผมมักจะชกต่อยกับไอ้ภูเป็นประจำในทุกครั้งที่มันเข้ามาใกล้ .. ปกติผมไม่ชอบใช้กำลังแต่กับคนพวกนี้ เป็นข้อยกเว้น“ ถ้าแกยังทำตัวมีปัญหาอีก ฉันจะส่งแกไปอยู่กับแม่ที่อเมริกา ”

“ คุณพ่อทำได้เลยครับ .. ผมก็ไม่อยากอยู่ที่นี่เหมือนกัน ”

“ แกอย่ามาท้าฉันนะ เจ้าทัพ ”

“ ผมไม่ได้ท้า .. คุณพ่อน่าจะทราบว่าคนอย่างผม ... พูดจริงทำจริง “ผมเกลียดไอ้ภูจนเข้าไส้ มันพยายามจะเอาใจคุณพ่อทุกอย่าง ชอบพูดให้ร้ายผมจนคุณพ่อตำหนิผมบ่อยๆ ประจบประแจงเป็นที่หนึ่ง จนนานวันเข้า มันก็กลายเป็นคนโปรดของคุณพ่อ .. และคุณพ่อก็เหมือนจะฟังทุกอย่างที่มันพูด .. มากกว่าลูกแท้ๆ อย่างผมเสียอีก“ ในเมื่อกูทำดีกับมึง แล้วมึงไม่ดีตอบ .. กูก็จะแย่งทุกอย่างที่เป็นของมึงมาให้หมด ”

“ มึงอยากทำอะไรก็เชิญ  พวกเห็บ พวกปลิง ”

“ ไอ้ทัพ ”

“ ไอ้ภู ”

ผมตัดสินใจย้ายออกมาอยู่ข้างนอก โดยบอกให้คุณแม่ทราบ ..ท่านไม่ได้ว่าอะไร แถมยังให้คนจัดการซื้อคอนโดให้ผมอีกต่างหาก คุณแม่คงเห็นว่าหากปล่อยให้ผมอยู่ที่บ้าน สภาพจิตของผมคงจะแย่ในสักวัน เพราะต้องมีเรื่องกับคนพวกนั้นไม่เว้นแต่ละวันส่วนคุณพ่อไม่ได้ห้ามหรือสนใจผมเลยในวันที่ผมลากกระเป๋าออกมาจากบ้าน ท่านเอาแต่นั่งอ่านหนังสือพิมพ์จนผมขึ้นรถออกมา ... แม้แต่คำพูดสักคำหรือรอยยิ้มสักเพียงน้อยก็ไม่มีนั่นไม่ใช่คุณพ่อคนเดิมของผมอีกแล้ว ..

เขาคือคุณท่าน .... อย่างที่ใครๆ เรียกการใช้ชีวิตคนเดียวตามลำพัง เป็นความสุขที่ผมสัมผัสได้ ไม่ต้องไปอยู่ในความอดดันหรือแย่งชิงกับใคร แม้จะเหงาไปบ้าง เล็กน้อยถึงปานกลาง แต่ก็สุขใจทุกครั้งที่เหงาผมจะโทรคุยกับคุณแม่ พอให้หัวใจได้อุ่นขึ้นมาบ้าง ...

เรื่องที่คุยส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องของคนที่ผมแอบชอบเกี่ยวกับโซลทั้งนั้น !!!หลายปีผ่านไปที่ผมใช้ชีวิตตามลำพัง ความโดดเดี่ยวมันสอนให้ผมโตขึ้นอย่างเข้มแข็งและมีสติ ผมไม่เคยกลับไปที่บ้านหลังนั้นอีกเลยนับตั้งแต่วันที่เลือกจะเดินออกมา และไม่เคยได้คุยกับคุณท่านอีกเลยนับแต่วันนั้นได้แต่ดูรูป ดูข่าวของท่านผ่านทางสื่อต่างๆ ที่ลงข่าวอยู่บ่อยครั้ง แค่รู้ว่าท่านสบายดีผมก็พอใจแล้ว ...

ไม่ได้หวังจะให้ทุกอย่างกลับไปเหมือนเดิมเพราะผมรู้ดีว่า ...

ครอบครัวที่มันพังทลายลงไปแล้ว ก็เปรียบเสมือนกองทรายที่ผมสร้างขึ้นริมชายหาดตอนเด็ก

เมื่อถูกกระแสน้ำพัดสาดเข้ามา จนเสียหายแล้ว ..ท้ายที่สุดทรายก็กลับไปเป็นทรายตามเดิม ... ไม่อาจฝืนอยู่เป็นปราสาทสวยแบบที่เราหวังจะให้มันเป็นไปตลอดเวลาได้อีกความรักของครอบครัวก็เช่นกัน .. เมื่อมันไม่ได้สร้างขึ้นจากความรักที่มากพอ ..

วันหนึ่งเมื่อถูกอุปสรรคต่างๆ พากันทำลายให้สิ้นลง ...มันก็กลับไปเป็นความรักตัวเองตามเดิม .. ใช่ความรักที่หล่อหลอมกันเหมือนที่ฝันหรืออย่างที่เห็นคงไม่มีวันที่ผมจะได้กลับไปใช้คำว่าครอบครัวอีกเพราะปราสาททรายที่ผมก่อไว้ ....

มันพังลงทลายไปหมดแล้ว ....หมายเหตุ ::  ตอนนี้จะเล่าย้อนไปก่อนที่นำทัพจะเจอโซลนะครับ ..

 :katai4: :katai5: :mew5:

ออฟไลน์ iceman555

 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8217
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +149/-11

ออฟไลน์ •♀NoM!_KunG♀•

 • *,*โสดสนิทศิษย์พยักหน้า*,*
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7579
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-8

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +195/-19

ออฟไลน์ tiger2006

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 334
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ Blueribbon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
38

รับข้อเสนอ

สมาชิกแก๊งห่าม มารวมตัวกันที่ห้องของผม ครบองค์ประชุมเพราะผมมีบางอย่างที่ต้องขอความช่วยเหลือจากพวกมัน .. เพื่อให้แผนการของผมเป็นไปตามที่ตั้งใจเอาไว้ผมเล่าเรื่องเกี่ยวกับปัญญาที่เกิดขึ้น ระหว่างนำทัพ ผม คุณท่าน และ พี่ภู ทั้งสามคนต่างรับฟังอย่างเข้าใจ และ พยักหน้าตาม โดยไร้ซึ่งคำถามใดๆ ตั้งแต่เริ่มพูดจนจบ“  มึงแน่ใจแล้วจริงๆ ใช่ไหม ว่าจะเอาตัวเข้าเสี่ยงแบบนี้ ”

ไอ้แม็กซ์ที่นั่งนิ่งอยู่นานพูดขึ้นด้วยความเป็นห่วง  ผมรู้ดีว่าสิ่งที่กำลังจะลงมือทำมันอันตรายมากแค่ไหน เพราะถ้าหากเกิดพลาดทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ผมจะตกอยู่ในอันตรายทันที ..“ กูมั่นใจ .. มันเป็นทางเดียวที่จะทำให้คุณท่านรู้ความจริงทุกอย่าง และ เป็นโอกาสที่กูจะได้พิสูจน์ตัวเอง”

แม้จะยากหรือต้องเผชิญกับหนทางที่ยากลำบาก และ เต็มไปด้วยอันตรายมากสักเท่าไหร่ ผมก็ต้องทำ เพราะนี่เป็นโอกาสเดียวที่ผมมีอยู่ .. จะปล่อยให้หลุดมือไปไม่ได้

“ ที่สำคัญ .. คนอย่างกู ถ้าไม่แน่ใจว่าจะชนะ กูจะไม่ลงแข่งเด็ดขาด ขอแค่พวกมึงช่วยกูตามที่คุยไว้ก็พอ”

สำหรับผมแล้ว  การจะลงมือทำสิ่งใดที่คาดเดาได้ยาก ผมจะไม่ประมาท และ ลงมือทำโดยปราศจากคนช่วยคิด หรือ แผนการใดๆ เนื่องด้วยเราไม่อาจคาดเดาความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในภายหน้าได้เลย  ดังนั้นการมีเพื่อนที่ช่วยคิดหาวิธีและร่วมมือกัน จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

“ ถ้ามึงมั่นใจแบบนั้น พวกกูก็จะไม่ห้าม .. ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม พวกกูจะไม่ปล่อยให้มึงต้องตกอยู่ในอันตรายเด็ดขาด”

“ แก๊งห่ามเราจะต้องชนะ ”

“ ขอบคุณมากพวกมึง ”

ในเวลาที่ยากลำบาก การมีเพื่อนอยู่เคียงข้าง ร่วมฟันฝ่า ช่วยให้หนทางที่หมายจะก้าวเดิน ลดความน่าหวั่นไปได้เกือบครึ่ง เพราะหากหันมาข้างกายในยามเหนื่อยล้า หรือ กลัว ผมก็แน่ใจว่าไม่ได้อยู่คนเดียวยังมีพวกมันที่ไม่ทิ้งไปไหน  ...เมื่อแบ่งหน้าที่กันเรียบร้อยแล้ว พวกห่ามจึงขอแยกตัวกลับไป ปล่อยให้ผมนั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อยอยู่คนเดียว วันนี้ผมขอนำทัพกลับมาค้างที่คอนโด อ้างว่ามีนัดทำรายงานกับเพื่อน ฝ่ายนั้นไม่ได้งอแงแต่อย่างใด นอกจากขับรถมาส่งที่คอนโดแล้วกลับไป ...ตั้งแต่เจอคุณท่านคราวนั้น ท่าทีของนำทัพก็เปลี่ยนไป ยามที่ผมเอ่ยถามถึงเรื่องครอบครัว หากเป็นเมื่อก่อนเขาคงเลี่ยงที่จะไม่พูด  เปลี่ยนไปคุยเรื่องอื่น  แต่ตอนนี้เขาตอบมากขึ้นเล่าให้ผมฟังมากขึ้นนับว่าเป็นสัญญาณที่ดี .. ที่นำทัพกับคุณท่านจะได้กลับมาเป็นเหมือนเดิมสักทีครืด  ครืด ครืด

นำทัพมีธุระอะไรหรือเปล่า

[คิดถึงแฟนครับ .. ไปรับตอนนี้เลยได้ไหม ]

ไม่ได้ คืนนี้จะนอนคอนโด ยังปั่นรายงานไม่เสร็จเลย

[ แล้วกูจะอยู่ยังไง คืนนี้ไม่ได้นอนกอดมึง ]

กอดหมอนข้างไปก่อนนะ

[ พรุ่งนี้จะรีบไปรับแต่เช้า .. ]

พรุ่งนี้ต้องไปทำธุระกับพวกห่าม ไว้เสร็จแล้วจะไลน์บอกให้มารับนะ

[ ก็คงต้องตามนั้น ]

ไปนอนได้แล้ว ดึกแล้วเนี่ย

[  รับทราบครับ ฝันดีครับแฟน ]

ฝันดีครับผม

วางสายคนขี้อ้อน แล้วยิ้มให้กับโทรศัพท์ราวกับว่าเป็นใบหน้าของเขา พักหลังนำทัพติดผมหนักมาก ไม่ยอมให้อย่างไกลตัวเลย นี่กว่าจะขอมาค้างที่ห้องก็ต้องงัดสารพัดเหตุผล กว่าจะยอมปรับอารมณ์เล็กน้อย ก่อนจะหยิบนามบัตรที่วางข้างๆ ขึ้นมา จ้องมองอยู่นาน ก่อนจะกดไปตามเบอร์ที่โชว์อยู่บนนั้น คนที่ผมไม่อยากเข้าไปยุ่งด้วยเลย หากไม่มีความจำเป็นจริงๆกำลังโทร – 099-990-XXXXสวัสดีครับพี่ภู ..โซลเองนะครับ

[ ครับน้องโซล กำลังรออยู่เลย ตัดสินใจได้แล้วใช่ไหมครับ ]

ใช่ครับ ผมรับข้อเสนอของพี่นะครับ

[ ดีมากครับ คิดถูกแล้วครับ  ]

แล้วยังไงต่อหรอครับ

[ พรุ่งนี้เย็นเจอกันนะครับ เดี๋ยวพี่ส่งแชร์โลเคชั่นไปให้ ]

ครับพี่ภู

[ แล้วเจอกันนะครับ ]ไม่นานพี่ภูก็ส่งสถานที่นัดหมายของพรุ่งนี้มาให้ผมทางไลน์  มันคือคอนโดหรูย่านใจกลางเมือง ผมบีบโทรศัพท์ในมือแน่นเมื่อกำลังนึกถึงสิ่งที่ต้องเผชิญในวันพรุ่งนี้  ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะเสี่ยงมากแค่ไหน  ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรที่ผมมี

ผมจะทำเพื่อนำทัพ ....ลิฟท์คอนโดหรูจอดที่ชั้นเป้าหมาย บนสุดของตึกสูง ผมก้าวเดินออกจากลิฟท์พร้อมคนของพี่ภู ที่ไปคอยรับผมทันทีที่ลงจากแท็กซี่ ในตอนแรกพี่ภูจะให้คนไปรับ ทว่าผมกลับปฏิเสธ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าผมนัดเจอพี่ภูที่นี่ ส่วนนำทัพ วันนี้ผมไม่ได้เจอเขาตามที่คุยกัน  ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแก๊งค์ห่ามจัดการไปส่วนทุกอย่างที่นี่ผมจะจัดการให้เรียบร้อยด้วยตัวเอง ...วันนี้ผมแต่งตัวให้ดูดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หวังให้พี่ภูพอใจมากที่สุดเมื่อได้เห็นผม เชิ๊ตสีดำกับกางเกงขายาวเป็นเครื่องแต่งตัวที่ขับให้ผมชวนมองมากยิ่งขึ้น  เลือกกลิ่นน้ำหอมผู้ชายอ่อนๆ ฉีดทั่วตัว ชวนให้คนอยู่ใกล้หลงใหลคนของพี่ภู เปิดประตูต้อนรับผมให้เข้าไปสู่ภายในห้องสวยมีระดับ ผมยืนนิ่งอยู่นาน หลับตาเรียกสมาธิของตัวเองให้พร้อม ก่อนจะยกยิ้มขึ้นเพื่อให้ไม่มีพิรุธ แล้วก้าวเดินเข้าไป ด้วยหัวใจที่แทบคลั่งด้วยความตื่นเต้นภาวนาขอให้สิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ สำเร็จไปได้ด้วยดี ...“ คุณโซลมาถึงแล้วครับเจ้านาย ”

คนของพี่ภู ส่งเสียงบอกเจ้านายให้ทราบถึงการมาของแขกคนสำคัญ ผมยืนสำรวจภายในห้องที่สวยกว้าง กับโต๊ะอาหารมือเย็นที่จัดแต่งอย่างหรูหรา พร้อมกับเทียนสีสวยแสนโรแมนติค ส่วนเจ้าของห้องที่ยืนมองวิวผ่านกระจกกว้างอยู่นาน หันกลับมาตามคำเรียกของลูกน้องพี่ภูใช้สายตาสำรวจผมอยู่นาน แล้วยกยิ้มขึ้นด้วยความพอใจกับสิ่งที่เขาปรารถนา ...“ ทำไมวันนี้แต่งตัวน่ารักจัง ”

“ แล้วไม่ดีหรอครับ .. ไม่ชอบหรอ ”

“ ชอบมาก ”พี่ภูก้าวเข้ามาใกล้ผม แต่ยังอยู่ในระยะที่ปลอดภัย วันนี้เขาเองก็แต่งตัวดูดีเลยทีเดียว .. สายตาเจ้าเล่ห์ที่เต็มไปด้วยความต้องการส่งมาให้ผม เพื่อสื่อให้รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่เขาอยากได้มากที่สุดในตอนนี้

“ วันนี้มีดินเนอร์ด้วยหรอครับพี่ภู ”

“ ใช่ครับ ดินเนอร์สำหรับเราสองคน ”พี่ภูฉวยจับมือผมไว้ แล้วพาเดินจากส่วนกลางของห้อง มายังโต๊ะ ทานข้าวที่อยู่ไม่ไกล พี่ภูเลื่อนเก้าอี้ให้ผมนั่งอย่างเป็นสุภาพบุรุษ ก่อนจะเดินไปยังที่นั่งของตนเอง“ ดื่มเป็นใช่ไหมครับ ”

“ พอได้ครับ ”พี่ภูหยิบไวน์ขึ้นมายกเชื้อเชิญผมให้เริ่มดื่ม  พยักหน้ารับก่อนจะจับแก้วของตัวเอง แล้วส่งยิ้มให้กลับไป จิบไวน์ที่อยู่ในมือตาม บรรยากาศโดยรอบดูส่วนตัวมากเหลือเกิน  ไม่มีใครอยู่ในห้องนี้เลย นอกจากเราสองคน“ ทำไมพี่ภู ถึงชอบผมหรอครับ โซลถามได้ไหม ”

ขยับตัวเพื่อให้ถนัดกับการทำบางสิ่ง  ก่อนจะส่งสายตาหวานย้อยไปให้พี่ภู ที่ยังไม่หยุดจ้องมองผมอยู่แบบนั้น

“ ก็โซลน่ารัก ”

“ แค่นั้นหรอครับ ”

“ ที่จริงพี่ชอบโซลมาตั้งนานแล้ว .. ตั้งแต่ตอนที่พี่เห็นโซลอยู่กับนำทัพ สมัยมอต้น ”

“ หลายปีแล้วสินะครับ ”

“ ใช่ครับ .. ตอนนั้น คุณท่านให้พี่ไปตามดูว่านำทัพเป็นยังไงบ้าง แล้วพี่ก็เห็นโซล จากวันนั้นมาพี่ก็ชอบโซลมาตลอด”

“ แล้วยิ่งผมเป็นคนของนำทัพ พี่ก็ยิ่งอยากได้ใช่ไหมครับ ”

“  ใช่ครับ ”

พี่ภูตอบกลับมา อย่างไม่หยุดคิดเลย นั่นคงเป็นสิ่งที่อยู่ในใจของคนตรงหน้ามาโดยตลอด  ทุกอย่างที่เป็นของนำทัพ พี่ภูต้องการแย่งไปให้หมด เขาไม่ได้ชอบผมจริงอย่างที่พูด .. แค่ต้องการเอาชนะเท่านั้น

“ อันที่จริง พี่ให้คนจัดการนานแล้ว แต่มันดันทำเรื่องพังเอง พี่ถึงต้องลงมาจัดการเองแบบนั้น แต่ก็ดีทุกอย่างมันจะได้เป็นไปในแบบที่พี่ต้องการ ”

พี่ภูขยับตัวลุกขึ้นจากเก้าอี้ เดินไปยังกระจก ลอบมองวิวที่อยู่ภายนอก ทิ้งให้ผมนั่งสงสัยกับคำพูดเหล่านั้น อย่างหาคำตอบไม่ได้ นอกจากคนที่เอ่ยขึ้น จะเป็นคนเฉลย

“ ไอ้เก่งไง ..คนที่พี่ให้ไปจัดการเรื่องของเรา ”

ตาผมเบิกกว้างเมื่อได้ยินชื่อนั้น รุ่นพี่ที่เคยบอกชอบผม คนที่มีปัญหากับนำทัพบ่อยๆ และเป็นคนเดียวกันกับที่เคยตามแอบถ่ายผม ... เป็นคนของพี่ภูอย่างนั้นหรอ

“ พี่เก่ง มาเกี่ยวอะไรด้วยครับ ”

“ ก็พี่ให้มันไปตามจีบเรา .. ตามถ่ายภาพเรา  คอยรายงานความคืบหน้าให้พี่  แล้วก็ตามไปทำร้ายไอ้ทัพด้วยไง มันติดหนี้พนันบ่อนของเพื่อนพี่ เลยต้องทำงานใช้หนี้แทน แต่เสือกโง่ไปหน่อย โดนไอ้ทัพจับได้ แผนที่วางเอาไว้ เลยพังไม่เป็นท่า ”

ความจริงเป็นแบบนี้ พี่เก่งไม่ได้เป็นคนทำเอง แต่มีพี่ภูเป็นคนคอยบงการทั้งหมด  ดวงตาพี่ภูฉายแววสะใจมาก เมื่อได้เอ่ยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น คนคนนี้น่ากลัวกว่าที่ผมคิดเอาไว้มาก

“ แล้วนำทัพไปทำอะไรพี่ภูนักหนาหรอครับ ถึงได้ทำกันขนาดนี้ ”

พยายามสะกดกลั้นความโกรธที่มีให้เบาบางมากที่สุด  แม้ในใจจะแทบระเบิดออกมา แต่ต้องฝืนยิ้มออกไปราวกับผมปกติดีทุกอย่าง

“ ดื่มให้หมดแก้วสิครับ แล้วพี่จะบอกให้ ”

ยกแก้วในมือขึ้นดื่ม ตามสายตาของพี่ภู หากมันจะทำให้ผมรู้ความจริงทั้งหมด จะอีกกี่แก้วผมก็ยังไหว

“ เก่งมากครับ ”

พี่ภูเดินกลับเข้ามาที่โต๊ะดินเนอร์ ทว่าไม่ได้นั่งตรงเก้าอี้ตัวเดิม เขาเดินอ้อมมายังด้านหลังเก้าอี้ของผม แล้วโน้มตัวลงต่ำ จนจมูกชนกับไหล่ของผม ผมนั่งนิ่งให้พี่ภูฉวยโอกาสได้ตามสบาย แม้ภายใจอยากจะลุกขึ้นต่อยให้ล้มขนาดไหนก็ตาม

“ ตั้งแต่เด็ก พี่กับแม่ พยายามทำดีกับไอ้ทัพมาโดยตลอด พวกเราสองคนอยู่กันแบบเจียมตัว ไม่เคยคิดจะทำร้ายหรือ ต้องการสมบัติใดๆ เลย ขอแค่ได้พึ่งบารมีคุณท่านให้พวกเรามีที่อยู่ก็เท่านั้น ”

พี่ภูถอยห่างจากตัวผม แล้วก้าวเดินไปรอบโต๊ะ พร้อมกับเริ่มเล่าเรื่องในวัยเด็กให้ผมฟัง เหมือนพี่ภูเองก็มีปมบางอย่างที่ปิดบังอยู่ในใจ  เคยฟังเรื่องของเขาจากปากนำทัพมาบ้างแล้ว คราวนี้ลองฟังจากปากพี่ภู เผื่อว่าผมจะเจอความจริงที่ซ่อนอยู่ทว่าทำไม .. ผมเริ่มรู้สึกมึนๆ แปลกๆ“ แต่มันกลับไม่มองว่าพวกพี่เป็นคนเลย ทั้งด่าทั้งว่าพวกพี่สารพัด ทำกับพี่ได้ไม่โกรธ แต่มันดูถูกแม่พี่สารพัด ทั้งๆที่แม่พี่ ยอมมันทุกอย่าง  ”แก้แค้นอย่างนั้นหรอ !!“  ในเมื่ออยู่ร่วมกันแบบมิตรไม่ได้ พี่ก็ต้องอยู่กับมันแบบศัตรู จึงเริ่มต้นทำทุกอย่างแย่งของของมันมาเป็นของพี่ให้หมด เพื่อให้นำทัพรู้ว่า มันไม่ใช่เจ้าของทุกอย่างในโลกใบนี้ และ ไม่มีสิทธิที่จะมาดูถูกใคร โดยเฉพาะคนที่ยอมมันมาโดยตลอด แบบพี่กับแม่ ”เมื่อถึงจุดหนึ่งที่เรายอมแล้ว แต่ยังไม่สามารถเอาชนะใจใครได้ ซ้ำยังถูกรังแกอยู่แบบนั้น ความอดทนของมนุษย์มักมีขีดจำกัดที่ตั้งไว้ แล้วเปลี่ยนเป็นการกระทำที่ต้องปกป้องตัวเอง ตามสัญชาติญาณในแบบที่ธรรมชาติกำหนดให้เป็นพี่ภูเองก็เช่นกัน .. เขาไม่ใช่คนที่เลวแต่ต้น ด้วยมีเหตุทำให้เขาต้องเปลี่ยนไป

คนดีจากเนื้อในแบบเขา จึงต้องปกป้องตัวเองด้วยการกระทำที่ตรงข้ามการปกป้องตัวเองไม่ใช่สิ่งผิด

แต่การกระทำจนคนอื่นได้รับความเดือดร้อน นั่นคือเรื่องที่ผิด .. อย่างไม่น่าให้อภัย“ หยุดเถอะครับพี่ภู ทำแบบนี้ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย  หันหน้ามาคุยกันดีกว่า ผมจะช่วยให้นำทัพเข้าใจพี่นะครับ ตอนนั้นอาจจะยังเด็กทั้งคู่ แต่ตอนนี้นำทัพมีเหตุผลมากขึ้นแล้วนะครับ ”

ส่ายหัวเพื่อไล่ความมึนที่เกิดขึ้น  ปกติผมกินเหล้าเก่งมาก แค่ไวน์แก้วเดียวไม่สามารถทำให้ผมเมาได้มากแบบนี้

“  พี่มาไกลเกินไปแล้วโซล พี่กลับไปไม่ได้แล้ว  ”

“ เรากลับไปแก้ไขได้พี่ .. ”

แค่รู้ว่าเดินมาทางไหนแล้วมันผิด เราก็กลับไปที่จุดเริ่มต้นนั้น แล้วออกเดินใหม่ ยังเส้นทางที่ถูกต้อง เพื่อให้ปลายทางไม่ลงเอยเหมือนเดิม  เราเลือกได้ทั้งนั้นความรู้สึกร้อนวูบวาบ วิ่งวนทั่วตัวผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า แม้เพียงเล็กน้อยในขณะนี้ก็ทำให้ผมอยู่ไม่เป็นสุข ความมึนเมาที่เกิดขึ้นเมื่อครู่ เพิ่มมากขึ้นจนรู้สึก เบลอไปหมดจนถึงตอนนี้ผมมั่นใจแล้ว ว่าอาการที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากไวน์เพียงอย่างเดียว !!!“ พี่ภูเอาอะไรให้ผมกิน ”

ฝืนพูดออกไป แม้ริมฝีปากจะสั่นเทาจนยากจะควบคุม ฝืนบังคับตัวเองให้ลุกขึ้น ออกจากโต๊ะ ทว่าความมึนที่มีกลับทำให้ผมพยุงตัวแทบไม่อยู่

“ พี่ก็แค่อยากให้เรา มีอารมณ์ร่วมกับพี่ให้มากขึ้นเท่านั้น กลัวว่าเราจะต้องฝืนใจ  แล้วจะไม่สนุก ”

พี่ภูประคองร่างผมเอาไว้พลางกระซิบเข้ามาใกล้หู จนผมเสียวซ่านอยากรับสัมผัสนั้นในทันที ลมหายใจเข้าออกเร็วขึ้น ตามจังหวะการเต้นของหัวใจที่ถี่ขึ้นจนยากจะต้านความรู้สึกอยากตามสัญญาณชาติมันพลุ่งพล่านไปทั่วตัวผม .. ด้วยฤทธิ์ยาที่พี่ภูผสมในแก้วไวน์ให้ผมดื่ม สัมผัสของพี่ภูลุกล้ำเข้ามาที่บริเวณชายเสื้อของผม ก่อนจะล้วงลึกเข้าไปแบบนั้นฝืนตัวเองให้ต่อต้านความต้องการที่ถูกปลุกขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น ค่อยๆ พาตัวเองเดินออกมา โดยมีพี่ภูหัวเราะชอบใจอยู่ด้านหลัง

“ เก่งจังนะครับน้องโซล แต่พี่จะคอยดูว่าเราจะฝืนไปได้อีกนานแค่ไหน ”

ต้องพาตัวเองออกไปจากตรงนี้ให้ได้ ไม่อย่างนั้นผมคงต้องอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายกว่านี้แน่  หากฤทธิ์ยาทำงานเต็มที่  ร่างกายต้องไม่สามารถควบคุมได้อีกต่อไป แล้วทุกอย่างจะเป็นไปตามที่พี่ภูต้องการทั้งหมดสิ่งที่ผมวางแผนไว้จะต้องไม่เสียเปล่า ... ผมคิดผิดเองที่ประเมินพี่ภูต่ำไปตะกายตัวเอง จนมาถึงประตูห้อง เตรียมจะคว้าลูกบิดแล้วเปิด ออกไปเรียกขอให้คนช่วย แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อพี่ภูคว้าผมไว้จากด้านหลัง แล้วกระชากอย่างเต็มแรงจนร่างผมปลิวลงไปนอนหงายกับพื้น ก่อนพี่ภูจะขึ้นคร่อมผม ไล้นิ้วมือแกร่งไปทั่วบริเวณใบหน้า ถึงลำคอ ปลุกความอยากที่มีให้พุ่งพล่านขึ้นอย่างเต็มที่ผมไม่อาจฝืนได้อีกต่อไป“ ปล่อยผม ..”

“ ไอ้ทัพมันจะต้องอกแตกตาย ถ้ามันเห็นคลิปที่พี่กับเรามีอะไรกัน .. แค่คิดก็สนุกมากแล้วน้องโซล”

“ มึงมันเหี้ย มึงไม่ใช่คน ”

“ ด่าเยอะๆ พี่ชอบ .. มามะ เรามา ถ่ายคลิปให้ไอ้ทัพดูดีกว่า ”พี่ภูเปิดกล้องโทรศัพท์มือถือ กดเข้าไปยังกล้องวิดีโอ แล้วเริ่มบันทึกภาพ“ สวัสดีไอ้ทัพ  ตั้งใจดูคลิปนี้ให้จบ .. แฟนมึงกำลังจะเป็นของกู ”

พี่ภูเคลื่อนกล้องมาที่ใบหน้าของผม ก่อนจะปลดกระดุมเสื้อทีละเม็ด จนเผยให้เห็นอกกว้างของผม เรี่ยวแรงที่มีหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ ผมไม่สามารถปกป้องตัวเองได้เลย นึกแล้วก็โมโหตัวเองพี่ภูโน้มตัวลงมาใกล้  ตั้งท่าจะจูบผม .....โครม !!!!!เสียงดังมาจากประตูห้อง เผยให้เห็นผู้มาเยือนหลายคนที่ยืนอยู่ตรงนั้น ผมเบลอจนแทบจะจำใครไม่ได้ นอกจากนำทัพของผมแค่คนเดียว“ ไอ้ทัพ คุณท่าน คุณแม่ ”

เสียงเรียกชื่อด้วยความตกใจของพี่ภูดังลั่นห้อง  พร้อมกับคนตัวสูงที่ผมคุ้นเคยมานาน เคลื่อนตัวเข้ามาใกล้  แล้วกระชากคอเสื้อของพี่ภู ลากให้ห่างออกจากตัวผม

“ มึงไม่มีสิทธิมาแตะต้องโซล .. โซลเป็นของกู ..”“ กูเคยเตือนมึงแล้ว ....ไอ้เหี้ยภู “--------------

Talk :: เอาแล้ว … พ่อมาแล้ว !! ใครทำน้องโซลพ่อไม่เอาไว้แน่นอน

:: เขียนไปก็หงุดหงิดพี่ภูไป คนอะไรจะร้ายได้ขนาดนี้ สงสารน้องโซล


 :hao3: :hao4: :serius2: :angry2: :fire:

ออฟไลน์ tiger2006

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 334
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0

ออฟไลน์ •♀NoM!_KunG♀•

 • *,*โสดสนิทศิษย์พยักหน้า*,*
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7579
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-8
ให้เคลียนะ

ออฟไลน์ Blueribbon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
39

ห้ามแตะต้องโซล


ตอนนี้ร่างกายผมไม่สามารถตอบสนองอะไรได้เลย นอกจากความรู้สึกอย่างที่พลุ่งพล่านอยู่ทั่วตัว มองเห็นนำทัพที่ยืนจับคอเสื้อของพี่ภูเอาไว้ เงื้อมือจะชก ทว่าถูกคุณท่านเข้ามาห้ามเอาไว้ได้ทัน ไม่อย่างนั้นคงต้องมีคนใดคนหนึ่งเจ็บหนักเป็นแน่เพราะตอนนี้สีหน้าของนำทัพโกรธจนถึงที่สุดแล้ว ...พี่ภูมีท่าทีตกใจเล็กน้อย เมื่อเห็นผู้มาเยือน ทั้งคุณท่าน คุณพิมพ์ นำทัพ และเพื่อนของผม เขาหันมามองผมด้วยความสงสัย พลางทำท่าคิดแล้วเหมือนจะเข้าใจในเรื่องที่เกิดขึ้น“ ฝีมือน้องโซลใช่ไหมครับ ”

“  ใช่ครับ ฝีมือผมเอง ”ฝีมือที่พี่ภูพูดถึงก็คือ ....

ผมแอบอัดเสียงตอนคุยกับพี่ภูเอาไว้ตอนคุยกันที่บ้านของคุณท่าน

แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมสนใจ มากไปกว่าการที่นำทัพมาที่นี่ได้ยังไงกัน ในเมื่อตามแผนที่ตกลงกันไว้ ไม่ได้เป็นแบบนี้ ผมให้พวกห่ามไปจัดการนำทัพ กันเขาไม่ให้รู้เรื่องนี้ โดยแกล้งพาไปซื้อของขวัญให้ผม กลัวว่าหากนำทัพรู้แผนทั้งหมดแล้วจะทำเสียเรื่องสุดท้าย .. คนที่ผมไม่อยากให้รู้ กลับยืนอยู่ตรงนั้นทีมกับน้ำหวานประคองผมให้ลุกขึ้น  มองหน้าเพื่อนด้วยอาการเบลออย่างถึงที่สุด  ส่วนไอ้แม็กซ์ไปยืนข้างนำทัพ คอยประกบเอาไว้ มองจากรูปการแล้ว ไอ้นั้นไม่ได้ไปห้าม แต่จะไปต่อยพี่ภูมากกว่า ยืนกำหมัดแน่นแบบนั้น“ ไอ้โซล มึงไหวปะเนี่ย ”

ทีมตบที่แขนผมเบาๆ หวังปลุกให้ผมตื่นจากอาการที่เป็นอยู่ แต่กลับช่วยไม่ได้เลย  ฤทธิ์ยาออกตัวเพิ่มมากขึ้น จนร่างของผมร้อนราวกับไฟ  ใจสั่นไปหมด

“ พวกมึงพาทัพมาที่นี่ได้ยังไง ”

“ ไอ้ทัพมันรู้เรื่องตั้งนานแล้ว จากคุณท่าน ”

“อะไรนะ ..”

เมื่อหลายวันก่อน ที่ผมจะมาหาพี่ภู

วันที่คุณท่านมาเจรจากับผมที่ห้อง ผมยื่นโทรศัพท์ให้คุณท่านดู ในนั้นเป็นคลิปเสียงที่ผมคุยกับพี่ภู ซึ่งคุณท่านโกรธมาก และหลังจากวันนั้นผมก็เล่าแผนการทั้งหมดให้คุณท่านฟัง หวังจะให้คุณท่านมาเห็นว่าพี่ภูกำลังจะทำอะไร และ คนที่คุณท่านไว้ใจ ได้ลงมือทำร้ายลูกชายของคุณท่านไปมากแค่ไหนหลังจากวันนั้นคุณท่านก็นัดผมไปหาที่ร้านกาแฟอีกครั้ง เพื่อถามว่าผมจะเอายังไงต่อกับเรื่องนี้ และ หากผมยังไม่กล้าที่จะลงมือ คุณท่านจะขอจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเองแต่เปล่าเลยผมยังยืนยันคำเดิม ว่าผมจะจัดการเอง“ แน่ใจนะว่าแผนที่เธอคิดไว้มันจะสำเร็จ ”

“ ผมมั่นใจครับ ท่านไม่ต้องห่วง ”

คุณท่านถามผมอีกครั้ง เพื่อย้ำให้แน่ใจ หลังฟังแผนการที่ผมเล่าให้ฟังอย่างละเอียด

“ อย่างนั้นฉันจะให้คนของฉัน ไปเฝ้าอยู่แถวคอนโดของภูษิต ถ้ามีอะไรผิดปกติ เขาจะช่วยเธอได้ทัน”

“ ขอบคุณท่านมากครับ ”แผนการทั้งหมดคือ ผมจะให้เพื่อนช่วย ทำที่ว่าพานำทัพไปเลือกซื้อของขวัญมาเซอร์ไพรส์ผม ในวันที่ผมนัดกับพี่ภู  ไม่ให้นำทัพต้องมารับรู้อะไร จนกว่าจะจัดการเรื่องเรียบร้อย ค่อยเล่าทีเดียว และ เมื่อผมมาหาพี่ภู ผมจะกดโทรศัพท์ไปหาคุณท่าน ให้คุณท่านได้ฟังทุกบทสนทนาที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่าพี่ภูทำอะไรไว้บ้าง .. และ กำลังจะทำอะไรต่อจากนี้

คุณท่านจะได้ตาสว่างเสียทีแต่ไม่คิดว่าจะผิดแผนไปหมดแบบนี้ซึ่งผมกับคุณท่านตกลงกันไว้แล้ว ว่าจะไม่ให้นำทัพรู้เรื่องนี้ .. แต่แล้วทำไมถึงได้กลายเป็นแบบนี้ไปได้“ กูบอกให้พานำทัพไปซื้อของไง ”

พวกมันก็เหมือนกัน  ทำไมถึงไม่ทำตามแผนของผม ปล่อยให้นำทัพมายืนหน้าโหดอยู่ตรงนั้นได้ยังไง ถึงจะบอกว่านำทัพรู้เรื่องนานแล้วก็ตาม แต่ช่วยกันไว้ก่อนไม่ได้หรือยังไง

“ กูพาไปแล้ว .. แต่พอคุณท่านโทรมาบอกว่ามึงอยู่ที่นี่ มันก็ตรงมาเลย ไม่พูดอะไรสักคำ ใครจะกล้าห้าม มึงช่วยดูหน้าแฟนมึงด้วย โคตรดุ  ”

ก็จริงอย่างที่ไอ้ทีมบอก นำทัพเวลาโกรธมา ไม่มีใครที่จะกล้าเข้าไปยุ่งเลย สายตา ท่าทาง ชวนให้เสียวสันหลังไปหมด ด้วยไม่รู้ว่าเขากำลังคิดจะทำอะไรอยู่

“  คุณท่านโทรบอกทัพอย่างนั้นหรอ ”

“ ก็เออนะสิ คุณท่านคงเห็นว่า ท่าจะไม่ดีแล้ว เลยบอกนำทัพให้รู้ จะได้มาช่วยกันทัน ”

เรื่องเป็นแบบนี้นี่เอง  คุณท่านเป็นห่วงผมสินะ ถึงได้ทำผิดแผนไปเสียหมดแบบนี้ ส่ายหัวขับไล่ความมึนอีกครั้ง ให้สติกลับมา เมื่อเข้าใจในทุกอย่างที่เกิดขึ้นแล้วพยายามจ้องมองไปยังนำทัพอีกครั้ง“ มึงทำแบบนี้ไปทำไม”

เสียงของนำทัพ กระชากผมให้ออกจากความคิดเมื่อหลายวันก่อน ฝืนตัวเองให้จ้องมองไปยังภาพที่อยู่ตรงหน้า  นำทัพกำหมัดแน่นตัวสั่นเทา หน้าแดงด้วยความโกรธ ส่วนพี่ภูไม่ได้มีท่าทางรู้สึกผิดหรือตื่นกลัวแต่อย่างใด

โดยมีคุณท่านที่ยืนแทรกตรงกลาง มองหน้าพี่ภูด้วยความผิดหวัง

“ /// ”

“ กูถามว่ามึงทำเหี้ยแบบนี้ทำไม ไอ้ภู ”

เมื่อพี่ภูไม่ตอบ นำทัพที่หัวร้อนอยู่แล้ว จึงทวีความโกรธมากยิ่งขึ้น ตะโกนความด้วยเสียงที่ดังกว่าเดิม

“ พ่อไม่คิดเลย ว่าภูจะทำเรื่องเลวร้ายแบบนี้ได้ ทำไมถึงทำกันขนาดนี้  นำทัพเป็นน้องภูนะลูก ”

คุณท่านที่นิ่งอยู่นาน  คงเห็นว่าหากปล่อยให้ลูกชายจัดการ เรื่องคงแย่กว่าที่เป็นอยู่ จึงเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่สื่อถึงความผิดหวังกับคนที่มองว่าดีมาโดยตลอด

คุณท่านเล่าให้ผมฟังว่า พี่ภูเป็นเด็กที่ขยัน แบ่งเบาภาระท่านได้มาก และ ท่านไม่เคยมองว่าพี่ภูเป็นคนอื่นเลย นอกจากคนในครอบครัว  แม้ว่าจะไม่ใช่สายเลือดแท้ๆ ก็ตามคนเราเมื่อคาดหวังสิ่งใดเอาไว้มาก ยามผิดหวังยิ่งเสียใจมากเป็นเรื่องธรรมดา“ คุณท่านก็ลองถามลูกชายดูสิครับ ว่ามันเคยมองผมเป็นพี่หรือเปล่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา มันเอาแต่รังเกียจผมกับแม่สารพัด แล้วผมจะยังต้องทำดีกับมันอยู่หรอครับ ”

ความจริงจากปากพี่ภูถึงปมฝังใจในอดีตยังเป็นคงเป็นสาเหตุหลัก สร้างชนวน ชวนให้พี่ภูเดินหลงทางผิดมาได้จนถึงตอนนี้

“ ใช่ กูรังเกียจมึงกับแม่ เพราะว่าพวกมึง มาแย่งความรักของพ่อไปจากกู .. แต่กูไม่เคยคิดจะทำร้ายใคร  ”

“ เออ มึงไม่เคยท้ายใคร แต่คำพูดกับการกระทำของมึง มันก็ทำร้ายจิตใจของคนอื่นไง ”

“ มึงเหี้ยเอง อย่าโทษคนอื่นไอ้ภู ”

แม้นำทัพจะแสดงท่าทีไม่ชอบพี่ภูกับแม่ แต่เขาก็ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายสองคนนั้น เมื่อเห็นว่าคุณท่านคงไม่เปลี่ยนใจ จะกลับไปคืนดีกับคุณแม่ของเขาตามเดิม นำทัพจึงเลือกเดินออกมา โดยไม่สร้างปัญหาใดๆ เพิ่มเติมเลยแม้แต่น้อย

“ คนอย่างมึง ต้องได้รับบทเรียน ในเมื่อกูทำดีกับมึง แล้วไม่ชอบ กูก็จะทำให้มึงเจ็บ นี่ไงกูกำลังจะทำสำเร็จ ”

พี่ภูหัวเราะออกมาอย่างผู้ชนะ แต่เปล่าเลยเขากำลังแพ้ แพ้ให้กับความคิดในทางผิดที่ตัดสินใจทำลงไป

“ ไอ้สัสเอ๊ย มึงเกลียดกูก็มาลงกับกู มายุ่งกับแฟนกูทำไม ”

นำทัพเตรียมจะเข้าไปหาพี่ภู ทว่าถูกคุณพิมพ์ ภรรยาของคุณท่าน เข้ามาแทรกเพื่อห้ามไว้ นำทัพมองหน้าคุณพิมพ์แล้วหยุดกึก ด้วยฝ่ายนั้นแสดงท่าที  สีหน้าเชิงขอร้อง  แล้วก้าวเข้ามายืนต่อหน้าลูกชาย จับกุมมือเอาไว้พี่ภูมองผู้เป็นแม่ด้วยท่าทีที่อ่อนลงนิดหน่อย สายตาที่แข็งกร้าวด้วยความแค้นในอดีตโอนอ่อนชั่วครู่ก่อนจะกลับมาแข็งกร้าวตามเดิม“ พอเถอะนะภู หยุดได้แล้วลูก  ภูกำลังทำผิดอย่างร้ายแรงนะ ”

“ ภูทำเพื่อแม่นะครับ ภูปกป้องศักดิ์ศรีของแม่ ไม่ให้คนอื่นมาดูถูก ”

“ สิ่งที่แม่ต้องการมากที่สุดคือ การเห็นลูกแม่เป็นคนดี  ถ้าแม่มีลูกที่คิดดีทำดี ศักดิ์ศรีของแม่ก็ไม่ได้หายไปไหน เมื่อก่อน เราไม่มีอะไร ยังอยู่กันได้เลยลูก แล้วภูทำไมถึงต้องทำอะไรแบบนี้ ”

“ ภูส่งคนไปทำร้ายคุณนำทัพ  แฟนของคุณนำทัพ  แล้วไหนจะโกงเงินบริษัทของคุณท่านอื่น  ”

ทุกคนในห้องนิ่งเงียบกับสิ่งที่คุณพิมพ์พูดขึ้น โดยเฉพาะพี่ภูที่ชะงักค้างกับสิ่งที่มารดาเอ่ยออกมา อย่างไม่เชื่อหูตัวเอง

“ แม่รู้ ”

“ แม่รู้ทุกเรื่อง แค่แม่ไม่พูด อยากให้ภู สำนึกด้วยตัวเอง ว่าสิ่งที่ทำมันผิด แล้วสักวันจะหยุดมันเอง แต่ก็เปล่าเลย”

ภรรยาใหม่คุณท่านไม่ได้เลวร้ายเหมือนที่ผมคาดการณ์เอาไว้จริงๆ แถมยังฉลาดและรู้ทันลูกชายเป็นที่สุด แม้จะมีโอกาสได้คุยกันแค่ครั้งเดียว แต่ก็เดาได้ทันทีว่าคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนนี้ เข้มแข็งมากแค่ไหน

“ ลืมคำสอนของแม่หมดแล้วหรอภู ว่าให้เป็นคนดี กตัญญูกับคุณท่าน และ คุณทัพให้มาก ทั้งสองคนมีบุญคุณกับเรามากนะลูก ภูหยุดเถอะนะ ถือว่าแม่ขอร้อง ”

คุณพิมพ์ ร้องไห้ออกมาด้วยความอัดอัดคงฝังใจมากจนไม่สามารถเก็บกลั้นได้อีกต่อไป พี่ภูมีสีหน้าที่สลดลงเล็ดน้อย เมื่อได้รู้ว่าผู้เป็นแม่รู้ทุกการกระทำของตนเอง และ เสียใจมากแค่ไหนลึกๆ แล้วพี่ภูคงไม่ได้เป็นคนร้ายกาจแบบที่แสดงออกมา“ภูขอโทษครับแม่ ภูไม่คิดว่าเรื่องมันจะเป็นแบบนี้ ภูไม่ได้ตั้งใจจะทำให้แม่เสียใจนะครับแม่อย่าร้องไห้ ”

พี่ภูจับมือของคุณพิมพ์เอาไว้ แล้วลูบอยู่แบบนั้น เหมือนกำลังรู้ตัวว่าทำสิ่งที่ผิดพลาดลงไป

“ พ่อกับแม่รู้ว่าโดยตลอดว่าภูไม่พอใจนำทัพมากแค่ไหน และ ทำอะไรลงไปบ้าง แต่เราก็ยังหวังจะให้ภูกลับตัว และ เชื่อว่าสักวัน ภูจะรักน้องบ้าง”

คุณท่านบอกว่า ที่จะให้นำทัพไปอยู่เมืองนอกกับคุณแม่ ไม่ใช่เพราะไม่รัก แต่กลัวว่าสักวันพี่ภูจะทำอะไรรุนแรงกับเขา แล้วคุณท่านจะปกป้องนำทัพไม่ทันแต่แล้วสิ่งที่คุณท่านกลัวก็ได้เกิดขึ้นแล้ว“ ถ้าภูสัญญาว่าจะกลับตัวเป็นคนดี พ่อ แม่  จะให้อภัย แล้วคิดว่าเรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้น เราจะเริ่มต้นกันใหม่ ”

“ แต่ผม ... ”

พี่ภูมองหน้าคุณท่าน  คุณพิมพ์ แล้วหยุดที่นำทัพ  สายตานั้นจ้องมอง คนเป็นน้องอยู่นาน ก่อนจะเบือนหลบไปอย่างไม่กล้าสู้หน้า คนถูกจ้องเบาลงมากจากเมื่อครู่  ผมพยายามฝืนตัวเองให้เดินเข้าไปหานำทัพ โดยมีทีมกับน้ำหวาน คอยพยุงเอาไว้ เขาหันมาหาผมอย่างขอคำตอบ ว่าควรทำอย่างไรดี

“ ปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระ จากกำแพงที่ก่อเอาไว้ในความรู้สึกเถอะ มึงจะได้มีความสุขสักที ”

“ ครับ ”

นำทัพมองหน้าผมอย่างเข้าใจในสิ่งที่สื่อสาร เขาเองก็คงไม่ได้มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ ยังมีเรื่องวุ่นวายมากมายเกี่ยวกับครอบครัวฝังใจ ซ้ำตอนนี้ยังได้รู้ว่าตัวเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้พี่ภูต้องเป็นแบบนี้แม้จะไม่ใช่ความผิดเขาทั้งหมด .. แต่เขาก็มีส่วน

การทำลายความรู้สึกแย่ในใจออกไป ..

การให้อภัย จะทำให้เรามีความสุข“ ในเมื่อกูเป็นต้นเหตุที่ทำให้มึง ต้องเป็นแบบนี้ กูก็จะรับผิดชอบร่วมกับมึง ถ้ามึงรับปากว่าจะกลับตัว เราจะเริ่มต้นกันใหม่ กูจะลืมว่าเคยเกิดอะไรขึ้นบ้าง ”

“ ไอ้ทัพ ”

“ ขอแค่อย่างเดียว .. มึงต้องดูแลตัวเอง แม่มึง แล้วก็คุณท่านให้ดี ให้สมกับที่ทุกคนรักมึง ”

คุณท่านกับคุณพิมพ์ต่างปล่อยลูกชายของตัวเองให้เป็นอิสระ ทั้งคู่ก้าวเดินมาข้างหน้ามาหากัน นำทัพเอื้อมมือไปแตะไหล่ของคนอายุเยอะกว่า

“ กูขอโทษนะทัพ ขอโทษจริงๆ ”

“ ไม่เป็นไร ความผิดพลาดที่ผ่านมา จะเป็นบทเรียนให้เราโตขึ้น ”

“ มึงไม่ต้องยกโทษให้กูก็ได้ แค่อย่าเกลียดแม่กูก็พอ ”

“ กูอาจจะเคยไม่ชอบมึงกับแม่ แต่ไม่ได้เกลียด  มึงเข้าใจใหม่ด้วยไอ้ภู ”

“ ขอบใจมึงมาก ”

“ ส่วนเรื่องที่มึงมายุ่งกับแฟนกู เอาไว้ค่อยเคลียร์ อันนี้กูยอมไม่ได้ ”

นำทัพยังไงก็คือนำทัพ ทุกเรื่องสำหรับเขาคงยอมได้หมด ยกเว้นเรื่องผมเรื่องเดียวที่เขาคงไม่ยอม คนพูดทีเล่นทีจริง ทำเอาบรรยากาศที่ชวนให้อึดอัด หายใจไม่ออกเมื่อครู่ ผ่อนคลายลงได้มาก

“ แต่ว่าตอนนี้มึงต้องพาโซลออกไปจากที่นี่ก่อน ”

นำทัพหันขวับกลับมาที่ผม ในทันทีที่พี่ภูพูดเสร็จ ตรงเข้ามาอย่างไม่รอช้า รวบตัวผมเข้าไปหาสายตาสำรวจรอบตัวจนสัมผัสได้ถึงความร้อนที่ผิดปกติของผม

“ ไอ้ภู โซลเป็นอะไร ”

“ น้องโดนยาปลุกเซ็กส์ ”

“ ไอ้เหี้ย แล้วทำไมมึงเพิ่งบอก แฟนกูจะไหวมั้ยเนี่ย ”มองใบหน้าของนำทัพที่วันนี้ทำไมเขาถึงหล่อมากกว่าปกติ  ผมโอบกอดนำทัพด้วยความรู้สึกต้องการมาก ถึงมากที่สุด ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน เหมือนคนตัวสูงจะเข้าใจว่าถ้าช้าอีกหน่อย ผมคงไม่ไหวแล้ว นำทัพจึงช้อนตัวผม เข้าไปไว้ในอ้อมกอด ก่อนจะลุกเดินไปยังประตูด้วยความเร่งรีบไม่รู้ว่าตอนนี้ในห้องที่นำทัพพาผมเดินออกมาจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนั้นบ้าง วินาทีนี้สมองของผมแทบไม่เหลือ สิ่งใดเลย นอกจากความขาวโพลน  ความเบลอและความต้องการจากคนที่อุ้มผมอยู่ในตอนนี้“ ทัพกูร้อน มึงถอดเสื้อผ้าให้กูหน่อยสิ ”

“ โซลอย่าเพิ่ง ”ผมพยายามกอดรัดเจ้าของร่างสูงเอาไว้ แนบชิดใบหน้าไปที่แผงอกกว้าง สูดดมกลิ่นหอมที่ช่างเย้ายวนมากกว่าคราวไหน  กลิ่นแห่งความเป็นชายแม้มีเสื้อผ้ากลั้น แต่ทว่าใจของผมเตลิดไปไกลมากกว่านั้นพรมจูบแผงอกกว้าง อยู่แบบนั้น อย่างอดไม่ได้“ โซลอย่า ”

“  มึง กูจะไม่ไหวแล้ว เหมือนกูกำลังโดนไฟไหม้เลย มันร้อนจนจะระเบิดอยู่แล้ว ”เคลื่อนหน้าไปจับแก้มของนำทัพ แล้วหอม จูบ อยู่หลายครั้ง คนตัวสูง เบือนหน้าหนีสัมผัสของผม  พร้อมก้าวเท้ายาวด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้น ก่อนจะเข้าสู่ลิฟท์แล้วลงไปยังชั้นล่างยิ่งผ่านไปแต่ละชั้น

ผมก็ยิ่งอยาก“  ทัพครับ จูบกูหน่อยสิ  นะ ขอร้อง ”

“ ไม่ .. มึงมีสติหน่อยสิ อย่าเป็นแบบนี้”

“ จูบโซลหน่อย ”

“ โซลมึงอดทนไว้ กูจะพามึงกลับบ้าน “นำทัพพาผมมาหยุดอยู่ตรงรถยนต์คันหรู ก่อนจะวางผมลงที่เบาะประจำ ตั้งท่าจะเดินออกไป แต่ผมเร็วกว่า คล้าหมับที่คอเข้าให้ โน้มคนตัวสูงขึ้นมาจูบ ไม่ได้อยากได้ความนุ่มนวลหรือละมุนอะไรในตอนนี้แค่อยากให้เขาตอบสนองผมก็พอ ...นำทัพจูบตอบผมเล็กน้อย ก่อนจะเคลื่อนตัวออกไป จับแขนของผมไขว้หลัง แล้วมัดด้วยเสื้อยืดที่อยู่ใกล้ๆ  จากนั้นจึงใช้เข็มขัดนิรภัยล็อกตัวผมเอาไว้ ผมทำอะไรไม่ได้เลย นอกจากดิ้นเพื่อให้ตัวเองหลุดจากพันธนาการนี้ .. พร้อมกับความร้อนที่มี ทำให้ผมแทบคลั่งจนอยู่นิ่งไม่ได้“ ปล่อยนะ มึงมัดกูไว้ทำไม ”

“ ไม่มัดมึงก็ไม่หยุดสิวะ ”

“ ปล่อยกู กูจะไม่ไหวอยู่แล้ว ”แต่เหมือนเขาจะไม่ได้ตอบรับในสิ่งที่ผมร้องขอ นำทัพรีบไปประจำที่ฝั่งคนขับ แล้วขับรถออกไปด้วยความเร็ว   สายตานิ่งมองไปข้างหน้าอย่างจดจ่อ  โดยไม่หันมามองผมแสงไฟบนท้องถนน กับความว่างเปล่าในยามราตรี ไม่ได้ช่วงให้จิตใจของผมสงบขึ้นได้บ้างแม้แต่น้อยถึงตอนนี้ร่างกายของผมไม่อาจจะรับรู้กับเรื่องที่เกิดขึ้นรอบตัวได้เลย

นอกจากหัวใจที่มันสั่นขึ้น

ตัวที่รุ่มร้อนดั่งไฟสุมให้ลุกโชน
และความกำหนัดในตัวที่พลุ่งพล่าน

จนผมไม่สามารถควบคุมเอาไว้ได้  ... อีกต่อไป !!!-----------------
Talk :: หายใจหายคอกันแทบไม่ทัน …มาม่าจบแล้วนะครับ สุดท้ายครอบครัวก็ปรับความเข้าใจกันได้  …. แต่ตอนหน้า !!! ใบให้แค่ว่า “ ร้อนแรง ” จนต้องหาน้ำมาดับ !! อร๊ากกก อะหรือ อะหรืออออ ว่า…. จะมาแล้วววววว ฉากนั้น 
 :ling1: :katai4: :hao6: :katai1: :katai1: :katai1: :katai1: :katai3:

ออฟไลน์ tiger2006

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 334
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +195/-19

ออฟไลน์ •♀NoM!_KunG♀•

 • *,*โสดสนิทศิษย์พยักหน้า*,*
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7579
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-8
จร้ารา บุกเองเลยลูก

ออฟไลน์ Blueribbon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
40

กันและกัน


ความร้อนในตัวเกิดขึ้นต่อเนื่องอย่างไม่มีมีสิ่งใดที่จะฉุดรั้งเอาไว้ได้ เมื่อความอยากในกายด้วยฤทธิ์ยาวิ่งแล่นครอบงำทั่วทุกขณะจิต หัวของผมรู้สึกขาวโพลนไปหมด ปราศจากสิ่งใดนอกจากความปรารถนาในเรือนกายของคนที่อยู่ตรงหน้าระหว่างทางขณะกลับห้อง ผมเหมือนคนที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ คอยแต่ยั่วยวนนำทัพสารพัด แม้แขนจะถูกมัดไม่ให้หลุด แต่ปากก็คอยแต่เรียกชื่อเขา ส่งเสียงครางในลำคอ ไปตามแรงอารมณ์ในจิตใจมันเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมความรู้สึกตามสัญชาตญาณไม่ให้เกิดขึ้น

โดยเฉพาะกับคน .. ที่เราต้องการมาแสนนาน

ทันทีที่ถึงห้องนำทัพ รีบพาผมเข้าห้องน้ำ เปิดฝักบัวหวังให้น้ำเย็นชำระล้างความร้อนแรงที่มีในกายของผมออกไปได้หมด ทว่าเปล่าเลย ยิ่งพยายามกลับยิ่งทำให้มันบานปลายจนไม่อาจฝืนได้ ... นอกจากปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่มันควรเป็น

ไม่ว่าจะเก่งสักแค่ไหน มนุษย์ก็ไม่มีทางที่จะชนะความอยากของตัวเองไปได้หรอก  ... “ ทัพครับ ช่วยโซลด้วยโซลไม่ไหวแล้ว ร้อน ร้อนจนอยากจะคลั่งอยู่แล้ว ”

ความร้อนเริ่มทวีมากยิ่งขึ้น เมื่อคนตรงหน้าสัมผัสกายผม ใบหน้าของนำทัพตอนนี้มันยั่วยวนสายตาของผมหนักขึ้นกว่าเดิม  กล้ามเนื้อแขน ขา แผงอก ทุกส่วนในร่างกายเขา ผมอยากครอบครอง หรือหากทำได้ผมอยากกลืนกินเขาให้หมด ไม่แบ่งใคร

“มันจะดีหรอ .. กูไม่อยากทำมึงตอนนี้เลย”

นำทัพนิ่งอยู่นานเหมือนกำลังลังเลว่าจะตัดสินใจทำยังไงกับผมดี เหมือนเขาเองก็พยายาม สะกดกลั้นอารมณ์นั้นไว้ แต่บางท่าทีก็ดูราวกับอยากจะพุ่งเข้าหาผมแทบจะในทันทีอย่าปล่อยให้ผมรอนานไปกว่านี้เลย

จะไม่ไหวอยู่แล้ว“ ทัพ .. ทำเถอะครับ ”

“ /// ”

“ โซลอยากเป็นของทัพนะครับ ... ทัพไม่อยากเป็นเจ้าของโซลหรอ ”

ส่งสายตาเว้าวอนอย่างถึงที่สุดไปให้ นำทัพจ้องมองผมพร้อมกับใบหน้าที่ขึ้นเรื่อแดงเต็มไปทั่ว ไล่ตั้งแต่ใบหูจนถึงลำคอ   เคลื่อนมือไปสัมผัสใบหน้าของคนรัก ไล้นิ้วเรียวสวยของตัวเองไปทั่วกรอบหน้า กับสายตาที่สื่อว่าผมแทบทนไม่ไหวแล้วไปให้เขาความอุ่นร้อนในกายของเขา แผ่ซ่านมาที่ฝ่ามือของผมจนรู้สึกได้ ยั่วยวนเขามากถึงเพียงนี้ ความรู้สึกของเขาก็คงไม่ต่างจากผม  และเหมือนจะจริงตามคิด เมื่อคนตรงหน้าจูบหลังมือผมเบาๆ ก่อนจะกระชากเอวผมเข้าไปไว้ในอ้อมกอดแน่น  โน้มใบหน้าลงมาและไม่ให้ริมฝีปากของผมเป็นอิสระอยู่หลายนาทีเนิ่นนาน .. ตามความปรารถนา

หลับตาพริ้ม .. กับภาพที่เหมือนความฝันจนไม่อยากตื่น

ช่างเร่าร้อน รุนแรง  กับการบดขยี้ไม่เหมือนกับการจูบคราวไหนทว่า ....ผมไม่ได้ต้องการเพียงเท่านี้

ไม่ได้อยากได้แค่จูบแต่อยากได้มากกว่านั้นผมอยากเป็นของนำทัพเหลือเกิน !!!ผมตอบรับสนองความต้องการของตัวเองอย่างไม่คิดจะหยุด ทำทุกอย่างที่อารมณ์บงกรให้เป็นไป โดยไม่ปิดกลั้น จนเมื่อปากเริ่มเจ่อบวมขึ้นเล็กน้อยคนกระทำถึงได้ยอมคลายมันออกไป

สายตาที่ไม่คุ้นชินของคนตรงหน้า สื่อให้รู้ว่าภายในใจของเขาเองก็ปลดปล่อยมันให้เป็นอิสระแล้วเช่นกัน  มองแล้วร้อนสลับหนาวจ้องไปทั่วร่างกายผม ก่อนจะย้อนกลับขึ้นมาที่ใบหน้า สัมผัสไล้ลูบไปทั่วลำคอผม หยุดอยู่ตรงเสื้อเชิ๊ดดำที่เปียกชื้นไปด้วยน้ำ

“ ถอดให้โซลหน่อยสิครับ ”

“ว่าอะไรนะ...”เสียงพร่าขัดขึ้นเหมือนไม่เชื่อว่านั่นคือสิ่งที่ผมบอกให้เขาทำ

“ถอดเสื้อให้หน่อยสิครับ ” ตอนนี้ดวงตาที่ดูเหมือนตกใจในครั้งแรก ปรากฏความต้องการชัดเจนมากยิ่งขึ้น แม้ตาผมจะพร่าเบลอแต่สมองก็ยังเข้าใจได้ดี

“จากนี้แม้โซลจะขอร้องให้ทัพหยุด ทัพก็จะไม่หยุดแล้วนะ แน่ใจแล้วใช่ไหม”

คำถามย้ำความมั่นใจเกิดขึ้นอีกครั้ง ทว่าอย่างไรคำตอบก็ยังคงเดิม แม้จะถามอีกสักกี่รอบผมอยากให้นำทัพทำ ...“ ก็ไม่ได้บอกให้หยุดนะ ”ทันทีที่มั่นใจในคำตอบของผม มือนั่นก็เริ่มสัมผัสกระดุมเสื้อผมอย่างเบามือ ปลดจากบนลงไปด้านล่างทีละเม็ดช้าๆ

พร้อมกับผิวขาวนวลของผม ที่เผยทีละน้อย

จากลมหายใจที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆยามเมื่อกระดุมเม็ดสุดท้ายถูกปลดออก เจ้าของมือหนาคล้ายไม่อยากรอให้เสียเวลาอีกจึงกระชากมันให้พ้นไปจากตัวผม

ใบหน้าร้อนผ่าว อย่างหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้ว่ามาจากความอยากในกายหรือความอายจากสายตาที่จดจ้องอยู่บนยอดอกชูชัน แค่ถูกมองผมก็แข็งไปทั้งตัวแล้วนำทัพประคองเอวผมยกตัวให้สูงขึ้นสอดประสานเป็นจังหวะเดียวกับริมฝีปากที่ครอบลงมาบนตุ่มไตข้างหนึ่ง

“อืมมม ดีจัง ” หลุดเสียงน่าอายออกมา แต่นั่นกลับทำให้ฝ่ายรุกพอใจมากยิ่งขึ้น เขาดูดดันอยู่อย่างนั้นเริ่มจากแผ่วเบาจนกลายเป็นหนักหน่วง สองขาที่ยืนเริ่มไร้เรี่ยวแรงจะประคองร่าง โชคดีที่แขนของนำทัพแข็งแรงพอให้ผมเกาะเอาไว้ได้มั่น ถึงได้ไม่ร่วงลงพื้น

“ แรงอีกครับ ... ตรงนั้นแหละ ดีมากเลยทัพ”

ร่างกายค่อยๆร้อนขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับแรงกัดตรงส่วนปลายยอดอกที่ทำเอาผมร้องครางออกมา เผลอจิกแขนของนำทัพจนสุดแรง

“ไปต่อที่เตียงนะครับ ....  ”

ตัวลอยหวือขึ้นกลางอากาศ เกี่ยวกอดรอบคอและเอวสอบจนแน่น สองมือของนำทัพรองอยู่ใต้ก้นพาผมเดินเข้าไปในห้องนอนทั้งที่ตัวยังเปียกชุ่มอยู่แบบนั้นแต่ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ....

ผมถูกวางลงบนเตียงอย่างแผ่วเบา พร้อมกับร่างคนอุ้มที่โถมตามลงมา ครั้งนี้นำทัพจอมหื่นพุ่งเป้าไปยังยอดอกข้างใหม่ ส่วนอีกฝั่งส่งปลายนิ้วชี้กับนิ้วโป้งบดขยี้ลงไปแทน

ผมส่งเสียงร้องด้วยความเสียวกระสัน เมื่อถูกริมฝีปากอุ่นชื้นครอบลงมาบนเม็ดแข็งกลางอก ดูดสลับกับกัด ทำเอาผมสะดุ้งเป็นครั้งครา ฝ่ามือข้างหนึ่งสอดเข้าใต้แผ่นหลังรั้งแผ่นอกให้ลอยเข้าหาทั้งลิ้นทั้งปากเขาได้ถนัดยิ่งขึ้น

“ อ่า .. ซี๊ดดด ”  จิกหลังแกร่งนั้นด้วย ตรงเล็บเต็มแรง  บิดร่างกายพล่านไปมา สลับกับร้องครางในลำคอ

นำทัพย้ายจากยอดอกเมื่อมันบวมแดงขึ้นทั้งคู่ ไต่ริมฝีปากต่ำลงไปเรื่อยๆ ทุกจุดที่ลากผ่านทิ้งความร้อนผ่าวเอาไว้บนผิว พร้อมกับ หยุดดูด ฝากรอยช้ำเอาไว้เป็นระยะ ผมมองทุกการกระทำด้วยความพอใจ นำทัพดูหลงไหลกับร่างกายของผมมากความอยากที่มีมันแทบจะลักออกมา

และเหมือนเขาจะคาดเดาความรู้สึกผมได้ จึงหยุดนิ่งเอาไว้ แกล้งผมให้ร้องหา“ ที่รักครับ .... อย่าหยุดสิครับ ทำต่อนะครับ ”

“ รักทัพมั้ยครับ”

“ รักครับ ”

“ อยากเป็นเมียทัพมั้ยครับคนเก่ง”

“ อยากครับ .. อยากมากเลยครับ ทำโซลต่อนะครับ ”ไม่ว่าตอนนี้ เขาจะให้ผมทำอะไร หรือ พูดอะไร ก็ยินดีทำตามทุกอย่างนำทัพเริ่มสัมผัสอีกครั้ง จากจูบวนอยู่ตรงหน้าท้องก็ไล่ริมฝีปากไปที่สะโพก เม้มปากแน่นจนเจ็บจี้ดที่ผิวบางเป็นบางจุด เขายังวนเวียนจูบหนักสลับเบา  ปลดกระดุม รูดซิบลง ดึงทึ้งกางเกงผมออกจากตัวโยนทิ้งไป

“ อ่า” คราวนี้นำทัพกัดลงมาที่ข้างสะโพกตัวผมลอยขึ้น แผ่นหลังไม่ติดพื้นเตียงเป็นระยะตามแรงกัดนั้น

ก่อนที่ทุกอย่างจะพร่าเบลอไปมากกว่านี้ จึงส่งมือไปที่ เสื้อเชิ๊ดของเขา  รีบปลดกระดุมออกด้วยความเร่งรีบ ก่อนจะเคลื่อนลงมาที่ กางเกงยีนส์สีเข้มของคนด้านบน ปลดและรูดซิปลงจนเกิดเสียง

“ ขอกูสัมผัสกับของมึงนะ ”

“ได้สิครับ ร่างกายนี้เป็นของโซล ” ผมเคลื่อนใบหน้ากลับขึ้นไปเสมอกับเขาอีกครั้ง ป้อนจูบที่รุนแรงกว่าครั้งไหน

ริมฝีปากบดเบียดกันจนแสบแต่กลับทำให้ผมรู้สึกดีอย่างน่าประหลาด

 “ ให้กูทำให้มึงบ้างนะ ”

ผมจ้องตากลับตอบเสียงแผ่วแต่มั่นคงขณะดันขอบกางเกงในสีขาวของนำทัพหลุดลงไปพ้นสะโพกแน่น

“เอาเลยโซล .. นำทัพน้อยมันรอมึงจัดการแล้ว ”

นำทัพจับส่วนแข็งกลางลำตัวขึ้นไว้ จ่อมาที่ปากบางของผม อ้ารับสิ่งที่ปรารถนานั้นไว้ด้วยความเต็มใจ รสมันหอมหวาน แถมยังร้อนจนทำเอาปากของผมอุ่นตามแรงขยับเข้าออกของตัวเอง  เมื่อชิมรสชาติจนอิ่มหนำแล้ว ผมจึงคลายมันออก แล้วขยับตัวให้นอนแผ่หงายอยู่บนเตียง  โชว์ผิวขาวยั่วยวนเชื้อเชิญฝ่ายรุกให้ก้าวเดินเข้ามานำทัพค่อยๆ คลานขึ้นเตียง มาอย่างช้าๆ หยุดคร่อมอยู่ตรงหน้าผม  เผยอปากให้เขารู้ว่าผมอยากมากแค่ไหน พร้อมยกมือขึ้นคล้องรอบลำคอหนา ช้อนสายตาขึ้นมองอย่างมีความหมาย ก่อนจะแยกปลายเท้าทั้งสองข้างออกจากกัน  ไร้ซึ่งความอายใดๆ  นอกจากแรงอารมณ์ที่มีอยู่ในกายอย่างล้นเปี่ยม  ทั้งห้องมีเพียงเสียงลมหายใจถอบถี่สลับกับเสียงครางในลำคอของผมออกมาเบาๆ

 “ สอดใส่มันเข้ามาเลยครับ อยากมาเหลือเกิน ” เสียงแตกพร่าคำรามราวกับสัตว์ร้ายอยู่ในลำคอ สายตาดุดัน

ของผม หลุดคำหยาบออกมาอีกหลายคำ

การกระทำฝ่ามือร้อนก็ตะปบลงมาที่แก้มก้นบีบเค้นคลึงรุนแรงจนผมสะดุ้งเฮือก นำทัพแนบร่างตัวเองทาบทับลงมา คลอเคลียริมฝีปากและตัดติ่งหูผมเบาๆ เพิ่มความเสียวซ่านให้เป็นเท่าตัว

“ ทัพขอสามรอบนะครับ คนเก่ง โซลยั่วมากจริงๆ ”

“ได้สิครับ สำหรับทัพ จะเอาให้โซลตายอยู่ตรงเตียงนี้เลยก็ได้ ยอมแล้วทูนหัว ”

“ทัพจะฟัดให้แหลกคามือเลย  เป็นเมียทัพนะครับ ”

ผมสติผมเริ่มพร่าเบลอ สมองฟุ้งๆเหมือนอยู่ในความฝันตลอดเวลา  มันเป็นฝันดีที่มีความสุขมากที่สุด เท่าที่เคยฝัน

ก่อนจะรับรู้ว่าบางอย่างถูกกดเข้ามาในร่างกาย  ผมสะดุ้งเฮือกกับสิ่งแปลกปลอมแรก ที่ฝ่าด่านเข้ามา มันเป็นครั้งแรก และ สิ่งแรกที่ผมเคยสัมผัส“ ฮึก ... เจ็บ...เสียว”

ความรู้สึกทั้งเจ็บ ทั้งเสียวปะปนกันอยู่แบบนั้น นำทัพเสียบคาแท่งร้อนไว้ ยังไม่ขยับตัวเพื่อให้ความเจ็บผมบรรเทาลงก่อน ประกอบกับให้ส่วนหลังของผมคุ้นชินกับแท่งแข็งนั้น ริมฝีปากของผมเปียกชื้นไปด้วยน้ำลายของนำทัพที่พรมจูบ กระตุ้นอารมณ์ให้ผมลืมความเจ็บในตรงนั้นซึ่งมันได้ผล ในที่สุดเขาก็เริ่มขยับตัว ตามมาด้วยความเสียวที่ผมไม่เคยได้สัมผัสที่ไหน “ แน่นมากเลยครับเมีย มันรัดแน่นจนขยับไม่ได้เลยครับ ”

“ กระแทกแรงๆ สิครับ อย่าช้าสิ ”

นำทัพสอดมือเข้ามาที่ข้อพับใต้เข่า จับขาผมขึ้นพาดกับบ่าของเขาให้อยู่ในท่าที่ถนัด กับการเคลื่อนไหว แล้วเริ่มขยับเชื่องช้าแต่หนักหน่วง กระแทกเข้ามาจนผมร้องเสียงหลง

ไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน...

ทั้งทรมาน

ทั้งสุขสม

“ ทัพรักโซลนะครับ ”

“ เสียว .. ซี๊ด ”

“ รักทัพไหมครับ ”

 “ ทัพ...อ๊ะ...อ่า .... รักทัพครับ ” ผมบอกเสียงสั่นตามร่างกายที่ถูกกระแทกกระทั้นอย่างรุนแรง ได้ยินเสียงกระซิบหวานหูตอบกลับมาเช่นเดียวกัน

“ รักมากนะครับ เด็กดื้อของทัพ ”

แล้วหลังจากนั้นทั้งห้องก็ไม่มีเสียงอะไรเลย นอกจากเสียงบอกรักของนำทัพ สลับกับเสียงร้องครางของผม

ตลอดทั้งคืน

-----------------


สิ่งแรกที่ผมรับรู้ได้ในตอนนี้ เมื่อสติทุกอย่างกลับมาเป็นปกติคือเจ็บชิบหาย !!!นี่ผมไปโดนรถชนมาหรือยังไงกัน ทำไมมันถึงได้ปวดร้าวระบมทั้งช่วงล่างตั้งแต่ส่วนนั้นไปจนถึงปลายเท้า แสนจะเมื่อยล้าเต็มที จนแทบจะไม่มีแรงเคลื่อนไหวใดๆเลยแม้แต่น้อย ขยับเพียงนิด ความเจ็บก็วิ่งแล่นไปทั่วจนผมต้องร้องออกมาเสียงดัง“ โอ๊ยยย ”ต้องหยุดทุกการเคลื่อนไหวไว้ เพื่อให้ความเจ็บมันทุเลาลง ได้แต่นอนหงายมองเพดานที่คุ้นตา กับภาพความทรงจำสุดท้ายเท่าที่สมองจะบันทึกเอาไว้ได้เร่าร้อน ...

ต้องการและรุนแรงเหลือเกิน !!!

นำทัพไม่อ่อนโยนกับผมเลยแม้แต่น้อย“ ตื่นแล้วหรอ มึงเป็น ......”

ผมหันไปตามเสียงทุ้มของคนที่นอนอยู่ข้างกาย พบว่าใบหน้าคมนั้นอยู่ห่างจากหัวของผมเพียงไม่กี่นิ้ว ทำเอาใจผมเต้นตึกตักด้วยความเขินอายกับสิ่งที่กระทำลงไป

“… ยังไงบ้าง ”

รีบดึงผ้าห่มที่คลุมส่วนอก ขึ้นมาปิดบังใบหน้าเอาไว้ ยังไม่พร้อมจะเห็นหน้าของคนที่เอาแต่ยิ้มยั่วผมอยู่แบบนั้น ถึงจะรู้ตัว ว่าเป็นคนเริ่ม แต่ผมก็ไม่ได้หน้าด้านขนาดนั้นสักหน่อยใครจะคิดว่าฤทธิ์ยาจะทำให้ผมกล้าได้มากแบบนั้น

ผิดกับตอนนี้ที่โคตรจะหน้าบางเลยอยากหายไปจากตรงนี้ เดี๋ยวนี้เลย  !!!“  เอาผ้าห่มปิดหน้าแบบนั้นทำไม เดี๋ยวก็หายใจไม่ออกหรอก  ”

อย่าย้ำได้ไหมขอร้องหละ แค่นี้ก็ร้อนหน้าไปหมดแล้ว ไม่เพียงแค่นั้นคนข้างๆยังใช้มือดึงผ้าห่มที่คลุมหน้าผมไว้ พยายามรั้งมันให้ลง ต่อสู้กับแรงยื้อของผมที่ไม่ยอมเช่นกัน ต่างฝ่ายต่างงัดแรงเท่าที่มีออกมา

“ ถ้าไม่หยุดจะทำอีกนะ ”กึก !!!แรงที่มีถดถอยเหลือเพียงความนิ่งงัน ด้วยรู้ดีว่าคนข้างๆ ทำจริงตามพูดแน่นอน ไม่ช้าผ้าห่มที่คลุมหน้าผมไว้ ก็เคลื่อนลงตามแรงดึงของคนตัวโตกว่า  เผยให้เห็นดวงตาสวยคู่เดิมที่ชอบจ้องมองผม บัดนี้เต็มไปด้วยความอิ่มเอมใจอย่างถึงที่สุด กับแววตาที่แฝงไปด้วยความรัก ตามแบบฉบับของคนที่ตกเป็นของกันและกันแล้วเมื่อคืน !!!“ อย่าจ้องแบบนั้นสิ ..กูทำตัวไม่ถูกเลย”

เมื่อไม่มีผ้าห่มให้ผมได้ใช้แอบซ่อนใบหน้าแล้ว จึงเลือกแผงอกกว่างที่อยู่ใกล้แทน ทว่าทำไมหัวใจผมเต้นตุบๆ แรงหนักขึ้นกว่าเดิมแบบนี้นะ

“ เจ็บมากไหมครับ ไหนบอกทัพก่อน ”

คางผมถูกเชยขึ้นด้วยมือของนำทัพ ใบหน้าที่พยายามหลบซ่อน เงยขึ้นตามแรงจนหยุดอยู่ใกล้เขาเพียงคืบ ก่อนนำทัพจะเคลื่อนจมูกเข้ามาจูบให้สัมผัสเบาตรงบริเวณหน้าผากอย่างอ่อนโยนช่วยให้ผมรู้สึกผ่อนคลายได้ขึ้นเยอะเลย ... สัมผัสอุ่นของเขา“ เจ็บ ”

ตอบได้แค่นั้น แต่ก็มากพอที่จะทำให้คนลงมือเมื่อคืน ยิ้มกว้างขึ้นมาได้บ้าง ภาพของคนที่หื่นกระหายมันย้อนกลับมาในความทรงจำของผมแทบจะทันที พร้อมเสียงบอกรักแทบนับไม่ถ้วนที่ก้องอยู่ในโสตประสาทของผมสีหน้าของนำทัพเมื่อคืนคือแบบ .... โคตรเซ็กซี่เลย“ ขอโทษนะ ที่ทำให้เจ็บตัว ”

“ ไม่เป็นไร ”

จะบอกว่าเพราะผมเองก็กระดากปาก แม้ความจริงจะเป็นเช่นนั้นก็ตาม ... แกล้งทำเป็นลืมไปคงดีกว่าแค่นี้ก็ไม่รู้ว่าจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว“ แต่เมื่อคืนโซล น่ารักมากเลยนะ รู้ตัวไหม”

“ หยุดพูดเรื่องนี้ได้ไหม กูอาย ”

“ ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลย.. เพราะตอนนี้เราสองคน....”

อะไร ... ทำไมมองหน้าแบบนั้น

“ เป็นของกันและกันแล้วนะ ”

ร่างของผมถูกนำทัพรวบเข้าไปไว้ในอ้อมกอดแบบไม่ได้ตั้งตัวใดๆ ทั้งสิ้น

“ ทัพรักโซลนะครับ ”

“ โซล .. ก็รักทัพเหมือนกัน ”หลับตาลงอีกครั้ง เพื่อรับสัมผัสอุ่นที่ริมฝีปาก คราวนี้มันอ่อนโยน นุ่มนวล มือแกร่งที่แผ่นหลังขยับเล็กน้อยลูบวนอยู่แบบนั้น ชวนให้ใจผมคิดดีไม่ได้เมื่อคืนมันอาจเป็นเพราะฤทธิ์ยาที่ทำให้เราล่วงล้ำไปอย่างนั้นทว่า ณ ตอนนี้ ....สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น มาจากความรู้สึกแท้จริงของเราทั้งคู่ ที่ปรารถนาซึ่งกันและกัน  โดยมีเหตุมาจากความรัก !!!เมื่อใจสองดวง กับ ร่างเปลือยเปล่าที่เรียกร้องให้ต่างฝ่ายต่างกอดรัดไว้แน่น

ประกอบความรู้สึกที่มี อย่างล้นเอ่อ ....เราสองจึงได้เริ่มต้น มอบความสุข

หล่อรวมร่างเป็นหนึ่งเดียว

อีกครั้ง !!!
-------------

Talk :: ครั้งเดียวไม่เคยพออะเนาะ … จากนำทัพคนละมุนเป็นคนหื่นแห่งปีขึ้นมาทันที  !! คลั่งรักแหละดูออก


 :katai1: :katai2-1: :mew1: :hao7: :hao6: :katai1: :katai1:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-11-2020 15:38:48 โดย Blueribbon »

ออฟไลน์ tiger2006

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 334
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +195/-19

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด