ข้อตกลงเล้าเป็ด และก่อนโพสนิยาย กรุณาอ่านและปฎิบัติตามนะครับ
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อตกลงเล้าเป็ด และก่อนโพสนิยาย กรุณาอ่านและปฎิบัติตามนะครับ  (อ่าน 1207893 ครั้ง)

ออฟไลน์ ที่ปรึกษาไอทีขั้นต้น

 • Administrator
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 6853
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1320/-22
ส่วนที่เอาไปแปะไว้ที่กระทู้ก่อนลงนิยาย อยู่ในระหว่างเส้น *** นะคะ (ข้อ 1-18 ก๊อปเฉพาะหัวข้อที่ทำตัวทึบไว้ก็ได้
***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด

การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ


3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ


8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป


12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง

....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail


16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม


*****************************************************************************************

เรียน   ท่านสมาชิกทุกท่านทราบและโปรดดำเนินการอย่างเคร่งครัด

เรื่อง  กฎกติกาและมารยาท

          กรุณาอ่านข้อความข้างล่างที่แนบมาด้วยข้าล่างนี้   ด้วยความระมัดระวังยิ่ง

เพราะเป็นบรรทัดฐานที่พึงยึดและปฏิบัติตามอย่างไม่สามารถพิจารณาเป็นอื่นได้

หากผู้ใดฝ่าฝืน  ทางเราจะดำเนินการลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป


      จึงเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน

                                                                                 นับถือ

                                                                            อิเจ้  โมดุเรเตอร์


..................................................................................................
หวังใจเป็นอย่างยิ่งว่าคงได้รับความร่วมมือจากทุกท่านนะครับ

ถ้าพบเห็นกระทู้ได้ละเมิดกฎข้างต้น Webmaster,Administrator,Moderator สามารถลบกระทู้ดังกล่าวได้ทันที โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

หากผู้ได้ฝ่าฝืน การทำการดังกล่าว ทาง Webmaster,Administrator,Moderator จะมี message ไปแจ้งเตือน

หากยังกระทำความผิดดังกล่าวอีก ทางWebmaster,Administrator,Moderator จะลบaccoutสมาชิกท่านนั้นออกจากระบบทันที

ขอบคุณในความร่วมมือ

พูห์

Junrai_Hyper

Global Moderator
.............................................................................

การตั้งกระทู้ลงนิยาย
สวัสดีคะ

1. ไปห้องนิยาย

2. กดโพสต์หัวข้อใหม่

3. เอาข้อตกลงของเล้า ด้านบน อยู่ระหว่าง เครื่องหมาย ***************  และ **************
ที่ขึ้นต้นว่า ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ..... มาลงไว้ใน reply แรกของนิยาย
สุดท้่ายว่า ........ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชมถ้าผู้ใดตั้งกระทู้ไปแล้ว รบกวนแก้ไขโดยการกด modify ที่รีพลายแรกหน้าแรกของกระทู้ตัวเอง
จะเข้าไปแก้ไขรีพลายและชื่อกระทู้แรกได้นะครับ

จะได้เป็นการเตือนให้คนอ่าน รู้และตระหนักถึงความสำคัญในการอยู่ร่วมกันอย่างสงบนะครับ
จะได้ไม่มีเรื่องผิดใจ อื่นๆตามาภายหลังนะครับ
4. จากนั้นลงเรื่องได้เลยคะ  ครั้งละไม่เกิน 20,000 ตัวอักษร (รวมสระและวรรณยุกต์ด้วย  ถ้าเกิน  ระบบจะแจ้งให้ทราบเองคะ)

5. ปัจจุบันเล้าไม่มีนโยบายกำหนดประเภทนิยาย  จึงไม่ต้องใส่ประเภทนิยายไว้ในหัวเรื่อง

6. ถ้านิยายเรื่องนั้นแต่งเอง ไม่ต้องลงว่า "โดย....." ในตอนท้ายหัวเรื่อง  แต่ถ้าไปขอเขามาลง ให้ใส่ชื่อคนแต่งเอาไว้ด้วย เช่น  รักอลเวง โดย เจ้สอง และให้แสดงหลักฐานว่าได้รับอนุญาตจาก เจ้าของเรื่องแล้วไว้ใน reply แรก ใต้ กฎ ด้วย

7. ขณะลงนิยาย  ผู้แต่ง(/คนโพสต์) ไม่ควรโต้ตอบกับคนอ่านมากนัก  มีธรรมเนีนมว่า ลงนิยายหนึ่งตอน สามารถ โต้ตอบกับคนอ่านได้แค่ 1 reply เท่านั้น  โดยอาศัยการตอบหลายๆ เม้นต์ ใน 1 reply

8. เวลาจะลงตอนต่อไป  ให้กด reply จาก ทู้เดิม  แล้วลงต่อไปจนจบเรื่อง

9.   ถ้าไม่มาลงนานติดต่อกับ 3 เดือนจะย้ายทู้ไปไว้ห้องลงนิยายไม่จบ  และจะลบออกหลังจากนนั้นอีก 3 เดือน (รวมเป็นระยะเวลา 6 เดือน หลังจากโพสต์ครั้งล่าสุด)   แต่ถ้ามีการลงต่อก่อน 3 เดือน  จะปล่อยให้ลงไปจนจบ  และจะย้ายไปเก็บไว้ในห้องนิยายจบแล้ว ต่อไปคะ

จึงเรียนมาเพื่อทราบทั่วกัน
10.ตอนต่อไปๆ  อย่าเขียนฉาก Nc เรท มากนักนะ  ประมาณไม่ควรเขียนให้มีฉากบรรยายการร่วมเพศ  รวมถึงการทำ oral sexเด๋วเล้าฯ  โดน ict ปิด  จบเห่กันพอดีแต่ถ้าเขียนแบบเชิงเปรียบเทียบ  น่าจะได้นะเจ้ว่าช่วยๆ กันหน่อยนะคะ

11. อยากจะ "ขอความร่วมมือ" ในการลด ละ เลิก การใช้คำหยาบในนิยายของน้องๆ หนูๆ ลงหน่อย  พวก มึง กู เหี้ย  อะไรเทือกนี้

จริงอยู่มันเป็นคำไทยแท้แต่โบราณสมัยพ่อขุน  แต่ปัจจุบันสังคมก็จัดประเภทให้คำเหล่านี้เป็นคำไม่สุภาพไปแล้ว  ดังนั้นเราก็ไม่ควรนำมาใช้ในงานเขียนของเรา 

แต่ถ้าจะมองดูว่า มันมีการใช้คำเหล่านี้อยู่จริง  แต่นั้นก็ใช้ในภาษาพูด  ไม่ใช้ภาษาเขียน 

แม้ว่านิยายของหนูๆ ของมีประโยคที่เลียนมาจากภาษาพูดในชีวิตประจำวันของบุคคลต่างๆ ในสังคมปัจจุบัน

แต่ในเมื่อนี่คืองานเขียน  เราก็ควรใช้ภาษาเขียนในการถ่ายทอด

ไม่ทราบว่าจะมีใครเห็นด้วยกับเจ้ในประเด็นนี้หรือไม่

12. เท่าที่สังเกตดู  เด็กๆ สมัยนี้ (รวมถึงผู้ใหญ่หลายคน อิอิ) ก็เขียนภาษาเขียนด้วยการเลียนจากภาษาพูด  ทำให้บางคำมีการเพี้ยนเป็นเสียงสูงตามสำเนียงการพูดของไทย-กรุงเทพ  เช่น

             ฉัน --> ชั้น
             เขา --> เค้า
             สัก --> ซัก
             นี่ --> เนี่ย
             นี้ --> เนี้ย
             ไหม --> มั้ย
             อย่างนี้ --> งี้
             อย่างนั้น --> งั้น
             ล่ะสิ --> หละซี่
             
ซึ่งถ้าเราเขียน ภาษาเขียน ด้วยภาษาเขียน ก็น่าจะดีไม่น้อยเลยนะ  ว่าไหม?

13.มีคนถามมาว่าถ้าจะลบเรื่องต้องทำไงบ้าง

ก็ตอบไปนะคะว่า....

               1.  แจ้งไปยังโมฯ ที่ดูแลห้องนั้นๆ ว่าประสงค์จะลบนิยายด้วยเหตุผลอะไร เช่น ขี้เกีจเขียนแล้ว, ยุ่งมาก,  ขอพักก่อน, เหตุผลส่วนตัวไม่สามารถบอกได้ ฯลฯ  อะไรอย่างนี้เป้นต้น

               2. รอการยืยยันกลับจากโมฯ ว่าลบได้ ซึ่ง โมฯ อาจจะลบให้ หรือ จขร. จะลบเองก็ได้  แต่ทางที่ดี รอให้โมฯ ลบให้ดีกว่าเนอะ

                3. โมฯ หรือ จขร. ก็ได้ เป็นผู้ไปขึ้นประกาศไว้ในทู้ "ลบนิยายทิ้ง"14.เมื่อนิยายจบแล้วให้แก้ไขหัวกระทู้ต่อท้ายว่าจบแล้ว
เจ้สอง  โมดุฯ ห้องนิาย


   :pig4:


21 ต.ค. 56  ปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้แก้ไขและรวบรวมได้ง่ายกฎการขายของในเล้า

เล้ามีห้องซื้อขาย ที่ทุกคนต้องการขายเพียงแค่ส่งเอกสารขอ ID และก็มีนักเขียนในเล้ามากมายที่ได้รวมเล่มนิยายขาย

        ทางเล้าจึงอยากจัดระเบียบต่างๆในเล้าให้ดูเรียบร้อยขึ้น เมื่อเรามีห้องซื้อขาย ก็อยากให้ ทุกอย่าง ที่เกี่ยวกับการซื้อขาย อยู่ในห้องนั้น ก็เลยเกิดกฎนี้ขึ้น
- นักเขียนที่ต้องการขายนิยายของตัวเอง ทุกคนต้องส่งเอกสารขอ ID และ เข้าไปตั้งกระทู้ ซื้อขายกันที่ห้องนั้น  ให้ลงลิงค์ ที่ตั้งไว้ห้องซื้อขายแจ้งคนซื้อได้ในกระทู้นิยายของตัวเอง แต่ ห้ามขึ้นเรื่องการซื้อขายบนหัวกระทู้

ทางเล้าไม่ยินดีให้ห้องนิยาย มีการขึ้นหัวทู้เรื่องซื้อขายอีกต่อไป หรือถ้าต้องการแจ้งให้คนซื้อทราบเรื่องการรวมเล่ม เล้ามีกระทู้เกี่ยวกับนิยายที่รวมเล่ม อยู่แล้ว สามารถไปแจ้งข่าวไว้ในกระทู้นั้นได้เช่นกัน

"กระทู้แจ้งนิยายที่รวมเล่ม"

ถ้ามีการปรับเปลี่ยน กฎอีกครั้งจะแจ้งให้ทราบอีกที

ทีมงานเล้าเป็ด
[21-4-13]

เพิ่มเติมกฎ

- ห้ามขึ้นหัวกระทู้นิยายเรื่องการเปิดขายรวมเล่มนิยาย เปิดจอง ทั้งในห้องนิยายและห้องนิยายจบแล้ว แต่อนุโลมให้ สำหรับผู้ที่มี ID สามาถแจ้งในรีพลายเรื่องการรวมเล่มนิยายภายในกระทู้ได้

[21-10-13]


แก้ไข วันที่ 21-10-13 : รวบรวมกฎในเล้าไว้ในกระทู้เดียวกัน

หนึ่ง โมดุฯ
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-11-2018 14:21:12 โดย BaoBao »

ออฟไลน์ Junrai_Hyper™

 • พูห์น้อยกลอยใจ
 • Global Moderator
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4842
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +777/-50
เหอเหอ

ทำไมบลูมันดุจังหว่า :pigangry2:


ปล.


รับทราบและจะปฏิบัติตามครับ


พูห์

hippoworld

 • บุคคลทั่วไป
แวะมารับทราบ
บอร์ดนี้จะทะเลาะเบาะแว้ง เท่าที่นึกได้มีเรื่องเดียว
คือแย่งกันหยอด หยอดไม่ดูตาม้าตาเรือ ฮ่าฮ่าฮ่า

pipim

 • บุคคลทั่วไป
อ่า....

นะ  รับทราบ จ้า

 :monkeysad:กัวแย้วก๊าบบบ

Tum-Ao

 • บุคคลทั่วไป

Caitsith

 • บุคคลทั่วไป

shiei

 • บุคคลทั่วไป
เข้ามารับทราบด้วยคนจ้า   (แอบกลัวบลูง่ะ   :monkeysad2: )

(แย้วจาปะติบัดตามกดอัยการจึ๊กน๊า)

abcd

 • บุคคลทั่วไป
 :o คุณบลูโหมดดุ  ตะแน๋วรับแซ่บและจาปะติ๊บัดตามกฎอัยยะการจึ๊กจ้า (เริ่มแอบกัวคุณบลูแย้ว)

taotao

 • บุคคลทั่วไป
 มาพูดงี้:seng2ped:
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ล้อเล่น ๆ  :love2:
รับทราบครับ รับทราบ
แหะ แหะ..
 :pigscare2:

No_ProMises

 • บุคคลทั่วไป

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


fr_man

 • บุคคลทั่วไป
 :like2: :really2:

แวะมารับทราบก่อนเข้าเล้าด้วยคนงับ


 :seng2ped:


 :monkeysad2:

ออฟไลน์ Junrai_Hyper™

 • พูห์น้อยกลอยใจ
 • Global Moderator
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4842
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +777/-50
รับทราบ และจะปฏิบัติตามครับ :teach:

need_not2know

 • บุคคลทั่วไป

suregirl

 • บุคคลทั่วไป
แต่เป็นหญิงแท้ ๆ อนุญาตให้อ่านได้ใช่ปะคะ คุณ  b|ueBoYhUb      แฮ่ แฮ่  :impress:

ออฟไลน์ Poes

 • คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต
 • Administrator
 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 11342
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2405/-22
รับทราบค่ะ และจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ครับท่าน!!!!

BAPE*

 • บุคคลทั่วไป
รับทราบและปฏิบัติตามค่ะท่านพี่...หุหุ :impress2:

฿oomb@b@

 • บุคคลทั่วไป

abcd

 • บุคคลทั่วไป

ออฟไลน์ oaw_eang

 • Global Moderator
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8418
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2122/-586


แล้วข้อความของเจ้มันก่อให้เกิดความแตกแยกไหมเคอะเนี้ย?

ระหว่างรักเจ้เพิ่มขึ้นกะเกลียดตูมากขึ้น  เจ้มะแน่ใจอะ  :confuse:

helmet

 • บุคคลทั่วไป
รับทราบ และพร้อมจะทำตามทุกข้อ :yeb:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


stardust

 • บุคคลทั่วไป
       :lovetoyou: :lovetoyou: รับทราบคับ
เพิ่งสมัครสมาชิกใหม่คับ
ฝากตัวด้วยค้าบบบ

fely

 • บุคคลทั่วไป
รับทราบค๊า ....ถึงจะมารับช้าไปก้เห๊อะ อิอิ


jeje

 • บุคคลทั่วไป

praewiiz13

 • บุคคลทั่วไป
อ่าค่ะ  รับทราบค่ะ ^^

ออฟไลน์ NeN~

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 83
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0
รับทราบฮะ จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดคร้าบบบบ  :amen:

min_min

 • บุคคลทั่วไป
รับแซ่บคับคุณบลู  มะค่อยได้แวะเข้ามาเล้านี้เลยอ่ะ

แอบหนีไปเที่ยว งิงิ เด๋วจะเริ่มกลับตัวแระ  จะกลับเหล้าบ่อยๆแล้ว

 :110011: :เชิป2: :110011: :เชิป2:


ออฟไลน์ ที่ปรึกษาไอทีขั้นต้น

 • Administrator
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 6853
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1320/-22
รับแซ่บคับคุณบลู  มะค่อยได้แวะเข้ามาเล้านี้เลยอ่ะ

แอบหนีไปเที่ยว งิงิ เด๋วจะเริ่มกลับตัวแระ  จะกลับเหล้าบ่อยๆแล้ว

 :110011: :เชิป2: :110011: :เชิป2:นึกว่าหายไปไหน อิอิ กลับเหล้าบ่อยๆก็หมดขวดเร็วจิ
คิกคิก

Abracadabra

 • บุคคลทั่วไป
รับทราบครับผม   แต่ว่าแอบมาอาศัยในเล้าแห่งนี้ได้ซักพักแล้วล่ะครับป๋ม

ออฟไลน์ RN

 • Global Moderator
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3649
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1650/-14

จิ้งจอกแดง

 • บุคคลทั่วไป
สมาชิกใหม่รับทราบครับ

 o8

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด