อาคเนย์ ◈ THE END
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: อาคเนย์ ◈ THE END  (อ่าน 164406 ครั้ง)

ออฟไลน์ Jittirain12

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 404
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1238/-18
อาคเนย์ ◈ THE END
« เมื่อ09-08-2018 01:18:51 »

ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม


**********************************************อาคเนย์
ผมไม่เคยรู้เลยว่า...การที่เราเกลียดใครสักคนมากๆ
มันจะกลายเป็นสัญญาณเตือนว่าคนคนนั้นเริ่มมีความสำคัญกับเรามากขึ้นทุกที
Original : Damage พิษรัก, 2014สารบัญ

END


#อาคเนย์
คำเตือน : นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายดราม่าและมีเนื้อหาค่อนข้างรุนแรง
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23-06-2019 20:34:09 โดย Jittirain12 »

ออฟไลน์ cass-meyz

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 423
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-1
Re: ◈ อาคเนย์ ◈
«ตอบ #1 เมื่อ09-08-2018 04:44:18 »

ตามๆๆๆๆๆๆ กลับไปเปิดอ่าน damages แต่เจอว่าคนเขียนลบแล้วเอามาเขียนใหม่เป็นเรื่องนี้ เราจะรอเราอยากอ่านตอนพิเศษ  :mew3: :mew2: :mew2:

ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7535
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +193/-11
Re: ◈ อาคเนย์ ◈
«ตอบ #2 เมื่อ09-08-2018 07:23:38 »

ตาม

ออฟไลน์ lcortsess

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 174
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-3
Re: ◈ อาคเนย์ ◈
«ตอบ #3 เมื่อ09-08-2018 09:41:43 »

ตามจร้าาาาาาา :really2:

ออฟไลน์ O-RA DUNGPRANG

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1783
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +50/-5
Re: ◈ อาคเนย์ ◈
«ตอบ #4 เมื่อ09-08-2018 10:43:07 »

 :z1: :z1: :z1: เราจะตามแบบแอบๆ ฮือมันยังจำได้อยู่  :m15: :m15: :m15:

ออฟไลน์ NongJesZa

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 174
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: ◈ อาคเนย์ ◈
«ตอบ #5 เมื่อ09-08-2018 21:25:06 »

ตื่นเต้น ถึงมันจะดราม่าก็ตาม รักกกกก

ออฟไลน์ TachibanaRain

 • มาโกโตะเทนชิ
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2418
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +76/-3
Re: ◈ อาคเนย์ ◈
«ตอบ #6 เมื่อ09-08-2018 21:55:04 »

มาเจิมรอรีไรท์ นิยายดราม่ามันต้องจิตตินี่แหละ

ออฟไลน์ kanj1005

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 224
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-1
Re: ◈ อาคเนย์ ◈
«ตอบ #7 เมื่อ10-08-2018 02:40:19 »

ให้จบดีกว่าเดิมได้ไหมค่ะจิตติ
รักกันแล้ว เข้าใจความทุกข์ยากกันแล้ว  ให้จบแบบนั้น มันอึนนะ

ร้ายเดียงสาว่าร้องไห้โหด ยังจบให้ผู้อ่านได้มีความสุขมีรอยยิ้ม   เรื่องนี้เดิมจบโคตรโหด(ยิ่งกว่าร้ายเดียงสาอีก)

ออฟไลน์ Jittirain12

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 404
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1238/-18
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #8 เมื่อ11-08-2018 22:10:24 »INTRODUCTIONผู้ชายที่ชื่ออาคเนย์เติบโตมาในครอบครัวซึ่งพรั่งพร้อมไปด้วยทุกอย่าง
ท่ามกลางการดูแลอย่างดี ผมมีเพื่อนที่ถือกำเนิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน
เขาคือเพื่อนคนแรก เพื่อนที่เป็นทุกอย่าง และที่น่าแปลกใจก็คือ
ชื่อของเขา...ยังคงเป็นชื่อเดียวที่ผมเรียกบ่อยที่สุดในชีวิต   “เนย์...เนย์...”

   “...”

   “อาคเนย์”

   “ว่าไง” ผมมองร่างเปลือยเปล่าที่นั่งทำหน้าไม่พอใจอยู่บนเตียง เสียงของเธอหวาน หน้าของเธอสวย รูปร่างรวมถึงรสนิยมทุกอย่างก็ดูดีไปหมด เสียอย่างเดียวที่เราเป็นได้แค่วันไนต์สแตนด์

   “เราจะกลับแล้วนะ”

   “อือ เดี๋ยวโทรเรียกแท็กซี่ให้”

   “ไม่ต้อง เดี๋ยวจัดการเอง” เธอกระแทกเสียงเล็กน้อย ก่อนจะขยับตัวเดินลงจากเตียงอย่างเชื่องช้า สองมือหยิบเอาเสื้อผ้าที่กองอยู่บนพื้นขึ้นมาสวมอย่างไม่พิถีพิถันนัก ผมมองการกระทำของคนตรงหน้าครู่หนึ่ง ก่อนจะเบี่ยงสายตากลับมาที่เงาสะท้อนในกระจก

   ผมชื่ออาคเนย์ ปีนี้เพิ่งอายุยี่สิบ แต่ชีวิตกลับเติบโตและพบเจอสิ่งต่างๆ มากกว่าที่เพื่อนวัยเดียวกันจะมี ความสดใสของวัยเด็กผ่านไปนานแล้ว และผมก็ไม่คิดอยากให้ช่วงเวลานั้นหวนกลับมาอีก

   “เอาเงินไป” ผมหยิบเงินจากกระเป๋าสตางค์ออกมาจำนวนหนึ่ง จากนั้นก็ยื่นให้เธอด้วยความรู้สึกว่างเปล่า

   “แค่นี้เหรอ บูเคยให้เยอะกว่านี้”

   ผมแค่นยิ้ม ก่อนจะล้วงมือลงไปในกระเป๋าเพื่อหยิบธนบัตรมูลค่าหนึ่งพันบาทออกมาอีกสามใบ แค่นี้ก็มากพอสำหรับช่วงเวลาที่ไม่ได้ดีเท่าไหร่แล้ว

   ผู้หญิงตรงหน้าค่อนข้างพอใจ เธอเก็บเงินใส่กระเป๋าแบรนด์เนมที่ได้มาจากเงินคนอื่น จากนั้นก็หมุนตัวเดินออกจากห้องอย่างเงียบเชียบ เธอไม่เคยเรียกร้องอะไรจากผมนอกจากเงิน ซึ่งมันดีแล้ว

   เรามีอะไรกันหลายครั้งโดยไม่มีสถานะผูกมัด ผมไม่เคยกินข้าวร่วมโต๊ะกับเธอ ไม่เคยขับรถออกไปรับส่ง เราแค่นัดกัน อยากมีเซ็กซ์วันไหนก็แค่โทรหา เตรียมถุงยางกับเงินให้พร้อม พอทุกอย่างจบลงเธอก็ไป แน่นอนว่าเธอมีคนของตัวเองอยู่แล้ว อาจไม่ได้ถึงขั้นจริงจังแต่ก็สามารถกลับไปหาได้เสมอตอนกำลังลำบาก

   ผมไม่เคยคิดหรือกังวลเรื่องความรัก บางทีอาจจะพูดได้เต็มปากว่าไร้หัวใจ

   คนที่ผ่านเข้ามาท้ายที่สุดก็ผ่านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีความทรงจำล้ำค่าเหมือนมนุษย์คนอื่นๆ ซึ่งมันไม่ได้แย่ ก็แค่ไม่มีอะไรดีๆ ให้นึกถึงเท่านั้น

   สองเท้าก้าวข้ามเสื้อผ้าของตัวเองที่ถูกถอดกองอยู่บนพื้น ผมคว้าผ้าเช็ดตัว จัดการอาบน้ำชำระร่างกายตัวเองเหมือนทุกครั้ง ไม่คิดเลยว่าพอเดินออกมา ผมจะเห็นแขกไม่ได้รับเชิญนั่งรออยู่ตรงปลายเตียงก่อนแล้ว

   “คิดไว้แล้วว่ามึงต้องมา” ไม่จำเป็นต้องมีคำพูดสวยหรูระหว่างเรา เข้าเรื่อง เคลียร์กัน แล้วก็จบกันไปเหมือนที่ผ่านมา

   “มีความสุขมากเหรอ” คนตรงหน้าเค้นเสียงถาม

   “มึงสนใจอะไร”

   ผมหันหลังให้อีกฝ่ายแล้วจดจ่อกับเสื้อผ้าในตู้ คัดเลือกมันอย่างไม่รีบเร่ง เพราะรู้ดีว่าวิธีนี้เป็นการยั่วโมโหที่ได้ผลที่สุดแถมคนด้านหลังก็ยังกระโดดเล่นตามเกมผมซะทุกครั้ง

   “พอเหอะว่ะ ต่างคนต่างอยู่” เจ้าของเสียงทุ้มเอ่ย นับเป็นประโยคเดิมๆ ที่มักได้ยินจนชินหู

   ซึ่งมันไม่เคยรู้เลยว่าคำพูดเหล่านี้แม่งโคตรน่าขำ ก่อนหน้านั้นจ้องจองล้างจองผลาญกันจะเป็นจะตาย พอวันหนึ่งพอใจแล้วเสือกดันทุรังทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมันก็ดูจะเหี้ยไปหน่อย

   “กูก็ไม่ได้ยุ่งกับมึงหนิ”

   “แต่มึงยุ่งกับคนของกู!”

   คนตัวสูงกว่ากระแทกเสียงใส่ มันเดินมาประชิดตัวผม กระชากไหล่อย่างแรงจนหันมาเผชิญหน้ากันในที่สุด

   “คนของมึงเลือกเอง ตบมือข้างเดียวมันไม่ดังหรอก”

   ไหล่ทั้งสองข้างถูกบีบแน่นจนรู้สึกเจ็บ ผมข่มความรู้สึกทั้งหมดเอาไว้ไม่ให้แสดงออกทางสีหน้าและแววตา ที่ผ่านมาก็เก่งเรื่องนี้อยู่แล้วเลยไม่รู้สึกฝืนอะไร

   สำหรับผู้หญิงไม่ว่าจะรักหรือไม่รัก ขอแค่ได้มาครอบครองเป็นของตัวเองก็ถือว่าชนะแล้ว

   “ใช่ ตบมือข้างเดียวไม่ดัง แต่มึงก็ยังหน้าด้านมาเล่นกับผู้หญิงของกูทุกคน ถามจริง อดอยากจนไม่มีปัญญาหาเองแล้วเหรอวะ”

   “เออกูหาเองไม่เป็น แล้วระวังไว้ให้ดีเถอะเพราะคนต่อไปของมึงกูก็จะเอา!”

   ผัวะ!!

   สิ้นสุดประโยคนั้นหมัดหนักๆ ก็ซัดเข้ามาที่ซีกแก้มด้านขวาอย่างจัง ทุกอย่างเกิดขึ้นในเสี้ยววินาที ร่างกายของผมซวนเซเล็กน้อย ทว่ายังไม่ทันเรียกสติตัวเองกลับมา ร่างสูงใหญ่ก็ถลาเข้ามารัวหมัดใส่หน้าผมอย่างต่อเนื่อง

“ไอ้เหี้ย!” คำสบถด้วยความกรุ่นโกรธผสมกับเสียงกระแทกของกำปั้นดังก้องในหู

สองขาของผมอ่อนยวบ สุดท้ายก็ล้มลงไปกองกับพื้น…

   กลิ่นคาวเลือดคละคลุ้งในโพรงจมูก แต่ผมกลับเลือกนอนนิ่งไม่คิดตอบโต้ ยอมทนต่อความเจ็บปวดที่กระทบร่างกายด้วยความชินชา นี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เป็นจำนวนนับครั้งไม่ถ้วนที่วนเวียนอยู่แบบนั้น

   อัก!

   เท้าขวาของคนตัวสูงเตะเข้าไปที่หน้าท้องของผมจนต้องงอตัวโดยอัตโนมัติ ผมหัวเราะเสียงขื่น ยั่วโมโหจนคนฟังแทบประสาทเสีย

   ยิ่งถูกต่อยจนสะบักสะบอมมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกได้รับชัยชนะมากเท่านั้น

   “มึงอยากตายนักใช่มั้ย” เจ้าตัวชี้หน้าด่าด้วยท่าทางกระหืดกระหอบ แหงล่ะ เล่นลงแรงใส่กันไม่ยั้งขนาดนี้คงมีเหนื่อยกันบ้าง แล้วไม่ต้องคิดถึงคนที่กำลังนอนหมดสภาพอยู่บนพื้นในตอนนี้ เพราะมันคงแย่กว่าเป็นร้อยเท่า

   “ขอร้องกูสิ กราบตีนกูเหมือนที่มึงเคยทำ”

   คิดเหรอว่าจะยอมทำตาม ต่อให้ตายก็ยังคงเงียบ

   “พูดสิวะ!!”

   กายสูงย่อเข่าลงมาคร่อมตัวผมเอาไว้ก่อนเอื้อมมือบีบคอแน่นจนรู้สึกหายใจไม่ออก ดวงตาคู่คมฉายแววเกลียดชัง ทว่าริมฝีปากได้รูปกลับยังคงขยับถามย้ำ

   “ขอร้องกู ไอ้เหี้ยเนย์!”

   “...”

   อากาศเริ่มขาดหาย แม้พยายามอ้าปากกอบโกยออกซิเจนเข้ามาเท่าไหร่แต่ก็ทำไม่ได้ ผมนอนแน่นิ่ง ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังทำหน้าแบบไหน บางทีอาจทรมานจนอีกฝ่ายสังเกตเห็นเลยยอมคลายมือจากลำคอของผมในที่สุด

   “อะแค่กๆ”

   ร่างกายตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยการไอออกมาทันทีที่ถูกปล่อยเป็นอิสระ ผมใช้ลิ้นเลียริมฝีปากซึ่งกลบไปด้วยกลิ่นคาวเลือด ดวงตาจดจ้องคนเหนือร่างด้วยสายตาพร่ามัว

   “ทำไมไม่พูดออกมา ขอร้องกูสิวะ!”

   “ขอร้อง...แล้วได้อะไร” ผมเอ่ยถามโดยไม่ได้คาดหวังคำตอบ ความจริงตอนนี้ก็แค่อยากพูดอะไรโง่ๆ ออกมาเท่านั้น

   “มึงพูดว่าไงนะ”

   “ขอ...ร้อง แล้ว...ได้อะไร” ในเมื่อมีชีวิตอยู่กับตายก็ไม่ต่างกันอยู่ดี

   ครั้งหนึ่งเคยหวาดกลัว เคยร้องไห้อ้อนวอนจนไม่เหลือศักดิ์ศรี สุดท้ายก็เปล่าประโยชน์ เจ็บไม่ต่างจากตอนนี้สักนิด

   เมื่อก่อนผมอาจจะเป็นอาคเนย์ที่เอาแต่ก้มหัวยอมรับกับทุกอย่างที่มีคนประเคนให้ แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว ไม่ว่าจะหนึ่งหรือสองปีที่เปลี่ยนไป นั่นล้วนเป็นผลมาจากความเจ็บปวดซึ่งเกิดจากคนเพียงคนเดียว

   “อยากฆ่ากูนักไม่ใช่เหรอ”

   “...”

   “เอาสิไอ้บู มึง...ทำได้อยู่แล้ว”

   “มึงอย่าคิดว่ากูไม่กล้า”

   “งั้นทำสิ ความเกลียดของมึงคงไม่มีวันจบ ตราบใดที่กูยังไม่หายไป”

   ผมยังคงจำดวงตาของเขาได้ เป็นดวงตาคู่เดิมที่เต็มไปด้วยความอ่อนโยน

   ยังจำน้ำเสียงทุ้มนุ่มได้ขึ้นใจ ยังคงจำถ้อยคำห่วงหาอาทร

   จำมิตรภาพในวัยเด็ก รูปคู่ใบเก่า รวมถึงของขวัญพิเศษในวันสำคัญ

   ในความทรงจำเดิมๆ ที่ผ่านมาเนิ่นนานสมองของผมยังคงมองเห็นเขาเป็นคนเดิมเหมือนวันนั้น แม้โลกของความเป็นจริงจะเปลี่ยนเราทั้งคู่ไปมากมายแค่ไหนก็ตาม

   เมื่อก่อนผมเคยคิดว่าเราคงมีกันและกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ โดยไม่นึกเลยว่าวันนี้จะมาถึง

   วันที่เราไม่แม้แต่จะอยู่ร่วมโลกกันได้อีก

   ...บูรพา...

   ชื่อที่ผมเอาแต่เรียกหา คนที่เป็นทุกอย่างทั้งความรักในวัยเด็ก และความเกลียดชังในปัจจุบัน...


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-06-2019 13:20:49 โดย Jittirain12 »

ออฟไลน์ Jittirain12

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 404
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1238/-18
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #9 เมื่อ11-08-2018 22:13:00 »CHAPTER 1
EVERYTHING AT ONCEผมไม่เคยรู้เลยว่า...การที่เรารู้สึกเกลียดใครสักคนมากๆ
มันจะกลายเป็นสัญญาณเตือนว่าคนคนนั้น
เริ่มมีความสำคัญกับเรามากขึ้นทุกที‘รู้มั้ยว่ากูเคยรักอะไรมากที่สุดในโลก’
‘ไม่รู้’
‘คำตอบคือมึง’
‘…’
‘แล้วรู้อีกหรือเปล่าว่ากูเกลียดอะไรที่สุดในโลก’
‘ถามทำไม’
‘กูอยากตอบ เพราะสิ่งที่อยู่ในหัวของกูก็คือมึง’
   ภาพในวันวานเป็นเหมือนฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนผมจนชีวิตแทบไม่รู้จักกับคำว่าความสุข ทุกครั้งที่หลับตา หลายคราที่ละเมอ น้ำเสียงและแววตาแข็งกร้าวของไอ้บูยังคงฝังลึกในสมอง แม้เหตุการณ์นั้นจะผ่านมาเนิ่นนานนับปีแล้วก็ตาม

“ต่อไปผมขอเช็คชื่อก่อนนะครับ”

   ความคิดในหัวถูกตีกระจายทันทีที่ได้ยินเสียงอาจารย์คุมแลปพูดขึ้น เขากวาดตามองนักศึกษาตรงหน้าครู่หนึ่งก่อนจะเริ่มขานชื่อเด็กปีสองเซคที่ห้าซึ่งยืนเรียงแถวอยู่หน้าห้องปฏิบัติการทีละคน

   “กิตติศักดิ์”

   “มาครับ” แม่งเป็นภาพจำที่โคตรน่าเบื่อ แต่คงทำได้อย่างเดียวคือทนให้มันผ่านไป

   ผมไม่ได้มีความสุขกับการเรียนในคณะนี้มากนัก จริงๆ จะบอกว่าไม่ชอบเลยก็คงใช่ แต่คงไม่มีใครสนหรอกในเมื่อหาญกล้าถึงขนาดสอบเข้ามาได้แล้ว หน้าตาทางสังคมและอนาคตต่างหากที่ทุกคนสนใจ

   “วราภัทร”

   “มาครับ”

   คนข้างตัวขานรับ มันชื่อ ‘อั๋น’ เป็นเพื่อนสนิทของผม ด้วยใบหน้าที่ดูไม่สู้คนบวกกับแว่นกรอบหนาที่เจ้าตัวเลือกหยิบมาสวมในทุกๆ วัน ทำให้เพื่อนๆ พากันตั้งฉายาให้มันว่าไอ้จืด แม้ความจริงแล้วไอ้อั๋นจะมีนิสัยตรงข้ามกับหน้าตาแบบสุดกู่ก็ตาม

   “อาคเนย์”

   “มาครับ” ผมตอบกลับเสียงเรียบ

   อาจารย์เงยหน้าขึ้นมองเล็กน้อยก่อนขมวดคิ้วถามอย่างสงสัย

   “หน้าไปโดนอะไรมา”

   “อุบัติเห็นนิดหน่อยครับ”

   “อย่าให้มีปัญหาการทะเลาะวิวาทในคณะ เพราะถ้าเกิดเรื่องถึงที่ประชุมคุณอาจจะถูกสอบความประพฤติ”

   “ครับ” ผมตอบเป็นเชิงไม่ยอมรับและไม่ปฏิเสธกับสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการจะสื่อ ใครมองก็รู้แล้วว่าแผลบวมช้ำบนหน้าได้มาจากสาเหตุอะไร แถมบางคนก็เก่งกว่านั้นตรงที่รู้แม้กระทั่งว่าใครเป็นคนทำ

   “เมธากร” อาจารย์ก้มมองรายชื่อในกระดาษแล้วขานเรียกคนถัดไป

   “ครับ!” ไอ้นี่ก็เพื่อนในกลุ่มเหมือนกัน มันชื่อเม...นิสัยแม่งโคตรติสต์ บ้านเกิดจริงๆ อยู่ภูเก็ตแต่เพิ่งย้ายมาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ เพียงลำพังหลังสอบเข้ามหา’ลัยได้

   “บูรพา”

   จู่ๆ ร่างกายก็แข็งค้างไปชั่วขณะ เมื่อได้ยินชื่อของใครคนหนึ่งดังก้องในโสตประสาท

   “บูรพา” คนอายุมากกว่าถามย้ำ เจ้าของใบหน้าซึ่งมีริ้วรอยตามวัยละสายตาจากสมุดรายชื่อ ก่อนเพ่งมองมายังพื้นที่ว่างข้างตัวผม

เหตุการณ์ดังกล่าวมันเกิดขึ้นซ้ำๆ จนกลายเป็นเรื่องชินชาของเซคเราไปแล้วล่ะ

   “นักศึกษาบูรพา ขาด!”

   อาจารย์ถอนหายใจด้วยความเบื่อหน่าย ขยับข้อมือขวาตวัดปลายปากกาสองครั้งเป็นเครื่องหมายกากบาท จากนั้นจึงเปลี่ยนไปขานชื่อนักศึกษาคนต่อไปทันที

   “วิจิตรา”

   “บูรพามาครับ!”

   ผมหันไปมองยังต้นเสียง ก่อนสายตาจะโฟกัสไปยังร่างสูงของใครคนหนึ่งที่กำลังวิ่งกระหืดกระหอบมาแต่ไกล เสื้อกาวน์สีขาวถูกพาดไว้บนบ่าอย่างหมิ่นเหม่ มันแตกต่างจากทุกคน โดยเฉพาะผมสีแดงเพลิงซึ่งถูกย้อมให้รับกับใบหน้าหล่อเหลาอย่างเหมาะเจาะ

   ทุกคนในคณะแพทย์ล้วนรู้จักบูรพา อย่างหนึ่งที่จำได้ก็คงเป็นความมั่นหน้าที่ไม่มีใครกล้าเทียบมันได้อีก

   “คุณมาสาย ผมเช็กขาดไปแล้ว” เจ้าของวิชาเอ่ยประโยคซ้ำซากเป็นรอบที่ร้อย และคิดว่าบูรพาคงทำลายสถิติตัวเองไปเรื่อยๆ จนกว่าจะไม่มีสิทธิ์สอบในสักเทอม   

   “ไม่เป็นไรครับ” แล้วน้ำเสียงที่ตอบกลับมาก็ไม่ต่างจากคำว่า ‘ช่างแม่ง’ สักเท่าไหร่

   “เรื่องสีผมที่เคยสั่งให้ย้อมกลับ ทำไมตอนนี้ถึงยังเหมือนเดิมอยู่อีก”

   “ผมจะรีบจัดการให้เร็วที่สุดครับ”

   ไอ้บูตอบอย่างไม่ทุกข์ร้อน ก้าวเท้าเดินมาหยุดตรงตำแหน่งที่มันมักยืนเป็นประจำ ซึ่งก็คือข้างๆ ผม

   “สายเป็นสันดาน”

   “อย่าเสือก”

   ผมหัวเราะร่วนในลำคอเมื่อได้ยินประโยคกระแทกกระทั้น

   “ถ้าจะหมกมุ่นแต่กับการเอาผู้หญิง มึงก็ไม่สมควรมาเรียนคณะนี้”

สงครามประสาทที่เกิดขึ้นแต่ละวันเริ่มต้นมาจากคำถามโง่ๆ ที่ว่า...ใครจะทำให้อีกฝ่ายเจ็บปวดมากกว่ากัน วันนี้ผมเริ่มก่อน อีกวันไอ้บูอาจเป็นฝ่ายแก้แค้นคืน วนเวียนอยู่แบบนั้นไม่รู้จบ

ถามว่าเหนื่อยมั้ย คงตอบได้ว่าเหนื่อย...

เหนื่อยแทบขาดใจ ทว่าผมก็ไม่สามารถหยุดได้ ไม่ใช่เพราะกลัวว่าตัวเองต้องแพ้ แต่ที่กลัวคือการต้องทนเจ็บปวดขณะที่อีกฝ่ายกำลังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่างหาก

“แล้วไอ้พวกที่วันๆ ชอบหาเรื่องชาวบ้านนี่ดีนักหรือไง”

“ก็ดีกว่ามึงแล้วกัน ระวังไว้เถอะ พรุ่งนี้ผู้หญิงของมึงอาจกลายเป็นของกูอีกก็ได้”

   “ถ้าทำได้ก็เอาไปเลย กูเข้าใจว่าคนที่ไม่มีใครรักอย่างมึงคงโหยหามันมาก”

   “มึง...”

    คำพูดประโยคนั้นเสียดลึกเข้ามาในอก

   ผมกำหมัดแน่น พยายามสะกดกลั้นความรู้สึกที่อยากซัดหมัดหนักๆ ใส่หน้าของมันเอาไว้

   “หึ! พอพูดความจริงมึงถึงกับเถียงไม่ออกเลยเหรอ”

   “มึงไม่มีวันเข้าใจหรอก...”

   “สองคนนั้นจะยืนคุยกันอีกนานมั้ย เข้าห้องได้แล้ว” อารมณ์ที่กำลังพลุ่งพล่านอยู่ในใจถูกกดทับกะทันหัน ผมพยายามสลัดมันทิ้ง จากนั้นก็ก้าวเท้าตามเพื่อนเข้าห้องไปติดๆ   

   “เปิดหนังสือไปหน้าเก้าสิบแปด แล้วดูเซลล์ที่มีเข้มปักอยู่บนกล้องว่าเหมือนในรูปหรือเปล่า”   

   ผมกับไอ้บูไม่ได้กระตือรือร้นกับการตั้งใจเรียนมากนัก นอกจากมองหยั่งเชิงกันอยู่ห่างๆ

   เราเป็นเด็กหลังห้อง ถึงสอบเข้ามาเรียนในคณะแพทย์ได้แต่คะแนนกลับอยู่ในอันดับท้ายๆ ที่ผ่านปีหนึ่งมาอย่างหืดจับก็เพราะเพื่อนคอยช่วยเหลือทั้งนั้น ทว่าตอนนี้เห็นทีว่าเพื่อนคงช่วยอะไรไม่ได้นอกจากมองอย่างเอือมระอา

   เทอมนี้ซวยหน่อยก็ตรงถูกจัดให้มานั่งทำแลปติดกัน เราเลยต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากไม่ให้ถลาเข้าไปแลกหมัดก่อนหมดคาบ

   ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับไอ้บูค่อนข้างแปลกประหลาด เราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่จำความได้ บ้านอยู่ติดกัน แม่ๆ เองก็สนิทกันมาหลายสิบปี ทุกอย่างเหมือนจะดีไปหมดจนกระทั่งเกิดเรื่องขึ้นในช่วงมัธยมปลายปีหนึ่ง...

   เหตุการณ์นั้นเปลี่ยนเราจากรักเป็นเกลียด เปลี่ยนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นจากเพื่อนเป็นศัตรู ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป คงเหลือแต่บูรพากับอาคเนย์คนใหม่ที่ไม่มีทางกลับมารักกันได้อีก

   “เมื่อวานแม่มึงมาที่บ้าน” ความเงียบเกาะกุมไปพักหนึ่ง เสียงทุ้มของคนเคียงข้างพลันแทรกขึ้น

   “แล้วไง”

   “ได้ข่าวว่าเขาจะหย่ากับพ่อของมึง”

   “...”

   ไม่มีคำตอบใดหลุดออกจากปาก บางทีการเห็นชีวิตครอบครัวของผมล่มจมคงเป็นความสุขของไอ้บูเหมือนกัน

   ที่ผ่านมาผมมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีพ่อแม่ลูกและความอบอุ่น สิบกว่าปีที่เติบโตขึ้นมาผมไม่เคยขาดอะไรเลยแม้กระทั่งความรัก โลกมักเข้าข้างผมเสมอจนวันหนึ่งเพิ่งได้รู้...

   ทุกอย่างไม่มีอะไรเหมือนเดิม

   พ่อมีบ้านเล็ก จริงๆ ก็เกือบห้าปีได้แล้ว เขามีลูกกับผู้หญิงคนนั้น เป็นเด็กผู้ชายอายุสามขวบที่น่ารักน่าชังแต่ผมกลับเกลียดเข้าไส้ มันแย่งความรักของพ่อไปจากผม แย่งพ่อไปจากแม่ และอีกไม่นานเราก็จะเสียผู้ชายซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวไป

   ควรรู้สึกยังไงดี ถึงวันนั้นอาจทำได้แค่ยิ้มและโบกมือให้พ่ออยู่หน้าบ้าน พร้อมกับเอ่ยประโยคสั้นๆ เป็นการสั่งลาว่าอย่ากลับมาอีก

   เพราะผมไม่ต้องการความรักจอมปลอมของเขาอีกต่อไปแล้ว

   “ก็ไม่ได้อยากเสือกหรอกนะ ถ้าแม่มึงไม่มาขอร้องแกมฝากฝังให้คนเหี้ยๆ อย่างมึงมาพักอยู่กับกูที่ห้อง”

   “ไม่ต้องห่วง กูไม่บากหน้าไปอยู่กับมึงหรอก”

   ปัญหานี้เพิ่งได้รับการพูดคุยเมื่ออาทิตย์ก่อน พ่อกับแม่กำลังทำเรื่องหย่า สินสมรสแบ่งกันคนละครึ่ง ค่าเลี้ยงดูผมพ่อเสนอเงินออกให้ครึ่งหนึ่งโดยจะทำการโอนเข้าบัญชีให้ทุกเดือน

   ถึงแม้ครอบครัวเราจะเหลือกันแค่สองคน ทว่าค่าใช้จ่ายก็ยังเท่าเดิมเลยตัดสินใจขายคอนโดที่ผมอยู่ เพื่อเปลี่ยนไปเช่าห้องถูกๆ แถวมหา’ลัยแทน

   เราตกลงกันแล้ว แต่ไม่คิดเลยว่าแม่จะบากหน้าไปขอความช่วยเหลือจากคนข้างบ้าน

   “ขอให้มันจริงอย่างที่ปากว่า เพราะกูโคตรขยะแขยงที่ต้องอยู่ร่วมห้องกับคนอย่างมึงเลย”

   “คิดเหรอว่ากูอยากอยู่ แค่ทุกวันนี้ก็อึดอัดฉิบหาย”

   “แล้วมึงคิดว่ากูไม่อึดอัดหรือไงวะ” ดูเหมือนไอ้บูจะเหลืออดเต็มทน

   การมีบ้านอยู่ใกล้แถมแม่ยังเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันด้วยแล้ว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ผมต้องปั้นหน้าบอกว่ายังเป็นเพื่อนรักกับไอ้บูอยู่ แม้จะเป็นการนัดเจอกันแค่เดือนละสองครั้ง แต่การทำดีและพูดจาเพราะๆ ต่อหน้าคนในครอบครัวกลับเป็นอะไรที่เหนือบ่ากว่าแรงของผมเหลือเกิน

   แม่ไม่เคยรู้ว่าหลายปีที่ผ่านมานี้ความรู้สึกของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน อาจเพราะพยายามอย่างมากที่จะปกปิดมันเอาไว้ และฝืนทำเหมือนว่าทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม

   “เมื่อไหร่เรื่องระหว่างกูกับมึงจะจบสักที” คำถามนี้หลุดออกมาจากปากคนตัวสูงกว่า ผมมองหน้าอีกฝ่าย แค่นยิ้มสมเพชอย่างที่มักทำเสมอ

   “จบยังไง”

   “เลิกยุ่งกับกู เลิกแย่งผู้หญิงกู จะไปตายที่ไหนก็ไป”

   “ความจริงมันควรจบตั้งนานแล้ว แต่มึงไม่ใช่เหรอที่ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นแบบนี้ จะโทษใครได้วะ”

   “มันเป็นความผิดของมึง”

   “มึงก็ดีแต่โทษคนอื่น ถามจริงๆ เถอะ ไม่เคยคิดสักนิดเลยเหรอว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันก็เป็นเพราะตัวมึงเองเหมือนกัน”

   “...”

   “กูยังจำได้ จำได้ดีเลย...มึงเคยทำกูเจ็บแค่ไหน”

   แล้วมันผิดอะไรที่ผมจะตามจองล้างจองผลาญไม่ให้คนที่เกลียดแสนเกลียดอยู่อย่างสงบ ถึงรู้ว่าชีวิตคงไม่มีทางรู้จักกับความสุขอีกแล้ว แต่มันก็ดีไม่ใช่เหรอที่ใครอีกคนก็ต้องทนทุกข์กับความรู้สึกเดียวกัน

   นี่แหละคือความทรมาน 
   ช่วงดึกของวันเดียวกัน ผมตัดสินใจออกมาแฮงก์เอาท์กับเพื่อนต่างคณะเพื่อหลีกเลี่ยงความจำเจในชีวิต

   ร้านเหล้าย่านมหา’ลัยยังคงคลาคล่ำไปด้วยผู้คน แต่ไม่รู้ว่าความรู้สึกของผมตายด้านหรือหมดความตื่นเต้นไปแล้วกันแน่ ถึงได้ไม่รู้สึกสนุกหรือคล้อยตามไปกับบรรยากาศรอบตัว แม้เสียงเพลงจะถูกเปิดบิลด์มาพักใหญ่แล้วก็ตาม

   “เป็นอะไรของมึงวะ ทำหน้าเหม็นเบื่ออยู่ได้”

   “เซ็ง”

   หลายคนวาดลวดลายบนฟลอร์ ในขณะที่เพื่อนร่วมโต๊ะหิ้วหญิงมาอวดอยู่ตรงหน้าทว่ากลับไม่มีผลใดๆ ต่อความรู้สึก คงมีอยู่อย่างเดียวคืออารมณ์เบื่อหน่ายซึ่งเกาะกุมอยู่ภายใน

   “ออกไปเต้นสิ”

   “ทำอย่างกับไม่รู้จักกู” ผมไม่ชอบเต้น ไม่ชอบเข้าหา มีแต่ให้คนเสนอมาอย่างเดียว

   “งั้นก็กระดกให้หมดแก้ว คืนนี้ยังอีกยาวไกลเว้ยเพื่อน”

   ผมมีก๊วนแก๊งต่างคณะที่มักจะเจอกันเฉพาะตอนสังสรรค์เท่านั้น นิสัยแต่ละคนก็คล้ายๆ กันคือเป็นพวกปาร์ตี้จัด ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ แต่ก็ยังเอาตัวรอดกับการเรียนโคตรมหาโหดในมหา’ลัยได้

   “เฮ้ยไอ้เนย์ คู่แค้นมึงมาว่ะ”

   นั่งกระดกเหล้าเข้าปากอยู่เกือบชั่วโมง ความสนใจทั้งหมดก็ถูกใครคนหนึ่งชักจูงไปในที่สุด

   จู่ๆ ความเบื่อหน่ายที่มีในคราแรกก็จางหาย แทนที่ด้วยความตื่นเต้นบางอย่างที่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ รู้แค่ว่ามันรู้สึกดี

   “โผล่มาคนเดียวซะด้วย นัดหญิงอีกแน่ๆ” เพื่อนร่วมโต๊ะเริ่มจับกลุ่มคุย ทุกสายตาเพ่งมองไปยังเจ้าของผมสีแดงเพลิงซึ่งยืนห่างจากเราไม่ไกลนัก

   ถึงจะเป็นแค่กลุ่มเพื่อนที่ชวนกันปาร์ตี้  ไม่ได้สนิทสนมอย่างลึกซึ้งจนรู้ตื้นลึกหนาบางในชีวิตของกันและกันไปซะทุกเรื่อง แต่กับเรื่องง่ายๆ อย่างความสัมพันธ์ทั้งรักทั้งเกลียดก็ไม่ใช่สิ่งที่ต้องปกปิด

   ใครต่างก็รู้ ผมกับบูรพาไม่มีทางญาติดีกัน

   “เอาไงดีไอ้เนย์ อยากหาอะไรทำแก้เซ็งมั้ย” คนเคียงข้างถามด้วยรอยยิ้ม ไอ้นี่ชื่อดิน เป็นทุกอย่างทั้งคนดี คนเลว เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และบางครั้งก็เห็นแก่ตัว ผมชอบมันนะ ตัวตนแบบนี้แหละที่แสดงถึงความเป็นมนุษย์อย่างแท้จริง

   “ให้กูทำไง” ผมถามกลับ จิตใจเต้นเร่าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

   “จัดมันเลย ถือว่าเอาคืนที่มันทำหน้ามึงพัง”

   “เดี๋ยวอีกวันมันก็โผล่มาซัดกูอีก”

   “ก็เอาให้เข็ดไปเลยไง ให้สาสมกับที่มึงเกลียดมัน”

   ไอ้ดินไม่เคยรู้ว่าผมกับไอ้บูแตกหักกันเพราะเรื่องอะไร มันรู้อย่างเดียวเลยคืออดีตของเรานั้นย่ำแย่เกินกว่าจะจินตนาการ และผมก็เลือกระบายความรู้สึกนั้นออกมาผ่านความโกรธแค้นและชิงชัง

   “แล้วมึงว่ากูควรทำยังไง”

   “ทำไมต้องถามวะ อยากทำอะไรมึงทำเลย หรือจะให้กูออกตัวก่อน”

   แน่นอนว่าผมไม่ขัดความหวังดีของเพื่อน นอกจากพยักหน้าเป็นเชิงอนุญาตแล้วปล่อยให้อีกฝ่ายออกตัวจัดการ สิบนาทีให้หลังผมถูกเรียกมายังหลังร้าน สองขาเดินไปยังมุมหนึ่งของกำแพง ก่อนจะเห็นเห็นเพื่อนร่วมกลุ่มที่แสนคุ้นเคยยืนรออยู่ก่อนแล้ว

   บรรยากาศด้านนอกต่างจากด้านในลิบลับ ทว่าแสงสลัวในบริเวณนี้ก็พอจะช่วยไม่ให้ใครสงสัยมากนัก

   “ไง”

   “ถึงตามึงแล้ว” ทุกคนหลบทางให้ผมย่างเท้าไปหาคนที่นอนกองกับพื้น

   กลิ่นคาวเลือดผสมรวมกับความสกปรกแผ่ซ่านในจมูก ผมหรี่ตามองสภาพคนที่ถูกลากมาซ้อมจนอยู่ในสภาพร่อแร่ เสื้อผ้าแบรนด์เนมอย่างดีตอนนี้ไม่ต่างจากเศษผ้าขี้ริ้ว

   ผมอยากหัวเราะกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า แต่กลับหัวเราะไม่ออก

   “เป็นไงมึง ยังไม่ตายนี่หว่า” ผมใช้เท้าเขี่ยคนที่นอนหอบหายใจถี่กระชั้น ใบหน้าซึ่งกลบไปด้วยเลือดหันมามอง แววตาเคียดแค้นจนสังเกตได้

   มันก็ไม่ต่างจากความรู้สึกของผมในวันนั้น...

   “เป็นแค่หมาลอบกัด...อย่างมึง กูสมเพชว่ะ” คนถูกกระทำกัดฟันพูดแม้ร่างกายจะอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถกระดิกตัวได้แล้วก็ตาม

   ผมย่อเข่าลงมา เอื้อมมือไปจับลำคอแกร่งไว้เหมือนที่ครั้งหนึ่งมันเคยทำกับผม ก่อนถามประโยคที่คั่งค้างอยู่ในความรู้สึก

   “เจ็บมั้ย”

   “...”

   “แต่เชื่อเถอะว่านี่ยังไม่ถึงครึ่งกับที่มึงเคยทำ”

   “มึงสมควรโดน”

   “งั้นมึงก็สมควรโดนเหมือนกัน ที่นี่มีแต่คนของกู ถ้ามึงยังไม่อยากตายตอนนี้ก็พูดขอร้องกูซะ! เผื่อกูจะใจดีปล่อยมึงไป”

   แต่จนแล้วจนรอดไอ้บูก็ไม่ยอมปริปากพูดอะไรออกมา นั่นยิ่งทำให้ผมโกรธหนักกว่าเก่า

   “พูดสิวะ! ขอร้องกูเหมือนที่กูเคยขอ”

    “...”

   “เร็วสิ! แล้วกูจะช่วยมึง” พูดไปผมก็ยิ่งออกแรกบีบคออีกฝ่ายแน่นขึ้น จนนานเข้าทนไม่ไหวต้องยื้อคอเสื้อของมันเอาไว้แล้วเหวี่ยงร่างชุ่มเลือดกระแทกกับกำแพงด้วยความเดือดดาล

   ตุบ!

   ไอ้บูล้มลงไปกองกับพื้นอีกรอบ แต่ริมฝีปากกลับยังแค่นยิ้ม ซึ่งเป็นรอยยิ้มที่ผมไม่เคยเห็นมานานแล้ว

   ความรู้สึกหนาวยะเยือกเข้ามาแทนที่ความร้อนรุ่มในอก ผมถอยหลังไปสองก้าว มองดูแววตาคู่คมที่จดจ้องไม่กะพริบ
   “ในเมื่อมึงไม่ขอร้องกูก็คงปล่อยมึงไปไม่ได้” เพื่อนผมที่ยืนอยู่ตรงนี้ไม่ต่างจากหมาป่า มันเมา รู้สึกกระหายเลือดและอยากกระทืบใครสักคนจนกว่าจะพอใจ ซึ่งผมมั่นใจว่าถ้าไอ้บูไม่เจ็บปางตายก็คงไม่มีใครหยุด “กูฝากจัดการให้ด้วย”

   ผมหมุนตัวกะเดินกลับเข้าไปในร้าน เปิดโอกาสให้เพื่อนในกลุ่มได้จัดการในสิ่งที่พวกมันอยากทำ ทว่ายังไม่ทันได้ก้าวไปข้างหน้าเสียงทุ้มติดแหบพร่ากลับรั้งเรียกผมเอาไว้

   “เนย์”

   ดวงตาคู่นั้นจ้องมองมาไม่คาดเคลื่อน

   และผมกลัว...

   นี่เป็นความรู้สึกลึกๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อได้มองหน้าของคนบนพื้น อาการเริ่มเหมือนคนน้ำท่วมปาก ไม่รู้จะพูดหรือด่าประโยคไหนกลับไปนอกจากยืนนิ่ง รอคอยว่าเมื่อไหร่อีกฝ่ายจะสาดซัดคำเจ็บๆ ออกมา ซึ่งแน่นอนว่าคนชื่อบูรพาไม่เคยปล่อยให้ผมต้องรอนานเลยสักครั้ง

   “อยากทำอะไรก็ทำ เพราะมึงไม่ได้สำคัญถึงขนาดที่กูต้องขอร้อง”

   ผมกำลังคาดหวังอะไรอยู่

   “จะตายก็ช่างแม่ง ยังไงมึงก็ลบอดีตไม่ได้อยู่ดี”

   ทั้งที่รู้สึกเต็มอกว่าความรักของเรา…

   “สุดท้ายมึงก็เป็นได้แค่คนที่โดนกูเอาแล้วทิ้งเท่านั้นแหละอาคเนย์”

   เป็นเพียงอดีตที่ไม่มีวันหวนคืน

อย่างที่หลายคนรู้กันดี จิตติเคยเขียนนิยายเรื่องนี้ใช้ชื่อ Damage พิษรัก เมื่อปี 2014
แต่เนื่องจากว่าเนื้อเรื่องไม่มีความสมเหตุสมผลเท่าที่ควรเลยเอากลับมาปัดฝุ่นใหม่
ซึ่งบอกเลยว่าเปลี่ยนใหม่ทั้งเรื่องจริงๆ เหมือนเอาโครงเรื่องมา ส่วนดีเทลในเรื่องนั้นเปลี่ยนเกือบทั้งหมด
รวมไปถึงครึ่งหลังที่รื้อเขียนใหม่ด้วย ยังไงฝากติดตามอาคเนย์ในเวอร์ชั่น 2018 ด้วยนะคะ
#อาคเนย์

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-08-2019 21:04:41 โดย Jittirain12 »

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
« ตอบ #9 เมื่อ: 11-08-2018 22:13:00 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ iparallel

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #10 เมื่อ11-08-2018 22:42:29 »

อย่าโหดไปกว่าเดิมเลย มันบีบกัวใจ  :o12:

ออฟไลน์ Namwhankn

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 69
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #11 เมื่อ11-08-2018 22:57:40 »

ใจจะพังกว่าครั้งก่อนไหมม

ออฟไลน์ Babyboys

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 96
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-2
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #12 เมื่อ12-08-2018 00:42:30 »

กลัวใจจิตติ  ฮืออออ ทำไมต้องดราม่าตอนใกล้สอบ :katai1:

ออฟไลน์ O-RA DUNGPRANG

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1783
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +50/-5
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #13 เมื่อ12-08-2018 01:00:25 »

อะไรคือโหดกว่าเดิมฮือ  :katai1: ของเก่าก็เล่นเอาอึนไปทั้งเดือนเลยนะ  o22 แล้วแบบนี้เราจะไหวเหรอตายแน่ๆ  :serius2: :serius2: :serius2:

ออฟไลน์ เนเน่

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 391
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #14 เมื่อ12-08-2018 01:13:06 »

อู้วววววอดใจรอไม่ไหวแล้วค่ะเวอร์เก่าเราว่าหน่วงแล้วนะเจอหน่วง2018เข้าไปเราจะรับไหวมั้ยนิรอนะคะขอบคุณที่ทำพลอตใหม่มาให้อ่านค่ะ

ออฟไลน์ labelle

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2685
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +81/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #15 เมื่อ12-08-2018 02:00:26 »

อื้อหือ อ่านก็พอเดาทางได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจริง
ยังไม่เคยอ่าน damage ค่ะ ดราม่าหนักมาก
และดูจะโหดร้ายของจริง

บูทำไปเพื่ออะไร แล้วทำไมถึงทำกับเนย์แบบนั้น
ความเกลียดชังนี้ ยิ่งทำยิ่งรุนแรง และดูหนีกันไปพ้นนะ

ออฟไลน์ areenart1984

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4825
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +167/-7
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #16 เมื่อ12-08-2018 02:43:40 »

พูดแบบนี้ เพื่อน ๆ เนย์ก็รู้กันหมดซิ ตาย ๆๆๆๆ   :katai1:

ออฟไลน์ เข็มวินาที

 • Those who make the worst use of their time are the first to complain of its shortness
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 190
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #17 เมื่อ12-08-2018 02:53:26 »

 อาคเนย์ และบูรพา คัมแบคแล้ววว เตรียมอ่างไว้รองน้ำตานี่จะพอไหมคะ... พิษรักเวอร์ชั่นเก่าก็เศร้ามากแล้ว เวอร์รีไรท์จิตติจะเพิ่มความดราม่าลงไปอีก ขอทำใจแป๊ปนึงนะคะ  :hao5:

ออฟไลน์ kong6336

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 416
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +38/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #18 เมื่อ12-08-2018 07:20:39 »

พิษรัก นี่ชอบม๊ากกกกกกกกก :hao7: :hao7:

คุณจิตเอามาเขียนใหม่ หวังว่าคงจะมีตอนที่เขาหวานเหมือนเดิมนะครับ :impress2:

ออฟไลน์ PrimYJ

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3494
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-3
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #19 เมื่อ12-08-2018 07:26:00 »

เวอร์เก่าก็ใจพังมาแล้ว เวอร์ใหม่นี้จะใจพังขนาดไหนคะเนี่ย :sad4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
« ตอบ #19 เมื่อ: 12-08-2018 07:26:00 »

ออฟไลน์ TachibanaRain

 • มาโกโตะเทนชิ
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2418
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +76/-3
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #20 เมื่อ12-08-2018 14:14:44 »

ยอมรับตรงๆว่าจำพิษรักเวอร์เก่าไม่ได้แล้วจริงๆ มาอ่านตอนนี้ก็เลยเหมือนได้เริ่มอ่านเรื่องใหม่ไปพร้อมๆกับจิตติเลย สายดราม่าแบบเราเกาะติดแน่นแน่ๆค่ะ เท่าที่อ่านมายังคิดว่าไม่เท่าไหร่นะถ้าทนกับร้ายเดียงสาได้ เราก็รับเรื่องนี้ไหว ฮ่าๆๆ

ออฟไลน์ Chiffon_cake

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 712
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1544/-12
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #21 เมื่อ12-08-2018 14:31:29 »

 :mc4: :katai2-1: :z2:

ออฟไลน์ แมวดำ

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 784
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-2
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #22 เมื่อ12-08-2018 18:20:04 »

ยังไม่เคยอ่านแบบเก่าเลยค่ะติดตาม

ออฟไลน์ fun_la_ong

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 74
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #23 เมื่อ12-08-2018 18:52:59 »

จุกจนพูดไม่ออก....

ออฟไลน์ kanj1005

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 224
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-1
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #24 เมื่อ12-08-2018 20:05:15 »

บูรพา อาคเนย์ มีปัญหาเพราะชื่อเฉียงลงรึเปล่า(ตะวันออก เฉียงใต้)  ดวงความรักเลยตก
ให้บูรพาเปลี่ยนชื่อเป็นอิสานดีไหม (ตะวันออก เฉียงเหนือ)  เผื่อดวงความรักจะดีขึ้นกว่าเดิม

จะโหดกว่าเดิมยังไง  ตอนจบก็อยากให้สมหวัง
เพราะเอาเข้าจริง สิ่งที่ทำให้ชีวิตทั้งคู่เกิดปัญหาเล็กนิดเดียว  คือการไม่พูด ไม่บอกกัน ปล่อยให้เกิดความเข้าใจผิดจนลุกลามใหญ่โต (เวอร์ชั่นเดิมนะ)
นิยายจิตตินี่ ตัวเอกไม่ค่อยชอบพูดกัน

ออฟไลน์ gackmanas

 • I Remember your Eyes..
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 661
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #25 เมื่อ12-08-2018 20:20:01 »

ขอไปเกียม ยาดม.. ฟืดดดด..  :hao5: :hao5:

ออฟไลน์ mab

 • ชื่อ mab ไม่ได้ชื่อ map
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 710
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +80/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #26 เมื่อ13-08-2018 02:25:27 »

โหดๆ กันทั้งนั้นเลย  :katai1: :katai1:

ออฟไลน์ stikkies_naja

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 19
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #27 เมื่อ16-08-2018 10:20:37 »

อาาาาา เป็นอีกเรื่องที่เราจะต้องตามอ่าน

หลังจากแปรสภาพมาชอบอ่านแนวดาร์กๆ จิตๆ ดราม่าๆ หน่วงๆ


ออฟไลน์ EoBen

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3322
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +150/-6
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #28 เมื่อ16-08-2018 11:08:15 »

พออ่านแล้วอ๋อเลยค่ะ

จำได้ว่าหนักมาก


กลัวเลยเนี่ย ไม่ถูกกับนิยายดาม่าอย่างแรง

เพราะดาม่ากว่า ชาวบ้านชาวช่องเค้าออฟไลน์ มาดามพีพี

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 55
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: อาคเนย์ ◈ บทนำ + ตอนที่1 [11/08/61]
«ตอบ #29 เมื่อ16-08-2018 12:02:17 »

เลเวลความหนักจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆใช่มั้ยคะ....งืมๆ จะไหวมั้ยน้อออออ

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด