Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ ตอนพิเศษ 2 หน้า ๒๗ [๑๖/๙/๑๗]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ ตอนพิเศษ 2 หน้า ๒๗ [๑๖/๙/๑๗]  (อ่าน 352955 ครั้ง)

ออฟไลน์ bambooiihallo

 • ยู้ฮู >w<
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1228
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1503/-19
อ้างถึง
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะ ครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรัก ชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้าม แจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะ ปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของ แต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้าม จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิด เดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม

6.การ พูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอม ให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้าม ลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อ ขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ด นิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยาย ที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง

16.นิยาย เรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วน หรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมด ออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้าม แจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

18.ใคร จะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17

เวปไซต์ แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่าง ประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม…* MOON CATCHER *…
กับดักพระจันทร์ ♥◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸

สวัสดีค่า <3 แบมแบมมาแล้ว
เป็นเรื่องของสองคนที่นิสัยแปลกๆ แล้วซ่อนความลับไว้ใต้ความสุภาพ

เรื่องนี้ โรแมนติกสีเทา ค่ะ <3


เรื่องนี้เป็นภาคต่อจากเรื่อง ฟ้าลั่นรัก แต่ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกันค่ะ สามารถอ่านเข้าใจได้

◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸แฮชแทก #กับดักพระจันทร์ ในทวิตเตอร์ด้วยนะคะ <3◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸


ฝากนิยายเรื่องอื่นๆด้วยค่า ♫

หมอปิ๊งกับปลาทู   เด็กช่างรักจริง เคยได้ยินไหมครับคุณ?   ลุงหมอกับน้องหมา

เพราะเป็นเอก   ฟ้าลั่นรัก

◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸◂▴▾▸

สารบัญ

บทนำ
ฌ.๑     ฌ.๒     ฌ.๓     ฌ.๔     ฌ.๕
ฌ.๖     ฌ.๗     ฌ.๘     ฌ.๙     ฌ.๑๐     ฌ.๑๑     ฌ.๑๒     ฌ.๑๓     ฌ.๑๔     ฌ.๑๖
ฌ.๑๗     ฌ.๑๘     ฌ.๑๙     ฌ.๒๐     ฌ.๒๑     ฌ.๒๒     ฌ.๒๓     ฌ.๒๔     ฌ.๒๕     ฌ.๒๖
ตอนเกือบจบ


ตอนพิเศษ 1

สงกรานต์

Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-09-2017 22:17:13 โดย bambooiihallo »

ออฟไลน์ bambooiihallo

 • ยู้ฮู >w<
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1228
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1503/-19
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #1 เมื่อ18-01-2017 21:16:05 »

Prologue

การฆ่าตัวตายจะเป็นความรู้สึกแบบไหนนะ?
คุณไม่มีวันรู้หรอกเพราะผมจะฆ่าคุณเอง…   “เรามีถุงยางสองกล่อง กล่องละสามซอง เราใช้ไปสี่”   “ก็ทั้งหมดสี่”   “จริงๆคือผมสาม แต่รอบแรกถุงมันแตกเลยใช้ไปสี่ ส่วนคุณสี่เพราะนับรวมตอนผมใช้มือ อะไรนะ? โอ้โลม? เล้าโลม?”   “ผมหมายถึงจำนวนที่ใช้ ไม่ใช่จำนวนที่เสร็จ..”   “อ้อโอเค อย่าทำหน้าดุสิ เฮ้…”   “จริงจังหน่อย”   “โอเคๆ แล้วมันพิสูจน์เรื่องที่เราตั้งคำถามได้หรือยัง?”   “แบบทดสอบที่ทำนี่ดูเหมือนว่ามันไม่ได้เพิ่มความผูกพันระหว่างบุคคลเท่าไหร่”   สายตาสองคู่มองแบบทดสอบสองใบที่ติ๊กๆกันไปจนเสร็จเมื่อคู่   “แสดงว่าคนเราสามารถมีสัมพันธ์ทางกายโดยไม่ต้องมีบริบทรอบตัว ทั้งปัจจัยการพูดคุย บรรยากาศ หรืออะไรต่างๆได้จริง แต่…เป็นความพึงพอใจในรูปแบบเกิดขึ้นแล้วจบไปครั้งต่อครั้ง ผมได้คำตอบของผมแล้ว คุณล่ะ?”   “ผมสามารถมีอะไรกับผู้ชายได้ โดยไม่รู้สึกแย่เลย โอเคด้วยซ้ำ…ถือว่าตอบโจทย์”   “จบดีล”   “ป่ะ กลับ”   “อือ”   “เดี๋ยวช่วยพยุง”   คนตัวหนากว่าดันตัวลุกขึ้นทั้งร่างกายเปล่าเปลือยสอดมือเข้าประคองคนตัวบางกว่าขึ้นจากพื้นห้องเย็นๆที่มีเพียงเบาะนอนเก่าๆวางรอง   คนผิวซีดใช้ไหล่กว้างเป็นหลักยึดยันตัวเองลุกขึ้นนั่งเก้าอี้เพื่อใส่เสื้อผ้า ร่างกายเปล่าเปลือยเหมือนกันออกจะขัดเขินอยู่สักหน่อยถึงแม้จะผ่านความสัมพันธ์มาแล้วก็ตาม   ขยับขาจะใส่กางเกงก็เจ็บเสียดจนซี้ดปาก
   


       “มาๆ ช่วยใส่”   ร่างหนาที่ใส่กางเกงเสร็จแล้วคุกเข่าลงตรงหน้าคนผิวขาวซีด ค่อยๆช่วยดึงกางเกงบ็อกเซอร์ขึ้น ตามด้วยกางเกงยีนส์   “ทำไมผิวช้ำง่ายแบบนี้”   มองรอยนิ้ว รอยฟัน รอยจูบที่ตัวเองฝากไว้บนผิวกายอีกคนแล้วส่ายหน้า เขาไม่ได้ทำอะไรรุนแรงด้วยซ้ำแต่มันกลับขึ้นรอยซะชัดแจ๋ว   “ก็คนมันผิวบาง”   “หายกันเนอะ แสบหลังเหมือนกัน คงมีแต่รอยเล็บ”   หันแผ่นหลังกว้างให้ดูรอยเล็บจิก ขูดที่เห็นชัดผ่านผิวเนื้อสีแทน   “เจ็บแค่หลังอย่าบ่น นี่เจ็บตูดยังไม่พูดสักคำ”   “คร้าบๆ ขอโทษครับ ใส่เสื้อผ้าเหอะ ดึกแล้ว”   “อือ”   “ได้บอกลาหลอดตะเกียบนี่สักที”   หัวเราะเบาๆพร้อมกัน เพราะเวลาทำการทดลองนี่ต้องมากันตอนสี่ทุ่ม ไม่มีใครเห็น ไม่มีใครรู้ ห้องใต้หลังคาที่มีแต่ไฟติดๆดับๆ บางห้องก็ไฟใช้ไม่ได้ เลยซื้อหลอดตะเกียบถูกๆมาเปลี่ยนแทน ผลที่ได้คือไฟแยงตา แถมบรรยากาศการมีสัมพันธ์ท่ามกลางกล่องเก็บของเก่า โคตรจะไม่เอื้อต่อสภาวะทางอารมณ์เลยสักนิด   ดีที่ห้องใต้หลังคามีกระจกรับแสงจันทร์ทำให้กล้อมแกล้มไปได้ว่าห้องสามเหลี่ยมหน้าจั่วนี่เป็นสถานที่พลอดรักใต้แสงจันทร์แบบในหนังฝรั่ง…   เหงื่อแลกเหงื่อ…ผิวเนื้อต่อผิวเนื้อ   ความสัมพันธ์ดิบๆ… บวกกับการลักลอบไม่ให้ใครจับได้   โคตรมันส์   “เอาไปติดที่บ้านไหม?”   “บ้านใช้หลอดฟลูออเรสเซนส์”   “กวนตีน…”   สองร่างเดินคู่กัน ลงจากตึกที่มืดสนิท ไม่มีการจูงมือ ไม่มีการสัมผัส…   ก็ไม่ได้เป็นอะไรกัน…แค่พิสูจน์ความสงสัยร่วมกัน   ‘เพื่อน’ ยังไม่นับว่าเป็นเลยมั้ง?   “แล้วถุงยางที่เหลือละ?”   “คุณเก็บไว้เหอะ ผมคงไม่ได้ใช้กับใครเร็วๆนี้หรอก”   “เหลือสองซอง ก็เก็บไว้คนละซองไหม ที่ระลึก?”
   


============================================นิยายเรื่องนี้สำหรับคนชอบโรแมนติกหม่นๆ หวานในสีเทาๆค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-02-2017 14:41:39 โดย bambooiihallo »

ออฟไลน์ ยอดมนุษย์ขนมปัง

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 319
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-1
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #2 เมื่อ18-01-2017 21:28:12 »

 :hao6: ใสๆ

ออฟไลน์ Hirose

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 22
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #3 เมื่อ18-01-2017 21:52:37 »

 :hao7: :hao7:
ลุ้นนนนน...ไม่ระบุชื่อออกมานีาลุ้น

ออฟไลน์ boonpa

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2359
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +132/-9
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #4 เมื่อ18-01-2017 21:53:15 »

 :a5: ขึ้นต้นมาใสๆ จนเราตกใจเลย

ออฟไลน์ jejiiee

 • cannot open this page
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 202
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #5 เมื่อ18-01-2017 22:21:57 »

ใส่กิ๊งงงง

ออฟไลน์ awfsp

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 272
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #6 เมื่อ18-01-2017 22:25:28 »

ชอบ เจอคู่แปลก

ออฟไลน์ colorofthewind21

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1657
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-1
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #7 เมื่อ18-01-2017 22:44:25 »

ต้องอ่านบทสนทนาถึงสองรอบ งง พูดไรกัน555555

ออฟไลน์ Babelilong

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 305
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
  • Facebook เข้ามาขอเป็นเพือนได้เลย
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #8 เมื่อ18-01-2017 23:57:05 »

มาแล้ววววววว
ติดตามๆ
 :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ lnudeel

 • I wanna be a CAT!!
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1466
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-5
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #9 เมื่อ19-01-2017 00:24:16 »

 :hao6:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
« ตอบ #9 เมื่อ: 19-01-2017 00:24:16 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ PHA_

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 206
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-1
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #10 เมื่อ19-01-2017 01:00:38 »

โว้วววววว คิดถึงงงพี่ฟ้า จะมาบ้างมั้ยน้าา นี่ยังเดาไม่ออกเลยว่าเรื่องของใคร

ออฟไลน์ LALYNN

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 24
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #11 เมื่อ19-01-2017 01:04:26 »

แปลกพอกันทั้งคู่ นี่มันคู่ไหนละเนี่ย ลุ้นๆ :katai1:

ออฟไลน์ Fujoshi

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 759
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +38/-2
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #12 เมื่อ19-01-2017 01:44:32 »

เดี๋ยวๆ นี่เปิดมางงมากเลยนะ
5555555

ออฟไลน์ เป็ดอนุบาล

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1405
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-2
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #13 เมื่อ19-01-2017 07:49:45 »

 :katai2-1: :katai2-1:พอพี่ฟ้าจบนึกว่าจะต้องรอนานกว่านี้
ขอบคุณนะคะที่ไม่หายไปนานกลับมาให้หายคิดถึงแล้วรักแบมๆที่สุ๊ดดดดดด :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ Supparang-k

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1909
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-3
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #14 เมื่อ19-01-2017 08:41:42 »

เปิดเรื่องมาซ่ะเราอยากมีไทม์แมชชีน จะย้อนกลับไปก่อนนี้สักชั่วโมง คือแค่อยากดูตอนเปลี่ยนหลอนไฟ อิอิ

ออฟไลน์ khwanruen

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1051
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-3
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #15 เมื่อ19-01-2017 08:44:53 »

 :katai2-1: รอติดตามนะคะ เปิดเรื่องมาน่าสนใจมาก
มาลุ้นว่าเป็นคนไหนจาก ฟ้าลั่นรักเนอะ  :hao7:

ออฟไลน์ Jthida

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1549
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-3
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #16 เมื่อ19-01-2017 11:26:53 »

รออ

ออฟไลน์ omyim_jjj

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 632
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +29/-1
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #17 เมื่อ19-01-2017 13:36:34 »

รอด้วยความตื่นเต้น

ออฟไลน์ bambooiihallo

 • ยู้ฮู >w<
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1228
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1503/-19
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #18 เมื่อ19-01-2017 15:07:12 »

เปิดเรื่องมาซ่ะเราอยากมีไทม์แมชชีน จะย้อนกลับไปก่อนนี้สักชั่วโมง คือแค่อยากดูตอนเปลี่ยนหลอนไฟ อิอิ

ฉ้นรู้นะ ! ฉันรู้นะ ว่าเธอคิดอะไรอยู่ 555

ออฟไลน์ Bradly

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 200
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-1
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #19 เมื่อ19-01-2017 16:59:13 »

รอต่อไปค่าา  :katai5:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
« ตอบ #19 เมื่อ: 19-01-2017 16:59:13 »

ออฟไลน์ Ryoooo

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3147
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +288/-2
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #20 เมื่อ19-01-2017 21:19:31 »

ใครกับใครอ่ะ
อยากรู้ว่าทำการทดลองอะไรกันน่าา
อยากให้ทดลองอีกสักหลายๆครั้ง สาธิตให้ดูด้วยนิ่งดี
รอออ

ออฟไลน์ runtothemoon

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 39
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #21 เมื่อ20-01-2017 11:27:01 »

ลุ้นว่าใครรรรรร :katai2-1:

ออฟไลน์ bpyt

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1340
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +37/-2
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #22 เมื่อ21-01-2017 19:23:01 »

ใสๆ เปิดมาก็จิ้มกันไปแล้วแบบงงๆ 555

ออฟไลน์ mild-dy

 • ☆ ทาสแมว ☆
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8896
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +389/-80
Re: Moon Catcher ◆ กับดักพระจันทร์ ◆ Prologue
«ตอบ #23 เมื่อ21-01-2017 21:40:33 »

 :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ bambooiihallo

 • ยู้ฮู >w<
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1228
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1503/-19
ตอนที่ 1


ร่างสูงยืนอยู่ใต้ชาวเวอร์มานานเท่าไหร่ไม่รู้ รู้แค่อยากให้อาการตื้อๆในหัวมันหมดไปสักที ร่างกายที่เพิ่งผ่านการออกกำลังกายจนเครียดขึงยังคงทิ้งความหน่วงไว้ไม่ยอมหายไปง่ายๆน้ำเย็นๆช่วยให้หัวโล่งขึ้นบ้างแต่ก็ยังตกอยู่ในภวังค์เดิมๆไม่จบไม่สิ้น สุดท้ายก็ยอมแพ้ปิดชาวเวอร์คว้าผ้าเช็ดตัวสีดำคาดเอว อีกผืนเล็กกว่าเช็ดผมเดินออกจากห้องน้ำสายตาทอดมองรอบบ้านกระจกชั้นเดียวกลางสวนร่มรื่นแล้วทอดถอนใจ สักพักคงต้องสั่งรื้อทั้งหลังให้ตกแต่งใหม่ ความทรงจำแย่ๆมันเยอะเต็มไปหมดเรือนมะนาว หรือ Lime-Room บ้านที่สร้างไว้อยู่คนเดียว แยกตัวมาจากบ้านใหญ่ของคุณพ่อคุณแม่ มีถนนเส้นเล็กตัดผ่านระหว่างรั้วบ้านสองหลัง เรียกว่าไม่ต่างกับอยู่ในรั้วเดียวกันสีเขียวมะนาวที่โปรดแสนโปรดที่ตกแต่งเลียนแบบเพนเฮ้าส์ในซานฟรานเพราะคิดว่ามันเป็นบ้านที่รักที่สุดที่อยากจะยกจากตึกในดาวทาวน์ของซานฟรานมาไว้ในกรุงเทพ…ใครจะคิดว่าวันหนึ่งจะเกลียดสีเขียวเข้าไส้แถมยังไม่อยากจะกลับไปเหยียบเพนเฮ้าส์ตัวเองอีกเลยจนต้องซมซานไปอยู่ที่สตูดิโอ…แต่ก็นั่นล่ะ กลับไทยก็ยังต้องมาอยู่เจ้าเรือนมะนาวนี่อยู่ดี สร้างไว้ทำไมก็ไม่รู้
ตาคมหันไปมองมือถือที่ปิดสนิทมาตั้งแต่กลับไทยแบบไม่คิดจะเปิด ไอโฟนรุ่นล่าสุดกลายเป็นวัสดุตกแต่งโต๊ะรูปซีกมะนาวหน้าทีวีไป วันๆรับแต่ข้อความไม่พึงประสงค์จนหลอน ถ้ามีเรื่องงานทั้งบริษัท ลูกค้า เลขาก็รู้อยู่แล้วว่าติดต่อได้ทางอีเมลล์
ปัญหาที่แบกอยู่บนไหล่มันหนักเกินไป เขาโดดเด่นในเรื่องของการทำงานแต่เรื่องการแก้ปัญหาชีวิตคงจะติดลบสุดกู่…   ขายาวพาตัวเองไปยืนอยู่ที่ชั้นหนังสือหลังโซฟา มองใบปริญญาเกียรตินิยมด้านศิลปะจากอิตาลี และโทด้านสถาปัตย์อีกใบจากอเมริกาที่อัดกรอบตั้งอยู่ก็ทอดถอนใจ ความฉลาด…ไม่ได้ทำให้ช่วยแก้ปัญหาเลย   เหนื่อยใจ…   ละสายตาจากชื่อตัวเองบนใบปริญญาแล้วเดินเช็ดหัวไปทางปีกซ้ายของเรือนกระจก ที่ตั้งของเฟรมวาดรูปและโต๊ะเขียนแบบที่กินพื้นที่ทั้งส่วน ชั้นหนังสือขนาดใหญ่กว่าตรงฝั่งทีวีที่อัดแน่นด้วยหนังสือเกี่ยวกับศิลปะและการออกแบบ ถ้าจะให้ตอบคำถามว่าทำไมชีวิตถึงพังมันคงเป็นเพราะงาน… การทำงานที่จมดิ่งกับมันเกินไป   เขาไอคิวทะลุสองร้อย แม่เล็งเห็นความเป็นจีเนียสเลยให้เลือกว่าอยากเรียนอะไรจะส่งไปเรียนต่างประเทศเพราะบรรยากาศน่าจะเอื้อมากกว่า จากการเทสโดยนักวิชาการเขาถนัดทุกด้าน วิทย์หรือศิลป์ ภาษาก็พูดได้สี่ภาษาทั้งๆที่แค่ศึกษาผ่านๆด้วยตัวเอง   แต่เขาเลือกเรียนทางด้านศิลปะ… เพราะคิดว่าถ้าด้านวิทย์คงไม่พ้นต้องไปอยู่ในห้องทดลองแปลกๆแบบในหนัง หรือต้องไปอยู่ในอวกาศ…ในวัยเจ็ดขวบนั้นเข้าใจไปเองว่าอวกาศคงไม่มีเฟรนซ์ฟรายให้กินแน่ๆ   ศิลปะก็ดี… อย่างน้อยบ้านไทยทรงปั้นหยาแบบรัชกาลที่หกทั้งหลังของคุณแม่ที่เขาออกแบบก็เป็นที่รู้จักขนาดนิตยสารไฮโซหลายเล่มต้องมาขอเก็บภาพ งานเลี้ยงที่บ้านแต่ละทีก็มีแต่คนชมบ้านไม่ขาดปาก   ส่วนเรือนมะนาวที่ซ่อนเร้นในสวนด้านหลังนี่… อยากจะพังทิ้งตั้งแต่ทางเดินเข้ามา… ก็ยอมรับว่าชอบบ้านหลังนี้มากแต่ตอนนี้มันแย่จนแทบไม่อยากอยู่ ต้องสร้างใหม่….เห็นแล้วอึดอัด สีเขียวมะนาวมันทำหลอนไปซะหมด   ออกไปข้างนอกดีกว่า…อยู่บ้านแล้วหายใจไม่ออก
   ประเทศไทยสำหรับเขามันดูแปลกตาไปเพราะย้ายไปอยู่อิตาลีตั้งแต่เด็กๆ แถมเรียนจบก็เลือกเรียนต่อและทำงานรายได้ดีในอเมริกา จนไปซื้อเพนเฮ้าส์อยู่ที่ซานฟรานคนเดียวตั้งแต่อายุสิบหก ผู้คนต่างชื่นชมในความฉลาด ความสามารถที่เป็นพรสวรรค์ เขาแค่เก่งกว่าแต่ไม่ได้ความว่าไม่ต้องพยายาม… เด็กฉลาดมันเรื่องของไอคิว แต่ไอ้หัดวาดรูป ทำโมเดล เหลาดินสอด้วยคัตเตอร์มันเรื่องของฝีมือ ไม่มาชมกูตอนหัดแปะพลาสเตอร์นิ้วด้วยมือเดียวบ้างวะ…   ศิลปะไม่ใช่เรื่องของมันสมองแต่เป็นเรื่องของฝีมือ… กว่าจะพิสูจน์ตัวเองให้เดินอยู่ในวงการนี้มาตลอดสี่ปีนั้นสมองและสองมือไม่ได้หยุดพัก… ภายนอกที่คนมองมาคือเด็กอัฉริยะที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ พวกเขาไม่ได้เห็นรอยมีดบาดลึกที่นิ้วชี้ขวา… รอยกาวร้อนลวกมือที่นิ้วก้อยซ้าย… และสายตาที่สั้นลงเพราะการเพ่งทำโมเดล   ในวัยสิบขวบที่ทุกคนเรียนประถมสี่…เขานั่งหลังขดหลังแข็งกับการเพนท์ผนังบนนั่งร้านสูงๆ เพราะเรียนวิชาศิลปะกับศาสนา… การทดลงวาดภาพบนปูนเปียกเหมือนไมเคิล แองเจโล…
      กรุงเทพเป็นเมืองแห่งตึกสูงระฟ้าและการจรจรที่รถโคตรติด…วัยรุ่นรวมตัวในสถานที่บางที่ซึ่งเขาไม่รู้จัก สยามคืออะไร? เจเจกรีน? เคยเห็นในอินเตอร์เน็ตแต่ไม่เคยได้ไป คงผิดที่เขาเอง ดันมีชีวิตไม่เหมือนคนอื่น เรียนจบโทตอนอายุสิบห้า ทำงานเต็มตัวตั้งแต่อายุสิบหก ผลงานก็ได้รางวัลตั้งแต่สิบเจ็ด มีเงินเก็บหลักล้านดอลล่าตั้งแต่ยังไม่สิบแปด มีทุกอย่างยกเว้นเวลา…   คิดแล้วเบ้ปากให้กับชีวิตห่วย… โอกาสที่มากกว่าคนอื่น มันทำให้เขาเสียช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิตไป เวลาที่จะได้เล่น หัวเราะ และทำกิจกรรมวันเด็กแบบเด็กๆทั่วไป
   ขายาวพาตัวเองเข้ามาในร้านกาแฟสไตล์ลอฟต์ ที่ไม่ใช่ลอฟต์แท้ๆ แค่ด้านหนังใช้ปูนเปลือยเพนท์กำแพงอาร์ตๆ แต่อีกด้านเป็นผนังสีเขียวมะนาวสดใส เอาเหอะ บางทีคนเราก็ไม่ได้ชอบอะไรเป๊ะๆ ก็แค่ถูกใจก็พอ ร้านกาแฟลอฟต์เก๊ๆก็เลยโด่งดังในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ขนาดเขายังหลงตามสีมะนาวมานั่งจิบกาแฟได้หลายวันแล้ว   ที่ประจำคือเคาน์เตอร์บ้าที่มองเห็นบาริสต้าคนเดียวของร้านทำงานได้ชัดที่สุด…ไม่ได้ตั้งใจจะมาดูบาริสต้าหรอก แต่นั่งโต๊ะคนเดียวมันเขินๆ ย้ายมานั่งตรงเคาน์เตอร์ดีกว่าเยอะ   “ไอซ์มอคค่าไม่ใส่นมเลย ใส่แค่ช็อคโกแลตกับกาแฟนะครับ?”   “ขอบคุณที่จำได้”   “ก็กินติดกันทุกวัน”   ส่งยิ้มเนือยให้กับบาริสต้าของร้านที่รู้จักกันมาได้สี่ห้าวัน… สี่ห้าวันที่นำไปสู่การ ‘ดีล’ อะไรแปลกๆด้วยกัน แล้วก็พากันทำตามแผนจนสำเร็จลุล่วง   “หายเจ็บยัง?”   “ใช่เวลาถามไหม?”   “ไม่ใช่ก็ไม่ต้องตอบ…”   “ก็ยังเสียดๆ…”   “ขอโทษทีไม่เคยมีอะไรกับผู้ชาย”   คำขอโทษแผ่วเบากับอีกฝ่ายที่รับคำเสียงแผ่ว บรรยากาศกระอักกระอ่วนขึ้นมานิดหน่อย ดีที่มีลูกค้าเข้ามาใหม่อีกฝ่ายจึงผละไปรับออเดอร์แทน   ตาคมมองร่างสูงโปร่งของบาริสต้าผิวซีดก็ชอบในท่าทางการเดิน การชงกาแฟ ไม่แปลกที่จะรู้สึกถึงความงามแบบศิลปะตั้งแต่แรกเห็น คนๆนี้น่าจับไปเป็นแบบสะเก็ตภาพซะด้วยซ้ำ   การใช้ชีวิตอยู่ในอิตาลีทำให้เขาผ่านวงการแฟชั่นมาบ้าง ผู้ชายที่เหมาะจะเป็นนายแบบต้องไม่ตัวใหญ่ หนา หรือกล้ามเยอะ แต่ต้องเป็นผู้ชายที่เหมาะจะเป็นไม้แขวนเสื้อ   สูงชะลูด…ช่วงขายาวกว่าช่วงตัว หน้ามีเหลี่ยมมีมุมที่รับแสง…และทำหน้านิ่งได้มีเสน่ห์ ซึ่งมันตรงกับบาริสต้าคนนี้มากเหลือเกิน   “ไปเป็นนายแบบไหม?”   เอ่ยชวนคุยหลังจากทั้งร้านเหลือแค่เขากับอีกฝ่ายอีกครั้ง   “เล่นบทแมวมองแล้วหรอคุณ?”   บาริสต้าผิวซีดยิ้มขำ   “เหมาะนะ น่าจะรวยกว่าชงกาแฟ”   ยักคิ้วกวนๆ อีกฝ่ายก็ยิ้มส่ายหน้ายิ้มๆเช็ดแก้วกาแฟต่อ   “ชงกาแฟจัดเวลาได้ นายแบบทำไม่ได้ เคยทำแล้วไม่ชอบ เงินดีน่ะใช่ แต่ผมไม่ว่างขนาดไปอยู่ซ้อมเดิน วัดตัว ตัดชุดทั้งวี่ทั้งวัน”   “ยุ่งหรอ?”   “ผมเรียนหมอ”   “หือ เก่ง”   ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่เพราะอีกฝ่ายดูไม่เนิร์ดเหมือนนักศึกษาแพทย์ที่เคยเจอ ถ้าบอกว่าเป็นนายแบบ ดาราที่มีรายได้เสริมเปิดร้านกาแฟคงเหมาะกว่า   “สอบติดก็เลยเรียน คุณล่ะ?”   “ผมเป็นสถาปนิก”   อีกฝ่ายทำหน้าไม่เชื่อยิ่งกว่า…   “หน้าเด็กเกินไป เรียนปีไหน?”   เป็นแบบนี้ทุกที…บอกใครก็ไม่เชื่อ คงเพราะมันผิดปกติของคนทั่วไป จะให้บอกว่าจบมาสองใบแล้วก็ยิ่งเว่อเข้าไปอีกมั้ง?   “จบแล้วแต่ผมเพิ่งจะยี่สิบเมื่อเดือนก่อน เฮ้ อย่าทำหน้าไม่เชื่อสิ ไม่ได้หลอกนะ… จบแล้วจริงๆ”   เขาคงทำหน้าจริงจังเกินไป จนอีกฝ่ายหลุดขำแล้วส่ายหัวน้อยๆ   “ไม่ได้ว่าอะไร จบไม่จบก็ไม่เกี่ยวกับผมอยู่ดี แฮปปี้เบิร์ดเดย์ย้อนหลังครับ”   “ขอบคุณ… คุณอายุเท่าไหร่?”   “พึ่งจะอยากรู้จักผมหรอ?”   “ทีผมยังบอกคุณเลย”   “แล้วผมถามหรือเปล่า?”   “โอเคยอมก็ได้…”   ยกมือสองข้างประหนึ่งยอมแพ้ ก็เถียงสู้ไม่ได้จริงๆจะให้ทำไง?“ผมแก่กว่าคุณ ยี่สิบมาสักพักแล้วครับ”   “นิดเดียว ไม่เรียกพี่ได้ปะ?”   “ก็แล้วแต่ ผมไม่ซีเรียส”   “บอกชื่อได้ไหม?”   “การบอกชื่อมันทำให้รู้สึกสนิทสนมนะ?”   “ที่เราทำมันมากกว่าสนิทสนมแล้วมั้ง?”   “ผมไม่คิดว่าเราควรรู้จักกันต่อ”   “ผมคิดว่าเรารู้จักกันไว้ก็ไม่เสียหาย ผมโตมาในวัฒนธรรมที่เปิดกว้าง… มีสัมพันธ์แล้วไม่สานต่อ เป็นแค่เพื่อนกันเหมือนเดิมเป็นเรื่องปกติ”   คราวนี้ตาเรียวฉายความแปลกใจก่อนจะเปลี่ยนเป็นความเข้าใจ   “นั่นสิ ผมก็เพิ่งพิสูจน์ไปว่าผมทำแบบนั้นได้เหมือนกัน”   เหตุการณ์เมื่อคันพัดกลับเข้ามาในความทรงจำ ตาคมหลุบมองแก้วพลาสติกบนโต๊ะ นัยน์ตาเรียวก็มองขอบแก้วที่ตัวเองเช็ดจนแห้งไปนานแล้วแต่ก็ยังเช็ดอยู่   “ไม่อยากบอกชื่อ งั้น…ขอตั้งชื่อเล่นให้ได้ไหม? เรารู้จักกันด้วยชื่อปลอมๆก็พอ”   “คุณจะตั้งให้ผม?”   “คุณก็ตั้งให้ผมด้วยเหมือนกัน”   “ผมเหมาะกับชื่ออะไรล่ะครับ?”   บาริสต้าหนุ่มเริ่มสนใจไอเดียแปลกๆนี้ เขาวางแก้วลงแล้วสบตาลูกค้าแปลกหน้าที่เริ่มหน้าหายแปลกหลังจากเจอกันมาหลายวันในยามบ่ายของบรรยากาศเงียบเหงา เมื่อลูกค้าส่วนมากพากันกลับไปออฟฟิศทำงานกันหมด   “พระจันทร์…”   “ทำไม?”   “เห็นคุณแล้วนึกถึงคืนที่มีแสงจันทร์กับหลอดตะเกียบ…ผิวคุณสวยนะ สะท้อนแสงไฟแล้วสว่างดี…นวลๆเหมือนแสงจันทร์”   ยื่นมือเข้าไปจับมือที่กำลังง่วนอยู่กับแก้วมาจรดริมฝีปากลงแผ่วเบาตรงปลายนิ้วก้อย“luna…”สำเนียงพูดที่แปลกหูจากภาษาอังกฤษไปนิดหน่อย…สัมผัสที่ปลายนิ้ว…มันนุ่มละมุนและทำให้หัวใจชื้นฉ่ำไปด้วยความรู้สึกบางอย่าง…“คุณอยากเรียกผมว่าอะไรครับพระจันทร์?”“ผมตั้งชื่อไม่เก่ง”ค่อยๆดึงมือออกจากมืออบอุ่น อีกฝ่ายก็ยอมปล่อยแต่โดยดี“อะไรก็ได้ น่าเกลียดๆก็ได้นะ”ท่าทางยิ้มไปถึงนัยน์ตาบอกว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา เขาเคยชินกับท่าทางก่อร้อก่อติกนี่อย่างเป็นธรรมชาติจนน่ากลัว… ถ้ารู้จักแล้วคงเหมือนแมงเม่าไปเล่นกับไฟ…“ผมไม่อยากรู้จักคุณ”กลัวจนต้องระวังไว้ก่อน…“เราไม่ได้รู้จักกัน…เราแค่คุ้นตากันในช่วงเวลาหนึ่ง โลกสมมุติเหมือนที่เราผ่านมันมาด้วยกัน มันก็แค่โลกเสมือนจริงที่ไม่มีอยู่จริง ผมรู้แค่คุณเรียนแพทย์ คุณรู้ว่าผมเป็นสถาปนิก…ไม่มีอะไรพิสูจน์ว่าเราพูดความจริงต่อกัน”“สวมหน้ากากเข้าหากันมันเหนื่อยเปล่าๆ”“เชื่อเถอะ…ผมไม่ได้มีเจตนาไม่ดี ก็แค่อยากมีที่สักที่ที่เราจะเป็นตัวของตัวเองโดยไม่พึ่งบริบททางสังคม ผมเพิ่งผ่านเรื่องราวแย่ๆมาก ก็แค่อยากอยู่กับใครสักคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ซึ่งถ้าเป็นคุณก็คงจะดี”“อย่าพูดเหมือนจีบ”“ผมไม่ได้จีบ…ผมเป็นผู้ชายน่าเบื่อด้วยซ้ำ แต่คำพูดมันเป็นไปแบบนี้เพราะผมโตมาในสังคมที่ติดท๊อปทรีผู้ชายที่โรแมนติกของโลก”“ที่ไหนครับ?”“อิตาลี… ผมเรียนจบด้านศิลปะที่ฟลอเรนซ์ แต่ตอนนี้ใช้ชีวิตที่ซานฟรานซิสโก…เมืองแสนโรแมนติกอีกเมือง”“คุณคงเป็นผู้ชายที่ถนัดในด้านความรัก”“เปล่า มันเป็นเรื่องที่ผมโง่ที่สุด”“อยู่ในประเทศโรแมนติก ทำไมไม่ยักจะโรแมนติก?”“ก็เหมือนกับคำถามที่ว่า…พ่อแม่เป็นหมอทำไมลูกไม่เรียนหมอ? คนเราแต่ละคนก็คงมีวิถีชีวิตแตกต่างกันมากกว่า ผมอยู่กับสภาพแวดล้อมสุดเลี่ยนจนผมเอียนกับมันแล้วมั้ง?”“คุณดู…แพรวพราว”“คล้ายๆกับเจ้าชู้ไหม?”หัวเราะขำๆ ส่วนเจ้าของวลี ‘แพรวพราว’ ก็เอียงคอเล็กน้อยก่อนจะพยักหน้าตาม“ผมเคยมีแฟนแค่คนเดียว แล้วก็อกหัก แผลสดใหม่…พอๆกับกาแฟสดแก้วนี้”“เหตุผลที่ทำให้คุณมา ดีล กับผม?”“ก็อาจจะ…บอกแล้วเรื่องรักน่ะผมโง่ แล้วผมก็ไม่รู้จะหลอกคุณไปทำไมด้วยเหมือนกัน”ทุกอย่างที่พูดคือความจริง เขาแค่คุยกับอีกฝ่ายแล้วถูกคอ ในสภาวะแวดล้อมที่หาคนวัยเดียวกันคุยด้วยยากเหลือเกิน อายุเท่านี้คนส่วนมากยังเรียนกันอยู่ด้วยซ้ำ วัยรุ่นที่อเมริกาก็เริ่มทำงานตั้งแต่อายุยังน้อยน่ะใช่ แต่จะขนาดมาถึงสถาปนิกนั่นเป็นไปไม่ได้ เพราะมันต้องเรียนมาก่อน… ทำให้มีแต่ผู้ใหญ่จนบางทีก็คิดว่าตัวเองคงแก่เกินอายุไปมากโข“ผมจะเชื่อคุณได้ยังไง?”“ผมไม่ได้ขอให้คุณเชื่อ…ผมแค่ขอให้เรามาใช้ชีวิตเสมือนจริงด้วยกัน”“ระยะเวลา?”“เจ็ดวันเป็นไง…ผมจะอยู่ไทยไม่นาน ธุระที่อเมริกาผมยังไม่เสร็จ ผมคงไม่อยู่กวนใจคุณนานนัก”อย่างน้อยตัวเขาเองก็แค่อยากจะคลายเครียดก่อนจะกลับไปลุยโปรเจคตกแต่งภายในพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ในนิวยอร์ก ที่จองตัวเขามาโดยเฉพาะ“ช็อคโกแลต”“หือ?”“ชื่อคุณ มาจากมอคค่าเย็นนั่นล่ะ”หัวเราะเบาๆกับชื่อใหม่ของตัวเอง“ยินดีที่ได้รู้จักพระจันทร์ ผมช็อคโกแลต”“สวัสดีครับ พระจันทร์ครับ”
======================================================

ถ้าอ่านฟ้าลั่นรักมา ก็รู้แล้วล่ะว่าเรื่องของใคร อิอิ ส่วนคนที่ยังไม่รู้ ติดตามตอนต่อไปค่ะ แฮ่

ตกลงเค้าชื่ออะไรกันน้าาา

ออฟไลน์ awfsp

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 272
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
ชอบจัง เรื่องของเฌอแตมหรอ

ออฟไลน์ ยอดมนุษย์ขนมปัง

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 319
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-1
น่าสนุกกกก ชอบบบ  :hao7:

ออฟไลน์ เล็กต้มยำ

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 103
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +29/-0
ชอบบบบ ตามติดดด
 :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ nonyny12

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 9
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
 :hao5: :hao6:

ออฟไลน์ เป็ดอนุบาล

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1405
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-2
 :mew2: :mew2: :mew2: :mew2: :mew2:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด