สมกับเป็นตอนจบจริงๆ ให้อารมณ์อบอุ่นราวกับล่องลอยอยู่ในฝันเปี่ยมสุข ตามอ่านมาตั้งแต่ต้นเรื่อง แม้เพียงตอนแรกที่อ่านก็รับรู้แล้วว่าเรื่องนี้ดีจริงๆ และมีเสน่ห์จริงๆ เรื่องนี้จะเรียกว่าแฟนตาซีก็คงเรียกได้ไม่เต็มปาก อาจจะออกไปทาง 'ลิเกฝรั่ง' เล็กน้อย ตามคอนเส็ปต์ของความเป็นโลกสมมติ แต่การสร้างโลกและการสร้างตัวละครนั้นดีมาก สะท้อนสังคมปัจจุบันของเราได้อย่างเห็นภาพ อ่านแล้วได้ข้อคิดมากมายจริงๆ ค่ะ
ความรักในเรื่องนี้ไม่จำเป็นที่ทุกคนจะต้องสมหวัง บางคนมีคู่ บางคนไม่มีคู่ บางคนทำตามใจตน บางคนต้องเห็นแก่หน้าที่ บางคนรักปักมั่น บางคนรักโลเล บางคนรอคอย บางคนมองไปข้างหน้า นับว่าแสดงให้เห็นถึงความรักอันหลากหลายดีค่ะ
ไจฟ์ทีใช้ภาษาเรื่องนี้ได้ดีค่ะ เข้ากับอารมณ์ของเรื่อง อ่านแล้วไม่สะดุดเลย อยากชื่นชมตรงนี้ ใช้ภาษาสั้น ง่าย และตรง ไม่ต้องอ่านซ้ำหลายรอบก็เข้าใจความหมายที่ต้องการสื่อ ขอบคุณที่เขียนมาแบ่งปันกันอ่านนะคะ แม้จะไม่ตีพิมพ์แต่ก็ยังสามารถเข้ามาเปิดอ่านที่นี่ได้ทุกครั้งที่ต้องการ
มอบหัวใจให้คนละดวงนะคะ ไจฟ์ที
