Burden of Proof ภาระรักพิสูจน์ใจ ตอนที่ 31-32 (20/04)
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: Burden of Proof ภาระรักพิสูจน์ใจ ตอนที่ 31-32 (20/04)  (อ่าน 8749 ครั้ง)

ออฟไลน์ ruk21us

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 61
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +100/-0
ตอนที่ ๓๒
ครอบครัวกำมะลอแสนสุขสันต์

   ด้วยเหตุวุ่นวายมากมายมหาศาลที่เกิดขึ้นลุดวิกจึงจำเป็นต้องเร่งแก้ปัญหา แต่ครั้นจะเค้นหาความจริงรายบุคคลจากแก๊งเหมียวทรีโอสุดซ่าแก๊งนี้ก็ดูจะชวนปวดตับไตยิ่งกว่า ตัวหนึ่งก็ความจำเสื่อม ตัวหนึ่งแกล้งโง่ ส่วนอีกตัวเชิดใส่ไม่รู้ไม่ชี้ คนถามโง่แค่ไหนก็เดาออกว่าพวกนายมีปัญหากับความจริงบางอย่างใช่ไหม พวกนายกำลังสุมหัวปิดบังอะไรจักรวาลนี้อยู่หรือเปล่า นี่ช่างเป็นฝูงแมวที่สมควรหิ้วรายตัวไปใส่ถังขยะแล้วปิดฝาเขย่าๆให้หน้ามืดตาลายคายความลับออกมาจริงๆ

จะไม่ให้สงสัยได้ยังไง มีอย่างที่ไหนพอกิลเบิร์ตอ้วก ทั้งบิลลี่กับวิลเลียมก็อ้วกตาม พอไข้ขึ้น อีกสองคนก็ไข้ขึ้นด้วย เป็นอุปทานหมู่หรือไงถึงได้ดูปวกเปียกตามไปหมดราวกับว่าสื่อใจถึงใจกันอย่างงั้น! ลุดวิกยิ่งเห็นก็ยิ่งอยากจะเอาเลือดเจ้าพวกนี้มาแยกดีเอ็นเอหาความจำเพาะเหลือเกิน พวกนายแน่ใจนะว่าไม่ใช่ลูกแมวจากคอกเดียวกัน!

สุดท้ายลุดวิกย่อมต้องสงบสติอารมณ์ตัดใจจากการตีหัวแมวจับใส่ถังขยะ แต่ตัดสินใจจะเดินทางไปอันทาเรสตามล่าหาความจริงแทน แต่ครั้นจะไปคนเดียว เจ้าแมวเถื่อนที่บ้านก็ข่วนเขาหน้าแทบแหก ร้องโวยวายแสบแก้วหูตลอดเวลา แถมอีกสองตัวหลังยังหูผึ่งตะเกียกตะกายจะไปด้วย ทำเอาสองแฝดพี่น้องคนเลี้ยงแมววิ่งวุ่นวายตามไปด้วย วันๆเห็นฟินน์กับเฟรเซียรบราฆ่าฟันกับแมวสามตัวนี่จนลุดวิกแทบอยากรับสองคนนี่เป็นลูกบุญธรรม ช่วยดูแลปัญหาครอบครัวแทนเขาทีเถอะ!

เมื่อเห็นเจ้านายเครียดลงกระเพาะ ลูคัสกับนิโคลัสที่แม้จะวุ่นมากกับการเมืองก็จำต้องทำอะไรบางอย่าง ลูคัสเพิ่งเสร็จสิ้นการจัดงานศพน้องชายอาสาจะช่วยดูแลงานราชการของดวงดาวแทน โดยขอเฟรเซียผู้รู้ธรรมเนียมราชสำนักเป็นผู้ช่วยอีกแรง งานส่วนการทหารยกให้เป็นของนิโคลัสที่ยังไม่วายขบเขี้ยวเคี้ยวฟันสวดด่าท่านชายาเจ้าปัญหาตลอดเวลา มีอย่างที่ไหนเวลาปกติก็วุ่นวายมากพอแล้ว พอท้องแล้วแทนที่จะสงบเสงี่ยมกลับยิ่งสร้างความวุ่นวาย

สำหรับฟินน์ เขาจำยอมต้องเก็บข้าวของเดินทางไปช่วยลุดวิกดูแลแก๊งแมวที่ตอนนี้อารมณ์แปรปรวนหนักข้อ จนหนุ่มน้อยชักอดสงสัยไม่ได้ว่า ตกลงที่ท้องนี่คุณกิลเบิร์ตคนเดียว หรือลุดวิกดอดไปกุ๊กกิ๊กกับอีกสองคนที่เหลือจนพลอยท้องไปด้วย! แต่พอเผลอคิดแบบนี้หนุ่มน้อยก็ต้องตบหน้าตัวเองเรียกสติ ก็เห็นๆอยู่ว่าลุดวิกทั้งรักทั้งหลงกิลเบิร์ตขนาดนี้ ไม่มีทางจะไปหาเศษหาเลยกับเพื่อนภรรยาหรอก! บิลลี่ยังพอเห็นว่าน่ารัก แต่อย่างเจ้าศพแมวดองใส่โหลตัวสีขาวนั่น น่าเกลียดจะตาย!

แต่ว่าอาการของบิลลี่กับวิลเลียมนั่นมันคืออะไร? ฟินน์คิดไปคิดมาก็สงสัยว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวกับที่วิลเลียมเป็นผู้ใช้ปฏิสสารหรือไม่ แต่เขาก็ลังเลที่จะไปบอกข้อมูลกับลุดวิก อย่างไรเสียนี่ก็เรื่องส่วนตัวของวิลเลียม ถึงไม่ชอบหน้ากันแค่ไหนเขาก็ไม่ควรก้าวล่วง จึงได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในอกมองความวุ่นวายของครอบครัวลุดวิกอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ

   หลังจากตบตีกันเสร็จทุกฝ่าย ข้อสรุปสุดท้ายของลุดวิกก็คือต้องดันทุรังไปอันทาเรสด้วยกันทั้งหมดนี่ล่ะ แต่จากการตรวจสอบ อันทาเรสตอนนี้กำลังมีงานใหญ่คือการหาคู่ครองให้ท่านเจ้าอาณานิคม ซึ่งคนที่อันทาเรสเรียกว่า การประลองหาคู่ให้ฮ่องเต้ อะไรทำนองนั้นนั่นล่ะ ตอนนี้สถานการณ์ในเมืองหลวงจึงพลุกพล่านอยู่ในความวุ่นวายเล็กน้อย ดังนั้นเพื่อความสะดวกก็จำเป็นต้องปลอมตัวกันบ้าง

   เริ่มจากลุดวิกที่คิดจะปลอมเป็นขุนนางมั่งคั่งชาวอาทีเรียพาภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันมาท่องเที่ยว แน่ล่ะว่าภรรยาของเขาย่อมต้องเป็นกิลเบิร์ต! แต่ว่า ปัญหามันอยู่ที่แล้วจะทำยังไงกับอีกสองคนที่มีอาการคลื่นไส้เวียนหัวเหมือนคนท้องอยู่ตลอดเวลาแบบนั้นเล่า! จะให้บอกว่าเป็นอุปทานหมู่ของเพื่อนภรรยางั้นเรอะ พูดไปคนเขาจะหัวเราะใส่อย่างชังน้ำหน้าเท่านั้น

“ง่ายๆ คุณก็บอกว่าบิลลี่กับวิลเลียมเป็นภรรยาของคุณด้วยสิ!” กิลเบิร์ตบอกหน้าตาเฉยตาใสแจ๋ว คุณนายผู้นี้ช่างใจกว้างจนคุณสามีหน้าเหวอขนหัวลุก อดสะเทือนใจไม่ได้ว่านี่ไม่หวงสามีเลยเรอะ! หึงสิ! ช่วยหึงหน่อยสิ!!

“ฉันมีภรรยาคือเธอคนเดียว! คนที่ท้องก็มีแค่เธอคนเดียวด้วย!” ลุดวิกประกาศกร้าวหน้าดำหน้าแดง เขาบอกแล้วว่าจะไม่ยอมมีภรรยาคนอื่น แม้เป็นละครก็ไม่เอา อย่ามาเล่นตลกกับหัวใจของเขาเชียวนะ! อุตส่าห์คิดแบบนี้ แทนที่ภรรยารักจะซาบซึ้งจนหลั่งน้ำตา กิลเบิร์ตกลับตบหัวไหล่เขาปุๆ ก่อนจะยิ้มร่าหัวเราะแล้วพูดต่อหน้าตาเฉย

“คิดมากไปแล้ว แค่เล่นละคร เป็นลูกผู้ชายหัดใจกว้างๆหน่อยสิ!” แมวดำแยกเขี้ยวหัวเราะน้อยๆ ท่าทางมีความสุขที่กำลังจะได้ไปเที่ยวพักร้อน หลงลืมวัตถุประสงค์ที่แท้จริงไปชั่วขณะ “ถ้าคุณมีบิลลี่กับวิลเลียมเป็นภรรยาจริงๆ ฉันก็มีเพื่อนเล่นทุกวัน น่าสนุกดีออก!”

   ไหงงั้นเล่า!

   ลุดวิกนั้นแอบน้อยใจกับความไม่หือไม่อือของภรรยา ส่วนบิลลี่กับวิลเลียมนั้นแน่ล่ะว่าค้านหัวชนฝา คนหนึ่งเป็นเจ้าแมวเวอร์จิ้นแฟนยังไม่เคยมีแต่จะให้เล่นละครเป็นภรรยาน้อยของคนอื่น อีกคนคือวิลเลียมผู้เคยเป็นแต่ท่านสามีสุดจะหยิ่งเหลือหลาย ตอนนี้จะให้เล่นละครเป็นภรรยารองถึงตายก็ไม่ยอม!

“พวกนายใจแคบแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ บอกแล้วไงเป็นลูกผู้ชายต้องใจกว้างน่ะ! ถือว่าจะได้ไปเที่ยวด้วยกันไง!” เจ้าแมวดำตัวแสบพูดประโยคเก่า แต่ครั้นพอสองแมวได้ยินว่ากิลเบิร์ตเป็นคนเสนอความคิดนี้ก็ดันใจอ่อนลงยวบยาบ กิลเบิร์ตว่าอะไรดีพวกเขาก็ว่าตาม ไม่หือไม่อือตามๆกันไปด้วย เดือดร้อนฟินน์ที่ต้องมาเล่นบทเด็กรับใช้ผู้ติดตามดูแลคุณนายทั้งสาม

   ซึ่ง...วุ่นวายเกินไปแล้ว!

   การเดินทางไปอันทาเรสจำเป็นต้องแนบเนียนพวกเขาจึงใช้วิธีเช่ายานอวกาศแบบเหมาลำเดินทางแบบหรูหราอลังการ สวมใส่เสื้อผ้าแบบชาวอาทีเรียชั้นสูงร่ำรวยเหลือหลาย เมื่อยานอวกาศจอดเทียบที่ท่าอากาศยานใหญ่โตของอันทาเรส ก็มีกระทั่งคนขับรถมารอรับ ลุดวิกนั้นกัดฟันกรอดค่อยๆพยุงบรรดาภรรยาที่กำลังท้องแต่ละคนขึ้นรถ ขบเขี้ยวเคี้ยวฟันอย่างขัดใจ ทำไมเขาถึงต้องมากลายเป็นสามีให้เจ้าแมวสองตัวที่เหลือนี่ด้วยนะ!

“ดีจริงเลยนะครับคุณผู้ชาย ภรรยาท้องพร้อมกันสามคน เยี่ยมจริงๆ!” เจ้าคนขับรถหนวดจิ๋มท่าทางกระลิ้มกระเหลี่ยรีบประจบคุณผู้ชายกระเป๋าหนักท่านนี้ทันที หารู้ไม่ว่าฟินน์ที่นั่งฟังอยู่ข้างคนขับอยากขอให้หมอนี่สงบปากสงบคำเหลือเกิน ไม่เห็นหรือว่าคุณผู้ชายหน้าดำทะมึนแล้ว! นั่นไม่ใช่ภรรยา แต่เป็นเพื่อนภรรยาต่างหาก!

“อืม ขอบคุณ” ลุดวิกตอบรับเรียบๆ เขาพยายามสงบสติอารมณ์และมองไปยังแผนที่เส้นทางบนจอมอนิเตอร์ส่วนตัว จากภาพความทรงจำของกิลเบิร์ตอาคารที่เขาเห็นจากการใช้เทเลคิเนซิสนั้นอยู่ในเขตใจกลางเมืองหลวง “ช่วงนี้ที่นี่คึกคักนะ”

“ใช่แล้วครับ ฮ่องเต้กำลังจะเลือกคู่ครองย่อมต้องคึกคัก หญิงสาวชายหนุ่มเก่งกาจหน้าตาดีมากมายต่างเข้าร่วมการประลองกันทั้งนั้นคาดว่าน่าจะจัดกันยาวถึงสิบวัน พวกคุณมาช้าไปหน่อยเมื่อวานมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เปิดตัวผู้สมัครกันอลังการมาก ท่านจอมยุทธ์ผมสีเทาตาสีม่วงคนนั้นเก่งมากเลยนะครับ นับว่าเป็นตัวเก็งทีเดียว” คนขับรถอธิบายและชี้ไปที่โบรชัวร์แนะนำผู้สมัครประหนึ่งรายการบันเทิงศึกชิงเจ้ายุทธจักร แต่ลุดวิกนั้นกำลังหงุดหงิดเลยคร้านจะหยิบขึ้นมาดู

ต่อมารถเลี้ยวเข้าไปในเขตเมือง คนขับรถจึงชี้ชวนให้ดูคนมากหน้าหลายตาหลากเผ่าพันธุ์ที่มาเสนอตัวเป็นคู่ครองของฮ่องเต้ แต่ปากก็ยังคงพูดถึงท่านจอมยุทธตาสีม่วงสุดเก่งกาจอยู่ไม่ขาด

“แต่ท่านจอมยุทธหูแหลมคนนั้นก็เก่งมากนะครับ สูสีเป็นตัวเก็งเหมือนกัน แต่ด้อยกว่าท่านจอมยุทธตาสีม่วงหน่อย” ว่าพลางชี้ไปที่โปสเตอร์ติดผนังข้างทาง คราวนี้ลุดวิกเผลอมองตามไปด้วย เห็นเป็นรูปพ่อหนุ่มหน้าอ่อนผมดำยาวสลวยหูแหลมใส่ตุ้มหูกรุยกรายถือหอกยาว สะโอดสะองแต่ท่าทางทะมัดทะแมงแกร่งกล้ามาก อันที่จริงฮ่องเต้ที่เลือกคู่ด้วยวิธีการนี้คาดหวังอะไรจากบรรดาว่าที่ผู้สมัครเป็นฮองเฮากันแน่นะ

   จริงๆนี่คือการรับสมัครสามีที่ใช้สรรพนามว่าฮองเฮาสินะ?

   หลังจากนั่งรถชมเมืองมาสักพัก ลุดวิกก็เริ่มเห็นภาพของดาวดวงนี้ชัดเจนมากขึ้น อันทาเรสในสายตาของลุดวิกคือดวงดาวที่มีวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์ ผู้คนที่นี่สวมเสื้อผ้ากรุยกรายใช้ลวดลายโบราณแบบในประเทศฮั่นของอดีตเทียร่า ตึกรามบ้านช่องยังเป็นทรงแบบอารยธรรมฮั่นโบราณแลดูเก่าแก่ดึกดำบรรพ์ แม้แต่ถนนหนทางก็ยังปูด้วยหินและอิฐจำลอง แต่ก็เหมือนกับอาทีเรีย มันคือความโบราณแต่เพียงเปลือกตามรสนิยมของเจ้าอาณานิคมคนแรกที่คลั่งไคล้ของโบราณ ถึงขนาดใช้คำเก่าแก่อย่าง ‘ฮ่องเต้’ เป็นคำเรียกตำแหน่งเจ้าอาณานิคมของตนเอง

แต่ความเป็นจริงที่นี่เป็นดวงดาวที่มีเทคโนโลยีระดับสูง มีท่าอากาศยานอวกาศที่ใหญ่โตโอ่อ่าเป็นหนึ่ง ทั้งยังเป็นดวงดาวสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในส่วนของการโปรโมทการท่องเที่ยวลุดวิกต้องยอมรับว่าอาทีเรียยังต้องเรียนรู้จากอันทาเรสอีกมาก เขาวางแผนว่าถ้าการตามหาความทรงจำของกิลเบิร์ตเป็นไปอย่างราบรื่นก่อนกลับก็อยากจะปรึกษาเรื่องแผนพัฒนาเศรษฐกิจร่วมกับเจ้าอาณานิคมที่นี่

   ส่วนในตอนนี้ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่ครอบครัวกำมะลอเลือกไว้จากภาพความทรงจำของกิลเบิร์ตคือ อารามเก่าแก่ของเมืองหลวง ซึ่งก็บังเอิญเป็นย่านท่องเที่ยวสำคัญที่คับคั่งไปด้วยผู้คน และไม่ห่างจากบริเวณที่จัดงานประลองเลือกคู่ด้วย พวกลุดวิกพากันเดินลงจากรถและตีเนียนเป็นนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม หากแต่กิลเบิร์ตกลับสอดส่ายสายตามองทุกสิ่งไม่วางตา เขาย่อมอยากจะฟื้นความทรงจำให้ได้ไม่มากก็น้อย

“ไง คุ้นบ้างไหม” ลุดวิกถามขณะจูงมือกิลเบิร์ตเดินเข้ามาด้านในของอาคารด้วยท่าทางประคบประหงม คนผ่านไปมาย่อมสังเกตได้ว่านี่ย่อมเป็นคู่สามีภรรยาชาวต่างดาวที่แตกต่างกันอย่างน่าประหลาด ฝ่ายสามีนั้นผมสีทองแวววาว ดวงตาสีฟ้าดูแปลกตาแต่หล่อเหลาเจิดจ้า ส่วนภรรยานั้นเป็นชายหนุ่มผมสีดำตาสีดำลักษณะคล้ายชาวอันทาเรส โดยรวมพวกเขาถือว่าเป็นคู่สามีภรรยาที่ค่อนข้างสะดุดตา   

“ฉันจำไม่ได้ แต่เท่าที่เห็นจากภายนอกที่นี่เป็นอาคารแบบภาพในหัวของฉันจริงๆ” กิลเบิร์ตตอบพลางมองสถาปัตยกรรมภายในอาคารที่ไม่คุ้นตา ทั้งที่แอบหวังว่าจะจำอะไรได้มากขึ้น แต่ตอนนี้กลับมืดมนไปหมด ใบหน้าของเขายามนี้หม่นหมองลงหลายส่วนด้วยความเสียดาย ทว่า ลุดวิกไม่ได้กดดันเขา กลับค่อยจับจูงมือพาเดินไปเรื่อยๆ

“ค่อยเป็นค่อยไปเถอะ คิดเสียว่ามาเที่ยว มา ฉันจะเล่าเรื่องของที่นี่ให้ฟัง ที่นี่คือหอฟ้า เป็นสถานที่ๆฮ่องเต้ใช้ประกอบพิธีบูชาฟ้าดิน ช่วงนี้เป็นเทศกาลท่องเที่ยวเลยเปิดให้เข้าชม เดี๋ยวเราลองเดินไปเรื่อยๆดู เสร็จแล้วค่อยออกไปทานข้าวเที่ยงกันดีไหม ฉันให้จองร้านดังของที่นี่ไว้แล้ว เธอกับลูกของเราอยากทานอะไรดี กิล” ฝ่ายคุณสามียิ้มหวานจับมือภรรยารักทำตัวประหนึ่งโลกนี้มีเพียงเราสองคน เขาเองก็ลืมไปแล้วว่าตัวเองไม่ได้กำลังพาภรรยามาฮันนีมูนกันสองต่อสองหรอกนะ
ยามนี้พวกเขาทั้งคู่จึงหลุดเข้าสู่โหมดโลกส่วนตัว ทอดทิ้งอีกสามคนที่เหลือไว้ไม่ดูดำดูดี

   แต่นั่นล่ะอีกสามคนที่ว่าย่อมไม่สนใจเลยสักนิด ตอนนี้บิลลี่กำลังสนุกสนานกับการถ่ายรูปด้วยกล้องสามมิติ เดินไปก็โพสต์ท่าถ่ายรูปไป เจ้ากล้องอัตโนมัติก็บินตามเขาถ่ายรูปไปเรื่อยๆ พอถ่ายเสร็จบิลลี่ก็ชักชวนวิลเลียมกับฟินน์เดินดูนู่นนี่นั่นไปตลอดทาง แน่ล่ะว่าไม่ลืมจะเดินไปซื้ออาหารสีขาวท่าทางดูนุ่มฟูที่เรียกว่าซาลาเปาไส้หมูมากัดชิม ตามด้วยบรรดาขนมจีบ ฮะเก๋าที่หอมฟุ้งน่าดูน่ากินไปหมด มีความสุขีปรีดิ์เปรมเดินไปกินไปจนคนเดินผ่านไปมาแทบจะเห็นเป็นแมวสีทองอ้วนป้อมตัวเขื่องกระโจนไปมาตามกลิ่นอาหารพร้อมกับส่ายหางดิ๊กๆ

ครั้นพอเดินวนจนครบรอบ บิลลี่ก็โบกไม้โบกมือชักชวนวิลเลียมกับฟินน์เข้าไปนั่งที่ร้านอาหารใหญ่โตตามนัดหมายกับพวกกิลเบิร์ต พวกเขาเลือกที่นั่งชั้นสองเพื่อชมความสวยงามของหอฟ้า บิลลี่จัดแจงกางเมนูสั่งอาหารมาจำนวนมาก เจริญอาหารอย่างยิ่งจนเหมือนคนท้องจริงๆเข้าไปทุกที ครั้นพอลุดวิกกับกิลเบิร์ตเดินตามมาสมทบยามเที่ยงวัน ย่อมพบกับเศษซากอาหารที่เจ้าแมวอ้วนจัดการสั่งมากินเสียเต็มที่ แวบหนึ่งลุดวิกเห็นเจ้าแมวอ้วนนี่กำลังนอนตีพุงแปะๆตบหางกับพื้นอย่างสุขีสโมสร เป็นแมวตะกละจริงๆด้วย!

(ต่อ)

ออฟไลน์ ruk21us

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 61
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +100/-0
(ต่อ)

“นั่นไงๆสามีฉันมาแล้ว เก็บเงินที่คนนั้นนะ!” เจ้าแมวอ้วนตีเนียนหาเจ้ามือเลี้ยงอาหาร ในขณะที่วิลเลียมปรายสายตาไปยังลุดวิกที่เดินจู๋จี๋มากับสหายรักของเขาตลอดทาง ว่าที่คุณพ่อดูแจ่มใสอย่างยิ่ง วิลเลียมทำท่าเหมือนเพิ่งนึกอะไรออก จากที่นั่งทำหน้าเหม็นเบื่อมาตลอดก็หยิบเมนูจัดการสั่งเหล้ายาปาปิ้งมาเพิ่มกับเขาด้วยอย่างไม่ยั้ง ก่อนจะชี้ไปที่ลุดวิกด้วยอีกคน

“นั่นก็สามีฉัน เก็บเงินที่หมอนั่นนะ”

   วินาทีนั้นลุดวิกประหนึ่งควันออกหูสีหน้าเปลี่ยนเป็นยักษี เจ้าแมวบ้าสองตัวนี่กำลังหาเรื่องเขา! สั่งอะไรมาเยอะแยะมากมายปานนั้น! สุรุ่ยสุร่ายขนาดนี้นี่คิดจะให้เขาจ่ายเรอะ! คิดว่าพวกนายเป็นใครคิดจะให้ฉันเลี้ยงข้าวจนหมดตัวหรือไง! เจ้าพวกแมวนิสัยเสีย!! เจ้าแมวเถื่อนของเขาน่ารักกว่ามากหลายสิบเท่าตัว!!

“ฉันทานด้วย ขอเมนูหน่อย นี่ลุดวิก! ฉันอยากทานเจ้าเป็ดปักกิ่งนี่ล่ะ!” เจ้าแมวดำผู้ไม่รู้อะไรบ้างเลยวิ่งเข้าไปรวมฝูงกับเพื่อนพ้องพลางยิ้มร่าสั่งอาหารเพิ่ม แต่ไหนแต่ไรลุดวิกก็ไม่เคยเรื่องมากเรื่องเงินเรื่องทองกับเขา เป็นท่านเจ้ามือสายเปย์มาตลอด ดังนั้นครั้งนี้ในความคิดของกิลเบิร์ตก็เหมือนๆกันนั่นล่ะ เขาก็ต้องจ่ายเช่นกัน!

“ที่นี่อาหารอร่อยมากเลย คนก็สวมเสื้อผ้าสวยๆ อาคารแปลกตามาก อร่อยมาก! น่าสนุกจัง!” บิลลี่แฮปปี้ดี๊ด๊าออกนอกหน้า ในขณะที่วิลเลียมคว้าเอาไหเหล้ามารินดื่มไม่อายสายตาคนจ่าย ลืมกระทั่งว่าตัวเองกำลังเล่นบทคนท้อง ส่วนฟินน์นั้นนั่งมองทุกคนอย่างเด๋อด๋า เขาเหลือบมองใบหน้าดำทะมึนของลุดวิกแล้วก็ได้แต่ลอบปลดปลง ทริปนี้แค่วันแรกก็ฉายแววนองเลือดแล้ว

   ฟินน์อดคิดไม่ได้ว่า จริงๆแล้วทั้งบิลลี่กับวิลเลียมนี่คือ กำลังหวงเพื่อนงั้นรึ?

“ถ้านายไปไกเซอร์ก็จะมีอาหารแบบชาวอาหรับของเทียร่านะ แต่นี่เขาเรียกว่าอาหารชาวฮั่น จำใส่หัวไว้ซะบิลลี่” วิลเลียมบอกสหายที่ยามนี้เอาแต่พุ้ยข้าวใส่ปากแล้วก็ตักกับข้าวเพิ่มให้บิลลี่ “ส่วนนายเคี้ยวให้ละเอียด เดี๋ยวจะติดคอ เดี๋ยวย่อยยากหลานในท้องจะลำบาก” วิลเลียมเตือนกิลเบิร์ตพลางหยิบผ้าเช็ดปากให้เพื่อน นันย์ตาสีส้มมองเพื่อนตัวเองอย่างเอ็นดูราวกับพี่ชายคนโตที่กำลังดูแลน้องชายจอมวุ่นทั้งสอง

“ลูกฉันหัวแข็งน่า รับรองว่าแข็งแกร่งมาก!” กิลเบิร์ตลูบท้องตัวเองพลางยิ้มเริงร่า ถึงจะโวยวายอย่างนู้นอย่างนี้แต่เขาก็ตื่นเต้นที่จะมีเด็กมาเล่นด้วยเหมือนกันนะ “ไม่รู้ว่าระหว่างฉันคลอด กับบิลลี่เสียเวอร์จิ้นอะไรจะเกิดก่อน”

“หยุดเลย! นายจะมายุ่งอะไรกับเรื่องนี้เล่า!” บิลลี่โวยหน้าแดงก่ำ

ในสายตาคนนอกสามหน่อนี้ดูน่ารักน่าชังมากเจี๊ยวจ๊าวมาก เพียงแต่ว่า แมวสามตัวดูเหมือนจะเฮฮาปาร์ตี้จนหลงลืมทิ้งสามีให้ยืนหัวโด่อยู่เพียงลำพัง ลุดวิกหนังตากระตุกหลายรอบ เจ้าแก๊งแมวซ่านี่มันเจตนาหาเรื่องเขาใช่ไหม!

   ความเจี๊ยวจ๊าวของโต๊ะแก๊งแมวนั้นดูจะเรียกความสนใจจากคนอื่นๆได้ไม่น้อย เพราะอันที่จริงการที่มีผู้ชายผมสีทองเจิดจ้าสูงใหญ่หล่อเหลาขนาดนี้มาเดินเฉิดฉายไปมา แถมยังพาชายหนุ่มหน้าตาดีมาอีกสามคนแถมหนุ่มน้อยอีกหนึ่งคน คนภายนอกต่างมองพวกเขาด้วยฟีลเตอร์ครอบครัวสุขสันต์ นี่คือสามีบุญหล่นทับที่มีภรรยาน่ารักถึงสามคนมานัวเนีย พวกเขาย่อมจินตนาการบรรเจิดถึงเรื่องราวในห้องหอยามร่วมเตียง ผู้ชายคนนี้ช่างโชคดีเกินไปแล้ว!!

“เป็นครอบครัวที่ดีนะครับ ภรรยาคุณน่ารักทั้งสามคนเลย ซาลาเปานี่แถมสำหรับพวกคุณภรรยาครับ คนขับรถของคุณมาบอกผมไว้ก่อนตอนจองร้านว่าภรรยาสามคนของคุณกำลังตั้งท้อง งั้นควรจะทานมากๆบำรุงร่างกายมากๆนะครับ” เจ้าของร้านอาหารซึ่งเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีเดินมาเสริ์ฟซาลาเปาไส้หมูแดงเพิ่ม พลางยิ้มให้ลุดวิกที่ตอนนี้กำลังตีมือบิลลี่ให้หยุดใช้มือหยิบอาหารซะ! ลุดวิกอยากตอบเขาใจจะขาดว่าภรรยาของเขามีแต่เจ้าแมวดำตัวข้างๆนี่เท่านั้น ตัวอื่นไม่ใช่! แต่ว่ามันจะผิดแผน!

“ใช่ๆ แต่หมอนั่นเป็นภรรยาเอกนะ ส่วนฉันกับหมอนี่เป็นภรรยารอง คุณสามีเขารักภรรยาเอกมากเลยนะ” ปรากฏว่าท่านสุลต่านวิลเลียมที่นึกสนุกขึ้นมาเอ่ยตอบหน้าตาเฉย แถมยังแสยะยิ้มเย้ยหยันใบหน้าดำๆแดงๆที่โกรธแทบระเบิดของลุดวิก ช่วยไม่ได้ ถึงไม่ได้เกลียดลุดวิกแล้ว แต่เขาหมั่นไส้หมอนี่นี่นา!

   ป๊อก!

   ลุดวิกหักตะเกียบไปแล้ว!!! เดี๋ยว!!!! นายจะทำหน้าเคียดแค้นราวกับจะหักคอเมียตัวเองทิ้งตรงนี้ไม่ได้นะ!!!!

“เป็นครอบครัวที่น่ารักดีนะครับ ผมก็อยากจะมีภรรยาน่ารักๆแบบพวกคุณๆบ้างจัง เอ่อ...” ชายหนุ่มเจ้าของร้านพูดต่อ ในขณะที่พูดก็เผลอหันไปมองหน้าของกิลเบิร์ตไปด้วยจนลุดวิกผิดสังเกตมองค้อนขวับ หมอนี่กำลังเหล่ภรรยาของเขางั้นรึ! “ขอโทษด้วยครับ แต่พอดีภรรยาเอกของคุณผู้ชายหน้าตาคล้ายคนรู้จักของผมมาก ผมเลยเผลอมองตาม”

“เหมือน?” ลุดวิกมุ่นคิ้ว ไอ้กลยุทธิ์จีบหนุ่มจีบสาวโดยอ้างหน้าเหมือนนี่มันเกร่อตกยุคมาหลายร้อยปีแล้ว คิดว่าเขาจะเชื่องั้นหรือ แต่แน่ล่ะว่าสายตาของลุดวิกทำให้ชายหนุ่มต้องรีบแก้ตัวต่อ

“น้องชายครับ! ภรรยาคุณหน้าตาคล้ายน้องชายผม! ไม่ใช่คนรักนะครับ!”

“น้องชาย?” กิลเบิร์ตได้ยินแบบนั้นก็เงยหน้ามอง เขาไม่เห็นรู้สึกว่าตัวเองกับเจ้าหนุ่มผมยาวหางม้าหน้าอ่อนนี่จะเหมือนกันตรงไหน “แต่เราหน้าไม่เหมือนกันเลยนะ?” ก็ถ้าเป็นน้องชายก็น่าจะคล้ายกันบ้างสิ

   ทว่า ก่อนที่จะได้คุยกันไปมากกว่านั้น ในตอนนั้นเองที่มีเสียงฮือฮามาจากด้านล่างของร้าน ผู้คนกำลังแตกตื่นว่ามีคนสำคัญมาเยือน

“อ้อ นั่นคือผู้ชนะรวดการประลองครับ เห็นว่าเป็นนักเดินทางที่ผ่านมาพอดี เก่งมากเลยนะครับ เที่ยงนี้เขาจองที่ร้านของผมไว้พอดี” พ่อหนุ่มเจ้าของร้านแนะนำ ทำเอาเหล่าสมาชิกครอบครัวกำมะลอชะเง้อคอมอง ขึ้นชื่อว่าคนดังมันก็ต้องอยากรู้อยากเห็นกันบ้าง

   พริบตาที่คนๆนั้นก้าวขึ้นมายังชั้นบนนั่นเองที่นัยน์ตาประสานนัยน์ตา ต่างคนต่างจ้องกันและกันพลางยิ้มแหยพูดไม่ออกบอกไม่ถูก คนๆนี้...เส้นผมสีเทา ดวงตาสีม่วงเข้มเจิดจ้า และรอยยิ้มที่เจ้าเล่ห์อย่างยิ่ง

   ใครมันจะลืมเจ้าคนวิปลาสที่โดดเด่นขนาดนี้ได้เล่า!

“นาย! อเล็คเซ่!” กิลเบิร์ตตบโต๊ะโพล่งออกมาก่อนจะอ้าปากเหวอ ส่วนบิลลี่เบิกตาโพลงหน้าซีดหนักมาก

   แน่ล่ะว่า อเล็คเซ่คลี่รอยยิ้มเหยียดอย่างเอ็นดูปนดูแคลนให้ทุกคน

 “ไงครับทุกคน จักรวาลนี้มันแคบจริงๆนะครับ”

   ใช่ แคบเกินไปแล้ว!ออฟไลน์ azure

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 805
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +37/-2
ว้ายยยยมาเจออเล็กเซ่จนได้จักรวาลตั้งกว้าง  :z3:

ออฟไลน์ ommanymontra

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3615
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +96/-0

ออฟไลน์ 9393

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 3
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
สนุกมากเลยค่ะ การผูกเรื่องดีมากเลย ภาษาที่ใช้ก็อ่านง่าย ชอบมากเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้คนเขียนนะคะ

ออฟไลน์ Caramel Syrup

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 482
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-2
 :katai5: :katai5: :katai5: :katai5: :katai5: 
คิดถึงแล้วนะ เมื่อไหร่จะมาต่อจ๊ะ  :katai4:

ออฟไลน์ cho_co_late

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 350
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-0
จักรวาลเขาว่ากว้างใหญ่สุดท้ายก็วนมาเจอกับอเล็กเซ่จนได้ แมวสีทองบิลลี่จะเป็นยังไงน้า 5555555
อ่านแล้วบันเทิงกับแมวสามสีนี่มาก ว่าไปทั้งสามคนนี้เป็นบุคคลประเภทที่ต้องกำจัดหมดเลยนิ
เอสเปอร์(ที่เปลี่ยนกฎแล้ว) มนุษย์ยีนส์ด้อย? กับผู้ปฏิสสาร นี่น่าจะเป็นคอนเนคชั่นของทั้งสามคนแน่ๆ

ออฟไลน์ sibsong

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 1
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
  • Facebook

ออฟไลน์ ณ ที่เดิม™

 • มากกว่าชีวิต...
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1740
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +72/-0
เอ้าจักรวาลกลมเกินไปแล้ว!!!  :hao7:

ออฟไลน์ naezapril

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 136
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
สนุกมากกกกกกกกก​ มาต่อๆๆ
คลอดลูกกะเสียจิ้นอะไร​จะเกิดก่อนกันน้าาา
ขอบคุณ​ครับ​บบบบบ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1906
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +39/-0

ออฟไลน์ Caramel Syrup

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 482
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-2

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด