☀ Tattoo-ism #มอปลายลายสัก ☀ ลายที่ 6 : Destiny - 08.03.2562 (P.4) ☀
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: ☀ Tattoo-ism #มอปลายลายสัก ☀ ลายที่ 6 : Destiny - 08.03.2562 (P.4) ☀  (อ่าน 14160 ครั้ง)

ออฟไลน์ makok_num

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 267
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +152/-1
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม


☀ Tattoo-ism ☀

#มอปลายลายสัก
“พี่ครับ... พี่กำลังจับก้นผม”

“ก็มึงสักตรงนี้ แล้วจะให้กูจับตรงไหน”

☀ ------------------------------------- ☀สืบเนื่องจากที่เคยโพสต์พล็อตในทวิตเตอร์  #มอปลายลายสัก

สู่เรื่องยาวที่จะมีลำดับเส้นทางสู่ห้องขังที่มีรายละเอียดมากขึ้น

ฝากเอ็นดูพี่ช่างสักและน้องม.ปลายด้วยนะคะ
ปล. เนื้อหาอาจมีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะรัก

-Martian-☀ ------------------------------------- ☀

ติดตามข่าวสาร

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/makoknum.writer/?ref=bookmarks
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/makok_num
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-03-2019 07:16:55 โดย makok_num »

ออฟไลน์ makok_num

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 267
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +152/-1
Intro.

 

รอยสักแต่ละรอยบอกอะไรได้บ้าง...ว่ากันว่าแต่ละเส้น สี และลวดลายที่ตัดสินใจสลักลงบนร่างล้วนสะท้อนตัวตนของผู้สักรสนิยม ความเชื่อ นิสัยถ้าอย่างนั้น... คนตรงหน้านี้ล่ะ เป็นคนยังไงดวงตากลมไล่มองจากปลายนิ้วเรียวที่คีบมวนบุหรี่ขาว เลื่อนสายตาตามเส้นเลือดเด่นชัดบนหลังมือ สู่แขนที่ถูกสลักไว้ด้วยลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์รูปถ่ายที่ถูกโพสต์ไว้บนอินสตราแกรมของร้าน ไม่เคยปรากฏใบหน้าของช่างสักที่เด็กหนุ่มชื่นชอบเลยสักครั้งแต่เขาจำได้ลวดลายสวนสวยบนท่อนแขนกำยำ...สวนสวรรค์ต้องห้ามอีเดนที่เด็กน้อยอยากเห็นสักครั้ง... อยากสัมผัสเพียงแต่... เขาไม่คิดว่าในวันที่ได้เห็นกับตาครั้งแรก ภาพรอยสักที่เขาหลงใหลจะผิดแผกไปด้วยเส้นที่คาดทับตรงตำแหน่งหน้าท้องของอดัมกับอีฟซึ่งกำลังกอดก่าย ร่วมรักเส้นสีชมพูเด่นชัด ของยางรัดผมที่มีลูกปัดรูปสามสาวพาวเวอร์พัฟฟ์เกิร์ล…รสนิยมหรือ?หากอีเดนบ่งบอกถึงความหลงใหลในเสน่ห์ต้องห้ามลึกลับ ยางรัดผมสีหวานก็คล้ายกำลังขีดทับลงกลางสวน ขัดแย้งลวดลายอันเย้ายวนอย่างอุกอาจเด็กหนุ่มรู้ดีว่าเป็นเรื่องเสียมารยาทที่เผลอยืนจ้องคนตรงหน้าอยู่นานสองนาน ซ้ำยังหลุดยิ้มกับความคิดชวนขันในใจกระทั่งชายที่กำลังเดินล่นอยู่ในภวังค์ปลดปล่อยความว้าวุ่นใจละลายไปกับกลุ่มควันหันกลับมามองหัวจรดเท้า แล้วกลับมาสบตาอีกครั้งถูกจับได้แล้ว...ยิ่งประหม่าเมื่อคิ้วเข้มเลิกขึ้น ก่อนค่อยๆ ขยับชิด ขมวดมุ่น สายตาคมกรีดลึกเข้ามาในดวงตาเด็กหนุ่มยืนชะงักงัน ถ้อยคำที่อุตส่าห์เตรียมไว้เลือนหาย คล้ายถูกดวงตาคู่นั้นพันธนาการ ได้แต่จ้องกลับนิ่ง เพ่งพินิจสีดำหม่นที่สะท้อนเงาใบหน้าของตัวเองด้วยความรู้ลึกประหลาด...คลับคล้ายคลับคลาว่าเขาเคยเห็นสิ่งหนึ่งที่คล้ายกัน“อะไร” ไม่ทันได้หาคำตอบว่าสิ่งนั้นคืออะไร เขาสะดุ้งด้วยน้ำเสียงทุ้มติดจะแหบต่ำที่เอ่ยถามอย่างไม่เป็นมิตรนักดวงตากลมกะพริบปริบ นึกตำหนิตัวเองที่เสียมารยาทอีกครั้ง“สวัสดีครับ พี่...พี่วาที่เป็นช่างสักใช่ไหมครับ” ในที่สุดเด็กน้อยสะกดกลั้นความรู้สึกประหลาดที่อัดคับอยู่ในใจ เอ่ยถาม สบดวงตาสีหม่นที่ดูขุ่นข้องใจมากขึ้นทุกขณะ“อือ มีอะไร” มือข้างหนึ่งยกปัดป่ายกลุ่มควัน กวนอากาศที่อวลด้วยสารก่อมะเร็งให้เจือจาง“คือ... ผมติดตามพี่ในอินสตราแกรม ผมชอบเส้นพี่...” คนเด็กกว่าละล่ำละลักอธิบายด้วยตื่นเต้น แต่ไม่ทันเอ่ยความรู้สึกได้ดั่งใจ ไม่ทันควักสมาร์ทโฟนที่ตั้งใจอวดอ้างถึงการติดตามด้วยความชื่นชม“รีบๆ พูดดิ๊ เกะกะ” ...กลับถูกตัดบทด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่เรียกว่าไล่กันอย่างไม่ปิดบังหยาบคายเขาขมวดคิ้วบ้าง เริ่มรู้สึกไม่พอใจกับท่าทางที่ไม่ควรแสดงต่อคนที่เพิ่งเจอหน้าครั้งแรกแถมมาในฐานะลูกค้า “คือ... ผมจะสักครับ”แต่เขาคิดผิดว่าท่าทีอีกฝ่ายจะเปลี่ยนไปเมื่อเอ่ยจุดประสงค์ ดวงตาสีหม่นคู่นั้นยังคงมองเขาหัวจรดเท้า เท้าจรดหัวอย่างไม่คิดรักษามารยาท“จริงจัง?”“ครับ” เขาตอบ สุภาพ จริงจังคราวนี้ใบหน้าคมบิดเบี้ยว นิ้วเรียวที่คีบบุหรี่สลัดมวนนิโคตินทิ้ง จงใจให้เฉียดรองเท้าผ้าใบสะอาดสะอ้านไปไม่ถึงหนึ่งนิ้ว พอตั้งท่าจะก้าวเท้าหนี ร่างสูงก็ลุกขึ้นยืนก้าวเท้าเหยียบก้นบุหรี่จนประกายไฟดับสนิท แขนทั้งของข้างซุกลงในกระเป๋ากางเกงจนเหลือรอยสักให้เห็นเพียงครึ่ง ขณะโน้มตัวลงมาหาเขาด้วยท่าทางคุกคาม“มึงอายุเท่าไหร่”เด็กหนุ่มนิ่งเงียบอยู่สักพัก ท่าทางลังเล วันนี้เขาจงใจใส่ชุดลำลองเพื่อให้ตัวเองดูมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกนิด แม้อายุแท้จริงแทบจะถูกขายด้วยใบหน้าอ่อนใสน่ารัก“อีก 2 เดือน 18 ครับ” สุดท้ายตัดสินใจเอ่ยความจริงเมื่อไม่เห็นเหตุผลของการปิดบัง แถมพูดเองคงดีกว่าให้คนตรงหน้ามาละลาบละล้วงขอตรวจบัตรประชาชนแต่แล้วกลับยิ่งน่าหงุดหงิดเมื่อได้เห็นคิ้วขมวดมุ่นด้วยสายตาอ่านยาก คล้ายเย้ยหยัน พร้อมด้วยถ้อยคำเสียมารยาท“กลับไปถอนฟันน้ำนมให้หมดปากก่อนไป”"อะไรนะครับ""มาทางไหนกลับไปทางนั้น" คล้ายได้ยินเสียงเส้นความอดทนขาดผึงในวินาทีนั้น คนเด็กกว่าถลึงตามองชายที่ตัวเองเคยหลงคนปลาบปลื้มด้วยความรู้สึกหลากหลายหงุดหงิด ผิดหวัง เสียใจ...ก่อนตระหนักว่าเขาผิดเองที่คาดหวังกับคนที่ไม่เคยเห็นแม้ใบหน้าสักครั้ง อยากให้อีกฝ่ายเป็นคนยังไง ยิ้มแย้มแจ่มใส เอ่ยต้อนรับเด็กกะโปโลอย่างเขาเข้าร้านด้วยน้ำเสียงใจดีหรือ?

เป็นเขาเองที่ไร้เดียงสาเกินไป อาจจริงอย่างที่สังคมนิยาม คนสักนั้นน่ากลัว...“เดี๋ยว”ยังไม่ทันที่ขาเรียวใต้กางเกงห้าส่วนจะก้าวพ้นหน้าร้าน เสียงแหบต่ำกลับเรียกเขาไว้อีกครั้ง คิ้วเข้มยังคงเลิกขึ้นเพียงข้างเดียว การแสดงสีหน้าที่เด็กหนุ่มคิดว่าช่างกวนประสาทและไม่เป็นมิตรอย่างน่ารำคาญ“ชื่ออะไร” ยิ่งน้ำเสียงที่ใช้ ท่าทางการยืนล้วงกระเป๋าคล้ายไม่ยี่หระทั้งที่เป็นฝ่ายตั้งคำถาม"..."“ไม่ได้ยิน?” เมื่อเขาไม่ยอมตอบ จึงเอ่ยย้ำ “ถามว่าชื่ออะไร”ไม่จำเป็นต้องตอบด้วยซ้ำ แต่เขาไม่อยากมีปัญหา ไม่รู้ว่าการต่อล้อต่อเถียงกับคนท่าทางน่ากลัวแบบนั้นจะส่งผลร้ายอะไรบ้าง“ป่าน” ห้วนสั้นอย่างไม่คิดคำนึงถึงมารยาท เขาทำได้เพียงเท่านี้ ด้วยเพราะได้รับการอบรบสั่งสอนมาดี“หืม?” แต่เด็กดีแทบข่มอารมณ์ไม่ไหวเมื่อได้เห็นสีหน้ากวนประสาทขอทวนซ้ำ ทั้งที่ตำแหน่งที่ยืนเงียบจัดจนได้ยินแม้แต่เสียงฝีเท้าคราวนี้เขาสาวเท้าเข้าใกล้ สบตาแน่วแน่แบบที่ทำให้อีกฝ่ายถึงกับผงะในความกล้า ย้ำชัดด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง“ป่านครับ ชื่อป่าน” “ป่าน” แต่เมื่อคนโตกว่าทวนชื่อด้วยเสียงแหบต่ำ เด็กน้อยกลับเป็นฝ่ายชะงักบ้าง...ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนเรียกชื่อป่าน ชื่อที่หวานเกินชายทว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คำเพียงพยางค์เกียวที่ถูกเอ่ยด้วยเสียงนั้นช่าง...แตกต่างคงเพราะน้ำเสียงทุ้มที่ต่ำกว่าผู้ชายทุกคนที่เด็กหนุ่มรู้จัก...เสียงที่เหมือนกระซิบพร่าทว่าชัดเจนคล้ายเอ่ยอยู่ข้างหู“น้องป่าน”...และใช่ คราวนี้ป่านได้ยินชื่อตัวเองข้างหูจริงๆคนตัวสูงถือโอกาสที่เขายืนนิ่งโน้มตัวลงมากระซิบเรียก ใกล้ชิดจนสัมผัสได้ถึงลมหายใจอุ่นและลมหายใจเจือกลิ่นนิโคตินคนเด็กกว่าได้แต่ขมวดคิ้วยอมจำนนต่อสายตาที่ยิ่งคล้ายจะบาดลึกเมื่ออยู่ในระยะเพียงลมหายใจ สมองของเขาสั่งให้ผลักคนตรงหน้าออกไป ก่นด่า ต่อว่าทั้งเรื่องเสียมารยาทตอนนี้และก่อนหน้าทว่าชั่วขณะที่สมองยังขาวโพลนเพราะความเย็นของมิ้นต์ ดวงตากลมสะดุดลงที่รอยสักบนแขนกำยำที่ล้วงอยู่ในกระเป๋าเสี้ยวหนึ่งโผล่พ้นเนื้อผ้าทำให้เห็นรายละเอียดชัด... ลวดลายบางอย่างที่ไม่เคยสังเกตปรากฏบนเส้นสีดำ... เดิมเขาคิดเพียงว่ามันคือเชือกที่ใช้พันธนาการสองร่างเปลือยเปล่าเข้าด้วยกันแต่เมื่อสังเกตดีๆ จึงพบว่าสุดปลายเงาทมิฬซึ่งไล้เรื่อยถึงผลแอปเปิ้ลต้องห้ามที่ถูกกัด คือดวงตาสีดำหม่นเดียวกันกับดวงตาที่กำลังจ้องนิ่งมาที่เขา"วันหลังอย่าเที่ยวมาเดินแถวนี้คนเดียว”มุมปากผุดรอยยิ้มกระหยิ่มคล้ายกำลังลำพองที่ล่อลวงสามารถให้มนุษย์เพลี่ยงพล้ำต่อบาป“มันอันตราย” “...”ผู้ชายคนนี้คืออสรพิษตนนั้น...คือร่างจำแลงของซาตาน


☀ -------------------------------------☀

มาแล้วววว พี่วาเปิดตัวมาอย่างพระเอกกก (หรือตัวร้าย?)

แอบมีความกังวลเล็กๆ ว่ามันจะไม่ได้ดีอย่างที่ทุกคนคาดหวัง

แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุดเลยค่ะ

ติชมได้เสมอเลยนะคะ

ฝาก #มอปลายลายสัก ด้วยน้า ^^- Martian -« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18-09-2018 01:48:24 โดย makok_num »

ออฟไลน์ Bluedock

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 39
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
 :hao7:ดีใจอะรออยู่

ออฟไลน์ Maccagadz

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 49
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
ตามมาจากทวิตค่ะ เห็นมาจากรูปที่สปอยเสียใจหนักมากที่เพิ่งมารู้จัก
ดีใจที่เอามาลงนะคะ จะติดตามค่ะ

ออฟไลน์ sehuniie

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 6
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
ตามมาจากในทวิตจ้า อิพี่วาทำเป็นดุใส่น้อง  :a14:

ออฟไลน์ SN_sanook

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 11
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
แกล้งน้อง

ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7952
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +179/-11
ตามต่อ......  :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3606
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +131/-4

ออฟไลน์ gemgems

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 48
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
ออร่าความแบดของพี่วานั้น คุคุคุคุ  :katai1:

ออฟไลน์ shoi_toei

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5274
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +222/-25
โอ้วววววว มาแล้วววววววว

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Jibbubu

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3364
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +72/-5
ตามนะคะ

ออฟไลน์ JanTi

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 71
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
 o13รอติดตามตอนต่อไปค่ะ

ออฟไลน์ naezapril

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 139
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-1
ตามมาติดๆ

ออฟไลน์ Readyaoi

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 236
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-1
ตามเลยยย น้องป่านน

ออฟไลน์ saccarrum

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 143
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
มาอัพในนี้ด้วย แงงง พี่วา  :katai5:

ออฟไลน์ BloodyBlue

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 307
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
เรื่องนี้ใช่ที่ตอนแรกเป็นเรื่องสั้นป่าวคะหรือเราจำผิด :ling1: แงงงง แต่ยังไงก็ติดตามมม

ออฟไลน์ กาแฟมั้ยฮะจ้าว

 • Let me hug you tight, and I’ll make you feel how important you are.
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1088
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +326/-0
ขอบคุณครับ +1 ให้นะครับ :a2: :katai2-1: o13

ออฟไลน์ Bluedock

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 39
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
ตอนต่อไปมายังๆ :ling1:

ออฟไลน์ sunsatoh

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 37
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
 ชอบๆ

ออฟไลน์ benji

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 295
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
พี่วา เกรี้ยวกราดกับ น้องป่าน จังเลย

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ TheDoungJan

 • —☁gtrsrist
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 716
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
พี่วาพูดด้วยความเป็นห่วงรึป่าว(?) ตามค่าๆ

ออฟไลน์ fullfinale

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 689
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-0
แอบมาเปิดเรื่องใหม่อีกแล้วววว

รอนะคะ

ออฟไลน์ makok_num

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 267
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +152/-1
ลายที่ 1 Butterfly

(ยามผีเสื้อโผผิน)
 

               

หากรอยสักสามารถบอกตัวตนได้ ชื่อ คงทำหน้าที่คล้ายกันทิวากร หมายถึงดวงอาทิตย์พ่อที่เป็นคนตั้งชื่อนี้คงต้องการให้ชายหนุ่มมีชีวิตส่องสว่างเหมือนกับช่วงเวลาเกิดของเขา สดใสอ่อนโยนเช่นแดดเช้า ทว่ายิ่งนานวัน ทั้งผู้ให้กำเนิดและตัวเขาเองรู้ดีว่าบุคลิกนิสัยของเขากลับพัฒนาในทางตรงกันข้าม

               

ทิวากรในวัยยี่สิบหกปี กลายเป็นแดดเที่ยง จ้าจัด พร้อมแผดเผา

               

ไม่ว่าเต็มใจหรือไม่ ใครก็ตามที่ก้าวเข้ามาในรัศมีเขาล้วนแหลกลาญ

               

“น้องคนนั้นอีกแล้ว”

               

“น้องพิชญ์เป็นลูกค้าประจำ”

               

“สักครั้งเดียวไม่ถือเป็นลูกค้าประจำมั้ง”

               

น่ารำคาญ

               

“พี่วาขอเบอร์หน่อยได้มั้ยคะ”

               

นี่ก็น่ารำคาญ

               

"นั่นน่ะ" คำขอถูกเมินเฉยด้วยพยักเพยิดหน้าไปทางกล่องใส่นามบัตรที่อยู่ข้างเตียงสัก ใช้สองมือที่จับกล้องถ่ายรูปและปากที่คาบบุหรี่เป็นข้ออ้าง

               

แนบเนียนปัดรำคาญด้วยการก้มหน้าขะมักเขม้นกดเลื่อนภาพถ่ายต่อไปทั้งที่ในใจคิดว่าไม่มีอะไรน่าสนใจ

               

นางแบบสวย แถมคุณเธอจงใจโพสต์ท่าอวดหน้าอกหน้าใจที่เตะตาเกินรอยสักกระจิริดที่ชายโครงซ้าย

               

สวย... ทว่าดาษดื่นไร้รสเสน่ห์ให้ค้นหา

               

ไม่ใช่สเปกเขา

               

“ขอบคุณครับ” วางกล้อง ดับบุหรี่ เปิดประตูสตูดิโอเชิญคุณลูกค้าออกจากร้านอย่างพยายามรักษามารยาท แม้ท่าทีเมินเฉยจะทำให้ใบหน้าสวยเจื่อนชา แต่เจ้าหล่อนก็ไม่อาจดึงดันสานบทสนทนาต่อได้ ทำได้เพียงหยิบนามบัตรในโหลเดินคอตกออกจากร้านไป

               

“เขามาเจาะ”

               

คราวนี้เรื่องน่ารำคาญจึงเหลือเพียงอย่างเดียว

               

“คราวนี้เจาะตรงไหนอีก”

               

เสียงคู่รักที่สุ้มเถียงกันตั้งแต่เขาเริ่มสัก จนไล่ลูกค้ากลับไปแล้วก็ยังวนซ้ำหัวข้อเก่า น่าเบื่อ รุงรังมีคนบอกว่าการทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนรัก

               

แต่ขอโทษ เขาไม่เข้าใจว่ะ

               

“ทำไมเงียบ...”

               

“...”

               

“พี่...”

               

ไม่เข้าใจทั้งสาเหตุของการโต้เถียงแสนงี่เง่า

               

...ไม่เข้าใจความรัก

               

เขาเคยรู้จักมันเมื่อนานแสนนาน ทว่าตอนนี้กลายเป็นเพื่อนเก่า ไม่สนิทชิดเชื้อ เข้าขั้นหมางใจ หากแวะเวียนมาหาสักครั้งก็มีแต่จะชวนให้งุ่นง่าน

               

“นม”

               

“หา”

               

“เจาะนม”

               

ตัวอย่างมีให้เห็นตรงหน้า จากปัญหาเท่าจุดไข่ปลาดูเหมือนจะเริ่มบานปลาย

               

“พี่จับนมเขาเหรอ?”

               

“ก็เจาะนม จะให้พี่จับตรงไหน นมไอ้วาพี่ก็เจาะให้ น้องไม่เห็นว่าอะไร”

               

อะ... ปลายลามมาถึงกูแล้วไง

               

“เออ เฮียแม่งลวนวามผมอ่ะคุณหนู” พอดวงตาหวานหันกลับมา คนที่ถือวิสาสะยืนฟังอย่างเสียมารยาทก็แสร้งยกมือข้างหนึ่งกุมหน้าอกตัวเองไว้ สะดีดสะดิ้งทำเสียงออเซาะน่าหมั่นไส้

               

คนถูกกล่าวหาแทบยกเท้ายันด้วยความพาล แต่ประเด็นคือคนตัวเล็กที่ท่าทางจะยังงอนไม่หาย

               

“แล้วทำไมไม่ให้วาเจาะ”

               

“เขาไม่คุ้นกับมัน”

               

"อ๋อ แสดงว่าคุ้นเคยกันเหรอ”

               

วาหัวเราะเมื่อทิศทางระเบิดวนกลับไปหาเพื่อนรุ่นพี่ที่เขาเรียกติดปากว่า ‘เฮีย’ อีกครั้ง และก่อนที่มันจะลากลามมาถึงเขาร่างสูงชิงดับบุหรี่ หยิบมวนใหม่ชิ่งออกมาหน้าร้านทิ้งตัวลงนั่งบนพื้นต่างระดับ ยังไม่ทันเปลวไฟรนปลายบุหรี่ที่มุมปากแดดยามเย็นถูกทดแทนด้วยเงาที่ทาบทับ เขาเงยหน้ามองร่างค้ำหัวที่ยืนย้อนแสงจนเห็นเพียงเงาสลัวรางที่ชัดคงเป็นสีน้ำเงินจากกางเกงขาสั้นเต่อโชว์ขาอ่อนขาว มองปราดเดียวก็นึกออกว่าเป็นเครื่องแบบนักเรียนโรงเรียนชายล้วนชื่อดัง“พี่...” แค่เสียงเขาก็จำได้ว่าเป็นใคร“ไอ้เด็กม.ปลาย” เด็กหนุ่มหน้าใสที่ถูกเขาไล่ตะเพิดไปเมื่อาทิตย์ก่อนหายหน้าไปนานจนเขาคิดว่าเด็กนี่ล้มเลิกความคิดที่จะสักไปแล้ว ที่ไหนได้ นอกจากจะไม่ล้มเลิกความคิด ซ้ำยังแสดงท่าทีหัวรั้นต่อต้านคำพูดเขา“ร้านพี่ไม่จำกัดอายุคนสักนี่ครับ”“...” คิ้วเข้มขมวดกับคำบอกเล่าไร้ที่มาที่ไป ก่อนนึกได้ว่าครั้งก่อนเขาถามอายุเด็กกลิ่นน้ำนมก่อนไล่ตะเพิดไปรู้ดีว่าร้านตัวเองไม่มีข้อกำหนดอย่างว่า แต่ปัญหามันอยู่ที่อายุซะเมื่อไหร่...ที่จริงวาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าปัญหามันอยู่ที่ตรงไหน เพียงเห็นใบหน้าสดซื่อ ราวลูกกวางน้อยหลงทางเข้ามาอยู่ในป่าแห้งร้างที่มีแต่ไม้ยืนต้นตายมันชวนให้รู้สึกประหลาดเหมือนเห็นข้าวของวางผิดตำแหน่ง ตุ๊กตากระเบื้องเคลือบชั้นดีวางเด่นกลางเสียกบาลแต่พี่วาไม่อยากเป็นคนใจร้าย แทนที่จะโบกมือไล่ทันทีเหมือนคราวนั้นเขาเพียงเก็บบุหรี่กระดิกนิ้วให้เด็กที่ยืนค้ำหัวอยู่นั่งลง เด็กมัธยมก็ว่าง่าย ทรุดตัวข้างกายเขา กลิ่นน้ำนมอุ่นชัดเท่าอุ่นไอจากร่างที่คงกะระยะผิดจนไหล่เฉียดชิดกันทำเอาคิ้วเข้มขมวดอีกครั้งกลิ่นน่ารำคาญ ไออุ่นน่ารำคาญกางเกงขาสั้นที่ร่นขึ้นจนเห็นไปถึงครึ่งขาอ่อนขาวแสบตานี่ก็น่ารำคาญเด็กม.ปลายสมัยนี้มันใส่กางเกงขาสั้นกันแบบนี้ทุกคนมั้ยวะ…คิดว่าขาวแล้วจะปล่อยให้ขอบกางเกงมันถลกขึ้นมาแค่ไหนก็ได้ว่างั้น?“วันนี้ผมเอาลายสักมาด้วย ผมวาดเอง พี่ช่วยดูหน่อยได้ไหมครับ” พอเห็นเขาในดีด้วยหน่อยก็ดันลามปาม ตาประกายวาวกระตือรือร้นเปิดกระเป๋าเป้ดึงกระดาษเอสี่ที่เก็บไว้อย่างดีในแฟ้มพลาสติกออกมาอวดเขาในนั้นมีภาพวาดสีสดสวยเก็บไว้อีกปึกหนึ่ง“วาดสวยนี่ เด็กศิลป์?” เอ่ยชมจากใจพลางรับเอากระดาษเรียบกริบที่เจ้าตัวบอกว่าเป็นแบบสำหรับสักมาพิจารณาภาพฝูงผีเสื้อที่เกือบทำให้เขาเบื่อหน่ายเพราะเคยสักลายเดียวกันมาหลายครั้งกลับดึงดูดสายตาด้วยสีสันจัดจ้าน และลวดลายบนแผงปีกที่ราวกับกำลังล่อลวงให้เขาจับจ้องไม่วางตา“เปล่าครับผมเรียนสายวิทย์” ได้สติอีกครั้งเมื่อได้ยินเสียงปฏิเสธปนเศร้า เขาเลิกคิ้วมองดวงตาสดใสที่คล้ายจะจางแสงลงเล็กน้อยอย่างไร้สาเหตุแสงหม่นติดตาขัดใจจนพานงุ่นง่าน“เออ ดูเป็นเด็กดีไม่น่ามาสัก” เผลอหลุดปากไม่ทันคิดว่าจะเป็นประเด็นให้คนตัวเล็กกว่าผงะห่าง ขมวดคิ้วมองเขาด้วยสีหน้าผิดหวัง“พี่จะบอกว่าคนสักคือคนไม่ดีเหรอครับ”“...” อะไรวะ ไหงเข้าใจไปนั่นคนโตกว่าได้แต่อ้าปากพะงาบทำท่าจะอธิบาย แต่เพราะไม่รู้จะอธิบายยังไง ย้อนแย้งด้วยสันดานส่วนตัวที่กู่ตะโกนว่าไม่จำเป็นต้องอธิบายให้เด็กกะโปโลเข้าใจความคิดตัวเองยังไงซะก็คงไม่ได้เจอกันอีก เพราะเขาไม่คิดจะสักให้“พี่ไม่ควรตัดสินคนอื่น...” ไม่รอให้พูดจบเขายื่นกระดาษคืนใส่มือเด็กหนุ่มหน้าใส เอสี่ยับย่นด้วยอารมณ์ที่ถูกกระชากกลับด้วยคำตำหนิและสายตากลมใสที่มองว่าเขาทำตัวน่าผิดหวังจากที่งุ่นง่านยิ่งงุ่นง่าน ด้วยอุปนิสัยเดือดง่ายมาแต่ไหนแต่ไร“ไม่สักแล้วโว้ย! อารมณ์ไม่ดี”“พี่ครับ...”“มาทางไหนกลับไปทางนั้นเลยไป”สุดท้ายทิวากรแผดเผา ไม่ปราณีแม้ตุ๊กตากระเบื้องเคลือบหวานจับตา

               

               

ทว่ากระเบื้องคือกระเบื้องทนไฟ

             

“พี่ครับ” หลอมเหลวแล้วปั้นใหม่ไร้รอยหักพัง“มึงอีกแล้ว” มุมเดิม เวลาเดิม คนคนเดิมหยุดการกระทำเดิมของเขาราวภาพฉายซ้ำวาถอนใจ ดึงบุหรี่ที่ไม่ทันได้จุดออกจากปากอีกครั้ง นึกประหลาดใจปนหงุดหงิดที่ถูกขัดจังหวะ ทั้งไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงเลือกจะไม่สูบบุหรี่ต่อหน้าเด็กมัน ทั้งที่อีกคนก็ไม่ได้ห้ามหรือแสดงท่าทางรังเกียจอะไรแค่ไม่อยากทำร้ายผู้บริสุทธิ์ด้วยพิษควัน...คนดีสัดๆ“คือผม...” อาการอึกอักเช่นครั้งแรกไม่เคยหายไป ยิ่งชวนให้เขาหงุดหงิดในความสั่นไหวในแววตากึ่งประหม่ากระเง้ากระงอดที่เจ้าตัวคงเผลอทำออกมาโดยธรรมชาติ ไม่รู้ตัวน่ารำคาญจริงๆ“โมโจรับแขกดิ๊” เบือนหน้าหนีอย่างไม่คิดเสียเวลาต่อบทสนทนา แม้สายตาเจ้ากรรมจะเผลอทิ้งจังหวะมองขาขาวที่คราวนี้ถูกปกปิดไว้ใต้กางเกงยีนห้าส่วนเห็นเพียงส่วนเหนือข้อเท้าทำไมไม่ใส่ชุดนักเรียนวะ... โมโจคงสงสัยถ้าใส่ชุดนักเรียนขาสั้นเช่นคราวก่อนคมเขี้ยวที่แม้จะทื่อกุดของเจ้าพิทบูลสีดำของเขาคงได้ขบชิมเนื้อหวาน แถมคงขู่ให้ลูกค้าหัวดื้อหดหัวไม่กล้ากลับมาให้เห็นหน้าแต่ผลลัพธ์กลับตรงข้าม สิ้นคำลูกชายผู้ซื่อสัตย์ของเขากลับวิ่งเข้าไปดมฟุดฟิด ซ้ำยังเลียแข้งเลียขาเจ้าเด็กมัธยมยกใหญ่“โมโจครับ ป๊ะป๋าให้เห่าไล่ ไม่ใช่เลียสิ เห่าแบบนี้ โฮ่งๆ” คนเป็นพ่อเลยต้องสอนความเกรี้ยวกราดให้“...” แต่โมโจไม่ฟัง“โห่ โมโจทำไมดื้ออ่ะ”ป่านมองหน้าผู้ชายตัวโตสอนหมาเห่าเปลี่ยนเป็นเสียงเล็กเสียงน้อยใส่เจ้าตัวโตที่กำลังออดอ้อนเขาอย่างไม่เชื่อหูหลุดยิ้ม ด้วยไม่คิดว่าจะได้เห็นอีกด้านของผู้ชายที่เอาแต่ตวาดดุไล่ตะเพิดเขาซ้ำๆคงไม่ใช่คนใจร้าย...“ชื่อโมโจเหรอครับ น่ารักจัง” ร่างบอบบางนั่งลงลูบหัวลูบหางเจ้าพิทบูลอย่างเอ็นดู พลางยิ้มให้เจ้าของที่ถึงกับชะงักค้าง“...” รอยยิ้มแรกตั้งแต่ได้เจอกันราวผีเสื้อสีจัดจ้าลวดลายงามตาในภาพวาดกระพือปีกบินพร้อมกัน...งดงามกว่าในฝัน“ฉลาดด้วยนะครับ อ้อนใหญ่เลย”“...”“น่ารักจังครับโมโจ”งดงามจนชวนงุ่นง่านทิวากรหงุดหงิด...กำลังหงุดหงิดทว่าวันนี้ดวงอาทิตย์ไม่แผดเผา กลับเคลื่อนคล้อยโอนอ่อนจางแสงจัดด้วยรอยยิ้มบางที่ผุดขึ้นมุมปากอย่างไม่อาจต้านทาน“เออ น่ารัก”...หากชื่อทำหน้าที่คล้ายรอยสักป่าน คงหมายถึงเชือกที่ถักทอโยงใย ฝ่าไอร้อนผูกยึดใจกลางดวงอาทิตย์ไว้โดยไม่ทันรู้ตัว
☀ ------------------  #มอปลายลายสัก  -------------------☀

หายไปนานเพราะไปตบตีกับทรีตเม้นท์ที่แก้แล้วแก้อีกจนถึงทุกวันนี้ก็ยังแก้อยู่มาค่ะ

ถ้ารู้สึกแปลกๆ หรือขัดใจตรงไหนติติงได้เสมอเลยนะคะ ^^แจ้งอีกครั้งเพราะหลายคนยังเข้าใจผิด

เรื่องยาว #มอปลายลายสัก ยังไม่ได้ตีพิมพ์นะคะ

เล่มที่ออกมาก่อนเป็นเพียงบทสนทนาที่เคยเอาลงในทวิตเตอร์ รวมกับเรื่อง #เหล้าหนังสือ ค่ะ

ส่วนรวมเล่มเรื่องยาวอาจจะประมาณปลายปี หรือต้นปีหน้าค่า

ตอนนี้กำลังเร่งทำต้นฉบับอยู่เนอะ

จะอัพให้อ่านในเว็บจนจบแน่นอน เพื่อให้คนอ่านพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ ^^ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ

-Martian-
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-10-2018 23:17:05 โดย makok_num »

ออฟไลน์ Patsz

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 203
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
สนุกมากเลยค่ะ ภาษาก็ดีงามมาก รอตอนต่อไปค่ะ

ออฟไลน์ TheDoungJan

 • —☁gtrsrist
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 716
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
พี่วาอ่อนโยนกับน้องป่านหน่อยสิ

ออฟไลน์ benji

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 295
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
ที่ว่าน่ารักนี่ ไม่ใช่โมโจแล้วมั้งพี่วา มีแววหลงเด็กตั้งแต่ต้นเรื่องเลยทิวากร

ออฟไลน์ shoi_toei

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5274
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +222/-25
ปักป้าย รอจ้า

ออฟไลน์ makok_num

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 267
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +152/-1
ลายที่ 2 Snake

(อสรพิษสั่นหาง)
วาเป็นคนใจร้อน...

               

“เราอ่ะ มาคุยกันหน่อยดิ๊”

               

โผงผาง

               

“คราวหลังอย่าเที่ยวไปไว้ใจใครสุ่มสี่สุ่มห้ารู้ป่ะ เจอกันแค่ไม่กี่ครั้งเกิดเขาเป็นคนไม่ดีขึ้นมาทำไง”

               

“...”

               

“ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่เชื่อฟังอ่ะ”

               

“...” ไม่มีเสียงตอบรับจากใบหน้าถมึงทึงด้วยสายพันธุ์นักล่า ดวงตากลมไร้เดียงสาเพียงจ้องฉงนคนที่กำลังพล่ามภาษาคนใส่เป็นวรรคเป็นเวร

               

ถึงพูดไม่ได้ แต่สีหน้าบ่งชัดว่าโมโจไม่เข้าใจ...

               

“คราวหน้าถ้าป๊ะป๋าบอกให้เห่าต้องเห่าเลยนะ เอาดังๆ ดุๆ โฮ่งๆ!”

               

โฮ่งๆ!

               

แต่เด็กฉลาดรู้ว่าต้องทำอะไรคุณพ่อถึงจะหยุดบ่นได้

               

“เก่งมากครับ เด็กดี”

               

แถมยังได้ขนมเป็นรางวัล

               

“วา เด็กมึงมา” อยู่ๆ ประตูหลังร้านเปิดโผลง คุณพ่อที่กำลังสอนบทเรียนความเกรี้ยวกราดให้ลูกชายเลยสะดุ้ง หันไปขมวดคิ้วงุนงง

               

“เด็กไหน?”

               

“ ‘เด็ก’ ที่ติดมึงอยู่ช่วงนี้ก็มีอยู่คนเดียวป่ะ” ไม่ต้องอธิบายให้มากความกว่านั้นก็คิดได้

               

“มาอีกละ?  แม่ง กูไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป เด็กอะไรดื้อฉิบหาย”หงุดหงิด... งุ่นง่าน...นับเดือนแล้วที่เด็กคนนั้นแวะเวียนมาหา สัปดาห์ละครั้ง เพิ่มเป็นสอง เป็นสาม... ส่วนอาทิตย์นี้โผล่หน้ามาแทบทุกวัน“เด็กดื้อแล้วมึงยิ้มทำไม”“อะไร” ใครยิ้มที่ไหน เขากำลังไม่พอใจต่างหาก... ไม่พอใจมากๆ“อะไรที่หน้ามึงอ่ะ”

               

“...”“จะยิ้มจะขมวดคิ้ว จะหน้าโหดหรือโหมดคิตตี้มึงเลือกเอาสักทางซิ” เพื่อนสนิทเบ้หน้าหน่าย ไอ้อาการหัวใจย้อนแย้งกับการแสดงออกนี่มันอะไรพอโดนจี้จุดแก้ต่างไม่ได้ คนแมนๆ อย่างพี่วาจึงเลือกเมินคำสีหน้าข้องใจหอบใบหน้าคิ้วขมวดแต่ยกยิ้มมุมปากอย่างเลือกโหมดไม่ได้ ออกไปหน้าร้านพร้อมลูกชายที่กระดิกหางวิ่งตามราวรู้ว่ากำลังจะได้เจอใคร“ปะ โมโจ ไปไล่แขกกัน”

 

               

หน้าร้าน ป่านในเสื้อแขนยาวสีอิฐกรอมมือและกางเกงวอร์มขายาวปิดข้อเท้า... ราวกับรู้ตัวว่าถูกคุกคามทางสายตา นับวันเสื้อผ้าที่ใส่ถึงได้มิดชิดขัดกับสภาพอากาศ นั่งลงบนม้านั่งยาวที่เพิ่งถูกนำมาตั้งไว้เมื่อไม่กี่วันก่อน มองเถ้าบุหรี่ในที่เขี่ยข้างตัว เผลอนับก้นกรอง…

               

1…2…3…

               

อาทิตย์นี้มีเพียงสาม... หักลบตามจำนวนวันที่เขามาหา

               

เป็นธรรมดาของเด็กวัยมัธยม หรืออาจเป็นนิสัยช่างสังเกตส่วนตัว ป่านมักพบว่าทันทีที่เขาปรากฏตัว หากกำลังละเลียดควัน พี่วาคนนั้นจะดับบุหรี่ปัดควันให้พ้นทาง หรือต่อให้คาบมวนนิโคตินอยู่ในปาก ไม่ทันจุดไฟ บุหรี่มวนนั้นจะถูกเก็บ ทดแทนควันจางด้วยเสียงทุ้มงุ่นง่านบ่นว่าถูกขัดจังหวะไล่น้อง แต่กลับหาเก้าอี้มาวางให้นั่ง... เป็นความย้อนแย้งที่ป่านไม่เข้าใจ รู้เพียงจากที่เคยลงความเห็นว่าน่ากลัว กลับเปลี่ยนไปเมื่อเนื้อแท้เปิดเผยในทางตรงข้ามน่ารัก... คำนิยามที่ขัดกับใบหน้าคมเข้มและร่างกายกำยำที่เต็มไปด้วยรอยสักแต่ป่านไม่รู้ว่าควรนิยามคำใดนอกจากน่ารัก“มาทำไม” ไม่ทันไรเสียงดุดันดังจากด้านหลัง ป่านสะดุ้ง หันกลับไปมองใบหน้าของคนที่เพิ่งชมว่าน่ารักวันนี้ก็ยังบิดเบี้ยวไม่สบอารมณ์เช่นทุกครั้งเคยยิ้มดีๆ บ้างไหมนะ...“วันนี้ร้านปิด” เมื่อเงียบ ใบหน้าคมจึงพยักหน้าไปทางป้ายที่บอกเวลาทำการเด่นชัดใต้ชื่อร้าน‘Sunday’นอกจากการนำชื่อของสองผู้ก่อตั้งมาเรียงกันก็ไม่มีนัยใดที่เกี่ยวกับวันอาทิตย์ แถมยังล้อเลียนด้วยการปิดร้านวันอาทิตย์ด้วยซ้ำ“ผมรู้ครับ” ป่านยิ้ม รอยยิ้มที่ทำคนมองยิ่งขมวดคิ้ว ใบหน้าบิดเบี้ยวแปร่งประหลาด “วันนี้ที่เรียนพิเศษเลิกเร็ว ก็เลยแวะมา”“อ๋อ นี่ร้านกูมีค่าแค่ให้นั่งฆ่าเวลารอแม่มารับ ว่างั้น?” โยนคำถามให้อีกคนลำบากใจหวังได้ยินคำตอบตรงข้าม“เปล่าครับ” แค่นั้น คนที่พยายามกลั้นยิ้มก็แทบเกร็งริมฝีปากไว้ไม่ไหวแต่ไม่ทันไร...“ผมมาหาโมโจ” คล้ายมีเสียงบางอย่างแตกละเอียดอยู่ในหัว กลั้นยิ้มกลายเป็นยิ้มค้างเมื่อน้องคว้ากระเป๋าเป้ใบโปรด เปิดซิปหยิบขนมชนิดเดียวกับที่เขาเพิ่งให้โมโจกินเป็นรางวัลก่อนหน้า“โมโจกินยี่ห้อนี้หรือเปล่าครับ” ได้รับคำตอบเป็นเจ้าลูกชายที่วิ่งเข้าใส่ กระโจนสองขาพักไว้บนตักเด็กหนุ่มหน้าหวานอย่างออดอ้อนรู้งานแทนที่จะเห่าใส่แบบที่สอนไว้เห็นแบบนั้นป่านก็ยิ้มกว้าง กะพริบตาปริบๆ เปลี่ยนคำถา “ผมป้อนได้ไหมครับ”แล้วตอบว่าไม่ได้ได้ไหมล่ะ... ก็ไม่ได้อีก ลูกชายเล่นออเซาะน้ำลายสอขนาดนั้น“เออ ชิ้นเดียวล่ะ” เสียงแข็งตอบกระแทกพลางทิ้งร่างลงข้างกันบนม้านั่ง ไม่สบอารมณ์ที่คำตอบไม่เป็นดั่งหวัง…หวังอะไร? ใครหวังวะยิ่งคิดยิ่งงุ่นง่าน หงุดหงิดกับความย้อนแย้งในตัวเองจนอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อหาทางระบาย แต่บุหรี่ก็ไม่ได้หยิบมา หมาก็ดันเข้าข้างคนแปลกหน้าอย่างน่าน้อยใจวามองเจ้าลูกชายที่ดี๊ด๊าฟาดขนมจนเกลี้ยงลามไปเลียไม้เลียมือที่เพิ่งจับของกินให้ พอเด็กน้อยไม่ว่าอะไรเจ้าลูกชายเจ้าเล่ห์ก็ได้คืบจะเอาศอก ยืดตัวเลียไปถึงแก้มใส“อื้อ...”ฉิบหาย…ไอ้เสียงโหยหวานน่ารักน่าชังนี่มันอะไรกันความรู้สึกประหลาดแล่นพล่านจนต้องเบือนหน้าหนี ปกปิดความคิดไม่ซื่อที่ผุดเข้ามาเมื่อได้เห็นลิ้นเจ้าลูกชายปัดป่ายซุกซนจนเด็กน้อยร้องเสียงหลง ใบหน้าเหยเกด้วยความจั๊กจี้ซ้ำยังขึ้นสีระเรื่อเผลอจินตนาการถึงรสผิวกายอ่อนใส ไออุ่นกรุ่นกลิ่นหอมยั่วชัดเมื่อได้นั่งใกล้ๆหากคนที่ได้ออเซาะไล้ละเลียดลิ้นผ่านความขาวอมชมพูนั้นเป็นเขา...“อ๊ะ...พี่ครับ!”ฉิบหายๆคล้ายได้ยินเสียงไซเรนดึงก้องขึ้นมาในหัวเมื่อนิ้วบอบบางกลับคว้าลงมาที่แขนเขา ตำแหน่งเดียวกับอสรพิษที่กำลังเกี่ยวพัน"ช่วย...อื้อ!" หากมีชีวิต คงถูกแว้งกัด ขบนิ้วขาว พ่นพิษอาละวาดทันทีที่โดนสัมผัสทว่าไร้ชีวิต อสรพิษจึงเพียงนิ่งงันต่างจากเส้นเลือดที่แขน ขา...กระทั่งปลายเท้า เต้นตุบสูบฉีดเห่อขังอยู่ที่ใบหูเขาที่คล้ายจะพ่นควัน“โมโจ!” เสียงตวาดลั่น ทุกสิ่งหยุดชะงัก เจ้าสี่ขาวิ่งเข้ามาหมอบซบแทบเท้า สำนึกผิดทันควัน“พี่...” ป่านชะงัก ปล่อยมือจากแขนกำยำด้วยท่าทางรู้สึกผิดเช่นกันน้องไม่เข้าใจว่าพี่วาโกรธอะไร หูเหอถึงได้กลายเป็นสีแดงจัด ใบหน้านิ่วซ้ำยังมองเขาด้วยแววตาประหลาด...ราวกับจะกลืนกินกันอย่างนั้นไม่ได้น่ากลัวเท่าตอนเจอกันใหม่ๆ ให้ความรู้สึกต่างออกไป... แต่อันตรายไม่แพ้กัน“เข้าบ้าน” ไม่ทันได้ถามให้กระจ่างคนตัวโตผุดลุก สาวเท้ากลับเข้าร้านโดยไม่มีคำบอกลา โมโจวิ่งตามสองขายาวอย่างไม่คิดขัดคำสั่งด้วยสัมผัสถึงกลิ่นอารมณ์ประหลาดที่กำลังบ่มตัวเหมือนจะปะทุในไม่ช้า“มึงดุน้องเขาจังวะ”แต่คนที่อยากเห็นดวงอาทิตย์ระเบิดไอสุริยะกลับขวางอยู่ตรงหน้าไม่ให้เขาได้หลบสงบสติอารมณ์ มองใบหน้าบิดเบี้ยวเก็บอาการไม่ทันอย่างขบขัน“กูเปล่า”“เปล่าอะไรน้องทำอะไรมึงก็หงุดหงิด” ปฏิเสธก็เท่านั้น นอกในเพียงกระจกใสกั้น ได้ยินชัดทุกถ้อยคำ เห็นทุกอาการ“เออ กูรำคาญ”เพื่อนรุ่นพี่หัวเราะ ใช้น้ำเสียงไม่ยี่หระไล่ต้อน "กูสักแทนให้มั้ยล่ะ""ไม่!" สนุกนักล่ะ เวลาเห็นคนปากแข็งเสียอาการ“อ่อ กูรู้แล้ว” แสร้งนึกออกฉับพลัน ทั้งที่ลอบสังเกต ระแคะระคายถึงสาเหตุความงุ่นง่านชวนขัดตาของคนตรงหน้ามานานทิวากรเป็นคนใจร้อน...“รู้เชี่ยอะไร” โผงผาง“กูรู้จักมึงยิ่งกว่าพ่อ ทำไมจะดูไม่ออกว่ามึงคิดอะไร”“...”“ขาวใส ม.ปลาย สเปกมึงเลยนี่”“...”เพราะแบบนั้นถึงได้อ่านง่าย... พยายามเท่าไหร่ก็ไม่อาจปกปิดอาการที่แสดงออกทางแววตา...ลามถึงสีหน้า“หางโผล่แล้วพี่วา : )”เพียงถูกกระต่ายน้อยสัมผัส อสรพิษกลับสั่นหางขู่ลั่นกระดิ่งกังวาน... ศิโรราบต่อศัตรูไร้พิษภัย 


☀ ------------------  #มอปลายลายสัก  -------------------☀

พี่วาาาาาา ซึนเก่งงงง เข้ารู้กันทั้งหมู่บ้านแล้วจ้าว่าหวั่นไหวกับน้องแค่ไหน 5555

ตอนหน้าจะเลิกเล่นตัวยอมพาน้องเข้าห้องเชือด เอ๊ย ห้องสักแล้วค่ะ ฝากติดตามด้วยน้า

 

ผิดพลาดตรงไหนติชมได้เสมอเลยนะคะ ^^

ขอบคุณทุกๆ คนที่เข้ามาอ่านค่า

Martian

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29-10-2018 03:42:44 โดย makok_num »

ออฟไลน์ Rumraisin

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 682
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
อุ๊ย พี่วาคะ เขารู้กันทั้งหมู่บ้านแล้วพี่ว่าน้องโดนใจ :hao3: น้องป่านน่ารักจัง รอตอนหน้านะคะ ขอบคุณค่ะ

ออฟไลน์ juthamart

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 50
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
ชอบความซึนของพี่วาจังค่ะ สนใจน้องจะเเย่อยู่เเล้ว เเต่ต้องเเกล้งทำเป็นเมินน้อง วงวารรร

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด