[เรื่องสั้นหลงฤดู หลายตอนจบ] - #กระทงวิศวะ - ตอนพิเศษ วันเด็ก 14/1/60 p.4
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: [เรื่องสั้นหลงฤดู หลายตอนจบ] - #กระทงวิศวะ - ตอนพิเศษ วันเด็ก 14/1/60 p.4  (อ่าน 30727 ครั้ง)

ออฟไลน์ made in june

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 28
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-0
ข้อตกลงเล้าเป็ด และก่อนโพสนิยาย กรุณาอ่านและปฎิบัติตามนะครับ

***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************

นิ ย า ย เ รื่ อ ง อื่ น
[เรื่องสั้น] BITE
[เรื่องสั้น] แฟนดีดี☆•.:*´¨ ก ร ะ ท ง วิ ศ ว ะ ¨`*:•.☆เป็นเรื่องสั้นที่มีหลายภาค จะพยายามเขียนออกมาให้อ่านอีกนะคะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ♥

ภาค ฤดูหนาว (จบ)
#1 RE.51 #2 RE.66 #3 RE.88
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2017 13:48:23 โดย made in june »

ออฟไลน์ made in june

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 28
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-0

กระทงวิศวะ    

ผมนอนไม่หลับ กลิ้งตัวไปซ้ายทีขวาทีก็ยังไม่หลับ ในหัวคอยแต่คิดเรื่องเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน     

จะข่มตาให้หลับก็เห็นแต่รอยยิ้มตาหยีนั่น     

ผมต้องโดนมันสะกดจิตเข้าแล้วจริงๆแน่เลย     

4 ชั่วโมงก่อนหน้า ที่ยังเป็นวันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายนอยู่ ซึ่งก็คือวันลอยกระทงของปีนี้แหละ     

ช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีเวลา  เลยไม่ได้สนใจงานอะไรแบบนี้เท่าไหร่ เรียนก็หนัก โปรเจ็กต์ท่วมหัวทั้งอาทิตย์ พอมีเวลาหายใจก็เลยเอาแต่นอนสบายเล่นเกมส์อยู่ห้องมากกว่า     

ผมเป็นพวกไม่เล่นโซเชี่ยล ไม่ตามข่าวสารบ้านเมืองอะไร ในไอโฟนจึงมีแค่แอปพลิเคชั่นไลน์ ไว้สำหรับคุยงานกลุ่ม คุยกับเพื่อน แล้วก็ครอบครัว     

ตอนเกือบสองทุ่มครึ่ง มือถือสั่นไม่หยุดเลย แบบรัวๆซะจนทนนอนต่อไปไม่ได้ ต้องผงกหัวขึ้นจากหมอน หยิบมาดู ก็พบว่าเป็นกรุ๊ปเอกที่กำลังนัดแนะชวนกันไปลอยกระทง

ผมไม่ได้กดเข้าไปดูเพราะตัวเลขที่ขึ้นว่า 79 ข้อความ แล้วก็เด้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแบบไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ เอาเป็นว่าดึกๆค่อยมาไล่อ่านทีหลัง     

ข้อความก่อนหน้าเมื่อทุ่มกว่าๆ เป็นข้อความในกรุ๊ปครอบครัวของผมเอง

Neeranat Noom : ไปลอยกระทงที่วัดมาล่ะ อิอิ
Neeranat Noom : (ส่งรูปภาพแล้ว)     

เป็นแม่ผมที่ส่งข้อความมาอวด พร้อมกับรูปหมู่คู่นายก ริมสุดเป็นแม่ผมในชุดผ้าไหมเลื่อมวาวสุดจะลายตา ถัดมาเป็นแจนน้องสาว ถัดมาเป็นนายก ข้างๆเป็นพ่อยืนถือกระทงอลังการที่เดาได้เลยว่าไม่ได้ทำเองยืนยิ้มหน้าบานแข่งกับพระจันทร์กันอยู่

Neeranat Noom : นายกหน้ายิ้มเป็นงี้แหละ ม๊ายืนยันว่ายิ้มแล้ว

L A L I N : ตลกกก หม่าม๊าอย่าไปแซวเค้าสิ 5555555555555

L A L I N : ชุดหม่าม๊าแบบว่าเด่นมากกกก เค้าเป็นคนเลือกเองอ่ะ เจิดสุดในงานเลย (happy)(happy)
L A L I N : เฮียจูนนน ส่งรูปตัวเองลอยกระทงมามั่งดิ *-*

Neeranat Noom : ใช่ เร็วๆ
Neeranat Noom : มหาวิทยาลัยตัวก็จัดงานไม่ใช่เหรอ ส่งรูปมาดูซิ ไปลอยกับใคร ในข่าวเห็นมีประกวดนางฟ้ากระทงด้วยนี่ หม่าม๊าอยากเห็น

L A L I N :  หม่าม๊า เฮียอ่านแล้วไม่ตอบอ่ะ ขึ้นอ่านแล้ว 3 แต่ทำเงียบ

Neeranat Noom : (สติ๊กเกอร์หมีบราวน์ไฟลุก)
Neeranat Noom : ไอ้จูนนนนน ตอบหม่าม๊าเดี๋ยวนี้โว้ยย

เสมอเกียรติ จริยนรเศรฐ : ป๊าอ่านเองอ่ะ ... เค้าขอโทษ (cry)

Neeranat Noom : (สติ๊กเกอร์โคนี่ทำหน้าเพลีย)     

อ่านที่เขาคุยกันแล้วอดขำไม่ได้  เซลฟี่กับนายกคืออะไรครับ ฮ่าๆ เสี่ยงโดนเรียกไปปรับทัศนคติทั้งครอบครัวชะมัด

พิมพ์ตอบไปว่า
J.nunthaphat : ยังไม่ได้ไปลอยครับ นอนขี้เกียจอยู่     

ผมตกใจนะกับระดับความไวในการอ่านข้อความของคนในครอบครัว แบบว่าส่งปุ๊ป อ่านปั๊ป

Neeranat Noom : ลุกไปอาบน้ำแต่งตัวซะทีสิยะ เดี๋ยวงานเค้าก็เลิกก่อนพอดี

J.nunthaphat : โอย ม๊า เค้ามีถึงเที่ยงคืนนู่นครับ ไปตอนไหนก็ทัน 

อ้างไปอย่างนั้น พอขึ้นปีสอง ก็ลอยออนไลน์ในฝันตลอด ขี้เกียจออกไปค่ำยุงกัด ผมเป็นพวกผิวบางแพ้ง่ายด้วยแหละ โดนยุงแมลงกัดแล้วผื่นแดงขึ้นทั้งตัว

Neeranat Noom : (สติ๊กเกอร์ คุณหลอกดาว)
Neeranat Noom : หม่าม๊ารู้นะว่าจะไม่ไป ไปเดี๋ยวนี้เลย นี่เป็นคำสั่ง ถ่ายคลิปประกวดนางฟ้ามาให้ดูด้วย ไม่งั้นไม่โอนเงินเดือนให้จริงๆนะ

แม่ผมจริงจังกับอะไรแบบนี้ดีนะครับ...

เสมอเกียรติ จริยนรเศรฐ : (ส่งรูปภาพแล้ว)

ป๊าผมส่งรูปคาถาบูชาขอขมาแม่น้ำคงคามาครับ 55555

 คุยไลน์กับที่บ้านเสร็จก็รีบไปอาบน้ำอย่างไว กลัวไม่ทันไปถ่ายประกวดนางฟ้าจำแลงที่หม่าม๊าอยากดู     

ผมเลือกใส่เสื้อยืดสีตุ่นกับกางเกงขายาวสีครีมๆ ฉีดซอฟท์เฟลกันยุงไปก่อนเผื่อความปลอดภัย ไม่ต้องมีแอคเซสเซอรี่อะไรมาก เพราะหน้าปกติก็หล่ออยู่แล้ว     

นี่พูดจริงนะไม่ตลก 

เดินลงมาจากคอนโด โบกรถแท็กซี่ เข้ามอ. จะให้เดินไปก็ไม่ไหวนะครับหน้ามหาลัยผมเป็นถนน 4 เลน แถมคนจังหวัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการขับรถแบบโหดโฉดกันมาก ผมไม่กล้าเอาชีวิตไปเสี่ยงข้ามถนนที่นี่พูดตรงๆ     

ผมให้ลุงคนขับจอดที่หน้าคณะอักษร เพื่อที่จะเดินเข้าทางถนนคนเดินได้ง่ายๆ งานเค้าคล้ายๆกับงานเปิดท้ายขายของนะเผื่อใครนึกภาพไม่ออก     

ตอนแรกไม่อยากมาหรอพอเดินๆไปมันเพลินมาก เวลาเดินดูพวกร้านมือสอง ส่วนใหญ่เป็นรุ่นพี่ในคณะที่รู้จักกันเอาของส่วนตัวมาขาย ซื้อเสื้อ แถมหมวก ซื้อนาฬิกา แถมแหวน อะไรแบบนี้อ่ะครับ ได้ของฟรีมาเรื่อยๆ     

กว่าจะเดินมาถึงร้านที่กลุ่มเพื่อนตัวเองสุมกันอยู่ก็รู้สึกเหมือนโดนปล้นยังงั้นเลย ตังค์หมดแบบไม่รู้ตัว     

เพื่อนส่วนหนึ่งในเอกผมมาออกร้านขายฟาสฟู๊ดกันครับ พวกแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย นักเก็ตไก่อะไรพวกนี้ที่ทำง่ายๆ     


"คุณพระคุณเจ้า อิจูนนนนน อิผี นี่กูไม่ได้ฝันไปใช่มั้ยยย" ฝ้าย หรือฟวยที่เพื่อนชอบเรียกกัน ทักแบบโอเวอร์แอ็คติ้งทันทีที่เห็นผม     

มันวิ่งเข้าชาร์จผมซะดังอั่ก ถึงผมจะเป็นผู้ชาย แต่ขนาดตัวมันหนากว่าผมสองเท่าเห็นจะได้     

"อะไรไปเข้าฝันให้มึงออกจากถ้ำได้คะ หรือว่ามาให้กำลังใจเพื่อน ดีจังเลยยย ดีออกกกก" ว่าไม่พอ ยกมือขึ้นบีบแก้มผมอีก เพื่อนคนอื่นก็มองอ่ะนะ แต่ไม่มีใครคิดจะช่วยผมจากเงื้อมมือมันซักคน

ผมทำใจดีๆขืนตัวออกจากฟวยที่หน้ามันแผล่บเหมือนเตาย่างเนื้อ     

"ตัวเหม็นว่ะ อย่ามาใกล้ เพิ่งอาบน้ำมา"         

"ค่ะ อิคุณช๊ายยยย หวงเนื้อหวงตัวเหลือเกินค่ะมึง แล้วทำไมถึงเสด็จมาถึงนี่ได้ล่ะเจ้าคะ ปกติต่อให้ไฟไหม้แผ่นดินไหวก็ยังไม่เห็นแม้แต่เงาหน้า"     

"มาถ่ายรูปคู่กระทงไปให้แม่ แม่อยากดู" ผมหัวเราะ เขยิบจะเดินหนีออกมาอย่างเนียนๆ แต่โดนดึงแขนไว้ด้วยมือปลาหมึก     

"เดี๋ยวววว ไหนๆมาแล้วก็ทำตัวให้เป็นประโยชน์ เอานี่ไปส่งให้กูก่อน แล้วมึงจะไปไหนก็ไป" ฟวยยื่นกล่องอาหารกระดาษกล่องใหญ่ให้ผม         

"ไปส่งที่?"         

"บูธปีหนึ่งวิศวะปิโตรที่ขายกระทงอ่ะ ฝั่งซ้ายมือ เดินตรงไปเดี๋ยวก็เจอ เขาจ่ายเงินแล้ว" ใช้เสร็จก็โบกมือไล่ผมเหมือนไล่หมูหมา นี่มันน่าหมั่นไส้จริงๆ 

เดี๋ยวก็เจอของฟวย คือเดี๋ยวก็เจอจริงๆครับ ถึงคนจะเยอะแบบเดินชนไหล่กัน แต่ก็หาได้ไม่ยากไอ้ร้านกระทงที่ว่า เพราะน้องมันเล่นเขียนชื่อภาควิชาแปะไว้ซะตัวเท่าหม้อ     

"เอาเบอร์เกอร์มาส่งครับ" น้องหันมามองผมทั้งร้าน สงสัยงง     
"เบอร์เกอร์ร้านพี่ฝ้ายสถาปัตที่สั่งไว้อ่ะ" พูดจบน้องเหมือนนึกได้ถึงพากันร้องอ๋อ     
"งงเลยอ่ะ ตอนที่ไปสั่งไม่มีคนหล่อแบบนี้" น้องคนนึงพูดเสร็จโดนเพื่อนรุมทุบใหญ่ ผมยืนขำ     

"นางฟ้าจำแลงเค้าประกวดกันไปหรือยัง" ถือโอกาสถามน้องซะเลย     

"ประกวดจนประกาศผลไปแล้วพี่ ตอนนี้กำลังจะตัดสินนางนพมาศ"  อดดูครับ เตรียมตัวฟังแม่บ่นอย่างสงบ     

"พี่ชื่ออะไรอ่ะคะ แบบว่าหน้าตาคุ้นมาก เหมือนเคยเห็นในเพจคิ้วท์บอย" ไอ้คิ้วท์บอยนี่คืออะไรครับ     

"พี่ชื่อจูน"     

"หนูชื่อมะเหมี่ยวนะคะ นี่ส้มโอ กิ๊ฟ เชอ สไปร์ท วะหวาน ฟีฟ่า คนนู้นชื่อหยา"     น้องแนะนำตัวเองกับเพื่อนเร็วมาก เอาตรงๆผมจำไม่ได้สักคนหรอก     

"พี่จูนมาคนเดียวหรอ แฟน เพื่อน ไปไหนหมดอ่ะ"     

"มาคนเดียวๆ เดี๋ยวหากระทงลอยเสร็จว่าจะกลับละ" ผมตอบ กวาดตามองกระทงหน้าตาแปลกๆที่วางอยู่ กะซื้ออุดหนุนน้องไปเลย     

"ร้านเรามีเซอร์วิสสำหรับคนไม่มีคู่ด้วยน้า ซื้อกระทงหนึ่งใบ ฟรีคนลอยด้วย1คน พี่จูนชอบคนไหนก็เลือกเอาเลย" น้องคนหนึ่งในบูธพูดด้วยเสียงเริงร่ามากๆ     

ตอนแรกผมว่าจะซื้อนะ แต่มาเริ่มหนักใจตรงแถมคนลอยนี่แหละ       

"พี่เลือกเลยค่ะๆ แต่ต้องแล้วแต่ดวงนะ เลือกใบไหน ก็ได้คนนั้นเลย" น้องเริ่มเชียร์ นี่ถามพี่มั้ยว่าพี่อยากเลือกมั้ย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-12-2015 18:03:53 โดย made in june »

ออฟไลน์ Mouse2U

 • บังเอิญ'โลกกลม'..
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3909
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +223/-10
รอตอนต่อไปจ้าา..^^

ออฟไลน์ lighter

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 126
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
รอค่าาาาาาา
 :katai4: :katai4: :katai4: :katai4: :hao7: :hao7: :hao7:

ออฟไลน์ made in june

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 28
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-0
ผมกวาดมอง กระทงร้านน้องเค้าไม่เหมือร้านอื่นที่ขายเลยครับ บางอันทำมาจากลูกมะพร้าว เปลือกแคนตาลูป บนกระทงมีไดโนเสาร์ยางผูกติดกับธูปเทียน

มันดูแฮนด์เมดซะจนยากจะเข้าใจ 

เลือกหยิบมาอันหนึ่ง เป็นกระทงใบตองขนาดไม่ใหญ่มาก ตรงกลางใส่ธูปเทียนกับดอกแก้ว สภาพเหมือนไปแอบเด็ดมาจากตรงนู้นนิดตรงนี้หน่อยแต่ก็ดูปกติมากที่สุดแล้วจากที่วางทั้งหมด     

"โอ้ย พี่จูนนน แจ็คพอตแตกค่ะ กรี๊ดๆๆ" น้องพากันกรีดร้องเอาใบตองฟาดกันไปกันมา ผมก็ได้แต่ยืนงง
ขอร้องว่าอย่ามีอะไรพิลึกๆมาเซอร์ไพรส์นะ เดี๋ยวหัวใจวาย     

"พี่จูนรอแป้ปนึงน้าา เดี๋ยวกิ๊ฟไปตามคู่ลอยกระทงของพี่มาให้" น้องกิ๊ฟผู้ย้อมผมหน้าม้าสีทองว่าเสร็จก็วิ่งออกจากร้านไป

ผมควักกระเป๋าหยิบเงิน 40 บาท ออกมาจ่ายค่ากระทงน้อง     

"ว่าแล้วพี่หน้าคุ้นมาก นี่ไง รูปแอบถ่ายพี่ลงเพจเต็มเลย" น้องผู้หญิงผมสั้นยื่นโทรศัพท์มือถือที่เข้าหน้าเฟสบุ๊คอยู่มาให้ผมดู      ไอ้เพจนี้มันมีชื่อตัวย่อภาษาอังกฤษของมหาลัยพร้อมกับคำต่อท้ายว่าคิ้วท์บอยที่ผมสงสัยอยู่ตอนแรกว่าคืออะไร 

แต่ละรูปแอบถ่ายผมตอนเผลอทั้งนั้น มีรูปในงานนี้ด้วยครับ หน้าเหวอแบบโคตรฮา โอย ผมอาย     

"เนี่ยหยาไลค์ไปตั้งหลายรูป ตัวจริงมายืนซื้อกระทงอยู่นี่เอง" น้องบ่นๆกันไม่นานหรอกครับ แป๊ปเดียวน้องกิ๊ฟผู้มีผมหน้าม้าสีทองก็เดินกลับมา พร้อมกับร่างหนึ่งที่เดินตามมาด้วย      

ความขาวออร่าของมันทำให้ผมต้องหยีตาสู้
เมื่อกระพริบตามองดีๆ นี่มันผู้ชายนี่ครับ ตัวสูงกว่าผมเป็นคืบ แถมหน้าตามันยังดูหล่อไฮโซ ซะจนผมรู้สึกอายหน้าตัวเองที่มายืนเทียบรัศมีกับมัน เด็กปีหนึ่งจริงเหรอวะเนี่ย     

"พี่ไม่เอาคู่ลอยได้มั้ยพี่ลอยคนเดียวได้"     

"ไม่ได้ค่ะ ซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนหรือคืน นะคะ" น้องกิ๊ฟครับ น้องใจร้ายมาก     

"พี่จูนโชคดีมากกกเลยรู้มั้ย รวยมันนั่งเหงือกแห้งมาตั้งแต่กลางวันละ มากี่คนๆ เลือกไม่โดนสักคน พี่มาแป้ปเดียว เลือกได้เฉยเลย อย่างกับรอเนื้อคู่งั้นอ่ะ"         

ลักษณะเหมือนจะไม่ใช่เนื้อคู่นะครับน้อง ร่างควายขนาดนี้ แถมเพื่อนน้องไม่ใช่ผู้หญิงนะ มายัดเยียดให้พี่ทำไมกันครับ     

"พี่..." คิดหาเหตุผลมาแย้ง     

"ไปกันพี่ เดี๋ยวไปหายืมไฟแช็คเอาข้างหน้าก็ได้" เด็กหนุ่มร่างควายชื่อรวยพูดแทรกแล้วฉุดแขนผมให้เดินตามมันไปด้วย     

คุณไม่ว่ามันแปลกเหรอ ผมว่ามันแปลกมาก ผู้ชายที่ไหนจะมาจูงมือกันไปลอยกระทงที่มีอยู่ใบเดียว บอกไม่ถูก แต่คือคนผ่านไปผ่านมาเค้าก็มองกันมากอ่ะ มองแรงด้วย     

ผมพยายามเอากระทงบังหน้า ทนอายเดินตามน้องมันไป

บอกตรงๆว่าไม่กล้าไล่ มันเหมือนผมปัดความรับผิดชอบหรือเปล่า เลือกเขามาแล้วจะไปไล่เขา     

น้องมันพาผมมาที่ปลายสะพานด้านที่ไม่ค่อยมีคนมาก เดินหายไปสักพักก็กลับมาพร้อมไฟแช็ค จุดธูปเทียนบนกระทงให้ผมเสร็จแล้วยื่นมาให้      

ผมกำลังจะหย่อนกระทงลงน้ำ น้องมันก็ยั้งไว้     

"เดี๋ยวๆ พี่ต้องอธิษฐานก่อนดิ ขอขมาอะไรแบบนี้" ผมขมวดคิ้วมอง ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนที่ยังเคร่งครัดประเพณีไทยเหมือนพ่อผมอยู่     

"ทำไม่เป็นเหรอ งั้นมาทำพร้อมกันนะครับ ยกกระทงแนบศีรษะแล้วอธิษฐานขอขมาต่อพระแม่คงคา..." น้องมันยกกระทงขึ้นให้หน้าผากผมแตะขอบกระทง     

ผมก็เริ่มจะคิดในใจแล้วว่า เด็กรวยมันก็เป็นคู่ลอยกระทงที่ดีแหะ แนะนำตลอดเลย เป็นธุรกิจบริการที่เทรนด์กันมาดีจริงๆ   

พอลอยกระทงเสร็จ คิดว่าจะจบแล้วนะ แต่ไม่      

"ไปถ่ายรูปกันพี่ ผมเลี้ยงเอง"      

ถ่ายรูปโพลาลอยด์ 35 บาท     

ปล่อยให้เด็กมันจัดท่าจัดทางไปตามสบาย ส่วนผมแค่ยืนนิ่งๆทำตัวเป็นส่วนหนึ่งของภาพเฉยๆ      

'เอาแล้วนะคะ...'     

'หนึ่งงง...'     

"พี่จูนยิ้มหน่อย" ว่าละก็เอาแขนวางปุบนบ่าผม ผมปัดออก มันก็ยังเอาขึ้นมาวางใหม่ จนผมชักรำคาญ ด้วยความที่มันสูงกว่าผมด้วยมันเลยได้เปรียบ      

'สองงง...'     

"นี่รุ่นพี่นะเว้ย" ผมจิ๊ปากด้วยความขัดใจเพราะสู้มันไม่ได้     

"รู้ครับ แต่ยิ้มก่อนแป้ปนึงดิ"

'สามมม..'     

"ไม่ ฮึ้ย" อย่าเอาหน้ามาแนบกูขนาดนี้ได้ป่ะ ขนลุก     

'แชะ!'     

ฮะ...
เดี๋ยวๆ
แสงแฟลชเมื่อกี้คือถ่ายแล้วเหรอ ถ่ายแล้วจริงดิ ... ผมทำหน้าทุเรศมากเลยนะเว้ยเมื่อกี้ โอ้ยยย     

เหี้ยมาก     

ไอ้เด็กผีจ่ายเงินรับรูปมาก็หัวเราะลั่น คือคุณขำเร็วไปมั้ย รูปมันยังไม่ขึ้นเลยน่ะ เส้นตื้นมากไปมั้ง ผมเริ่มพาลเพราะสังหรณ์ว่ารูปที่ออกมาตัวเองต้องหน้าฮามากแน่ๆ      

"ไม่ๆๆ พี่อย่าทำอย่างนี้ดิ นี่กินไม่ได้นะ" เด็กหัวเราะจนตาหยีเหลือขีดเดียว รีบเก็บรูปใส่กระเป๋าตังค์อย่างไวเพราะผมทำท่าจะแย่งมาฉีกทิ้ง      

"คนโคตรเยอะ ตอนมัธยมผมไม่เคยมาเลยนะ แม่พาไปลอยวัดแถวบ้านตลอด"

เด็กก็พูดๆบ่นๆอะไรของมันไปตามเรื่อง ขานี่ก้าวเดินนำผมเลยนะครับ มันพาแวะเกือบทุกร้าน      

"ถ้ารู้ว่าเจ๋งงี้มาตั้งนานแล้ว... พี่นั่งรอตรงนี้ก่อนนะ ผมไปซื้อขนมปังปิ้งมาให้ รับรองอร่อย ตอนเลิกเรียนผมกินทุกวันเลย" เด็กชี้ไปที่ร้านขนมปังโบราณที่วันปกติชอบจอดขายอยู่ข้างโรงเรียนสาธิต    

ผมพยักหน้ารับรู้ เออออห่อหมก   
วงโฟล์คซองข้างหน้าน่าฟังกว่ามึงเยอะ     

"พี่อย่าทำหน้างั้นดิ ผมไปไม่นานหรอกครับ เดี๋ยวกลับมา"
นี่ไม่ใช่ขวัญเรียม มึงไปซักทีเถอะขอ          "อยากถ่ายรูปคู่ไปทำไมวะ ไม่ได้รู้จักกันซะหน่อย" ผมยังติดใจกับรูปถ่ายมันเป็นอารมณ์แบบ มีรูปแอบถ่ายหน้าเหี้ยมากๆในโทรศัพ์เพื่อนอ่ะ จะโดนเอาไปประจานตอนไหนก็ไม่รู้          

"อืม..." ท่าเคี้ยวขนมปังไปคิดไปของคุณมึงนี้ก็กวนตีนมาก     

"เดี๋ยวอยู่ด้วยกันไป ก็รู้จักกันเองอ่ะพี่" รูปประโยคนี้มันแปลกๆหรือเปล่า อะไรคืออยู่ด้วยกันไปของเอ็งงง 
เมานูเทลล่าเหรอ     

"..."

ผมทำหน้าว่างเปล่าใส่ คือจะแอบเอารูปอุบาทๆของกูไปไว้หัวเราะเยาะแน่ๆ มันดูเป็นเด็กผู้ชายแบบนั้นมากอ่ะ หน้าตาชั่วงี้     

"พี่ทำหน้าตลกอ่ะ ฮ่าๆ ผมไม่เอาไปทำของสาปแช่งใส่หรอกน่า"      

"พูดจริงๆครับ ไม่โกหกหรอก"     

แล้วไอ้ก้มหน้ามามองยิ้มใส่ตานี่มันคืออะไร... 


อย่ามาพยายามจะสะกดจิตกูนะ     "ก็แค่อยากได้เก็บไว้..."      
ไม่หลงกลมึงหรอก     
"คืนนี้ผมจะได้นอนหลับฝันดี"      


เลิกยิ้มใส่ตาแบบนั้นซักทีโว้ยยยย   

- END -

ออฟไลน์ kutelittlepoly

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 213
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +26/-0
แง่ๆ อยากอ่านต่อ :katai2-1:

มีตอนต่อไปไหมคะ หรือจบแค่นี้ ยังไงก็ขอบคุณค่า เนื้อเรื่องน่ารักดี :katai2-1:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-06-2015 23:29:54 โดย kutelittlepoly »

ออฟไลน์ fernfabled

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 129
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
เรื่องน่ารักจัง

ออฟไลน์ brave

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 53
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
อยากอ่านอีกอะ  :hao7:

ออฟไลน์ Mouse2U

 • บังเอิญ'โลกกลม'..
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3909
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +223/-10
น้องรวยวางแผนเอาไว้แล้วหรือเปล่าคะเนี่ย ^^ แบบนี้พี่จูนก็ไปไม่เป็นกันพอดีสิค้าา~ :hao7:

ออฟไลน์ whitelavenders

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 226
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
 :angry2:
ใจร้ายยยย ทำไมสั้นนิดเดียว
ต่อหน่อยน๊าา ยังไม่ทันเห็นน้องรวยจีบเลย

ชอบกรุ๊ปไลน์ครอบครัวจังค่ะ น่าร้ากกก

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4247
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +109/-7
น้องรวยน่ารักดีอ่ะ ว่าแต่มีตอนพิเศษเล็กๆน้อยๆแถมให้มั้ยอ่ะ
เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ๊ะ

ออฟไลน์ ม่วงระย้า

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 34
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-3
เรื่องน่ารักและสนุกมากเลยค่ะ

อยากให้มีตอนพิเศษทางฝั่งน้องบ้างจัง

ขอบคุณคนเขียนมากนะคะ

 :L2:

ออฟไลน์ alt1991

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 396
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-1

ออฟไลน์ GBlk

 • ขอให้สรรพสัตว์จงมีความสุข
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1360
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +75/-43
โอ้ยยย คืนนี้เค้าต้องฝันดีด้วยแน่ๆเบยยย >///<

ออฟไลน์ Blue

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 314
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0

ออฟไลน์ nutty

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1320
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +63/-3
บวกเป็ดให้เงียบๆ
ชอบมุกลอยออนไลน์
ไมค่อยได้ลอยเหมือนกัน 555

ออฟไลน์ nbee

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 850
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +63/-1
ถ้าเจอแบบนี้คงฟิน หลับฝันดีตลอดคืนแน่เลย
คิคิ

ออฟไลน์ QXanth139

 • ♡동해 #Always13
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2764
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +77/-5
เฮ้ยน่ารัก ต่ออีกหน่อยเถอะ  :ling1:

ออฟไลน์ mukmaoY

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4031
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +139/-7
จีบต่อเถอะ พลีสสส

ออฟไลน์ made in june

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 28
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-0
ตอบคอมเม้นท์นะคะ จะอ้างอิงแต่ทำหลายๆข้อความไม่เป็น  :m23:

lighter - ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า  :pig4:

kutelittlepoly - เป็นเรื่องสั้นที่เอาพล็อตมาแต่งส่งอาจารย์ค่ะ 5555 มีหกหน้าเอสี่ ลงเลยเหลือเท่านี้ แต่คิดว่าเดี๋ยวแต่งตอนสั้นๆมาให้อ่านเพิ่มอีกค่ะ ขอบคุณค่า  :L2:

fernfabled - ขอบคุณนะคะ  :man1:

brave - เดี๋ยวแต่งตอนสั้นๆมาให้อ่านอีกค่ะ นี่น้องเพิ่งเริ่มจีบ 5555  :m26:

Mouse2U - ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ   :L2:  // วางแผนมาก่อนนี่ไม่แน่ใจ แต่วางแผนจีบมั้ย อันนี้ จีบแน่ๆค่ะ พี่จูนหัวใจวาย 55555  :z6:

whitelavenders - ดีใจที่ชอบนะคะ
เดี๋ยวแต่งตอนสั้นๆมาให้อ่านอีกค่า  :heaven  คนเขียนแต่งยาวๆไม่ค่อยได้ค่ะ ออกทะเล

sirin_chadada - น้องเป็นผู้ชายมึนๆ  o18
เดี๋ยวแต่งตอนสั้นๆมาให้อ่านอีกนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ผีเสื้อราตรี - ดีใจที่ชอบนะคะ ปลื้มมม  :กอด1:
เดี๋ยวเอาตอนสั้นๆมาลงให้อ่านนะคะ  จริงๆน้องหยอดแรงกว่านั้นมากแต่อิพี่มันเซ่อค่ะ เลยบรรยายออกมาแค่นั้น  :m20:

alt1991 - เดี๋ยวลงตอนสั้นให้อ่านอีกค่า  :กอด1:

ดำดีสีไม่ตก -  มีเด็กฝันดีหนักกว่านั้นค่ะ อีกคนนอนไม่หลับ   :hao7:

Blue -  :laugh:  :กอด1:

nutty - คนเขียนว่าจะไม่ไปแต่เพื่อนลากทุกปีค่ะ เค้าชอบไปลอยกันเป็นคู่อิจฉา  :hao7:

nbee - พี่จูนนอนไม่หลับเลยค่ะ คงจะฟิน  :jul3:

QXanth139 -  เดี๋ยวแต่งตอนสั้นแบบสเปมาลงนะคะ  ขอบคุณค่า  :mew1:

mukmaoY - รอดูนะว่าจะจีบยังไง  :L2:


.....................
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ
 ดีใจมากๆเลยยิ่งมีคนคอมเม้นท์ว่าชอบ :heaven :pig4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ mira

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 48
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
ชอบอ่ะ  เรื่องนี้น่ารักมากกกกกกกกกกก

ออฟไลน์ Pling

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 17
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
กรี๊ดดดดดดดดด อยากได้ตอนพิเศษอีกซัก2 3 4 5 ตอนจังเลยค่ะ  :z1:
อ่านแล้วก็อยากได้คู่ลอยกระทงแบบนี้บ้าง  :-[

ออฟไลน์ Raina

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 358
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-2
น่ารักดีค่ะ ตัดจบห้วนไปนิด

ออฟไลน์ kun

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3701
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +122/-10
ฟินอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆ กวนๆๆดี
อยากให้มีต่อจัง

ออฟไลน์ SheGame

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 114
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
น่ารักมากกกกก ชอบๆๆๆๆๆ :m3: :m3: :m3:

ออฟไลน์ fanglest

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 993
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +30/-0
อ้าว ไมแค่นี้อะ เหมือนยังไม่จบ
ค้างจุง
มีตอนพิเศษมั้ยนะ
 :mew2:

ออฟไลน์ seaz

 • รักอยู่ไหน...ใจเรียกหา
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +378/-9
  • ช้อปออนไลน์ ได้เงินคืน
มันค้างงงงง
มาต่อพิเศษให้สักหน่อยก็ดีนะครับ อิอิ

ออฟไลน์ twinmonkey0311

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5953
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +108/-9
พี่จูนก็น่ารักส่วนรวยก็กวนๆดี  :pig4:

ออฟไลน์ ขนมโก๋

 • เป็ดหัวเน่า
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 758
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +73/-0
มันค้าง แถมอีกหน่อยๆ

ออฟไลน์ Jploiiz

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 454
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-2

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด