-รักพัดหวน- ตอนพิเศษ [11/09/59]+ แจ้งข่าว หน้า14
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: -รักพัดหวน- ตอนพิเศษ [11/09/59]+ แจ้งข่าว หน้า14  (อ่าน 165566 ครั้ง)

ออฟไลน์ sine

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +129/-3
***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************

 

********************************************************
สารบัญลิ้งค์ค่ะ   ขอบคุณคุณ basanti ด้วยค่ะ^^
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=46524.270#lastPost~  แมกไม้  ไอดิน  กลิ่นฝน  ~

รักพัดหวน

บทนำ


ภาพของบุตรชายในวัยสดใสที่กำลังเดินเคียงคู่มากับเพื่อนร่างสูงหน้าตาคมคายทำให้ยุวดีอมยิ้ม คีตกาลบุตรชายเพียงคนเดียวของเธอใกล้จะจบปีสี่แล้ว  อีกไม่กี่เดือนก็จะคว้าปริญญามาให้เธอได้ชื่นใจ  ยุวดีกำลังจะเอ่ยเรียกให้คีตกาลและเพื่อนเข้ามานั่งในบ้านหากท่าทางของทั้งคู่จู่ๆก็เปลี่ยนไป  ท่าทางกลัดกลุ้มหม่นหมอง  บุตรของเธอกุมมือเพื่อนไว้คล้ายเว้าวอน   ยุวดีขมวดคิ้วกับท่าทางนั้น  ในใจเกิดความรู้สึกแปลกๆกับภาพตรงหน้า  ยังไม่ทันให้เธอได้คิดต่อสามีที่นานๆทีจะอยู่บ้านก็ลงมากจากชั้นบน  เห็นสีหน้าของเธอแล้วก็ถามว่ามีเรื่องอะไร  ยุวดีชี้ไปยังร่างของบุตรชายเพียงคนเดียวกับเพื่อนร่างสูง  ซึ่งทั้งคู่กำลังตรงมาหาเธอและสามี

“พ่อครับ  แม่ครับ”  คีตกาลจับจูงมือบิดามารดาเข้ามานั่งโดยมีอีกคนตามมาใกล้ๆ

“เพลง...”  ยุวดีเอ่ยได้เพียงเท่านั้นพลันน้ำตาก็ร่วงหล่น  เธอเห็นคีตกาลกับสีหราชมานาน  มีบางครั้งที่เห็นท่าทีแปลกๆระหว่างบุตรชายกับเพื่อนหากเธอก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย  เพียงคิดว่ายุคนี้เดี๋ยวนี้การสัมผัสผิวกายระหว่างคนเป็นเพื่อนอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยและความสนิทสนม  แม้มีบางครั้งที่อาจรู้สึกตะขิดตะขวงใจเธอก็ปัดทิ้งเสีย  แต่วันนี้ท่าทางเว้าวอน  เหนี่ยวรั้งของคีตกาลที่มีให้สีหราชและสายตาเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ทำเอาเธอใจหาย

“พ่อครับ  แม่ครับ  เพลงขอโทษ”  บุตรชายก้มลงกราบแทบเท้าผู้ให้กำเนิด  พีรพลมองท่าทางบุตรชายแล้วเอ่ยถาม

“อะไรกันตาเพลง?”

“ผม...”  คีตกาลหันไปมองหน้าเพื่อนที่นั่งเยื้องไปด้านหลัง  ฝ่ายนั้นก็คลานเข่าเข้ามากราบแทบเท้ายุวดีและพีรพลเช่นเดียวกับที่คีตกาลทำ  “ผมขอโทษครับ...ผมกับสิงห์รักกัน...เลยอยากให้พ่อกับแม่...”

“อะไรนะ! แกจะบอกว่าแกเป็นเกย์อย่างนั้นรึ?”  พรีพลลุกพรวดจ้องมองบุตรชายเพียงคนเดียวอย่างไม่เชื่อหู  ก่อนจะกวาดสายตามองหน้าเพื่อนของบุตรชายแล้วก็ให้เส้นเลือดตรงขมับเต้นตุบความโกรธแล่นริ้ว   ยุวดีถึงกับร้องไห้โฮเมื่อได้ฟังและก่อนที่เธอจะได้สะอื้นพีรพลก็ปราดเข้าตบหน้าบุตรชายฉาดใหญ่   ผู้เป็นแม่ร้องลั่นด้วยไม่เคยเห็นสามีตบตีลูกหนักถึงเพียงนี้มาก่อน  เธอผวาเข้าจะรั้งร่างสามีหากสีหราชก็เข้ามาขวางฝ่ามือของพีรพลเมื่อฝ่ายนั้นยกมือขึ้นตบหน้าคีตกาลอีกครั้ง   ใบหน้าคมสันขึ้นรอยแดงเป็นรูปฝ่ามือตามแรงที่โถมใส่  พีรพลตัวสั่น  เขาโกรธนัก!

“ผมกับเพลงขอโทษครับ”  สีหราชก้มลงกราบเท้าพีรพลอีกครั้ง   คราวนี้ฝ่ายนั้นยกเท้าหนีก่อนจะเหวี่ยงเท้าเตะคีตกาลผวากอดบังร่างของสีหราชเอาไว้พลางหลับตาพร้อมรับความเจ็บปวด

“คุณคะ  อย่า!”   ยุวดีกอดรั้งร่างสามีไว้แน่น ทั้งเสียใจทั้งตกใจ

“แก! แก...”  พีรพลถึงกับกุมหน้าอกแล้วทรุดนั่งลงบนโซฟาอย่างหมดแรง “ฉันเลี้ยงแกผิดตรงไหน  บอกฉันซิ?”  พีรพลเสียงเครือ  มองหน้าบุตรชายที่น้ำตานองหน้าแล้วให้เจ็บในอก

“พ่อครับ  พ่อกับแม่ไม่ได้ผิดตรงไหนเลย  แต่ผม...ผม...”

“แล้วมันผิดที่ตรงไหน!”  ผู้เป็นบิดาตะคอก  มองคนทั้งสองตรงหน้าแล้วน้ำตาแทบไหล

“ไม่...พ่อกับแม่ไม่ผิด  แต่ความรักของผมกับสิงห์ก็ไม่ผิดเช่นกัน”

“แก!”

“พ่อครับ   แม่ครับ  ทั้งสองคนเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตผมถึงได้บอกเรื่องนี้....ต่อให้ใครไม่ยอมรับผมขอแค่พ่อกับแม่ได้ไหม?”  คีตกาลกอดขาบิดาแล้วร้องไห้   พีรพลนิ่งอึ้งกับคำขอนั้น  เขาก้มลงมองหน้าบุตรกับสีหราชสลับกันแล้วถอนหายใจ

“แกกลับไปก่อนไป ตาสิงห์”  พีรพลเอ่ยไล่เพื่อนบุตรชาย  หรือต่อไปนี้อาจจะต้องเรียกว่า  คนรักของบุตรชาย

“แต่...” สีหราชลังเล  เขามองหน้าคีตกาลแล้วให้สงสารนัก  ไม่อยากทิ้งให้ต้องเผชิญหน้ากับความเกรี้ยวโกรธของบิดามารดาเพียงลำพัง

“ฉันไม่ต้มยำทำแกงลูกตัวเองหรอก  แกกลับไปก่อน!”  พีรพลตะคอกไล่อีกครั้ง   ยุวดีพยักหน้าให้สีหราชเมื่อฝ่ายนั้นหันมาขอความเห็นของเธอ  ถ้าสีหราชยังดื้อดึงอยู่ต่อมีหวังสามีของเธอคงได้ ต้มยำทำแกงทั้งบุตรชายทั้งสีหราชจริงๆแน่
ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นพีรพลเรียกบุตรชายไปคุยอะไรแต่เมื่อกลับออกมายุวดีมองใบหน้าที่ผ่อนคลายลงของบุตรชายแล้วก็พอเข้าใจได้ว่าสามีของเธอคงยอมรับความสัมพันธ์ของคีตกาลและสีหราชแล้ว

สีหราชกลับเข้ามากราบขอโทษเธอและสามีอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น  หลังจากวันนั้นมาทั้งสองคนก็คบกันอย่างเปิดเผยและอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ตลอดเวลาตามคำขอของเธอ  หากแต่แล้วจู่ๆวันหนึ่งสีหราชก็ไม่มาที่บ้าน  คีตกาลเองก็หงุดหงิดไม่พูดจา  พอถามถึงสีหราชบุตรชายเธอก็แค่นเสียงขึ้นจมูก  จนถึงวันรับปริญญาเธอจึงได้รู้...ว่าทั้งสองเลิกกันแล้ว...
ยุวดีไม่ทราบสาเหตุที่ทั้งสองเลิกรา  แต่ในวันนั้นเธอเห็นบุตรชายของตัวเองร้องไห้...อีกครั้ง  สีหราชเข้ามาไหว้เธอกับสามีแต่ไม่ยอมมองหน้าและพูดคุยกับคีตกาลสักคำ  แต่เธอเห็นสีหราชขบกรามแน่นคล้ายพยายามอย่างหนัก  ในดวงตาสั่นระริกไหวก่อนจะหันหลังกลับออกไป   

ให้หลังเพียงหนึ่งเดือนคีตกาลก็ไปเรียนต่อเมืองนอกทันที   เธอปรึกษาถึงการเลิกรากันของทั้งสองคนกับสามี  ฝ่ายนั้นเพียงหัวเราะชอบใจแล้วบอกว่า  นี่อาจเป็นโอกาสที่จะทำให้คีตกาลกลับมาเป็นผู้ชายธรรมดาอีกครั้ง  เธอก็หวังเช่นนั้นจนกระทั่ง...
โปรดติดตามตอนต่อไป...
เช่นเคย   ขอให้สนุกนะคะ
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-09-2016 01:54:02 โดย sine »

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5467
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-7
Re: - รักพัดหวน - บทนำ 28เม.ย.58
«ตอบ #1 เมื่อ28-04-2015 07:34:34 »

ทำไมรุ่นบุกเบิกจะต้องจบกันด้วยนะ

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
Re: - รักพัดหวน - บทนำ 28เม.ย.58
«ตอบ #2 เมื่อ28-04-2015 07:37:32 »

ทำไมถึงเลิกกันซะล่ะ ดูเหมือนยังรักกันอยู่นี่นา
เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ๊ะ

ปล.มีอยู่บรรทัดหนึ่งเขียนว่า "ลูกชายของสิงหราช" (ประมาณนี้มั้ง ตอนที่พ่อกับแม่รู้ว่ารักกันอ่ะ) จริงๆต้องเป็น "กับ" หรือเปล่าคะ

ออฟไลน์ yjm

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 87
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: - รักพัดหวน - บทนำ 28เม.ย.58
«ตอบ #3 เมื่อ28-04-2015 08:28:03 »

น่าติดตามนะ จะรอตอนต่อไป

ออฟไลน์ Mintny14891

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 37
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-1
Re: - รักพัดหวน - บทนำ 28เม.ย.58
«ตอบ #4 เมื่อ28-04-2015 14:04:12 »

เรื่องนี้น่าจะได้กินมาม่าหลายลังนะเนี่ย :ling1: :hao3:

ออฟไลน์ akumapuyy

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: - รักพัดหวน - บทนำ 28เม.ย.58
«ตอบ #5 เมื่อ28-04-2015 18:05:28 »

โอ้ยยยยยยยยยย
แค่บทนำนะ ข้องใจ ตะมายต้องเลิกกัน

รอตอนต่อไปนะคะ  :katai5:

ออฟไลน์ sine

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +129/-3
Re: - รักพัดหวน - บทนำ 28เม.ย.58
«ตอบ #6 เมื่อ29-04-2015 05:20:45 »

~  แมกไม้  ไอดิน  กลิ่นฝน  ~

รักพัดหวน

ตอนที่1

ตอนที่1


“กรี๊ด!”   คุณยุวดีสะดุ้งสุดตัวหลุดจากภวังค์เมื่อเสียงแหลมปรี้ดของหญิงสาวสะท้อนก้อง

“อย่าโวยวายร้องเป็นชะนีได้ไหมเนี่ย!”  อีกเสียงหนึ่งเหยียดเอ่ยโต้กลับ   คุณยุวดีเดินออกไปห้ามทัพทันทีเมื่อเห็นว่าฝ่ายหญิงกำลังจะลงไม้ลงมือ  ถึงอย่างไรเสียหล่อนก็คงสู้แรงผู้ชายไม่ได้หรอก  แม้นว่าผู้ชายคนนั้นจะมีใจเป็นหญิงก็ตามที

“อะไรกัน?”  เสียงทุ้มนุ่มของตัวต้นเหตุดังขึ้นก่อนที่คุณยุวดีจะออกมาถึงตัวทั้งสองคน  เธอมองหน้าบุตรชายแล้วถอนหายใจ   กลับมาจากเมืองนอกเมืองนาได้แค่อาทิตย์เดียวก็ก่อเรื่องเสียแล้ว

“คีย์!”  ทั้งสองร้องเรียกชื่อออกมาพร้อมกับพร้อมทั้งยื้อแย่งเกาะแขนกันคนละข้าง

“บอกแม่ซิ  นี่มันเรื่องอะไรกัน?”   คุณยุวดีถามบุตรชาย

“อ้อ  กิ๊กผมน่ะ”

“กื๊ก?”  เจ้าของเสียงทั้งสองผละออกจากร่างสูงโปร่งแล้วจ้องหน้าอย่างเอาเรื่อง

“คุณสองคนนี่แปลกจริง  ครั้นจะหูไม่ดีก็ไม่ดีขึ้นพร้อมกัน  นี่แสดงว่าคุณสองคนอาจจะเป็นเนื้อคู่กันนะเนี่ย”

“มันไม่ตลกนะคีย์  บอกมานะว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร?”  ฝ่ายชายกอดอกจ้องมองคีตกาลอย่างเอาเรื่อง

“กิ๊ก”  คีตกาลตอบพลางยิ้ม

“แล้วผู้ชายคนนี้เป็นใคร?”  คราวนี้ฝ่ายหญิงถามบ้าง

“กิ๊ก”  คุณยุวดีกุมหน้าผากกับคำตอบนั้น

เพี๊ยะ!!    คุณยุวดีหลับตาปี๋  ก่อนจะค่อยๆลืมตาขึ้นมองรอยฝ่ามือบนแก้มทั้งสองข้างของบุตรชาย   เธอไม่อยากเอ่ยสมน้ำหน้าหรอกนะ  แต่คีตกาลก็ทำตัวเองทั้งนั้น  เฮ่อ...สมน้ำหน้า
คุณยุวดีเมินหลบสายตาราวกับลูกแมวน้อยของบุตรชายแล้วเดินหนีเข้าบ้าน
ไหนสามีเธอบอกว่าคีตกาลจะกลับมาเป็นผู้ชายธรรมดาหลังเลิกกับสีหราชอย่างไรเล่า  ทำไมถึงกลายเป็นเพลย์บอยคบทั้งผู้หญิงผู้ชายไม่เลือกไปทั่วเมืองแบบนี้กัน!

“ลูกเคยสัญญากับแม่ว่าจะไม่ทำตัวเหลวไหล”  คุณยุวดีทิ้งตัวลงนั่งพลางถอนหายใจเอ่ยถามในวันหนึ่งหลังจากที่บุตรชายตัวดียอมอยู่บ้านไม่ออกไปไหนให้เธอปวดหัว

“ครับ”  คีตกาลรับคำก่อนจะหยิบแก้วกาแฟขึ้นจิบ “ อุแหม  พี่จิตยังชงกาแฟได้อร่อยเหมือนเดิมเลยนะครับ”  ชายหนุ่มหันไปชมสาวใช้แล้วยิ้มหวานให้

“แหม  คุณเพลงล่ะก็...”

“ตาเพลง”  ยังไม่ทันที่สาวจิตจะทำท่าเอียงอายคุณยุวดีก็ปรามบุตรชายเสีย  เมื่อก่อนไม่เห็นทำตัวแบบนี้  ไม่รู้ไปเอานิสัยเจ้าชู้ไก่แจ้มาจากไหนกัน

“ครับ”  ชายหนุ่มหันมายิ้มให้มารดา

“แม่ว่าจะทำรีสอร์ทที่เมืองกาญจ์”

“ก็ดีนะครับ”

“ลูกจะไปดูงานกับแม่ใช่ไหม?” 

“ผมยังพักไม่พอ...”

“ตั้งแต่กลับมาลูกก็เอาแต่ควงทั้งผู้หญิงผู้ชาย  เป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน  แม่ปวดทั้งหัวปวดทั้งใจที่ลูกทำตัวเหลวไหลแบบนี้  การงานแม่จะเริ่มใหม่อยากให้ลูกมาช่วยลูกก็อ้างนู่นอ้างนี่  บางวันแม่รอให้ลูกกลับมาบ้านมาทานข้าวด้วยกันลูกก็เอาแต่เที่ยว  คุณพ่อยังแทบไม่ได้เจอหน้า  นี่คงไม่คิดถึงพ่อกับแม่เลยใช่ไหม  ลูกใจร้ายจริงๆทั้งๆที่พ่อกับรักลูกขนาดนี้ลูกก็ยัง...”

“คุณแม่ครับ  ผมจะไปกาญจ์กับแม่  โอเคนะครับ”  คุณยุวดียิ้มกว้างเมื่อได้ฟังซ้ำยังขำกับสีหน้าของบุตรชายที่ทำราวกับเธอบังคับให้กลืนยาขม

“ตาเพลง  เด็กดีของแม่”  คุณยุวดียิ้มกว้างลุกขึ้นจูบหน้าผากบุตรชายแล้วเดินจากไปอย่างอารมณ์ดี   คีตกาลเลิกคิ้วกับท่าทางนั้นแล้วหัวเราะ  เมื่อครู่ยังตัดพ้อต่อว่าว่าเขาใจร้ายอยู่เลย

**********ดวงตาสีน้ำตาลเหลือบมองทิวทัศน์รอบกายก่อนจะเลิกคิ้วอย่างแปลกใจ  เขาไม่คิดว่ามารดาจะเลือกสถานที่ค่อนข้างไกลขนาดนี้เป็นรีสอร์ท  ถึงจะห่างจากตัวเมืองไม่มากแต่เมื่อเทียบเวลาก็ขับรถเกือบชั่วโมงอยู่ดีกว่าจะถึง

“แม่ครับ  สวยจัง”  แม้ในใจจะบ่นว่าไกล  หากพอได้เห็นสถานที่จริงๆคีตกาลถึงกับอ้าปากค้าง ที่ดินผืนนี้ติดทั้งภูเขาและแม่น้ำแคว  เรียกว่าทำเลทองเลยก็ว่าได้ ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นแผ่กิ่งก้านสาขาถูกใช้เป็นที่พักจอดรถ  ถัดออกไปพอมองเห็นคือเรือนไทยประยุกต์หลังโต

“ใช่ไหมล่ะ  แม่ถึงอยากทำรีสอร์ทที่นี่ไง”

“กี่ไรครับเนี่ย”

“ก็ราวๆ150ไร่น่ะ”คุณยุวดีตอบพลางลากแขนลูกชายให้เดินมายืนใต้ร่มไม้

“กว้างมากเลยนะฮะ”

“ใช่จ้ะ แม่อยากให้เพลงเข้ามาดูที่  สภาพแวดล้อมก่อนจะวางแผนน่ะว่าเราจะทำรีสอร์ทแบบไหน  แต่ที่แม่คิดคร่าวๆเอาไว้คืออยากให้เป็นธรรมชาติหน่อย  ต้นไม้พวกนี้ถ้าไม่จำเป็นแม่ก็ไม่อยากให้ตัด  อีกอย่างแม่ลองคุยกับหุ้นส่วนแม่แล้วเขาก็เห็นด้วย  เพราะทางฝากนู้นมีฟาร์มม้าอยู่  ถ้าจะให้เป็นแบบครบครันทันสมัยก็จะเป็นทางฝั่งนั้น”

“ฟาร์มม้า!”  คีตกาลอุทานตาโต  “แม่มีหุ้นส่วนทำฟาร์มม้าด้วยหรือครับ?”

“ใช่   อยู่ฝากนู้นแน่ะ”  คุณยุวดีชี้ไปยังเรือนไม้หลังใหญ่ที่เห็นอยู่ลิบๆ

“บ้านนั้น?”

“ติดกับเรือนหลังนั้นเลยไปทางฝากโน้นน่ะ”

“โห  ไกลอยู่นะครับนั่น  แล้วยังงี้เวลาลูกค้าจะไปขี้ม้าไม่หมดแรงเสียก่อนหรือ?”  คีตกาลว่า  คุณยุวดียิ้มกับท่าทางนั้น

“แม่ถึงให้ลูกมาไงล่ะ  เราจะได้วางแผนกับทางนั้นด้วย”  คุณยุวดีกล่าวพลางพาบุตรชายไปชมทัศนียภาพโดยรอบก่อนจะมาจอดที่เรือนไม้หลังใหญ่ที่เห็นจากที่ไกลๆเมื่อครู่
“หุ้นส่วนแม่นี่ผมรู้จักหรือเปล่าครับ?”  คีตกาลถามพลางเงยหน้ามองตัวเรือน  เรือนไทยประยุกต์หลังนี้ถือว่าค่อนข้างใหญ่ทีเดียว  สงสัยคงจะเป็นชายสูงอายุมีหนวดแล้วก็ดุมากๆเสียด้วย  สังเกตจากการตกแต่งแบบเรียบๆเน้นธรรมชาติและไม้โบราณมากมายรอบตัวเรือน

“แม่ว่าลูกรู้จักและคุ้นเคยกับเขาดีเลยล่ะ  ไปเอาผลไม้ท้ายรถด้วยนะ”  ท้ายประโยคคุณยุวดีหันไปบอกสาวใช้ที่เดินเข้ามา  ท่าทางคุ้นเคยกันดีเพราะไม่ได้เอ่ยแนะนำชื่อ  หนำซ้ำยังพูดคุยอย่างเป็นกันเองด้วย

“ท่าทางแม่จะคุ้นเคยกับที่นี่นะครับ”  คีตกาลเลิกคิ้วเป็นรอบที่สิบของครึ่งเช้านี้  ด้วยมารดามีอะไรให้เขาแปลกใจเสมอ

“แม่มาที่นี่บ่อยน่ะ  ไอ้ความคิดทำรีสอร์ทนี่ก็ได้เขาแนะนำมาเหมือนกัน”  ชายหนุ่มมองท่าทางปลื้มอกปลื้มใจของมารดาแล้วให้หมั่นไส้

“ผมจะฟ้องพ่อว่าแม่แอบปลื้มชายอื่น”  คุณยุวดีหัวเราะหันมาตีแขนบุตรชายไม่แรงมากนัก

“เซี้ยวนักนะเรา”  คุณยุวดีก้าวเข้าไปนั่งในห้องรับแขก พอดีที่สาวใช้คนเดิมยกน้ำมาต้อนรับ  คีตกาลขมวดคิ้วเมื่อยกแก้วน้ำขึ้น เขากระสากลิ่นดอกไม้จากน้ำจึงผละออกไม่ยกดื่ม

“น้ำนี่มีกลิ่น?”

“กลิ่นดอกมะลิน่ะ”

“ดอกมะลิ?”

“ใช่  น้ำเย็นลอยดอกมะลิ  ดื่มแล้วชื่นใจดีนะ”  คุณยุวดียกยิ้มอารมณ์ดีก่อนจะดื่มน้ำในแก้วให้ดู   ชายหนุ่มมองก่อนจะตามแล้วให้ให้ยกยิ้ม   เย็นชื่นใจซ้ำยังหอมเสียด้วย

“เป็นน้ำเปล่าที่ดื่มแล้วอร่อยชื่นใจมากเลยนะครับ” คุณยุวดียิ้มกว้างเมื่อได้ฟังราวกับเป็นเตรียมน้ำดื่มนี้ด้วยตัวเอง “ท่าทางหุ้นส่วนแม่คนนี้จะเป็นคุณลุงใจดีแน่ๆ”

“ก็ยังไม่แก่ถึงขนาดเป็นลุงได้หรอกนะ”   คีตกาลสะดุ้งเมื่อคนตอบกลับเป็นเจ้าของเสียงทุ้ม  เขาหันไปมองก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อเห็นอีกฝ่าย

“นาย!

“สวัสดีครับคุณน้า”  ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ในชุดกางเกงยีนส์เสื้อเชิ้ต  ยกมือขึ้นไหว้ผู้อาวุโสในห้องก่อนจะหันไปบอกสาวใช้ 

“ยกอาหารได้เลย”

“สวัสดีจ้ะตาสิงห์” 


**************“สวัสดีจ้ะตาสิงห์”  คุณยุวดียิ้มกว้าง  เหลือบสายตามองบุตรชายที่นั่งนิ่งตาค้างอ้าปากพะงาบๆพูดไม่ออกแล้วให้ขำในใจ

“วันนี้อาหารเย็นมีแกงส้มดอกแคที่คุณน้าชอบด้วยนะครับ  สายใจเขาเตรียมไว้ให้คุณนายยุของเขา”  ชายหนุ่มยิ้มกว้าง  ยกน้ำลอยดอกมะลิขึ้นดื่มโดยไม่สนใจใครอีกคนที่นั่งนิ่งอยู่ในห้อง

“ตายจริง  สายใจช่างรู้ใจน้าจริงๆเลย  แล้วนี่ตาสิงห์เพิ่งออกมาจากฟาร์มหรือ?”

“ครับ  พอดีพรุ่งนี้เขาจะมาดูพันธุ์ลูกม้าน่ะครับ  เลยต้องคัดตัวที่แข็งแรงไว้หน่อย”

“แดดแบบนี้ร้อนแย่”  คุณยุวดีว่า

“ชินแล้วครับ”  สีหราชตอบพลางพับแขนเสื้อขึ้น  “ไปห้องอาหารกันดีกว่าครับ  เดี๋ยวผมขอไปล้างมือหน่อย”

“ไป  ตาเพลง”  คุณยุวดีลุกขึ้นเอ่ยชวนบุตรชาย   คีตกาลทำได้เพียงแต่เดินตามทั้งๆหัวสมองยังประมวลภาพตรงหน้าไม่หยุด  นี่มันเรื่องอะไรกัน

“แม่ครับ  คือ?”

“นอกจากแกงส้มดอกแคแล้วยังมีหลนเต้าเจี้ยวของโปรดเราด้วยนะตาเพลง”  คุณยุวดียิ้มกว้างเมื่อมองอาหารตรงหน้า  สายใจตักข้าวใส่จานแล้วออกไปยืนด้านข้าง   สีหราชที่ล้างมือเสร็จแล้วนั่งลงตรงหัวโต๊ะ  ทั้งๆอย่างนั้นสายตาของเขาก็ยังไม่ได้เหลือบมามองทางชายหนุ่มอีกคนเลยสักนิด  คุณยุวดีมองท่าทางนั้นแล้วถอนหายใจเบาๆ

“คุณน้าทานเยอะๆนะครับ”

“จ้ะ  จริงสิตาสิงห์  น้าว่าโครงการรีสอร์ทน่ะน้าจะให้ตาเพลงมาช่วยคุมนะ”

“....ครับ”  ชายหนุ่มเงียบครู่ใหญ่กว่าจะตอบรับ    คีตกาลมองมารดาและใครอีกคนที่ไม่คาดว่าจะได้พบอย่างงงๆ

“ถ้ายังไงช่วงนี้คงต้องไปๆมาๆก่อน  หรือตาสิงห์ว่ายังไง?”

“....”

“แม่ครับ  ถามผมก่อนไหม?”  คีตกาลโพล่งขึ้นกลางปล้องเนื่องจากสองคนนั้นคุยข้ามหัวเขาไปมา    ช่วยอย่าทำเหมือนเขาเป็นอากาศธาตุได้ไหม

“โอ๊ะ!  แม่ลืมไปว่าลูกนั่งอยู่ตรงนี้ด้วย   เห็นเงียบๆนึกว่าหลับไปแล้ว”

“แล้วมีช่องให้ผมได้พูดหรือไงเล่า!”  คีตกาลโวยวาย  “แล้วนี่มันเรื่องอะไรกัน  ทำไมแม่ถึงมาทำโครงการนี้กับหมอนี่ได้ล่ะ”  คีตกาลยกมือชี้คนทางหัวโต๊ะอย่างไร้มารยาท  คุณยุวดีถึงกับตีแขนบุตรเสียงดัง

“มารยาททรามจริงเด็กคนนี้  ไปชี้หน้าเจ้าของบ้านเขาแบบนี้ได้ยังไง”   คีตกาลหันไปจ้อง เจ้าของบ้าน อย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ  เขายังไม่เข้าใจกับเรื่องตรงหน้านี่เลยสักนิด  “กินข้าวก่อนแม่จะเล่าให้ฟัง”  คีตกาลกอดอกเพื่อบอกว่าเขาจะไม่ยอมกินข้าวจนกว่ามารดาจะเล่าให้ฟัง

“เด็กไม่รู้จักโต”   เสียงทุ้มเอ่ยแผ่วเบา   กระนั้นก็ยังดังให้คนร่วมโต๊ะถึงกับดีดกายลุกขึ้นยืนเต็มความสูงด้วยความไม่พอใจ

“นายว่าอะไรนะ?”

“หูตึงอีกต่างหาก”

“นาย!”

“ตาเพลง   นั่งลงกินข้าวก่อน”  คุณยุวดีห้ามทัพ  เพราะถ้าบุตรชายของเธอยังไม่จับช้อนก็เห็นทีว่าทุกคนในนี้คงไม่มีใครได้กินข้าวเพราะเจ้าของบ้านยังคงนั่งนิ่งตามแขก  คีตกาลได้แต่ฮึดฮัดพับแขนเสื้อขึ้นให้คนหัวโต๊ะเหลือบมองเป็นครั้งแรกตั้งแต่ได้พบหน้ากันอีกครั้ง  หากสายตาของเจ้าของบ้านไม่ได้มองใบหน้าของแขกผู้ดื้อรั้นกลับเป็นริ้วรอยสีเข้มเต็มท่อนแขนทั้งสองข้างของอีกฝ่ายก่อนที่ริมฝีปากหยักจะยกยิ้มบางเบาโดยไม่มีใครเห็น


“เอาล่ะ  ทีนี้บอกกมาว่านายหลอกล่อแม่ฉันด้วยวิธีไหน?”  คีตกาลโพล่งคำถามทันทีที่วางแก้วน้ำลงเมื่อเด็กสายใจเก็บโต๊ะอาหารเสร็จ

“ตาเพลง”  คุณยุวดีส่งเสียงปรามบุตรชายที่กล่าวหาอีกฝ่ายเสียงขุ่น

“ไม่เป็นไรหรอกครับคุณน้า”  สีหราชหันไปยิ้มกับผู้อาวุโส  “ฉันกับคุณน้าได้เจอกันเมื่อปีกลายตอนฉันลงกรุงเทพไปส่งลูกม้าเลยได้คุยกันนิดหน่อย  อีกอย่างฉันเพิ่งรู้ว่าที่ดินติดกันเป็นของคุณน้าเลยแนะนำเรื่องทำรีสอร์ท”  สีหราชอธิบาย  ตลอดประโยคบอกเล่านั้นเขาไม่ได้มองหน้าคีตกาลแม้เพียงนิด  ดังนั้นเขาจึงไม่เห็นท่าทางโมโหของอีกคน   อันที่จริงถึงไม่หันไปมองเขาก็พอเดาออกว่าคีตกาลจะมีท่าทีอย่างไร    หัวฟัดหัวเหวี่ยง

“ตาเขรึไง?”

“?”  สีหราชเหลือบสายตามองพลางเลิกคิ้วกับคำนั้นของคีตกาล

“ฉันนั่งอยู่นี่นายดันไปพูดให้เก้าอี้ฟัง  ตาเขหรือไง?”  คุณยุวดีถึงกับหลุดขำเสียงดัง เธอนั่งฟังบุตรชายกับอดีตคนรักของบุตรชายเถียงกันแล้วก็ได้นั่งกลั้นขำ 

“....”  สีหราชถึงกับพูดต่อไม่ถูกเมื่ออีกฝ่ายย้อนคืนแบบนี้เขาจึงได้แต่นั่งเงียบ

“แค่นี้เหรอ?”

“อะไรแค่นี้?”  ในที่สุดสีหราชก็ต้องหันมามองหน้าอีกฝ่ายจนได้  คีตกาลมีสีหน้าพอใจเล็กน้อยที่ทำให้อีกคนเลิกทำเหมือนเป็นอากาศได้แล้ว

“ที่แม่ฉันมาทำรีสอร์ทที่นี่ไง  แค่นายไปคุยกับแม่แค่นี้แม่ก็ยอมมาทำแล้วเรอะ?”  ท้ายประโยคเขาหันไปถามมารดา

“ก็ตาสิงห์เป็นคนที่นี่คงไม่หลอกแม่หรอก  อีกอย่างเขาก็เป็นแฟนลูก….”

“ไม่ใช่!”  ไม่รอให้คุณยุวดีเอ่ยจบประโยคคีตกาลก็เสียงดงขัดขึ้นมาเสียก่อน   สีหราชมองท่าทางไม่พอใจนั้นแล้วเมินหน้าไปทางอื่นอย่างไม่ใส่ใจ

“จ้าๆ   จริงซิ  ตาเพลง  แม่ลืมมือถือไว้ในรถเดี๋ยวแม่มานะ”

“ผมไปเอาให้ก็ได้”  ชายหนุ่มอาสาหากมารดายกมือห้ามแล้วว่าให้เขานั่งพักใจเย็นๆก่อน   สุดท้ายเขาก็ได้แต่นั่งเงียบอยู่กับเจ้าของบ้านที่นั่งทำหน้านิ่ง   จนผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงคีตกาลถึงเพิ่งรู้สึกว่ามารดาจะลงไปเอามือถือนานเกินจึงลุกขึ้นลงไปดู  อันที่จริงเพราะเขามัวแต่นั่งจมอยู่ในความคิดนั่นแหละถึงเพิ่งรู้สึกตัวว่ามารดาเงียบหายไปนานจนผิดสังเกต   พอลงมาถึงหน้าบ้านจึงเพิ่งรู้ว่ารถที่ขับมาหายไปแล้ว   คีตกาลร้อนใจควานหามือถือก็พบว่าตัวเองช่างโง่นักที่ปล่อยให้โทรศัพท์แบตหมดเพราะความสะเพร่าคิดว่ามาดูงานไม่นานก็กลับตอนนี้เลยลำบากอยู่นี่

“ครับ?”  สีหราชรับโทรศัพท์  ครั้นรู้ว่าเป็นใครโทรมาก็ส่ายหัวกับการกระทำของอีกฝ่าย “คุณน้าโทร.มา”  ชายหนุ่มยื่นโทรศัพท์ให้อีกคนที่ทำหน้ากังวล

“แม่ครับ  แม่อยู่ไหนเนี่ย?”  สรุปว่าคุณยุวดีต้องรีบกลับไปก่อนเพราะมีธุระด่วน  ด้วยความเร่งรีบจึง ลืม บุตรชายเอาไว้   นั่นคือเหตุผลที่เธอบอกบุตรชาย  ทำเอาคีตกาลถึงกับอึ้งกิมกี่ก่อนจะตะโกนลั่นด้วยความโมโห

‘ลูกพักที่นั่นไปก่อนนะ  พรุ่งนี้แม่จะให้คนไปรับ’  ก่อนวางสายยังไม่วายกำชับบุตรชายเอาไว้  หากคีตกาลหูไม่เพี้ยนเหมือนได้ยินเสียงหัวเราะแว่วมาก่อนสายจะตัดไป

“สายใจ  ไปจัดห้องพักแขกให้คุณคีย์”  สีหราชหันไปบอกสาวใช้  เพราะถึงไม่ได้ฟังบทสนทนาก็พอจะเดาได้ว่าคุณยุวดีพูดอะไรบ้าง

“ฉันจะกลับ!”  คีตกาลหันมาตะคอกเสียงขุ่น  เด็กสายใจถึงกับยืนนิ่งไม่กล้าขยับ

“ค่ำแล้ว  ไม่มีรถ...”

“รถนายไง”  คีตกาลโวยวาย  ยังไงเขาก็ไม่อยู่ที่นี่แน่ๆ

“รถฉัน  นายจะขับได้ยังไง?”

“ทำไมจะไม่ได้  ยังไงก็จะกลับ”  คีตกาลฮึดฮัดเมื่อโดนขัดใจ   เขาเดินไปยังที่คาดว่าเป็นโรงรถของอีกฝ่าย “รถจิ๊ป?”

“ใช่”  สีหราชกอดอกตอบ  “และฉันต้องใช้รถตอนเช้ามืด”  สรุปก็คือไม่ให้ยืมไปนั่นเอง

“งั้นฉันจะเดินไป”

“แน่ใจ?”  เสียงเยาะเย้ยเอ่ยถามให้คนฟังนึกฉุน

“ฉันไม่อยู่ที่นี่แน่!”

“กว่าจะถึงถนนใหญ่ก็หลายสิบกิโล  แถมยังไม่มีไฟฟ้า  ป่าสองข้างทางแล้วก็....”

“พอๆ  นายจะขู่ฉันทำไมเนี่ย”

“มันมืดแล้ว  พักที่นี่ซะ  ยังไงตอนเช้าคุณน้าก็จะส่งคนมารับไม่ใช่หรือไง?”

“ไม่!”

“....กลัวเหรอ?”  ชายหนุ่มยืดกายเต็มความสูงก่อนสาวเท้าเข้าหาให้คีตกาลที่กอดออกถึงกับคลายแขนแล้วถอยหลังอย่างไม่รู้ตัว 
ไม่รู้ทำไมเขาถึงรู้สึกกดดันขึ้นมา

“ใคร๊  ใครกลัว  กลัวอะไร  ไม่เห็นมีอะไรให้กลัวสักหน่อย”   เขายักไหล่พลางเชิดคางขึ้น

“นั่นซิ  ไม่เห็นมีอะไรให้กลัวสักหน่อย   สายใจไปเตรียมห้องให้คุณคีย์   เอาห้องที่ติดกับฉัน”

“ค่ะคุณสิงห์”    คีตกาลถึงกับเงยหน้าขึ้นจ้องเจ้าของบ้านเมื่อได้ฟัง

“ไอ้คนความจำสั้น”  คีตกาลกระซิบลอดไรฟันก่อนจะชนไหล่อีกฝ่ายเดินกลับขึ้นเรือน    ทิ้งให้อีกคนถอนหายใจแผ่วเบา   ต่อให้คีตกาลพูดเบาแค่ไหนเขาก็ได้ยิน...   แล้วจะให้ทำอย่างไร...จะให้เขาจำอะไร?

“คุณสิงห์ให้เอาชุดนอนมาให้ค่ะ”  สายใจเอาชุดนอนวางลงบนเตียงพลางยกยิ้ม  ถึงคุณคีย์จะหน้าตาบึ้งตึงอย่างไรก็ยังดูหล่อเหลามากมาย  สายใจชอบมอง  ดูแล้วเพลินตาอย่าบอกใคร

“ชุดใคร  ของหมอนั่นเหรอ?  ไม่เอานะ  เป็นกลากเกลื้อนหรือเปล่าก็ไม่รู้  ไม่ใส่หรอก” 

“โธ่  คุณคีย์  ชุดนี้สะอาดค่ะ  สายใจซักเองใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยนะคะ  อีกอย่างคุณสิงห์ใส่แค่ไม่กี่ครั้งเองค่ะ”

“ห้ะ?”

“เนี่ย  คุณสิงห์หยิบมาให้  บอกว่ามีแต่ชุดนี้ที่ใหม่สุดไม่ค่อยได้ใส่คุณคีย์น่าจะใส่ได้”

“แต่....”

“คุณสิงห์บอกว่า  ถ้าคุณคีย์ไม่ยอมใส่จะนอนแก้ผ้าก็ได้ไม่ว่ากัน   คิกคิก”  ท้ายประโยคเด็กสายใจส่งเสียงเขินอาย  หนำซ้ำยังทำแก้มแดงอีกต่างหาก  ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจินตนาการไปถึงไหนต่อไหนแล้ว  คีตกาลเลยได้แต่พยักหน้าแล้วหยิบชุดนอนข้าห้องน้ำไป
หลังอาบน้ำเสร็จชายหนุ่มจึงออกมาที่โถงใหญ่กลางเรือน  เมื่อเย็นมัวแต่คิดอะไรวุ่นวายในหัวเลยไม่ได้สังเกตรอบเรือนสักเท่าไหร่  คีตกาลหยุดยืนตรงกรอบรูปที่แขวนผนัง  เป็นภาพตอนปีหนึ่งของสีหราชกับเพื่อนๆในคณะ  จากนั้นก็เป็นภาพสีหราชกับลูกม้าสองตัวและใครอีกคนที่คีตกาลไม่รู้จัก  มีแค่นั้น...

“เห็นว่าแบตมือถือหมดเลยเอาสายชาร์จมาให้”

“!”  ชายหนุ่มสะดุ้งตกใจเมื่อจู่ๆเสียงทุ้มของเจ้าของบ้านก็ดังขึ้น  คีตกาลส่งสายตาขุ่นเคืองไปให้ “ตกใจหมด!”  ถึงอย่างนั้นเขาก็ยื่นมือไปรับสิ่งที่ร่างสูงยื่นให้       สีหราชเหลือบมองริ้วรอยสีเข้มบนท่อนแขนทั้งสองข้างที่โผล่พ้นแขนเสื้ออกมาอีกครั้ง

“ภาพสวยดีนี่”

“ขอบใจ”  คีตกาลไม่ได้อธิบายต่อว่าภาพเป็นอะไรก่อนจะเดินกลับเข้าห้อง   เขาไม่ได้หันกลับไปมองว่าเจ้าของบ้านจะยังยืนอยู่ที่เดิมหรือกลับเข้าห้องตัวเองหากทว่าคืนนั้น...เขานอนไม่หลับเอาเสียเลย...


กว่าจะหลับก็เกือบค่อนแจ้งแล้ว  ดังนั้นกว่าจะตื่นตะวันก็สาดแสงแยงตาเสียแล้วคีตกาลจึงลุกออกจากห้อง  กลิ่นกาแฟเตะจมูกให้เขาเดินตาม   สายใจหัวเราะกับท่าทางของชายหนุ่มที่ตายังไม่ลืมแต่มือคว้าแก้วกาแฟขึ้นจิบ

“กาแฟสอง  น้ำตาลหนึ่งและขนมปังปิ้งทาเนยค่ะ”  สายใจวางจานขนมปังปิ้งลงตรงหน้า

“สายใจรู้ได้ยังไงน่ะว่าผมดื่มกาแฟรสนี้”

“คุณสิงห์บอกค่ะ”   แค่กๆๆ  คีตกาลแทบสำลักกาแฟ   เขาวางแก้วลงทำเอาสายใจหน้าเสีย  “หนูชงไม่อร่อยหรือคะ?”

“เปล่าๆ  คือ  ผมเลิกดื่มรสนี้แล้วน่ะ”

“เอ  แต่เมื่อกี้คุณคีย์ยังทำท่ามีความสุข...”

“ชงแก้วใหม่ให้ผมทีนะครับ  กาแฟหนึ่งครีมหนึ่งน้ำตาลหนึ่ง” ชายหนุ่มขัดขึ้น  เขาเหลือบมองแก้วกาแฟที่เพิ่งดื่มไปเมื่อครู่ก่อนจะผลักเลื่อนแก้วออกไปให้พ้นสายตา


ก็แค่เรื่องที่....บังเอิญยังไม่ได้เปลี่ยนเท่านั้น...

“คุณคีย์ไม่เห็นชอบกาแฟที่หนูชงให้เลยค่ะคุณสิงห์”

“หืม?”  เด็กสายใจฟ้องเมื่อเขากลับเข้ามาตอนสาย  พอดีที่สวนกับคีตกาลซึ่งคุณยุวดีส่งรถมารับ  เขาเหลือบมองคนที่นั่งหน้านิ่งไม่แม้แต่จะอยู่ขอบคุณเขาสักคำ  ฝ่ายนั้นนึกอยากจะไปก็ไปและนั่นก็ทำให้เขาหงุดหงิดโดยไม่รู้ตัว  ยิ่งเมื่อเด็กสายใจวิ่งโร่เข้ามาฟ้องว่าคุณคีย์ของเธอไม่ชอบใจกาแฟที่เขาสั่งให้ชงยิ่งทำให้สีหราชถึงกับหงุดหงิดหนักกว่าเดิม

“คุณคีย์บอกว่าเลิกดื่มกาแฟรสนี้นานแล้ว”

“เปลี่ยนใจง่ายจริงๆ”  ชายหนุ่มสบถลอดไรฟัน  หากเด็กสายใจไม่รู้ยังคงบ่นต่อ

“ใช่ค่ะ  ตอนแรกยังทำท่ามีความสุขอยู่แท้ๆพอบอกว่าคุณสิงห์ให้ชงให้ก็ขอเปลี่ยนแก้วทันที...”  ปัง!

“ไปบอกลุงผันว่าฉันจะไม่เข้าฟาร์มแล้ว  แล้วจะไปทำอะไรก็ไป”  สายใจพยักหน้ารับก่อนจะวิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว  เมื่อเช้ายังอารมณ์ดีอยู่แท้ๆไหงพอกลับมาถึงได้ดูหงุดหงิดขนาดนี้   คุณสิงห์น่ากลัว!


*********« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-05-2015 04:29:40 โดย sine »

ออฟไลน์ sine

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +129/-3
Re: - รักพัดหวน - บทนำ 28เม.ย.58
«ตอบ #7 เมื่อ29-04-2015 05:21:15 »
“แม่  วันนี้ผมไม่ไปได้ไหม?”

“ไม่ได้นะตาเพลง  วันนั้นเราไปกันจนบ่ายคล้อยสุดท้ายเลยไมได้คุยงานกันกับทางนั้น  ครั้งนี้จะได้คุยเสียทีไง”  คุณยุวดียกยิ้ม
ให้กับบุตรชายที่ทำหน้ามุ่ย

“แต่ว่า...”

“ทำไม  ลูกไม่อยากเจอหน้าตาสิงห์รึ?”

“แม่ก็รู้”  คีตกาลถอนหายใจ

“เพลง  ลูกไม่เคยบอกว่าทำไมลูกสองคนถึงเลิกกัน”

“....”

“และแม่ก็เคยถามแล้วว่าลูกสองคนเกลียดกันหรือเปล่า  ลูกบอกว่าไม่ได้เกลียดและตาสิงห์เองก็ตอบว่าไม่”

“.....”

“ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลให้แม่ต้องเกลียดตาสิงห์แล้วเลิกติดต่อ  อีกอย่างแม่ก็บังเอิญเจอเขาจริงๆอย่างที่บอก  พอได้คุยกันถึงรู้ว่าเขาเขาทำฟาร์มม้าที่นั่นและแม่ก็สนใจเรื่องทำรีสอร์ทเขาเลยแนะนำมา”

“ผม...”

“เลิกกันแล้วจะเป็นเพื่อนกันไม่ได้เชียวหรือ?”

“คนเลิกกันจะเป็นเพื่อนได้ยังไง”   

“ทำไมจะไม่ได้  เว้นเสียแต่ว่าลูกเกลียดกัน  หรือไม่ก็ยังรักกันอยู่”

“......”  คีตกาลไม่มีคำตอบให้มารดา 

สุดท้ายเขาก็ต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง  แต่เด็กสายใจบอกว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่ออกไปดูม้าตกลูกที่ฟาร์ม  เห็นว่าค่อนข้างยุ่งเพราะแม่ม้ามีอาการแทรกซ้อนร้อนให้ต้องตามสัตวแพทย์กันยกใหญ่   คุณยุวดีตกลงใจว่าจะนั่งรอหากแต่คนเป็นลูกอย่างคีตกาลพอได้ยินคำว่าม้าตกลูกถึงกับตาโต

“แม่  ไปดูได้ไหมครับ  ผมอยากเห็น”

“ฮื่อ  จะไปกวนเขาเปล่าๆนะตาเพลง  เห็นว่ายุ่งๆไม่ใช่หรือ?”

“แค่ไปดูเอง  นะครับแม่”   สุดท้ายคุณยุวดีจึงต้องให้สายใจตามคนมาพาไปฟาร์มม้าอย่างที่บุตรชายรบเร้าเพราะอยากจะเอาใจให้คีตกาลยอมทำงานรีสอร์ทอย่างที่เธอต้องการ

เสียงคุยกระซิบเบาๆจากเจ้าของฟาร์มกับสัตวแพทย์ดูเคร่งเครียด  ดูเหมือนจะต้องย้ายแม่ม้าเขาไปรักษาในเมืองก่อนจะแยกจากกันสีหราชตบบ่าอีกฝ่ายอย่างฝากฝังก่อนจะหันมาไหว้คุณยุวดี

“คุณน้าเข้ามาถึงในฟาร์มเชียว  แดดแรงนะครับเดี๋ยวจะไม่สบายเอา”

“พ่อคนโน้นต่างหากที่อยากมาน่ะ  พอได้ยินว่ามีม้าตกลูกเท่านั้นล่ะตาโตเป็นไข่ห่านเชียว” 
สีหราชยกยิ้มหันไปมองคนที่เดินไปตามคอกม้าอย่างตื่นเต้นแล้วให้เผลอหลุดยิ้มก่อนจะเดินเข้าไปหาเมื่อฝ่ายนั้นหยุดยืนมองม้าสองตัวที่แยกออกไปเป็นสัดส่วนพิเศษกว่าตัวอื่น

“ทำไมสองตัวนี้ถึงแยกคอกออกมาล่ะ?”  คีตกาลหันมาถามเมื่อเห็นร่างสูงเดินเข้ามาใกล้  สีหราชจ้องมองม้าสีขาวปรอดกับสำดำมะเมื่อมขึ้นเงาแล้วยกยิ้ม  พลางยื่นมือไปแตะจมูกเจ้าตัวสีดำที่ยื่นจมูกเข้ามาหา

“มีคนฝากไว้น่ะ”

“ไม่ใช่ม้าของที่ฟาร์มหรือ?”

“ไม่ใช่หรอก  เจ้าของเก่าเขาขายที่นี่แต่ไม่ได้สะดวกจะเอาสองตัวนี้ไปด้วยเลยฝากไว้ก่อน”  คีตกาลพยักหน้าเข้าใจ

“จับได้ไหม?”   คีตกาลอยากลองจับดูบ้างเมื่อเห็นว่าชายหนุ่มยังไม่ละมือจากเจ้าสีดำ

“ได้  แต่ต้องค่อยๆช้าๆ   แบบนี้”  สีหราชทำให้ดูเป็นตัวอย่างแต่พอมือขาวกำลังจะแตะโดนเจ้าดำก็เงยหน้าขึ้นคล้ายไม่ยอมให้จับ  คีตกาลหน้าเสีย  อยากจับก็อยากจับแต่อีกใจก็กลัวว่ามันจะกัด  สุดท้ายเขาก็ไม่ได้จับเจ้าดำอย่างที่ต้องการ

“วันหลังจะเข้ามาในไร่บอกให้สายใจหาหมวกให้สวมด้วย”  สีหราชว่าเมื่อเห็นแก้มของอีกฝ่ายแดงเพราะแดดร้อน

“....”  คนโดนบอกทำหน้านิ่งไม่รับคำให้สีหราชส่ายหน้า

“ถ้าเกิดคุณน้าเป็นลมไปจะว่ายังไง  คราวหน้าหาหมวกมาใส่ก่อนเข้าใจไหม?”

“....”  เงียบ  ยังคงเงียบให้สีหราชถอนหายใจ

“คุณคีย์”

“เข้าใจแล้ว  แต่คงไม่มีคราวหน้าเพราะจะไม่มาแล้ว”

“อ้อ”   สีหราชตอบเพียงเท่านั้นก่อนจะเดินห่างออกไป  ทิ้งให้คีตกาลเหลือบมองแผ่นหลังกว้างพลางแลบลิ้นปลิ้นตาใส่   ถ้าตอบรับก็กลัวน่ะซิ   ชิ  มาทำเป็นดุเรา  โธ่เอ้ย!“ใช้รถกอล์ฟก็ได้ครับ  จากทางฝั่งนั้นมาฟาร์มไม่ถือว่าไกลมาก  จัดไว้เป็นจุดบริการก็น่าจะดีครับ”

“เพลง...”

“ครับๆ  จดอยู่ครับ”  คีตกาลชูปากกาในมือแล้วยิ้มกว้างจนตาหยี  ....ดูก็รู้ว่าเสแสร้ง   คุณยุวดีส่งค้อนให้บุตรชาย  ส่วนอีกคนตั้งแต่กลับมาที่เรือนก็ทำเหมือนคีตกาลเป็นอากาศ  ไม่มองไม่พูดคุย  ซ้ำยังทำทางมองข้ามศีรษะให้คนตัวเตี้ยกว่าโมโหเล่น  อันที่จริงถึงจะบอกว่าเตี้ยแต่คีตกาลก็สูงเกือบ180เซนติเมตรเชียว  อีกฝ่ายต่างหากที่ตัวโตเกินไป ไม่รู้ว่าไปแอบตั้งโรงงานผลิตนมด้วยรึเปล่าตัวถึงได้อย่างกับยักษ์ปักหลั่น!

“ถ้าคุณน้าจะสร้างเรือนไม้ทางนี้มีช่างฝีมือดีอยู่  ส่วนเรื่องพวกเครื่องเล่นทางน้ำให้เขามาดูพื้นที่ก่อนก็ดีนะครับ  อีกอย่างต้องแจ้งทางกรมป่าไม้ด้วย”

“เอ  เอายังไงดี  อาทิตย์หน้าน้าต้องไปสิงคโปร์เสียด้วย”   คุณยุวดีถอนหายใจแกล้งทำหน้าเศร้า

“ถ้าคุณน้าไม่มีใครให้พึ่งพาแบบนี้รอก่อนก็ได้ครับ”  สีหราชยิ้มอ่อนอย่างเห็นใจ ทำเอาคีตกาลถึงกับควันออกหูแล้วกระแอมไอ

“แม่จะให้ผมดูแลไม่ใช่หรือครับ?  แม่ไปสิงคโปร์แบบไม่ต้องห่วงเลยครับ  สบายมาก” 

“จะไหวรึ?”  ต่อให้แกล้งทำเสียงเบาแค่ไหนคีตกาลก็เชื่อว่าอีกฝ่ายจงใจให้เขาได้ยิน  พอโดนดูถูกแบบนั้นเขาถึงกับตบโต๊ะดังปัง  เท้าแขนแล้วจ้องหน้าคนที่นั่งอยู่อย่างเอาเรื่อง

“ไหวไม่ไหวก็ลองดู!”   สีหราชเงยหน้ามองคนที่เท้าแขนจ้องหน้าเขาแล้วยกยิ้มมุมปาก

“ก็ให้แน่อย่างปากว่าแล้วกัน”
แคร้ง!  ระฆังลั่น 
   


โปรดติดตามตอนต่อไป


คำถามท้ายช่วง..


สายใจ - คุณคีย์สักเต็มแขนทั้งสองข้าง  มันเป็นรูปอะไรหรือ? แล้วตอนสักเจ็บมากไหม

คีตกาล – รูปอะไรน่ะเหรอ  ก็จำไม่ได้อ่ะนะเห็นสวยดีเลยชี้ๆให้ช่างเขาเอารูปนี้  แล้วเจ็บไหมอย่างนั้นเหรอ? ไม่เจ็บเลยสักนิ้ดดดด  ก็แบบว่าคนแมนๆอ่ะนะ สักได้จะกลัวเจ็บทำไมกัน?  สวยใช่ไหม?  นี่สาวๆเห็นนะยังชมกันตั้งหลายคน  มีแค่ใครบางคนเท่านั้นแหละที่ทำท่าไม่ชอบใจ  เชอะ!

สวัสดีค่ะ^^ วันนี้มาเร็วหน่อยค่ะ ยิ้มกว้าง
เช่นเคย   อ่านให้สนุกนะคะ
มีอะไรติ-ชมกันได้ค่ะ   « แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-05-2015 04:30:20 โดย sine »

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5467
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-7
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #8 เมื่อ29-04-2015 10:17:40 »

เป็นเพื่อนกันไม่ได้ เพราะยังรักกันซินะ

ออฟไลน์ PURE LOVE

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 330
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-1
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #9 เมื่อ29-04-2015 13:10:49 »

ติดตามจ้า แหม ยังรักกันอยู่แท้ ๆ แล้วทำไมถึงเลิกกันนะ แถมยังทิฐิสูงทั้งคู่ซะด้วยสิ
สิงห์ไม่เท่าไหร่ แต่เพลงนี่สิ ทำไมถึงเหมือนโกรธสิงห์มากมายก็ไม่รู้นะ
แต่สองคนนี้เถียงกันน่ารักดี เหมือนแฟนกันเวลาทะเลาะกันมากกว่า
ไม่เหมือนเลิกกันไปแล้วเลย ว่าแต่ คุณแม่ตั้งใจเป็นแม่สื่อใช่ไหมคะ
ท่าจะปลื้มว่าที่ลูกเขยคนนี้มาก ๆ รอติดตาม ว่าเมื่อไหร่จะกลับมาคืนดีกันน้า
ด้านเพลง มีกิ๊กเยอะแยะ แต่ไม่มีแฟนใหม่เป็นตัวเป็นตน แล้วด้านสิงห์ล่ะ
หวังว่าสิงห์เอง ก็จะยังไม่ได้คบใครใหม่หรอกนะ ไม่งั้นต้องมีคนเจ็บแน่ ๆ
อ้อ ชอบบรรยากาศบ้านไร่ต่างจังหวัดอย่างนี้มาก ๆ เลยค่ะ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
« ตอบ #9 เมื่อ: 29-04-2015 13:10:49 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ akumapuyy

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #10 เมื่อ29-04-2015 19:47:12 »

ขุ่นแม่คะ ออกนอกหน้ามากเลยค่ะ เปิดช่องให้สุดๆเลยนะคะ  :mew1:
เพลงคะขี้วีนไปไหนคะ นี่ที่วีนๆไม่ได้เกลียดสิงห์สินะ ยังรักเขาอยู่อ่ะดิ  :กอด1:
จะว่าไปแล้วสองคนนี้ก็ทะเลาะกันเป็นเด็กๆอ่ะ  :เฮ้อ:

รอตอนต่อไปนะเคอะ  :katai2-1:

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #11 เมื่อ29-04-2015 23:09:50 »

ต่อมเผือกทำงาน... เพราะอะไรกันแน่ถึงเลิกกันอ่ะ อยากรู้ๆๆๆๆ
เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ๊ะ

ออฟไลน์ gwaiplay

 • ♛ Victoria 。
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 174
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-3
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #12 เมื่อ29-04-2015 23:22:20 »

ติดตามจ้า  :mew1:

ออฟไลน์ akumapuyy

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #13 เมื่อ14-05-2015 22:59:25 »

รอตอนต่อไปอยู่น้าาาา
 :katai4:

แอบเข้ามาทวง+เข้ามาดัน  :mew3:

ออฟไลน์ sine

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +129/-3
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #14 เมื่อ16-05-2015 20:15:32 »

~  แมกไม้  ไอดิน  กลิ่นหมอก  ~

รักพัดหวน

ตอนที่ 2


**********
เจ้าของใบหน้าขาวยกมือขึ้นป้องก่อนเงยหน้าขึ้นมองแดดยามสายของวัน  คิ้วได้รูปขมวดมุ่นกับอากาศร้อนทั้งๆที่เขายืนอยู่ใต้ร่มเงาไม้แล้วแท้ๆยังไม่วายที่เหงื่อจะผุดพราย

กริ๊ง กริ๊ง    คีตกาลหันไปทางต้นเสียงก่อนจะเห็นเด็กสายใจที่ยิ้มแฉ่งแข่งกับแสงแดดมาแต่ไกล  ฝ่ายนั้นปั่นจักรยานโดยมีกระติกน้ำแข็งสีสดขนาดเล็กอยู่ในตะกร้าหน้ารถพร้อมปิ่นโตเถาใหญ่

“คุณคีย์ขา”  เท้ายังไม่ทันแตะพื้นเจ้าหล่อนก็ร้องเรียกเขาเสียงหวาน  คีตกาลหัวเราะอย่างไม่ถือสา

“ว่ายังไง?”

“หนูเอาโอเลี้ยงกับขนมแล้วก็ข้าวกลางวันมาส่งค่ะ”

“หืม?”

“คุ...หนูเห็นคุณคีย์มาตั้งแต่เช้าเลยคิดว่าน่าจะมาส่งน้ำส่งข้าวเสียหน่อย  แถวนี้ไม่มีร้านค้าร้านอาหารเลยเดี๋ยวคุณคีย์จะหิวแย่”

“ขอบใจนะ  สายใจนี่น่ารักจริงๆ”  ชายหนุ่มยิ้มหวานเอาใจให้สายใจบิดม้วน

“อันที่จริงคุณคีย์น่าจะแวะไปพักที่เรือนใหญ่นะคะ  มีทั้งร่มทั้งลม ห้องน้ำห้องท่าด้วย”  สายใจเอ่ยหลังจากเขินเสร็จ  เจ้าหล่อนเจื้อยแจ้วพลางส่งกระติกน้ำแข็งให้ร่างสูง  คีตกาลรับมาเปิดดูก่อนจะยกยิ้มแล้วดูดทีเดียวครึ่งกระติก   “ชื่นใจไหมคะ?”

“มากๆ”  เจ้าของใบหน้าหล่อเหลายิ้มสวยแล้วขยิบตาให้สายใจเขินอีกรอบ

“คุณคีย์ล่ะก็...จะทำให้หนูเขินตายเลยหรือไง!”  สายใจโวยวายคีตกาลหัวเราะกับท่าทางนั้น   เขาเอ่ยปฏิเสธเมื่อสายใจบอกให้เขาอยู่ทานอาหารเย็นที่เรือนใหญ่   


“น่าจับมาตีก้นจริงๆ”

“ใช่ค่ะ  คุณคีย์นะคะ ดื๊อดื้อค่ะ  หนูนะอุตส่าห์เอาจักรยานไปรับมาทานข้าวก็ไม่ยอมมา  ขับรถไปกลับไปกลับมาหลายวันแล้ว  ข้าวปลาก็กินไม่ตรงเวลา  น่ากลัวว่าอีกหน่อยจะแย่”  สายใจบ่นนู่นนี่พลางตักข้าวใส่จาน   สีหราชวางช้อนแล้วก็หยิบขึ้นมา  แล้วก็วางลงใหม่

“แล้วนี่ไปส่งข้าวคุณคีย์หรือยัง?”

“เดี๋ยวรอคุณสิงห์ทานเสร็จแล้วจะไปค่ะ” 

“ไปเอาปิ่นโตมา”

“หือ?”

“ฉันบอกว่าไปเอาปิ่นโตมา”  ชายหนุ่มเอ่ยเสียงเข้มให้สายใจวิ่งเข้าไปหยิบตะกร้าข้าว  พร้อมทั้งขนมทั้งนมที่เตรียมไว้แต่เช้ามายื่นให้คีตกาลเหลือบมองรถจิ๊ปที่เคลื่อนเข้ามาใกล้แล้วขยับเท้าออกไปนอกร่มไม้  พลางตะโกนถามคนงานที่กำลังช่วยกันยกรากไม้ขนาดใหญ่

“ถ้าคิดว่าไม่ต้องกินข้าวก็อยู่ได้  ก็เชิญไปยืนตากแดดเปรี้ยงๆนั่นทั้งวันก็แล้วกัน”  เจ้าของเสียงทุ้มเอ่ยขณะลงจากรถ  เขาเห็นแล้วว่าคีตกาลเดินเลี่ยงออกไปตั้งแต่เขายังไม่จอดรถ  ไอ้ที่หงุดหงิดอยู่ก่อนหน้าจึงหนักขึ้นกว่าเดิม

“ยุ่ง!”  หันมาตวาดแล้วก็ต้องเบ้หน้าเมื่อท้องมันร้องจนแสบไปหมด  เขารึอุตส่าห์รอเด็กสายใจมาส่งข้าว  ที่ไหนได้คนส่งข้าวกลับเป็นคนที่เขาไม่อยากเห็นหน้าที่สุดเสียได้

“กลับเข้ามาในร่ม”   คนตัวโตกว่ากอดอกออกคำสั่ง   คนไม่ชอบฟังคำสั่งใครทำหูทวนลมทั้งๆที่ในใจไล่อีกฝ่ายให้กลับไปเร็วๆเพราะเขาจะได้เข้าร่มเสียที   สีหราชส่ายหัวก่อนจะสาวเท้าเข้าหาคนที่หันหลังให้เขาแล้วคว้าหมับเข้าต้นแขนขาวแล้วลาก

“เฮ้ย!”

“บอกว่าให้เข้ามาในร่ม  หูตึงรึไง”   คีตกาลถลึงตามองคนปากเสียหากไม่ตอบโต้  “แล้วหมวกไปไหน?”  สีหราชถอนหายใจก่อนจะเอาตะกร้าข้าววางลงบนกระโปรงรถของอีกฝ่ายแล้วเดินกลับไปยังรถของตัวเอง

“......”  คีตกาลไม่ได้มองว่าฝ่ายนั้นทำอะไร  ขณะที่โล่งใจว่าฝ่ายนั้นจะไปแล้วก็ต้องตกใจเมื่อมีสิ่งหนึ่งตกลงบนศีรษะเบาๆ  เขาหันกลับไปก็เห็นเพียงคางสากได้รูปของอีกคนชิดอยู่ปลายจมูก  ทำเอาเผลอกลั้นหายใจโดยไม่รู้ตัว

“ใส่ซะ  เกิดไม่สบายขึ้นมาคุณน้าจะเป็นห่วง”
สีหราชไปแล้วแต่เขายังคงยืนนิ่งอยู่อย่างนั้น  มือขาวยกขึ้นหยิบหมวกซึ่งฝ่ายนั้นสวมลงมาให้พลางขมวดคิ้ว  เอาหมวกของตัวเองมาให้เขาแล้วฝ่ายนั้นจะเอาที่ไหนมาใช้

“......”   บ้าจริง!  คีตกาลเอาหมวกตีหัวตัวเองพลางบ่นขรม  แล้วเขาจะไปห่วงทำไมกันเล่า!
***************
“ครับคุณน้า?”  สีหราชรับโทรศัพท์เมื่อคุณยุวดีต่อสายตรงมาหา  ถามว่าคีตกาลออกจากรีสอร์ทกี่โมง  เพราะดึกจนป่านนี้ฝ่ายนั้นยังไม่ถึงบ้าน  ชายหนุ่มใจเต้นแรงเมื่อได้ฟังก่อนจะบอกให้คุณยุวดีใจเย็นๆทั้งๆที่ตัวเองก็รู้สึกกังวลไม่ต่างกัน   เขารีบวางสายแล้วเรียกให้คนสนิทสองสามคนขึ้นรถขับออกไป

“ปลอดภัยแล้วครับ”  สีหราชโทรกลับไปแจ้งให้คุณยุวดีทราบหลังจากพบคีตกาลและให้การพยาบาลเบื้องต้นเสร็จแล้ว    ตอนเขาไปพบรถอีกฝ่ายเอียงกะเท่เร่อยู่ข้างทางหัวใจเขาแทบหยุดเต้น   เขาถลาลงไปเคาะกระจกรถ  ร้องเรียกคนที่ฟุบหน้าอยู่กับพวงมาลัยด้วยความรู้สึกหวาดหวั่น  ยิ่งฝ่ายนั้นนิ่งไม่ขยับยิ่งทำให้เขาร้อนรน
ลูกน้องของสีหราชใช้แม่แรงงัดประตูรถทันที  ชายหนุ่มยื่นมือไปแตะลำตัวเพื่อสำรวจบาดแผล  พบว่ามีแค่หางคิ้วซ้ายแตกเล็กน้อยก็ถอนหายใจโล่งอกก่อนจะแบกคนหมดสติขึ้นหลังแล้วนำส่งโรงพยาบาลในตัวเมือง

อ่อนเพลียและพักผ่อนไม่เพียงพอ

สีราชนวดขมับอย่างเหนื่อยใจก่อนจะจัดการพาคนหลับอุตุกลับไปที่ฟาร์ม    พอหลังแตะพื้นที่นอนฝ่ายนั้นก็ครางอืออาในคอแล้วตะแคงกอดหมอนข้างอย่างสบายใจให้เจ้าของบ้านอยากจะจับตัวมาเขย่าๆเสียให้หัวหลุดจากบ่าโทษฐานทำให้คนรอบข้างเป็นห่วงไปทั้งบ้านทั้งเมือง!
“อือ~”   ทั้งเสียงนกร้องทั้งเสียงไก่ขันอันไม่คุ้นหูปลุกให้ชายหนุ่มตื่นจากนิทรา  เขาขยี้ตาพลางมองไปรอบๆแล้วนิ่งไปพักใหญ่

“คุณคีย์  ตื่นแล้วหรือคะ?  หนูกำลังจะเข้ามาปลุกเชียวค่ะ  คุณยุรออยู่ข้างนอกรีบไปอาบน้ำแต่งตัวเถอะค่ะ”  สายใจเลิกผ้าม่านให้แสงสาดเข้ามาจนต้องยกแขนขึ้นบัง

“สายใจ?  แม่?”

“ค่ะ”

“ที่นี่ที่ไหน?”

“คิก  คุณคีย์ยังมึนอยู่หรือคะ  นั่นซิหัวกระแทกนี่นะ”  สายใจหัวเราะคิกกับท่าทางของคนบนเตียงก่อนจะอธิบายเมื่อเห็นอีกฝ่ายยังไม่เลิกทำหน้างง  “เมื่อคืนรถคุณคีย์เกิดอุบัติเหตุค่ะ ดีว่าคุณสิงห์ไปเจอเร็วไม่งั้นนะ...” เด็กสายใจทำท่าโอเวอร์คีตกาลขมวดคิ้วก่อนจะค่อยนึกออกว่าเมื่อคืนขณะขับรถกลับบ้าน  เขารู้สึกง่วงมากเนื่องจากต้องขับรถไป-กลับหลายสิบกิโลติดต่อกันมาหลายวัน  ซ้ำอากาศร้อนที่เจอมาทั้งวันยิ่งทำให้เพลีย  ไม่รู้ว่าเขาเผลอหลับในไปตอนไหน  ยังดีที่ว่าเขาไม่ใช่คนขับรถเร็ว  ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้มานั่งมึนอยู่อย่างนี้

“ตาเพลง!”  คุณยุวดีถลาเข้ามาลูบคลำตามเนื้อตัวบุตรชายทันทีเมื่อเห็นหน้า  สุดท้ายจึงแตะที่หางคิ้วซึ่งมีพลาสเตอร์ยาติดอยู่แล้วถอนหายใจโล่งอกก่อนจะกดปลายนิ้วลงบนแผลนั้นแรงๆ

“โอ๊ย  แม่!”   คีตกาลสะดุ้ง  ถอยห่างจากมารดาทันทีเขาเจ็บจนน้ำตาซึม  ก่อนจะตวัดสายตาตัดพ้อไปให้

“บอกแล้วใช่ไหมว่ามันอันตราย  ถึงบอกไงว่าให้มาพักที่นี่เสียตั้งแต่แรก”

“ไม่เอาอ่ะ”  ชายหนุ่มโอดครวญ  อันที่จริงคุณยุวดีบอกให้เขามาพักบ้านนี้ตั้งแต่มาทำงานวันแรก  แต่เรื่องอะไรเขาจะยอมทำตามคำสั่งมารดาเล่า  เรื่องอะไรจะมาพักที่บ้านนี้ในเมื่อเขามีแรงขับรถไปกลับอยู่แล้ว

“คุณน้าครับ  ผมให้เด็กจัดการขนของเข้าไปไว้ในห้องแล้วนะครับ”

“ขอบใจจ้ะตาสิงห์”  คุณยุวดียิ้มกว้างอย่างชอบใจ  คีตกาลมองหน้ามารดาแล้วรู้สึกสังหรณ์แปลกๆจนต้องเอ่ยถาม

“ของอะไรอ่ะแม่?”

“ก็ข้าวของของเราไง  แม่ให้เอามาไว้ในห้องเรียบร้อยแล้ว  ต่อไปนี้ลูกก็พักที่เรือนนี้ไม่ต้องเดินทางไป-กลับให้เหนื่อยอีก”

“อะไรนะ!”  คีตกาลเสียงดังก่อนจะหันไปมองเจ้าของบ้านเพื่อขอคำอธิบาย  ฝ่ายนั้นเพียงแค่มองกลับมานิ่งๆแล้วก็เดินจากไป...
.
.

สีหราชกลับเข้ามาอีกครั้งตอนบ่ายแก่ๆ  เขาขมวดคิ้วเมื่อเสียงตึงตังบนเรือนไม่มีท่าทีว่าจะหยุด

“ไม่เอา  ไม่อยู่!”  เจ้าของร่างโปร่งโวยวายพยายามจะลากกระเป๋าเสื้อผ้าออกจากห้อง  แต่ติดว่าสายใจดึงอีกด้านเอาไว้

“ไม่เอา  หนูไม่ปล่อย!”  คนนี้ก็ไม่ยอมแพ้  สีหราชส่ายหัวก่อนจะยืนพิงขอบประตูมองการยื้อยุดฉุดกระชากตรงหน้าขำๆ

“อยากมีงานศพเป็นของตัวเองเร็วๆก็ไม่บอก”

“นาย!”   คีตกาลหันขวับมามองเจ้าของเสียง   ดวงตาคู่สวยวาวโรจน์  เขาโมโหจนเผลอปล่อยมือจากกระเป๋าเสื้อผ้าทำเอาสายใจที่ออกแรงดึงอยู่อีกฝั่งถึงกับหงายหลังล้มเสียงดังโครม

“อ้าว  ไม่ใช่เหรอ?  ก็เห็นอยากขับรถไป-กลับเองนึกว่าอยากมีงานศพของตัวเองเร็วๆซะอีก”  สีหราชยกยิ้ม

“ไอ้คนปากเสีย!” คีตกาลเท้าเอวเงยหน้าจ้องมองอย่างเอาเรื่อง

“งั้นนายก็เป็นไอ้เด็กนิสัยเสีย”

“ไอ้!”

“แผลที่คิ้วนี่มันน้อยไปใช่ไหม?  แค่คุณน้าขวัญเสียเมื่อวานยังไม่พอเหรอ?”  คราวนี้ร่างโปร่งกับยืนนิ่งเมื่อได้ฟัง  อันที่จริงทำไมเขาจะไม่รู้ว่ามารดาเป็นห่วงเขามากแค่ไหน  ไอ้การขับรถไป-กลับกับระยะทางร้อยกว่ากิโลนั่นไม่เท่าไหร่หรอกแต่การขับรถไป-กลับทุกวันนั้นก็ลำบากไม่ใช่เล่น  แต่ทิฐิที่ค้ำคออยู่เขาเลยไม่อยากยอมทำตามคำแนะนำนั้น  ซึ่งมันมาจากคนตรงหน้าเขานั่นแหละ

“....” 

“โทร.กลับไปบอกคุณน้าด้วยแล้วก็ขอโทษสายใจซะที่ทำให้ล้มเมื่อกี้  แต่ถ้ายังยืนยันว่าอยากมีงานศพของตัวเองในเร็ววันนี้ก็บอก  จะได้ไม่ห้าม!”   คีตกาลได้แต่มองแผ่นหลังอีกฝ่ายตาปริบๆก่อนจะเดินคอตกไปดึงเด็กสายใจให้ลุกขึ้นพลางเอ่ยขอโทษเสียงอ่อย  ถึงสายใจจะบอกว่าไม่เป็นไรแต่เขาก็ยังรู้สึกผิดอยู่นิดหน่อย  ก็เสียงล้มเมื่อกี้มันดังใช่น้อยเสียเมื่อไหร่กัน

.
.

“ท่าทางอารมณ์ดีเชียวนะ  คุณคีย์ของสายใจทำอะไรให้ล่ะ?”   สีหราชเอ่ยถามขณะตรวจบัญชี  เด็กสายใจวางแก้วกาแฟแล้วยิ้ม
น้อยยิ้มใหญ่จนต้องเอ่ยปากถาม

“คุณคีย์นี่หล้อหล่อนะคะ”

“หืม?”

“ก็ตอนที่หนูล้มคุณคีย์มาขอโทษหนูด้วยค่ะ  จับมือแล้วก็ลูบหัวหนูด้วย”  ว่าแล้วก็ทำท่าเขินอาย  “ได้เห็นหน้าใกล้ๆใจหนูงี้แทบละลาย”  สีหราชหัวเราะขำ  มันก็จริงอย่างเด็กสายใจว่านั่นแหละ  คีตกาลนั้นหล่อเหลา  เป็นสุภาพบุรุษมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว  ผิวขาว สูงโปร่ง หน้าตาหล่อ  ฐานะดี ร้องเพลงเพราะ เรียกว่าสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้  แถมดีกรีเป็นถึงเดือนมหา’ลัยเล่นเอาสาวๆครึ่งค่อนหมายตาแย่งชิงกันไปทั่ว  แต่สุดท้ายก็มาคบกับเขา....
รอยยิ้มชะงักค้าง  มือที่กำลังเขียนตัวเลขหยุดนิ่ง  สีหราชถอนหายใจก่อนจะพิงพนักเก้าอี้อย่างหมดแรง  ชายหนุ่มหลับตาก่อนจะกดปลายนิ้วลงบนหัวคิ้วแล้วคลึงเบาๆ   

ใช่...แล้วเขากับคีตกาลก็เลิกกัน....


“สายใจ”

“ขา  คุณสิงห์มีอะไรหรือเปล่าคะ?”  เห็นท่าทางหม่นของคนเป็นนายเด็กสายก็ขานรับอย่างเอาใจ 

“อุ่นนมไปให้คุณคีย์ด้วยไป”

“ได้ค่ะ”

“แล้วก็...”  เด็กสายใจทำมือทำท่าโอเคแล้วจุ๊ปากให้คนเป็นนาย

ถึงคุณสิงห์จะปากร้ายยังไงก็ใจดีกับคุณคีย์วันยันค่ำอยู่ดี  คุณยุบอกว่าคุณสิงห์กับคุณคีย์เคยเป็นเพื่อนเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันมาก่อน  ถึงตอนนี้จะทำท่าไม่ถูกกันแต่ต้องเคยสนิทกันมากๆแน่   สายใจคิดพลางฮัมเพลงอย่างอารมณ์ดี  มีคนหล่อในบ้านให้ดูตั้งสองคน  แม่กลับมาคราวนี้คงชอบใจแน่ๆ  ทั้งคุณสิงห์ทั้งคุณคีย์หล่อแข่งกันขนาดนี้...

*********


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18-05-2015 22:33:21 โดย sine »

ออฟไลน์ sine

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +129/-3
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่1 [29เม.ย.58]
«ตอบ #15 เมื่อ16-05-2015 20:22:39 »

สีหราชเหลือบมองคนที่ถือหมวกแล้วเดินผิวปากอารมณ์ดีออกไปโดยไม่แตะข้าวเช้าแล้วก็ให้คิ้วกระตุก   สายใจผู้รู้หน้าที่ถึงกับวิ่งตาตั้งไปฉุดแขนคีตกาลเอาไว้

“มีอะไรหรือสายใจ?”

“ทานข้าวเช้าก่อนแล้วค่อยไปค่ะคุณคีย์”

“ฮื่อ  ไม่เอาล่ะ”

“แต่คุณสิงห์รออยู่นะคะ”

“ช่างซิ  ใครใช้ให้รอล่ะ”

“คุณคีย์ผู้แสนหล่อเหลาของสายใจขา  ทานข้าวก่อนเถอะนะคะ  สายใจอุตส่าห์ทำแต่ของโปรดของคุณคีย์ทั้งนั้นเลยนะคะ”  สายใจพยายามโน้มน้าว   ชายหนุ่มถอนหายใจก่อนจะยอมเดินตามแรงลากของสายใจไปนั่งแหมะฝั่งตรงข้ามกับอีกคน

“หืม?”   คีตกาลเลิกคิ้วแปลกใจเมื่อสายใจวางแก้วกาแฟลง

“คราวที่แล้วคุณคีย์โกหกสายใจใช่ไหมคะ  บอกให้สายใจชงกาแฟใส่ครีมแต่สุดท้ายคุณคีย์ก็ดื่มไม่หมด”   คีตกาลเหลือบมองคนที่นั่งจิบกาแฟเมื่อฝ่ายนั้นไม่มีท่าว่าจะสนใจเขาชายหนุ่มจึงยิ้มอ่อนให้สายใจก่อนจะขอโทษเสียงเบาแล้วยกกาแฟขึ้นดื่มแล้วยิ้มกว้างพลางยกนิ้วโป้งให้สายใจ  เจ้าหล่อนหัวเราะคิกก่อนจะเริ่มเสิร์ฟอาหารเช้า


“ตอนเย็นอย่ากลับค่ำนักล่ะ”  สีหราชกล่าวขณะที่คนร่วมโต๊ะลุกออกไป

“......”

“ไม่มีปากเหรอถึงไม่ตอบ”

“อ้าว ไม่ได้เอ่ยชื่อนี่  นึกว่าพูดกับลม”   ร่างโปร่งกรอกตายียวน

“....จะสอนขี่ม้า”

“อะไรนะ?”  คีตกาลตาโตเมื่อได้ฟังหากแต่ไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่ได้ยินจึงถามซ้ำ

“สงสารคุณน้าที่ต้องค่าน้ำมันรถให้ลูกชาย  เช้าขับเย็นขับทั้งๆที่ระยะทางจากเรือนใหญ่ไปรีสอร์ทก็ไม่ได้ไกลมาก  อีกอย่างโลกร้อนขึ้นเพราะมีแต่คนขี้เกียจเดินก็เลยว่าจะช่วยโลก...”

“ถ้าลำบากมากก็ไม่ต้องเสนอตัวกับคุณแม่หรอกนะ!” 

“.......”

คีตกาลหน้างอปึงปังกระแทกเท้าเดินลงเรือนไป  ทิ้งให้สายใจส่ายหน้าบ่นคนเป็นนายว่าปากร้ายเสียจริง  ทั้งๆที่จะบอกเหตุผลดีๆไปเสียแต่แรกก็สิ้นเรื่อง  สีหราชจึงได้แต่นิ่งเงียบก่อนจะหยิบหมวกเพื่อเตรียมตัวไปทำงานบ้าง   หากเพียงยังไม่ทันขึ้นรถก็ต้องขมวดคิ้วเมื่อเห็นว่ารถของคีตกาลยังจอดอยู่ที่เดิม   เขาเพียงส่ายหัวคิดในใจว่าฝ่ายนั้นคงโมโหเขาแล้วไปตีต้นไม้ชกลมอยู่แถวไหนสักที่จึงไม่ได้สนใจมากนักจนบ่ายคล้อยเด็กสายใจที่ปั่นจักรยานหน้าตั้งวิ่งเข้ามาบอกว่าคีตกาลเป็นลมหมดสติขณะ เดิน กลับเรือนทำเอาสีหราชโกรธจนควันออกหู

“ทำไมถึงได้ทำตัวให้มีปัญหานัก ฮึ!”  มือใหญ่คว้าต้นแขนคนที่นั่งใต้ต้นไม้ไม่ออมแรง  ใบหน้าขาวยังคงแดงเรื่อเพราะแดดเผา  ท่าทางระโหยดีขึ้นเมื่อได้ดื่มน้ำหวานเย็นที่สายใจยกมาให้  คนโดนต่อว่าลุกพรวดก่อนผลักอกคนที่ยังคงกำต้นแขนเขาเอาไว้แน่นให้เซถอยหลัง

“คนที่มีปัญหาน่ะมันนายไม่ใช่ฉันโว้ย!  ฉันขับรถไปทำงานของฉันอยู่ดีๆนายก็มาอ้างโลกร้อนห่าเหวอะไรนั่นอยู่ได้  แล้วไง  ฉันเดินไปทำงานจะเป็นลมจะเหนื่อยตายจะเป็นปัญหามันก็เรื่องของฉันไม่เกี่ยวกับนาย!”  คีตกาลตะโกนกลับ  หน้าที่แดงอยู่แล้วยิ่งแดงมากขึ้นเพราะโมโห

   “เก่งให้ตลอดแล้วกัน!”

   “โอ๊ย!”  คีตกาลเบ้หน้าเมื่อร่างสูงออกแรงบีบต้นแขนเขาแรงขึ้นก่อนจะสะบัดออกแล้วขับรถออกไป

   “คุณคีย์นะคุณคีย์  บ้าบิ่นเดินตากแดดไปทำงานทำไมก็ไม่รู้  เลยเป็นลมเลยเห็นไหมคะ”  สายใจบ่นขณะดึงร่างโปร่งให้นั่งลงแล้วพัดวีให้อย่างเอาใจ

   “ก็นายของสายใจนั่นแหละ!”   คีตกาลหน้างออย่างไม่สบอารมณ์
   วันที่สองก็แล้ววันที่สามก็แล้วคีตกาลก็ยังคงดื้อดึง เดิน ไปทำงานท่ามกลางแดดเปรี้ยงๆ  สายใจถึงกับกุมขมับ  มองหน้าคุณสิงห์ที่นิ่งเป็นหินแล้วแทบไม่กล้าเอ่ยปากเพราะดูแล้วคงอารมณ์เสียสุดๆ  ส่วนคุณคีย์ของเธอก็ดื้อดึงไม่แพ้กัน  ไม่ทานข้าวเช้า  ไม่กลับมาทานข้าวเย็นอย่างเคยก็เล่นทำเอาสายใจใจตุ่มๆต่อมๆไม่รู้ว่าคุณสิงห์จะระเบิดออกตอนไหน
   
“คุณคีย์ขา   วันนี้กลับมาเร็วหน่อยนะคะ  กลับมาทานข้าวเย็นบ้างเถอะ”

   “ฉันไม่อยากร่วมโต๊ะกับเจ้านายของสายใจ  เพราะงั้นแอบเก็บข้าวไว้ให้ฉันอย่างเคยก็พอ”

   “จะดื้อก็ให้มีขอบเขตหน่อย”  ทั้งคีตกาลทั้งสายใจสะดุ้งเฮือกพร้อมกัน  ไม่รู้ว่าสีหราชแอบมายืนฟังตั้งแต่เมื่อไหร่

   “เรื่องของฉัน!”  ร่างโปร่งคอตั้งนึกอยากจะตะบันหน้านิ่งๆนั่นสักทีแต่ก็ต้องตัดใจหันหลังเตรียมไปทำงาน  ติดเสียว่าต้นแขนถูกอีกฝ่ายกำไว้แน่นแล้วดึงให้เซถอย  “เฮ้ย!”

   “วันนี้ไม่ต้องไปทำงาน”

   “อะไรวะ  ปล่อยนะโว้ย!”  คีตกาลโวยวายพยายามดึงแขนให้หลุด  แต่ยิ่งเขาดิ้นมากเท่าไหร่สีหราชก็ยิ่งบีบแรงขึ้นเท่านั้น  เล่นเอาต้องนิ่วหน้าเพราะเจ็บจี้ดลามไปทั้งแขน

   “ไม่ปล่อย”  ไม่ว่าเปล่าชายหนุ่มลากให้คีตกาลเดินตาม  เมื่อเห็นว่าดิ้นไปก็ไม่ได้ผลคีตกาลเลยก้มหน้าลงอ้าปากกว้างเตรียมฝังคมเขี้ยวให้สุดแรง  หากยังไม่ทันได้ทำอย่างใจคิดสีหราชก็หันมาชี้หน้า  “ถ้ากัดจะตบให้ฟันร่วง”

   “........”    สุดท้ายคีตกาลก็โดนจับยัดขึ้นรถไปยังฟาร์มม้า 

“อย่าดื้อจนคุณสิงห์จับหักแขนหักขาไปเสียก่อนนะคะคุณคีย์”  สายใจได้แต่โบกมือให้กำลังใจคีตกาลพลางตะโกนสำทับ

“สายใจบ้า!”   คีตกาลหันมาโวยเด็กสายใจที่อวยพรเขาได้น่ากลัวนัก!

***************
      “ลงมา”

   “ไม่!”  จะดื้อก็ดื้อให้มันถึงที่สุดเลยแล้วกัน  ขืนยอมทำตามที่หมอนี่พูดเขาก็แพ้น่ะซิ!

   “นับหนึ่งถึงสามถ้าไม่ยอมลงมาจะกระชากให้หัวทิ่ม”  สีหราชขู่ลอดไรฟัน “หนึ่ง!”

   “.....”  คีตกาลยังคงลอยหน้าลอยตากอดอกนั่งนิ่ง

   “สอง”  มือใหญ่เลื่อนมาจับข้อเท้าคนบนรถแน่น  คีตกาลถึงกับตาเหลือก “สา....”

   “ลงแล้วๆ”  มือขาวผลักไหล่กว้างให้พ้นทางก่อนจะกระโดดลงมาอย่างรวดเร็ว

   “ก็แค่นั้น”   ร่างโปร่งได้แต่ส่งสายตาอาฆาตให้คนที่ยิ้มเยาะ  หากสุดท้ายก็ต้องเดินตามอีกฝ่ายเข้าไปในฟาร์ม
   

   “เจ้านี่ชื่อmusic”

   “ห้ะ?”  คีตกาลขมวดคิ้ว  มองเจ้าม้าสีดำสวยตรงหน้าสลับกับเจ้าของม้า

   “music”  สีหราชย้ำช้าๆชัดถ้อยชัดคำพลางจ้องหน้าคนถาม

   “นายล้อเล่นใช่ไหม?”  คีตกาลถามย้ำ

   “เปล่า”

   “งั้นฉันคงหูฝาด”

   “เจ้านี่ชื่อ music นายไม่ได้หูฝาดและฉันไม่ได้ล้อเล่น  ”

   “.......”  คีตกาลหน้าแดง  มันร้อนจนเห่อไปทั้งหน้า  เขาอยากต่อยไอ้หมอนี่เป็นบ้า!  และแน่นอนว่าเขาจะไม่ยอมเรียกชื่อ
ไอ้เจ้าม้านี่เด็ดขาด!
   
   


   “ไม่ๆ เจ้าม้า หยุด! เจ้าม้า!”  คีตกาลร้องโวย  ตอนที่สีหราชขึ้นม้าเป็นตัวอย่างให้ดูเมื่อครู่มันก็ดูไม่ยากเท่าไหร่แต่พอเขาขึ้นมานั่งบนหลังเจ้าม้านี่เท่านั้นแหละ  มันส่ายหัวไม่ยอมให้เขาได้นั่งดีๆเลย!    สีหราชจับเชือกไว้แต่ไม่ยอมปรามม้าตัวเองสักนิด!

   “โอ้ย  ก็ได้ๆ”  คีตกาลพยายามทรงตัวไว้อย่างสุดความสามารถก่อนจะเอ่ยปากยอมแพ้ในที่สุด “music จ๋า musicเด็กดี~ อยู่นิ่งๆนะ”  เท่านั้นแหละเจ้าม้าแก่แดดถึงตัวยืนนิ่งให้คีตกาลอ้าปากค้าง  หนอย~ ไอ้ม้าบ้า!

   “อุ๊บ ฮ่ะๆๆๆ”

   “หัวเราะบ้าอะไร  ห้ะ!”  คนบนหลังม้าตวาดแหว

   “เก่งนี่  คุยกับม้ารู้เรื่อง”

   “ไอ้!”  อ้าปากได้เท่านั้นสีหราชก็ปล่อยมือจากเชือกทันที  คีตกาลถึงกับร้องเสียงหลงเพราะกลัวเจ้า music จะเตลิดวิ่งให้เขาต้องตกมาแข้งขาหัก   กว่าจะได้หยุดพักก็เลยเวลาอาหารกลางวันมาเล็กน้อยเพราะสีหราชให้เขาค่อยๆขี่เจ้า music กลับมากินข้าวที่เรือนใหญ่โดยที่ฝ่ายนั้นไม่รู้ว่าไปเอาม้าอีกตัวมาตอนไหนมาขี่ข้างๆกัน

   “ปวดเอวเป็นบ้า”  คีตกาลโอดให้ร่างสูงได้ยิน  หากก็เท่านั้นเพราะหลังทานข้าวเสร็จสีหราชก็เข้าห้องทำงานเงียบไปจนถึงเย็น  ปล่อยให้คีตกาลไปนั่งคุยกับเจ้า music เพื่อสร้างความคุ้นเคยคนเดียวก่อนจะไปพบสถาปนิกที่จ้างมาออกแบบรีสอร์ทก็เกือบค่ำ
   


เช้าวันต่อมาคีตกาลแทบลุกจากเตียงไม่ขึ้นเพราะปวดเมื่อยไปทั้งตัว  กระนั้นก็ดูเหมือนความโหดร้ายของสีหราชจะไม่ได้ลดน้อยลงเลยสักนิดเพราะยังบังคับให้ร่างโปร่งแหกขี้ตาตื่นไปฝึกขี่ม้าจนสำเร็จ  หนำซ้ำยังผิดนัดกับคนที่เขาจ้างมาออกแบบรีสอร์ทสองวันติดแล้ว

   “ทำไมไม่เอาเสื้อแขนยาวมา?”  ชายหนุ่มเอ่ยดุเมื่อคีตกาลขึ้นนั่งบนหลังม้า  ท่อนแขนขาวที่มีรอยสีเข้มสลักจนถึงข้อศอกทำ
เอาเขาขมวดคิ้วมุ่น

   “จะทันได้หยิบไหมล่ะ  เล่นลากมาจากเตียงซะเช้าขนาดนั้น”

   “นี่ถ้าลูกค้าทัวร์มาเห็นแขนนี่คงหมดความน่าเชื่อถือ”  จู่ๆร่างสูงก็เปลี่ยนเรื่อง  คีตกาลเหลือบมองแขนตัวเองแล้วว่า

   “ยุ่ง!”

   “ผิวเกลี้ยงๆก็ดูดีอยู่แล้วไม่รู้จะหาภาพมาแปะไว้ทำไม”  คล้ายจะบ่นกับตัวเองหากคนบนหลังม้าก็ยังได้ยิน

   “เขาเรียกว่า Tattoo  ไม่ใช่ภาพอะไรก็ไม่รู้”  คีตกาลแก้ให้  พลางยกแขนตัวเองขึ้นชื่นชมแล้วเหลือบมองร่างสูงที่ยืนหน้านิ่งทำเป็นไม่ใส่ใจก่อนจะเบ้ปากใส่

   “เท่ได้ก็ตอนที่ผิวยังเต่งตึงเท่านั้นแหละ”

   “โว้ย ที่พูดเนี่ยอิจฉาเหรอ?  แล้วจะสอนไหมขี่ม้าเนี่ย!”

   “สอน   แล้วก็ใส่ซะ”  ร่างสูงถอดเสื้อแขนยาวของตัวเองโยนให้คนบนหลังม้า

   “ไม่เอาอ่ะ  เหม็นเหงื่อ”  คีตกาลใช้สองนิ้วคีบเสื้อของอีกฝ่ายขึ้นมาด้วยท่าทางรังเกียจ  ไอ้ที่ว่าเหม็นเหงื่อแน่นอนอยู่แล้วว่าโกหก  ก็พวกเขาเพิ่งจะโดนแดดเหงื่อที่ไหนจะทันออก แต่เรื่องอะไรจะต้องให้ฝ่ายนั้นมาดูแลเขาเหมือนดูแลผู้หญิงด้วยเล่า

   “งั้นก็เอาคืนมา”  สีหราชกระชากเสื้อคืนแล้วใส่กลับตามเดิม  คีตกาลเบิกตากว้างกับท่าทางนั้นแล้วเบ้หน้า

   “เฮ้ย! เดี๋ยวๆ  นายจะทำอะไร?” คีตกาลร้องเสียงหลงเมื่อสีหราชโหนตัวขึ้นมาบนหลังม้าตัวเดียวกัน

   “สอนขี่ม้า”  ชายหนุ่มยังคงตอบเสียงนิ่ง  คนด้านหน้าเกร็งตัวแข็ง

   “สอนแบบเมื่อวานซิ  นายจะขึ้นมาทำไม?”  ยิ่งเขาพยายามควบคุมเสียงไม่ให้สั่นก็ยิ่งพบว่ามันยากเย็นเสียเหลือเกิน  ไม่ใช่อะไรนะ  เขากลัวเจ้า music จะรับน้ำหนักไม่ไหวต่างหากล่ะ!

   “สอนแบบนี้จะเป็นเร็วกว่า”

   “ฉันไม่รีบ!  สอนแบบเดิมอ่ะดีแล้ว”

   “แต่ฉันรีบ”

   “โอ๊ะ!”   คีตกาลอุทานเมื่อคนด้านหลังกระตุกเชือกให้เจ้า music เดิน  ก่อนจะกระตุกอีกครั้ง  คราวนี้เจ้าม้าตัวเก่งเพิ่มความเร็วจากย่ำเท้าช้าๆเปลี่ยนไปวิ่งเสียแล้ว!   เขาหลับตาแน่นอย่างตกใจ

   “จับสายบังเหียน  อย่าเกร็งตัว!”  เสียงทุ้มกระซิบข้างหู  กระนั้นคีตกาลก็ยังคงไม่ยอมลืมตา  “ลืมตาซิ”

   “ไม่เอา”

   “คีตกาล  ลืมตาซิ”  เสียงทุ้มกระซิบอีกครั้ง  ไม่ได้กระโชกโฮกฮากอย่างทุกที   ร่างโปร่งค่อยๆลืมตาขึ้นช้าๆ

   “นี่นายแกล้งฉันใช่ไหม?”  เสียงใสเอ่ยต่อว่าคนด้านหลัง  ฝายนั้นหัวเราะในคอก่อนจะตอบ

   “เปล่า”  ท่าทางอารมณ์ดีเสียจนน่าหมั่นไส้  ถ้าไม่ติดว่าคนข้างหลังช่วยบังคับม้าอยู่ล่ะก็เขาจะถองเสียให้ร่วง!

   “นายต้องวางแผนแกล้งฉันอยู่แน่ๆ!”  ถึงปากจะตะโกนแบบนั้นแต่คีตกาลก็ผ่อนคลายลง  เสียงหัวเราะทุ้มแนบชิดข้างศีรษะ  ไม่บอกก็รู้ว่าตอนนี้เขาแทบจะจมเข้าในอกของคนด้านหลัง  ยิ่งสีหราชบังคับม้าให้วิ่งเร็วขึ้นเท่าไหร่แขนแกร่งทั้งสองก็โอบเข้ามามากเท่านั้น

   นอกจากสายลมที่ปะทะหน้า  และแสงแดดอ่อนคีตกาลยังรู้สึกถึงความแข็งแกร่งที่โอบล้อมประคอง  โดยไม่รู้ตัว...ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่รอยยิ้มวาดขึ้นบนใบหน้ากระจ่างใส 


สีหราชก้มลงมองคนในอ้อมแขน  จมูกโด่งรั้นกับริมฝีปากสีสดที่ยิ้มกว้าง  พอรู้สึกตัวสีหราชก็พบว่าตัวเองฝังจมูกลงกลุ่มผมนุ่มของคีตกาลไปเสียแล้ว    ชายหนุ่มรู้สึกปวดแก้มทั้งสองข้างขึ้นมา....เป็นครั้งแรกในรอบสี่ปีที่เขายิ้มกว้างขนาดนี้...

**********


โปรดติดตามตอนต่อไป
คำถามท้ายช่วง

สายใจ : คุณคีย์ขา!  คุณคีย์ เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับคุณสิงห์  เคยเห็นคุณสิงห์มีแฟนบ้างไหมคะ ?ตั้งแต่หนูมาทำงานกับคุณสิงห์  นอกจากเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยคนอื่นหนูไม่เคยเห็นคุณสิงห์พาผู้หญิงเข้าบ้านเลย

คีตกาล : (กระแอมไอ  พยายามไม่ยิ้ม) เคยเห็นอยู่คนเดียวนะ  แต่แค่สองเดือนก็ไม่รู้ว่าหายหน้าไปไหน สงสัยจะเลิกกัน   ว่าแต่....เจ้านายของสายใจไม่เคยพาผู้หญิงเข้าบ้านจริงอ่ะ? น่าสงสัยมากๆ!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27-05-2015 04:15:26 โดย sine »

ออฟไลน์ PURE LOVE

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 330
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-1
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #16 เมื่อ18-05-2015 13:22:28 »

คีย์ ดื้อ ๆๆๆ แหม่ แต่อย่างนี้ก็ดี สิงห์จะได้คอยเป็นห่วงตลอด ๆ อิอิ  :o8:
พ่อแง่แม่งอนกันน่ารักจริงเลย แต่สิงห์เนี่ย ออกอาการเยอะเชียวน้า
สายใจนี่น่ารักจัง อีกหนึ่งในผู้ช่วยสานสัมพันธ์ของทั้งคู่เลยนะเนี่ย
แล้วที่ลืมไม่ได้ น้องหนู music จะฉลาดเกินม้าไปแล้วนะ 555
แค่สิงห์ตั้งชื่อม้า เหมือนชื่อตัว ก็เขินแล้วนะน้องเพลง รายนี้ก็ออกอาการไม่แพ้กันเลย
แล้วตกลงอะไรทำให้ทั้งคู่ถึงได้เลิกกันน้า ยังออกจะรักกันอยู่ขนาดนี้  :m1:
รอติดตามจ้า ชอบมากเลย ^^

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #17 เมื่อ18-05-2015 20:47:40 »

อยากรู้มากๆ...ว่าทำไมเลิกกัน แล้วก็ดูเหมือนจะงอนๆกันอยู่
เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ๊ะ

ออฟไลน์ uknowvry

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4438
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +284/-6
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #18 เมื่อ18-05-2015 21:44:44 »

ชอบบบบบ

ออฟไลน์ TIKA_n

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1391
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +308/-4
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #19 เมื่อ19-05-2015 20:57:38 »

สนุกดี ชอบค่ะชอบ
สิงห์ เท่ห์จังเลยอ่ะ  :o8:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
« ตอบ #19 เมื่อ: 19-05-2015 20:57:38 »

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5467
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-7
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #20 เมื่อ19-05-2015 23:30:44 »

ทำไมคุณคีย์ของสายใจดื้อจังเลย 555

คำถามท้ายเรื่อง คีย์แอบดีใจล่ะซิ

ออฟไลน์ ::UsslaJlwaJ::

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1012
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +39/-4
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #21 เมื่อ25-05-2015 08:52:16 »

เหยยยย มันน่ารักมาเลยยย ติดตามเลยยยย

ออฟไลน์ iforgive

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 6805
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +844/-80
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #22 เมื่อ25-05-2015 21:32:31 »

สนุกค่ะ ชอบ​เลย

ออฟไลน์ qhanb

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 176
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #23 เมื่อ25-05-2015 21:42:30 »

ชอบบบพี่สิงห์มากกก รู้ใจกันอ่ะ มีลูกเล่นลูกรับ พี่สิงห์รู้ว่าต้องปราบคีย์ยังไง คีย์ก็รู้วิธียั่วโมโหพี่สิงห์
งืออ โซคิวท์

ออฟไลน์ PURE LOVE

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 330
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-1
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #24 เมื่อ26-05-2015 22:36:26 »

มารอพี่สิงห์น้องเพลง จ้าาาา  :mew3:

ออฟไลน์ akumapuyy

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #25 เมื่อ26-05-2015 22:53:52 »

เกร้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
กำลังอ่านเพลินๆ จบตอนซะได้
สนุกกกกกกกก อยากอ่านต่อเรื่อยๆ อยากรูเลิกกันทำไม
ดูก็รู้ว่ายังมีใจให้กันอยู่อ่ะ

รออ่านตอนที่สามนะ  :mew3: :mew3:

ออฟไลน์ monetacaffeine

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 681
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +53/-5
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #26 เมื่อ27-05-2015 02:58:10 »

เดาว่าเลิกกันด้วยเรื่องไม่ค่อยมีสาระเท่าไหร่แน่เลย แบบงอนๆตีๆเลยเลิกกันไปรึเปล่า
เพราะดูก็ไม่ได้โกรธเกลียดอะไรกันมากนะ แถมท่าทียังไม่เหมือนมีฝ่ายไหนเป็นฝ่ายผิดด้วยสิ
จะรออ่านต่อค่า ชอบตอนสอนขี่ม้ามากกกก มุ้งมิ้งที่สุดอ่ะ ; ////////// ;

แต่ว่า.. สอนแบบนี้ไม่ได้เป็นเร็วกว่านะพ่อคุณ! โมเมจริง 5555555

ออฟไลน์ nemesis

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2287
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-3
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #27 เมื่อ27-05-2015 11:39:26 »

รอต่อจ้าา

ออฟไลน์ malula

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +622/-7
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #28 เมื่อ27-05-2015 22:51:52 »

กะลังสนุกเลยเชียว พ่อแง่แม่งอน

ออฟไลน์ yearrayoeng

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 191
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
Re: ...- รักพัดหวน - ...ตอนที่2 [16 พ.ค.58]
«ตอบ #29 เมื่อ29-05-2015 11:03:33 »

มาลงชื่อติดตาม ชอบตัวละครมาก อยากให้ดื้อเยอะๆ ลุ้นดี พ่อแง่แม่งอน หาอ่านมานานแล้ว แบบที่เคยคบ แล้วมาสปาร์คกันอีก รอนะคะ

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด