ดีแล้วทูนหัวมีผัวเป็นทหาร ปีสองของสองคน ๒๐๐๑๒๕๖๓ ตอนที่๑๔/๒ หน้า๑๓๒
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ดีแล้วทูนหัวมีผัวเป็นทหาร ปีสองของสองคน ๒๐๐๑๒๕๖๓ ตอนที่๑๔/๒ หน้า๑๓๒  (อ่าน 1050433 ครั้ง)

ออฟไลน์ AGELA

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 675
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1109/-0
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.อย่าพูดคุย ทักทาย นักเขียน คนอ่่านโดยรีพลายดังกล่าวไม่เกี่ยวพันกับนิยายให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรคอมเม้นต์สักคอมเม้นต์เดียวก็เพียงพอแล้ว ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และทำลิงค์โยงมายังนิยาย และให้นักเขียนทุกคนทำลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยเกี่ยวกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วย เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม
หลังจากที่ลบเรื่องนี้ไปแล้ว มีหลายท่านถามหาด้วยความคิดถึง เมฆจึงเอามาลงให้อ่านอีกครั้งหนึ่ง เนื้อเรื่องยังคงเดิมแต่จะมีการแก้ไขในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ในด้านภาษา การสะกดคำ คำที่ตกหล่น รวมถึงรูปประโยคการสนทนาที่ชวนสับสน

เรื่องนี้มีส่วนความจริงอยู่น้อยมาก จึงไม่จำเป็นต้องไปสืบเสาะหาบุคคลในตัวเรื่องซึ่งเป็นสิ่งสมมติขึ้น อาจจะมีเขียนเขียนให้เวอร์ไปบ้างก็ตามประสาของคนเขียน ที่จะใส่สีตีไข่ให้เป็นอย่างไร

จะมีกำลังใจมากยิ่งขึ้นถ้าผู้อ่านทุกท่านช่วยกันคอมเม้น

(ไม่รับปากนะครับว่าจะลงวันไหนบ้าง แต่คงจะลงได้ไม่เกินวันละ ๑ ตอน)


เรื่องนี้จะแซ่บ จะจืดแค่ไหนก็ติดตามกันได้ ต่อไปนี้Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-01-2020 02:47:40 โดย AGELA »

ออฟไลน์ AGELA

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 675
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1109/-0
ตอนที่ ๑ หน้าที่ชายไทย

“หนู ไอ้หนู ตื่นได้แล้ว วันนี้ต้องไปเกณฑ์ทหารไม่ใช่เหรอ”เสียงตะโกนเรียกจากใต้ถุนบ้านดังขึ้นไปยันด้านบน ดีไม่ดีอาจจะทะลุฟ้าไปเลยก็ได้ งี้แหละครับแม่ผมตื่นเต้นเป็นที่ ๑

ผมหยิบมือถือขึ้นมากดปุ่มเบาๆดูเวลาที่หน้าจอมือถือ ๐๔.๓๐ เฮ้อ แม่กูฟ้ายังไม่ทันจะสว่าง ไก่ยังไม่ทันโห่ก็รีบปลุกกันแต่เช้ามืด

“แม่ นี่มันเพิ่งตี ๔ กว่าๆนะ จะรีบไปไหน ที่ว่าการอำเภอก็อยู่แค่นี้”ผมตะโกนลงไปแบบเซ็งๆก่อนจะควานหาบ๊อกเซอร์มาใส่อย่างลวกๆแล้วหลับต่อ คือว่าเมื่อคืนนอนแก้ผ้านะ มิน่าละว่าทำไมวันนี้อากาศมันเย็นผิดปกติ

“ป๊อกๆๆ”เสียงแม่กำลังตะบันหมากอยู่ใต้ถุนบ้าน แบบนี้แหละครับแม่ผม ตื่นขึ้นมาแปรงฟันเสร็จคิดอะไรไม่ออกก็กินหมากก่อนแล้วค่อยหุงข้าวหุงปลา

“แม่ ๗ โมงปลุกด้วยนะ”ผมตะโกนลงไปอีกครั้งกลัวว่าตัวเองจะหลับยาว

“นี่ ไอ้หนู ราชการเขานัด ๗ โมงไม่ใช่เหรอ ตื่น ๗ โมงมันจะทันคนอื่นเขาไหม”

“โหย แม่ ปีที่แล้วผมไปเกือบ ๙ โมงยังไม่เห็นเขาทำอะไรเลย แม่อย่าตื่นเต้นดิ อย่าลืมนะแม่ ๗โมง”

“เออๆ เรื่องของแกแล้วกัน ฉันก็อุตส่าห์หวังดี”แม่พูดอย่าปลงตกที่มีลูกชายหัวรั้นแบบผม แต่ถามว่าผมจะตื่นมานั่งแหกขี้ตาให้หมาเลียตูดเล่นเอามั้ย ไม่เอาหรอกครับ ขอนอนต่อ เมื่อคืนกินเหล้ากินเบียร์หนักไปหน่อย
๐๗.๐๓ น.

“หนู ไอ้หนูตื่นได้แล้ว ไอ้เหลือมารออยูหน้าบ้านแน่ะ”เสียงแม่ผมดังขึ้นหลังจากที่ผมไม่รับรู้มาร่วมหลายชั่วโมง ผมลุกขึ้นมาแคะขี้ตาด้วยมือข้างหนึ่ง มืออีกข้างไม่มีอะไรก็เกาไข่เล่นๆตรวจเช็คสภาพว่ามันยังอยู่ดีมีแรงรึเปล่า ซึ่งมันก็เหมือนเดิมตามประสาผู้ชายวัยฉกรรจ์ครับ ฮ่าๆๆๆ

“ตื่นแล้วแม่”ผมลงจากเตียงหยิบผ้าเช็ดตัวมาพันเอวแล้วลงไปข้างล่าง เมาขี้ตาว่ะกู บันไดอยู่ไหนวะ

“โหยพี่ แบบนี้จะทันคนอื่นมั้ยเนี่ย”ไอ้เหลือเด็กหนุ่มข้างบ้าน ปีนี้มันอายุ ๒๑ ปีแล้วต้องไปเกณฑ์ทหารเหมือนกับผม แต่ผมไม่ได้อายุ ๒๑ ปีเหมือนพวกมันนะ บอกไปแล้วจะหาว่าผมแก่ ปีนี้ผม ๒๖ แล้ว เรียนเพิ่งจบครับ ผ่อนผันมาหลายปี ปีนี้ฤกษ์งามยามดีเลยไปจับให้มันหมดภาระไป มายืนหน้าบ้านแล้วแหกปากแบบนี้เดี๋ยวพี่เอาตีนยัดปากนะน้อง

“มึงอย่าตื่นเต้นไอ้ห่า กูไปผ่อนผันมาหลายปีกูรู้ ปีไหนๆ แม่ง ๘ โมงก็ยังมาไม่ครบกันเลย”ผมพูดพลางเกาหัวแกรกๆ แม่งคัน เมื่อคืนกินเบียร์กับพวกเหี้ยนี้ตั้งแต่ ๕โมงเย็นยันตี๑กว่าๆ น้ำไม่ได้อาบ

“โหยพี่ ก็ใครจะเหมือนพี่ละ เจนสนาม ผมตื่นเต้นนะเนี่ย แม่งถ้าโดนใบแดงนะผมร้องไห้แน่ อนาคตผมกำลังรุ่งเลย”ไอ้เหลือทำหน้าตาหวาดหวั่น ยกมือไหว้ขอพรแต่เช้า

“คิดไรมากวะ โดนก็โดน จะไปกลัวอะไร”ผมยักไหล่อย่างไม่แคร์

“สาธุ ขอให้พี่บอมบ์โดนใบแดงด้วยเถ้อะ”ไอ้เหลือยกมือไหว้ท่วมหัว

“ไอ้สัส วอนตีนแต่เช้าเลยนะมึง ปากหรือนั่นน่ะที่พูด ลางไม่ดีแต่เช้า มึงไปเอาเบียร์ร้านน้าพวงมาชุดหนึ่งดิ ห่า หมดอารมณ์”ผมเริ่มใจไม่ดี  ไอ้ที่พูดไปเมื่อกี้นะโม้ไปทั้งนั้นแหละ ในใจก็กลัวๆอยู่เหมือนกัน เห็นเขาเล่าๆกันมาว่าเป็นทหารแล้วโดนอย่างนั้นอย่างนี้ แต่อีกใจหนึ่งก็ฮึกเหิม ลูกผู้ชายกะอีแค่ไปเป็นทหารรับใช้ชาติมันคงไม่มีอะไรมากหรอกมั้ง เห็นคนแถวบ้านที่เป็นทหารมามันก็ปลดกันฮาเฮกันทุกปี จะมีหนีก็ลูกตาน้อยที่แม่งสู้ไม่ไหว ตอนนี้แม่งกลายเป็นคนเถื่อนไปละ


“เฮ้อ แต่เช้าเชียวเจ้าพวกนี้ จะกินเหล้ากินเบียร์แทนข้าวเลยรึไง งั้นแกงอยู่ในหม้อแม่เททิ้งให้หมานะ”แม่ผมเท้าสะเอวมองหน้าลูกชายที่นั่งกินเบียร์อยู่บนแคร่กับไอ้เหลือเด็กข้างบ้านอย่างเหนื่อยหน่าย

“เห็นหมาดีกว่าลูกเหรอแม่”ผมต่อปากต่อคำ ไม่มีครับคำว่ายอมแม่นะ เถียงได้กูเถียง เถียงคำไม่ตกฟาก แต่มีครั้งหนึ่งเถียงพ่อผมตกแคร่เลยครับ พ่อเล่นถีบมาที่ยอดอกกระเด็นกลิ้งลงไปบนพื้นเปื้อนขี้เป็นขี้ไก่อ้วกแตกอ้วกแตน ฮ่าๆๆๆ

“เออ เลี้ยงหมามันยังรู้คุณคน เลี้ยงเอ็งนี้เถียงคำไม่ตกฟาก”

“จ้าๆ ยอมแล้วๆ กินข้าวก็ได้ แม่ทำอะไรกินอ่ะ โห ต้มไก่”ผมเดินไปเปิดหม้อแกงที่ตั้งอยู่บนเตา กลิ่นต้มไก่หอมเตะจมูก บรึ้ม แล้วก็เลือดกำเดาไหล (ไม่ใช่เจ้าของเดียวกับ บรึ้ม แล้วกลายเป็นโกโก้ครั้นซ์นะครับ) ฮ่าๆ ล้อเล่น ผมตักเนื้อไก่มากิน ๒-๓ ชิ้นแล้วก็ตักใส่ถ้วยจากนั้นก็ตักข้าวไปนั่งกินบนแคร่ เบียร์ก็วางอยู่อย่างนั้นโดยมีไอ้เหลือมันกินแล้วยกซดอยู่คนเดียว เสียดายเงินซื้อเบียร์ว่ะ กินยังไม่ถึงครึ่งขวดเลย

“ป้าว่าพี่บอมบ์จะติดทหารไหม”ไอ้เหลือมันปากอยู่ไม่เป็นสุข พอสิ้นคำถามผมยกตีนถีบมันไปหนึ่งทีแทบหงายหลัง

“ไม่รู้สิ เมื่อคืนฝันว่าไปประกวดร้องเพลงแล้วได้รางวัล ป้าก็ขึ้นไปรับรางวัลกับแม่เอ็ง ๒ คน ไม่รู้ว่าจะติดรึเปล่า”

“โหยป้า ติดชัวร์แบบนี้ อีคึๆ”ไอ้เหลือมันยิ้มทะเล้นเยาะเย้ยผม

“เดี๋ยวได้หัวแตกไอ้เวร ถ้ากูติดนะมึงก็ไม่ต้องอยู่ให้รกหมู่บ้านหรอก มึงต้องไปกับกู”

“โถพี่ ของแบบนี้มันอยู่ที่ดวง ผมไปหาหมอดูมาแล้ว เขาบอกว่า ยังงั้ยยังไงก็ไม่โดนอ่ะพี่”ไอ้เหลือมันยิ้มอย่างมั่นอกมันใจ ถุย ไอ้ห่า ถ้ามึงโดนใบแดงมานะกูจะสมน้ำหน้าให้

“มึงเชื่อมากก็ไม่ดีหรอก อย่างไอ้แดงเพื่อนกู แม่งไปถามกับพระเลยนะเว้ย ให้พระดูให้ พระก็บอกว่าไม่โดนๆ แล้วไงล่ะ โดนจนได้”ผมพูดถึงเพื่อนผมที่มันเสี่ยงจับใบแดงเมื่อหลายปีมาแล้ว ไอ้นี่มันไปถามพระครับไปหาหลวงตาที่ไหนไม่รู้ มันบอกว่าดูดวงแม่น พอไปดูพระก็บอกว่าไม่โดน แต่สุดท้าย โดนครับ ผลัด ๑ ซะด้วย ล่อไปซะ ๒ ปีเต็มๆ ตอนนี้มันก็ปลดแล้วครับเพิ่งจะแต่งเมียไปได้ไม่นานนี่เอง

“แต่ผมว่าผมไม่โดนว่ะพี่ ปีนี้ดวงผมมันดียังไงไม่รู้”ไอ้เหลือทำหน้าเพ้อฝัน

เพี้ยะ “ละเมอเพ้อพกว่ะมึง เอ้าๆ จัดมาสักแก้วดิ”ผมสั่งให้มันรินเบียร์ ซึ่งตอนนี้อิ่มแปล้แล้วครับซัดเบียร์ที่เหลือให้หมด

“แม่ ผมไปก่อนนะ ตอนบ่ายแม่จะไปกับน้าใจใช่มั้ยผมจะได้ไม่ต้องมารับ”ผมยกมือไหว้แม่แล้วถามถึงเรื่องที่แม่จะไปดูผมจับใบดำ(สาธุขออย่าให้โดนใบแดง)

“อือๆ ไปกันเหอะ นี่มันสายมากแล้ว”แม่ผมพยักหน้า สำรวจดูเอกสารที่ทางสัสดีให้มาก็อยู่ครบครับ เปิดเบาะมอไซด์เอาเอกสารวางลงไปปิดเบาะลงแล้วก็สตาร์ทเครื่องมุ่งหน้าไปยังที่ว่าการอำเภอ
หมู่บ้านผมเป็นหมู่บ้านค่อนข้างจะใหญ่หมู่บ้านหนึ่ง ในอำเภอแห่งนี้นะครับ แล้วตำบลผมก็เป็นตำบลที่ใหญ่ที่สุดมีตั้ง ๑๘ หมู่บ้าน ที่จริงเกือบจะตั้งอำเภอใหม่ได้เลยละครับ ห่างจากหมู่บ้านผมประมาณ ๑๔ กิโลเมตรก็จะเป็นตัวอำเภอครับ บึ่งมอไซด์มาแบบไม่ได้แวะไปหาใครอื่นในหมู่บ้านเดียวกัน มาถึงเขาเคารพธงชาติเรียบร้อยแล้วครับ ไปถึงคนเนี่ยโคตรเยอะ ทั้งไอ้พวกที่มาจับใบดำใบแดงด้วย ทั้งพ่อแม่ผู้ปกครอง ใครมีผัว จูงผัวมา ใครมีเมีย จูงเมียมา ส่วนคนโสดอย่างผมก็ได้แต่จูงหัวใจดวงน้อยๆมาอ้อนคนอ่านนั่นแหละคร้าบบบบบบ ฮ่าๆๆๆๆ

ปีนี้หมู่บ้านผมมีพวกจับใบดำใบแดงเกือบ ๒๐ คนครับ มาถึงก็เฮฮาปาร์ตี้ ทักทายเหมือนไม่เคยเห็นหน้ากันมาเป็นร้อยชาติ คุยกันอย่างออกรสชาติ

“เอ้า น้องๆครับ เข้าแถวแยกเป็นตำบลนะครับ”เสียงพี่ทหารตะโกนดังขึ้น ทำให้พวกผมต้องเงียบเสียงลงแล้วมาเข้าแถวแยกเป็นสัดเป็นส่วน โอ้โห ตำบลผมเยอะมากเลยครับเกือบๆ ๖๐ คนแน่ะ แค่หมู่บ้านผมก็ปาไปแล้วเกือบ ๒๐ คน มองดูตำบลอื่นๆ ไม่แพ้กันครับ วัยรุ่นแม่งเยอะมาก สงสัยปีนี้มันไม่ค่อยตีกันตายมั้งเลยเหลือเกณฑ์ทหารเป็นกอง

“พี่บอมบ์เห็นไอ้คนนั้นป่ะ”ไอ้ไม้มันชี้ไปยังเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่ยืนอยู่ในกลุ่มของพวกที่จะเกณฑ์ของตำบลข้างเคียง ผมหันไปมองแล้วทำหน้าสงสัย คือไอ้ห่านี่กูรู้ประวัติมันดีนะ

“กูเห็นแม่งตั้งแต่แก้ผ้าเดินแล้วไอ้ห่า มึงมีปัญหาอะไรกับมัน”ผมมองไอ้ไม้อย่างสงสัย

“มันแย่งเด็กผมอ่ะพี่”ไอ้ไม้ให้คำตอบ วัยรุ่นไทยนี่เจริญมาก แย่งผู้หญิงกันเป็นว่าเล่น คนอื่นมีเป็นหมื่นเป็นพันทำไมมันไม่ไปรัก ไปจีบวะ อัตราส่วน ชายต่อหญิงก็แทบจะ ๑ ต่อ ๑๐

“ไอ้คนนั้นที่มึงชี้อ่ะหลานกู แล้วอีเด็กของมึงที่มึงพูดว่ามันแย่งไปน่ะ มันไม่ได้แย่ง อีนั่นมันแหกขาไปให้หลานกูเอาเอง รึมึงจะมีปัญหา”ผมมองหน้าไอ้ไม้อย่างไม่สบอารมณ์

“อ้าวพี่ ผมไม่รู้”ไอ้ไม้ยกมือไหว้ผม “ขอโทษพี่ หลานพี่เหรอ”มันเฉไฉ

“เออ”ผมพยักหน้า คือแม่ของหลานผมเนี่ยเป็นลูกของน้าผม ง่ายๆก็คือยายของมันเป็นน้องสาวแม่ผม แม่มันจึงมีศักดิ์เป็นพี่สาวผมอีกคนหนึ่ง แม่มันคลอดมันมา มันจึงมีศักดิ์เป็นหลานผมโดยปริยาย งงมั้ย ค่อยๆอ่านนะ ฮ่าๆๆๆ


ยืนคุยกันไป ทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังประสานงานกันต่อไป ตอนนี้เขาให้กำนันของแต่ละตำบลไปจับฉลากครับว่าตำบลไหนจะได้จับก่อนจับทีหลัง ซึ่งผมก็ออกมา ตำบลผ่อนผัน(หมายถึงไอ้พวกที่ผ่อนผันการเข้ารับราชการน่ะเขาจะแยกไปเป็นตำบลของเขาโดยเฉพาะ)ได้ลำดับที่ ๑ ส่วนที่ ๒ ๓ ๔ ก็เป็นตำบลอื่นๆ ตำบลผมกำนันจับได้ลำดับที่ ๕ ครับ ช้าหน่อย ปีนี้ที่มาจับมีตั้ง ๘ ตำบล ได้ตั้งเกือบท้ายๆ กว่าจะเสร็จคงนานน่าดู

ตำบลผ่อนผันทางเจ้าหน้าที่สัสดีเขาจะเรียกไปให้รับใบผ่อนผันต่อ ใครผ่อนผันปีแรกก็ไปรับใบแล้วกลับบ้าน กว่าจะเสร็จก็เกือบ ๑๑ โมงแน่ะ ตอนนี้เพิ่งจะ ๙ โมงกว่าๆ ว่างๆระหว่างรอ ไม่มีอะไรทำ เอนไซน์ในกระเพราะกำลังเรียกร้อง แบคทีเรียที่ต้องการย่อยสลายน้ำสีอำพันกำลังประท้วง

“ไปเว้ยพวกเรา ดริ๊งกันสักหน่อย”ไอ้อาร์มลูกสมาชิกอบต.เป็นคนชักชวน แล้วพวกผมจะเหลือเหรอครับ ยกโขยงกันไปเลยครับข้ามถนนออกไปก็จะเป็นร้านค้า

“ลีโอ ๒ ลังครับพี่”ไอ้อาร์มไอ้ลูกเสี่ยใหญ่พูดเสียงดังพร้อมกับหาที่หาทางนั่งลง มันสั่งทีเนี่ยแทบจะกินกันได้มั้งหมู่บ้าน

“๒ ลังจะพอเหรอวะอาร์ม”ไอ้โต้เอ่ยท้วง

“ไอ้สัส แดกเยอะเปลืองตังค์ พ่อกูไม่ให้เงินมาด้วย นี่ถ้ากูไม่ขโมยข้าวเปลือกไปขายคงไม่ได้ตังค์มาแดกเบียร์หรอก”ไอ้อาร์มพูดด้วยอารมณ์เซ็งๆ

“เอามา ๓ ลังเลยม่ะ โถ่ ไอ้ลูกเสี่ยใหญ่แต่ใจปลาซิว แค่นี้ก็บ่น ทีเงินเอาไปตีกะหรี่เนี่ยไม่มีบ่นเลยสักแอะ ห่า”ไอ้ทศเพื่อนรุ่นเดียวกับไอ้อาร์มพูดพลางดึงกระเป๋าสตางค์หยิบแบงค์พันออกมาฟาดบนโต๊ะ หึหึ ไอ้พวกเวร

“มึงมีมึงก็เลี้ยงกูบ้างดิว้าเพื่อน พี่เอามาอีกลังหนึ่ง”ไอ้อาร์มตะโกนหลังจากที่เบียร์ ๒ ลังพร้อมน้ำแข็งมาวางอยู่ตรงหน้า แก้ว ๑๓ ใบพร้อม แจกไปคนละใบ เปิดลังหยิบเบียร์มากระจายรายได้ความเมาสู่ผองเพื่อน

ในเวลาไม่ถึง ๒ ชั่วโมงเบียร์ ๓ ลังหมดเกลี้ยงตอนนี้ต่างคนก็ต่างกึ่มๆ พอได้ยินเสียงโทรศัพท์โทรตามของเพื่อนไอ้อาร์มเราทุกคนที่กำลังเพลิดเพลินกับน้ำยอดข้าวก็ต้องยุติลง เดินข้ามถนนไปที่ว่าการอำเภอเพื่อจะไปทำตามที่เขาให้ทำ

ขั้นแรกถอดเสื้อครับ ตัวแดงหน้าแดงกันทั้งแถบ ตำบลที่ ๔ ตอนนี้เกือบหมดแล้วครับเหลือไม่กี่คน พวกผมจึงเตรียมตัว รออยู่ใกล้ๆ

และแล้วเวลาก็มาถึง คนแรกเป็นผมครับ พี่ทหารเขาจะเขียนหมายเลขที่ท้องแทนด้านซ้ายมือแล้วก็ให้เข้าไปด้านในหอประชุม เข้าไปก็นั่งรอเขาเรียก ผมนั่งคนแรกตามด้วยไอ้เหลือ ไอ้ไม้แล้วคนอื่นๆ

“พี่บอมบ์ๆ ทหารมีเป็นตุ๊ดด้วยเหรอพี่”ไอ้เหลือมันสะกิดผมยิกๆถามเสียงเบาแล้วหันไปมองหมอทหารที่กำลังตรวจคนอื่นๆอยู่ ผมมองไปเห็นผู้ชายตัวเล็กๆหุ่นไม่บางและไม่หนา ใส่แว่นสายตา ผิวขาวจั๊วะเหมือนไม่เคยโดนแดด บนร่างกายแต่งชุดทหาร บนบ่ามีดาวอยู่ ๓ ดาว กิริยาท่าทางไม่ค่อยแมน (เออ ก็เป็นตุ๊ดเนอะจะแมนได้ไง) ฮ่าๆๆๆ

“กูจะไปรู้เหรอ กูก็เพิ่งเห็นเนี่ย”ผมพูดแล้วกระซิบตอบเบาๆ

“เออ แล้วจริงมั้ยพี่ที่ว่าพวกทหารที่เงี่ยนๆมันจะล่อตูดกันเองในค่ายน่ะ”ไอ้เหลือกระซิบถามอย่างใครรู้

“ไอ้ห่า กูไม่รู้ มึงอยากรู้มึงก็ลุกไปถามเขาดิวะ เดี๋ยวเหอะมึง เดี๋ยวได้ปากแตกแดกน้ำพริกไม่ได้”ผมพูดโต้อย่างหัวเสีย ถามเหมือนผมรู้ไปซะทุกเรื่อง

“โหยพี่ แต่ถ้ามีตุ๊ดแบบนี้ก็ดีนะพี่ มันไม่ท้องอ่ะ จะเอามันเมื่อไหร่ก็ได้ จริงมั้ย”

“ไอ้เหี้ย อยากเป็นผัวกะเทยมากรึไงวะเดี๋ยวกูจะไปบอกเขาให้”ผมตบหัวไอ้เหลือจนผมแทบหน้าหงาย

“โอ๊ย พี่บอมบ์แม่ง เจ็บนะเว้ย”มันโอดโอย

“นายขีปนาวุธ อุดมลักษณ์”พี่ทหารอ่านชื่อผมเสียงดัง เอ่อ ไม่ต้องสงสัยครับชื่อผมเอง ขีปนาวุธน่ะ

“ครับ”ผมตอบรับแล้วลุกไปรับเอกสาร เขาก็เขียนอะไรยุกยิกแล้วให้ผมไปเข้าแถวตรวจรอร่างกาย ส่วนไอ้พวกที่เหลือมันก็ตามผมมาติดๆครับ จนมาถึงขั้นตอนของการตรวจร่างกาย เขาให้ไปเป็นแถว แถวละ ๑๐ คน ประเดิมผมเป็นคนแรกของหมู่บ้าน(อีกแล้วครับ) แล้วก็ตามด้วยลูกสมุน

ไปถึงก็ยืนเรียงกันเป็นหน้าตับ หมอให้เหยียดแขนแล้วถามไล่ทีละคนเริ่มจากผมเป็นคนแรกเลยครับ คำถามก็ทั่วไปมีจับมือ ตรวจดูนิ้วมือ แขน ร่างกายส่วนต่างๆว่าอยู่ครบมั้ย

“ไม่มีโรคอะไรนะครับ”หมอถามเสียงสุภาพแต่ไม่กล้าสบตาผม หึหึ เขินกูชัวร์

“มีครับ”ผมพูดยิ้มๆ

“โรคอะไรเหรอ”

“โรคหัวใจ”ผมเว้นวรรคไปชั่วอึดใจนึง “ขาดความอบอุ่นครับ อยากมีคนมาดูแล”ผมพูดแล้วยิ้มตาหยี ฮ่าๆๆๆ แกล้งหมอแม่งฮาดีว่ะ ไอ้เหลือเนี่ยถึงกับหัวเราะออกมาอย่างไม่เกรงใจคน “ฮ่าๆๆๆๆ” 

“แกล้งหมอไม่ดีนะครับน้อง”หมอพูดเขินๆแล้วเดินไปตรวจไอ้เหลือเป็นอันว่าผมผ่านการตรวจร่างกายในขั้นต้น พอตรวจร่างกายเสร็จก็ไปเข้าแถววัดส่วนสูงกับวัดหน้าอกครับ

“ส่วนสูง๑๙๒ เซนติเมตร”พี่ทหารขานส่วนสูงของผมแล้วก็ย้ายไปวัดหน้าอก

“หน้าอก ๑๖๕ เซนติเมตร” ผมเป็นคนที่ตัวใหญ่นะครับ หุ่นล่ำก้ามปู ที่บ้านไม่ได้มีเชื้อฝรั่งเชื้อยุโรปอะไรหรอกนะครับ แต่ว่าพ่อผมสูง แม่ผมก็สูง ผมก็เลยตัวสูงตามไปด้วย แล้วหุ่นที่ล่ำๆนี่ได้มาจากการออกกำลังกายและทำงานครับ มันมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมบ้ากล้ามมากๆ เมื่อตอนเรียนอยู่ ม.๕ ละมั้ง ตอนนั้นแหละครับผมกินทั้งเนื้อ นมไข่ อาหารเสริม เข้าฟิตเนส ออกกำลังกายสารพัด จากคนที่ผอมบางร่างโย่งๆเหมือนเปรตวัดสุทัศน์ก็ดูเป็นผู้เป็นคน อกหนาไหล่กว้างขึ้นมาพอสมควร พอขึ้นเรียนมหาลัยช่วงนั้นไมค่อยได้สนใจเท่าไหร่แต่ก็ไม่เคยลืมออกกำลังกาย แต่ว่าตอนนี้เริ่มมีพุงขึ้นมาหน่อยๆ ซิกแพคเริ่มจะเลือนๆไปบ้างละเพราะกินเบียร์เยอะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย

“ไอ้เด่นแม่งดวงดีอะพี่ได้ลอดเข่ง ไม่ต้องจับใบแดง”ไอ้อาร์มมาเปรยกับผม

“มึงอิจฉาพวกมะขามข้อเดียวรึไง”ผมมองหน้ามันแบบขำขัน

“โหยพี่ ตอนนี้ให้ผมเป็นแบบมันผมก็ยอมล่ะพี่”ไอ้อาร์มทำหน้าเหนื่อยหน่าย

“กลัวอะไรวะ คนอื่นที่เขาเป็นทหารก็ไม่เห็นเขาจะตายห่านี่หว่า ตอนนี้มึงยังไม่ได้จับซะหน่อยมึงจะตีโพยตีพายทำไมวะ”ผมว่ามัน

“ใช่ซี้ พี่ไม่มีภาระนี่ ผมอ่ะไหนจะเมีย ไหนจะลูก”

“ถุย ไอ้สัส เมียเหรอ ลูกเหรอ มึงไปเอาแม่ม่ายเป็นเมียใช่มั้ยถึงได้เป็นห่วงเป็นใย วันๆกูไม่เห็นมึงทำอะไร แต่งรถมอไซด์ขับตะลอนไปตะลอนมา พ่อมึงมาบ่นให้แม่กูฟังทุกวันจนกูจำคำพูดพ่อมึงได้หมดแล้วไอ้เวร”

“ทำร้ายจิตใจว่ะพี่ คำพูดแบบนี้เชือดเฉือนกันว่ะ เลี้ยงเบียร์ผมเลยพี่ๆ รักษาแผลใจ”

“ไอ้เวร อยากแดกเบียร์ก็ไม่บอก ไปๆ สักลังเว้ยพวกมึง เรียกขวัญและกำลังใจกันหน่อย”แล้วก็พากันยกโขยงไปกินเบียร์อีกรอบ หึหึ รอบหน้าจับใบดำใบแดง ใครจะอยู่ใครจะไปก็เชิญชมตอนต่อไปคร้าบบบบบบบบบบบ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2014 21:21:29 โดย AGELA »

4life

 • บุคคลทั่วไป
 :pig4: :pig4: :pig4:  :impress3:
อั๊ยยะ ไม่รู้จะขอบคุณยังไงที่กลับมาโพส รักๆๆๆๆๆ คนเขียนจ้าาาา :กอด1:

ออฟไลน์ ทิวสนที

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 763
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-0
สุดยอดๆๆๆๆๆๆๆๆ :mc4: :mc4: :mc4: :mc4: :mc4: :mc4:

พี่เมฆมาโพสต์แล้ว พี่อยากได้อะไรพี่บอกหนูเลยเดี๋ยวจะเอาไปถวายให้เลย :katai4: :katai4: :katai4: :katai4: :katai4: :katai4:

พี่บอมบ์ของหนู!!!!!!!!!!!! :mew1: :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ aorpp

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1274
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +250/-3
พี่บอมบ์กับหมวดบูมที่คิดถึง  :กอด1:

ออฟไลน์ yymomo

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 921
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-3
เอ๋  ทำไมรีโพสอ่ะ  จำได้ว่าคุณเมฆ ลงจบไปแล้วนินา หรือว่า โดนลบ  :m31:  ถ้าโดนลบแล้วทางคุณเมฆมาลงให้ใหม่ เนี่ย น่าร๊ากอ่ะะะะ   :mew1:

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13215
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
เอ้า!!! ลงอีกรอบก็จะอ่านอีกรอบเหมือนกัน

ออฟไลน์ aiyuki

 • รักแท้ไม่แบ่งแม้เพศพันธุ์
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2636
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-6
มาลงอีก ก็อ่านอีก ชอบมากมายเรื่องนี้ อิอิ

ออฟไลน์ So_Da_Za

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 370
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +52/-3

ออฟไลน์ มณีอัปสร เทมาวี

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 28
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
พี่บอมบ์กลับมาแล้ววว. เย้คิดถึงน้องแสบกะซ่า

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ darling

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1741
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +96/-7

ออฟไลน์ SaJung13

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1057
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +76/-1
อยากอ่านมาก คราวที่จะอ่ายซ้ำรอบที่10
แล้วหานิยายไม่เจอ จนไปเจอว่าโดนลบไปแล้ว
ตอนนั้นบิอกเลยว่าค้าง อยากอ่านมาก

ออฟไลน์ shikyu3211

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1537
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-1
ขอบคุณที่กลับมาอีกครั้งนะ คิดถึงนิยายของเมฆมากๆ

ออฟไลน์ alternative

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2317
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +285/-3
ได้ฟังเสียงลือเลียงเล่าอ้างเกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้มานาน
ได้อ่านซะที

ขอบคุณนักเขียนที่นำมาลงให้อ่านอีกครั้งค่ะ  :3123:

ออฟไลน์ boyslover

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 408
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +80/-0
Wooo คิดถึงพี่บอมบ์และผองเพื่อน พี่มหา หมวดบูม มหวดเต้ย ฮ้าๆ ยิงคิดถึงฉากที่บอมบ์กินผู้หมวดในห้องน้ำอยู่เลย  :hao6:

ออฟไลน์ Der Adler

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 258
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +126/-0
เย้ๆๆ...คิดถึงบอมกะหมวดบูม

ออฟไลน์ boooob

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 138
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-0
ดีใจที่สุดในสามโลก :pig2: :pig2: :pig2:
คราวก่อนคามอ่นไม่ทัน    คราวนี้ไม่มีพลาดด :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ tuckky

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 922
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +269/-1
 :mc4: :mc4: ยินดีตอนรับกลับสู่เล้าจ้า.....
โพสต์อีกเราก็อ่านอีก  :laugh:

ออฟไลน์ maemix

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4403
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +299/-3

ออฟไลน์ fangkao

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 657
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +89/-3

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ why yyy

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4561
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +309/-8

ออฟไลน์ แมวดำ

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 784
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-2
โอ๊ยอยากอ่านตอนต่อไปแล้วง่ะ

ออฟไลน์ wikawee

 • มีชีวิตอยู่เพื่อทำฝันให้เป็นจริง
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1185
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-7
อีกรอบๆๆๆ again and again

อยากอ่านโมเม้นต์ของบูมกับบอมบ์เยอะๆๆๆ  ของมหากับหมวดเต้ยด้วย  อยากอ่านๆๆๆๆ :hao7:

ออฟไลน์ ciaiwpot

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1098
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-0

ออฟไลน์ uknowvry

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4438
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +284/-6

ออฟไลน์ kenghan

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1440
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +96/-2
อ่านตอนรอบแรกไปแล้ว แต่ลงอีกก็อ่านอีก ชอบๆ
มาลงบ่อยๆนะ อยากเจอ น้องแสบ น้องซ่า

ออฟไลน์ tulakom5644

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 587
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +75/-1
ดีใจมากกกกกกกค่ะ ที่เอากลับมาให้ได้อ่านใหม่อีกครั้ง เพราะแม้จะอ่านซ้ำก็ยังคงสนุกเหมือนเดิมค่ะะะะ  o13 
ขอ  :กอด1: พี่เมฆด้วยความคิดถึงนะค้าาาาาาาาาา

ออฟไลน์ NewYearzz

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2544
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +346/-2
โอ๊วววววส ต้องรออีกนานเลยกว่าจะถึงตอนที่อ่านค้างอยู๋  :a5:

ออฟไลน์ leejane

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 41
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-0

honny

 • บุคคลทั่วไป
 :katai2-1: re-post มา เราก็จะ re-read ตาม 55555 บอกเลย อ่านเรื่องนี้แล้วแบบ ขำน้ำหมากกระจาย ชอบมากกก โดยเฉพาะ "น้องหนู" รออ่านนะแจ๊ะ

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด