◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ ชิงเล่มพิเศษพี่ปราชญ์ CHECKMATE กัน!
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ ชิงเล่มพิเศษพี่ปราชญ์ CHECKMATE กัน!  (อ่าน 656457 ครั้ง)

ออฟไลน์ K2KARN

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3084
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +393/-6
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.อย่าพูดคุย ทักทาย นักเขียน คนอ่่านโดยรีพลายดังกล่าวไม่เกี่ยวพันกับนิยายให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรคอมเม้นต์สักคอมเม้นต์เดียวก็เพียงพอแล้ว ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และทำลิงค์โยงมายังนิยาย และให้นักเขียนทุกคนทำลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยเกี่ยวกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วย เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม- - - - - - - - - - - -


เป็นเรื่องสั้นมากและจบในตอนค่ะ ไม่บอกว่าเป็นตอนเดียวจบ เอาไว้จะมาต่อเรื่อยๆ แต่ไม่รู้ว่าต่อตอนไหนดีกว่าค่ะ :)

*ได้แรงบันดาลใจมาจากรูป page สมาคมวิศวกรไทยที่แชร์กันใน facebook พอดีมีน้องวาด fanart ขึ้นมา มีแล้วก็ต้องมีนิยายสนองสักหน่อยค่ะ ฮรือ .. เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ถึงถือกำเนิดขึ้นมาค่ะ //ทำหน้าหื่นใส่ 555


กราบขออภัยเพจสมาคมวิศวกรไทยอีกครั้งค่ะ พวกหนูผิดไปแล้วค่ะ แต่ก็ขอขอบคุณที่ทำให้พวกหนูฟินกันไปค่ะ ก๊ากๆ.

*

สารบัญจากคุณ mpp ขอบคุณนะคะ

◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 1
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 2
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ Fanarts
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 3
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 4+4Koma
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 5
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 6
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 6.5
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 7.1
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 7.2
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 8
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 9
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 10 (50%)
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 10.5
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 11
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 12
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 13
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 14
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 14.5 Special Part
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 15
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 16
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 17
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 18 - Part I
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 18 - Part II
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 19 - Part I
◎ เสื้อกาวน์หมอไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะ ◎ 20 [END]+บทส่งท้าย


ฝากพื้นที่โฆษณานิดนึง Special Valentine แต่งไว้ 1 คู่แต่ไม่ใช่คู่จากเรื่องยาวค่ะ เป็นคู่ที่จะมาเฉพาะโปรเจ็คหรือเทศกาลพิเศษต่างๆ ถ้าจะให้ดีอ่าน Halloween 2009 ก่อนนะคะ

{Short Story} Love, Unbelievable! Special Halloween 2009.
{Short Story} Love, Unbelievable! Special Valentine 2014.

Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-11-2015 22:25:17 โดย K2KARN »

ออฟไลน์ K2KARN

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3084
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +393/-6


Cr; Klunatic *


“โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย !”
 
 
เสียงโวยวายที่ดังออกทำเอามือขาวที่กำลังยกกาแฟขึ้นดื่มชะงัก ช่วงขายาวในกางเกงผ้าเนื้อดีรีบก้าวเดินเข้าไปภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลรัฐที่แสนวุ่นวาย วันนี้เขายังไม่ได้พักทั้งวัน บทจะได้พักทีไรก็มีเหตุการณ์แบบนี้ทยอยเข้ามาอยู่เรื่อย อันที่จริงเขาเองก็ไม่ได้เหนื่อยมากเท่าแพทย์ประจำที่ทำงานเสียจนหามรุ่งหามค่ำเท่าไร แต่การเป็นนักศึกษาแพทย์ชั้นคลินิกปี 5 นั้นก็ไม่ได้ลำบากไปน้อยกว่ากันนักยิ่งเป็นช่วงเวลาเข้าเวรแบบนี้ มือขาวคว้าเสื้อกาวน์ที่พาดอยู่บนเก้าอี้ขึ้นสวม เดินเข้าไปดูเคสที่ส่งเสียงร้องโวยวายอยู่บนเตียงผู้ป่วยใกล้ๆ อาจารย์หมอที่ทำหน้าที่แพทย์ประจำวันนี้กำลังตรวจดูอาการพลางบ่นจุกจิกตามแบบฉบับเจ้าตัว รอบๆเตียงผู้ป่วยมีผู้ชายร่างสูงสองคนที่คาดว่าน่าจะเป็นเพื่อนผู้ป่วยยืนอยู่ เหลือบตามองแล้วก็ต้องถอนใจ นิ้วเรียวดันแว่นให้เข้าที่พลางขมวดคิ้ว
 
 
“ญาติผู้ป่วยเชิญด้านนอกนะครับ” เขาพูดขึ้นอย่างเสียไม่ได้ นึกรำคาญที่คนตัวใหญ่ๆสองคนยืนเกะกะเจ้าหน้าที่พยาบาลอยู่ได้
 
 
“ไม่ๆๆ หมออย่าพวกมันออกไป ให้พวกมันอยู่เป็นเพื่อนผมก่อน” ผู้ป่วยบนเตียงโวยวายลั่น นึกอยากจะเห็นหน้าจริงๆ ผู้ชายตัวโตๆ อาจจะโตกว่าเขาด้วยซ้ำร้องโวยวายยังกับเด็กเล็ก แต่ติดที่เจ้าตัวเอาเสื้อปิดหน้าเสียจนน่าหมั่นไส้
 
 
“เพื่อนคุณเกะกะ อาจารย์หมอจะตรวจไม่สะดวกนะครับ” เหลือบตามองด้วยหางตาเห็นแพทย์ประจำกำลังจับดูข้อมือที่บวมจนม่วง อาการแบบนี้น่าจะหักเสียล่ะมั้ง
 
 
“เดี๋ยวอาจจะต้องเข้าเฝือก ขอพื้นที่ด้วยครับ” พูดแล้วถอนหายใจ
 
 
“อ้าว เข้าเฝือกเลยเหรอวะ งั้นเดี๋ยวพวกกูรออยู่ข้างนอกนะเว้ย” ยังดีที่เพื่อนพูดจารู้เรื่อง ไม่วายตบขาเพื่อนผู้ป่วยแรงๆเหมือนให้กำลังใจ
 
 
“เชี่ย ขากูก็เจ็บ” ขากระตุกขึ้นเหมือนจะเตะเพื่อน เขาหรี่ตามอง ไม่ได้เจ็บหรอกล่ะมั้งที่ขา สำออยล่ะสิไม่ว่า
 
 
“ที่นี่โรงพยาบาลนะครับ ใช้คำสุภาพและงดใช้เสียงดังด้วยครับ มันเป็นการรบกวนผู้ป่วยท่านอื่น” เขาเตือนด้วยความหวังดี ติดจะรำคาญหน่อยๆ อาจารย์หมอหันไปคุยกับเพื่อนของเขาที่ทำหน้าที่เป็นนักศึกษาแพทย์ผู้ช่วยเช่นกันกับเขาสองสามคำ เขาเงี่ยหูฟัง พลางเตรียมการณ์ตามที่ผู้อาวุโสเอ่ย
 
 
“ไม่จริงอะ ผมไม่ได้เสียงดังนะ อาม่าเตียงตรงข้ามนี่ร้องโอย โอยดังกว่าผมอีก” พูดเสียงอู้อี้ในกองเสื้อที่ปิดหน้า ... ทำแบบนั้นหายใจออกเหรอนั่น
 
 
“คุณจะเอาอะไรกับคนแก่ครับ”
 
 
“พี่ๆ อาจารย์บอกให้พาไปเอ็กซเรย์อีกรอบ คราวนี้ให้เอาฟิล์มใหญ่ แต่ผมมีทำแผลให้เตียงสอง พี่พาไปได้ไหมครับ ตอนนี้พยาบาลด้านนอกไม่มีใครว่างเลย” เขาพยักหน้าอย่างเสียไม่ได้ นี่ตั้งแต่เช้าจรดเย็นข้าวก็ยังไม่ได้กินสักคำ ประทังชีวิตได้ด้วยน้ำเปล่าและกาแฟแท้ๆ ไม่รู้ว่าจบวันนี้จะเป็นว่าที่หมออย่างเขาหรือเปล่าที่ต้องลงไปนอนโอดโอยบนเตียงนั่นแทน
 
 
“คุณครับ โผล่หน้าออกมาหน่อยครับ คุณลงจากเตียงไหวไหม ลงมานั่งรถเข็นหน่อยนะครับผมจะพาไปห้องเอ็กซเรย์อีกรอบ” เขาสะกิดเบาๆ คนอะไรตัวก็ไม่ได้เล็ก ปอดแหกเป็นบ้าเลย
 
 
“ไปไหนอีกอ่ะหมอ” คนไข้โผล่หน้าออกมาจากเสื้อ คุณหมอตัวขาวชะงัก
 
 
“จ้องหน้าผมทำไมอะหมอ ผมหล่ออะดิ”
 
 
หล่อไหมไม่รู้หรอก รู้แต่ว่าหน้าตากวนอวัยวะเบื้องล่างแบบนี้เนี่ยแทนที่จะข้อมือหักมันน่าจะปากแตกเลือดกลบพูดไม่ได้แทนซะจะดีกว่า
 
 
“ถ้าลุกเองได้ก็ช่วยตัวเองด้วยครับ” เขาถอนหายใจเบาๆ พลางนับหนึ่งถึงสิบในใจ
 
 
“ช่วยตัวเองงั้นเหรอหมอ เออ สรุปผมข้อมือหักจนต้องเข้าเฝือกเลยใช่มั้ยอะ ถ้าผมข้อมือหักแบบนี้แถมเป็นมือขวาด้วยอะหมอ แล้วผมจะช่วยตัวเองยังไงอะ !?” คิ้วเรียวชักกระตุกกับคำพูดตื่นตระหนกที่ฟังแล้วกวนอวัยวะเบื้องล่าง ตาสีอ่อนเหลือบมอ เขาจิ๊ปากอย่างหงุดหงิดใจ
 
 
“หมอตอบผมหน่อยสิ นี่มันเรื่องใหญ่ของชีวิตลูกผู้ชายเลยนะหมอ” เขาเห็นท่าขยับลงจากเตียงดูทุลักทุเล แม้ไม่อยากยื่นมือเข้าไปช่วยแต่ด้วยจรรยาบรรณของแพทย์แล้วก็อดไม่ได้ที่จะช่วยประคองให้ลุกขึ้นจากเตียงและพยุงลงมานั่งที่รถเข็น เขาไม่ได้ตอบคำถาม กลับยิ้มมุมปากให้ส่งๆ ก้มลงยกขาคนไข้เพื่อวางเท้าลงกับชั้นวาง เขาเห็นว่าขาอีกฝ่ายก็ขยับไม่สะดวก สงสัยเอ็กซเรย์ขาด้วยท่าจะดี
 
 
“หมอนี่ขนตาเยอะชะมัด” บ่นอุบอิบ “ปัดมาสคาร่าเรอะ”
 
 
“คุณเคยใช้เหรอครับถึงรู้น่ะ”
 
 
“พูดงี้แปลว่าหมอปัดมาสคาร่าเรอะ มันเป็นเทรนด์ตอนนี้เหรอหมอเอาจริงดิ” น้ำเสียงถามเหมือนไม่รู้จริงๆ ยียวนจนต้องกำมือจับที่รถเข็นแน่นๆ ไม่ให้มันกระตุกไปโดนร่างกายของคนไข้
 
 
“ไม่ได้ใช้ครับ” กัดฟันตอบ
 
 
“หมอต่าย ไปไหนคะเนี่ยให้พี่ช่วยไหม” เสียงพยาบาลวัยรุ่นที่แก่กว่าเขาหน่อยนึงเอ่ยเรียกระหว่างทาง หล่อนคงจะเพิ่งเข้าเวรเพราะเห็นถือเอกสารออกมาจากห้องพัก เขายิ้มตอบ เหล่ต่ำมองกลุ่มผมสีดำสนิท พอเห็นเขาไม่อื้อไม่หือรือ คนไข้ปากมากก็นั่งนิ่งผิวปาก มองนั่นนี่อย่างสบายอารมณ์จนอยากจะบอกว่าถ้าสบายดีขนาดนี้แปลว่าไม่ได้เจ็บมาก กลับบ้านไปเลยก็ได้
 
 
“ไม่เป็นไรครับพี่บัว ผมพาคนไข้ไปเอ็กซเรย์น่ะครับ ที่วอร์ดไม่มีใครว่างเลย พี่บัวรีบไปที่ห้องเถอะครับ คงจะยุ่งกันใหญ่”
 
 
“หมอชื่อต่ายเหรอ หมอกระต่าย อื้อ ก็เช้ากับหมอดีแฮะ” พอสิ้นร่างนางพยาบาลที่รีบไปเข้าเวร เจ้าผู้ป่วยปากมากก็กลับมาช่างเจรจาเหมือนเดิม
 
 
“หมออายุเท่าไรเนี่ย หน้าเด็กจัง คนเป็นหมอนี่ทำไมต้องใส่แว่นกันนะ แต่หมอใส่แล้วน่ารักดี ชื่อก็น่ารัก”
 
 
“ถึงห้องเอ็กซเรย์แล้วครับ หมอสุทินครับ ผมฝากด้วยนะครับ” เขาส่งต่อคนไข้พูดมากให้กับหมออีกคนที่เดินออกมาอย่างงุนงง ขืนให้เขาอยู่ต่ออีกนานหน่อยต้องประสาทกินแน่ๆ ผีเจาะปากมาให้พูดหรือยังไงกัน นี่มันคนเดียวกับคนที่ร้องโอดโอยลั่นห้องฉุกเฉินนั่นเรอะ
 
 
สาบานเถอะ .. เจอคนแบบนี้ทุกวัน เขาต้องอายุสั้นลงไปอีกหลายปีแน่ๆ !
 
.
.
 
แค่สลับเรียกให้เพื่อนที่เพิ่งเลิกคลาสมาอินชาร์จกับคนไข้เคสนี้แทนทำเอาเขาโล่งหูเหมือนกับขึ้นสวรรค์ เพื่อนคงเห็นว่าเขาอิดโรยเต็มที รายงานวันนี้ก็ยังไม่ได้เขียน เขาจึงขอตัวแยกออกมาทำรายงานส่วนของวันนี้ก่อน เวลาเกือบเที่ยงคืนแล้วได้เวลาออกเวรของวันนั้น เขาถือเสื้อกาวน์พาดบ่า แทบอยากจะหายตัวจากโรงพยาบาลกลับไปหอพักนักศึกษาแพทย์ได้เหมือนด็อบบี้ในแฮร์รี่พอตเตอร์
 
 
คุณหมอนักศึกษาแพทย์ตัวขาวเดินพาร่างอิดโรยมานั่งพักตรงจุดจ่ายยา หยิบไอโฟนขึ้นมาสไลด์ดูโปรแกรมไลน์เพื่อพิมพ์บอกเพื่อนว่าเขาจะรออยู่ตรงล็อบบี้ เขียนรายงานเสร็จแล้วให้รีบลงมา เขาเงยหน้าพิงพนักพิงของเข้าอี้ เลื่อนตัวลงพักคอพลางหลับตาลงด้วยความเหนื่อยอ่อน
 
 
.
.
 
เขาคงเผลอหลับไปเพราะรู้สึกตัวอีกทีก็รู้สึกว่าเหมือนมีคนมาเขย่าตัวเบาๆ ตกใจที่ว่าตัวเองเผลอเรอจนถึงขั้นแอบงีบในโรงพยาบาล ลืมตามองเห็นเพื่อนตัวดีสองคนยืนมองกรุ้มกริ่ม
 
 
“มองอะไรกันวะ” เขาถามด้วยความสงสัย มันสองคนนี่จะซุบซิบอะไรกันนักหนาวะ .. พอขยับตัว เสื้อคุ้นตาสีน้ำเงินเข้มก็ไหลเลื่อนลงจากตัวลงไปกองกับตัก มือขาวหยิบขึ้นมาดูด้วยความงุนงง นี่มันไม่ใช่เสื้อกาวน์ของเขา แล้วเสื้อผ้าหนาสีเข้มนี่มันของใคร เขาคลี่เสื้อดูพลางเงยหน้ามองเพื่อนสองคนที่เลิกคิ้วเป็นเชิงสงสัย
 
 
“พวกกูมาถึงก็เห็นมึงนอนหลับมีเสื้อห่มให้มึงอยู่ล่ะ”
 
 
ว่าที่คุณหมอสะบัดเสื้อพลิกซ้ายพลิกขวา เห็นบิลจ่ายยาหล่นลงมาจากเสื้อสีเข้ม ที่มีตรามหาวิทยาลัยปักอยู่ตรงอกซ้ายเป็นชื่อมหาวิทยาลัยเดียวกันกับเขา ..
 
 
เจ้าของบิลน่าจะเป็นคนเดียวกับเจ้าของเสื้อด้วย ชื่อว่านายบริรักษ์ ธนบดี อายุ 20 ปี พลิกซ้ายพลิกขวาก็เห็นลายมือหวัดๆ เขียนไว้สองสามบรรทัดว่า
 
 
เสื้อกาวน์หมอ มันไม่อุ่นเท่าเสื้อช๊อปวิศวะหรอกนะครับ :)
 
จากบาส เบอร์ 08x-xxx-xxxx
ปล. อย่าลืมเอาเสื้อมาคืนผมด้วยนะครับ หมอต่าย
 
.
.
 
 
 
* :P.
.


see you ! เมื่ออยากมาต่อนะคะ
//อาจจะเร็วๆนีั้
//ฟิ้ว . 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-02-2014 22:30:32 โดย K2KARN »

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4015
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-7
กรีดร้อง.. ในที่สุดก็มีเป็นนิยาย หลังจากนั่งจิ้นเอาเอง

หมอต่ายน่ารักมากค่ะ ภาวนาให้ตอนต่อไปมาเร็วๆ

 :กอด1: :กอด1: :กอด1: :กอด1: :กอด1:

ออฟไลน์ TanyaPuech

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4342
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +530/-23
น่ารักกกกกกกกมากกกกกกกกกก

มาต่อตอนต่อไปไวไวนะๆ

kibumtang

 • บุคคลทั่วไป

ออฟไลน์ zizits

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 168
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-1

ออฟไลน์ แมวเหมียวเขี้ยวคม

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 9
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0

ออฟไลน์ Moose

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1258
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-2
น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ภาวนาขอให้คนแต่งอยากมาต่อเร็วๆ

รอตอนต่อไปค่า

ออฟไลน์ maemix

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4416
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +299/-3
หมอต่ายน่ารักอ่ะ
บาสมันเกรียนจริงๆ

ออฟไลน์ Rukki

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 513
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +48/-2
หมอต่ายยยยยยยยยยยยย หมอซึนนนนนน กรั่กกกกกกกกกกกกกกกกกก
น้องบาสพูดมากจังค่ะ ขอดีดปากที ฮ่าๆๆๆๆๆ
ไอ้เด็กเกรียนเอ้ยยยย XD

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ ►MoNkEy-PrInCe◄

 • อินเตอร์ไลน์
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 728
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
อัยย่ะ!! แบบนี้รักตายเลย

พี่วิศวะกวนดีเนอะ

คุณหมอก็น่ารักซะ

คนตาเยอะเหมือนปัดมาสคาร่า(เคยเห็นผช.แบบนี้น่ารักมากกก >///<)

รอตอนต่อไป!

 :pig4:  :pig4:

ออฟไลน์ kail

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 130
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
อร๊ายยยย ชอบอ่ะ หมอต่ายน่ารัก รอตอนต่อไปน๊า ^^

ออฟไลน์ yang

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 280
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0

ออฟไลน์ karmdodcom

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 145
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-0
น่าร๊ากกกกกกก
รอนะคะ ต่อเถอะๆ   :impress2:

ออฟไลน์ malula

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +622/-7

ออฟไลน์ Dark_Noah

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 841
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +22/-3
กรี๊ด น่ารักจัง รออ่านตอนต่อไปอยู่แถวนี้นะคะ :really2:

ออฟไลน์ dahlia

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4239
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +695/-4
อ่านจบแล้วอยากอ่านต่อทันทีเลย ชอบเรื่องน่ารักๆแบบนี้จัง

ออฟไลน์ Jthida

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1552
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-3

ออฟไลน์ loveyous

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 583
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +38/-4
  • Aphrodite Shop
กรีดร้อง
นิยายในฝันเลยแบบนี้
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


ออฟไลน์ ♠DekDoy♠

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4526
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +421/-8
หมอต่ายน่ารักอ่ะ อย่าลืมโทรไปนะบาสอุตส่าห์อ่อยเอ้ยยยยให้ยืมเสื้อช๊อป 555

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ Kissa_O

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 44
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-0
ฟินมาจากเพจเดียวกันขอเป็นเรื่องยาวเหอะ พลีสสสสสสสสส :ling1:

ออฟไลน์ liza sarin

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2549
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +91/-14
อร๊ายยยยยยยยยยยยยยย ฟินอ่ะ

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5468
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-7

ออฟไลน์ someone0243

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 189
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +26/-0
น่ารักมากกกกก จะเอาอีกๆๆๆ :ling1: คนเขียนมาต่อไวๆนะคะ <3

ออฟไลน์ pp4

 • คนที่ 'ชอบ' ไม่ได้แปลว่าคือคนที่ 'ใช่'
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1447
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +75/-6

ออฟไลน์ Yarkrak

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1629
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-3
น่ารักมากกกก
มาต่ออีกน๊าาา

ออฟไลน์ greenapple

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1117
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +48/-5

ออฟไลน์ =นีรนาคา=

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2546
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +296/-6

ออฟไลน์ Pumpkin

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1185
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +163/-8
ฟินค่ะ ฟินนนนนนนนนนนนนนนนน
เด็กมันอ่อยหมอขนาดนี้แล้ว หมออย่าลืมสนองนะฮะ คิคิคิ

รีบมาต่อน้า ตัวเธอ

ออฟไลน์ +HaNeul+

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 219
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
น่ารักอ่าาา     ><  หมอต่ายยย

อยากรู้ชื่อพระเอกเราจริงจัง  -3-

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด