... สิ บ ส อ ง เ ศ ร้ า ... l (III) ดุจนกในกรงขัง l up : 14/09/17 [END]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ... สิ บ ส อ ง เ ศ ร้ า ... l (III) ดุจนกในกรงขัง l up : 14/09/17 [END]  (อ่าน 242279 ครั้ง)

ออฟไลน์ Chiffon_cake

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 712
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1544/-12
อ้างถึง
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม
สิบสองเศร้า

(III) ดุจนกในกรงขัง

คำแนะนำ
หากต้องการอรรถรสในการอ่านมากขึ้น
ควรอ่านเรียงลำดับดังนี้
1. สิบสองเศร้า : (I) บัลลังก์ปักษา
2. สิบสองเศร้า : (II) ราชาวิหค
3. สิบสองเศร้า : (III) ดุจนกในกรงขัง

บทนำ
ตอนที่ 1
ตอนที่ 2
ตอนที่ 3
ตอนที่ 4
ตอนที่ 5
ตอนที่ 6
ตอนที่ 7
ตอนที่ 8
ตอนที่ 9
ตอนที่ 10
ตอนที่ 11
ตอนที่ 12
ตอนที่ 13
ตอนที่ 14
ตอนที่ 15
ตอนที่ 16
ตอนที่ 17
ตอนที่ 18คำเตือน
บุคคล เหตุการณ์ และสถานที่ในนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องสมมติและไม่มีอยู่จริง
ผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-09-2017 01:24:46 โดย Chiffon_cake »

ออฟไลน์ Chiffon_cake

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 712
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1544/-12
ดุจนกในกรงขัง

คนบางคนยอมเป็นนกในกรงขัง
หากกรงขังที่ว่านั้นคือหัวใจของใครอีกคน...


บทนำ
คีน

ผมกำลังมองดูร่างบนเตียงซึ่งเป็นภาพที่สุดจะวาบหวิวทว่ามันกลับน่ามองอย่างไร้ที่ติ

ร่างเปลือยเปล่าของวัยรุ่นเพศชายถูกผ้าห่มสีขาวปกปิดเอาไว้เพียงบางส่วน ใครก็ตามที่มองดูอยู่คงจะเต็มไปด้วยความรู้สึกลุ้น ลุ้นว่าส่วนที่ถูกปิดบังอยู่นั้นจะเป็นอย่างไร แล้วก็ลุ้นว่าจะดีกว่าส่วนที่เปิดเผยอยู่ตอนนี้หรือเปล่า

ร่างนั้นอยู่ตรงหน้าผมซึ่งกำลังนั่งมองดูอยู่ อีกทั้งยังหลับสนิท แสดงออกให้เห็นอย่างเต็มที่ว่าเจ้าของร่างนั้นทั้งวางใจและไว้ใจผมมากเพียงใด

เป็นเพราะเราทั้งคู่เพิ่งผ่านกิจกรรมสุดเร่าร้อนกันมา

ผมมีความสุขทางกาย การปลดปล่อยหลังจากที่ถูกเก็บกักเอาไว้มานานย่อมให้ความรู้สึกสดชื่นตามมาทีหลัง แต่สำหรับความสุขทางใจ ผมก็มี...แต่ไม่มากนัก

เพราะไอ้เด็กนี่ยังอายุไม่ถึงยี่สิบ

ฉิบหายแล้วสัดคีนเอ๊ย...

หลังจากที่ผมเปิดกระเป๋าสตางค์และเห็นบัตรประจำตัวประชาชน ผมจึงได้รู้อายุที่แท้จริงของเด็กคนนี้ ผมไม่เคยมีอะไรกันกับคนที่อายุไม่ถึงยี่สิบมาก่อนจึงรู้สึกผิดไปถึงขั้วหัวใจ สำหรับผมที่ใช้ชีวิตมาแบบผู้ใหญ่ในร่างของเด็กมาโดยตลอดนั้นมีความรู้สึกว่าคนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะต้องเด็กกันหมด แม้ผมเพิ่งจะย่างยี่สิบสองในปีนี้ก็ตาม

ที่ผ่านมาผมไม่เคยกินเด็ก ส่วนใหญ่แล้วคนที่ยอมขึ้นเตียงกับผมแบบไร้ซึ่งพันธะใดๆ อายุอานามก็เลยยี่สิบมาแล้วทั้งนั้น

เด็กคนนี้เป็นลูกเต้าเหล่าใคร ทำไมถึงยอมเสียครั้งแรกให้คนอื่นง่ายๆ ทำไมถึงยอมตามผมขึ้นมา และทำไมถึงไว้ใจให้คนอย่างผมทำอะไรก็ได้กับร่างกายของเขาได้ตามอำเภอใจ

บอกเลยว่าลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ยังไม่เครียดขนาดนี้...

มิน่าเมื่อคืนมันถึงเข้าไปในคอนเสิร์ต edm ไม่ได้ มิน่ามันถึงทำได้แค่อยู่หน้าทางเข้าคอนเสิร์ตแล้วมองเข้าไปด้วยตาละห้อย

จากนั้นก็หันมาสบตากับผม แล้วเราสองคนก็...นั่นแหละ

ให้ตายเถอะ ขอผมนวดขมับแป๊บ

ผมได้ยินเสียงฝีเท้าเดินอยู่หน้าประตู เมื่อรู้ว่ามีคนกำลังมาผมจึงรีบหยิบผ้าห่มมาคลุมตัวคนคนนี้เอาไว้อย่างเต็มตัว แทนที่จะคลุมแบบหมิ่นเหม่เหมือนเมื่อกี้

คนที่มาหาผมถึงห้องชื่อ ‘ไอ้เบส’ เป็นเพื่อนสนิทที่สุดของผมและก็เป็นเพื่อนที่คอยดูแลผมมาโดยตลอด

“ได้เรื่องแล้ว” เบสกระซิบ ตวัดสายตามองดูร่างบนเตียงก่อนหันมามองผม “คนคนนี้คือเด็ก ‘ไอ้ดล’ หอหกว่ะ”

“หา” ผมอดที่จะอ้าปากค้างไม่ได้ ไม่ว่ายังไงก็ตามผมไม่ควรมีปัญหากับเด็กหออื่น เพราะแค่หอตัวเองผมก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้ว “เด็กที่ว่านี่เด็กยังไง”

“ไม่ใช่เด็กแบบนั้น” เบสช่วยแก้ “เด็กแบบเด็กที่บ้าน เด็กรับใช้อ่ะ”

ผมมองไปที่ร่างใต้ผ้าห่มบนเตียงอีกรอบ “ไอ้ดลมันมีเด็กรับใช้หน้าตาดีขนาดนี้เลยเหรอ”

“ใครจะรู้วะ”

“...”

“ที่เด็ดไปกว่านั้น” เบสส่งโทรศัพท์มาให้ “ข่าวเรื่องที่ว่ามีคุณปู่ถูกล็อตเตอรี่แจ็กพ็อตหกสิบล้านอ่ะ...คนที่มึงเพิ่งจะเอานี่คือหลานแท้ๆ ของคุณปู่คนนั้น”

“เหลือเชื่อ” ไอ้ข่าวนี่ใครๆ ต่างก็พูดถึงครับ มันดังอยู่นานในโลกโซเชียลเพราะคุณปู่ท่านถูกรางวัลปุ๊บ ท่านก็เสียชีวิตปั๊บเนื่องจากตกใจจนหัวใจวาย เงินรางวัลที่ได้จึงตกไปอยู่กับหลานเพียงคนเดียว...ซึ่งก็คือเด็กที่ผมเพิ่งจะนอนด้วยเมื่อคืน “กูเครียดมากอ่ะ”

“เครียดอะไรวะ” ไอ้เบสเลิกคิ้ว

“มันเพิ่งอายุสิบเก้าเอง”

“มันก็ไม่เด็กแล้วนี่” เพื่อนผมหัวเราะชอบใจ

“ไม่ใช่อย่างนั้นโว้ย”

“...”

“กูไม่เคยมีอะไรกับคนที่อายุไม่ถึงยี่สิบ มันผิดหลักในการใช้ชีวิตของกู”

เบสทำหน้าเบื่อโลกใส่ผม “มึงเองก็เริ่มมีอะไรกับผู้หญิงตั้งแต่อายุยังไม่ถึงยี่สิบนะ มึงจะมาคิดมากทำไม”

“ไม่รู้ว่ะ” คงมีแต่ผมที่เข้าใจความคิดของตัวเองคนเดียว

“เอาเถอะ พลาดไปแล้วนี่” เบสหยิบโทรศัพท์คืนไปจากผม “เดี๋ยวกูจะออกไปข้างนอก หาอะไรกินสักหน่อย มึงก็อย่าลืมหาอะไรลงท้องด้วยล่ะ”

“อย่าลืมบอกแม่บ้านให้ทำกับข้าวไว้ให้หน่อยนะ”

“เออ”

เบสเดินจากไปแล้ว มันปล่อยให้ผมได้มองร่างของเด็กคนนี้อีกรอบ ผมลุกขึ้นยืน เดินไปเดินมาอยู่ข้างเตียงอย่างเคร่งเครียด ปกติแล้วผมจะไม่เครียดขนาดนี้เวลาที่หิ้วใครไม่รู้มานอนด้วย ความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ยังไงก็ต้องจบลงในเช้าวันต่อมา ไม่มีการถาม ไม่มีการพูดคุย มีแต่การแยกจากกันก็เท่านั้น

แต่สำหรับคนคนนี้ ดูท่าจะยังไม่จบง่ายๆ

อาจจะได้จบลงตอนสายๆ หรือไม่ก็ตอนบ่ายๆ...เพราะตอนนี้ไอ้เด็กนี่มันยังไม่ตื่นเลยครับ

จากการที่ผมมีอะไรกับมันเมื่อคืน สามารถพิสูจน์ได้เลยว่ามันไม่เคยผ่านเรื่องแบบนี้มาก่อน การที่ผมทำกับมันรุนแรงแบบนั้นก็คงไม่แปลกที่มันจะหลับเป็นตาย

รอมันตื่นก่อนก็แล้วกัน...ผมกับมันมีเรื่องต้องคุยกัน


สายก็แล้ว เที่ยงก็แล้ว ตอนนี้เป็นเวลาบ่ายโมงตรง ในที่สุดเด็กคนนั้นมันก็ตื่นขึ้นมา

ตอนนั้นผมกำลังนั่งเคลียร์ปัญหาผลกำไรของร้านหนึ่งในเครือภารกรซึ่งเป็นกิจการของที่บ้านอยู่ ทันทีที่ได้ยินเสียงขยับตัวและฝีเท้า ผมก็วางเอกสารตรงหน้า จากนั้นก็มองจ้องเขม็งไปที่อีกฝ่ายทันที

“ทางออกอยู่ไหนวะ” มันถามผม ทั้งๆ ที่ยังอยู่ในชุดเดิมและก็ดูเหมือนจะยังไม่ได้อาบน้ำด้วย

“อย่าเพิ่ง มาคุยกันก่อน” ผมชี้ไปที่เก้าอี้ฝั่งตรงข้าม

“ไม่มีอะไรต้องคุยแล้ว” ท่าทางของมันทั้งเข็ดขยาดและดูอับอาย ผมถอนหายใจ เมื่อคืนผมทำอะไรลงไปกับเด็กคนนี้ จากอะไรหลายๆ อย่างผมค่อนข้างแน่ใจว่ามันไม่เคยผ่านมือใครมาอย่างแน่นอน

“ถ้าอย่างนั้นจะไม่บอกทางออก”

“กูหาเองก็ได้”

“ทำไมพูดไม่เพราะ พี่แก่กว่าเรานะ” อย่างน้อยก็ช่วยให้เกียรติคนที่ผ่านค่ำคืนหฤหรรษ์ด้วยกันมานิดนึง

“เอ่อ ขะ ขอโทษครับ”

พูดง่ายดีว่ะ...มันคงเป็นเด็กที่มีมารยาทมาก บ้านไอ้ดลคงจะอบรมบ่มนิสัยมาเป็นอย่างดี

“นั่งก่อน” ให้ตายเถอะ ปกติแล้วผมไม่ชอบต้องย้ำอะไรหลายๆ รอบ มันเสียเวลา

เด็กคนนั้นเดินมานั่งฝั่งตรงข้ามผมด้วยท่าทางขัดๆ ดูก็รู้ว่าเป็นเพราะผม ผมทำให้มันเดินเหินยากขึ้นและผมก็ไม่ควรจะเพิกเฉยใดๆ ต่อเรื่องนี้

มันปรนนิบัติผมได้เป็นอย่างดี ถ้าถูกใจใคร ผมก็มักจะให้รางวัลชิ้นใหญ่เป็นการตอบแทนเสมอ

“ชื่ออะไร” ผมถาม

“น้ำเงิน”

“รู้จักมอ B ใช่มั้ย” ไม่รู้จักก็คงแปลก เจ้านายมันอยู่หอหกมอนี้นี่

“รู้ครับ”

“...”

“กำลังจะเข้าไปเรียนปีนี้”

ผมมองหน้า ‘น้ำเงิน’ ด้วยสายตาอึ้งๆ พร้อมกับทำการประเมินอย่างรวดเร็วตามสัญชาตญาณของรุ่นพี่มอ B ว่าเด็กคนนี้จะเด้งไปอยู่หอไหน

จะเป็นหอหนึ่งหรือเปล่านะ...ผมไม่รู้ว่ามันเรียนเก่งจนเป็นลูกหลานไอน์สไตน์หรือเปล่า

หรือจะเป็นหอสอง แต่ตัดหอสองทิ้งไปได้เลยครับ...ผมเห็นหุ่นมันมาทั้งคืน ก้างๆ แบบนี้ยังไงก็ไม่มีทางชอบเล่นกีฬาแน่

ส่วนหอสาม...ผมว่าน้ำเงินยังพอมีลุ้น มันเป็นเด็กนัยน์ตาแข็งกร้าวคนหนึ่งที่หากคุณได้มองคุณจะต้องสะดุดในดวงตาคมของมันแน่ๆ

หรือจะถูกเด้งมาหอสี่ของผม...ผมไม่แน่ใจในเรื่องนี้เท่าไหร่เพราะได้ข่าวว่ามันเป็นเด็กบ้านไอ้ดล ยังไงก็คงไม่น่าจะรวยพอที่จะมาอยู่หอนี้ แต่ว่ามันเพิ่งได้รับทรัพย์สินจากปู่ของมันมานะ

หรือจะเป็นหอห้า...น้ำเงินมันชอบเล่นเกมหรือเปล่า

หรือจะเป็นหอหก...มันจะต้องได้อยู่หอนี้แน่ๆ ถ้ามันเป็นเด็กติสต์แตกอินดี้ ไม่สนใจสังคมโซเชียลไลฟ์อะไรใดๆ

“พี่มองอะไรของพี่อยู่” น้ำเงินทำสีหน้าไม่เข้าใจ

“ไม่มีอะไร” ผมบอกปัด จนถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าอีกฝ่ายควรจะไปอยู่หอไหน “ตกลงชื่อน้ำเงินใช่มั้ย บ้านอยู่ไหน เดี๋ยวจะให้คนรถไปส่ง”

“ไม่เป็นไรครับ ผมโบกแท็กซี่กลับเองได้”

มันจะจบลงแค่นี้จริงๆ น่ะเหรอ ทำไมน้ำเงินมันไม่คิดที่จะเรียกร้องเงินหรือของรางวัลอะไรเลย มันสมควรได้รับไปจากผมนะ ผมยินดีจะให้มันมากกว่าคนอื่นด้วยซ้ำ

“เท่าไหร่” ปากผมไวกว่าความคิด โพล่งออกไปอย่างลืมนึกไปว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกยังไง

“หา” มันดูเอ๋อกว่าที่ผมคิด

“น้ำเงินอ่ะ...เท่าไหร่”

แก้มตอบๆ ของมันมีสีแดงขึ้นมาประดับ “เรื่องนี้ไม่ต้อง”

ถึงกับงงเลยกู “ได้เหรอ”

“ก็ถือว่าได้กับได้กันทั้งคู่ วินวินไง พี่มีความสุข ผมก็...มีความสุข”

ผมกระพริบตามองอีกฝ่ายอย่างไม่อยากจะเชื่อ เกิดมาก็เพิ่งเคยพบเคยเห็นคนแบบนี้ ผมคิดว่าน้ำเงินรู้แน่ๆ ว่าผมมีฐานะความเป็นอยู่อย่างไร ผมคิดว่ามันรู้ตั้งแต่มันเห็นผมที่หน้าคอนเสิร์ต edm เมื่อคืนด้วยซ้ำ ผมไม่ได้เป็นมนุษย์ที่รวยธรรมดา แต่ผมโคตรพ่อโคตรแม่อภิมหารวย...

นึกว่าเหตุผลนี้จึงทำให้มันยอมก้าวขึ้นรถตามผมมา และผมก็นึกว่ามันต้องการอะไรบางอย่างจากผมซะอีก

แค่เรื่องบนเตียงอย่างนั้นเหรอ

“บอกทางออกผมได้หรือยังครับ”

“...”

“คอนโดหรือเขาวงกตครับเนี่ย พี่อยู่พี่ไม่งงเหรอ ประตูมีเป็นสิบๆ บานแบบนี้”

สิ่งที่ทำให้ผมอึ้งตามมาอีกระลอกนั่นก็คือมันไม่คิดจะสนใจอย่างอื่นในตัวผม เงินก็ไม่เอา ความใส่ใจของผมก็ไม่เอา...

หรือสิ่งที่มันต้องการก็คือความสุขจากการได้ปลดปล่อยเรื่องอย่างว่า...แค่นั้นจริงๆ

ในเมื่อเจ้าตัวไม่ต้องการ ผมเองก็ไม่ควรที่จะถามเซ้าซี้ต่อ “ทางออกอยู่ทางนั้น”

มันมองดูก่อนจะถอนหายใจ “ไกลเว่อร์ นี่คอนโดหรือห้าง”

“ขี้บ่น”

น้ำเงินหัวเราะ ผมเดินตามหลังมันไปเพราะรู้สึกว่ายังไงผมก็ต้องทำอะไรสักอย่าง ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีคู่นอนในแบบที่ผมไม่ได้แคร์ความรู้สึกอะไรเลยก็ตาม แต่อย่างน้อยผมก็ได้ให้อะไรบางอย่างแก่คนเหล่านั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเงินหรือไม่ก็สิ่งของ แต่สำหรับคนๆ นี้...มันไม่ต้องการอะไรเลย และถ้าผมไม่ทำอะไร ผมก็คงจะโมโหตัวเอง

มันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา หน้าจอโชว์เบอร์ของดลที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นดลหอหกคนเดียวกันกับที่ผมรู้จัก

“ครับคุณดล” น้ำเงินหยุดเดิน สีหน้าเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด “อยู่บ้านเพื่อนครับ อาจจะไม่ได้กลับในอีกสักพัก คุณดลมีอะไรหรือเปล่า”

เสียงนอบน้อมแบบนี้ต้องเป็นเด็กที่บ้านไอ้ดลจริงๆ แน่

“ครับ ครับ แค่นี้นะครับ”

น้ำเงินถอนหายใจยาว ดูสลดอย่างที่ผมไม่นึกไม่ฝันมาก่อน ผมสะดุ้งโหยงตอนที่อีกฝ่ายหันกลับมา มันเจอเข้ากับสายตาของผมเต็มๆ

“ต้องตามติดถึงนี่เลยเหรอครับ”

“ก็กลัวจะหลงน่ะ”

คนอายุน้อยกว่าหัวเราะหึหึ “ทำให้มันสับสนน้อยลงกว่านี้จะดีกว่านะครับผมว่า ผมไม่เคยเห็นคอนโดใครสลับซับซ้อนแบบนี้มาก่อนเลย”

“มันก็เคยเหมือนคอนโดธรรมดาอ่ะ แต่พี่ว่างไง ทำให้มันสลับซับซ้อนชีวิตจะได้ไม่น่าเบื่อ”

“ต้องไม่ว่างอย่างเดียวนะครับ”

“...”

“ต้องรวยด้วย” ผมยิ้มเบาๆ ส่วนน้ำเงินยกมือลา “ไปนะครับ”

“เดี๋ยวก่อน” ให้ตายเถอะ วันนี้ผมดูไม่เป็นตัวของตัวเองเลย ปกติผมไม่เคยต้องมาใส่ใจหรือตามตื๊อใครขนาดนี้

“ครับ”

“ที่บอกว่าจะยังไม่กลับในอีกสักพักน่ะ จะไปอยู่ไหนเหรอ”

น้ำเงินเลิกคิ้ว ผมเพิ่งรู้สึกในตอนนั้นเองว่าผมสนใจเรื่องของอีกฝ่ายมากเกินไป

“ก็แค่ถามดู เผื่ออยากได้ตังค์ไปซื้อนั่นซื้อนี่”

“นี่ ผมไม่ได้ขายตัวนะ”

“รู้”

ดวงตาแข็งๆ ของน้ำเงินเบิกโพลงอย่างตื่นตกใจ “รู้เหรอ”

“ลีลาเด็กอนุบาลแบบนั้นทำไมจะไม่รู้”

“นี่ไม่ได้ดูถูกใช่มั้ย”

ผมรีบส่ายหน้าดิก “เปล่า”

“...”

“ก็ดีออก”

น้ำเงินมองผมด้วยสีหน้าที่อ่อนโยนมากขึ้น “พี่จะปล่อยผมไปได้หรือยัง”

“แน่ใจนะว่าไม่อยากได้อะไร”

“อยากกลับแล้วเนี่ย”

“กินข้าวก่อนมั้ย”

“ผมจะไปกินข้างนอก”

“เงิน”

“บอกแล้วว่าไม่ได้ขายตัว”

“บ้าน”

“จะบ้าเหรอ”

“รถ”

“เว่อร์”

“คอนโด”

“ไปเปย์ที่อื่น” น้ำเงินรำคาญผมแน่แท้เลยทีเดียว “ผมไปก่อนนะครับ”

ผมถอนหายใจอย่างปลงๆ ในเมื่ออีกฝ่ายไม่ต้องการอะไรขนาดนี้ ถามไปก็คงไม่มีประโยชน์อีกแล้ว

“ก็ได้”

น้ำเงินอยู่ตรงหน้าประตูห้อง ผมมองตามแผ่นหลังนั้นอย่างไม่คาดหวังอะไรอีก จนกระทั่งน้ำเงินหันมามองหน้าผม

“ผมยังไม่รู้ชื่อพี่เลย”

นี่คือตัวอย่างของวันไนท์สแตนด์อย่างแท้จริง...มีอะไรกันแต่ไม่รู้จักแม้กระทั่งชื่อ

“คีน” ผมยิ้มเล็กๆ ก่อนตอบ

“คีน” มันทวนชื่อพร้อมทำหน้าสงสัย

“คุ้นเหรอ”

“ไม่”

อ้าว ไอ้เด็กนี่...น้ำเงินหัวเราะให้ผมก่อนจะออกจากห้องไป

เสียงประตูปิดตามมาด้วยเสียงทอดถอนใจของผม ผมคิดว่าอีกสักสองสามวันก็คงจะลืมเด็กคนนี้ได้ แต่ใครเล่าจะรู้...ว่าหลังจากวินาทีนั้นผมก็ยังเลิกคิดถึงมันไม่ได้เลย

ผมติดบ่วงเด็กที่ชื่อน้ำเงินอย่างจริงจัง[มีต่อนะคะ]ออฟไลน์ Chiffon_cake

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 712
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1544/-12น้ำเงิน

ผมชื่อน้ำเงิน และผมแอบรักเจ้านายตัวเองที่ชื่อดล

เขาโทรตามผมกลับบ้าน แต่ ณ ขณะนี้ผมยังไม่พร้อมที่จะเจอหน้าเขา ไม่ใช่เพราะผมเพิ่งเสียตัวให้กับชายแปลกหน้าที่พบเจอหน้าคอนเสิร์ต edm เมื่อคืน ไม่ใช่เพราะผมคิดว่าตัวเองต่ำต้อยด้อยค่าลงไปแทนที่จะหวงตัวให้กับคนที่ตัวเองมีใจให้ มันไม่ใช่แบบนั้นเลย

ผมอยากตัดใจจากคุณดล...มันก็เท่านั้นเอง

จริงๆ แล้วผมไม่ใช่เด็กรับใช้ที่ใกล้ชิดอะไร คุณปู่ของผมต่างหากที่เป็นคนสวนบ้านคุณดลมาเกือบทั้งชีวิต ตั้งแต่ที่คุณปู่เสีย ผมก็เพิ่งได้มีโอกาสมาใกล้ชิดกับคุณดล เจ้านายคนเล็กที่ผูกพันกับปู่ผมมากกว่าผมเสียอีก คุณดลคร่ำครวญแล้วคร่ำครวญอีกเรื่องที่ตัวเองเป็นสาเหตุที่ทำให้ปู่ผมเสีย เขาเป็นคนนำเรื่องที่คุณปู่ถูกล็อตเตอรีหลายสิบล้านไปบอกปู่ผมเอง และหลังจากนั้นปู่ผมก็...เสียนั่นแหละครับ

ผมไม่โทษคุณดลเลยสักนิด ปู่ผมชราภาพมากแล้วและผมก็รู้อีกด้วยว่าหัวใจของท่านไม่แข็งแรง นึกโทษตัวเองมากกว่าที่มัวแต่ทำงานหาเงินอยู่ข้างนอกหามรุ่งหามค่ำจนลืมใช้เวลาอยู่กับปู่ จนกระทั่งปู่เสียผมจึงได้รู้สำนึก

ผมกับคุณดลปลอบใจกันและกันอยู่ในบ้านหลังเล็กซึ่งเป็นของคุณดล ความใกล้ชิดสนิทสนมตลอดระยะเวลาสองถึงสามเดือนก่อนที่เจ้านายของผมจะเปิดเทอมมันทำให้ผมเกิดความรู้สึกหวั่นไหวเป็นครั้งแรก ที่ผ่านมาผมไม่เคยคิดเรื่องความรักมาก่อนเพราะผมเป็นเด็กยากจน แต่เมื่อได้มาอยู่ใกล้ชิดกับคุณดล...ผมห้ามใจตัวเองเอาไว้ไม่ไหว

แต่แล้ว...ฝันของผมก็สลายหายไปในพริบตาเมื่อคุณดลโทรสั่งให้ผมไปรอรับที่หน้าคอนเสิร์ต edm ภาพที่ผมเห็นก็คือคุณดลอยู่กับหญิงสาวสุดเปรี้ยว อีกทั้งยังไซร้คอเจ้าหล่อนเหมือนโลกนี้มีกันแค่สองคน

ใจผมหล่นไปอยู่ตาตุ่ม

ยอมรับว่าผมคิดไปเองว่าคุณดลอาจจะมีใจให้ผมไม่มากก็น้อย เมื่อได้เห็นภาพบาดตาบาดใจหนำซ้ำยังตอกย้ำเรื่องที่ผมมีความรักซึ่งเป็นไปไม่ได้ ผมจึงได้จัดการซดเหล้าอยู่นอกงาน (ร้านหน้าคอนเสิร์ตไม่ตรวจบัตรอยู่แล้ว) และก็เผลอไปสบตากับหนุ่มหล่อแปลกๆ ซึ่งกำลังมองผมอยู่

ทำไมถึงเป็นหนุ่มหล่อแปลกๆ น่ะเหรอ ก็เพราะคนๆ นี้มีหน้าตาหล่อในแบบที่มีเอกลักษณ์โคตรๆ เป็นคนที่หากคุณมองหน้าเขาครั้งเดียวคุณก็จำเขาได้เลยอะไรทำนองนั้น ผมเผลอสังเกตเขาอยู่นานจนกระทั่งเขาคนนั้นส่งยิ้มมาให้

ผมจึงส่งยิ้มตอบกลับไป...

พอจะรู้ว่ามันต้องมีอะไรเกิดขึ้นต่อ แม้ว่าผมจะไม่เคยมีแฟนหรือความสัมพันธ์ทางกายสุดฉาบฉวย แต่การที่ผมทำงานหาเงินเองตั้งแต่เด็กทำให้ผมไม่ได้เป็นคนใสๆ ผมรู้ว่าอีกฝ่ายต้องการอะไร และผมก็รู้ด้วยว่าผมต้องการอะไร

ประชดชีวิต...และก็ทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองลืมคุณดล

เป็นของคนอื่นไปเลยตอนนี้น่าจะดีที่สุด

‘เห็นมองอยู่นาน...สนใจผมเหรอ’

น้ำเสียงคนคนนี้สุภาพ อีกทั้งการแต่งตัวยังเต็มไปด้วยของแพงหูดับตับไหม้ แต่นี่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้ผมยอมที่จะไปกับเขา เหตุผลที่ผมยอมเป็นเพราะเขาดูไม่ได้เลวร้าย ถ้าเรามีความสัมพันธ์กันผมคิดว่าเขาคงไม่ทำร้ายอะไรผมต่อเช่นการแบล็กเมล์หรืออะไรทำนองนั้น

เขาดูมีพร้อมทุกสิ่งจนผมคิดว่าแค่ผมคนเดียวเขาคงไม่มีเวลามากลั่นแกล้งหลังจากมีอะไรกันหรอกมั้ง

ยอมก็ยอม...ยังไงก็ขอลองดูสักครั้ง

‘แน่ใจนะครับ’

คนคนนี้ถามย้ำระหว่างที่ผมกำลังจะขึ้นรถไปกับเขา ภาพความทรงจำระหว่างผมกับคุณดลตลอดระยะเวลาหลายเดือนถูกตัดสลับกับภาพที่คุณดลมีความสุขกับหญิงสาวหน้าคอนเสิร์ต

มันทำให้ผมกล้าตัดสินใจขึ้นรถไปกับหนุ่มหรูดูแพงคนนี้

นั่นแหละครับคือที่มาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนบ่าย...พี่คีน (ขออนุญาตเรียกเขาแบบนี้) คือคนที่ผมมีความสัมพันธ์ด้วยเพราะอยากประชดชีวิต เราสองคนไม่มีอะไรผูกมัดกัน เรียกได้ว่าเสร็จกิจปุ๊บ แยกกันปั๊บ แม้พี่คีนเขาจะถามว่าผมต้องการอะไรหรือเปล่าก่อนออกมา แต่ผมก็ยังยืนกรานตอบกลับไปว่าผมไม่ต้องการอะไรทั้งสิ้น

ผมไม่ใช่เด็กขาย อีกอย่างหนึ่งไม่ใช่แค่พี่คีน ‘ได้’ แต่ผมก็ ‘ได้’ ด้วย แม้ผมจะเป็นฝ่าย...เอ่อ...รับและเสียเปรียบ แต่ผมก็คิดว่าที่พี่คีนทำกับผมมันก็ไม่ได้แย่ ไม่ใช่การบังคับข่มเหง ไม่ใช่การทำร้ายร่างกายโดยที่ผมไม่ได้สมัครใจ

‘แบบนี้เจ็บหรือเปล่า’

‘ไม่ไหวก็บอกนะ’

‘นี่ครั้งแรกใช่มั้ย’

เจ้านายอย่างคุณดลที่ว่านิสัยดีมากแล้วยังไม่อ่อนโยนและสุภาพกับผมขนาดนี้เลย เพราะเหตุนี้ผมถึงไม่อยากสร้างปัญหาอะไรให้เขาอีก ทันทีที่ตื่นผมก็รีบออกมาจากคอนโดสุดพิศวงงงงวยของพี่คีนอย่างรวดเร็ว

หนุ่มหล่อหน้าแปลกอีกทั้งยังรวยจนอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้...ผมจะขอจำเขาไว้เป็นภาพความทรงจำที่สุดจะเลือนรางก็แล้วกัน


เนื่องจากยังไม่มีอารมณ์ที่จะกลับไปยังบ้านซึ่งมีคุณดลรออยู่ ผมจึงได้แต่เตร็ดเตร่ในห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกลจากคอนโดพี่คีน ผมรู้ว่าผมเป็นเด็กรับใช้ที่สุดแสนจะไม่เอาไหน เจ้านายเรียกหาแต่ผมกลับลีลาที่จะกลับไปอยู่ได้ ผมทำตัวน่าโมโหแต่จุดยืนของผมก็คือผมเป็นแค่หลานคนสวนของคุณดล ไม่ใช่เด็กรับใช้บ้านคุณดลมาก่อน ฉะนั้นผมจึงไม่จำเป็นต้องทำตามคำสั่งไปหมดเสียทุกอย่าง เรื่องนี้คุณดลเองก็เห็นด้วย

เพราะเขาเป็นคนง่ายๆ อีกทั้งยังเข้าอกเข้าใจเด็กยากจนที่จู่ๆ บุญก็หล่นทับหัวหลายสิบล้าน ใจผมก็เลยตกเป็นของเขาอย่างง่ายดาย

ผมอกหักดังเป๊าะ แต่มันก็ดีแล้วล่ะที่เป็นแบบนี้ อย่างน้อยคุณดลก็เป็นเจ้านายและพี่ชายที่ดี ขืนผมสารภาพความรู้สึกออกไป เจ้านายคนนี้ของผมก็คงจะมองผมอย่างอึดอัด และความสัมพันธ์ระหว่างเราก็คงเปลี่ยนไป

บุญมึงมีเท่านี้แหละน้ำเงิน...มีแค่ได้มองเขาและดูเขามีความสุขกับหญิงคนอื่น

“เฮ้ออออ” ผมถอนหายใจขณะนั่งกินไอศกรีม เป็นร้านที่ผมเคยทำงานพาร์ตไทม์แต่อยู่สาขาอื่น ผมชอบกินรสนี้และผมก็ติดมันมากด้วย “ปู่ให้เงินผม ปู่ให้ความรักกับผม แต่ปู่...ไม่ให้ผมสมหวัง”

น้ำตาปริ่มอยู่ที่ขอบตา พยายามคิดว่ามันเป็นเพราะความเจ็บที่สะโพก ไม่ใช่เพราะความคิดถึงปู่

เอ๊ะ หรือมันจะเป็นเพราะทั้งสองอย่างรวมกัน

“ผมคิดถึงปู่”

ยอมรับก็ได้ว่าคิดถึง...ผมเป็นหลานประเภทปากแข็งสุดๆ เหมือนกับปู่ที่ปากแข็งเหมือนกัน เราสองคนไม่เคยแสดงความรักต่อกันอย่างชัดเจนทั้งๆ ที่เหลือกันอยู่แค่สองคน ปู่ปล่อยให้ผมไปเผชิญโลกแห่งการทำงานตั้งแต่อายุสิบหก คอยถามไถ่และคอยส่งเงินมาให้ทั้งๆ ที่ผมบอกว่ามีพอใช้จ่ายแต่ปู่ก็ไม่สนใจ เน้นทำตามความตั้งใจของตัวเองเป็นหลัก ไม่สนความคิดเห็นของคนอื่น

พอพูดถึงเรื่องเงิน...ไอ้เงินถูกหวยของปู่ที่ถูกโอนมาให้ผมเนี่ย ผมยังไม่ได้ใช้สักบาทเดียว เพราะผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่เงินผมอย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าผมจะมีสิทธิ์โดยชอบธรรมในการใช้ก็เหอะ แต่ผมก็ยังรู้สึกผิดกับปู่อยู่ เงินจำนวนนั้นจึงยังคงอยู่ แม้ว่าจะหักภาษีไปแล้วก็ตาม แต่มันก็เป็นเงินจำนวนที่มากเสียจนผมคิดว่ามันเป็นความฝันไม่ใช่ความจริง

อยู่คนเดียวแถมยังอกหัก อีกทั้งยังเจ็บสะโพกอีก...ไม่ให้ผมเพ้อได้อย่างไรไหว

“อ้าวเฮ้ย” ผมได้ยินเสียงคนอุทานเหนือศีรษะ “เด็กไอ้คีนนี่”

การที่ได้ยินคำว่าคีน ทำให้สายตาของผมหันไปมองอย่างรวดเร็ว ผมจำได้ว่าคนคนนี้ยืนอยู่ข้างพี่คีนเมื่อคืนก่อนที่พวกเขาจะแยกกัน พี่คนนี้ไปอีกทาง ส่วนพี่คีนกับผมก็ไปอีกทาง

“หวัดดี” พี่เขาดูเป็นคนง่ายๆ ที่สำคัญยังดูรวยเหมือนพี่คีนเด๊ะๆ

“หวัดดีครับ”

“แม้แต่ไอติมมันก็ไม่เลี้ยงเหรอ ทำไมมันถึงเป็นคนใจไม้ไส้ระกำแบบนี้”

“พี่หมายถึงพี่คีนเหรอ”

“ก็จะใครซะอีก”

พี่มันทิ้งตัวนั่งลงอีกฝั่งอย่างไม่คิดมาก ทำตัวเหมือนรู้จักมักจี่ผมมานานแรมปี ผมรู้สึกวางใจในตัวพี่คนนี้ทันที นี่ผมตัดสินคนจากการใช้ของแพงหรือเปล่าวะ แม่งไม่ดีเลย

“เขาเสนอหลายอย่างให้ผมครับ แต่ผมไม่เอาเอง”

อีกฝ่ายดูอึ้ง “เสนอเหรอ อะไรบ้าง พี่รู้ได้มั้ย”

“ทำไมจะไม่ได้” ผมพูดง่ายๆ ก็ในเมื่อผมไม่เอาสักอย่าง มันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายที่ผมจะพูดนี่ “บ้าน รถ คอนโด”

“เฮ้ยยยยยยยย”

“มีอะไรหรือเปล่าครับ” พี่มันเสียงดังจนผมอดสงสัยไม่ได้

“พี่ว่ามันต้องมีอะไรแปลกๆ แล้ว”

“...”

“อ้อ พี่ชื่อพี่เบสนะ เป็นเบ๊ไอ้คีนแต่ก็เป็นเพื่อนมันด้วย”

ผมพยักหน้าหงึกๆ เป็นเพื่อนด้วยและก็เป็นเบ๊ด้วยนี่มันมีด้วยเหรอวะ...ผมจะพยายามทำความเข้าใจก็แล้วกัน

“มันถูกใจน้ำเงิน”

“รู้ชื่อผมด้วย?”

“ก็มันให้พี่ไปสืบหาว่าเราเป็นใคร”

“หายากมั้ย” ผมยิ้มแห้งๆ เป็นการชวนคุยที่โคตรจะไร้สาระฉิบหาย

“ยากดิ แต่พอรู้ชื่อปุ๊บ ก็ง่ายปั๊บเลย ปู่เราเป็นคนดังนี่” พี่เบสทำหน้าเกรงใจที่จะพูด แต่ก็พูดไปแล้ว “พี่ขอถ่ายรูปเราส่งไปให้ไอ้คีนได้มั้ย”

“ทำไมเหรอ”

“จะอวดว่าพี่เจอเด็กมัน”

แม้จะงงๆ แต่ผมก็ปล่อยให้พี่เบสถ่ายรูปผมอย่างง่ายดายโดยที่ไม่ได้เต๊ะท่าอะไร พี่มันยิ้มขณะพิมพ์ข้อความส่ง หลังจากนั้นไม่ถึงห้าวินาทีโทรศัพท์พี่มันก็แผดเสียงดังลั่น

“เหี้ยตกใจหมด”

พี่เบสหันหน้าจอมาให้ผมดูชื่อคนโทรเข้า ‘สัดคีนพ่อทุกสถาบัน’

“บอกแล้วว่ามันสนใจน้ำเงินจริงๆ” พี่มันพูดก่อนจะกดรับสาย “ว่าไงสัด น้องมันไปแล้ว ไม่ได้อยู่แถวนี้ สัดเอ๊ย รู้อีกว่ากูโกหก” พี่เบสขยับโทรศัพท์มายื่นส่งให้ผม “มันขอคุยด้วย”

ผมกระพริบตามองดูโทรศัพท์พี่เบสอย่างลังเล คิดว่าผมกับพี่คีนจะจบกันไปแล้วซะอีก ทำไมถึงมีภาคต่อแบบนี้วะ...

“น้องไม่อยากคุยกับมึง” พี่เบสไวกว่าผมมาก หลังจากที่เอาโทรศัพท์ไปแนบหูตามเดิมพี่มันก็พูดไม่หยุด “มึงไม่เปย์น้องไง เสียชื่อคีนมากเลยนะกูบอกไว้ก่อน นี่ดีนะที่กูมาเจอน้อง กูกะจะเลี้ยงน้องแทนมึงทุกอย่าง กูทำเพื่อหน้าตาของมึงเลยนะเว้ย อะไรนะ จะคุยกับน้องเหรอ ก็บอกแล้วไงว่าน้องไม่อยากคุย”

“ผม...ยังไม่ได้พูดแบบนั้นเลยนะครับ” ขอแก้ตัวหน่อยเหอะ

พี่เบสหัวเราะก่อนจะส่งโทรศัพท์มาให้จริงๆ “เอาไปคุยสิ” หลังจากนั้นพี่มันก็เดินหนีไปสั่งไอศกรีม

ผมกลืนน้ำลายก่อนจะกรอกเสียงลงไปอย่างไม่มั่นใจ “ครับ”

[จะกลับหรือยัง] เสียงปลายสายดูห้วนสั้นแต่ก็ไม่ถึงกับลบความนุ่มทุ้มออกไปหมด

“ยัง...ครับ”

[พี่จะไปหา อย่าเพิ่งไปไหนนะ]

“มาทำไมอ่ะ”

[จะไปเปย์]

“เฮ้ย พี่เบสล้อเล่น ผมไม่ได้คิดมาก”

[แต่พี่คิด]

“...”

[พี่ทารุณร่างกายน้ำเงินมานะ จะไม่ให้พี่รับผิดชอบสักนิดเลยหรือยังไง]

“เอ่อ...”

[นั่งอยู่ตรงนั้นนั่นแหละ ถ้าไม่อยากให้ไอ้เบสซวยก็นั่งต่อไป]

งงไปหมดแล้วกู “พี่คีน เดี๋ยว”

สายถูกตัดไปแล้ว ผมวางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะจังหวะเดียวกับที่พี่เบสเดินมาพอดี ในมือพี่มันมีไอศกรีมถ้วยเล็กอยู่ในมือ

“มันว่าไงบ้าง”

ผมไม่คิดว่าผมจะสนิทกับพี่เบสได้ไวปานนี้ กล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่าผมวางใจในตัวพี่คนนี้จนลืมไปว่าผมเพิ่งคุยกับพี่มันเป็นครั้งแรก

“พี่คีนจะมาหา”

อีกฝ่ายคงอยากจะตบเข่าฉาดแต่ติดตรงที่ว่ามือไม่ว่าง “มันถูกใจน้ำเงิน”

“ผมไม่คิดว่าผมกับเขาจะมีภาคต่อ”

“ก็ถ้ารับอะไรจากมันบ้าง มันก็คงไม่ทำขนาดนี้หรอก”

“คนแบบนี้ก็มีด้วยเหรอครับ” ผมเลิกคิ้ว

“คนยังไง”

“คนที่ชอบเปย์คนอื่น”

พี่เบสหัวเราะถูกอกถูกใจ “ไม่ใช่หรอก ไอ้คีนมันเป็นคนชอบทำตามกฎของตัวเอง ที่มันมีทุกวันนี้ได้ก็เพราะมันตั้งกฎขึ้นมาให้กับตัวเองทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่นจะไม่มีอะไรกับคนที่อายุไม่ถึงยี่สิบ จะนอนไม่เกินตีหนึ่ง จะ...”

ผมกลืนน้ำลายลงคอตั้งแต่ข้อแรกที่ได้ยินแล้ว

“อาจเป็นเพราะมันรู้สึกผิดมาก มันก็เลยคิดว่าจะต้องรับผิดชอบอะไรบ้างน่ะ ไอ้คีนมันก็งี้ ชอบทำตัวเป็นผู้ใหญ่”

“ฟังดูเหมือนพี่เขาเป็นคนไม่ธรรมดาเลยนะครับ”

พี่เบสขยิบตาให้ผม “ลองกูเกิ้ลดูสิ แล้วจะรู้ว่าคนที่นอนกกกับน้ำเงินเมื่อคืนไม่ใช่คนธรรมดาเลย”


คนที่นั่งมองหน้าผมตอนนี้คือคีนหรือนายคมิก ภารกร

แม้จะมีชื่อจริงที่อ่านแล้วรู้สึกจั๊กจี้พิลึก แต่ประวัติเขากลับไม่ธรรมดาเอาเสียเลย หากเทียบกับคนอายุเท่ากันในเมืองหลวง พี่คีนก็คงจะเป็นเหมือนคนรวยทั่วๆ ไปที่ไม่ได้โดดเด่น แต่ถ้าเทียบกับจังหวัดซึ่งเป็นที่ตั้งของมอ B พี่คีนก็เปรียบเสมือนลูกเจ้าเมืองอะไรทำนองนั้น

ก็บ้านพี่เขาเล่นเป็นเจ้าของธุรกิจเกือบทุกอย่างในจังหวัดนั้น บอกได้เลยว่าอยู่ในระดับที่ทุกตำบลทุกหมู่บ้านจะต้องรู้จัก หลังจากที่อ่านรายชื่อธุรกิจในกูเกิ้ลของตระกูลภารกร ผมก็รู้ในทันทีว่าพี่คีนคนนี้ไม่ธรรมดาอย่างที่พี่เบสได้พูดเอาไว้จริงๆ

มากกว่าครึ่งในรายชื่อธุรกิจทั้งหมดของตระกูลภารกร...เป็นของพี่คีนหมดเลยครับ

รวยโคตรพ่อโคตรแม่ รวยเหี้ยๆ รวยฉิบหาย รวยจนไม่รู้จะอธิบายยังไง

“กินไอศกรีมอีกมั้ย” คนรวยที่ผมเพิ่งนินทาในใจถามถึงความต้องการของผม หลังจากที่พี่เบสแยกออกไปพี่คีนก็เข้ามานั่งแทนที่

“พอแล้วครับ”

“...”

“จริงๆ พี่คีนไม่ต้องทำถึงขนาดนี้ก็ได้”

“ก็บอกแล้วไงว่าให้พี่รับผิดชอบอะไรสักอย่างเถอะ”

ผมมองหน้าอีกฝ่ายก่อนจะถอนหายใจ “เป็นอย่างที่พี่เบสพูดไว้ไม่มีผิด”

“ยังไง”

“ผมควรขออะไรสักอย่างจากพี่คีนบ้าง”

“...”

“และหลังจากนั้นเราจะได้แยกกันจริงๆ”

คนรวยไม่ได้แสดงท่าทีว่าสิ่งที่ผมพูดมันผิด เขาเป็นมนุษย์หล่อมีเอกลักษณ์แถมยังพูดจาสุภาพ อีกทั้งยังดูรวยไปหมดตั้งแต่หัวจรดเท้า คงจะ ‘มั่งมี’ จนเกิดความเคยชินว่าจะต้องให้คนที่ ‘ขาดแคลน’ สินะ

“อยากได้อะไรล่ะ”

นึกให้ตายยังไงก็นึกไม่ออก ผมไม่ใช่คนยึดติดกับวัตถุ แม้จะสนใจเสื้อผ้าแนวสตรีทอยู่บ้าง แต่ก็ชอบเก็บเงินซื้อเองมากกว่า

“เห็นเสนอมาว่ามีทั้งบ้าน รถ แล้วก็คอนโด”

พี่คีนนวดมือตัวเอง “จริงๆ แล้วก็ถือว่าแพงไปหน่อย แต่เมื่อพูดไปแล้วก็ต้องรับผิดชอบ”

เฮ้ย นี่อย่าบอกนะว่า...

“เลือกมาสักอย่างสิ”

“จะบ้าเหรอ” รู้ว่ารวยเว่อร์แต่อย่างน้อยก็คิดดีๆ ก่อนดีกว่ามั้ยวะ

“โอกาสมาทั้งที”

“ผมไม่ใช่คนแบบนั้น”

“ดูก็รู้” พี่คีนยิ้ม “ถ้ายังนึกไม่ออก...ไว้นึกออกก่อนค่อยบอกก็ได้ นี่เบอร์” เขาวางนามบัตรตัวเองลงกับโต๊ะ “โทรมาได้ตลอดไม่ต้องเกรงใจ”

ผมมองนามบัตรของพี่คีนตาละห้อย เจ้าตัวลุกขึ้นแล้วเดินออกไปหลังจากคุยธุระเสร็จ ราวกับว่าสิ่งที่เพิ่งพูดกับผมเป็นการเจรจาด้านธุรกิจยังไงยังงั้น

พี่เบสบอกว่าพี่คีนสนใจผม...ตรงส่วนนี้ผมคิดว่าพี่เบสโม้เกินไปสักหน่อยนะ
บ้านของดล

ผมกลืนน้ำลายขณะก้าวเข้าไปในบ้านที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ อีกไม่นานผมกับคุณดลก็คงต้องย้ายตัวเองไปยังมอ B เพราะใกล้จะถึงเวลาเปิดเทอมแล้ว ยิ่งคิดก็ยิ่งอยากถอนหายใจ หากผมไม่ชอบคุณดลมาก ผมคงไม่ประชดชีวิตตัวเองด้วยการเปลืองตัวแบบนั้น

ทำแล้วรู้สึกดีขึ้นมั้ย...ก็ไม่

ทำแล้วลืมคุณดลได้หรือเปล่า...ก็ยังไม่ลืม

แต่อย่างน้อยผมก็ได้รู้จักกับพี่คีน ผู้ชายที่รวยฉิบหาย สุภาพ แถมยังตื๊อเพราะอยากรับผิดชอบ

“เป็นอะไรไปน้ำเงิน” คุณดลที่ไม่สวมเสื้อเอ่ยทัก เจ้านายของผมอยู่บนโซฟาอีกทั้งกำลังแกะส้มทานอยู่ “ทำไมเดินแปลกๆ”

“ไม่มีอะไรครับ เมื่อคืนเมานิดหน่อย” ก็เพราะแสนดีอย่างงี้และยังใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอดหลายเดือน...จะไม่ให้ผมหวั่นไหวได้ยังไง

“บังเอิญเจอเพื่อนเหรอ เห็นว่ามารอรับแล้วจู่ๆ ก็หายไปเลย”

“ก็ทำนองนั้นครับ”

คุณดลหรี่ตามองผม “แน่ใจนะว่าไม่มีอะไรแย่ๆ เกิดขึ้น”

“แน่ใจครับ”

“ถ้างั้นก็ไปพักผ่อนเถอะ”

“ครับ”

ผมแอบมองคุณดลระหว่างที่เดินขึ้นบันไดไปชั้นบน เขาไม่เคยทำตัวเป็นเจ้านายผู้เรื่องมากกับผมแม้ว่าผมจะมีศักดิ์เป็นเด็กรับใช้ของเขาก็ตาม หลังจากที่ปู่เสียปุ๊บผมก็กลายเป็นเด็กของบ้านนี้ปั๊บ แม้จะได้ออกไปทำงานนอกบ้านแต่ก็ใช่ว่าผมจะไม่เคยเข้ามาในบ้านนี้แบบไร้ซึ่งการเหลียวแลเลย คุณผู้ชายกับคุณนายก็เอ็นดูผมเหมือนเป็นเด็กในบ้านคนหนึ่ง

คุณดลเองก็เหมือนกัน...เขามักจะมองว่าผมเป็นน้องชายและทำเหมือนผมเป็นคนในครอบครัว มากกว่าเป็นเด็กที่ต้องคอยรับใช้เขา

นี่คงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมชอบเขานั่นแหละ

ผมเปิดประตูห้องตัวเอง เมื่อเห็นว่ามีร่างเปลือยระหงร่างหนึ่งกำลังนอนอยู่บนเตียงผมอีกทั้งยังมีแค่ผ้าห่มปกปิดร่างกาย ผมก็ก้าวถอยหลังแล้วปิดประตูเสียงดังลั่นอย่างคุมสติไม่อยู่ทันที

“เฮ้ย โทษที ลืมบอกไป” คุณดลรีบเข้ามาหาผม “เมื่อคืนกูใช้ห้องมึง ห้องกูฝนมันสาดว่ะ เตียงเปียกหมดเลย”

เหมือนความอดทนของผมได้ละลายหายไปในบัดดล นอกจากเขาจะไม่มีใจให้ผมแล้วยังหิ้วสาวมานอนที่ห้องผมอีก แบบนี้มันเรียกได้ว่าเหยียบหัวใจของผมซ้ำๆ จนเละไม่มีชิ้นดี

ไม่ไว้หน้ากันสักนิดเลยนี่หว่า

“น้ำเงิน จะไปไหน”

แม่งเอ๊ย...ที่ผ่านมาที่เราสองคนปลอบประโลมกัน กินดื่มด้วยกัน หัวเราะด้วยกัน น้ำตาซึมเรื่องปู่ด้วยกัน มันไม่มีอะไรอื่นเลย นอกจากคนที่เสียใจต่อการจากไปของปู่เหมือนกัน มันไม่มีอะไรในกอไผ่อย่างที่ผมคิดไปไกลเลยแม้แต่นิดเดียว

ไม่ใช่ความผิดคุณดล แต่เป็นความผิดของผม ผิดที่ผมรู้สึก...ผิดที่ผมไม่คิดหน้าคิดหลังว่ายังไงผมกับคุณดลก็ไม่มีวันเป็นไปได้อยู่แล้ว

ตอนที่อยู่หน้าบ้าน มือของผมไปไวกว่าความคิด เสียงสัญญาณโทรศัพท์ดังไม่กี่ครั้ง...คนคนนั้นก็รับสายด้วยน้ำเสียงนุ่มทุ้มละมุนมากกว่าเดิม

[นี่ใครครับ]

“พี่คีน”

[น้ำเงินเหรอ]

“ครับ”

[ว่าไง นึกออกแล้วเหรอว่าอยากได้อะไร]

“คืนนี้...ขออยู่ด้วยอีกสักคืนได้มั้ยครับ”


Tbc*

ออฟไลน์ ma-prang

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 473
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-1

ออฟไลน์ Dealta

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 95
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-1
อยู่ทุกคืนก็ได้จ๊ะน้ำเงิน พี่คีนเขาอนุญาติ ฮุฮุ :mew3: :mew3: :mew4: :mew1: :hao6: :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +135/-4

ออฟไลน์ mmello07

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 164
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
น้องน้ำเงินน่ารักจังเลยยยย

ให้พี่คีนช่วยดามใจนะลูก :-[

ออฟไลน์ A_Narciso

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 879
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-2
 :o8: ตกหลุมเด็กสีน้ำเงินแล้วสิ

ออฟไลน์ aiyuki

 • รักแท้ไม่แบ่งแม้เพศพันธุ์
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2636
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-6
น้องน้ำเงินนนน เด็กน้อย พี่คีนตกหลุมรักแน่ๆเลย

ออฟไลน์ mystery Y

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7697
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +585/-12
นี่เรื่องสาม.,พี่คีนหอสี่~

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ MyLavenderLand

 • ฉันสุขใจ เมื่อได้ Log in เล้า
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1582
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +84/-1
อุ๊ยยยย เรื่องนี้ผิดคาด เราไม่ทันได้คิดเลยว่าจะได้อ่านพี่คีน // พี่คีนนี่นอกจากจะรวยเว่อร์แล้วยังเป็นป๋าเปย์สายละมุนอีกด้วยนะเนี่ยยย #อยากด๊ายยยยย // น้องน้ำเงิน...บุญหล่นทับ สงสัยพอเข้าหอ B น่าจะได้อยู่หอเดียวกับพี่คีนแน่เลยย รวยเวร่อออออ //  ชอบค่ะชอบ ตามพร้อมๆกันทั้ง 3 เรื่องเลยน้าาา คุณ Chiffon_cake  :mew1:

ออฟไลน์ PrimYJ

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3494
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-3
พี่คีนสนใจน้องแล้วล่ะสิ

ออฟไลน์ EoBen

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3322
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +150/-6
มันก็น่าตกใจนะ ยังไงมันก็ห้องคนอื่นเปล่าฟะ มันสมควรแล้วหรอ ช่างเหอะก็เค้าเจ้าของบ้านนิ


สงสารน้อง

ออฟไลน์ kredkaew26

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 102
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-1
เริ่มต้นด้วย    :oo1:  ต่อไปก็นะ  :hao3: :hao3: :hao3:

ออฟไลน์ Ryoooo

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3147
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +288/-2
ขอห้องพี่คีนนี่แหละหนูน้ำเงิน
แล้วอยู่ด้วยหันไปเล๊ยยยย

ออฟไลน์ pktherabbit

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 212
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
ขอถามผู้เขียน หรือผู้ที่ทราบนิดนึงค่ะ

  คำว่า เศร้า จากชื่อเรื่อง สิบสองเศร้า นี่คือมาจาก เศร้า=เสียใจ => เศร้าสร้อย
 
  หรือเส้า=ไม้เท้า/ไม้หลัก => รักสามเส้า อ่ะคะ

ขออภัยที่ถามหรือถ้ามีใครทราบว่าผู้เขียนได้อธิบายไว้ตรงไหนก่อนแล้ว กรณาชี้แนะด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ออฟไลน์ Sky

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 944
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-2
โอ้ยยย อยากโดนเปย์ //ผิดประเด็น

ออฟไลน์ boboman

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1189
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-2
พี่คีนนี่สายเปย์จริงๆ  :hao7:
ทีแรกไม่นึกว่าพี่คีนจะเป็นคนแนวๆสุภาพนะเนี่ย นึกว่ารวยๆอย่างเดียว 5555
รอตอนหน้าค่ะ

ออฟไลน์ wichta

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 44
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
สายเปย์ก็มา เด็กป๋าก็ต้องมี น้ำเงินเด็กเสี่ยคีน #หลงเด็ก

ออฟไลน์ areenart1984

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4825
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +167/-7

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ jimmyjimmy

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1967
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +58/-17
ขออยู่ที่คอนโดพี่คีนเลยน้ำเงิน

ออฟไลน์ Veesi3

 • coHon3 {ต้นฝ้าย}
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 715
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-2
อยากอ่านจังเยยยยยย  :hao7: :hao7:

ออฟไลน์ zuu_zaa

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2003
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-1

ออฟไลน์ donut4top

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 396
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
พี่คีนในบัลลังก์ปักษาดูหื่นกับอาสาเหลือเกิน แต่เรื่องของนางทำไมช่างละมุน สุภาพ รักเด็ก เปย์หนัก งึ.. อยากได้~~~~

ออฟไลน์ momonuke

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 772
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
ทำไมดูเป็นคนละคน 55555555555555555

ออฟไลน์ beautifuldead

 • wandered lonely as a cloud..
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 497
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
ตอนเรื่องแรก พี่คีนโผล่มาอย่างน่าหมันไส้มวากกกอ่ะ
พอมาตอนนี้ เหยยย สายเปย์ สายสุภาพที่แท้ทรู ><~~~~

ออฟไลน์ chuxm

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 26
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
รอเสื่ยคีนค่าา :กอด1:

ออฟไลน์ O-RA DUNGPRANG

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1783
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +50/-5

ออฟไลน์ JokerGirl

 • ∀Σ❤∀ΔΣ Forever^^
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2938
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +128/-3
พี่คีนสายเปย์ หล่อ รวยเวอร์ จะมาตกหลุมรักน้ำเงินยังไงนะ รอตอนต่อไปค่ะ

ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7533
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +193/-11
อ่านทุกสิบสองเศร้าไปเลย  :katai2-1:

พี่คีน น้ำเงิน  :กอด1: :กอด1: :กอด1:
รอตอนใหม่  :ling1: :ling1: :ling1:
       :L1: :L1: :L1:
  :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด