<< อนูบิส จ้าวแห่งแดนมรณะ >> [Pre orderพิมพ์ครั้งใหม่ 4 ก.ย.-5ต.ค.61]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: << อนูบิส จ้าวแห่งแดนมรณะ >> [Pre orderพิมพ์ครั้งใหม่ 4 ก.ย.-5ต.ค.61]  (อ่าน 137441 ครั้ง)

ออฟไลน์ Belove

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1230
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +703/-2
  • ฺBelove


ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ   ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0 
ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่ http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0 
ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่ 
1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่ 
2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   
เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ 
3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ 
4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ 
5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น เรื่องเล่านักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น เรื่องเล่าแต่สามารถแจ้งว่าเป็น นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริงได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว 
6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน 
7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
       7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
       7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
       7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
             - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ 
8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง). 
9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ 
10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวปhttp://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป 
11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว
บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับนิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป 
12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด 
13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ 
14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ 
15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง ....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
   (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail   
16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข  17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า แจ้งข่าวหน้า...และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ admin thaiboyslove.com.......................................                                                             
วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7 วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย 
เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม


                                                              :L1: :L1: :L1: :L1: :L1: :L1:


Hymn to Anpu*
O Thou Lord of the Hallowed Land,

Sky hunter of dawn

Master of the feather of truth

I call upon thee as a son calls to a father.

Hear my call and indwell my Soul-Temple.

Extend thy hand through the veils of time

O Anpu who stands upon the Mountain,

Thou who are upon the pillar of the north,

Hear my call and indwell my Soul-Temple.

O Sah who guards the heavens at night-time,

Shine thy beams of Divine Light upon this supplicate.

Here my call and indwell my Soul-Temple.

I have cleansed my self in thy sacred lake,

I have offered unto thee incense,

Now indwell my Soul-Temple with Holy Fire.O Divine Magician guide me through the celestial halls,
Part the Veil of the hidden world and clear my vision.

Initiate your humble servant into thy Secret Mysteries,
Cast thou the Holy Circle of Starry Light.
O Royal Child I see thee through the veils of time,
I enfold thee in my Ka and rejoice in thy Divine embrace.
The Ancient Ceremonies are performed,
The chants echo across the temporal halls.
The Temple is rebuilt, the faith renewed.
We are One, twin beams of light entwined,
The Soul-Temple glows as a Golden Dawn,
The Ancient Twilight glows across Space and Time.
I am a Cosmic Jackal, a Power of Heaven.
Anpu indwells my Soul-Temple.
I am complete.


Ankh,Bah,Mert
(Life,Light,Love)


คัมภีร์มรณะอียิปต์ 240 ปีก่อน ค.ศ.

แปลจากภาษาอียิปต์โบราณโดย อี.เอ.วอลลิส บุดจ์ข้าพเจ้าขอคารวะเทพอามอน-รา เทพโอซิริสและเทพอนูบิส

ได้โปรดอำนวยพรให้ข้าประพันธ์นิยายเรื่องนี้อย่างราบรื่นด้วยเทอญ

ชีวิต แสงสว่าง และความรัก
Beloveนิยายเรื่องนี้หยิบยกเพียงเสี้ยวหนึ่งของตำนานเทพเจ้าอียิปต์มาผนวกกับจินตนาการของคนแต่ง

หากมีเรื่องผิดพลาด ผู้แต่งขออภัยแด่องค์เทพและอาลักษณ์ทั้งปวง                           :pig2: :pig2: :pig2: :pig2:

สารบัญ


บทที่ 1
บทที่ 2

บทที่ 3

บทที่ 4
บทที่ 5
บทที่ 6
บทที่ 7
บทที่ 8
บทที่ 9
บทที่ 10
บทที่ 11
บทที่ 12
บทที่ 13
บทที่ 14
บทที่ 15
บทที่ 16
บทที่ 17
บทที่ 18
บทที่ 19
บทที่ 20
บทที่ 21
บทที่ 22
บทที่ 23
บทที่ 24
บทที่ 25
บทที่ 26
บทที่ 27
บทที่ 28(บทส่งท้าย)
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ                                       
 :L1: :L1: :L1: :L1:
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-09-2018 23:05:27 โดย Belove »

ออฟไลน์ ลูฟ่า

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 18
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: << อนูบิส จ้าวแห่งแดนมรณะ >>
«ตอบ #1 เมื่อ17-03-2016 21:16:44 »

รออ่านค้าาา

ออฟไลน์ rinny

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 540
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-0
Re: << อนูบิส จ้าวแห่งแดนมรณะ >>
«ตอบ #2 เมื่อ17-03-2016 21:32:15 »

เข้ามาปูเสื่อรอค่า

ออฟไลน์ Belove

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1230
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +703/-2
  • ฺBelove

                                                                          อนูบิส จ้าวแห่งแดนมรณะ

                                                                                      บทที่ 1
                                                                           
                                                                            iw Sny n N m nwn
                                                                            iw irty n N m HwtHr
                                                                            iw msdr n N m wp-wAwt
                                                                            iw fnd n N m xnty-xAs
                                                                            iw spty n N m inp
                                                                            iw ibHw n N m srqt
                                                                            iw nHbt n N m ist
                                                                            iw awy n N m ba-nb-ddt
                                                                            iw Sna n N m nt nb(t) saw
                                                                            iw psd n N m stS
                                                                            iw Hnn n N m wsir
                                                                            iw wfw n N m nbw Xr-ahA
                                                                            iw Snbt n N m aA-Sfyt
                                                                             iw Xt iat n N m sxmt
                                                                             iw xpdwy n N m irt-Hr
                                                                             iw mnty ssty N m nwt
                                                                             iw tbty n N m [ptH]
                                                                             iw Dbaw sAHw n N m arwt anxw

                                                   The hair of N is the hair of Nun, the eyes those of Hathor
                                                    The ears of Wepwawet, the nose of Khentkhas
                                                    The lips of Anubis, the teeth of Serqet
                                                    The neck of Isis, the arms of Banebdjedet
                                                    The upper breast of Neit, lady of Sais, the back is that of Seth
                                                    The phallus is that of Osiris, the flesh is that of the lords of Kheraha
                                                    The lower breast is that of the Great of Dignity
                                                    The stomach and spine are those of Sekhmet
                                                    The buttocks are those of the Eye of Horus, the thighs and legs those of Nut,
                                                    The feet are those of Ptah, the fingers and toes of living cobras


                                                                          ยู เซนี เอ็น เอ็น  เอ็ม นูน
                                                                           ยู เยรที เอ็น เอ็น เอ็ม ฮูทเฮร
                                                                           ยู เมสเดร เอ็น เอ็น เอ็ม เว็พวาเว็ท
                                                                           ยู เฟเน็ด เอ็น เอ็น เอ็ม เค็นทีคาส
                                                                           ยู เซ็พที เอ็น เอ็น เอ็ม เย็นปู
                                                                           ยู เย็บฮู เอ็น เอ็น เอ็ม เซรเก็ท
                                                                           ยู เน็คเบ็ท เอ็น เอ็น เอ็ม เยเซ็ท
                                                                           ยู อ๋าวี เอ็น เอ็น เอ็ม บาเน็บเจเด็ท
                                                                            ยู เซนา เอ็น เอ็น เอ็ม เน็ท เน็บเบ็ท สาอู
                                                                            ยู เปเซ็ด เอ็น เอ็น เอ็ม เซเทส
                                                                            ยู เฮเน็น เอ็น เอ็น เอ็ม เวซิร
                                                                            ยู เวฟู เอ็น เอ็น เอ็ม เนบู เครอ๋าฮา
                                                                            ยู เซ็นเบ็ท เอ็น เอ็น เอ็ม อ๋าอาเซ็ฟเย็ท
                                                                            ยู เค็ท ยาท เอ็น เอ็น เอ็ม เซ็คเม็ท
                                                                            ยู เคเปดูวี เอ็น เอ็น เอ็ม เยเร็ทเฮร
                                                                            ยู เม็นที เซ็สที เอ็น เอ็ม นูท
                                                                            ยู เท็บที เอ็น เอ็น เอ็ม พทาห์
                                                                            ยู เจบ๋าว ซาฮู เอ็น เอ็น เอ็ม อ๋ารูท อ๋าเนคู           หนทางยาวไกลช่างมืดมิดหดหู่ สองข้างทางเวิ้งว้างสุดลูกหูลูกตาหากแต่ร่างอันไร้กายหยาบยังเดินแถวเรียงเดี่ยวก้าวตามกันไม่

ขาดช่วงบนทางเดินแคบเพื่อก้าวเข้าสู่ประตูบานใหญ่สีทองอยู่ในความมืดสลัว ไร้การพูดคุยนอกจากเสียงพร่ำบ่นสวดมนต์บูชาคณะเทพ

พิพากษาชีวาหลังความตาย

               ร่างอันสั่นเทาร่างหนึ่งตัวสั่นงันงกกับสิ่งที่เห็นเบื้องหน้า บัลลังก์ใหญ่สีทองอร่ามสว่างจ้ากลางสถานที่มืดมิดปรากฏกายบุรุษ

เพศส่องแสงสีเขียวเรืองรองพันกายด้วยผ้าป่านสีขาวและศีรษะสวมมงกุฎสีขาวแซมด้วยขนนกกระจอกเทศมือข้างหนึ่งถือธารพระกรยอด

งอกับอีกข้างยึดจับไม้นวดข้าวไว้ ดวงตาฉายแววปรานียามประทับนั่งมองลงมา

               ตึง!


               “วิญญาณ จงอย่างได้ช้า!”


               สะดุ้งพลันกับเสียงอาวุธกระแทกกับพื้นเพื่อเตือนสติ ร่างบางเบานั้นได้แต่เหลือบตามองบุรุษอีกผู้หนึ่งที่ปรากฏกายอยู่ใกล้

เพียงแค่เอื้อมมือคว้า หากแต่บุรุษผู้นี้กลับมีศีรษะเป็นสุนัขในที่พบเห็นได้ในทะเลทรายแห้งแล้ง เวิ้งว้าง ท่อนล่างพันกายด้วยผ้าป่านทอ

หากแต่ด้านบนสวมใส่เกราะสีทองแวววาวรับกับแผงหน้าอกที่อุดมด้วยกล้ามเนื้อแข็งแรง

               สบตากับดวงตานิ่งคล้ายกับไม่เคยสัมผัสกับอารมณ์ใดๆ ร่างบางเบาจึงตัดใจใช้มือควักไปที่หน้าอกข้างซ้ายพร้อมกับหัวใจ

ของตนยื่นออกมา บุรุษผู้มีศีรษะเป็นหมาในใช้คทาในมือเกี่ยวหัวใจนั้นก่อนจะวางไว้บนตาชั่งด้านหน้า

               ยิ่งเงียบงันขึ้นอีกเมื่อต่างรอรับคำตัดสิน ตาชั่งทั้งสองข้างที่ฝั่งหนึ่งเป็นหัวใจกับอีกฝั่งเป็นเพียงขนนกสีขาววางอยู่กำลังขยับ

ราวกับตัดสินใจ และแค่เพียงอึดใจข้างฝั่งที่เป็นหัวใจจึงลอยสูงและฝั่งที่เป็นขนนกกลับต่ำลงมา


               “เมื่อมีชีวิตวิญญาณทำความดี”


               รอยยิ้มบังเกิดทันที ประธานแห่งคณะพิพากษาเผยรอยยิ้มอ่อนโยนส่งให้


               “วิญญาณ เจ้าจะได้รับรางวัลเป็นชีวิตอันเป็นนิรันดร์”


               “โอ ขอบคุณเทพโอซิริส ขอบคุณ”


               ละล่ำละลักด้วยความยินดี กระทั่งมีร่างบุรุษรับใช้พาออกไปทางด้านหลัง แสงสว่างพลันกระจ่างเมื่อวิญญาณนั้นก้าวเข้าไป


               “วิญญาณต่อไป”


               “ไม่เหน็ดเหนื่อยบ้างรึ อนูบิส”


               เทพโอซิริสเอ่ยสัพยอก


               “ทำแต่งานจนไม่ได้พักผ่อนแล้วหลานรัก”


               บุรุษศีรษะหมาในหันมาค้อมลงอย่างเคารพ


               “งานของหลานมิได้เหน็ดเหนื่อยปานนั้นหรอกขอรับท่านลุง วิญญาณที่รอคำตัดสินยังมีอีกมากมายนัก”


               “งาน งาน และงาน เมื่อใดหลานรักของลุงจึงจะได้มีเวลาหาคู่ครองดังเช่นเทพอื่นบ้างเล่า”


               คลับคล้ายจะมีรอยยิ้มเพราะคำจากเทพโอซิริสผู้เป็นลุง เทพอนูบิสหันกลับไปยังวิญญาณที่รออยู่หน้าประตูและส่งสัญญาณ

ให้ก้าวเข้ามา

               ดวงตาของวิญญาณร่างใหม่กรอกหลุกหลิก เทพอนูบิสเฝ้ามองเมื่อมือนั้นควักหัวใจส่งให้ คทาด้ามยาวรับมาวางบนตาชั่งดั่ง

เช่นเดิม หากแต่คราวนี้เมื่อตาชั่งสั่นไหวฝั่งที่มีขนนกวัดความดีของเทพีมาอัตกลับดีดตัวสูงทันที


               “มันเป็นวิญญาณที่ทำกรรมชั่ว อัมมุท จัดการมัน!”


               ทันทีที่สิ้นเสียงคำสั่งก็มีสิ่งหนึ่งกระโจนมาจากความมืดและเงียบงันใต้ตาชั่ง อสุรกายสีดำมืดยิ่งกว่าความมืดอันมีนามว่า

“อัมมุท” กัดกินวิญญาณนั้นท่ามกลางสายตาของเทพโอซิริสและเหล่าผู้รับใช้ที่มองอย่างเป็นเรื่องปกติ


              “อิ่มอีกแล้วสินะอัมมุท”


               เทพโอซิริสกล่าวกับอสุรกายที่ลดกายลงหมอบต่ำเมื่อกัดกินวิญญาณชั่วหมดสิ้น เทพอนูบิสเอื้อมมือลูบมันเบาๆ


               “ทำดีมากอัมมุท กลับไปนอนต่อได้แล้ว”


               ร่างดำมืดหดหายกลับไปใต้ตาชั่งดังเดิม เทพอนูบิสลอบถอนหายใจบางเบา


               ดินแดนหลังความตายก็มีเพียงเท่านี้ ตัดสินวิญญาณจากความดีที่ได้กระทำมาเมื่อครั้งยังมีลมหายใจ หากใครทำดีก็ได้มีชีวิต

อีกครั้งกับดินแดนนิรันดร หากใครประพฤติชั่วก็จะถูกอัมมุทกัดกินจนเรียกได้ว่าตายเป็นครั้งที่สอง และจะไม่มีโอกาสอีกแล้วสำหรับชีวิต

ใหม่

               สำหรับเขา เทพอนูบิส หน้าที่จึงมีเพียงนำวิญญาณมาสู่โลกแห่งความตายและพิพากษาความดีต่อหน้าเทพโอซิริสผู้เป็นลุงที่

ปกครองดินแดนแห่งนี้หลังจากที่อนูบิสช่วยเหลือชุบชีวิตให้พ้นความตาย แต่อนูบิสไม่เคยคิดน้อยใจที่เทพโอซิริสต้องมาปกครองดิน

แดนที่เคยอยู่ในการดูแลของเขา เพราะอนูบิสนั้นเคารพเทพโอซิริสยิ่งกว่าบิดาเสียอีก

               อันที่จริงก็ต้องบอกว่าเขาเคารพเทพโอซิริสผู้เป็น “บิดาที่แท้จริง” ต่างหาก แม้ว่าจะพูดอะไรไม่ได้มากกว่านี้ก็ตาม


                “วิญญาณต่อไปเข้ามา”


               เทพอนูบิสเช่นเขาก็คงจะมีแต่งานและงานดังเช่นเทพโอซิริสหยอกเย้า แต่เทพอนูบิสก็มิได้เดือดร้อนกับความอ้างว้าง เรียก

ได้ว่าเขาคุ้นชินกับภาวะเช่นนี้เสียมากกว่า เขาถอนหายใจเพียงบางเบาก่อนหันความสนใจไปที่วิญญาณที่ก้าวมาใหม่

               วิญญาณใหม่ในร่างบุรุษช่างมีดวงตาแข็งกร้าวยามเผชิญหน้า ไม่มีวี่แววของความหวาดกลัวสับสนดังเช่นวิญญาณอื่น มือ

เหี่ยวย่นนั้นควักหัวใจของตัวเองออกมาแล้วส่งให้เทพอนูบิสใช้คทาเกี่ยวรับไปอย่างมั่นใจ

               เทพอนูบิสจับตามองไม่ว่างเว้นแม้ยามตาชั่งวัดความดีกำลังสั่นไหว พลันข้างขนนกดีดตัวสูงอย่างรวดเร็ว

เทพอนูบิสจึงสั่งเสียงดังลั่น


                “อัมมุท!”


               อสุรกายดำมืดที่เพิ่งจะกลับเข้าไปก่อนหน้ากระโจนออกมาทันที หากแต่เหตุการณ์ที่ไม่บังควรเกิดขึ้นในแดนหลังความตาย

กลับบังเกิดโดยไม่มีผู้ใดคาดคิด

               วิญญาณนั้นกระโจนตอบโต้ ร่างกายนั้นแปรเปลี่ยนเป็นอสุรกายสีดำไม่แพ้อัมมุท มันแยกเขี้ยวเห็นฟันแหลมคมวาววับเข้า

ต่อสู้กับอัมมุท เทพโอซิริสขยับกายเพ่งมองด้วยความกังวลอยู่บ้าง แต่เทพอนูบิสย่อมไม่ปล่อยให้เรื่องนี้รุนแรง

เทพโอซิริสมั่นใจในฝีมือของผู้เป็นหลาน

                บุรุษผู้มีศีรษะเป็นหมาในตั้งคทาขื้นเมื่อเห็นว่าวิญญาณร้ายนั้นกำลังได้เปรียบอัมมุท เขาปรี่เข้าไปหาและกวาดคทาเข้าใส่เพื่อ

ต่อสู้ เทพอนูบิสต้อนให้มันก้าวถอยหลังเข้าใกล้ตาชั่งขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งเลวร้ายที่เลวร้ายยิ่งกว่ากลับเกิดขึ้น

               อสุรกายตนนั้นเอื้อมมือคว้าขนนกสีขาวของเทพีมาอัตจากตาชั่งพลันหัวเราะอย่างบ้าคลั่งพร้อมกับลอยละลิ่วหนีไปในทันที

ท่ามกลางสายตาตกตะลึง เทพโอซิริสรีบออกคำสั่ง


               “อนูบิส รีบไป ไปเอาขนนกกลับมาให้ได้”


               ไม่ต้องสั่งก็รู้ เทพอนูบิสกระโจนตามไปติดๆพร้อมกับอัมมุท เขามองเห็นร่างสีดำมืดนั่นหนีไปไม่ห่าง เทพอนูบิสยิ่งเร่ง

ความเร็วเข้าไปใช้คทาต่อสู้อยู่บนฟากฟ้ากลางแผ่นดินอียิปต์จนท้องฟ้าสะเทือนเลื่อนลั่น อสุรกายฝีมือไม่ด้อยไปกว่าเขามากนัก มันสู้

อย่างไม่ระย่อจนเทพอนูบิสเริ่มเป็นกังวล


               โอ เทพอามอนราแห่งสุริยเทพ

               เทพแห่งเทพทั้งปวง

               โปรดช่วยอำนวยพรให้หลานผู้ต่ำต้อยชิงขนนกแห่งเทพีมาอัตกลับคืนมาสำเร็จด้วยเทอญ


               แผ่นฟ้าคำรามร้องเมื่อทั้งคู่ต่อสู้กันจนถึงเสาโอเบลิสก์คู่หนึ่งที่สูงผงาดฟ้า เสาโอเบลิสก์ที่เป็นสัญลักษณ์บูชาเทพแห่งสุริยะ

วงแหวนสว่างวาบเป็นวงกลมอยู่เหนือยอดเสาโอเบลิสก์ทั้งสอง พลันดูดร่างของปีศาจร้ายและอนูบิสรวมถึงอัมมุทให้ลอยเข้าไปใน

วงแหวน

               วงแหวนแคบลงจนสิ้นสุด ท้องฟ้าหยุดวิปริตแปรปรวนราวกับไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นรวมทั้งการต่อสู้ระหว่างเทพและปีศาจร้ายทั้ง

สอง
มีต่ออีกนิด...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-03-2016 22:22:40 โดย Belove »

ออฟไลน์ Belove

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1230
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +703/-2
  • ฺBelove
มีต่อตรงนี้จ้า...กรุงเทพมหานคร 2559               “หมอ คนไข้หยุดหายใจ”


               ท่ามกลางความวุ่นวายในหอผู้ป่วยของโรงพยาบาลรัฐบาลและเสียงตะโกนลั่นของพยาบาลทำให้มือเรียวที่กำลังจับปากกา

เขียนคำสั่งต้องรีบก้าวยาวๆไปที่เตียงคนไข้แล้วเอ่ยถามอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นพยาบาลประจำหอผู้ป่วยคนหนึ่งกำลังปั๊มหัวใจคนไข้อยู่บน

เตียง


               “กี่นาทีแล้ว”


               “ไม่ถึงนาทีนี่เองค่ะหมออาศิร”


               ร่างสูงโปร่งเจ้าของชื่ออาศิรรีบคว้าหน้ากากมาใส่ใบหน้าและสวมถุงมือทันที เขาก้าวไปที่หัวเตียงพร้อมกับง้างปากคนไข้


               “เบลดล่ะ”


               “มาแล้วๆ เบลด”


               พยาบาลอีกคนก้าวมาประจำตำแหน่ง เธอส่งอุปกรณ์ให้อาศิรรับไป นายแพทย์หนุ่มใช้มันงัดปากคนไข้ให้อ้ากว้าง


               “น้ำชา ทิวบ์มาเร็วเข้า”


               “เจ้าค่ะเพื่อน”


               อาศิรรับท่อช่วยหายใจมาถือไว้ในมือ เขาสอดมันเข้าไปในคอคนไข้อย่างคล่องแคล่วเพียงครั้งเดียวก็สำเร็จ จากนั้นเขาก็

ปล่อยให้ชาลินีพยาบาลประจำวอร์ดที่เป็นเพื่อนสนิทจัดการเรื่องท่อช่วยหายใจต่อ ร่างสูงก้าวมาอยู่ในตำแหน่งสั่งการของทีมที่กำลังช่วย

กู้ชีวิตคืนมาให้ผู้ป่วย


               “อะดรีนาลินหนึ่งต่อสิบ”


               “เอาโซเดียมไบคาร์ปให้ด้วย”


               เขาสั่งอย่างเป็นกังวลเมื่อเห็นกราฟที่แสดงอัตราการเต้นของหัวใจยังไม่ทำงาน


                “ชีพจรยังไม่เต้นนะโอม”


               ชาลินีบอกมา อาศิรพยักหน้ารับทราบ


               “พุชอะดรีนาลินไปอีกน้ำชา แล้วตามด้วยแคลเซียมกลูโคเนต”


               นายแพทย์อาศิรเม้มปากพลางเหลียวไปมองญาติของผู้ป่วยที่กำลังใจเสีย และหันไปมองร่างที่กำลังถูกปั๊มหัวใจอยู่บนเตียง

ด้วยความเมตตา

               สิ่งนี้ที่ทำให้อาศิรตัดสินใจเรียนแพทย์ เพราะเขาอยากจะช่วยเหลือให้ผู้คนหายจากความเจ็บปวดของร่างกาย


                “อะดรีนาลินผ่านไปสี่แล้วนะโอม”


               ชาลินีทวนคำสั่งในขณะที่อาศิรกำลังเพ่งมองอะไรบางอย่างที่เกิดขึ้นบนร่างกายของผู้ป่วยคนนั้น

               มันบางเบาจนไม่มีใครมองเห็นยกเว้นอาศิรแต่เพียงผู้เดียว

               ไอบางเบาลอยออกจากร่างเกาะกุมกันเป็นภาพของผู้ป่วยที่นอนทอดกายอยู่บนเตียง ใบหน้านั้นผินมาหาเขาและสบตา มัน

ทำให้อาศิรทอดถอนใจ


               “ถึงเวลาของคุณแล้ว ขอให้คุณไปสู่ภพภูมิที่ดี”


               อาศิรเอ่ยคำอวยพรอยู่เพียงในใจ ความเจ็บปวดของร่างกายนอกจากจะคือไร้โรคภัยแล้วอีกสิ่งหนึ่งคือร่างกายนั้นหยุดทำงาน

เมื่อถึงเวลาหมดกรรม อย่างเช่นคนไข้คนนี้เป็นต้น


               ชื่อของอาศิรแปลว่าการอวยพร แล้วจะมีคำอวยพรใดที่ดีไปกว่านี้เมื่อวิญญาณกำลังหลุดลอยไปจากร่างกายเล่า

และเรื่องราวเหล่านี้มีแค่อาศิรที่รู้ เขา “รู้” เรื่องนี้มาตั้งแต่จำความได้แต่ไม่สามารถบอกใครว่าเขา “เห็น” วิญญาณยามหลุดลอยออกจาก

ร่าง ถึงบอกไปก็คงจะไม่มีใครเชื่อ


                 “หยุดปั๊มได้แล้ว”


                 เขาเอ่ยง่ายๆก่อนจะเดินไปยังกลุ่มญาติที่รอความหวัง และเมื่อเขากล่าวคำว่าเสียใจทุกคนก็ร้องไห้ออกมา อาศิรได้แต่มอง

อย่างเห็นใจเมื่อทุกอย่างได้ทำเต็มที่แล้วแต่ก็ยังยื้อชีวิตไม่ได้


                “ขึ้นเวรกับแกนี่เยินตลอด”


               ชาลินีส่ายหน้าเมื่อสถานการณ์กลับคืนสภาพเดิม


               “แล้วแกนี่นะโอม ดวงเพชรฆาตแท้ๆแกรู้ได้ไงวะว่าคนไหนจะตาย”


               นั่นสินะ อาศิรเองก็อยากรู้


               ทำไมต้องเป็นเขาเท่านั้นที่รู้เรื่องแบบนี้ด้วย หรือว่านี่เป็นสิ่งที่ลิขิตมาว่าต้องเป็นอาศิรคนเดียวเท่านั้น


                                                 TBC
               

หลังจากทนเสียงหัวใจตัวเองเพรียกหาไม่ไหว ในที่สุดเราก็แต่ง

ความจริงเรื่องนี้เคยแพลนไว้ก่อน บัลลังก์รักใต้เงาแค้น และ พี่ไม่หยิ่งรักจริงหวังฟัน

แต่ต้องหาข้อมูลให้แน่นก่อนถึงจะกล้ามาแต่งค่ะ

และกะไว้ว่าจะรอให้สองเรื่องด้านบนจบก่อนเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

แต่ทว่า ทนเสียงร่ำร้องของหัวใจไม่ได้เจรงๆๆๆ


 :sad4: :sad4: :sad4:                
 

[attachment deleted by admin]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-03-2016 22:26:07 โดย Belove »

ออฟไลน์ Speirmint28

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 127
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +92/-1
เรื่องใหม่มาแล้วววววววววววววววววววววว :katai2-1: :katai2-1:
มาให้กำลังใจพี่สาว รออ่านนะคะ ตอนแรกก็เอาเรื่องแล้ว  :katai1:
ปล. แต่ละเทพไม่รู้จักซักตัว  :hao7: ถือเป็นเรื่องใหม่น่าสนใจ  :katai5:

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4162
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +113/-8
อย่าบอกว่าทั้งหนึ่งเทพ หนึ่งอสูรกาย กับอีกหนึ่งสัตว์จะหลุดมาที่กรุงเทพ ยุคปัจจุบัน
ถ้าใช่คงป่วนน่าดู
ให้กำลังใจคนเขียนค่ะ

ออฟไลน์ azure

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 790
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +37/-2

ออฟไลน์ มาม่าหมูสับ

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 141
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
แลเห็นถึงความสับสนงุนงงและวุ่นวาย

ออฟไลน์ double9JH

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1814
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-7
น่าติดตามมากๆเลยยย :mew1:
รอตอนต่อไปน้าาาา

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Freja

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2477
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +144/-4
มาแบบเทพมากเลยค่ะ
กลับกันกับขนบนิยายจีนนะคะที่ส่วนใหญ่ทะลุมิติไปหาอดีตงี้
ในบรรดาเทพๆอียิปต์นี่ยอมรับเลยว่าท่านเทพอนูบิสนี่หุ่นทรงพระเริ่ดที่สุด

ออฟไลน์ rayaiji

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 822
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
  • ray's deviantart
รีบมาต่อไวๆนะค้าาา  แต่ทำไมรู้สึกว่าบรรทัดมันดีดๆอ่ะ

ออฟไลน์ neverFall

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-0
ตื่นเต้นๆๆ :mc4: ผมชอบตำนานอียิปต์มากๆเลย

รอติดตามตอนต่อไปนะครับ

ออฟไลน์ rinny

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 540
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-0
สนุกมากกกก เนื้อเรื่องดีมาก เราชอบเทพอียิปต์อยู่แล้วด้วย
อ่านแล้วรักเลย อยากรู้จริงๆว่าจะเป็นไงต่อ มาอีกไวๆเลยน้า

ออฟไลน์ yestermemo

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 11
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
แอบมากรีดกร๊าดอิมเมจเทพอนูบิสค่ะ ถึงกับต้องเตรียมเลือดเลยทีเดียว -///- แอร๊

รอตอนต่อไปนะคะ น่าติดตามมากกก


ออฟไลน์ grimreaper

 • การอิจฉาคนอื่น คือการดูถูกตัวเอง
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 31
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
นี่สิที่รอคอย อียิปต์ (ชอบแนวนี้มากทะเลทราย อียิปต์ เทพเจ้า ) ส่วนตัวชอบอนูบิสอยู่แล้ว

(เพราะเราเล่นเกมส์อยู่เกมส์หนึ่งและมีแชมป์เปี้ยนเป็นอนูบิส =[]=:; เลยทำให้ชอบอย่างไม่รู้ตัว)

แต่งดีมากเลย กลิ่นไอแฟนตาซี ไอ๊ย่ะ รอตอนต่อไป  :heaven :heaven :heaven

ออฟไลน์ HunterKill

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 21
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
ชอบแนวนี้ มารอคับ o13

ออฟไลน์ Mouse2U

 • บังเอิญ'โลกกลม'..
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3648
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +223/-10

ออฟไลน์ gamma_focus

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0

ออฟไลน์ Mayonhwa

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 11
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
รอติดตามเรื่องนี้นะคะ
กดบุ๊คหมากไว้แล้ว

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ iNcamisang

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 77
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
 ดีงามเป็นที่สุดค่ะ :katai2-1:

ออฟไลน์ Apisitbuo

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 10
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
 :hao6:
ชอบๆๆอยากอ่านแนวนี้มากล่ะแต่หาไม่เจอสักทีพอเห็นว่าอียิปต์นี้อยากลองอ่านดู
เอาเป็นว่าจะรออ่านน่ะ

ออฟไลน์ =นีรนาคา=

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2559
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +296/-6
รอติดตาม
น่าสนใจมากๆ

ออฟไลน์ padloms

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 194
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0

ออฟไลน์ Belove

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1230
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +703/-2
  • ฺBelove


                                                อนูบิส จ้าวแห่งแดนมรณะ

                                                           บทที่ 2


               “โอม เร่งความเร็วขึ้นอีกนิดความหล่อของแกก็คงจะไม่ลดลงหรอกน่า”


               เสียงชาลินีเร่งยิกเมื่อทั้งคู่ก้าวไปด้านในของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งไม่ไกลจากโรงพยาบาลนัก วันนี้อาศิรไม่ต้องขึ้นเวรใน

ช่วงกลางคืนชาลินีจึงชวนเขามาที่นี่เมื่อหมดเวลาทำงานในเวลาราชการ

               อาศิรเป็นนายแพทย์ใช้ทุนปีหนึ่งหรือที่เรียกง่ายๆว่าอินเทิร์นหนึ่ง เขาเพิ่งจบจากคณะแพทยศาสตร์มาเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ชีวิต

การทำงานเพิ่งจะเริ่มต้นหลังจากที่ชาลินีเพื่อนสนิททำงานเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลเดียวกันมาก่อนเกือบสามปีแล้วและที่มาห้าง

สรรพสินค้าในตอนนี้เพราะทั้งคู่จะมาหาเพื่อนสนิทอีกคนก็คือเวทิศนั่นเอง

               อาศิร ชาลินี เวทิศ สามคนเพื่อนซี้ที่คบกันมาตั้งแต่ขึ้นมัธยมปลายจนกระทั่งเรียนจบ อาศิรกับชาลินีเลือกเรียนแพทย์กับ

พยาบาลในมหาวิทยาลัยเดียวกันแต่เวทิศกลับแยกไปเรียนโบราณคดีอย่างที่ชอบ เวทิศเพิ่งจะจบปริญญาโทมาหมาดๆและกลายเป็นผู้

เชี่ยวชาญด้านอียิปต์วิทยาที่มีไม่มากนักในเมืองไทย ทั้งสามคนยังไม่มีคนรักเพราะอาศิรกับเวทิศมัวแต่คร่ำเคร่งกับการเรียน ส่วนชาลินี

นั้นเรื่องเรียนเรื่องงานไม่เท่าไหร่แต่ที่หนักก็คงจะเป็นบรรดาโอปป้าทั้งหลายตามโปสเตอร์ที่ติดอยู่เต็มผนังห้องส่วนตัวที่บ้านเสียมากกว่า

               วันนี้เวทิศมาเป็นผู้แนะนำความรู้ในนิทรรศการการท่องเที่ยวอียิปต์ที่จัดแสดงในห้างสรรพสินค้า เขาจึงนัดให้อาศิรและชาลินี

มาหาเพื่อจะได้ไปรับประทานอาหารเย็นกันเมื่อเขาเสร็จงานในตอนหัวค่ำ


               “จะรีบไปไหนล่ะน้ำชา แกรีบไปไอ้ทิศมันก็ยังไม่เสร็จงานหรอกน่า”


               ส่ายหน้าเมื่อชาลินีเร่ง แต่เพื่อนสาวกลับหันมาทำหน้าซีดใส่


               “รีบสิไอ้โอม เข้าใจไหมว่าฉันปวดขี้จนขนลุกแล้วเนี่ย โอย ทนไม่ไหวแล้ว ไปห้องน้ำก่อนล่ะ แล้วเดี๋ยวไปเจอกันที่บูทของไอ้

ทิศเลยละกัน”


               แม่เจ้าประคุณวิ่งตรงไปยังห้องน้ำแล้วทิ้งให้อาศิรยืนเพียงลำพังอยู่หน้าทางเข้าที่จัดนิทรรศการ อาศิรจึงเดินทอดน่องดูตาม

บูทต่างๆด้วยความสนใจ


               “คุณ คุณคนนั้น”


               ใคร คนไหน


               อาศิรชะงักเมื่อได้ยินเสียงเรียก


               “ใช่ คุณนั่นแหละ ดูคำพยากรณ์ตามแบบอียิปต์หน่อยไหม”


               อาศิรหันกลับไปทางด้านหลัง เขามองด้วยความแปลกตาเมื่อเห็นหญิงชราคนหนึ่งที่มีผมสีขาวทั่วทั้งศีรษะใส่เสื้อผ้าป่านทอสี

ชาวมัวเบื้องหน้ามีโต๊ะตั้งอยู่ปูด้วยผ้าปูสักหลาดผืนหนึ่ง อาศิรยิ้มอ่อนตอบกลับ


               “ไม่ดีกว่าครับ ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องดวง”


               “ไม่ต้องเชื่อคำพยากรณ์หรอกคุณ แค่ใช้มันเป็นโคมไฟส่องแสงให้ชีวิตในยามที่คุณมืดมัวก็พอแล้ว”


               ประโยคนั้นเองที่สะกิดใจและเหมือนจะดึงดูดอาศิรได้ ใบหน้าของหญิงชราดูจริงจังมากกว่าหมอดูคนอื่นที่เขาเคยเห็น อาศิร

ตัดสินใจเดินเข้าไปนั่งตรงกันข้ามกับหญิงชราที่เผยรอยยิ้มออกมาบนใบหน้าเคร่ง


               “บอกวันเกิดของคุณมาสิ”


               “ผมเกิดวันที่หนึ่งเดือนกรกฎาคม”


               หมอดูชราหยิบไพ่ใบหนึ่งในสำรับที่กองอยู่ด้านข้างออกมาอย่างมั่นใจและวางมันลงต่อหน้าอาศิร เขามองไพ่ใบนั้นอย่าง

แปลกตา หน้าไพ่เป็นรูปด้านข้างของคนที่มีหัวเป็นสุนัข มือซ้ายถือคทายอดสูงและมือขวาถือห่วงเล็กๆลักษณะคล้ายไม้กางเขนแต่หัว

เป็นวงกลม


               “อนูบิส ผู้นำทางวิญญาณสู่โลกหลังความตาย”


               อนูบิสงั้นหรือ พูดไปอาศิรก็ไม่รู้จักหรอก เขาไม่เคยสนใจเรื่องเทพเจ้าสักนิดแม้ว่าเวทิศเพื่อนสนิทจะพูดให้ฟังบ่อยๆก็ตาม


               “แล้วมัน เป็นไงหรือครับ”


               “คุณเป็นคนซับซ้อนยากที่ใครจะเข้าถึง” หญิงชราพูดเสียงเนิบนาบพลางเหลือบตามองอาศิร


               “ใครหลายๆคนอยากที่จะเข้าให้ถึงจิตใจของคุณแต่ตัวคุณเองกลับชอบหนีสังคมไปอยู่คนเดียว แต่ว่าความจริงแล้วคุณน่ะ

กลับเข้าใจจิตใจของคนอื่น มากกว่าที่คนอื่นจะเข้าใจคุณ”


               อาศิรมองหญิงชราอย่างงงงัน เขามั่นใจว่าเขาเพิ่งเคยพบกับหมอดูคนนี้เป็นครั้งแรก แต่คำพูดที่กล่าวมานั้นช่างตรงกับนิสัย

ของเขาจริงๆ


               “แต่ความจริงแล้วคุณเป็นคนอ่อนไหวง่ายนะ และรักความซื่อสัตย์มากๆ เป็นข้อดีข้อเด่นของคุณเลยล่ะพ่อหนุ่ม นี่ถ้าใครที่

แสดงความจริงใจและซื่อสัตย์กับคุณ คุณจะรักและภูมิใจเป็นพิเศษ  อายุของคุณล่ะปีนี้เท่าไหร่แล้ว”


               “อีกเดือนเดียวก็จะครบยี่สิบห้าปีแล้วครับคุณป้า”


               อาศิรตอบอย่างนอบน้อมตามแบบฉบับของเขา หากแต่หญิงชรากลับเบิกตากว้างก่อนจะผ่อนลมหายใจลง


               “เบญจเพส ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ความล่มสลายคือการถือกำเนิดใหม่อย่างแท้จริง จงระวังไว้พ่อหนุ่ม แต่ไม่เป็นไรหรอก

เทพอนูบิสจะคุ้มครองคุณ จบการทำนายลงแค่นี้”


               พูดจบเปลือกตาก็ปิดลงราวกับจะไม่รับรู้อะไรอีกยิ่งสร้างความงงงันให้แก่อาศิรเป็นอย่างมาก


               “เดี๋ยวสิครับคุณป้า แล้วค่าดูล่ะครับ ผมต้องจ่ายเท่าไหร่”


               ไม่มีคำตอบจากหญิงชราที่นั่งนิ่งราวกับหุ่นปั้น อาศิรได้แต่ลุกขึ้นยืนด้วยความมึนงงก่อนเดินจาก แต่เพียงแค่อึดใจชาลินีก็คว้า

แขนเขาไว้


               “เดินใจลอยอะไรยะโอม เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ได้ยิน”


               อาศิรขมวดคิ้ว เขาไม่ได้ยินเสียงเรียกของชาลินีสักนิด


               “กำลังคิดตามคำพูดของป้าหมอดูน่ะ มันฟังแล้วเข้าใจยาก”


               คำตอบของเพื่อนสนิททำให้ชาลินีตาโต


               “ไหน หมอดู งานแบบนี้มีหมอดูด้วยเหรอ”


               “มีสิ ก็เพิ่งผ่านมานี่เอง นั่นไง อะ อ้าว!”


               คราวนี้อาศิรยิ่งงงหนักกว่าเดิมเมื่อเขาหันไปแล้วชี้ให้ชาลินีดูซุ้มของหญิงชราที่เขาเพิ่งจะเดินจากมาไม่เท่าไหร่ แต่บัดนี้มัน

กลับอันตรธานไปอย่างไร้ร่องรอย แถมยังเป็นที่ตั้งของถังขยะอีกด้วย ชาลินีมองอาศิรด้วยความแปลกใจ


               “แกเป็นไรมากปะเนี่ยโอม ถังขยะชัดๆกลับบอกว่าไปนั่งดูดวงมา เฮ้อ ไปหาไอ้ทิศเหอะ มันไลน์มาบอกว่าเลิกงานแล้วล่ะ”


               พูดจบชาลินีก็ลากแขนอาศิรที่ยังไม่หายตกตะลึงให้ก้าวเข้าไปด้านในจนถึงส่วนที่เป็นบูทของมหาวิทยาลัยที่เวทิศเป็น

อาจารย์สอนอยู่ เวทิศฉีกยิ้มอย่างยินดีที่เห็นเพื่อนสนิททั้งสองมาหา


               “เลิกงานยังทิศ”


               ชาลินีเอ่ยถามอย่างสนิทสนม เวทิศรีบพยักหน้ารับ


               “เลิกแล้ว กำลังหิวพอดีเลย กินอะไรกันดีล่ะ ว่าไงไอ้เหี้ยโอม”


               เวทิศถามเมื่อเห็นอาศิรกำลังมองรอบบูทของเขาอย่างสนใจ ก่อนที่สายตาของอาศิรจะสะดุดกับรูปปั้นขนาดเท่าคนที่ตั้งอยู่

ตรงกลางบูท


               “มึงสนใจรูปปั้นเทพเจ้าด้วยหรือวะ นี่น่ะ เทพโปรดของกูเลยนะโว้ย ชื่อว่า...”


               “อนูบิส”


               อาศิรเอ่ยตอบอย่างมั่นใจขณะที่เขาจ้องมองร่างกายมนุษย์ที่แผงอกกำยำ หากแต่เหนือขึ้นไปกลับเป็นหัวสุนัข มือหนึ่งถือ

คทามือหนึ่งถือห่วงอะไรสักอย่างในมือ


               “เฮ้ย ถูกด้วยว่ะ นี่มึงรู้จักเทพอนูบิสด้วยเหรอ”


               เวทิศถามอย่างตื่นเต้น อาศิรได้แต่ยิ้มจืดให้เพื่อน


               “ไม่รู้จักหรอก เขาเป็นใครวะ”


               เมื่อเจอคำถามถูกใจเวทิศก็ถึงกับลืมหิว เขายิ้มแป้นอธิบายให้เพื่อนฟังทันที


               “เป็นเทพที่น่าเห็นใจที่สุดในอียิปต์แล้วมั้งกูว่านะ  อนูบิสเป็นลูกของเซธกับเนฟทีส อ้าว ทำหน้างงอีกไอ้โอม คือต้องบอก

ว่าที่อียิปต์เขาถือกันว่าเทพอามอนราที่เป็นสุริยะเทพน่ะใหญ่ที่สุด เทพรามีลูกห้าองค์ก็เลยจับคู่แต่งงานกัน โอซิริสแต่งกับไอซิส       

เซธแต่งกับเนฟทีส มีเทพฮามาคิสองค์เดียวที่ไม่ถูกจับคู่ว่ะ ว่ากันว่าเนฟทีสหลงรักโอซิริสเลยแปลงร่างเป็นเทพีไอซิสพี่สาวตัวเองไป

หลับนอนกับเทพโอซิริสจนป่องออกมากลายเป็นเทพอนูบิสขวัญใจกูนี่แหละ”


              “อ้าว แล้วเทพเซธไม่รู้เรื่องเหรอว่าเมียไปป่องกับเทพโอซิริสน่ะ” ชาลินีถามอย่างนึกสนุกกับตำนานเทพอียิปต์


               “ก็ไม่รู้ว่ารู้หรือเปล่า แต่เทพีไอซิสน่ะคงรู้แน่ๆ ก็ช่วยเนฟทิสเลี้ยงอย่างดีแหละนะ ส่วนเทพเซธนี่ก็ไม่รู้โกรธเคือง

เทพโอซิริสอะไรนักหนา อาจเป็นเพราะอิจฉาพี่ชายที่ได้ครองอียิปต์ล่ะมั้งก็เลยหลอกฆ่าแล้วหั่นร่างเป็นชิ้นๆโยนกระจายทั่วอียิปต์ เดือด

ร้อนเทพอนูบิสต้องช่วยเทพีไอซิสตามเก็บชิ้นส่วนแล้วใช้น้ำยาที่คิดขึ้นมารวมร่างโอซิริสเข้าด้วยกันกลายเป็นต้นแบบมัมมี่ไงล่ะ แต่

เพราะเทพโอซิริสได้ตายไปแล้ว เทพราก็เลยให้ไปดูแลโลกหลังความตายที่เป็นของอนูบิสนั่นแหละ อนูบิสของกูเลยต้องยอมยกอำนาจ

การดูแลให้เทพโอซิริสแล้วตัวเองก็กลายเป็นแค่คนนำทางวิญญาณตั้งแต่นั้น ไง เศร้าและน่าเห็นใจไหมล่ะ”


               เป็นครั้งแรกที่อาศิรตั้งใจฟัง เขานึกเห็นใจชะตากรรมของเทพอนูบิสเมื่อฟังจบ หากเรื่องของเทพเจ้าอียิปต์เป็นเรื่องราวจริงๆ

เทพที่มีศีรษะเป็นรูปสุนัขคงจะเจ็บช้ำในหลายเรื่อง


               “ทำไมร่างกายเป็นคนแล้วหัวเป็นหมาล่ะ” อาศิรเอ่ยถามขึ้นบ้าง และอาจารย์จอมอธิบายอย่างเวทิศก็ไม่พลาด


               “สมัยก่อนความเชื่อของคนมันเกี่ยวข้องกับธรรมชาติ มึงลองสังเกตดูสิว่ารูปร่างหน้าตาของเทพเจ้าทั้งหลายน่ะมันก็คือ

ธรรมชาติรอบตัวมนุษย์ เทพแห่งดวงอาทิตย์ก็จะมีมงกุฎเป็นสีแดงๆเหมือนดวงอาทิตย์ เทพแห่งลม เทพแห่งน้ำ ส่วนอนูบิสเป็น

สัญลักษณ์ของความตายเขาก็เลยใช้หมาในที่เจออยู่ในทะเลทรายที่แห้งแล้งเป็นสัญลักษณ์แทน แต่ในตำนานเทพพวกนี้เขามีร่าง

มนุษย์นะมึง หรือจะแปลงเป็นแมลงสาบ มด หนู อะไรก็ได้”


               มีร่างมนุษย์งั้นหรือ


               อาศิรมองรูปปั้นเทพอนูบิสอย่างพิจารณา เขาแปลกใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมถึงอยากรู้ว่าหากเทพตรงหน้ากลายร่างเป็น

มนุษย์จะหน้าตาเป็นเช่นไร อาจจะหน้ายาวๆแหลมๆเหมือนหมาในก็ได้ใครจะรู้


               “แก คุยกันเรื่องเทพๆจบยัง ลูกเทพอย่างฉันหิวแล้วอะ”


               เสียงท้องร้องอุทธรณ์จากชาลินีพร้อมยิ้มแหยทำให้ทั้งอาศิรและเวทิศถึงกับหัวเราะออกมาพร้อมกันก่อนจะพากันไปหา

อาหารเย็นรับประทานในห้างสรรพสินค้านั่นเอง               กว่าจะแยกย้ายกลับเพื่อนสนิททั้งสองก็เกือบได้เวลาห้างปิดเพราะมัวแต่คุยสัพเพเหระกันไปเรื่อย อาศิรนึกกังวลเมื่อเห็นเมฆ

ฝนก่อตัวกันครึ้มอยู่บนท้องฟ้า อาศิรอาศัยรถไฟฟ้าแล้วต่อด้วยมอเตอร์ไซค์รับจ้างขี่เข้าไปในซอยอีกไม่เท่าไหร่ก็จะถึงบ้านของเขา แต่

เป็นเพราะวันนี้ที่กลับดึกกว่าเคย รถวินมอเตอร์ไซค์จึงไม่มีเหลือสักคัน

               มองเมฆฝนกับลมแรงที่เริ่มพัดหอบฝุ่นปลิวไปตามลมทำให้อาศิรตัดสินใจกึ่งวิ่งกึ่งเดินไปตามริมถนน ฝนเม็ดใหญ่เริ่ม

โปรยปรายลงมาจนเจ็บไปตามเนื้อตัว อาศิรใช้กระเป๋าหนังบังฝนไว้เหนือศีรษะพลางวิ่งให้ถึงบ้านเร็วที่สุด

               เปรี้ยง!


               “เฮ้ย!”


               ตกใจกับเสียงฟ้าผ่า ทำให้อาศิรหยุดยืนนิ่งเพราะกลัวจะได้รับอันตราย นายแพทย์หนุ่มแหงนหน้าไปมองท้องฟ้าสีแดงฉาน

ราวกับเลือดมนุษย์


               “อย่าเพิ่งผ่ามาสิฟ้า ขอกลับให้ถึงบ้านก่อนไม่ได้หรือไง”


               พึมพำอย่างหงุดหงิด ผู้คนบนท้องถนนในซอยเล็กบางตา เขามองท้องฟ้าที่สายฝนกระหน่ำหนักอย่างเซ็งๆเมื่อในที่สุดเขาก็

เปียกฝนไปหมดทั้งตัว


               เปรี้ยง!

               ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังอีกครั้งคราวนี้ลากเสียงยาวอย่างน่ากลัว อาศิรเงยหน้าไปมองพลันเขาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นแสงวงแหวน

สว่างวาบกลางท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยเมฆฝน อาศิรถึงกับอ้าปากค้างเมื่อมีอะไรบางอย่างพุ่งออกมาจากวงแหวนนั่นก่อนที่วงแหวนจะหาย

วับไปเหลือทิ้งไว้แต่การต่อสู้ของเงามืดพร้อมประกายแสงวาบ

               อาศิรพยายามตั้งสติอย่างยากลำบาก เขาเหลียวมองผู้คนรอบๆที่ยังพอมีบ้าง แต่ไม่มีใครเงยหน้าขึ้นไปมองเหตุการณ์

ประหลาดบนท้องฟ้าเลยนอกจากเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น               อนูบิสกวาดคทาเข้าใส่อย่างไม่ออมมือ แสงสว่างวาบที่ปลายคทาพุ่งตรงเข้าใส่ปีศาจร้ายจนได้ยินเสียงกรีดร้องบาดแก้วหู

หลังจากที่เขาต้อนมันผ่านเสาโอเบลิสก์คู่ใหญ่


               “คืนขนนกมา”


               ตวาดลั่น โกรธอย่างที่ไม่เคยโกรธรุนแรงขนาดนี้มาก่อน ปีศาจร้ายแยกเขี้ยวเห็นคมฟันโง้งเยาะเย้ย


               “เทพอนูบิสมีปัญญาแค่นี้รึ ปล่อยให้ข้าเนรูบุกไปชิงของสำคัญถืงในแดนมรณะ”


               ปีศาจร้ายชื่อเนรู อันหมายถึงความกลัวและความตาย อนูบิสยื่นคทาชี้หน้าของมันแล้วคำรามก้อง เขาพุ่งตัวเข้าใส่ในระยะ

ประชิดเพื่อหวังชิงขนนกสีขาวในอุ้งมือที่มีเล็บแหลมคมยาวโง้ง

               ปลายคทาพุ่งตรงเข้าใส่ร่างของเนรูครั้งหนึ่ง มันกรีดร้องโหยหวนกับความเจ็บปวดจากคทาของอนูบิส เนรูรวมกำลังสุดท้าย

พุ่งตอบโต้ มันใช้ปลายเล็บแหลมคมข่วนเข้าใส่จนปลายเล็บกรีดเข้ากันสร้อยที่อนูบิสคล้องอยู่ที่คอขาดกระเด็น ก่อนที่เนรูจะชิงพุ่งตัวหนี

ไปในความมืด อนูบิสจ้องมองอย่างเจ็บใจและเตรียมทะยานร่างติดตาม หากแต่อยู่ๆเขาก็รู้สึกว่าร่างกายอันแข็งแกร่งหมดแรงเสียดื้อ


               “อัมมุท อังค์ร่วงลงไปแล้ว”


               เขาตะโกนบอกอสุรกายที่เลี้ยงไว้ อัมมุทส่งเสียงร้องลั่นพุ่งตัวตามไป แต่อนูบิสเห็นสร้อยคอของเขาร่วงดิ่งลงไปเรื่อยๆ เขา

จึงรีบกระโจนตามอย่างรวดเร็ว

               สร้อยคอของเขาที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความมีชีวิตร่วงต่ำลงไปเรื่อยๆ อนูบิสตกใจที่เห็นมันร่วงใส่ร่างของมนุษย์บุรุษเพศที่

แต่งกายแปลกประหลาดในสายตาของเขา แสงสว่างวูบหนึ่งส่องไปทั่วร่างกายเมื่ออังค์ตกลงไปรวมอยู่ในร่างกายของบุรุษผู้นั้น

               

TBCขอบคุณนักอ่านทั้งหลายนะคะ

ไม่นึกว่าจะได้รับความสนใจล้นหลามขนาดนี้จนคนแต่งตกใจ


คนแต่งมีผลงานอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นแนวอียิปต์เช่นเดียวกัน

และกำลังจ่อคิวเข้าแท่นพิมพ์กับสำนักพิมพ์เฮอมิทในเร็วๆนี้


ถ้าใครสนใจก็จิ้มที่นี่เลยค่ะ

คำสาปร้ายพ่ายรัก[attachment deleted by admin]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-03-2016 20:47:58 โดย Belove »

ออฟไลน์ igaga

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 241
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-2
เอาอีกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ออฟไลน์ Moota

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 6
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-2

ออฟไลน์ double9JH

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1814
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-7
จะได้เจอกันแล้วววว ลุ้นอ่ะๆ  :katai1: :katai4:

มาอีกน้าาาา :mew1:

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4162
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +113/-8
เอาล่ะสิดูท่าจะยุ่ง

ออฟไลน์ rinny

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 540
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-0
เห็นรูปปั้นท่านเทพหมาในแล้วรู้เลยว่าร่างมนุษย์ต้องหล่อแถมฟิตมากแน่ๆ
กล้ามท้องท่านสวยมากค่ะ //โดนถีบ คุณหมองานเข้าแน่ๆ มาต่ออีกไวน้า

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด