EGvsMTเฮดว้ากตัวร้ายปะทะวินัยเจ้าระเบียบ วันสุดท้ายP.27[วิศวะVsเทคนิคฯ]อัพ21/5จบ
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: EGvsMTเฮดว้ากตัวร้ายปะทะวินัยเจ้าระเบียบ วันสุดท้ายP.27[วิศวะVsเทคนิคฯ]อัพ21/5จบ  (อ่าน 263843 ครั้ง)

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

สวัสดีค้า ^^

วันนี้ (23/10/14) ถือฤกษ์งามยามดีมาเปิดเรื่องใหม่ หลังจากที่เพิ่งจบเรื่องเก่าไปได้แปปเดียว ที่เป็นแนวที่พยายามแต่งมาตลอด แต่ไม่ค่อยจะจบ ทั้งที่ไม่น่ายาก... 5555 รอบนี้ต้องจบให้ได้ (มุ่งมั่น) // ตันตอนครึ่งเรื่องทุกที [win] // เฮ้ แล้วจ้าวหัวใจ จอมใจจักรพรรดิล่ะ มิดไนท์เอ๋ย (พูดคนเดียว 555)

ออกตัวก่อนว่าทุกอย่างในเรื่องเป็นสิ่งที่แต่งขึ้น เอาของหลาย ๆ มหาวิทยาลัยมารวมกันนะคะ ไม่ต้องเดาว่าในมหาลัยไหน 5555

ยังไงก็ฝากเรื่องนี้เอาไว้ในอ้อมอก อ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ

เพจของคนเขียน : https://facebook.com/flymoon.midnight

wordpress(สำหรับลงฟิค) : https://rainisviolet.wordpress.com/

ขอฝากผลงานเรื่องเก่าของคนเขียนไว้นะคะ ^^

เรื่องยาว

สุริยายอแสง จันทราคล้อย : http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=41291.0
ตำนานรักสองราชวงศ์ : http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=32113.0

เรื่องสั้น

เรือจ้างลำแกร่ง : http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=36513.0

อีกนิดตรงนี้ละกัน คุณครูที่คนเขียน เขียนเรื่องเรือจ้างลำแกร่งขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านหลังจากที่เรียนจบมัธยมมา ได้เสียชีวิตลงไปแล้ว เมื่อวันที่ 14 กันยายนค่ะ TT ด้วยโรคมะเร็งลำไส้

 :really2: :really2: :really2: :really2: :really2:

สารบัญ
ตอนที่ 3,4 http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44135.30
ตอนที่ 5,6 http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44135.60
ตอนที่ 7 ,8 http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44135.120
ตอนที่ 9,10 http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44135.150
ตอนที่ 11 http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44135.180
ตอนที่ 12 http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44135.210
ตอนที่ 13,14 http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44135.240

เล็งเห็นว่าจะเขียนอีกยาว... เลยทำสารบัญเอาไว้ให้นะคะ ^^

ขอบคุณค่ะ
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-05-2016 21:09:01 โดย midnight »

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
วันเริ่มต้น (intro)

ระบบSotus ระบบที่น้องปีหนึ่งทุกคนมักจะกลัวเกรง ไม่อยากให้มี ไม่อยากได้ ทุก ๆ คนย้อมอยากมีแต่รุ่นพี่ที่ใจดี คอยเทคแคร์ คอยเอาใจใส่ เบื่อแล้วที่จะต้องถูกตีกรอบให้ต้องมีระเบียบ อยู่ในวินัยสารพัด แต่ทุกมหาวิทยาลัยก็ต้องมีพี่ที่คอยควบคุมน้อง ๆ ให้อยู่ในกฎเกณฑ์ บ้างเรียกพี่ว๊าก บ้างเรียกพี่วินัย แต่พวกเขาก็คือกลุ่มคนแบบเดียวกัน มีหน้าที่เดียวกัน เป็นระบบที่จะหนี ก็หนีไม่พ้น...

แรกเริ่มเมื่ิอได้เข้าเรียนปีหนึ่ง ทุกคนจะต้องเกรงพี่วินัยกันทั้งนั้น เจอไม่ได้ต้องยกมือไหว้ แม้จะไม่ใช่ในมหาลัยก็ตามที

พออยู่ไป ๆ ก็จะเริ่มชินชา แต่ก็ยังคงเคารพ ยำเกรงในพี่วินัยอยู่ดี อาจจะมีแอบละเมิดในสิ่งที่ถูกกะเกณฑ์ไว้บ้าง แต่ก็ยังคงอยู่ในระเบียบกันเป็นส่วนใหญ่

หลังจากจบการรับน้องไป ปลดวินัยกันเรียบร้อย ทุกคนจะได้เห็น เห็นว่าพี่วินัยนี่ล่ะที่เสียสละมากที่สุด เหนื่อยยากมาที่สุด ทั้งนอนดึก ตื่นเช้า วางแผนงาน ประชุมแบ่งงาน ทนรับสายตาหวาดเกรงจากน้อง ๆ รับฟังคำนินทาที่ลอยเข้าหู ยิ่งถ้าเป็นวินัยใหม่ ถ้ามีข้อผิดพลาดก็จะโดยปีโตดุ อีกทั้งยังต้องใช้สายตายิ่งกว่าเพ่งจอโพรเจ็คเตอร์เวลาอาจารย์ฉายสไลด์

โดยเฉพาะประธานวินัย หรือ เฮดว๊าก วินัยไม่ใช่ทุกคนอยากจะเป็น แต่จำเป็นที่จะต้องมี แม้จะไม่เต็มใจ และต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้สมศักดิ์ศรีของวินัย


ออฟไลน์ ►MoNkEy-PrInCe◄

 • อินเตอร์ไลน์
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 728
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
จิ้มตูดคนแต่ง!!
พี่วินัยพี่ว้ากนี่คือขยาดมาก ชอบตวาดใส่หน้า TT
บอกเลยเปิดเจอเรื่องนี้แอบยิ้ม
เพราะตัวเองเคยจิ้นพี่ว้ากด้วยกัน =///=

ออฟไลน์ Guy_BLove

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 231
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
มาต่อเร็วๆนะคะ  :ling1: :ling1: :ling1:

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
พี่วินัย กับ พี่ว๊าก นี่ต่างกันมั้ย หรือว่าเป็นตำแหน่งเดียวกันอ่ะ
เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ๊ะ

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
พี่วินัย กับ พี่ว๊าก นี่ต่างกันมั้ย หรือว่าเป็นตำแหน่งเดียวกันอ่ะ
เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ๊ะ

ตำแหน่งเดียวกัน แต่อยู่ที่การเรียกค่ะ ว่ามหาลัยไหน คณะไหน เด็กจะเรียกพี่ว๊าก พี่วินัย

// แต่พี่วินัยฟังดูขลังดีนะคะ 555 คณะของคนเขียนเรียกพี่วินัยค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-10-2014 18:58:59 โดย midnight »

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
วันที่หนึ่ง

ร่างสูงโปร่งในเครื่องแบบนักศึกษาเรียบร้อย ติดติ้งขอคณะ ใส่เข็มขัด รองเท้าหนังมันวาว เส้นผมสีดำซอยยาวละต้นคอ มาพร้อมกับใบหน้าที่เรียบเฉย 'ลมหนาว' ประธานวินัยของคณะเทคนิคการแพทย์ในปีนี้เดินตรงไปยังตึกแลปของคณะเพื่อไป 'พบ' น้องปีหนึ่ง เฟรชชี่หน้าใสในปีนี้ พร้อมด้วยพลพรรควินัยของแต่ละชั้นปี

เสียงกลอง เสียงร้องเพลงสันทนาการดังมาอย่างรื่นเริง เหมือนทุกปี เสียงหัวเราะ หน้าตาชื่นบาน กับพี่ ๆ สันทนาการ แน่นอน ว่าเป็นหน้าที่ของพี่วินัยที่จะต้องก้าวเข้าไปขัดความสนุกของน้อง ๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้

"พวกคุณกำลังทำอะไรกัน"เสียงทุ้มดังก้องขึ้น เสียงกลองหยุดลง พร้อมกับที่พวกสันทนาการปี2 นั้นรีบเอาของไปวางไว้ริมกำแพงและเข้าแถวตอนลึกกันทันที "นี่พวกคุณกำลังทำอะไรกัน"

"ขออนุญาตครับ"บิ๊ก ประธานรุ่นของปี2 ยกมือขึ้นพูด ตามที่ได้เตี๊ยมกันกับพวกพี่ ๆ และเพื่อนวินัยเอาไว้ก่อนหน้านี้

"เชิญ"

"พวกผมและน้อง ๆ กำลังทำกิจกรรมสานสัมพันธ์น้องพี่กันอยู่ครับ"บิ๊กเอ่ยเสียงดังฟังชัด ปีสองยืนตรงมองหน้าวินัยโดยตรง ต่างจากปีหนึ่งที่มีหดคอหลบกันอย่างเห็นได้ชัด ประสบการณ์มันแตกต่างกัน แต่ก็มีนักศึกษาที่ซิ่วมาบางคนที่เงยหน้าขึ้นมอง แต่ก็ไม่สบตาอยู่ดี

"สานสัมพันธ์น้องพี่ พวกคุณขออนุญาตใคร ทำไมพวกผมถึงไม่รู้"ลมหนาวถามกลับเสียงเข้ม และยังคงความดังเอาไว้ ดวงตาจ้องไปที่นักศึกษารุ่นน้องอย่างกดดัน จนแม้แต่บิ๊กยังต้องแอบหลบตาไม่ได้ ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าเขาเป็นคนยังไง

"ผมได้ทำจดหมายขออนุญาตไปทางอธิบดีคณะ เกี่ยวกับการขออนุญาตทำกิจกรรมสานสัมพันธ์น้องพี่ในวันที่ 20 เมษายน ถึง 24 เมษายน และได้รับการอนุญาตเรียบร้อยแล้วครับ"ประธานรุ่นปีสองตอบกลับพร้อมแจงราย ละเอียดชัดเจน

"สานสัมพันธ์น้องพี่ แล้วพวกคุณเป็นพี่เขาแต่ชั้นปีเดียวอย่างนั้นเหรอ มากันก็ไม่ครบ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาพวกคุณจะทำยังไง แล้วพี่ปีสาม ปีสี่ ไม่ใช่พี่ของน้องพวกคุณใช่ไหม"ลมหนาวเริ่มใส่ตามบทที่เตรียมมาอย่างไม่มี หลุด แม้การตะโกนเสียงดังจะทำให้เขารู้สึกเจ็บคอขึ้นมานิด ๆ ก็ตามที "พวกคุณคิดว่าสามารถดูแลกันเองได้โดยไม่ต้องมีพวกผมใช่ไหม"

"แล้วทำไมเวลามีเรื่องอะไร พวกคุณก็วิ่งมาให้พวกเราแก้อยู่ทุกครั้ง"พลอย วินัยปีสามตะโกนขึ้นก่อนที่จะมีใครตอบอะไร สีหน้าของเธอไปพร้อมกับเสียงเรียบร้อยแล้ว "ในเมื่อพวกคุณขอเอาไว้สำหรับพวกคุณ ก็เชิญทำกันไป ในเมื่อไม่เห็นหัวพี่ปีสาม ปีสี่อยู่แล้วนิ"

จบคำพลพรรควินัยทั้งหลายก็พากันเดินกลับไปในทางที่มา ครั้งนี้เป็นตัวอย่างให้น้องใหม่ได้รู้ว่า นอกเหนือจากความสนุกที่ได้รับจากพี่สันทนาการแล้ว ยังมีพี่วินัยที่คอยดูแล และจัดระเบียบความเรียบร้อยอยู่ด้วย นี่ยังเป็นเพียงภาคฤดูร้อน ไม่จำเป็นต้องใส่เต็มที่...

รอภาคเรียนปกติมาถึง พวกเขาจัดเต็มแน่


“MT เปิดตัววินัยแล้วสินะ"ชายหนุ่มร่างสูงใหญ่ ใบหน้าคมเข้ม ผมสีเปลือกไม้ยาวเลยคอมาหน่อยรวบไว้อย่างลวก ๆ เอาไว้ สวมเสื้อยืดสีเขียวสกรีนคำว่า วิศวะ เอาไว้ เอ่ยคุยกับเพื่อนที่นั่งอยู่ร่วมโต๊ะกัน "ช้ากว่าเราไปสองอาทิตย์เลยแหะ ปีนี้"

"น่า พายุ นายก็รู้ว่าพวกMT มันระเบียบจัดแค่ไหน คงจัดการทุกอย่างจนมั่นใจว่าพร้อมแล้วจริง ๆ ถึงเปิดตัวมั้ง"นิคเพื่อนที่นั่งรวมโต๊ะอยู่ด้วยตอบกลับเอื่อย ๆ ใบหน้าที่บ่งบอกถึงความเหนื่อยหน่ายซบลงกับแขน ก่อนจะพูดต่อด้วยเสียงอู้อี้ "ไม่งั้นมันจะใช้ชื่อวินัยแทนคำง่าย ๆ อย่างพี่ว๊ากหรือไง"

"ก็นะ พวกสายสุขภาพก็แบบนี้หมด"พายุยั๊กไหล่น้อย ๆ อย่างไม่ยี่ระ "ปีนี้อธิการยิ่งทำอะไรแปลก ๆ อยู่ เรียกประธานคณะทุกคณะเข้าประชุมซะอย่างนั้น ไม่รู้นึกคึกอะไรอีกไหม"

"น่า ๆ มันคงไม่มีอะไรเดือดร้อนมาถึงพี่ว๊ากอย่างเรา ๆ หรอกน่า"พิช สาวเปรี้ยวประจำวิศวะปีสามโบกมืออย่างไม่ใส่ใจ เธอหันไปมองประธานว๊ากของวิศวะปีนี้น้อย ๆ "เดี๋ยวเราก็ได้รู้เองแหละ ว่าแต่ เฮดคะ คุณมึงจะเรียกว๊ากทุกสาขามารวมกันเมื่อไหร่ดีคะ"

"วันศุกร์แรกของการเปิดภาคเรียนปกติ ให้มารวมกันที่ลานเกียร์"เฮดว๊ากแห่งวิศวกรรมศาสตร์ทิ้งตัวพิงพนักเก้าอี้อย่างเซ็ง ๆ "ปีนี้ต้องซื้อมะนาวกี่โลวะเนี่ย"

"ก็ไม่รู้สินะ"รอบโต๊ะพร้อมใจกันตอบ ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาพร้อมกัน ทุกปีพี่ว๊ากต้องมีน้ำมะนาวเป็นลัง ๆ ในห้องของตัวเอง ปีนี้ก็คงไม่ต่างกัน... ตะโกนไปสิ เสียงแหบเสียงแห้ง น้องก็ฟังไป เข้าหูซ้าย ทะลวงออกทวารทั้ง 7 แล้วก็จบไปวันนึง

"แยกย้าย ๆ พวกเรามีหน้าที่อีกทีก็เปิดเทอมโน่น ค่อยว่ากันใหม่"พายุลุกขึ้นจากโต๊ะคนแรก เพื่อน ๆ คนอื่นเลยพากันลุกขึ้น แยกย้ายกันกลับหอตัวเองไป บางคนก็หอบกระเป๋ากลับบ้านเลยก็มี ไม่ได้มีเรียนภาคฤดูร้อน แต่ต้องมาข่มขวัญพวกปีหนึ่งก่อนที่จะมีใครปีนเกลียวเหยียบหัวรุ่นพี่... ตามหน้าที่

พายุเดินทอดน่องไปหลังม. เพื่อหาซื้อของกินกลับไปกินที่ห้อง ระหว่างทางมีเจอรุ่นน้องในคณะบ้างประปราย ยกมือรับไหว้เป็นระยะ ๆ บางทีก็รู้สึกตัวเองเป็นเจ้าที่เดินได้อยู่เหมือนกัน แต่จะหลบก็ไม่มีที่ให้หลบ ในเมื่อวิศวะมันมีคนเยอะพอ ๆ กับพวกบริหารนั่นล่ะ เดินไปไหนก็เจอ ทำใจกันยาว ๆ ต่อไป

"ป้า ๆ ผมเอาผัดพริกแกงไก่กรอบ ใส่กล่องนะป้า"ร่างสูงเดินเข้าไปสั่งข้าวร้านประจำ ก่อนจะหันมามองหาที่นั่งรอ แต่สายตาเจ้ากรรมก็ดันไปป๊ะกับใครบางคนไม่ไกล คนที่ได้ชื่อว่าเป็นคู่กรรมของเขาซะ ก่อน "ไง ลมหนาว ได้ข่าวว่าไปลงรุ่นน้องมานิ"

วิศวะและเทคนิคการแพทย์เป็นคู่ปรับกันมานาน นับตั้งแต่มหาลัยก่อตั้งเลยก็ว่าได้ เพราะเฮดคณะของทั้งสองคณะเป็นฝาแฝดที่ไม่ลงรอยกัน ความเป็นคู่ปรับเลยสืบทอดมาถึงปัจจุบันแบบมึนงง และมันก็คงเป็นอย่างนั้นต่อไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีวันสิ้นสุด

แม้ฝ่ายเทคนิคจะมีคนน้อยกว่า แต่ก็ยังมีพวกหมอ พวกเภสัช พวกคณะสุขภาพทั้งหลายหนุนหลังอยู่ด้วย เลยไฝ้ว์กันได้แบบไม่ถือว่าคนมากรังแกคนน้อยสักเท่าไหร่

"คุณมีธุระอะไรกับผมเหรอ"อีกฝ่ายตอบกลับทั้งที่ไม่เงยหน้าขึ้นมอง เอาแต่จ้วงข้าวเข้าปากอยู่อย่างนั้น “ถ้ามีอะไรจะคุยก็เชิญนั่ง แต่ถ้าไม่ก็กรุณาหลบไป เพราะคุณกำลังยืนบังพัดลมอยู่”

"ก็ ไม่ได้มีอะไร แค่มาทักทาย"พายุยั๊กไหล่แล้วเดินไปรับข้าวมานั่งลงตรงข้ามกับเฮดของMT "ไม่อยากจะเชื่อว่านายจะได้เป็นเฮด แทนที่จะเป็นปันปัน"

"หึ แต่ผมเดาไว้แล้วว่าคุณต้องเป็นเฮด"ริมฝีปากบางกระตุกยิ้มเย็น ๆ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมา "พี่โอเลยให้ผมมาปะทะกับคุณไง"

"เหอะ อย่างนายน่ะเหรอ จะมาสู้กับผม" เฮดว๊ากของสองคณะคู่ปรับจ้องหน้ากันอย่างไม่มีใครยอมลงให้ใคร ราวกับว่าฝ่ายไหนหลบตาก่อนจะเป็นการเสียศักดิ์ศรีอะไรอย่างนั้น

"เฮ้ ๆ อย่ามีเรื่องกันกลางโรงอาหารนะเว้ย"โจ๊ก เฮดว๊ากของนิเทศน์โผล่มาห้ามทัพของทั้งคู่ ก่อนที่โต๊ะจะลุกเป็นไฟ "ใจร่มๆกันก่อนพวก เอางี้ พวกเอ็งรู้ข่าวยัง ที่อธิการเรียกประธานคณะไปคุยน่ะ"

"ทำไมเหรอโจ๊ก มันมีอะไร"ลมหนาวหันไปถามเพื่อนต่างคณะอย่างสงสัย ตัวเขาเองรู้ว่ามีการประชุม แต่ก็ยังไม่รู้เนื้อหาอะไร

"ปีนี้เป็นปีที่อธิการแกครบรอบแต่งงานสามสิบปีกับภรรยา แกเลยจะให้จับสลากว่าคณะไหน กับคณะไหนต้องทำงานร่วมกันตลอดปี เป็นคู่หูกันไป ให้อยู่เป็นคู่เหมือนที่แกกับภรรยาแกรักกันหวานชื่นน่ะ"เป็นการอธิบายที่ทำ เอาผู้ฟังมึนตึบ ไม่รู้เรื่อง ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายอินดี้ไป หรือว่าพวกเขาโง่ ก็ตอบไม่ได้

"แล้วคณะอะไรคู่กันบ้างวะ"พายุถามกลับไปอย่างรวดเร็วเมื่อเขาหายงงจากคำบอกเล่าของเฮดนิเทศน์ ที่ทำผมสกรีนเฮด

"เขาจะประกาศวันพรุ่งนี้ว่ะ เรื่องนี้แม้แต่ประธานคณะที่เข้าไปจับสลากก็ยังไม่รู้เลยเหมือนกัน"ผู้ถูกถามส่ายหัวเกรียน ๆ อย่างจนปัญญาจะตอบกลับข้อสงสัยของเพื่อนต่างคณะ "เอ้อ แต่ดาวเดือนกับแสตนยังแยกแข่งเป็นคณะ ๆ ไปอยู่นะ"

"อืม... ก็เป็นหน้าตาคณะนี่นะ"ประธานวินัยของเทคนิคการแพทย์รวบช้อนเข้าหากันเมื่อข้าวหมดจาน “ถ้ายังรวมอีกก็คงไม่ใช่ที่ ยังไงก็ ขอบใจนะโจ๊ก ที่มาบอก”

"เฮ้ย ไม่เป็นไร เพื่อนกัน"จากที่ทำหน้ายิ้ม ๆ ให้กัน เมื่อหางตาแลไปเห็นเด็กคณะตัวเองเดินเข้ามา ต่างก็ตีหน้าเข้ม ข่มขวัญพวกปีหนึ่งต่อไป

ลมหนาวลุกขึ้นเอาจานไปคืนให้กับร้านอาหารตามสั่ง เช่นเดียวกับพายุ ร่างสูงโปร่ง ใบหน้าหล่อเหลาของพี่ระเบียบสองคณะคู่กัน เมื่อมายืนคู่กันแล้วทำเอาคนที่พบเห็นใจสั่นได้ไม่น้อย

คนหนึ่งดูขาวสะอาด เย็นชา แต่ก็ดูอบอุ่น

อีกคนก็ดูดิบเถื่อน น่าเร้าใจ เร่าร้อน สาวน้อย สาวใหญ่ สาวเทียมเลือกกันไม่ถูกเลยล่ะเจ้าค้า

แต่ถึงอย่างนั้น ดีกรีครามเป็นพี่ว๊ากของทั้งคู่ ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ทำให้คนที่แอบมอง ยังคงแอบมองแล้วเก็บไปฝันต่อไป ยังไม่รุกเข้ามาให้โดนสังหารโหดเล่น ๆ

ลมหนาวเดินถือขวดน้ำส้มเข้าหอไปด้วยอาการหงุดหงิด แน่ล่ะ ในเมื่อตอนที่เดินกลับหอนั้นมีใครบางคนที่ไม่อยากจะพูดด้วยคอยยียวนชวนเอา ตีนฟาดหน้าอยู่ตลอดทาง

ฝ่ายพายุก็กลับเข้าหอด้วยอารมณ์ที่มาคุเช่นเดียวกัน อุตส่าห์ชวนคุยด้วยดี ๆ แล้ว แทนที่จะยอมคุยกัน กลับถามคำตอบคำ ไม่รู้จะกลัวดอดพิกุลร่วงจากปากหรือยังไง

"คอยดูเถอะ กูจะเอาชนะมึงให้ได้!!!"เฮดทั่งสองลั่นวาจาออกมาพร้อมกัน แม้ว่าจะอยู่ต่างสถานที่กันก็ตามที


#######################

>< ตอนที่ 1 มาแล้วค้า ไม่รู้ว่าจะชอบกันไหม 5555

 :mew1:

ออฟไลน์ ลิเซ่

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 6
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
เป็นเรื่องที่ทำให้เข้าใจความรู้สึกของพี่ว๊ากจริงๆค่ะ :hao5: มาต่อเร็วๆน่ะค่ะ  :oo1:

ออฟไลน์ buathongfin

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1251
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
อุ้ยตาย เรื่องนี้ปีหนึ่งไม่ยุ่งมุ่งรุ่นพี่  :m13:

numilddy

 • บุคคลทั่วไป
ตอนแรกก็สงสัยว่าเฮดว๊ากกัยพี่วินัยต่างกันยังไง
ส่วน EG กับ MT นี้น่อมาจากวิศวะกับเทคนิคการแพทย์หรอ?
อ่านอิจเมจแล้ว อ่ะหื้อ ชื่อเข้ากันมาก ลมหนาว พายุ
แต่ไหงมันดูกล้ามชมกล้ามแปลกๆ
นึกไม่ออกเลยว่าจะรักกันยังไง

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
ตอนแรกก็สงสัยว่าเฮดว๊ากกัยพี่วินัยต่างกันยังไง
ส่วน EG กับ MT นี้น่อมาจากวิศวะกับเทคนิคการแพทย์หรอ?
อ่านอิจเมจแล้ว อ่ะหื้อ ชื่อเข้ากันมาก ลมหนาว พายุ
แต่ไหงมันดูกล้ามชมกล้ามแปลกๆ
นึกไม่ออกเลยว่าจะรักกันยังไง

EG เป็นตัวย่อของวิศวะ(อ้างอิงจากของมหิดลค่ะ) ส่วน MT เป็นตัวย่อของเทคนิกการแพทย์ค่ะ(medical technology)

^^

ออฟไลน์ GETIIZ

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1186
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +90/-4
ลมหนาวกับพายุ
แค่ชื่อก็บอกละว่าเนื้อคู่55555555555555
ชอบบยยยย จะรอติดตามนะคะ

ออฟไลน์ Roman chibi

 • Death is not the end. Death can never be the end. Death is the road. Life is the traveller. The soul is the guide.
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1224
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +58/-3
แอร๊ยยย ตีกันสักพักเดี๋ยวก็หันมารักกันเอง ฮ่าฮ่าฮ่า o13    รอตอนต่อไปอยู่น้า สนุกมาก  :hao7: :katai4:

ออฟไลน์ malula

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +622/-7
ลมหนาวประกาศความเป็นนายเอกด้วยการดื่มน้ำส้ม...เกี่ยวไหม ฮ่าฮ่าฮ่า

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
ลมหนาวประกาศความเป็นนายเอกด้วยการดื่มน้ำส้ม...เกี่ยวไหม ฮ่าฮ่าฮ่า

น้ำส้มดีต่อสุขภาพนะคะ 5555

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
วันที่สอง

ใบกระดาษเอสี่ร่อนเข้ามาอยู่ในมือของลมหนาวในช่วงสายของวัน ระหว่างที่กำลังนั่งดูแผนงานคร่าว ๆ ในการรับน้องช่วงเปิดเทอมอยู่

"ใบประกาศคู่บัดดี้คณะ นายดูเองแล้วกันนะ หนาว"โอ้ต ประธานคณะยิ้มแหยก่อนที่จะฟุบหน้าลงกับโต๊ะอย่างหมดแรง
สถาปัตถ์ กับ ครุ

แพทย์ กับ บริหาร

เภสัช กับ ศิลปศาสตร์

กายภาพ กับ นิเทศน์

นิติ กับ มนุษย์ศาสตร์

เทคนิคการแพทย์ กับ วิศวกรรมศาสตร์

"กับวิศวะงั้นเหรอ"มือขาวกำกระดาษอย่างหงุดหงิด "นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน เราต้องไปทำงานคู่กับพวกวิดวะเนี่ยนะ"

สุดจะควบคุมอารมณ์เอาไว้ มันเป็นเรื่องที่ตลกร้ายที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมา... เอาคณะที่กัดกันจะตายห่ามาจับคู่กันแบบนี้
อยากจะสร้างมหาลัยใหม่หรือยังไงกันฟะ!

 "เออดิ แม่ง โคตรบรรลัย"โอ้ตพูดด้วยเสียงอู้อี้ ส่วนวินัยคนอื่น ๆ ในโต๊ะนั้นทำหน้าบูดเสียยิ่งกว่าบูดไปตาม ๆ กัน แน่ละ จับคู่กับใครไม่จับ ดันไปโดนคู่อริซะได้

"มันแก้อะไรไม่ได้แล้วนี่นะ... เอาเถอะ ถือว่าพวกเราได้โอกาสล้างบางพวกวิดวะละกัน"พลอยกระตุกยิ้มเหี้ยม อย่างไม่สมกับที่ต่อไปจะต้องออกไปช่วยชีวิตคนอื่นสักเท่าไหร่นัก "คณะที่เอาแต่ผู้ชายเข้าสู้ มาดูกันสักตั้งว่าใครจะแน่กว่ากัน"

ความแค้นแต่ชาติปางไหนเหรอ... พลอย

"เอาเถอะ ยังไงดาวเดือนกับแสตน พวกเราต้องชนะพวกวิศวะให้ได้"ลมหนาววางกระดาษลงกับโต๊ะ เขากำลังพยายามควบคุมอารมณ์ให้เย็นลงอยู่ แม้ว่าจะโคตรของโคตรหงุดหงิดก็ตามที "อย่าลืมการพนันระหว่างสองคณะ ปีที่แล้วพวกเราชนะ ยังไม่มีอะไร แต่ปีก่อนหน้าพวกมันทำเราเจ็บแสบใช่ย่อย"

ความแค้นฝังลึกในใจของนักศึกษาMT ทุกคน ที่ต้องวิ่งรอบสนามฟุตบอลไปบอกรักสภากับว๊ากของวิศวะทุกคนไป ความอับอายที่ไม่มีวันลืมลง ยังไงต้องเอาคืนให้ได้ ปีที่แล้วแม่งก็ทำไหลลื่น เปลี่ยนบทลงโทษกันเองเฉยเลย มันโคตรน่าแค้น (แม้ว่าก่อนหน้าจะชนะมาติด ๆ 5 รอบ ทำเขาไว้เยอะ ไม่ใช่น้อยแล้วก็ตามที)

"น่า ๆ ตอนนี้จะคิดอะไรไปก็เท่านั้น ยังไงผลมันก็ออกมาเป็นแบบนี้แล้ว แก้ไขอะไรก็ไม่ได้ สู้แยกย้ายกลับบ้าน แล้วว่ากันใหม่ตอนเปิดเรียนภาคปกติเหอะ"โอ้ตเงยหน้าขึ้นพูดด้วยสีหน้าที่ไม่สู้ดีนัก ริบฝีปากซีดเผือดเม้นแน่น "กูไปก่อนละ"

"เป็นไรไปวะ พี่โอ้ต"นนท์ วินัยชั้นปีที่สองถามพี่ที่หน้าซีด ๆ เขียว ๆ อย่างเป็นห่วง "ให้ผมพาพี่ไปห้องพยาบาลเปล่า"

"กู... ปวดขี้"ว่าจบเจ้าตัวก็วิ่งพรวดหายลับเข้าในตึกคณะไปอย่างไม่รอฟังใครพูดอีกแล้ว ถ้าให้เขาอยู่ทนต่อไปอีกคงได้ราดตรงนี้แน่ ท่ามกลางเสียงหัวเราะของกลุ่มวินัยและสภา

อายอยู่ส่วนอาย แต่ปวดขี้นี่เรื่องใหญ่กว่า!!

 "กลับบ้านนอน ๆ"ทุกคนทั้งสภาของเมดเทค ทั้งพี่วินัย ต่างแยกย้ายกันกลับบ้านไป หรือบางคนอาจจะอยู่หอต่อสักสองสามวันก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาของตน

ค้อยว่ากันใหม่ตอนใกล้เปิดเทอม คิดกันไปตอนนี้ก็เท่านั้น

อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดนั่นแหละ


"เห... คู่กับพวกเทคนิคเหรอเนี่ย"พายุหันควับไปมองพิชที่อ่านรายชื่ออย่างไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน "เอาแล้วไง ตายไปข้างแน่ พายุ"

เฮดว๊ากแห่งวิศวะเดินเข้ามากระชากกระดาษที่อยู่ในมือเพื่อนไปกวาดตา อ่านอย่างรวดเร็ว รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ฉายชัดบนใบหน้า

"อาจจะดีก็ได้"พายุยั๊กคิ้วให้เพื่อนในก๊ง ดวงตาสีน้ำตาลฉายแววที่บ่งบอกถึงความพึงพอใจ "ฉันจะได้สู้แบบซึ่งหน้ากับหมอนั่นด้วย"

"ลมหนาวน่ะนะ"พิชถามกลับ ตามองสบกันอย่างรู้ทัน ก็แน่ล่ะ เพื่อนซี้กันมาตั้งแต่อยู่มัธยมนี่นะ "เขาไม่ได้อ่อนเลยนะ"

"เจอคู่มวยที่สมน้ำสมเนื้อแล้วไงมึง"ปั๊ม ว๊ากปีสามของวิศวะ สาขาเคมีเดินเข้ามากอดคอผมพร้อมกับยิ้มกว้าง "ห้ามแพ้นะเว้ย"

"คนอย่างพายุ ไม่มีคำว่าแพ้ว่ะ"แน่นอน โดยเฉพาะกับพวกเมดเทค พวกเราไม่มีวันแพ้ให้พวกนั้นเด็ดขาด ยิ่งนึกถึงเรื่องน่าอายที่เคยต้องทำสมันสอสามปีก่อยแล้ว ยิ่งยอมไม่ได้ "ไหน ๆ ก็ต้องทำงานด้วยกัน... กูว่าไปทักทายคู่บัดดี้คณะเราหน่อยก็ไม่เลวมั้ง"

ผมเดินนำหน้าว๊ากของวิศวะนับได้ประมาณห้าสิบรายไปแถว ๆ ตึกปฏิบัติการคณะเทคนิคการแพทย์ กะว่าจะมาทักทาย ผูกมิตรกันสักหน่อย... แต่แม่ง ไม่มีใครอยู่สักคน

"ท่าจะกลับกันไปหมดแล้วมั้ง พี่"โอม ปีสองพูดขึ้นเมื่อรอมาพักหนึ่งก็ยังไม่มีใครโผล่มาเลยแม้แต่เงา ไม่เห็นแม้แต่อาจารย์หรือเด็กปีหนึ่งที่เรียนภาคซัมเมอร์ เงียบกริบแบบที่วิศวะหรือบริหารไม่มีทางทำได้ คนหรือผีกันวะ "เออ งั้นแยกย้าย เปิดเทอมเจอกัน"

เซ็งเลยกู ว่าจะมาลับปากกับคุณวินัยเจ้าสำอางเสียหน่อย อดเลย ทุกคนแยกย้ายกลับบ้านกลับหอกลับที่พักกันไป ตัวผมเองก็กลับหอไปเอากระเป๋า ไหน ๆ ก็ไม่มีอะไรต้องทำแล้ว กลับบ้านเลยน่าจะดีกว่า ประหยัดค่าไฟหอ ไปเปลืองไฟบ้านแทน หรือไปนอนคอนโดดี บ้านแหละ คอนโดเดี๋ยวก็ต้องย้ายเข้าไปอยู่แทนหอแล้ว (ทลายหอเขาไว้เยอะ เลยต้องรีบย้ายออกก่อนโดนเฉ่งครับ ฮ่า ๆ) อีกอย่างค่าไฟที่บ้านแม่จ่าย ไม่ใช่ผมจ่าย ประหยัดกว่ากันเห็น ๆ ถึงผมจะรวมก็เถอะ หึหึ แต่ก่อนจะกลับบ้าน แน่นอนผมต้องแวะซื้อไมโลปั่นเจ้าประจำก่อน เดี๋ยวคิดถึง เห ๆ นั่นคุ้น ๆ เหมือนคนที่ผมอยากเข้าไปทักทายแหะ

"ยังไม่กลับเหรอ ลมหนาว"แค่ได้ยินชื่อตัวเองเท่านั้นแหละ หมอนั่นก็หันควับมาเลย ดูท่าจะตกใจไม่น้อยที่หันมาเจอผมยืนอยู่ข้างหลัง

"คุณมาได้ยังไง"ดีชิบ ไม่ทักทายตอบแต่ยิงคำถามใส่เลย ไม่รู้จักอารัมภบทก่อนเริ่มรึไงว้า ไม่สุนทรีย์เลยให้ตายเหอะ พวกเทคนิค

"ผมก็เดินมาจากหอสิคุณ"ผมตอบคนตรงหน้าไปอย่างยียวนทั้งคำพูดและแววตา ไม่ต้องบอกก็รู้กันนะครับว่าหมอนี่จะโกรธขนาดไหน "พี่ผมเอาเหมือนเดิม"

"ได้เลยไอ้น้อง"พี่สัก ขายน้ำปั่น อาชีพที่ดูขัดกับหุ่นล่ำ ๆ กล้ามเป็นมัด ๆ แล้วยังมีรอยสักอีกเต็มตัวนั่นชะมัด แต่น้ำปั่นเจ้าไหนก็สู้พี่แกไม่ได้ เด็ดสุดแระ ไม่หวานราวกับน้ำตาลปี๊ปหกใส่ และไม่จืดเหมือนเอาน้ำแข็งปั่นกับน้ำเปล่าเหมือนหลาย ๆ เข้า “จะกลับบ้านแล้วเรอะ”

“ใช่เลยพี่ ผมจะกลับไปเปลืองไฟที่บ้าน”พี่สักแกยกนิ้วโป้งให้ผม กดไลค์ถูกใจอะเด้

“เยี่ยมมาก ไอ้น้อง”นั่น แสดงว่าพี่เคยทำมาก่อน ชัวร์ป้าบ ป้าบ ป้าบ

"ไม่เอาน่า อย่าทำหน้ายุ่งแบบนี้สิ"หันกลับมาหาคู่สนทนาสุดที่เลิฟ (อ้วก) ก่อนที่เขาจะงอนผมจนไม่มองหน้ากันอีกเลย ไม่ดี ๆ พวกเราต้องทำงานคู่กันไปทั้งปีเลยนา "เราต้องทำงานร่วมกันอีกเยอะ อย่าเอาแต่ทำท่าทางไม่พอใจอย่างนั้นสิ"

"ใครอยากทำงานร่วมกับพวกคุณกัน"เสียงเรียบดีชะมัดเลย หมอนี่ สีหน้า แววตา น้ำเสียง ไม่มีหลุด สมกับที่โดนฝึกมาอย่างดี
เป็นแพทเทิร์นเดียวกันจริง ๆ เหอะ ตั้งแต่ผมเข้ามาเห็นคณะคู่แค้น ก็เห็นว๊ากแต่ละคนแบบนี้ เรียบร้อย นิ่ง แต่งกายเป๊ะโคตร

"ไม่อยากทำก็ต้องทำ"อวดดีชะมัด เป็นอย่างนี้ทุกรุ่นเลยหรือไงกันวะ พวกเมดเทคเนี่ย "ถึงจะต้องทำงานร่วมกันซะเยอะ แต่เรามาแข่งกันดีกว่า เหมือนทุกปีไง"

"ว่ามาสิ"หนาวจ้องตากับผมอย่างไม่ยอม ศักดิ์ศรีค้ำคออีกล่ะสิท่า งานนี้ผมจะต้องทำให้มันแพ้ราบคาบจนมากองอยู่ที่เท้าผมให้ได้ "ประกวดดาว เดือน ดาวเทียม ผู้นำเชียร์ แสตน ใครมีคะแนนรวมเยอะกว่าคนนั้นชนะ แน่นอนคนที่แพ้ต้องทำตามคำสั่งคนที่ชนะ 1 อย่างโดยไม่มีการปฎิเสธ"

และแน่นอน ผมคิดไว้แล้วว่าจะขออะไรจากคนตรงหน้า คำขอที่มันต้องผงะจนอยากขอยกเลิกการแข่งแน่ (และแน่นอนอีกผมไม่มีวันยอมยกเลิก)

"ไม่เกี่ยวพันกับคนในคณะ?"อ้อ ทุกปีต้องรับความอายทั้งคณะนี่เนอะ ไม่เป็นไร ปีนี้ผมจะทำให้วินัยคนเก่งอับอายแค่คนเดียวก็พอ "งั้นดี ผมรับคำท้า"

"งั้น ผมจะบอกสิ่งที่ผมจะเอาไว้ก่อนเลยแล้วกัน"ผมฉีกยิ้มสดใส (?) ให้กับคนตรงหน้า "ถ้าคุณแพ้ คุณต้องนอนกับผม ส่วนคุณจะเอาอะไรคิดก่อนค่อยมาบอกก็ได้..."

ลมหนาวเบิกตาโพรง ไม่ต้องถามว่ามันตกใจไหม แล้วมากแค่ไหน เพราะตอนนี้หมอนี่... ช็อกไปเรียบร้อยแล้ว... ล่ะมั้ง ฮ่า ๆ ๆ
แต่... ขนาดช็อคยังนิ่งได้ หุ่นยนต์เปล่าวะเนี่ย

"แล้วก็...เตรียมก้นไว้ให้ดีนะครับ คุณประธานวินัย หัดล้างตู้เย็นไว้ด้วยเลยยิ่งดีใหญ่ งานนี้ผมไม่ยอมแพ้คุณแน่นอน"ผมรับไมโลปั่นมาจากพี่สักแล้วเดินไปขึ้นรถที่หน้าม. อย่างสบายอารมณ์ วิศวะไม่มีทางแพ้แน่

ไม่สิ... ผมจะไม่มีวันปล่อยให้วิศวะของผมแพ้แน่

**********************

แวบมาต่อตอนที่สองให้ พรุ่งนี้ไม่ได้ลง อู้ไปเที่ยงัลลาและกลับมาการบ้างต่อค่ะ 5555

ไม่รู้ว่าโอเคไหมกันแนวนี้ หวังว่าจะชอบกันนะคะ

พู่กันและหยดหมึก

 • บุคคลทั่วไป


แปะไว้ก่อนน้า

เดี๋ยวจะไปอ่านละเอียดๆอีกรอบ ตอนนี้อ่านข้ามๆเอา
จะว่าไปเราไม่ค่อยได้อ่านสไตล์การเขียนแบบนี้เลยค่ะ
จะว่ายังไงดี แต่ชอบนะ ว๊ากกับวินัยเหรอ เราชอบพี่วินัยอ่ะในความรู้สึกส่วนตัว   :กอด1:

ให้กำลังใจคนเขียนจ้า  :mew1:


ออฟไลน์ poohanddew

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 635
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-2
อั๊ยย่ะ แค่ชื่อเรื่องก็น่าอ่านแล้ว
เจอชื่อตัวละครไป ฟินจร้า
พายุลมหนาว คริคริ
รออ่านตอนต่อไปจร้า
>.<

ออฟไลน์ buathongfin

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1251
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
นอนเลยเหรอ นอนเฉยๆ  :hao6:

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
นอนเลยเหรอ นอนเฉยๆ  :hao6:

นอนหลับฝันดีค่ะ 555

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ Babelilong

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 305
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
  • Facebook เข้ามาขอเป็นเพือนได้เลย
น่าสนใจๆ
เาเพิ่งรับน้องจบมาสักพัก
รู้สึกโคตรเหนื่อย นอนก็ไม่ได้นอน การบ้านก็เยอะ
แต่มอเราเอาวิดวะกะถาปัตย์อยู่รวมกัน
ถาปัตย์เป็นชนกลุ่มน้อยที่อยู่ในวิดวะก็ว่าได้ 555
ถาปัตย์ไม่มีระเบียบโซตัส แต่รุ่นพี่เราตั้งขึ้นเอง

เป็นกำลังใจให้นะ
สู้ๆ

 :katai5: :katai5: :katai5:

ออฟไลน์ ►MoNkEy-PrInCe◄

 • อินเตอร์ไลน์
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 728
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
เข้าใจความรู้สึกเลย
แต่ถ้าเป็นม.เราพี่เขาคงไม่คุยกันแบบนี้
ชักมีดมาฟันกันดีนะไม่มีคนตาย TT
รอตอนต่อไปเน้ออ >__<

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26

ออฟไลน์ Guy_BLove

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 231
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0

ออฟไลน์ iceman555

 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8218
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +149/-11
สนุกมากเลยครับบบบบบ รอๆๆๆมาต่อเร็วๆนะครับ :katai1:

ออฟไลน์ Paifah

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 66
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
  • http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?action=profile;area=forumprofile
สนุกมาก o13

มาต่อด่วนๆ :katai5:

ออฟไลน์ malula

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +622/-7
เล่นงี้เลยเหรอ
ถ้าลมหนาวชนะ แล้วขอแบบเดียวกันจะว่าไง

ออฟไลน์ midnight

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +168/-8
  • Fanpage
เล่นงี้เลยเหรอ
ถ้าลมหนาวชนะ แล้วขอแบบเดียวกันจะว่าไง

ก็โดนกดแทนไงคะ 5555 // น่าจะให้ลมหนาวเขาขอแบบนั้นเนอะ ^++++^

ออฟไลน์ yumijung

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 190
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
พายุ ลมหนาว ชื่อเข้ากั๊นเข้ากัน  :impress2:

ออฟไลน์ zebza

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 6
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
อุตะ ให้ฝึกล้างตู้รอเป็นเดือนเลยเหรอคะ :hao6: :hao7:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด