ll เล่นเพื่อน ll [จบ] 10/2/59
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ll เล่นเพื่อน ll [จบ] 10/2/59  (อ่าน 742774 ครั้ง)

ออฟไลน์ cher7343

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1686
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-4
สปอยไม่สปอยก็ด่าหมดแหละอีจ๊อบ
กากมาก

ออฟไลน์ [N]€ẃÿ{k}uñĢ

 • ~ῲเจ้าแม่Dramaῴ~
 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5186
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +740/-5
 :katai1: คนเขียนใจร้าย แวะมาทำให้อยากแล้วจากไป

ออฟไลน์ [Karnsaii]

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 316
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +523/-17


            ยกที่ 4  : ก้ำกึ่ง

           http://www.youtube.com/v/pMe9a7xItVk

        “ ไอ้เต้ย”


        “ พี่ที”        เสียงร้องเรียกผมจากอีกฝั่งของถนนทำให้ต้องหยุดชะงักหันมองหน้าไอ้แท็คซึ่งนั่งเล่นเป็นเพื่อนอยู่ตรงสระน้ำใหญ่ตั้งแต่หกโมงถึงสามทุ่ม ทนนั่งบริจาคเลือดให้ยุงอยู่นอนสองนานพร้อมกับเรื่องเล่ากวนตีนตลกโปกฮาสารพัดซึ่งมันขนมาเล่าให้ฟังเล่นเอาอารมณ์หน่วงๆหายไปในทันใด พอเห็นว่ามืดจนมองทางไม่เห็นนั่นหล่ะเลยเอ่ยชวนมันกลับซึ่งมันก็ยังอุตส่าห์เดินมาส่งถึงหอใน  จนได้ยินเสียงทักเขานั่นแหล่ะมันถึงโบกมือลาพร้อมกับยกมือไหว้เจ้าของเสียงซึ่งคือพี่รหัสผม ก่อนจะทำไม้ทำมือชี้ไปยังกลุ่มของว่านที่เดินมาอีกทางหนึ่งแล้วยิ้มนิดๆเมื่อเห็นคนหน้าหวานก้มหน้าอายๆตอนที่ไอ้แท็คเดินเข้าไปทัก

         เหอะ...ผมว่าอีกไม่นานหรอก

         ไม่นานอะไรหน่ะเหรอ ก็ว่านกับแท็คไง หึ
        “ ยิ้มอะไรของมึง”         พูดไม่พอยังโบกหัวผมเบาๆจนต้องยกมือกุมไว้แล้วทำหน้าประหลับประเหลือกใส่ตัวต้นเหตุที่ยิ้มกริ่ม นี่แค่ยิ้มเฉยๆไม่ได้ทำอะไรยังหล่อฉิบหายวายป่วงขนาดนี้ เอ่อ ขออนุญาตหยาบคาบครับ คือมันไม่รู้ว่าจะใช้คำนี้บอกปริมาณความหล่อได้ในเมื่อคนตรงหน้าที่ผมเรียก ‘พี่ที’ หรือ ‘นที’ พี่รหัสปีสองสายตรงของผมเองซึ่งมีดีกรีเป็นถึงเดือนคณะและควบตำแหน่ง ‘หล่ออันตราย’ ซึ่งบรรดาแฟนคลับให้ฉายา เพราะอะไรหน่ะเหรอ ไอ้บุคลิกแบดบอยบวกอาร์ตติสหลุดโลกนี่แหละ ดูจากการแต่งกายในชุดนิสิตซึ่งชายเสื้อหลุดออกจากกางเกงยีสต์เดฟสีดำสนิท ใบหน้าคมคายขาวผ่อง นัยน์ตาคมดูดุดันแต่แฝงเสน่ห์เร้าร้อน ผมหยักโศกยาวปะบ่าแต่ชอบมัดจุดทรงน้ำพุไว้ตรงหน้าผาก คำพูดคำจากวนตีนที่หนึ่ง ดูยังไงก็ติสเกินกว่าจะเป็นหมอยา ฮา         “ เฮ้ย” มัวแต่ปลาบปลื้มกับรูปลักษณ์พี่รหัสจนไม่รู้ตัวว่าร่างสูงกว่าผมสัก 6 เซนฯ ยื่นหน้าเข้ามาใกล้ๆจนหน้าแทบชนกัน


         “ เล่นไรเนี่ยพี่ ผมตกใจหมด”

         “ ฮ่าๆๆๆ”


         “ ก็มึงทำหน้าเป็นหมาง่วงอยู่ได้ไม่ตอบกูสักที” พูดไม่พอยังเอามือยาวๆมาพาดบ่าผมเพื่อพักแขนอีก คือนอกจากไอ้จ็อบแล้วเนี่ยก็มีแต่พี่ทีเนี่ยแหละที่ชอบสกินชิฟกับผมเหลือเกิน


         “ พี่แม่ง”

         “ หึ..” พี่ทียิ้มมุมปากก่อนจะโยกหัวผมเบาๆ “...ว่าแต่มึงไม่ไปฉลองกับพวกทีมบาสเหรอ เห็นนั่งกันเต็มที่สามย่าน”

         “ อ้าวแล้วพี่ไปทำอะไรแถวนั้นอ่ะ”


         “ หาที่นอน” พูดแล้วก็ยักคิ้วกวนๆพอกับคำตอบที่ไม่ช่วยให้ความกระจ่างใดๆ พี่ผมหล่อบรมจนผมยิ้มตาม แกหรี่ตามองผมยิ้มๆก่อนจะถามกลับ “มึงยังไม่ตอบคำถามกู”        “ อ๋อ พอดีผมไม่ค่อยสบายอ่ะพี่”


        “ เป็นไรวะ”

        “ เฮ้ย” ไม่ให้ตกใจยังไงไหวเล่นเอาหน้าผากตัวเองมาชนหน้าผากผมคล้ายกับจะวัดอุณหภูมิ แล้วใบหน้าเราสองคนก็ใกล้กันชนิดที่ลมหายใจเป่ารดกันเลย แม่ง ขนตาพี่ทีอย่างสวยอ่ะ ผมแอบลอบสังเกตไม่ต่างจากอีกฝ่ายที่จ้องผมตรงๆ        “ เอ่อ” สุดท้ายผมทนไม่ไหวเล่นจ้องตากันไม่มีใครยอมใครเนี่ย “...ปล่อยเลยพี่ เดี๋ยวก็กลายเป็นคู่จิ้นผมเหมือนไอ้แท็ค หรอก” พูดขำๆแต่ดันขำค้างเพราะคำพูดอีกฝ่าย        “ ก็ดีสิวะ”

        “ ห่ะ”


        “ หึ ก็ดีสิวะสายรหัสเราจะได้แนบแน่น” แล้วลูบบ่าผมทำไม ผมแกล้งทำปากขมุบขมิบบ่นพี่รหัสตัวเองเบาๆ


        “ แอบด่ากูรึไง” พี่ทีถามยิ้มๆแววตาแพรวพราวขี้เล่นตามบุคลิกส่วนผมแอบหน้าแดงเมื่อรุ่นพี่จับอาการผมได้


        “ มึงนี่ก็น่ารักดีนะ”         ...แทบจะสำลึกน้ำลายตัวเอง... คือวันนี้วันอะไรมีคนชมว่าผมน่ารักสองคนแล้วนะ แล้วดูแต่ละคนดิหน้าระดับเวิร์ดคลาส แต่แปลกนะคำชมนั่นไม่ทำให้ผมใจเต้นแรงเท่ากับการที่สายตาผมไปปะทะเข้ากับร่างสูงของเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อซึ่งนั่งเหยียดขายาวอยู่ตรงม้านั่งหน้าหอชายตรงนั้นเลย
         “ ใครวะ”

         “ เพื่อนผมครับ” ผมกระซิบเสียงแผ่วบอกพี่รหัสที่ทำหน้าคิดๆก่อนจะโน้มใบหน้ามากระซิบข้างหู

         “มีอะไรกันรึเปล่า”

         “ ยังไม่มีครับ เห้ย” พี่ทีหลุดขำกับอาการปากไวของผม แล้วผมจะทำอะไรได้นอกจากยิ้มแหะๆ พี่มันเลยโยกหัวผมเบาๆก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนลง “ มึงโอเคมั้ยวะ”


         “ ครับพี่”

         “ แน่นะ” พี่ทีลูบศีรษะผมเบาๆ

         “ครับ...”


         “ กูไปก่อนนะ” แล้วเดินตัวปลิ่วหายไปตรงโรงอาหารหอในด้วยท่วงท่าราวกับเหาะเหินดุจเทพบุตร

       ........

       ........
   
         ฝ่ามือฝ่าเท้าผมเย็นเฉียบตอนนที่ตัดสินใจเดินไปหยุดอยู่ตรงหน้ามันซึ่งเงยหน้าขึ้นมองผมพอดี เราสองคนมองหน้ากันเงียบๆก่อนที่มันจะยื่นถุงอะไรบางอย่างให้ผม ซึ่งพอรับผมมาแล้วก็เปิดถุงสีขาวซึ่งมีสัญลักษณ์กากบาทสีแดง ข้างในเต็มไปด้วยซองยาทั้งยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ไม่พอยังมียาหลอดสำหรับบรรเทาอาการฟกช้ำด้วย
   
         ผมมองตามสายตามันที่เหลือบมองข้อมือที่เขียวช้ำเพราะแรงกระแทกและล้มตอนแย่งลูกบาสกันเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา  มันไม่พูดอะไรแต่ฉุดมือผมแล้วลากให้นั่งลงก่อนจะคว้าเอาหลอดยาในถุงมาเปิดฝาแล้วบรรจงลูบเอายานวดซึ่งมีเนื้อครีมเย็นๆลูบไล้ไปตามข้อมือที่มีรอยฟกช้ำ
   

         ผมไม่รู้ว่าตอนนั้นตัวเองรู้สึกยังไง ผมรู้แต่ว่าใจมันหวิวๆ ช่องท้องรู้สึกโหว่งๆ รู้สึกหวามไหวแปลกๆ หัวใจที่เคยสงบนิ่งกำลังเต้นระรัว เลือดกำลังสูบฉีดเต็มใบหน้าผมทุกอย่างดูมีปฎิกิริยาไปหมด ยกเว้นปากที่นิ่งสนิทราวกับใครมาปิดปากผมไว้  ใบหน้ามันก้มต่ำพิจารณาข้อมือผมด้วยสีหน้าไม่ค่อยดีนัก          “ กูไม่รู้ว่ามึงโกรธอะไรกู” สีหน้ามันยุ่งเหยิงลำบากใจ “ แต่หายโกรธกูเถอะนะ” น้ำเสียงอ่อนโยนแผ่วเบาราวกับสายน้ำพาดผ่านกลางใจ ใบหน้าคมคายออดอ้อนขอร้องเป็นกิริยาที่ผมใฝ่ฝันอยากจะเห็นมานาน          ...แล้วผมจะทำอะไรได้หล่ะ เฮ้ยย หัวใจผมไม่รักดีอีกแล้ว...

          ... พวกคุณเคยได้ยินเพลงนี้กันมั้ย ‘ยอมตั้งแต่หน้าประตู’....
                                           ***********************************************
        “ อ่ะ”       “ เอาจริงเหรอพี่”

       “ จริง”


       “ ให้คนอื่นไปทำแทนไม่ได้เหรอพี่”


        “ ได้...” ผมหูตั้งตาเป็นประกายยิ้มกว้างราวกับได้รับพรจากสวรรค์ยังไงยังงั้น แต่ประโยคต่อมานี่สิทำเอาแทบตกเก้าอี้
“..แลกกับมึงต้องเอียงแก้มให้กูหอมทีนึง”        “ พี่แม่ง” ผมทำหน้ามุ่ยยื่นมือไปรับแผ่นโบว์ชัวร์กับโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์แผ่นใหญ่จากพี่รหัสซึ่งยิ้มกริ่มกวนส่วนล่าง เท่านั้นไม่พอบรรดาแบล็คกราวซึ่งนั่งสลอนอยู่อีกสิบก็พากับหัวเราะร่วมพร้อมประกายตาวิ๊งๆใส่ผมกับพี่รหัส เอ่อ อีกแล้วครับ เหอะ กำลังจะถูกจับคู่อีกแล้ว แปลกจริงๆผู้หญิงสมัยนี้คงชอบให้ผู้ชายกินกันเองเฮ้ย        “ ทำหน้าให้มันดีๆหน่อย”

         พี่รหัสผมพูดกลั้วหัวเราะ ดูเหมือนพี่แกจะอารมณ์ดีซะจริงช่วงนี้ไม่แปลกหรอกเพราะไอ้น้องรหัสอย่างผมนี่แหละที่เป็นเครื่องมือชั้นดีสร้างความบันเทิงใจให้พี่ จะแกล้งจะอำอะไรก็ทำได้เต็มที่ เกิดทีหลังนี่เหมือนเป็นธรรมเนียมเนอะที่รุ่นพี่จะเอ็นดูเป็นพิเศษ        “ ยิ้มเข้าไว้” พี่ทีใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้แกค่อยๆคลี่ยิ้มตรงมุมปากทั้งสองข้างของผมพร้อมกับยิ้มกว้างๆไปพร้อมผมด้วย ถึงแม้แกจะชอบแกล้งชอบอำ แต่ลึกๆผมรู้ว่าพี่ทีเป็นพี่ที่ดีมากเป็นห่วงเป็นใยผมเสมอ จนบางครั้งผมชักติดนิสัยที่มีพี่ทีคอยดูแลแบบนี้ เพราะสิ่งที่พี่ทีทำมันเหมือนกับสิ่งที่ไอ้จ๊อบมันทำให้ผมตลอดมาเหมือนกัน         “ มึงจำไว้นะว่าเวลามึงยิ้ม รอยยิ้มของมึงช่วยให้คนๆหนึ่งเป็นสุขได้เสมอ”


         “ เว่อร์ไปเปล่าพี่”


         “ เหอะ ไม่ใช่แค่มึงหรอกที่ยิ้มทำให้คนอื่นรู้สึกดี ใครๆยิ้มก็ทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีทั้งนั้น อยู่ที่ว่ารอยยิ้มนั้นมันออกมาจากใจแค่ไหน”


        “ งั้นเหรอครับ” ผมนิ่งคิดตามก่อนจะค่อยๆยิ้มกว้างโดยที่ไม่ต้องฝืนให้พี่รหัสซึ่งลูบหัวผมเบาๆ


        “ นั้นแหละ ยิ้มเข้าไว้”
     .........

     .........
         สุดท้ายผมไม่สามารถทัดท้านคำสั่งจากพี่รหัสและรุ่นพี่คนอื่นได้จึงต้องก้มหน้ารับเอาแผ่นโบว์ชัวร์เต็มมือและโปสเตอร์แผ่นใหญ่เดินหงอยๆไปพร้อมกับไอ้แท็ค ว่าน และเพื่อนสาวในกลุ่มของว่านอีกสองคนคือพิมพ์กับดาว มุ่งหน้าไปสู่คณะซึ่งผมไม่อยากไปเหยียบเลยให้ตาย


        ...คณะวิศวะฯ...


        ช่วงนี้คณะผมจะมีการจัดงานสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการใช้ยาสามัญประจำบ้านให้ถูกวิธี ดังนั้นพวกปีหนึ่งจึงถูกรุ่นพี่ใช้ให้ไปประชาสัมพันธ์กิจกรรมตามคณะต่างๆในมหาวิทยาลัย แต่เป็นความบังเอิญที่ไม่อยากให้บังเอิญเลยเพราะส้มหล่นที่ผมต้องไปคณะซึ่งสาวๆทั้งมหาลัยอยากจะไปเดินทอดน่องเลยเหลือเกิน        “ เค้าบอกกันว่าสาวๆคนไหนได้ไปสะดุดลานเกียร์จะได้แฟนเป็นหนุ่มวิศวะด้วยแหละ” พิมพ์สะกิดแขนดาวแล้วพูดยิ้มๆ สาวสองคนนี้แหละครับที่ทำให้กระแสคู่จิ้นผมกับไอ้แท็คเลื่องลือไปทั้งคณะ ดาวทำตาเป็นประกายทันทีที่พวกเรากำลังจะเหยียบย่างไปในลานกิจกรรมซึ่งเป็นลานโล่งมีม้านั่งสีน้ำตาลวางไว้ตามใต้ต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ความร่มเงาสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนิสิตในคณะนี้         “ จริงอ่ะ” ว่านถามยิ้มๆเหมือนจะแซวทั้งสองสาว

         “ ไม่รู้สิบ้างก็ว่าจริง บ้างก็ว่าเป็นเรื่องที่เขาลือกันเท่านั้นเอง”

         “ ทำไมจ๊ะสาวๆ อยากจะลองสะดุดดูรึไง” ไอ้แท็คสอดปากขึ้นแซวเพื่อนสาวทั้งสองซึ่งค้อนให้มันแต่พองาม         “ กรี๊ดรู้ทัน...” พิมพ์ป้องปากทำหน้าถูกใจ


         “...ผมว่าอย่างดาวกับพิมพ์แค่สะดุดไม่พอหรอกต้องเอาหน้าไถด้วยดูสิว่าจะได้ควงหนุ่มใส่เสื้อช็อป”

          “ ฮ่าๆๆๆ”


         เสียงหัวเราะที่เป็นของผมเองครับ ผมยืนหัวเราะสองสาวซึ่งกำลังล้งเล้งกับไอ้แท็คโดยมีว่านทำหน้ายิ้มๆมองคนโน้นทีคนนี้ที  เหอะ...ว่านทำหน้าแบบนี้น่ารักจริงๆหว่ะ ถ้าไม่ติดว่าผมหน้ามืดตามัวปักใจอยู่แต่ไอ้จ็อบนี่ไม่มีรอดถึงไอ้แท็คหรอก ฮา


          “ นี่”

         สองสาววิ่งไล่ไอ้แท็คซึ่งวิ่งไปหลบหลังว่าน พร้อมกับทำหน้ายียวนกวนๆหลบซ้ายหลบขวาไปมาน่าเวียนหัว สุดท้ายว่านซึ่งอยู่ใกล้ๆผมก็เบี่ยงตัวหนีทั้งสามอย่างรวดเร็วจนกระแทกกับผมที่ยืนไม่ทันระวัง


         “ เฮ้ย” ผมถลาไปข้างหน้าปลายเท้าข้างหนึ่งสะดุดกับพื้นลานเกียร์ซึ่งเผยอขึ้นด้วยเพราะเป็นพื้นในส่วนที่ไม่ราบเรียบ และสุดท้ายผมก็ลงไปนั่งแปะกับพื้นทันที        “ ไอ้เต้ย”


        “....”


        “ ไงมึง”


       ผมเงยหน้าขึ้นเห็นบรรดาเพื่อนๆยืนอยู่ข้างหลังไอ้จ็อบซึ่งโผล่มาจากไหนไม่รู้มาหยุดอยู่ตรงหน้าพร้อมกับยื่นมือให้ผมจับแล้วฉุดให้ลงขึ้น ใบหน้ามันกลั้นขำเมื่อเห็นสภาพผมต่างจากสองสาวที่ทำหน้าซีดๆตกใจ ส่วนไอ้แท็คยิ้มกวนๆตามสไตส์ไม่ได้รู้สึกผิดเลยที่สำคัญมันแอบวาดแขนคล้องบ่าของว่านแล้วแอบลูบแก้มขาวเบาๆตอนที่ร่างเล็กหันมาใส่ใจกับผมอยู่


        ...เนียนตลอดนะมึง...         “ เมื่อกี้เต้ยสะดุดลานเกียร์ด้วยแหละ” สองสาวกระซิบกระซาบกันแต่บังเอิญผมหูดีจึงหันไปมองทั้งคู่ที่พร้อมใจกันยิ้มให้ผม เอ่อ สงสัยผมหูฝาด ผมนั่งสะบัดศรีษะไปมา เหอะ ก็แค่ความเชื่อ


         “ นึกไงไปนั่งพับเพียบเรียบแต้อยู่พื้นงั้นหล่ะ”

         “ กูล้มไอ้ห่า..” ผมแยกเขี้ยวใส่ไอ้จ็อบที่รู้ทั้งรู้ยังถามอย่างกวนตีน ก่อนจะมองไปรอบๆเมื่อเห็นสายตาของสาวๆยิ้มอายๆเมื่อสบตากับไอ้จ็อบโดยที่ไอ้หล่อดูเหมือนจะไม่ทันเห็น เห้ย มีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามเหลือเกินนะมึง อย่าว่าแต่เพศตรงข้ามเลยเพศเดียวกันอย่างผมยังหลงมาได้ตั้งหลายปี หึ  หน่วงอีกละ         “ เอ่อนี่ไอ้จ็อบ..” ผมสะกิดแขนมันแล้วชี้ไปยังเพื่อนในคณะที่ยืนกันให้สลอน “..นั่นไอ้แท็ค ว่าน พิมพ์ แล้วก็ดาว” ทั้งสองฝ่ายพยักหน้ารับรู้และยิ้มให้กันโดยเฉพาะสาวๆซึ่งเอียงอายราวกับไม่เคยต้องมือชาย

         “ มึงมาทำอะไรแถวนี้อ่ะ”


        “ อ๋อ ติดโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์งานคณะอ่ะ..” พูดแล้วยื่นของในมือให้มันดู มันพยักหน้ารับรู้ก่อนยื่นมือมารวบของในมือเอาไปถือเองแล้วยิ้มตาสไตส์  ผมเคยบอกรึเปล่าครับว่ามันเป็นผู้ชายที่ชอบยิ้มจริงๆ เอะอะก็ยิ้มไปเรื่อยเปื่อย ก็หน้าอย่างนี้แหละที่ทำเอาสาวรักสาวหลง เสียดายแต่ว่ารอยยิ้มนี้มันมีเจ้าของแล้วเท่านั้นเอง       “ จ๊อบ”


        “....”


        เหมือนภาพสโลว์เพราะทุกอย่างในสายตาผมหยุดหมุนไปทันทีที่เห็นการปรากฎกายของใครบางคน ไอ้จ๊อบยิ้มๆตอนที่แฟนสาวมันวิ่งตรงเข้ามาหา ทั้งคู่ยิ้มให้กันก่อนที่ลูกตาลจะเผื่อแผ่รอยยิ้มนั้นมาให้ผม ผมจึงเพียงยิ้มบางๆให้


      ...ปากผมยิ้มนะ แต่ใจผมไม่รับรู้อะไรเลย...         “ ทำอะไรกันเหรอค่ะ”

         “ ไอ้เต้ยมันจะมาติดโปเตอร์ประชาสัมพันธ์งานคณะอ่ะ”

         “ ให้ลูกตาลช่วยนะเต้ย”         “ ครับ”

        ผมยิ้มบางๆมองตามแผ่นหลังของคนทั้งคู่ไป ...ก็เหมาะกันดีนะ... ยังไงผู้ชายก็ต้องคู่กับผู้หญิง มันเป็นเรื่องจริง เป็นเรื่องที่เป็นไปตามธรรมชาติ อย่าไปฝืนธรรมชาติและทำให้คนที่เรารักต้องแปลกไปจากเดิมเลย ผมปลอบใจตัวเอง


        “ โอเคนะมึง”
       ไอ้แท็คเดินมาตบไหล่เบาๆ แววตามันเต็มไปด้วยความห่วงใยผมจึงยิ้มตอบมันไป “ อืม”         .......
         “ โห สูงจัง” สองสาวส่ายหน้ายิกๆตอนที่เงยหน้าขึ้นมองบอร์ดขนาดใหญ่สำหรับติดประกาศ มันสูงมากทีเดียวต้องอาศัยยืนบนโต๊ะอีกทีถึงจะไปติดถึง        “ งั้นเดี๋ยวเต้ยทำเอง”

        “ แน่เหรอเต้ย” ว่านถามอย่างไปห่วงเพราะตัวเองก็ไม่สูงถึงขนาดที่จะติดถึงซ้ำยังกลัวความสูงอีกต่างหาก แต่เจ้าตัวยังอุตส่าห์ห่วงเพื่อน


        “ ไม่ต้องห่วงมันหรอกว่าน ไอ้เต้ยมันเก่ง” ไอ้แท็คยิ้มๆให้ก่อนจะตรงไปจับฐานของโต๊ะให้เพื่อให้ผมปีนขึ้นไปได้สะดวก


        “ ลูกตาลช่วยมั้ยค่ะ”

        “ เอ่อ”


       “ ไหวเหรอตาล”


        “ ไหวสิ” ว่าแล้วเจ้าหล่อนก็ปีนขึ้นมาอีกฝั่งของโต๊ะซึ่งผมยืนอยู่ พร้อมกับฉวยเอาแผ่นโปสเตอร์ในมือผมไปถือไว้ด้วยเพราะบอร์ดมันกว้างและสูงหล่อนจึงต้องเขย่งตัวเอื้อมมือสุดแขน เป็นท่าทางที่ผมเห็นแล้วเสียวกลัวว่าเธอจะร่วงลงไปซะจริงๆ มือผมก็ทำงานไปคือปักหมุดไปตามมุมทั้งสี่ของโปสเตอร์ตาก็คอยมองแฟนไอ้จ๊อบซึ่งพยายามจนหน้าดำหน้าแดง ส่วนไอ้เพื่อนสนิทคิดไม่นะเหรอมันไม่แถวนี้หรอก ไปหาน้ำหาท่ามาบริการ เพราะถ้ามันยังอยู่ตรงนี้คงไม่มีทางให้แฟนสาวมันต้องเสี่ยงแบบนี้
        “ เต้ย”

        “....”        “..ระวัง”


          เพราะมัวแต่ห่วงลูกตาลทำให้ผมลืมระวังตัวเองว่าอยู่ริมขอบโต๊ะอย่างหมิ่นเหม่ และเสียงร้องตะโกนของไอ้แท็คคงทำให้ลูกตาลซึ่งกำลังทำสีหน้าแย่เพราะดูจะไม่สันทัดกับความสูงเท่าไหร่หันรีหันขวาง ขยับตัวไปมาจนเสียบาลานซ์ของโต๊ะสุดท้ายโต๊ะที่ผมกับลูกตาลยืนอยู่จึงพลิกคว่ำเทกระจาดทุกสิ่งที่อยู่บนโต๊ะล้มระเนระนาดไปด้วยซึ่งนั่นหมายถึงเธอกับผมต่างร่วงลงสู่พื้นในทันที  ฝั่งลูกตาลดีหน่อยเพราะมันเอียงเทลงระดับความสูงจากพื้นจึงไม่สูงมากนัก แต่ผมนี่สิโต๊ะดันพลิกด้านแล้วเทซะผมหน้าหงอยดีว่าโต๊ะนั่นไม่ทับผมอีกที
        “ เต้ย”


        “....”

        เสียงไอ้จ๊อบตะโกนลั่นมันทิ้งขวดน้ำในมือแล้ววิ่งตรงดิ่งมาทางผมทันที


        “ จ๊อบค่ะ” เสียงร้องโอดโอยจากผู้หญิงอีกคนที่มุมหนึ่งดึงสติของไอ้จ๊อบซึ่งอีกเพียงไม่กี่ก้าวจะถึงตัวผมต้องหยุดชะงักปลายเท้า ความสนใจและความห่วงหาของมันเบนไปทางนั้นทันทีก่อนที่มันจะเบี่ยงตัวสาวเท้าไปอีกฝั่งหนึ่ง      “ ลูกตาล”        ผมก้มหน้านิ่งซ่อนใบหน้าปวดร้าวเอาใบหน้าตัวเองซบลงที่เข่า หัวใจผมชาวาบ เจ็บไปหมด มือไม้อ่อนแรงราวกับเป็นอัมพาต ความเจ็บที่ข้อมือซึ่งมีเลือดไหลซึมออกมาไม่อาจเท่ากับสิ่งที่อยู่ในหน้าอกข้างซ้ายเลย ตอนนี้ส่วนนั้นมันกำลังเต้นอย่างอ่อนแรงเหลือเกิน แผ่วเหลือเกินคล้ายจะหมดลม         “ มึงเจ็บมากมั้ยเต้ย”  ไอ้แท็คและเพื่อนๆต่างมาเข้ามารุมล้อมถามอาการผม ทุกสายตามองผมอย่างห่วงใย


        “ เจ็บเหี้ยๆ”

         ไม่ใช่ที่ขาหรอกครับแต่ที่ใจผมต่างหาก**** มาเพิ่มความหน่วงได้อีก เห้ยย :m15: :hao5:
 สปอยไว้เลยว่าตอนหน้าไปหัดร้องเพลง "เจ็บแต่จบ"ได้เลย

 อิอิ ขอนอกเรื่องนิดนึงมีใครเคยไปสะดุดลานเกียร์บ้าง ฮ่าๆ จำได้ว่าตอนปีหนึ่งต้องไปเรียนอิ้งค์
ที่คณะวิศวะฯทุกอาทิตย์ ได้ต้นเหตุพล็อตเรื่องนี่มันเรียนที่นี่แบบว่า ไปทีไรชะเง้อชะแง้มองหาเค้า
ตลอดๆประมาณว่าเห็นหลังคาคณะเค้าก็ยังดี ฮา // เค้าเคยสะดุดลานเกียร์ด้วยนะ แล้วเป็นไงรู้มั้ย
" โสด" จนบัดเดี๋ยวนี้ไง ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ :m20: :m20:

ออฟไลน์ hembetaro

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1122
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +112/-1

น้องเต้ยยย  :mew6:

ออฟไลน์ Nus@nT@R@

 • Life is Investment
 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5591
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +456/-11
เชียร์พี่ที

ออฟไลน์ Tennyo_Y

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 740
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-2
ยกธงเชียร์พี่ทีได้ไหม เจ็บแต่จบเลยเต้ย พอแล้ว เหนื่อยเปล่า ๆ

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5468
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-7
อุ้ย โหวงๆในใจไปกับเต้ย
ตอนหน้าเต้ยยอมตัดใจแล้วเหรอ
ว่าๆไปเต้ยก็ตัดใจนานแล้วนี่หว่า
แค่ยังตัดไม่ขาดเท่านั้นเอง

ออฟไลน์ yymomo

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 922
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-3
 :katai1: :katai1: :katai1: :katai1:  โถถถถถถถ  เต้ยไม่น่าเลย ซัดทำใจซักกำมือมั้ยลูก

 :o12: :o12: :o12:  เค้าเป็นแฟนกันนะลูกท่องไว้

ออฟไลน์ มานามิ

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 31
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
 :sad4: อ่านแล้วน้ำตาไหลเลยอ่า

สงสารเต้ยสุดๆ

ออฟไลน์ กฟหวดสาหฟยดนำาด

 • เลือดสีม่วงมันข้น
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 50
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
มันบีบอารมณ์ จนน้ำตาแตก เลยค่าาา :impress3: :o12: :hao5:

มาต่อเร็วๆนะค่ะ  :mew2: :call:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ BeeQ

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
โอ้ยยยย ยกธงเชียร์พี่ที :katai1:
คือถ้าไม่ได้เห็นจ๊อบกระวนกระวายบ้างไม่ยอมจริงๆด้วย :katai1: :katai1: :katai1:
มาต่อไวๆนะคะ รออยู่น้า :hao5:

ออฟไลน์ fullfeel

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 152
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-0
มาต่อเร็วๆนะคนเขียน :katai4:

ออฟไลน์ yisren.

 • #คนที่ฉันไม่เคยลืม
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 830
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-4
 โอ๊ยยยย เจ็บเหี้ยๆ ตามเต้ยเลยค่ะ หน่วงไปอี๊กก อยากจะดีดๆ ให้ลูกตาลปลิวหายไปเลย จะฟังเพลงเจ็บแต่จบรอค่า แล้วนายจะต้องเสียใจนะจ็อบ พูดเลอ ปล.กรี๊ดดดพี่ที ชั้นรักเค้า555555

ออฟไลน์ wikawee

 • มีชีวิตอยู่เพื่อทำฝันให้เป็นจริง
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1185
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-7
อ่านแล้วจุก :katai1:  อีกนิดถ้าทีเชือกอยู่ใกล้ๆคงได้ผูกคอตายอ่ะ  สงสารเต้ย :hao5:  แอบรักเพื่อนสนิทมันเจ็บจี๊ดดดดดดดดดด  ชอบโมเม้นของเต้ยกับพี่ทีอ่ะ น่ารัก รึพี่แกชอบเต้ย #เจ็บมั้ย เจ็บไหม วันนี้ที่เธอถูกทิ้ง เจ็บแผล เจ็บจริง เธอแทบจะทนไม่ไหว (เต้ย:เจ็บเหี้ยๆๆ :m15:) อีกนิดใจจะขาดรอนรอน :o12: :o12:  กรี๊ดดดดดดดดดดด  ชะนีตัวมารรรรรร!!!! :katai1:

ออฟไลน์ .hnk

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 313
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +22/-2
โอ้ยย หมั่นไส้จ๊อบอย่างแรง เต้ยย อย่าไปแคร์มัน !! :((((
แง่งงงงงง รอต่อนะคะ

ออฟไลน์ paladin.kn

 • ไฟมอดลงยังคงทิ้งรอย...เถ้าถ่าน
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 608
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +45/-0
โอ้ยยยยย

น้ำตามันไหลอยู่ในอก

สงสารน้องเต้ยอ่ะ

ฮือออออออ

 :m15: :m15:

ออฟไลน์ Teddysdeath

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 440
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
จะเอาพี่ทีจะเอาพี่ทีจะเอาๆๆๆๆๆๆๆ :ling1:

ออฟไลน์ fammi50

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 456
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-2
เอาจ๊อบบบบบบบบบบ เพราะเราชอบความหน่วง อิอิ

ปล. หลังไมค์ได้ไหมคะว่าใครเป็นพระเอก เรากลัวเชียร์ผิด (พอดีเป็นโรคจิต ที่เวลาเชียร์ใครเป็นพระเอกแล้วไม่ได้เราจะเสียใจมาก) กระซิกๆๆ

ออฟไลน์ Maytbb

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1763
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +54/-4
จ็อบคงยังไม่รู้ตัว ว่าอากาศที่อยู่รอบตัวมันสำคัญแค่ไหน ถ้าวันนึงไม่มีอากาศให้หายใจแล้วจะรู้สึก   :mew6:

ออฟไลน์ hibarihao

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1061
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-1
ไม่เอาอีจ็อบแล้วววววว เอาพี่ทีมาแทนเถอะ :ling1:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ cher7343

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1686
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-4
ดีมากเต้ย เอาให้จบเลยลูก :m31:

ออฟไลน์ ngohingmint

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-1
อยากบอกว่าเต้ยเรียนคณะเดียวกับเราเลยค่ะ 55555

แต่คณะนี้ไม่มีผู้ชายที่สูงขนาดนั้น แล้วก็ดูดีขนาดนั้นนะ ฮแล้วก็ไม่มีผู้ชายเยอะขนาดนั้นด้วย ฮา

ปล.ลานเกียร์รู้สึกจะทำใหม่นานแล้วนะคะ ตอนนี้พื้นเรียบแล้ว เราไปเดินกี่รอบก็ไม่สะดุดค่ะ แต่ไปจับกบตรงอุโมงหน้านิติแทน เงิบบบบบ

ออฟไลน์ OitJi

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1012
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +39/-1
อู้วว เรื่องนี้สนุกดี น่าติดตาม :katai2-1:

Sweet cream

 • บุคคลทั่วไป
อ่านแล้วรู้สึกเจ็บตาม แอบรักนี่มันเจ็บจังเนอะ
จะคอยติดตามต่อไปเรื่อยๆ นะคะ

ออฟไลน์ Roman chibi

 • Death is not the end. Death can never be the end. Death is the road. Life is the traveller. The soul is the guide.
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1224
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +58/-3
สงสารเต้ย แงๆ :katai5: :sad4: :z6:

ออฟไลน์ [Karnsaii]

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 316
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +523/-17
อยากบอกว่าเต้ยเรียนคณะเดียวกับเราเลยค่ะ 55555

แต่คณะนี้ไม่มีผู้ชายที่สูงขนาดนั้น แล้วก็ดูดีขนาดนั้นนะ ฮแล้วก็ไม่มีผู้ชายเยอะขนาดนั้นด้วย ฮา

ปล.ลานเกียร์รู้สึกจะทำใหม่นานแล้วนะคะ ตอนนี้พื้นเรียบแล้ว เราไปเดินกี่รอบก็ไม่สะดุดค่ะ แต่ไปจับกบตรงอุโมงหน้านิติแทน เงิบบบบบ


อุต๊ะ  :z1: ลานเกียร์ทำใหม่แล้วเหรอ ฮ่าๆๆๆ ตกข่าวค่ะ อิอิ ยังไงก็อ่านเอาความสนุกแล้วกันเนอะ  :laugh:
ปล. ชอบเม้นท์ทุกคนจังดุเดือดดี ฮ่าๆๆๆ  :bye2: :bye2:

ออฟไลน์ nunda

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2973
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +51/-2
เอ่อ.. ไม่รู้จะว่าไงดี แต่ลูกตาลเป็นแฟนจ๊อบอ่ะ มันก็คงประมาณนี้ เง้อๆๆ
จ๊อบมันมีแฟนแล้วนะๆๆๆๆๆๆๆ ท่องให้มันซึมซับเข้าไปในสมองและหัวใจ  T__T

ออฟไลน์ โชติกา บุญเติม

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
สนุกมากเลยค่ะ รู้สึกหน่วงมากตอนนี้

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
เจ็บจนจุก

ออฟไลน์ Ipatza

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 936
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +48/-7
บางทีก็น้ำเน่าตรงซุ่มซ่ามเนี้ย-*-
ต่อไปคงสดุดมดหัวแตก เวรกรรมระวังหน่อยเถอะ
ปล.ตัดใจเถอะ หาคนอื่นยังพี่ทีไง แจ่มแมวเลย

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด