รู้อะว่าอยากอ่านอีกเลยเอามาสนองอย่างด่วน คนโพสต์อยู่ในช่วงบ้าพลังเลยรีบมาต่อตอน 2 ให้ไม่ขาดช่วง อิอิ อ่านแล้วอย่าลืมโพสต์ให้กำลังใจคนแต่งด้วยนะ คุณเท็นมาอ่านจะได้มีกำลังใจจจจจ แอบได้ข่าวว่าเริ่มเขียนเรื่องใหม่แล้ว ไว้จะเอามาฝากกัน

ปล. คุณเท็นมาแล้วช่วยส่งเสียงทักทายด้วยนะ

เรื่องสั้นคั่นเวลา.....ก็แค่ผู้ชายหยอกล้อกัน 2
มีดอกกุหลาบสีแดงเสียบอยู่ที่กระเป๋าอีกแล้ว
มาทุกวันเลยโว้ยไอ้เจ้าของดอกไม้ปริศนาเนี่ย
กูเป็นผู้ชายครับ ไม่พิศวาสดอกไม้หรอก เหล้าสักกลม หรือไม่ก็บุหรี่สักสองสามซองมันน่าจะเหมาะกว่านะ
เดียร์ยืนหมุนดอกไม้ที่เสียบไว้ในกระเป๋าเป้แล้วก็วางทิ้งเอาไว้บนโต๊ะไม่คิดจะสนใจไยดี
ก็แล้วจะให้สนไปทำไม ไม่ชอบดอกไม้ ให้เดินถือกุหลาบแดงเหรอ ตลกตาย ใครมันบ้ามาล้อเล่นแบบนี้วะ
อย่าให้กูรู้นะว่ามึงเป็นใครแล้วมาคิดเล่นพิเรนทร์อะไรกับกูแบบนี้ แม่งเอาตายแน่
เห็นดอกไม้ปริศนาแล้วก็พาลคิดไปถึงไอ้ฮวย คราวที่แล้ว ที่ทำให้เสียจริต เซ็งจิตเพราะป้ายชื่อหลังกระดานส่งงานน่ะก็เกินพอแล้ว
ถ้าขืนคราวนี้เล่นมุกเหี้ย ๆ เอาดอกไม้มาส่งอีก กูจะต่อยให้ฟันร่วงเลยมึงคอยดูเถอะวะ
"ของมึงอีกแล้วสิเนี่ย...กูไม่ชอบดอกไม้ขอเปลี่ยนเป็นเหล้าแล้วกันคราวหน้าน่ะ"
กดโทรศัพท์โทรไปหาไอ้เพื่อนร่วมกลุ่มตัวดีแล้วก็ได้ยินคำตอบเป็นเสียงกุกกัก กุกกัก ไม่มีคำตอบกลับมานอกจากเสียงคราง
"อะไรแม่งวะ ทำอะไรอยู่เนี่ยมึงไอ้ฮวย"
กรอกเสียงถามลงไปในโทรศัพท์แล้วก็ได้รับคำตอบเป็นเสียงครางกระเส่ากลับมา
"กูกำลังพาน้องไปเที่ยวอยู่ แม่งเอ้ย เดี๋ยวโทรมาใหม่ไม่ได้หรือไงวะ โอยยยยย"
ปลายสายถูกตัดไปแล้ว พร้อมกับที่เดียร์ยืนมองโทรศัพท์หน้ามุ่ย บ่งบอกว่ากำลังรู้สึกไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด
ห่าอะไรของมันวะ มันทำอะไรอยู่วะเนี่ย อยากรู้โว้ย ไอ้ฮวยมันทำอะไรอยู่ หรือว่า หรือว่า หึ หึ หึ
อย่างนี้ต้องแกล้ง มึงทำอะไรอยู่กูรู้น๊า เรื่องทะลึ่ง ๆ แบบนี้กูชอบ ขอแกล้งมึงคืนบ้างเถอะว้าไอ้ฮวย
"โทรมาทำไมอีกวะ บอกว่าเดี๋ยวกูโทรกลับ แม่ง..."
แล้วฝ่ายนั้นก็ตัดสายไปอีกครั้ง ส่วนเดียร์ที่ยืนยิ้มอย่างถูกใจที่ได้แกล้งอีกฝ่ายได้ ก็ยังคงกดโทรศัพท์ซ้ำ ๆ กระหน่ำ
อย่างสนุก อย่าหวังจะมีความสุขง่าย ๆ เลยไอ้ฮวย งานนี้เสร็จกู
"ไอ้เดียร์...กูบอกว่า...ฮึก..อือ อย่าโทรมาอีก..เดี๋ยว ..โอ้ย..."
แล้วสายก็ถูกตัดไปอีก แล้วคนนึกสนุกอย่างเดียร์ก็ยังคงกดโทรศัพท์ซ้ำ ๆ เพื่อโทรหาเพื่อนพร้อมกับหัวเราะอย่างสะใจ งานนี้มึงเซ็งแน่ไอ้ฮวย หึ หึ หึ เสร็จกู เอาสิวะ อยากแกล้งกูดีนัก
"เดียร์ เดียร์ โอ้ย สุดยอดเลยโว้ยยยยย"
เสียงร้องครางเครือ และเสียงลมหายใจที่หอบหนัก พร้อมกับการเรียกชื่อใครคนหนึ่งที่โทรเข้ามาหาทำให้เดียร์อมยิ้ม แต่พอชื่อของตัวเองถูกเรียกในครั้งสุดท้าย กลับต้องรีบกดวางโทรศัพท์อย่างรวดเร็ว และถึงเพิ่งรู้ว่าตอนนี้มือกำลังสั่น หน้าร้อนชาวูบไปชั่วขณะ
ขนาดกำลังทำเรื่องอย่างว่า มันก็ยังแกล้งกันได้ ทำไมถึงมาเรียกชื่อกูด้วยน้ำเสียงแบบนี้วะ
ไอ้ห่าฮวย โดนมันเอาคืนอีกแล้ว ไอ้ ไอ้ ไอ้ ทำไมแพ้มันทุกทีเลยวะเนี่ย
เสียงโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาทำให้เดียร์ต้องยกหมายเลขขึ้นดู แล้วก็รู้ว่าฝ่ายที่โทรมาคือใคร
ไม่รับก็จะหาว่าหงอน่ะสิ ไม่มีทางหรอก กูจะรับให้ดู
"อะไร...พาน้องมึงไปเทียวอยู่ไม่ใช่เหรอ เสร็จแล้วค่อยโทรมาบอกกูก็ได้นี่หว่า"
กรอกเสียงลงไปทั้งที่มือยังสั่น และคำตอบที่ได้รับกลับมาก็ยิ่งทำให้อยากจะฆ่าเพื่อนเฮงซวยทิ้งซะให้รู้แล้วรู้รอด
"เดียร์...กูนึกถึงหน้ามึงแล้วโคตรมีอารมณ์เลยว่ะ....มึงนี่โทรมาจังหวะเหมาะพอดีเลยโว้ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า"
โรคจิตชิบหาย ทีอยู่กับคนอื่น ทำเป็นเฉย ทำเป็นนิ่ง เก็กหน้าตลอด ทีกะกูนี่ลามกจกเปรต พูดเรื่องห่า ๆ ได้ไม่มีอายไม่มีเคอะเขินเลยนะมึง
"ไปตายห่าที่ไหนก็ไปเหอะ จิตชิบหาย รำคาญโว้ย" เดียร์กรอกเสียงลงไปแล้วก็ทำเสียงหงุดหงิดใส่ให้รู้ว่าไม่พอใจ
"แล้วชอบมั้ย กุหลาบแดง กูอุตส่าห์แอบเอาไปเสียบไว้ที่กระเป๋ามึง..ซื้อมาหน้าตลาดดอกละตั้งห้าบาทแน่ะ
นึกว่าจะจีบมึงซะหน่อย เสือกรู้ว่าเป็นกูซะได้ เซ็งโคตรพ่อ"
อ่อ ตกลงเป็นมึงจริง ๆ ใช่มั้ย ไอ้ฮวย ไอ้เฮงซวย ทำกูเสียจริตแต่วัน แล้วก็แผ่นแน่บกลับหอ หอมึงอยู่แค่หน้ามหาวิทยาลัยเองนี่ แทนที่จะเฝ้ากระเป๋าให้ เสือกทิ้งกระเป๋ากูไว้บนโต๊ะเฉยเลย ถ้าเกิดตังค์หายขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบวะ เฮงซวยจริง ๆ เลยนะมึง
"ไอ้เหี้ยฮวย มึงอ่ะ ...."
กำลังจะด่า แต่กลับถูกอีกฝ่ายชิงพูดขึ้นมาก่อน แล้วก็ชิงตัดสายทิ้งไปซะ นั่นยิ่งทำให้เดียร์ยืนหงุดหงิดโมโหจนอยากจะเป็นบ้า
"ขี้เกียจคุยกับมึงว่ะ ... เซ็งเสียงมึงด้วย...นั่งนึกหน้ามึงแล้วต่อรอบสองดีกว่า...ไม่ต้องโทรมาอีกนะ กูรำคาญ"
แล้วฝ่ายนั้นก็ปิดเครื่องหนีไปดื้อ ๆ ทิ้งให้เดียร์ยืนกัดฟันคำรามด้วยความหงุดหงิดอยู่คนเดียว
"ไอ้ ไอ้ โว้ยยยยยยยยยย ทำไมมันชอบยั่วโมโหแบบนี้วะ ไอ้ฮวย ไอ้ โว้ยยยยยยยยยย"
เดียร์ยืนโมโห แล้วก็อยากจะฆ่าคน ในขณะที่ฮวย กำลังกดรีโมทโทรทัศน์ดูรายการสอนทำอาหารและซดก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้อน ๆ ที่ใส่พริกจนเต็มชาม และนั่งหัวเราะอย่างสนุกที่ได้แกล้งให้อีกฝ่ายโมโหหงุดหงิดได้
"หึ บ้าเหรอ ใครจะไปอยากนึกหน้าหงิก ๆ งอ ๆ ของมึงแล้วทำเรื่องอย่างว่า แกล้งมึงแล้วได้รู้ว่ามึงโวยวายกูก็สนุกจะตายห่าแล้ว กินก๋วยเตี๋ยวต่อดีกว่า แม่งเผ็ดร้อนสะใจชะมัด ซีดส์ ร้านนี้โคตรเด็ดเลยว่ะ คราวหน้าจะสั่งอย่างอื่นมากินให้สะใจเลย"
TBC