The Playlist : EP23 ปลื้ม (11/08/63)
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: The Playlist : EP23 ปลื้ม (11/08/63)  (อ่าน 1997 ครั้ง)

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
The Playlist : EP23 ปลื้ม (11/08/63)
« เมื่อ06-07-2020 18:51:33 »

ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-08-2020 16:15:35 โดย Elliott »

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : Introduction (6/7/2020)
«ตอบ #1 เมื่อ06-07-2020 18:53:16 »

จะเป็นอย่างไรถ้าบอมนักร้องขี้อีโมหัวช้า ต้องมาอยู่ร่วมวงดนตรีกับนัทมือกีตาร์หน้าตายสุดกวน ...


Prologueทุกคนคงเคยใช้แอพพลิเคชั่นฟังเพลงอยู่บ้างนะครับ

แอพเหล่านั้นจะมีฟังก์ชันที่ไว้เก็บรวบรวมเพลงมาเรียบเรียงต่อกันเป็นสิ่งที่เรียกว่า เพลย์ลิสต์ …

ผมคิดเสมอนะว่าชีวิตคนเรามันก็เหมือนเพลย์ลิสต์ของเพลงนี่แหละ

แต่ละช่วงเวลาก็จะถูกสื่อด้วยเพลงแต่ละเพลง ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ไหน สุข เศร้า หรือ รัก

ของบางคนอาจจะมีเพลงสุขเยอะหน่อย

บางคนอาจจะมีแต่เพลงแอบรัก

ส่วนของผมน่ะเหรอครับ … ก็คงจะปนๆกันไปหลากหลายอารมณ์ตามประสาคนที่อ่อนไหววูบวาบง่ายไปตามสิ่งเร้า …และนี่คือเพลย์ลิสต์ของผมครับ

เพลย์ลิสต์ที่ 1 รักแรก
เพลย์ลิสต์ที่ 2 วนเวียน
เพลย์ลิสต์ที่ 3 เสียใจ
เพลย์ลิสต์ที่ 4 รอยยิ้ม
เพลย์ลิสต์ที่ 5 ป่วน
เพลย์ลิสต์ที่ 6 เจ็บ
เพลย์ลิสต์ที่ 7 ปกป้อง
เพลย์ลิสต์ที่ 8 เพื่อนเก่า
เพลย์ลิสต์ที่ 9 ฝน
เพลย์ลิสต์ที่ 10 รักแรก 2
เพลย์ลิสต์ที่ 11 คำถาม
เพลย์ลิสต์ที่ 12 คนหัวช้า
เพลย์ลิสต์ที่ 13 รอ/ไม่รอ
เพลย์ลิสต์ที่ 14 จอง
เพลย์ลิสต์ที่ 15 เปลี่ยน
(Special EP) Hidden track : other side of playlist
เพลย์ลิสต์ที่ 16 ยั่ว
เพลย์ลิสต์ที่ 17 แฟนเก่า
เพลย์ลิสต์ที่ 18 ทิ้ง
เพลย์ลิสต์ที่ 19 ง้อ
เพลย์ลิสต์ที่ 20 รูปถ่าย
เพลย์ลิสต์ที่ 21 ดูแล
เพลย์ลิสต์ที่ 22 แกล้ง
เพลย์ลิสต์ที่ 23 ปลื้ม

...................................................................................................ฝากนิยายเรื่องที่สองของผมไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น คำติชมและการเข้ามาอ่านล่วงหน้านะครับ

นิยายเรื่องนี้เป็นแนวชายรักชาย ร่วมกับมีคำหยาบคายอยู่ ผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญานในการอ่านนะครับ :)


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-08-2020 16:19:12 โดย Elliott »

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : Introduction (6/7/2020)
«ตอบ #2 เมื่อ06-07-2020 19:52:24 »

เพลย์ลิสต์ที่ 1 รักแรก

“เฮ้ยเดี๋ยวกูไปก่อนนะ … มีธุระด่วนนิดนึงวะ”

ผมรีบรวบของเก็บใส่กระเป๋าแล้วบอกเพื่อนในวง

“ไอ้เฟิร์สอีกแล้วเหรอวะ บอม” พี่ดิวมือเบสประจำวงเอ่ยด้วยน้ำเสียงเอือมๆ

“ก็ … ทำนองนั้นอ่ะพี่”

“แล้วมึงต้องกระดิกหางปรี่ไปหาไอ้ห่าเฟิร์สทุกครั้งที่มันโทรมาเหรอวะ”

นัทมือกีตาร์รุ่นเดียวกับผมส่ายหัว

กูไม่ใช่หมาโว้ย

“มันบอกว่ามันมีปัญหา …”

“ปัญหาแม่งก็เรื่องเดิมๆแหละวะ เรื่องเลิกกะแฟน” เบียร์มือกลองพูดลอยๆ

“เห้ยยย นี่พวกมึง มารุมกูทำไมเนี่ย … กูแค่ไปดูแลเพื่อนเฉยๆ”

“เหอะ” ทั้งสามคนกระแทกเสียงแล้วถอนหายใจพร้อมกัน

“เออ นั่นแหละๆ กูไปก่อนละกัน … พี่ดิว หวัดดีนะพี่”ผมรีบเดินออกจากผับที่ผมมาเล่นดนตรี แล้วเรียกแท็กซี่ไปผับอีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากแถวนี้นักเมื่อถึงที่หมาย ผมรีบสาวเท้าเดินผ่านเข้าไปในร้านเหล้า หันไปมองซ้ายขวาไม่นานก็เห็นว่าเฟิร์ส ชายหนุ่มร่างสูง

โปร่ง แต่งตัวดี นั่งอยู่ตรงบาร์เหล้า ผมไปนั่งเก้าอี้ข้างๆเฟิร์สที่ตอนนี้ดูจะดื่มไปจำนวนมากแล้ว

“เป็นไงบ้างมึง …”

“กูก็ … สบายดีมั้ง … แค่กูไม่เข้าใจว่าทำไมต้องวิชญ์เลิกกับกูวะ”

ผมกลืนน้ำลายที่ถูกจู่โจมด้วยคำถามแบบที่ไม่ทันตั้งตัว

“ก็แค่อาจจะเข้าใจผิดกันมั้งมึง งวดก่อนก็แบบนี้ไม่ใช่เหรอวะ”

“เออ … แต่งวดนี้แม่งบอกว่ากูน่าเบื่อ … เบื่อเหี้ยไรวะ อยากได้อะไรกูก็ไปหามาให้แม่ง เชี่ยเอ้ย …”

“มึงใจเย็นๆนะเฟิร์ส”

“บอม มึงว่ากูน่าเบื่อมั้ย”

“กู …” ผมนิ่งอึ้งไป ไม่รู้จะตอบคำถามนี้ยังไงดี

เฟิร์สเป็นรักแรกของผมครับ ผมชอบไอ้เฟิร์สมาตั้งแต่สมัยที่เราเรียนมัธยมด้วยกัน

ผมสารภาพรักกับไอ้เฟิร์สตอน ม.6 ซึ่งตอนนั้นเฟิร์สก็ตกลงรับรักผม

แต่พอผ่านไปได้ 3 เดือน มันก็บอกเลิก เหตุผลของเฟิร์สคือมันคิดว่าผมไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับมัน

แต่มันขอว่าให้ผมเป็นเพื่อนของมันต่อไป

ซึ่งตอนนั้นผมก็รับปาก เพราะผมรักมันมาก และอย่างน้อยผมก็ยังจะได้อยู่ในชีวิตของมัน ...ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในฐานะคนรักก็ตาม ...“เห็นมั้ยบอม มึงเองก็คงคิดว่ากูน่าเบื่อ”

“มึงก็รีบสรุปไป … กูไม่เคยคิดว่ามึงน่าเบื่อนะเฟิร์ส”

เฟิร์สหันหน้ามามองผมด้วยสายตาที่ผมเดาไม่ถูก

“แล้วทำไมเค้าเลิกกับกูวะ ....”

ผมนั่งจ้องหน้าเฟิร์สอยู่พักใหญ่

“เอาเป็นว่ากูพามึงกลับบ้านก่อนละกัน นอนพักซะหน่อย แล้วตื่นขึ้นมาเคลียร์กับแฟนมึงพรุ่งนี้น่าจะโอเคแล้วล่ะ เชื่อกู”ผมลากเฟิร์สมาส่งที่คอนโดของมันด้วยสภาพทุลักทุเล พอถึงห้องผมก็พยุงมันไปที่โซฟา

“เดี๋ยวมึงนอนพักตรงนี้ก่อนนะไอ้เฟิร์ส”

เฟิร์สขยับตัวแล้วเหวี่ยงผมลงไปที่โซฟา

“ไอ้เชี่ยเฟิร์ส!!! มึงจะทำอะไร!!!”

เฟิร์สจูบผมด้วยความรุนแรง แล้วสอดลิ้นแทรกเข้ามาในช่องปากของผม

กลิ่นแอลกอฮอลล์ที่มาจากลมหายใจกับการเคลื่อนไหวลิ้น ทำให้ผมสติกระเจิง

เฟิร์สถอนปากแล้วไซร้ไปตามซอกคอ แล้วประทับจูบ อย่างแรง

“อ้ะ เฟิร์ส เจ็บ” เฟิร์สไม่สนใจ ยังคงพรมจูบไปเรื่อยๆ แล้วถอดเสื้อผม

“เฟิร์ส มึง … อ้ะ อย่า” มือเฟิร์สเลื่อนไปใต้กางเกง “มึงหยุดเถอะ .. อื้ออ”

เฟิร์สจูบผมอีกครั้ง ถอดกางเกงผมแล้วโยนทิ้งลงพื้น

เฟิร์สหยิบเอากล่องถุงยางที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงของมัน แกะแล้วใส่ครอบแก่นกายที่แข็งชัน

ก่อนจะสอดเข้ามาในร่างของผม แล้วเริ่มขยับ“อ้ะ โอ้ย เฟิร์ส เราเจ็บ “เฟิร์สเริ่มเร่งจังหวะเร็วขึ้นและแรงขึ้น โดยไม่ฟังเสียงของผม

เสียงร่างของเฟิร์สกระทบกับผมดังขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุด เฟิร์สก็ครางพร้อมทั้งปลดปล่อยความอัดอั้น

ออกมาในร่างผมจนหมด จากนั้นเฟิร์สก็ค่อยๆเอาแก่นกายออกจากร่างของผม….“กูขอโทษนะบอม …”

ผมค่อยๆชันตัวลุกขึ้นจากโซฟา

“ช่างแม่งเหอะมึง … มึงเมา”

“แต่กูรู้สึกผิดว่ะมึง”

“คือถ้ามึงรู้สึกผิดจริง … มึงก็รีบไปคุยดีๆกับแฟนมึงซะนะ ดีกันไวๆ กูจะได้ไม่ต้องมาดูแลมึงตอนเมา”

ผมก้มหน้า

“แต่ ... มึงยังเป็นเพื่อนกูได้อยู่ใช่มั้ยวะ”

ผมรู้สึกจุกในลำคอ ไม่รู้ว่าผมควรจะทำยังไงดี ผมทั้งโกรธ ทั้งเสียใจ ที่เฟิร์สมันยังกล้าที่จะขอให้ผม

ยังเป็นเพื่อน หลังจากสิ่งที่มันทำกับผม

… แต่ผมไม่สามารถพูดอะไรอย่างอื่นได้เลยนอกจาก

“ช่างแม่งเหอะว่ะ ... กูว่ากูโอเค … ใช่ว่ามึงจะทำกูท้องสักหน่อย”

ผมพยายามขำกลบเกลื่อน

“งั้นเดี๋ยวกูกลับล่ะนะ” ผมหยิบเสื้อและกางเกงมาสวม

“บอม … กู”“เฮ้ยกูไม่เป็นไรจริงๆมึง”...ผมเดินพ้นจากคอนโดเฟิร์สได้แป๊บนึง ก็ทรุดตัวลงนั่งบนฟุตบาธ น้ำตาเริ่มไหล

“เชี่ยเอ้ย” ผมสบถ แล้วตีอกชกหัวตัวเอง ผมโกรธตัวเองที่ตอนนั้นไม่ด่าไอ้เฟิร์ส

และโกรธตัวเองที่ถึงตอนนี้ก็ยังคงรักมันอยู่ผมปล่อยตัวเองให้นั่งร้องไห้อยู่เนิ่นนาน จนพอที่จะรวบรวมสติได้ ก็เริ่มเช็ดหน้าเช็ดตา

ผัวะ!!!

ผมหัวทิ่มแทบล้ม“โอ้ยยยย เชี่ยไรเนี่ย”

ผมหันไปด้านหลังก็เจอไอ้นัท

“ไอ้เชี่ยนัท ตบหัวกูทำไม”

“ตบเรียกสติมึงอ่ะ … ไอ้ห่า”

นัททำหน้าเอือมๆใส่ผม

“… คือกู … ”

“เออๆ มึงไม่ต้องเล่าอะไรหรอก กูไม่ได้อยากรับรู้”

ผมเช็ดน้ำตา

“แล้วนี่ทำไมถึงมาแถวนี้ได้วะเนี่ย”

“กู … แวะมาหาเพื่อนแถวนี้ … แล้วบังเอิญได้ยินเสียงสัมภเวสีร้องไห้ขอส่วนบุญ กูเลยแวะดูหน่อยว่าเป็นไงบ้าง”

“ไอ้ห่านัท”

“เออ ด่ากูได้แล้วแสดงว่าไม่เป็นไรแล้วใช่มะ งั้นปะมึง กลับบ้าน เดี๋ยวกูไปส่ง”

พูดจบมันก็โยนหมวกกันน็อคมาให้ผม แล้วเดินนำไปที่มอเตอร์ไซค์ของมัน

ผมถอนหายใจแล้วตามไปที่รถ เขย่งขึ้นนั่งซ้อนท้าย แล้วเอามือจับที่จับด้านท้ายรถ แต่ไอ้นัทหันมาแล้วบอก

“เอ้า มึงก็มากอดเอวกูสิวะ จับแบบนั้นจะไปถนัดอะไรวะมึง”

“แต่กู …”

“เออ กูไม่ได้รังเกียจมึง โอเคมะ แต่ถ้ามึงซ้อนกูแล้วหล่น กูปล่อยมึงตายบนถนนนะ ขี้เกียจพามึงไปโรงบาล กูง่วงแล้ว”

“ไอ้เชี่ยนัท มึงนี่กวนส้นตีนกูจริงๆนะ”

ผมค่อยๆเอามือไปกอดที่เอวของนัทแล้วนัทก็สตาร์ตมอเตอร์ไซค์ขับออกไป

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2020 20:41:03 โดย Elliott »

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP1 (6/7/2020)
«ตอบ #3 เมื่อ06-07-2020 23:09:21 »

อย่าไปหาเฟิร์สเลย มาหานัทดีกว่า

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP1 (6/7/2020)
«ตอบ #4 เมื่อ07-07-2020 14:40:20 »

เพลย์ลิสต์ที่ 2 วนเวียน


“ไอ้บอม นี่ลิสต์เพลงอะไรของมึงเนี่ย นี่เราต้องไปเล่นที่ผับนะมึง ไม่ใช่ชมรมคนอกหัก”

“อ่าวเหรอพี่ดิว ผมขอโทษทีพี่ สงสัยผมเบลอๆ”

“มึงแม่งก็เบลอทุกทีแหละ ที่ไปหาไอ้เฟิร์ส” นัทพูดขึ้นมาลอยๆ

“มึงหมายความว่าไงวะไอ้นัท”

“กูก็หมายความอย่างงั้นแหละ มันแม่งทำมึงเสียการเสียงาน เดือดร้อนคนในวงต้องมาช่วยเก็บกวาดเรื่องที่มึงทำพลาดอีก”

“ไอ้เชี่ยนัท …” ผมกัดฟันกรอด

“หรือไม่จริงวะ” นัทพูดพลางเทสต์กีตาร์ของมันต่อ

“เฮ้ย ไอ้ห่านัท ให้มันน้อยๆหน่อย แค่เรื่องเลือกเพลงไม่ได้คอขาดบาดตายขนาดนั้นมั้ยวะมึง” เบียร์ปราม

ตอนนี้ผมท่วมท้นไปด้วยอารมณ์โกรธ โกรธตัวเองที่แม่งดูเป็นคนโง่ในสายตาคนอื่น

แถมยังโกรธไอ้นัทที่มันพูดแทงใจดำ ผมตัดสินใจเดินออกจากห้องซ้อม เพื่อสงบสติอารมณ์ก่อน แล้วค่อยไปจัดการแก้ลิสต์อีกทีผมนั่งอยู่บนม้านั่งหน้าตึกแถวที่ถูกดัดแปลงไว้เป็นห้องซ้อมในย่านเมืองเก่า

นั่งมองดูผู้คนที่เดินขวักไขว่ไปมา ปล่อยความคิดล่องลอยไปเรื่อยๆ ... นั่งเหม่ออยู่ได้แป๊บเดียวก็มีมือหนาหนักจับลงบนหัวผมแล้วขยี้จนหัวผมยุ่ง แล้วยื่นทิชชู่มาให้ผม

“เชี่ยอะไรวะเนี่ย ไอ้นัท”

“เผื่อมึงร้องไห้ขี้มูกโป่งอยู่”

“...” ผมมองไอ้นัทตาขวาง

“พี่ดิวให้กู เอ่อ … มาขอโทษมึง”

“แล้ว ??? …”

“กูขอโทษ” นัทพูดเบาๆ

ผมเห็นไอ้นัทสภาพนั้นแล้วความอยากกวนตีนมันเข้าสิงเลยครับ

“อะไรนะไอ้นัท กูไม่ได้ยิน”

“...” นัทมองผมหน้านิ่ง ผมงี้ใจแป้วกลัวมันจะต่อยหน้าผมแหก

“ไม่ร่วมมือกับกูเลยะมึง … เออๆช่างมันเหอะ แต่ยังไงกูก็ต้องขอโทษมึงด้วยนะ ที่ให้เรื่องส่วนตัวส่งผลกับงาน …”

“รู้ว่าผิดก็ดี รีบเลิกดราม่าแล้วก็มาซ้อมได้แล้ว” นัทพูดแทรกขึ้นมา

   

เปลี่ยนโหมดเร็วจังวะไอ้นัท … ไอ้ถั่ว!!

   

"สรุปนี่มึงมาขอโทษกูแบบขอไปทีมากนะเนี่ย ไอ้ห่าถั่ว!"

นัทหันมามองผมด้วยสีหน้าเรียบเฉย

"ถ้ากูไม่รู้สึกอยากจะขอโทษมึงจริงๆ ใครมาบังคับกูก็ไม่ทำหรอกนะ … แล้วก็ … กูไม่อยากเห็นมึงเศร้านาน แม่งเสียเวลาชีวิตว่ะ"

ผมได้แต่มองหน้าไอ้นัทอย่างงงๆ แล้วพยักหน้า

"อืม ... ขอบใจนะมึง"….."ต่อไปเป็นเพลงที่ถูกรีเควสต์มาจากโต๊ะ 23 นะครับ … จากสุภาพสตรีในชุดดำ มอบให้แก่ทุกคนที่กำลังตกหลุมรัก … "

ผมพูดใส่ไมค์พลางส่งทิชชู่ที่มีเบอร์โทรกับชื่อ"แนตตี้"พร้อมเขียนกำกับว่าให้มือกีตาร์ที่ซ้อนใต้ใบรีเควสต์เพลงไปให้ไอ้นัท

นัทรับไปดูแล้วก็เก็บทิชชู่ลงกระเป๋าเสื้อเชิ้ต

"มึงๆยิ้มให้แขกหน่อยมั้ย … เผื่อได้ทิปเทิปไรงี้"

ผมหันไปกระซิบกับไอ้นัท

"ขี้เกียจ …"

พูดไม่พูดเปล่า แม่งทำหน้าบึ้งเหี้ยมเกรียมกว่าเดิมไปอีก

"กวนตีน …"

ผมบึนปากแล้วหันไปเริ่มร้องเพลงต่อปกติวงของผมจะขึ้นเล่นที่ร้านช่วง 20.00-22.00 แต่วันนี้วงประจำไม่มา

พวกผมเลยต้องเล่นในช่วง 22.30 ไปจนถึงเที่ยงคืนครึ่งด้วย ยิ่งดึกร้านคนก็ยิ่งแน่น

ซึ่งก็น่าจะแน่นพอๆกับปริมาณเบอร์โทรศัพท์บนแผ่นกระดาษที่ไอ้นัทได้รับล่ะครับ

ส่วนผมน่ะเหรอ วันนี้ได้แค่เหล้าแก้วเดียวเองมั้งนัทมันเป็นคนหน้าตาดี สูงประมาณด้วยสายตาก็น่าจะ 185 ด้วยบุคลิกที่ดูเท่ๆขรึมๆไม่สุงสิงกับใคร ทำให้สาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ดมันมาก

แต่ถ้าได้รู้จักตัวจริงของมันแล้วจะรู้ว่าแม่งเป็นคนกวนตีนสุดในสามโลก เย็นชา ไร้หัวใจ ไม่สนใจความรู้สึกคนอื่น …

อย่าให้ต้องลิสต์เลยครับ ผมว่ายาวเหยียด

ตอนผมฟอร์มวงกับพี่ดิว ตอนนั้นจะชวนเพื่อนที่รู้จักกันมาเล่นกีตาร์ แต่เพื่อนเจ้ากรรมเกิดเหตุให้มาไม่ได้

เลยอาศัยการแนะนำต่อๆกันมา แล้วก็ได้ไอ้ถั่วหน้าเหี้ยมมานี่ล่ะครับ

แรกๆผมเองก็แอบเขินๆนะครับที่ได้อยู่วงเดียวกันกับคนหน้าตาดี แต่นานๆไปนี่หน้าแม่งไม่อยากจะมอง

แถมอยากเอารองเท้าปาใส่หน้ามันอีก … คนอะไรกวนตีนชิบเป๋งผมเปิดลิสต์เพลงที่จะใช้ต่อในรอบสี่ทุ่มครึ่ง แล้วยื่นให้เบียร์กับพี่ดิว

"ผมแก้ลิสต์แล้วนะพี่ เอาเพลงที่อัพบีตนิดนึง … อ่าวแล้วไอ้ถั่วไปไหนแล้วอ่ะ"

"นู่นๆ ที่โต๊ะลูกค้านู่น" พี่ดิวชี้ไปที่โต๊ะไกลๆ ผมเห็นแว้บๆว่านัทถูกรุมล้อมด้วยสาวๆที่ชวนมันชนแก้ว

"แหม่ ถ้าเป็นสมัยก่อนตอนที่พี่ยังเรียนอยู่นะ …"

"พี่ดิวครับ พี่เล่าเป็นรอบที่ร้อยแล้วพี่ …" เบียร์บ่น

"ขัดกูจังวะ สมัยก่อนกูก็ฮอตแบบไอ้นัทนี่แหละ เฮ้อ … คิดแล้วเศร้า กูไม่น่าแต่งงานเล้ยยยย

แต่งแล้วภาระแม่งเยอะจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองเนี่ย"

"ผมว่าพี่อ้าง จริงๆอยากเต๊าะสาวแต่ทำไม่ได้เพราะแต่งงานแล้วตะหาก … เดี๋ยวผมไปฟ้องพี่เจนดีกว่า

"มึงหาเรื่องให้กูละไอ้บอม …"ไอ้นัทเดินมาสมทบกับพวกผมหลังจากนั้นไม่นาน"ฮอตจังวะมึง" เบียร์ตบไหล่นัท

นัททำท่าพยักเพยิดแล้วหันมาทางผม

"ลิสต์เพลงล่ะ"

"สั่งกูจัง เป็นเจ้านายกูรึเปล่าเนี่ย" ผมยื่นลิสต์ให้อย่างเอือมๆ

"... เพลงนี้มึงจะร้องไหวเหรอวะ โน้ตสูงชิบหาย"

"น่าจะได้นะ ตอนซ้อมก็ดูไม่มีปัญหา … มั้ยวะ"

"ถ้ามึงว่ามึงโอเค กูก็โอเค"

นัทพูดพลางล้วงกระเป๋าเสื้อเอากองกระดาษที่มีเบอร์โทรสาวๆจำนวนมาก ทิ้งลงถังขยะไป

"อ้าว ทำไมวะมึง เค้าอุตส่าห์เอาเบอร์โทรให้ ไม่ทงไม่โทรไปคุยหน่อยเหรอ รึไม่มีคนที่ถูกใจ"

"แค่กูต้องมาดูแลตามล้างตามเช็ดคนขี้อีโมในวงกูก็เหนื่อยจะตายห่าอยู่ละ กูขี้เกียจหาภาระเพิ่ม"

"เชี่ยถั่ว! กูก็ไม่ได้อีโมขนาดนั้นมั้ยวะ … ใช่มั้ยเบียร์ พี่ดิว" ผมหันไปหาเบียร์กับพี่ดิว

"ครั้งนี้กูเห็นด้วยกับไอ้นัทนะบอม ฮ่าๆๆๆๆๆ" พี่ดิวขำ

"พี่ดิววววววว พี่ต้องเป็นพวกเดียวผมดิ … อย่าไปเข้าข้างไอ้ถั่วมันนนน"ตริ๊งเสียงไลน์ของผมดังขึ้น ผมหยิบมือถือมาสไลด์เปิดหน้าจอเพื่อดูข้อความFirst

[พรุ่งนี้มาเจอกันหน่อยได้มั้ย]ผมเงยหน้าจากมือถือก็เห็นไอ้นัทมองมาพอดี

ไอ้นัทจิ๊ปาก … แล้วก็เดินหนีไป

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2020 20:41:21 โดย Elliott »

ออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1934
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
Re: The Playlist : EP2 (7/7/2020)
«ตอบ #5 เมื่อ07-07-2020 15:34:54 »

 :ruready

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP2 (7/7/2020)
«ตอบ #6 เมื่อ07-07-2020 20:14:27 »

เพลย์ลิสต์ที่ 3 เสียใจ


ผมมาถึงที่ร้านที่นัดกับเฟิร์สไว้ก่อนเวลานัดประมาณ 15 นาที

คือผมไม่ชอบให้ใครมารอผมสักเท่าไหร่ เพราะผมจะรู้สึกผิดมาก

ตามประสาคนขี้อีโมอย่างที่ไอ้ถั่วด่าล่ะครับ

แต่แปลกที่วันนี้ ... ผมมองเข้าไปในร้านก็เห็นเฟิร์สนั่งรออยู่แล้ว ซึ่งผิดวิสัยของมัน

ที่ปกติไม่เคยจะตรงเวลาเลยตลอดเวลาที่ผมคบกับมัน

ผมหายใจเข้าลึกๆไล่ความตื่นเต้น 1 ทีก่อนจะเดินดุ่มเข้าไปในร้าน วางกระเป๋าเป้แล้วนั่งที่ฝั่งตรงข้าม"หวัดดีเฟิร์ส"

"เอ้อ หวัดดีบอม"

"สรุปว่าเรียกเรามามีไรวะ คุยผ่านไลน์ก็ไม่ได้ด้วย"

เฟิร์สจ้องหน้าผมด้วยสายตาที่ดูกังวล

"คืองี้บอม กูคืนดีกับวิชญ์แล้วนะ"

ผมชะงักเล็กน้อย

"เห้ย ก็ดีแล้วนินา … ว่าแต่ถ้าเป็นเรื่องนี้บอกกูผ่านไลน์ก็ได้นี่หว่า มีอะไรอย่างอื่นอีกมะ" ผมฝืนยิ้ม

"คือวิชญ์เค้าอยากเจอมึง อยากขอบคุณที่คอยช่วยกูกับวิชญ์ตอนทะเลาะกัน"

"... ก็กูแค่อยากเห็นพวกมึงมีความสุข ไม่เห็นต้องขอบคุณอะไรเลย"

"ส่วนกูอยากเจอมึง … เพราะกูอยากขอร้องกับมึง … ว่าอย่าเล่าเรื่องคืนก่อนให้ใครฟังได้มั้ย คือกู … กลัวมีปัญหากับวิชญ์ว่ะ"วินาทีนั้นผมรู้สึกอึดอัดจนเหมือนจะหายใจไม่ออก ความโกรธ ความเสียใจเริ่มคุกรุ่น จนผมเริ่มจะคุมมันไม่ได้"สรุปคือ … มึงก็แค่ห่วงความรู้สึกของแฟนมึงใช่มั้ย"

"เห้ย ก็เปล่านะ มึงอย่าเป็นอย่างงี้ดิวะบอม กูก็ห่วงมึงนะ แต่มึงก็บอกกูแล้วนินาว่ามึงไม่เป็นไร"

ผมเถียงเฟิร์สไม่ออก เพราะผมพูดอย่างนั้นออกไปจริงๆ

"เออ! … กูรับปากมึง!!" ผมเริ่มเสียงดัง จนพนักงานเริ่มหันมามองแต่ก่อนที่ผมจะพูดอะไรต่อ

ก็มีมือหนาหนักจับที่ไหล่ของผมและพูดแทรกขึ้นมา

"เสียงดังอะไรวะบอม"

ผมหันไปเห็นชายร่างสูงในเสื้อโอเวอร์ไซส์สีขาวยืนจ้องหน้าผมอยู่

"นัท!!"

"เออ กูเอง ปล่อยให้กูรอมึงอยู่ตั้งนาน … ไหนว่ามึงจะแวะมาทักเพื่อนแป๊บเดียวไง"

ผมมึนงงสับสนไปหมด ผมไปนัดกับไอ้นัทมันไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่

"กู …"

"ไม่ต้องพูดอะไรแล้วบอม ไปเหอะ" นัทรวบกระเป๋าเป้ของผมขึ้นมาสะพายพลางหันไปมองเฟิร์สหน้านิ่ง

"งั้นเดี๋ยวผมกับแฟนขอตัวก่อนนะครับ" แล้วร่างสูงลากแขนผมออกจากร้านไปนัทลากผมออกมาจากร้านไกลพอสมควร

"ปล่อยกูได้ยัง!!! แล้วแฟนเฟินเชี่ยอะไรของมึง!!"

ผมโวย

นัทปล่อยมือ โยนเป้คืนมาให้ผม แล้วมองหน้าผมนิ่ง

"กลัวมันเข้าใจผิดเหรอ"

ผมกลั้นอารมณ์อยู่นิดหน่อยแล้วถาม

"แล้วมึงจะลากกูออกมาทำไมวะ กูกำลังจะคุยกับมัน"

"เท่าที่กูเห็น มันไม่น่าใช่ว่ะ เหมือนมึงทะเลาะกับมันอยู่"

"แล้วมึงจะเสือกอะไรด้วยวะ นัท"

นัทดูจะชะงักไปเล็กน้อย

"กูว่ารอให้มึงอารมณ์เย็นกว่านี้ก่อนค่อยคุยเหอะ"

มันจับแขนผมลากไปนั่งที่ม้านั่งใกล้ๆผ่านไปนานแค่ไหนไม่รู้ที่ผมก้มหน้ามองพื้นพยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล ผมโกรธนัทที่มาขวางไม่ให้ผมได้อาละวาดใส่เฟิร์สแต่เมื่อมาค่อยๆตั้งสติเรียบเรียงเหตุและผล ผมก็เข้าใจแหละว่ามันหวังดี"กู … กูขอโทษนะนัท"

"... มึงว่าไงนะกูไม่ได้ยิน"อ่าว ไอ้ห่าถั่วครับ กวนตีนกู … แบบนี้มันต้องโดน"ขอโทษ!!"ตะโกนใส่แม่งเลย เอาให้หูดับ ถุยชีวิตมากครับ มาดเมิดผมไม่เหลือแล้วมันยิ้มกวนๆแล้วพยักหน้าเดี๋ยวนะ นี่มึงยิ้มเป็นด้วยเหรอวะไอ้ถั่ว"แล้วก็ต้องขอบคุณมึงด้วย ที่พากูออกมาจากสถานการณ์แย่ๆแบบนั้น … "

"อืม เพราะงั้นสำนึกบุญคุณกูไว้ซะนะ"โอ้ยยยไอ้เชี่ยถั่วววว จะหยุดกวนตีนกูสักนาทีนึงได้มั้ยวะ"แล้วนี่บังเอิญแวะมาแถวนี้พอดีเหรอ …" ผมถามแบบกัดฟันกรอด

มันพยักหน้า

"มาซื้อของนิดหน่อย …"

หงุดหงิดกับความถามคำตอบคำของมันเป็นที่สุด หงุดหงิดจนต้องหันไปมองทางอื่น แต่เมื่อมองไปรอบๆ

ผมก็เริ่มรู้สึกได้ว่าสาวๆที่เดินผ่านไปผ่านมาเริ่มซุบซิบชี้มาทางไอ้นัท

ผมเลยพยายามเปลี่ยนเรื่องคุยให้คลายความหัวร้อน

"สาวๆซุบซิบมองมึงกันใหญ่ ฮอตได้ทุกสถานที่จริงๆนะมึงเนี่ย อึดอัดมั่งมั้ยวะมีแต่คนมอง"

"กูไม่ได้สนใจอะไรใครอยู่แล้ว ..."

"ง่อวววว มั่นหน้ามากนะไอ้ถั่ว" ผมบึนปาก

"... มองได้ก็มองไป ตอนนี้แค่กูดูแลคนขี้อีโมอย่างมึง กูก็ไม่มีเวลาไปสนใครแล้ว"« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2020 20:41:38 โดย Elliott »

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP3 (7/7/2020)
«ตอบ #7 เมื่อ07-07-2020 21:53:40 »

นัทก็ดูแลดีอยู่นะเนี่ย ไม่ได้บังเอิญผ่านมาหรอก

ออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1934
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
Re: The Playlist : EP3 (7/7/2020)
«ตอบ #8 เมื่อ07-07-2020 22:07:11 »

อะไรกัน นัท ชอบ บอม / บอม ชอบ เฟิร์ส / เฟิร์ส ชอบ วิชญ์ / แต่น่าตบเฟิร์ส ที่เห็นแก่ตัว
 :beat: :beat: :beat:

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP3 (7/7/2020)
«ตอบ #9 เมื่อ08-07-2020 10:47:52 »

เพลย์ลิสต์ที่ 4 รอยยิ้ม


ท้ายสุดก็โดนไอ้ถั่วลากมาช่วยถือของยาวไปครับพี่น้อง

มันบอกถือเป็นการตอบแทนมันที่ช่วยผมจากการกระทำขายขี้หน้าอันเกิดจากความอีโมไม่เข้าท่าของผม

ผมก็ได้แต่ฮึดฮัดใส่แต่ไม่กล้าขัดอะไร กลัวมันโกรธขึ้นมาแล้วต่อยผมหน้าแหกครับ หน้ายิ่งแย่ๆอยู่แต่จริงๆได้มาเดินห้างบ้างก็ดีครับ กลับคอนโดไปก็คงไม่แคล้วนอนร้องไห้ไปอีกผมกับนัทเดินเข้าร้านโน้นออกร้านนี้อยู่พักใหญ่

"เดี๋ยวกูขอไปดูของร้านนั้นแป๊บ แล้วเดี๋ยวพอละ"


ยังไหวครับ ยังไหว ไอ้ห่าถั่ว ต่อให้มึงเดินจนห้างปิดกูก็ยังไหวนัทเดินนำผมเข้าไปร้านเครื่องประดับสไตล์พังค์ๆร็อคๆหน่อย มันเดินไปทักกับพี่เจ้าของร้านด้วยความคุ้นเคย

ส่วนผมก็เดินดูของไปเรื่อยๆ ของสไตล์พวกหัวกระโหลก หนามๆเยอะๆ นี่ไม่ใช่แนวเลยครับ

แต่ทว่าผมไปสะดุดตากับสร้อยข้อมือที่มีไม้กางเขนเล็กๆห้อยอยู่

ผมคงจ้องอยู่นานแหละครับ จนนัทเดินเข้ามาถาม

"ถูกใจอันนี้เหรอมึง"

"ก้อสวยดีนะ"

"อันนี้เท่าไหร่อ่ะพี่" นัทหันไปถามเจ้าของร้าน

"อันนั้นงานแฮนด์เมดนะไอ้นัท ราคาสูงหน่อย 3500"

ได้ยินราคาก็ต้องถอยล่ะครับ แต่ต้องรักษามาดหน่อย

"เอ่ แต่ปกติกูก็ไม่ได้ใส่เครื่องประดับสักเท่าไหร่เนาะ งั้นยังไม่เอาดีกว่า"

"จนเหรอมึง" ไอ้เชี่ยนัท!! นี่มึงอ่านใจกูออกรึเปล่าเนี่ย

"กูเปล่าจนโว้ย … แค่ปกติกูก็ไม่ได้ใส่พวกสร้อยข้อมือเท่านั้นแหละ"

ผมพยายามแถ แต่ดูสีหน้าไอ้นัทก็รู้ครับว่ามันไม่เชื่อแหงๆ

"เออๆ นั่นแหละ งั้นเดี๋ยวกูไปดูเสื้อฝั่งตรงข้ามแป๊บนะนัท"นัทคุยกับเจ้าของร้านอยู่อีกแป๊บนึง ก็ตามมาสมทบกับผม"หิวมั้ยมึง"

"ไม่มากอ่ะ"

"คำถามคือหิวมั้ย เพราะงั้นคำตอบมีแค่หิวกับไม่หิว ทำไมตอบไม่ตรงคำถามวะไอ้บอม"

"..." ผมหันไปมองหน้ากายสูงแบบเคืองๆ

"ถ้ามึงบอกว่าไม่มาก แสดงว่ามึงหิว งั้นไปหาอะไรแดกกัน"

"แล้วจะแดกอะไรอ่ะ"

"เออๆ ตามกูมา กูไม่ให้มึงเลือกนะ มึงชอบลีลา … รำคาญ"เผด็จการชิบหาย!!!!ท้ายสุดมันลากผมเข้าร้านข้าวหน้าเนื้อที่อยู่ห่างไปไม่ไกล ผมพลิกเมนูไปมาแล้วถามแบบตั้งใจกวนประสาทมัน

"แล้วนี่ถ้ากูไม่กินเนื้อทำไงวะเนี่ย"

"มีเมนูหมูอยู่อีกหน้านึง"

"เกิดกูไม่ชอบกินหมูอ่ะ"

"งั้นก้อสั่งข้าวเปล่ามาแดกกับซุปมิโสะนะ ถ้าไม่แดกมิโสะอีก ก็นั่งเอาน้ำเปล่าลูบท้องไป"

"เชี่ยนัท …"

"เลือกได้ยัง กูสั่งล่ะนะ กูหิว"ผมเลือกสั่งเหมือนไอ้นัทครับ เพราะฟังชื่อแล้วมันก็ดูน่ากินอยู่
แถมแม่งกดดันด้วยสายตาตอนผมเลือกเมนูจนผมไม่มีสมาธิไปอีก

รอแป๊บเดียวข้าวหน้าเนื้อชามยักษ์ก็ถูกนำมาเสิร์ฟครับ

"ชามใหญ่โคตร …"

"ตอนสั่งมึงไม่ได้ดูไซส์เหรอวะบอม"

ผมหน้ายู่

"เอออออ ก็มึงกดดันกูให้รีบสั่งมะ กูไม่ได้ดูห่าดูเหวอะไรเลยเนี่ย"

"ไม่หมดก็ห่อไปละกัน" แล้วนัทก็ก้มหน้าก้มตากินข้าวไปผมพยายามยัดเต็มที่แล้วครับ แต่มากสุดกินได้แค่ครึ่งชาม แต่ไอ้ถั่วฝั่งตรงข้ามผมซัดซะจนเกลี้ยง

ไม่รู้ไปตายอดตายอยากมาจากไหน

"ที่เหลือมึงก็ใส่ห่อไว้เวฟกินวันหลังละกัน เห็นว่าจน"

"จนเชี่ยอะไรวะ เดี๋ยวมึงรอกูไปขุดไหเงินที่กูฝังไว้ขึ้นมาก่อน มึงจะช็อค"

"ไร้สาระชิบหาย เป็นเด็กป.4 รึเปล่ามึง … รีบๆจัดการเลย ถ้าไม่ไหวก็ห่อไป แล้วเดี๋ยวกูไปส่งบ้าน วันนี้กูเอารถมา"

"สั่งเป็นพ่อกูเลยนะมึง"

"ถ้ากูเป็นพ่อ คงไม่มีลูกหน้าตาแย่ๆแบบมึงหรอก"

"สัดถั่ว"…."อ้าว นัท นัทใช่มั้ย …" เสียงใสๆของผู้หญิงสาวสวยอายุอานามน่าจะมากกว่าผมอยู่สักสามสี่ปีทักทายขึ้น

ระหว่างที่รอกับข้าวที่ผมสั่งห่อกลับบ้าน

นัทค่อยๆคลี่ยิ้มขึ้นทักทาย

"พี่พัช หวัดดีครับ"

"แล้วนี่มากับเพื่อนเหรอนัท"

"หวัดดีครับ ผมชื่อบอมครับ" ผมยกมือสวัสดีทักทาย

"อุ้ย ไม่ต้องไหว้ก็ได้ อายุน่าจะใกล้ๆกัน ใช่มั้ยนัท"

นัทจากเดิมที่เป็นไอ้ถั่วหน้าเหี้ยมตอนนี้กลายเป็นคนที่ยิ้มกว้างมากๆครับ อย่างกับคนละคน

"แล้วพี่พัชมาชอปปิ้งเหรอครับ"

"ช่ายย นี่ก้อกะว่าจะมาหาอะไรกินหน่อย บังเอิญเดินผ่านแล้วจำได้ว่าเป็นนัทพอดี เลยเข้ามาทักทาย"

พี่พัชมองที่ชามที่ว่างเปล่าของนัทแล้วพูด

"ยังชอบกินร้านนี้เหมือนเดิมเลยเนอะ"

นัทยิ้มแบบเขินๆ

"เอ้อ งั้นเดี๋ยวพี่ไปก่อนล่ะนะ เดี๋ยวต้องไปหาเพื่อนที่ร้านนู้นต่อ โชคดีนะจ้ะ ทั้งสองคน"

พี่พัชยิ้มกว้างแล้วเดินออกจากร้านไป"ร่าเริงหางกระดิกเลยนะมึงงง …" ผมแซวไอ้นัทระหว่างเดินไปที่รถของมัน

"อะไรของมึงวะไอ้บอม"

"ก็พี่พัชไง"

"อืม" นัทตอบสั้นๆ สีหน้าไม่แสดงอารมณ์

"ตอนมึงเจอเค้ามึงนี่ยิ้มแก้มแทบแตก แม่งดูดีกว่าตอนมึงเป็นไอ้ถั่วหน้าเหี้ยมตอนที่อยู่กับพวกกูอีกนะ ยิ้มบ่อยๆหน่อยดิวะ"

"กูไม่ได้เป็นบ้า จะได้มานั่งยิ้มตลอดเวลา"

"ไม่กวนตีนกูจะตายมั้ยวะมึงเนี่ย …"...ผมหันหน้าไปมองวิวกรุงเทพยามเย็นนอกรถ เผลอแว้บเดียว ก็ถูกเขย่าตัว

"บอม ถึงแล้วมึง"

ผมงัวเงียลุกขึ้นมาจากเบาะที่เอนไปด้านหลังเกือบสุด

"ถึงแล้วเหรอวะ นี่กูหลับไปนานมั้ยเนี่ย"

"ก็ออกมาจากห้างมึงก็สลบไปเลย"

"แล้วนี่กูเอนเบาะนอนตั้งแต่เมื่อไหร่วะ"

"กูไม่รู้ กูดูทางอยู่"

ผมหันซ้ายหันขวาพยายามสลัดความงัวเงีย

"... เออ ถั่ว กูขอบใจมึงมากนะ วันนี้กูไม่รู้สึกเศร้ามาก เพราะมึงเลยนะ"

"อืม"

ผมเอื้อมมือกำลังจะเปิดประตู นัทก้อโยนกล่องหนังสีดำมาให้

"อะไรวะถั่ว"

“แกะดูดิ”

ผมแกะดูก็เป็นกำไลข้อมือหนังที่มีจี้ลายไม้กางเขนห้อยอยู่

"เชี่ยถั่ว … อันนี้มันแพงนะเว้ย กูไม่มีปัญญาจ่ายหรอก"

"เออ คิดซะว่ากูซื้อให้ละกัน เห็นมึงมองตาละห้อยแล้วแม่งสงสารว่ะ เหมือนหมาอยากได้อาหาร … "

"โฮ่งงง"

ผมเห่าตอบเป็นการประชด

"สัดบอม กวนตีนกูละ … เออๆ นั่นแหละ ไว้วันไหนกูมีไรอยากได้มึงค่อยหามาให้กูละกัน"

ผมพยักหน้า

"ขอบใจนะมึง"

นัทไม่ตอบอะไรนอกจากส่งรอยยิ้มให้กับผมผมว่าตอนนัทยิ้มแม่งโคตรดูดีเลยล่ะ
*********************************

 :hao3: :hao3: :hao3: :hao3:

** พัชจะเป็นใคร มีความสัมพันธ์กับนัทยังไงรอติดตามนะครับบบ
** ขอบคุณสำหรับทุกๆคอมเมนต์นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2020 20:41:58 โดย Elliott »

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: The Playlist : EP3 (7/7/2020)
« ตอบ #9 เมื่อ: 08-07-2020 10:47:52 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1934
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
Re: The Playlist : EP4 (8/7/2020)
«ตอบ #10 เมื่อ08-07-2020 19:33:29 »

อุ้ย อิจฉาคนได้สร้อยข้อมือ จะมีใครให้เราแบบนี้บ้างน้าา นัทใจป้ำมากมาย หรือในใจอยากปล้ำบอม อิอิอิ
 :z2: :z2: :z2:

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP4 (8/7/2020)
«ตอบ #11 เมื่อ09-07-2020 00:27:31 »

นัทป๋ามาก อยากมีแบบนี้บ้าง พัชน่าจะเป็นพี่สาวคนสนิทแหละ?

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP4 (8/7/2020)
«ตอบ #12 เมื่อ09-07-2020 17:58:30 »

เพลย์ลิสต์ที่ 5 ป่วนผมขอถอนคำพูดเมื่อท้ายบทที่แล้วได้มั้ยครับ …

คือผมขอยืนยันนั่งยันนอนยันเลยว่าชังน้ำหน้าไอ้ถั่วมากกกกกกกกกกก กับการกวนตีนไม่มีขอบเขตของมันเริ่มจากมันป่วนลิสต์เพลงที่ผมเตรียมมาจนเละเทะด้วยเหตุผลที่ว่าเพลงมีแต่ซ้ำๆไม่หลากหลาย

เอ้าก็ตามเพลงที่มันฮิตๆสมัยนี้มั้ยวะ หรือจะให้กูขับเสภา ร้องลาวดวงเดือนมั้ยจะได้แตกต่าง

ต่อมาก็จับผิดเสียงร้องของผมแบบโน้ตต่อโน้ต จนพี่ดิวต้องปรามเอาไว้ว่านี่ร้องในผับไม่ได้จะไปประกวด

นี่มึงออกรายการ I can see your voice เหรอวะไอ้ถั่ววว จับผิดกูจัง !!!

และอื่นๆอีกมากมายจนหัวผมปวดจนแทบระเบิด"หรือผมลาออกจากนักร้องนำดีมั้ยอ่ะพี่ดิว"

"เฮ้ย เกิดไรขึ้นวะ มึงจะออกไม่ได้นะเว้ย … ไม่งั้นพวกกูทำไง"

"ก็ไอ้เชี่ยมือกีตาร์ของพี่อ่ะ กวนประสาทผมจนไมเกรนแดกแล้วเนี่ยยยย"

"มึงทนไม่ได้แล้วจะไปหาใครมาทนมันได้วะ ไอ้บอม"

"งั้นไล่มันออกดีมะพี่ แบบโหวตเอาแม่งออกจากเผ่าเราแบบในรายการ survivor งี้"

"กูว่าจะหามือกีตาร์ที่ทนความอีโมของมึงได้เท่ากับไอ้นัทก็คงไม่มีหรอก"

"อ่าว!!! พี่ดิวววววววววววววว"…...

ตริ๊งเสียงโนติฟิเคชันของแอพอินสตาแกรมดังขึ้น

ตอนนี้ผมกำลังเห่อเล่นอินสตาแกรมครับ จริงๆมันก็มีแอพนี้มานานแล้ว แต่ผมเพิ่งเคยเข้าไปเล่น

ก็สนุกดีนะครับ ได้ดูรูปสวยๆของคนอื่นด้วย ..."เออ … ทำไอจีวงดีมั้ยวะเบียร์" ผมถาม

"เอาดิ เผื่อได้โปรโมตตัวเองด้วย… แต่ใครจะเป็นคนดูแลแอคเค้าต์ล่ะ กูไม่ดูนะกูขี้เกียจ"

อ่าวหอย ...

"อย่าหันมามองกูนะเว้ย กูเล่นไม่เป็น" พี่ดิวส่ายหัวดิก

"มึงอ่ะถั่ว"

"กูไม่เล่นไอจี"

"..."ท้ายสุดก็ตกเป็นหน้าที่ของผมครับ ไม่น่าหาเรื่องเลยสิพับผ่า ผมเริ่มเซ็ตแอคเค้าต์แล้วถ่ายรูปเซลฟี่รวมสมาชิกวง"ไอ้ถั่ว ยิ้มหน่อยดิวะ ทำหน้าเหี้ยมแบบนั้นใครจะมากดไลค์วะ"

"เรื่องของกูน่ะ"

ช่างแม่งล่ะครับ กดถ่ายแชะแล้วอัพแม่ม ภาพออกมาหน้าเหียกอย่าได้มาโวยวายเชียวนะมึงใช้เวลาไม่นานเราก็ได้ฟอลโลเวอร์มาในระดับหลักร้อยครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะมากดไลค์รูปที่มีไอ้นัทกันซะส่วนใหญ่

ยิ่งถ้าลงรูปเดี่ยวนี่อินบอกซ์แทบแตกครับ ไหนจะคอมเม้นต์ใต้รูปที่กรี๊ดกร๊าดว่าไอ้คนหน้าโหดคือใคร

แถมขอวาร์ปกันรัวๆมาตามหลังไมค์ ซึ่งผมในฐานะแอดมินก็ต้องคอยมาตอบว่า มันไม่มี ig คร้าบส่วนรูปเดี่ยวนักร้องนำของวงก็ … มีคนกดไลค์บ้างตามอัตภาพนะครับ …เฮ้อ เป็นเศร้าจะมีช่วงหลังๆที่ผมลงเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆที่พวกเราทำการแสดง ก็จะเริ่มมีคนมาฟอล

แอคเค้าต์ส่วนตัวของผมหรือของเบียร์ หรือมากดไลค์พวกเราในแอคเค้าต์วงมากขึ้น

แต่ที่หลั่งไหลกันมาอย่างไม่ขาดสายจริงๆก็น่าจะเป็นรูปไอ้นัทเนี่ยแหละครับ

มันฮอตมากจนถึงขั้นโดนดูดรูปไปตั้งเป็นแฟนแอคเค้าต์ ซึ่งพอผมให้มันดู มันก็ยักไหล่ใส่ผม

"ก็ปกติป่าววะ"

โถไอ้สันขวาน มั่นจังมึ้งงงงงงงง"เห้ยๆ มึงๆ ดูคอมเม้นต์ในวิดีโออันนี้สิ" ผมยื่นโทรศัพท์ให้ไอ้เบียร์ดู

"นักร้องนำน่ารักจัง อยากขอเบอร์จังเลย" เบียร์อ่านดังๆด้วยเสียงสองให้พี่ดิวกับนัทได้ยิน

"แหม่ แค่คอมเม้นต์เดียวทำเป็นอวด" พี่ดิวพูดขำๆ

"ก็เหมือนเค้าชมหมาชมแมวอะไรงี้มั้ยวะมึง"

อ่าวไอ้นัท ไอ้ปากปีจอ

"เออ อย่างน้อยเค้าก็ชมกูวะ อย่างงี้กูแจกเบอร์ไปเลยดีมั้ยวะเบียร์ เจ้าของแอคเค้าต์ก็หน้าตาดีทีเดียวนะเนี่ย ..."

"มึงจะให้เค้าโทรมาขายประกันรึเครื่องกรองน้ำมึงดีล่ะ" นัทพูดแทรกเชี่ย … ดับฝันสลัด หงุดหงิดโว้ยยยยย

คืนนั้นกลับถึงคอน ผมลงรูปเซลฟี่ของวงไว้ที่แอคเค้าต์หลักของวงเรา

เพียงแค่ไม่เกินสิบนาทีจำนวนไลค์ก็ล้นหลาม พร้อมกับคอมเม้นต์ที่อ้อล้อไอ้นัทจำนวนมากตามเคย

ผมสลับแอคเค้าต์ไปเป็นแอคเค้าต์ส่วนตัวของผมแล้วลงรูปที่ผมเซลฟี่ทิ้งไว้แล้วลืมลงเมื่อวันก่อน อัพเสร็จ

ผมปิดจอมือถือได้แป๊บเดียวตริ๊ง

ตริ๊ง

ตริ๊งผมสไลด์จอเปิดดูโนติฟิเคชันก็เจอว่ามีคนฟอลผมคนใหม่ชื่อแอคเค้าต์ bean_bean …

กดไลค์รูปที่ผมลงล่าสุด พร้อมคอมเม้นต์ว่า

น่ารักดีครับทำไมรู้สึกได้ถึงรังสีอำมหิตแปลกๆพิกลฟระ ผมลองกดเข้าไปดูโปรไฟล์ของมันก็เจอว่าเป็นแอคเค้าต์สร้างใหม่

รูปโปรไฟล์เป็นพื้นสีดำ ที่มีแค่รูปถ่ายในแอคเค้าต์แค่ 1 รูป เมื่อผมกดเข้าไปดูในรูปถ่าย ...มันเป็นรูปของผมเองในวันที่ไปเดินห้างกับไอ้นัท!!! ในรูปเป็นผมนั่งหันข้างบนม้านั่ง

น่าจะเป็นตอนที่ผมเพิ่งทะเลาะกับเฟิร์ส มันถ่ายย้อนแสงหน่อยๆ เลยดูเป็น silhouette

ผมไม่รู้ว่ามันแอบถ่ายตอนไหนนะครับ แต่นี่เป็นภาพที่มันถ่ายได้สวยมากเลย

ผมอมยิ้มน้อยๆ แบบแปลกใจว่าไอ้นัทมันก็มีมุมอาร์ตๆแบบนี้ด้วยเหมือนกันไหนเลื่อนไปดู caption หน่อยซิ … บรรยายว่าไงน้อ"หมาหงอย"

ไอ้สัดดดดดดถั่วววววววววววววววววว


*****************************

 :katai4: :katai4: :katai4: :katai4:

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2020 20:42:18 โดย Elliott »

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1851
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +39/-0
Re: The Playlist : EP5 (9/7/2020)
«ตอบ #13 เมื่อ09-07-2020 19:11:07 »

 :katai2-1:
 :3123:

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP5 (9/7/2020)
«ตอบ #14 เมื่อ09-07-2020 22:06:21 »

ก็เลยไปปลอบให้เขาหายหงอยสินะ

ออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1934
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
Re: The Playlist : EP5 (9/7/2020)
«ตอบ #15 เมื่อ10-07-2020 10:48:05 »

นัทนี่จีบแบบมึนๆไว้ก่อนนะ แบบว่าขอให้อยู่ในสายตาว่างั้นเหอะ
อย่างว่าแหละ คนหล่อสาวตรึมแต่คนที่ชอบดันเป็นหมาหงอยซะงั้น
 :laugh: :laugh:

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP5 (9/7/2020)
«ตอบ #16 เมื่อ11-07-2020 17:33:17 »

เพลย์ลิสต์ที่ 6 เจ็บผมโทรไปด่าไอ้นัท โทษฐานแคปชั่นเลวร้ายไม่เหมาะสมกับนายแบบเอาซะเลย

"มึงด่ากูเป็นหมาหงอยออกอากาศเลยนะเว้ยไอ้ห่าถั่ว"

"เอ้า ก็มึงหงอยจริงมั้ยวะ"

"เดี๋ยวมึง … ผิดประเด็น ประเด็นคือคำว่าหมา ไม่ใช่คำว่าหงอยโว้ย"

"งั้นเดี๋ยวกูแก้ให้เป็นสุนัขโศกดีมะ ดูสุภาพเรียบร้อย เหมาะกับมึงดี"

"เชี่ยถั่ว มึงควรไปตรวจสมองบ้างนะ สมองส่วนการจับใจความมึงคงบกพร่อง"

"มึงก้ออีโมจังวะ"

เกลียดคำนี้ว้อยคำก็อีโม สองคำก็อีโม

"เออๆ ช่างมึงแล้วแม่งงงง แล้วอีท่าไหนถึงสนใจจะเล่นไอจีขึ้นมาวะเนี่ย"

"ก็เรียนรู้ ทำอะไรใหม่ๆมั่งก็ไม่น่ามีปัญหามะ"

"แล้วทำไมถึงอัพรูปกูเป็นรูปแรกของมึงวะ"

"เป็นรูปแรกที่กูดูใน gallery แล้วอยากอัพมั้ง … คือมันได้อารมณ์เหงาๆเศร้าๆดี"

"คือเหมือนหมาหงอย …" ชิงกัดตัวเองก่อน ไม่เจ็บ

"ก็ทำนองนั้น"

"นัทครับ จะปฏิเสธก็ได้นะครับผมไม่ได้ว่าอะไร"

"พูดซะเพราะเชียว กูขนลุก"ตริ๊งผมสลับไปดูแอพไลน์ก็เจอข้อความFirst

[บอม มึงสะดวกมาเจอกูหน่อยมั้ย]"ถั่ว … "

"หืม"

"เฟิร์ส แม่งขอเจอกูอีกแล้วว่ะ"

"มึงไม่ควรไปเจอไอ้ห่านั่นแล้วนะ เอาจริงๆ คือเฟิร์สแม่งดึงด้านมืดของมึงออกมาได้เยอะมากอ่ะ"

"รู้แล้วสินะว่ากูคือลอร์ดโวลเดอร์มอร์ กูคงปล่อยมึงไว้ไม่ได้ละ ..."

"เชี่ยบอม อันนี้กูซีเรียสนะ … "ปลายสายเงียบไปชั่วครู่"ถ้ามึงจะไปหามันจริงๆ … ให้กูไปกับมึงมั้ย …"ผมแต่งตัวรอนัทอยู่ไม่นาน นัทมันก็ส่งข้อความมาบอกว่าถึงแล้ว

ผมคว้ากระเป๋าเป้แล้วลงไปหามันที่รถ เปิดประตูเข้าไปแล้วช็อคเลยครับ

“เชี่ย … มึงต้องแต่งเต็มขนาดนี้เลยเหรอวะ”

เสื้อเชิ้ต แจ็คเกต กางเกงแสล็ค รองเท้าหนัง มาเต็มครับ หล่อแบบหล่อชิบหาย หล่อจนวัวตายควายล้ม

“อ้าว นี่กูแต่งเต็มยศไปเหรอวะเนี่ย” มันพูดแล้วมองผมหัวจรดเท้า

ผมหันมามองตัวเอง เสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงยีนส์ขาดๆ รองเท้าผ้าใบเน่าๆ

“ตอนแรกกูจะแอ๊บเป็นแฟนมึงนะ แต่ตอนนี้มึงเหมือนเป็นคนรับใช้บ้านกูเลยว่ะ”

“ไอ้สึดถั่วววววว !!! … งั้นมึงรอนี่ เดี๋ยวกูไปเปลี่ยนชุดก่อน”

“ไม่ต้องแล้วมึง แค่นี้ก็น่ารักพอละ”ห้ะ หูฝาดไปรึเปล่าฟระ …เรามาถึงที่ร้านที่นัดเฟิร์สไว้ก่อนเวลา 15 นาทีเหมือนเคย และก็เช่นเคยครับเฟิร์สมาก่อนเวลา

เหมือนมันนั่งอยู่ที่นี่นานแล้วดูจากปริมาณแก้วเหล้าที่วางอยู่“เฟิร์ส”

“บอม …” เฟิร์สทักผมแล้วหันไปมองนัทด้วยสายตาไม่ค่อยเป็นมิตรสักเท่าไหร่

“งวดก่อนผมยังไม่ได้แนะนำตัวอย่างเป็นทางการ ผมนัทครับ”

“ต้องพามาด้วยเหรอวะบอม”

“ผมว่ามีอะไรก็รีบคุยเถอะครับ ...” นัทตัดบท

“คือกูจะคุยกับบอมแค่สองคน คนอื่นอย่าเสือก …”

“แต่คนที่คุณจะคุยด้วยคือแฟนผมนะครับ”

ตอนนี้บรรยากาศมาคุมากครับ นัทกับเฟิร์สจ้องหน้ากันอย่างจะกินเลือดกินเนื้อ

ผมหวั่นใจมากครับว่าไอ้สองคนนี้จะตีกันในร้าน ห่วงทั้งคู่ก็ห่วง แต่ห่วงว่าจะต้องชดใช้ของในร้านซะมากกว่า

คือไม่มีปัญญาจะจ่ายนะครับ อย่างแชนเดอร์เลียร์นั่นผมอาจจะต้องขายคอนโดมาชดใช้ให้เจ้าของร้านก็เป็นได้

“นัท … กูขอละกัน มึงไปรอตรงนู้นก่อนได้มั้ย”

"มีอะไรก็เรียกกูละกัน" นัทที่ดูขัดใจแต่ก็ยอมไปยืนรอที่บาร์โดยดี“สรุปว่ายังไงเฟิร์ส มีอะไรจะคุยกับเรา”

“เราจะพูดตรงๆกับบอมนะ คือเรารู้นะว่าบอมยังรักเราอยู่ ที่บอมคบหมอนั่นก็เพื่อประชดเราใช่มั้ย …”

ผมกลืนน้ำลายด้วยความยากลำบาก

“เอาจริงๆเราก็ยังรู้สึกดีกับบอมอยู่ ถ้ายังไง … เรากลับมาคบกันมั้ย”

“ห้ะ … แล้ววิชญ์ล่ะ …” ผมถามด้วยความตกใจ

“เราพร้อมจะเลิกกับวิชญ์ ถ้าบอมจะเลิกกับไอ้นั่นแล้วกลับมาคบกับเรา” เฟิร์สจ้องผมหน้านิ่ง

ผมกำหมัดแน่น … ในชีวิตไม่เคยเจอใครที่แม่งโคตรเห็นแก่ตัวได้ขนาดนี้ ผมโกรธที่ครั้งนึงผมเคยรักมันมาก รักมากกว่ารักตัวเองด้วยซ้ำไป

“มึงแม่งโคตรเลวว่ะเฟิร์ส … กูไม่คิดเลยนะว่ากูจะเคยรักมึงมากนะ กูผิดหวังในตัวมึงจริงๆ”

“เห้ย บอมยังโกรธเราเรื่องวันนั้นอีกเหรอวะ ไหนว่าไม่เป็นไรไง”

“วันนั้นมันไม่เกี่ยวว่ะ … เรื่องวันนั้นกูจะคิดว่ากูทำบุญให้หมาไปนะเฟิร์ส …

แต่ที่กูโกรธมึงมากขนาดนี้คือพฤติกรรมเหี้ยๆที่มึงทำใส่กูตอนนี้ ที่มึงขอให้กูให้ทำตอนนี้ กูไม่เคยคิดเลยว่ามึงจะกล้า”

“เรา …”

“เฟิร์สฟังนะ … ที่ผ่านมากูยังคบหายังเจอมึงยังช่วยเหลือมึงอยู่ เพราะกูยังอยากจะเห็นมึงมีความสุข

แต่พอมาเจอมึงในวันนี้กูตัดสินใจได้แล้วล่ะ ว่าต่อจากนี้มึงจะเป็นยังไงกูก็จะไม่สนมึงอีกต่อไป

เพราะงั้นมึงไม่ต้องติดต่อมาหากูอีกนะ”

ผมคว้ากระเป๋าแล้วเดินไปหานัท

“ไปเหอะมึง”

นัทพยักหน้าแล้วเดินตามผมออกจากร้านไป….ผมนั่งร้องไห้อยู่ในรถนัทอยู่นาน ตอนแรกคิดว่าจะโดนมันด่าหรือกวนตีนใส่นะครับ แต่นัทมันนิ่งมาก นิ่งจนผมกังวล

"กู … ฮึก ขอโทษนะถั่ว"

"..." นัทหันมามองผมเงียบๆ

"กูไม่น่าลากมึงมาเจอไอ้ห่าเฟิร์สเลย ฮึก … มึงเลยเสียเวลาเปล่าๆปลี้ๆแบบนี้ ฮึก"

"ถ้านั่นมันจะทำให้มึงตาสว่างจากไอ้เหี้ยเฟิร์ส … กูยินดีนะบอม"

"... แม่ง โคตรเจ็บเลยว่ะ …" ผมก้มหน้าเอาหัวกระแทกคอนโซลรถ "อุตส่าห์หลงรักมันมาหกปี …

หกปีเลยนะมึงที่กูเสียเวลาชีวิตไปกับคนเหี้ยๆพรรค์นั้น"

"กูเข้าใจ รักแรกแม่งยากเสมอล่ะ"

ผมเงยหน้ามองนัทด้วยสายตาสงสัย

"มึง … เคยมีความรักกับเค้าด้วยเหรอวะ ฮึก … กูนึกว่ามึงเป็นไซบอร์กไร้หัวใจซะอีก"

"กวนตีนกูได้ คงหายเศร้าแล้วดิ" นัทพูดขำๆ

"แล้วเรื่องรักแรกของมึง … เล่าให้กูฟังได้มะ ตอนนี้กูอยากฟังเรื่องเศร้าๆว่ะ สมมุติว่ากูเป็นพี่อ้อยพี่ฉอดก็ได้"

"มึงแม่งขี้อีโม กับขี้เสือกจริงๆนะไอ้บอม …"อยากจะด่าไอ้นัทนะครับ แต่มันไม่มีแรงด่าจริงๆ"ว่าแต่มึงหิวมั้ย …"

"นิดนึง"

"ตกลงหิวหรือไม่หิว" นัทเสียงเข้มจนผมสะดุ้งดุจังวะไอ้ถั่ว!!!"...หิวค้าบ"

นัทขับรถวนเข้ามาจอดหน้าร้านข้าวต้มรอบดึก ซึ่งเป็นที่แน่นอนครับผมไม่ได้เลือก!!!ระหว่างเดินไปที่โต๊ะผมก็รู้สึกได้ว่าทั้งพนักงานและลูกค้าจ้องไอ้นัทอยู่พอสมควรแหงสิครับ แต่งตัวหยั่งกะจะไปกาล่าดินเนอร์ แต่เสือกมาร้านข้าวต้มกุ๊ย …เมนูถูกยื่นมาโดยพนักงานเสิร์ฟสาวที่ดูจะเขินไอ้นัทเป็นพิเศษ

"วันนี้มีเมนูพิเศษเป็น …" พนักงานบิดตัวไปมา

"เดี๋ยวเลือกจากในเมนูนี่ล่ะ" นัทพูดแทรกเสียงเข้มพนักงานงี้หงอยไปเลยครับ …นัทชี้ของบนเมนูอยู่สามสี่อย่าง ที่ผมไม่ทันได้ดูว่าอะไร

(และแน่นอนครับ ผมไม่ได้เลือกอีกแล้ว!!!)

เด็กเสิร์ฟรีบรับออเดอร์แล้วรีบวิ่งจากไป"มึง น้องเค้าก็ทำตามหน้าที่เค้ามั้ยวะ …"

"เสียเวลากระบิดกระบวนว่ะ กูก็มีของที่กูกินประจำอยู่แล้ว …"

"เกิดนี่น้องเค้าไปฟ้องพ่อครัว แล้วเค้าขูดเอาขี้รองเท้าใส่อาหารให้พวกเราแดกจะทำไงเนี่ย"

"อ้อ กูก็ว่า ร้านนี้ทำไมแม่งอร่อยกว่าร้านอื่น เคล็ดลับความอร่อยนี่เอง"

ผมมองไอ้นัทตาขวาง แต่ดูมันจะไม่ได้สนใจ มันหยิบมือถือขึ้นมากดดูนู่นนี่ไปเรื่อย"กูแดกอันนี้ไม่เป็นอ่า … ถั่ว"

ผมคีบเมนูผัดผักที่มีลักษณะเป็นเส้นๆสีดำๆน้ำตาลๆผัดแบบแห้งๆ ไปแกว่งที่หน้านัท

"เอาตะเกียบคีบแล้วยัดเข้าปาก เคี้ยวๆ แล้วกลืนไง"

"กูไม่ได้หมายความว่างั้นโว้ย!!"

นัทถอนหายใจ

"แล้วแดกใบปอผัดไม่เป็นก็ไม่บอกแต่แรกเนาะ"

"กูจะตรัสรู้มั้ย ว่ามึงจะสั่งอะไร มึงเล่นสั่งแบบไม่ถามกูเล้ยยยย"

"เคยไปกินเจ้าไหนมาแล้วไม่อร่อยเหรอ"

ผมส่ายหัวดิก

"อ่าว สรุปว่ามึงแดกแล้วไม่ชอบ หรือไม่เคยแดกเลย"

"ไม่เคยอ่ะ"

"งั้นมึงลอง" นัทคีบใบปอโยนลงชามผม

"กูไม่ชอบกินผัก …"

"แดก … อย่าดื้อ …"

"เผด็จการชิบหายนะมึงง่ะ" ผมเสียงอ่อยๆ ค่อยๆคีบใบปอเข้าปากตามนัทสั่งมันก็ … อร่อยดีนะครับ มีกลิ่นเฉพาะตัวดี ขมนิดๆ แต่ผัดแห้งๆกับไข่ กินคู่กับข้าวต้มเข้ากันดีเลยครับ"เออ ก้อ อร่อยดีนะ" ผมพูดเบาๆ

นัทหัวเราะเบาๆ

"ไม่อร่อยกูไม่พามาแดกหรอกน่า""ถึงแล้วมึง" นัทเขย่าตัวผมปลุกผมจากภวังค์

"เชี่ย กูเผลอหลับอีกแล้วเหรอวะ" ผมตะกายตัวขึ้นมานั่งจากท่านอนราบบนเบาะรถที่เอนเกือบสุด

"กูปรับเบาะรถไปตอนไหนวะไอ้ถั่ว"

"สักตอนอ่ะ … กูขับรถอยู่ กูไม่ได้ดู"

"เออๆ … ยังไงวันนี้ขอบใจมากนะมึง"

นัทพยักหน้าตอบรับ

"แล้วมึงอยู่ได้รึเปล่าวะ กูหมายถึง … อยู่คนเดียวน่ะ"

"ได้ดิวะ กูไม่ทำอะไรโง่ๆหรอกมึง"

"กูไม่กลัวมึงทำอะไรโง่ๆหรอก แต่กูกลัวมึงจะอีโมมาก ไปนั่งเปิดฝักบัวรดหัวเหมือนใน MV

กูเสียดายทรัพยากรน้ำ … ช่วงนี้ยิ่งแล้งๆอยู่"

"..." ผมงี้หมดคำพูดกับแม่งจริงๆครับ

"นั่นล่ะ สรุปว่ากูห่วงมึงละกัน"….

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2020 20:42:36 โดย Elliott »

ออฟไลน์ blove

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1199
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +92/-0
Re: The Playlist : EP6 (11/7/2020)
«ตอบ #17 เมื่อ11-07-2020 22:21:49 »

จะหวั่นไหวไหม  :hao3:

ออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1934
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
Re: The Playlist : EP6 (11/7/2020)
«ตอบ #18 เมื่อ11-07-2020 23:08:13 »

แหมๆๆๆ นัท พูดอ้อมโลกนะ แต่พอสรุปคำพูด คนฟังแอบหวั่นไหวนะ อิอิอิอิ
อย่าเพิ่งเผยความในใจกันนะคู่นี้ เอาไว้ต่อปากต่อคำกันไปเรื่อยๆ ก่อนเน้อ
 :really2: :really2: :really2:

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP6 (11/7/2020)
«ตอบ #19 เมื่อ12-07-2020 01:32:59 »

ค่อยๆรุกเข้าหานะนัท

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: The Playlist : EP6 (11/7/2020)
« ตอบ #19 เมื่อ: 12-07-2020 01:32:59 »

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP6 (11/7/2020)
«ตอบ #20 เมื่อ12-07-2020 19:16:37 »

เพลย์ลิสต์ที่ 7 ปกป้องในขณะที่ผมกำลังดื่มด่ำกับบรรยากาศวันอาทิตย์อันแสนสุขสงบของผมRrrrrrrrr ….ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู เห็นชื่อคนโทรมาแล้วแอบแปลกใจ …ไอ้นัทร้อยวันพันปีมันไม่เคยโทรหานะครับ ส่วนมากจะฝากพี่ดิวไม่ก็เบียร์ให้เป็นคอลเซนเตอร์ส่งข้อความมาให้ผมซะมากกว่า“ฮัลโหลว่าไงวะถั่ว”

“รับโทรศัพท์กูได้แสดงว่ายังไม่ตายสินะ”

“เชี่ยถั่ว กวนตีนกูแต่หัววันเลยนะมึงงงง”

“อาบน้ำแล้วใช่มั้ย ....”

“ยังอ่ะ … ทำไมวะ”

“กูให้เวลาสิบห้านาที อาบน้ำแต่งตัวให้เรียบร้อย เดี๋ยวกูไปรับ วันนี้มึงต้องไปเป็นเพื่อนกูที่สนามบอล โอเคนะ”

“เดี๋ยวๆๆๆๆๆมึง ไอ้ถั่ว ไม่เอาโว้ย ทำไมกูต้องไปวะ ”

“บอม …”

“อะ … อะไร”

“กูดูกูเกิ้ลแมปแล้ว … มึงเหลือเวลาอีก 13 นาทีครึ่งนะ …” แล้วนัทมันก็ตัดสายไปชิชะไอ้ถั่ว !!! ทำมาเป็นสั่งกูแบบนี้ !!! มึงรู้จักกูน้อยไปซะแล้ว …...10 นาทีผมก็มานั่งรอไอ้มาเฟียอยู่ใต้คอนโดแล้วครับ อิโถ่ เหลือเวลาอีกตั้งสามนาทีครึ่ง หึหึหึไอ้นัทในชุดบอลวนรถเข้ามาที่ใต้คอนโดตรงเวลาเป๊ะ … จอดรถเสร็จผมแทรกตัวขึ้นไปนั่งเซ็งๆบนรถ“มึงต้องอธิบายแล้วนะ ว่าทำไมกูต้องไปนั่งแกร่วดูมึงเตะบอลด้วยเนี่ย”

“เพื่อนกูชวนไป แต่จริงๆแล้วกูไม่ได้อยากไปเท่าไหร่ กูจะได้ใช้มึงเป็นข้ออ้างหนีออกมาได้”

“นี่กูต้องเสียเวลาอันมีค่าของกู เพราะเหตุผลนี้เหรอวะเนี่ย”

“ถือซะว่าเป็นการตอบแทนที่กูเคยไปช่วยมึงไว้ละกัน”โดนทวงบุญคุณกันแบบนี้ผมก็เถียงไม่ออกล่ะ

 

นัทขับรถอยู่พักนึงก็มาจอดที่สนามบอลหญ้าเทียมของเอกชนเจ้าหนึ่งใจกลางเมือง"เดี๋ยวกูฝากมึงไปซื้อน้ำไว้ให้พวกกูหน่อยละกัน"

นัทพูดพลางยื่นถังคูลเลอร์มาให้

"ลากกูมาเป็นสวัสดิการให้พวกมึงสินะ …"

"หรือมึงไม่อยากบริการกู"

"ก็ไม่อ่ะ"

"โหย น่าน้อยใจว่ะ อุตส่าห์ไปช่วยมึง …."

"เออๆๆๆๆๆ ไม่ต้องพูดแล้วโว้ยยยยยยย" ผมรีบตัดบทแล้วรีบพุ่งไปซื้อน้ำตามคำสั่ง


คิดดูสิครับการที่เราต้องวิ่งฝ่าเปลวแดดอันร้อนแรงของเมืองไทยไปร้านขายน้ำที่ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ นี่มันน่าเซ็งขนาดไหน

แถมคูลเลอร์ที่ต้องลากไปลากมานี่ก็ไม่ใช่เบาๆ ... ก็งงๆอยู่นะครับว่าทำไมผมต้องมาทำตามคำสั่งไอ้นัทมันด้วย

ผมค่อยๆลากคูลเลอร์อันหนักอึ้งเข้าไปในสนามบอลด้วยความหงุดหงิด พอไปถึงข้างสนามผมก็ทิ้งตัวลงนั่งไอ้นัทที่เริ่มเตะบอลไปแล้วก็วิ่งมาหา …"ขอบใจนะบอม" นัทหยิบน้ำออกจากคูลเลอร์เปิดขวดแล้วดื่มจนเกือบหมด

"เพิ่งเล่นแป๊บเดียว ทำไมดูเหนื่อยขนาดนี้วะไอ้ถั่ว"

"กูไม่ได้เตะบอลนานแล้ว"

"หรือมึงอ่อน ไล่ตามคนอื่นไม่ทันวะ"

"ไล่คนอื่นไม่ทัน แต่กูไล่เตะมึงได้นะ"

"สัดถั่ว"

"พาใครมาด้วยวะไอ้นัท" ชายร่างสูงไล่เลี่ยกับนัทเดินเข้ามาหยิบน้ำแล้วถาม

"เพื่อนในวงกูเอง … ชื่อบอม นี่เพื่อนกู บีม"

"ยินดีที่ได้รู้จักครับ" ผมยิ้มให้กับบีมอย่างเป็นมิตร

"แล้วไม่มาเตะด้วยกันเหรอ … เดี๋ยวไว้สลับตัวกันก็ได้อยู่นะ"

"ไม่เป็นไรครับ คือผมไม่เก่งเรื่องกีฬาเลยครับ แหะแหะ"

"อ่าวเหรอ … แล้วถ้าไม่เล่นมึงจะให้เค้ามานั่งแกร่วทำไมวะไอ้นัท" บีมหันไปถาม

"ก็แม่งบอกว่างๆ เลยขอตามมาน่ะ ไม่ต้องไปสนใจไรหรอก"อ่าวไอ้ห่าถั่ววววว โบ้ยกูไปอี้กกกกก
ผมเอาหูฟังออกมานั่งฟังเพลงแก้เบื่อระหว่างที่ดูไอ้นัทกับเพื่อนเล่นบอล

ลีลาความคล่องนัทมันก็พอได้อยู่นะครับ เลี้ยงบอลหลบซ้ายหลบขวาแต่อ้าว … สะดุดขาตัวเองลงไปล้มกลิ้งบนสนามแล้วผมนั่งขำจนตัวโยน พอดีกับจังหวะที่ไอ้นัทมันหันมามองพอดี …ผมนี่ต้องรีบฮึบกลั้นขำแทบแย่ …เล่นได้สักพักนัทก็ส่งสัญญาณขอเปลี่ยนตัว แล้วเดินมาหาผม"เท่มากเลยนะมึง"

"หืม?" นัทขมวดคิ้ว

"ตอนมึงกลิ้งบนสนามอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆ"

"เดี๋ยวกูจะเตะให้มึงไปกลิ้งบนสนามบ้างดีมั้ย"

"มะ ไม่เอาค้าบ ..."

"เชี่ยย … โคตรเหนื่อย"

นัททิ้งตัวลงข้างๆผม หอบหายใจแรง

"ไอ้ถั่วขยับไปไกลๆหน่อย เหงื่อท่วมตัวเลยมึง …"

"รังเกียจเหงื่อกูเหรอ"

"ไม่ใช่แค่เหงื่ออ่ะ รังเกียจมึงทั้งตัวนี่แหละ"นัทขยับตัวมาล็อคคอผมแล้วเอามือขยี้หัวผมอย่างแรง"ไอ้ห่าาาา เปียกหมดแล้วววววว" ผมโวย

"มันเขี้ยวชิบหาย" นัทรำพึงเบาๆ

 

ห้ะ"อะไรของมึงวะถั่ว เมื่อกี้มึงพูดว่าไงนะ"

"เปล่า … ไม่มีอะไร" นัทหยุดขยี้หัวของผมแล้วดูจะนิ่งๆไป

"งั้นมึงปล่อยกูก่อนแฉะไปหมดแล้วเนี่ยยยย"นัทคลายแขนออกจากคอ ผมหลุดจากวงแขนมันมาได้ก็รีบหยิบทิชชู่จากกระเป๋ามาเช็ด"ถ้าสิวขึ้นกูจะไปเก็บค่าหมอจากมึงนะ"

"ไปหาหมอหน้ามึงก็คงไม่ได้ดีไปกว่านี้หรอก"

"เอออออ กูมันหน้าเหียก พอใจยังงง … แม่งงง สกปรกชิบหาย"

"เหงื่อกูสะอาดน่า"

"นี่มึงไปเอาความมั่นใจแบบผิดๆมาจากไหนวะ"

นัทยักไหล่ทำท่าไม่รู้ไม่ชี้"เฮ้ย!!! ระวัง!!!"ผมหันไปตามเสียงก็เห็นลูกบอลหลุดจากในสนามพุ่งตรงมาหาผมด้วยความรวดเร็ว

ด้วยความตกใจผมหลับตาปี๋เอามือขึ้นมากันปึก!!!! เสียงบอลกระทบตัวดังลั่นพอค่อยๆลืมตา ผมก็เห็นบอลกลิ้งอยู่ไกลๆจากตัวของผม

แต่ด้านหน้ามีไอ้นัทเอาตัวมาบังผมเอาไว้

"นะ นัท …"

กายสูงมองสำรวจผมอยู่ชั่วครู่ ถอนหายใจโล่งอกแล้วค่อยๆขยับลงไปนั่งท่าเดิม

"ทำไมมึงไม่หลบวะ หลับตาปี๋แบบนั้นมันจะช่วยมึงได้มั้ยเนี่ย"

"กูตกใจนิหว่า … ว่าแต่มึงเป็นอะไรรึเปล่าวะถั่ว เจ็บตรงไหนมั้ย"

"นิดหน่อย ไม่มากหรอก"บีมกับเพื่อนในทีมวิ่งเข้ามาดูผมกับนัทที่ข้างสนาม"เฮ้ย กูขอโทษว่ะ … กูกะพลาดไป"

"ไม่เป็นไรมึง นิดเดียว"

"แต่เสียงกระแทกดังลั่นเลยนะ เดี๋ยวกูขอดูหน่อย"

บีมเลิกเสื้อบอลของนัทก็เห็นรอยช้ำขนาดใหญ่ที่ด้านหลังของมัน

"เชี่ย … กูขอโทษนะนัท มึงเลยเจ็บตัวเลย" ผมเอ่ยกับกายสูงเสียงสั่น

"เฮ้ย … แค่ช้ำนิดหน่อย กูไม่ได้ถึงตายมั้ย แต่ถ้าบอลมันอัดโดนหน้ามึง กูว่ามันจะแย่กว่าที่กูหลังช้ำนะ"

"นัท ..."

"หน้ามึงยิ่งแย่ๆอยู่ บอลอัดหน้าแม่งคงยิ่งเละไปกว่าเดิม …" ผมหน้ายู่

ในขณะที่เพื่อนในกลุ่มของมันหัวเราะชอบใจ แล้วแยกย้ายกันไปเล่นต่อตอนนี้นอกจากผมจะรับบทเป็นสวัสดิการแล้ว ต้องมารับบทเป็นหน่วยพยาบาลประคบน้ำแข็งให้ไอ้นัทอีกด้วย

"โอ้ยๆ ประคบดีๆดิวะบอม"

"นี่ก็ดีแล้วนะมึง ไหนว่าช้ำแค่นิดหน่อยไง"

"ก็แค่กูไม่อยากให้มันม่วงเยอะ … โอ้ยๆๆๆ เชี่ยบอม นี่มึงใช้มือหรือตีนวะเนี่ย"

"กูใช้กีบเท้าหน้าโอเคมั้ย"

"อ่าว มึงเป็นควาย? ไม่ใช่หมาเหรอ"

"สัดถั่ว" ผมขยี้ถุงน้ำแข็งไปแรงๆที่หลังนัท

"โอ้ยย เจ็บๆๆๆ … ไม่สำนึกบุญคุณกูแล้วนี่มึงจะฆ่ากูเหรอ"

"เอออออ ตายได้ก็ดี กูจะได้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับมึงแบบนี้"

"แต่กูไม่ยอมตายง่ายๆหรอกนะ กูขอกวนตีนมึงจนสาแก่ใจก่อน ฮ่าๆๆ"

"กวนประสาทเก่งจริงๆนะมึง ..."นัทนั่งนิ่งๆอยู่ครู่หนึ่ง ก็หันมาหาผมแล้วเอ่ย"เอ้อ … บอม …"

"หืม?"

"มึงไม่ต้องคิดไรมากนะ …"

"ทำไมวะถั่ว"

"กูรู้ว่าเดี๋ยวมึงก็จะรู้สึกผิดที่ทำให้กูเจ็บตัว"

"..."

"เอาเป็นว่าอย่าคิดมากละกันมึง กูเจ็บมันเป็นเรื่องเล็กมากๆ แต่ถ้ามึงเจ็บตัวหรือไม่สบายใจเนี่ย …"กายสูงหันมามองหน้าผมอยู่พักนึงแล้วเอ่ย"มันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับกูนะ"
ผมนิ่งมองมันแล้วพยักหน้า …“ขอบใจนะมึง …”ผมตอบนัทเบาๆ … คือเอาจริงๆผมก็ไม่ค่อยเข้าใจจุดประสงค์ของคำพูดมันสักเท่าไหร่หรอกแต่ทำไมพอมันพูดแบบนี้แล้วใจผมมันเต้นแปลกๆพิกลนะ


-------------------------------------------------------------------

ดูเหมือนบอมจะเริ่มหวั่นไหวนิดๆแล้วนะ จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้ติดตามต่อตอนหน้านะครับ

 :impress2: :impress2: :impress2:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2020 20:42:57 โดย Elliott »

ออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1934
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
Re: The Playlist : EP7 (12/7/2020)
«ตอบ #21 เมื่อ12-07-2020 21:05:37 »

พี่ถั่วก็ฮาร์ดคอร์เหลือเกิ้นนน ชอบตรงที่บอกเพื่อน มันว่างเลยตามกูมา
เป็นเราอยู่ใกล้ ขอทุบซักปึกแน่ๆ อีตาถั่วนี่
 :m20: :m20:

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP7 (12/7/2020)
«ตอบ #22 เมื่อ12-07-2020 22:32:07 »

เริ่มหวั่นไหวแล้วนะบอม นัทที่ลากบอมออกมาเพราะอยากอยู่ด้วยกันใช่ม๊าาๆๆ

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP7 ปกป้อง(12/7/2020)
«ตอบ #23 เมื่อ14-07-2020 09:15:36 »

เพลย์ลิสต์ที่ 8 เพื่อนเก่า"ไอ้เนสสสสสสสสสสสสสสส"

"ไอ้บอมมมมมมมมมมมมมมม"

ผมถลาเข้าไปกอดเพื่อนรักของผมที่พลัดพรากจากกันไปนานด้วยท่วงท่าสโลว์โมชั่น
ซึ่งไอ้เนสเพื่อนยากก็รับมุกผมเป็นอย่างดี …คนแถวสนามบินขาเข้าวันนั้นคงงงแหละครับ ว่าไอ้สองตัวนี้มันเล่นอะไรกัน …เนสพื้นเพเป็นคนจังหวัดภูเก็ต มันได้ทุนไปเรียนต่อด้านการบริหารธุรกิจที่อเมริกา ซึ่งก็เหมาะกับมันดีครับ
เพราะอนาคตมันต้องมารับช่วงธุรกิจต่อจากที่บ้าน
ส่วนผมก็จะได้สบายเพราะผมจะเกาะเพื่อนสนิทกิน …


หวังว่ามันจะให้ผมเกาะนะ"ไม่ได้เจอกันนานแค่ไหนแล้ววะมึง"

"ครึ่งปีมะ ไอ้บอม"

"แล้วนี่จะอยู่นานแค่ไหนวะเนี่ย"

"งวดนี้คงสักสามอาทิตย์ อยู่กทม ก่อนสักอาทิตย์นึงแล้วค่อยกลับบ้าน
ว่าแต่ไม่เป็นไรจริงๆเหรอวะ ให้กูไปสิงคอนโดมึงอาทิตย์นึงเนี่ย"

"โน พรอบเบลม มึงจะได้เก็บเงินค่าโรงแรมในกรุงเทพไปปรนเปรอแฟนฝรั่งของมึงนะ"เนสกำลังคบหาอยู่กับแฟนสาวชื่อเจสที่เรียนอยู่ที่เดียวกันที่อเมริกา
เจสจะบินตามมาเที่ยวเมืองไทยอาทิตย์หน้าครับ โดยบินไปเจอเนสที่ภูเก็ตเลย"แล้วไอ้มาเฟียหน้าโหดที่มันยืนจ้องมึงกับกูนี่ใครวะ" เนสกระซิบกับผมเบาๆ

ผมหันไปมองตามไอ้เนสแล้วกลอกตา

"เพื่อนในวงดนตรีกู ชื่อนัท"วันนี้นัทมาในชุดโอเวอร์ไซส์สีดำ กางเกงยีนส์ ผ้าใบขาว หมวกแก๊ป 

หยั่งกะศิลปินจะบินไปเล่นคอนเสิร์ตน่ะครับ … คือมันเท่แบบ … เห็นแล้วน่าขอลายเซ็นต์ ...

ถ้ามันจะไม่ทำหน้านิ่งแบบมาเฟียนักฆ่าเลือดเย็นขนาดนี้ตอนแรกผมจะขอยืมรถพี่ดิวหรือไม่ก็ของเบียร์มารับเนสที่สนามบินแต่ปรากฏว่าไม่อยู่ กทม กันทั้งคู่

เหลือแต่ไอ้ถั่ว ซึ่งผมก็ต้องยอมบากหน้าไปยืมไอ้ถั่ว เพราะแค่คิดว่าจะต้องไปตบตีกับแท็กซี่ที่สุวรรณภูมิ ผมก็หมดแรงแล้วครับ

ตอนที่ไปยืมรถ ไอ้นัทไม่ยอม มันบอกว่ามันหวงรถมันมาก เพราะงั้นถ้าจะยืมรถมัน ก็ต้องยืมตัวมันมาเป็นพลขับด้วย …


แต่เนสมันมาถึงไฟลต์เช้านะมึง …

ซึ่งผมลืมบอกนัทมันไปตอนไปขอยืมรถ …แล้วนัทเป็นคนไม่ตื่นเช้า ...เพราะงั้นชิบหายมากๆครับ ...


"สวัสดีครับ ผมชื่อเนสเพื่อนสนิทบอมครับ" เนสยื่นมือเพื่อจับมือทักทายไอ้นัท

"ครับ …" นัทหน้านิ่งตอบห้วนๆ แล้วเดินนำลิ่วๆไป

ปล่อยให้ผมกับเนสแดกจุดกัน

"เป็นมิตรชิบหายเลยนะ เพื่อนมึงเนี่ย"

"อย่าใส่ใจมันมากเลยมึง มันยังเช้าอยู่คงยังไม่ตื่น"ผมกับเนสคุยกันตามประสาเพื่อนสนิทที่ห่างกันไปนาน

เสียงหัวเราะเฮฮา กับวีรกรรมตอนอดีตถูกขุดขึ้นมาเล่าอีกครั้งด้วยความสนุกสนาน …จะมียกเว้นก็แต่ไอ้พลขับนี่ล่ะครับ ที่แม่งนิ่งจนผมสงสัยว่ามันหลับในรึเปล่า …"แวะกินอะไรมั้ย" กายสูงเอ่ยขึ้นในที่สุดมึงก็ตื่นแล้วครับไอ้ถั่ว"แวะก็ได้นะไอ้นัท" ผมตอบนัทแล้วก็หันไปถามเนส"เนสมึงอยากกินอะไรเป็นพิเศษ … "เอี๊ยดดดผมหันขวับไปมองนอกรถรถจอดหน้าร้านโจ๊กครับ"...มั้ย"ผมจ้องหน้ากับไอ้เนสอย่างอึ้งๆ ในขณะที่ไอ้นัทดับเครื่อง ถอดกุญแจ เดินออกจากรถเข้าร้านโจ๊กไปแล้วครับ


ไอ้เชี่ยเผด็จการรรรรร มึงไม่ต้องถามกูก็ได้มั้ยยยยยวะ
สรุปผมกับเนสได้โจ๊กหมูใส่ไข่ ไม่ใส่เครื่องในกันคนละชาม (ที่ผมกับไอ้เนสไม่ได้สั่ง)
ในขณะที่นัทมันนั่งกินโจ๊ก หมู เครื่องในใส่ไข่"กูอยากกินตับหมูอ่ะ … " ผมเขี่ยข้าวโจ๊กพลางบ่นกับไอ้เนส

นัทหันมาแล้วโยนตับมาให้ผมในชาม เนสคิ้วขมวดมองหน้าผมกับนัท

"ปกติไม่กินเครื่องในไม่ใช่เรอะ" นัทถาม

"ก็ … ถ้าเป็นโจ๊กกูกินได้" ผมยิ้มเหมือนเด็กได้กินของที่ชอบแล้วคีบตับเข้าปาก

"อร่อยว่ะ โจ๊กเจ้านี้ โคตรดี"ผมซัดโจ๊กหมดด้วยความรวดเร็ว เพราะมันอร่อยจริงๆครับ โจ๊กก็ดี หมูก็ดี … อิ่มแบบแฮปปี้"เดี๋ยวกูเข้าห้องน้ำแป๊บนะ" ผมบอกกับเนสกับนัทเอาจริงๆ ไม่ค่อยอยากปล่อยพวกมันสองคนไว้ด้วยกันเล้ยยย

กลัวเนสทนรังสีอำมหิตของไอ้นัทไม่ไหวแล้วธาตุไฟเข้าแทรกตายไปซะก่อนผมรอต่อคิวเข้าห้องน้ำอยู่พักใหญ่ กลับมาที่โต๊ะก็เจอไอ้เนสหัวเราะคิกคักอยู่กับไอ้นัทครับ …

เชี่ยยยย ไอ้นัท มึงทำอะไรเพื่อนสนิทกู!!!"เกิดอะไรขึ้นวะเนี่ย"

"ไม่มีอะไรๆ" เนสโบกมือหยอยๆ ในขณะที่ไอ้นัทนั่งก้มหน้ามองชามโจ๊กอะไรของพวกมึงกันเนี่ย ...นัทช่วยผมกับเนสขนของมาไว้ที่คอนโดจนเสร็จ มันก็ขอตัวกลับ คาดว่าคงไปนอนแหละครับ
เพราะปกตินัทไม่เคยตื่นเช้าขนาดนี้"เพื่อนมึง … ไอ้นัทนี่ก็นิสัยโอเคนี่หว่า"

"หะ … ไอ้เนส มึงโดนอะไรเข้าไป แค่ช่วงเวลาที่กูไปเข้าห้องน้ำนี่ มึงโดนล้างสมองเข้าร่วมกับซิธลอร์ดไปแล้วเรอะ!!!"

"ฮ่าๆๆๆๆๆ ไอ้ห่านี่ … "

"แล้วมึงคุยอะไรกันวะ ตอนกูกลับมาออร่าแม่งเปลี่ยนอ่ะ"

"ก็เรื่องทั่วๆไปว่ะมึง … คือกูสงสัยอะไรนิดหน่อยเลยถามนัทมัน ซึ่งคำตอบมันก็โอเคดีนะ
กูเลยรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไร"

"เรื่องอะไรวะ กูเลยอยากรู้เลย"

"ไว้วันหลังนะมึง วันนี้กูขอพักก่อน เหนื่อยเจ็ตแลคจะแย่แล้วเนี่ย"

"โห่ยยย ไรวะ …"…….."ขอบคุณมากๆเลยนะครับ"

ผมก้มลงไปขอบคุณลูกค้าชายคนหนึ่งที่ส่งแก้วเหล้ามาให้ผม

"คุณร้องดีมาก จนผมประทับใจน่ะ"

"ชมแบบนี้ผมเขินแย่เลยครับ"

นานๆทีจะมีคนเข้าหาแบบนี้บ้าง ไอ้ผมก็ดีใจนิดๆนะครับ

ในขณะที่ผมจะยกแก้วขึ้นดื่ม มือหนาก็ยื่นมาแย่งแก้วจากในมือ

"แดกตอนนี้เดี๋ยวก็เมา ร้องไม่ได้หรอก"

ผมกับลูกค้าหันไปมองต้นเสียงด้วยความตกใจ

"เห้ย นิดเดียวเองมึง" ผมพยายามส่งซิกให้ไอ้นัทว่าไม่ควรเสียมารยาทกับลูกค้า แต่ดูนัทจะไม่สนใจ

"นั่นล่ะครับ คุณลูกค้าเองก็กลับไปนั่งที่โต๊ะได้แล้วล่ะครับ เราจะเล่นต่อแล้ว"

ลูกค้าคนนั้นหน้าเหวอๆไป

"เอ่อ … ได้ๆ งั้นยังไงผมขอเบอร์ติดต่อของคุณนักร้องไว้ได้มั้ยครับ"

"คิดว่าไม่ได้ครับ ไว้มีอะไรก็ติดต่อผ่านพวกผมแทนละกัน" กายสูงชิงผมตอบเสียงเยียบเย็น

ชายคนนั้นหน้าเสียมองหน้าผมกับนัทแล้วก็เดินกลับโต๊ะไปอย่างหงุดหงิด

"อะไรของมึงวะไอ้ถั่ว"

"กูขี้เกียจรำคาญเวลามึงไม่มีสมาธิร้อง …"

"เหล้าแก้วเดียวเองนะมึง ส่วนเบอร์โทรกูก็ไม่ได้จะให้อยู่แล้ว มึงก็พูดจาโหดกับลูกค้าไปมั้ยวะ"

"จะเวิ่นเว้ออะไรมากมายวะ พูดกันตรงๆนี่แหละ ไม่เสียเวลา"

"..."

"มีอะไรรึเปล่าวะ นัท บอม" พี่ดิวแทรกหน้าเข้ามาถาม นัทส่ายหัวแล้วเดินกลับไปประจำที่

"ไอ้นัทแม่งไล่ลูกค้าอ่ะพี่" ผมได้ทีฟ้องพี่ดิวเลยครับ

"...อ้อ ไอ้คนเมื่อกี้เหรอ ไล่ๆไปดีแล้วล่ะ"

"หา ทำไมอ่ะพี่ดิว"

"มึงไม่รู้เหรอว่าไอ้หมอนั่นนิสัยเชี่ยจะตาย เจ้าชู้ จีบคนโน้นคนนี้ไปทั่ว ที่ไอ้นัทกันๆไว้ดีแล้วล่ะบอม เพราะหัวช้าๆอย่างมึงไปยุ่งกับมันโดนมันหลอกแน่ๆ …"ผมได้แต่อึ้ง … ที่ไปๆมาๆกลายเป็นนัทมันปกป้องผมแบบที่ผมไม่รู้ตัวซะงั้นหลังเล่นดนตรีจบช่วง ผมเดินเข้าไปหานัทแล้วไปกระซิบกับมัน"กูรู้เรื่องละ … ขอบคุณนะมึง"นัทยิ้มน้อยๆแล้วเอามือหนามาขยี้หัว"เชี่ยถั่ววววว ผมกูเละหมดดด"

"มึงเนี่ยน้า … จะต้องให้กูเป็นห่วงไปถึงเมื่อไหร่วะ … รีบๆโตได้แล้วนะเด็กน้อย"


***********************************************

เนสคุยอะไรกับนัทน้าาาาาา

 :ruready :ruready :ruready :ruready :rureadyออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1934
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
Re: The Playlist : EP8 เพื่อนเก่า (14/7/2020)
«ตอบ #24 เมื่อ14-07-2020 12:37:53 »

ก่อนคุยกัน พี่ถั่ว ต้องหึงเพื่อนบอมอยู่ในใจแน่ๆ เลยถึงได้หน้านิ่งขนาดนั้น
หลังคุยกัน พี่ถั่ว ต้องบอกเพื่อนบอมแน่ๆ ว่าจีบบอมอยู่ หน้าถึงได้ระรื่นอย่างนั้น
ดีใจด้วยนะบอม มีคนคอยเป็นห่วงอยู่ข้างๆ
 :mew3: :mew3:

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP8 เพื่อนเก่า (14/7/2020)
«ตอบ #25 เมื่อ14-07-2020 22:33:10 »

คุยเรื่องบอมน่ะแหละ ตอบให้

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP8 เพื่อนเก่า (14/7/2020)
«ตอบ #26 เมื่อ15-07-2020 12:10:45 »

เพลย์ลิสต์ที่ 9 ฝนฝนตก …ช่วงนี้กรุงเทพฝนตกบ่อยมาก บ่อยแบบจนผมหงุดหงิด เพราะฝนตกทีไรผมจะรู้สึกเศร้าเยอะๆอย่างน่าประหลาด

ผมอ่านมาในเว็บไซต์เค้าบอกนะครับว่ามีคนประมาณ 9% ที่เป็นกลุ่ม rain hater …


เอาวะ อย่างน้อยผมก็ไม่ได้เป็นบ้าอยู่คนเดียว แต่มีพวกตั้ง 9% ของประชากรโลกเลยนะเว้ยยยยโดยปกติผมพยายามจะไม่จมอยู่ในห้องนะครับ

เพราะเคยปล่อยตัวเองอยู่ในห้องแล้วมันยิ่งดิ่งยิ่งเศร้ากว่าเดิม

ผมเลยพยายามออกไปหาเรื่องทำนอกคอนโด แต่ติดตรงที่การเดินทางจะไปไหนมาไหนทีที่เดิมก็ลำบากอยู่แล้ว

ก็กลายเป็นโคตะระลำบากแบบคูณสามยกกำลังสองเข้าไปนี่แหละครับ …โคตรเบื่อออออวันนี้ผมเดินทางไปติดต่อรับงานนอกที่บริษัทเพลงใจกลางเมือง

คือนอกจากร้องเพลง … ผมพอจะแต่งเพลงได้บ้างนิดหน่อย

ร่วมกับผมเองพอจะรู้จักคนในบริษัทเพลง ก็เลยพอมีจ๊อบพิเศษ ให้พอประทังชีพไปได้เป็นเดือนๆไปตอนมาถึงบริษัทฟ้าก็เปิดโล่งดีอยู่แต่พอคุยงานเสร็จปุ๊บ ฝนเทเป็นฟ้ารั่วเชียวแสรดดดดดดผมนั่งแกร่วติดฝนที่คาเฟ่แถวๆบริษัทมาชั่วโมงกว่าแล้วเมื่อไหร่จะหยุดสักทีโว้ย ฝนบ้าผมเปิดสมุดโน้ต เคาะดินสอกับสมุด ฟังทำนองเพลงเดิมๆวนซ้ำผ่านหูฟังแทบจะเป็นร้อยรอบอยู่แล้ว
แต่คิดเนื้อเพลงอะไรไม่ออกเลย

โจทย์ที่ได้มาคือ "เพลงรักอันแสนสดใส" เดดไลน์คือ

"พี่ไม่รีบมากนะ แต่ถ้าเสร็จได้ก่อนอาทิตย์หน้าจะดีมาก"ไม่รีบครับพี่ ...

แหม่ผมล่ะต้องกราบขอบพระคุณที่ไม่ขอให้ผมส่งวันพรุ่งนี้นะครับ
แถมตอนนี้บรรยากาศก็โคตรจะสดใสเหมาะแก่การแต่งเพลงรักจริงๆครับ ฟ้าครึ้มๆ ฝนตกๆ

ตอนนี้แม่งนึกออก แต่ แอบรัก อกหัก รักคุด มึงทิ้งกู มึงนอกใจ เราเลิกกันแล้วแต่กูมูฟออนไม่ได้ … ถุยยย เข้าธีมเพลงแบบสุดๆ"เชี่ยเอ้ยยยย …" ผมถอนหายใจ โยนดินสอยอมแพ้

พลิกหาเพลงเก่าๆที่ผมเคยแต่งไว้ เผื่อจะมีอะไรให้ผมเอามาใช้ได้ …"นัทไปนั่งก่อนก็ได้นะ เดี๋ยวพี่ไปสั่งของแป๊บนึง"เสียงคุ้นๆดังขึ้นตรงใกล้ๆเคาน์เตอร์ใกล้ๆโต๊ะของผม

หูผึ่งเลยครับ จะใช่ไอ้ถั่วรึเปล่า

ผมกวาดตาแอบมองผ่านมุมของเคาน์เตอร์ ก็เจอไอ้นัทในชุดยีนส์เดินไปนั่งที่โต๊ะริมกระจก

ผมรีบขยับหมวกแก๊ปของผมให้บังใบหน้าของผมมากขึ้น แล้วแอบส่องว่ามันมากับใคร

สักแป๊บเดียวพี่พัชก็เดินถือแก้วกาแฟไปยื่นให้นัทครับทั้งคู่นั่งคุยกันอย่างเนิ่นนาน หัวร่อต่อกระซิกกันอย่างสนุกสนาน ดูแล้วเหมาะสมกันดีจริงๆครับ

การที่เห็นนัทมันยิ้มบ่อยๆแบบนั้น ก็ทำให้ผมรู้สึกแปลกอยู่นะ … แต่เป็นแปลกในทางที่ดี

มันช่วยให้อารมณ์เศร้าก่อนหน้านี้ของผมทุเลาเบาบางลง"หรือรักแรกที่มันพูดถึงคือพี่พัชน้อ …" ผมรำพึงผมใส่หูฟัง หยิบดินสอ ตามองที่นัทกับพี่พัช แล้วเริ่มเขียนเนื้อเพลง"เธอคือรักแรกของฉัน … "ผมจมอยู่ในห้วงความคิดอยู่นานแค่ไหนไม่รู้ รู้ตัวอีกทีก้อมีมือหนาของคนร่างสูงมาดึงหมวกออกจากหัว"เชี่ยยยย"

"กูว่าแล้วเชียว …" นัทพึมพำ

"เอ้อ …แหะๆ ไอ้ถั่ว หวัดดี โทษทีกูกำลังทำงานเพลินๆ"

"มึงนั่งอยู่ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย"

"ก็ … ก่อนมึงจะเข้าร้านมาอ่ะ โทษทีที่ไม่ได้เข้าไปทักนะ กูไม่อยากรบกวน"

นัทถอนหายใจแบบเซ็งๆก่อนจะถาม

"ว่าแต่มึง … ทำงานอะไรวะ"

"กู … แต่งเพลงนิดหน่อย … เอ้อ มึงมาก็ดีละ ช่วยกูดูหน่อยดิว่าโอเคมั้ย" ผมยื่นสมุดโน้ตให้มันดู

"รักแรก ?"

"อืมๆ กูเห็นมึงคุยกับพี่พัช แล้วเหมือนเป็นแรงบันดาลใจดีว่ะ บรรยากาศแม่งได้ เหมือนกับรักแรกของมึงคือพี่พัชอ่ะ …"

นัทดูนิ่ง จ้องมองผมด้วยสายตาว่างเปล่า

"บอม มึงเข้าใจผิดละ"

"???"

"ถึงพี่พัชจะเป็นคนที่กูเคยชอบ … แต่เค้าไม่ใช่รักแรกของกู"

นัทโยนสมุดคืนมาให้ผมแล้วลุกพรวดเดินออกจากร้านไป

อึ้งแดกสิครับ … นี่กูไปสะกิดต่อมอะไรมันรึเปล่าเนี่ย

แต่ในตอนนั้นผมเต็มไปด้วยความสงสัย ว่าทำไมสายตาของคนร่างสูงตอนที่มองผมมันเต็มไปด้วยความเศร้าสร้อยขนาดนี้


ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP9 ฝน (15/7/2020)
«ตอบ #27 เมื่อ15-07-2020 23:12:01 »

บอมก็นะ ไม่ค่อยเก่งเรื่องความรักสินะ

ออฟไลน์ Elliott

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-0
Re: The Playlist : EP9 ฝน (15/7/2020)
«ตอบ #28 เมื่อ16-07-2020 18:23:41 »

เพลย์ลิสต์ที่ 10 รักแรก 2ช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาไอ้นัทไม่คุยกับผมเลยครับ

ข้อดีก็คือผมทำงานได้อย่างสบายใจมากกกกกก

แต่ข้อเสียก็คือมันทำให้รู้สึกผิด … ที่ไม่รู้ไปสะกิดแผลเก่าของมันเข้ารึเปล่า

ผมลองถามๆพี่ดิวดูเรื่องอดีตของไอ้นัท พี่ดิวก็ส่ายหัวไม่รู้ แถมไม่รู้จักเพื่อนคนอื่นของมันสักคนก็เลยตันครับ

ไม่รู้จะทำไง ได้แต่ทำใจช่างแม่ง บรรยากาศในวงตอนนี้ก็เลยอึนๆนิดหน่อยบ่ายวันนึงก่อนไปห้องซ้อมผมชวนไอ้เนสไปนั่งเล่นที่คาเฟ่ใกล้ๆคอนโดของผม"เนสๆ รักแรกของมึงคือใครวะ"

"อะไรของมึงวะไอ้บอม ทำไมถึงถาม"

"กูกำลังทำวิทยานิพนธ์อยู่น่ะมึง …"

"กวนตีนสัส …"

"เออน่า … ตอบกูหน่อย"

"ก็ … น่าจะตอน ม.ต้น ... ผู้หญิงที่นั่งข้างๆกัน เค้าให้กูยืมของบ่อย ได้คุยกันบ่อยๆ ก็เลยชอบมั้ง"

"แล้วตอนนี้มึงยังคุยกับเค้าอยู่มั้ย"

เนสส่ายหัว

"จบ ม.ต้นก็แยกย้ายอ่ะ"

"แล้วถ้าเจอกันอีก มึงคิดว่าจะชอบเค้าเหมือนเดิมมั้ย"

"ก็ไม่มั้ง … คือตอนนั้นกูก็ยังเด็กมั้ยวะ เอาจริงๆตอนนี้กูยังนึกหน้านึกชื่อเค้าไม่ออกเลย"

"แล้วมึงคิดว่า จะมีใครที่มูฟออนจากรักครั้งแรกไม่ได้มั้ยวะ …"

"ที่กูรู้จักคนนึงก็คือมึงเนี่ยแหละไอ้บอม"

"เชี่ยยย เนสสส …" ผมครวญเบาๆ "แต่นั่นก็เป็นเพราะกูยังอยู่ในชีวิตเค้ามั้ย ถ้ากูไม่เจอหน้าเค้าเลยหลายๆปี

กูก็คงมูฟออนได้แล้วรึเปล่าวะ"

"ก็อาจจะได้หรืออาจจะไม่ได้ … มันไปได้ทั้งสองทางแหละ คือกูว่ามันก็คงต้องมีคนที่ติดอยู่กับอดีตแบบถอนตัวไม่ขึ้น …

ไม่ว่าจะได้เจอหรือไม่ได้เจอ"

"ตอบได้ครอบจักรวาลมากเลยนะมึง …"

"เผื่อๆไว้ก่อนไง จะได้ไม่เสียฟอร์ม ฮ่าๆๆๆๆ"

"มึงเนี่ยน้า …" ผมส่ายหัว

"ว่าแต่มึงยังไม่ตอบกูเลย ว่าทำไมถึงถามขึ้นมา"

"ก็ … กูคงไปสะกิดแผลเก่าไอ้นัทมันมั้ง เรื่องรักแรกของมัน ตอนนี้แม่งเลยงอนไม่คุยกับกูเนี่ย …"

"ฮ่าๆๆๆๆๆๆ อ่อออออ เรื่องไอ้นัทเองเหรอ"

"นี่มึงรู้อะไรที่กูไม่รู้รึเปล่า"

"ก้อ … อาจจะมั้ง ไว้มึงไปรอถามเจ้าตัวมันดูละกันนะ"

"เนสสสสสสสสส … มึงอย่าทำอย่างนี้กับกูดิวะะะะ"……………."เชี่ยนัท ตั้งใจหน่อยดิวะ นี่มึงเล่นพลาดตำแหน่งเดิมอีกแล้วนะ"

"ขอโทษครับพี่ดิว"

"ช่างแม่งก่อนละกัน กูขอพักสักสิบนาที มึงไปตั้งสติก่อนนะไอ้นัท"

นัทเดินออกจากห้องซ้อมไปด้วยความรวดเร็ว

"นัทมันเป็นอะไรของมันวะ ทะเลาะกับมึงรึเปล่าไอ้บอม เห็นช่วงนี้ไม่ค่อยกวนตีนกันเลย"

"อย่ามาโบ้ยกูแบบนี้ดิวะไอ้เบียร์" ผมทำหน้ายู่ใส่

"งั้นพี่ฝากไปดูมันหน่อยดิบอม"

"ครับพี่ … เอ๊ะ เดี๋ยวนะ นี่แสดงว่าพี่ดิวก็คิดว่าผมทะเลาะกับไอ้ถั่วเหรอ …"

พี่ดิวกับเบียร์พยักหน้าแทบจะพร้อมกัน… เอาวะ …ร่างสูงกำลังนั่งอยู่ที่ม้านั่งหน้าตึกแถวห้องซ้อมของพวกเรา ผมค่อยๆเดินไปหามันอย่างช้าๆ

กะว่าจะใช้มุกเดียวกับที่มันทำกับผมครั้งก่อน แต่ยื่นมือไปได้แค่ครึ่งทางก็เจอไอ้นัทหันมาส่งสายตาว่างเปล่าให้จนผมต้องชักมือกลับ …น่ากลัวชิบหายผมเปลี่ยนมาเป็นยื่นทิชชู่ให้มัน

"เผื่อมึงร้องไห้ขี้มูกโป่งอยู่"

"กูไม่ได้ขี้อีโมแบบมึง" นัทตอบน้ำเสียงเย็นชาโดนด่าเลยกู …"พี่ดิวให้กูมาดูว่ามึงเป็นไงบ้าง …"

"กูก็ปกติดี" มันหันกลับไปมองถนนข้างนอกต่อ

ผมยืนลังเลอยู่ครู่หนึ่งก็เดินไปนั่งข้างๆมัน

"ตกลงกูทำอะไรให้มึงไม่พอใจรึเปล่าวะนัท"

"..."

"คือ … มึงรู้ใช่มั้ยว่ากูโง่เรื่องความรู้สึกของคนรอบข้างมาก …"

"ใช่มึงโง่มาก"

"ไอ้ห่าถั่วว มึงอย่าขัดกูดิ … เอ้า แม่ง ลืมเลยจะพูดอะไร"

เหมือนไอ้นัทจะยิ้มที่มุมปากน้อยๆ

"เอ้อ … คือกูอ่ะไม่ค่อยรู้เรื่องความรู้สึกคนอื่นสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นมันอาจจะมีเรื่องที่กูอาจจะทำให้มึงขัดเคืองไปบ้าง

อย่างเรื่องแต่งเพลงวันนั้น … ซึ่งกูก็ต้องขอโทษ … แต่อยากให้รู้ว่ากูไม่เคยตั้งใจทำร้ายความรู้สึกมึงนะ"

"กูไม่ได้โกรธหรอกเรื่องวันก่อน … กูแค่เสียใจนิดหน่อย ซึ่งปกติกูคงไม่เป็นแบบนี้ "

"อ่าฮะ"

"กูว่ากูติดเชื้ออีโม มาจากมึงนี่ล่ะ"

"..."

"คือพี่พัชน่ะ … กูชอบเค้าก็จริงแต่แม่งเป็นเรื่องสมัยนานมาแล้วตั้งแต่กูอยู่มหาลัย

ตอนนั้นกูคิดว่ากูจะจริงจังกับพี่เค้านะ ถึงขั้นวางแผนจะสารภาพรักละ แต่ท้ายสุดเค้าก็ไปคบกับรุ่นพี่อีกคน …"

"เชี่ยถั่ว … กูขอโทษ" แต่นัทส่ายหัว

"กูมาคิดทบทวนตอนหลัง ไอ้ความชอบตอนนั้นสรุปได้ว่าแม่งเป็นแค่ความหลงว่ะ

จริงๆกูแค่เทิดทูนเค้าเป็นพี่สาวคนนึงของกูแค่นั้นแหละ แล้วก็ … วันนั้นที่กูไปกินกาแฟกับเค้าคือเค้าจะแต่งงาน

เค้าก็เลยมาแจกซองชวนกูไปงาน …"

ผมนั่งมองร่างสูงอย่างสนใจ

"...จริงๆแล้วกูก็แค่ใช้พี่พัชเป็นตัวแทนของรักแรกของกูเท่านั้นแหละ …"

"..."

"เพราะงั้น ที่กูอีโมมากเมื่อวันก่อนมันคงเป็นเพราะกูไม่อยากให้มึงเข้าใจผิดว่าพี่พัชเป็นรักแรกของกู"

ผมขมวดคิ้วสงสัย

"ทำไมวะ"

"เพราะรักแรกของกูก็คือมึง"

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-07-2020 20:53:59 โดย Elliott »

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: The Playlist : EP10 รักแรก 2 (16/7/2020)
«ตอบ #29 เมื่อ16-07-2020 20:29:17 »

สารภาพแล้วววว น้องบอมจะได้รู้ๆไปเลย

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด