The Parallel Love of Best Friend : เพื่อนรักเส้นขนาน ตอนที่ 41 :: ไม่เคยจะห่างกัน [UP!!]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: The Parallel Love of Best Friend : เพื่อนรักเส้นขนาน ตอนที่ 41 :: ไม่เคยจะห่างกัน [UP!!]  (อ่าน 3803 ครั้ง)

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ 

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

18.เรื่องสั้นให้จั่วคนว่าเรื่องสั้นด้วยนะครับ และนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

.........................................

“เราก็เป็นเพื่อนกันมานานนะ” เหนือพูด

“ใช่”

“ทั้งๆที่นิสัยเราโคตรต่างกัน” มันพูดต่อ

“ยังไงวะ”

“ก็กูชอบเล่นกีฬา แต่มึงไม่ชอบ”
“มึงใจเย็น แต่กูใจร้อน”
“กูเจ้าชู้ แต่มึงแม่งตายด้าน” ด้านห่าไรละ

“5555” ผมขำ

“มึงรู้ไรมั้ย” เหนือเกริ่น

“อะไรหรอ” ผมถาม

“กูมีแฟนมาก็เยอะนะ” มันบอก

“แล้ว?”

“แต่กูก็ยังรู้สึกเหมือนขาดๆอะไรไป” มันบอกต่อ
“แต่มีมึงเป็นเพื่อน ก็เหมือน..ไม่รู้ดิ ได้เติมเต็ม”

“กูชอบ คนนิสัยแบบมึงวะ ปอง”


วันนั้น มันบอกมันชอบคนนิสัยแบบผม แล้วเป็นผมไม่ได้หรอ คนๆนั้นที่มันชอบ———————————————-ขออนุญาตบอกก่อนว่าเรื่องนี้เป็น
“นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง”


ในชีวิตของคนเกือบทุกคนก็ต้องเคยแอบรัก ใครสักคนใช่ไหมล่ะครับ
แล้วถ้าคนที่คุณแอบรัก เป็นเพื่อนรักของคุณแล้วนั้นคุณจะทำอย่างไร

ผมควรจะเดินต่อไป หรือหยุดอยู่แค่นี้


“ใจก็อยากจะไปต่อ เพราะรู้ว่าตัวเราขาดเขาไม่ได้““แต่สมองก็สั่งให้หยุด เพราะรู้ดีว่าอาจเป็นไปไม่ได้”


....


สวัสดีครับผมชื่อปอง มาจากชื่อจริง ปองพล ผมเป็นเด็กม.ปลายธรรมดาๆทั่วไป ใช้ชีวิตปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือ บ้านผมเนี่ยอยู่ไกลจากโรงเรียนที่ผมเรียนมากกก ต้องต่อรถ1ต่อ เรือข้ามฟากอีก1ต่อ แล้วก็รถอีกต่อถึงจะถึงรร. ทำไมถึงเรียนไกลน่ะหรอไว้ค่อยเล่าให้ฟังแล้วกัน แหะๆ

 วันนี้ผมมารร.แต่เช้าเป็นปกติของผม
ก็เจอกับไอเจ้าคนที่ทำให้ผมใจเต้นแรงทุกครั้งที่อยู่ใกล้ มันชื่อเหนือ อยู่คนละห้องกับผม แต่ตอนม.ต้นเคยอยู่ห้องเดียวกัน มันกำลังเล่นบาสอยู่

“อ้าวเห้ย ปองมาเช้าอีกแล้วว่ะ”
“ก็บ้านกูไกล เลยต้องรีบมา มึงก็รู้อยู่”
“แล้วมึงอะ วันนี้ไมมาเช้า” ผมถามกลับ
“กูยังทำฟิสิกนพพล ไม่เสร็จ ว่าจะมาลอกไอ้เมฆ แต่แม่งยังไม่มาเลย “

มันพูดพลางยกชายเสื้อขึ้นมาเช็ดเหงื่อที่หน้า เผยให้เห็นกล้ามท้องแน่นๆสีขาวสมวัย กับไรขนน้อยๆ

“มองไรวะ”
“เปล่า -.-“ ผมปฏิเสธ
มันหัวเราะ แล้วอยู่ๆก็เอาตัวเปียกเหงื่อเข้ามาทาบตัวผม เอามือมายีๆที่หัว

มันชอบแกล้งผมแบบนี้ประจำ

“เชี่ย สกปรก “ ขัดขืนไปงั้นแหละ แต่ตัวหนาๆของมันทำให้ใจเต้นแรงอีกแล้ว

ยิ่งพูดเหมือนยิ่งยุมันยิ่งรัดผมแน่นกว่าเดิม

“อ้าวๆจีบกันอีกแล้วไอคู่นี่”

“จีบพ่องดิ”ผมด่าไอ้เมฆที่เดินตีคู่มากับไอ้เบสท์
“เออ ไอ้เมฆมาพอดีขอ กุลอกฟิสิกหน่อย”
“ไอห่า เพื่อนห้องมึงก็มี ไมไม่ลอกวะ”
“เหอะน่ากุรู้มึงเก่งฟิสุดแล้ว อีกอย่างคาบที่แล้วนพพลก็บอกสอนห้องมึงทันกับห้องกุแล้ว มึงมาเช้าอีก กุจะได้รีบลอก”

ไอเมฆบ่นงุบงิบแต่ก็หยิบสมุดส่งให้เหนือ
“แต๊งๆงั้นกุลอกแปป”

คือแบบนี้ครับไอเหนือเนี่ยอยู่ห้องสอง ไอ้เมฆกับไอ้เบสท์อยู่ห้องสาม ผมอยู่ห้องสี่ ซึ่งทั้งสามห้องเป็นสายวิทย์หมด แต่ตอนม.ต้นเราอยู่ห้องเดียวกันเลยมาสนิทกันได้

งั้นพวกกูไปกินข้าวก่อนนะ ไอเบสท์พูดพร้อมกอดคอผม เป็นเชิงจะให้ไปด้วยกัน

“เห้ย มึงสองคนอะไปก่อน ให้ไอ้ปองรอกู เดี๋ยวกูไปกินพร้อมมัน”
ผม = =
ผมไม่ขัด เพราะยังไงก็ตามใจมันมาตลอดอยู่แล้ว

“เออๆก็ได้วะ ตัวติดกันจัง” ไอ้เบสท์พูดเสร็จก็เดินไปโรงอาหารกับไอ้เมฆ

พอมันลอกฟิสิกเสร็จ ผมกับมันก็เดินมากินข้าวที่โรงอาหาร

“เห้ยมึง กุกับขิมว่าจะไป เดินเทอมินอลเสาร์นี้ มึงจะไปด้วยปะ” ขิมคือแฟนคนล่าสุดที่มันคบอยู่ครับ

“มึงก็ไปกันสองคนดิ ไปเดทจะชวนกุไปทำไม”
“ไม่ใช่เดท กุว่าจะไปเดินเล่น ถ่ายรูป เนี่ยไอ้เอกก็ไปด้วย” เอกคือเพื่อนอีกคนที่อยู่ห้องมันครับ

“ไม่รู้ ขอดูก่อนละกัน”
“น้าๆ ไปเหอะ ไปกันเยอะๆหนุกดี” มันพูดพลาง ตักแตงกวากับผักชีบนจานมันย้ายมาให้ผม เพราะรู้ว่าผมชอบกิน แต่มันไม่ชอบ

“เออๆไปก็ไป” เนี่ยแหละน้า ให้กูไปดูพวกมึงสวีทกันโชว์อีกแล้ว

“ดีมากกก” มันยิ้ม พร้อมเอื้อมมือมายีหัวผมอีกรอบ
เห้อเลิกทำแบบนี้กะกุได้ไหมวะ กุหวั่นไหว ผมคิดในใจ
   


Part อดีต
เช้า วันเปิดเทอม ม.1
ผมที่มาเช้า เลยได้เลือกที่นั่ง ที่ว่างเต็มไปหมดในคาบโฮมรูม คาบแรก ผมเลือกที่จะนั่งโต๊ะติดริมหน้าต่าง แถวกลางๆ ไม่หน้าไม่หลังจนเกินไป

พอเพื่อนๆทยอยมา ที่นั่งก็เริ่มมีการจับจอง
ในขณะที่นั่งข้างๆผมยังว่าง

สักพักก็มีคนมานั่ง ลักษณะตัวสูงพอๆกับผม หน้าออกไปทางลูกคนจีน ตาชั้นเดียว ผิวขาว หน้านิ่งๆ

“ขอนั่งนี่นะ “ เขากล่าวกับผม
“นั่งเลย” ผมยิ้มให้

ด้วยความที่ยังไม่สนิท เลยไม่ค่อยได้คุยกันมาก
ในระหว่างคาบโฮมรูม แต่เราก็มีคุยๆกันบ้าง

“นายชื่อไร” ผมถาม
“ทิศเหนือ เรียกเหนือก็ได้” ชื่อเพราะจังวะ ผมคิดในใจ

“เราปองนะ ปองพล” ผมบอก

....


“โห วันจันทร์ ตารางเรียนแน่นเอียด” ผมพูด
“อืม ใช่ แต่พฤหัส ว่างเยอะนะ” เขาตอบ


....พอหมดคาบก็จะเปลี่ยนไปเรียนห้องอื่นเพราะ โรงเรียนผมเป็นแบบเดินเรียน

คาบต่อไป ผมได้นั่งกับเพื่อนใหม่ชื่อเมฆ เมฆจะตัวเล็กๆกว่าผม ตาโต ผิวขาวเหลือง แต่คุยเก่ง ชวนผมคุยตลอด ผมก็เหลือบไปเห็น ทิศเหนือนั่งกับเพื่อนผู้หญิงคนนึงโซนหลังๆห้อง ท่าทางสนิทกัน
  แต่ก็ไม่ได้อะไร

ม.1ก็เป็นช่วงปรับตัว เรียนๆเล่นๆตามประส่ำทำความรู้จักกับเพื่อน โรงเรียน ครู สังคมต่างๆ


 

...
พอเราขึ้นม.2 แน่นอนว่าเราเริ่มสนิทกันมากขึ้น ผมจะนั่งที่ประจำกับไอ้เมฆ มีไอ้เบสท์มาสลับๆบ้าง เพราะเริ่มสนิทกันเป็นกลุ่ม

เบสท์จะเป็นคนตัวสูงๆ ผิวขาว หน้าหล่อออกลูกครึ่งฝรั่ง แต่เป็นดันเป็นคนไทยจีน 555555

แล้วผมก็ได้ข่าวว่า เหนือคบกับแป้งมาสักพักแล้ว (ผู้หญิงที่นั่งด้วยกันบ่อยๆนั่นแหละ)

พอม.2ปลายๆเทอม เหนือกับแป้งเลิกกัน ไอ้เหนือก็จะมาสุงสิงกับกลุ่มผมบ่อยๆ

“ไอ้ปอง ฝากกระเป๋าหน่อยกุจะไปเล่นบาสละ”

มันพูดพลางส่งกระเป๋าให้ผม เพราะรู้ว่าผมไม่ชอบเล่นกีฬา ได้แต่นั่งดูพวกมันเล่น

ไอ้เมฆ กับไอ้เบสท์ก็วางกระเป๋าเตรียมตัวไปแจม
ในขณะที่ผมนั่งอ่านหนังสือ นิยายBattle royals ไปพลางๆมีวันนึงเหนือมันบอกมันสนใจนิยายแฟนตาซี

ผมในฐานะเพื่อนที่ดี -.- ก็แบบชวนมันคุยๆดู ว่าเออๆลองไปหาอ่านดู พอมันอ่านมันก็มีอารมอยากลองแต่งนิยายบ้าง ผมที่ชอบอ่านนิยายแนวสืบสวน ก็มีเรื่องคุยกับมัน หลังจากนั้นมันผมกับมันก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น


“มึงกุว่าจะให้นางเอก เป็นนักรบธาตุไฟว่ะ น่าจะไม่ซ้ำใครดี”
“ส่วนพระเอก เป็นเจ้าชายอีกประเทศที่กำลังทำสงครามกัน” เหนือบอกผม

“เออ พล็อตน่าสนใจนี่หว่า แต่งเสร็จเอามาให้กูอ่านบ้าง” ผมบอกมัน

“ได้ดิๆ”....

คาบบ่าย วันหนึ่ง หลังพักเที่ยง
“ไอเชี่ยเบสท์ นี่ที่กู” มันพูดขณะโยนกระเป๋าไอ้เบสท์ข้างๆผมนั่ง ไปที่ข้างๆไอเมฆ ที่นั่งกดโทรศัพท์

“อ่าว ไอนี่ เล่นบาส ขึ้นมาช้า แล้วมาแย่งที่กูอีก”
ไอเบสท์บ่น

“มึงก็รู้นี่ที่กู อย่ามาแย่ง” ไอ้เหนือบ่นกลับ
“เออๆกุนั่งกับไอ้เมฆก็ได้วะ”
ผมได้แต่ส่ายหัวขำๆ ที่มันเถียงกัน
—————————————


....
เป็นงานเขียนครั้งแรกในชีวิต ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
สามารถติชม แนะนำ คอมเม้นกันเข้ามาได้นะครับ
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-06-2020 21:51:20 โดย Paraim »

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 2 ความรักกำลังก่อตัว

....


ตอนม.3 เราก็สนิทกันมากขึ้นไปอีก เพราะผ่านมาแล้วด้วยกันทั้งเรื่องเรียน เรื่องกิจกรรม

เราตัวติดกันมาก ไปไหนไปกันตลอด

“มึงๆรอกุด้วย กุขอเล่นบาสแปป ไว้กลับพร้อมกัน” เหนือพูดกับผม

“งั้นเดี๋ยวกุนั่งรอที่ศาลานะ” ผมบอก
“เคๆ”

“เออมึงกุยืมโทรศัพท์ฟังเพลงหน่อย” ผมขอ
มันส่งให้ พร้อมดึงเสื้ออกนอกกางเกง เตรียมตัวไปเล่นบาส

ผมก็เลือกเพลงฟังไปเรื่อยๆ พร้อมเปิดดูรูป ดูอะไรในมือถือมันไปพลางๆ เราจะเป็นแบบนี้กันปกติคือ ผมเล่นมือถือมัน มันเล่นมือถือผม
ไม่ได้มีความลับอะไรต่อกัน

แต่วันนี้ไม่ปกติคือผมเห็นคลิปๆนึงที่ไม่เคยเห็น
ผมกดเล่น ตอนแรกหน้าจอสั่นๆไม่โฟกัส มีเสียงน้ำไหลแทรกมาเป็นระยะ

แล้วกล้องก็โฟกัส เป็นภาพมันยืนถือโทรศัพท์ส่องกระจก ตัวมันใส่แค่บอกเซอร์แบบรัดๆตัวเดียว

“เชี่ย” ผมเหลือบตามองมัน มันยังเล่นบาสอยู่

ผมกดดูต่อมันปรับภาพเป็นกล้องหน้า ค่อยๆแพลนกล้องไปตามร่างกายแกร่งๆมีกล้ามเนื้อของมัน ผมใจเต้นตึกตัก มันล้วงมือเข้าไปในกางเกง คลำๆอยู่อย่างนั้นสักพักแล้ว ก็งัดเจ้าสิ่งนั้นออกมา ผมใจเต้นแรงกว่าเดิม

ในคลิปพอมันเริ่มแข็งตัว มันเปลี่ยนเป็นกล้องหลัง ถ่ายไปเรื่อย ในห้องน้ำนั้น แล้วก็ตัดจบ

ปล่อยผมประหลาดใจกับสิ่งที่มันถ่ายเก็บไว้


.....ไอ้เหนือจะเป็นคนเจ้าชู้ พอสมควรเลยครับ จากที่คบๆกันมา พี่ม.5 มันก็เคยไปจีบมาแล้ว
ไหนมันจะเคยเล่าให้ฟังว่ามีแฟนมาแล้วหลายคนตอนประถม กับแป้งที่เพิ่งเลิกไปก็มีคุยๆหยอกๆกันไปมา

แต่ตอนนี้มันก็โสด แล้วยังตัวติดกับผมอีกจนเพื่อนๆก็ยังแซวว่าเราเป็นแฟนกัน


มันก็เป็นเพื่อนที่ดีกับผมมากๆ มีอะไรเราก็จะทำด้วยกัน งานกลุ่มงานคู่ ผมจะเป็นคนเงียบๆกับคนไม่สนิท แต่พอสนิทแล้วก็จะคุยได้หมด

กับไอ้เหนือมันก็ไปเรื่อย มีความกะล่อน ขี้เล่น ทะเล้น ใส่เพื่อนๆ


“มึงๆงานคู่นงเยาว์มึงคู่กับกูนะ” เหนือถาม
“เออๆได้ดิ” ผมตอบ


จำที่ผมเคยบอกได้ไหมว่าบ้านผมไกล ผิดกับไอ้เหนือที่บ้านมันใกล้โรงเรียนมาก ขนาดเดินมาก็ถึง แต่เราจะกลับบ้านพร้อมกันเกือบทุกวัน

โดยการเดินออกจากรั่วโรงเรียน เดินออกจากซอยมาถึงปากซอย เดินคุยกันไปเรื่อย

บางวันมันก็รอรถเมล์เป็นเพื่อนผม....
วันนั้นเราไปทัศนศึกษากันที่ศูนย์วิทยาศาสตร์อะไรสักอย่าง ข้างในมันจะมืดๆ แล้วเป็นพวกโต๊ะ ตู้โชว์งานแสดงต่างๆ บรรยากาศออกหลอนๆนิดๆ“บรรยากาศแม่งน่ากลัววะมึง” ผมบอกมัน
“เออ กุก็ว่าจะมืดไปไหน”
“แล้วไอเมฆกับไอ้เบสท์ไปไหนวะ”
“ไม่รู้มัน”


บรรยากาศรอบๆ ก็มีเพื่อนๆห้องเรา กระจัดกระจายกันรอบๆห้อง แต่ผมสัมผัสได้ถึงมือของไอ้เหนือที่มาแตะที่มือผม พร้อมค่อยๆแนบชิดยิ่งขึ้น จนประสานกัน

ผมเหลือบมองมัน
แต่มันก็ได้แต่ดูนั่นนี่ ไม่ได้แสดงความรู้สึกอะไรผิดกับผมที่ใจเต้น เพราะไม่เคยประสานมือแบบนี้กับใครมาก่อน


บนรถขากลับ

“ขอนอนหน่อยนะกุง่วง” เหนือพูด
“ก็นอนดิ ขอกุไม” ผมบอกงงๆ

มันพูดเสร็จก็ เอาหัวมาหนุนใหล่ผม ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร ได้แต่คิดในใจว่าตอนนั้น ที่จับมือกัน มันจะสื่ออะไร มันคิดอะไรอยู่ ที่ผมมั่นใจคือผมเริ่มรู้สึกกับมันมากกว่าคำว่าเพื่อน

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0

ตอนที่ 3 ระหว่างเราสองคน
ตอนม.4 เป็นตอนที่กลุ่มผมต้องแยกกัน เพราะโรงเรียนเริ่มเลือกสายและคละห้องให้นักเรียน

เหนือได้ไปห้อง2 เบสท์กับเมฆอยู่ห้อง3 ผมอยู่ห้อง4 แต่เราก็ยังคุยกันได้เรื่อยๆ


วันนี้ผมกับพวกไอเบสท์ ไอเมฆ รวมถึงไอเหนือด้วย +เพื่อนห้องไอ้เหนืออีกคนชื่อดรีม มาซ้อมวิ่งที่สวนสาธารณะแถวๆมหาลัยแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมไปสอบรด. คือที่นั่นมีทั้งสเตเดียมขนาดย่อมๆ แล้วก็พวกสนามบาส สนามบอล ให้เล่นอีกด้วย


เสียงริงโทนโทรศัพท์ของผมดัง ภาพโชว์ว่าไอ้เหนือเป็นคนโทรมา

“ไหนละมึง”
“อยู่ป้ายตลาดละ จะถึงโรงเรียนแล้ว”
“โอเคๆกุรออยู่ป้ายรถเมล์”
“เคๆเจอกัน”

ผมไปไอ้สนามที่ว่าไม่ถูก ไอ้เหนือเลยอาสาจะพาไป โดยนัดเจอป้ายรถเมล์หน้าโรงเรียน ส่วนเพื่อนอีก3คนจะไปเจอที่สนามเลย

ผมลงป้ายรถเมล์มาก็ข้ามสะพานลอยมาอีกฟากก็เจอมัน นั่งรออยู่ในชุดเสื้อยืดธรรมดาๆสีเขียวเข้มกับกางเกงนร.ขาสั้น เผยให้เห็นท่อนขาแกร่งๆที่มีขนหน้าแข้งขึ้นตามวัย สะพายกระเป๋าเป้สีดำ

“ไงมึง” มันทัก
“หวัดดี มึง” ผมตอบ
“ไปกันเลยมะ”
“ไปดิ”

เราน้่งรถเมล์สายหนึ่ง พอขึ้นมาก็มีคนเต็มเลยต้องยืน พอยืนไปสักพักคนเริ่มลง เลยมีที่ว่างหนึ่งที่ ไอ้เหนือก็สะกิดให้ผมไปนั่ง

ผมก็เลยนั่ง ไอเหนือก็ขยับมายืนใกล้ๆเบาะ
ผมหยิบหูฟังขึ้นมาเตรียมฟังเพลงฆ่าเวลา
ฟังไปสักพัก ไอ้เหนือก็หยิบหูฟังผมไปฟังด้วยข้างนึง

“เพราะดีหว่ะ” มันพูด~ ระหว่างเราสองคน
อยากรู้มันคืออะไร
มันใช่ความรักหรือเปล่า
หรือฉันเหงามากไป
แค่ความอ่อนแอในใจของฉัน
หรือเธอเข้ามาด้วยความตั้งใจ
เพื่อให้ตัวฉัน
ได้พบกับความรัก
เธอตอบได้ไหม ~พอมาถึงสนาม พวกมันก็เปลี่ยนเป็นชุดทะมัดทะแมงวอร์มอัพ นู่นนี่เสร็จ พวกไอ้เหนืออยากเล่นบาสก่อน ผมก็เลยต้องมานั่งรอ พวกมันเล่น โดยการอ่านหนังสือที่เตรียมมาด้วย+นั่งดูนั่นนี่ไปเรื่อย

พอเห็นว่ามันจะเลิกผมก็จะไปเปลี่ยนชุดวิ่งบ้าง

“เห้ย ปองรอกุด้วย” ไอ้เหนือพูดพลางวิ่งมาหา
“กุจะไปเปลี่ยนชุด”
“เออ กุไปด้วย”

ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร
เดินไปเรื่อย พอเห็นห้องน้ำมันอีกไกล ไอ้เหนือเลยบอก

 “มึงไปเปลี่ยนตรงนั้นก็ได้” พร้อมชี้ไปที่หลังบันไดทางขึ้นอาคาร

ผมก็ขี้เกียจเดินหาห้องน้ำเลย เออออตามไป

พอถึงผมกำลังจะเปลี่ยน แต่เห็นไอ้เหนือมองอยู่
“มึงหันไปเลย” ผมบอกมัน
“อาย อะไรวะผู้ชายด้วยกัน”
“กุไม่ใช่มึงนะ จะได้หน้าด้าน”
มันหัวเราะ แต่ก็ยอมหันไปโดยดี ไอ้เหนือมันหน้าด้านจริงครับ อาจเพราะด้วยมันหุ่นดีด้วย มันก็เลยไม่อาย เวลาเปิดนั่นนี่แกล้งให้ผมดู

ผมก็ค่อยๆถอดกางเกง รีบๆยัดใส่ประเป๋าพร้อมเอากางเกงวิ่งออกมาเปลี่ยน

“เสร็จละ” ผมบอก


เราซ้อมวิ่งกันอยู่หลายรอบ ผมนี่หอบแฮ่กๆเพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกายแบบพวกมัน

พอนั่งพัก เปิดรองเท้าดู ผมถึงได้รู้ว่า ผมโดนรองเท้ากัดเป็นแผล

“อ่ะ เอานี่ไปใส่ก่อน” เหนือยื่นรองเท้าแตะให้ผม
“โหย มีเอามาเผื่อด้วย ขอบใจว่ะ” ผมตอบ
“เออ เอามาคืนด้วยนะมึง”

ผมเลยต้องใส่รองเท้าแตะมันกลับบ้านแทน

....ปัจจุบัน

พอกินข้าวเสร็จผมกับเหนือก็แยกย้ายไปเข้าแถวตามห้อง ม.5 ของเรา จะเข้าแถวหลังๆถัดออกมาจากเวทีของโรงเรียน

“ไอ้ปอง มาตรงนี้” ไอ้เกรทเพื่อนในห้องของผมกวักมือเรียกยิกๆให้ไปเข้าแถว ข้างๆมัน

“เออๆมาละ”
“ไปไหนมาวะ” เกรทถาม
“ไปกินข้าวมา”
“กับไอ้เหนือใช่ปะ”

“เออ ทำไมวะ”
“แหม่ กินข้าวกับแฟนนนน”

“แฟนพ่องดิ เพื่อนกัน”
“อะจ่ะๆๆ”

ไอ้เกรทเป็นเพื่อนสนิทในห้องของผม เลยรู้ว่าผมสนิทกับใครบ้าง ชอบ ไม่ชอบอะไร แต่ผมไม่เคยบอกมันนะว่าผมแอบชอบใครอยู่

.....


แง ไม่ค่อยมีคนคอมเม้นเลย ใครเข้ามาอ่าน ทักทาย ติชมกันได้นะครับบบบบ

ออฟไลน์ Toxicgirl

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 9
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
เป็นกำลังใจให้นะคะ เหนือเป็นแบบนี้จะไม่ให้ปิงคิดได้ไงเนอะ

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
เป็นกำลังใจให้นะคะ เหนือเป็นแบบนี้จะไม่ให้ปิงคิดได้ไงเนอะ

ขอบคุณที่ติดตามนะครับบบ ^^

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0ตอนที่ 4 เฉียด
ตอนม.4เป็นช่วงที่ผมสบายใจ แล้วก็รู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เพราะไอเหนือยังไม่ได้เปิดตัวคบใคร เป็นช่วงเวลาที่ตัวติดกับมันมาก

แม้จะอยู่คนละห้อง แต่มันก็แว้บๆมาหาผมบ่อย บางทีผมก็ไปสิงอยู่ห้องประจำของพวกห้อง 2
ที่เวลาคาบโฮมรูม หรือมี Big cleaning day ห้องนั้นจะต้องมีห้องประจำคอยดูแล

“มึงเดี๋ยวต้องเลือกชมรมแล้ว มึงจะเข้าชมรมอะไรวะ” เหนือถามผมขณะ นั่งเล่นชิวๆอยู่ในห้องประจำด้วยกัน

“กุว่าจะเข้าครอสเวิร์ดอ่ะ” ภาษาอังกฤษเป็นวิชาโปรดของผม แถมเข้าไปก็ไม่ต้องทำไรมาก ไม่ยุ่งวุ่นวาย เลยตัดสินใจไม่ยาก ที่จะเลือกชมรมนี้

“แล้วมึงอ่ะ”
“กุว่าจะเข้าเหมือนมึงอ่ะ”
“มึงเนี่ยนะเล่นครอสเวิร์ด” ไอ้เหนือมันเซียนเลขแต่เกลียดอิ๊งครับ

“ทำไมวะ ชมรมแม่งชิวดีออก”
“แถม เข้าไปได้เจอมึงบ่อยๆด้วยไง” มันยิ้มพร้อมทำหน้ากวนๆใส่

*หยุด โปรยสเน่ห์ทีโว้ยย*

“แหวะ ไม่ต้องมาหยอด กุไม่ใช่สาวๆของมึงนะ”
“555555”
“เออนั่นแหละ แม่งชิว สมศรีไม่ค่อยเข้ามายุ่งไรกะชมรมด้วย” มันย้ำ

“เออๆ”

——ชมรม——

“ทุกคนวันนี้ครูสมศรี ไม่เข้านะ เขาฝากให้มาบอกว่าฝึกเล่นกันไปก่อน” เสียงไอเอ็ม ประธานชมรมประกาศบอก

“เห็นไหมกุบอกละ ชิว” ไอ้เหนือพูดพร้อมยักคิ้ว
“จ้า เก่งจ้า” ผมเอ่ย ขำๆ

“ไอ้เหนือ มึงเข้าชมรมนี้ด้วยเรอะ” ไอเอ็มเดินมาถาม งงๆ

“เออ เค้าห้าม คนโง่อิ๊ง เข้าหรือไงวะ”

“เค้าไม่ห้าม แต่มึง ไม่ได้ตามใครมา ใช่มั้ย555”

“เออ กุมากะเมียกู “ มันพูดพร้อมโอบไหล่ผมที่นั่งข้างๆเข้าไปกระชับกับตัว”

“ไอ้นี่หนิ” ผมฟาดผั้วะ ไปที่มือมันที

“555555” ไอ้เอ็ม กับไอ้เหนือหัวเราะประสานเสียง

“ใบเช็คชื่อ ชมรมค่ะ” เสียงผู้หญิงคนนึง เอ่ยขึ้นขัด

“หวัดดี เราแพรวอยู่ห้อง 10” ผมมองไป เห็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึง ยื่นกระดาษใบขาวให้

อ้อห้องเดียวกับไอ้เอ็ม ห้อง 10เป็นห้อง Gifted เน้น ภาษาอังกฤษซะด้วย

“ขอบคุณครับ” ผมเอ่ย
“เราปองนะ ห้อง4”

“เราเหนือห้อง2”

“ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ” เธอบอกยิ้มๆก่อนเดินไป


หลังคาบชมรม ผมก็แยกย้ายกับไอ้เหนือไปเรียนกับห้องตัวเอง


——คาบคณิต——


เป็นวิชาที่ผมเบื่อ ไม่ถนัดที่สุด แต่ก็ต้องเรียนเพราะมันจำเป็น แถมอาจารย์ประจำวิชาก็เป็นประจำชั้น

ผมนั่งเบื่อๆหันไปมองทางซ้ายไอ้เกรทก็นั่งเอาไอโฟนผมไปดูซีรี่ย์ฝรั่ง อะไรของมันก็ไม่รู้

หันไปทางขวา ไอ้ป๊อดเพื่อนสนิทในห้องอีกคนของผมก็นั่งวาดรูป Portrait คนเหมือน ไอ้แจส ไอ้ตี๋เพื่อนในกลุ่มก็หลับ ดีจริงๆเพื่อนกู มีไอ้นินจาหุ่นยนต์ประจำกลุ่มที่เรียนจริงๆ

วันนี้ท้ายคาบมีเลือกหัวหน้าห้อง ไอ้ป๊อดได้เป็น เพราะหน้าตาแม่งเรียบร้อย ถูกใจครูกับเพื่อนๆ

หน้ามันนิ่งจริง แต่ใครรู้จักหรือสนิทกับมันแล้วมันคือมนุษย์ผู้กวนตีนคนนึงจริงๆ

แล้วอาจารย์ก็ให้ไอ้ป๊อดมันเลือกรองหัวหน้า กรรมก็ตกลงมาที่ผม เพราะอาจจะโดนมันใช้งานได้ง่ายๆล่ะมั้ง ผมซึ่งเออออกับคนอื่นง่ายๆก็ไม่ได้เถียงอะไร—-หลังเลิกเรียน——

ผลประกาศรด.ออกแล้ว เป็นไปตามคาดผมไม่ผ่าน พวกไอ้เหนือ เบสท์ เมฆ หรือเพื่อนในห้องอย่างไอ้ป๊อด เกรท นินจา แจส ตี๋ติดหมด

ผมก็แอบเฟลนะที่ไม่ได้ แต่ก็คิดไว้แล้ว อีกอย่างบ้านผมก็ไกล ขี้เกียจเดินทางไปศูนย์ฝึก

“ไง มึง โอเคป่าววะ” ไอ้เหนือถาม
“โอเค” ผมตอบ

“แน่นะ” มันถามย้ำ
“จริงๆ”

“ไม่ติดก็ดีนะ ไปฝึกเหนื่อยก็เหนื่อย ไหนบ้านมึงจะไกลอีก อีกอย่าง ตัวมึงขาวๆจะได้ไม่ดำไง” มันพูดเสร็จก็ลูบหัวผมหนึ่งที แล้วก็ตบที่บ่าเบาๆ

*เอ้อ พูดอีกก็ถูกอีก ผมคิด*
นี่มันปลอบใจผมอยู่เปล่าวะ

“เออๆกลับเหอะ”
“วันนี้กุเลี้ยงชาบูไปปะ”
“จริงดิ เดี๋ยวกุชวนพวกไอ้เบสท์แปป”

มันวาดมือเฉียดหูผม ทำท่าจะตบหัว

“กุเลี้ยงมึง ไม่ได้จะเลี้ยงคนอื่น”
“เอ้า จริงหรอ กุคนเดียวเนี่ยนะ”

“เออ เอาไม่เอา”
“เอาคร้าบบบ” ผมพยักหน้าหงึกๆ เรื่องอะไรจะปฏิเสธ ของฟรีเชียวนะ ฮ่าๆ


...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-05-2020 21:49:50 โดย Paraim »

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
...
....

ตอนที่ 5 เธอคือหัวใจของฉันPart ม.4
เสียงเฟสบุ๊คของผมเด้งเตือน พอกดเข้าไปปรากฏว่า มาจากกลุ่มเฟส ของกลุ่มเพื่อนของผมที่ห้อง4

“พวกมึงไปดูหนังกัน” เกรทชวน
“อารมณ์ไหนวะ ชวนดูหนัง”   แจส

“เรื่องไร” ตี๋
“นั่นดิ เรื่อง?” นินจา

“Riddick 3” เกรท
“เหยดด เรื่องนี้กุก็อยากดู” ตี๋

“วันไหน”ตี๋
“ทิตนี้”เกรท

“เออๆ ไปๆ” แจส
“ไปก็ไป” นินจา


“โทรไปชวนไอ้ป๊อดด้วย ไอ้ห่าไม่เล่นเฟส” เกรท
“ท่านรอง โทรเลยครับ”  ตี๋
“สาดด ทีเงี้ยใช้กู”  ปอง

“55555” เกรท
“กุชวน ไอ้เหนือไปด้วย ได้ปะ” ปอง

“ไรว้า อีกละ” แจส
“ติด ผผผผ” เกรท

“ผ พ่อง มันชวนดูหนังเหมือนกัน เลยว่าจะไปอาทิตย์นี้พอดี” ปอง

“เอาดิ ไปกันเยอะๆ สนุกดี” ตี๋
“เออ ช่ายยยย” เกรท
 “งั้นกุชวนไอ้เอ็มไปด้วย” แจส

“เออๆไปแม่งให้หมด ทั้งรุ่นเลย” เกรท
“55555” ปอง

“....” นินจา

——แชทเหนือ—--

Tidneua Intarapitak

“มึง พวกเพื่อนกุ ไปด้วยนะ พวกไอ้เกรท”
“ไรว้า”
“ไปกันเยอะๆ สนุกดี”

“เออๆ มึงสนุก กุก็ดีใจ”
“จ้าพ่อ”
“จ้าลูก”วันอาทิตย์

ผมกับไอ้เหนือ นัดเจอกันที่หน้าโรงเรียนเหมือนเดิม เพิ่มเติมมี ไอ้ป๊อด ไอ้เอ็ม ไอ้ตี๋ ไอ้นินจา

ส่วนไอ้เกรท ไอ้แจส ไปเจอที่ห้างเพราะบ้านมันใกล้กว่า

“วันนี้กุชวนสาวๆ มาด้วยว่ะ” เอ็มบอก
“ใครวะ” เหนือ
“เพื่อนห้องกุเอง เดี๋ยวเจอก็รู้” เอ็ม
“เออ จะครบทั้งรุ่นละ” ป๊อด
——ที่ห้าง——
“ทุกคนนี่ แพรว ขิม ปริม น้ำตาล” เอ็มแนะนำ
พวกผม “สวัสดี คร้าบบบ”

แพรวนี่เอ็มชวนมา ส่วนอีก3คน แพรวชวนต่ออีกที

ก่อนเข้าโรง ไอเกรท ไอแจส ก็ไปจัดการซื้อตั๋วให้พวกเรา

“มึง กินไรปะ” เหนือ
“ป๊อปคอร์น หน่อยก็ดี” ผมบอก

“หารกะกุดิ แล้วกินด้วยกัน” เหนือพูดพลางหยิบอะไรออกจากหัวผมไปไม่รู้ อะไรติดวะ

“คนอื่นอะ” ผมถาม
“มึงกินกะกุพอ กุกินเยอะ หารเยอะ เดี๋ยวไม่พอ”
“อะได้ๆ”

พอเข้ามาในโรง ผมก็เดินตามไอ้เหนือติดๆไม่ใช่จะจองตัวคนว้อย ป๊อปคอร์นตูอยู่กับมัน (หรา)

สรุปเราได้ที่นั่งติดทางเดิน แต่สักพักแพรวก็เดินมาบอกกับผม

“ปอง เราขอนั่งตรงนี้ได้มั้ยอะ พอดีเรากลัวเข้าห้องน้ำบ่อย แล้วเดี๋ยวลุกบ่อยๆคนอื่นจะรำคาญเอา” เธอชี้ๆตรงที่ไอ้เหนือ แต่สาวๆคนอื่นอยู่ข้างในหมดเลยแหะ

ไอ้เหนือได้ยินเลย สลับที่ตรงทางเดินให้แพรว ถัดมาเป็นผม แล้วก็เหนือ ไอ้คนถัดไปเป็นไอ้ป๊อดก็ขยับเป็นโดมิโน่เลยครับ (ฮา)

ระหว่างหนังฉายก็สนุกดี ขนาดผมไม่เคยดูภาคก่อนๆนะ
ได้นั่งดูกับไอ้เหนือ มันก็ตั้งใจดูมาก มีหันมากระซิบเดาฉากต่างๆบ้าง แกล้งจับป๊อปคอร์นมายัดใส่ปากผมบ้าง (ไอ้นี่หนิ)

ส่วนแพรวก็ไม่ได้ลุกบ่อยนะ ผมเลยงง จะขอเปลี่ยนที่ทำไม ไม่นั่งดูกับเพื่อนๆเธอ


เสร็จจากดูหนัง ไอ้เอ็ม ไอ้ป๊อดกับสาวๆก็ขอกลับไปก่อนเหลือแต่พวกผม เลยว่าจะไปร้องเกะกัน————ห้องคาราโอเกะ—————ฟ้าาาา ถ้าไม่ส่งมา ให้เธอ มีใจก็บอกกันซ้ากกกคำเป็นไรรร ~ ตอนนี้ไอ้แจสกับไอ้เกรทครองไมค์อยู่

ไอ้เหนือที่นั่งใกล้ๆผมก็ ฮึมฮัมตามเพลงไปด้วย
พอ ร้องกันไปได้3-4เพลง ไอ้พวกเพื่อนผมก็เชียร์ให้ไอ้เหนือขึ้นไปร้อง

ไอ้เหนือกดหาเพลงสักพัก เพลงก็ขึ้นมา

นี่มันเพลงโปรดเพลงหนึ่งของผมเลยครับ

เธอคือหัวใจของฉัน

อยู่คนเดียวมานานกับความเหงาใจ
วันเวลาผ่านไปก็นานแสนนาน
ก็ในหัวใจ
ฉันเองก็ยังต้องการใครสักคน
ที่คอยดูแลและห่วงใย ~

มันหันมามองผม แล้วก็หันกลับไปดูเนื้อ


จนวันหนึ่งที่เธอได้ผ่านเข้ามา
ความอ่อนล้าที่มีก็จางหายไป
คงเป็นเธอที่ทำให้ฉันเป็นคนใหม่
เธอคือหัวใจ
ของฉันตั้งแต่นี้


มันไม่ใช่คนเสียงดีที่สุด แต่เสียงแหบๆสากๆของมันทำให้เพลงดูเพราะขึ้น


เธอคือคนที่ฉันตามหา
มาแสนนาน
และเป็นคนที่ฉันใฝ่ฝันในหัวใจ
แม้ชีวิตของฉันตอนนี้จะเป็นเช่นไร
แต่อยากให้รับรู้เอาไว้

ไอ้พวกเพื่อนๆเตรียมประสานเสียง

~ อยากบอกว่ารัก
รักเธอเหลือเกิน
แม้วันคืนล่วงเลยพ้นเป็นปี
แต่คืนนี้
จะบอกเธอนะคนดี
อยากให้เธอ
เชื่อฉันคนนี้
ฉันรักเธอ ~

ร้องจบมันก็หันมา เกาหัวแกรกๆ แล้วก็ยิ้มกวนๆในแบบของมัน
เห้อออ ทำไมมึงทำให้กุหลงอีกแล้ววะ

พอจบเพลง ไอ้นินจา กับไอ้ตี๋ไปห้องน้ำ ส่วนไอ้เกรทกับไอ้แจส ง่วนหาเพลงต่อไปอยู่

หันไปเห็นไอ้เหนือนั่งเคี้ยวลูกอม

“ขอมั่งดิ” ผมขอ
“ซื้อดิ” มันบอก

“ด้ายยย จำไว้” ผมบอก

มันแกะลูกอมอันใหม่เข้าปาก

แล้วอยู่ๆมันก็จับใหล่ผมแล้วประกบปากเข้ามา
แค่แว้บเดียวเท่านั้น ผมรู้สึกมีอะไรนุ่มๆเข้ามาในปากผม อีกแว้บลูกอมก็มาอยู่ในนั้นแล้ว

“ไอ้สัด เล่นไรวะ” ผมด่า แต่ในใจเต้นสั่นรัวๆ
“ป้อน ลูกอมไง” มันบอกขำๆ

พร้อมไอ้ตี๋ ไอ้นินจาที่กลับมาจากห้องน้ำ
ไอ้เหนือก็ลุกไปช่วยพวกมันหาเพลง

ปล่อยผมนั่งคิด กับจูบแรกในชีวิตที่เสียให้มันไป——-———————————————


ใครชอบ ช่วยคอมเม้น ช่วยติชม

ให้กำลังใจกันได้นะครับบบบ ^____^
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-05-2020 10:42:59 โดย Paraim »

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1906
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +39/-0

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 6 หมายความว่าอะไรPart ม.4(ต่อ)

วันนี้ผมนั่งอ่านหนังสือ อยู่ในห้องสมุดกับพวกกลุ่มเพื่อนๆห้อง4 ช่วงพักเที่ยง

แล้วไลน์ก็เด้งเตือน ...ไอ้เหนือครับ

“อยู่ไหนวะ” Northx
“ห้องหมุด” Pong
“ทำไร” Northx
“วิ่งจ๊อกกิ้งมั้ง” Pong
“กวนตีน” Northx
“5555” Pong

แล้วมันก็เงียบไป

ตอนนี้ทุกคนในกลุ่มต่างเอกเขนก สบายอย่างกะอยู่บ้าน ไอ้เกรทอยู่ในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนเล่นโทรศัพท์ ไอ้ตี๋ไอ้แจสนั่งคุยกันเรื่องสาวๆ ไอ้ป๊อดนั่งอ่านปกติ ไอ้นินจานอนคว่ำอ่านหนังสือ กินที่ชิบหาย

ผมก็ลุกไปเปลี่ยนหนังสือเป็นนิยายสืบสวนเรื่องนึง

“ไหนบอกจ๊อกกิ้งอยู่ไงวะ” ไอเหนือพูด มือท้าวชั้นหนังสือ
ผมหันไปมองมัน
“เนี่ยก็ว่าจะอ่านไป วิ่งไป”

“ไอ้บ้าเอ้ย” มันด่า

“แล้วมึงอะ ไม่เล่นบาสอ่อ” ผมถาม

“ข้างล่างโคตรร้อน ขึ้นมาตากแอร์ดีกว่า” มันตอบ

ผมไม่ว่าอะไร ก็ยืนหาหนังสือต่อ
แต่ไอ้เหนือสอดตัวเข้ามาข้างหน้าผม ด้วยความที่ล็อกชั้นหนังสือมันแคบ ทำให้หน้าเราอยู่ห่างกันแค่คืบ กับร่างกายเราที่ชิดกันแน่น

“ทำไรมึงวะ” ผมถาม
“เปล่า ก็จะหาหนังสือเหมือนกัน”

มันพูดพลางขยับตัวออกไป

แล้วไลน์ผมก็เด้งอีกครั้ง
คราวนี้เป็นกรุ๊ปครอบครัว

“แม่ได้แพกเกจที่พักที่หัวหินมา” Mom
“จริงอ่ะแม่ ไปๆๆไปกัน” P’Pang พี่แป้งพี่สาวผมตอบ

“เพื่อนที่ทำงานแม่เขาเอามาให้” Mom
“หัวหินนนนน “ Pong

“กี่คืนอะแม่” Pong
“สองวัน1คืน” Mom
“ไปกับครอบครัวน้าอรนะ เขาแบ่งตั๋วมาให้” Mom

“อีกสักสองอาทิตย์ไปกันนะ” Mom
“เอ้อ ปอง ในตั๋วมันมี4ที่นะลูกชวนเพื่อนไปด้วยได้นะ” Mom

...

“หัวหิน หรอวะ” ผมหันไปตามเสียง
“ไอ้นี่หนิแอบอ่านไลน์กู” ผมว่าไอ้เหนือที่ยื่นหน้าเข้ามาใกล้


“แหม่โทรศัพท์มึง ก็คือโทรศัพท์กูแหละ”
“หรอออ”


“กูไปด้วยนะ”
“ห๊ะ”
“หัวหินไง”

“จะไปจริงหรอ”
“จริงดิ น่าสนุกออก”
“เออ ไปก็ไป”

“ไอ้เหนือออ อยู่นี่เอง” เสียงไอ้ดอมเพื่อนห้อง2ไอ้เหนือ เรียก มันเดินมากับไอ้เอก

“มีไรวะ “ เหนือถาม

“มึงลืมเรอะ วันนี้นัดทำงานกลุ่ม” เอกบอก
“เออวะ”

“งั้นกุไปก่อนนะ” ไอ้เหนือบอกลา พร้อมยกมือมาแตะๆคางผม คนนะไม่ใช่หมา ไอ้นี่

“เออ เจอกัน” ผมบอก


——-คาบบ่าย——-


เดี๋ยวคาบบำเพ็ญประโยชน์คาบหน้า เราต้องไปที่สวนสาธารณะ เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ พวกปลูกต้นไม้ เก็บขยะกันนะ แถวๆโรงเรียนเรานี่แหละ รุ่นเธอไปกันทั้งรุ่นนั่นแหละ

ครูประจำชั้นผมแจ้ง

“บำเพ็ญประโยชน์หว่ะ” ไอ้แจสพูด
“ปลูกต้นไม้ด้วยว่ะ” ไอ้ตี๋เสริม
“เก็บขยะอีก” ป๊อดบอก

“อะไรก็ได้ที่ไม่ต้องนั่งเรียน กุเบื่อออ” เกรทบ่น
“มึงนี่น้า” ผม


——หลังเลิกเรียน——


ผมที่กำลังเดินลงจากอาคารมีพวกไอ้ป๊อดเดินตามๆกันมา

“มึงกุกลับละ” ไอ้นินจาบอก
“กุมีนัดกับนุกนิก” ไอ้เกรทพูดถึงแฟนมัน

“กุกับไอแจสจะไปธนาคารหน่อยวะ” ไอ้ตี๋มันทำขายออนไลน์อะไรของมันก็ไม่รู้ครับ

เหลือไอ้ป๊อดที่ยังไม่กลับผมก็เลยชวนมันมานั่งเล่นที่ม้านั่งข้างสนามบาส ก็รอกลับพร้อมไอ้เหนือนั่นแหละครับ


“ไงมึง” เหนือทักก่อนเอากระเป๋า มือถือ เป๋าตังฝากไว้ที่ผมเช่นเคย แล้วก็วิ่งไปเล่นบาส

“ฝากของซะเยอะ ไม่กลัวหายหรอวะ” ป๊อดถาม
“มันไม่กลัวหรอก บ้านมันรวย” ผมตอบขำๆ

พูดเสร็จก็มีมือยื่นมาตรงหน้าถือป็อกกี้ชอกโกแลตกล่องสีแดง ไอ้เอ็มครับ

“มีคนฝากมาให้” เอ็มบอก
ผมอ่านโพสอิทที่แปะอยู่

“ทานให้อร่อยน้า แพรว”

ผมรับมา เอ้..เอามาให้ทำไม หรือผมจะโดนจีบ
ไม่เอาไม่มั่นหน้า (ฮา)

พอผมแกะป็อกกี้กินไปสักแปป

ไอ้เหนือที่เล่นบาสอยู่ สักพักก็วิ่งมาหาที่โต๊ะ

ฉกกล่องป็อกกี้ ไปจากมือ พลิกดูข้อความข้างกล่อง มันขมวดคิ้วนิดนึง ก่อนหยิบไปกินแท่งนึง แต่ไม่ได้พูดอะไร

แล้วก็วิ่งกลับไปเล่นบาสเหมือนเดิม. ——ที่บ้าน——-

ผมกลับมาถึงบ้าน อาบน้ำกินข้าวเสร็จ
ก็ขึ้นห้องมาเปิดเฟสดู มีคำขอเพื่อนใหม่ 4คน
หนึ่งในนั้น คือ

Preawiee Pathama

เห็นรูปก็เดาได้ไม่ยาก แพรวนั่นเอง ผมกดรับหมดทั้ง4คน

สักพัก ข้อความก็เด้ง

“ดีจ้า” Preawiee
“ดีครับ” Pong

“ขนมอร่อยมั้ย555” Preawiee
“อร่อยดีครับ” Pong

“แล้วทำไรอยู่หรอคะ”  Preawiee
“ก็เล่นเฟส ไปเรื่อยอ่า” Pong

“อ่อจ้า”  Preawiee

แล้วเราก็คุยกันอีกนิดหน่อย ก่อนผมจะขอตัวไปทำการบ้าน

พอทำการบ้านเสร็จสักสี่ทุ่ม ไอ้เหนือโทรมา
มันจะโทรเวลานี้ตลอด  บางวีคก็สัก3วัน บางสัปดาห์เราคุยกันทุกวันก็มี

“สั่งพิซซ่า หน่อยครับ” มันพูด

“ผิดครับนี่เบอร์ เคเอฟซี” ผมต่อ

“สัส5555”

“เออ มึงรู้เรื่องบำเพ็ญประโยชน์ยัง”

“รู้แล้ว”

“ไปถูกเปล่า”

“มึงก็รู้ กุจะไปไหนถูก วันๆกุนั่งรถจากบ้านมาโรงเรียน จากโรงเรียนกลับบ้าน”

“5555 อ่อเดี๋ยวกุพาไป”

“ดีๆ”

“แล้วมึงทำไรอยู่”

“เพิ่งอาบน้ำเสร็จ” มันตอบ

“อ้อ อืมๆ”

แล้วเราก็คุยกันสัพเพเหระ บางทีมันก็เล่นเฟสไป ถือโทรศัพท์ไป ไม่คุยกะผมนะ แต่ก็ไม่ยอมวาง

“มึงๆ พรุ่งนี้โทรปลุกกุหน่อยดิ” เหนือขอ

“นาฬิกาปลุกมึงไม่มีหรือไงครับ”ผมถาม

“เหอะ น่า”

“เออๆได้ สัก6โมงนะ”

“โอเค” มันตอบ

“งั้นกุไปนอนละ” เหนือเอ่ยขึ้น

“ฝันดีมึง” มันบอกต่อ

“ฝันดีๆ”.........

เหมือนเดิมนะครับติชม คอมเม้นให้กำลังใจกันได้  :katai4:

ไว้เจอกันตอนหน้าครับบบบบCoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 7 ก็พอ....“ตืดดดด ตืดดดด ตืดดดด” เสียงรอสายโทรศัพท์ตอนนี้ผมอยู่บนรถเมล์ กำลังไปโรงเรียน
ไม่วายต้องโทรปลุกไอ้เหนือตามคำขอมัน

—-กริ๊ก—-

มันรับแล้วครับ

“ฮัลโหลลล”
“ตื่นได้แล้ววว”

“งืมมม งืมม “ พูดไรวะ
“ลุกยัง” ผมถาม
“ลุกแล้ว ตั้งโด่เลย”
“กุไม่ได้หมายถึง ไอ้นั่น หมายถึงมึงอะ ลุกจากเตียงยัง ไอ้บ้า” ผมด่า

“เออๆ ลุกแล้ววว “
“ไว้เจอกันที่รร.มึง” มันบอก

ผมวาง แล้วก็หยิบหูฟังขึ้นมาฟังเพลงรอเวลารถถึงโรงเรียน

จริงๆที่บ้านผมอยู่ไกล เพราะผมต้องย้ายตามพ่อแม่ครับ พ่อกับแม่ทำงานอยู่แถวนี้ แต่ก่อนบ้านเก่าผมมันจะใกล้รร.กว่านี้

พอคิดอะไรเพลินๆ ไลน์จากไอ้เหนือก็เด้ง มันส่งรูปมาเป็นภาพมันถอดเสื้อ หน้าตางัวเงีย แต่ลุกมานั่งแล้ว ด้านหลังเป็นเตียง

“ไอ้บ๊อง” ผมส่งกลับไป


———ที่โรงเรียน———

ผมเดินเข้าโรงเรียนมาก็เจอไอเหนืออยู่กับเพื่อนห้องมันอีก3คนครับ มีไอ้ดอม เอก แล้วก็เจนสาวห้าวหนึ่งเดียวในกลุ่ม

มันกำลังทำงานกลุ่มชีวะครับได้ข่าวครูเค้าสั่งงานเยอะและ ถี่มากก ห้องผมก็โดนเหมือนกัน


“อ้าว หวัดดี” ผมทักเหนือกับเพื่อนๆ
“หวัดดี” เอกกับดอมทักตอบ
“หวัดดีปอง” เจน

“มานั่งนี่ดิ” ไอ้เหนือตบเก้าอี้แปะๆ

ผมเข้าไปนั่งก็นั่งทำงาน ข้างๆพวกมัน

“พวกมึง รู้จักโบห้อง6ปะ น่ารักสาดดด” ไอ้เอกเกริ่น

“รู้จักๆเด็กใหม่ใช่ปะ” ดอมเสริม

“เออ ย้ายมาจากรร.อิสลาม” เจนบอก

“ไหนเอารูปมาดูดิ๊” ไอ้เหนือร่วมวงบ้าง

ผมก็เหล่ตามอง

“แปปๆ นี่ไง” ไอ้เอกเปิดเฟสเค้าให้ดู

“เออ น่ารักจริง มีแฟนยังวะ” เหนือ

“มึง จะเสี่ยงหรอไอ้เหนือ ต้องขลิบก่อนนะว้อย” เอกบอก

“555555” ทุกคนนั่งขำ

- - ยกเว้นผม ยังไงซะเหนือมันก็ชอบผู้หญิงอะเนอะ แต่เวลามันพูดถึงคนอื่นก็แอบใจแป้วๆ เหมือนกัน อยากจะชินก็ไม่ชินสักที

“กุล้อเล่น ช่วงนี้ยังไม่ค่อยอยากมีแฟนวะ โสดก็สบายใจดี”

“เหยดดด เสือเหนือกลับใจว่ะ” ดอมบอก

“เสือยังไงก็คือเสือปะวะ” เจนเสริม

ไอ้เหนือส่ายหัวยิ้มๆเบาๆ

“ไปกินข้าวดีกว่าวะ” เหนือพูดพร้อมหันมาสะกิดผม

“อืมไปดิ” ผมตอบ

“พวกกุกินละ มึงไปกันเลย” พวกเอกบอก

วันนี้ผมแวะร้านโจ๊กป้าแอนร้านโปรดอันดับ 2 ของผม ในโรงเรียนก็เจอแพรวที่พึ่งซื้อข้าวเสร็จเข้า

“อ้าว ปอง”
“ดีแพรว”
“กินร้านนี้เหมือนกันหรอ” แพรวถาม
“ช่าย” ผมตอบ

“มึงๆได้โต๊ะละ ไปกัน” เพื่อนเค้าเรียก
“งั้นไว้เจอกันนะ” แพรวยิ้ม ก่อนเดินออกไป

ผมมาที่โต๊ะก็ เห็นไอ้เหนือนั่งกินอยู่ก่อนกับน้ำสองแก้ว

“ไม กินน้ำสองแก้วอ่ะ” ผมถาม
“อันนี้ของกูซื้อมา อันนี้แพรวเอามาให้มึง”

มันชี้ไปที่แดงโซดา ก่อนชี้อีกแก้วที่เป็นบลูฮาวาย
“แต่กุอยากกินบลูฮาวายอ่ะ ขอนะ” แล้วมันก็เอาไปดูดเฉย

ผมก็งงไป “เออกุกินน้ำแดงก็ได้วะ”


——คาบแรก คาบประชุม ม.4——

เราเข้าแถวเป็นห้องๆ สลับชายหญิงเป็นแถวตอนลึก ตั้งแต่ห้อง1 ไปจนถึงห้อง12

พวกผมกับเพื่อนๆก็เลือกนั่งแถวหลังๆ ข้างหน้าผมเป็นไอ้เกรท ส่วนข้างหลังเป็นไอ้ป๊อด

นั่งฟังครูพูดไปได้สักพัก ไอ้เหนือก็แอบย่องมานั่งข้างหลังผม

ผมหันไปมอง แต่ก็ไม่ได้ว่าไร เพราะ...อีกแล้วครับ มันทำบ่อย555

“เอาหล่ะ วันนี้เราจะมาจับคณะสีในกีฬาสีประจำปีนี้กัน” ครูประกาศ พร้อมมีเสียงโห่ร้อง ตื่นเต้นกันของนักเรียน

มีสี6สี แดง ฟ้า ม่วง เหลือง เขียว ชมพู สีละ2ห้องซึ่งม.4 ต้องรับผิดชอบขบวนพาเหรดครับ ม.5คุมแสตน ส่วนม.6ชิว!!!
 
ผลออกมา ห้องผมได้คู่กับห้อง2ในคณะสีเหลือง แม่ง นี่ผมไม่ได้ติดสินบนใครนะ ไอ้ป๊อดหัวหน้าห้องเป็นคนจับสลาก ต้องชมมือมัน


หมดคาบเราก็แยกย้ายกันไปเรียน ตามห้อง


———เช้าวันบำเพ็ญประโยชน์———


วันนี้ผมกับเหนือมาสายนิดหน่อย
ไอ้เหนือ ขอตัวไปเตะบอล รอเขาเรียกรวม
ผมก็เดินอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆในห้อง

สักพักครูก็ประกาศให้รวม แล้วก็แบ่งกลุ่มไปทำงาน ผมได้ไปเก็บขยะแถวริมแม่น้ำ

“เชี่ยย ร้อนว้อย” ไอ้แจสบ่น

“มึงก็รีบเก็บ รีบทำ จะได้ไปพัก” ไอ้เกรทบอก ขณะที่ตัวเองอู้นั่งคุยแชทกับนุกนิกแท้ๆ เวน

“ไอ้เกรท อู้” นินจาบอก
“ไม่ได้อู้ว้อย แค่พักร่าง” เกรทตอบ

ทำไปสักพัก ไอ้เหนือก็เดินมาพร้อมถุงเป๊ปซี่
“แดกไหมมึง” เหนือถาม
“ดีๆ ขอบใจวะ” ผมตอบ
“โห่ เค้าหิวน้ำอ่ะตัวเอง” ไอตี๋แซว พร้อมทำท่าประกอบปากจู๋ ดูดน้ำ
ไอเหนือ ทำท่าโบก เฉียดหัวไอตี๋

พอผมดูดเสร็จมันก็เอาไปดูดต่อ แล้วก็เดินไปคุยกลับกลุ่มนู้น กลุ่มนี้ตามประสามัน
 
ก่อนกลับไอ้เหนือลากผมไปถ่ายรูปรวม เพื่อนห้องเก่าผมตอนม.ต้น กับครูประจำชั้น พอทุกคนมาครบ ตากล้องก็เตรียมถ่าย

ไอ้เหนือกับผมนั่งอยู่ริมๆขอบ ไอ้เบสท์ ไอ้เมฆ ยืนอยู่ข้างหลังอีกที ตอนแรกไอ้เหนือโอบไหล่ผม พอใกล้ถ่ายมันก็พยายามเอามือที่โอบเลื่อนขึ้นมาจับหัวผมพิงชิดกับหัวมัน ผมอายเลยพยายามเอามือดันหัวมันออก แต่ก็นั่นแหละ ตากล้องถ่ายพอดี เลยเป็นท่าพลักหัวกัน

พอถ่ายเสร็จเพื่อนเจ้าของกล้องก็ไล่ถ่ายเพื่อน ม.ต้นคนนู้น คนนี้ ผมกับไอ้เหนือที่กำลังเดินกลับก็โดนขอถ่ายรูปคู่

ผมกลับมาบ้าน เปิดเฟสดูรูปที่เพื่อนเอาลง แล้วก็กดเซฟ นั่งดูรูปแล้วก็ยิ้มไปกับมัน ถึงไม่ได้เป็นแฟน เพราะผมไม่กล้าบอกความรู้สึกของตัวเองแน่ๆ แต่ได้อยู่กับมัน ได้เป็นคนที่มันคิดถึงบ้าง บางเวลา แค่นี้ผมก็คิดว่าเพียงพอแล้ว...
.....

ขออนุญาต เล่าเรื่อง ตอนม.4 ยาวๆไปเลยนะครับตอนนี้ แต่จบม.4 จะมาบรรจบเส้นเรื่องตอนม.5 ปัจจุบันแน่นอนครับ ไม่งงไทม์ไลน์กันเนอะ

เหมือนเดิมครับ คอมเม้น ติชม ให้กำลังใจกันได้น้าาาาา« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07-05-2020 01:07:44 โดย Paraim »

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 8 สิ่งที่มันกำลังเกิด

“เก็บกระเป๋ายัง”

ผมถามมันที่อยู่ในสายโทรศัพท์ขณะตาส่องเฟสไปเรื่อย

“กำลังเก็บเนี่ย” เหนือตอบ
“เอามันนี่ไปด้วยปะ” มันพูดถึงหมาปอมที่ผมเลี้ยงครับ ไม่ใช่เงินนะ

“เสียใจด้วย มันนี่เฝ้าบ้าน อยู่เป็นเพื่อนพ่อกุด้วย”

“อีกอย่างเอาไป แม่งก็เห่าแหลกดิ”
“เหมือนเจ้าของมัน” ไอ้เหนือพูด
“โฮ่งๆแฮ่ๆ พอใจยัง “ ผมตอบ

“55555”

“พรุ่งนี้6โมงนะ” ผมนัดเวลา บ้านผมต้องไปรับมัน แถวๆที่โรงเรียนแหละครับ

“โอเคค้าบบ”

“เอากันแดดไปเผื่อกูด้วยดิ”

“จ้าาพ่อ” ผมตอบ

แล้วเราก็คุยกันไปเรื่อย ถึงว่าไปถึงจะทำอะไร กินอะไร ก็คือผมก็ตื่นเต้นแหละ ได้ไปเที่ยวกับมันเลยนะว้อยย


——-ตอนเช้า——-

ผมอยู่บนรถ เตรียมไปรับ ไอ้เหนือครับ พี่สาวผมเป็นคนขับรถ แม่นั่งข้างคนขับ ผมนั่งข้างหลัง

คือพี่สาวผมเนี่ยอายุห่างจากผม9ปี ผมเป็นลูกหลงแหละ ฮ่าๆ

เราขับมาจอดหน้าห้างแถวโรงเรียนที่นัดไอ้เหนือไว้ นั่นไงครับมัน ใส่เสื้อเชิ้ตฮาวายแบบโปร่งๆ กางเกงขาสั้นสีเทา มีกะเป๋าพาดบ่า

แล้วมันก็ขึ้นมาบนรถ

“สวัสดีครับแม่ สวัสดีครับพี่”
แม่กับพี่ผมไม่เคยเจอไอ้เหนือนะครับ แต่ผมเคยพูดถึงมันให้ฟังอยู่บ้าง

“สวัสดีจ้า เข้ามานั่งเลยลูก” แม่ผมเอ่ย


“ดีมึง” มันพูดพร้อมเข้ามานั่งข้างๆผม
“หวัดดี” ผมตอบ แอบใจเต้นวันนี้มันหล่อจังวะ

“รอนานมั้ยลูก” แม่ถาม

“ไม่นานครับ” มันยิ้ม
“งั้นไปกัน ต้องไปเจอพวกน้าอรอีก”

พี่ผมก็ขับรถไปเรื่อยๆ ผมก็นั่งคุยกับมันไป

“ไอ้เกรท รู้ว่าเรามาด้วยแหละ” จริงๆก็ไม่ได้จะปกปิดอะไรนะครับ เดี๋ยวลงรูป แท็กรูปกันในเฟสเพื่อนก็รู้กันอยู่ดี

“มาหัวหิน เนี่ยอะนะ”

“เออ มันเอาโทรศัพท์กูไปดูซีรี่ส์ ใช่ปะ แล้วไลน์พี่กุเด้ง แม่ง งอนหาว่าไม่ชวน5555”

“55555” “ไว้ซื้อของไปฝากมัน”

แล้วเราก็คุยกัน นู่นนี่ไปเรื่อยครับ ไอเหนือหยิบแว่นกันแดดที่ผมเสียบไว้ที่คอเสื้อไปใส่เล่น

ผมก็ไม่ได้ว่าไร

พอเจอกับครอบครัวน้าอร เราก็ขับเลยไปหัวหินกันครับ

พอใกล้ถึงเรามีแวะปั๊มสุดท้ายก่อนเข้ารีสอร์ท
ผมกับไอ้เหนือก็เดินไปเข้าห้องน้ำด้วยกัน

ผมยืนฉี่อยู่ก่อน ไอ้เหนือก็ตามเข้ามายืนข้างๆ
ทำเป็นชะโงกหน้ามามองครับ

“ไอ้นี่หนิ” ผมเอี้ยวตัวหลบ

มันหัวเราะ

“อายทำไม มีเหมือนกัน” มันพูดพลางขยับตัวออกจากโถ ให้ผมเห็น

“ไอ้บ้า โรคจิตอ่อมึง “ ผมด่า ทั้งๆที่ใจเต้นตึกตัก ไอ้นี่เล่นอะไรแบบนี้อีกแล้ว

“เออดิ”

แล้วมันก็เดินเข้ามาทำท่าจะลวนลามผม

“พอๆไปล้างมือเลยมึง”

พอเสร็จธุระ เราก็เข้ารีสอร์ทครับ ถึงตอนบ่ายโมงกว่าๆ เป็นวิลล่าบ้านสองหลังติดกัน มีสระน้ำไม่ใหญ่มาก แต่สวยดี เป็นส่วนกลาง บ้านผมกับบ้านน้าอรก็แบ่งกันคนละหลัง แต่ละหลังมี2ห้องนอน ต้องเดินออกไปสัก500เมตรก็ถึงทะเล

แม่นอนกับพี่แป้ง ส่วนผมกับไอ้เหนือนอนด้วยกัน

เราเก็บของในห้องเสร็จก็ นั่งชิวกินบรรยากาศ เปิดทีวี เปิดแอร์ ไปเรื่อย รอแดดร่มๆค่อยออกไปเล่นน้ำ ก่อนไอ้เหนือจะ ทนไม่ไหว มันอยากเล่นมากเลยชวนผมออกไปสักประมาณบ่ายสาม


เราเอาผ้าขนหนูมาคนละผืน อยู่ในชุดเตรียมเล่นน้ำ รอบข้างมีคนไม่มาก

พอถึงหาดไอ้เหนือไม่รอช้า ค่อยๆถอดเสื้อฮาวายมันออก มันเตรียมกางเกงเล่นน้ำใส่มาข้างใน มันจึงถอดกางเกงตัวนอกออก แล้วก็เอากันแดดผมไปทา ผมที่มองภาพตรงหน้า พยายามข่มใจไม่ให้เตลิดไปไหน บอกมันว่าเดี๋ยวตามลงไป

มันทากันแดดเสร็จก็รีบลงทะเลไป *อยากเล่นอะไรขนาดนั้นวะ*

พอเห็นไอ้เหนือดำผุดดำว่ายได้สักพัก ผมก็ถอดเสื้อมั่งเตรียมทากันแดดลงตามมันไป

มันเห็นผมลงมาก็เข้ามาเล่นด้วย เราสาดน้ำกันไปมา ไอ้เหนือโดดเกาะหลังผม ตัวหนาๆเพราะออกกำลังกายมาเยอะของมันสัมผัสกับตัวผม เราเกาะสะบัด ดึงกันไปมา


เวลานี้ มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ผมไม่อยากให้รีบผ่านไปไหนเลย
 

ได้อยู่กับคนที่ชอบ ในสถานที่ที่สวยงาม บรรยากาศก็เป็นใจ ใครจะอยากให้ผ่านไปเร็วกันละครับ........ :katai4:  :hao5:   :z10:

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0


ตอนที่ 9 ปฏิเสธอย่างไร

หลังเล่นน้ำทะเลเสร็จ ผมกับเหนือก็เช็ดตัวพอหมาด แล้วก็เดินกลับมาล้างตัวที่บ้านพัก

ผมเดินเข้าห้องน้ำ โดยไม่รู้ว่าไอ้เหนือตามเข้ามาด้วย

“เห้ย ทำไร”

มันดันผมจนชิดกำแพง ค่อยๆยื่นหน้าเข้ามา
ร่างกายแกร่งๆของมันก็เริ่มเข้ามาใกล้ๆ ผมดันตัวมันออก หลับตาปี๋ แล้วมันก็ .....


เอื้อมไปหยิบผ้าขนหนูบนราวข้างหลังผม

*ไอ้นี่หนิ แกล้งกู* มันหัวเราะ พร้อมเดินเช็ดหัวออกไปจากห้องน้ำ

ทิ้งผมไว้กับใจที่เต้นตึกตักอีกครั้ง

พอตอนเย็นๆค่ำๆเราก็ทำบาบีคิวกินกัน แล้วก็แยกย้ายห้องใครห้องมัน

ไอ้เหนือนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียง
ส่วนผมนั่งเล่นอยู่ที่โซฟา พลางดูทีวีไปด้วย

พอเห็นมันเล่นโทรศัพท์ก็เลยอยากเล่นบ้าง
ไม่ได้เปิดเฟสดูตั้งแต่เที่ยง เปิดไปก็เจอแจ้งเตือนเต็มเลย

“ไอ้ปอง ยังอยู่ปะวะ” เกรทถาม
“สงสัยเรียบร้อยไปแล้ว” ตี๋

“อะไรเรียบร้อย” นินจา
“เสร็จไอ้เหนือเรียบร้อย” ตี๋

“มันไปทะเลกันไม่รู้หรอ @Ninja” ตี๋
“ไอ้ห่า ไม่ชวน” แจส
“ของฝากด้วยนะมึงงง @Pongpol” เกรท
“ใช่ๆ” แจส

“นินทากุสาส” ผมด่า

ผมด่าเสร็จ ก็เปิดอีกแชทเพื่อตอบ เป็นแชทของแพรวครับ

“เที่ยวให้สนุกนะคะ”
ผมกำลังพิมตอบ

ไอ้เหนือก็มาดึงโทรศัพท์ไป

“เอ้ย ทำไรวะ” ผมถาม
“แบตกุหมดอะ ยืมเล่นหน่อย”
“มึงก็ชาร์ตดิ๊ๆๆ”
“เขาไม่ให้เล่นตอนชาร์ตแบต เดี๋ยวระเบิดนะมึง” มันอ้าง

“หรอวะ” ผมทำหน้างง
“น่าๆๆๆ “ มันพูดพลางมาจี้ๆที่เอวผมเพื่อแกล้ง

ไอห่ามามุกนี้กุก็ต้องยอมมึงปะ
แล้วมันก็เอาโทรศัพท์ผมไปเล่นยาวครับ


......พอสัก4ทุ่มเราก็นอน เพราะพรุ่งนี้ก็จะกลับแล้ว

“ฝันดีมึง”
“ฝันดี”

คืนนั้นผมนอนหลับสบาย และมีความสุขที่สุด

พยายามนอนมองหน้ามัน มองคิ้ว มองจมูก มองตา
เก็บความรู้สึกตอนนี้ไว้ให้นานที่สุด เพราะไม่รู้จะมีโอกาสแบบวันนี้อีกไหม และเราไม่มีทางรู้ว่าวันต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น


ขากลับเรามีแวะ ซื้อของฝาก แวะถ่ายรูปนู่นนี่บ้าง จากนั้นก็ขับรถยิงยาวถึงกทม. ไอเหนือเนี่ยหลับตลอดทางไม่รู้เพลียมาจากไหน ผมก็ฟังเพลงจนแบตจะหมด แล้วก็เลยหลับตามมัน


....

——ที่โรงเรียน——

โรงอาหาร

ตอนเช้า พวกไอ้เกรท กำลังอร่อยกับของฝากที่ผมซื้อมาฝากพวกมัน แย่งกันยังกะหม—-

ไอ้เหนือก็นั่งอยู่ด้วย

“เห้ยๆ ใจเย็น ไม่ต้องแย่งกัน “ เหนือพูด
“แหม่ ไม่ต้องเลย หนีไปเที่ยวกับเพื่อนกู”
ไอ้เกรทว่า

“เออ แม่งงง ได้กันยังวะ” แจสเสริม

“ได้แล้ว” ไอ้เหนือพูดพร้อมยักคิ้วข้างนึง
“กวนตีน” ผมด่า

แล้วผมโดนใช้มาซื้อน้ำให้พวกแม่ง
ในขณะที่กำลังตัดสินใจว่า แก้วเยอะขนาดนี้จะยกไปยังไง ก็เจอแพรวครับ

“หวัดดีปอง”
“เอ้า แพรวหวัดดี”

“ทำไมเฟสไป ไม่ตอบเราเลยหล่ะ”
 *เวนเพิ่งนึกขึ้นได้*

“โทษที พอดีช่วงนี้ยุ่งๆน่ะ” ผมตอบ ในขณะคิดให้แพรวช่วยถือดีมั้ยนะ -.-

“เอ่าหรอ” แพรวจือปาก ทำนองคิดนิดนึง
“ถ้าเรายุ่ง วุ่นวายมากไปก็บอกนะ”

“เอ้ย ไม่เลยๆ” ผมรีบบอกปัด
“โอเคๆ งั้นเราไปก่อนนะ” แล้วเธอก็เดินไปเลย

“ไม ช้าวะ” ไอ้เหนือครับ เธอมาได้ทันเวลาพอดี๊~
“มึงก็ดูดิ ให้กุถือยังไง” ผมตอบ

“มาๆช่วยถือ”
“ดีมากกก” ผมขอบใจมัน

พอไปถึงที่โต๊ะ ก็เจอไอเอ็มมาร่วมวงด้วย

“ทำไมช้าวะ “ เกรทถาม
“คุยกะแพรวอยู่ กะหาทางเอาน้ำมาเสิร์ฟ พวกมึงเนี่ย” ผมบอก

“แพรว อะนะ มึงอย่าไปอะไรกับเค้ามาก” ไอ้เอ็มบอก
“ทำไมวะ” ผมถาม

“โคตรเอาแต่ใจ”
 “เพื่อนในห้องงี้ เอือมโคตร” ไอ้เอ็มอธิบาย

“เดี๋ยวอีกไม่กี่วีคก็ไปติดคนอื่นแล้ว” ไอเอ็ม ยังไม่หยุด

ขนาดนั้นเลย -0-

*ผมไม่อะไรมากอยู่แล้ว ก็คนที่ผมชอบมันนั่งขำ “หึหึ” อยู่ข้างๆเนี่ย*.....


ใครอ่านอยู่ ติดตามอยู่ ช่วยคอมเม้นหน่อยน้า อยากได้กำลังใจจจจ TT

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 10 คนคุ้นเคยวันนี้ รถเมล์ที่ผมกำลังจะนั่งกลับบ้าน คนไม่เยอะมาก เลยได้นั่ง ผมก็นั่งดูถนน หนทางไปเรื่อยจนตาไปสะดุดกับผู้ชายคนนึง ใส่ชุดพละสีกรมท่าเหมือนรร.ผม ตัวสูง ผิวสีแทนๆ หน้าคมๆ

“นายๆ” ผมเรียก
เขาหันมา “อ้าว ปอง”

“รู้จักชื่อเราอ้อ”

“รู้จักดิ เราเพื่อนไอ้เมฆห้อง3อ่ะ”
“วันนั้น เรายังถ่ายรูปให้ห้องปองอยู่เลย ที่สวนบำเพ็ญประโยชน์อ่ะ”

*อ่อๆ นึกออกละ*

“เราขุนนะ” เขาพูดขณะลุกย้ายมานั่งข้างผม

ผมดีใจมาก เพราะอะไรหรอครับ อย่างที่บอกบ้านผมไกลจากรร. แล้วสายรถเมล์สายเนี้ย ไม่ค่อยจะเจอเพื่อน หรือเด็กที่เรียนโรงเรียนเดียวกันกับผม

“บ้านอยู่แถว xx เหมือนกันหรอ” ผมถาม
“ไม่เชิงนะ เราลงตรง nn น่ะ” ก่อนหน้าบ้านผมซัก6ป้ายครับ

แล้วเราก็คุยกันยาวเลยครับ นานๆเจอคนบ้านเดียวกัน 55555
ทำให้รู้ว่าขุน เป็นตากล้องของโรงเรียนอยู่ชมรมเกี่ยวกับควบคุมงานเสียงโรงเรียน หรือห้องโสต

สักพักขุนก็ขอตัวลงรถครับ

“บายๆ ไว้เจอกัน” ขุนบอก


วันต่อมา....

——ที่โรงเรียน——

ผมกับไอ้ป๊อดต้องทำหน้าที่ หัวหน้าห้องกับรองเอาใบรับสมัครคนเดินพาเหรดของคณะสีเรา ไปแปะโปรโมทตามที่ต่างๆรอบโรงเรียน

จนพวกผมเดินไปถึงห้องนาฏศิลป์
ผมก็เห็นคนคุ้นเคย ไอ้เหนือกำลังคุยอยู่กับขิม นางรำของชมรม ท่าทางสนุกสนาน มีความสุข

ผมเห็นแล้วก็แอบสงสัย แต่ก็ไม่ได้อะไร

จนมันหันมาเห็นผม มันเลยเดินหา

“ทำไรกันวะ” เหนือถาม พร้อมกอดคอผม
“โปรโมทพาเหรด สีเราอ่ะ” ไอ้ป๊อดตอบแทน
“มึง อ่ะมาทำไร”

“อ๋อ กุมาหาครูเดือนเพ็ญ เอาเอกสารมาให้แกเซ็น
จริงๆหน้าที่ไอ้ดอม แต่วันนี้แม่งไม่มา”

“อ่อ อืมๆ” ผมตอบ
“งั้นกุไปเรียนละ” ไอ้เหนือบอก เอามือยีหัวผม ก่อนเดินไป

——ตอนเย็น——-

ผมนั่งเล่น ฟังเพลงอยู่โต๊ะไม้ข้างสนามบาส
แล้ว แพรว กับขิม กับเพื่อนอีก2คนก็เดินมา

“หวัดดี ปอง”
“อ้าว หวัดดีๆ”

“นั่งทำไร เนี่ย” ขิมทัก
“นี่ ที่ประจำเขาย่ะเธอ” แพรวบอก

“5555 เราก็นั่งเล่นไปเรื่อยอ่ะ” ผมบอก
“เอ้อ ปองจะไปค่ายผู้นำปะ” ขิมถาม

“ยังไม่แน่ใจเลย ทำไมอ่อ” เธอพูดถึงค่ายที่โรงเรียนจัด ไว้ปรับบุคลิกนิสัย จัดกิจกรรมนันทนาการ อะไรพวกนั้น

“เรากับแพรวไปน่ะ เผื่อเจอกัน” ขิมบอก
“ไปสิปอง น่าสนุกนะ น้าๆนะ” แพรวเอ่ย
“หรอๆ แหะๆ ”  ผมยิ้มแห้ง
“อย่าไปบังคับเพื่อนสิแพรวก็” ขิม

“55555” แล้วก็หัวเราะกันสองคน - -*

“งั้นเราไปละ ต้องซ้อมรำ” ขิมลา แล้วก็เดินไปกับเพื่อนอีก2คน

ก่อนแพรวเดินไปเธอก็วางโออิชิกล่องเขียวไว้บนโต๊ะ

“อ่ะ ซื้อมาฝากจ่ะ” แพรวบอกก่อนเดินไป——————


หลังเลิกเรียนผมมาเดินห้างใกล้รร.กับไอ้เหนือ
เพราะมันบอกจะเลี้ยงสเวนเซ่นผม

เห็นแก่กินอีกแล้วตู

“มึงไปค่ายผู้นำกัน”

“ทำไม อยู่ๆอยากไปวะ” ผมถาม

“ก็ ไปหาไรทำ อีกอย่างได้เกียรติบัตรไว้ใส่พอร์ตด้วยนะเว้ย”

“อ้อ หรอๆ”

“ไปนะ”

“ไปก็ไป”

“ดีมากกกก”


ไม่รู้ว่าเรื่องบังเอิญหรือเปล่า ที่วันนี้มีคนพูดถึงค่ายนี้กับผมสองครั้งแล้ว .....

....

....ขากลับบ้านวันนี้ เจอขุนอีกเหมือนเดิม
นึกว่าจะไม่เจอเพราะ ผมกลับค่อนข้างค่ำ

“รู้จักค่ายผู้นำปะ” ผมถามขณะอยู่บนรถ

“รู้ๆ”
“จะไปหรอ” ขุนถามกลับ

“ยังไม่แน่ใจอะ” ผมบอก
“เห็นว่าไปแล้วได้เกียรติบัตรด้วย”

“ใช่ๆ”

“เราต้องไปเป็น ตากล้องไง”
“เอ้อ ใช่แหะ”

ก่อนแยก ผมขอเบอร์มันไว้เผื่อไว้กลับบ้านพร้อมกันอีกวันหลัง


————- :katai4:  :katai5: :bye2:

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-05-2020 20:08:42 โดย Paraim »

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0

ตอนที่ 11 ยังเหมือนเดิม
——ตอนเช้า——
~ เหมือนเดิมก็ฉันยังคงเหมือนเดิม
แต่ฉันเข้าใจว่าอะไรมันผ่านไปแล้ว
ฉันและเธอต่างก็มีหนทาง
ต่างคนต่างไปเก็บไว้แค่ภาพเดิม
 
แม้ว่าจะจบแล้วแม้เธอจะไม่รัก
แต่ว่าตัวฉันยังคงคิดคงฝันอยู่ในหัวใจ
ให้ใจมันยังพลิ้ว
ปลิวอยู่กับความรักที่ฝังในใจ
จะเก็บเอาไว้ข้างใน
จะเก็บมันเอาไว้ตลอดไป ~

เสียงไอเกรท ร้องคลอไปกับเสียงกีต้าร์ที่มันดีด
ผมนั่งฟัง อยู่กับเพื่อนๆในกลุ่ม วันนี้มันพกกีต้าร์มารร.ครับ

“มึงสอนกุเล่นบ้างดิ” ผมขอ
ผมว่าคนเล่นกีต้าร์ เป็นมันเท่มาก จากหน้าตาธรรมดาก็จะดูดี จากที่ดูดีอยู่แล้วก็ดูดีขึ้นไปอีก
ไอ่เกรทได้นุกนิกเป็นแฟนก็เพราะ ร้องเพลงดีดกีตาร์จีบเนี่ยแหละ

“เออ ได้ แต่ไว้ก่อนนะ” มันบอก ก่อนกางหนังสือเพลง หาเพลงเล่นต่อ

*ไอ้นี่หนิฟังกุมั้ยวะ กุจริงจัง*

“พี่สอนมั้ยน้อง” ไอ้เหนือครับ มากับตัวเปียกๆที่เรียกว่าเหงื่อ หลังเล่นบาสเสร็จ

เอาล่ะ มาชิดกูอีกละ ผมดันมันออกห่างตัว

“อย่างมึงเป่าขลุ่ยให้รอดก่อนเถอะ” ผมว่า
“อย่าดูถูกนะเว้ย กูเซียนขลุ่ย ตอนม.2 สิบคะแนนเต็ม” มันคุย แต่ก็จริงครับมันเก่งขลุ่ย แต่กีต้าร์คือ มึงก็เล่นไม่ได้ไง 5555

“จ้าๆพ่อคนเก่ง” ผมกวนตีนมัน
มันพยายามจะเข้ามาจี้เอวแกล้งผมครับ แต่

เพลงมาร์ชโรงเรียนเริ่มดังก่อน เป็นสัญญาณว่าต้องไปเข้าแถวแล้ว


.....——คาบภาษาไทย——-


วันนี้ผมป้ายยาไอ้เพื่อนๆให้สมัครค่ายผู้นำเป็นเพื่อนผม

“ไปเหอะนะมึง กูรู้พวกมึงว่าง” ผมบอก
“ไปทำไรมั่งวะ” ไอ้ตี๋ถาม

“ก็มี กิจกรรมฝึกทักษะ ฝึกสกิล นันทนาการ” ผมอธิบาย
“มีคอนเสิร์ตด้วยนะเว้ย จากวงกูเอง” ไอ้เกรทเสริม แสดงว่ามึงต้องไปอัตโนมัติสินะ

“นี่ไง แถมได้เกียรติบัตรอีก” ผมเสริมอีก
“เกียรติบัตรหรอ ไปก็ไป” ไอ้ป๊อดบอก

“แหม่ ไอ้นี่” นินจาบ่น
“กูไปๆๆด้วย” แจสบอก

สรุปทุกคนก็โดนผมป้ายยาสำเร็จ5555


คาบบ่ายผมมีเรียนดนตรี แต่อาจารย์จะให้วงดนตรีโรงเรียนซ้อมก่อนวันไปค่าย อาจารย์เลยไม่ว่างสอน ต้องคุมวง

ห้องผมเลยได้อานิสงฆ์ไม่ต้องเรียน (แต่ปกติมีเรียนก็เหมือนไม่มีป่าววะคาบนี้) 5555

มี3วงที่ได้ขึ้นครับ แต่คาบนี้มีวงของไอ้เกรทซ้อม
วงเดียว พวกผมก็นั่งเล่น นั่งฝอยรอวงเขามาซ้อมกัน

สักพักสมาชิกวงก็เข้ามา เอ...หน้าคุ้นๆ
ไอ้ขุนนี่หว่า

“อ้าว” มันเห็นผม
“เอ้า อยู่วงนี้ด้วยหรอ”

“ใช่ กูมือกีต้าร์” สรรพนามเริ่มเปลี่ยนแล้วครับ
“เอ้อ ไอ้เกรทไม่เห็นบอก”

“ก็มึงไม่ถามอะ” เสียงไอเกรทลอยมา

“เอ่อ กุผิดเอง”
“ไปซ้อมเถอะไป” ผมบอก

ห้องซ้อมวง มันอยู่ติดกับห้องเรียนครับ เป็นห้องเก็บเสียง ไม่ใหญ่มาก แต่อาจารย์ไม่ให้เข้าไป เพราะเขาบอกถ้าให้เข้า ก็เข้ามาออกันเต็มห้อง

ด้วยความที่ผมอยากดูเลยไปชะเง้ออยู่ข้างหน้าห้อง “แม่งไม่ค่อยเห็นเลยว่ะ”

กำลังจะเดินกลับประตูก็เปิดออก

“ปอง”
ผมหันไปตามเสียงเรียก ไอ้ขุนครับ
มันออกมา ยิ้มๆพร้อมเอาบัตร Staffมาให้
เหมือนกับที่มันห้อยคออยู่

“จะดีหรอวะ” ผมถาม

“ดีดิ ชิว” มันตอบ
“ก้มหัวมา”

ผมก็ก้มหัวตามที่มันบอก

มันก็เอาป้ายมาคล้องคอให้ครับ
ผมเลยเข้าไปฟังได้

เข้าไปฟังก็ดีเลยครับ วงมันมีสมาชิก5คน เล่นดีมีทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว 5เพลง ไอ้เกรทเป็นมือกีต้าร์คู่กับไอ้ขุนเลย นักร้องนำชื่อโต้ง เสียงดีมากก

ดูวงนี้แล้วทำให้อาการคลั่งไคล้กีต้าร์ของผมกำเริบ อย่าให้กูเล่นเป็นน้าาา


——ตอนเย็น——


พอเลิกเรียน ผมเดินลงมาจากอาคาร ก็ไม่เห็นมัน
ไลน์ก็ไม่ตอบ เลยเดินหาไปเรื่อย จนมาหยุดอยู่ที่
ลานโต๊ะม้านั่ง ข้างๆโรงอาหาร

ก็เห็นมันนั่งเล่นกีต้าร์ อยู่ครับ กำลังโดนคนสอนตบหัวไปที

“เอ้า มึง” มันเห็นผมครับ แล้วก็ยกโทรศัพท์มาเช็คไลน์

“ทำไรวะ” ผมถาม

“อ่อ พอดีเห็นพี่ต้นเค้าเล่นกีต้าร์ กูเลยลองมาจับๆดูขำๆไม่มีไร”
“โทษที ไม่ได้ตอบไลน์”

“พี่ขอบคุณมาก ผมกลับละ” มันลาพี่เค้า แล้วก็เดินมากอดคอผมครับ

“ไปมึง กลับบ้านกัน” มันชวน

ผมนึกขำ มึงทำอะไรวะไอเหนือ มึงเรียนดี มึงเก่งบาส มึงชอบทำให้กุหวั่นไหว ถ้ามึงจะเก่งกีต้าร์อีกกุไม่หลงมึงแย่แล้วหรอวะ ผมได้แต่คิด.....
มีอีกตอนต่อนะ รอได้เลย

กราบกรานนน คนอ่านช่วยคอมเม้น ติชม
ด้วยนะครับบบบ อยากทราบฟีดแบคเพื่อเอาไปปรับปรุงนิยายจริงๆๆๆๆ อยากได้กำลังใจด้วย ./\.
ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0ตอนที่ 12  น้ำซึมบ่อทรายแล้ววันไปค่ายก็มาถึง ตอนเช้ามีรถบัส สามคันมารับเรา ค่ายนี้รับสมัครแค่ม.4กับม.5 คนเลยไม่เยอะมาก

เราใส่ชุดพละสีกรมท่าของโรงเรียน ตามที่ครูแจ้ง ตอนนี้ผมจองที่รอ ไอ้เหนืออยู่บนรถบัสคันที่ 2ครับ เพื่อนๆในแก๊งอยู่บนนี้หมด

“มาแล้วว่ะ” ไอ้เกรทพูด
ภาพไอ้เหนือ ปรากฏตรงหน้า มันก็ใส่ชุดพละเหมือนทุกคนเพิ่มแค่หมวกแก๊ปสีเขียวแก่อีกใบนึง ทำไมมันถึงดูดีจังวะ

“เชี่ย กุตื่นสาย” มันบ่น ขณะนั่งลงข้างๆผม


“เออกุรู้”
“ก็กุบอกให้วาง ตั้งแต่ห้าทุ่ม มึงล่อไปตี1” ผมเอ่ยถึงสายโทรศัพท์ เมื่อวานที่โทรคุยกับมัน

“ค้าบบ ขอโทษค้าบบ” มันเล่นเป็นง่อยครับ

พอ 7โมงครึ่ง รถก็ออกครับ วิ่งยิงยาวถึงค่ายเลย ประมาณเที่ยงก็ถึงครับ

เราก็เอาของไปเก็บบนเรือนนอน เป็นบ้านคล้ายๆศาลาแบบปิด พอขึ้นบันไดไปทั้งซ้ายขวา มีฟูกปู สองฝั่งยาว ไปจนสุด ตรงกลางมีที่พอสมควรเว้นไว้

พอเก็บของเสร็จ เขาก็เรียกรวมไปฟังบรรยาย
ผมก็ฟังบ้างไม่ฟังบ้าง ก็เหลือบไปเห็นไอขุนยืนอยู่ด้านหน้า เตรียมเก็บภาพบรรยากาศ

มันเห็นผมก็เลยโบกมือทัก
ผมก็โบกมือกลับ

“ใครวะ” เหนือถาม

“ชื่อขุน เพื่อนไอเมฆ”

“แล้วรู้จักกันได้ไง” มันถาม

“พอดีบ้านอยู่ทางเดียวกันน่ะ”

“กลับบ้านพร้อมกันหรอ” มันถามอีก

“บางวันนะ” ผมตอบ

“อืมๆ”


ช่วงบ่ายๆถึงเย็น ก็เป็นนันทนาการจากสตาฟค่าย ให้เต้นไก่ย่าง แมงมุมอะไรไปเรื่อยครับ
ไอ้นินจาโดนเรียกออกไปเต้นกับ หนุ่มสวยคนนึง
อย่างฮาครับ ไอ้เกรทอัดคลิปไว้ด้วย เจอล้อยันลูกบวชแน่มึง


พอผ่านกิจกรรมทั้งวันไป ตอนเย็นๆเขาก็ปล่อยเราอาบน้ำ ทำภารกิจส่วนตัว ค่ำๆจะมีกิจกรรมอีกนิดหน่อย

——-กลางคืน——

“เชี่ย เหนื่อยชิบหาย” ไอ้ตี๋บ่นขณะ ทาครีมนวด

“เออ ไหนบอกไม่ค่อยมีไรไง ไอ้ปอง” ไอ้แจสเสริม

“กูไม่ได้บอก” ผมพูด

“หรอๆ สงสัยกุเข้าใจผิด” ตี๋บอก

“เอาน่า ฝึกรด.ก็ผ่านมาได้ จะบ่นทำไม” ไอ้ป๊อดเพื่อนรักช่วยแก้ ดีมากกก

พอคุยกับเพื่อนเสร็จผมก็เดินลงมาหาไอ้เหนือ มันแยกไปตั้งแต่หลังเสร็จกิจกรรม

เดินไปเรื่อยๆก็เจอ มันอยู่กับขิม ท่าทางมีความสุข เหมือนมันเล่นตลกอะไรสักอย่าง แล้วขิมขำ
มันลูบหัวเธอ แล้วก็ค่อยๆจับผมเธอเบาๆผมเห็นภาพนั้นก็เหมือนจะชินกับที่เจอมาตลอด4ปีที่รู้จักกันมา แต่ลึกๆก็แอบเสียใจ  มันจีบขิมจริงๆใช่ไหม?คืนนั้นผมนอน ไม่ค่อยหลับ เพราะคิดอะไร ไปเรื่อยเปื่อย คิดเรื่องไอ้เหนือ ที่มันทำกับผมทุกวันนี้ มันก็ทำกับคนอื่น ผมก็แค่คนที่เหมือนๆกับคนอื่น ไม่ได้พิเศษอะไรสักนิด คงมีหลายครั้งที่ผมเผลอคิดว่าผมเป็นคนพิเศษของมัน แต่จริงๆแล้วไม่ใช่——ตอนเช้า——

ผมพยายามทำตัวให้เป็นปกติ แต่เหมือนเพื่อนๆจะเห็นว่าไม่ปกติ

“เป็นไรวะมึง เงียบๆ” เหนือหันมาถาม ขณะเพิ่งคุยกับไอ้ดอม ไอ้เอกเสร็จ

“เปล่า กุง่วงๆน่ะ” ผมตอบ

“นอนไม่หลับหรอ เมื่อคืน” มันถามอีก

“อืม”

“ทำไมวะ”

“คิดอะไร เรื่อยเปื่อย” ผมตอบเลี่ยงๆ

“คิดถึงกุอะดิ” มันแกล้งพูด

“มั้ง”

“กุอยู่นี่แล้วไง มึงไม่ต้องคิดถึงกุมากหรอก” มันพูดพร้อมลูบหัวผมเบาๆ อีกครั้ง


เนี่ยแล้วผมจะจัดการกับความรู้สึกตัวเอง ยังไงดี
....
เริ่มมีความหน่วงๆแล้วนะครับ
ใครที่ติดตามอยู่ อยากขอสักคนละหนึ่งคอมเม้น

เป็นกำลังใจให้นักเขียนคนนี้ด้วยเน้อออ
......
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-05-2020 09:29:38 โดย Paraim »

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 13 อากาศวันนี้ผมโดดกิจกรรมค่ายช่วงเช้า มานั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อย แถวๆที่พัก อยู่ๆก็นั่งคิดถึงภาพเหนือกับขิม ที่ดูสนิทสนม
จริงๆไม่ได้เสียใจขนาดนั้น แค่จุกๆกับภาพที่เห็น
ผมเป็นอะไรกันนะ กับความรู้สึกแบบนี้
......
———วันหนึ่ง———-


ผมอยู่ในสายโทรศัพท์กับเหนือ


“เราก็เป็นเพื่อนกันมานานนะ” เหนือพูด

“ใช่”

“ทั้งๆที่นิสัยเราโคตรต่างกัน” มันพูดต่อ

“ยังไงวะ”

“ก็กูชอบเล่นกีฬา แต่มึงไม่ชอบ”
“มึงใจเย็น แต่กูใจร้อน”
“กูเจ้าชู้ แต่มึงแม่งตายด้าน” ด้านห่าไรละ

“5555” ผมขำ

“มึงรู้ไรมั้ย” เหนือเกริ่น

“อะไรหรอ” ผมถาม

“กูมีแฟนมาก็เยอะนะ” มันบอก

“แล้ว?”

“แต่กูก็ยังรู้สึกเหมือนขาดๆอะไรไป” มันบอกต่อ
“แต่มีมึงเป็นเพื่อน ก็เหมือน..ไม่รู้ดิ ได้เติมเต็ม”

“กูชอบ คนนิสัยแบบมึงวะ ปอง”


วันนั้น มันบอกมันชอบคนนิสัยแบบผม แล้วเป็นผมไม่ได้หรอ คนๆนั้นที่มันชอบ


————————————-


“มานั่ง ทำไรวะ” ไอ้ขุนครับ

“นั่งคิดอะไรเพลินๆน่ะ” ผมตอบ

“ไม่สบายหรือเปล่า ดูซึมๆ” มันถาม

“ป่าว แค่โดดค่ายมา”

“กูก็เพิ่งโดดซ้อมมา” มันพูดยิ้มๆ

“เอ้อ จะเล่นคืนนี้แล้วหนิ”
“สู้ๆมึง กูรอฟังอยู่” ผมบอก

“ดีจัง” มันพูดขึ้น

“อะไรดี” ผมถาม

“เปล่าๆ” มันปฏิเสธ


......

พอช่วงบ่ายผมก็กลับไปเข้ากิจกรรม เป็นฐานสร้างความสามัคคี วัดสกิลความเป็นผู้นำ มีทั้งแบบใช้ร่างกายและใช้สมอง

“เมื่อเช้าไปไหนมาวะ” ไอ้เกรทถาม

“ป่าว แค่เบื่อๆเลยโดด” ผมบอก

“ไอนี่ ชวนพวกกูมา แล้วมาโดดเอง” ไอ้นินจาบ่น

“เบื่ออะไร” ไอ้เหนือถามบ้าง

“ไม่รู้ เบื่อกิจกรรมมั้ง” ผมตอบเลี่ยงๆ

“เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็กลับแล้วมึง” เหนือตบบ่าเบาๆแล้วยิ้มให้

“ไปพวกมึงสตาฟเรียกละ” ไอ้เอกมาเรียก


.......


จนจบกิจกรรมช่วงบ่าย เย็นๆสตาฟก็ปล่อยเรา
ไปทำธุระส่วนตัว รอคอนเสิร์ตคืนนี้


———กลางคืน———-

“เอาล่ะครับ เพื่อนๆพี่ๆนัองๆทุกคน ขอเตรียมพบกับวงแรกวงออกซิเจนครับบบ”
พิธีกรกล่าว

วงนี้รู้สึกว่าจะเป็นพี่ม.5ล้วน

พวกแก๊งผมก็ยืนดูกันตอนกลางๆของกลุ่มคนครับ แก๊งไอ้เหนือยืนดูอยู่ข้างๆถัดไปหน่อย วงพี่เค้าก็เล่นมันส์ดีผมชอบเพลง Oxygen ของ superbaker ได้ดูมินิคอนเสิร์ตก็ทำให้หายนอยขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่ได้เต้นอะไรครับ ยืนดูเฉยๆ

ขณะที่ไอ้เหนือเต้นท่าเกรียนๆอยู่กับ ไอ้ดอม ไอ้เอก

แล้วผมก็เหลือบไปเห็น แพรวครับ ยืนดูอยู่กับผู้ชายคนนึง ผมไม่รู้จัก แต่ดูกอดคอกันสนิทสนม

ผมคิดในใจ ไม่น่าพอมาค่ายผมไม่ค่อยเห็นเธอ
แต่ถ้าเธอได้เจอคนที่ชอบเธอ มันก็ดีครับ

ผมก็ไม่อะไรดูคอนเสิร์ตต่อ


วงไอ้เกรทกับไอ้ขุนขึ้นเป็นวงที่2
ชื่อวง Engine ครับ
ที่ชื่อ Engine เพราะเป็นการรวมตัวของ เด็กสายวิทย์คณิต-วิศวะ(Engineer)
กับสายศิลป์-คำนวน(Eng) ครับ

แถมคนในวงเป็นแฟนกัน = จิ้น(Gine)
(โต้งกับแฟร์ มือคีย์บอร์ด)

เลยได้ชื่อ Engine = เครื่องยนต์ มันก็ช่างคิดเน้อ
ข้อมูลนี้ไอ้เกรทบอกมา

พอออกมาแนะนำตัวคนก็กรี๊ดๆๆ ไอ้เกรทกับไอ้ขุนกันใหญ่ แต่พวกมันเท่จริงครับ ไอ้เกรทที่ว่าอยู่กับพวกผมบ้าๆบ๊องๆ ก็ดูดีจริงๆเวลาจับกีต้าร์


พอ Engine เล่นผมก็พยายามสนุกไปกับมัน เชียร์อัพเพื่อนๆผม

ผมดูซ้อมแล้ว พอจะจำได้ว่าวงจะเล่นเพลงอะไรบ้าง
พอมาถึงเพลงที่4 โต้งร้องนำก็ประกาศว่าขุนมือกีตาร์อีกคนของวง จะออกมาร้อง เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น

ผมก็งงที่ดูซ้อมมันไม่ได้ร้องนี่หว่า

“เอาล่ะครับ ที่ผมออกมาร้องเพลงนี้ เพราะมีคนบางคนที่ผมอยากบอกกับเค้าว่า

ตรงนี้มีรักที่รอคอยเธอ เมื่อลมที่พัดอากาศ”


แล้วอินโทรเพลงก็เริ่มครับ เพลงนี้ผมรู้จักดี

~~~~ เสียใจตลอด เสียน้ำตาทำไม
ถ้าคิดว่าไม่มีใครก็ให้บอก
ช้ำใจเท่าไร เดี๋ยวก็ลืมมันไป
ต้องทุกข์ไปนานเท่าไร เธอจะพอ ~~~~

*ผมร้องคลอพร้อมโบกมือไปพร้อมกับทุกๆคนด้วย*

** มามาบอกฉัน เอาความทุกข์ ที่เธอเก็บไว้
มามาแบ่งกัน ให้เธอรู้ ไว้ว่านี่คือเสียง ที่รู้สึกข้างใน
อยากจะรู้สิ่งที่ถูกซ่อนไว้
ตรงนี้มีรักที่รอคอยเธอเมื่อลมที่พัดอากาศ
ให้เธอได้สูดเข้าไป ~~~~


ไอ้เหนือครับ มันเข้ามาตอนไหนไม่รู้ มันค่อยๆเอามือมาคล้องคอผม แล้วก็โบกมือไปด้วย


~~~~ อยากให้เธอรู้ อยากให้เธอรับฟัง
ถ้าเธอรัก ถ้าเธออยากจะเชื่อฉัน
ตอนเธอคิดถึงใครสักคนเวลาที่ทรมาน
อยากขอเป็นใครคนนั้นที่เธอกำลังต้องการ...ได้ไหม ~~~~~

พอเพลงจบทุกคนต่างปรบมือ เปล่งเสียง เสียงมันดีครับ ไอ้ขุนแต่ฟีลลิ่งมันดีกว่าเสียงอีก

เค้าว่าเพลงเป็นสิ่งปลอบโยนที่จริงใจ และได้ผลที่สุดอย่างนึง ผมจะเชื่อก็วันนี้แหละครับ


.....


 ขอบคุณทุกยอดวิวนะครับ

ขอคนละคอมเม้น เป็นกำลังใจให้นักเขียนคนนี้ด้วยนะครับบบบ

พบกันตอนต่อไปปป


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-05-2020 12:55:12 โดย Paraim »

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 14 พระจันทร์ยิ้มหลังจากคอนเสิร์ต เราก็แยกย้ายกันไปทำธุระ ส่วนตัว แล้วก็เข้านอน

พอตอนเช้าเราก็เก็บกระเป๋า เตรียมกลับกันแล้ว

“เมื่อคืนสนุกมั้ย” ขุนถามผมขณะเดินไปขึ้นรถกลับ

“สนุกดี ไม่ยักรู้มึงร้องเพลงดีขนาดนี้”

“ไม่ขนาดนั้นหรอก”
“พอดีกูตั้งใจร้องมากน่ะ”

“ปอง” เสียงไอ้เหนือเรียกมาแต่ไกล
“ไปเร็วเดี๋ยวโดนแย่งที่” มันบอก

“กูไปก่อนนะ เจอกัน” ผมลาขุน เพราะขุนมันอยู่รถคันที่3

“เจอกันๆ” ขุนตอบ

แล้วผมก็นั่งอยู่ที่ประจำบนรถครับ ริมหน้าต่าง
พอรถออก ผมก็เสียบหูฟัง ฟังเพลง ส่วนไอ้เหนือก็เดินไปคุยกับคนนั้น คนนี้ที

มารู้ตัวอีกทีก็รู้สึกมีมือมาประคองที่หัว ค่อยๆโน้มลงบนไหล่ใครสักคน “ผมลืมตาดูเห็นเป็นไอ้เหนือ ก็เลยหลับต่อ คงจะฝันดีได้อีกหน่อย

....


หลังกลับจากค่าย ก็เหลืออีก 2อาทิตย์ก่อนสอบปลายภาค แล้วก็จะเป็นกีฬาสี


———ตอนเช้า———

เช้านี้ที่รร.ไอเหนือไลน์มาบอกว่า ไม่ได้เล่นบาส ห้องมันมีนัดคุยเรื่องงบกีฬาสี เลยไม่ได้เจอกัน

ผมเลยอยู่กับแก๊งห้อง4

“ปองเอาอังกฤษ มาลอกหน่อย” ไอ้เกรทขอ

ผมหาสมุดในกระเป๋าส่งให้มัน วิชานี้ผมค่อนข้างเซียน เพื่อนมันเลยชอบขอลอกครับ

“กูลอกด้วยยย” ไอ้ตี๋ขอ
“เอาไปแบ่งกันเอง” ผมบอก

“พวกมึงดูคลิปโรงหนังยังวะ”
ไอ้เกรทเปิดประเด็น

“คลิปอะไรวะ” ป๊อดถาม

“ก็ที่เด็ก ม.ต้นมีไรกันในโรงไง๊” แจสตอบ

“ไอ้นี่ไม่เล่นเฟส ตกข่าว” ไอ้นินจาพูดถึงป๊อด

“ญญ ปะ” ตี๋ถาม

“ชายหญิงสิโว้ย” เกรทบอก
“หรือมึงจะดูชายชาย” เกรทว่า

“ชายชายก็Hereละ กุจะอ้วก” ตี๋ว่า
“กุด้วย” แจสเสริม

“สรุปกุมีคลิปด้วย” เกรทว่าพลางส่งมือถือให้เพื่อนๆ

พวกมันเลยเลิกสนใจการบ้าน มาสนใจคลิปแทน
แต่ผมไม่ได้สนใจอะไรครับ. ตามองสนามบาสไปเรื่อย


สักพักผมก็เห็นไอ้เจนครับ กำลังเล่นบาสกับน้องม.ต้น

“อ้าว ปอง” เจนเห็นผมก็เลยทัก

“ไอ้เหนืออ่ะ” เจนถาม

“เห็นมันบอกมีประชุมเรื่องงบกีฬาสีหนิ” ผมตอบ

“ประชุมไรวะ” มันทำหน้างง

“ไม่รู้ ถ้ามีกูก็โดดอ่ะ เล่นบาสดีกว่า” มันพูดแล้วก็หันหลังกลับ เข้าสนามไป
———ตอนเย็น———-


ตอนนี้ผมอยู่ในห้องคณะสีที่เตรียมพวกอุปกรณ์ เดินพาเหรด ก็มีพวกป้าย ชุดแฟนซีต่างๆ ไปจนถึงเสลี่ยงอันใหญ่ ไว้ให้คนขึ้นไปนั่ง

“ใครมันเอากีฬาสี ไว้ต่อจากปลายภาควะ”
“ใครจะไปอ่านหนังสือทัน”
เสียงไอ้แจสบ่นขณะ นั่งตัดชุดคนเดินพาเหรด

“มึงไปถามประมวลดิ กูเห็นเดินอยู่แถวสนาม”
ไอตี๋ตอบ ประมวลคือชื่อครูปกครองสุดโหดครับ

“มึงเคยอ่านด้วยหรอ” นินจาถาม
อ่านเว้ยแต่ one night miracle 5555” ไอแจสตอบ

“แล้วบ่นเพื่ออ” ผมถามบ้าง
ขณะนั่งจดรายชื่อพรอบ

“ว่าแต่ไอ้เกรทไปไหนวะ” ป๊อดถาม

“นู่น ช่วยนุกนิกทำพรอบอยู่สีม่วง” ผมตอบ

“อ่าว ไอ้นี่ทรยศศศ” ไอ้ตี๋พูดขำๆ

“ปอง” ไอ้เหนือมาเกาะ ประตูเป็นตุ๊กแก กวักมือเรียกผม

“ผัวมา” ไอ้ตี๋พูด
“ผัวพ่อง” เศษพรอบข้างๆ ประทับบนหัวมันหนึ่งที

ผมเดินไปหาที่ประตู
“ไปหน้า โรงเรียนเป็นเพื่อนหน่อย”

“ไปทำไรวะ” ผมถาม

“หาไรกิน”

“พวกมึง เดี๋ยวกูมา”

“ไปเถิด ทั้งคู่ไปสู่ประตูสววรค์ ~” พวกเพื่อนประสานเสียง

“ฟวยย” ผมด่า ไอ้เหนือกลับยิ้มขำๆ


———ร้านป้าอ้อย——

ผมกำลังแบ่งยำป้าอ้อยกินกับไอ้เหนือ ขณะเดินเข้าโรงเรียน

“มึงกุว่ากุชอบใครสักคนอยู่วะ”เหนือพูด
“มึง” มันเรียกซ้ำ

“กุรู้น่า” ผมตอบ ทำไมยำป้าอ้อยวันนี้มันชืดๆวะ

“มึงรู้ได้ไง”

“กุเพื่อนมึงนะ”

“อะ งั้นใคร”

“ขิม ห้อง1”

“เออ เก่ง รู้ใจกูจริง”
“เอาไงดีวะ จีบเลยดีปะ” มันถาม

“แล้วแต่มึงดิ” ผมก็ตอบได้เท่านี้ครับ

เหนือมันเป็นคนหน้าตาดี คารมดี ไปจีบใคร ส่วนใหญ่เขาก็ชอบมันกลับตลอด

ผมกลับบ้านมาด้วยใจล้าๆแปลกๆ มันจะจีบขิมแล้ว สักพักก็คงได้เป็นแฟนกัน ผมควรจะชินได้แล้วสิ

เรื่องแบบนี้เกิดมาตลอด 4ปีที่รู้จักกันมา ทำไมผมไม่ชิน

ผมควรจะมีความสุขถ้าคนที่ผมรักมีความสุขใช่ไหมนะ
.....
ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 15 ซักเรื่องได้ไหม

“สอบเสร็จแล้วว้อยยย” ไอ้ตี๋ตะโกน หลังออกจากห้องสอบวิชาสุดท้าย

“เบา ไอห่า เดี๋ยวประมวลก็เล่นมึงหรอก” ผมเตือน

“ไง เย็นนี้ปิ้งย่างปะ” แจสชวน

“เอาดิ” เกรทบอก

“ไปก็ไป” ไอ้ป๊อดตอบ

นินจา “กุบายว่ะ วันนี้ไม่มีคนอยู่บ้าน ต้องรีบกลับ” ไอ้นี่กลัวบ้านหาย

“กุชวนนุกนิกไปด้วยนะ” เกรทบอก ไอ้คนติดแฟนนน

“ตามสบายจ้า”  แจส

“แล้วมึงอะไม่ชวนใครหรอ” ไอ้เกรทสะกิดผม
 
“กุไลน์ไปหาไอ้เหนือแล้ว มันบอกมันกับพวกไอ้ดอมห้อง2ก็จะไปกินพอดี ไปด้วยกันเลยปะล่ะ” ผมตอบ

“นั่นไง ไว กุว่าละ” เกรทตอบ
“ไปดิ คนเยอะๆยิ่งสนุก”

สรุปแก๊งผมห้อง4 กับแก๊งไอ้เหนือห้อง2 ยกเว้นไอ้นินจา ก็ไปกินปิ้งย่างกันที่ห้างประจำของเด็ก โรงเรียนเรา

——-ที่ห้าง——-

พอไปถึงร้าน ไอ้แจสเหรัญญิกประจำกลุ่ม ก็จัดการบอกจำนวนพนักงานเสร็จศัพท์

“10 คนครับ”

เราแบ่งเป็น3เตา 4-3-3 คน

“ปองมานั่งนี่ดิ” ไอ้เหนือชี้ที่ข้างๆ พอเห็นว่า ผมกับมันได้กินคนละเตา

“เอ้า คุณดอม ขยับหน่อยครับ” ไอ้เหนือบอกเพื่อนมัน
“จ้าๆ” ไอ้ดอมลุกครับ


....
“ตัวเอง กินเยอะๆนะ” เกรทบอกแฟนมัน
“เดี๋ยวเค้าอ้วน เธอก็บ่นเค้าอ่ะ” นุกนิก
“ไม่บ่นๆ อ้วนก็รักน่า” เกรทตอบ

“โอ้ยย อิจฉาโว้ย” ไอ้แจสแซวครับ
“เออๆ น่าอิจฉา” ไอ้เหนือพูดเสริม ขณะเขี่ยเอาผักออกมาไว้ที่จานผม

“อิจฉา ทำไมแล้วนางรำ มึงล่ะ” เจนสาวห้าวหนึ่งเดียวพูดขึ้น

ไอ้เหนือไม่พูด แต่ทำหน้ากวนตีนใส่เจน
ผมเริ่มตื้อๆแปลกๆอีกครั้ง

“นางรำ ไหนวะ” ไอ้ป๊อดถาม
“ก็คนที่มันกำลังจีบอยู่ไง” เอกตอบแทน

“อ๋อๆ”


....

ผมเริ่มนิ่ง ไม่ค่อยตักอะไรเข้าปาก

*เห้ออ ไม่พูดเรื่องเขาตอนนี้ได้ไหมวะ แต่ก็ห้ามปากใครไม่ได้*

ไอ้เหนือก็คีบใส่จานกุอยู่นั่นแหละ เดี๋ยวแปปๆก็คีบมาจ่อปาก กุพอแล้ววว

หลังจากนั้น พอกินเสร็จเราก็แยกย้ายกันกลับครับ


.....


แล้วก็ถึงวันกีฬาสี ถือว่าเป็นวันปล่อยผีเพราะใครจะแต่งตัวยังไงก็ได้ มีด้วยกัน2วัน

แต่มีเสื้อคณะสีแจก เสื้อสีผมจะเน้นโทนดำมีสีเหลืองแซม เป็นลายคล้ายพู่กันสะบัดบริเวณ กลางๆถึงปลายเสื้อ

ตัวเสื้อจะเหมือนใส่ทับสองตัว แต่จริงๆปกเสื้อที่มีสีเหลืองกับแขนเสื้อที่เป็นแบบพับแขน เย็บติดเอาครับ ประหยัดผ้า

วันนี้แก๊งผมนัดใส่ชุดของคณะสีครับ เราต้องมาเตรียมขบวนพาเหรด ที่ห้างแถวๆโรงเรียน

ผมพกกล้องมาด้วย เอาไว้ถ่ายบรรยากาศ ถ่ายรูปเพื่อนๆเก็บไว้

“มึงๆถ่ายรูปกัน” ผมบอกขณะเรารองานเริ่ม

ไอ้เกรทรีบหันไปเซ็ทผม แล้วยืนโพสหล่อ
ไอ้ตี๋ ไอแจสก็รีบวิ่งเข้ามา
ไอ้ป๊อด ยืนแข็งเป็นเห็น ไอ้นินจาลงไปนอนตะแคงมือท้าวหัว เหมือนอยู่บ้าน ดีจริงๆเพื่อนกูแต่ละคน

ถ่ายเล่น ถ่ายเพื่อนในห้องไปได้ไม่ถึง10รูป ไอ้เหนือครับ พอมันเห็นมันก็
เอาไปเล่นเฉย - -

พอเริ่มขบวน พวกผมก็อยู่ตำแหน่งถือป้ายรณรงค์ เกี่ยวกับประหยัดไฟ-น้ำ รักธรรมชาติ รักสัตว์ไรพวกนี้ครับ

อะไรยากๆก็ให้คนอื่นแต่งกันไป
พอเดินเสร็จเราก็หมดหน้าที่ครับ แค่รอผลว่าสีไหนจะชนะ ในวันที่สอง

เหลือแค่ขนของไปเก็บห้องเก็บของ

ระหว่างเก็บของไอ้เหนือก็ชวนผมไปห้าง

“เย็นนี้ไปห้างเป็น เพื่อนหน่อยดิ”

“ไปทำไรวะ”ผมถาม

“ซื้อของ ไปช่วยเลือกหน่อย”

“ดูก่อน” ผมบอก

“ไปเหอะ น้านะๆ” มันอ้อน

“เออๆ” ผมรับคำ


———ตอนเย็น———

ระหว่างอยู่บนรถผมก็ถามมันครับ

“จะไปซื้ออะไรวะ”

“ยังไม่รู้ กะว่าจะซื้อของขวัญให้ขิม วันกีฬาสีพรุ่งนี้ ที่เขารำอ่ะ”
“ซื้อไรดีวะ มึงช่วยคิดหน่อย” มันพูด

*เห้อ ถ้ามึงรู้ว่ากูคิดอะไรกับมึง มึงจะใช้ให้กูเลือกของให้คนที่มึงชอบแบบนี้ปะวะ*


...

ระหว่างเดินดูมันก็เล่าเรื่องขิมให้ฟัง ว่าเขาน่ารักแค่ไหน เขาชอบกินอะไร ชอบทำอะไร จนผมจำได้เพราะมัน

“เป็นไรเปล่า”  มันถาม

“เปล่า รีบเดินดูเหอะจะได้กลับ” ผมบอก

เราก็เดินๆดูพวก ร้านกิ๊ฟชอป
จนผมสะดุดตากับหมีแพนด้าตัวนึง น่ารักดี”

“เอาตัวนี้ดิ น่ารักดี” ผมบอก
“ไม่เอาอ่ะ” มันบอก

“กูได้ละ” มันโชว์กำไลสีเงิน ลวดลายออกไทยๆ ให้ผมดู

“ขิมน่าจะชอบ ดูไทยๆดี”

“เออๆก็สวยดี” ผมเห็นด้วย


แล้วเราก็แยกย้ายกันกลับครับ

“บายมึง กลับดีๆ” เหนือโบกมือลา

ผมก็ยิ้มๆให้ก่อนเดินขึ้นรถเมล์....


บนรถผมก็นั่งฟังเพลงเป็นปกติของผม จนเพลงนึงที่ไม่ได้ฟังนานแล้วดังขึ้น

~ รู้ไหมเขาดีเกินใคร
รู้ไหมว่าเธอรักเขามากเหลือเกิน
รู้ไหมที่เธอได้เดิน
เดินเคียงคู่กับเขาเหมือนเธอฝันไป ~

~ ฉันรู้แล้วมีประโยชน์อะไร
แค่เธอพอใจ...แต่คนที่ฟังต้องช้ำ ~

ผมเปิดเพลงนี้ย้ำไปมาหลายรอบ ขณะนั่งอยู่บนรถเมล์


....

~ ไม่ต้องบอกให้รู้สักเรื่องได้ไหม
ยิ่งเรื่องเธอกับเขายิ่งอย่าพูดเลย
รู้แค่เธอนะรักกันดีอย่างเคย
ก็เจ็บปวดใจแทบพัง ~

ขณะเดินจากซอยบ้านเข้าบ้านก็ยังฟังและฮัมเพลงในใจตาม

~ ไม่ต้องบอกให้รู้สักเรื่องได้ไหม
บอกเลยเรื่องนี้เกินกำลัง
เรื่องไหนฉันพร้อมจะฟัง
ฉันขอไม่ฟังแค่เรื่อง เขาได้ไหมเธอ ~ถ้ากูขอ ขอให้มึงไม่พูดถึงเขา ตอนอยู่กับกุ
จะขอได้ไหม
คนเป็นเพื่อนสนิทอย่างกูจะทำอะไรได้ ก็ต้องยินดีรับฟัง เป็นเพื่อนที่ดีต่อไปเท่านั้น
.....ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 16 เรื่องบังเอิญ

เช้ากีฬาสีวันต่อมา ผมก็ยังใส่เสื้อคณะสีตัวเดิม(แต่ซักนะ) กับกางเกงยีนส์มารร.

กิจกรรมตอนเช้าก็มีแข่งแสตนเชียร์ แข่งลีด แข่งเต้นอะไรพวกนี้

ผมได้แต่นั่งเบื่อๆ รอเวลาเลิกกีฬาสี แถวๆลานโต๊ะเก้าอี้ใต้อาคาร 6 ของรร.

ไอ้แจสกับไอ้ป๊อดก็กำลังดวลหมากรุกกันอยู่
ส่วนไอ้เกรท นั่งเล่นมือถือ ไอ้นินจาหลับ
ไอ้ตี๋ไปคุมแข่งหมากล้อม

ในขณะผมนั่งคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย หลักๆก็เรื่องไอ้เหนือแหละ มันก็ไลน์มาพอดี

“อยู่ไหน”

“ใต้อาคาร 6”
“มึงอะทำไร” ผมถาม

“กูมาช่วยเค้าขนของ”

“ที่ไหน” ผมถาม

“ห้องนาฏศิลป์” ไม่น่าถาม

“อ่อ อืมๆ”

แล้วผมก็เงียบใส่มันครับ ทำใจให้ ไม่อยากรู้ต่อว่ามันทำอะไร
 
สักพักก็นั่งแจมหมากรุกกับพวกมัน เล่นไปสักชั่วโมง ไอ้เกรทก็ชวนผมไปห้องน้ำครับ ผมก็โอเคไปกะมัน แต่ทางไปห้องน้ำ ต้องผ่านห้องนาฏศิลป์เนี่ย เอากุจนได้สินะ


ผมก็เดินๆไปพอถึงห้องนาฏ ด้วยความอดใจไม่ได้ก็เผลอ มองหาไอ้เหนือสักหน่อย แต่.. มันไม่อยู่แล้วครับ

ช่วงบ่ายๆ ผมกับเพื่อนๆก็ย้ายไปดูแข่งบาส แข่งแชร์บอลบ้าง ถ่ายรูปเล่นบ้าง ไอ้เหนือก็ยังไม่ปรากฏตัว

จนตอนเย็น ประตูเปิด

ผมก็เลยจะกลับบ้าน ลาเพื่อนๆเรียบร้อย

ขณะจะเดินออกจากประตูรร. ก็เจอไอ้ขุน ไอ้เมฆ ไอ้เบสท์ ยืนคุยอยู่กับเพื่อนห้อง3คนอื่นๆอีก

“เอ้า มึง” ไอ้เบสท์เรียก
“อ้าว ปอง” ขุนเรียก

“ทำไรวะ” ผมเดินเข้าไปหา
“กำลังจะไปหาไรกินที่ห้างกัน ไปปะ” เมฆชวน

*ไปดีมั้ยวะ* ทำไมช่วงนี้มีแต่คนชวนไปเที่ยว

“ไปดิ จะได้กลับด้วยกัน” ขุนเสนอ

อืมไปก็ไป จะได้มีเพื่อนกลับบ้านด้วย


...

——-ที่ห้าง——-

“กินไรดีอ่ะ”  แตงโมเพื่อนผู้หญิงห้อง3พูดขึ้น
“Zen ดีมั้ยแก ชั้นอยากกินแซลมอน” เบลพูด

พวกผมก็ให้ผญ.เค้าเลือกกันไป ผมกินได้หมด มาเป็นเพื่อนไอ้ขุนเฉยๆ

“Zen ก็ดีนะ” ทับทิมผู้หญิงอีกคนในกลุ่มพูดขึ้น

สรุปก็ Zen แหละครับ

พออยู่ในร้านสั่งอาหาร กำลังรออาหาร

พวกผู้หญิงเห็นผม เงียบๆก็ชวนคุยเรื่องเรียน เรื่องกีฬาสีไปเรื่อย

“ดูอันนี้ดิ” ไอ้ขุนชวนดูรูปในกล้องมันครับ เป็นรูปนักบาสกำลังล้มหรืออะไรสักอย่าง ตัวลอยกับพื้น

“เออดี ถ่ายเก่งอ่ะหรือฟลุ๊ควะ555” ผมตอบขำๆ
“น่าจะฟลุ๊คพอดี” ไอ้ขุนขำมั่ง

“อ้าว โม ทับทิม หวัดดี” ขิมครับเธอเดินเข้าร้านมากับไอ้เหนือ เขามากัน2คน...

“หวัดดีปอง หวัดดีๆทุกคน” เธอทักทายทุกคน
“มาเดทหรอจ้ะ” แตงโมพูด

ขิมยิ้มนิดๆ “มาเดินเล่น หาไรกินจ้า”
ไอ้เหนือ “.....”

ผมเห็นแล้วล่ะครับ แต่ไม่ได้ทักมัน มันหายไปทั้งวัน แล้วจู่ๆมันก็โผล่มา มากับเขาสองคน...

ช่างเถอะ

“งั้นเราไปก่อนนะ” ขิมลา
“บายจ้า” แตงโม

แล้วสองคนก็เดินไปอีกมุมของร้าน

พอพวกผมกินเสร็จก็เดินออกจากร้าน ขณะเดินผ่านหน้าร้าน ผมมองเข้าไปเห็นภาพเหนือกำลังให้กำไลเงินกับขิม ผมยืนนิ่งอยู่อย่างนั้น ..

จนมันรู้ตัวมั้ง มันหันมามอง ผมจึงเดินผละออกไป

“เป็นอะไรเปล่า” ขุนถามขณะนั่งรถกลับบ้าน
“เปล่าๆ” *จะให้บอกยังไง กุเศร้าที่เห็นเพื่อนสนิทที่กูแอบชอบมากับผู้หญิงหรอ*

“อินกับเพลงน่ะ” ผมบอก
ไอ้ขุนเลยหยิบหูฟังจากหูผมไปข้างนึง

แล้วก็หยิบโทรศัพท์ไปเปลี่ยนเพลงครับ เป็นเพลง “อากาศ” ที่มันร้องเมื่อวันไปค่าย

ผมก็ไม่อะไร มันคงชอบเพลงนี้ ก็นั่งฟังต่อ


———ที่บ้าน——-

ผมนั่งเล่นกับเจ้ามันนี่อยู่ สักพักไลน์ก็เด้ง

“เราหายกันนะ” ไอ้เหนือครับ

“เรื่องอะไร” ผมถาม

“ก็วันนี้ที่กุไปห้างไม่ได้บอกมึง”
“มึงก็ไม่ได้บอกกุว่าจะไปกับมัน”

“มันไหน”

“ช่างเหอะ”
“เอาเป็นว่ากุขอโทษนะ”มันบอก

“ไม่ต้องขอโทษหรอก” มึงไม่ผิดนี่ที่จะไปกับคนที่มึงชอบ


แล้วมันก็เงียบไป....

....ดีครับนักอ่านทุกคน ช่วงนี้จะหน่วงๆเยอะหน่อย ชอบ ไม่ชอบ คอมเม้นบอกกันได้ครับ อยากอ่านแบบเน้นแฮปปี้หรือหน่วงๆ หรือแล้วแต่ผม บอกได้เน้อออ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-05-2020 16:59:07 โดย Paraim »

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1906
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +39/-0

ออฟไลน์ Toxicgirl

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 9
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
ตามไทม์ไลน์เลยค่ะ มาแนวนี้ยังไงก็ดราม่า เรารีบได้ :sad4:

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตามไทม์ไลน์เลยค่ะ มาแนวนี้ยังไงก็ดราม่า เรารีบได้ :sad4:

ได้เลยครับบบ  :katai4: :t3:

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ตอนที่ 17 คงเดิม

เหลือไม่กี่วันก็จะสิ้นปีแล้ว ตอนนี้หลังกีฬาสี ทุกคนก็ได้หยุดอยู่บ้าน รอฉลองปีใหม่ พอเปิดปีใหม่ก็ต้องไปสู้รบกับโรงเรียนและการบ้านต่อ

ผมหยุดอยู่บ้านก็ไม่ได้ทำอะไรมาก กิน นอน เล่นเกมส์ เล่นกับมันนี่ ไปเรื่อยเปื่อย


ไอ้เหนือหายไปเลยครับ ผมไม่รู้ว่าตอนนี้มันรู้สึกยังไงกันแน่ ยังโกรธผมอยู่หรือเปล่า ผมน่ะไม่ได้อะไรแล้ว แต่จะให้โทรหรือไลน์ไปหา ตอนนี้ผมไม่กล้า เพราะปกติ มันจะเป็นคนโทรมา

แล้วตอนค่ำๆผมก็เปิดเฟสดู

“สิ้นปีรวมตัวกันหน่อยมั้ย” แจสเสนอ
“เออ ก็ดีนะ กุเบื่อบ้าน” ผมบอก

“กุไม่อยู่อ่ะ ไปเชียงใหม่ ถึงวันที่2” นินจาบอก
“กุมีนัดกับญาติๆที่บ้านวะ ยาวเลยถึงปีหน้า” ตี๋
“กุก็ไม่ว่างอ้ะ” เกรท

“ไปกับนุกนิกน่ะสิ มึง” ผมเดาว่างั้น
“เปล่าโว้ย ปีใหม่ที่ร้านยุ่งๆ พ่อกุไม่ได้ปิดร้าน”
บ้านไอ้เกรท เปิดมินิมาร์ทน่ะครับ

“อ๋อๆ” ผมตอบ

“ล่ม” แจสพิม
“ครับ” ตี๋พิม
“ขั่บ” ไอ้เกรทพิม

ผมล็อก โทรศัพท์แล้วก็ทิ้งตัวนอนบนเตียง
เห้อ ช่างเป็นท้ายปีที่หม่นๆไงไม่รู้ แต่เหมือนไอมันนี่มันรู้อารมณ์ก็โดดขึ้นเตียงมาเลียๆหน้าผม

“พรุ่งนี้ว่างปะ” ขุนไลน์มา

“ว่างนะ มีไรเปล่า” ผมถาม

“จะชวนมาดูซ้อมวง” ขุนตอบ

“ไปๆๆ กำลังเบื่อเลย มีใครไปบ้าง”

“มีวงกู แล้วก็มึง” มีแค่กูที่ว่าง ไม่มีไรทำหรอวะ

“อ่อๆ” ผมตอบ

“งั้นเจอกัน ที่ไหนดี”

“หน้ารร.ละกัน สะดวกดี”

“ได้ๆ เจอกัน”


——ตอนเช้า——-


“ไงมึง” ผมทัก ไอ้ขุนมาในชุดเสื้อยืดคอวีสีดำ กางเกงยีนส์ สะพายกีต้าร์มา อย่างเท่

“ไง ปอง”

“ไปเลยมะ” ขุนถาม

“ไปดิ”

ที่ห้องซ้อมนี้ อยู่ถัดจากซอยรร.มา 2-3ซอยครับ
ที่ไม่ไปซ้อมที่รร.เพราะจะสิ้นปีเขาปิด ไม่ให้เข้า

ผมก็มาถึงกับไอ้ขุน เจอไอ้เกรท โต้ง แฟร์ ไมค์(มือกลอง) อยู่ก่อนแล้ว +นุกนิกที่มากับไอ้เกรท

“อ้าว คุณปองจะมาไม่บอก” ไอ้เกรทว่า

“กูชวนมันเองแหละ เมื่อคืน” ขุนบอก

“มาๆ มาครบแล้วก็เริ่มกัน” โต้งเอ่ยขึ้น

แล้วเค้าก็เริ่มซ้อมกันครับ

ผมก็นั่งดู ไปเรื่อยๆมีหลายเพลงที่ว้าวมาก มันเก่งกันจัง พอสักพักผมมีอาสาไปซื้อขนมให้พวกมันบ้างจะได้ดูมีประโยชน์ 555

พอถึงเพลงสุดท้าย เห็นโต้งบอกว่าไอ้ขุนเอาเพลงเก่ามา Re -arrange ใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น *ไมมันเก่งจังวะ*

เสียงคีย์บอร์ดเริ่มให้ทำนอง

ตือ ดือ ตื๊อ ดือ ตื๊อ ดือ~
~ กับวันเวลา กับฟ้าที่เปลี่ยน
ของบางอย่างก็เปลี่ยนไป
วันเวลา ยิ่งนานเท่าไหร่ ชีวิตก็เปลี่ยนทุกวัน ~

~ แต่วันเวลา ก็แพ้บางอย่าง
เพราะบางอย่างไม่เปลี่ยนผัน
ใจของเรา กับความสัมพันธ์ สิ่งนั้นจะอยู่คงทน ~

~ วันเวลาที่มันเปลี่ยนไป จะเปลี่ยนชีวิตก็บางหน
แต่วันเวลาไม่เคยเปลี่ยนคน ที่มีจิตใจแน่นอน

จะมีอะไรที่ดีไปกว่า ไปกว่าสายตาของเธอ
ที่มีแต่ความเข้าใจเสมอ ให้กับฉัน
จะมีอะไรที่ดีกว่านี้ หากเรามีหัวใจให้กัน
นานเท่านาน ไม่มีวันที่ฉันจะเปลี่ยนใจ  ~


“เจ๋งวะ” ผมกับนุกนิกปรบมือ ประสานเสียง

ซ้อมเสร็จเราก็แยกย้ายกันกลับครับ
วันนี้ไอ้ขุนไม่ได้กลับด้วย เพราะมันต้องไปค้างห้องเพื่อนมัน


.....——คืนวันสิ้นปี——

ยังดีที่ที่บ้านจัดปาร์ตี้กัน พ่อแม่ผมมีชวนเพื่อนบ้านมาสังสรรค์ แต่ไม่ใช่งานใหญ่อะไรครับ

ในขณะที่นั่งกินกันอยู่

“ปอง ปีนี้อยู่ม.อะไรแล้วลูก” ป้านิ่มเพื่อนบ้านถาม

“ม.4 ครับ” ผมตอบ

“หน้าตาดีนี่เรา มีแฟนยัง” ลุงชูเพื่อนบ้านถามอีก

“ยังไม่มีครับ” ผมตอบอีก

“ลูกสาวลุงเค้าน่ารักนะ สนใจเปล่า” พ่อเสริม

ผมก็ได้แต่ยิ้มแหะๆ *พอดีผมมีคนที่ชอบอยู่แล้วครับพ่อ*

แล้วก็ใกล้เวลาเค้าดาวน์

5 ...4 ...3 ... 2....1 ทุกคนนับถอยหลัง พร้อมกัน

Happy New Years !!!!

แล้วโทรศัพท์ผมก็สั่นรัวๆครับ ไลน์จากเพื่อนๆเข้ามา ผมก็ไล่ดูไปเรื่อยๆ

“แฮปปี้นิวเยียร์มึง มีความสุขมากๆ” ป๊อด

“สุขสันต์วันปีใหม่ สาดดด แฮปปี้ๆสมหวังในทุกเรื่อง โดยเฉพาะความรัก อิอิ” เกรท

“Happy New Years Wish you happy at any time” กระแดะพิมอิ๊งไอ้แจส

“แฮปปี้ ปี้ ปี้ ขอให้ได้ปี้ เอ้ยขอให้มีความสุขไอ้ท่านชาย” ตี๋

ท่านชายนี่เป็นฉายาที่เพื่อน ผู้หญิงในห้องใช้เรียกผมครับ เนื่องจากผมชอบทำอะไร ดูเป็นคุณชายๆ (พวกมันว่างั้นอ่ะ) เช่นผมทอดไข่ไม่เป็น จุดไฟแช็คไม่ได้ ตะไบเหล็กช้า (คาบงานช่าง) (ก็มันยากอ้ะ)

แล้วก็เลื่อนเรื่อยๆเจอของญาติผู้ใหญ่บ้าง เพื่อนม.ต้นบ้าง จนมาเจออันหนึ่ง

“Happy New Years ขอให้มึงมีความสุขมากๆ เจอแต่สิ่งดีๆในปีใหม่นี้  ให้สมกับที่มึงเป็นเพื่อนที่ดีมาตลอด ไม่ว่ายังไงมึงก็คือเพื่อนที่กูรัก เป็นคนที่กูแคร์ รักมึงนะ By ทิศเหนือ”

ผมอ่านทุกข้อความก็มีความสุขอยู่แล้วครับ
แต่ของไอ้เหนือผมดีใจเป็นพิเศษ ผมน้ำตาซึม

ใช่ 1เพราะมันเป็นคนที่ผมชอบ แต่เพราะ มันหายไปหลายวันด้วยครับ แล้วมันกลับมา ทำให้ผมรู้สึกดีมากๆกับข้อความที่ได้ครับ


พอเปิดเรียนหลังปีใหม่

ตอนนี้โรงเรียนก็เลยจะจัดกิจกรรมวันเด็กรวบไปกับปีใหม่เลย มีการแสดงชมรมต่างๆ มีงานวงดนตรี มีแจกของขวัญ

ประมาณว่า เป็นสัปดาห์กิจกรรม ชุมนุม ชมรมต่างๆก็เปิดบู๊ทขายของบ้าง ชิงรางวัล มีการแสดง นิทรรศการ เล่นใหญ่ไม่มีใครเกินก็รร.ผมนี่แหละ


“มึง ไปวิศวะ ตกน้ำกัน กูอยากไปปาคน” ไอ้เกรทบอก

“เค้าให้ปาโดนเป้าโว้ย” ตี๋บอก

“เออ นั่นแหละๆ”

แล้วเราก็ไปอยู่บู๊ทวิศวะตกน้ำครับ เค้าก็จะจับเอาคนที่ดังๆในรร.ไปนั่ง คนจะได้ซื้อบอลปาเยอะๆ

หรือไม่ก็ตามใจคนปา เลือกใครก็ได้ไปนั่ง

พอถึงซุ้มพวกมันก็เลือกสาวๆขึ้นไปนั่งครับ
ปาไปเกือบร้อยบาท ไอ้ตี๋ไอ้เกรทเป็นคนปา ผมก็แอบถ่ายคลิปเก็บไว้

พอปาหนำใจแล้ว เราก็ไปนั่งที่ประจำใต้อาคารครับ ซื้อขนมที่ได้ตามซุ้มมานั่งกินกัน


ผมก็นั่งเสียบหูฟัง ฟังเพลงเป็นปกติ


...


นั่งไปสักพักก็มีคนเอาอะไรเย็นๆมาอังที่แก้มครับ

“ซี๊ดดดด เย็น”  ไอ้เหนือครับ

“ฟังเพลงอีกแล้ว เดี๋ยวก็หูบอดหรอก” มันยิ้มๆ
พร้อมยื่นนำ้อัดลมที่ซื้อมาฝาก

“เหยด ไอ้เหนือทำเพื่อนกูซี๊ดเลยว่ะ” ไอ้เกรทแซว

“พ่อง” ผมด่า

“แล้วน้ำพวกกูอ่า” ไอ้นินจาถาม

“ซื้อเอง” มันบอกหน้านิ่งๆ แล้วก็หลุดขำ

วันนี้มันดูเป็น ไอ้เหนือคนเดิมครับ กวนตีน เฮฮา พูดมาก คุยกันไปสักพักมันก็กวักมือเรียกผมครับทั้งที่นั่งติดกัน

“มากับกูแปปดิ” มันกระซิบข้างหู

“อะไรมึงวะ”

“น่า”

———บนอาคาร——-

“มีไร” ผมถาม

มันหยิบถุงกระดาษถุงนึงออกมาครับ ขนาดกลางๆไม่เล็กไม่ใหญ่

“ให้มึง” มันยื่นถุง

ผมรับมา งงๆ พอเปิดดูก็อ๋อครับ ไอ้ตุ๊กตาแพนด้าที่ผมว่าน่ารัก ..วันนั้น

“Happy New Years มึง”

“ซื้อให้กูอะนะ” ผมถาม

“ใช่ดิ วันนั้นเห็นมึงชอบ”
“พอส่งมึงเสร็จกูก็แอบไปซื้อมา”

“ขอบใจมึง” ผมยิ้มให้มัน
“แต่กูไม่ได้ซื้อไรมาให้มึงเลยวะ” ผมบอกต่อ

“ไม่เปนไร คิดว่ากูอยากได้ของตอบแทนรึไง สาด” มันเดินมาตบหัวผมเบาๆ แล้วก็กอดคอผมเดินกลับไปที่โต๊ะ

ผมไม่รู้หรอกว่า มันซื้อให้คนอื่นอีกไหม หรือขิมได้ของขวัญอะไรจากมัน

ณ ตอนนี้ผมมีความสุขแล้วครับ ที่ผมยังคงอยู่ในความคิดมัน เป็นคนที่มันคิดถึงอยู่


.....


ออฟไลน์ blove

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1267
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +94/-0
มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนก็คนสำคัญอะนะปอง จะยังไงต่อกับการแอบรักนี้ หรือจริงๆแล้วเหนือคนซึนไม่รู้ใจตัวเอง 55

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนก็คนสำคัญอะนะปอง จะยังไงต่อกับการแอบรักนี้ หรือจริงๆแล้วเหนือคนซึนไม่รู้ใจตัวเอง 55

 :mew1:

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0ตอนที่ 18 นาฬิกาผมนั่งมองเจ้าหมีที่ได้มา แล้วก็ยิ้มครับ ของขวัญที่มันให้ไม่ใช่ชิ้นนี้ชิ้นแรกหรอก เคยได้เสื้อ ได้กระเป๋า ผ้าเช็ดหน้าก็เคย แต่เจ้าชิ้นนี้ ถ้าผมไม่ได้คิดไปเอง มันดูใส่ใจจริงๆครับ


......เปิดเรียนมาก็มีงานมาเลยครับ
อาจารย์วิชาสังคมสั่งงาน ให้ไปลงพวกชุมชน พื้นที่ที่มีอายุยาวนาน เป็นประวัติศาสตร์ในกรุงเทพ แล้วทำรายงานส่ง

พวกผมก็เลยเลือกว่าจะไปวัดที่เป็นตลาดน้ำติดกันครับ


“พรุ่งนี้เตรียมไรไปมั่ง” ไอ้เกรทถามในกลุ่มไลน์
ปกติจะคุยกันในกลุ่มเฟสครับ แต่ครั้งนี้นัดงาน ต้องมีไอ้ป๊อดผู้ซึ่งไม่เล่นเฟสด้วย เลยคุยในนี้

“ตัวกะหัวจายยย “ ไอ้นินจาเล่นมุก

“เสื้อผ้าไม่ต้องช่ะ” ไอ้เกรทเสริม

“เข้าวัดนะเว้ย นรกจะกินหัวมึง” ไอ้แจสว่า

“เอา พวกสมุดจด ปากกากับกล้องไปดิ” ป๊อดบอก

“แค่นี้ช่ะ” เกรท

“เอาเงินไปด้วยย” ผมว่า

“อันนี้แน่นอน” ไอตี๋ว่าต่อ

เห้อจะได้เรื่องมั้ยวะ พอคุยงาน แบ่งงานอะไรกันเรียบร้อยเสร็จ ผมก็เตรียมของสำหรับพรุ่งนี้ครับ

ไอ้เหนือโทรมา

“ฮัลโหลๆ” ผมรับ

“พรุ่งนี้ว่างปะ” มันถาม

“ไม่วะ มีทำงานกลุ่ม”
“มีไรอ้อ”

“ว่าจะชวนมาที่บ้าน”

“บ้านมึงอะนะ”

“ใช่ดิ”

“ทำไมวะ”

“มาเอากันมั้ง”

“ไอ้บ้า”
“เอาดีๆ”

“ก็ป๊าแม่ กูไม่อยู่ เบื่อๆเลยชวนมานั่งเล่นด้วย ติวเลขก็ได้เดี๋ยวกูติวให้”

“อ่อออ “

“แต่ไม่ได้วะ พรุ่งนี้นัดทำงานที่ตลาดน้ำกับพวกไอ้ป๊อดอ่ะ”

“...”

“โหลๆ” ผมเรียกมัน

“งั้นกูไปด้วยดิ”มันขอ

“ก็ได้นะ”

แล้วเราก็คุยกันสัพเพเหระ ก่อนมันวางไป

———ตอนเช้า———

ตอนเช้าผมมาถึงหน้าปากซอยรร. ซึ่งนัดเพื่อนๆไว้คนแรก

ผมใส่เสื้อยืดแขนยาวพับแขนกับกางเกงขาสั้น พร้อมสะพายกระเป๋าเป้ เตรียมของมาพร้อม

แล้วไอ้เหนือก็มาครับ มันใส่เสื้อรด.สีเขียว กับกางเกงนักเรียนสั้นๆตัวนึง ไม่มีอะไรมาด้วย เดินตัวปลิวมาแต่ไกล

ส่วนเพื่อนๆคนอื่นก็ทยอยมา พอครบแล้ว เราก็นั่งรถเมล์ไปกันครับ

พอมาถึง เราก็ถ่ายรูปบริเวณวัด สัมภาษณ์คนในชุมชนเกี่ยวกับประวัติวัด

จดนู่นนี่ ทำได้2ชั่วโมง ก็มีคนบ่นครับ

“ร้อนโว้ย” นินจาบ่น
“มึงก็ดูอากาศประเทศไทยดิ” เกรทพูด

ไอ้เหนือครับมันหยิบอะไรจิ๋วๆคล้ายกังหันเล็กๆขึ้นมา

“อะไรวะ” ผมถาม

แล้วมันก็หยิบไปเสียบกับโทรศัพท์ ไอเจ้ากังหันก็หมุนครับ อ้อ พัดลมจิ๋ว แต่แก้ร้อนได้อยู่

“โห นวัตกรรม” ไอ้แจสพูดขึ้น

แล้วเหนือมันก็เอาเป่าตัวมันสลับกับเป่าให้ผมครับ เอ้อคิดถูกที่ให้มาด้วย555

“กูว่าไปตลาดน้ำกันเหอะ อยากเที่ยวละ” ตี๋

“เออ น่าจะเย็นขึ้น” แจสบอก

“ไปๆๆ” ผมเสริม

“ไปก็ไป” ไอ้ป๊อดสรุป

แล้วเราก็เดินไปกันครับ ตลาดน้ำอยู่ห่างวัดไม่มาก เราก็เดินเล่น ซื้อของกันไปเรื่อย

“หิววะ” ไอ้แจสพูด

“กินไรดีอ่ะ” ผมถาม

“ก๋วยเตี๋ยวละกัน” ไอ้ป๊อดสรุปอีก

“เออๆได้ๆ” เกรทตอบ

ร้านเป็นร้านเล็กๆ แค่พวกผมนั่งก็เต็มร้านเค้าละ เป็นโต๊ะเตี้ยๆกับเก้าอี้คล้ายเก้าอี้ซักผ้าอ่ะผมเรียกไม่ถูก ระหว่างรอเราก็รวบรวมงานกัน ไอ้เหนือก็เอาตะเกียบมาขีดๆเขียนๆที่ขาผม ไอ้นี่ว่างจัด

พออาหารมาเราก็นั่งกินกันครับ

“ปอง มาด้วยกันแปปดิ” เหนือพูดตอนเรากินเสร็จ

“ไปไหนวะ”

“เหอะน่า” แล้วมันก็ลากผมออกมาจากร้านครับ

เราก็มาหยุดอยู่แถวร้านขายของ

“มาทำไรเนี่ย”

“มาเดินดูของ”

“แล้วพวกไอ้เกรทอ่ะ”

“เออน่า มันโตแล้ว ไม่หลงหรอก”

“- -*”

แล้วมันก็ทำเป็นเดินดูนู่นนี่ไปเรื่อย
มากอดคอผมไปเดินด้วย

ผมก็คิดอะไรออก

ผมยังไม่ได้ซื้อของแฮปปี้นิวเยียร์มันนี่หว่า

“มึงอยากได้อะไรปะ” ผมถาม

“ทำไมวะ”มันถามกลับ

“กุจะซื้อให้”

“รถเบนซ์” ไอ้นี่

“พ่อง”
“เอาดีๆ ของขวัญปีใหม่มึงไง”

แล้วมันก็เดินดูๆครับ ดูไปสักแปปมันก็ชี้ที่นาฬิกาหน้าปัดกลมๆ สายหนังอันนึง

“เท่าไหร่ครับ” ผมถาม

“199จ้า” แม่ค้าตอบ

“เอาอันนี้ครับ”

“จ้า”

....

“ทำไมเป็นนาฬิกาวะ” ผมถาม

“ไม่ได้มีไรหรอก ก็เวลาดูนาฬิกาจะได้นึกถึงมึง ว่ามึงเป็นคนซื้อให้”

“แล้วกูก็ใช้นาฬิกาดูเวลาบ่อยๆอยู่แล้ว”

“....”

“มึงก็เหมือนเข็มสั้นเดินช้าๆ กูก็เหมือนเข็มยาวอาจเดินเร็วไปบ้าง แต่ก็มาบรรจบกันตั้ง24ครั้งต่อวัน”
 
ผมพยักหน้า จริงๆไม่แน่ใจมันจะสื่ออะไร
ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกมั้ย แต่ความหมายที่มันพูดมันดีมากครับสำหรับผม


.....พอซื้อเสร็จเราก็กลับไปรวมกับพวกไอ้เพื่อนๆที่รออยู่ พอไม่มีไรแล้ว ก็แยกย้ายกันกลับครับ.....พรุ่งนี้เป็นวันที่เพื่อนๆผมจะไปฝึกรด.ทั้งวันครับ
ผมเลยวางแผนว่าจะหยุดอยู่บ้าน ก็ไปโรงเรียนไม่มีไอ้พวกเพื่อนๆมันก็เหงานะครับ รู้งี้ขยันๆออกกำลังกายให้ติดรด.ดีกว่า


“มึง” เหนือทักเฟสมา

“ว่าไงครับ คุณทหารทิศเหนือ” ผมตอบ

“ขอไปบ้านหน่อย” มันบอก

“มึงไม่ฝึกรด.หรือไง”

“กูโดด”

“โดดทำไม” ผมถาม

“ก็อยากโดด”

“แล้วมาถูกหรือไง”

“ถูกดิ ก็ขึ้นรถ ต่อเรือ พอถึงท่าเรือมึงก็มารับกู”

“เห้อ เออ จะมาก็มา” ผมยอม ทำไมมันด่วนงี้วะ


มันไม่เคยมาครับ4ปีที่คบกันมา มีแต่ผมไปบ้านมัน ทำไงต่อละ ก็รีบจัดห้องด้วยความตื่นเต้นครับ


....
ออฟไลน์ blove

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1267
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +94/-0
ทั้งคำพูดและการกระทำออกแนวให้ความหวังคนแอบรักคิดตลอด ชิชะ! ถ้าเป็นคนขี้มโนและไม่เผื่อใจนี่เจ็บหนักเลย 555555 เอ้าๆจัดห้องใหญ่ อะไรที่จะแสดงให้เห็นว่ารักเขา เก็บดีๆละ 5555  :pig4:

ออฟไลน์ Paraim

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 68
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
ทั้งคำพูดและการกระทำออกแนวให้ความหวังคนแอบรักคิดตลอด ชิชะ! ถ้าเป็นคนขี้มโนและไม่เผื่อใจนี่เจ็บหนักเลย 555555 เอ้าๆจัดห้องใหญ่ อะไรที่จะแสดงให้เห็นว่ารักเขา เก็บดีๆละ 5555  :pig4:

 o13 :pig4:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด