{ เดือนเกี้ยวเดือน } [END]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: { เดือนเกี้ยวเดือน } [END]  (อ่าน 8354202 ครั้ง)

ออฟไลน์ Chiffon_cake

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 712
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1544/-12
{ เดือนเกี้ยวเดือน } [END]
« เมื่อ06-11-2014 01:31:46 »

ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

{ เดือนเกี้ยวเดือน }

by...chiffon_cake

สารบัญ ขอบคุณคุณ monetacaffeine มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
ตอนที่ 1

ตอนที่ 2

ตอนที่ 3

ตอนที่ 4

ตอนที่ 5

ตอนที่ 6

ตอนที่ 7

ตอนที่ 8

ตอนที่ 9

ตอนที่ 10

ตอนที่ 11

ตอนที่ 12

ตอนที่ 13

ตอนที่ 14

ตอนที่ 15

ตอนที่ 16

ตอนที่ 17

ตอนที่ 18

ตอนที่ 19

ตอนที่ 20

ตอนที่ 21

ตอนที่ 22

ตอนที่ 23

ตอนที่ 24

ตอนพิเศษ : หลังการประกวด [มิ่งคิท]

ตอนพิเศษ : หลังการประกวด [ป่าวาโย]

ตอนที่ 25

ตอนที่ 26 : พาร์ทของคิท

ตอนที่ 27

ตอนที่ 28
 
ตอนพิเศษ : วันส่งท้ายปีเก่า

ตอนที่ 29 : พาร์ทของมิ่งคิท

ตอนที่ 30

ตอนที่ 31

ตอนที่ 32 : พาร์ทของคิท

ตอนที่ 33 : พาร์ทของโฟร์ท

ตอนพิเศษ : วัน(ไม่)ธรรมดาของหมอเถื่อน

ตอนที่ 34

ตอนที่ 35

ตอนที่ 36 : พาร์ทของบีม

ตอนที่ 37 : พาร์ทของโฟร์ท

ตอนที่ 38 : พาร์ทของคิท

ตอนที่ 39 : พาร์ทของคิท

ตอนพิเศษ : ปีหนึ่งวิศวะปะทะหมอบีม

ตอนที่ 40

ตอนที่ 41

ตอนพิเศษ : H&M VS CALVIN KLEIN

ตอนที่ 42 : พาร์ทของโฟร์ท

ตอนที่ 43 : พาร์ทของโฟร์ท

ตอนพิเศษ : คืนแรกของผมกับมัน

ตอนที่ 44

ตอนที่ 45

ตอนที่ 46

ตอนที่ 47

ตอนที่ 48
 
ตอนที่ 49

ตอนที่ 50

ตอนที่ 51

ตอนที่ 52

ตอนที่ 53

ตอนที่ 54เดือนเกี้ยวเดือน  #บทนำ
   
   “ไอ้มิ่ง เชี่ยมิ่งโว้ย กูสอบติดแล้ว กูสอบติดแล้วววววววว!!!” ผมกระโดดโหยงเหยงไปมาด้วยความดีใจน้ำตาไหลอาบแก้มพร้อมกระโดดกอดคอเพื่อนสนิทที่สุดที่ตัวสูงกว่าผมเกือบสิบเซนต์
   “ไอ้สัด คอกู คอกู ไอ้เหี้ยยยยยย”
   “ติดที่เดียวกันกับมึงด้วยเนี่ย คนละคณะก็ช่าง แต่ที่เดียวกันกับมึงเลยนะเว้ยยย” คอไอ้มิ่งยังเป็นที่เขย่าชั้นดีสำหรับผม ไม่มีอะไรมาบรรยายความรู้สึกดีใจของผมในเวลานี้ได้
   “ที่เดียวกับกูแล้วไง เหตุผลที่มึงดีใจจริงๆไม่ใช่ที่เดียวกันกับกู แต่เป็นที่เดียวกันกับคนๆนั้นของมึงใช่มั้ย”

   ผมชะงัก...ไอ้มิ่งรู้ทันผมเสมอเลยสินะ...

   “มึงไม่ได้เจอมานานเท่าไหร่แล้ววะ”
   “ปีกว่า” ผมสงบลงเล็กน้อย แต่น้ำตาก็ยังคงปริ่มขอบตาอยู่
   “จะได้เจอแล้วสิ” มันกระทุ้งสีข้างผม
   “เออ”
   “ดีใจมั้ย”
   “เออ”
   “ตอบดังๆกว่านี้ดิ”
   “ดีใจชิบหายเลยสัด!!!!!” เก๊กมาตั้งนานผมหลุดเก๊กเป็นที่เรียบร้อย
   “ฮ่าๆๆๆ”
   “มึง ระดับสมองอย่างกูแม่งสอบติดมหาลัยท็อปของประเทศได้เพราะกูอยากเจอมันนะโว้ย กูทำได้ไงวะ กูนับถือตัวเองอ่ะ เพราะมันอ่ะ เพราะมันเลย มันคนเดียว...”
   “มันที่ไม่เคยเห็นมึงอยู่ในสายตาเลยอ่ะนะ”

   ผมชะงักอีกรอบ...

   “เอาน่า...คราวนี้ถ้าไอ้พี่ป่ามันยังตาบอดอีก...มึงเอาปืนไปยิงกระจู๋มันได้เลยเพื่อนโย”
   “บ้า กูไปเรียนที่นู่นแค่กูอยากเจอเขา อยากเห็นเขาบ้าง...มึงก็...”
   “ไม่…มึงชอบพี่ป่ามานานเท่าไหร่แล้ว...นานจนกูเปลี่ยนแฟนมาแล้วตั้งสิบสองคน กูว่ามึงอาจจะรักใครไม่ได้อีกแล้วก็ได้”
   
        “…”

   “ถ้าเป็นงั้นจริงกูก็อยากให้รักของมึงสมหวัง”

   “…”

   “กูจะช่วยมึงเอง ไอ้โย”

chiffon_cake talk : มหาวิทยาลัยและตัวละครเป็นสิ่งที่สมมติขึ้นและไม่มีอยู่จริงนะคะ
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-05-2017 22:48:09 โดย Chiffon_cake »

ออฟไลน์ Chiffon_cake

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 712
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1544/-12
เดือนเกี้ยวเดือน #1


   ก่อนวันเปิดเรียนสองอาทิตย์...
   ณ มหาวิทยาลัย X ผมเป็นนิสิตใหม่คณะวิทยาศาสตร์
   ไอ้มิ่งเพื่อนผมที่ทุกท่านรู้จักกันไปเมื่อบทนำตะกี้มันเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ครับ มันสอบตรงติดในขณะที่ผมแอดมิชชั่นติด(ซึ่งกว่าจะติดเข้ามาได้นั้นเลือดตาแทบกระเด็นเพราะที่นี่การแข่งขันสูงมากจนผมอยากจะร้องไห้) และถ้าหากคุณจะถามถึงอีกคนที่ถูกกล่าวถึง เขาเรียนอยู่คณะแพทยศาสตร์ครับ และตอนนี้ก็คงจะอยู่ปีสองแล้ว
   เอาจริงๆนะผมตื่นเต้นชะมัดที่ได้เจอเขา ผมชอบเขามานานมากๆแล้ว (ต้องยอมรับอย่างลูกผู้ชายเลยว่าผมชอบผู้ชายคนนี้จริงๆ) เขาเป็นรุ่นพี่ผมหนึ่งปีแต่ก็มีไม่บ่อยหรอกครับที่ผมจะเรียกเขาว่าพี่แม้ว่าเราจะไม่เคยคุยกันก็ตามที ก็เขาน่ะทำตัวไม่น่าจะเคารพเลยสักกะติ๊ด ตอนอยู่มัธยมก็เกกมะเหรกเกเรแต่งตัวไม่เรียบร้อย แต่ใครจะไปรู้ว่าเขาจะสอบติดหมอน่ะ
   ผมชอบเขาตั้งแต่ตอนที่ผมอยู่มอสองและเขาอยู่มอสาม จนตอนนี้ผมขึ้นปีหนึ่งและเขาขึ้นปีสอง ผมแอบมองเขามานานมากไม่ว่าเขาจะยืนอยู่จุดๆไหนในโรงเรียน และตอนนี้ผมก็มาเรียนที่นี่เพื่อที่จะได้แอบมองเขาต่อไปไม่ว่าเขาจะยืนอยู่จุดๆไหนในมหาลัย จะว่าไปแล้วผมก็โคตรจะตื่นเต้น นี่ผมมือสั่นไปหมดแล้วนะ ทั้งๆที่ตอนนี้ผมแค่ขนของย้ายเข้ามาอยู่ในหอเอง ยังไม่ได้เจอเขาสักหน่อย

   จำชื่อเล่นของเขาได้มั้ยครับ เขาชื่อว่าป่า ป่าที่มีต้นไม้เยอะๆน่ะครับ ส่วนชื่อจริงของเขาคือชื่อพนา ก้องธานินทร์

   “พี่ครับ เดี๋ยวผมขนเองนะ ผมขนเอง” เพราะป๊าเป็นห่วงผมป๊าเลยส่งคนมาช่วยขนเยอะมาก และตอนนี้เหลือเพียงแค่กระเป๋าเป้ของผมกับกล่องโมเดลวันพีซ ผมอยากจะขนเองบ้างอะไรบ้าง นี่ผมออกมาจากบ้านเพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่นะ
   “คุณหนูต้องการอะไรบอกได้นะครับ โทรหาได้ตลอดเลยนะ”
   “ครับ ขอบคุณมากครับ”
   “อย่าลืมโทรหาเจ้านายด้วยนะครับ”
   “ครับ”
   “ให้ผมเดินไปส่งในหอมั้ยครับ”
   “ไม่ครับ ขอบคุณครับ”
   เจ้านายของพวกเขาดุน่ะครับก็เลยต้องเอาใจใส่ผมขนาดนี้ พ่อผมน่ะหวงลูกชายเข้าไส้เพราะมีผมแค่คนเดียว ผมกับพ่ออยู่ด้วยกันแค่สองคนมานานมากแล้วเพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกอะไรที่พ่อจะเป็นห่วงผมขนาดนี้
   ผมยืนรอให้รถขนของของผมขับผ่านหน้าหอพักใหม่ของผมไป และทันทีที่ผมหันกลับมาประจันหน้ากับหอพักอีกครั้ง...

   …ผมแทบจะทำกล่องโมเดลวันพีซของผมหล่นหลุดมือ(สิริรวมมูลค่าก็หลายหมื่นบาท) ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ พนา ก้องธานินทร์ ที่ผมเพิ่งจะพูดถึงกำลังเดินออกมาจากหออย่างโทรมๆ ด้วยร่างกายโทรมๆ และก็ขวดพลาสติกบรรจุน้ำเปล่าขนาดใหญ่โทรมๆ

   ไอ้พี่ป่า...ตัวจริงเสียงจริง...พี่ป่าที่ผมลงทุนตามเขามาเรียนถึงนี่...คนนั้นนั่นแหละครับ ผมไม่ได้โกหกจริงๆนะ

   เขาสูงขึ้นจากตอนมอหกมากกว่าคืบ ซ้ำยังดูมีมัดกล้ามหนาขึ้นกว่าเดิม ขาวขึ้นกว่าเดิม หล่อขึ้นกว่าเดิมแม้ว่าตอนนี้จะดูเหมือนเด็กหนุ่มอยู่หอทั่วไปก็ตาม ผมนี่แทบล้มเลย ตกใจจนไม่รู้จะตกใจยังไง

   เขาอยู่หอเดียวกันกับผม...ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ เขาอยู่จริงๆ น้ำตาจะไหล...

   “เฮ้อ คนเรามันเป็นคุณหนูถึงขนาดที่ว่าจะต้องมีคนงานมาขนของช่วยเป็นสิบๆเลยเหรอว้า” พี่ป่าพูดเหมือนพูดเรื่องลมฟ้าอากาศแต่มันเข้าหูผมเต็มๆ เคยได้ยินกิตติศัพท์มาตั้งแต่สมัยมัธยมแล้วว่าเขากวนตีนใช้ได้เหมือนกัน แต่นั่นก็เป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่งนะ...สำหรับผมน่ะ

   ผมก้าวเท้าที่สั่นเทาเข้าไปใกล้ๆ ไม่อยากให้เขาเห็นว่าผมช็อคขนาดไหน ได้เจอคนที่อยากเจอแทบจะในทันทีที่คิดเสร็จ ผมคงต้องรีบทำบุญเพิ่มเพราะเหมือนผมจะใช้บุญหมดไปแล้ว

   “ว่า…ผมเหรอ” ผมพูดได้แค่นั้นแม้ว่าอยากจะพูดคำที่ดีมากกว่านี้ก็ตาม

   “ว่าแมวมั้ง” หน้าหล่อๆของพี่ป่าหันมา โห นี่ผมว่าผมสูงแล้วนะ เจอพี่ป่าเข้าไปผมถึงกับเงิบ ดูเตี้ยลงมาอีกยี่สิบเซ็นต์ คนอะไรจะสูงท่วมฟ้าท่วมมหาสมุทรขนาดนั้น “ดูจากภายนอกก็รู้ว่ามึงคุณหนูผู้ดีตีนแดงตะแคงตีนเดิน ด้วยความหวังดีนะ มึงควรเลิกพึ่งที่บ้านตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

   เขาสอนคนอื่นเป็นด้วยแฮะ จำได้ว่าตอนมัธยมวันๆเอาแต่เล่นบาสและก็เล่นเกม
   ผมยิ้มมุมปาก ในตอนที่พี่ป่ากดน้ำเข้าถังพลาสติกของเขา

   “ยุ่งไรด้วย...”

   พี่ป่าหันขวับจนผมเกือบทำกล่องโมเดลหล่น “มึงว่าไงนะ”

   “ถามว่ายุ่งไรด้วย” ผมว่าเขากวนตีน งั้นผมก็คงเป็นคนกวนตีนเหมือนเขาใช้มั้ย

   “เอ้าไอ้เตี้ย รุ่นพี่สอนทำไมมึงไม่รับไว้ดีๆล่ะ คณะไหนเนี่ย กูจะตามไปเล่นถึงพี่มึง” ไม่รู้ว่าจริงอย่างที่พูดหรือเปล่า หน้าตาเขาจริงจังมากแต่สำหรับผมดูไม่น่ากลัวเลย ผมดีใจที่ได้เจอเขาน่ะ

   …และก็ขอโทษด้วย ที่บอกว่าคิดถึงตรงๆไม่ได้...
   ว่าแต่...พี่ป่าว่าผมเตี้ยเหรอ...

   “เตี้ยตรงไหนวะ ตั้งร้อยเจ็ดสิบแปดเซนต์”
   “ก็มึงเตี้ยกว่ากู”
   “สูงกว่าแล้วไง คิดว่ากูต่อยมึงแล้วมึงไม่เจ็บงั้นเหรอ”  ผมปากไว...จนเกินไป
   “ว่าไงนะ” พี่ป่าวางถังพลาสติกแล้วหันมาหาผม ผมนี่ใจเต้นตึกๆแต่กลืนน้ำลายเถียงพี่เขาเข้าไว้... “ไหนมึงลอง...ต่อยกูซิ"
   
   ใครจะกล้าฟะ...หน้าเรียวๆที่ยื่นเข้ามาใกล้มีแต่จะทำให้ใจเต้นไม่ได้ทำให้อยากต่อยออกไปเลยสักนิด ผมมือสั่นตอนที่พี่ป่าจ้องมองมาที่ผมเขม็ง
   ผมชอบพี่เขาแท้ๆ แต่ผมกลับเริ่มความสัมพันธ์ของเขากับผมได้ไม่ดีเลย...
   …แต่ผมมีเหตุผลนะ

   “ไม่ต่อยโว้ย หลบไป” ผมผลักเขาออกไปให้พ้นทางแล้วเดินเข้าไปในหอ
   “อะไรของแม่งวะ” ผมได้ยินเสียงพี่ป่าบ่นตามหลังผมมา หลังจากนั้นผมก็ไม่รู้อะไรแล้วเพราะผมวิ่งจู๊ดเข้าไปในห้องของตัวเองแล้วร้องใส่หมอนที่วางอยู่บนเตียง   ผมได้คุยกับพนา ก้องธานินทร์แล้ว!!!!
   ร้านคอฟฟี่ช็อปในมหาลัย
   “กูไม่รู้ว่ะ มึงก็รู้นิสัยกูอ่ะเจอหน้าพี่ป่าทีไรก็ชอบแซะพี่เขาและก็พูดถึงพี่เขาในแง่ไม่ดีอยู่เรื่อย เช่น พี่ป่าวันนี้แม่งผมไม่สระว่ะ แต่มึงรู้มั้ยว่ากูชอบชิบหายแม่งโคตรจะดูดี หรือไม่ก็บางวันที่พี่เขามาสายกูก็แอบด่าเขาว่าคนเชี่ยไรมาสายได้ตลอดแต่ในใจกูนี่กูชอบที่จะเห็นเขาวิ่งกระหืดกระหอบเข้าประตูโรงเรียนมานะเว้ย กูว่าตลกดี นี่กูแซะเขาในพื้นที่ของกูจนกูคิดว่ากูสนิทกับเขาทั้งๆที่ยังไม่เคยได้คุยด้วย เพราะงั้นตอนที่กูเจอ...กูก็เลย...”
   “เละไม่มีชิ้นดี” มิ่งช่วยเสริมคำพูดให้ผมหลังจากที่รู้แล้วว่าผมไปเจอพี่ป่ามา ไอ้มิ่งดึงดูดสายตาสตรีเพศในร้านได้มากเอาการเลยครับเพราะหน้าหล่อๆของมันรวมทั้งความสูงชะลูด
   “โอ้ยแม่ง ไม่รู้…” ผมเอามือปิดหน้า เละไม่มีชิ้นดีอย่างที่ไอ้มิ่งพูดจริงๆ ผมว่าความหวังที่ผมจะทำให้พี่ป่าหันมามองบ้างจากศูนย์คงจะถึงคราวติดลบก็คราวนี้ มีอย่างที่ไหนที่ชอบเขาแต่ไปชวนเขามาด่่ามาว่ามาต่อล้อต่อเถียง

   ไอ้วาโย...อะไรของเมิงงงงงงงง...

   “กูว่าดีนะ” ไอ้มิ่งดูดช็อคโกแลตเย็นจู๊ดๆ
   ผมเอามือออกจากหน้า “มึงว่าไงนะ”
   “ดีจะตายห่า ตอนนี้ไอ้พี่ป่าก็จำมึงได้แล้ว และมึงสามารถต่อความยาวสาวความยืดกับไอ้พี่ป่าได้อีกตั้งหลายสตอรี่ เพราะอะไรรู้มั้ย...”
   “อะไรวะ...”
   “คนอย่างมึงอ่ะ หวานไม่เป็นหรอกโย” มิ่งเอ่ย “จะให้มึงไปพูดแบบว่าพี่ป่าครับ ผมชอบพี่ พี่ป่าครับ ไปเดทกับผมหน่อย พี่ป่าครับ ฝันดีนะ ชาติหน้าตอนบ่ายๆมึงก็ไม่พูด หรือถ้าจะพูดก็คงใช้เวลาสามวันในการรวบรวมความกล้า กูพูดถูกมั้ย”
   “กู…”
   “การที่มึงไปต่อล้อต่อเถียงกับเขา จะทำให้มึงกับเขาพูดจากันไหลลื่นแม้ว่าเขาจะมองมึงไม่ดีก็เถอะ แต่เชื่อกู...สักวันเขาจะมองมึงดีเองเพราะตัวมึงดี เข้าใจกูมั้ยเนี่ย”
   “ตรรกะเชี่ยไรของมึงเนี่ยไอ้มิ่ง”
   “หึ แต่งงานกับพี่ป่าเมื่อไหร่ เอาของมาเซ่นกูด้วยนะมึง”
   อะไรจะทำให้ไอ้หล่อนี่มั่นใจได้ขนาดนั้นฟะ ผมส่ายหน้าพยายามไล่สิ่งที่ไอ้มิ่งเพิ่งพูดกับผมออกไป ไม่รู้แหละ ไม่ว่าจะดีจะร้ายยังไงผมก็ได้เจอพี่ป่าและก็ได้คุยกับพี่ป่าแล้ว นับว่าเป็นเรื่องดีไม่ใช่เหรอ
   คราวนี้ถ้าบังเอิญเจอกันอยู่ที่หอผมจะทักพี่เขาว่าไงดีล่ะเนี่ย

   ไงไอ้สูง...มึงเรียนหนักมั้ย

   อะไรประมาณนี้เหรอ...ไม่เห็นจะเข้าท่าเลยแฮะ   ตอนเย็นผมมาประชุมอยู่ที่คณะซึ่งเป็นการนัดพบปะครั้งแรกหลังจากที่สอบสัมภาษณ์ผ่าน เพื่อนบางคนผมก็จำหน้าได้แต่บางคนผมก็จำหน้าไม่ได้ แต่บอกไว้เลยครับว่าเอกของผมเนี่ย...มีผู้ชายน้อยมาก
   แถมมากกว่าครึ่งเป็นผู้ชายที่ท่าทางตุ้งติ้ง...
   ผมนั่งอยู่ในแถบโซนของเอกชีววิทยาเอกที่ผมเรียน ในบรรดาวิชาวิทยาศาสตร์นี่เป็นวิชาที่ผมชอบมากที่สุดแล้วล่ะ คณะผมมีประมาณพันกว่าคนและวันนี้ก็นั่งกันกินโรงยิมไปแทบครึ่งค่อนโรงยิมเลยทีเดียว เป็นการประชุมด่วนที่ไม่ได้นัดหมายอะไรเป็นพิธีรีตอง เพราะฉะนั้นผมเห็นบางคนใส่กางเกงบอลมาเข้าประชุม
   “สวัสดีค่ะน้องๆคณะวิทยาศาสตร์”
   “สวัสดีค่ะ/ครับ”
   “ที่พี่เรียกประชุมด่วนในวันนี้ก็ต้องขอโทษด้วย พี่มีธุระด่วนมากจริงๆ” ประธานสมาคมนิสิตคณะวิทย์ร่างท้วมท่าทางตุ้งติ้งเอ่ย “วันนี้เราต้องได้ตัวดาวเดือนคณะนะจ๊ะ”
   ผมกับเหล่าปีหนึ่งทำหน้างง ดาวเดือนที่ว่ามันสำคัญอะไรขนาดนั้นเชียว
   “เนื่องจากการผิดพลาดทางตาราง พวกพี่เองก็ปวดหัวมากมายกับเรื่องนี้ ที่จริงจะต้องมีการแข่งขันกันหลายรอบ แต่เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการ เรามาเลือกกันแบบนั่งจับเข่าคุยกันง่ายๆเลยจะดีกว่า”

   จับเข่าคุยยังไงหว่ากับคนพันคน...

   “ง่ายๆเลยค่ะ ทุกเอกส่งตัวแทนออกมาชายหนึ่งหญิงหนึ่งให้มายืนกันอยู่ตรงนี้ พี่ใจดีจ้ะพี่ให้เวลาน้องๆหนูๆเลือกกันเองภายในเวลาสิบนาทีนี้ เอกไหนไม่ยอมส่งตัวแทนลงมา พี่จะทำให้เอกนั้นงดขนมเบรกในกิจกรรมวันพรุ่งนี้นะจ๊ะ”   
   สิ้นเสียงประธานพูด ทุกคนหันมามองหน้ากันแทบจะในทันที เสียงเอะอะโวยวายดังขึ้นไปทั่วบริเวณเพราะต่างคนต่างก็เสนอคนนั้นคนนี้ในเอกของตัวเอง
   ผมนั่งเฉยๆ มองดูเพื่อนเขาออกความเห็นต่างๆกันออกไป โชคดีหน่อยที่เอกผมมีคนจำนวนร้อยนิดๆ คุยกันง่ายหน่อย(นี่ง่ายแล้วเหรอ)
   “ดิฉันขอนำเสนอ...วาโย” นางฟ้านางหนึ่งยกมือของผมขึ้นมาทำให้ทุกคนในเอกหันมามองผมเป็นตาเดียว “แก๊งกระเทยมองมานานแล้วค่ะ แซ่บมาก ถ้าส่งเข้าไปชนะแน่ เพื่อนๆว่าไง”
   เริ่มมีคนส่งเสียงเห็นด้วยในขณะที่ผมส่ายหน้าเป็นพัลวัน
   “ไม่เหมาะๆ กูไม่เหมาะ”
   “ไม่เหมาะเชี่ยไร มึงแมนสุดหล่อสุดแล้วไอ้โย” นางฟ้าเปลี่ยนเป็นนางมารทันทีที่ผมไม่ยอมทำตามที่มันพูด “ขาวก็ขาว ขนตางี้จะชนหน้ากูอยู่ละ กูจะส่งมึงไป มึงไม่มีสิทธิ์โต้แย้งอะไรทั้งนั้น”
   “ไม่โว้ย กูไม่เป็น”
   จากมือคู่หนึ่งที่จะดันตัวผมให้ยืนขึ้นคราวนี้เป็นมือหลายคู่ที่แทบจะจับผมส่งถวายพานให้ท่านประธาน ผมจะบ้าตาย ผมเนี่ยนะจะไปสู้อะไรเอกอื่นเขาได้...


   และแล้วอะไรบางอย่างก็ทำให้ผมกับเพื่อนชะงัก...


   “อุ้ยตาย เรามีแขกรับเชิญค่ะเด็กๆ” ท่านประธานดูระริกระรี้ขึ้นมาทันทีเมื่อเห็นกองทัพนักกีฬาบาสที่เดินเข้ามาในยิม ทั้งหมดดูตกใจที่เห็นจำนวนคนมากมายที่นั่งอยู่บนอัฒจรรย์ในยิมและกำลังจะออกไปข้างนอก “จะไปไหนล่ะ เข้ามาก่อน หมอพนา ฉันเห็นเธอนะ อย่าให้ฉันต้องไปบุกข่มขืนเธอที่หอ!”

   หมอพนา...พนา พนา…นี่อย่าบอกนะว่าสูงๆขาวๆและก็ใส่เสื้อนักบาสสีแดงทั้งตัวนั่นคือ...พี่ป่า

   “มึง…หล่อชิบหาย” นางฟ้าที่เคยเพ้อถึงผมบัดนี้ลืมผมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   “พี่ป่าไงมึง พี่ป่าอ่ะ”
   “กรี๊ดดดหล่อมากกกก เคยเห็นแต่ในเพจคิ้วท์บอย ตัวจริงหล่อมากกกก”
   “พี่ป่าาาาาาาาาา”
   พี่ป่าอย่างงั้นพี่ป่าอย่างงี้ดังระงมไปหมด ผมนี่ยืนอึ้งมองดูพี่ป่าเดินมาหาเจ๊ประธานด้วยท่าทางติดจะรำคาญ “มีอะไร” ผมได้ยินเสียงพี่เขาพูดว่าอย่างนั้นแว่วๆ
   “คนมองเยอะนะไอ้น้องป่า เดี๋ยวเถอะ”
   “แล้วยังไง”
   “เด็กๆคะ” เจ๊ประธานตีแขนพี่ป่าไปทีหนึ่งแล้วก็ลากตัวสูงๆของเขาให้มายืนอยู่ข้างๆ “นี่คือหมอพนาหรือหมอป่าปีสอง เดือนคณะแพทยศาสตร์ปีที่แล้ว ขอเสียงปรบมือด้วยค่ะ”

   “กรี๊ดดดดดดดดดดดดด”
   “กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด”
   “กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด”


   “ชะนีเด็กกับทายาทกระเทยหยุดเดี๋ยวนี้ ฉันบอกให้แค่ปรบมือไง”

   ผมอ้าปากค้างมองดูภาพตรงหน้าด้วยความอึ้ง ไอ้พี่ป่าคนกากที่ผมชอบแซะในใจที่โรงเรียนเก่าปีที่แล้วเขาคือเดือนคณะแพทย์เหรอเนี่ย...

   “และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ...เขาเป็นเดือนมหาวิทยาลัยด้วยค่ะ”

   แทบล้มทั้งยืน...รู้สึกว่าชนชั้นวรรณะห่างไกลออกไปจากพี่ป่าอีกประมาณสามสิบชั่วโคตร...
   เดือนมหาลัยกับคนที่(กำลังจะเกือบได้เป็น)เดือนเอกเล็กๆน้อยๆ

   “ไปได้ยัง...” พี่ป่าดูรำคาญเอามากๆ
   “เอ๊ะ จะรีบไปไหน ฝากบอกอะไรน้องๆปีหนึ่งคณะเจ๊หน่อยสิจ๊ะ”
   “จะไปเล่นบาส”
   “สักคำสองคำสามคำ” ไมค์ถูกยื่นออกไปแล้ว
   พี่ป่ากลอกตา และเขาก็พูดออกไมค์อย่างง่ายๆว่า “ตั้งใจเรียนนะ”

   คราวนี้เสียงกรี๊ดแทบจะถล่มโรงยิม...
   นี่ใช่มั้ยที่เรียกว่าอภินิหารและก็อิทธิฤทธิ์ของเดือนมหาลัย...

   ตอนที่พวกที่จะมาเล่นบาสเดินออกไปจากรถยิมเพราะพวกเขาเล่นไม่ได้นั้นผมทรุดลงนั่งที่เดิม ไม่เอาแล้วกับการเป็นเดือน ใครจะเป็นก็เป็นไปเพราะถ้าผมไปแข่งยังไงผมก็แพ้อยู่ดี ดูหนังหน้าไอ้พี่ป่ากับหน้าผมสิครับ คนละชั้นกันนะ ผมจะไปชนะได้ยังไง แค่ชนะเอกอื่นก็ยากแล้วดูดิ พวกที่ลงไปหาเจ๊ประธานมีแต่หล่อๆสูงๆทั้งนั้น
   “ไอ้เชี่ยโย ยังไม่ลงไปอีกเหรอ”
   “นี่พวกมึงยังไม่ล้มเลิกความคิดอีกเหรอ!”
   “ไม่ ลงไป ชีวะจะส่งคนลงไปช้าที่สุดแล้ว พวกกูจะอดแดกหนม”
   “มึงงงงง กูไม่ไป กูชนะใครไม่ได้จริงๆนะ”
   “ชีววิทยาคะ ส่งตัวแทนลงมาได้แล้วค่ะ” เจ๊ประธานใหญ่ประกาศออกไมค์
   “ไอ้โย ออกไปเดี๋ยวนี้ กูเชื่อในตัวมึง” ทุกสายตาของคนในเอกจับจ้องมาที่ผม ผมทำหน้าเครียด ไม่อยากออกไปโคตรๆแต่ท้ายที่สุดก็ต้องออกไปอย่างช่วยไม่ได้
   …เดี๋ยวก็ตกรอบเองนั่นแหละ คนหล่อกว่าผมก็มีตั้งเยอะ ขอโทษเพื่อนๆล่วงหน้าเลยก็แล้วกัน...
   ตอนลงไปยืนข้างล่างผมยังชะเง้อมองหาคนที่เพิ่งเดินออกไปจากโรงยิมในชุดบาสสีแดงอยู่...
   “อ่า มาครบแล้วนะ”
   ผมยืนอยู่ข้างๆเพื่อนดาวเอกที่เพื่อนๆเลือกกันลงมา...
   “พี่จะเริ่มคัดเลือกเดี๋ยวนี้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา” เจ๊ประธานมองดูทุกคนที่ยืนเป็นแถวอยู่ตรงหน้าเจ๊แก ในที่นี้รวมผมด้วย อายชิบหาย คนจ้องมองมาอย่างกับลิงในสวนสัตว์ “ตอบคำถามพี่มาสั้นๆง่ายๆ ใครตอบถูกใจก็เป็นดาวคณะกับเดือนคณะไปเลย”
   ช่างเป็นคณะที่คัดเลือกได้อย่างสดหน้างานและก็โคตรชิวจริงๆ ผมขอคารวะ...

   “ฟังคำถามค่ะ...คำถามมีอยู่ว่า...”

   

   “ไอ้โย นี่มึงได้เป็นเดือนคณะเหรอ” ผมเจอไอ้มิ่งอีกรอบในตอนดึก มันบอกว่าอยากกินก๋วยเตี๋ยวบอกเสร็จก็ขับรถมารับผมที่หอเฉย มองซ้ายมองขวาเป็นอย่างดีแล้วครับ ไม่บังเอิญเจอพี่ป่าอีกแล้ว
   “เออ”
   “ฮ่าๆๆๆ” ไอ้มิ่งหัวเราะอย่างขบขันชิบหาย “เขาใช้อะไรดูวะ มึงถึงได้เป็นเนี่ย”
   “กูไม่อยากเป็นเท่าไหร่หรอก คำถามกูก็ตอบไปมั่วๆ ได้เป็นเฉยแม่ง”
   “ก็ดีนี่ เดือนคณะกับเดือนมหาลัยเข้ากันจะตาย” มิ่งพูดต่อไป “ดีไม่ดีถ้ามึงตั้งใจอาจจะเป็นเดือนมหาลัยกับเดือนมหาลัย”
   “หน้าอย่างกูเนี่ยนะไอ้มิ่ง” ผมดูดนมเย็น “ไม่ล่ะ เป็นแค่เดือนคณะนี่ก็เซอร์ไพรส์มากพออยู่แล้ว กูไม่หวังอะไรอีกแล้ว”
   “มึงไม่รู้เหรอว่ามึงโชคดีแค่ไหนน่ะ” มิ่งดูดน้ำในมือมันบ้าง “ดาวเดือนปีที่แล้วต้องมาดูแลดาวเดือนปีนี้มึงไม่คิดว่าพี่ป่าเขาจะไม่มาดูแลน้องตัวเองบ้างเหรอวะ”
   ฟังดูน่าสนใจ... “แล้วไงอีก”
   “อีกทั้งยังเป็นเดือนมหาลัย คราวนี้ไม่ได้แค่ดูแลน้องคณะตัวเองแล้วมึง ต้องดูแลน้องคณะอื่นด้วย มึงคงได้ฟินเช้ายันเย็นแน่งานนี้”

   ผมถึงกับสำลักนมเย็นในแก้วเลยทีเดียว...

   “ว่าแต่...คำถามอะไรวะที่ทำให้มึงเป็นเดือนคณะวิทย์?”

   ผมเคี้ยวน้ำแข็งก่อนตอบ “เขาถามกูว่าความรักคืออะไร”

   “นี่น่ะเหรอคำถามคัดเลือกดาวเดือนของคณะมึง...” มันทำหน้าเฉยชาไปเลย
   “เออ”
   “แล้วมึงตอบว่าไงล่ะ...”
   “หึ…”
   “…หรือว่ากูไม่ควรถามมึงวะเพื่อน”


   “เพราะกูรู้ดีไงว่ารักเป็นไง กูถึงได้มาเป็นเดือนเนี่ย”


   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-11-2014 01:48:11 โดย chiffon_cake »

ออฟไลน์ route rover

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2435
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +221/-7
รออ่านต่อค่ะ

ออฟไลน์ Tennyo_Y

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 740
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-2
แล้วความรักคืออะไรอะคะน้องโย 555 เราก็อยากรู้นะ สู้ ๆ เดือนคณะก็ยังดี ไปเกี้ยวเดือนมหาลัย เดือนชนเดือน กั๊กก

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
ติดตามอ่านจ้า

ออฟไลน์ aorpp

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1276
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +250/-3
เอาใจช่วยให้น้องโยสอยพี่ป่าได้ไวไว  :t2:

ออฟไลน์ fammi50

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 456
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-2
รอค่ะรอ เรื่องชวนก๊าววววววววหัวใจมากมาย ครุคริ

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4015
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-7
น้ำตาจะไหล ตอนแรกนึกว่าตาฝาด พี่เค้กกลับมาสู่เล้าแล้ว ดีใจ ชื่อเรื่องน่อวมากกกก T v T

ติดตามค่ะ

bnnjng

 • บุคคลทั่วไป
มาติดตามอีกคน  o13

ออฟไลน์ bulldog17

 • ❤GOT7
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3689
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +265/-12
น่าร๊ากกกกกกกก

สอยเดือนมาให้ได้นะ 55

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ ฝ ฝ้าย

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 322
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +272/-11
โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
จีบเลยค่ารู้ว่ารักเปนยังไง จีบพี่หมอป่าเลยค่าน้องวาโยยยย
กรี้ดดดดดด
แซ่บมากก

ออฟไลน์ Ali$a฿eth

 • [จิ้น]ตนการ
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1111
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +45/-3

ออฟไลน์ MK

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1112
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +111/-4
โอ้ยยยยย ทำไมเพิ่งเห็น คือคุณ Chiffon_cake หายไปนานมากกกกกกก สำหรับนิยายวายไทย คือแบบรออยู่ 

นึกว่าจะไม่ได้อ่านวายไทยที่คุณชิฟฟ่อนเขียนอีกแล้ววว   :hao5:  ในที่สุด ในที่สุดดด   :mew1:  บวกรัวๆ ฮรื้ออออ

ออฟไลน์ fay 13

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5666
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +286/-44

ออฟไลน์ jinjin283

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 935
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +45/-1
 :mc4: ชอบๆอะอยากเห็นเดือนจีบเดือนไวๆ

ออฟไลน์ dekzappp

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 271
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
อ๊ากกกก ค้างงงง

ความรักคืออะไรละนู๋

ออฟไลน์ fanglest

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 814
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +30/-0
รอค่ะรอ 

น่ารักมากก
 :mc4:

ออฟไลน์ rujaya

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1237
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +377/-1
โยตอบว่าไร ถึงได้เป็นเดือน 555555

ออฟไลน์ sey19

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 226
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
โยรีบแข่งแล้วคว้าเดือนมหาลัยไวๆ นะจะได้ใกล้ชิดกับพี่ป่าเร็วๆ(มากขึ้นจากการที่ได้รับการดูแลจากเดือนในตอนแข่งขัน)

ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ Deery

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 69
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
เดือนมหาลัยชื่อแปลกเนอะ พี่ป่า
เป็นกำลังใจให้นะ สู้ๆ
บวกเป็ด1

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ ์NRNAAM

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 47
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
รออ่านตอนต่อไปครับ   o13

ออฟไลน์ ลิงภูเขา

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 816
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +260/-4
พี่ป่า..ป่าเดียวกันป่ะคะ ?

.
.
 :laugh: :laugh: :laugh:

เห็นความน่ารักของโยลอยมาแต่ไกล  :m1:

รอเวลาเดือนได้เกี้ยวเดือนนะครับ  :m7:

ออฟไลน์ aiLime13

 • เป็ดนักเขียน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 462
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1146/-11
  • twitter
ความรักคืออะไร?
คำพูดมันเห็นภาพไม่ชัดเจนอ่ะ
น้องโยแสดงให้เห็นหน่อยสิจ๊ะ อิอิ

ออฟไลน์ krit24

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 772
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-3
น้องโยน่ารักอ่ะ พี่ป่าจำน้องได้ยัง

ออฟไลน์ finn~luv

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 440
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
น่าติดตามอ้ะ
พี่ป่าดูเถื่อนดี เพราะชื่อด้วยป่าวไม่รู้ 5555555
เป็นกำลังใจให้น้องโยแซะพี่ป่าต่อไปนะคะ เดี๋ยวก็รักกันเองเนอะ  :-[ :-[

ออฟไลน์ IIIA

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 595
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +53/-1
จองพี่ป่าาาาา  555555

เอาเข้าคอลเลคชั่นเรียบร้อย  :katai1:

ออฟไลน์ ciaiwpot

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1106
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-0
น่ารักจังค่ะ
อ่านแล้วชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
 :o8: :o8: :o8: :o8: :o8: :o8: :o8: :o8:

ออฟไลน์ maemix

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4416
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +299/-3
เอาใจช่วยวาโย ให้เป็นเดือนมหาลัย
แล้วอย่าไปกวนทีนพี่ป่ามากล่ะ สู้ๆนะวาโย

ออฟไลน์ becrazie

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 716
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-1
อยากรู้วววววว สำหรับโยรักคืออะไร :mew1:

ออฟไลน์ Roman chibi

 • Death is not the end. Death can never be the end. Death is the road. Life is the traveller. The soul is the guide.
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1224
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +58/-3

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด