►เรื่องสั้นตอนเดียวจบ ・✿ นิทานเรื่องหนูน้อยหมวกแดง ✿ ・ by aoikyosuke
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: ►เรื่องสั้นตอนเดียวจบ ・✿ นิทานเรื่องหนูน้อยหมวกแดง ✿ ・ by aoikyosuke  (อ่าน 2205 ครั้ง)

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1502
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +533/-2
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-01-2019 12:36:38 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1502
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +533/-2
"นิทานเรื่อง หนูน้อยหมวกแดง"....by aoikyosuke

“ไอ้แดง เอาข้าวไปส่งที่บ้านยายให้หน่อย”
 
“แป๊บนึงแม่ ยุ่งอยู่”

“ไอ้แดง เอาข้าวไปส่งที่บ้านยายให้หน่อย”

“เดี๋ยวก่อนแม่ ตีบอสอยู่” 
                         
“ไอ้แดง เอาข้าวไปส่งที่บ้านยายให้หน่อย เอ็งจะไปหรือไม่ไป ถ้ายังไม่ลุกตอนนี้นะ คอมเอ็งนี่แม่จะทุบทิ้งซะ”

ไอ้แดงหรือหนูน้อยหมวกแดงมีอันต้องเบ้หน้า และวางมือจากการล่าบอสด้วยความเซ็ง เมื่อแม่มายืนหน้าถมึงทึงอยู่ตรงหน้า พร้อมกับตะกร้าใส่ของกินที่แม่บังคับให้เอาไปส่งที่บ้านยาย แม่ควรจะเห็นบ้างว่าลูกกำลังยุ่งอยู่ขนาดไหน กำลังตีบอสด้วยความเมามันส์ แม่ไม่น่าจะมาขัดจังหวะกันตอนนี้เลยจริง ๆ
 
“ไปเดี๋ยวนี้แหละแม่”

ถอนหายใจด้วยความเซ็งและต้องลุกขึ้นจากเก้าอี้ คว้ากุญแจมอเตอร์ไซค์และหมวกกันน็อคไอ้มดแดงมาสวม และหิ้วตะกร้ามาแขวนไว้ที่แฮนด์รถมอเตอร์ไซค์
 
“ขี่รถให้มันระวังหน่อย ไม่ใช่ไปเบิ้ลใส่หน้าบ้านเขา จนชาวบ้านมาด่าแม่อีกล่ะ”

แม่นี่ก็ไม่รู้บ้างหรือไง ว่าการผ่าท่อมามันก็ต้องโชว์ ถ้าไม่เบิ้ลแล้วจะไปผ่ามาทำไมวะ ได้แต่ส่ายหน้าในความไม่เข้าใจวัยรุ่นของแม่ และไอ้แดงหรือหนูน้อยหมวกแดงก็บิดคันเร่งเต็มที่ เบิ้ลรถใส่ชาวบ้านไม่ได้ก็เบิ้ลใส่แม่นี่แหละวะ
 
“ไอ้ลูกเวร จะเบิ้ลหาพระแสงอะไรนักหนาวะ”

โดนแม่ด่า แต่ไม่ทำให้หนูน้อยหมวกแดงของแม่รู้สึกเจ็บปวดเลยสักนิด หัวเราะออกมาด้วยความขำ รีบเดินทางไปบ้านยายเพื่อเอากับข้าวไปส่งในทันที
   
+++++   

หนูน้อยหมวกแดงกับมอเตอร์ไซค์ Zoomer X คู่ใจเดินทางลัดเลาะไปตามถนนที่มีแต่หลุมและบ่อ เข้ามาในซอยที่มีหมาวิ่งไล่และหนูน้อยหมวกแดงก็ชะลอรถให้ช้าลงเพื่อให้หมาวิ่งไล่ เมื่อหมากำลังจะเข้ามาใกล้หนูน้อยหมวกแดงก็เบิ้ลรถใส่จนหมาวิ่งหนีด้วยความตกใจและเห่าไล่หลังด้วยความอาฆาตแค้นแต่หนูน้อยหมวกแดงไม่รู้สึกสะทกสะท้าน และหัวเราะออกมาด้วยความสนุกสนาน ไม่ใช่แค่หมาที่เห่าไล่ แต่รวมถึงชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้ถนนก็ยังออกมายืนด่าหนูน้อยหมวกแดงที่เบิ้ลรถเสียงดังในที่ชุมชนโดยไม่เกรงใจใคร

“ไอ้แดง ไอ้เด็กห่า จะบิดหาพ่อเอ็งหรือไง ไอ้เด็กพ่อแม่ไม่สั่งสอน”

คำสรรเสริญเยินยอที่ได้รับ ไม่ได้ทำให้หนูน้อยหมวกแดงลดดีกรีความกวนตีนและเป็นภัยต่อสังคมลงเลยสักนิด โดนแม่ด่าทีก็สำนึกผิดที แต่มีโอกาสโชว์ศักยภาพของท่อที่เพิ่งไปผ่ามาเมื่อไหร่ก็ต้องโชว์ จนมอเตอร์ไซค์ถึงหน้าบ้านยายแล้วและหนูน้อยหมวกแดงก็จอดรถเอาไว้และตะโกนเรียกยายอยู่หน้าบ้าน
   
“ยาย อยู่มั้ย แม่ให้เอาข้าวมาส่ง”
 
ตะโกนต่อไปก็คงจะเสียเวลา ยายหูตึง เรียกก็ไม่ค่อยได้ยิน หนูน้อยหมวกแดงจอดรถเอาไว้และหิ้วตะกร้าที่แม่ให้เอามาส่งเข้ามาในบ้าน เปิดประตูเข้าไปก็เห็นยายห่มผ้านอนหลับอยู่บนเตียง
   
“นอนอยู่ก็น่าจะขานหน่อย ปล่อยให้ผมตะโกนเรียกอยู่ได้ตั้งนาน”
   
ที่จริงคือเพิ่งตะโกนไปแค่ครั้งเดียวแต่แกล้งพูดให้ดูดีแค่นั้น และยายที่นอนอยู่ก็กระแอมเสียงและลืมตาขึ้นมองหนูน้อยหมวกแดงที่มายืนอยู่ข้างเตียง   

“ยายคลุมโปงทำไมเนี่ย”   

เอ่ยถามยายที่ห่มผ้าคลุมเอาไว้ทั้งตัวแล้วก็ทำให้นึกสงสัยขึ้นมา   

“แค่กๆ ยายไม่ค่อยสบาย”   

เพราะเห็นว่ายายไม่ค่อยสบายหนูน้อยหมวกแดงก็เลยเข้าไปใกล้อีกหน่อย

“แล้วทำไมเสียงยายแหบ ๆ “

“ยายเจ็บคอ”

ยายเจ็บคอเสียงเลยแหบ แบบนี้ก็พอจะเข้าใจได้ แต่ที่ไม่เข้าใจคือทำไมตอนพูดถึงเห็นเขี้ยวของยายด้วย ยายมีเขี้ยวตั้งแต่เมื่อไหร่วะ   

“ยายมีเขี้ยวด้วยเหรอ”
 
หนูน้อยหมวกแดงยื่นหน้าเข้าไปด้วยความสงสัย แต่คราวนี้ยายไม่ตอบ แต่สลัดผ้าห่มออกและกระโจนเข้าหาหนูน้อยหมวกแดงทันที 

“ก็จะได้เอาไว้กินเอ็งยังไงล่ะ” 
 
หนูน้อยหมวกแดงไม่ได้ตะโกนโวยวายแต่ยกมือขึ้นยันหน้าหมาป่าที่ปลอมตัวเป็นคุณยายและเตะเข้าให้ที่ชายโครงของหมาป่าอย่างรุนแรงจนหมาป่าทรุดลงไปกองกับพื้น
   
“โว้ยยยยย มันจะเกินไปแล้วนะไอ้แดง เตะเข้ามาได้ยังไงมันเจ็บนะโว้ย”
   
หมาป่าทำอะไรไม่ได้นอกจากเงยหน้าขึ้นมองหนูน้อยหมวกแดงที่พยักหน้าให้และใช้มือแค่ข้างเดียวบีบคางของหมาป่าและพูดเสียงรอดไรฟัน
   
“ถ้าไม่อยากตาย บอกมาเดี๋ยวนี้ว่ายายอยู่ที่ไหน ไม่อย่างนั้นเจอฟันศอกกับจระเข้ฟาดหางแน่”
   
หมาป่าต้องยอมจำนนและชี้มือไปที่คุณยายที่เพิ่งกลับจากการไปตัดกล้วยที่สวนหลังบ้าน

 “อ้าว ไอ้หมาเอ็งไปนั่งอะไรตรงนั้น อ้าว ไอ้แดง มาตอนไหนล่ะนั่น เพิ่งมาเหรอ แบ่งกล้วยไปหน่อย สุกคาต้นหมดแล้ว ไม่ตัดมานกหนูมันก็เจาะหมด” 
 
ยายของหนูน้อยหมวกแดงวางเครือกล้วยเอาไว้ และไอ้หมาของยายที่โดนหนูน้อยหมวกแดงจัดการก็เบ้หน้าและลุกขึ้นมายืนทำตาปริบ ๆ เพราะไม่ว่ากี่ครั้งก็โดนหนูน้อยหมวกแดงซ้อมตลอด ไม่เคยจะชนะได้สักที
   
“เอ็งก็เล่นแรงตลอดเลยนะแดง” 
 
ได้แต่บ่นพึมพำ ด้วยความน้อยใจ และหนูน้อยหมวกแดงก็เหลือบมองหมาป่าด้วยหางตา
   
“ใครใช้ให้กวนตีนไปนอนบนเตียงของยายล่ะ ถามห่าอะไรก็ไม่ยอมตอบ ตอบวกไปวนมาอยู่ได้ มันต้องเจอแบบนี้”
 
หนูน้อยหมวกแดง ส่งตะกร้าให้ยายและแบ่งกล้วยที่ตัดแล้วใส่ถุงและเตรียมหิ้วกลับบ้าน
   
“เดี๋ยวแดงกลับก่อนนะยาย วันนี้รีบ”

ไม่ใช่แค่วันนี้ที่รีบ วันไหน ๆ ก็รีบตลอด และหมาป่าก็มองหนูน้อยหมวกแดงที่เดินไปที่มอเตอร์ไซค์ตาละห้อย
 
“กลับแล้วเหรอวะไอ้แดง”   

ไม่ให้กลับแล้วจะอยู่ทำสวรรค์วิมานอะไรล่ะ ต้องกลับไปเก็บเวลต่อ ไม่ได้ว่างมาเล่นเป็นหมาป่าไร้สาระแบบคนว่างงานบางคน
 
“มาคราวหน้าถ้ากวนตีนอีก เจอยิ่งกว่าเตะแน่ไอ้หมาป่า โตป่านนี้แล้วเล่นอะไรเป็นเด็ก ๆ อยู่ได้ตลอดวะ”
 
คาดโทษหมาป่าที่เริ่มหัวเราะออกมา แล้วหนูน้อยหมวกแดงก็ส่ายหน้ากับหมาป่าตัวโตที่โตแค่ตัวแต่จนป่านนี้ก็ยังไม่ยอมทำตัวเป็นผู้ใหญ่สักทีทั้งที่แก่กว่าหนูน้อยหมวกแดงตั้งหลายปี ไม่รู้จะทำตัวเป็นเด็กแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน
   
“เดี๋ยวเยี่ยมยายเสร็จแล้วจะแวะไปหานะ คิดถึง”   

คิดถึงบ้าอะไร พูดจาเพ้อเจ้อบ้าบออยู่ได้ ใครอยากให้คิดถึงวะ
 
“ไม่ว่าง ตีบอสอยู่ ไม่ต้องมา” 
 
เสียบกุญแจรถมอเตอร์ไซค์ได้ หนูน้อยหมวกแดงก็บิดออกไปทันที ปล่อยให้หมาป่ายืนมองและหัวเราะออกมากับความร้ายกาจของหนูน้อยหมวกแดง 
 
พ่อแม่ของเราเป็นเพื่อนกัน บ้านของเราเคยอยู่ติดกัน และเราก็เคยเป็นเพื่อนกันจนต่างคนต่างแยกย้ายกันไปเมื่อโตขึ้น 

หมาป่าไม่ได้เป็นหมาป่า แต่พ่อตั้งชื่อให้ว่าป่า เพราะพ่อทำงานอยู่กรมป่าไม้ หนูน้อยหมวกแดงไม่ได้เป็นหนูน้อยหมวกแดง แต่ตอนเด็ก ๆ น่ารักจนพ่อแม่ตั้งชื่อให้ว่าหนูแดง แต่โตขึ้นความน่ารักไม่มีหลงเหลือ จากหนูแดง กลายเป็นไอ้แดงไปเรียบร้อยแล้ว
 
“คิดถึงไม่ได้หรือไงวะ ก็คนมันคิดถึงจริง ๆ “ 
 
หมาป่าบนพึมพำคนเดียวเสียงเบา และรอยยิ้มก็จุดขึ้นที่ใบหน้าเมื่อนึกถึงเรื่องตอนเด็ก ๆ ที่เคยเป็นเพื่อนเล่นอยู่บ้านใกล้กัน   

ไม่นึกว่าโตขึ้นมาหนูแดงที่น่ารักจะกลายเป็นไอ้แดง สายแว๊นไปแล้ว แต่จะว่าไป ไอ้แดงที่ไม่ได้มีความน่ารักแบบเด็กๆ หลงเหลือแบบนี้ ก็น่าสนใจกว่าหนูแดงที่ขี้แยและร้องไห้วิ่งตามตอนเด็ก ๆ เป็นไหน ๆ 
 
Fin.

       
► พูดคุยกัน ・*:.✿.:*・ Aoikyosuke Fanpage・*:.✿.:*・     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-01-2019 01:25:59 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ ืniyataan

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2932
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +62/-1

ออฟไลน์ mypink801

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1590
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
น่ารักจังงง หนูน้อยหมวกแดงง โตมาห้าวเชียว 555

ออฟไลน์ unicorncolour

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 988
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
ฉีกทุกกฎของนิทานหนูแดง  :laugh:

ออฟไลน์ Petit.K

 • Petit parapluie
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 900
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
น้องน่ารักจังเลย แสบๆดรชอบบบ :mew1:

ออฟไลน์ yunnutjae

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 661
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-2
ไอ้แดงอย่างแว้นอะ 55555555555

ออฟไลน์ Mookku_ps

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 30
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0

ออฟไลน์ van16

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 875
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-1

ออฟไลน์ skykick

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 58
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ TrebleBass

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 187
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
เด็กร้ายๆ  ต้องมีพี่ป่าดูแล

ออฟไลน์ arij-iris

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2928
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +29/-5
คือหนูแดงอย่างห้าวมากค่ะ  :hao7:

ออฟไลน์ Fufufeel

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 65
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
น่ารักจังเลยค่ะ ตอนแรกนึกว่าเป็นแฟนตาซีซะแล้วแบบว่าพระเอกเป็นหมาป่าจริงๆ ที่ไหนได้ชื่อคล้ายๆเฉยๆ555555 เกือบนึกว่าพระเอกกินยายไปแล้ว เรานี่ก็มโนไปไกลเลย ขอบคุณคุณนักเขียนมากๆเลยนะคะ :impress2:

ออฟไลน์ NaunaeZaa

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 76
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
หนูน้อยหมวกแดงโคตนห้าว5555

ออฟไลน์ แมว

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 153
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
น้องเป็นแว้นบอยไปแล้ววววววววว :katai1:

ออฟไลน์ kawisara

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1634
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +98/-6

ออฟไลน์ KizzllKizz

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 160
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-1
หนูน้อยหมวกแดงเวอร์ชันแง๊นๆ ฮา

 :hao7:

ออฟไลน์ somberness

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 666
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +42/-0
หนูน้อยหมวกแดงกลายเป็นเด็กแว้นไปซะแล้วววว  :a5: :a5:

ออฟไลน์ aoihimeko

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3268
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +155/-8

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด