เรื่อง ของ .... เรา .... (เรื่องราวของเอกับป่าน) At Last P.467/ ส่งข่าวค่ะ
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่อง ของ .... เรา .... (เรื่องราวของเอกับป่าน) At Last P.467/ ส่งข่าวค่ะ  (อ่าน 2240722 ครั้ง)

ออฟไลน์ HydrA

  • เป็ดแสนดี
  • เป็ดAres
  • *
  • กระทู้: 2684
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-2
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ค่ะ
พี่เอพี่ป่านแล้วก้อพีนาเมฮ์ด้วยค่ะ

Lala

  • บุคคลทั่วไป
ณ เล้าเป็ด
วันตรุษจีน

ถึงพี่เอและพี่ป่าน(ที่น่ารักที่สุดดดดดดดดดดด)




             เค้าขอออออออออออออออออ

       อั่งเปาตั่วตั่วไก๊~



               ^_____________________^


รักและคิดถึง

,เดวิล


(ทำเป็นแบบเขียนจดหมาย อิอิ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-01-2009 22:39:30 โดย Lala »

knight_king

  • บุคคลทั่วไป
^
^
^
บ.ล. อั่งเปาตั่วตั่วไก๊ แปลว่าไรอ่ะ
เง้ออออ เค้าหน้าจีนแต่เป็นไทยแท้ซะง้าน ไม่ได้ไหว้ ไม่ได้อั่งเปากับเค้าเลย

พี่เอพี่ป่าน  สวัสดีตรุษจีนค่า
พรุ่งนี้ได้พักอีกหนึ่งวัน ดีจัง
คิดถึงพี่เอพี่ป่านนะคะ  :กอด1: :กอด1:
มาต่อเร็วๆ เน้อ รอ ร๊อ รอ

โฮะๆ คุณนายนาเมฮ์ นอกจากเที่ยวเล่นจนเมื่อย เมื่อวานก้อไปเป็นแรงงานจนเมื่อยมากอีก
แต่ไม่เป็นไร ตกเย็นก่อนงาน ชียังสามารถปลีกเวลาไปไดร์ผม แต่งหน้า งามพริ้งกลับเข้างานได้
ข้าน้อย ขอคารวะ
:call: :call: :call:

bixzz

  • บุคคลทั่วไป
ซินเจียยู่อี่นะครับ...คุณเอ คุณป่าน คุณนาเมฮ์ และแฟนๆ เรื่องนี้ทุกๆ คน
ขอให้เฮง เฮง เฮง มีความสุขมากๆ รำ่รวยๆ กันถ้วนหน้านะครับ  :L2:

 :o8: ตอนแรกนึกว่าคุณป่านเป็นแนวตี๋ๆ ซะอีก

ออฟไลน์ cartoons

  • "ละอองกอ"
  • เป็ดHera
  • *
  • กระทู้: 1135
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +55/-2

ออฟไลน์ epochii_upfun

  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 817
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-3
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ
ทั้งเจ้าของกระทู้
เจ้าของเรื่องแระแฟนเจ้าของเรื่อง
โดยเฉพาะแฟนเจ้าของเรื่องเนี่ย
แอบห่วงมาก 555+ ก้อน่ารักทะมายอ่ะ :กอด1:

ออฟไลน์ Namehoto

  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 780
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +696/-9
เอาต้นฉบับมาส่งรอบเช้าค่า


***************************

บ่วงสื่ออยู่อี่ครับ


ให้เข้ากับบรรยากาศตรุษจีนหน่อยนะครับ ถึงผมกับป่านจะไม่ได้เป็นจีนกับเขาก็ขอเนียนๆ ไปด้วยล่ะครับ ปีนี้ก็แปลกนะครับ ปกติป่านมันก็ไม่เคยต้องไหว้ตรุษจีน มีก็แต่ทำบุญโรงงาน เลี้ยงพระ อะไรกันไปบ้าง

ไม่รู้อยู่ๆ ปีนี้แม่มันไปดูหมอ หรือไปโดนซินแสที่ไหนทักมา หรือแนะนำมา อยู่ๆ คุณแม่ท่านโทรมาหาไอ้ป่านครับ แล้วก็บอกว่าปีนี้จะจัดไหว้เจ้าตรุษจีนที่โรงงาน เอาล่ะสิครับ ไอ้ป่านก็งงไปเลย อยู่ๆ แม่จะไหว้ตรุษจีน แล้วต้องทำยังไงล่ะ ไหว้ก็ไม่เคยไหว้

ไอ้ครั้นจะไปมั่วๆ เอา มันก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แม่ป่านเขาก็จดๆ สิ่งที่จะซื้อมา ผมกับไอ้ป่านก็มีหน้าที่ไปซื้อ  (จริงๆ แม่ก็ใช้แต่ไอ้ป่านล่ะครับ แต่มันมาลากผมไปด้วยอีกคนนึง) แต่อีตอนจะต้องไปไหว้เนี่ยไอ้ป่านมันก็หันมาปรึกษาเอากับผมเนี่ยว่าจะทำยังไง

ไอ้ผมเองก็ลูกไทยแท้มาแต่ไหนแต่ไร ไหว้ก็ไม่เคยไหว้เหมือนกัน อาศัยถามเพื่อนๆ ที่มีเชื้อจีน บางคนก็อธิบายได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ต้องพึ่งพี่กูเกิ้นแกล่ะครับ (แต่ก็บอกมันไปนะครับว่าแม่เขาก็น่าจะไปถามหรือมีซินแสแนะนำมาแล้วมั้ง แต่ป่านมันก็บอกว่า ก็ต้องรู้เผื่อๆ ไว้ก่อน)

ก็เลยพอได้ีูรู้มาว่า วันปีใหม่ของชาวจีนเนี่ย ถ้าจะไหว้โดยหลักๆ แล้ว ก็จะมีวันก่อนวันตรุษจีน ก็จะมีจุดธูปอันเชิญเจ้าที่ หรือตี่จูเอี้ย (ที่บ้านจีนจะเป็นศาลสีแดงๆ ที่ตั้งกับพื้นน่ะครับ เห็นว่าปีนี้แม่ป่านไปเชิญซินแจมาตั้งตี่จูเอี้ยที่บริษัทด้วย ศาลพระภูมิก็มีนะ ผมก็แอบคิดเล่นๆ ว่าแบบนี้ เจ้าที่ท่านไม่ทำงานซ้ำซ้อนกันเหรอ)

พอวันรุ่งขึ้นก็จะเริ่มไหว้กันทั้งวันครับ ไอ้ป่านมันต้องตื่นแต่เช้ามืด ไปไหว้ไป๊เล่าเอี้ย หรือบรรดาเทพเจ้าทั้งหลาย ตั้งโต๊ะวางของไหว้ที่ไปจ่ายกันมาตั้งแต่วันก่อน พวกเนื้อสัตว์ห้าอย่าง (โหงวแซ) เหล้า น้ำชา ผลไม้ กระดาษเงินกระดาษทอง

พอสายหน่อยก็จะไหว้ ไป๊เป๊บ๊อ เป็นการไหว้บรรพบุรุษ พ่อแม่ญาติพี่น้องที่ถึงแก่กรรมไปแล้ว จะไหว้ตอนเวลาไม่เกินเที่ยงนะครับ ของไหว้ก็จะใช้ โหงวแซ อาหารคาวหวานที่บรรพบุรุษชอบ (ไอ้ป่านม้ันเน้นของที่พ่อมันชอบ) เผากระดาษเงินกระดาษทอง

แล้วก็เห็นว่าตอนนี้มีเลี้ยงอาหารกันครับ (พวกพนักงานอะไรเนี่ย ต้องมาไหว้หมดเลยนะ แม่ไอ้ป่านสั่ง คืออย่างน้อยๆ แต่ละแผนกต้องส่งตัวแทนมา เพราะถิือว่าเป็นคนในบริษัทก็เท่ากับเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน) แจกอั่งเปาพนักงานกันไปเล็กๆ น้อยๆ

พอบ่ายๆ ไอ้ป่านก็ต้องไหว้ต่ออีก หนนี้เป็นไหว้ ไป๊ฮ้อเฮียตี๋ เป็นไหว้ผีไม่มีญาติ ก็จะจัดของไหว้ไปวางกลางแจ้ง มีพวกขนมเข่ง ขนมเทียน ผลไม้ กระดาษเงินกระดาษทอง แล้วก็จุดประทัดไล่สิ่งอัปมงคลครับ

วันไหว้ผมไม่ได้ไปไหว้กับมันหรอก เพราะเห็นว่าเป็นงานภายใน ตอนแรกป่านก็ชวนนะครับแต่ผมบอกว่าอย่าดีกว่า เดี๋ยวแม่มันจะไม่ชอบใจเอา มีอะไรให้โทรมาเล่าให้ผมฟัง มันไหว้เสร็จแต่ละช่วงก็โทรมาหาผมล่ะครับ

ไอ้ป่านบอกว่าไหว้เสร็จก็เหนื่อยเลยครับ เพราะตั้งแต่เช้ามืด นี่ดีนะที่แม่มันไหว้แค่นี้ที่บริษัท ไม่ไปตระเวณไหว้พระตามที่ต่างๆ แบบที่คนเชื้อสายจีนนิยมกัน ไม่งั้นมันก็ต้องตะลอนๆ ไปกับแม่อีก

แล้วก็เห็นว่า เช้าวันนี้ มันก็ต้องตื่นไปบริษัท ไปตั้งโต๊ะไหว้เทพเจ้าโชคลาภ ไฉ่ชิงเอี้ย เพื่อให้เงินทองไหลมาเทมาเข้าบริษัทมันอีก

แต่ก็ดีที่ไม่ต้องทำงานต่อ แต่ผมก็มาทำงานตามปกติ ป่านมันว่าพอไหว้เรียบร้อย ส่งแม่ส่งน้องแล้ว มันจะกลับไปนอนที่คอนโด เพราะง่วงมาก

ผมแึ่ค่ฟังก็เหนื่อยแทนแล้ว

ส่วนเมื่อเย็นวันศุกร์ ผมก็พามันไปกินข้าวกับแม่กับพ่อผมที่บ้าน แม่ผมเป็นคนบอกให้ชวนป่านมา แม่ผมดูจะเห่อๆ ไอ้ป่านอยู่เหมือนกันนะครับ ผมก็ดีใจนะที่แม่ผมกับพ่อผม พอรู้ว่าผมกับไอ้ป่านไม่ได้เป็นแ่ค่เพื่อนสนิทกันเฉยๆ อย่างที่เขาเคยเข้าใจ แต่เขาก็โอเคกับเรา

แม่ผมชวนไอ้ป่านว่า วันเสาร์ จะไปทำบุญ ให้ไปด้วยกัน ผมก็บอกแม่ไปว่า บ่ายๆ ก็ต้องไปช่วยไอ้ป่านมันซื้อของเรื่องไหว้ๆ ตรุัษจีนเนี่ย ก็เลยเป็นว่าเช้าๆ ไปทำบุญกับที่บ้านผมก่อน แล้วผมกับป่านค่อยไปซื้อของต่อ

ก็ไปวัดที่แม่ผมเขาชอบไปบ่อยๆ แถวๆ ชานเมืองนี่แหล่ะครับ (ขอไม่บอกว่าวัดอะไรนะ) ก็ไปเลี้ยงพระ ถวายสังฆทาน (เีรื่องเลี้ยงพระพ่อแม่ผมเขาไปสั่งร้านอาหารให้เอาไปส่งเรียบร้อย จัดโต๊ะแป๊บเดียวก็เสร็จ เราไม่ต้องเหนื่อย) อะไรกันแบบนี้

ผมกับป่านก็พาหลานไปโยนขนมปังให้ปลา จีน่าก็หัวเราะเอิ๊กอ๊ากชอบใจใหญ่ แล้วก็ติดไอ้ป่านมาก เวลาผมอุ้มน่ะ แป๊บๆเดียว ก็จะหาไอ้ป่านแล้ว ไอ้บีบอกว่าสงสัยผมหน้าดุไป หลานไม่ชอบ เป็นงั้นไปซะอีก (ตอนนี้กลับอเมริกาไปแล้วครับ อีริคต้องกลับไปทำงาน แต่เห็นบีบอกว่า สงกรานต์จะพาจีน่ากับอีริคมาเที่ยวอีก)

ก็นี่แหล่ะครับ ช่วงวันสองวันที่ผ่านมา

ตอนนี้ผมกำลังคิดอยู่ว่า  วันนี้จะลางานครึ่งวันกลับบ้านดีไหม

ไปทำงานก่อนนะครับ

เอกับป่านครับ



**************************


หมดแล้วค่า เจ้าตัวมาพิมพ์ไว้แล้วก็ไปทำงานค่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-01-2009 10:27:52 โดย Namehoto »

ammpy

  • บุคคลทั่วไป
สวัส ดี วันปีใหม่ ของคน จีน ขอให้ร่ำรวย คะ

rannie

  • บุคคลทั่วไป
 :call: ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ น่ะค่ะ  :call:

ขอให้ คุณเอกะน้องป่าน  สุขภาพแข็งแรง หน้าที่การงานมั่นคง กิจกาจก้าวหน้าน่ะค่ะ ร่ำรวย ร่ำรวย  :call:

และพี่ๆๆน้องๆๆในบอร์ดนี้ด้วยน่ะค่ะ คิดสิ่งใดสมความปรารถนาน่ะค่ะ และคนโพสต์ที่น่ารักด้วยน่ะ    o13

ออฟไลน์ Millet

  • `ヅ
  • เป็ดDemeter
  • *
  • กระทู้: 1667
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +663/-5
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้

(ทำสำเนียงจีนเองนะคะ)


 :mc4: :mc4: :mc4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432



รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0



สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0






Magnolia

  • บุคคลทั่วไป
สวัสดี จ้าเอ ป่าน คุณนาย  ...

ร่ำรวย ๆ  ทั้งเงินทอง และ ความสุข นะจ๊ะ   :mc4:


------------

คำอวยพร...ทะลุถึง  Millet  น้องรัก  ...ด้วย


ได้คำตอบหรือยังจ๊ะ  ...



จากคนที่พลาดการเจอกันเมื่อวาน     :angry2:  กร๊ากกกกกกกกก


โอว  .. มองลงไปข้างล่าง  ..ครอบครัวตรู ทั้งนั้นนนน  555  คิดถึงทุกคน  ... :L1:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-01-2009 10:30:35 โดย Magnolia »

C2U

  • บุคคลทั่วไป
เป็นพวกไหว้ตรุษจีนไม่ค่อยเป็นเหมือนกัน   แต่ก็ต้องทำ  เพราะเป็นสะใภ้คนจีน   :call:  ก็อาศัย กูเกิ้ลนี่หละ   เอิ๊กๆ   :-[  



ไม่แปลกหรอก ที่จีน่าจะติดป่าน  ก็ป่านน่ารักอ่ะ   :กอด1:   :กอด1:

ออฟไลน์ both^^

  • เป็ดแสนดี
  • เป็ดEros
  • *
  • กระทู้: 3133
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +730/-4
:L2:

สวัสดีปีใหม่จีนนะคะ
ร่ำรวยๆ
ทั้งพี่เอ พี่ป่าน คุณนาย นะคะ

ออฟไลน์ boboaje

  • ไม่ชอบหวาน ชอบครบรส
  • เป็ดHermes
  • *
  • กระทู้: 2178
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +101/-4


  . .. . เฮง เฮง รวย รวย ค่า  :mc4: ไทยปนลาวค่ะ  แค่อยากแจมด้วยคน    . . . .  พี่นาเมฮ์ รักษาสุขภาพด้วยค่า ต้องเข้าใจนะค่ะ ว่าอายุ


 มิใช่เพียงตัวเลขอย่างที่ใครเค้าว่ากันค่ะ ทำไรก็ทำแต่พอดีเน้อ  . . . .  :jul3: เค้าหวังดีน้า :impress2:

ออฟไลน์ Ferfa

  • เป็ดแสนดี
  • เป็ดHephaestus
  • *
  • กระทู้: 1481
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +163/-2
 :mc4:

ขอให้ร่ำรวยเงินทองและความสุขนะค่ะ

ทั้งพี่เอขี้เก็กและพี่ป่านน่ารัก

unnoname

  • บุคคลทั่วไป

 
                                :mc4:   ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้


                                       ร่ำรวยๆ เฮงๆ นะค่ะ ^^ พี่เอ พี่ป่าน พี่นาเมฮ์

ออฟไลน์ Millet

  • `ヅ
  • เป็ดDemeter
  • *
  • กระทู้: 1667
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +663/-5
สวัสดี จ้าเอ ป่าน คุณนาย  ...

ร่ำรวย ๆ  ทั้งเงินทอง และ ความสุข นะจ๊ะ   :mc4:


------------

คำอวยพร...ทะลุถึง  Millet  น้องรัก  ...ด้วย


ได้คำตอบหรือยังจ๊ะ  ...



จากคนที่พลาดการเจอกันเมื่อวาน     :angry2:  กร๊ากกกกกกกกก


โอว  .. มองลงไปข้างล่าง  ..ครอบครัวตรู ทั้งนั้นนนน  555  คิดถึงทุกคน  ... :L1:


แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
กอดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


อุอุ

MaryGoesRound

  • บุคคลทั่วไป


คู่นี้ มีความสุข ทุกตรุษ ทุกเทศกาล ทุกช่วงของวันอยู่แล้ว


:กอด1: :L2: :กอด1:

ออฟไลน์ mist

  • เป็ดArtemis
  • *
  • กระทู้: 4505
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +263/-3
สวัสดีวันตรุษค่า  :mc4: บ่ายนี้อย่าลืมดูสุริยคราสกันน้า

ออฟไลน์ april

  • เป็ดHephaestus
  • *
  • กระทู้: 1219
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +239/-12
สวัสดีวันตรุษค่ะ
คู่นี้มีความสุขทุกเทศกาลอยู่แล้วนี่นะ

ขอให้มีความสุขมากยิ่งๆขึ้นไปนะคะ

 :mc4: :mc4: :mc4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE






ออฟไลน์ [N]€ẃÿ{k}uñĢ

  • ~ῲเจ้าแม่Dramaῴ~
  • เป็ดแสนดี
  • เป็ดArtemis
  • *
  • กระทู้: 5186
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +740/-5
 :mc4: :mc4: :mc4:

ขอให้ปีนี้มีแร่เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิตนะคราบ

poom

  • บุคคลทั่วไป
...ขอให้ร่ำรวยเงินทองและความสุขนะคับ....


***ถ้าวันนี้ไม่มีคุณนายที่รู้จัก...เราก้อคงไม่มีโอกาสที่จะได้รู้เลยว่า...พี่เอและพี่ป่าน...พวกเขาสองคนรักกันมากแค่ไหน...ขอให้คุณนาย มีความสุขรับปีใหม่และตรุษจีนนี้นะคับ***


บางเรื่องราวก้อทำให้เราต้องย้อนกลับมาคิดและทำให้คนที่เรารัก...มีความสุข...และเราก้อคงจะทำตามบ้างสะแล้วสิ....เพื่อครอบครัวที่รัก...

ขอบคุณคับ

poom_โอ๋ :n1:

zene

  • บุคคลทั่วไป
 :mc4: :mc4: :mc4:

เจาไฉจินเป้า

ร่ำรวยๆ กันทุกๆคนนะค้าบบบ

จากคนไทย เชื้อสายไม่จีน

ออฟไลน์ epochii_upfun

  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 817
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-3
จะลาครึ่งวันไปไหน
แอบมาบอกหั้ยสงสัยนะเนี่ยพี่เอ

ออฟไลน์ cartoons

  • "ละอองกอ"
  • เป็ดHera
  • *
  • กระทู้: 1135
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +55/-2

TAMAKUNG

  • บุคคลทั่วไป
 :กอด1: :กอด1: :กอด1: :กอด1:


ดีครับ   ลางานไปอยู่กะป่านเลยครับ

ออฟไลน์ Namehoto

  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 780
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +696/-9
รอบเย็นค่า จากคนได้หยุดงานวันนี้ค่ะ

***********************

สวัสดีครับ วันนี้ขอฟ้องว่ามีคนโดดงานมากวนผมตลอดบ่ายเลยครับ ผมกะว่าจะนอนสบายๆ หน่อยเพราะว่า ตั้งแต่เมื่อวาน แล้วก็เมื่อเช้า ก็ต้องตื่นแต่เช้าไปไหว้เจ้ากับแม่ ยังไม่ค่อยจะได้นอนเลยครับ  พอดีได้หยุดงานก็กะว่าพอทำอะไรเรียบร้อยแล้วก็จะกลับคอนโดมานอนให้หายง่วงเสียหน่อย

ที่ไหนได้ล่ะครับ มีตาขี้เก๊กคนนึงแอบลางานกลับมากวนผมจนแทบไม่ได้นอนเลย ผมกำลังหลับเพลินๆ อยู่ในห้อง ก็มีคนตัวใหญ่ๆ มานอนเบียด เดี๋ยวหอม เดี๋ยวกอดอยู่นั่นแหล่ะ จนผมไม่เป็นอันได้นอนเลย แถมพอกวนผมจนหนำใจเขาแล้ว ผมก็กะว่าจะอาบน้ำแล้วมานอนต่อ เขาก็มานัวเนียเดี๋ยวก็ชวนคุยโน่น เดี๋ยวก็ชวนทำนี่ แถมลากให้ผมไปเป็นลูกมือทำแกงจับฉ่ายอีกต่างหาก แล้วก็ใช้ผมหั่นขนมเข่งจะเอาไปชุบแป้งทอดอีก กินเข้าไปได้ยังไง อ้วนจะตายแป้งทั้งนั้น

พอผมบ่นก็บอกว่ากินเถอะ เดี๋ยวค่อยไปเบิร์นออกที่ยิม หรือไปว่ายน้ำที่สระก็ได้ พูดง่ายจังเลยเนอะครับ นี่ตอนนี้ก็ดีนะที่เขามัวแต่ยุ่งอยู่ในครัว เห็นว่าจะทำอะไรก็ไม่รู้

สรุปที่ผมได้หยุดงานวันนี้เนี่ย ไม่ได้พักผ่อนเลยครับ ได้นอนไปนิดเดียวเอง มันน่าบ่นไหมล่ะเนี่ย แต่เค้าก็บอกว่าคืนนี้จะให้ผมนอนเต็มที่ไม่กวน ผมก็จะคอยดูว่าจะทำตามที่ว่าหรือเปล่า ถ้ามากวนอะไรอีก โดนแน่ๆ

ส่วนเมื่อวันสองวันนี้ก็วุ่นๆ แหล่ะครับ วันเสาร์ก็ไปไหว้พระกับที่บ้านเอเค้า แล้วก็ตามด้วยไปจ่ายของไหว้ ก็ตลกดีนะครับ คนไม่เคยไหว้เลยสองคน ไปเดินมั่วๆ กางโพยไป ถามพนักงานไปว่าต้องใช้อะไรบ้าง แล้วก็ซื้อโน้นหยิบนี่กันจนล้นรถเข็นเลยครับ ผมก็เพิ่งรู้นะว่ามันจะวุ่นวายขนาดนี้ ไม่รู้แม่ผมนึกยังไงเหมือนกัน แต่เอเค้าก็บอกว่า ทำมันก็ดีแหล่ะครับ ไงมันก็เป็นเรื่องที่ดี เป็นสิริมงคล

ตอนแรกผมก็ชวนเอเค้าด้วยนะครับ แต่เค้าก็บอกว่าเพื่อแม่จะอยากทำเป็นการภายใน เค้าไปช่วยแค่ซื้อของดีกว่า แต่แม่ก็บอกให้แบ่งของไหว้กลับมาให้เอาไว้กินกันเยอะแยะเลยครับ เอเค้าก็เลยต้องมาทำจับฉ่าย ผัดไก่เค็มอะไรของเค้าเนี่ยแหล่ะครับ



ยังไงก็ ขอสวัสดีปีใหม่ Happy Lunar New Year ด้วยนะครับ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย และมีความสุขทุกคนเลยครับ

ป่าน(ง่วงนอนมาก) กับ เอ (คนขี้เก๊กชอบกวน) ครับ



*****************************************

ฮิฮิ ฮุฮุ โฮะโฮะ

MaryGoesRound

  • บุคคลทั่วไป


555++

คุณเอ กวนได้ใจมาก
ก็คนเค้าไม่อยากให้อยู่คนเดียว

ชอบคุณป่าน...มีมาฟ้องด้วย  :o8:


จุ๊บ จุ๊บ ค่ะ

ออฟไลน์ CMYK

  • เป็ดแสนดี
  • เป็ดเด็กช่าง
  • *
  • กระทู้: 395
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-1
เห็นชื่อตอนทีแรก ไอ่เราก็นึกว่าท้องแร้วว ซะอีก  :เฮ้อ:

ออฟไลน์ nokkie

  • เป็ดเด็กช่าง
  • *
  • กระทู้: 322
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +56/-0
สวัสดีปีใหม่ (จีน) ค่ะ  :call:

เพิ่งเคยมาเม้นท์เป็นครั้งแรก ชอบทั้งพี่เอและพี่ป่านเลยค่ะ  :impress2:

อ่านถึงตอนที่คุณพ่อกับคุณแม่ของพี่เอยอมรับทั้งสองคนแล้วถึงกับน้ำตาคลอไปด้วยเลย  :monkeysad: แต่ก็ดีใจด้วยจริง ๆ ค่ะ

ไม่มีอะไรมากไปกว่าขอให้รักกันนาน ๆ นะคะ  :L2:

ปล. ฝากพี่เอกอดพี่ป่านด้วยนะคะ  :กอด1:
ปล.2 ขอบคุณพี่นามีด้วยค่า  :L2:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด