When Jupiter meets Venus [การพบกันครั้งแรกของคุณดาวพฤหัส] P.2
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: When Jupiter meets Venus [การพบกันครั้งแรกของคุณดาวพฤหัส] P.2  (อ่าน 9509 ครั้ง)

ออฟไลน์ Sirius

 • คุณหมาบนท้องฟ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 47
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-06-2016 01:24:09 โดย Sirius »

ออฟไลน์ Sirius

 • คุณหมาบนท้องฟ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 47
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #1 เมื่อ13-10-2015 21:35:27 »

When Venus meets Jupiter
คุณดาวศุกร์
เสียงคลิกเม้าส์และแป้นพิมพ์ดังก่อกแกกในห้องสี่เหลี่ยมเล็กที่มีพื้นที่ไว้เพียงแค่นอนกับนั่งทำงานเท่านั้น

แม้ว่าจะเป็นเวลาแปดโมงเช้าแล้วก็ตามแต่ภายในห้องก็ยังคงมืดสนิทเพราะผ้าม่านผืนหนาที่ขวางกั้นทางเดินของแสงอาทิตย์ในยามเช้า มีเพียงแสงจากหน้าจอโน้ตบุ๊คเท่านั้นที่ส่องสว่างท่ามกลางความมืดอยู่กลางห้องพัก


วันนี้เป็นวันลงทะเบียนเรียนซัมเมอร์

แน่นอนว่าช่วงซัมเมอร์เป็นโอกาสทองอันดีงามที่จะลงเรียนวิชาเลือกเก็บเกรดเอ และ 'วีรนัท' ก็เป็นหนึ่งในนิสิตนักศึกษาที่ต้องการจะลงทะเบียนเรียนในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วย เพราะคราวนี้มีวิชาเก็บเอที่เขาว่ากันว่าได้เอแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์เปิดให้ลงเรียน
'Space and Astronomy for Student!'
วิชาดาราศาสตร์ที่ในรีวิวต่างๆของมหาลัยต่างบอกกันว่าเป็นวิชาดูดาวมุ้งมิ้ง แถมยังได้ออกไปดูดาวภาคสนามอีกด้วย

แน่นอนว่า วิชาที่ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแจกเอแบบนี้เป็นที่หมายปองของทุกคนที่ต้องการลงเรียน โอกาสที่จะได้เรียนก็ริบหรี่เพราะจำนวนคนที่ทางวิชารับได้สวนทางกับจำนวนคนที่ต้องการจะเรียน

วีรนัทถอนหายใจยกใหญ่ เมื่อคลิกปุ่มลงทะเบียนเรียนในเว็บสำนักทะเบียนของมหาวิทยาลัยเสร็จเรียบร้อย ตัวอักษรสีน้ำเงินปรากฏบนหน้าจอเป็นข้อความบอกว่าการลงทะเบียนเรียนเสร็จสิ้นเรียบร้อยดี เหลือก็เพียงแต่รอประกาศผลการลงทะเบียนเรียนว่าจะได้เรียนหรือไม่ แต่ถ้าหากไม่ได้หรือไอที่เรียกกันว่า 'เด้ง' เนี่ย ก็ต้องมาลองมองวิชาอื่นเผื่อไว้ด้วย


ครืด...

โทรศัพท์ที่วางอยู่ข้างโน้ตบุ๊คสั่น ชำเลืองมองชื่อที่ปรากฎหลาขึ้นมา ก่อนจะหยิบแล้วกดรับสาย

"ว่าไงมึง ลงแล้วใช่ไหม?"

"ดีแล้ว กูโคตรอยากเรียนเลย อุส่าโชคดีที่ปีนี้มาเปิดให้ลงตอนซัมเมอร์เฉย"

"เออๆ แล้วเจอกันซัมเมอร์ ขอให้มึงไม่เด้งจะได้เรียนเป็นเพื่อนกู"

สิ้นเสียงของปลายสาย วีรนัทผู้ตื่นแต่เช้าเพื่อมาลงทะเบียนเรียนก็ล้มตัวลงนอนกับพื้นอย่างโล่งใจก่อนจะนึกได้ว่า


จะรีบทำไมแต่เช้าวะ...ในเมื่อยังไงก็ต้องโดนสุ่มอยู่ดี…
 ✩TBC

ออฟไลน์ Sirius

 • คุณหมาบนท้องฟ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 47
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #2 เมื่อ13-10-2015 21:43:49 »

การพบกันครั้งแรกของคุณดาวศุกร์รอยช้ำแดงขนาดเท่ากำปั้นประดับเด่นหลาอยู่บนใบหน้าของวีรนัท ทำเอาเจ้าตัวหน้านิ่วคิ้วขมวด

"มึงเป็นไงมั่งวะ"  'เอิร์ธ' เพื่อนสนิทที่เรียนคณะเดียวกันถามด้วยสีหน้าเป็นห่วง หลังจากได้รู้เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานสดๆร้อนๆจากวีรนัท

"จะให้เป็นยังไงล่ะ หน้ากูบวมเลยเนี่ยเชี่ยเอ้ย...อูยยย... เนี่ย...กูอ่านหนังสือไม่รู้เรื่องแล้ว" จู่ๆเมื่อวานก็ถูกเพื่อนคณะเดียวกันเข้ามาหาเรื่องและต่อยเข้าที่แก้มซ้ายด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าเขากับผู้หญิงที่ชื่อ 'มาร์' แฟนของเพื่อนนั้นกำลังลอบคบชู้กันอยู่ลับหลัง

"กูว่าแบบนี้มันก็เกินไปนะมึง อะไรจะหลงผู้หญิงจนหน้ามืดตามัวไม่ฟังเพื่อนกันบ้างเลยวะ" เอิร์ธรู้สึกไม่พอใจที่จู่ๆเพื่อนสนิทก็ถูกต่อย โดยที่ไม่มีโอกาสได้แก้ตัวอะไรเลย ซ้ำฝ่ายหญิงก็ยังทำมาเป็นร้องห่มร้องไห้เมื่อวีรนัทพยายามจะไปอธิบายให้ทางฝั่งนั้นฟัง

"กูก็บอกมันไปแล้วนะว่ากูกับมาร์ไม่ได้เป็นอะไรกัน แต่มันก็ไม่ฟัง มันบอกมีคนส่งรูปที่กูกับมาร์ยืนคุยกันตอนกูไปห้างให้ดู... คือกูก็แค่บังเอิญเจอเขาเฉยๆ ไอเชี่ยนี่ก็ขี้ระแวงจริง"

"ถ้าแค่นี้ถึงขั้นต้องมาต่อยมึง เดี๋ยวกูไปเคลียร์ให้" เอิร์ธลุกขึ้นตั้งท่าจะออกไปเคลียร์อย่างที่พูด วีรนัทรีบคว้าแขนไว้เป็นเชิงห้าม ไม่ได้อยากทำให้เรื่องมันบานปลายไปมากกว่านี้

"ช่างแม่งเถอะว่ะมึง ใครทำอะไรก็ได้แบบนั้น เขาทำให้กูเสียเพื่อน เดี๋ยวเขาก็ได้รับบทเรียนบ้าง"

"เออๆ แล้วนี่มึงยังเจ็บอยู่ไหมวะ?"

"เจ็บดิ อูย...แม่ง..." เพราะเมื่อกี้ดันพูดมากเกินไปหน่อยอย่างลืมตัว ตอนนี้เลยระบมไปทั้งแก้ม วีรนัทเงียบเสียงลงก่อนจะก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสือต่อ"เอ้อ ศุกร์ ซัมเมอร์นี้มึงจะลงวิชาสเปซไหม?" เอิร์ธพูดขึ้นเหมือนนึกขึ้นได้ว่าหลังจากสอบปลายภาคเสร็จก็จะเข้าสู่ช่วงปิดเทอม ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะลงเรียนวิชาเก็บเกรดในช่วงซัมเมอร์

วีรนัทได้แต่พยักหน้า เพราะตอนนี้ไม่อยากพูดอะไรแล้ว รู้สึกระบมไปทั้งแก้ม ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะต้องมาถูกเพื่อนต่อยเพราะเรื่องผู้หญิงที่คอยมาเจ๊าะแจ๊ะจอแจกับผู้ชายคนอื่นทั้งๆที่ตัวเองก็มีแฟนแล้ว


หลังจากนั่งอ่านทบทวนบทเรียนที่จะออกสอบมาได้สักพักก็เกิดรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำขึ้นมา วีรนัทจึงทำมือชี้ไปยังฝั่งห้องน้ำของหอสมุดเพื่อบอกให้เพื่อนรู้ว่าจะไปเข้าห้องน้ำ เอิร์ธพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ ก่อนที่จะขอตัวลุกจากโต๊ะเดินตรงไปยังห้องน้ำที่อยู่ฝั่งด้านใน

ระหว่างทางไปห้องน้ำจะผ่านโซนอ่านหนังสือที่ติดกับหน้าต่างด้านนอก และแน่นอนว่าทุกครั้งที่มาที่นี่เขามักจะหันไปมองหาคนคนหนึ่งตรงแถวนั้น


แล้วก็เจอทุกครั้ง...


คนที่มักจะชอบมาหอสมุดเพื่อมาทำการบ้าน ไม่ก็อ่านหนังสือ แต่ดูจากวันนี้และเมื่อวาน ดูเหมือนจะมาติวหนังสือให้คนอื่นเสียมากกว่า

คนที่มักจะชอบเจอในตอนเช้าระหว่างทางมาเรียน และเจออีกทีตอนเย็นหลังเลิกเรียน

แล้วยังเป็นคนที่วีรนัท...


เมมเบอร์โทรศัพท์ไว้โดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้
ถ้าจะถามว่าทำไมถึงได้มีเบอร์โทรศัพท์ของคนคนนี้ล่ะ ... ก็คงต้องย้อนกลับไปปีที่แล้ว"น้องครับ เดี๋ยวรีบเดินตามพี่มานะ" วีรนัทในตอนนั้นอยู่ปีสองรับหน้าที่ดูแลน้องเฟรชชี่หน้าใหม่ และยังต้องคอยพาน้องเดินไปยังสถานที่ที่ถูกตระเตรียมไว้สำหรับกิจกรรม

ระหว่างทางมักจะมีหลายกลุ่มบ้านรับน้องกำลังจัดกิจกรรมเล่นเกมกันอยู่ ทุกคนดูสนุกสนานครื้นเครง


"ดังๆหน่อย!" เสียงเข้มติดจะดุสักเล็กน้อยตะโกนเสียงดัง เรียกความสนใจให้ทุกคนที่เดินผ่านไปผ่านมาแถวนั้นหันไปมอง รวมทั้งวีรนัทด้วย

"ผมชื่อพฤหัส! ตอนนี้โสด! จีบได้! 081-234..." เด็กหนุ่มคนหนึ่งตะโกนเสียงดังตามบทลงโทษของรุ่นพี่หลังจากที่เขาเล่นเกมแพ้

หลายๆคนที่เดินผ่านไปผ่านมาแถวนี้ต่างอมยิ้มขำกับการลงโทษนี้ ทั้งยังมีเสียงหัวเราะและตะโกนเชียร์ด้วยความชอบใจจากเหล่าพี่ๆและเพื่อนๆในกลุ่ม

"น้องหัสครับ ไม่ดังเลย พี่ไม่ให้นั่งนะ" ได้ยินดังนั้น เด็กคนนั้นจึงเริ่มมีสีหน้าเหมือนกับท้องผูกมาสิบกว่าวัน ก่อนจะหลับตาตะโกนสุดเสียง

"ชื่อพฤหัสครับ! ตอนนี้โสด! จีบได้! 081-234..."


รู้ตัวอีกที โทรศัพท์ที่หยิบขึ้นมา ก็แสดงเลขทั้ง10หลักนี้อยู่บนหน้าจอเสียแล้ว...
บนท้องฟ้าผืนเดียวกันนี้… ดาวศุกร์อยากรู้จักดาวพฤหัสเหลือเกิน…


✩                                      ✩


TBC
กราบสวัสดีทุกท่านค่ะ หมาเองนะคะ หายไปร่วมหกเดือนเลยค่ะ หายไปแล้วก็มาเปิดเรื่องใหม่เนี่ยนะ

ตอนช่วงก่อนหน้านี้เรามีปัญหาในชีวิตจริงนิดหน่อยค่ะ ทำให้ดองนิยายอีกเรื่องไป (ยังเขียนอยู่นะคะ แต่ช่วงนั้นเรามีปัญหาจนไม่อยากทำอะไรเลยค่ะ) แต่ตอนนี้กลับมาเขียนต่อแล้วนะคะ

ส่วนเรื่องนี้เอง เขียนไว้จบแล้วค่ะ มีแค่5ตอนสั้นๆ (แต่มันจะมีอีกชุดนึงตามมาทีหลัง)


เรื่องนี้เป็นเรื่องแยกของ★⋆Star Chart⋆★ค่ะ แต่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกันมากมายเท่าไหร่ค่ะ

เป็นเรื่องเอื่อยๆเปื่อยๆของเราที่เขียนฉลองวันที่1ก.ค.ที่ผ่านมาค่ะ (ที่มีปรากฏการณ์ดาวศุกร์กับดาวพฤหัสเข้าใกล้กันบนท้องฟ้า)

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #3 เมื่อ13-10-2015 22:27:31 »

ได้อารมณ์สบายๆดีค่ะ
รอตอนต่อไปนะคะ

ออฟไลน์ BlueCherries

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4061
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-17
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #4 เมื่อ14-10-2015 00:26:46 »

tbc...

เห็นแล้วปวดใจ

ออฟไลน์ jejiiee

 • cannot open this page
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 202
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #5 เมื่อ14-10-2015 01:09:03 »

บรรยากาศเอื่อยๆ น่าติดตาม :katai2-1:

ออฟไลน์ Zelsy

 • เพราะ "รัก" คำเดียวเท่านั้น
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1861
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +191/-2
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #6 เมื่อ14-10-2015 20:58:41 »

คุณดาวศุกร์กับคุณดาวพฤหัส <3

ออฟไลน์ Sye.B

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 105
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #7 เมื่อ16-10-2015 00:01:11 »

ว๊ายๆๆ ติดตามนะคะะ

ออฟไลน์ stickyyrice

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1509
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +40/-5
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #8 เมื่อ16-10-2015 00:54:27 »

รอต่อออ น้องหัสอยากได้เบอร์จังคะ 555

ออฟไลน์ Sirius

 • คุณหมาบนท้องฟ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 47
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
«ตอบ #9 เมื่อ16-10-2015 22:53:17 »

การพบกันครั้งที่สองของคุณดาวศุกร์หลังจากเรื่องวันนั้นผ่านไปก็หลายอาทิตย์ได้แล้ว ตอนนี้เข้าสู่ช่วงปิดเทอมอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าผลการลงทะเบียนเรียนซัมเมอร์ก็ออกมาแล้วในตอนนี้


ผลคือ...


..
.


.'ไม่เด้ง!!'
ไม่น่าเชื่อว่านายวีรนัท คนนี้จะไม่เด้ง ทั้งๆที่ปกติแล้วไม่เคยมีดวงด้านนี้เลยสักนิด ช่างเป็นเรื่องที่น่ายินดี

รีบกดมือถือโทรออกหาเพื่อนสนิทสุดรักอย่าง 'ภูริ' หรือชื่อเล่นที่เรียกกันติดปากว่า 'เอิร์ธ' เพราะก่อนหน้านี้เคยชวนกันลงทะเบียนไว้จะได้เรียนด้วยกัน

"เป็นไงมั่งมึงไม่เด้งใช่ไหม?" เมื่อปลายสายกดรับวีรนัทก็รีบถามทันทีด้วยความตื่นเต้น

‘ศุกร์... กูเด้งว่ะ’ น้ำเสียงที่ฟังดูเซ็งของเอิร์ธบ่งบอกว่าเขาไม่ได้ล้อเล่น

"เดี๋ยวไปขออาจารย์ก็ได้ ปีสามแล้วแกน่าจะให้" วีรนัทเสนอ

‘ไม่เป็นไรมึง เดี๋ยวกูไปเรียนอีกวิชา ดูเหมือนมันยังไม่เต็ม พวกไอพฤกษ์ก็เรียนด้วย’

"เออ...ไม่เป็นไร" วีรนัทตอบกลับเสียงอ่อย ปลายสายถอนหายใจ ถามกลับด้วยความเป็นห่วง

"มึงโอเคหรือเปล่าวะ?"

"กูโอเค" แม้ว่าจะมีความรู้สึกอยากให้เพื่อนไปเรียนด้วยสักคนก็ตาม แต่ในเมื่อเพื่อนเลือกที่จะไปเรียนวิชาอื่น เขาก็โอเค

จริงๆแล้ว ถ้าจะลดรายวิชานี้แล้วไปลงเรียนกับเอิร์ธ วีรนัทก็ทำได้เช่นกัน แต่เขาเองก็อยากเรียนวิชานี้ เพราะโอกาสทองแบบนี้ไม่ได้มีเข้ามาง่ายๆอีกแล้วอยู่ก็ตั้งปีสามแล้ว ไปเรียนคนเดียวบ้างได้แล้ววีรนัทบอกกับตัวเองในใจไปแบบนั้น แม้ว่าจะไม่ค่อยมีความมั่นใจเลยก็ตาม

คาบแรกของการเรียนซัมเมอร์

วีรนัทยืนมองหมายเลขที่ติดอยู่หน้าบานประตูห้องพลางก้มมองโทรศัพท์มือถือที่แคปหน้าจอตารางเรียนไว้ เพื่อให้แน่ใจว่าเขามาถูกที่แน่นอน เมื่อตรวจสอบความถูกต้องแล้วก็ผลักประตูเดินเข้าไปด้านใน เลือกที่นั่งที่อยู่แถวกลางไม่ไกลจากจอโปรเจคเตอร์มากจนเกินไป และยังนั่งเกือบชิดริมเพื่อที่จะได้ลุกเข้าออกได้สะดวกเวลาต้องการไปเข้าห้องน้ำ

ตอนนี้ในห้องเรียนสโลปมีคนนั่งอยู่ประปราย เพราะยังไม่ถึงเวลาเรียน วีรนัทหยิบมือถือขึ้นมาเปิดดูข่าวสารของเพื่อนๆในเฟซบุ๊ค เล่นไลน์ฆ่าเวลาไปพลางๆ"ตรงนี้มีใครนั่งหรือเปล่า?" เสียงหนึ่งดังขึ้นจากด้านข้าง วีรนัทรับรู้ได้ว่ามีใครบางคนกำลังยืนอยู่ เขาส่ายหน้าเป็นเชิงว่าไม่มีใครนั่งแต่ก็ไม่ได้เงยหน้าขึ้นมามองเจ้าของเสียง เมื่อเห็นดังนั้นคนที่ถามจึงนั่งลงตรงที่ว่างข้างๆเขาทันที

วีรนัทยังคงให้ความสนใจกับการตอบไลน์เพื่อนในกลุ่มมากกว่าบรรยากาศในห้องเรียนที่ตอนนี้เริ่มคราคร่ำไปด้วยเหล่านิสิตที่ลงทะเบียนเรียนในวิชานี้ และตอนนี้ที่นั่งสองฝั่งของเขาถูกคนนั่งจับจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เสียงคุยกันเซ็งแซ่มากกว่าคราแรกเรียกความสนใจให้วีรนัทต้องเงยหน้าขึ้นมามองบรรยากาศรอบๆห้อง จนกระทั่งสายตาเลื่อนมาหาบุคคลลึกลับข้างๆเชี่ยยยยยย!!!!!ยังดีที่คำนี้ยังไม่ทันหลุดออกจากปากของเขา เมื่อหันไปก็พบกับเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่เคยถูกโทรออกเลยสักครั้งพฤหัสระยะประชิด!!!ฟหกดเ้่าววฟหกดเ้่าสวฟหสดสดสกย@^]>|€<+\+_€~¥_%ตอนนี้เลือดลมทั้งหมดในร่างกายของวีรนัทคงจะไปรวมกันอยู่บนหน้าแล้วถึงได้รู้สึกร้อนขนาดนี้ และเพราะมัวแต่สติแตกอยู่ ดูเหมือนเจ้าตัวจะสังเกตเห็นว่ามีคนมองมาจึงหันมาหา

"เอ่อ...สวัสดี..." น้ำเสียงสั่นๆด้วยความตื่นเต้นผสมปนเปกับความดีใจที่ได้เจอคนที่แอบปลื้มในระยะประชิดเอ่ยทักทาย พฤหัสพยักหน้าหนึ่งที


"หวัดดี อยู่ปีไร?" เหยยยยยย เขาทักด้วยยยย

วีรนัทไชโยโห่ร้องอยู่ในใจ ภายนอกพยายามเก๊กหน้าขรึมให้มากที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกจับได้ว่าเจ้าตัวแอบเป็นสโตรกเกอร์ที่รู้ความเคลื่อนไหวของคนคนนี้เกือบจะตลอด

"ปีสาม แล้ว...?"

"ปีสามสินะ..." พฤหัสพยักหน้า "งั้นผมต้องเรียกว่าพี่สินะ... ผมชื่อพฤหัสอยู่ปีสอง" เจ้าตัวแนะนำตัวเอง น้ำเสียงอ่อนลงเมื่อรู้ว่าอีกฝ่ายแก่กว่า

"อ่า...พี่อยู่ปีสาม ชื่อศุกร์ ยินดีที่ได้รู้จัก" ถึงจะตอบไปด้วยน้ำเสียงที่สั่นเล็กน้อย แต่ตอนนี้มือที่วางอยู่บนหน้าตักนั้นสั่นมากกว่าเป็นร้อยเท่า ซ้ำหัวใจยังเต้นแรงด้วยความตื่นเต้นปนดีใจอีกแค่ได้เรียนคลาสเดียวกันก็นับว่าโชคดีแล้วนี่ได้นั่งข้างกันนับว่าโชคดีสุดๆเป็นบุญของไอศุกร์เหลือเกิน...


หลังจากแนะนำตัวกันแล้ว บทสนทนาก็จบลงเนื่องจากไม่มีใครสานมันต่อ วีรนัทแก้ปัญหาเดธแอร์นี้ด้วยการหันไปทำความรู้จักกับคนข้างๆอีกฝั่ง

"เอ่อ...หวัดดี ชื่ออะไร?"

"ชื่อเอก อยู่ปีหนึ่ง ส่วนข้างๆชื่อลีโอปีเดียวกัน" คนข้างๆตอบ พยักหน้าให้คนละทีก่อนจะเริ่มแนะนำตัวบ้าง

"พี่ชื่อศุกร์ อยู่ปีสาม ยินดีที่ได้รู้จัก"

"อ่า...ครับ" เมื่อได้ยินคำว่าปีสาม ดูเหมือนอีกฝ่ายจะตกใจเล็กน้อย คงกำลังคิดว่าหน้าตาเหมือนพี่บัณฑิตแล้วสินะ...

ยังไม่ทันจะได้พูดคุยอะไรกันต่อ เสียงภายในห้องเรียนก็เงียบลง อาจารย์ประจำวิชานี้เดินเข้ามาพร้อมกับเปิดไมค์แล้วเริ่มแนะนำตัว

"ยินดีที่ได้รู้จักนะครับนิสิต อาจารย์..."

แม้ว่าคาบเรียนแรกจะน่าเบื่อไปเสียหน่อย เพราะอาจารย์เพียงแค่อธิบายรายละเอียดหัวข้อที่จะเรียนกันในวิชานี้ รวมถึงอธิบายทริปดูดาวคร่าวๆให้ฟัง แต่คนที่มีความสุข หน้าตาอิ่มเอมชื่นบานที่สุดในห้องเรียนนี้ดูเหมือนจะเป็นวีรนัท

แม้ว่าจะต้องแอบเหลือบมองคนด้านข้างจนตาแทบจะเหล่แล้วก็ตาม


แต่แค่ได้เห็นในระยะใกล้ๆ ห่างกันแค่การขยับตัวเพียงครั้งเดียวแบบนี้ ชีวิตนี้ก็ไม่ขออะไรอีกแล้วและนั่นคงเป็นครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ ที่ดาวศุกร์และดาวพฤหัส โคจรเข้ามาใกล้กันมากกว่าครั้งไหนๆ


✩                         ✩TBCสวัสดีวันศุกร์หรรษาค่ะ ถือว่าเป็นวันที่ได้พักผ่อนกันแล้วเนอะ วันศุกร์ของพี่ศุกร์ อาาาา ชอบวันนี้มากๆเลยค่ะ


เรื่องนี้ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ สั้นๆเปื่อยๆเหมือนคนเขียนเลยค่ะ ยังไงก็มาเอาใจช่วยพี่ศุกร์ไปด้วยกันนะคะ


รักคนอ่านทุกท่านค่ะ

ปล. Star Chart ตบตีทวงได้ในทวิตเตอร์เลยนะคะ O<-<
ปลล. เรื่องนี้เหมือนเห็นคนคุ้นๆนะคะ
ปลลล. เรื่องนี้มีแฮชแท๊คด้วยนะคะ #น้องหัสพี่ศุกร์ เผื่อทุกคนอยากเล่นค่ะ 55555 /เราจะเล่นเองไปก่อนนะคะ เย้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-10-2015 23:55:48 โดย Sirius »

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งแรก]
« ตอบ #9 เมื่อ: 16-10-2015 22:53:17 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ stickyyrice

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1509
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +40/-5
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สอง]
«ตอบ #10 เมื่อ17-10-2015 00:22:21 »

ไม่เป็นอันเรียนละงานนี้ 5555

ออฟไลน์ Sye.B

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 105
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สอง]
«ตอบ #11 เมื่อ17-10-2015 22:34:25 »

ถ้าคลาสสองนั่งข้างกันอีก พี่จะโมเมว่าเป็นเนื้อคู่นะคะ

 :-[ :-[

ออฟไลน์ BeeRY

 • ❤。◕‿◕。ยิ้มเข้าไว้นะ。◕‿◕。❤
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 9405
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +897/-8
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สอง]
«ตอบ #12 เมื่อ18-10-2015 00:36:44 »

มารอดูดาวด้วยคนนะคะ :impress2:

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สอง]
«ตอบ #13 เมื่อ18-10-2015 10:51:34 »

บางทีก็ไปเรียนตัวนอกคณะคนเดียวก็อาจจะทำให้ได้เจออะไรใหม่ๆบ้างนะ อิอิ

ออฟไลน์ Littlesir

 • I adore all the things you hate about yourself.
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 445
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +101/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สอง]
«ตอบ #14 เมื่อ19-10-2015 10:56:13 »

การโคจรมาพบกันของสองดาว น่าสนใจมากกกกกกก
จะรอตอนต่อนะ ^^

ออฟไลน์ Sirius

 • คุณหมาบนท้องฟ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 47
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สอง]
«ตอบ #15 เมื่อ20-10-2015 15:23:16 »

การพบกันครั้งที่สามของคุณดาวศุกร์


ชีวิตในช่วงซัมเมอร์ครั้งที่สามของการเรียนในรั้วมหาลัยของวีรนัทดูจะแฮปปี้ที่สุดในทุกครั้งที่ผ่านมา หลังจากการเรียนวิชาสเปซในคาบแรกเสร็จสิ้นไปแล้ว ในคาบถัดๆมาพฤหัสก็ยังนั่งที่เดิม คือข้างวีรนัท

แต่ถึงจะนั่งข้างกัน แต่จำนวนครั้งที่ทั้งคู่จะสนทนากันแทบนับครั้งได้ และการเรียนเลคเชอร์ของวิชาทางสายวิทยาศาสตร์ดูจะค่อนข้างลำบากสำหรับวีรนัทคนนี้ จนบางทีก็คิดว่าควรจะถามคนข้างๆบ้าง แต่เมื่อหันไปเห็นสีหน้าและแววตาที่ดูตั้งใจแล้วก็ได้แต่กลืนน้ำลาย กลืนคำถามที่อยากถามลงคอไปเสียหมดเพราะความตื่นเต้นใจเย็นเว้ยไอศุกร์!!"ครับพี่?" เสียงเรียกของพฤหัสทำให้วีรนัทหลุดจากภวังค์ เพิ่งรู้สึกว่าตัวเองกำลังนั่งจ้องหน้าอีกฝ่ายอยู่เสียอย่างนั้น

พฤหัสมองมาด้วยแววตาสงสัย คิ้วเลิกขึ้นราวกับจะถามว่าพี่มีอะไรกับผมหรือเปล่า?

"ม...ไม่ค่อยเข้าใจพิกัดขอบฟ้าที่อาจารย์พูดน่ะ ช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยดิ?" วีรนัทตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกัก พยายามกลบเกลื่อนเรื่องที่ตัวเองเผลอจ้องมองพฤหัสไม่วางตา
ในที่สุดก็มีโอกาสได้มองใกล้ๆ จะไม่ให้เผลอมองได้อย่างไรล่ะ
"อ๋อ..." พฤหัสพยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจ ขยับตัวหันมาในระยะที่ใกล้กับวีรนัทมากกว่าการนั่งเรียนปกติ สมุดโน้ตสำหรับจดเนื้อหาถูกวางลงตรงหน้าวีรนัท ลายมือที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งรูปภาพตัวอย่างที่วาดอย่างตั้งใจทำเอารู้สึกอยากยืมไปถ่ายเอกสารไว้อ่านก่อนสอบ

"พิกัดขอบฟ้าก็คือ ระบบที่เราเอาไว้ใช้วัดตำแหน่งของวัตถุบนท้องฟ้า ซึ่งเทียบกับตัวเรานะพี่  มันก็จะมีเรื่องจุดก็คือตำแหน่งต่างๆบนท้องฟ้าที่ไว้ใช้อ้างอิง แล้วก็เส้นสมมุติเหมือนที่เราเรียนภูมิศาสตร์แล้วก็มุมที่ไว้ใช้วัด โดยวัดจากตัวเราถึงวัตถุบนท้องฟ้า..." ปากกาถูกชี้ไปตามรูปภาพครึ่งทรงกลมที่มีคนยืนอยู่ภายใน หน้าตาของอาจารย์จำเป็นที่อธิบายอย่างละเอียดดูตั้งใจ น่าชื่นชมที่พฤหัสเป็นเด็กตั้งใจเรียน ต่างจากไอคนที่ชื่อวีรนัท ที่เอาแต่เล่นเกมโทรศัพท์มือถือเพราะท้อใจที่จดไม่ทัน

"สมมุติว่าพี่ยืนอยู่ในโลกนะ..." พฤหัสเงยหน้าขึ้นมองมาที่วีรนัท ก่อนจะส่ายหน้าปนหัวเราะเบาๆ "ไม่ดิ จะสมมุติทำไมวะ ก็อย่างพี่ยืนอยู่ริมทะเลแล้วกันเข้าใจง่ายดี" วีรนัทพยักหน้าแล้วนึกภาพตัวเองยืนอยู่ริมทะเลตาม

"ท้องฟ้าบนหัวพี่จะเรียกว่าจุดเหนือหัว เอ้อ...เหนือศีรษะนั่นแหละชื่อมัน ส่วนใต้เท้าพี่ก็ตามชื่อมัน ชื่อจุดใต้เท้า แล้วก็ทิศทั้งสี่ที่พี่น่าจะรู้อยู่แล้ว เหนือ ใต้ ออก ตก เคนะ?"

"เออ ตรงนี้โอเค"

"ตอนที่พี่อยู่ทะเลพี่จะเห็นเส้นระหว่างทะเลกับท้องฟ้าอยู่ไกลสุดลูกหูลูกตา อันนั้นเรียกเส้นขอบฟ้านะพี่ จริงๆมันสมมุติขึ้นมา แต่มันอยู่ตำแหน่งประมาณนั้นแหละ มันคือเส้นทำมุม90องศากับจุดเหนือหัวลากลงมาที่พื้นน่ะ ผมก็อธิบายไม่ค่อยถูกว่ะ" พฤหัสเกาหัว เจ้าตัวดูตั้งใจอธิบายสุดฤทธิ์ หน้าตาเหมือนตอนที่กำลังสอนการบ้านเด็กคนหนึ่งในห้องสมุด

"เออๆ พี่เข้าใจ อธิบายต่อดิ"

"แล้วก็เส้นเมอริเดียน อันนี้ชื่อเหมือนในวิชาภูมิศาสตร์ มันคือเส้นที่ลากจากทิศเหนือไปที่จุดเหนือหัวพี่แล้วก็ลากไปทิศใต้ ประมาณนี้ เข้าใจอยู่ใช่ไหม?" เมื่อเห็นว่าวีรนัทพยักหน้าเข้าใจ พฤหัสจึงเริ่มอธิบายต่อ

"แล้วก็เรื่องมุมจะมีมุมสองแบบ คือมุมทิศหรือมุมอะซิมุท เป็นมุมวัดในแนวราบอะพี่ วัดจากทิศเหนือไปทางทิศตะวันออกคือ90องศาแล้วก็วัดถัดไปเรื่อยๆจนครบ360องศา ส่วนอีกมุมคือมุมเงยก็คือวัดจากล่างขึ้นไปข้างบนเหมือนพี่เงยหน้า มีถึงแค่90องศา...

หมดละพี่ที่อาจารย์พูดวนไปวนมาต้นคาบ" พฤหัสถอนหายใจเฮือกใหญ่ สีหน้าเคร่งเครียดคิ้วขมวดเมื่อกี้พลันหายไป

"เข้าใจดีว่ะ สอนเก่งนะเนี่ย ขอบคุณนะเว้ย" วีรนัทกล่าวชมจากใจ เพิ่งเคยได้เป็นนักเรียนจำเป็นให้กับคนตรงหน้า นึกถึงตอนที่คนคนนี้กำลังติวหนังสืออยู่ในห้องสมุดขึ้นมาทันที

"ไม่เป็นไรพี่ เมื่อกี้ผมก็ให้ข้างๆอธิบายมาอีกที" อ้าวเห้ย นี่ก็นึกว่าตั้งใจเรียน

"แล้วเมื่อกี้ทำอะไร?" วีรนัทขมวดคิ้ว เข้าใจมาตลอดว่าคนข้างๆนั่งทำหน้าเครียดเพราะตั้งใจเรียนเสียอีก อยากจะขอคำชื่นชมในใจเมื่อสักครู่คืนเหลือเกิน

"เมื่อกี้ผมเขียนแผนกิลด์วอร์คืนนี้อยู่" พฤหัสชูกระดาษที่เขียนภาษาเกมยืดยาวเต็มไปหมดอีกใบขึ้นมา วีรนัทได้แต่ก้มมองสมุดจดตรงหน้าสลับกับกระดาษใบนั้น จนพฤหัสหัวเราะออกมา

"อันนี้ของน้องปีหนึ่งโต๊ะข้างๆน่ะ แป๊ปนะ ขอผมเอาไปคืนน้องเขาก่อน" ว่าจบสมุดโน้ตก็ถูกดึงกลับไป ก่อนจะถูกส่งไปยังโต๊ะข้างๆ เจ้าของโต๊ะที่นั่งอยู่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย เด็กสองคนที่เจอในคาบแรกนั่นแหละ

"ขอบคุณนะเว้ยน้องลีโอ น้องเอก" ได้ยินคนหลอกลวงเอ่ยขอบคุณโต๊ะข้างๆเป็นการใหญ่ หนอย มาหลอกกันได้ ก็นึกว่าตั้งใจเรียน

"ตอนแรกก็นึกว่าตั้งใจเรียน"

"อาจารย์แร๊ปเสียงโมโนโทนขนาดนั้นใครจะไปอยากฟังกันล่ะ" พฤหัสหัวเราะ วีรนัทเองก็รู้สึกเห็นด้วย ไม่งั้นเขาคงไม่หยิบโทรศัพท์มือถือมาเล่นในคาบหรอก


ยังไม่ทันได้นินทาอะไรอาจารย์ต่อ ร่างท้วมใหญ่ของอาจารย์ประจำวิชาก็เดินเข้ามา เนื่องจากหมดเวลาพักเบรค15นาที

"เอาล่ะนิสิตครับ คงจะพักกันพอแล้ว อาจารย์อยากจะขอชี้แจงเรื่องทริปที่เราจะไปศึกษาวัตถุและดวงดาวบนท้องฟ้ากันนะครับ" ในห้องสโลปที่เคยเสียงดังพลันเงียบลงและเหล่านิสิตนักศึกษาที่นั่งจับกลุ่มต่างกระจายตัวนั่งที่ของตัวเองในทันที พร้อมเสียงคุยกันที่เงียบลงเมื่ออาจารย์กล่าวถึงเรื่องทริป

"อาจารย์จะแบ่งนิสิตเป็นสองกลุ่ม เนื่องจากในเทอมนี้มีนิสิตมาเรียนกับอาจารย์เยอะกว่าปกติ โดยนิสิตสามารถตรวจสอบกลุ่มของนิสิตได้ที่รายชื่อหน้าห้องท้ายคาบนะครับ อาจารย์ได้แปะไว้ให้แล้ว..."

วีรนัทเหลือบมองคนด้านข้างที่นั่งฟังพร้อมเขย่าขาไปด้วย มีแบ่งกลุ่มแบบนี้เห็นทีคงไม่ได้ไปด้วยกันหรอกมั้ง?

"แล้วก็เราจะไปทริปกันก่อนสอบปลายภาคหนึ่งอาทิตย์นะครับ วันที่และเวลาอาจารย์จะแจ้งให้ทราบในเฟซบุ๊คกลุ่มอีกที ทริปนี้อย่างที่อาจารย์เคยแจ้งให้ทราบไปในคาบแรกเป็นทริปสองวันหนึ่งคืนนะครับ" เมื่อได้ยินว่าเป็นทริปสองวันหนึ่งคืนนิสิตในห้องต่างส่งเสียงฮือฮาแล้วเริ่มหันไปจับกลุ่มคุยกันอย่างตื่นเต้น วีรนัทเองก็ไม่ต่างกันถ้าหากการไปทริปนี้ได้ไปพร้อมกับพฤหัส คงจะดีไม่น้อย

"เราจะไปตั้งกล้องดูดาวกัน ที่สำคัญจะมีการสอบใช้แผนที่ดาวและสอบวัดระยะเชิงมุมโดยใช้มือ อย่าลืมไปทบทวนกันด้วยนะครับ เอาล่ะวันนี้พอแค่นี้ดีกว่า อาจารย์ขอเลิกคลาสเร็วสักคาบแล้วกัน"

เสียงร้องด้วยความดีใจของนิสิตในห้องคนหนึ่งดังขึ้นทันทีที่อาจารย์ก้าวเท้าออกจากห้องไป วีรนัทเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและสมุดจดที่ว่างเปล่าเข้ากระเป๋าให้เรียบร้อย ในใจก็นึกงุนงงกับอาจารย์ที่จู่ๆก็เลิกเรียนเร็วกว่าปกติไปเกือบหนึ่งชั่วโมง

"พี่ศุกร์มีเรียนอะไรต่อหรือเปล่า?" คำถามเชื้อเชิญที่เหมือนมีจุดประสงค์อะไรบางอย่างถูกถามออกมาจากปากของพฤหัส วีรนัทเลิกคิ้วขึ้นอย่างไม่เชื่อหูตัวเองว่าคนข้างๆจะมาถามอะไรเขาแบบนี้

"ก็...ไม่มีนะ" วีรนัทตอบไปตามตรง เพราะหลังจากเลิกเรียนวิชานี้เขาก็ไม่มีเรียนอะไรต่อแล้ว ถ้าหากไม่มีกิจกรรมที่ต้องทำ ปกติวีรนัทก็มักจะเลือกกลับไปนอนหอ  ว่าแต่ทำไมพฤหัสถึงถามแบบนี้ ราวกับว่าจะชวนเขาไปกินข้าวอย่างไรอย่างนั้น...


"พี่ไปดูหนังเป็นเพื่อนผมหน่อยดิ"


นี่มันยิ่งกว่ากินข้าวอีกว่ะ...


รายชื่อนิสิตแต่ละกลุ่มถูกติดประกาศไว้หน้าประตูห้องเรียนบานใหญ่ วีรนัทที่ส่วนสูงเท่าชายไทยมาตรฐานเขย่งเท้าเพื่อเหลือบดูรายชื่อของตัวเองเพราะเด็กตัวสูงเกินมาตรฐานชายไทยปกติอย่างพฤหัสดันยืนบังเสียได้

"ผมอยู่กลุ่ม1 พี่ชื่ออะไรเดี๋ยวผมดูให้" พฤหัสเหมือนจะรู้ว่าความสูงของวีรนัทดูจะเป็นอุปสรรคต่อการตรวจดูรายชื่อเลยอาสาที่จะหารายชื่อให้แทน แต่หารู้ไม่ว่าการพูดแบบนี้ทำเอาวีรนัทแอบน้อยเนื้อต่ำใจในความสูงของตัวเองอยู่ไม่น้อยจนเผลอทำหน้าบูดใส่อีกฝ่ายที่ยังคงไม่รับรู้อะไรกับคำพูดของตัวเอง

"ชื่อวีรนัท" พฤหัสชี้นิ้วไล่หาชื่อในแต่ละบรรทัด

"อ๋อนี่ไง อยู่ไม่ไกลจากผม เราอยู่กลุ่มเดียวกันนี่" พฤหัสชี้ชื่อของตัวเองสลับกับชื่อของวีรนัทไปมา วีรนัทได้แต่ขมวดคิ้วไม่เชื่อในสิ่งที่ตัวเองเห็น หัวใจที่สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกายพลันขยันทำงานหนักกว่าครั้งไหนๆขึ้นมาทันที


ดาวศุกร์กำลังโคจรเข้าใกล้ดาวพฤหัส...มากขึ้นเรื่อยๆ

"จะว่าไป ชื่อพี่ผันมาจากคำว่าวีนัสที่แปลว่าดาวศุกร์หรือเปล่า? ถ้าใช่นี่โคตรสาว"
✩        ✩


TBC

สวัสดีค่ะ มาลงต่อแล้วค่ะ จริงๆจะลงตั้งแต่เมื่อวาน แต่ดันกลับดึกซะได้ก็เลยเลื่อนมาเป็นวันนี้แทน
ขอบคุณทุกคอมเม้นต์มากๆเลยนะคะ ดีใจมากเลยค่ะ
เรื่องก็ดำเนินมาเกินครึ่งทางแล้วนะคะ แต่ดูเหมือนความสัมพันธ์ของสองคนนี้จะไม่ค่อยขยับเลย 555 /โดนถีบ :z6:
ยังไงก็เอาใจช่วยพี่ศุกร์กันด้วยนะคะ

รักคนอ่านทุกท่านมากๆเลย ไว้เจอกันใหม่นะคะ :mew1:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23-06-2016 20:57:16 โดย Sirius »

ออฟไลน์ Zelsy

 • เพราะ "รัก" คำเดียวเท่านั้น
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1861
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +191/-2
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #16 เมื่อ20-10-2015 16:42:45 »

สมกับเป็นน้องแมว--- เอ๊ย ลีโอจริงๆ จดเรียบร้อยแบบนี้
พฤหัส คิดเหมือนกันเลยว่า วีนัสแน่ๆ  :hao7:

ออฟไลน์ Sye.B

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 105
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #17 เมื่อ20-10-2015 23:42:46 »

ฮือออออ ลีโออออ~ #เอ้ยผิดเรื่อง
มาต่อเร็วๆน้าาา .. คิดถึง วีนัส วีรนัท 55

ออฟไลน์ Littlesir

 • I adore all the things you hate about yourself.
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 445
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +101/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #18 เมื่อ21-10-2015 07:55:35 »

การโคจรมาพบกันของดวงดาว
ชอบบบบบ รอตอนต่อฮะ

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #19 เมื่อ21-10-2015 08:12:41 »

ก็คิดอยู่นะว่าจะมาจากวีนัสรึเปล่า

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
« ตอบ #19 เมื่อ: 21-10-2015 08:12:41 »

ออฟไลน์ Celestia

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 833
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #20 เมื่อ22-10-2015 03:37:08 »

จะมีคนหน้าบูดเพราะคำว่าโคตรสาวไหมนะ?

ออฟไลน์ QueenPedGabGab

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 311
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-1
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #21 เมื่อ23-10-2015 17:38:43 »

อาวอีกกกกกกกกกก

ออฟไลน์ Sye.B

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 105
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #22 เมื่อ24-10-2015 17:42:29 »

เค้ามารอตัวเองที่นี่ทุกวันเลยนะ T T

ออฟไลน์ Sirius

 • คุณหมาบนท้องฟ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 47
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สาม]
«ตอบ #23 เมื่อ24-10-2015 21:33:36 »


การพบกันครั้งที่สี่ของคุณดาวศุกร์"เอาล่ะครับ นิสิตลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วก็เอาของมาฝากไว้ด้านหลังนี้นะครับ" อาจารย์ประจำวิชาถือโทรโข่งประกาศอยู่หน้าจุดลงทะเบียนเรียนให้ทราบโดยทั่วกัน

วีรนัทเซ็นชื่อเรียบร้อยก็ส่งกระเป๋าสัมภาระให้กับเด็กหนุ่มตรงหน้าที่รับหน้าที่เป็นฝ่ายดูแลเรื่องการลงทะเบียนทริปครั้งนี้

เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยก็เดินเลี่ยงออกมาแวะเข้าเซเว่นเล็กๆใกล้กับจุดลงทะเบียน เพราะตู้เย็นที่หอดันไม่มีอะไรเหลืออยู่ เช้านี้เลยต้องมาฝากท้องไว้กับร้านสะดวกซื้อ

"อ้าว พี่ศุกร์ มาเช้าจัง" เสียงเรียกจากทางด้านหลัง เรียกให้วีรนัทต้องหันไปหา

พฤหัสในชุดเสื้อยืดกางเกงวอร์มสบายๆยืนโบกมือทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ข้างๆกันมีเด็กผู้ชายอีกคนยกมือไหว้เขา วีรนัทรับไหว้ ถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนจะเป็นคนเดียวกับที่วีรนัทมักจะเห็นมานั่งด้วยกันบ่อยๆกับพฤหัสในหอสมุดกลาง


"นี่น้องผม ชื่อพุธอยู่ปี1" เมื่อได้ยินคำว่าน้อง วีรนัทกลับรู้สึกโล่งใจขึ้นมา


ในช่วงวินาทีนั้นแอบเผลอคิดเล่นๆขึ้นมา ถ้าเกิดพฤหัสแนะนำเด็กคนนี้ว่า ‘นี่แฟนผม’ตอนนั้นเขาจะรู้สึกอย่างไรไม่เอาดีกว่า แบบนี้แหละดีแล้วความรู้สึกโล่งใจแบบนี้นั่นแหละดีแล้ว ดีกว่าความรู้สึกอึดอัด ถ้าหากมันเป็นอย่างที่คิดแต่แล้วก็ต้องสลดอีกเมื่อคิดว่า เด็กคนนี้เป็นน้องชาย เรื่องที่พฤหัสจะชอบผู้ชายด้วยกันอย่างวีรนัทก็คงยิ่งเป็นไปไม่ได้...“มีน้องชายด้วยหรอวะ?” วีรนัทเลิกคิ้วอย่างไม่เชื่อในสายตา แต่จะว่าไปสองคนนี้ก็มีส่วนที่คล้ายกันอยู่ อย่างเช่นจมูกที่ถอดแบบกันมาเป็นพิมพ์เดียว

“อ้าวพี่ เห็นแบบนี้ผมพี่ใหญ่ของบ้านนะ” พฤหัสยืดอกด้วยความภาคภูมิใจที่ตัวเองเป็นผู้อาวุโสที่สุดในหมู่พี่น้อง ราวกับเด็กประถมที่กำลังอวดพ่อแม่ว่าได้เป็นหัวหน้าห้อง

“หน้าตาไม่น่าเป็นพี่ใครได้” ด้วยความหมั่นไส้ วีรนัทจึงแกล้งแหย่คนตรงหน้าไปที

“โหย… พี่แม่ง…ไม่คุยด้วยแล้ว” พฤหัสทำหน้าไม่พอใจก่อนจะพุ่งตรงเข้าไปเลือกของในเซเว่นโดยไม่สนใจวีรนัทอีก


"อะไรวะ งอนเป็นตูดเลย..." วีรนัทได้แต่ส่ายหน้าหัวเราะขำกับท่าทางของคนที่ไม่รู้จักโต ไม่คิดว่าพฤหัสจะมีด้านแบบนี้กับเขาด้วย ตอนเจอกันครั้งแรกในห้องเรียนยังทำหน้าขรึมใส่อยู่เลยแท้ๆในระหว่างที่พฤหัสกำลังไปเลือกของกิน และวีรนัทเองก็ยืนรอแซนวิชแฮมชีสอบร้อนอยู่ข้างเคาท์เตอร์คิดเงิน เลยชวนน้องชายของพฤหัสคุย

"แล้วนี่เราก็ไปด้วยหรอ?"

“เปล่าหรอกครับ ผมจะมาทำงานที่คณะกับเพื่อนน่ะ ก็เลยมาส่งพี่หัสมันไปด้วยเลย เดี๋ยวก็ไปแล้วล่ะ”

"อ๋อ..." วีรนัทพยักหน้าตอบรับ สักพักเสียงโทรศัพท์มือถือของพุธก็ดังขึ้น เจ้าตัวคุยกับปลายสายอยู่สักพักก็วาง ก่อนจะหันมาหาวีรนัทที่ยืนอยู่ข้างๆ

“เพื่อนผมมาแล้ว ผมไปก่อนนะครับพี่ ฝากพี่หัสด้วยล่ะ”

“โอเค ไปเถอะ เดี๋ยวพี่บอกพฤหัสให้”

“ขอบคุณมากครับ” พุธยกมือไหว้วีรนัทก่อนจะเดินออกจากเซเว่นไป แต่ก็ต้องชะงักแล้วถอยหลังกลับมาหาวีรนัทที่ยืนมองด้วยความแปลกใจ

“พี่ผมนอนดิ้นนะพี่ศุกร์”


“....?”


วีรนัทยืนกัดแซนวิชที่เพิ่งอบเสร็จมาหมาดๆทันทีหลังจากต่อคิวจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ไม่นานพฤหัสก็ตามออกมา

"พี่กินอะไรน่ะ"

"แซนวิชไง แฮมชีส" วีรนัทยื่นแซนวิชให้ดูไส้ข้างใน พฤหัสพยักหน้าก่อนจะก้มลงไปกัด

"อืม...อร่อยดี"

"เชี่ย!!" วีรนัทร้องเสียงหลง ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะงับแซนวิชในมือเขาเสียได้

"โห พี่ แค่นี้ก็งก กับน้องกับนุ่ง..." ดูเหมือนพฤหัสจะเข้าใจผิดว่าการที่วีรนัทร้องเสียงหลงออกมาเป็นเพราะเขาไม่อยากให้กิน 

วีรนัทขมวดคิ้ว ชีพจรที่เต้นต่างไปจากปกติเหมือนเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นว่าเขากำลังตกใจ
หรือกำลังเขินอยู่วะ?
"จู่ๆมากินแบบนี้ก็ตกใจดิวะ คราวหลังก็ขอกันก่อน" วีรนัทโวยวาย การที่ทำแบบนี้พฤหัสอาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่คนที่เริ่มมีความหวังขึ้นมาก็คงจะมีแค่เพียงเขาคนเดียว


"โอ๋ๆนะ คราวหน้าจะขอแล้วกัน"

"ยังจะมีคราวหน้าอีกหรอวะ ซื้อเองสิ"

"แย่งพี่กินมันอร่อยกว่า"

“นี่เป็นเด็กประถมหรือไง?”
สุดท้ายวีรนัทก็เป็นฝ่ายยอมแพ้ไปเสียก่อน หลังจากเถียงกันมาตลอดจนกระทั่งขึ้นรถ


อีกสิ่งหนึ่งที่วีรนัทไม่เคยคิดไม่เคยฝันมาตลอดเลย ก็คือการได้ไปต่างจังหวัดกับพฤหัสถึงแม้ว่าสถานที่ที่จะไปไม่ได้ห่างจากกรุงเทพฯมากมายนักก็ตาม

ขณะที่กำลังเดินตามหลังรุ่นน้องตัวดีที่เถียงเก่งอย่างกับผู้หญิงขึ้นรถอยู่ จู่ๆวีรนัทก็ชนเข้ากับคนข้างหน้า กำลังจะเงยหน้าโวยวายว่าทำไมจู่ๆถึงหยุดเดินกลางคันเสียได้ แต่ก็ต้องชะงักไปเพราะรอยยิ้มที่ส่งกลับมา

"นั่งตรงนี้กันดีกว่าพี่"เกลียดรอยยิ้มแบบนี้เพราะมันทำให้ชีพจรเต้นแรงกว่าปกติถึงสองเท่าในช่วงเช้า กิจกรรมแรกของทริปวิชาสเปซนั้น รถบัสได้แวะที่ท้องฟ้าจำลอง เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาความรู้ทางด้านดาราศาสตร์

ช่วงนี้ในตัวอาคารกำลังมีนิทรรศการ 'ปรากฏการณ์ดาวเคราะห์ชุมนุม ในหัวข้อ ดาวศุกร์และดาวพฤหัสเข้าใกล้กันมากที่สุดในรอบ14ปีในวันที่1กรกฎาคม'"เหมือนพวกเราเลยเนอะ" วีรนัทเปรยขึ้นโอกาสอันน้อยนิด ที่ดาวศุกร์จะพบกับดาวพฤหัสในระยะประชิดแบบนี้ราวกับพรหมลิขิตที่จักรวาลได้วาดเขียนไว้
"นั่นดิพี่ อย่างนี้แปลว่าเมื่อ14ปีที่แล้วพวกเราต้องเคยเจอกันดิ" พฤหัสหัวเราะทั้งยังพูดหยอกล้อขำขันเปรียบเปรยตัวเอง วีรนัทได้แต่จ้องมองบอร์ดนิทรรศการไม่วางตา

ไม่กล้าแม้จะหันไปสบตากับคนข้างๆ รู้สึกแพ้รอยยิ้ม แพ้ความใสซื่อไม่คิดอะไร และยังรู้สึกละอายต่อความรู้สึกที่ไม่บริสุทธิ์ใจของตัวเองรู้ทั้งรู้ว่าพฤหัสคงไม่มีทางหันมาสนใจผู้ชายด้วยกันเองแต่ก็ยังคงหวังอยู่ลึกๆ
ได้มีโอกาสใกล้กันขนาดนี้แล้วแท้ๆ...แต่ทำอะไรไม่ได้เลย'จักรวาลช่างใจร้าย'ดาวศุกร์บนท้องฟ้า ก็คิดแบบนี้เหมือนกันหรือเปล่า?"แถมวันนี้ยังเป็นวันที่1กรกฎาด้วยนะพี่" พฤหัสเคาะนิ้วลงไปยังหัวข้อที่เขียนไว้บนบอร์ดนิทรรศการเบื้องหน้า ทั้งยังส่งยิ้มอย่างมีความสุขให้เหมือนทุกครั้ง"คืนนี้มาดูดาวด้วยกันไหมครับ?"

✩ ✩

TBC


สวัสดีค่ะ ขอโทษที่ให้รอนานนะคะ พอดีช่วงก่อนวันหยุดมีเรื่องวุ่นวายมากค่ะ พอถึงวันหยุดก็เลยหนีไปเที่ยวปลดปล่อยมา

ตอนหน้าตอนจบแล้วค่ะ555 มีใครรอหรือเปล่านะ ขอบคุณที่ติดตาม #น้องหัสพี่ศุกร์ กันมาตลอดนะคะ อ้าวยังไม่จบหรอ

เราชอบบรรยากาศที่คนแอบชอบกันสองคนดูดาวด้วยกันจังเลยค่ะ แต่ในชีวิตจริงไม่มีโมเม้นต์อย่างงี้เลย เอามาลงกับนิยายแทนเนอะ 55

้แล้วเจอกันในตอนหน้านะคะ รักคนอ่านทุกท่านค่ะ จุ๊บๆๆๆๆๆ  :กอด1:

ออฟไลน์ QueenPedGabGab

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 311
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-1
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สี่]
«ตอบ #24 เมื่อ24-10-2015 22:31:48 »

พี่ศุกร์อย่าพาเศร้าสิคะ  :hao5:

ออฟไลน์ Sye.B

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 105
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สี่]
«ตอบ #25 เมื่อ24-10-2015 23:44:31 »

น้องหัสนี่ขี้อ่อยมาก ..ว่าแต่ทำไมจบเร็ววว ไม่อยากให้จบเลยค่ะ  T T

ออฟไลน์ whitelavenders

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 198
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สี่]
«ตอบ #26 เมื่อ27-10-2015 01:21:57 »

หัสคนขี้อ่อย ทำพี่ศุกร์หัวใจจะวายวันละร้อยรอบ
ชอบชื่อตัวละครในเรื่องทุกตัวเลยค่ะ
ที่น้องพุธทิ้งท้ายไว้เรื่องนอนดิ้นเนี่ย
ต้องมีอะไรเกิดขึ้นรึเปล่า แบบละเมอไปกอด อุ๊ย
5555555
รอตอนต่อไปนะคะ

ออฟไลน์ jejiiee

 • cannot open this page
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 202
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สี่]
«ตอบ #27 เมื่อ27-10-2015 09:16:37 »

ชอบความเรื่อยๆ ของพี่หัสน้องศุกร์ (?) จริงๆ เลยยยย

ออฟไลน์ stickyyrice

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1509
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +40/-5
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สี่]
«ตอบ #28 เมื่อ27-10-2015 11:01:05 »

รอออ

ออฟไลน์ ♠DekDoy♠

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4514
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +421/-8
Re: When Venus meets Jupiter [พบกันครั้งที่สี่]
«ตอบ #29 เมื่อ27-10-2015 16:17:31 »

แลดูเหมือนน้องจะอ่อยยังไงไม่รู้นะ ส่วนพี่ศุกร์นี่ก็ยั้งใจไว้ตลอด อารมณ์มันเลยพาลเทา ๆ หม่น ๆ หวาน ๆ เอ๊ะยังไง
แต่เราชอบแบบนี้นะ สุขก็็ไม่สุด เศร้าก็ไม่สุด แต่รอเวลหวานนั่นแหละมันจะหว๊านหวานนน 555

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด