"เพื่อรัก ฉันต้องเริ่ด" *Special Project* A21,The End : 5 Feb 2012; P52
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: "เพื่อรัก ฉันต้องเริ่ด" *Special Project* A21,The End : 5 Feb 2012; P52  (อ่าน 337248 ครั้ง)

ออฟไลน์ kamikame

  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 708
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-1
Happy Ending อ่านแล้วมีความสุขมากมายฮ๊าฟฟฟฟ
ขอบคุณน้า ^^"

ออฟไลน์ ToffeE_PrincE

  • เป็ดHera
  • *
  • กระทู้: 1126
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +139/-4
จบแล้ว :mc4:

ขอบคุณฮ้าบบบ :pig4:

 :กอด1:

wottisit

  • บุคคลทั่วไป
จบแล้ว ขอบคุณนะครับผม เพื่อนๆแต่ละคนดีดีทั้งนั้น แจง วิว ทัก วิน ป่าน โด่ง  แต่สงสารทักอ่า แอบรักเพื่อนมานานเฝ้ามองมาตลอดตั้งแต่เด็กจนปัจจุบัน ทักน่าจะมีคู่บ้าง อิอิ

ออฟไลน์ loverken

  • เป็ดนักขาย
  • เป็ดมหาวิทยาลัย
  • *
  • กระทู้: 504
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-0
 :bye2:
ขอบคุณอิ๊กกี้และเพื่อนนะคะ
จบแบบสบายยย

ออฟไลน์ Number1_90

  • 넘버원~
  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 631
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +60/-0
น่ารักมากกกกกกกก

ฮิ้นท์เป็นคนที่ดีสุดๆ  o13

อ่านเเล้วอยากเปลี่ยนเเปลงตัวเองขึ้นมาเลย  :m19:

+1 ไปเลยค่ะ  :pig4:

nemesis

  • บุคคลทั่วไป
เรื่องนี้น่ารักดีคับชอบบ เชียให้มีภาคต่อมหาลัย

ออฟไลน์ Homepage

  • 520 - 我爱你
  • เป็ดเด็กช่าง
  • *
  • กระทู้: 243
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +122/-1
ชอบเรื่องลักษณะนี้นะครับ :) ได้รับรู้ความรู้สึกของตัวละครทั้งสองคน ฮิฮิ
เอ๊ะ พี่อิ๊กได้เฉลยรึยังครับว่าพี่คนเขียนอีกคนคือใคร ? หรือว่าบอกไปแล้วแต่ผมไม่เห็น 55555
ปล.ผมยังไม่มีเฟสบุ๊คพี่อิ๊กเลย >,,<"

ออฟไลน์ express_men

  • Catching Light.
  • เป็ดมัธยม
  • *
  • กระทู้: 114
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +37/-1
    • SpeedlightTH
ขอบคุณมากครับ เนื้อหาน่ารักมากๆ

ปล. บางช่วง สองคนเล่าทับกัน มันเลยดูอ่านซ้ำไปวนมา แล้วก็ เขียนชื่อตัวละครสลับกันหลายฉากอยู่

ออฟไลน์ ปุยหมาม่วง

  • เป็ดเด็กช่าง
  • *
  • กระทู้: 295
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-7
เขียนพลาดเยอะมากไปหน่อยค่ะ ขอติของการเขียนแบบสลับกันสองคนสำหรับเรื่องนี้เยอะมากจริงๆ

คอมเม้นยาวหน่อย ขอนุญาตติเพื่อก่อนนะคะ ^^


ตอนฮัทเล่าจะพูด"ว่ะ"บ่อยเกินไป บ่อยมากๆ จนเกินธรรมชาติ ไม่ใชแค่ตัวฮัทแต่กลายเป็นว่าตัวละครทุกตัวที่ฮัทเป็นคนเล่าจะพูดว่ะๆหมดเลย

จนอ่านเจอทีไรมันก็ขัดใจทุกที^^"

จุดที่พลาดอย่างชัดเจนมากๆเลยคือเวลาเขียนฟีทฯกันสองคน เหตุการณ์เดียวกันเอามาเล่าซ้ำ แต่กลับใช้คำพูดคนละอย่าง

อย่างเช่นพอฮัทเป็นคนเล่าฮัทพูดประโยคนี้แล้วฮิ้นท์ก็ตอบแบบนี้ แล้วพอเป็นของฮิ้นท์เล่าคำพูดที่อยู่ในเครื่องหมาย""กลับพูดไม่เหมือนกัน

อรรถรสในการอ่านมันก็เหมือนหายไป เหมือนเรื่องเล่าที่ถูกบิดเบือนไปจากเดิมอ่ะค่ะ สลับกันไปมาฮิ้นท์บ้าง ฮัทบ้าง คาดว่าทั้งคู่น่าจะคุยเป็นพล็อตเอาไว้เฉยๆ

แต่จริงๆถ้าละเอียดกว่านี้หน่อยโดยการย้อนดูคำพูดที่เล่าไปแล้วทุกคำให้เหมือนกันเป๊ะน่าจะดีมากนะคะ^^


นอกจากคำพูดแล้วบางทีอารมณ์ก็ไม่เหมือนกันด้วย อย่างเช่นฉากนี้ฮิ้นท์เล่าด้วยอารมณ์ที่ว่าเค้ามีความสุขมาก ไม่อยากให้ผ่านช่วงนี้ไปเลย

แต่พอฉัทเล่ากลับเล่าว่าฮิ้นท์โวยวายด้วยความเบื่อหน่ายว่าเมื่อไหร่จะผ่านเวลานั้นไปเสียที หรืออย่างฉากที่หน้าคอนโดที่ถูกทิวหอมแก้ม

ฮันเล่าบอกว่าเห็นว่าฮิ้นท์หัวเราะแล้วหันไปตีไหล่ทิว(ซึ่งแบบนี้ดูยังไงก็คือฮิ้นท์ไม่ได้โกรธทิวแน่ๆ ใครเป็นฮัทก็ต้องเข้าใจว่าเค้าเป็นแฟนกันทั้งนั้น

คิดเป็นอื่นไม่ได้เลย) แต่พอฮิ้นท์เล่ากลับบอกว่าทำหน้าโมโห อะไรแบบนี้ มันไม่เข้ากันอ่ะค่ะเหมือนคนละเรื่องคนละตอนเลย เหตุผลแก้กันไม่ได้

ไม่มีอะไรบ่งบอกว่าฮัทอาจจะเข้าใจผิดแต่พอฮิ้นท์เล่ากลับชัดเจนว่าฮัทเข้าใจผิด


ขอแนะนำนิดนึงว่า ถ้าลองเขียนเป็นว่า ที่ฮัทเห็นคือบฮัทเห็นแต่ฝ่ายทิวหัวเราะคนเดียวแต่ไม่เห็นว่าฮิ้นท์ทำหน้ายังไงจะดีกว่ามั้ย กำกวมดี

จะคิดว่าฮิ้นท์เล่นด้วยก็ได้ แล้วพอมาตาฮิ้นท์เล่าก็เป็นการเฉลยว่าจริงๆแล้วฮิ้นท์ไม่ได้เล่นด้วยแต่ฮิ้นท์หันไปทำหน้าโมโหใส่ทิวต่างหาก

เป็นอันรุปว่าฮัทเข้าใจผิดแบบสมเหตุสมผล เพราะฮัทไม่ผิดที่จะเข้าใจผิดและฮิ้นท์ก็ไม่ผิดด้วยเพราะก็ไม่พอใจเหมือนกันเพียงแต่ฮัทมองไม่เห็นสีหน้าฮิ้นท์

ตอนนั้นเอง แต่ในเรื่องคือฮัทเห็นฮิ้นท์หัวเราะด้วยไง มันเลยขัดๆกัน ถ้าเอามานั่งคุยกันสองฝ่ายก็จะเหมือนเถียงกันว่า

ฮัท"ก็เราเห็นนายหัวเราะด้วยอ่ะ"(ก็นึกว่าเต็มใจอ่ะดิ่)

ฮิ้นท์ "เราหัวเราะตอนไหน เราเปล่านะ เราทำหน้าโมโหนายทิวต่างหาก"


อ้าว เอ๊ะ แล้วมันยังไง จะเชื่อใคร?

อ่านแล้วก็งงว่าจริงๆมันคือแบบไหนกันแน่ รวมไปถึงฉากที่ฮิ้นท์ถามฮัทด้วยว่าทำไมไม่รับโทรศัพท์แล้วฮัทบอกว่าเอาไปซ่อม

มันต่างกันจนเหมือนคนละเรื่องเลยค่ะ หุหุ 

ฉากที่คิดว่าฮัทเขียนดีที่สุดคือฉากเตะบอลB14 แบบว่าเป็นซีนที่ฮันหล่อมากกกก ฮัทน่ารักมากกก มีเสน่ห์มากกก เพราะตอนนอื่นที่ฮัทเป็นคนเล่า

เราจะรู้สึกว่าฮัทเฉยๆ เชียร์ทักมากกว่าอีก แต่ฉากเตะบอลนี้มันแบบฮัทหล่อขึ้นเยอะเลยจริงๆ นึกภาพฮัทยิ้ม ฮัทหัวเราะตอนที่หันไปเห็นฮิ้นท์ข้างสนาม

แล้วมันน่ารักและโรแมนติกมากเลย><

ส่วนการเล่าของฮิ้นท์โดยภาพรวมดูดีดูน่ารักทุกตอนอยู่แล้วค่ะ เขียนดีแบบว่าอินตลอด แต่บางฉากเหมือนจะกำลังหวานๆโรแมนติกก็ดันมามีแว้กกกก

แบบว่าฮาๆซะได้ 5555 คือก็ชอบนะ หนูฮิ้นท์ฮาดี หื่นตลอดเว  แต่บางทีก็อยากอ่านโรแมนติกแบบจริงๆจังๆบ้าง สลับกันออกมากก็ดีนะคะ


ฮาบ่อยแล้วก็หวานด้วย  ^^

มีหลายๆซีนที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผล แล้วก็งงๆอย่างตอนที่นั่งขวบนแห่ฮัทถูกโทรชวนให้ไปนั่งแทนโก้ที่ขาหัก ต่อมาตาฮิ้นท์เล่าก็ถูกชวนโดยเจ๊ลิเดีย

ให้มานั่งแทนคนที่ขาหักอีก ขาหักสองคนเลยรึ แล้วตอนฮัทเล่าเจ๊ลิเดียบอกอยากสร้างกระแส? แล้วก็งงว่าตกลงฮิ้นท์อยู่สีเขียวหรือสีฟ้ากันแน่ 

แล้วก็แหวนด้วย ตอนแรกเหมือนจะอยู่สีฟ้า(เธอยังบ่นอยู่เลยรู้งี้ไม่เอาดรัมดีกว่าจะได้มานั่งเสลี่ยงคู่กับฮัท) ไปมาๆตอนแข่งวอลเล่กลับกลายเป็นสีแดง อิอิ

หรือตอนที่ฮัทเล่าบอกว่าฮิ้นท์เดินเข้ามาพร้อมเจ๊ลิเดียเพื่อมาลองชุด ฮิ้นท์ตีมือกับเจ๊ด้วยเหมือนว่ารู้กันอยู่แล้วว่าตัวเองต้องใส่ชุดผู้หญิง

แต่พอตาฮิ้นท์เล่ากลับบอกว่าไม่รู้มาก่อน พอเข้ามาในห้องเห็นชุดแล้วถึงรู้แล้วก็ทำท่าจะไม่ยอม แต่พอเห็นฮัทที่มาลองชุดเหมือนกันก็เลยตัดสินใจ

ว่าลองดูก็ได้วะ ฮี่ๆ อย่าว่าจับผิดเลยนะคะ คือมันมีให้สะดุดอีกหลายจุดมากๆจริงๆ ยังไงถ้ามีโอกาสรีไรท์ใหม่ก็ดูตรงนี้ด้วยละกันเน่อ

เรื่องโดยรวม พวกพล็อตเรื่อง การบรรยายโดยรวมอะไรงี้สนุกมากค่ะ อินมากๆ ถ้าไม่มีสะดุดกับอะไรเท่าไหร่จะอินกว่านี้อีกมากๆ

(จากเกินที่เท่านี้ก็อินมากอยู่แล้ว) เน้นเรื่องรายละเอียดอีกนิดจะเริดมากกก


ยาวมากๆเลย ขอย้ำว่าทั้งหมดทั้งมวลที่ร่ายมาอย่างยืดยาวและชี้ไปถึงรายละเอียดให้เห็นเป็นจุดๆคือ ไม่ได้เจตนาจะจับผิดนะคะแต่คือมันสะดุดจริงๆ

สะดุดแล้วก็จำได้เลย อยากให้คนเขียนใส่ใจแล้วก็ให้ความสำคัญกับรายละเอียดมากขึ้นอีกนิดนึง ไม่รู้ว่าจะเข้ามาเห็นรึเปล่าแต่ก็อยากฝากไว้

เผื่อจะมีรีไรท์นะคะเพราะส่วนตัวถ้าอ่านแบบหนุกๆแล้วคือชอบมาก ตอนอ่านนี่คืออินมาก 5555

ขอติดตามเรื่องอื่นๆต่อไปนะคะ ^^ 




MAKWAN

  • บุคคลทั่วไป

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432



รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0



สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0






ออฟไลน์ GBlk

  • ขอให้สรรพสัตว์จงมีความสุข
  • เป็ดHephaestus
  • *
  • กระทู้: 1431
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +82/-43
โอ้ยยยย~~~

น่ารักโพดๆ


ถ้าจะติ คือ มันไม่เหมือนนิยายวาย มันเหมือนนิยายชายหญิง เพราะ...

ปกตินิยายวาย มันจะเคลียคู่รองไว้ให้เห็น, แต่เรื่องนี้ไม่ค่อยเคลียคู่รองอ่ะ (ไม่ไกด์ไว้)

แล้วข้าวของต่างๆ ที่เคยเอามาประกอบฉาก ก็เอามาเฉลยน้อยไปหน่อย เช่น รูปที่ฮินด์วาดฮัด เป็นต้น

แหวนก็ร้ายน้อยไปนิด เหมือนตัวประกอบมากกว่านางร้าย

(ทักนี่เลวพอแระ อิอิ)

แต่ยังไงก็ชอบครับ สำนวนคุณอิ๊กกี้ ไม่เคยน่าเบื่อเลย ชอบหลายเรื่องแล้ว (แต่จำไม่ได้แล้วว่าเรื่องอะไรบ้าง อ่านเยอะจัด กร๊าาากกกก~) ไว้ว่างๆ จะรีวิวงานคุณอิ๊กกี้ ครับ


(ลุ้น NC ตัวโก่งกันเลยทีเดียว เอิ๊กๆ)

ออฟไลน์ Final_love

  • @-@
  • เป็ดมัธยม
  • *
  • กระทู้: 148
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
    • www.Final_love95.com
ซาบซึ้ง+น้ำตาไหลอ่ะ  :monkeysad:

 :L1: :pig4:

 :bye2:

ออฟไลน์ iammz

  • เป็ดAres
  • *
  • กระทู้: 2681
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +292/-6
น่ารักมาก ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ ^^

ออฟไลน์ Umiko

  • เป็ดเด็กช่าง
  • *
  • กระทู้: 205
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0


ชอบเรื่องนี้มาก ๆๆๆ สนุกเศร้าซึ้งอินมากเลย

 o13 o13  :impress3:


ออฟไลน์ mild-dy

  • ☆ ทาสแมว ☆
  • เป็ดHades
  • *
  • กระทู้: 8891
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +389/-80

lovely1714

  • บุคคลทั่วไป
ชอบค่ะ
จบลงด้วยดี

ออฟไลน์ wargroup

  • Twitter/IG : @inaSSusani
  • เป็ดมหาวิทยาลัย
  • *
  • กระทู้: 454
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +52/-3
สนุกดี ชอบคุณอิ๊กกี้มากกกอยู่แล้ว ก็เลยชอบเพื่อนของคุณอิ๊กกี้ด้วย อิอิ ถ้ามีฟีเจอริ่งกันอีก ก็จะตามอ่านนะ :oo1:
งานของเพื่อนคุณอิ๊กกี้ก็เริ่ด อ่านลื่นดี เรื่องความผูกพันระหว่างเพื่อนเขียนได้โดดเด่น ใครเอ่ยอยากรู้จุงเบย? จะได้ตามอ่าน :3123: ...แต่ขอแอบแสดงความเห็นส่วนตัวนิดนึงน้า : ตัวละครฮัทมีความรีลลิสติคสูง บางช่วงบางตอนจึงทำให้ลดความไว้เนื้อเชื่อใจและความน่าดึงดูด ซึ่งแค่หลุดซ้ำๆไม่กี่ครั้ง ก็อาจก่อความรู้สึกระแวงไม่มั่นคงในใจคนอ่านและเกิดการพลิกทันที จะเรียกกลับมา น่าจะยากเบาๆนะจุดนี้ (รึเปล่า?)
ขอบคุณนักเขียนทั้งสองมากๆเลย อ่านของคุณ eiky ไม่มีผิดหวังจริงๆ :pig4:
//รู้ว่าฮัทถูกวางตำแหน่งพระเอกชัดเจนแต่แรก แต่ดันติดใจทัก ลุ้นมันมาตลอด แม้มันจะโดนพลิกบทลดค่าตัวก็ตาม เหะๆๆ :o8:

na-au

  • บุคคลทั่วไป
คนแก่ชอบมากกกกกกกก     o13 o13 o13

 :bye2: :bye2: :bye2:


navintae

  • บุคคลทั่วไป
สั้นๆ ... ชอบ

อินจนคิดว่า ฮัทไม่คู่ควรกับฮิ้นเลยอ่ะ
ฮิ้นพยายามสู้ทุกอย่างเพื่อฮัท
แต่ฮัทไม่พยายามอะไรเพื่อฮิ้นเลย พยายามอยู่อย่างเดียว พยายามตีตัวออกห่าง
หาเสน่ห์พระเอกไม่เจอเลยจริงๆ แต่หลงเสน่ห์นายเอกเต็มๆ

ออฟไลน์ reborn

  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 675
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +54/-1
กว่าจะรักกันได้เสียน้ำตาไปหลายเลย

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE






B_O_M

  • บุคคลทั่วไป
สนุกมากครับ ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ

ออฟไลน์ Magis

  • เป็ดมหาวิทยาลัย
  • *
  • กระทู้: 518
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-1
น่าจะหาคู่ให้ทัก ด้วยอะจะได้สองคู่ชู้ชื่น

ออฟไลน์ litlittledragon

  • เป็ดDemeter
  • *
  • กระทู้: 1938
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +304/-1
เรื่องน่ารักดี เสียดายแค่พล็อตตกหล่นเยอะไปหน่อย อาจเป็นเพราะแต่งโดยสองคน หรือตั้งใจจะเล่าแค่ส่วนที่ตัวละครรับรู้
จดจำเท่านั้น แต่บางครั้งก็เยอะไปนิดจนเหมือนขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง ยังไงก็ต้องขอบคุณที่เอาเรื่องนี้มาแบ่งปันนะ

ออฟไลน์ Elizabeth_TonnY

  • เป็ดมัธยม
  • *
  • กระทู้: 175
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
โคตรชอบ เลยอ่ะ  โคตรรักเลยอ่ะ นิยายเรื่องนี้ สุดยอดมากอ่ะ


เเค่นี้เเหละที่อยากบอก

ออฟไลน์ teamkoyza

  • เป็ดมหาวิทยาลัย
  • *
  • กระทู้: 522
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-0
ชอบมากค่ะ

ออฟไลน์ ciaiwpot

  • เป็ดHera
  • *
  • กระทู้: 1098
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-0

ออฟไลน์ DREAM COME TRUE

  • เป็ดเด็กช่าง
  • *
  • กระทู้: 379
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-1
สนุกมากๆครับ อ่านเพลินวางไม่ลงเลย

ขอแสดงความเห็นนิดนึง
คงเพราะใช้2คนแต่ง ข้อมูลเลยตีๆกันเองหลายตอนนะครับ

แต่อย่างไรก็ชอบมากครับ ขอบคุณนักเขียนทั้งสองนะครับ สำหรับเรื่องดีๆ

ออฟไลน์ nemesis

  • เป็ดHermes
  • *
  • กระทู้: 2287
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-3
ชอบเรื่องนี้จัง

ออฟไลน์ P★RiTŸ

  • he's mine
  • เป็ดHephaestus
  • *
  • กระทู้: 1281
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +70/-5
อ่านจบแล้ว สนุกดีคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27-09-2015 20:19:26 โดย P★RiTŸ »

ออฟไลน์ mickeyz.min

  • เป็ดHestia
  • *
  • กระทู้: 767
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-0
จบแล้ววว ลุ้นแทบตาย

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด