^
^
อิอิ ตามน้องพิตผู้น่ารักมาติดๆ
เย้ ตามมาจิ้มทันละ รักษาสุขภาพด้วยนะครับคนเขียน งานเยอะๆยังงี้่อ่ะ
เดี๋ยวทำข้าวนึ่งน้ำดอกไม้สด กับมัจฉะมังสาไปให้กินนะครับ ซึ่งตกลงไอ้ที่ว่าเนี่ย มันหมายถึงกับข้าวประเภทปลากับเนื้อสัตว์ป่ะ อิอิ ผมเดาเอา คนเขียนช่างขยันหาข้อมูลดีมากเลยครับ
+ให้ความขยันเนอะ
อืม.. ใช่แหละน้องน็อต ตอนอ่านพี่ก็สงสัยเหมือนกัน ว่าจะถามคุณเซ็งเป็ดเหมือนกัน งั้นรบกวนขอถามคุณเซ็งเป็ดเลยละกันจ้า
มันคือข้าวหุงอันเดียวกันรึเปล่ากับ
"...ข้าวหุงปรุงอย่าเทศ รสพิเศษใส่ลูกเอ็น
ใครหุงปรุงไม่เป็น เช่นเชิงมิตรประดิษฐ์ทำ.."
ที่ปรากฎในกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานของรัชกาลที่ 2 น่ะค่ะ
อันนั้นผมว่าไม่น่าใช่นะครับพี่แก้ว อาจารย์ที่เคยสอนผมเค้าบอกว่า "ข้าวหุงปรุงอย่างเทศ" ในที่นี้จะมีลักษณะคล้ายๆข้าวหมกไก่อิสลามครับ แต่ว่าจะใส่เครื่องเทศหลายชนิดมากกว่าข้าวหมกไก่ ออกไปในสไตล์อาหารอินเดียนะครับ
จะว่าไปก็อยากลองกินเหมือนกันนะ แต่ไม่ค่อยมีใครสืบทอดสูตรโบราณแบบนี้แล้ว เพราะมันทำยาก แค่เครื่องเทศที่ใส่ก็เป็นสิบๆอย่างแล้วล่ะ เลยไม่นิยมทำกัน เสียดายเนอะ