ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม  (อ่าน 640 ครั้ง)

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
ข้อตกลงในการเข้ามาอ่านนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ
19/7/64 เปิดเรื่องคร้าบ อาจจะมาต่อช้าหน่อยนะงานมันเย้อะ
Share This Topic To FaceBook

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #1 เมื่อ19-07-2021 21:42:36 »

สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆชาวเล้าเป็ดทุกท่านนะคร้าบ ผมมือใหม่เขียนนิยาย ปล มีเรื่องจริงอยุ่ในเรื่องนี้ด้วยนะคร้าบ


ฝาก ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม ไว้ในใจของทุกคนด้วยนะครับ :mew2:

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #2 เมื่อ19-07-2021 21:51:29 »

แนะนำตัวละคร
ซัน เด็กหนุ่มหน้าตี๋ เสน่ห์แรง ผู้มีสาวๆรุมร้อม ดีกรีเด็กรรชายล้วนชื่อดังแถวโรบินสัน สูง180 เพราะซันชอบเล่นกีฬา
ทำให้มีกล้ามนิดๆ และที่สำคัญที่สุด ซันสามารถ เห็นผีได้ ปัจจุบันอยุ่ ม3 และกำลังมุ่งหน้ามาสอบเข้าม4ที่รรเดียวกับฟอส

ฟอส เด็กหนุ่มหน้าหวาน ตัวผอมๆ แต่ปากแซ่บ ว่ากันว่า เถียงแม้เราจะสู้ด้วยกำลังไม่ได้ ก็จงสู้ด้วยวาทะศิลป์
 เถียงใครได้ แต่อย่าเถียงกับน้องฟอส ไม่งั้นคุณอาจจะหน้าหงายได้
ถ้าหากนับอายุจริงๆ ฟอสจะอายุมากกว่าซันมากเลยทีเดียว แต่เพราะสาเหตุบางประการ ทำให้เขาอายุ15 เหมือนซัน!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-07-2021 21:57:02 โดย JakeNaKrub »

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #3 เมื่อ19-07-2021 22:18:09 »

Frost Part               

 
ปี 2550
ณ โรงเรียนเทาแดง

...ไม่!!!! ฟอส อย่านะ!!!!!!...
เสียงตะโกนเรียกของเพื่อนๆของผมเองครับ ที่เขามาตะโกนเรียก เพราะตอนนี้ผมกำลังยืนอยุ่ที่ขอบตึกชั้น9ครับ

...ฮึก ฮืออออออออออออ ทำไม ทำไมทุกอย่างมันต้องมาพังแบบนี้!!!! ไม่อยากอยู่แล้ว ฮืออออออ...
ครับ ผมร้องไห้ให้กับชีวิตที่น่าสมเพชของตัวเองครับ ชีวิตผมตอนนี้ถึงทางตันแล้ว ผมไม่อยากจะต้องอยุ่รับความทุกข์อีกต่อไปแล้วครับ ผมเหนื่อย

...มึงถอยออกมาเถอะนะไอฟอส มึงจะทิ้งพวกกูหรอ มึงต้องสู้ต่อไปสิวะ มึงเพิ่งเกิดมาแค่15ปีนะ ชีวิตยังอีกยาวใกลนะเว้ย...
เสียงเพื่อนแบ้งครับ เพื่อนที่คอยอยุ่เคียงข้างผมมาตลอด แต่ผมเอง ก็ไม่อยากจะแบกรับทุกอย่างอีกแล้ว

...ถ้ากูไม่อยู่แล้ว พวกมึงต้องตั้งใจเรียน ใช้ชีวิตแทนกูด้วยนะ แล้วก็ มาไหว้กู หรือทำอะไรที่ให้ระลึกถึงกูที่รรนี้ก็ได้นะ กูขอโทษ
แต่กูไม่อยากแบกรับอะไรแล้ว พวกมึงเป็นเพื่อนที่ดีมาก ขอบคุณพวกมึงมากจริงๆนะ...
ผมไม่สะอื้นแล้วครับ เพราะตอนนี้จิตใจผมมันว่างเปล่า และไม่สนใจต่อคำเรียกร้องของเพื่อนๆแล้วครับ

ตอนนี้ เสียงในหูผมเริ่มเลือนลางแล้วครับ คำว่า อย่านะ มันเบาลงทุกทีๆ จนสุดท้าย

ผมก็โดดลงมาครับ

14ปีต่อมาปี2564 ปัจจุบัน

ครับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ ผมตายครับ แต่!!!!!!ผมกลายเป็นวิญญาณอยุ่ที่รรน่ะสิครับ ส่วนเพื่อนๆผมน่ะหรอ พวกเขาไม่เคยลืมผมครับ มาไหว้ทุกปี ที่สำคัญมีนำ้ส้มมาให้ด้วยยยยย โคตรดี แต่ผมก็วังเวงมากครับ เพราะพอผมเป็นผีเนี่ย ผมจะจับต้องกับคนที่มองเห็นผมได้เท่านั้นครับ แต่ในข้อเสีย ก็ยังมีข้อดีครับ นั่นคือ หน้าตาและอายุผมไม่เปลี่ยนไปเลยครับ ฮ่าๆๆๆๆๆ เหมือนเป็นอมตะเลยครับ 15 มา 14ปีแล้วครับ อิอิ แต่ก็นะครับ ผมก็หวังนะครับ ว่าวันนึงจะมีคนที่มองเห็นผม และมาเติมเต็มใจของวิญญาณแบบผมอ่ะครับ

เอาล่ะ นอกจากนั้น สิ่งที่ประหลาดกับผม คือ ผมออกไปจากรรไม่ได้้ครับ เหมือนติดไฟแดงเลยครับ แต่ไฟแดงนี้มันดันไม่เขียวสักทีน่ะสิ!!!! แต่อย่างน้อย ผมก็มี Iphone4คู่ใจผมครับ ไว้ฟังเพลงได้ แต่ก็ฟังเพลงเดิมมา14ปีแล้งครับToT เห้อ ชีวิตผมนี่เส้าจริงๆ

และประเด็นาที่ผมไม่อยากจะโม้นะครับ ตอนนี้ผมกลายเป็นสิ่งศักสิทธิ์ที่คนเคารพในรรไปแล้วครับบ!!หลังจากผมตาย พอวันสอบเข้า มีเด็กนรหญิงเคยมาขอพรกับผม ฟีลเจ้าที่นั่นแหละครับ -_-* ซึ่งผมก็ไม่รุ้เหมือนกันครับว่าพอเธอสอบติด เธอจะดันคิดว่าเป็นพลังของผมที่ทำให้เธอสอบติด คราวนี้เลยมาเป็นพรวนเลยครับ จนรรต้องตั้งโต๊ะเล็กๆไว้รับของที่นักเรียนที่จะมาสอบเข้านำมาให้ผมกัน ก็นะ คนมันน่ารักนี่ครับ ช่วยไม่ได้ o22

แพนกล้องมาทางผีอย่างผมนานแล้ว เราจะตัดฉากไปที่ซันกันเลยดีกว่า :hao7: :hao7: :hao7: :hao7:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-07-2021 22:45:54 โดย JakeNaKrub »

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #4 เมื่อ19-07-2021 22:45:25 »

Sun part

สวัสดีครับ ผมซันสุดหล่อ พ่อรวย ครวยเท่าแขนนะครับ ครับ ตอนนี้ผมอยุ่ในเขตของมหาลัยชืื่อดังที่มีสีเป็นสีเทาแดงแล้วครับ
ถามว่าผมมาทำไม ผมมากับเพื่อนบุ้คครับ มาสอบเข้า เพราะแม่บังคับบให้เรียนแผนวิทย์ แล้วผมเองก็ชอบรรที่แบ่งแบบนี้ ผมเลยมาสอบเข้าครับ อ้อ ผมลืมบอก ผมสอบเข้าเอกคอมพิวเตอร์นะครับ หึหึ คิดว่าหน้าตาแบบผมคงจะดูแต่หนังโป๊สินะ
ผมเด็กเรียนนะครับจะบอกให้ 3.8นะครับเกรดผม!

ผมและบุ้คก็เดินกันเข้ามาจนถึงโรงเรียนครับ แต่ขอบ่นหน่อยครับ ร้อนมาก ร้อนชิบหาย ร้อนตับแตกเลยครับ
และ ตอนนนี้

ผมงงมากครับ  เพราะเห็นมมีนักเรรียนมากมายกำลังวนเวียนอยุ่แถวๆโต๊ะที่มีรูปใครสักคนวางอยุ่ครับ
ผมเองไม่ใช่พวกค้านศาสนาหรอกนะครับ แต่ก็นะ บางครั้งผมมองว่ามันงมงายเกินไปครับ ยิ่งต้องมาต่อแถวกันที่โต๊ะนั่น ผมนึกว่าขอลายเซ็นดาราเลยครับ-.-

ผมเผลอจ้องโต๊ะนานไปหน่อยจน........

พลั่ก!!!!!
....โอ๊ย....ผมก็ต้องร้องสิครับ ชนเ้ขามาได้ไงวะ ผมออกจะหล่อ มองไม่เห็นได้ไงวะ!!!!!!!! หึ่ย มันหน้าแค้นใจจริงๆ

....ขะ ขอโทษครับ...คนที่วิ่งชนผมดูจะตัวเล็กกว่าผมว่ะ แม่ง ผมคิดในใจ มันก็น่าจะมองเห็นลำตัวผมบ้างล่ะว่ะ ตาก็มี *.*

...เออ...ผมตอบกลับไปครับ แต่พอตอบกลับไป คนตัวเล็กก็ดูจะหน้าซีด สะดุ้งเล็กน้อยครับ

...นาย ได้ยิน เสียงเรา ด้วยหรอ...คนตัวเล็กถามผมครับ ผมก็งง มันกวนตีนป่ะวะ คนมีหูนะโว้ย ไม่หนวกด้วย จะไม่ได้ยินได้ไง

...ได้ยิน... ครับ พอผมตอบแบบนี้ไป  คนตัวเล็กก็ค่อยๆเงยหน้าขึ้นหมา เชี่ย ผมใจเต้นนิดๆเลยว่ะ ผู้ชายอะไรตัวดูนุ่มนิ่มไปหมด
แม่งโคตรน่ากอด แต่อืม มันเสียเชิงคาสโนว่าแบบผม ผมต้องแบ่ดๆมีคนมาจีบ อ้อ ผมลืมบอกครับ ผมเป็นพวกได้หมดนะครับ อิอิ ใครเสนอผมก็รับคำท้าหมด

...เรา ขอโทษ อีกที นะ เรา ไป ก่อนนะ... ครับ ตัวเล็กพูดเสร็จมันวิ่งหายไปเลยครับ นึกว่าเดอะแฟลชครับ หันมาหายไปแล้ว

...เห้ย ไอเชี่ยซัน ยืนทำเอมวีหรอไอห่า...ครับ เสียงหมาเห่าหอนอีกตามเคยครับ ผมก้เพิ่งจะสังเกตุครับ ว่าไอบุ้คมันเดินทิ้งห่างผมไปเยอะนิดๆ

...ปล่าว ตะกี้มีคนมาชนกูโว้ยยยย เลยคุยอะไรนิดหน่อย... อย่างผมไม่ต้องทำเอมวีก็มีสาวๆมาติดนะครับจะบอกให้

..ไอห่า อย่ามาตอแหล กูเห็นยืนอยุ่คนเดียว ไม่เห็นมีคนมาชน สร้างสถานณการณ์หรอครับเพื่อนซัน... ผมก็งงนะครับ อืม จริงอยุ่ว่าผมมีความสามรถที่จะเห็นผีได้ แต่ผมก็ขอบอกเลยนะครับ ว่าผมได้แค่เห็น ยังแยกไม่ออกอันไหนคนหรือผีครับ เพราะที่ผมเห็น ผมจะเห็นผีที่ดูเหมือนคนปกติเลยยครับ เพียงแต่คนอื่นจะไม่เห็นเหมือนผม คนอื้่นจะเห็นเป็นเหมือนธาตุอากาศครับ

...ไอควาย ช่างแม่ง ไม่ใช่ผีหรอกไอสัด...ครับ ผมไม่เขื่อหรอกครับว่าเห็นผี ผีอะไรออกมากลางวันแบบนี้วะ ช่างมันดีกว่าครับคิดมากเดี๋ยวทำข้อสอบไม่ได้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

...เออๆ พูดถึงนะ ไอโต๊ะนั้นอ่ะ กูได้ยินนรหญิงเม้ากันเว้ย ว่าของขลัง ไหว้แล้วติดชัว...ดูมันพูดครับ
...ไปไหว้กันไอซัน...ครับ พวกผมก็เดินเข้าไปใกล้ๆนั้นครับ ประจวบเหมาะ ไปเจอกับคนกลุ่มนึง ดูจะอายุประมาร29แล้วนะ
ผมก็งง อายุขนาดนี้เขายังต้องมาบนบาลอีกหรอ

จนผมไปได้ยินประโยค

  ไอฟอส 14ปีแล้วนะที่มึงทิ้งพวกกูไป ปีนี้กูเอาของมาให้เยอะเป็นพิเศษนะ อยุ่บนนั้นเป็นไงบ้าง สบายดีใช่มั้ย พวกกูคิดถึงมึงนะ

ครับ ผมอึ้งครับ ผมจึงแอบถามคนนแถวนั้น ได้ความมาว่า คนที่อยุ่ในรูป คือ ฟอส ฟอสกระโดดตึกไป นั่นแหละครับ ผมอึ้งเลยครับ ว่าเราบนกับคนที่ตายที่รรแบบนี้เนี่ยนะ!!!!!

ครับ แต่ไหนๆไอบุ้คมันอยากไหว้ ผมก็ตามๆนำ้ไปครับ เพื่อความสบายใจด้วยครับ เพราะผมอยากเข้าที่นี่ด้วยครับ ฮ่าๆและแล้ว ชีวิตตี๋หล่ออย่างผม ก็ต้องเจอกับอะไรที่น่าประหลาดใจอีกครั้ง เพราะ โต๊ะที่เขามีของวางเพื่อไหว้คุณฟอส

ผมเห็นคนที่มาชนผมตะกี้


กำลังนั่งเล่นอยุ่บนโต๊ะครับ!!!!!!!!

TBC

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #5 เมื่อ19-07-2021 22:46:49 »

ติชม แนะนำกันได้นะคร้าบ พอดีมือใหม่หัดขับครับแหะๆ

ออฟไลน์ กาแฟมั้ยฮะจ้าว

 • Let me hug you tight, and I’ll make you feel how important you are.
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 931
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +570/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #6 เมื่อ20-07-2021 06:49:07 »

+1 ep01 อัพ 19-07-21 ให้มือใหม่หัดขับครับ  :hao3:

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #7 เมื่อ21-07-2021 21:26:09 »

Sun part
ครับ ผมอึ้งไปชั่วขณะเลยครับ เพราะมันแปลกๆนะครับ การที่คนเราจะไปนั่งบนโต๊ะแล้วคนไม่สังเกตุเนี่ย!!!!
แต่ผมก็มาคิดดูดีๆแล้ว แหกปากออกไป คนก็น่าจะหาว่าบ้า แหะๆ ผมเลยทำเป็นมองไม่เห็นแล้วเดินเข้าไปปกติครับ-.-

ครับ ผมถวายนำ้ส้มให้คุณฟอสครับ ส่วนไอบุ๊คมันเอาพวงมาลัยมาไหว้ครับ

โดยหลังจากที่ถวายเสร็จนะครับ ตอนเดินออกมา (ตอนนั้นอยู่ห่างจากโต๊ะมาครับ ห่างพอที่ให้คนอื่นเดินนเข้าไปได้ครับ)

แต่ !!!!!

ผมดันเผลอยืนจ้องไอตัวเล็กที่นั่งยิ้มอยุ่บนโต๊ะด้วยครับอิอิ ก็มันน่ามองนี่นา

แต่ดูแล้ว ตัวเล็กก็ดูตกใจไม่น้อยเลยที่ผมเอาแต่จ้องอยู่แบบนั้นน่ะครับ

ผมเผลอจ้องนานไปหน่อยจน

พลั๊ว


ครับ เสียงผมโดนเพื่อนรักผมตบหัวครับ


.....ไอเหี้ย ตบหัวกุไมวะสัส.... ครับ ผมตกใจหมด ด่ากราดเลยครับ แหะๆ

....ไอห่า จ้องโต๊ะนั้นยังกับจะแดกเข้าไป หิวหรอสัส... ครับ ผมเริ่มปักใจเชื่อแล้ว ว่าสิ่งที่ผมเห็นเนี่ย คือผี ToT

ผมกลัวนิดๆเลยครับ กลัวเขาเป็นผีอาฆาตครับ แบบในละครเลย มาหักคอผม แว้กกก ซันกลัว
ขอแค่เขาไม่มาทำผมเดือดร้อน หรือ ชวนผมไปอยุ่ด้วยก็พอแล้ว

ครับ หลังจากนั้น ผมกับไอบุ้คก็ไปหาที่นั่งรอที่ชั้นล่างครับ พวกผมจะเดินขึ้นตึกตอนที่เขาเรียกครับอิอิ

...ไอซัน กุถามจริง มึงวันนี้เป็นอะไรวะ ดูเลื่อนลอย... เพื่อนผมรู้ครับ แต่บุ้คไม่ค่อยเชื่่อที่ว่าผมสามารถเห็นผีได้อ่ะครับ

...ป่าวๆ กูแค่เห็นคนน่ะ ที่กูคาดว่าน่าจะเป็นผี... ครับ พูดแล้วก็ค่อยโล่งนิดๆ แต่ผมเดานะว่าไอบุ้คอาจจะไม่เชื่อ

...โม้ป่ะเนี่ย เออๆ กุเองก็ไม่เคยเจอกับตัวเลยไม่อยากปักใจเชื่อว่ะ ยังไงก็หวังว่าเขาจะไม่มาทำอะไรมึงนะจ้ะ...
โอ้โห ฟังปกติคงดูหวังดี แต่ไม่ครับ กับบุ้ค มันคือการกวนตีนครับ -.-

...เออๆ...ผมตอบแบบปัดๆไปครับ

 *เสียงออดดัง*

ครับ ก่อนที่จะลุก ผมจ้องไปที่บริเวณโต๊ะนั้นอีกรอบครับ ตัวเล็กไม่อยุุ่แล้วครับ

หลังจากนั้นผมก็ไม่ได้สนใจอะไรจนเข้าห้องสอบไปครับในระหว่างที่ผมกำลังก้มอยุ่กับกระดาษคำตอบครับ เพราะเลขข้อนั้นมันยากมากเลยครับ แงแง


...นี่ๆ ข้อนี้ตอบ ก ตะหากนายตัวสูง... บ้ะ ผมตกใจเลยครับ เหมือนได้ยินเสียงงุ้งงิ้งๆ ผมไม่คิดอะไรเลยเลยเงยหน้าขึ้นไปก็ พบ กับไอตัวเล็กครับ

ผมนี่อุดปากแทบไม่ทันครับ เกือบหลุดกรี๊ดแล้ว (แม่ง อยุ่ๆมีหน้าน่ารักๆมาจ้องใกล้ๆ)
ส่วยคนตัวเล็กก็ดูตกใจครับ ที่ดูเหมือนผมจะได้ยินสิ่งที่เขาพูด แต่ผมมั่นใจแล้วล่ะครับ
ว่าเขาคือผี
เพราะไม่งั้นจะมาเดินลอยหน้าลอยตาในห้องสอบแบบนี้ได้ไงเล่า!!!!!!

หึ แต่ตอนนี้ผมไม่มีเวลามานั่งตกใจกับอะไรแบบนี้ครับ แต่ด้วยปัญญาของผม หากผมพูดละก็ อาจจะดูเหมือนคนบ้าก็ได้
ผมเลยเขียนลงไปในกระดาษคำถามว่า /รู้ได้ไงอ่ะ/

คนตัวเล็กเลยพูดว่า

...ก็ข้อเนี่ย p(x) ถ้าหารด้วย x-c จะได้ p(3)เป็นเศษเหลือเสมอ หึ่ย วันหลังจะมาสอบก็อ่านหนังสือด้วยสิ...
เหอะๆ คนตัวเล็กทำหน้าเอือมๆใส่ผม ผมอยากจะตะโกนใส่จริงๆว่าอ่านแล้วแต่จำไม่ได้ แงแงแงแงแงแง

ผมเลยเขียนกลับไปว่า /ขอโทษครับ/

...หึ่ยยย ไม่เป็นไรๆ มาๆ เดี๋ยวช่วยนะ ดูท่านายก็น่าจะอยากเข้าที่นี่ไม่เบา...เหมือนสวรรค์เลยครับ คนเรามี1สมองสองมือ
แต่ตอนนี้ ผมมีสองสมองสองมือครับ หึหึ

...ข้อนี้ ก...
...ข้อนี้ ง...
...เอ้า ลองคิดดูเองสักข้อสิทำได้มั้ย... แง  :ling1: ผมนี่แทบจะสำลักออกมาเป็นพหุนาม
ครับ สุดท้ายผมนั้น

ทำไม่ได้ครับ แงแง

...อ่ะๆๆๆ ตอบ ง หึ่ย ตั้งใจเรียนบ้างนะนาย มปลายไม่ได้ง่ายเหมือนมต้นนะ!!!!...
ครับ ตอนนี้ผมกำลังโดนคนตัวเล็กเทศในห้องสอบเลยครับToT


ตัดมาหลังสอบเสร็จ

...เหี้บย ยากชิบหาย ยากป่ะมึงๆ...เพื่อนบุ้คบ่นออกมาอย่างหัวเสีย
ส่วนผม ชิลๆครับมีตัวเล็กคอยช่วย อิอิ
...ยากว่ะ กุก้ทำไม่ค่อยได้ๆ...ผมตอบแบบนี้ไปครับ เดี๋ยวมีคนหมั่นไส้
...แล้วคนที่มึงบอกว่าเป็นผีอ่ะ มึงจะทำยังไงกับเขาว่ะ... อืม ผมว่าผมจะนัดเขามาลองคุยดู บรึ๋ยๆๆๆๆๆๆ
...กูว่าจะลองนัดมาคุยดูว่ะ แต่ตอนที่ออกมาเขาก็หายไปแล้วอ่ะ...ผมไม่รู้เลยครับเขาอยุ่ไหน


ผมเลยเดินลงมากับบุ้คจากตึกครับ ละทิ้งความรุ้ไว้บนห้องสอบนี่แหละครับ ก้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
ผมคิดๆดูแล้ว เขาน่าจะวนๆอยุ่แถวนี้แหละครับ
ผมเลยพูดกับไอบุ้คไปว่า

...มึงกลับไปก่อนเลย ไว้เจอกันวันประกาศผลนะโว้ย...ครับ เพราะผมว่าจะลองรอดูเผื่อจะเจอตัวเล็กครับ
...เออๆ ำปก่อนนะมึง บายๆ...


จากบทสนทนา ก็ตอนนี้เวลา15.00แล้วครับ ผมเลิกสอบตั้งแต่13.00ครับ ดังนั้นตอนนี้ผมอยุ่ในรรมาสองชมแล้วครับ
คนในรรน้อยมากๆแล้วครับ

ผมกำลังจะเดินกลับออกมานอกโรงเรียนครับ

...เห้ย นายตัวสูง มาคุยกันก่อน!!!!!...

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #8 เมื่อ21-07-2021 21:34:42 »

เดี๋ยวvk,b9มาต่อนะวันนี้ไม่ไหว ขอไปทำหารบ้านก่อนคร้าบ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-07-2021 21:36:58 โดย JakeNaKrub »

ออฟไลน์ GBlk

 • ขอให้สรรพสัตว์จงมีความสุข
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1436
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +82/-43
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #9 เมื่อ22-07-2021 21:28:47 »

น่าสนุก ถ้าใช้ "" แทน ... น่าจะดีครับ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
« ตอบ #9 เมื่อ: 22-07-2021 21:28:47 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #10 เมื่อ25-07-2021 21:49:59 »

Frost part
ผมเองดีใจมากเลยครับ ที่ในที่สุดจะได้คุยกับเป็นๆสักที อิอิ ผมรอมานานมว๊าก และที่สำคัญนะ


เขายังมาสอบสายเดียวกับที่ผมเรียนด้วย เย่ จะเป็นรุ่นพี่ที่ดีทุกสุดให้เลยคร้าบ

จะว่าไป นายคนนั้นก็หล่อเหมือนกันนะ! งือออออออ เขินๆๆๆๆๆๆๆ แหะๆ


ในห้องสอบ
ผมเห็นนายคนนั้นแล้วเอือมนิดๆเลยครับ เพราะว่าตอบผิดด้วย แต่ว่า เดี๋ยวจะเป็นรุ่นพี่ที่ดีให้นะครับ

เป็นไงล่ะ ผมช่วยแล้ว ถึงกับทำได้เลย ก็นะ ถึงผมจะไม่ได้คุยกับคน แต่ผมอยุ่ที่นี่ไม่ได้ไปไหนมาเป็น10ปี
เห็นเขาสอบเข้ากันจนเบื่อแล้วคร้าบบบบบบบบ

แง่ง ตอนสอบเสร็จ เราจะต้องไปคุยให้ได้ จะปล่อยให้โอกาสแบบนี้หลุดลอยไปไม่ได้เด็ดขาด


"มาคุยกันก่อน"ครับ ผมตะโกนเรียกนายคนนั้นเองครับ

ดูแล้วนายคนนั้นก็ตกใจไม่เบาเลยครับ แต่นายคนนั้นก็ยิ้มนะ แล้วก็ยอมเดินกลับเข้ามาครับ เย้้้

"นายเดินตามเรามาๆๆๆเดี๋ยวจะพาไปหาที่นั่งคุย" ครับ ผมบอกไปแบบนั้นนะ แล้วเขาก็ยอมเดินตามมาแต่โดยดีครับอิอิ

ในที่สุดเราก็ถึงโต๊ะแล้ววว

จะได้คุยกับรุ่นน้องแล้วฮือออออออออ :hao5: :hao5: :hao5:

"เอ่อ นะ นาย เป็นผี หรอ" โอโห คำว่าผีมันเจ็บใจว่ะ
แต่ถ้าให้ตอบตรงๆ ผมเลยตอบไปว่า

"อื้อ ประมาณนั้นแหละ" แง นายคนนั้นดูเลิ่กลั่กอ่ะ

"ว่าแต่ นายชื่ออะไรหรอ"ผมถามไปครับไม่รุ้ชื่อสะที

"กู เอ้ย เรา ซัน น่ะ" โห ความแบ่ดบอยมาเลยครับ

"อ้อออ เราฟอสนะ" ผมยิ้มให้นิดๆด้วยครับ ผมน่ารักครับผมรู้ตัว   o18

"แล้วฟอสอายุเท่าไรอ่ะ แหะๆ" ถามอายุ ผมแก่เลยครับ ฮือ

"อืมม ถ้านับตามจริงตอนนี้เราก็น่าจะประมาณ29แล้วแหละ แต่ถ้าอายุที่หยุดอ่ะก็15เลย แหะๆ"ยิ้มให้ครับ โปรยยิ้มแบบนามงาม อิอิ

"โห งี้ต้องเรียกว่าพี่ฟอสแล้ว" แง ไม่เอาๆๆๆ อยากเป็นเพื่อน ไม่อยากแก่

"โอ๋ๆ อย่าหน้าบึ้งสิ ฮ่าๆๆๆๆ อุ๊บ"แงงงงง ติดนิสัยนี้มาตั้งแต่ตอนยังเป็นคนแล้ว หึ่ยๆๆๆๆๆ

"ไม่เอาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เรียกเราฟอส ไอฟอส หรือฟอสยังไงก้ได้นะ ไม่อยากดูแก่อ่ะ :hao5:"
ไม่อยากแก่ครับ ฮื่อ

" โอเคๆๆๆๆ ว่าแต่ เท่าที่เราได้ยินมา ฟอสเรียนที่นี่ แล้วเรียนสายอะไรอ่ะ ทำไมช่วยเราทำได้"
นายซันเอ้ยยยย ก็สายเดียวกับนายไง แถมเห็นข้อสอบทุกปี ไม่ลืมหรอก เห็นจนเบื่อเลยด้วย!!!

"นายมาสอบเข้าสายอะไร เราก็เรียนสายนั้นนั่นแหละ"หึหึ อึ้งสิครับ อึ้งเลย หึหึ ผมเนี่ยคะแนนเข้าเป็นอันดับแรกๆนะครับ

"หาาาาา สมัยนายมีคอมใช้แล้วหรอ"อื้อหือ ผมอยากจะตบหัวนายซันจริงๆครับ นอกจากหน้าตาดี สมองยังดีอยุ่ป่ะเนี่ย!!!!

"ไอบ้า มันก็มีสิ เราเข้าเรียนตอนปี2549นะ ตอนนั้นก็มีwindows xpไง โห จะมาสายนี้ ความรุ้ต้องแน่นนะน้อง"

"อ๋อ เอ่อ จริงด้วย แหะๆ นึกว่านายเข้าเรียนตั้งแต่ยุค80 "โห ยุค80นี่ผมยังไม่เกิดเลย!!!!!

"ไอบ้า"หนอย ถ้าไม่หน้าตาหล่อนะ ผมมีนำ้โหละ แต่หล่อ ให้อภัย  :oo1:

"เออใช่ ขอบคุณมากนะที่ช่วยเราอ่ะ ไม่ได้นายเราแย่แน่"โห ในที่สุด คำขอบคุณในรอบ14ปี ซึ้ง

"ไม่เป็นไรๆๆๆๆ แล้วนายไม่มีอะไรสงสัยเกี่ยวกับเราเลยหรอ" แหม คุยกับผีทั้งทีคนปกติก็น่าจะต้องตกใจป่ะ
ยิ่งผีน่ารักขนาดนี้ด้วย แฮ่ๆ

"อ้อ ให้นายแนะนำตัวเลยดีกว่า"โห ได้ครับ ท้ามาก็พร้อมรับ

"เราไม่รู้จะแนะนำอะไร แต่เอาเป็นว่า เราก็ไม่รู้เหมือนกันทำไมเราถึงยังไม่ไปเกิดซะที แต่ก็นะ ตอนแรกก็อยากไปเกิดนะ
แต่พอมีคนคุยด้วยแบบนี้ อยุ่แบบนี้ก็ได้เหมือนกันน่ะ แล้วก็เรามีของติดตัวแค่ไอโฟน4แค่นั้นแหละ แหะๆ"
บอกเท่านี้พอครับ เดี๋ยวไก่ตื่น แหะๆ

"เหยด ไอโฟน4หรอ ขอดูหน่อยๆ" ผมก็ยื่นให้ครับ

"ว้าว เจ๋งว่ะ ยังใช้ได้ด้วย" เหยดดดดดดดดดดดดดดดด เล่นของผมได้ด้วย บ้ะ ดีจริงๆ จะไม่เหงาแล้ว

"ว่าแต่ทำไมนายถึงอยุ่แต่ในรรหล่ะ ทั้งที่นายเป็นผี น่าจะทะลุไปได้ทุกที่ป่ะ" โห ถ้ามันได้อย่างงั้นมันก็ดีนะนนายศซัน แต่มันไม่ได้นะสิ :hao5:

"เราไปไหนไม่ได้หรอก ถ้าไม่มีใครไปด้วย เซงเหมือนกัน โลกข้างนอกเราเลยเห็นแค่จากนักเรียนในเท่านั้นแหละ"

"โห ไว้เราพาไปเที่ยวนะนายฟอส"โอ้ว รอเวลานี้มานานมาก แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

"สัญญานะนายซัน"

"ได้สิ"

เย้้้้้้้้

"อ้าว นักเรียน นี่จะ5โมงแล้วนะ ออกจากโรงเรียนได้แล้วนะหนู" ลุงยามมาหานายซัน แงงง โควต้าจะหมดแล้้ววววว

"อ๋อ ครับๆๆๆ รอสักครู่นะครับ" ไอซันบอกพี่ยามปุ้บแล้วพี่ยามเขาก็เดินไปตรวจที่อื่น

ตอนนั้นซันเลยลุกออกไป โบกมือให้เรานิดๆ

แล้วตะโกนว่า

เจอกันวันประกาศผลนะฟอส! พร้อมกับรอยยิ้มเล็กๆครับ


TBC
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-07-2021 21:53:02 โดย JakeNaKrub »

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #11 เมื่อ25-07-2021 21:51:42 »

มารอดูกันนะครับ ว่าซันจะสอบติดมั้ย แล้วจะมาสามารถสานฝันให้ฟอสได้รึเปล่า อิอิ :z2: :z2:

ออฟไลน์ Chompoo reangkarn

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1088
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #12 เมื่อ31-07-2021 22:09:36 »

 :pig2: :pig2:

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #13 เมื่อ06-08-2021 20:06:42 »

มาต่อพนนะคร้าบ ขอไปอ่านหนังาือสอบก่อน แหะๆ

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #14 เมื่อ08-08-2021 20:45:37 »

Sun part
หึ่ย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อคร้าบ คุยกับผีมาแย้วววววว บรื๋อ
เจ๋งดีครับในที่สุดจะได้มีเพื่อนเป็นผีดูสักครั้ง เย้เย้วันประกาศผล

คนเยอะมากครับ แออัดฝุดๆ


นั่นๆๆๆ เจอรายชื่อแบ้วววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว


ผมสอบติดครับ!!!


ดีใจว่ะ แต่ดูท่าแล้วกว่าจะได้คุยกับฟอสคงต้องรอคนน้อยลงก่อนนะครับ
3ชั่วโมงผ่านไป

ผมนั่งฟังเพลงเพลินๆ อ้าว นี่คนเริ่มน้อยแล้วแหะ

"นายซัน เป็นไงบ้างงงงงงงงงงงงงงง"เสียงฟอสมาแต่ไกลเลยครับบบบ
ผมเลยเดินไปหาที่ลับตาคนก่อน เดะเขาหาว่าผมบ้า ฮ่าๆ

"หึหึ ก็ปกติ อ้อ เราสอบติดนะ!"หึ ขอโม้หน่อยเห้อะ

"เห้ยยยยยย เย้้้้้้้้้้้้้้้ เราจะไม่เหงาแล้ว"เสียงฟอสดูดีใจมาก จนผมก็ยิ้มนิดๆ ฟอสน่าเอ็นดูวมากๆครับ อิอิ

"เออใช่ ไหนๆนายสอบติดแล้วนะ พาเราออกไปข้างนอกหน่อยเด้"รับบทไกด์แล้ว1

"ได้ดิ ฟอสอยากไปไหนอ่ะ"

"ไปสยามมั้ย"ฟอสถาม อมก ฟอสรุ้จักสยามดด้วยหรอวะเนี่ย

"นายรู้จักสยามด้วยหรอ"

"รู้ดิ สมัยเราก็ไปเล่นสงกราต์แถวนั้นกับเพื่อนๆน่ะ"

"อ๋ออออ ตอนนี้เขาก็ยังฮิตอยุ่เว้ย เอ่อ แล้วเราจะพานายออกไปยังไงอ่ะ" ต้อวจุดธุปป่ะตามแบบหนัง

"ลองอธิฐานขอพาเราออกไปข้างนอกดูสิ เรากด็ไม่แน่ใจเหมือกันแหะๆ"

ขอ พา วิญญาณดวงนี้ ให้ตามข้าพเจ้ามาด้วยเถิด

"อ่ะ ฟอสนายลองเดินตามเรามานะ"

"อื้อ"
"ออกได้ว่ะนายซัน เย้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้"เจ๋งดีครับ ฟอสดูตื่นเต้นมว๊าก

"หึหึ ดีแล้ว ไปสยามกัน"

"เย้้้้"

ครับ จากบทสนทนานั้น ตอนนี้เราก็นั่งบีทีเอส มาจนถึงสยามพารากอนแล้วคร้าบ

"โหหหหหหหหหหหห เปลี่ยนไปหลายอย่างเลยอ่ะ"ฟอสดูตื่นตาตื่นใจมากครับ

"อือ นายไม่ได้มาเป็น10ปีแล้วนี่ มันจะเหมือนเดิมได้ไงเล่า"

อุ่ย เห็นคนแถวนั้นมองผมด้วย ลืมไปว่าเขามองไม่เห็นฟอส

"จริงด้วย แล้วไหนๆเรามาแล้ว เราจะทำอะไรกันดีอ่ะ"

"ดูหนังมั้ย"

"เอาสิ"


ครับ เรามาดูหนังกันครับ เรื่องMortal Kombatกันครับ
ตอนนี้เราอยุ่ในโรงหนังกันแล้วครับ

"เอ่อ ซัน เราขอป้อปคอรนบ้างสิ"

"แล้วเราจะให้นายยังไงอ่ะ"

"อ๋อ ลองอธิฐานดูสิ"

ขอแบ่งอาหารนี้ให้กับวิญญาณดวงนี้ด้วย

"เห้ยย หยิบได้แล้ว แงงงง ไม่ได้กินนานมาก คิดถึงองทอดคร้าบบบบบบบ"ฟอสเนี่ยบางมุมเหมือนเด็กเลยครับ

"หึหึ"


ตัดมาตอนหนังจบเลยแล้วกันครับ

"สนุกมั้ยฟอส"

"อื้อ เราว่ากราฟฟิกสวยดีนะ"ยิ้ม

"ยิ้มน่รารักจังนะฟอส"เห้ย เราชมฟอสสส เห้ย้ย้ยหดยหกดนาหกนดหกาดนากหด

"ไอบ้า"ก้มหน้าหงุดเลยครับเนี่ย

แต่แล้วระหว่างที่เราหยอกล้อกันนั้น

พลั่กเห้ย!

TBC

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2076
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +58/-1
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #15 เมื่อ12-08-2021 08:17:56 »

 :pig4:
อ้าว เกิดอะไร
 :m16:

ออฟไลน์ JakeNaKrub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #16 เมื่อ18-08-2021 12:22:31 »

วิชาเลือกรรเรายากมาก เดะมาต่อวันเสาฮับ ตอนนี้ปั่นวิชาเลือกก่อน

ออฟไลน์ Chompoo reangkarn

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1088
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-0
Re: ไดอารี่ของผมกับคุณผีของผม
«ตอบ #17 เมื่อ10-09-2021 22:32:18 »

 :pig4: :pig4: :pig4:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด