" บันทึกของคิม " (เล่มต่อ) : แจ้งข่าว 12/11/2559
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: " บันทึกของคิม " (เล่มต่อ) : แจ้งข่าว 12/11/2559  (อ่าน 59166 ครั้ง)

ออฟไลน์ KimDit

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 359
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +685/-1
เก็บกระทู้ไว้  -------โมดุฯ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่
1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8. Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9. คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10. ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11. บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12. ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13. ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14. ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16. นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17. ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com .......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

***********************************************************************

บันทึก (เล่มต่อ) ของคิม

สวัสดีทุกคนครับ ผมชื่อคิมครับ กระทู้นี้ ผมขอใช้คำว่าบันทึกเล่มต่อ เพราะผมเคยพิมพ์บันทึกของผมไปแล้วกระทู้นึง ชื่อ
บันทึกของคิม  สำหรับคนที่เพิ่งผ่านเข้ามาอ่านใหม่ ผมคงไม่สามารถเล่าเรื่องย่อๆอะไรให้ฟังได้มากนัก เพราะรู้สึกว่าจะเยอะมากเกินกว่าจะย่อให้สั้นลงนะครับ และขอร้องล่วงหน้าว่า คิดเสียว่าผมเอาตัวผมเล่าให้ฟัง จริงหรือเท็จอะไร เราไม่คุยกันถึงเรื่องนั้นนะครับ เพราะบางที่ความจำมันก็ไม่ละเอียดเท่าตอนที่เกิดขึ้น เอาอารมณ์จากบันทึกนี้เป็นที่ตั้งดีกว่า มันถึงเรียกบันทึกของคิมอะ นี่คือลิงค์ไปอ่านบันทึกแรกครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=18082.0

อย่างที่เล่าให้ฟังในช่วงท้ายบันทึกของผม ตัวผมต้องเจอกับเหตุการณ์จำเป็นที่ต้องแยกกับคนที่ผมรักมาก เพื่อไปรักษาสิ่งที่ผมรัก ผมเจ็บปวดมากจนไม่สามารถบรรยายอะไรออกมาได้เลยในตอนนั้น เรื่องราวที่จะเล่าสู่กันฟังในกระทู้นี้ ก็จะเป็นเรื่องต่อจากนั้นครับ

แต่ก่อนที่ผมจะไปเริ่มเล่าเรื่องที่ผมพบเจอมา ผมอยากเล่าถึงเรื่องก่อนวันที่ผมจะเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด เป็นเรื่องเปิดเล่ม

ติดตามกันต่อได้เลยครับ

**********************************************************************
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22-09-2019 19:52:02 โดย BaoBao »

ออฟไลน์ KimDit

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 359
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +685/-1
เปิดเล่มต่อ

วันนี้ ดิษ (แฟนเค้า เหอะๆ) เพิ่งจะสั่งให้ผมไปประจำที่เขตก่อสร้างโกดังเก็บของที่อยู่ในจังหวัดที่ไร่ของพ่อผมตั้งอยู่ แต่เป็นเขตอำเภอที่ห่างไกลมาก แม้แต่ตัวผมที่เป็นคนจังหวัดนั้นยังไม่เคยไปถึงเลย

พอคนรู้จักทั้งหลายได้ยินว่าผมต้องแยกกับดิษ ก็พากันตกใจ คนที่รู้อยู่ก่อนก็ไม่อยากพูด คนที่ไม่รู้ก็เดาเลยว่าเตียงหักละมึง เหอะๆๆ ทำให้วันที่ผมกำลังเตรียมตัวเดินทาง กลายเป็นวันเลี้ยงส่งย่อมๆไปโดยปริยาย โดยทุกคนเลือกมาที่บ้านใหญ่ของดิษ
“ ตกลงยังไงเหรอคิม ทำไมตัดสินใจแบบนั้นล่ะ ” พี่นาก แฟนของพี่โจรีบถามเป็นรายแรก
“ ไม่มีอะไรกันใช่ปะ ” พี่โจ ก็ตามแฟนมาติดๆ เหอะๆ
“ พวกมึงฟัง ..... ”
“ เดี๋ยวนะดิษ พวกมึงจะถามไหม ” ดิษกำลังจะอ้าปากอธิบายครับ แต่ผมหันไปเห็นแววตาหมาสงสัยของไอโต้ง ยัยนัท ไอเรกับดา (เรียกนัทว่ายัย แต่เรียกดาว่าดาอะคิดเอา ฮ่าๆๆ) เลยขอถามซะก่อน
“ ชั้นจะร้องไห้อะแก ” ยัยนัทพูดขึ้นเบาๆ
“ อะไรของเธอยะ ” ผมแซวกลับไป ทั้งๆที่ใจลึกๆ ผมก็รู้สึกอยากร้องไห้เหมือนกัน
“ ฮึก ..... พี่ดิษกับแกอะ ขนาดทะเลาะกันยังยอมห่างกัน ใครเค้าจะให้แกไปเป็นใหญ่ที่ไหน แกก็ไม่เคยไป พอได้ยินว่าแกจะไป ชั้นเลยมั่นใจอะว่า แกต้องเจออะไรที่หนีไม่ได้ ” ยัยนัทนี่สมเป็นเมียน้อยผมจริงๆ รู้ถึงไส้ผมเลย ผมเดินไปยืนตรงหน้าของยัยนัท
“ มึงแก่ละนะนัท จะมาร้องไห้ให้กูเพื่อ ”
“ แกเล่าได้ไหม ” ยัยนัทถามผม
“ ที่จริงเล่าก็ดีคิม ไม่งั้นคืนนี้โต้งไม่ได้นอน ... โอ๊ยยย ” สม โดนเมียหยิกซะ
“ มันเป็นเรื่องสำคัญนะ แล้วก็ไม่อยากให้เพร่งพราย เรื่องคือ ....... ” ผมก็เล่าไป กินไป พวกนั้นก็นั่งฟังตาแป๋ว ส่วนไอวินกับไอเดย์นั่นก็อยู่นะครับ แต่ตอนนี้ไปนั่งคุยกับคิงและข้าวจ้าว ผมเดาว่าคงเป็นเรื่องในมหาลัยของผมนั่นแหละ
“ คนบ้านแกก็เยอะอะ ทำไมต้องเป็นแกคนเดียว ” พอได้ฟังเรื่องทั้งหมด ยัยนัทก็ถามต่อ
“ เพราะไม่มีใครเหมือนคิมไง ” วากดิษนั่งหน้าหล่ออยู่นานพูดขึ้น
“ เฮ้อ ชีวิตมึงนี่เจออะไรแปลกๆตลอดเลยว่ะ รอดมาถึงทุกวันนี้ได้ไงวะ ” ไอเรเพื่อนซี้ผมพูด
“ กูไปไม่นานหรอกน่า ” ผมพูดลอยๆ ตาก็มองไปที่เพื่อนๆ แต่ใจอยากบอกกับดิษครับ
“ เรายังเหมือนเดิมนั่นแหละ ว่างๆก็มาที่ร้านนะ ” พี่โจปิดท้าย จากนั้นเราก็ไม่พูดเรื่องนี้กันอีกครับ

เริ่มค่ำลงมา ไอวิน ไอเดย์ กับน้องคิงกับข้าวจ้าวก็มานั่งด้วยกัน เราคุยกันถึงเรื่องเก่าๆสมัยเรียน ไอเรนี่เผาผมให้น้องคิงฟังจนเกือบหมด จนคิงนี่งงเลย เพราะต่อหน้าน้องชายคนนี้ผมจะเป็นคนที่ดูดีมาก เหอะๆ
“ ไปไกลๆก็อย่าแรดเหมือนที่มหาลัยนะ ไม่มีคนคุมนะมึง ” ไอเรมันแซวสนุกๆอะครับ คนในวงก็หัวเราะ แต่สายตาของผมไม่วางลงจากดิษเลย รายนั้นจะยิ้มก็ไม่ยิ้ม ไม่หัวเราะ ไม่พูดเหมือนที่เคย
“ เฮ้ย พี่ว่าดึกละว่ะ ให้เวลาพี่ดิษกับคิมกันเหอะ ” พี่โจพูดขึ้นมาครับ
“ พวกมึงจะกลับแล้วเหรอ ” วากดิษถาม ผมว่าเสียงวากดิษดีใจแปลกๆนะ
“ ไม่อะ ผมเมากันหมดละ ขอนอนนี่ได้ไหมพี่ ”
“ มึงจะอยู่เฝ้ากูก็บอกเถอะ ”
“ ก็ ..... ผมก็ห่วงพี่นะ ”
“ หวานไปละๆ ” พี่นากหึงโหดเลยไง ฮ่าๆๆ
“ งั้น ดิษกับคิม ไปพักเถอะ มีอะไรก็คุยกัน ”
“ ขอบใจทุกคนนะ .... งั้น ” วากดิษหันมาหาผม ผมก็แกล้งกางแขนกะจะให้มันอุ้ม
“ เหวอออออ ”
“ ฮิ้ววววว เอาเลยๆๆ ” ปรากฏว่ามันดันอุ้มผมขึ้นมาจริงๆครับ เหอะๆ ผมโคตรเขินเลย
“ พรุ่งนี้เจอกัน ”
“ คร้าบพี่ ” ปกติพวกนี้จะแซวทะลึ่งมาก แต่ครั้งนี้มันกลับมองผมกับดิษด้วยความอาลัยแปลกๆ

พอถึงหน้าห้อง ผมก็โดดลงจากแขนมัน แล้วเปลี่ยนเป็นจับมือกันแทน
“ .......... ” พอคิดว่าจะเป็นคืนสุดท้ายที่จะได้ใกล้ชิดกัน ใจผมเหมือนโดนบีบจนปวดไปหมด
“ คืนนี้ไม่ทำหรอกเนอะ ” วากดิษถามผม
“ ไม่ทำก็อีกนานเลยนะ ”
“ ลืมไปแล้วเหรอ ว่าพี่เคยรอคิมมานานแค่ไหน ” พอได้ยินแบบนี้เข้า ใจที่เหมือนเดินบีบ มันรู้สึกเย็นวูบแทนครับ
“ เราจะไปทำงานแล้วจะกลับมา ทุกอย่างก็จะเหมือนเดิมนะ ” เรานั่งอยู่ที่ปลายเตียง ผมเอนหัวไปพิงไหล่กว้างๆของมัน
“ ครับ ” จากนั้น เราเดินเข้าไปอาบน้ำด้วยกัน

ระหว่างอาบน้ำ ผมก็ดันเก็บอารมณ์ไม่อยู่ครับ เหอะๆๆ
“ คิดอะไรอยู่เนี่ย ” วากบ้าที่ปกติจะขึ้นก่อน ถามผมด้วยความแปลกใจ
“ จะเดาปะล่ะ ฮุ้วว ” วากดิษหัวเราะขึ้นเบาๆ ก่อนจะเอามือมาลูบท้องน้อยผม ผมงี้ตัวอ่อนยวบเลย
“ งั้นพี่ช่วยนะ ” กว่าจะเสร็จอะไรต่ออะไรในห้องน้ำ เล่นเอาวากบ้าต้องอุ้มผมกลับมานอนที่เตียง เหอะๆๆ

“ ตกลง โอเคนะ ” ผมถามวากดิษ หลังจากที่นอนอยู่บนเตียงกันแล้ว
“ เมื่อกี้หรือเรื่องอะไร ”
“ ทะลึ่งละ ” วากดิษกอดผมจากด้านหลัง
“ น้องทำสิ่งที่ต้องทำเถอะ อย่าปักใจว่าอะไรมันจะต้องเหมือนเดิม .... เพราะพี่ว่าน้องจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกแล้ว ”
“ อืม ราตรีสวัสดิ์ครับพี่วาก ”

ใครจะคิดว่า มันจะพูดได้ถูกต้องขนาดนั้น .............

ออฟไลน์ ชางหลง

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 48
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-0
ยินดีต้อนรับ คุณคิม ที่กับมาเขียนให้อ่าน กันอีก คิดถึงนะคะ หวังว่าจะสบายดีกันทั้งสองคน

รวมทั้ง เพื่อนและน้องทั้งหลาย  ไม่ค่อยได้คอมเม้น แต่ติดตามตลอด

 :L2:

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5467
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-7
น้องคิม พี่หน่วงกับแระโยคนี้หนักมาก

อ้างถึง
ใครจะคิดว่า มันจะพูดได้ถูกต้องขนาดนั้น .............

ออฟไลน์ Kfc_Pizza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2195
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-1
 :mc4: :mc4: :mc4:
ดีใจมาเปิดเล่มใหม่
รักนะ
น้องคิม&พี่ดิษ
 :L2:

ออฟไลน์ papanoy

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 231
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-1
ดีใจจัง คิมกลับมาแล้ว หายไปนานจนคิดถึง
 ดีใจที่รู้ว่าคิมกับพี่ดิษสบายดี รักกันเหมือนเดิม
 ขอให้รักกันตลอดไปจ้า
              :กอด1:

ออฟไลน์ fc_fic

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2598
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +84/-7

ออฟไลน์ Mamoru

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 120
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-1
ไม่นะถ้าเลิกกันจริงๆนี่ คนอ่านจุกเจียนตายเลยนะพี่คิม
ทั่งหมดไม่ใช่แค่ฝันใช่ไหมมม :ling3:

ออฟไลน์ KhongNaTee

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 2
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
.
.
อ๊ากกกกกกกกกกก ไม่ได้เจอกันนาน เราเป็นแฟนภาคแรกแหละ ชอบมากกกกกกกกก ซึ้งมากกกกกกกก คิดถึงดิษมากกกกกกก ส่วนคิมก็นิดหน่อย  (อิ อิ)
.
.

ออฟไลน์ j123

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 699
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +75/-1
มาถึงก็ตัดจบดราม่าเลยหรอคิม  :sad4:

ไม่เหมือนเดิมในแง่งานหรือเปล่า แบบอยากจะทำฟาร์ม ไม่อยากลับไปทำงานที่ห้างกับดิษแล้ว ไรเงี๊ย

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7538
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +193/-11
คิม ไปเจอกับเรื่องต่างๆ ปัญหาใหม่ๆ 
คิมก็เลยปรับเปลี่ยนไปด้วย
จากคิมที่สุภาพ เป็นโหดขึ้นหรือเปล่า
คิมเลยเปลี่ยนไปใช่ไหม
ไม่ใช่คิม เปลี่ยนคนรักใหม่นะ กลัวเลย
      :L1: :L1: :L1:
 :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ May@love

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 828
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +46/-2
ยินดีต้อนรับน้องคิมค่ะ

บันทึกเล่มใหม่ก็จะติดตามเหมือนเดิม
และส่งกำลังใจให้ทั้งคิมกับดิษเสมอ


ออฟไลน์ tulakom5644

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 587
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +75/-1
ยินดีต้อนรับเล่มต่อคิด คิดถึง 2 หนุ่มจะแย่แล้วววววววววววววว :L2: :pig2:

ออฟไลน์ Yarkrak

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1629
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-3
 :L2:
ดีใจที่น้องคิมกลับมาแล้ว ภาระกิจเสร็จสิ้น ความสำเร็จในชีวิตก็ตามมา
 :mc4: :mc4:

ออฟไลน์ ordkrub

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4157
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +341/-12
ดีใจที่ไม่ลืมสัญญา กลับมาต่อให้อ่านครับ
รักษาสุขภาพด้วยครับ

ออฟไลน์ gambee

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 451
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
ตอนแรกมาพร้อมหน้าพร้อมตาแก๊งเพื่อนพ้องน้องพี่ของคิมครบเลย
พร้อมแล้วกับการไปผจญภัยกับน้องคิม... ไม่ใช่ล่ะ
คิดถึงพี่ดิษน้องคิมสุดๆ
ปูเสื่อรอนะคะ✌✌✌

ออฟไลน์ art009

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 8
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
มาตามต่อบันทึกเล่มต่อไปของคิมครับ

ออฟไลน์ Zarch krub

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 394
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-0
คิดถึงพี่คิมกับท่านว้ากมากครับ ได้มาอ่านอีกดีใคครับ ปูเสื่อรอเลยยย

ออฟไลน์ Soda.wine

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 76
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
 :mc4: :mc4: :mc4:  เย้ๆ กลับมาแล้ว คิดถึงนะคราวนี้ต้องมีอะไรสนุกๆมาเล่าให้ฟังแน่เลย

ดูแลตัวเองกันด้วยนะ

ออฟไลน์ broke-back

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5947
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +844/-16
มีคิมก็ต้องมีดิษ
โอเคนะ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ Paparazzi

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1050
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +21/-11
เกือบจะร้องกรี๊ดละ ขอบคุณมากคิมมี่ ขึ้นใหม่ดีแล้ว เตรียมฟินต่อ หุหุหุ :laugh:

โคตรคิดถึงพี่ว้าก น้องคิมมี่ และทุกคนเลย :mew1:

ออฟไลน์ Paparazzi

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1050
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +21/-11
คิม!!! ประโยคสุดท้ายคืออะไร กลับมาเคลียร์ก่อนนนนนนน

ออฟไลน์ •♀NoM!_KunG♀•

 • *,*โสดสนิทศิษย์พยักหน้า*,*
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7579
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +181/-8
มารออ่านต่อ ออ

ออฟไลน์ anukul

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3086
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +32/-6
ขอบคุณนะครับ

ออฟไลน์ mareeyah

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 184
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
ขอบคุณมากๆนะคะ คิดถึงมากมาย  :pig4:

ออฟไลน์ KimDit

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 359
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +685/-1
สวัสดีครับทุกคน

ที่จริงกะจะต่อตั้งแต่วันที่เปิดกระทู้อะครับ แต่ดันมีงานคดีซะก่อน กลับมาถึงเย็นสลบไปเลย เหอะๆๆ
พอดีวันนี้ คนงานล้มขาหักอีก เลยต้องไปทำนู้นทำนี่ให้ เพิ่งเสร็จก็มาต่อเลยครับ

ก่อนต่อเนื้อเรื่อง มาคุยกันก่อน ผมอยู่กับวากดิษแหละครับ ท่าทางจะคิดกันไปไกลเชียว เหอะๆๆ ช่วงนี้วากดิษงานเยอะมาก ยิ่งพอผมมาอยู่งานด้านนี้ มันทำให้ต้องเข้าไปร่วมบอร์ด แต่ก็อย่างที่ดิษพูดไว้อะครับ ว่าผมไม่มีวันเหมือนเดิม อันนี้ดูยาวๆดีกว่า เดี๋ยวจะไม่ลุ้น

ที่สำคัญให้โอกาสอีก วากบ้างอนเลยนะครับ ลืมวันเกิดพี่ท่านไปอะ คึคึคึ

วันนี้มาต่อให้ก่อนนะครับ ช่วงนี้เริ่มลงตัวนิดหน่อย คงได้อ่านกันไปเรื่อยๆ ไม่หนี ไม่หายอีกละ แฮ่

***********************************************************************

หน้าที่ 1 วรรคที่ 1

รุ่งเช้าวันต่อมา ผมตื่นก่อนวากดิษ รายนั้นนอนขดกอดหมอน หน้าไม่แสดงความรู้สึกอะไร ผมอยากจะลูบหัวมันเล่นนะ แค่ก็ไม่อยากกวนให้คนหลับต้องตื่น เลยเดินไปอาบน้ำ

ขณะที่อาบน้ำ ผมก็คิดถึงคำพูดแปลกของวากบ้าที่บอกว่า ผมจะไม่วันเหมือนเดิมของมันนี่หมายถึงอะไร เมื่อคืนไม่ทันคิดครับ เพลียกับปวดก้น ไม่ใช่ล่ะ ปวดหัวนิดหน่อย เฮ้อ ผมจะเปลี่ยนไปได้ยังไง ตอนนี้อะไรๆก็ลงตัวแล้ว ผมมีภารกิจแค่สามเดือนมันไม่น่าจะพอให้ผมเปลี่ยนไปได้หรอกน่า

พอผมออกมาจากห้องน้ำ วากบ้ายังไม่ลุกขึ้นมาอีกครับ ผมเลยเดินไปใกล้ๆแล้วเอามือแตะหน้าผาก
“ อื้ออ ” ตื่นเลยเห็นปะ เหอะๆๆ
“ ปวดหัวเหรอ วันนี้วันหยุดนะ นอนก่อนก็ได้ ” วากบ้าค่อยๆลืมตามองผม แล้วยิ้มให้
“ วันนี้ต้องไปส่งภรรยาไปทำงานไกลๆ จะนอนได้ไง ” แหม ภรรยา
“ งั้นก็ลุกดิ ” วากบ้าลุกขึ้นนั่ง แล้วมองไปที่กระเป๋ากับสัมภาระของผม
“ ทำไมขนไปแค่นั้นล่ะ ”
“ เสื้อผ้าที่ไร่เรามีเยอะอะ อันนี้แค่ที่จำเป็น ” ที่ว่าจำเป็นก็คือพวกเสื้อของบริษัทอะครับ
“ อ่อ งั้นปะ ” วากดิษลุกขึ้นมาจูบปากผม ผมเอาแขนโอบคอของวากบ้า
“ ดิษ ..... ”
“ ไม่เอาละนะ เมื่อคืนก็นับไม่ถ้วนแล้ว ” มีแซวอีก
“ บ้า จะบอกว่าไม่ต้องห่วงเรานะ เราดูแลตัวเองได้ ”
“ คร้าบ ” วากดิษลูบหัวผมแรงๆ แล้วเราก็ลงมาข้างล่างกันครับ

ด้านล่าง พวกที่นอนค้างเมื่อคืนตื่นกันหมดแล้วครับ ยกเว้นพี่นากกับพี่โจที่กลับไปร้านตอนเช้ามืด ส่วนน้องๆกับเพื่อนๆอยู่กันครบ
“ พี่ เมียผมทำข้าวต้มไว้อะ กินก่อนดิ ” พอไอเดย์พูดจบ วินก็เดินมาถีบมันหยอกๆ
“ ใครเมียเอาดีๆ ”
“ ก็คนเอาดีๆนั่นแหละเมียอะ ” วากบ้าหลุดขำออกมาครับ พอเห็นรอยยิ้มของมันแล้ว ผมรู้สึกดีขึ้นเยอะเลย

ที่ผมกังวลมากก็คือ กลัวว่าวากดิษจะไม่ได้ตั้งตัวที่ผมต้องกลับไปดูแลไร่ชั่วคราว แต่ดูๆแล้ววากดิษคงคุยกับทางบ้านผมเป็นระยะ จนทำใจรอเรื่องนี้ไว้แล้ว
“ พี่ เดี๋ยววันนี้ผมไปส่งนะ ”
“ อะไรของมึง ” ตอนกำลังกินข้าวต้มฝีมือของวิน ไอเดย์ก็โพล่งขึ้นมา
“ มึงจะไปทำไม ไหนว่าวินไม่ว่างไง ”
“ ใช่ไง แต่ผมว่างอะ ” มันจะให้ผมขยายความอีกเหรอเนี่ย
“ มึงก็ไปช่วยแฟนมึงสิ ไหนว่าต้องจัดอะไรน่ะ ” น่าจะเป็นเรื่องย้ายโต๊ะย้ายของอะครับ
“ แฟนผมแข็งแรงพี่ ทำคนเดียวได้ ” ถ้าแนวนี้นี่คงนอนคุยกันทั้งคืนแล้วล่ะ ผมเลยหันไปหาวากบ้าแทน
“ ก็ให้น้องไปส่งเถอะนะ ” คือดิษน่ะไม่ไปส่งอยู่แล้วครับ ผมเลยว่าจะขับรถไปเอง แต่พอทุกคนบอกแบบนี้ ผมก็ยอมตามนั้น

หลังจากกินข้าวเช้ากันเรียบร้อย ทุกคนก็มารอส่งผมที่หน้าบ้าน โดยคิงจะไปไร่ด้วยกันกับผม
“ ชั้นไม่ได้เตรียมอะไรให้อะ แต่ถ้ากลับมาแล้วเราไปกินข้าวกันนะ ” ยัยนัทมาจับมือผมแล้วพูดขึ้น
“ อืม ขอบคุณนะ ” จากนั้นไอโต้ง ไอเร กับดา ก็เดินมากอดผม
“ เข้มแข็งนะเว้ยเพื่อน ”
“ เออ ” ส่วนข้าวจ้าวส่งยิ้มให้ แล้วก็โบกมือให้ คุณชายเล็กคนนี้น่ารักเสมอครับ
“ ผมจะรอพี่กลับมานะครับ ” วินพูดขึ้น จากนั้นทุกคนก็มองไปที่วากดิษที่เพิ่งเดินออกมาจากบ้าน ในมือถือถุงอะไรมาด้วยครับ
“ อ่ะ ..... พี่ให้รองเท้าผ้าใบ ”
“ ........ ” ทุกคนเงียบหมดเลยครับ
“ พี่ข้าวกล้องทำไมให้ของแบบนั้นล่ะ ” ข้าวจ้าวถามได้ดีนะครับ เค้าว่ากันว่าให้รองเท้าเป็นของขวัญจากลากันไม่ใช่เหรอ
“ นั่นสิพี่ ” ไอเรสงสัยด้วยอีกคน
“ พี่เห็นคิมไม่มีรองเท้าผ้าใบดีๆ เลยซื้อให้ เรื่องไร้สาระแบบนั้นพี่ไม่เคยเชื่อเลย ” ผมเอื้อมมือไปหยิบถุงที่วากบ้าถืออยู่ วากบ้ายังยิ้มสดใสให้ผมเหมือนเดิม
“ ขอบคุณนะ ”
“ แหวนของเรา พี่ขอให้คิมสวมมันไว้ตลอด แล้วเราคุยกันนะ ” แล้ววากดิษก็กอดผม ดีที่ไม่มีใครร้องไห้ครับ ไม่งั้นผมน้ำตาแตกแน่ๆ
“ เราไปก่อนนะ แล้วเจอกันๆ ” ผมตัดใจหันหลังเพื่อไปขึ้นรถ โดยไม่เหลียวมามองอีก จากนั้นไอเดย์ก็ทำหน้าที่พลขับพาผมไปยังที่หมายครับ

ระหว่างทาง ไอเดย์ไม่ได้พูดมากเหมือนเคย แต่ก็ยังถือว่าปกติอยู่ครับ
“ เดย์ กูฝากอะไรอย่างนึงสิ ” 
“ บอกมาเลยพี่ ”
“ มึงจะยังทำงานกับดิษใช่ปะ ” ที่ผมถามแบบนี้เพราะ ก่อนหน้านี้ไม่นาน เดย์เพิ่งจะถูกพ่อของเค้ากดดันเรื่องการทำงานในบริษัทของดิษ ที่ดูจะไม่ได้ดังใจเท่าไร ทำให้เดย์มีอาการเป๋ๆไปนิดหน่อย
“ ทำครับ จนกว่าพี่จะกลับมาค่อยมาช่วยกันแก้ปัญหา ” ใจเด็ดดีจริง
“ อืม พี่อยากให้มึงดูแลดิษให้ที มันเป็นคนอ่อนไหวมากนะมึง อย่าปล่อยมันเหงามากไป ”
“ ถ้าผมทำแบบนั้นพี่ดิษจับได้แน่ว่าพี่ฝากมา แต่ผมรู้ว่าต้องทำไงพี่ ” สมเป็นน้องนอกไส้จริงนะมึงอะ เหอะๆๆ
“ เออๆ แล้วก็ ..... ถ้าดิษมีอาการป่วยมึงห้ามปิดกูเด็ดขาด มันเป็นหัวใจของกู ”
“ ปกติพี่คุยกันเลี่ยนแบบนี้ไหมเนี่ย อิจฉานะพี่ ” น้องคิงก็เอาแต่ขำครับ คงเพิ่งเคยเห็นการพูดคุยของผมกับน้องคนอื่นๆ
“ เลี่ยนโพ่ง เลี่ยนตรงไหน ”
“ ถามคิงเอาเหอะว่าเลี่ยนไหม ”
“ มันจั๊กจี้นิดหน่อยครับ ” เลี่ยนก็เลี่ยนวะ
“ ตกลงอย่าลืมนะเว้นเดย์ ”
“ ครับ เชื่อใจผมเถอะ ”

เดย์ขับรถไม่เร็วครับ เราเลยค่อยๆเดินทางกัน แต่ก็มาถึงที่ไร่ก่อนเที่ยง เดย์จอดรถตรงโรงอาหารด้านหน้า พอมาถึงพวกคนงานที่เก่าแก่ กับพวกลูกหลานที่เป็นคนราวคราวเดียวกับผมก็มาต้อนรับกันเต็มไปหมด
“ ยินดีต้อนรับครับเสี่ยคิม ” ลุงคนนึงแซวผม
“ ขอบคุณครับทุกคน ” ผมโบกมือให้ขำๆ คนในไร่ก็เข้ามาถามถึงเรื่องนู้นเรื่องนี้ จนผมแยกตัวไปหาเฮียเคนพี่ชายคนโตไม่ได้
“ เดี๋ยวให้คิมไปหาพ่อก่อน ค่ำมีเลี้ยงค่อยมาคุยกันนะทุกคน ” ในที่สุดเฮียเคนก็เดินออกมาครับ ทุกคนพอได้ยินก็พากันแยกย้ายไป
“ พี่คิมนี่ยังป็อปเหมือนเดิมเลยอะ ”
“ ยังไงอะคิง ” คิงก็สาธยายเรื่องในอดีต ซึ่งผมเป็นคนที่คนในไร่รักและเอ็นดูมากให้ไอเดย์ฟัง โดยที่เฮียเคนก็ยืนอยู่ด้วย
“ เราไปหาพ่อก่อนเถอะปะ ” ระหว่างเดินไปหาพ่อ เฮียเคนก็จัดมือผมเอาไว้ แล้วพูดขึ้น
“ ไร่นี้น่าเป็นของคิมนะ ” ผมรู้ทันทีเลยว่าเฮียคิดอะไรอยู่ คงเป็นเพราะที่พวกนั้นมาต้อนรับผมแน่ๆ
“ เฮีย ไร่นี้เป็นของพวกเรา ” เฮียเคนยิ้มให้ แล้วเราก็มาพบพ่อกันครับ

ผมมองเห็นพ่อของผมยังอยู่บนรถเข็น ส่วนแม่ของผมยืนอยู่ข้างๆ พอเห็นผมก็โบกมือให้ ผมเดินเข้าไปกอดพ่อของผมเอาไว้ ตอนนี้กลิ่นจากตัวพ่อของผมมีแค่กลิ่นยานวด ต่างจากเมื่อก่อนที่มีแต่กลิ่นขี้วัว
“ พ่อ ผมมาแล้วนะ ” พ่อของผมอมยิ้ม แล้วจับไหล่ของผมเอาไว้แน่น
“ อ้าว แล้วทำไมเดย์มาด้วยกันล่ะลูก ” แม่ผมถามลูกรักเค้าละ เหอะๆๆ
“ ผมอยากมาส่งพี่คิมครับ ”
“ วันนี้วันเสาร์นะ ไงก็อยู่ด้วยกันก่อนสิ ” พ่อของผมถามไอเดย์
“ คือ ผมก็อยากกลับไปดูพี่ดิษด้วยครับพ่อ ” พ่อของผมส่ายหน้า
“ ลำบากแท้ๆเลย อ่ะ เอาผลไม้ไปกินนะ ” พ่อของผมเรียกให้คนงานไปเอาผลไม้ให้เดย์ ส่วนคิงนั่นพอถึงไร่ก็ตรงกลับไปที่ห้องแล้วครับ
“ ผมขออนุญาตกลับก่อนนะครับพ่อ แม่ ”
“ เอาๆ ปะลูก ” ผมเดินกลับมาส่งไอเดย์ มันยืนยันว่ามันจะทำตามที่ผมขอ แล้วก็ขับรถกลับไปครับ

ผมขอตัวไปจัดข้าวของที่บ้านท้ายไร่ของผม แล้วถึงจะมากินข้าวเที่ยงกับทุกคน พอเห็นบ้านผมก็หวนนึกถึงไอวากบ้าขึ้นมาอีก ผมเอามือล้วงกระเป๋ากะจะโทรคุยกับมัน แต่ก็ได้แต่ข่มใจเอาไว้ ถ้าผมโทรไปแล้วทำเหมือนผมคิดถึงมันมาก มันต้องรู้สึกแย่แน่ๆ เฮ้อ ผมจะทำอย่างไรกับความรู้สึกนี้ดี

จัดข้าวของเสร็จ ผมก็เปลี่ยนเสื้อผ้าใส่กางเกงยืน เสื้อลาย อย่างกับคาวบอยเดินออกมาที่เรือนใหญ่
“ อ้าว เองแต่งตัวทำไมน่ะ ” พ่อของผมทัก ผมไม่เห็นเฮียเคนกับน้องคิงครับ
“ ผมจะไปไซต์ก่อสร้างไงพ่อ ”
“ เฮ้ย บ้าจะรีบไปทำไม ยังไงงานตรงนั้นเองก็ไม่ได้ดูแลหลักนี่ ”
“ พ่อเลี้ยงก็ ถ้าผมไม่ไปเลย เกิดพวกนั้นมันตรวจขึ้นมาจะแย่นะ ” พวกนั้นคือไอพวกที่กำลังจ้องจะจัดการวากดิษอยู่อะครับ
“ ดีสิ จะได้ยิงทิ้งซะหมดเรื่อง ” เหอะๆๆ
“ ผมก็อยากรู้ที่อยู่ตรงไหนด้วยไงพ่อ ” พ่อของผมไม่ว่าอะไรครับ เรากินข้าวกันเรียบร้อย พ่อผมก็ให้คนไปเรียกน้ากอง น้าชายแท้ๆของผมมาหา ไม่นานน้าก็มาครับ
“ น้ากองสวัสดีครับ ”
“ สวัสดีคิม มาถึงเมื่อไรเนี่ย ”
“ ซักพักละครับ ”
“ เดี๋ยวขับรถพาคิมไปที่โกดังหน่อย ” ผมหันควับเลย
“ ผมไปเองก็ได้พ่อ ”
“ เองน่ะ อยู่นี่ไม่ต้องขับรถ เวลาใช้สมองมากเองชอบระแวง และสายตาก็ไม่ดีด้วย ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องขับรถหานาน ” แต่ก็จริงอะ
“ พอดี ต้องคุมคนงานไปขนของลงน่ะครับพี่ ผมให้หลายพาไปได้ไหมครับ ” หืม หลานเหรอ
“ เออ ให้มันขับไปก็ได้ ” นี่ผมพลาดอะไรไปเนี่ย น้ากองมีลูกผมก็รู้จักหมดนะ แล้วหลานที่ว่านี่ใคร

ผมเก็บความสงสัยไว้ครับ ผมพาพ่อเข้าไปพักที่ห้อง จากนั้นก็เอาพวกจานชามไปล้าง แม่ของผมก็ยังคงเงียบๆ ช่วงที่ต้องดูแลพ่อ แม่คงเหนื่อยมาก ผมเดินไปจับมือแม่เอาไว้ครับ
“ เหนื่อยปะแม่ ”
“ ไม่หรอก คิมจะไปไหนนะลูก ”
“ ไปโกดังครับ ไปดูที่ทางหน่อย ” แม่พยักหน้า
“ ตอนค่ำเขาจะเลี้ยงให้คิมนะ กลับมาพักผ่อนซักหน่อย พรุ่งนี้ต้องไปวางเสาเอกอีก ”
“ ครับ งั้นคิมรีบไปนะ ” ระหว่างที่น้ากองไปตาม ผมตัดสินใจโทรศัพท์คุยกับดิษครับ
“ ดิษ ...... เรา ถึงแล้วนะ ”
“ ครับ เดย์บอกแล้ว ” ไวจริงไอดิษน้อย
“ กินข้าวหรือยังอะ ” พอต้องห่างกันแล้วมาถามเรื่องอะไรพวกนี้แล้ว ผมรู้สึกไม่ดีเลย
“ เรียบร้อย คิมล่ะ ”
“ คิมๆ ” ขณะที่ผมกำลังจะตอบ น้ากองก้มาเรียกซะก่อนครับ
“ คือ เรา .... ”
“ ทำงานเถอะที่รัก เราค่อยคุยกัน ”
“ เรา คิดถึงมากนะเว้ย ”
“ ครับ ” พอวางสาย ผมถอนหายใจยาวๆ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

ผมเดินออกมาจากครัว ก็ต้องสะดุดกับคนที่ยืนอยู่หลังน้ากอง ที่ส่งยิ้มกว้างๆมาให้ผม ...... ไอรูปหล่อนี่ใครกัน
“ โน่ สวัสดีพี่คิมเร็ว ”
“ สวัสดีครับพี่ ” คนชื่อโน่นี่ สูงเท่าๆผมครับ ผิวเข้มนิดๆแต่ไม่ดำ หน้าเล็กคมมาก ไว้หนวดนิดๆ หุ่นก็ไม่ผอมครับ เรียกว่าให้ไปสมัครเป็นนายแบบนี้ไม่แน่เลยอะครับ
“ เอ้อ สวัสดีโน่ ”
“ เดี๋ยวต่อไปช่วงที่ยังไม่ได้ทำงาน โน่เรียนรู้งานกับพี่คิมเลยนะ ..... ยังไงให้โน่เป็นคนขับรถไปไหนมาไหนเลยนะคิม เออ เป็นเลขาไปเลยก็ดี จบด้านนี้มาพอดีนี่ ” น้ากองพูดไปชอบใจไปครับ โน่ก็ยิ้มๆไปด้วย
“ ถ้าไงค่อยคุยกัน เราไปกันเถอะ ” น้ากองสั่งอะไรโน่อีกนิดหน่อย แล้วเราก็มาที่รถกันครับ
“ บอสครับ ” หืม ใครวะ
“ ...... ” ผมหันไปหันมา ใครวะบอส
“ บอสนั่นแหละ ..... บอสช่วยรับผมไว้ทีนะครับ ผมอยากทำงาน ” ไอโน่มันคุมกับผมนี่หว่า
“ แล้วทำไมเรียกพี่ว่าบอสวะ ”
“ อ้าว เจ้านายใหญ่ต้องเรียกบอสสิครับ ” พอมันพูดแบบนี้ ผมรู้สึกดีขึ้นมานะครับ
“ เออๆ อย่าที่บอกแหละ เดี๋ยวค่อยคุย ”
“ ครับบอส ไปเลยย ” โน่คนนี้สดใสจริงๆ มันทำให้ผมลืมความทุกข์เมื่อกี้ชั่วคราว ยิ่งยิ้มที่กว้างๆของมันยิ่งทำให้ผมเผลอยิ้มไปด้วยเลย

**************************************************************************

ออฟไลน์ anukul

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3086
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +32/-6
ไม่ได้ลืมเลยครับ วันเกิดพี่ดิษคือวันที่25กันยา เพียงแค่พึ่งนึกได้เมื่อวันก่อน เลยว่าถ้าพี่ๆเข้ามาอีกค่อยอวยพรครับ

ออฟไลน์ Yarkrak

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1629
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-3
อย่าหายไปนานๆอีกนะ
 :mew1:

ออฟไลน์ May@love

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 828
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +46/-2
บันทึกตอนใหม่มาแล้ว

หน้าที่การงานเพิ่มมากขึ้นทั้งคิมและดิษ
พี่ส่งกำลังใจให้นะคะ

ออฟไลน์ fc_fic

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2598
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +84/-7

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด