Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร? สํารวจการรวมเล่ม น.24 23.01.59
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร? สํารวจการรวมเล่ม น.24 23.01.59  (อ่าน 223748 ครั้ง)

ออฟไลน์ happy-jigsaw

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 362
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-0
****

ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

 :katai2-1:

1 ขิงก็รา ข่าก็แร๊งแรง“มึงกลับไปฝั่งมึงเลยเอ๋ย ที่ใครที่มัน มึงอย่ามาวอนตีน!” เสียงทุ้มต่ำตะโกนลั่นบริเวณลานชมพูพันธุ์ทิพย์ที่นักศึกษามากหน้าหลายตากำลังก้มหน้าก้มตาจิ้มโทรศัพท์มือถือเอย อ่านหนังสือเอย หรือเม้าท์แตกกับเพื่อนรอเวลาเข้าสอบในช่วงเช้าทำเอาเสียงทุกเสียงเงียบลงโดยพลัน

ทุกสายตาหันไปมองกลุ่มนักศึกษาชายที่นั่งอยู่โต๊ะริมติดกับร้านถ่ายเอกสารอย่างสนอกสนใจ


พัช


แหงล่ะ...หน้าตาดี...เรียนนิเทศ คณะเจ้าถิ่น...


เอ๋ย


นี่ก็ 1 ในกลุ่มผู้ชายที่ติดโผเข้าประกวดเดือนเมื่อปีก่อนทะเลาะกันมาเป็นปี หวิดจะฆ่ากันก็หลายรอบ ทั้งๆ ที่ตอนปีหนึ่งเป็นรูมเมทกันแท้ๆ ก็เรื่องเมื่อตอนสมัยปีสองน่ะ...ทำเพื่อนแตกคอกัน


ไอ้เอ๋ยมันเป็นตัวแทนพี่ว๊ากปีสอง มหา’ลัยก็ไม่ยอมให้สภาคณะฯ อื่นมีการว๊าก ถ้าจะเข้าพิธีรับน้องแล้วต้องมีการด่าบิ๊วอารมณ์เด็กก็ต้องให้เด็กเกษตรเท่านั้น

ไอ้เอ๋ยมันทำเด็กนิเทศเครียดจนชักเกือบตายพาเข้าโรงพยาบาลจนสุดท้ายก็ลาออกเพราะรับระบบการรับน้องไม่ไหว

เด็กคนนั้นคือน้องรหัสไอ้พัช

มันเอ็นดูของมัน...เด็กมันจิ้มลิ้มน่ารัก

แถมไอ้คนทำลอยหน้าลอยตาไม่ขอโทษ พัชเลยจัดไปหนึ่งดอก พาเพื่อนไปรุมดักกระทืบมันถึงหน้าคณะ ย้ายข้าวย้ายของออกจากหอในก็โดนมันตามมาปาหินใส่กระจกห้องเพื่อนที่ไปขออาศัยอยู่แก้แค้นคืน

ไอ้พัชพาเพื่อนเข้าไปดักตีพวกมันอีก ทีนี้เรื่องถึงหูคณะอธิการบดี มหาวิทยาลัยเล็กเท่ารูหนู ทำอะไรไปไม่พ้นสายตาหรอก สุดท้ายก็โดนเรียกตัวไปรับทัณฑ์บนด้วยกันทั้งสองก๊ก ไอ้เรื่องเด็กเกษตรโดนคาดโทษบัญชีดำน่ะมันของธรรมดา โดนกันทุกปีเกือบทุกคน แต่เด็กนิเทศนี่นับว่าเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่มีมหา’ลัยมา

พัชดังใหญ่ แต่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในคณะก็ส่ายหน้าหนีหลายคน บอกว่าหล่อแต่เถื่อน แต่เพื่อนๆ ที่รู้เหตุการณ์นี้ก็เข้าใจ เหลือคบกันอยู่สิบกว่าคนทั้งชั้นปี

ไอ้เอ๋ยก็กวน ชอบมาหาเรื่องพัชถึงถิ่น เพราะพัชมันลงมือก่อนเลยโดนโทษหนัก มีเรื่องอีกคราวนี้ถึงกับออกแน่ๆ ถึงการเรียนจะดีและอยู่ปีสามแล้ว แต่เขาจะไม่เอาอันธพาลไว้


“อ่าว พี่พัชพูดอย่างนี้ พี่เอ๋ยก็เสียใจนะครับ เรามันเพื่อนร่วมห้องกันมาก่อน พี่เอ๋ยมีน้ำใจเอาสเลอปี้มาให้ เสือกไล่ทำไมครับ” ไม่ใช่แต่พัชหรอกที่เห็นท่าทางกวนบาทาแบบนั้นแล้วจะพุ่งเข้าใส่ เพื่อนๆ พัชเองก็ห้ามกันไว้เกือบไม่อยู่ ไอ้เอ๋ยมันหน้าตาดีนะ เกือบได้เป็นเดือน ตัวสูง 170 กว่าๆ ตามมาตรฐานชายไทย ผิวสีน้ำตาลแดงหาได้ทั่วไป แต่มันหน้าเรียวดั้งโด่ง แถมหน้าใสกิ๊กไม่สมกับเรียนเกษตรสักนิด

ฝั่งพัชก็ไม่น้อยหน้า เรียนนิเทศซะอย่าง แต่...มันอยากเป็นผู้กำกับ ไม่ได้อยากเป็นคนแสดงเอง ไอ้พัชน่ะหล่อ พ่อมีเชื้อรัสเซียเลยสูงโปร่งตัวหนา สูงกว่าเพื่อนๆ ในกลุ่มอยู่ แตะๆ185 ได้ หน้านี่ไม่ต้องพูดถึง คมบาดใจระยะพันเมตรได้เลย

ยืนประจันหน้ากันก็ดูดีนะ...แต่บรรยากาศมันมาคุไป


“ไอ้เหี้ยเอ๋ย...กลับเหอะว่ะ อย่ามาบ่อยนักเลย เดี๋ยวก็โดนอีกเด้ง” เพื่อนที่มาด้วยกันฉุดแขนออกเมื่อเห็นฝั่งตนเสียเปรียบแน่ๆ เอ๋ยมันใจร้อน ไอ้พัชก็ว่าแต่เพื่อนเขา มันน่ะแหล่ะเอากระดาษที่เขียนว่าไอ้ควายไปสอดไว้ที่ใต้ประตูห้อง เอ๋ยมันก็ขึ้นดิวะ

ทำไมไม่ต่างคนต่างอยู่จบๆ กันไป


“เอาเพื่อนมึงไปเลยไอ้ขี้ยา หน้าตาอย่างพวกมึงนี่บอกกูว่าพี้ยากูก็เชื่อ แม่งชอบใช้กำลัง” เพื่อนไอ้พัชด่า หน้ากวนตีนแถมปากจัดพอกัน คนรักเพื่อนก็เลือดขึ้นหน้าวิ่งเข้าไปใกล้จะชกให้หายแค้นที่เพื่อนโดนดูถูกไอ้พัชก็ยกเท้าถีบกระเด็นกลับมาซะก่อน

“เหี้ย!!!”

เสียงสบถดังลั่น นักศึกษาเริ่มแตกฮือไปคนละทาง ทั้งๆ ที่เหลือเวลาอีก 5 นาทีแล้วแท้ๆ แต่ไม่มีใครขยับตัวขึ้นห้องสอบกันสักคน

สถานการณ์ตรงหน้าน่าติดตามมากกว่า...


“พอๆๆๆ ไอ้พัชกูขอเถอะ มึงไม่อยากให้เอ๋ยมันมาหาเรื่องที่คณะก็อย่ามารังควานกันก่อนดิวะ มึงจะด่าจะว่าพวกกูอะไรก็ได้ จะพี้ยาหน้าตาเหี้ยนิสัยแย่อะไรก็ได้แต่อย่าให้พวกกูได้ยินเลย ด่าก็ด่าอยู่ในส่วนมึงเถอะ กูจะคอยห้ามไอ้เอ๋ยกับเพื่อนๆ ให้” ไอ้คนโดนด่าว่าเหมือนขี้ยาห้ามทัพทั้งคู่ จริงๆ แล้วแกวไม่ได้เหมือนขี้ยาอะไรมากมายหรอก แต่บ้านแกวมันจนเงินจะเอามาเรียนก็หายากเต็มทนละ แล้วไอ้เรื่องกินหรูหราอิ่มหนำทุกมื้อนี่ลืมไปได้เลย อาทิตย์นึงก็มาม่าสักสิบห่อได้ หน้าก็เลยตอบตัวก็ลีบ


“ลากเพื่อนมึงไปเลยไอ้แกว เห็นหน้ามันแล้วกูขึ้น!”


“กูอยากเห็นหน้ามึงตายล่ะไอ้สัส! เด็กตุ๊ดมึงลาออกแค่นี้ไม่มีคนระบายความเสี้ยนแม่งก็หาเรื่องกู ไอ้ควาย!!”


“ไอ้สัสเอ๋ย!!”“นักศึกษา!!!”
*******************


ไหนล่ะเด็ก...


 :hao4:
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-01-2016 18:32:19 โดย happy-jigsaw »

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร?
«ตอบ #1 เมื่อ18-04-2015 02:56:48 »

น่าติดตามๆ

ออฟไลน์ fahhee_zeze

 • Love you...YAOI~
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 297
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร?
«ตอบ #2 เมื่อ18-04-2015 03:20:34 »

"นักศึกษา....หมอบ!!!!! ห๊ะ? (งานมโนมาเต็ม) ถถถถถถ :hao7: :hao7: :hao7: :hao7: :hao7:สนุกดีจ้า รีบมาต่อไวๆเด้อออ

ออฟไลน์ ชัดเจนกาบ

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1695
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-23
Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร?
«ตอบ #3 เมื่อ18-04-2015 06:41:12 »

ดูงงๆนะ เหมือนจะดราม่า เพราะได้กินมาม่ามาแต่ไกล เราไม่ชอบถ้าจะสนุกๆๆคลายเคลียดก็ว่าไปอย่าง ที่เขามาเพราะคำว่า"ลูกใคร"อ่ะ

ออฟไลน์ TOY_SKY

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 122
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร?
«ตอบ #4 เมื่อ18-04-2015 10:30:28 »

ชอบแนวนี้เลยอ่า  ติดตามๆๆๆ

ออฟไลน์ nnA

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 265
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-1
Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร?
«ตอบ #5 เมื่อ18-04-2015 13:16:18 »

 :a5:

ออฟไลน์ happy-jigsaw

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 362
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-0
 :katai5:

2 ลูกใคร? ลูกกู? ไม่ใช่? ลูกมึง?
 
 
 
 
 
 
เป็นการลงโทษที่มุ้งมิ้งสลัด...
 
 
ให้สองเพื่อนรักเอ๋ยกับพัชมาขัดห้องน้ำตึกอธิการบดีหลังสอบเสร็จหนึ่งอาทิตย์ และให้มาทําอีกหลังเปิดเทอมอีกหนึ่งอาทิตย์...
 
 
เหม็นขี้หน้ากันไม่พอยังต้องมาเหม็นขี้ของแท้...ภารโรงไม่มีหรือไงวะ
 
 
“เดี๋ยวกูไปซื้อน้ำมาไว้ให้นะเอ๋ย” แกวส่ายหน้ามองเพื่อนที่ขัดพื้นห้องน้ำไปยักคิ้วกวนส้นใส่คนที่ขัดกระจกไป 
 
 
“อย่าไปนานนะแกว ระวังตัวด้วย” เอ๋ยหันมาบอกอย่างเป็นห่วง เป็นห่วงจริงๆ เพราะไอ้แกวมันตัวเล็กๆ ผอมๆ คนก็จ้องจะหาเรื่องมันเพราะคบกับกลุ่มพวกเขาเนี่ยแหล่ะ ไปไหนมาไหนเลยหนีบมันไปด้วยทุกที่ ทั้งๆ ที่สันดานมันต่างจากเด็กเกษตรทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
 
 
เด็กเกษตรบ้าอะไรนั่งถักโครเชต์ยามว่าง
 
 
“เออ กูไม่เถลไถลหรอก” แกวตอบแล้วผละจากไปปล่อยให้เพื่อนรักเพื่อนแค้นอยู่ด้วยกันสองคนเพราะเพื่อนพัชก็หนีหายไปกันหมดอยู่คอยซัพพอร์ตเพื่อนแค่ 2-3 คนและลงไปหาซื้ออะไรให้เพื่อนมันแล้วเช่นกัน
 
 
แต่ที่กล้าปล่อยทิ้งไว้เพราะมีลุงยามคอยเฝ้าจับตาไว้ตามที่อาจารย์แม่ประจำภาคเกษตรสั่ง
 
 
อาจารย์แม่ก็นะ...ดั๊นไปเม้าท์กับเพื่อนอาจารย์ที่นิเทศพอดี ลงมาป๊ะกับศิษย์แสนรักก็จัดการเทศนาชุดใหญ่
 
 
โป๊ะแตกจังๆ
 
 
 
 
"น้องคะ...น้อง" แกวยังไม่ทันได้ข้ามฝั่งถนนจากตึกอธิการไปร้านค้าเลยด้วยซ้ำ หญิงสาวแต่งตัวดูดี หน้าปากปรุงแต่งสวยงามก็เรียกไว้ก่อน
 
 
 
"ครับ" ตอบรับอย่างไม่ค่อยมั่นใจ เพราะคิดว่าตั้งแต่เกิดมาเนี่ย ยังไม่เคยรู้จักผู้หญิงตรงหน้าแน่ๆ
 
 
"น้องรู้จักพัชไหม? ที่เรียนอยู่ที่นี่นะ" เสียงหวานบอก แต่ท่าทางดูลุกลี้ลุกลนชอบกล ตาก็คอยจะสอดส่องไปทางรถยนต์ที่จอดอยู่ไม่ห่างตลอดเวลา
 
 
แกวเริ่มรู้สึกไม่มั่นใจว่าจะบอกว่ารู้จักคนที่ผู้หญิงคนนี้ตามหานี้ไหม
 
 
"พัชไหนครับ?" ตัดสินใจถามหยั่งเชิง
 
 
"พัชที่เขาเรียนนิเทศ ที่หล่อๆ เป็นลูกครึ่งต่างชาติน่ะ รู้จักไหม" เสียงคนถามเริ่มใส่อารมณ์ เธอคิดว่ามหาวิทยาลัยเล็กแค่นี้ต้องมีคนรู้จักคนที่เธอตามหาสักคนแหล่ะ แต่นี่ก็ดักถามมาหลายรายแล้ว
 
 
"ครับ รู้จัก" แกวรีบตอบกันอารมณ์พายุที่อาจพัดมาของผู้หญิง ก็เห็นว่าคนถามนั้นทําหน้าตาดีใจถึงขีดสุด
 
 
"ช่วยไปเรียกเขาให้พี่หน่อยสิ"
 
 
หือ??
 
 
"คือ...ผมขอซื้อของก่อน..."
 
 
"พี่ขอร้อง ไปเรียกเขาให้พี่หน่อยนะ พี่มีธุระจะคุยกับเขาจริงๆ" เสียงอ้อนวอนนั้นติดแผ่วระโหย แกวมองอย่างลําบากใจแต่ก็ตัดสินใจหันหลังกลับไปเรียกตามคําขอให้ แม้จะมึนงงอยู่มากก็ตาม
 
 
"พัช"
 
 
"เออ...หือ?"
 
 
คนถูกเรียกตอบรับก่อนหันมามองทางคนเรียกอย่างตกใจ 
 
 
มันเรียกเพื่อนมันแล้วกูได้ยินผิดหรือเปล่าวะ
 
 
"ไอ้แกว มึงเรียกผิดคนหรือเปล่า" ขนาดคนที่ก้มๆ เงยๆ ขัดพื้นห้องน้ำอยู่ยังเงยหน้าขึ้นมาถามอย่างตกใจ รู้สึกขวางหูขวางตาที่เห็นเพื่อนตัวเองเดินเข้าไปใกล้ไอ้พัช
 
 
"ไอ้แกว..." เอ๋ยเรียกอย่างขัดใจ แต่แกวก็ไม่ได้หันมาตอบอะไร เดินตรงไปหาพัชแล้วบอกธุระทันที
 
 
"มีผู้หญิงมาหา อยู่หน้ามอ"
 
 
"ใครวะ?" พัชขมวดคิ้ว
 
 
"ไม่รู้ว่ะ ไปดูดิ ดูท่าทางร้อนใจ" แกวตอบกลับ แล้วตอนนั้นเองที่คนถูกกันจากบทสนทนาก็ก้าวเข้ามาใกล้
 
 
"กูไปด้วย!"
 
 
"ไปทําไมวะเอ๋ย"
 
 
"ก็เดี๋ยวมันจะไปยืนพลอดรักกว่าจะกลับมากูก็ขัดเสร็จแล้วดิวะ แม่งจะลักไก่ กูไปด้วยดีที่สุด มึงรออยู่นี่หรือจะไปด้วยกัน" เอ๋ยคิดเองเออเองเสร็จสรรพ มองเพื่อนรักเพื่อนแค้นด้วยดวงตาอาฆาตก่อนหันมาทางคนส่งสารที่หรี่ตามองอย่างนึกปลง
 
 
"กูอยู่นี่แล้วกัน ขี้เกียจเดินไปเดินมาแล้ว มึงอย่าทะเลาะกันอีกนะเอ๋ยกูขอร้อง ไม่งั้นกูไม่ไปนอนห้องมึงแน่ๆ คืนนี้ กูจะกลับไปบ้าน" แกวเอ่ยขู่ และคําขู่ก็ทําให้เอ๋ยส่ายหน้าพัลวันพลันพยักหน้าด้วยเป็นเชิงบอกว่าไม่ให้เพื่อนกลับและจะพยายามไม่ทะเลาะกับคนข้างๆ
 
 
แกวมันเอาตัวมันมาเป็นประกัน
 
แกวมันรู้ว่าเขารู้ว่ามันไม่อยากกลับไปบ้าน...
 
และแกวมันก็รู้ว่าเขาห่วงมันมากแค่ไหน
 
และแกวมันก็รู้อีกนั่นแหล่ะ ว่าไอ้เอ๋ยคนนี้นอนคนเดียวไม่ได้...
 
 
"เออออออน่า" ลากเสียงยาวกวนโมโหเพื่อนก่อนหันไปจ้องคนที่ยืนเป็นส่วนเกิน (??)
 
 
"ไปดิวะ เดี๋ยวสาวมึงรอนานสะบัดตูดใส่หน้าเอานะมึง" เอ๋ยล้อด้วยปากหมาๆ ไอ้พัชเองก็ข่มอารมณ์ไว้จนแทบสุดแล้วเหมือนกัน เห็นหน้ามันทีไรอยากประเคนฝ่าตีนให้ทุกที
 
 
"ปากดีสัส"
 
 
"ขอบคุณครับพี่พัช"
 
 
 
กวนกันพอหอมปากหอมคอ (?) ก็มาถึงหน้าประตูมอที่ว่า แต่มองซ้ายมองขวาไม่เห็นใครสักคน ไอ้พัชเตรียมจะหันหน้ามาเอาเรื่องไอ้เอ๋ยที่เพื่อนมันเสือกหลอกกันได้
 
 
จึ้กๆ
 
 
หือ??
 
 
ไอ้พัชหันหลังคอแทบหักมองซ้ายมองขวาไม่เห็นใคร...แล้วใครจิ้มตูดกู
 
 
 
"ไอ้ควาย! มองล่างดิวะ!"   
 
 
"เฮ้ยยยย!!!" มองต่ำลงมาตามคําคนปากหมาบอก เห็นเด็กตัดผมทรงกะลาครอบระบุเพศไม่ได้เงยหน้ามองตนตาแป๋วแล้วพัชก็ได้แต่กระโดดโหยงออกมาอย่างตกใจ
 
 
"เด็กที่ไหนวะ? หือ อะไร?" พัชงุนงงไปใหญ่ เจ้าตัวจ้อยเดินเข้ามาหาพร้อมกระดาษเปล่าในมือเล็กๆ คือตัวเด็กมันเล็กมาก สูงไม่ถึงสะโพกเขาด้วยซ้ำ อายุเกิน 2 ขวบหรือยังเถอะ??
 
 
'ฝากแพด้วย'
 
 
อะไร...มาฝากอะไรวะ แพไหน? แพที่เป็นแพหรือแพที่เป็นชื่อคน? แล้วชื่อใคร? ชื่อไอ้ตัวจ้อยนี่??
 
 
ข้อความในกระดาษว่าอย่างนั้น และนั่นยิ่งทําให้คนอ่านงงหนักยิ่งกว่าเดิม
 
 
 
"ไอ้ห่ามึงอย่าเงียบ...เด็กนี่ลูกมึงหรอ? เมียมึงเอามาปล่อย?"
 
 
"เปล่า...กูไม่รู้จักเด็กนี่...และกูก็มั่นใจว่ากูไม่ได้ปล่อยไข่ทิ้งไว้ที่ไหน"
 
 
"อ่าว...แล้วมันเด็กที่ไหน? ลูกใครวะ??"


*******************
นั่นสิ....ลูกใคร?


 :hao7:


ถามหน่อยค่ะ ตอนอ่านชื่อพัชเนี่ย มีใครออกเสียง ch ข้างหลังไหม หรือออกเสียงในใจว่า พัด?


มีลางเห่าหอนขึ้นมาทันทีหลังลงตอนนี้ เหยียบลูกแม็กเลือดสาดกระเซ็นหน้าเคาน์เตอร์เลยทีเดียว...เจ้านายหนูจะมาหรอม  :sad4:


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18-04-2015 21:19:27 โดย happy-jigsaw »

ออฟไลน์ happy-jigsaw

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 362
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-0
Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร?
«ตอบ #7 เมื่อ18-04-2015 19:07:52 »

"นักศึกษา....หมอบ!!!!! ห๊ะ? (งานมโนมาเต็ม) ถถถถถถ :hao7: :hao7: :hao7: :hao7: :hao7:สนุกดีจ้า รีบมาต่อไวๆเด้อออ
ห๊ะ...คิดมุกนี้ไม่ถึงเลย...


ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
ลูกใคร

ออฟไลน์ agava1313

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1061
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +43/-5
นั่นดิ ลูกใครฟะ?

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร? ch.2 [18/04]
« ตอบ #9 เมื่อ: 18-04-2015 19:38:28 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ TOY_SKY

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 122
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
 :a5: o22
ลูกใคร?

ออฟไลน์ insomniac

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1484
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +111/-3
2 ขวบ กำลังน่ารัก (และซน) เลย

ออฟไลน์ kyungploy

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 335
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-1
ลูกพัช 55555555555555555555555555555555

ออฟไลน์ happy-jigsaw

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 362
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-0
 :L2:


3 ลอยแพ
“แล้วนั่นมึงจะไปไหนไอ้พัช!” เอ๋ยตะโกนเรียกคนที่มันหมุนตัวเดินกลับเข้าไปในมอไม่สนใจเด็กน้อยที่เงยคอแทบตั้งตรงมองมันตาแป๋ว


“แล้วกูจะอยู่ทำไม?” พัชหันมาถามเสียงดุ นึกหงุดหงิดใจที่วันนี้มีแต่เรื่องวุ่นวายทั้งวัน


“มึงจะทิ้งเด็กนี่?”


“เดี๋ยวแม่มันก็มารับ”


“ไอ้ควาย!!” เอ๋ยทนไม่ไหว กระชากแขนคนที่สูงกว่านิดให้หันมาหากันแล้วตะโกนใส่หน้าอย่างเหลืออด


“มึงไม่เห็นหรือไงว่าเขาเขียนว่าฝากเด็กนี่ด้วย แล้วถ้ามึงทิ้งไปเด็กมันจะทำยังไงวะ”


“เรื่องของมัน ไม่ใช่เรื่องของกู” พัชตอบหน้านิ่งเฉย พยายามข่มอารมณ์ไม่ผลักไอ้คนที่ตะโกนใส่หน้าตัวเองปาวๆ ให้หน้ามันทิ่มลงไปกับพื้น


“ไอ้สัส” เอ๋ยสบถลอดไรฟัน ตาเรียวคมจ้องมองคนที่ด่าอย่างขุ่นโกรธ


“มึงห่วงมากมึงก็พาไปส่งตำรวจสิ ไม่ใช่เรื่องของกู กูจะกลับไปทำงานให้เสร็จแล้วกลับบ้านจะได้ไม่ต้องมาทนเหม็นขี้หน้ามึงอีก” พัชขืนไหล่ตัวเองออก อีกคนมองหน้าเขาเหมือนไม่เชื่อสันดานความเลวที่ปรากฏ


“มึงไม่รู้หรือไงว่าถ้ากูพาเด็กนี่ไปส่งตำรวจแล้วแม่มันไม่มารับ...มันจะต้องไปอยู่ที่ไหน” เอ๋ยหอบหายใจหนัก พยายามข่มอารมณ์ที่ใกล้ปะทุขึ้นมาเต็มที พยายามพูดเสียงต่ำและเบาพอให้ได้ยินกันสองคน ไม่รู้ว่าตัวจ้อยมันรู้ความมากน้อยแค่ไหน ไม่อยากให้มันได้ยินคำที่พวกเขาพูดจากัน


“ง่ายๆ...บ้านเด็กกำพร้า...”


พลั่ก!!


หมัดหนักๆ ถูกปล่อยออกไปทันทีที่เอ๋ยเดินตามถึงตัวคนพูดแล้วกระชากมันให้หันกลับมา ไอ้พัชล้มลงกับพื้นสะบัดหน้าไล่ความมึนงง


ผู้คนที่ผ่านไปมาหยุดยืนดูบ้าง เหล่ตามองขณะขับรถผ่านบ้าง แต่พอไม่มีอะไรเกิดขึ้นนอกจากคนที่ลงมือยืนกำหมัดแน่นตัวสั่นกับคนโดนชกที่นั่งงงอยู่กับพื้นเท่านั้น ก็ต่างเดินหนีไปเพราะไม่ใช่ธุระที่ตัวเองจะเอามาใส่ใจ


“ไอ้เหี้ย!” เอ๋ยตะโกนด่าคนนั่งมึน ตอนแรกเขาจะไม่เสียงดังเพราะกลัวเด็กมันตกใจ แต่ตอนนี้ทนไม่ไหวเสียแล้ว


“มึงจะเอาใช่ไหมไอ้เหี้ยเอ๋ย” พัชขบกรามแน่น ลุกขึ้นยืนย่างสุมเข้าหาคนประทุษร้ายตน เตรียมง้างมือขึ้นจะเอาคืนแต่เสียงสะอื้นเบาๆ ก็ทำให้มือนั้นหยุดชะงักแล้วหันไปทางต้นเสียงเด็กมันยืนตัวสั่น กอดกระเป๋าหมีน้อยมันไว้แน่น ก้มตาก้มตาร้องไห้เงียบๆ ไม่แหกปากโวยวาย...


เอ๋ยวิ่งเข้าไปทรุดตัวลงนั่งใกล้เด็กน้อย ลุกลี้ลุกลนทำอะไรไม่ถูก แต่เด็กมันก็ไม่ได้ร้องแหกปาก เหมือนมันไม่อยากให้ใครรำคาญ ก้มหน้าร้องไห้เงียบๆ


...สงสาร...


เอ๋ยเอื้อมมือหยาบของตัวเองรั้งหัวเล็กเข้ามาใกล้ให้ซบกับไหล่ของตน ลูบหัวลูบหลังแต่ไม่ได้ปลอบอะไรเพราะปลอบเด็กไม่เป็น เด็กแม่งไม่งอแงเหมือนหลานที่บ้าน รายนั้นตบหัวให้มันหยุดร้องมันก็หยุด แต่มานิ่งๆ แบบนี้ก็ทำเอาไปไม่เป็นเหมือนกัน


“มึงจัดการแล้วกัน ท่าทางรักเด็กนี่” พัชไม่หาเรื่องต่อ ปวดหัววุ่นวายเกินไปแล้ว


“มึงคิดว่าบ้านเด็กกำพร้ามันน่าอยู่หรอวะไอ้พัช” ปากที่เคยสบถถ้อยคำหยาบอยู่เสมอ พูดเสียงเรียบนิ่งขณะปลอบประโลมเด็กในอ้อมกอดให้หยุดสะอื้นไห้


“มึงคิดว่าชีวิตในนั้นมันจะมีโอกาสให้เราเติบโตแบบไม่ไร้ค่าหรอวะ...”


“มึงจะพูดอะไรก็พูดไอ้เอ๋ย วกไปวนมาทำซากอะไร”


“เพราะมึงไม่เคยอยู่ที่นั่นไง! เพราะมึงเกิดมามีพ่อมีแม่เลี้ยงดูมึงไง! มึงถึงได้คิดจะส่งใครไปอยู่ที่บ้านที่รวมเด็กขาดพ่อแม่นั่นได้หน้าตาเฉยไงไอ้เวร!! มึงคิดว่ามันดี มึงคิดว่ามันจะมีความสุขหรอวะ! เพราะมึงไม่เคยลิ้มรสไง!”


“เป็นเหี้ยอะไรวะ!!”


“เพราะมึงไม่เคยอยู่ในบ้านแบบนั้นแบบกูไงไอ้พัช!!!!”


หลังเสียงตะโกนสุดท้ายทุกอย่างก็เงียบสงบ มีเพียงเด็กน้อยที่ตัวสั่นอยู่ในอ้อมกอดของเอ๋ยด้วยความหวาดกลัว มือสองข้างจิกแน่นลงไปกับบ่ากว้างซุกซบร้องไห้สะอื้นจนคนได้ยินปวดใจ


“แล้วมึงจะให้กูทำตัวเป็นพ่อพระเอามันไปเลี้ยงทั้งๆ ที่กูไม่รู้ที่มาที่ไปของมัน ไม่รู้ว่าแม่มันคือใคร? ไม่รู้ว่าคนชื่อพัชหมายถึงกูหรือเปล่า? ให้กูเอาไปเลี้ยงสร้างความยุ่งยากวุ่นวายให้กูเนี่ยนะ? กูก็เสนอให้มึงพาเด็กมันไปส่งตำรวจตามหาแม่ นั่นคือสิ่งที่คนอื่นเขาก็ต้องทำไม่ใช่หรอวะ”


พัชพูดตามในสิ่งที่ตนคิด และคิดว่ามันถูกต้อง


“แต่...ไอ้แกวบอกว่าผู้หญิงเขาตามหามึงนี่ แล้วมาถึงเด็กมันก็ยืนอยู่พร้อมกระดาษใบนี้แล้ว มึงคิดดูดีๆ ดิว่าญาติพี่น้องมึงมีลูกบ้างหรือเปล่า” เอ๋ยค่อยสงบลงบ้าง คิดตามคำพูดของมันก็ถูก แต่สันดานมันก็เฉยชาเกินไป ใจคอจะทิ้งเด็กให้อยู่นี่ได้ยังไงกันวะ


“กูบอกว่ากูไม่รู้ และกูก็คิดว่ากูกับเด็กนี่ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน” พัชพ่นลมหายใจหนัก


“ชื่อแพ...ชื่อแพหรอหืม?” ไอ้เอ๋ยหันไปถามเด็กเสียงอ่อน เปลี่ยนเรื่องที่คุยก่อนหน้าให้พัชตามไม่ทัน


“ถามไม่ตอบ เด็กอะไรหยิ่งจังวะ” คำพูดมันเหมือนจะด่า แต่ปากมันนี่ยิ้มนะอยากเป็นนางงามก็ไม่บอกนะไอ้เอ๋ย ทำตัวรักเด็กขึ้นมาเชียวนะมึง“กูจะเอาเด็กไปอยู่ด้วยก่อน แล้วทำป้ายประกาศตามหาพ่อแม่มันทีหลัง” เอ๋ยบอกสิ่งช็อกโลก ช็อกไอ้พัชด้วย


“มึงอยากยุ่งยากก็เรื่องของมึง” พัชตอบปัดๆ ลุกขึ้นเดินตามไอ้คนที่อุ้มเด็กมาแนบอกแล้วออกเดินเข้ามหา’ลัย อีกครั้ง ไอ้เด็กนี่ก็ไม่หือไม่อือไม่ขัดขืนอะไรเลย ตากลมแป๋วที่พาดอยู่กับไหล่ไอ้เอ๋ยก็จ้องมองมาอย่างหงอยๆ นั่นอีกเออ ไอ้ห่า อยากทำอะไรก็ทำไป มึงกับกูไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรกันอยู่แล้ว....
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.หรอ??

"พะ...พะ...พะป้อน้องแพ..."*****น้องงงงงงงงงงงงงงงงงงแพพพพพพพพพพพพพพพพ :rureadyมาสั้นๆ แต่มาถี่ๆ


นักอ่านในเล้าชอบอ่านกับแบบเงียบๆ เนอะ พิมพ์กันไม่เก่งสินะ  :hao4:

ออฟไลน์ jum1201

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 587
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-5
เพิ่งเข้ามาอ่าน สนุกดีคะ เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ้า  :L2:

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
ทำไม่เขียนอะไรมากกว่านีี้ นอกจากคำว่าฝากเด็กเนี่ย

ออฟไลน์ Umiko

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 205
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
สนุกจร้า...
เป็นกำลังใจให้...

ออฟไลน์ sittawan

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 64
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-1
น่ารักกกกก ทำไมเราอ่านแลัวรู้สึกสั้นจัง

ออฟไลน์ patee

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3732
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +276/-3
สนุกค่ะ :mew1:

ออฟไลน์ BoolinMini

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 220
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +22/-0
ปูเสื่อรอตอนต่อไปค่ะ o13

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: Who are father & mother? เด็กนี่...ลูกใคร? ch.3 [19/04]
« ตอบ #19 เมื่อ: 19-04-2015 15:01:11 »

ออฟไลน์ Min*Jee

 • เอวรี่ติงจิงกะเบล
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2797
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +89/-5
นักอ่านในเล้าชอบอ่านนิยายค่ะ
แต่คนที่เม้น ถ้าเค้าอยากเม้นก็เม้นเอง
รอตอนต่อไปนะคะ

ออฟไลน์ happy-jigsaw

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 362
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-0
นักอ่านในเล้าชอบอ่านนิยายค่ะ
แต่คนที่เม้น ถ้าเค้าอยากเม้นก็เม้นเอง
รอตอนต่อไปนะคะ


นั่นสิน้าาา

 o18


ออฟไลน์ paiongza1669

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 29
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
รอนะงับ :hao7:

ออฟไลน์ ดอกรัก

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 48
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-1
อยากอ่านอีกอ่ะ มาต่อเร็วๆนะ สนุกจัง

ออฟไลน์ waterlily

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 150
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
น้องแพจะมาเป็นกามเทพช่ายมะ :katai4: :call: :pig4:

ออฟไลน์ Malila

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 285
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
มาช่วยกันเลี้ยงเร๊ววววว

ออฟไลน์ kyungploy

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 335
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-1
เอ๋ยรักเด็ก ฮื่อ ช่วยๆกันดูแลน้องนะ น้องน่ารักจังโลย

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4111
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
เอ๋ยจะอ่อนโยนกับเด็กเป็นพิเศษสินะ
เห็นด้วยกับความคิดเห็นก่อนหน้านะ ทำไมถึงฝากจดหมายที่มีข้อความแค่นั้นอ่ะ ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรเลย
ก็ไม่แปลกที่พัชจะไม่ยอมรับว่าเป็นลูกหรือต้องรับผิดชอบหรอกนะ
แต่เด็กน้อยก็น่าสงสารจริงๆ
เป็นกำลังใจให้คนเขียนจ๊ะ

ออฟไลน์ no.fourth

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 890
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-1
สนุกกก เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ออฟไลน์ naoai

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 395
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-5
ใครเขาสั่งสอนให้เอาลูกมาทิ้งแบบนี้ห๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา รอตอนต่อไป  :hao7:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด