ตอนที่ 6 หมาหยอกไก่
21.00 น. วันพุธ
ตอนนี้ผมอาบน้ำเรียบร้อยแล้วและอยากนอนมากแล้วด้วย เพราะนอกจากเมื่อคืนจะนอนน้อย เรียนหลายวิชา ไหนจะต้องฝึกซ้อมลีดมือที่คณะอีก แต่ก็ยังคงถ่างตากับหนังสือเรียนเล่มโตอยากจะอ่านล่วงหน้าให้จบบท โดยไม่มีอะไรสามารถเบี่ยงเบนความสนใจได้แม้แต่เสียงข้อความเข้าโทรศัพท์ หนึ่งครั้ง...ผมไม่ได้สนใจ อาจจะเป็นข้อความของระบบ และสองนาทีต่อมาก็ดังขึ้นอีกหนึ่งครั้ง... ผมก็ยังไม่สนใจอยู่ดี สายตายังคงจ้องอยู่กับหนังสือวิชาเคมีที่จะมีเรียนในวันรุ่งขึ้น
..ฉันอยากจะหยุดเวลานี้ ...ตั้งแต่วินาทีที่ชีวิตมีเธอเข้ามา เธอทำให้คนที่เหนื่อยล้า...นั้นกล้าจะเปิดหัวใจ...
เสียงเรียกเข้า เพลงหยุด ดังขึ้นที่หัวเตียง และผมเริ่มขมวดคิ้ว คราวนี้คงทำเป็นไม่สนใจไม่ได้แล้วล่ะมั้ง
“สวัสดีครับ” ผมกดรับและกรอกเสียงลงไปโดยลืมดูชื่อ
“เอ่อ... กูเองนะ” เสียงนั้นกล้าๆ กลัวๆ เมื่อเอ่ยออกมา อ๋อ “กันสาด” นี่เอง ตัวเป็นๆ มันกวนตีนผมไม่พอ มันยังจะเอาเสียงมันตามมากวนใจไม่เลิกอีกนะ คนอะไร หน้าด้านหน้าทน ไม่เห็นจะ “น่ารัก” ตรงไหนเลย แล้วกูไปรักมันทำไมวะเนี่ย!!
“กูนี่ใครเหรอ?” ถามทั้งๆ ที่จำเสียงมันได้แล้ว
“แล้ววันนี้ให้เบอร์ใครไปล่ะ ก็คนนั้นแหละ” เสียงมันเหมือนตะโกนกลับมา
“โทษทีว่ะ กูให้หลายคน บอกได้ยังว่านั่นใคร” กวนตีนต่อดีกว่า
“พ่อมึงมั้ง สาด ความจำสั้นจริง กันย์โว้ย” ฮ่าฮ่า ด่าเลย
“เชี่ย แกล้งแค่นี้ด่าถึงพ่อ เดี๋ยวเจอหน้าขอต่อยสักหมัดเหอะ”
“มาเลย มึงต่อยมากูตบกลับนะมึง”
“โห ตบกลับ? กูกลัวตายล่ะ”
“กูตบด้วยปากกระชากด้วยลิ้นนะ ไม่กลัวเหรอ?” เอ๊ะ!! มึงอยากจูบกูเรอะ! ผมเริ่มคิดแล้วแหละว่า สงสัยมันจะเมาอีก ช่างเถอะ ผมจะพยายามคิดแล้วกันว่ามันปากหวานเพราะเมา จะไม่คิดอะไรเข้าข้างตัวเองให้ผิดหวังเหมือนเมื่อวานอีก!
“ไอ้หื่น แม่ง...” ไม่รู้จะพูดต่อว่ายังไงดี “แล้วโทรมามีอะไรป่าว”
“ถ้าไม่มีแล้วโทรไม่ได้เรอะ”
“ถ้าไม่มีแล้วจะโทรมาหาพระแสงด้ามทู่เหรอไงเล่า”
“กูคิดถึงไงมึงมั้ง” หึ! มีมั้ง แสดงว่า แม้แต่มันก็ไม่แน่ใจตัวเอง
“ไอ้บ้า”
“เออ โทรมาบอกว่าให้โทรหากูบ้าง เพราะกูขี้เหงา แล้วกูก็ใจดีกลัวว่ามึงจะเหงาเหมือนกู ก็เลยเสนอทางเลือกมาให้ว่า ให้มึงโทรมาคลายเหงากับกูได้”
“โทรทำไม เปลืองตังค์”
“เปลืองอะไรกูอุตส่าห์เติมให้ตั้งสามร้อยยังไม่พออีกเหรอ?”
“หา!! อะไรสามร้อย”
“สปาต้ามั้งสามร้อย ก็กูเติมเงินโทรศัพท์ให้มึงไง” ผมพอจะประมวลผลได้แล้วครับว่าข้อความเมื่อครู่มันคงเป็นข้อความระบบว่าเติมเงินเข้า
“เอ้า เหรอ กูไม่ได้อ่านข้อความแล้วก็ไม่ได้เช็คยอดเงินว่ะ แล้วมึงมาเติมให้กูทำไมวะ”
“ก็วันนี้กูเอามือถือมึงมาโทรหาตัวเองไง มันเปลืองเงินโดยไร้สาระ กูก็เลยเติมเงินให้มึงเป็นการชดเชย” เฮ้ย! กูรู้ว่ามึงรวยแต่ใช้เงินมีสาระปานนี้เลยเหรอวะเนี่ย
“มึงโทรสามบาท เติมสามร้อยเนี่ยนะ ไอ้บ้า”
“ก็ถ้ามึงเกรงใจมึงก็เอาสามร้อยโทรหากูสิ”
“เหรอ งั้นแป๊บนะ” ผมบอกมันแล้ววางสายลง กดเบอร์มันแล้วก็โทรออก มันจะขึ้นการติดต่อล้มเหลวเพราะพอผมโทรมันก็อาจจะโทรกลับมาพร้อมๆ กัน ผมก็เว้นระยะแล้วโทรอีก
เสียงเพลงรอสายดังแป๊บนึงแล้วดับไป ติดแต่ไม่รับ
โทรอีก ติดแต่ไม่รับ
..ฉันอยากจะหยุดเวลานี้ ...
…กันสาด...
“ไอ้บ้า ทำไมไม่รับสายกู” ผมถามเมื่อโทรไปแล้วมันไม่ยอมรับสายท่าเดียวแต่ดันโทรกลับมาพร้อมๆกันให้มันติดต่อไม่ได้
“แล้วเมื่อกี้ มึงตัดสายทำไมกิ๊ง” กันย์ถามมา
“กูก็เอาสามร้อยโทรหามึงไง”
“ไม่เอา ตอนนี้กูโทรหามึงอยู่แล้ว มึงไม่ต้องโทรมา ไว้ตอนกูไม่ได้โทรไป มึงค่อยโทรมา เดี๋ยวมันหมดเร็ว” ถ้าผมหลงตัวเองกว่านี้ผมคิดว่ามันกำลังบอกว่ามันอยากให้ผมโทรหาบ่อยๆ ไอ้ความรู้สึกแบบนี้เขาเอาไว้ให้คนที่เป็นแฟนทำไม่ใช่เรอะ?
“ประสาทว่ะ มึงอ่ะ”
“แล้วถ้าสามร้อยนี้มันหมด มึงก็บอกกูด้วยนะ”
“บอกทำไม”
“กูจะเติมให้อีก มึงจะได้โทรหากูได้ไง” จะให้ผมคิดว่าไง...
“กูว่ากูจะเอาโทรหาคนอื่นมากกว่าโทรหามึงว่ะ”
“ไม่เป็นไร ถ้ามึงไม่ละอายใจก็โทรไปเถอะ กูยังไงก็ได้” แม่งด่ากูใช่ไหม?
“เชี่ยนี่ ด่ากู แล้วนี่มึงทำอะไรอยู่”
“โทรหามึงไง”
“ไม่บอกกูไม่รู้เลยนะเนี่ย กวนตีนได้โล่จริงๆ”
“กูเพิ่งออกจากร้านเติมเงิน แล้วกูก็ก้าวเท้าซ้ายสลับกับเท้าขวา มือซ้ายถือโทรศัพท์ เดินตรงมาที่มีโอ ยกขาซ้ายขึ้นคล่อมรถ ควานหากุญ..”
“กูถามสั้นๆ แม่งตอบเป็นกิโลเลย”
“ก็พอกูตอบสั้นมึงก็บอกว่ามึงรู้แล้วนี่หว่า”
“งั้นมึงอยู่ที่ไหน”
“หน้าร้านมือถือ แล้วมึงล่ะ”
“อยู่ห้องดิ”
“เหรอ? งั้นกูไปหาได้ไหม?” มึงจะมาทำไมอีก มาแล้วกูนอนไม่หลับโว้ย
“กันย์.. มึงเมาป่ะ”
“นิดนึง...ทำไมวะ” เออแม่งเมาจริงๆ เหรอเนี่ย
“ถ้ามึงเมามึงไม่ต้องมาหากู” เพราะมาแล้วมึงทำกูหวั่นไหว พอหายเมาแล้วก็ทำกูนอยส์แดก แถมไม่ได้หลับได้นอนอีก
“งั้นกูไม่เมาแล้ว” โลเลจริงโว้ย
“เมาหรือไม่เมาก็ไม่ต้องมา กูจะนอนแล้ว แค่นี้นะ” ผมรีบตัดบทแล้วก็จะกดวาง
“เดี๋ยวดิมึง”
“ไม่เดี๋ยวแล้ว ฝันดีนะ”
“มึงมาหากูในฝันแล้วกัน กูจะได้ฝันดี”
“กูไม่ไป แล้วมึงก็ไม่ต้องมานะกันย์ เพราะเดี๋ยวกูฝันร้าย แค่นี้นะโว้ย” กดวางสายแล้ว คุยแล้วโคตรเหนื่อยใจ
กดโทรศัพท์ดูข้อความ
ข้อความแรกเป็นข้อความระบบแจ้งเติมเงินเข้า
ข้อความที่สอง เป็นข้อความจาก กันย์
โทรศัพท์... ก็เท่ากับธนาคารหัวใจ
ที่กูฝากความรักเอาไว้ ในนั้น..
ว่าง...มึงก็ส่งดอก...โดยโทรมาบอกคิดถึงกูทุกวัน
เท่าไรเท่ากัน...ฝากประจำ..ไม่ถอนคืน
เอ่อ... อึ้งไปเลย
ข้อความแบบนี้ เค้าเอาไว้ส่งให้คนรักไม่ใช่เหรอ?
แล้วถ้ามึงไม่คิดอะไร? มึงส่งหากูทำไม!!
............................
มาสั้นๆ ค่ะ แบบว่า ทำงานด้วย ไม่ค่อยมีเวลา ถ้าให้ลงทีละตอนก็คงจะนานหลายวัน เดี๋ยวคนอ่านจะรอ +ลืม เลยมาสั้นๆ เอาใจไปก่อนค่ะ
ลงนิยายมาตั้งหลายหน้ายังไม่ได้แนะนำตัวอย่างเป็นทางการเลย
ชื่อ “นิ” นะคะ เผื่อว่าเวลาเม้นก็เรียกชื่อนิ เลยได้ค่ะ จะได้เป็นกันเองมากกว่าเรียกว่า ผู้เขียน / ไรท์เตอร์ อะไรประมาณนั้น
ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ และที่อ่านแต่ไม่แสดงตัว (มีไหมน้อนักอ่านเงา) ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน และให้กำลังใจ แต่ถ้าไม่มีคนมาเม้นท์ให้ นิไม่ต่อให้เร็วนะคะ มันขี้เกียจอ่า แบบว่าถ้าไม่มีคนอ่านเราก็ไม่อยากต่อใช่ไหมล่ะ
ตอบเม้นก่อนค่ะ เช้าแล้ว อยากนอนอีก แต่คงไม่ทันแล้ว
samsoon@doll ไม่ต้องตื่นเต้น ค่ะ ขอเรื่อยๆ ไปก่อนนะช่วงนี้ อยากจะเขียนฉากหวานๆ ไปสักพักนึงค่ะ เอาใจคนอ่านไปก่อน
iforgive แพรเหรอ? ไม่แรงสักหน่อย ตอนนี้กิ๊งต่างหากที่มาแรง แซงชะนีไปแล้ว ฮา
peppier กันย์มันก็เป็นอย่างนี้ล่ะค่ะ ทำอะไรก็กล้าๆ กลัวๆ นอกจากสูง หน้าคม ตัวใหญ่กว่าแล้ว ที่จริงกิ๊งยังจะแมนกว่าซะอีก ฮา ว่าไปนั่น
jiki ค่ะ ของกันย์นี่ย้อนไปเล่าใหม่ตั้งแต่เริ่มเจอกิ๊งมาจบที่ปัจจุบันเมื่อตอนที่แล้วค่ะ
*SparklinG* ยอมรับกับตัวเอง แต่ยังไม่ยอมรับกับกิ๊งค่ะ
bellity นานค่ะ จีบกันไปแบบยืดๆ
SoN *--*
from_mars ช่วงนี้เป็นช่วง กันย์มันจีบแบบเรื่อยเปื่อยค่ะ หวานกันไปก่อนนะคะ คนเขียนยังไม่วอนท์ ธาตุเหล็ก
MoMoRin ตอนนี้ยังไม่เรียกจีบมั้งคะ เค้าเรียกว่า หมาหยอกไก่!
Rhythm ขอบคุณค่ะ
yeyong เรียกว่า กิ๊งมันอยากเป็นพระเอกมากกว่านายเอกค่ะ ส่วนกันย์ก็รับไม่ได้เหมือนกัน ตอนที่ตกลงคบกันก็เลยเถียงกันเรื่องนี้อยู่นาน ฮาๆ เป็นประเด็นยาวยืดที่ทำให้เค้า... อุปส์...สปอยล์มากไปแล้ว อนาคตข้างหน้าเรื่องพระเอกกับนายเอกนี่ต้องลุ้นอีกที (ฮาๆ แกล้งคนอ่าน)
Dee^daY ได้เป็นคนยกขาใช่มะ อิอิ อีกนานค่ะ ตอนนี้ยังไม่ลงตัวเลย
SuSaya กันย์เล่าเรื่องราวให้ฟัง ว่าทำไมตอนนี้ถึงไม่กล้าจีบกิ๊ง เพราะกิ๊งมันไม่ให้ความหวัง แต่เรื่องหยอด เนียนตีสนิท ตอนนี้กำลังทำอยู่ กันย์ใจเย็นค่ะ แต่กิ๊งใจแข็ง! ปากก็แข็ง
TanyaPuech ไม่จีบแต่ทั้งหยอดทั้งหยอก แบบนี้ ไม่รู้น่ารักหรือน่าถีบนะคะ นิเป็นกิ๊ง หงุดหงิดตายเลย ดราม่ายังไม่มาค่ะ ตอนนี้นิขอหวานๆ ไปก่อนนะ คิดฉากหวานเลี่ยน กับน้ำเน่าไว้เยอะเลย อยากเขียนๆ
ChCh13 ขอบคุณค่ะ ทีแรก กะจะให้แพรอยู่นานๆ แต่ตอนนี้นิอาจจะเขี่ยแพรให้กระเด็นเร็วกว่าเดิม เพราะจะไปเน้นปม อื่นแทน นิเผลอเขียนแพรออกมาแย่เกินไป เลยคิดต่อว่าถ้าให้ดราม่าเพราะคนแบบนี้ เรื่องมันบัดซ... ไปนิด เลยว่าจะให้กันย์หาคนใหม่มาแทนค่ะ ฮา.... อ๋อ กิ๊ง กินเหล้าแล้ว... ไม่บอกค่ะ เพราะเดี๋ยวจะเฉลยเร็วๆ นี้ เมาแล้วสุดยอดพอๆ กับกันย์เลย พอเมาหนึ่งครึ่งกิ๊งก็จะบอกตัวเองว่า จะไม่กินเหล้าอีกตลอดชีวิต ฮาๆๆๆ เพื่อนที่เป็นความหลังของกิ๊ง นั่นสิ ได้เจอแน่นอน จะออกมากลางๆ เรื่องนิดเดียวแต่สร้างเรื่องใหญ่โตเลย
ปล. อย่าชอบพี่ตุลย์ค่ะ มันเลว!! (บอกความลับให้ว่า ตุลย์เป็นพระเอกที่นิอยากเขียน คือคิดพล็อตไว้คร่าวๆ แล้วคู่กันย์กับกิ๊งมันเป็นพล็อตรอง เหมือนเป็นคู่รอง แต่คิดพล็อตไปๆ มาๆ พล็อตคู่รองชัดกว่าเลยเอามาเขียนก่อน ถ้านิเขียนเรื่องนี้จบ นิอยากเขียนคู่ตุลย์ด้วยนะ แต่พล็อตมันเบลอๆ มาก อาจจะเขียนแค่ตอนสั้นๆ )
คนของเธอ ตอนนี้กันย์มันยังไม่จีบค่ะ(ขนาดไม่จีบนะ) แต่ถ้าจริงจังเมื่อไร บอกตามตรงเลิกแน่นอน ให้เวลากันย์หน่อยนะ ต่อเนื่องจากเม้นบน แฟนพี่ตุลย์หน้าหวานๆ ขาวๆ แต่สูงพอๆ กับกันย์เลย แล้วก็เป็นรุกด้วย(รุกคนอื่นมาตลอด) ถ้าตุลย์ไม่ขนาดนี้ก็กดไม่ลงค่ะ (แบบว่า ออกแนวซาดิส)
อือ คิดว่าอย่างแพรเนี่ยถึงไม่มีมือที่สาม ก็ต้องเลิกกันสักวันอยู่ดี เพียงแต่กันย์จะทนได้นานแค่ไหนเท่านั้นเอง
money loving ตอนหลัง กันย์เมาบ่อยค่ะ คอยดูๆกันไปนะ อิอิ
Smirnoff ขอเวลาที่กันย์ชัดเจนกว่านี้ก่อนค่ะ แล้วได้จัดการแน่เลย
ordkrub ค่ะ หงุดหงิดมาก แต่ยิ้มไม่หุบเลย
roseen หมายังไม่ออกตอนนี้ค่ะ ออกแต่ชะนี
monoo

Killua รีบกดไปไหนคะ เรื่องนี้ รักหวานแหววค่ะ ใจเย็นๆ
Bejae ม่ายมี หมา เพราะคนที่จะจีบกิ๊งนั้นเค้าไปดีแล้ว คิดอะไรขึ้นมา เลยจัดซะ รอดู กันไป .. จะพยายามเอาแพรออกจากกันย์เร็วๆ เพราะคิดหาชะนีตัวใหม่ที่นิสัยดีๆ มาแทนได้แล้ว ทีนี้จะได้สูสีหน่อยค่ะ งุงิๆ
YVES จะบอกว่า กิ๊งน่ะ รักจะเป็นจะตาย แต่กันย์ตามตื๊อ ยังไงก็ใจแข็งกว่าที่คิดเยอะ ไม่ใช่ว่า แค่บอกชอบแล้วเรื่องจะจบหรอกค่ะ เป็นไปไม่ได้ (จบเร็วเดี๋ยวนิไม่มีอะไรทำ ฮา) เพราะงั้น มีประเด็นแพรหรือเปล่าไม่ค่อยต่างเท่าไร
YELLOWSTAR ใจเย้นๆๆๆๆ อย่าเพิ่งใจขาดค่า เดี๋ยวไม่มีคนอ่าน
TeuyHom ขอบคุณค่ะ มาต่อแล้ว แต่สั้นๆ
cheyp ยังขี้ขลาดจนจบเรื่อง คิดเองเออเอง และอื่นๆ (เปลี่ยนพระเอกทันไหมเนี่ย เหมือนคนอ่านไม่ปลื้ม ฮา)