เสือร้าย...ทำนายรัก ตอนที่1:ไอ้หนุ่มสายมู กูรูเรื่องลี้ลับ 11-6-2022
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: เสือร้าย...ทำนายรัก ตอนที่1:ไอ้หนุ่มสายมู กูรูเรื่องลี้ลับ 11-6-2022  (อ่าน 407 ครั้ง)

ออฟไลน์ PJ

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 79
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-1
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************

มาเฟียตัวน้อยสุดป่วน กับเรื่องวุ่นๆที่ตามมา นำพาชีวิตเภสัชกรหนุ่มกลับตาลปัตร สิ่งที่ต้องพบเจอไม่ตรงกับสิ่งที่คาดการณ์ จังหวะชีวิตครั้งนี้จะลงเอยยังไง คงต้องเสี่ยงและวัดดวงดูเอาเองเมษา-เภสัชกรหนุ่มไฟแรง ขี้หงุดหงิด โวยวายเก่ง และเป็นเจ้าพ่อสายมู

สิงหา-นักธุรกิจอสังหา และธุรกิจสีเทาซ่อนอยู่ มาดนิ่งขึม คาดเดาอารมณ์ไม่ได้

เสือน้อย-เด็กน้อยแก้มยุ้ย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคุณสิงห์(สิงหา)การพบเจอของคนสองคน ที่แปลกและแตกต่างเหนือการคาดเดา ก่อเกิดความสัมพันธ์ที่ต้องร่วมกันแก้ไขและยังต้องดำเนินต่อ
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-06-2022 00:16:29 โดย PJ »

ออฟไลน์ PJ

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 79
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-1
เสือร้าย...ทำนายรัก

ตอนที่1:ไอ้หนุ่มสายมู กูรูเรื่องลี้ลับ


"ค่อก ค่อก !!! ไอ้เมษ แกจะเผาบ้านฉันเรอะ ไอ้ลูกเวร!!! "

กลุ่มควันขนาดย่อมๆ ล่องลอยฟุ้งอยู่ในบ้านไม้หลังหนึ่ง บางส่วนฟุ้งออกมาด้านนอกชายคาบ้าน กลุ่มควันจางจางเล็ดลอดออกมาจากช่องระบายอากาศและหน้าต่างบานไม้ ยิ่งมองเห็นได้ชัดเจนเมื่อไฟส่องสว่างที่ติดไว้รอบๆสวนผลไม้ ส่องแสงสว่างตัดกับละอองควันในท่ามกลางแสงจันทร์ของคืนเดือนแรม

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นสีเบจที่อยู่ท่ามกลางสวนผลไม้แห่งนี้ เป็นของแม่สุ หรือคุณนายสุมา กันย์จรารักษ์ เจ้าของอาณาจักรสวนผลไม้ 10 ไร่ที่ออกแบบไว้อย่างสวยงาม และมีโฮมสเตย์เล็กๆไว้คอยบริการลูกค้า แม้จะมีพื้นที่ไม่มากแต่การออกแบบและการจัดการของที่นี่ ก็ทำให้เป็นที่พักที่โดดเด่นและมีคิวการจองเต็มตลอดทั้งปี เนื่องจากที่แห่งนี้มีทำเลติดทั้งภูเขาและมีลำธารเล็กๆไหลผ่านโฮมสเตย์ทุกหลัง และมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินได้อย่างชัดเจน

"ยัง ยัง ยังไม่หยุดอีก" คุณนายสุมา จ้องเขม็งไปยังบุตรชายหัวแก้วหัวแหวน ที่ตั้งหน้าตั้งตาทำอะไรบางอย่างอยู่มุมหนึ่งของบ้าน

"โอ๊ะ คุณนาย กลับมาเร็วจังเลยจ๊ะ เดี๋ยวหนูไปอุ่นกับข้าวมาให้นะจ๊ะ แฮ่ " คุณนายสุมา ได้แต่ส่ายหัว เอือมระอากับความกะล่อนของลูกชาย นี่มันจัดโต๊ะหมู่บูชาบนบาลอะไรในบ้านอีกล่ะเนี๊ยะ ไอ้เจ้านี่ไม่รู้มันนึกคึกอะไร ควันขโมงเต็มบ้านได้ตลอด

เมษ หรือเมษา เป็นเด็กหนุ่มวัย 18 ปี เป็นนักเรียนมัธยมปลายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดเชียงใหม่ เมษเป็นเด็กหนุ่มที่ค่อนข้างป๊อปปูล่าในโรงเรียน ด้วยหน้าตาดี นัยย์ตากลมโต ขนตางอนยาว ผิวพรรณขาวเปล่งปลั่ง แต่ออกจะเด่นไปทางน่ารักมากไปหน่อย เลยค่อนข้างป๊อปในกลุ่มสาววายซะมากกว่า โดยจับจิ้นไปโดยไม่รู้ตัว รู้แค่ว่าตนเองโดยสาวสาวแอบมองบ่อยๆ ได้แต่ทำเท่ห์ในความเข้าใจผิดของตนเองที่คิดว่ามีสาวๆมารุมล้อม เมษเป็นคนร่าเริงไม่ค่อยเป็นพิษเป็นภัยกับใคร เมื่อมองไปข้างๆมักจะมีสหายสนิทข้างกายอยู่เสมอ

"ไอ้เผือก เค้ามองกูอีกแล้วหว่ะ กูนี่ปลื้มใจในความหล่อของตัวเองจริงๆ" เมษาสะกิดไอ้คนตัวขาวโพนข้างๆ ดีกรีนักร้องนำชมรมดนตรีโรงเรียน ความหล่อระดับตัวท็อป ความเหี้ยระดับตำนาน อายุน้อยร้อยเมีย ในขณะที่เพื่อนคนข้างๆมันยังเวอร์จิ้นอยู่เลย

"ธนา มึงเห็นหมาลอยได้ไหม" เผือกเอ่ยถึงเพื่อนสนิทของเมษอีกคน ทั้งสามคนที่กำลังนั่งเด่นหล่าอยู่กลางโรงอาหารของโรงเรียน ธนาหนุ่มแว่น ประธานนักเรียน มาดขรึม คมเข้ม ความหล่อนี่ไม่มี ความเท่ห์ติดลบ หนุ่มเนิร์ด หนอนหนังสือว่าที่นักเรียนแพทย์

"ไหนว่ะมึง" ธนาที่กินข้าวไป อ่านหนังสือไป ก็ไม่ได้สนใจบทสนทนาของเพื่อนเท่าไหร่

"ไอ้ข้างๆกูนิ " เผือกขำๆไอ้ตัวเล็กข้างๆ สูงแค่ไหล่เค้า ตัวเท่าลูกหมา ทำมาทำเท่ห์ มึงจะรู้ไหมเค้าน่ะจิ้นมึงกับกูอยู่ไอ้ลูกหมา

"ไอ้สัดเผือก!!!!!" เมษ จอมโวยวาย เผลอร้องตะโกนลั่น ทำให้เสียงเจี้ยวจ้าวในโรงอาหารมื้อเที่ยงที่คราคร่ำไปด้วยนักเรียนหยุดกิจกรรมไปชั่วขณะ แล้วกลับเข้าสู่เหตุกาณ์ปกติ แต่อีกมุมก็มีสาวๆกลุ่มเดิมที่ยังคงมองมา แล้วยิ้มกลุ้มกริ่มกันในกลุ่ม

อีกไม่กี่เดือนทั้งสามก็จะเริ่มเข้าสู่รั้วมหาลัย ช่วงนี้จึงเป็นช่วงเครียดเป็นพิเศษของเมษา ตั้งแต่การเลือกคณะที่จะเรียนและกังวลการสอบว่าจะได้ไปต่อยังไง เพราะเมษเองไม่ได้เรียนเก่งเลยเมื่อเทียบกับเพื่อนสองคนข้างๆ และเหตุการณ์ที่เพื่อนสนิททั้งสองคน เผือกและธนา มักจะเจอตลอดช่วงนี้ ไอ้เมษคนเดิม มักลากพวกเค้าไปศาลหลักเมือง ศาลประจำในมหาลัยเชียงใหม่ บ่อยจนพวกเค้าขยาด ก็ไอ้เมษมันเป็นพวกบ้าๆบอๆ ไม่ได้ด้วยเล่ห์มันก็เอาไสยศาสตร์เข้าช่วย ก็ตั้งแต่มอสี่ สอบมิดเทอมทุกครั้งมันไปบนทุกครั้ง ไม่อ่านหนังสือ เสือกผ่าน มันก็เชื่อฝังใจน่ะสิ ล่าสุดพวกเค้าอ่านสอบจบมอหกแทบจะเป็นจะตาย ส่วนไอ้เมษมันชิลล์มากใช้เวลาว่างตกแต่งโฮมสเตย์รับลูกค้าที่สวนทั้งวัน รับลูกค้าไม่ว่างเว้น ทำตัวโคตรมีความสุข หนังสือไม่เข้าหัว เสือกผ่านฉลุยแม้จะเส้นยาแดงผ่าแปดก็เถอะ มันก็ยิ่งเชื่อเข้าไปสิ นี่นายแม่ก็ยังมาฝากดูแลมันเป็นพิเศษ แม่สุแกกลัวลูกเป็นบ้าเข้าสักวัน บทจะดื้อมันไม่ฟังใครน่ะไอ้นี่

"เมษ มึงมาติวหนังสือกับกูเดี๋ยวนี้" เผือกไม่รู้จะเคี่ยวเข็ญยังไงกับเมษา มันกะจะเล่นไสยศาสตร์กับการสอบครั้งนี้อย่างเดียว โดยที่มันมั่นใจมาตลอดว่ามันจะสอบติดแน่นอน แล้วนี่ตอนเลือกคณะ มันยังเสือกเชื่อหมอดูว่าคณะที่เกี่ยวกับยาจะนำอนาคตที่ดีให้กับมัน สมองปลาทองเสือกเลือกลงคณะเภสัชฯ แล้วมันจะไหวไหม อ่านหนังสือมือก็แทบจะไม่เคยสัมผัสหนังสือสักเล่ม ได้แต่ติวหนังสือเป่าให้ผ่านหูมันก่อนสอบมาตลอด แต่นี่มันเป็นการสอบเลือกคณะ เค้าก็เลือกคนละคณะกับมันด้วยสิ

"เมษ กูกราบวิงวอน มาติวหนังสือ ไอ้สัด" ยิ่งใกล้วันสอบ เพื่อนก็ห่วง ดูมันชิลล์เหลือเกิน ไอ้ธนาที่มันไม่ค่อยอะไร ออกจะตามใจไอ้เมษด้วยซ้ำ มาครั้งนี้เพิ่งเคยเห็นมันมึงๆกูๆกับไอ้เมษ

"เมษ มึงจะมัวเล่นๆไม่ได้นะโว้ย อนาคตมึงนะ" ธนาบ่นเมษา ปกติเค้าไม่เคยได้สนใจใครที่ต้องไปบังคับใครขนาดนี้ เพราะคณะแพทย์นี่ก็ต้องวางแผนเตรียมตัวอย่างหนักอยู่แล้ว ไม่ได้มีกะจิตกะใจไปสนใจชีวิตใครมากนักหรอก แต่นี่ก็ไม่อีกกี่วัน ยังเห็นคนข้างๆไอ้ตัวเล็กยังโคตรชิลล์ กดเล่นเกมส์ยิกๆอยู่ข้างๆ หันไปมองกับไอ้เผือกได้แต่ส่ายหน้าใส่กัน

"เมษ มึงไปบอกว่ามึงติวออนไลน์กับกูตอนกลางคืนเหรอไอ้สัด" เย็นวันเสาร์เผือกเจอแม่สุที่ตลาดในเมือง แม่ก็ขอบอกขอบใจที่ธนากับเผือกช่วยติวผ่านออนไลน์ให้เมษา เผือกก็งงใหญ่น่ะสิ เค้าจะไปติวให้มันได้ยังไง ในเมื่อทักไปทีไรมัน ROV อยู่ตลอด ทักไปมันก็บอกอย่าก่อกวนมัน ไอ้เค้าด้วยความที่ห่วงเพื่อนมีวิธีเดียวคือ ส่งไม้ต่อให้คุณนายสุนาไปจัดการมันต่อ โดยการพูดความจริงให้แม่สุฟังทุกอย่าง

"เมษ กูว่ามึงไม่น่ารอด" เผือกกะหยิ่มยิ้มในใจในแผนการ"ไอ้เมษ ถ้าไม่อยากให้แม่ส่งแกไปหาพ่อแก ไปติวหนังสือกับธนากับเผือกเดี๋ยวนี้ และไม่ต้องกลับมาให้ฉันเห็นหน้าจนกว่าผลสอบแกจะออกมา" แม่จ๋า พ่ออยู่วัดมิใช่รึจ๊ะ หนูยังไม่อยากตาย7วันสุดท้ายก่อน สอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยเป็นช่วงหฤโหดของเมษา ไอ้สองตัวข้างมันไลน์สดส่งลิ้งค์ให้คุณนายแม่ดูตลอด ไอ้เพื่อนเวร แต่เค้าก็ยอมเพราะเข้าใจแหล่ะ แต่เหลือแค่ไม่กี่วัน ก็เอาตามที่ได้ แต่ก็แอบหวั่นใจว่าถ้าไม่ติดสักคณะ จะโดนอะไรบ้าง จริงๆเค้าก็อ่านมาตลอดนะ แค่ไม่ได้จริงจังอะไรมากมาย เพราะเน้นเรียนรู้ในห้องเรียน เกรดเค้าก็ไม่ได้แย่นะ

"สาธุ ขอให้หนูสอบติด ถ้าติดนะอยากได้อะไรมาเข้าฝันบอกหนูได้เลยย" สองสหายได้แต่ส่ายหัว วันสุดท้ายของการติว ก็ไม่วายโดนมันลากมาศาลหลักเมืองอีกตามเคย ไอ้เมษนะไอ้เมษ

และแล้วผลสอบเข้าระดับอุดมศึกษาก็

"หูยยยยย โคตรศักดิ์สิทธิ์ " เป็นไปตามคาด ไม่รู้เพราะได้เพื่อนดีติวสรุปได้แม่นยำ หรือไสยศาสตร์หรือดวงกันแน่ แต่สุดท้ายกูก็สอบติดแล้วโว้ยยยยยยยย คุณนายแม่หนูขอรถสปอร์ตเป็นของขวัญสอบติดนะคร้าบบบบบบบบบบบ555555 ดีใจโว้ยยยย มีที่เรียนแล้ว

คืนก่อนวันเปิดเรียน..........

"พี่จ๋า เดี๋ยวหนูไปอยู่ด้วยนะจ๊ะ" เมษาลืมตาตื่นขึ้นมาตอนเช้า กับภาพความฝันถึงเด็กชายตัวเล็กที่เกาะขาเค้าไว้ หน้าตาน่ารัก อ้วนกลมตะมุตะมิ "ไม่บอกหวยเลยอ่ะเซ็ง เผื่อลุ้นซะหน่อย " เมษาได้แต่บ่นกับฝันประหลาดแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ช่วงนี้มักฝันโน้นนี่ไปเรื่อยอยู่บ่อยๆ แต่วันนี้มันต้องเป็นวันนี้แน่นอน เช้าวันอันสดใสกับนิสิตใหม่ป้ายแดงแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว

To be continuous......
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-06-2022 00:17:44 โดย PJ »

ออฟไลน์ Nattie69

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 702
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +17/-0

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด