○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทที่ 7 -- ○ หน้า 12 ○ 30.08.2020 ○
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทที่ 7 -- ○ หน้า 12 ○ 30.08.2020 ○  (อ่าน 45174 ครั้ง)

ออฟไลน์ Tulah

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 20
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-0
เก็บกระทู้ไว้ ----โมดุฯ

***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30-08-2020 20:20:10 โดย Tulah »

ออฟไลน์ Tulah

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 20
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #1 เมื่อ07-08-2019 02:56:46 »

บทนำ


   ดวงตาคมทอดมองท้องถนนเบื้องหน้า เสียงหาวหวอดดังลั่นห้องโดยสาร ชายวัยสามสิบอดตาหลับขับตานอนมาทั้งคืนเพื่อที่จะสะสางงานและเก็บข้าวของสำคัญใส่รถ ซ้ำยังขับรถออกจากกรุงเทพมาถึงหัวหินรวดเดียวแบบไม่แวะพัก

   หน้าปัดนาฬิกาบอกเวลาเก้าโมงครึ่งแล้ว คนมองเห็นควรว่าเขาต้องหาอะไรเป็นมื้อเช้า ชายหนุ่มชะลอรถมองหาร้านกาแฟสักร้านที่เขาน่าจะฝากท้องไว้ด้วยได้ พลันสายตาสะดุดเข้ากับตึกแถวห้องหนึ่ง ด้านหน้าตกแต่งด้วยสีขาวและสีน้ำเงิน ป้ายหน้าร้านระบุชื่อ ‘Kharm’s café’

   ชื่อร้านสะกิดใจให้เขาเหยียบเบรกกะทันหัน มอเตอร์ไซค์ด้านหลังบีบแตรใส่เสียงดัง โชคดีที่อีกฝ่ายใส่หมวกกันน็อคเขาจึงไม่ได้เห็นว่าเขาถูกต่อว่าอย่างไร มือใหญ่หักพวกมาลัยเข้าเทียบข้างทางโดยไม่คิดจะมองหาร้านอื่นอีกต่อไป ชายหนุ่มข้ามถนน มองจากกระจกใสด้านนอกเข้าไปก็พอจะเห็นว่าในร้านมีลูกค้าเพียงสองโต๊ะ น่าจะเป็นเพราะมันเป็นวันธรรมดาคนจึงไม่แน่นร้าน

   ตลอดชั้นล่างของห้องแถวถูกปรับให้เป็นพื้นที่สำหรับครัวขนมอบ เคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มและโต๊ะเก้าอี้ทำจากไม้สีอ่อนสอดรับกับผนังสีน้ำเงินและกรอบประตูหน้าต่างสีขาวให้ความรู้สึกอบอุ่นและทันสมัยไปในเวลาเดียวกัน

   “สวัสดีคร้าบ รับอะไรดีคร้าบ” ธาริตเลิกคิ้ว เสียงใสแจ๋วไม่ได้ดังมาจากพนักงานที่วิ่งวุ่นอยู่ในครัว แต่มาจากหลังเคาน์เตอร์คิดเงินที่อยู่ติดกับหน้าบาร์ว่างเปล่าไร้ซึ่งพนักงาน เด็กชายตัวเล็กยิ้มกว้าง ดวงตากลมโตเปลี่ยนเป็นรูปจันทร์เสี้ยว

   “อเมริกาโน่เย็นครับ” ผู้ใหญ่กว่าไม่ได้สั่งอะไรมากไปกว่านั้น เพราะกลัวเจ้าเด็กน้อยจะไม่เข้าใจ

   “อะเมกาโน่ สีดำ ๆ อะเมกาโน่” ร่างป้อม ๆ ปีนลงจากเก้าอี้บุนวมสีฟ้า เดินไปท่องไปตั้งใจจะไปตามใครสักคนที่จะทำน้ำสีดำให้กับคุณลูกค้าได้ ธาริตกระตุกยิ้ม ทอดมองความไร้เดียงสาอย่างเอื้อเอ็นดู

   เขาถูกใจบรรยากาศร้านนี้ แสงภายในไม่จ้าจนแสบตาหรือทึบทึมชวนง่วงนอน กลิ่นขนมอบใหม่เพิ่งออกจากเตากับกลิ่นกาแฟทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย โต๊ะแต่ละชุดไม่เบียดเสียดอย่างในร้านกาแฟร้านอื่น ให้ความรู้สึกน่านั่งและรู้สึกเป็นส่วนตัว หนังสือบนชั้นวางบิลด์อินส่วนใหญ่เป็นหนังสือเกี่ยวกับกาแฟ ชา และขนม

   “ไหนใครช่วยปะป๊ารับออเดอร์” เสียงหัวเราะดังออกมา ชายในชุดเสื้อยืดสีขาวและผ้ากันเปื้อนสีน้ำเงินอุ้มเด็กขึ้น รอยยิ้มสวยงามประทับอยู่เต็มใบหน้าด้วยความเอ็นดูลูกชายเพียงคนเดียว

   “น้องคีน!” เด็กในอ้อมกอดยกมือสองข้าง เอียงแก้มรับรางวัลเป็นจุ๊บเสียงดัง

   “คุณลูกค้ารับเป็นอเมริกาโน่เย็นไซส์ไหนดีครับ” คนถามก้มตัวปล่อยลูกชายลงกับพื้น ดวงตากลมโตทอดมองเบื้องหน้า พลันรอยยิ้มเหมือนกันกับลูกชายเป๊ะหุบฉับ เมื่อร่างสูงใหญ่หันหลังกลับมาสบตากัน

   “คราม...” ธาริตคราง ปลายเท้าสองข้างราวกับถูกตอกยึดกับพื้นด้วยความตกตะลึง  เจ้าของร้านก้มกระซิบว่าให้ลูกชายเดินขึ้นไปรอบนบ้านกับพี่เลี้ยงแล้วเขาจะตามขึ้นไป

   “ไม่ทราบว่าคุณลูกค้าจะรับเป็นไซส์เอ็มหรือแอลดีครับ” น้ำเสียงไพเราะย้ำคำถาม หมางเมินราวกับคนไม่เคยรู้จัก

   “คราม... ใช่ครามจริง ๆ” ขณะนี้คนตัวใหญ่ไม่ต่างอะไรกับคนเสียสติ เขาเหมือนตกอยู่ให้ห้วงฝันเมื่อจู่ ๆ คนที่ตามหามาสองสามปีแต่ไม่เห็นข่าวคราวดันปรากฏอยู่เบื้องหน้า

   “รับเป็นไซส์แอลนะครับ รบกวนรอเครื่องดื่มสามนาทีครับ”  คนในชุดกันเปื้อนหักคอเขาเสร็จสรรพ ไม่แม้แต่จะหยิบปากกาขึ้นมาเขียนข้างแก้วว่า ‘Have a nice day’ อย่างที่พนักงานทุกคนต้องเขียนให้ลูกค้าทุกรายเป็นกิจวัตร

   “คุยกันก่อนสิ... นะ” ตากลมจ้องมองคนพูด ธาริตดูภูมิฐานขึ้นตามวัย หัวใจของเจ้าของร้านกาแฟบีบรัดหนักหน่วง เวลาผ่านมาตั้งมากแล้วแต่ทำไมอะไรต่อมิอะไรคล้ายไม่เปลี่ยนไปเลย

   เคาน์เตอร์บาร์สูงแค่ไม่ถึงเมตรทำหน้าที่ไม่ต่างอะไรกับปราการสูงชัน ธาริตมองคนรักเก่าเงียบ ๆ เมื่ออีกฝ่ายไม่มีท่าทีตอบโต้ ตอนอีกฝ่ายหันไปตักน้ำแข็งใส่แก้ว กาแฟร้อนที่กลั่นออกมาจากเครื่องชงก็เสร็จพอดี น่าเสียดาย... เขาควรสั่งอะไรที่มันซับซ้อนกว่านี้อีกนิด

   “ได้แล้วครับ หกสิบห้าบาทครับ” แก้วกาแฟถูกวางลงที่เคาน์เตอร์ ครามรับแบงก์พัน ปล่อยให้ลูกค้าที่เขาไม่อยากแม้แต่จะมองหน้าเพ่งพิศดูข้างแก้ว

   “เงินทอนเก้าร้อยสามสิบห้าบาทครับ” เจ้าของร้านทำตัวเหมือนเด็ก ๆ หลีกเลี่ยงที่จะสัมผัสเขาผ่านการส่งเงินทอนโดยการหยิบเอาถาดไม้ขนาดเล็กขึ้นมาวางเงินทอนพร้อมใบเสร็จ

   “ผมชื่อธาริต” ชายหนุ่มไม่ปรายตามองสิ่งที่อยู่ในถาด หากดันแก้วกาแฟกลับคืนมาให้ “ถ้าคุณจะกรุณา... ช่วยเขียนชื่อผมลงไปในช่องว่างหน่อยครับ” 

ครามสูดลมหายใจเข้าลึก พยายามควบคุมสติเป็นอย่างยิ่ง มือเรียวหยิบเอาแก้วพลาสติกมาเช็ดเอาไอน้ำออก จรดปากกาลงไปเป็นคำว่า ‘ธาริต’ ในช่องชื่อลูกค้า

   “ได้แล้วครับ”

   ...เท่านี้ก็หวังว่าเขาจะพอใจ...

   “นั่นลูกชายครามเหรอ” เจ้าของเสียงทุ้มหมายถึงเด็กตัวเล็กคนเดียวในร้าน เขายังยืนแกร่วไม่ยอมไปไหน

   “ครับ”

   “แต่งงานเมื่อไหร่ ทำไมไม่เคยส่งข่าวเลย” ใจของครามปวดร้าว อยากจะสวนว่าไม่ต่างอะไรกับวันที่ธาริตแต่งงาน กว่าจะรู้เขาก็เป็นแค่ไอ้โง่หนึ่งตัวเท่านั้นเอง

   “ช่างมันเถอะครับ ไม่ได้สลักสำคัญอะไร” ธาริตมองมือซ้ายว่างเปล่าของอีกฝ่าย บริเวณนิ้วนางเคยถูกจับจองด้วยแหวนทองคำขาวเกลี้ยง ๆ ปราศจากเพชรพลอย เมื่อก่อนอีกฝ่ายใส่ไม่ถอด หวงยิ่งกว่าอะไรดี

   เหมือนในอกของเขาโดนควักจนเป็นโพรง รู้สึกว่าตัวเองตัวเบาหวิว ไขว่คว้าอะไรไว้ไม่ได้เลย ทุกอย่างเป็นไปตามคำขอของเขาเมื่อห้าปีก่อน

คำขอที่ว่า...เราทั้งคู่จะแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตอย่างปกติ แต่งงานกับหญิงสาวสักคน มีลูกและใช้ชีวิตกับครอบครัวอันแสนอบอุ่นตามจารีตประเพณี

“แฟนครามเป็นยังไงบ้าง เธอดีกับครามหรือเปล่า” เขาถามไถ่ แต่คนฟังอยากจะยกมือปิดหูแล้วไล่ธาริตออกไปให้พ้นหน้า

“เราหย่ากันแล้ว ผมเลี้ยงลูกคนเดียว” ครามรักษาท่าทีด้วยน้ำเสียงนิ่งเฉย เขาไม่ใช่คนที่จะยกมือไหว้วิงวอนขอให้อีกฝ่ายเมตตาอย่าทิ้งขว้างกันอีกแล้ว

“เลี้ยงลูกคนเดียวคงเหนื่อยมาก... ถ้ามีอะไรติดขัด ผมอยากให้ครามติดต่อมา” นามบัตรสีขาวแซมเขียวแก่ของเขาถูกส่งมาให้ แต่ครามปฏิเสธโดยไม่แม้แต่จะแตะมัน

“ผมไม่คิดว่าเรามีอะไรต้องติดต่อกันอีก ขอบคุณสำหรับน้ำใจ” ครามหันหลังกลับ เลิกสนใจสิ่งที่เรียกว่ามารยาทเมื่อสัตว์ร้ายที่ตะกุยอยู่ในอกเขามันร่ำร้องจะออกมาอยู่ทุกขณะจิต

เขาเกือบจะชินชาแล้วกับการที่ไม่เห็น ไม่ได้ยิน ไม่รับรู้การมีตัวตนอยู่ของธาริต ในวันที่ทุกอย่างกำลังจะไปได้ดี เหตุใดเขาถึงมายืนอยู่ตรงหน้าแล้วพูดจาโง่เง่าอย่างร้ายกาจ

“พี่ฝากหน้าร้านหน่อยนะ วันนี้เหมือนจะไม่ค่อยสบาย ขอพักสักหน่อยแล้วจะลงมา” ครามเปิดประตูเข้าไปในครัว ฝากฝังกับลูกจ้างคนแรกที่อยู่กันมาตั้งแต่เปิดร้าน

เขาเดินเลยขึ้นไปยังชั้นสอง ฟากหนึ่งแบ่งพื้นที่ไว้สำหรับเก็บของที่ใช้ในร้าน อีกฟากหนึ่งเขากั้นเป็นประตู ลงทุนติดเครื่องแสกนนิ้วแบ่งแยกบ้านกับร้านที่อาศัยชายคาเดียวกันให้ชัดเจน

“ปะป๊า!” เจ้าตัวกลมวิ่งจนแทบจะกลิ้งหลุน ๆ มาหา “พี่แววให้ไอ้นี่น้องคีนด้วย” มือเล็กจิ๋วคลายออกเผยให้เห็นดาวกระดาษหนึ่งดวงที่ทำจากเศษถุงกระดาษสำหรับใส่ขนมอบที่ขาดเพราะการขนส่ง

“สวยมากเลย มา ขอปะป๊ากอดที” ครามอ้าแขนออก ดึงเอาลูกชายเข้ามาซบอกอุ่น เขากำลังรู้สึกไม่มั่นคงอย่างรุนแรง วันนี้ธาริตพบเขา... พบลูกของเขา...

เพียงแต่ยังไม่รู้ว่าเลือดอีกครึ่งหนึ่งที่ไหลอยู่ในกายของน้องคีนมาจากใคร

ความกลัวแผ่ขยายออกมาจากหลืบเร้นที่เขาไม่เคยคิดว่ามีอยู่ ครามเกลียดลางสังหรณ์ของตัวเอง เพราะมันถูกเสมอ เสียงร่ำร้องให้ระวังในใจไม่ต่างจากสัญญาณเตือนภัยที่หวีดแว่ว ได้แต่ภาวนาขอให้จบกันแต่เพียงเท่านี้ เขากดความรู้สึกโหยหาลงใต้เท้า เหยียบย่ำมันและกร่นด่าตัวเองว่าเป็นพวกเจ็บแล้วไม่รู้จักหลาบจำ ครามผ่านความรู้สึกสาหัสสากรรจ์อย่างที่สุดมาแล้ว

ขอเพียงแค่จะไม่มีใครมาแตะให้แผลกลัดหนองของเขามันยับเยินไปกว่าเดิมเท่านั้นก็พอ


--------------------
 

ออฟไลน์ no.fourth

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 925
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-1
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #2 เมื่อ07-08-2019 03:06:58 »

รอตอนต่อไปค่าา :pig4:

ออฟไลน์ sailom_orn

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1155
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-1
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #3 เมื่อ07-08-2019 03:58:42 »

 :katai2-1: เนื้อเรื่องน่าสนใจมาก มารอจ้า

ออฟไลน์ miikii

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1973
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +26/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #4 เมื่อ07-08-2019 10:11:24 »

มีความหลังกันมาก่อนด้วย โอยยยยยย  :z3:
ติดตามๆๆ

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1908
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +39/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #5 เมื่อ07-08-2019 10:58:34 »

 :pig4:
 :3123:
รออ่านต่อคร่าาา

ออฟไลน์ Funnycoco

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 273
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #6 เมื่อ07-08-2019 11:01:03 »

รอตอนต่อไปจ้า  :katai2-1:

ออฟไลน์ beedy

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 49
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #7 เมื่อ07-08-2019 11:44:10 »

 :z3: :z3: :z3:

ออฟไลน์ ซีเนียร์

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 799
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #8 เมื่อ07-08-2019 12:40:31 »

ติดตามจ้า  :L2:

ออฟไลน์ ณัฐฐา

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 17
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #9 เมื่อ07-08-2019 12:59:44 »

ปะป๊าครามสู้ๆนะคะ มาตอนแรกก็สดมาม่ากันเกรียวกราว :hao5:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
« ตอบ #9 เมื่อ: 07-08-2019 12:59:44 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ wutwit

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 271
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-2
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #10 เมื่อ07-08-2019 14:02:09 »

แสดงว่านายเอกเรื่องนี้ตั้งท้องเอง น่าสนใจๆๆๆๆ

ออฟไลน์ weedear

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1197
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-4
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #11 เมื่อ07-08-2019 16:00:14 »

ชอบพลอตแบบนี้มากกกกก
รีบมาต่อน้าาาา
ชอบบมากกกก

ออฟไลน์ Ti0590

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 561
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #12 เมื่อ07-08-2019 16:46:11 »

ง้อครามยากแล้วล่ะ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก

ออฟไลน์ หมอตัวเปียก

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1945
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-3
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #13 เมื่อ07-08-2019 18:40:51 »

ทำผิดเองอะ เห็นแก่ตัวจัง

ออฟไลน์ wanida023

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 56
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #14 เมื่อ07-08-2019 21:33:26 »

รอตอนต่อไปค่าาา
ชอบบบบบ

ออฟไลน์ weedear

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1197
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-4
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #15 เมื่อ10-08-2019 19:25:20 »

มาต่อได้แล้วน้าาาาาาา

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4243
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-7
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #16 เมื่อ10-08-2019 20:43:13 »

ดีใจมากค่าาา วิ่งมาอย่างไวพอเจอคำว่า mpreg และพล็อตที่ตามหา จัดมาหนักๆเลยนะคะ แงง ชอบน้องคีนน่ารักมากๆเลย รอตอนต่อไปนะคะ  :katai2-1:

ออฟไลน์ Pangpang24pp

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 15
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #17 เมื่อ10-08-2019 20:45:08 »

รอนะคะ ชอบแนวนี้มากค่ะะะ

ออฟไลน์ _ceepear

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 1
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #18 เมื่อ10-08-2019 20:47:51 »

แงงง แค่เริ่มก็น่าตามต่อแล้วววว

ออฟไลน์ rainiefonnie

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 670
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +48/-2
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #19 เมื่อ10-08-2019 20:49:34 »

น่าสนุกน่าติดตามมากค่ะ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
« ตอบ #19 เมื่อ: 10-08-2019 20:49:34 »

ออฟไลน์ BaNoFfEe

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 61
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #20 เมื่อ10-08-2019 20:49:46 »

ติดตามเลยค่า แนวที่ชอบเลย สงสารครามจังเลย พระเอกโคตรใจร้าย  :hao5: :hao5:

ออฟไลน์ dino94

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 33
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #21 เมื่อ10-08-2019 20:51:22 »

โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยย มาเลยค่ะพร้อมแล้วววว  :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ Fasai25448

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 52
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #22 เมื่อ10-08-2019 20:58:47 »

ชอบค่ะ รอตอนต่อไปค่าา

ออฟไลน์ BAKA

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3149
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +66/-10
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #23 เมื่อ10-08-2019 21:01:37 »

อย่าเพิ่งใจอ่อนง่ายๆนะคราม สู้ๆ

ออฟไลน์ ืNtop

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 49
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #24 เมื่อ10-08-2019 21:08:14 »

รอตอนต่อไปนะคะ น้องคีนนนนน

ออฟไลน์ Maxshu

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 866
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-1
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #25 เมื่อ10-08-2019 21:12:02 »

พล็อตเรื่องน่าสนใจมากค่ะ น่าติดตาม><
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-08-2019 21:20:13 โดย Maxshu »

ออฟไลน์ little_def

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 20
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #26 เมื่อ10-08-2019 21:16:54 »

แค่บทนำก็ปวดใจแล้ว
พล็อตนี้น่าสนใจมาก รอติดตามนะคะ

ออฟไลน์ destiny_j

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #27 เมื่อ10-08-2019 21:19:08 »

ท่าทางจะยิ้ม(เพราะน้องคีน) ทั้งน้ำตาแน่ๆเลยยยยย

ออฟไลน์ iNklaNd

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 667
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +24/-1
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #28 เมื่อ10-08-2019 21:22:51 »

เกลียดผู้ชายแบบนี้จัง ทิ้งเขาไปแต่งงาน ยังจะด้านคุยกับเขาอีก
ไม่ว่าเหตุผลใดๆ ที่เลือกทางนั้น มันก็คือหักหลังอีกฝ่ายนั้นล่ะ
ขอให้ไม่ใช่พระเอกจริงๆ ครามสมควรมีรักที่ดีกว่านี้

ออฟไลน์ hoshiworld

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 3
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ○ Mpreg ○ คราม ○ -- บทนำ
«ตอบ #29 เมื่อ10-08-2019 21:30:17 »

ตามค่าาาาา  :-[

เอ็นดูน้องคีน เอาใจช่วยครามด้วย

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด