ฉากรักซ่อนร้าย บทส่งท้าย [22-09-62]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ฉากรักซ่อนร้าย บทส่งท้าย [22-09-62]  (อ่าน 25018 ครั้ง)

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 13 [01-04-62]
«ตอบ #30 เมื่อ01-04-2019 23:15:20 »

บทที่ 13โกเมนกุลพูดไม่ออกเมื่อเห็นคนสองคนกอดจูบกันด้วยความห่วงหา แม้จะมีกล้องและคนรอบข้างมากมายแต่หัวใจของเขาก็ยังเจ็บแปลบ


แค่มาช้าเพียงไม่กี่วินาที ทุกอย่างก็สายไป


แม้จะทำใจยาก แต่สุดท้ายโกเมนกุลก็เลือกจะคลายหมัดออกแล้วก้าวเข้าไปในกองถ่ายอย่างเงียบๆ ด้วยรู้ดีว่าต้นหยางรักการแสดงมากแค่ไหน หากพุ่งไปคว้าอีกฝ่ายออกมาอย่างคนไร้สติ เขาคงถูกเกลียด แถมยังทำให้ทั้งคู่ต้องจูบใหม่ซ้ำอีกครั้งรังแต่จะทำให้เจ็บปวดใจมากกว่าเดิมเปล่าๆ


และเขาไม่อยากให้เป็นแบบนั้น...ต่อให้คนที่จูบต้นหยางจะเป็นเพื่อนสนิทของเขาก็ตาม

 

ต้นหยางเห็นโกเมนกุลเดินเข้ามาเงียบๆ ก็ขมวดคิ้วเล็กน้อย แผนการที่เขาสร้างไว้ในหัวนั้นนักเขียนหนุ่มควรจะเข้าไปชกหน้านาวินสักหมัดพอให้นักข่าวที่แอบเข้ามาเก็บภาพไปลงหนังสือพิมพ์ได้ แต่คนที่เขาคิดว่าจะเดือดกลับยืนพิงกำแพงด้วยท่าทางหมดแรง ดวงตามองตรงไปยังทั้งสองคนที่ตอนนี้ผละออกจากกันแล้ว


“จูบเก่งเหมือนกันนะคุณนาวิน” ตั้นยกนิ้วปาดน้ำใสที่มุมปากของคนตรงหน้าพลางสังเกตสีหน้าของใครบางคนที่เฝ้ามองมาอย่างเงียบๆ แล้วเบนสายตาไปยังพี่ชายฝาแฝดซึ่งยกนิ้วโป้งสองข้างส่งให้เขา


‘หึ นิสัยไม่เคยเปลี่ยน’


“คุณก็...เหมือนกัน” นาวินพูดเสียงงืมงำก่อนจะเดินอย่างเงอะงะไปทางผู้กำกับเพื่อถามว่าเขาต้องถ่ายอีกไหม พอได้รับคำตอบว่าโอเคแล้วนาวินก็รีบเดินไปทางห้องน้ำทันที


ตั้นยิ้มออกมาเล็กน้อยเมื่อเห็นท่าทีประหม่าของนาวิน เขาแสร้งมองไม่เห็นโกเมนกุลแล้วรีบเดินไปยังห้องแต่งตัวเพื่อจัดการพี่ชายจอมวางแผนของตัวเองบ้าง


“ไง สนุกไหมน้องชาย” ต้นหยางที่กลับเข้ามาก่อนเอ่ยถามพลางเก็บของเพื่อเตรียมตัวไปยังสถานที่ถ่ายทำถัดไป


“ต้องถามมึงมากกว่า แกล้งคนที่ชอบสนุกมากไหม”


คนฟังชะงักไปเล็กน้อยก่อนจะหันมาส่งยิ้มให้น้องชาย “พูดอะไรแบบนั้น เรื่องพรรค์นั้นไม่มีวันเกิดขึ้นหรอกนะ”


ใช่ ของแบบนั้น ให้ตายก็ไม่มีวันเกิดขึ้นกับเขาเป็นครั้งที่สองหรอก


“กูรู้จักมึงมาตั้งแต่เกิด สิ่งที่มึงชอบหรือไม่ชอบทำไมกูจะไม่รู้” ตั้นเลิกคิ้ว “ยิ่งมึงชอบมากเท่าไหร่ มึงก็ยิ่งแกล้งเขาให้เจ็บปวดเจียนตายมากขึ้นเท่านั้น หรือกูพูดผิด”


“...”


“มึงจะชอบมันกูก็ไม่ได้ว่าหรอกนะ” ตั้นตบบ่าพี่ชาย “แต่ถ้ามึงไม่ได้ชอบมันจริงก็อย่าไปเล่นกับใจมันให้หนักนักเลย ถ้าวันหนึ่งกูได้หลักฐานส่งพ่อมันเข้าคุกแล้วมันยังถูกมึงทิ้งไปอีก ใจมันจะรับไม่ไหวเอานะ”


“มึงเป็นห่วงคนอื่นตั้งแต่เมื่อไหร่”


“คนที่กูห่วงมีแค่มึง...กลัวมึงจะทำร้ายหัวใจตัวเองอีก” ตั้นพูดเพียงเท่านั้นก็ถอดเสื้อผ้าเปลี่ยนกลับไปใส่ชุดตัวเอง พลางสวมแมสปิดปากก่อนจะก้าวออกจากห้องไป ทิ้งพี่ชายฝาแฝดที่ยังคงนั่งอยู่บนเก้าอี้ในห้องกว้างเพียงคนเดียว


ก๊อกๆ


“ต้น ผมกุลนะ ผมขอเข้าไปได้ไหม” สิ้นเสียงคนพูดไม่ทันไรประตูก็เปิดเข้ามา ต้นหยางปรับสีหน้าเพียงเล็กน้อยก็ยิ้มร่าสดใสทันที


“กุล” เขาลุกขึ้นยืนแล้วก้าวเข้าไปหาคนที่เดินเข้ามาแล้วพูดต่อ “มาได้ยังไงครับ พ่อคุณไม่ว่าเหรอ”


“ผมไม่ได้บอกพ่อ” โกเมนกุลลุบตามองริมฝีปากชมพูอ่อนพลางกดข่มความหงุดหงิดใจแล้วรีบเปลี่ยนไปพูดเรื่องอื่น “คุณมีถ่ายต่อที่ไหน ผมไปด้วยได้ไหมครับ”


“ได้สิครับ มีกุลไปด้วยผมก็อุ่นใจ” ต้นหยางหันไปหยิบกระเป๋าหนังสะพายข้างมาถือไว้ แต่อีกคนกลับรับไปถือให้อย่างยินดี


“กุลครับ ผมไม่ใช่ผู้หญิงนะของแค่นั้นผมถือเองได้”


“ผมอยากดูแลคุณบ้าง ไม่ได้เหรอ”


ได้ฟังแบบนั้น คนที่ยื่นมือออกไปหวังจะแย่งคืนก็เก็บมือกลับมาไว้ข้างตัวดังเดิม ต้นหยางคิดว่าคงเป็นเพราะไม่เคยมีใครดูแลเขานอกจากน้องชายมาก่อน พอได้รับน้ำใจก็เลยดีใจเล็กน้อยก็เท่านั้น ไม่ได้สนใจหัวใจที่เต้นด้วยจังหวะผิดแปลกไปจากเดิม


“ได้สิครับ”


ทั้งคู่เดินตามกันมาจากห้องแต่งตัวนักแสดง พอดีกับนาวินที่เพิ่งออกจากห้องน้ำพอดี นาวินพยายามส่งยิ้มให้เพื่อนแล้ว แต่พอเห็นสายตาดุคู่นั้นเขาก็ยกมือสองข้างยอมแพ้เดินก้าวถอยหลังห่างไป เป็นอันรู้กันดีว่าเวลาโกเมนกุลอารมณ์ไม่ดีอย่าเข้าไปยุ่งเลยดีกว่า


“คุณนาวินไปด้วยกันไหมครับ” ต้นหยางชวนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มไม่เข้ากับบรรยากาศอึมครึมระหว่างสองเพื่อนซี้ ทำเอานาวินแช่งชักหักกระดูกอีกฝ่ายในใจ แต่พอต้นหยางพูดประโยคถัดไปเขาก็รู้สึกผิดขึ้นมาที่คิดแบบนั้น


“ดูเหมือนฝนจะตกนะครับ ให้คุณขับชอปเปอร์ไปเองผมเกรงว่าคุณจะไม่สบายเอาได้”


“ขอบคุณนะครับ” นาวินซาบซึ้งในน้ำใจว่าที่แฟนเพื่อน แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ไม่เหมาะเลยที่เขาจะเสนอหน้าอยู่ใกล้ต้นหยางโดยไม่จำเป็น นาวินพยายามคิดหาทางออกก็หันไปเห็นผู้กำกับยืนอยู่ไม่ไกล “ผมว่าจะนั่งรถไปกับอาเมธครับ พอดีอ่านบทแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร งั้นผมขอตัวก่อนนะครับ”


เพื่อไม่ให้ต้นหยางได้แย้งอะไรอีก นาวินจึงรีบเดินไปหาผู้กำกับเพื่อขอติดรถไปยังสถานที่ถ่ายทำถัดไปโดยไม่หันกลับไปมองสองคนข้างหลังอีกเลย


“งั้นเราไปเลยไหมครับ” ต้นหยางถามคนข้างๆ


“ครับ” โกเมนกุลมีสีหน้าอ่อนลงเมื่อในที่สุดเขากับต้นหยางจะได้อยู่ด้วยกันเพียงลำพังสักที สองคนเดินไปยังรถของโกเมนกุลโดยไม่สังเกตว่านักข่าวคนหนึ่งแอบตามเก็บภาพของพวกเขาอย่างใกล้ชิดมาสักพักแล้ว


“หึ งานนี้ขายได้หลายแส...อึก” นักข่าวคนนั้นพูดไม่ทันจบประโยคก็โดนสันมือสับเข้าที่ต้นคอจนสลบไป มือเรียวหยิบกล้องถ่ายภาพมาแกะเมมโมรี่การ์ดออกก่อนจะหักทิ้งอย่างไม่ไยดี


ตั้นมองตามรถยนต์ที่แล่นไปข้างหน้าด้วยสายตาเรียบนิ่งก่อนจะหันหลังเดินจากไป

.......................................


 
“คัท! เอาใหม่ วินอย่าขยับยุกยิกสิ” เมธาเริ่มโมโหหลานชายตัวเองเล็กน้อย กับแค่การนอนอยู่ในอ่างน้ำนิ่งๆ ไม่ได้ยากอะไรเลยด้วยซ้ำ แต่หลานชายของเขากลับทำไม่ได้


“ขอโทษครับ” นาวินก็ไม่ได้อยากขยับยุกยิกหรอก แต่พอต้นหยางก้าวเข้ามาในอ่างอาบน้ำแล้วนอนกอดเขาไว้ทั้งตัวพลางร้องไห้สะอึกสะอื้น จู่ๆ เขาก็รู้สึกขนลุกขึ้นมา พาลให้ร่างกายมีปฏิกิริยาต่อต้านอย่างที่ทุกคนเห็น


“ผู้กำกับครับ” โกเมนกุลก้าวเข้ามาในฉาก “ถ้าถ่ายแค่ช่วงอก ผมทำแทนได้ไหมครับ พวกคุณถ่ายฉากนี้มาสองชั่วโมงแล้ว ถ้านานกว่านี้พวกเขาจะไม่สบายเอานะครับ”


“นั่นสิคะ ต้นหยางมีถ่ายรายการต่อตอนค่ำ ถ้าเขาป่วยขึ้นมาแย่เลยนะคะ คุณนาวินเองก็คงถ่ายฉากนี้ไม่ได้แน่ๆ เราลองเปลี่ยนคนดูก่อนไหมคะ หุ่นของพวกเขาก็ไม่ต่างกันมาก คนดูไม่รู้หรอกค่ะ”


“อืม..." เมธาชั่งใจ ใจจริงเขาอยากถ่ายแบบลองเทคต่อเนื่องกันจนจบฉาก แต่ถ้าไม่ได้ก็คงต้องใช้มุมกล้องสับเปลี่ยนแทน “ก็ได้ครับ เราจะได้ไม่เสียเวลากันมากไปกว่านี้”


ผู้กำกับพูดจบปั๊บนาวินก็ลุกขึ้นจากน้ำเดินก้าวพรวดๆ คว้าแขนเพื่อนพาไปเปลี่ยนชุดทันที ไม่นานนักนาวินก็เดินกลับมาพร้อมกับโกเมนกุลที่สวมเสื้อดำเปียกชุ่มแนบเนื้อชวนให้สาวๆ หลายคนตาลุกวาว


ต้นหยางเองก็มองเขาอยู่เช่นกัน แม้เขาจะเคยจินตนาการว่าหากโกเมนกุลเล่นฉากนี้จะเป็นอย่างไร แต่ภาพในหัวเขาก็ยังคุณภาพไม่ดีเท่าสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า ช่างเป็นคนที่มีเซ็กส์แอพพีลสูงจริงๆ


“ซ่อนรูปเหมือนกันนะครับกุล” ต้นหยางเอ่ยชมคนที่ก้าวเข้ามาอยู่ในอ่างเดียวกับเขา ยิ่งพอเห็นหน้าใกล้ๆ เขายิ่งรับรู้ถึงเสน่ห์ของโกเมนกุล คนที่หากสวมเสื้อผ้าสีอ่อนดูเป็นชายหนุ่มผู้ใสซื่อ แต่พอเปลี่ยนมาสวมเสื้อผ้าสีเข้มกลับดูแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ดูถูกไม่ได้เลยจริงๆ


“ไม่ขนาดนั้นหรอกครับต้น” โกเมนกุลเกาหลังคอด้วยความเก้อเขิน


“ทั้งคู่พร้อมไหม” ผู้กำกับเอ่ยถาม พอเห็นทั้งสองพยักหน้าจึงเริ่มการถ่ายทำ


ฉากนี้ต้นหยางต้องแสดงความเจ็บปวดจากการสูญเสียคนที่รักไปตลอดกาล เขาหวาดกลัวว่าคนรักจะจากไปจึงเป็นผู้ลงมือเหนี่ยวรั้งไม่ให้อีกฝ่ายจากไปเหมือนคนก่อน


ต้นหยางกอดโกเมนกุลแน่นขึ้นพลางร้องไห้อย่างเจ็บปวด เสียงของนักแสดงหนุ่มสะเทือนใจของร่างสูงอย่างมาก โกเมนกุลอยากกอดปลอบต้นหยางแล้วบอกอีกฝ่ายว่าเขาไม่ได้จากไปไหน เขายังอยู่ข้างๆ ตรงนี้เสมอ แต่สุดท้ายเขาก็ทำได้เพียงแสดงเป็นคนไร้วิญญาณ ขยับไหวตามแต่ต้นหยางจะต้องการ


เมธามองภาพผ่านจอมอนิเตอร์แล้วเกิดไอเดียใหม่ขึ้นมากะทันหัน เขาสั่งคัททันที ก่อนจะเดินเข้าไปหานักแสดงทั้งสอง


“ต้นหยาง พี่คิดว่าเราต้องแก้บทใหม่นิดหน่อย ตามเดิมคือตอนจบตายคู่ถูกไหม แต่พี่ว่าแบบนั้นมันเศร้าเกินไป เอาแบบนี้ไหม ให้ต้นหยางเห็นภาพว่าเขายังมีชีวิตอยู่ในจินตนาการของตัวเอง เท่านี้เรื่องก็จะสื่อความได้แบบที่เพลงต้องการจะสื่อออกไป”


ต้นหยางนึกท่อนหนึ่งในเพลงเพลงนั้น


ผมต้องทำอย่างไรเพื่อรั้งคุณไว้ข้างกาย หรือทำได้เพียงกักขังคุณไว้ในความทรงจำของผม


“นั่นสินะครับ” ต้นหยางพยักหน้า เขาเข้าใจสิ่งที่ผู้กำกับต้องการจึงหันไปหาโกเมนกุลที่กำลังจะลุกจากอ่างอาบน้ำ


“ไม่เป็นไรๆ กุลแสดงได้ ฉากนี้เห็นแค่หน้าต้นหยางคนเดียว ขืนให้วินเล่นเดี๋ยวเสียเรื่องอีก”


“โถ่ อาเมธครับ ก็ผมไม่ใช่นักแสดงนี่นา” นาวินพูดเท่านั้นก็เดินตามผู้กำกับกลับมานั่งดูจอมอนิเตอร์ด้วยกัน


“เออ อาก็ว่าเราไม่รุ่งด้านนี้จริงๆ นั่นแหละ” เมธาตบไหล่หลานชายก่อนจะหันไปคุยกับตากล้องเพื่อถ่ายทำฉากใหม่ที่เพิ่งคิดสดๆ ร้อนๆ


“กุลไม่ต้องกังวลนะพอผู้กำกับให้สัญญาณคุณก็กอดผมได้เลย” ต้นหยางเริ่มต้นร้องไห้ใหม่อีกครั้งเมื่อผู้กำกับสั่งเริ่ม โกเมนกุลจึงได้แต่นอนนิ่งรอสัญญาณที่ว่า แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครบอกอะไรเขาเลย


เนื้อตัวของต้นหยางเย็นเฉียบจนเขากังวล มือสองข้างจึงยกขึ้นกอดโดยอัตโนมัติ หวังให้ความอบอุ่นของตัวเองส่งผ่านไปถึงต้นหยาง คนที่กำลังสะอื้นสุดตัวจึงค่อยๆ สงบลง ใบหน้าแนบอยู่บนอกของเขาพลางหลับตาลงด้วยรอยยิ้ม


โกเมนกุลลูบหัวอีกฝ่ายอย่างอ่อนโยน ไม่ว่าใครที่เห็นภาพนั้นต่างก็รู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ แม้แต่เมธายังนึกเสียดายที่พระเอกอีกคนไม่ใช่โกเมนกุล สีหน้านั้นหากถ่ายโคลสอัพคงสื่ออารมณ์รักแบบเศร้าๆ ได้ดีทีเดียว


“คัท!”


สองคนที่นอนกอดกันอยู่ในอ่างอาบน้ำค่อยๆ ผละออกจากกัน ต้นหยางยกตัวขึ้นพลางเท้าแขนสองข้างวางบนขอบอ่าง  เกิดเป็นภาพที่ทำเอาโกเมนกุลควบคุมสติไม่ค่อยได้


ต้นหยางสวมเชิ้ตขาวตัวเปียกชุ่มแนบเนื้อเขารู้ดี ตอนมองอยู่นอกฉากก็ร้อนรุ่มในใจพอสมควรที่คนในอ่างอาบน้ำไม่ใช่เขา แต่พอเห็นอีกฝ่ายอยู่บนตัว ผมเปียกลู่แนบใบหน้า โกเมนกุลก็รู้สึกหัวใจเต้นแรงจนแทบจะทะลุออกมาข้างนอก


ทั้งที่เป็นผู้ชายเหมือนกัน สรีระร่างกายก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่เขากลับหลงใหลต้นหยางมากขึ้นไปอีกจนไม่รู้ความความรู้สึกนี้จะสิ้นสุดลงเมื่อไร หรือบางทีอาจจะไม่มีวันนั้นเลยก็ได้


“จ้องผมแบบนั้นผมก็เขินสิครับ” ต้นหยางส่งยิ้มให้โกเมนกุลก่อนจะลุกขึ้นจากอ่างโดยไม่ลืมยื่นมือไปฉุดอีกคนให้ลุกขึ้นมาด้วยกัน


บรรยากาศหวานๆ อบอวลไปทั่วกองถ่าย คนที่แสร้งไม่เห็นก็แสร้งไป ส่วนคนที่รู้ดีอย่างนาวินก็ได้แต่กดถ่ายภาพทั้งคู่ยิกๆ ตั้งใจว่าจะเก็บไว้ต่อรองกับโกเมนกุลในวันหน้า แน่นอนว่ารูปคู่แบบนี้ต้องเป็นข้อต่อรองที่เพื่อนสนิทไม่มีทางปฏิเสธ

....................................

 
คฤหาสน์อัปสรการกล


กรกรรณนั่งดูภาพเหตุการณ์ที่สร้างชนักติดหลังเขาตลอดหลายปีมาสองชั่วโมงแล้ว แม้ว่าเจ้าสัวนาวาเพื่อนสนิทจะบอกให้เขาลบคลิปไปเสียจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวล แต่เขากลับทำใจลบไม่ได้จนต้องมานั่งดูซ้ำๆ เพื่อย้อนดูความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ


วันนั้นเขาตามเพื่อนไปกองถ่ายเล็กๆ แถบชนบท เพื่อถ่ายหนังสั้นที่ตั้งใจจะใช้เซอร์ไพรซ์ขอแฟนสาวที่คบกันมาหลายปีแต่งงาน ตอนนั้นเขาคิดว่าทุกอย่างกำลังไปได้สวย แต่จู่ๆ คนรักของเขาก็โทรมาขอเลิกเพราะมีข่าวว่าเขากำลังจะแต่งงานกับคู่หมั้นสาวลูกนายตำรวจใหญ่


กรกรรณรู้ว่าเธอคนนั้นจงใจให้แฟนสาวของเขารู้จึงรีบเดินทางกลับไปปรับความเข้าใจกับคนรัก เขาขอยืมรถของเพื่อนสนิทมาใช้ เขาขับอย่างรวดเร็วเพราะถนนโล่ง และเขาเองก็อยากกลับไปหาคนรักโดยเร็วที่สุด


ช่วงวินาทีสั้นๆ ที่กรกรรณเร่งความเร็ว เขาเห็นบางอย่างไหวๆ พุ่งเข้ามาจากด้านข้าง ทันใดนั้นร่างของใครบางคนประทะเข้ากับหน้ารถ จนตัวลอยสูงก่อนตกลงมาห่างไปไม่ไกล


ตอนนั้นเขาได้ยินเพียงเสียงกรีดร้องของทีมงานที่ติดรถมาด้วย ส่วนตัวเขาที่กำลังตกใจก็เผลอเหยียบคันเร่งพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง จากนั้นทุกอย่างก็ขาวโพลนจำอะไรไม่ได้เลย มารู้ตัวอีกทีตอนที่อยู่โรงพยาบาลแล้ว


เรื่องคดีที่เกิดขึ้นคู่หมั้นของเขาก็ใช้อำนาจของพ่อตัวเองจัดการเรื่องราวทั้งหมด เธอเอาคลิปนี้มาขู่เขาเพื่อให้แต่งงานกับเธอ ซึ่งด้วยตำแหน่งข้าราชการของเขาในตอนนั้นความเชื่อถือคือสิ่งสำคัญ


หากชีวิตของเขาจบลงในคุก เขาไม่รู้เลยว่าจะมีหน้ากลับไปพบคนที่รักได้อย่างไร


กรกรรณลูบหน้าตัวเองอย่างเหนื่อยล้า หากวันนั้นเขายอมเข้าคุก บางที...เขากับคนรักอาจจะได้อยู่ร่วมกันอย่างที่ต้องการก็ได้ กุลเองก็จะไม่ต้องบินข้ามประเทศเพียงเพื่อไปพบแม่ของเขากับครอบครัวใหม่


“พ่อครับ” เสียงลูกชายดังขึ้นพร้อมกับใบหน้ายิ้มๆ ที่โผล่เข้าจากช่องประตู “ทานข้าวกันครับ”


“ไปสิ” กรกรรณพูดจบก็พับหน้าจอโน้ตบุ๊กลงแล้วเดินตามลูกชายออกไปจากห้อง


“สวัสดีครับท่าน” ต้นหยางยกมือไหว้ทักทายอีกฝ่ายด้วยรอยยิ้ม แต่คนรับไหว้กลับขมวดคิ้วแล้วหันไปหาลูกชายตัวดีที่ยืนอยู่ข้างๆ


“พาเขามาทำไม พ่อไม่เคยบอกว่าอนุญาตให้เขามาที่นี่นะ”


“...”


“พ่อครับ...เขาแค่มาขอค้างคืนเดียว อีกอย่างบ้านเราก็อยู่ใกล้ๆ กองถ่ายด้วย...”


“โรงแรมข้างนอกก็มี ดาราอย่างเขามีหรือจะไม่มีปัญญาจ่าย” กรกรรณพิจารณาใบหน้าของนักแสดงหนุ่ม แม้จะดูใสซื่อแต่เขาก็ไม่คิดจะไว้ใจ คนที่โกเมนกุลคบหาก่อนหน้าก็ดูซื่อๆ แบบนี้ บอกว่าเป็นเพื่อนกัน แต่สุดท้ายพอลูกชายเขาไม่ให้ยืมเงิน ก็แทบจะป่าวประกาศบอกคนทั้งโลกว่าพวกเขาสองคนเป็นอะไรกัน


“นั่นสิครับกุล ผมไปหาโรงแรมข้างนอกอยู่ก็ได้ รบกวนคุณกับท่านเปล่าๆ”


“ไม่รบกวนเลยครับ พ่อครับ...” โกเมนกุลส่งสายตาอ้อนวอนพ่อตัวเอง ซึ่งน้อยนักที่ต้นหยางจะเห็นโกเมนกุลอ้อนขออะไรใคร มุมปากของนักแสดงหนุ่มจึงยกยิ้มเอ็นดูไปโดยไม่รู้ตัว


“แค่คืนเดียวเท่านั้น อย่าพาเขามาให้พ่อเห็นหน้าอีก” สุดท้ายคนเป็นพ่อก็ยอมใจอ่อน เขาเหลือบมองนักแสดงหนุ่มอย่างไม่สบอารมณ์แต่ก็ตั้งใจจะรอดูว่าเมื่อไหร่ต้นหยางจะหางโผล่ ลูกชายของเขาจะได้ตาสว่างสักที


“ขอบคุณนะครับ” ต้นหยางส่งยิ้มที่เขาคิดว่าจริงใจที่สุดให้กรกรรณ พลางนึกถึงแฟลชไดร์ที่ถูกเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงของเขาตั้งแต่ตอนที่โกเมนกุลชวนให้มาพักที่บ้านหลังนี้ เพื่อรอการถ่ายทำภาพยนตร์ในวันรุ่งขึ้น


‘จบหน้าที่นี้เมื่อไหร่ ฉันจะตัดสินใจเองว่าจะทำยังไงต่อไป’


tbc.

...................................

หายไปเกือบเดือน แหะๆ มาอัพต่อแล้วจ้า ขอบคุณที่ยังติดตามกันอยู่นะคะ ^^ เห็นคอมเม้นต์แล้วชื่นใจจริงๆ ค่ะ

ออฟไลน์ lizzii

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 6300
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +271/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 13 [01-04-62]
«ตอบ #31 เมื่อ03-04-2019 00:43:04 »

ขำวินอ่ะ อะไรจะเกร็งขนาดนั้น กลัวโดนกินหัวสินะ 55

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 14 [15-04-62]
«ตอบ #32 เมื่อ15-04-2019 21:04:33 »

บทที่ 14


ต้นหยางรับประทานอาหารเย็นร่วมกับสองพ่อลูก แต่กินไปเพียงไม่กี่คำกรกรรณก็ขอตัวกลับขึ้นห้องไป ดวงตาคู่นั้นยังคงมองต้นหยางอย่างไม่ไว้ใจ แต่นักแสดงหนุ่มก็ไม่เสียมารยาทรีบส่งยิ้มกลับไปให้อีกฝ่ายทันที


“ดูเหมือนพ่อของคุณจะไม่ชอบผมเลยนะ”


“พ่อค่อนข้างจะระวังตัวกับคนที่ท่านไม่คุ้นเคยน่ะครับ อีกอย่างคนที่รู้เรื่องของผมกับพ่อก็มีไม่มาก พ่อคงแค่กังวลน่ะ”


“แต่คุณไม่ได้คิดแบบเดียวกับพ่อของคุณใช่ไหม” ต้นหยางวางช้อนแล้วสบตาโกเมนกุลด้วยสีหน้าจริงจัง “ว่าผมจะหักหลังพวกคุณ”


“ไม่มีวัน” มืออุ่นทาบทับบนมือของคนที่อยู่ข้างๆ “ผมรู้ว่าผมเชื่อใจคุณได้ แม้เราจะรู้จักกันไม่นานก็ตาม”


“อะไรทำให้คุณคิดแบบนั้น” ต้นหยางก้มมองมือของโกเมนกุลที่จับมือเขาพลิกไปกุมอย่างหลวมๆ “คุณไม่กลัวเหรอถ้าวันหนึ่ง...”


“ผมเชื่อว่าจะไม่มีวันนั้นหรอก” คนตรงหน้าส่งยิ้มให้ต้นหยางแล้วรับประทานอาหารต่อ โดยที่มืออีกข้างก็ไม่คิดจะปล่อยจากต้นหยาง


นักแสดงหนุ่มมองใบหน้าด้านข้างของโกเมนกุล เขารู้ว่าวันนี้อย่างไรก็ต้องมาถึง ไม่ว่าจะตัดสินใจอย่างไรเขาก็ต้องทวงคืนความยุติธรรมให้กับพ่อ แม้จะรู้ดีว่าโกเมนกุลไม่ใช่คนผิด ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับความผิดของกรกรรณ  ชายหนุ่มแค่เกิดมาในครอบครัวนี้ก็เท่านั้น หากเลือกได้ต้นหยางก็ไม่อยากให้อีกฝ่ายต้องเจ็บปวดกับความจริงอันโหดร้าย


แต่เพราะความแค้นของเขาบังตา ต้นหยางจึงเลือกมองข้ามความรู้สึกเหล่านั้น และคิดเพียงว่าจะทำอย่างไรให้คนผิดได้รับผลกรรมที่ก่อไว้


หลังจากรับประทานอาหารเสร็จโกเมนกุลก็เดินนำขึ้นไปยังชั้นสองที่เป็นห้องของตัวเอง ด้วยเหตุผลที่ดูไม่สมเหตุสมผลเท่าไรนัก


“ห้องคุณยังไม่เรียบร้อยดี คืนนี้พักห้องผมไปก่อนนะ”


“ห้องคุณนาวินล่ะครับ ผมได้ยินว่าเขามาพักบ้านคุณบ่อย ถ้าเป็นห้องนั้นคงได้ใช่ไหมครับ”


ใบหน้าคมเรียบนิ่งขึ้นมาทันใด เรียกรอยยิ้มต้นหยางให้กว้างมากขึ้นจนสุดท้ายคนที่มองอยู่ก็เข้าใจว่าถูกหยอกเล่นใบหน้านิ่งขึงจึงคลายลงแทนที่ด้วยรอยยิ้ม ปากก็เอ่ยตอบไปตามความจริง


“วินเคยมาพักครับ แต่ไม่ได้มานานแล้ว หยากไย่น่าจะขึ้นเต็มห้องเลย ยังไงพักห้องผมก็น่าจะสะดวกที่สุดนะครับ”


“ก็ได้ครับ ถ้ากุลยืนยันอย่างนั้น” ต้นหยางเดินตามอีกฝ่ายไปอย่างเชื่อฟัง ในเมื่อต่อรองนอนห้องอื่นไม่ได้ก็นอนด้วยกันไปนั่นล่ะ


“ห้องนี้ครับ” โกเมนกุลเปิดประตูแล้วเดินนำเข้าไปด้าน ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายดูเข้ากับคุณชายอย่างโกเมนกุลอย่างมาก ของประดับตกแต่งทุกชิ้นเป็นโทนสีฟ้าพาสเทลตุ่นๆ เข้ากับผนังสีเทาอ่อน บนผนังด้านหนึ่งมีภาพสีน้ำมันขนาดครึ่งตัว ดูแล้วน่าจะเป็นช่วงที่ต้นหยางเพิ่งเข้าวงการ


โกเมนกุลไม่คิดจะปิดบังความชอบที่มีต่อเขาเลยสินะ


มืออุ่นสอดเข้ามาโอบกอดเขาจากด้านหลัง เสียงหัวใจที่เต้นแรงจนรู้สึกได้เป็นเครื่องพิสูจน์อย่างดี ต้นหยางทาบมือลงบนมือของโกเมนกุลพลางมองรูปภาพของตัวเอง กว่าเขาจะดิ้นรนจนได้รับรางวัลนั้นมาไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด


เขาต้องตื่นตั้งแต่ไก่ยังไม่ขันเพื่อเดินทางไปถ่ายทำฉากตัวประกอบโง่ๆ ที่แม้แต่บทพูดก็ไม่มี ต้องรอจนฟ้ามืดกว่านักแสดงหลักจะเดินทางมาถึง และพอถ่ายทำจริงก็ได้อยู่หน้ากล้องเพียงไม่กี่นาที


ตอนที่เขาพาน้องชายไปดูภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาด้วยกันครั้งแรก ตั้นยังถามเขาเลยว่าที่ทำอยู่นี้คุ้มแล้วเหรอ แม้จะดูดีเมื่ออยู่บนหน้าจอ แต่ก็ไม่มีใครการันตีได้ว่าเขาจะได้เป็นนักแสดงดังอย่างที่ฝัน เมื่อผู้คนมากมายต่างก็มีประสบการณ์ มีเส้นสาย มีหน้าตาที่ดีกว่าเขามาก ต้นหยางจะเอาอะไรไปสู้กับคนเหล่านั้นได้


แต่เพราะพี่อินเห็นบางอย่างในตัวเขาแล้วทาบทามให้เข้าบริษัทต้นสังกัดเธอ พาเขาไปเรียนการแสดงให้เป็นเรื่องเป็นราว และพยายามป้อนงานทุกอย่างที่มีให้ ให้เขาเข้าถึงโอกาสมากขึ้นจนกลายเป็นนักแสดงดังอย่างทุกวันนี้


“คุณชอบไหม” เสียงกระซิบข้างหูดึงต้นหยางออกมาจากภวังค์


“ชอบครับ ภาพนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเลย”


“ภาพนี้...ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเหมือนกัน” โกเมนกุลวางคางลงบนไหล่ต้นหยาง “ผมเคยมีเพื่อนที่สนิทมากๆ อยู่คนหนึ่ง ผมสนิทกับเขามากกว่าวินด้วยซ้ำ เราเข้าใจกันทุกเรื่องเพราะรสนิยมเราเหมือนกัน แต่เขาทรยศผมกับพ่อ เพียงเพราะผมปฏิเสธที่จะให้เงินเขาไปใช้กับการพนัน ครั้งแรกยังพอว่า ใช้หนี้ผมก็เต็มใจช่วยเหลือ แต่พอเขาไม่หยุดผมก็จำเป็นต้องเด็ดขาด ผมคิดแค่ว่าถ้าผมไม่ช่วยหาเงินให้เขาเดี๋ยวเขาก็คงหยุดเอง


แต่ไม่เลย เขาขายความลับของผมกับพ่อให้นักข่าวแลกกับเศษเงินเพียงไม่กี่หมื่นเพื่อเล่นการพนัน พ่อผมต้องใช้เงินเป็นล้านเพื่อหยุดภาพพวกนั้น และผมรู้สึกผิดต่อพ่อจนแทบไม่อยากมีชีวิตอยู่...”


“กุล” ต้นหยางขยับตัวจะหันกลับไปหาคนข้างหลังแต่โกเมนกุลสวมกอดเขาแน่นขึ้น


“แต่เพราะวันนั้นผมได้เจอคุณ เห็นคุณที่กำลังเจ็บปวดเช่นเดียวกับผม คงเพราะเวลานั้นคลื่นอารมณ์ของเราตรงกัน ผมถึงรู้สึกเหมือนเห็นตัวเองสะท้อนอยู่ในตัวคุณ รู้ไหมต้นหยาง คุณทำให้ผมอยากเจอคุณอีกครั้ง แม้จะเป็นเพียงภาพฉายบนภาพยนตร์แค่ไม่กี่วินาทีก็ตาม คุณทำให้ผมอยากอยู่ต่อเพื่อตามหาคุณให้พบแล้วกอดคุณไว้แบบนี้”


“ก็แค่การแสดงเองครับกุล”


“ผมรู้ว่าลึกๆ ในใจคุณรู้สึกอะไรมากกว่านั้น” โกเมนกุลจับตัวเขาให้หันหน้ามามองกัน แล้วแตะแก้มต้นหยางแผ่วเบา“ทุกครั้งที่ผมเห็นคุณ คุณมักจะยิ้มมาให้เสมอ แต่ดวงตาของคุณเศร้าอยู่ตลอด บอกผมได้ไหมว่าตอนนี้คุณรู้สึกอะไร ให้ผมได้ช่วยคุณบ้างได้ไหม”


นักแสดงหนุ่มสบตาคนตรงหน้า มือเรียวจับแขนของโกเมนกุลแล้วจูบลงบนฝ่ามืออุ่นพลางเอ่ยด้วยน้ำเสียงราวกระซิบ


“ผมอยากให้คุณกอดผมอย่างที่คุณพูด คุณทำให้ผมได้ไหม”


ดวงตาสองคู่ประสานกันเพียงช่วงสั้นๆ ยากเหลือเกินที่ชายหนุ่มจะห้ามไม่ให้ตนเองสัมผัสต้นหยางอย่างที่ใจอยาก


มือข้างหนึ่งของโกเมนกุลรั้งศีรษะต้นหยางให้เข้ามาแนบชิดจนกระทั่งลมหายใจกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน เขาสอดลิ้นร้อนแทรกเข้าไปด้านใน  เมื่อนักแสดงหนุ่มไม่มีท่าทีต่อต้านเขาก็ยิ่งย่ามใจตักตวงความหวานล้ำจากรสจูบ ความร้อนระอุแผ่ลามไปทั่วผิวกาย กระตุ้นความรู้สึกบางอย่างจนเอ่อล้นออกมา


เขาตกหลุมรักคนตรงหน้าจนถอนตัวไม่ขึ้น


อ้อมแขนอบอุ่นโอบกอดต้นหยางไว้ทั้งตัว แม้จะเข้าใจความนัยที่ต้นหยางแฝงมาในคำพูด แต่เขายังไม่พร้อมที่จะทำเรื่องแบบนั้นกับต้นหยางในตอนนี้


“พรุ่งนี้คุณมีถ่ายภาพยนตร์ คงไม่เหมาะเท่าไหร่” โกเมนกุลกระซิบชิดริมฝีปากนุ่มก่อนจะจูบทับอีกครั้งแล้วผละออก “เราเข้านอนกันเถอะครับ ผมสัญญาว่าจะกอดคุณไว้ทั้งคืน”


“...” ต้นหยางหมดคำพูด ทั้งที่เขาเป็นฝ่ายเสนอ แต่ทำไมโกเมนกุลถึงไม่คล้อยตาม


ทั้งๆ ที่เขา...ช่างมันเถอะ


ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนหลุบมองสัมผัสอุ่นที่กุมมือเขา และแผ่นหลังแกร่งที่เดินนำไปที่เตียงโดยไม่มีอะไรแอบแฝง หัวใจที่ด้านชาของเขาก็ค่อยๆ ถูกกะเทาะเปลือกออกทีละนิด และคนที่ทำแบบนี้ได้ก็คงมีแค่คนคนเดียว
หากไม่ใช่ลูกชายของกรกรรณ...ก็คงดี


ในคืนนั้น หลังจากที่ต้นหยางเฝ้ารอให้ลมหายใจของโกเมนกุลสม่ำเสมออยู่ค่อนคืน มือเรียวก็ค่อยๆ ยกแขนที่พาดผ่านลำตัวเขาวางลงข้างเตียง แม้จะเสียดายความอบอุ่นชวนให้หลับใหลไปด้วยกัน แต่เพราะโอกาสเข้ามาที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย และต้นหยางมั่นใจว่ากรกรรณจะไม่ให้โอกาสเขาเข้ามาเหยียบย่างอีกเป็นครั้งที่สอง เขาจึงใช้โอกาสเดียวนี้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด


แต่เพียงแค่เห็นใบหน้าของคนที่หลับใหลอยู่บนเตียง ความรู้สึกผิดแล่นผ่านเข้ามาในส่วนลึกของจิตใจ เขาเบือนหน้าหนีไปทางอื่น แล้วเดินตรงไปที่ประตูเพื่อทำสิ่งที่ควรทำ ขอเพียงตั้นหาหลักฐานเอาผิดกรกรรณได้ เขาสัญญาว่าจะไม่ไปจากโกเมนกุลเร็วเกินไปนัก


มือเรียวปิดประตูลงอย่างแผ่วเบาแล้วก้าวเดินด้วยฝีเท้าเบาที่สุดไปยังห้องทำงานของกรกรรณ เขาสังเกตเห็นตั้งแต่ตอนที่โกเมนกุลขึ้นไปตามพ่อของตนเพื่อลงมาทำมื้อค่ำร่วมกัน ห้องนั้นอยู่ติดกับบันไดทางขึ้นจึงหาทางไปไม่ยาก หากมีคนเห็นเข้าเขาก็ยังพอแสร้งได้ว่าจะลงไปหาน้ำดื่มข้างล่าง


ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนกวาดมองไปรอบข้างอย่างระมัดระวัง เขาเห็นพวกบอดิการ์ดเดินวนอยู่บริเวณด้านนอก ส่วนด้านในก็เพิ่งมีสองคนเดินลงบันไดไปชั้นล่างก่อนจะเดินหายไปอีกทาง เขารออยู่สักพักไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรในระยะใกล้อีกก็รีบเปิดประตูเข้าไปในห้องทันที


ต้นหยางเพ่งมองรอบข้างอยู่ท่ามกลางความมืด รอปรับสายตาเพียงไม่นานก็สังเกตเห็นโน้ตบุ๊กเครื่องหนึ่งพับหน้าจอลงอยู่บนโต๊ะจึงรีบสาวเท้าเข้าไปใกล้พลางล้วงแฟลชไดร์ออกมาเสียบเข้ากับโน้ตบุ๊กที่ยังมีสัญญาณไฟค้างอยู่


ต้นหยางคิดไม่ถึงว่ากรกรรณจะเลินเล่อถึงขนาดนี้ มือเรียวซุกซนจึงอดไม่ได้เปิดบานพับหน้าจอขึ้นเพื่อดูว่ารัฐมนตรีคนนั้นซ่อนอะไรไว้บ้าง


แต่เมื่อหน้าจอสว่างวาบภาพตรงหน้าก็ทำเอาเขาเซ็งไปไม่น้อย


ต้องใส่รหัสผ่าน


แล้วกับคนที่ไม่เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์อย่างเขาจะไปถอดรหัสเก่งอย่างตั้นได้อย่างไรกัน คิดได้อย่างนั้นต้นหยางก็รีบต่อสายหาน้องชายเพื่อจะขอรหัสผ่าน แต่ยังไม่ทันได้ถามอะไร คนปลายสายก็พูดแทรกเข้ามาด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียดผิดปกติ


(ต้น มึงไม่เป็นไรใช่ไหม)


“เป็นอะไร” ต้นหยางเอนตัวพิงพนักด้วยท่าทีสบายๆ เมื่อปลายสายไม่ตอบ เขาก็ถามเรื่องรหัสผ่านเข้าเครื่องของกรกรรณ “กูอยากรู้ว่าข้างในมีอะไร ถอดรหัสให้หน่อยสิ”


(ไม่ได้...กูโหลดข้อมูลอยู่ มึงเองก็รีบๆ ไปจากตรงนั้นได้แล้ว เกิดใครมาเห็นเข้าจะซวยแย่)


“ทำตัวมีพิรุธนะตั้น” ต้นหยางเคาะนิ้วกับโต๊ะ “ข้อแรก แฟลชไดร์ยังเสียบอยู่ยังไงกูก็เอาต้องไปทำลายทิ้ง จะออกไปเลยได้ยังไง ข้อสองเสียงมึงจริงจังผิดปกติเหมือนรู้ว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีกับกู บอกมามึงรู้อะไร หรือข้อมูลพวกนั้นมีอะไรที่กระทบกูใช่ไหม”


(ไม่มีอะไร ทำให้มึงตกใจเล่นก็น่าสนุกดี)


“หึ ไม่อยากบอกก็แล้วแต่ ขอแค่เปิดโปงความชั่วของกรกรรณได้ กูไม่สนหรอกว่าจะเกิดเรื่องอะไร”


(...)


“เงียบแบบนี้แสดงว่ามีอะไร”


(ติ๊ด...)


ต้นหยางเลิกคิ้วขึ้นเพียงเล็กน้อยก่อน ริมฝีปากเจือรอยยิ้มบาง สำหรับชีวิตเด็กกำพร้าอย่างเขา ตั้นเป็นคนเดียวในครอบครัวที่เขาเหลืออยู่ ต้นหยางรู้ว่าน้องชายรักเขายิ่งกว่าอะไร ต่อให้เรื่องที่ตั้นปิดบังอยู่จะร้ายแรงมากแค่ไหน เขาก็ยังเชื่อมั่นว่าฝาแฝดของตนจะไม่มีทางปล่อยให้เขาตกอยู่ในอันตราย


ต้นนั่งรอสักพักก็ได้รับข้อความจากน้องชายว่าได้รับข้อมูลทั้งหมดแล้ว มือเรียวดึงแฟลชไดร์ออกจากช่องเสียบก่อนจะทุบจนแตกเหลือเพียงซาก จากนั้นก็เก็บใส่กระเป๋ากางเกงตามเดิม พรุ่งนี้เขาค่อยหาทางกำจัดทิ้งอีกที


เขาเดินกลับไปทางเดิม คอยสังเกตรอบข้างเพื่อระวังพวกบอดิการ์ดที่เดินตรวจตราตลอดคืน จนกระทั่งถึงห้องของโกเมนกุล ต้นหยางก้าวเข้าไปหยุดอยู่ข้างเตียงของชายหนุ่มก่อนจะย่อตัวลงนั่งข้างเตียง ไล้สายตาไปตามกรอบหน้าของคนที่หลับใหลก่อนจะยกมือขึ้นแตะข้างแก้มอีกฝ่ายด้วยความรู้สึกหลากหลาย


ไม่ง่ายเลยที่ต้นหยางจะเปิดใจรับใครเข้ามาในชีวิต ยิ่งกับคนที่ไม่มีทางไปด้วยกันได้อย่างโกเมนกุลเขายิ่งไม่เคยคิดฝัน ทุกการกระทำที่ผ่านมาล้วนเป็นสิ่งที่เขาปรุงแต่งขึ้นเพื่อเข้าใกล้อีกฝ่าย ใช้โอกาสที่มียึดครองพื้นที่หัวใจ ให้โกเมนกุลหยุดสายตาไว้ที่เขาเพียงคนเดียว


แต่หากวันหนึ่งโกเมนกุลรู้ว่าเขาไม่ได้แสนดีอย่างที่คิดไว้ เป็นเพียงคนมีที่มีแต่ความแค้น และจ้องที่จะลากกรกรรณเข้าคุกอยู่ตลอดเวลา อีกฝ่ายจะยังคงเป็นกุลของเขาอีกหรือเปล่า...


ต้นหยางสะบัดหัวไล่ความคิดเพ้อฝันของตัวเองแล้วยืดตัวขึ้น แต่ชั่วขณะที่กำลังจะผละออกไป มือข้างหนึ่งของโกเมนกุลก็รั้งแขนเขาไว้ ก่อนจะลืมตาขึ้นราวกับที่มีสติตื่นรู้อยู่ตลอดเวลา ภายในดวงตาคู่นั้นปราศจากความอบอุ่นและเต็มไปด้วยความเย็นชาแบบที่ต้นหยางไม่คิดว่าจะได้รับจากโกเมนกุล


“กุล...” ต้นหยางเรียกอีกฝ่ายเสียงเบา แรงบีบอันหนักหน่วงจึงคลายลงพร้อมกับดวงตาที่ปรือปิดของคนบนเตียง


ภายในห้องกลับมาเงียบสงบอีกครั้ง เงียบกระทั่งต้นหยางได้ยินเสียงลมแอร์และเสียงหัวใจตนเองที่เต้นแรงอย่างตื่นตระหนก ทั้งที่คิดว่าเตรียมใจมาดีแล้ว แต่พอเห็นสายตาคู่นั้นของโกเมนกุล เขาก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกหวาดกลัว


แต่พอคิดถึงเหตุผลของการกระทำทั้งหมด ต้นหยางก็สงบใจลงได้ ต่อโกเมนกุลรู้ความจริงแล้วยังไง สุดท้ายต้นหยางก็ยังคงดำเนินตามแผนทั้งหมดของตนอยู่ดี


...........................................
เช้าวันต่อมา ต้นหยางเดินทางมาที่สตูดิโอ ซึ่งทีมงานได้จัดการเซ็ตฉากไว้สำหรับการถ่ายภาพยนตร์ของกุหลาบสีชาดไว้เรียบร้อยแล้ว บริเวณลานน้ำพุถูกประดับด้วยต้นไม้หลากสีสันเข้ากับบรรยากาศยามเช้า


ในฉากนี้แซ็คออกมาทำภารกิจตามใบสั่งโดยตีเนียนเป็นนักท่องเที่ยวถ่ายภาพไปเรื่อยๆ พลางลอบสังเกตเป้าหมายผ่านเลนส์กล้อง ในชั่วขณะที่เป้าหมายเดินมาหยุดอยู่ที่ลานน้ำพุแซ็คก็สังเกตเห็นเด็กหนุ่มหน้าตาคุ้นเคยนั่งอยู่บริเวณนั้น ดวงตากลมสอดส่ายหาใครบางคน ขณะที่มือก็ทุบขาตัวเองคลายเมื่อยคาดว่าคงเดินตามหาแซ็คมาสักพักแล้ว


แน่นอนว่าแซ็คไม่อาจยิงเป้าหมายต่อหน้าเด็กหนุ่มได้ จึงทำได้เพียงรอคอยให้หลงลุกออกไปเพื่อที่จะปฏิบัติภารกิจได้อย่างลุล่วง แต่เด็กหนุ่มกลับไม่มีทีท่าจะลุกออกไป แซ็คจึงทำได้เพียงมองตามเหยื่อที่เดินจากไปพร้อมกับสายลับฝีมือฉกาจคนหนึ่ง
โอกาสของเขาหมดลงแล้ว


แม้แซ็คมีใบหน้าเรียบเฉยแต่ภายในกลับคุกกรุ่นด้วยความหงุดหงิดที่ภารกิจไม่สำเร็จ เขาก้าวเข้าไปหาเด็กหนุ่มที่ยิ้มร่าแล้วดุอีกฝ่ายเล็กน้อยที่แอบตามมา พอเห็นเด็กหนุ่มมีสีหน้าแย่ลงเรื่อยๆ แซ็คก็ใจอ่อนลูบหัวหลงปลอบใจก่อนจะเดินไปอีกทางเพื่อหาน้ำมาให้เด็กหนุ่มดื่ม


คล้อยหลังแซ็คเดินจากไปเพียงไม่กี่ก้าว ใบหน้าสดใสของเด็กหนุ่มก็เปลี่ยนไป


“คัท! เนรัญนายกำลังจะหักหลังต้นหยางนะ ไม่ใช่บอกรักเขา ช่วยทำให้สีหน้าให้เลือดเย็นกว่านั้นหน่อย!”


“ครับผู้กำกับ” เนรัญพูดเสียงอ่อยก่อนจะหันไปขอโทษไอดอลของตัวเองที่ต้องมาถ่ายทำร่วมกับเขาซ้ำซากไม่เสร็จสิ้นสักที ตอนนี้ก็พักกองเป็นครั้งที่สามแล้ว หากเขายังทำไม่ได้อีกก็คงก็เปลี่ยนไปถ่ายทำใหม่ในวันพรุ่งนี้ “ผมไม่ได้เรื่องเลยใช่ไหมครับ”


ต้นหยางยิ้มบางก่อนจะยกมือขยี้หัวรุ่นน้องในวงการอย่างมันเขี้ยว แม้เนรัญจะยังอ่อนประสบการณ์แต่ก็เป็นเพชรเม็ดงาม หากได้รับการขัดเกลาย่อมเปล่งประกายยิ่งกว่าเขา อีกอย่างบทที่เนรัญต้องแสดงต่างกับบทอื่นๆ ที่เคยแสดงย่อมต้องไม่คุ้นเคยเป็นธรรมดา


“นายมองหน้าพี่แล้วลองเลียนแบบสีหน้านั้นนะ พี่รู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายแต่พี่เชื่อในพรสวรรค์ของนาย” พูดจบต้นหยางก็เปลี่ยนสีหน้า เขายิ้มมุมปากเพียงเล็กน้อยแล้วสื่อความหมายทั้งหมดผ่านทางดวงตา


เนรัญที่ไม่ทันตั้งตัวสบแววตาคู่นั้น ความรู้สึกที่ถูกรังเกียจทำให้เขาขยะแขยงตัวเอง แต่ก่อนที่จะเอ่ยถามว่าเขาทำอะไรให้ต้นหยางไม่ชอบใจ ดวงตาคู่นั้นก็เปลี่ยนกลับมาสดใส เป็นไอดอลที่แสนดีของเขาคนเดิม


“พี่ต้น! พี่เกือบทำผมหัวใจวายแล้วนะครับ!”


“เห็นความรู้สึกที่พี่ส่งไปให้แล้วใช่ไหม นี่คือความรู้สึกเกลียดชังที่หลงต้องมี นายอินไปกับบทบาทของตัวเอง อย่าลืมสิว่าพี่คือฆาตกรที่ทำให้พ่อของนายตาย อย่าใจอ่อนเด็ดขาด”


“ก็พี่เก่งนิ” เนรัญบ่นอุบ ใช่ว่าเขาไม่พยายาม แต่ความเกลียดระดับนั้นเขายังเข้าไม่ถึงจึงไม่รู้ว่าควรแสดงออกมาอย่างไร ผู้จัดการเคยพาเขาไปเรียนเสริมในส่วนนี้แต่เขาก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร แม้จะหวนนึกถึงวันที่แฟนสาวทิ้งเขาไป ความรู้สึกในวันนั้นก็มีเพียงความเศร้า ไม่ได้โกรธแค้นรุนแรงอย่างคิดไว้


เนรัญเหลือบมองต้นหยางที่ยืนอ่านบทอยู่ข้างๆ นึกถึงวันนั้นที่ความเสียใจถาโถมจนคิดสั้น หากไม่ได้ต้นหยางที่บังเอิญผ่านมาช่วยไว้ วันนี้ก็คงไม่มีเนรัญ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งผู้สร้างชื่อเสียงไปทั่วเอเชีย


“มีอะไรหรือเปล่า” ต้นหยางถามโดยไม่หันมามอง ก่อนจะเงยหน้าจากบทภาพยนตร์แล้วหันไปตามทิศทางที่รู้สึกถึงการจ้องมอง ที่ตรงนั้นเป็นโกเมนกุลที่ยืนกอดอกด้วยสีหน้าเคร่งขรึม กระทั่งสบตาเขาก็ไม่เปลี่ยนสีหน้า จะว่าไปตั้งแต่ต้นหยางตื่นมาก็ไม่เจออีกฝ่ายแล้ว มีเพียงแม่บ้านและคนขับรถที่คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกพาเขามาส่งที่กองถ่าย


“พี่ต้น คือว่า...ผมมีเรื่องอยากถามพี่หน่อยครับ”


“ว่ามาสิ” ต้นหยางละสายตาจากโกเมนกุลแล้วตั้งใจฟังเรื่องที่เนรัญอยากจะถามเขา


“คือพี่...กับคุณกุลเป็นอะไรกันเหรอครับ เอ่อ ถ้าพี่ไม่อยากตอบก็ไม่เป็นไรนะ” แม้จะพูดประโยคสุดท้ายไปแบบนั้นแต่เนรัญก็แอบอยากได้คำตอบที่ชัดเจน เขาติดตามต้นหยางมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ ไอดอลของเขาไม่เคยมีเรื่องเสียหายกับผู้หญิง กระทั่งกับผู้ชายก็ยังวางตัวดีเกินกว่าที่สื่อจะเอาไปใส่สีตีไข่เกินจริง


แต่ทำไม...กับคนที่จู่ๆ ก็โผล่มาคนนั้น ถึงเลยเถิดถึงขั้นจูบกับต้นหยางได้


“กับเขาน่ะเหรอ...” ต้นหยางเหล่มองคนด้านหลังเล็กน้อยก่อนจะหันมาตอบเนรัญอย่างคลุมเครือ “ไมรู้สิ นายคิดว่าเราสองคนเป็นอะไรกันเหรอ”


“...” เนรัญพูดไม่ออก ยิ่งเห็นคนด้านหลังจ้องพวกเขาไม่วางตา เขาก็เริ่มเข้าใจบางอย่าง


“พร้อมหรือยังหนุ่มๆ” อินทิราเดินเข้ามาหาทั้งคู่ก่อนจะยื่นน้ำให้คนละขวด แล้วพูดกับนักแสดงหนุ่มด้วยใบหน้าจริงจัง “ต้นหยาง พรุ่งนี้พี่ต้องบินไปเซ็นสัญญากับนักแสดงในสังกัดคนใหม่ ถ้ามีบริษัทหรือนักข่าวติดต่อมาอย่าเพิ่งไปตกปากรับคำพวกเขานะ”


“ครับพี่อิน” ต้นหยางยิ้มให้ผู้จัดการวางใจ พรุ่งนี้จะเป็นวันเปิดตัวเอ็มวีเพลงใหม่ของวง Mania หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลเพียง หนึ่งวันก็ขึ้นท็อปชาร์ตในประเทศ และค้างอยู่อันดับหนึ่งมาตลอดสัปดาห์ แฟนเพลงต่างก็เรียกร้องให้ปล่อยเอ็มวีออกมาสักทีจะได้คลายความสงสัยว่าเรื่องต้นหยางพูดเป็นจริงหรือโกหก


แต่ค่ายเพลงและต้นสังกัดของต้นหยางก็ยังรอคอยอย่างใจเย็น เพื่อให้ได้ผลงานคุณภาพที่จะเสริมให้วง Mania และ ต้นหยางไปได้ไกลยิ่งกว่าเดิม สำหรับการรับงานของต้นหยาง ทีมงานได้เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว หากกระแสตอบรับดีก็จะเพิ่มงานในส่วนที่เป็นยูนิเซ็กส์ ประเภทสินค้า เสื้อผ้า และเครื่องประดับ ที่กำลังจ่อคิวรอการตอบรับ แต่หากกระแสเป็นไปในทางลบก็อาจจะลดงานบางอย่างที่ส่อไปในทางที่ไม่ดีต่อภาพลักษณ์ของต้นหยาง


“พรุ่งนี้เอ็มวีก็จะออกแล้วสินะครับ” เนรัญเอ่ยถามหลังจากอินทิราเดินจากไป ต้นหยางพยักหน้าเล็กน้อยก่อนต่อบทกับเด็กหนุ่มโดยไม่ปรานี ด้วยสถานการณ์นี้หากไม่กระตุ้นพัฒนาการให้เนรัญ การถ่ายทำคงยืดยาวต่อไปไม่สิ้นสุดสักที


“...” โกเมนกุลเห็นต้นหยางเข้มงวดกับนักแสดงรุ่นน้อง อะไรที่ควรติก็พูดไปตามตรงไม่อ้อมค้อม จึงยอมละสายตาไปทางอื่น เห็นเพื่อนสนิทที่เดินเข้ามาพอดีจึงเอ่ยถามความคืบหน้าเรื่องทะเบียนรถ


“เรื่องนั้นยังสืบหาอะไรไม่ได้อะไรเลยว่ะ” นาวินหลบตาพลางมองไปที่นักแสดงหนุ่มแล้วชี้ชวนให้โกเมนกุลหันเหความสนใจไปที่ต้นหยางมากกว่าเรื่องทะเบียนรถคันนั้น “แกดูสิ แซ็คกำลังจะถูกหักหลังจากคนที่เขาเชื่อใจมากที่สุด เฮ้อ โดนแบบนั้นคงเจ็บใจน่าดู”


ได้ฟังคำพูดเพื่อน เจ้าของบทภาพยนตร์อย่างโกเมนกุลก็มองไปทางต้นหยางที่อยู่ในฉาก นักแสดงหนุ่มรับบทเป็นนักฆ่าไร้หัวใจที่มีประสาทเฉียบไวกับทุกภารกิจ แต่กลับปล่อยให้คนแปลกหน้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจนละทิ้งสัญชาตญาณของตัวเอง


สายตาของโกเมนกุลเปลี่ยนไปจากเดิม ความอบอุ่นที่เจืออยู่ในแววตาเสมอยามมองนักแสดงหนุ่มที่เขาชื่นชอบกลายเป็นความเย็นเยือกด้านชาที่ใครได้สบตาเข้าก็ต้องสั่นสะท้าน เขาแค่นยิ้มก่อนจะเบือนหน้าไปทางอื่น


แต่สุดท้ายก็อดไม่ได้ที่จะหันกลับไปทางเดิม


......................................
สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะ ขอให้สนุกกับนิยายน้าาาาาา

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 15 [20-04-62]
«ตอบ #33 เมื่อ20-04-2019 03:19:54 »

บทที่ 15นาวินถอนหายใจอย่างโล่งอกที่เพื่อนสนิทไม่ถามถึงเรื่องนั้นอีกต่อไปแล้ว เขาทอดสายตาไปยังต้นหยางที่ยิ้มอย่างภาคภูมิใจเมื่อเนรัญแสดงบทร้ายลึกได้สำเร็จ พลางนึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน


วันก่อน


นาวินได้รับเบาะแสสำคัญหลังจากที่หว่านลูกน้องกระจายไปทั่วทุกพื้นที่เพื่อสืบคดี เขาเกรงว่าโกเมนกุลจะไม่ได้ขอให้เขาช่วยเพียงคนเดียว จึงส่งสายออกไปตามหาข้อมูลพร้อมกับทำลายหลักฐานทิ้ง เพราะตราบใดที่เขายังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น โกเมนกุลกับต้นหยางก็ยังไม่ควรรู้เรื่องพวกนี้เด็ดขาด


แต่เขาก็มาช้าไปเพียงก้าวเดียว


“ญาติของผู้ป่วยมาขอประวัติไปแล้วค่ะ คลาดกับวินไม่กี่นาทีเอง”


“เขาชื่ออะไรเหรอครับ”


“น้าคงบอกไม่ได้หรอก เขาเป็นคนมีชื่อเสียงเดี๋ยวจะเสียหาย”


“ต้นหยางใช่ไหม”


“ทำไมวินรู้ล่ะ”


“ผมช่วยพ่อเขาสืบคดีอยู่น่ะครับ ไม่เห็นเขาบอกเลยว่าพ่อตัวเองเคยรักษาอยู่ที่นี่”


“คงไม่มีใครอยากป่าวประกาศไปทั่วหรอกนะว่าพ่อตัวเองป่วยเป็นโรคทางจิตเวชน่ะ อีกอย่างตอนที่เขามาคุยกับน้าเขาก็มีสีหน้าไม่ค่อยดีเหมือนกัน”


“งั้นผมขอตัวก่อนนะครับน้า ไว้ผมจะมาเยี่ยมใหม่” นาวินยกมือไหว้แพทย์หญิงผู้มีศักดิ์เป็นน้องสาวของแม่เขาก่อนจะรีบออกไปตามหาต้นหยาง เขารู้ว่าเรื่องนี้คงหนักหนาสำหรับอีกฝ่ายมากทีเดียว


ชายหนุ่มก้าวออกจากโรงพยาบาล ปลายนิ้วกดเบอร์โทรศัพท์เพื่อจะต่อสายหาต้นหยาง แต่ยังไม่ทันได้กดโทรออกสายตาก็เหลือบไปเห็นร่างสูงยืนพิงกำแพงบริเวณที่สูบบุหรี่ด้วยสายตาเรียบนิ่งไม่บ่งบอกอารมณ์


นาวินก้าวไปหาอย่างไม่แน่ใจนัก แต่สุดท้ายก็ไปหยุดยืนข้างๆ พลางยืนมือไปขอบุหรี่จากนักแสดงหนุ่ม


ตั้นลุบตามองมือข้างหนึ่งที่ยื่นมาทางเขาแล้วไล่สายตาไปเรื่อยๆ จนถึงใบหน้าเกลี้ยงเกลาของนาวินที่ส่งยิ้มให้เขาอย่างคนไม่กลัวตาย อารมณ์ที่ว่างเปล่าของเขาก็ค่อยๆ ปรับเป็นปกติเพื่อคงความเป็นต้นหยาง


“สวัสดีครับคุณนาวิน” ตั้นส่งยิ้มที่ดูจริงใจที่สุดให้อีกฝ่าย “มาทำอะไรที่นี่เหรอครับ”


“ก็...มาสืบเรื่องพ่อคุณน่ะสิครับ” นาวินเอนพิงผนังเช่นเดียวกับคนข้างๆ เมื่อไม่เห็นต้นหยางส่งบุหรี่ให้เขาสักทีก็กระดิกมือยิกๆ “คุณจะใจร้ายไม่ให้ผมสูบด้วยเหรอครับ”


ตั้นผุดยิ้มที่มุมปากก่อนจะยื่นกล่องบุหรี่ยี่ห้อแพงให้อีกฝ่ายพร้อมจุดไฟให้อย่างใจดี “ไม่ยักรู้ว่าคุณสูบบุหรี่”


“ก็ไม่ได้สูบนานแล้วครับ” นาวินพ่นควันบุหรี่ “ตั้งแต่เข้ามารับหน้าที่ดูแลบริษัทผมก็ต้องดูดีเสมอ เรื่องแบบนี้ไม่ค่อยได้ทำ”


“แล้วทำไมวันนี้ถึงสูบล่ะครับ คุณดูไม่ใช่คนที่จะมีเรื่องเครียดเลย”


“สูบเป็นเพื่อนคุณไงครับ” นาวินพูดจบก็ขยี้ปลายบุหรี่ลงกับที่เขี่ยบุหรี่ก่อนจะหันมาหาคนข้างๆ ด้วยสีหน้าจริงจัง “คุณคงรู้เรื่องพ่อของคุณแล้ว คุณคิดว่าเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น...”


“อย่าเพิ่งด่วนสรุปอะไรสิครับคุณนาวิน” ตั้นกดเสียงต่ำก่อนจะเหลือบมองนาวินด้วยสายตาที่ไม่เป็นมิตรนัก “ผมยังไม่รู้ว่าเจ้าของรถเป็นใครเลย แล้วทางคุณไม่มีความคืบหน้าเลยเหรอครับ”


นาวินสะอึก นอกจากเรื่องที่พ่อของเขาเป็นเจ้าของรถโดยชอบธรรมแล้ว ก็ไม่มีอะไรบ่งชี้ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนั้นจะเป็นคนอื่นไปได้


“ขอเวลาผมสืบอีกนิดนะครับ ข้อมูลผ่านมาหลายปีเลยค่อนข้างหายาก อีกอย่าง...แถวนั้นก็ไม่มีกล้องวงจรปิดด้วย”


ตั้นรู้ว่านาวินจงใจหลีกเลี่ยง แต่อีกไม่นานนาวินจะรู้ความจริง


ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนมองตรงไปข้างหน้า เขาเห็นพ่อลูกคู่หนึ่งจูงมือกันผ่านหน้าโรงพยาบาลไป ตั้นจำไม่ได้แล้วว่าเขากับพ่อเคยจับมือกันแบบนั้นหรือเปล่า เพราะตอนเด็กๆ เขาเคยประสบอุบัติเหตุจนความจำเสื่อม หลังจากวันนั้นทุกช่วงของชีวิตมีเพียงต้นหยาง ครอบครัวเพียงคนเดียวของเขา ต้นหยางอยากแก้แค้นให้พ่อเขาก็จะช่วย


แต่เมื่อเรื่องเป็นแบบนี้เขาก็ชักจะห่วงพี่ชายขึ้นมา ต้นหยางเป็นคนเล่าให้เขาฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ทำให้เขาเชื่อฝังหัวว่าพ่อถูกคนชนแล้วหนี ซึ่งสิ่งเดียวที่จะพิสูจน์ว่าคำพูดของพี่ชายเป็นเรื่องจริงก็คือหลักฐานที่อยู่กับกรกรรณ


ชั่วขณะที่ตัดสินใจได้ ตั้นก็ก้าวเดินไปข้างหน้า ส่วนนาวินที่ลอบมองอยู่ตลอดก็ตามไปด้วยเช่นกัน


“คุณจะไปไหนน่ะ”


“ไปตามหาความจริง” ตั้นโบกมือเรียกวินมอเตอร์ไซค์ เขาตั้งใจจะแฮกเข้าระบบรักษาความปลอดภัยบ้านของกรกรรณก่อนแล้วค่อยลอบเข้าไปขโมยข้อมูล ต่อให้ไม่เชี่ยวชาญด้านนี้แต่เขาก็ต้องลองดู หากรอให้ต้นหยางเข้าไปด้วยตัวเอง เขาไม่รู้เลยว่าพี่ชายจะเจอเข้ากับอะไร


มือข้างหนึ่งดึงแขนเขาลง “ไปรถผมดีกว่า คุณอยากไปไหนก็บอกผมได้” นาวินพูดจบก็เดินนำไปที่รถของตนที่จอดอยู่ไม่ไกลก่อนจะหยิบหมวกกันน็อคส่งให้นักแสดงหนุ่ม “สมหมวกด้วยครับเดี๋ยวไอ้กุลโมโหที่ผมดูแลคุณไม่ดี”


“...”


นาวินขึ้นคร่อมรถก่อนจะตบเบาะด้านหลัง “ขึ้นมาสิครับ”


ตั้นถอนหายใจเล็กน้อย ก่อนจะจับหมวกกันน็อคสวมลงบนหัวนาวินพร้อมทั้งคาดสายรัดคางให้ชายหนุ่มอย่างเรียบร้อย


“คุณเป็นคนขับรถก็ควรจะใส่ใจความปลอดภัยของตัวเองเป็นอันดับแรกนะครับ” พูดจบตั้นก็ขึ้นซ้อนท้ายรถของนาวิน มือสองข้างสวมกอดเอวของอีกฝ่ายโดยไม่สนใจสีหน้าอึ้งๆ ของนาวิน “ถ้ากลัวผมเป็นอันตรายก็อย่าขับเร็ว อีกอย่างผมกอดคุณไว้แบบนี้ก็คงไม่เป็นไรมั้ง”


“!” นาวินตัวเกร็งเมื่อถูกกอดแน่นจากด้านหลัง ดวงตาเรียวหันกลับไปมองคนข้างหลังที่เอียงคอพลางเลิกคิ้วว่าทำไมเขายังไม่ออกรถสักที นาวินจึงรีบหันหน้ากลับมาแล้วสะบัดหัวไล่ความคิดแปลกๆ ออกไป


“คุณจะไปที่ไหนเหรอครับ”


“ร้านราเม็ง”


“ห้ะ... ไหนคุณบอกว่าจะไปตามหาความจริง”


“ผมหิว”


“เอ่อ...ครับ” นาวินพยักหน้าก่อนจะบิดคันเร่งขับรถไปตามการบอกทางของคนที่อยู่ข้างหลัง


ชอปเปอร์คันหรูขับมาถึงร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กเจ้าประจำ ตั้นก้าวลงจากรถ ใบหน้าสวมผ้าปิดปากและแว่นตาอำพรางตัวพร้อมสรรพ แต่ไม่ว่านาวินจะมองยังไงอีกฝ่ายก็ยังดูเป็นต้นหยางอยู่ดี


“ผมรู้ว่าของพวกนี้ปิดบังตัวตนของผมได้ไม่มากนัก แต่อย่างน้อยก็ไม่ชัดเจนจนเกินไปว่าผมเป็นใคร” ตั้นพูดเท่านั้นก็ก้าวเข้าไปในร้าน ภายในมีลูกค้าประปรายซึ่งส่วนใหญ่ต่างก็สนใจที่จะสนทนากันเองมากกว่าคนรอบข้าง ตั้นเล็งโต๊ะมุมหนึ่งของร้านแล้วนั่งลง นาวินเองก็ตามมานั่งด้วยพลางมองไปรอบๆ อย่างสนใจ


เขาจำได้ว่าต้นหยางเคยบอกกับสื่อว่าหากให้เลือกอาหารที่นึกถึงเป็นอันดับแรก นักแสดงหนุ่มจะเลือกสเต็กอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนอาหารที่เขาจะเลือกเป็นอันดับสุดท้ายก็คืออาหารประเภทเส้น แล้วทำไมวันนี้ต้นหยางถึงเลือกที่จะกินราเม็งล่ะ


นาวินไม่ได้เอ่ยถาม แต่เก็บความสงสัยนั้นไว้กับตัว


หลังจากจัดการราเม็งเรียบร้อยแล้วทั้งคู่ก็ก้าวออกจากร้านโดยไม่มีใครสังเกตเห็นพวกเขา นาวินถามต้นหยางว่าต้องการให้เขาไปส่งที่ไหน แต่ไม่ทันที่ต้นหยางจะตอบพวกเขาก็ได้ยินเสียงหนึ่งพูดขึ้น


“อ้าววิน มาทำอะไรแถวนี้จ๊ะ”


นาวินทำเป็นไม่เห็นพี่สาวต่างแม่อย่างลิซแล้วถามนักแสดงหนุ่มอีกครั้ง “ว่าไง ให้ผมไปส่งคุณที่ไหนดี”


“นาวิน! กล้าดียังไงถึงเมินฉัน ฉันเป็นพี่สาวนายนะ!”


“แค่ในนาม” นาวินกอดอกด้วยใบหน้าเรียบนิ่ง


เสียงส้นสูงกระทบพื้นก้าวเข้ามาอย่างรวดเร็วตามอารมณ์ของผู้สวมใส่ นาวินที่รู้ชะตากรรมตัวเองอยู่แล้วยกแขนขึ้นบังไม่ให้เธอทุบกระเป๋าใส่ใบหน้า แต่ผ่านไปหลายวินาทีกลับไม่โดนแม้แต่แรงกระแทก เขาลืมตาขึ้นก็เห็นต้นหยางเข้ามาขวางแล้วจับแขนลิซบิดไปข้างหลัง


“โอ้ยไอ้เกย์นี่! แกกล้าดียังไงมาทำกับฉันแบบนี้ห้ะ! ฉันจะบอกพ่อให้ขับแกออกจากวงการบันเทิงเลย!”


“หุบปากเสียๆ ของเธอซะถ้ายังอยากมีแขนไว้ใช้งาน” ตั้นกระซิบข้างหูเธอ เมื่อรู้สึกถึงร่างกายสั่นเทาของลิซเขาก็ปล่อยแขนเธอแล้วผลักออกห่างตัว ดวงตาคู่นั้นหวาดกลัวเขาอย่างที่ตั้นต้องการ


เขายิ้มแสยะใส่เธอก่อนจะเปลี่ยนสีหน้าเมื่อหันกลับไปหานาวิน


“พวกเราไปกันเถอะครับคุณนาวิน”


ตั้นหันหลังแล้วเดินนำชายหนุ่มไปอีกทาง เพราะหากยังอยู่ตรงนี้เขาคงอดไม่ได้ที่จะทำร้ายผู้หญิง โดยเฉพาะผู้หญิงที่กล้าข่มขู่ว่าจะทำลายความฝันของต้นหยาง หากหล่อนทำจริงละก็ เขาจะทำให้ผู้หญิงคนนั้นไม่เหลืออะไรให้ฝันถึงได้อีกเลย


นาวินเหลือบมองพี่สาวต่างสายเลือดเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์แล้วพานักแสดงหนุ่มนั่งรถจากไป


“เดี๋ยวคุณส่งผมตรงสวนสาธารณะนั้นก็ได้ ผมมีงานต้องไปถ่ายทำต่อ”


“อ่า ผมลืมไปเลยว่าคุณมีถ่ายแบบช่วงบ่าย...” นาวินขับรถไปจอดเทียบฟุตบาตแล้วรอนักแสดงหนุ่มลงจากรถ “แล้วกินอาหารไปแบบนั้น...จะไม่เป็นอะไรเหรอครับ คุณอินเคยบอกผมว่าคุณไม่กินอาหารก่อนถ่ายแบบ”


“พี่อินเขาบอกให้กินน่ะครับ ช่วงนี้หากนึกขึ้นได้ผมก็จะกิน แต่ถ้าลืมผมก็แค่ปล่อยผ่าน จะให้เปลี่ยนปุบปับก็คงยากเกินไป” ตั้นตอบไปตามที่ต้นหยางเคยบอกเขา เวลาที่เขาเตือนให้อีกฝ่ายกินข้าวดีๆ แต่สุดท้ายคนที่ห่วงรูปลักษณ์อย่างต้นหยางก็ยังคงเลือกที่จะไม่กินอาหารก่อนถ่ายแบบอยู่ดี


“ยังไงก็ทำตามที่คุณอินบอกเถอะนะครับ อย่างน้อยก็เพื่อสุขภาพคุณเอง”


“ครับ”


“แล้วเรื่องที่คุณบอกว่าจะไปตามหาความจริง...”


“ไว้ทำงานเสร็จค่อยไปจัดการก็ได้ครับ” ตั้นสบตานาวินก่อนจะเปลี่ยนเป็นสีหน้าจริงจัง “คุณนาวิน เรื่องพ่อของผมที่เรารู้กันในวันนี้ผมขอไม่ให้คุณบอกกุล และอย่าพูดถึงเรื่องนี้ตอนอยู่กับผมได้ไหมครับ”


นาวินนิ่งไป เขาพอจะเข้าใจว่าต้นหยางรู้สึกอย่างไร ยิ่งกับเรื่องอ่อนไหวแบบนี้พูดถึงก็คงเหมือนกับตอกย้ำความเจ็บปวดของอีกฝ่าย นาวินพยักหน้า เขารับปากว่าจะไม่พูดถึงเรื่องวันนี้กับต้นหยางอีก
“คุณนาวิน มาด้วยเหรอครับ” ต้นหยางก้าวออกจากฉากพลางรับน้ำยกขึ้นดื่มอย่างกระหาย


“ครับ” นาวินส่งยิ้มให้ต้นหยาง เห็นสีหน้าท่าทางอีกฝ่ายดูเป็นปกติดีก็โล่งใจ เพราะหากต้นหยางแสดงออกเหมือนเมื่อวานก็คงยากที่จะปิดบังไม่ให้โกเมนกุลรู้ “วันนี้คุณต้นมีคิวถ่ายต่อที่ไหนอีกไหมครับ”


“เรื่องงานไม่มีครับ แต่นัดกับเนรัญไว้ว่าจะไปดื่มกับเขาหลังเลิกกอง คุณนาวินไปด้วยกันไหมครับ”


“อ่า...เรื่องนั้นคงไม่ได้ครับ ผมต้องกลับเข้าบริษัทไปทำงานต่อ”


“ว้า เสียดายจังนะครับ มีคุณนาวินอยู่ผมกับเนรัญจะได้ดื่มเหล้าฟรี”


“คุณไปร้านไหนล่ะ เดี๋ยวผมจัดการเรื่องบิลให้”


“ก็...”


“ไม่จำเป็น” เสียงหนึ่งพูดขึ้นแทรก “ผมจะไปกับคุณด้วย คุณอยากดื่มเท่าไหร่ก็ดื่มเถอะ เดี๋ยวผมเลี้ยงเอง”


“โห ไอ้กุล อย่างแกน่ะดื่มแอลกอฮอล์ได้เหรอ…” นาวินพูดเท่านั้นก็หุบปากฉับ เห็นสายตาคมกริบที่มองมาอย่างไม่เป็นมิตรนาวินก็เข้าใจ “คุณต้นผมไปก่อนนะครับ ดูเหมือนคนข้างๆ จะเริ่มไม่ชอบขี้หน้าผมเข้าแล้ว”


ต้นหยางเห็นโกเมนกุลเบือนหน้าไปทางอื่นก็อดยิ้มไม่ได้ เขาพยักหน้าให้นาวินที่โบกมือลาก่อนจะแตะต้นแขนคนข้างๆ พลางพูดเสียงนุ่ม “ผมจำได้ว่ากุลไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่จำเป็นต้องฝืนตามผมไปหรอกนะครับ”


“ผมไม่ได้ฝืน” โกเมนกุลไม่ยอมหันหน้ากลับมา เพราะดวงตาของเขายังคุกกรุ่นด้วยความโกรธและกำลังพยายามห้ามตัวเองไม่ให้แสดงออกจนผิดสังเกต เขาอยากปัดมือต้นหยางออก แต่อีกใจก็ยังอยากสัมผัสความอ่อนโยนนั้นอยู่ สุดท้ายก็เลือกจะปล่อยไว้แบบนั้น


“ตามใจกุลครับ”


“พี่ต้น ผมไม่ค่อยเข้าใจบทตรงนี้เท่าไหร่น่ะครับ” เนรัญถือบทเดินเข้ามาหาต้นหยางด้วยใบหน้าเครียดๆ แต่พอเห็นว่าต้นหยางอยู่กับใครก็หน้าซีด แววตาอันตรายที่จ้องมองเขาตลอดการถ่ายทำทำเอาเขาต้องฝืนใจเค้นพลังแสดงจนผ่านมาได้ แต่หากถูกมองแบบนั้นนอกจออีก ขวัญเขาคงหนีหายไม่กลับเข้าร่างอีกแน่นอน


“ตรงไหนเหรอ” ต้นหยางผละออกจากโกเมกุล แต่ยังไม่ทันก้าวเข้าไปหาเนรัญ คนข้างๆ ก็ตามติดจนแผ่นอกชนหลังของนักแสดงหนุ่ม ต้นหยางหันไปมองคนที่เข้ามาประชิดตัวเขาก่อนจะหลุดยิ้ม ใบหน้าเรียบนิ่งนั้นแฝงความไม่พอใจอยู่หลายส่วน


“ผม...ไปถามผู้กำกับก็ได้ครับ” พูดจบเนรัญก็รีบเดินไปอีกทาง


“อ้าว เดี๋ยวสิ” ต้นหยางร้องเรียกแต่ไม่เป็นผล เขาจึงหันกลับมาหาโกเมนกุลที่ไม่คิดจะผละห่างออกไป “กุลครับ เนรัญเป็นรุ่นน้องนักแสดงที่ผมสนิทคนหนึ่ง อีกอย่างเขาชอบผู้หญิง คุณไม่ต้องกังวลหรอกนะ”


“ผมเปล่า”


“หน้ากุลบอกบุญไม่รับแบบนี้ยังเปล่าอีกเหรอครับ”


ต้นหยางจับมืออีกฝ่ายมากุมไว้ ก่อนจะพาเดินไปทางห้องแต่งตัวนักแสดงที่ปราศจากผู้คน เขาดันตัวโกเมนกุลเข้าไปด้านในก่อนจะปิดประตูลง


“กุลมีเรื่องอะไรไม่สบายใจหรือเปล่าครับ” ต้นหยางเดินไปเปิดขวดน้ำแล้วเทใส่แก้วส่งให้โกเมนกุล “ดื่มน้ำก่อนครับปากคุณแห้งมากเลย”


โกเมนกุลรับน้ำไปดื่มจนหมดแก้วแล้ววางลงบนโต๊ะข้างตัว ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในสตูดิโอก็ไม่มีใครเห็นหัวเขาเลย ผิดกับนาวินที่เห็นเมื่อไรก็เข้าไปดูแลอย่างดี นาวินต้องการอะไรพวกเขาก็หาให้ได้ แต่กับเขาที่ไร้ชื่อนั้นไม่มีใครสนใจจะสอบถามเลยด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร มาทำอะไรที่นี่


โกเมนกุลตัดสินใจอะไรได้บางอย่าง เขาจึงเอ่ยบอกต้นหยางด้วยใบหน้าจริงจัง


“ผม...จะบอกกับสื่อว่าผมคือกุหลาบสีชาด”


“กุล...”


“ทุกคนรู้ว่ากุหลาบสีชาดชอบคุณมากแค่ไหน แต่ตัวตนจริงๆ ของผมกลับบอกใครไม่ได้ว่าชอบคุณ”


“แล้วเรื่องพ่อกุลล่ะ กุลปิดมานานขนาดนี้ ถ้าแสดงตัวออกไปสื่อจะขุดคุ้ยประวัติคุณอย่างละเอียดเลยนะครับ”


“ยังไงนามสกุลของผมก็เป็นนามสกุลของแม่ผม พ่อเองก็จดทะเบียนกับคนอื่นมาตั้งแต่แรก พวกเขาตามสืบไม่ได้หรอกครับ”


“แล้วกุลคุยกับพ่อหรือยังครับ”


“ผมจะกลับไปคุยกับพ่อวันนี้” เขาสบตาต้นหยาง มองหาความกระหายในชัยชนะของอีกฝ่ายเมื่อเขาเลือกที่จะเปิดเผยตัวตนซึ่งอาจมีผลให้คนภายนอกล่วงรู้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับพ่อ แต่สิ่งที่เขาเห็นจากแววตาคู่นั้นกลับมีเพียงความห่วงใยอย่างลึกซึ้ง ความกังวลที่แสดงผ่านใบหน้านักแสดงหนุ่มนั้นไม่ได้เสแสร้งอย่างที่เขาคาดคิด


โกเมลกุลลุบตาลงพลางกลอกตาไปมาอย่างสับสน แต่พอนึกถึงประโยคที่ได้ยินผ่านประตูห้องทำงานพ่อ เขาก็กำหมัดแน่นอย่างควบคุมไม่อยู่ ทั้งคำพูดและน้ำเสียงที่ออกจากปากต้นหยางล้วนเป็นเรื่องจริงที่เขาปฏิเสธไม่ได้


ความโกรธแล่นไปทั่วร่าง แต่โกเมนกุลก็เก็บสีหน้าได้เป็นอย่างดี


“คุณเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะ” เขาพูดโดยไม่สบตาต้นหยาง เตรียมจะผละออกไปจากห้อง แต่คนด้านหลังกลับรั้งแขนเขาไว้ไม่ยอมให้ก้าวเดินต่อ


“กุลมีอะไรอยากถามผมหรือเปล่าครับ” ต้นหยางถามชายหนุ่ม “ถ้ามีอะไรที่อยากรู้ก็ถามผมได้นะ ผมจะตอบทุกคำถามที่คุณอยากรู้”


เขาเปิดโอกาสให้โกเมนกุลทุกอย่างแล้ว แค่ได้เห็นแววตาและท่าทีแปลกไปก็บ่งบอกได้ชัดเจนว่าโกเมนกุลรู้อะไรบางอย่าง หากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนก็ไม่น่าแปลกใจนักที่จะเปลี่ยนไปในพริบตาแบบนี้


โกเมนกุลหันร่างขวับ ใบหน้าเย็นชาจนน่าใจหาย มือข้างหนึ่งรั้งศีรษะของต้นหยางเข้าหาแล้วจูบปิดปากที่พร่ำบอกให้เขาถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าเขาเกลียดการถูกทรยศ และรู้ดีว่าเขาเคยมีบาดแผลในเรื่องนั้นแต่ก็ยังทำลงไป


เขาจับคางของต้นหยางให้เงยหน้าขึ้นรับจูบหนักหน่วง ไม่คิดจะเว้นระยะให้อีกฝ่ายได้หายใจ ความโกรธทำให้เขาอยากบดขยี้ต้นหยางให้พังทลาย โกเมนกุลไล่จูบไปตามซอกคอจนผิวเนื้อขาวเริ่มแดงระเรื่อ แล้วกัดลงไปอย่างแรงจนต้นหยางสั่นเทาไปทั้งร่าง


“อึก” มือเรียวจิกไหล่โกเมนกุลแล้วดันตัวเขาออก พลางสะบัดหัวไล่ความทรงจำเลวร้ายที่หวนกลับมาในห้วงความคิด


 

เพี๊ยะ!


“มึงจะดีดดิ้นเป็นเด็กผู้หญิงไปทำไมห้ะ! ไอ้ต้น”


“อย่าทำผมเลยนะพ่อ”
เด็กชายยกมือไหว้พ่อบุญธรรมด้วยน้ำตานองหน้า “ผมกับน้องจะไม่หนีออกจากบ้านอีกแล้ว”


“ไม่ต้องมาไหว้กู แค่นอนอ้าขาให้กูเอาก็จบแล้ว หรือมึงอยากให้น้องมึงมาเป็นเมียกูด้วยอีกคน!”


“อย่านะ!” เด็กชายตื่นตระหนก รั้งแขนคนที่จะละออกจากตัว “อย่าทำตั้น”


“ถ้าอย่างนั้นมึงก็ต้องเป็นเด็กดี” เขาผลักเด็กชายนอนลงบนเตียงก่อนจะขึ้นคร่อมด้วยใบหน้ายิ้มแย้มใจดีหลอกคนรอบข้างมาได้ตลอดหลายปี


เด็กชายกำหมัดแน่น หลับตายอมรับชะตากรรมด้วยร่างกายสั่นเทา

“ต้น...ต้น!” แรงบีบที่ต้นแขนดึงสติต้นหยางกลับมา คนตรงหน้ายังคงเป็นโกเมนกุล แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือแววตาที่ไม่ได้เย็นชาเหมือนตอนแรกอีกแล้ว“กุล...” เขาจับมืออุ่นของชายหนุ่มก่อนจะดึงอีกฝ่ายเข้ามากอดแน่นหวังลบล้างความทรงจำเลวร้ายนั้น“...”โกเมนกุลลูบหลังปลอบใจ ตอนแรกเขาคิดว่าตัวเองรุนแรงเกินไปจนต้นหยางรับไม่ได้ แต่ชั่วขณะที่ต้นหยางนิ่งไปแล้วเขาผละออกมา ดวงตาว่างเปล่าคู่นั้นก็ทำให้เขารู้สึกใจหาย รีบเขย่าเรียกสติอีกฝ่ายกลับคืนมา“พี่ต้นครับ พี่ต้นอยู่ข้างในไหมครับ” เสียงเนรัญดังแทรกเข้ามา ต้นหยางผละออกจากโกเมนกุลแล้วเปิดประตูก้าวออกจากห้องด้วยสีหน้าของคนหมดแรง“ผู้กำกับให้มาตามครับ เอ่อ พี่ต้น...ที่คอน่ะ”ต้นหยางแตะลำคอ ความรู้สึกเจ็บทำให้เขาหวนนึกสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องแต่งตัว ทั้งที่ควรจะรู้สึกยินดี แต่ความกลัวกลับแทรกเข้ามาในทุกอณูของความรู้สึกแอดเสียงปิดประตูตามหลังดึงความสนใจของเนรัญให้หันกลับไปมอง  พอเห็นว่าเป็นใคร ก็เข้าใจที่มาของรอยบนต้นคอนักแสดงรุ่นพี่ ปากที่กำลังจะอ้าถามจึงหุบลง เปลี่ยนเป็นเสนอวิธีปกปิดรอยแดงน่ากลัวนั้น“เดี๋ยวผมไปขอรองพื้นจากทีมงานให้นะครับ” พูดจบเนรัญก็รีบจ้ำไปทางช่างแต่งหน้า แล้วขอรองพื้นกลับมาให้ต้นหยาง โชคดีที่ทีมงานคิดว่าเด็กหนุ่มอยากเสริมหล่อจึงไม่มีใครถามอะไร“พี่จัดการเอง” มือเรียวรับขวดรองพื้นมาถือไว้ แล้วกลับเข้าห้องแต่งตัวโดยไม่ลืมล็อคประตูคล้อยหลังประตูปิดลงสองหนุ่มก็แยกย้ายกันไปคนละทาง คนหนึ่งเลือกไปคุยกับนักแสดงคนอื่นๆ ระหว่างรอต้นหยางจัดการตัวเอง ส่วนอีกคนก็หาที่ยืนพิงผนังและเฝ้ามองประตูนั้นเปิดออก

ต้นหยางที่อยู่หลังประตูทิ้งตัวลงนั่งอย่างอ่อนแรง หัวใจบีบรัดด้วยความกลัว และมือของเขาก็สั่นเทาอย่างห้ามไม่ได้ ยิ่งต้นหยางอยู่คนเดียวความคิดฟุ้งซ่านว่าน้องชายไม่ปลอดภัยก็ยิ่งทวีความรุนแรงครืดๆมือเรียวหยิบโทรศัพท์มากดรับสาย(พรุ่งนี้วันหยุดมึงใช่ไหม กูว่าจะไปเยี่ยมพ่อ มึงจะไปด้วยกันหรือเปล่า)แค่ได้ยินเสียงของน้องชายหัวใจของเขาก็สงบลงจนเป็นปกติ ต้นหยางรีบตอบกลับไปก่อนที่ตั้นจะสงสัย“ไปสิ แต่มึงขับรถนะ”(เออ มึงก็ใช้กูตลอดไม่ใช่เหรอ เดี๋ยวพรุ่งนี้กูไปหาที่คอนโด มึงอย่าลืมไปซื้อของไหว้กับดอกไม้ธูปเทียนนะ)“แล้วทำไมไม่ซื้อไปเลย”(กูไม่รู้ว่าพ่อชอบอะไร เป็นมึงนั่นแหละดีแล้ว)“อืม”(มึงเป็นอะไรหรือเปล่า เมื่อกี้กูรู้สึกใจหายแปลกๆ เลยโทรหามึง)“คงเพราะกูคิดถึงมึงมาก เลยโทรจิตไปหามึง” เขาพูดกลั้วหัวเราะให้คนปลายสายสบายใจ(เหอะๆ แล้วนี่ไม่มีถ่ายหนังหรือไง)“เออ มึงพูดขึ้นมาก็ดีแล้ว กูก็เกือบลืมไปเลย งั้นแค่นี้นะ ทีมงานเขารอกูอยู่” เขากดวางสาย สอดโทรศัพท์ลงใส่กระเป๋ากางเกงตามเดิม ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนกระจ่างใส เขาสูดลมหายใจเข้าลึกก่อนจะผ่อนออกอย่างช้าๆ แล้วเดินไปที่หน้ากระจกต้นหยางกดปั๊มรองพื้นลงปลายนิ้ว แล้วแต้มลงบนต้นคอ กดย้ำอยู่สองสามครั้งก็ปกปิดรอยช้ำจนเนียนกริบเขายิ้มให้กับเงาสะท้อนบนกระจก แล้วเอ่ยขึ้นเสียงเบา“มึงทำได้ต้นหยาง แบบที่มึงก็ทำได้มาโดยตลอด” เขาเรียกกำลังใจให้ตัวเอง แล้วเปิดประตูออกไปด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมการแสดงเป็นสิ่งที่เขาทำได้ดีที่สุดและเขาจะแสดงต่อไป ตราบเท่าที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางแสงสปอร์ตไลท์

Tbc........................................

มาต่อแล้วจ้า สนุกกันไหมเม้นต์บอกกันบ้างน้าาาาาา  :mew6:

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 16 [04-05-62]
«ตอบ #34 เมื่อ04-05-2019 21:24:27 »

บทที่ 16
รถยนต์ของนักแสดงหนุ่มเลี้ยวเขาไปในวัดย่านชนบทแห่งหนึ่ง วันนี้เป็นวันหยุดในรอบสัปดาห์ของต้นหยาง เขากับน้องชายจึงมาทำบุญให้กับพ่อผู้ล่วงลับตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อจอดรถเสร็จเรียบร้อยทั้งคู่ช่วยกันหยิบของลงจากรถแล้วเดินไปยังกุฏิเจ้าอาวาสเพื่อถวายอาหาร ดอกไม้ และเครื่องสังฆทาน


“โยมต้นโยมตั้น หายหน้าหายตากันไปนานเลยนะ” เจ้าอาวาสเห็นสองพี่น้องขึ้นกุฎิมาก็ทักทายอย่างยินดี


“ช่วงนี้ผมยุ่งๆ ครับหลวงพ่อ” ต้นหยางยิ้มก่อนจะนั่งลงพร้อมน้องชายแล้วยกมือพนม “หลวงพ่อเป็นอย่างไรบ้างครับ”


“ก็เป็นปกติตามประสาพระนั่นล่ะ เมื่อกี้โยมสายบัวก็มาเล่าให้อาตมาฟังว่าโยมต้นดังใหญ่แล้วถึงขั้นเล่นหนังของ...ของใครนะ”


“กุหลาบสีชาดครับ”


“ใช่ๆ อะไรสีชาดๆ นี่ล่ะ แล้วโยมตั้นล่ะ เดี๋ยวนี้ยังทำงานรับจ้างอยู่หรือเปล่า”


“ครับหลวงพ่อ”


“ดีแล้ว ช่วยกันทำมาหากินกันสองพี่น้อง โยมตรัยจะได้หมดห่วง” หลวงพ่อยิ้มให้สองพี่น้องกำพร้าพ่อแม่ เสียดายแทน ‘ตรัยรัตน์’ รุ่นน้องของเขา ที่ไม่มีโอกาสได้อยู่เห็นความสำเร็จของลูกทั้งสอง


ต้นกับตั้นช่วยกันประเคนของถวายเจ้าอาวาสแล้วตั้งใจกรวดน้ำแผ่กุศลไปให้พ่อผู้ล่วงลับ หลังจากนั้นก็อยู่พูดคุยสารทุกข์สุขดิบกับหลวงพ่อสักพักก็ขอตัวลา ปล่อยให้ชาวบ้านที่มาทำบุญได้เข้าไปหาเจ้าอาวาสบ้าง


พอลงจากกุฏิทั้งสองก็เดินเลียบกำแพงวัดไปเรื่อยๆ จนถึงป้ายอัฐิของพ่อ ต้นหยางคุกเข่าลงแล้วหยิบผ้าเช็ดหน้าของตนเช็ดไปตามกรอบภาพซีดจางก่อนจะแตะปลายนิ้วไล้ไปตามใบหน้าของพ่อตน


เกือบสองปีแล้วที่เขาไม่ได้มาหาพ่อ...ตั้งแต่วันนั้นที่เขาได้รู้ความจริงบางอย่าง


สองปีที่แล้วกรกรรณมาที่นี่ มาก่อนตั้นกับต้นหยางเพียงไม่กี่นาที ตอนนั้นตั้นแยกตัวไปเข้าห้องน้ำ เหลือเพียงต้นหยางที่ยืนนิ่งอยู่กับที่ เขาเห็นชายคนหนึ่งยืนอยู่หน้าป้ายอัฐิของพ่อเขา จำได้ว่าอีกฝ่ายเป็นรัฐมนตรีที่มีชื่อเสียง แต่ไม่เข้าใจความเกี่ยวโยงระหว่างพ่อของตนกับกรกรรณจึงแอบฟังอยู่เงียบๆ


“วันนั้นที่ผมขับรถชนคุณ...ลูกชายคุณเห็นมันทั้งหมดใช่ไหม”


“!”หัวใจต้นหยางเต้นแรงขึ้นอย่างตื่นตระหนก ภาพในอดีตที่เขาลบทิ้งไปหวนกลับมาอย่างห้ามไม่ได้ พ่อของเขาถูกรถชน และคนที่ขับรถชนก็ดูคล้ายกับชายคนนี้ ตอนนั้นเขายังเด็กเกินไปจึงลืมเลือนใบหน้าของคนคนนั้นไปแล้ว หากอีกฝ่ายไม่พูดขึ้นมาเขาก็คงจำไม่ได้


ต้นหยางกำหมัดแน่น เขาพร้อมที่จะเข้าไปจัดการกรกรรณเพื่อชำระหนี้แค้น แต่ไม่ทันที่จะก้าวขาแขนของเขาถูกน้องชายรั้งไว้สุดแรง ตั้นส่ายหน้าแล้วดึงเขาเดินไปอีกทาง


“มึงอย่าโง่ไอ้ต้น อย่าเอาความฝันของมึงไปเสี่ยงกับคนพรรค์นั้น” ตั้นเตือนสติเขา ช่วงนั้นต้นหยางอยู่ในระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์จากนวนิยายชื่อดัง กว่าจะแคสติ้งเข้าไปได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งกับวงการบันเทิงที่มีเส้นสายอยู่ทุกแขนง ดาราระดับกลางๆ เฉียดล่างอย่างเขายิ่งต้องพยายามเป็นเท่าตัว หากมีข่าวออกมาว่าต้นหยางชกหน้ารัฐมนตรี นอกจากจะถูกจับเข้าคุกข้อหาทำร้ายร่างกายแล้วยังอาจถูกถอดจากภาพยนตร์เรื่องนั้นอีกด้วย


“คิดถึงช่วงเวลาที่มึงทนตากแดดตากฝนไปนั่งทำตัวโง่ๆ เพื่อแคสบทงี่เง่านั้นสิ หรืออยากจะทิ้งทุกอย่างแล้วชกหน้ามันก็เอาเลย กูไม่ห้าม” ตั้นปล่อยมือจากเขาแล้วกอดอด “โตแล้ว มึงคิดเองได้ว่าจะให้ความโกรธอยู่เหนืองานที่มึงรักหรือเปล่า”


ต้นหยางยังคงกำหมัดแน่น ดวงตาแดงก่ำจ้องมองแผ่นหลังของกรกรรณด้วยความเกลียดชังก่อนจะหันหลังกลับแล้วก้าวขาเดินออกไป ในใจตั้งมั่นเพียงการแก้แค้น แม้จะสู้ด้วยหมัดไม่ได้แต่เขาจะทำให้ชีวิตของกรกรรณไม่มีวันสงบสุขอีกต่อไปนึกถึงเรื่องในวันนั้นขึ้นมาต้นหยางก็เอ่ยถามน้องชาย


“ที่กูส่งข้อมูลของกรกรรณไปให้ มึงได้เรื่องอะไรแล้วบ้าง” ต้นหยางเก็บผ้าเช็ดหน้าแล้วยืดตัวขึ้น ใบหน้าของเขาเรียบนิ่งปราศจากรอยยิ้มจนคนข้างๆ ก็รู้สึกได้ว่าพี่ชายจริงจังกับคำถามนี้มากแค่ไหน


“ถ้ากูบอกว่าไม่ได้อะไรเลย มึงจะทำยังไง” ตั้นพูดด้วยน้ำเสียงสบายๆ เขายกมือไหว้ลาพ่อแล้วหันไปเผชิญหน้ากับฝาแฝด


“กูไม่เชื่อ”


“ไม่เชื่อก็เรื่องของมึง แต่กรกรรณไม่มีประวัติทำเรื่องผิดกฎหมาย ถ้าอยากแก้แค้นก็มีวิธีเดียวเท่านั้น” ตั้นหยิบโทรศัพท์ออกมา


กดเข้าหน้าทวิตเตอร์ของกุหลาบสีชาดแล้วยื่นให้ต้นหยาง “คนของมึงก็จัดการให้แล้ว กูว่านี่ก็เป็นวิธีแก้แค้นที่ไม่เลวนะ”


ต้นหยางรับโทรศัพท์น้องชายมาอ่านข้อความล่าสุดบนไทม์ไลน์ของกุหลาบสีชาด


10.45 น. พวกคุณจะได้รู้ว่าผมเป็นใคร


ต้นหยางกดดูภาพใต้ข้อความก็เห็นแบ็คดรอปงานแถลงข่าวเปิดตัวกุหลาบสีชาด ในนั้นระบุสถานที่และเวลาแถลงข่าวซึ่งจะเกิดขึ้นในอีกครึ่งชั่วโมง


ต้นหยางคืนโทรศัพท์น้องชาย แล้วรีบหยิบโทรศัพท์ของตนต่อสายหาโกเมนกุลทันที


“กลับ” ต้นหยางพูดสั้นๆ แล้วเดินจ้ำกลับไปที่รถของตัวเอง ส่วนน้องชายที่เดินตามหลังก็ได้แต่ส่ายหน้าให้กับพี่ชายที่ปากไม่ตรงกับใจ


อยากแก้แค้นพ่อเขาแทบตาย แต่กลับห่วงลูกชายเขายิ่งกว่า


ตั้นขับรถออกจากวัดอย่างไม่รีบร้อน เขารู้ว่าอีกไม่กี่นาทีพี่ชายจะโมโหแต่ก็ไม่คิดจะเร่งความเร็วให้ทันใจต้นหยาง เขาไม่สนใจชีวิตหรือชื่อเสียงของโกเมนกุลจึงไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องหยุดงานแถลงข่าวนี้


“มึงขับให้มันเร็วกว่านี้หน่อยได้ไหม” ต้นหยางบอกน้องชายก่อนจะกดโทรออกซ้ำอีก 4-5 ครั้ง แต่โกเมนกุลไม่รับสายเขาเลย ขณะที่ต้นหยางกำลังตัดสินใจจะโทรหานาวินอีกคน ตั้นก็พูดขัดขึ้นเสียก่อน


“มีคนตามเรามา”


ต้นหยางเหลือบมองกระจกมองหลัง เห็นรถที่ขับตามมาไม่มีป้ายทะเบียนก็รู้สึกไม่ชอบมาพากล อีกทั้งสองข้างทางก็เต็มไปด้วยต้นไม้จึงไม่มีที่พวกเขาหนีจนกว่าจะถึงถนนใหญ่


“ข้างหน้าเป็นทางโค้งมีพุ่มไม้ใหญ่อยู่ เดี๋ยวพอกูจอดมึงรีบลงไปซ่อนตัวซะ ที่เหลือกูจัดการเอง” พูดจบตั้นก็คว้าโทรศัพท์ของต้นหยางมาวางไว้ที่ตักก่อนจะโยนมือถือของตัวเองส่งให้พี่ชาย


"มึงรับมือไหวใช่ไหม"


"กูดริฟท์รถมาหลายปี แค่นี้สลัดมันไม่ยากหรอก" ตั้นมองกระจกข้างรถเป็นระยะ เมื่อเข้าสู่เส้นทางคดเคี้ยวจนไม่เห็นรถคันหลังก็สบโอกาสเร่งเครื่องยนต์เพื่อเตรียมจอดส่งพี่ชายลงข้างทาง “รีบลงไปซะ”


ต้นหยางลังเลที่จะปล่อยให้น้องชายเผชิญหน้ากับอันตราย แต่เพราะเชื่อว่าน้องเก่งพอที่จะดูแลตัวเองได้เขาจึงรีบลงจากรถเพื่อซ่อนตัว เพียงเสี้ยวนาทีที่รถของต้นหยางเคลื่อนตัวต่อไปด้วยความเร็วปกติรถไร้ป้ายทะเบียนก็แล่นผ่านทางโค้งเข้ามาพอดี


ตั้นลอบมองกระจกหลังอย่างพึงพอใจเมื่อคนในรถคันนั้นไม่สังเกตเห็นต้นหยาง เขาจึงเหยียบคันเร่งด้วยความเร็วสูงสุดอย่างที่ชอบทำเวลาอยู่ในสนามแข่งรถจึงสามารถทิ้งระยะห่างจากรถคันหลังจนแทบไม่ติดฝุ่น


ครืดๆ


ตั้นเห็นชื่อโกเมนกุลโทรเข้ามา ตอนแรกตั้งใจจะทำเฉย แต่เพราะการทำแบบนั้นไม่ใช่นิสัยของต้นหยางที่ปฏิบัติต่อโกเมนกุลเขาจึงจำใจกดรับสายที่ปุ่มบริเวณคอนโซลรถ


(คุณต้น พอดีกุลมันแถลงข่าวอยู่ครับมีอะไรหรือเปล่า ผมเห็นคุณโทรเข้ามาหลายสาย)


“อ้อ เรื่องนั้น”


บรึ้นนนน


เสียงเร่งเครื่องยนต์ดังมาจากด้านหลังตามด้วยแรงกระแทกที่ท้ายรถ โทรศัพท์บนตักเขาร่วงหล่น ขณะเดียวกันเสียงจากปลายสายก็ตะโกนเข้ามา


(คุณต้น! คุณต้นครับ เกิดอะไรขึ้น)


ตั้นเหลือบมองกระจกหลังก่อนจะเร่งความเร็วมุ่งตรงไปข้างหน้า พลางทบทวนเส้นทางในใจ


อีกไม่ถึง 500 เมตร จะเข้าสู่ถนนเส้นหลัก มีรถหลายคันและมีถนนหลายเส้นให้อำพราง แต่หากเขาหนีไปอย่างไร้ร่องรอยอย่างที่เคยทำมาโดยตลอด คนพวกนั้นก็จะระวังตัวกับต้นหยางมากขึ้น และอาจทำอะไรที่เหนือกว่าความคาดหมายของเขาก็เป็นได้


ตั้นจำเป็นต้องเลือกอีกทาง แม้จะเสี่ยงต่อชีวิต แต่พี่ชายของเขาจะไม่ตกเป้าหมายไปอีกสักพักใหญ่ ซึ่งนั่นก็คงนานพอให้เขาตามหาคนที่อยู่เบื้องหลัง


“คุณนาวิน มีคนตามผมอยู่ รถของเขาไม่มีป้ายทะเบียน ผมไม่รู้เจตนาของเขาแต่คิดว่านี่ไม่ใช่เรื่องปกติ” ตั้นรู้สึกหายใจติดขัดเมื่อใกล้ถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจทำเรื่องสำคัญ  “ผมจะส่งโลเคชั่นไปให้คุณ ผมรู้ว่าคุณพอจะมีเส้นสายอยู่บ้าง แจ้งตำรวจให้ผมที”


(คุณต้น...) ตั้นกดวางสายก่อนจะละมือข้างหนึ่งจากพวงมาลัยเอื้อมไปหยิบโทรศัพท์เพื่อกดแชร์ที่อยู่ปัจจุบันของเขา


ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนมองตรงไปข้างหน้า อีกไม่กี่นาทีจะถึงถนนใหญ่ บริเวณนั้นมีต้นไม้หนาตาพอที่จะรองรับแรงกระแทก หากคิดจะใช้แรงจากรถคันหลังเป็นแรงส่งให้รถของตนพุ่งไปยังพุ่มไม้ก็คงไม่ยาก เพียงแต่เขาเร่งความเร็วอีกนิด แล้วเหยียบเบรกกะทันหัน


โครม!


ทุกอย่างก็จะเป็นไปตามแผน


.............................................

งานแถลงข่าวกุหลาบสีชาด โรงแรม xxx


ชายหนุ่มเจ้าของนามปากกากุหลาบสีชาดนั่งหลังตรงตอบคำถามนักข่าวอย่างดีมาตลอด 1 ชั่วโมงเต็ม เขาพักจิบน้ำที่ทีมงานนำมาให้พลางมองหาเพื่อนสนิทที่ไม่เห็นมาสักพักแล้ว เขาคิดว่านาวินคงไปห้องน้ำจึงผายมือให้นักข่าวสาวที่อยู่ด้านหน้าถามต่อ


“เหตุผลที่คุณเปิดเผยตัวคืออะไรคะ”


โกเมนกุลยิ้มนิดๆ เขาคาดไว้แล้วว่าอย่างไรก็ต้องมีคำถามนี้จึงตอบออกไปโดยไม่คิดจะปิดบัง “ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะออกมาพิสูจน์ตัวเองในฐานะโกเมนกุล เพราะผมอยากเป็นคนที่คู่ควรสำหรับคนที่ผมรัก”


เมื่อชายหนุ่มพูดจบ รอบข้างก็เต็มไปด้วยเสียงอื้ออึง หลายคนอมยิ้มกับความรักของนักเขียนหนุ่มที่ผลักดันให้เขากล้าที่จะเปิดเผยตัวตน


“คนรักของคุณทราบไหมครับว่าคุณเป็นนักเขียนชื่อดัง เป็นกุหลาบสีชาดที่หลายคนจับตามอง”


“ทราบครับ เขาเป็นคนแรกที่รู้เรื่องนี้”


“แล้วคุณไม่คิดว่าที่เขาชอบคุณเป็นเพราะเขารู้ว่าคุณเป็นใครเหรอครับ” นักข่าวหนุ่มถามต่อ เรื่องประเด็นความรักกับชื่อเสียงเป็นเรื่องที่นำมาเขียนได้ไม่รู้เบื่อ ผู้คนชอบอ่านเรื่องราวแบบนี้ ยิ่งหากความรักนั้นมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องยิ่งน่าสนใจสำหรับนักข่าวอย่างพวกเขา


“ตั้งแต่แรกเขาไม่ได้มองว่าผมเป็นคนพิเศษอย่างที่พวกคุณหรือคนในวงการคนอื่นๆ คิดว่าผมเป็น เขามองผมเป็นผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งสำหรับเขา ในวันที่เขารู้ว่าผมเป็นกุหลาบสีชาด สายตาเขาระแวงเหมือนผมเป็นคนโรคจิตที่มาหลอกลวงเขาด้วยซ้ำ”


เขายิ้มเมื่อนึกถึงวันแรกที่ได้พบต้นหยาง ดวงตาคู่นั้นไม่ไว้ใจเขาเลยสักนิด แต่ใบหน้ายังคงยิ้มแย้มมอบไมตรีให้จนกระทั่งเขาลุกจากไป และเพราะแบบนั้น เขาจึงยิ่งสนใจและอยากรู้จักอีกฝ่ายมากขึ้น


“ช่วยบอกได้ไหมครับว่าเขาเป็นใคร เป็นคนนอกวงการในวงการครับ”


“เป็นคนในวงการครับและทุกท่านก็รู้จักกันดี แต่ผมคงบอกตอนนี้ไม่ได้”


“ใช่ต้นหยางไหมคะ” นักข่าวสาวคนหนึ่งตะโกนขึ้น “หลายคนเคยเห็นคุณไปที่กองถ่ายของต้นหยางบ่อยๆ แต่ต้นหยางแนะนำว่าคุณเป็นเพื่อนเขา ทั้งที่พวกคุณดูมีอะไรมากกว่านั้น”


โกเมนกุลยิ้ม ไม่ตอบคำถามเธอแต่ผายมือไปยังนักข่าววัยกลางคนคนหนึ่งที่ยกมือรอมาสักพักแล้ว “เชิญครับ”


“พ่อแม่คุณทำอาชีพอะไรครับ เกี่ยวข้องกับวงการภาพยนตร์หรือเปล่า ผมมีภาพถ่ายของคุณกับคุณนาวาและคุณนาวินไปรับประทานอาหารด้วยกันบ่อยๆ ไม่ทราบว่าพวกคุณเกี่ยวข้องกันไหมครับ”


รอบข้างส่งเสียงฮือฮากันอีกรอบ นักข่าวหลายคนรู้ดีว่าสมัยหนุ่มๆ เจ้าสัวนาวาเป็นคนเจ้าชู้ ควงดารานางแบบไม่ซ้ำหน้า หากจะมีลูกคนหนึ่งโผล่มาก็ไม่น่าประหลาดใจ อีกทั้งบทภาพยนตร์อันเฉียบคมของกุหลาบสีชาดเป็นที่ประจักษ์ในวงการ หาตัวจับยาก แต่ก็มีสไตล์คล้ายคลึงกับการเรียบเรียงของเจ้าสัวนาวาที่วางมือไปนานแล้วเช่นกัน


“ผมเป็นเพื่อนกับนาวินครับ และนาวินเองเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ทั้งหมดของผมด้วย”


“!!!!!!!”


“อย่างที่ทุกคนทราบดี ผมเริ่มต้นจากการเขียนนวนิยายในอินเทอร์เน็ต นาวินเป็นเพื่อนคนแรกที่อ่านนิยายเรื่องนั้น และต้องการที่สร้างให้เป็นภาพยนตร์ ส่วนผมไม่ได้มีความคิดนั้นแต่แรกเพราะไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่งกับงานเขียนของผม และเพราะอย่างนั้นคุณนาวาพ่อของนาวินจึงสละเวลาเล็กน้อยในแต่ละวันสอนให้ผมได้เรียนรู้ที่จะปรับแก้งานเขียนให้เป็นบทภาพยนตร์ครับ”


“แล้วเงินทุนพวกนั้นมาจากไหนครับ”


“เริ่มต้นมาจากคุณนาวาครับ แต่หลังจากภาพยนตร์เรื่องแรกออกฉายและได้รับการตอบรับอย่างดี พวกเราก็คืนเงินทุนก้อนนั้น แล้วนำรายได้ที่เหลือไปสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ครับ โชคดีที่เราได้ผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงที่ดี เงินที่สร้างภาพยนตร์แต่ละครั้งจึงไม่เคยสูญเปล่า อีกทั้งเรายังมีสปอนเซอร์อีกหลายบริษัทที่อยากลงทุนกับเรา ภาพยนตร์เรื่องต่อๆ มาจึงสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอย่างที่ทุกคนเห็น...”


“นี่ๆ เห็นข่าวนี้หรือยัง!” เสียงบางคนในหมู่นักข่าวร้องเบาๆ ก่อนจะส่งต่อข้อมูลไปยังคนข้างๆ อย่างรวดเร็ว “ต้นหยางๆ”


โกเมนกุลหันขวับ แค่ได้ยินชื่อต้นหยางหัวใจเขาก็กระตุกวูบ ยิ่งเห็นสีหน้าตื่นตระหนกและท่าทางปิดปากขณะอ่านข่าวของนักข่าวสองคนนั้นหัวใจเขายิ่งเต้นแรง


เกิดอะไรขึ้นกับต้นหยาง


“ขอโทษนะครับ”  นักข่าวหนุ่มยกมือขึ้น ส่วนมืออีกข้างก็เลื่อนข่าวในไอแพดพลางอ่านเนื้อหาไปด้วยเช่นกัน แม้ว่าภาพข่าวรถยุบไปครึ่งคันไม่ใช่ภาพน่าพิสมัยสำหรับเขา แต่เพราะเกี่ยวข้องกับนักแสดงหนุ่มที่แสดงภาพยนตร์ของกุหลาบสีชาด นักข่าวหนุ่มจึงตั้งประเด็นคำถามขึ้นมา “ถ้าภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของคุณกุหลาบสีชาด ต้นหยางเขาแสดงไม่ได้แล้ว คุณคิดจะเปลี่ยนตัวนักแสดงไหมครับ”


“หมายความว่ายังไงครับ” คิ้วเข้มขมวด


นักข่าวหนุ่มก้มลงอ่านอีกครั้ง เมื่อเห็นว่าแหล่งข่าวที่ส่งเรื่องมาเป็นนักข่าวเบอร์ใหญ่ที่เชื่อถือได้ก็พูดออกไปทันที


“ต้นหยางประสบอุบัติเหตุครับ อาการสาหัสมากทีเดียว...” นักข่าวหนุ่มพูดไม่ทันจบ คนที่เขารอคำตอบก็ทิ้งไมค์แล้ววิ่งลงจากเวทีไป “อ้าว แล้วเขาไปไหนล่ะนั่น”


เพื่อนร่วมอาชีพของเขาเองก็ไม่รู้ แต่พอได้ยินเรื่องที่นักข่าวหนุ่มพูด พวกเขาก็รีบโทรหาสายข่าวของตัวเองเพื่อสืบหาเรื่องที่เกิดขึ้นกับต้นหยาง บางส่วนก็รีบเก็บของเตรียมตัวเดินทางไปสมทบกับเพื่อนนักข่าวที่รออยู่ที่โรงพยาบาลและสถานีตำรวจทันที


..........................................

“ฉันสั่งให้ไปฆ่ามัน ทำไมลูกน้องแกถึงโง่แบบนี้”


“ขอโทษครับนาย เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกครับ”


ชายวัยกลางปรายตามองลูกน้องคนสนิทที่ยืนก้มหน้าอยู่ข้างๆ ก่อนจะเปิดประตูระเบียงแล้วก้าวออกไปด้านนอก “วินอยู่ไหน”


“คุณชายอยู่ที่โรงพยาบาลกับต้นหยางครับ นายครับ ถ้าคุณชายรู้เรื่องนี้...”


“คิดว่าลูกของฉันโง่หรือไง” เจ้าสัวตวาดใส่ลูกน้อง “วินรู้แต่แรกว่ารถคันนั้นเป็นของฉันแต่ก็ไม่ได้แพร่งพรายบอกใคร นั่นก็เป็นคำตอบได้แล้วว่ามันจะไม่ทรยศฉัน”


“แต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 กว่าปีก่อน นายท่านไม่ได้ทำ คนที่ทำน่ะ...”


“หุบปากซะ!” นาวาพูดขัดขึ้น เขายังจำวันที่เพื่อนสนิทนอนอยู่ในห้องฉุกเฉินได้ดี


ตอนที่เห็นกรกรรณเลือดอาบไปทั้งตัวหัวใจของเขาแทบจะฉีกออกจากกัน ยิ่งเมื่อรับรู้ว่าเปอร์เซ็นต์การมีชีวิตอยู่ของกรกรรณลดลงไปเรื่อยๆ กระทั่งพยาบาลร้องถามหาเลือดกรุ๊ปเดียวกับกรกรรณเขายังให้เลือดไม่ได้ด้วยซ้ำ เขารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนไร้ประโยชน์และไร้ค่าที่สุด


คนเดียวที่เขานึกถึงในตอนนั้นก็คือคู่หมั้นของเพื่อนสนิท คนที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้กรกรรณมีชีวิตอยู่ และเขาเองก็เหมือนกับเธอ นาวายอมที่จะผลักเด็กสองคนนั้นลงนรกเพื่อให้เพื่อนของเขาได้มีชีวิตอยู่โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น


“นายท่านทำเรื่องทั้งหมดก็เพื่อคุณกรกรรณใช่ไหมครับ”


ได้ยินคำถามของลูกน้อง นาวาก็นิ่งไป คำถามนี้เขามีคำตอบในใจมานานแล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องบอกให้ใครรับรู้
ดวงตาเศร้าสร้อยทอดมองไปยังดวงตะวันที่ครึ่งหนึ่งจมหายไปในผิวน้ำทะเล ก่อนความมืดจะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาในใจของเขา เปลี่ยนแววตาคู่นั้นเป็นเย็นเฉียบลงในฉับพลัน


“ตามหาฝาแฝดอีกคนของต้นหยางแล้วรีบจัดการซะ ฉันปล่อยให้พวกมันอยู่อย่างสงบสุขโดยไม่ทำอะไรก็ถือว่าให้โอกาสมากพอแล้ว หากยังล้ำเส้นสืบเรื่องนี้ไม่ยอมจบ พวกมันก็ไม่จำเป็นต้องอยู่”


“ครับนายท่าน” ชายหนุ่มโค้งคำนับก่อนจะก้าวเดินออกจากประตูไป เหลือเพียงเจ้าสัวนาวาเคาะนิ้วบนราวระเบียงอย่างใช้ความคิด


..............................................


นาวินเดินไปเดินมาอยู่ที่เดิมอย่างกังวล เขาเหลือบมองสัญญาณไฟด้านบนที่ยังคงเป็นสีแดงตั้งแต่ก่อนที่เขาจะมาถึง กระทั่งผ่านไปเป็นชั่วโมงก็ไม่มีท่าทีว่าหมอหรือพยาบาลจะก้าวออกมาจากห้องนั้น


“วิน!” โกเมนกุลที่เห็นนาวินยืนอยู่หน้าห้องฉุกเฉินก็ถลาเข้าไปกระชากคอเสื้อเพื่อนทันที “ต้นหยางเกิดเรื่องทำไมไม่บอกฉัน!”


“ใจเย็นๆ ก่อนไอ้กุล ฉันก็ไม่คิดว่าเรื่องมันจะเป็นแบบนี้” นาวินดึงแขนโกเมนกุลออกจากคอเสื้อเขาแล้วส่งโทรศัพท์ให้อีกฝ่าย


“เขาโทรหาแกตั้งหลายสาย แต่ตอนนั้นแกอยู่บนเวทีฉันก็เลยโทรกลับถึงได้รู้ว่าเกิดเรื่องขึ้น”


“แล้วคนทำเป็นใคร ต้องการอะไร” ก่อนเดินทางมาถึงที่นี่โกเมนกุลได้ฟังวิทยุเล่าถึงข่าวที่เกิดขึ้นกับต้นหยาง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดูอย่างไรก็เป็นการพยายามฆ่ามากกว่าอุบัติเหตุ


“ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายตั้งใจจะปล้นต้นหยางก็เลยก่อเหตุขึ้น...” นาวินพูดไม่ทันจบประตูห้องฉุกเฉินก็เปิดออกพร้อมกับไฟด้านบนที่ดับลง


“ญาติคนไข้หรือเปล่าครับ” นายแพทย์หนุ่มถาม เขามองชายหนุ่มทั้งสองสลับกันแต่ไม่มีใครมีใบหน้าคล้ายคลึงกับคนไข้ของเขาเลย


“ผมเป็นแฟนเขาครับ” โกเมนกุลก้าวขึ้นมาข้างหน้า “เขาเป็นยังไงบ้าง”


“คนไข้ปลอดภัยดีครับ เดี๋ยวผมจะย้ายเขาไปที่ห้องพิเศษนะครับ” นายแพทย์หนุ่มบอกทั้งสองก่อนจะขอตัวไปดูคนไข้รายอื่น


“เขาปลอดภัยแล้ว” นาวินตบบ่าปลอบใจเพื่อนแล้วยืนรออยู่ด้วยกัน ไม่นานนักเตียงพยาบาลก็เคลื่อนออกมาจากห้องฉุกเฉิน


“ต้น...” โกเมนกุลพูดเพียงเท่านั้นก็เงียบไป รอยช้ำบนตัวของต้นหยางทำให้เขาเจ็บปวดไปทั้งใจ สองมือเกาะราวเตียงพยาบาลไม่ยอมห่าง เช่นเดียวดวงตาคู่นั้นจดจ้องอยู่ที่ใบหน้านักแสดงหนุ่มเพียงคนเดียว


ตลอดสองวันนั้นโกเมนกุลไม่ยอมห่างจากต้นหยางเลยสักครั้ง ต่อให้นาวินพูดจนปากเปียกปากแฉะ สิ่งเดียวที่โกเมนกุลให้ความสำคัญก็ยังคงเป็นต้นหยาง


“ฉันกลับก่อน ถ้าเขาฟื้นแล้วโทรบอกด้วย” นาวินพูดเท่านั้นก็ออกจากห้องไป


โกเมนกุลยังคงเฝ้ารอให้คนรักของเขาตื่นขึ้นมา เขาไม่สนใจกระแสภายนอกที่รับรู้แล้วว่าเขาทิ้งงานแถลงข่าวไปเพราะอะไร  เพราะคนเหล่านั้นไม่เคยมีความหมายต่อเขามากเท่าคนตรงหน้า


“ผมรอคุณตื่นอยู่นะต้นหยาง” โกเมนกุลจับมือข้างหนึ่งของอีกฝ่ายขึ้นมาแนบแก้ม ความอุ่นใต้ฝ่ามือเป็นสิ่งเดียวที่บอกได้ว่าต้นหยางยังคงอยู่กับเขา และเขาจะรอไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตาม


เปลือกตาที่ปิดสนิทขยับเล็กน้อยก่อนจะลืมขึ้นอย่างช้า ความเจ็บที่เกิดขึ้นทั่วร่างทำให้เขารับรู้ว่าตนเองยังมีชีวิตอยู่ รอยยิ้มบางผุดขึ้นที่มุมปากเพียงช่วงสั้นๆ ก่อนจะเลือนหาย เมื่อตื่นเต็มตาแล้วเห็นโกเมนกุลกุมมือของเขาแนบใบหน้าอยู่


ตั้นขยับนิ้วด้วยความรู้สึกขยะแขยง เพราะนอกจากพี่ชายของเขาแล้วเขาไม่ชอบให้ใครมาแตะต้องตัว


โกเมนกุลเห็นนิ้วเรียวขยับก็รีบหันขวับไปทันที แต่ต้นหยางตรงหน้าเขากลับมีท่าทีที่แปลกไป ดวงตาคู่นั้นมองเขาอย่างไม่เป็นมิตรแถมยังดึงมือออกจากการเกาะกุมอย่างไม่ชอบใจนัก


“กุล” น้ำเสียงแปร่งๆ ที่ออกมาจากปากชายหนุ่ม พอให้เขาใจชื้นได้ว่าต้นหยางไม่ได้ความจำเสื่อมจนแสดงท่าทีเป็นปรปักษ์ใส่เขา แต่เพราะใบหน้าและท่าทางนั้นยังคงเหมือนเดิม ไม่ได้อ่อนโยนแบบต้นหยางที่เขาเคยรู้จัก โกเมนกุลจึงเข้าใจบางอย่างและยอมปล่อยมืออย่างง่ายดาย


“ต้นหยางอยู่ที่ไหน” โกเมนกุลถามเสียงเครียดเมื่อมั่นใจว่าคนที่อยู่ตรงหน้าเขาไม่ใช่ต้นหยางตัวจริง “ฉันถามว่าเขาอยู่ที่ไหน”
คราวนี้เป็นตั้นที่ชะงักไป เขาอ่านสายตาคู่นั้นเพื่อค้นหาว่าอีกฝ่ายกำลังทดสอบอะไรอยู่กันแน่ แต่กลับพบเพียงความมั่นใจและต้องการคาดคั้นเอาคำตอบจากเขา


“นายรู้เรื่องนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่” ตั้นไม่ตอบคำถามแต่เลือกที่จะถามกลับ “ถ้านายไม่พูด ก็อย่าหวังว่าฉันจะพูด”
โกเมนกุลตอบโดยไม่ลังเล “วันนั้นที่กองถ่าย นายให้แฟลชไดร์เขา”


นักเขียนหนุ่มจำวันนั้นได้ดี เขาคอยมองต้นหยางอยู่ตลอด กระทั่งเห็นว่าต้นหยางลุกออกไปเงียบๆ เขาก็อดไม่ได้ที่จะเดินตามไป จนกระทั่งได้เห็นว่ามีผู้ชายอีกคนที่มีใบหน้าเหมือนกับต้นหยางทุกประการ ต้นหยางคนนั้นมีใบหน้าเรียบเฉย แต่ต้นหยางของเขาชอบยิ้มแย้มมากกว่า โกเมนกุลไม่รู้ว่าทั้งสองพูดอะไร เขาเห็นเพียงผู้ชายคนนั้นโยนแฟลชไดร์ให้ต้นหยางก่อนทั้งคู่จะพากันไปยังห้องแต่งตัวนักแสดง เขารู้สึกไม่วางใจจึงต้องหาข้ออ้างร้องเรียกต้นหยางที่หน้าประตู


“แล้วนายรู้หรือเปล่าว่าเขาเอาไปทำอะไร”


“...”


“นายรู้ทุกเรื่อง หึ ฮ่าๆ” ตั้นหัวเราะออกมาก่อนจะเบ้หน้าเมื่อรู้สึกเจ็บแผลที่ช่องท้อง ดวงตาแบบเดียวกับต้นหยางเหล่มองโกเมนกุลอย่างพิจารณา “ฉันจะมั่นใจได้ยังไงว่าแกรู้ที่อยู่ต้นหยางแล้วจะไม่ตามไปฆ่าเขา”


“ฉันไม่เคยคิดจะทำร้ายเขา”


“แน่ใจเหรอ”


โกเมนกุลหวนนึกขึ้นตอนที่ต้นหยางยอมให้เขาถามเรื่องที่เกิดขึ้นในคืนนั้น แต่เขาไม่กล้าที่จะฟังคำตอบจนเผลอทำรุนแรงไป ต่อให้หลังจากนั้นต้นหยางจะไม่ถือสาเอาความแต่เขาก็ยังรู้สึกผิดอยู่นิดๆ


“เรื่องรอยบนต้นคอฉันจะไม่ถือสา แต่ถ้าฉันรู้ว่าแกทำให้ต้นหยางเสียใจ ก็อย่าหวังว่าจะได้เจอกันอีก” ตั้นพยุงตัวเองขึ้นนั่งแล้วยืมโทรศัพท์โกเมนกุลล็อกอินเข้าอีเมล์ ก่อนจะส่งข้อความไปหาพี่ชายว่าเขาปลอดภัยดี และนัดแนะให้มาพบกันในคืนนี้


โกเมนกุลรับโทรศัพท์คืน เขาเห็นว่าชายหนุ่มกดเข้าอีเมล์แต่กลับไม่มีประวัติการล็อกอินอีเมล์อื่นในเครื่องของเขา


“ฉันไม่ได้โง่ให้นายแกะรอยง่ายๆ หรอกนะ รออยู่ที่นี่เฉยๆ คืนนี้ต้นหยางจะมาที่นี่ และทางที่ดีนายช่วยหาบอดิการ์ดเก่งๆ มาเฝ้ายามด้วยก็ดี”


“คนร้ายตายในที่เกิดเหตุแล้ว นายไม่ต้องกลัว”


“หึ ใครบอกว่าฉันกลัว” ต้นหยางเหลือบมองโกเมนกุลอย่างดูแคลน “ถ้าฉันกลัวฉันไม่ขับรถชนต้นไม้หรอกนะ อีกอย่างคนที่ตายก็แค่ถูกคนอื่นจ้างมา”


“...”


“คนที่อยากให้ต้นหยางตายจริงๆ น่ะ จะมาคืนนี้ต่างหาก”
Tbc.


 :bye2:

ออฟไลน์ lizzii

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 6300
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +271/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 16 [04-05-62]
«ตอบ #35 เมื่อ05-05-2019 00:02:17 »

เครียดดดดดดดดด

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 17 [31-05-62]
«ตอบ #36 เมื่อ31-05-2019 22:37:19 »

บทที่ 17

 
กลางดึกวันเดียวกัน หลังจากไฟในห้องพักผู้ป่วยดับลงร่างสูงโปร่งที่เฝ้ารออยู่ด้านนอกก็เข้ามาในโรงพยาบาล เขาเดินไปตามโถงทางเดินพลางกระชับเสื้อกาวน์ให้เข้าที่เพื่อทำตัวกลมกลืนกับคนรอบข้าง สายตากวาดมองไปรอบๆ จนกระทั่งพบหมายเลขห้องพักผู้ป่วยที่เขาจำได้ขึ้นใจจึงรีบเปิดประตูก้าวเข้าไปด้านในแล้วปิดลงอย่างเงียบเชียบ


เมื่ออยู่ท่ามกลางความมืดและมั่นใจว่าปลอดภัยมือเรียวก็กระชากหน้ากากอนามัยออกแล้วทิ้งลงบนพื้นก่อนจะเดินไปหาตัวการที่ทำให้ใจว้าวุ่นอยู่ไม่สุข พอเห็นดวงตาที่ถอดแบบเดียวกันคู่นั้นมองมายิ้มๆ ก็อดไม่ได้จับคอเสื้ออีกฝ่ายแล้วตะคอกใส่หน้า


“กล้าดียังไงถึงทำให้ตัวเองบาดเจ็บห้ะ!” ต้นหยางพยายามพูดให้เสียงเบาที่สุด ความโกรธฉายชัดบนดวงตาของเขา “ถ้ามึงกล้าทำแบบนี้อีกเป็นครั้งที่สอง กูจะทำให้มึงเจ็บยิ่งกว่ากูอีก”


“ขอโทษที่ไม่ระวัง” ตั้นแตะหลังมือพี่ชายก่อนจะดึงมากุมไว้ “แต่มึงห้ามแก้แค้นกูด้วยการทำร้ายตัวเองเด็ดขาด ครั้งเดียวก็เกินพอแล้ว อย่าให้กูต้องเห็นมึงในสภาพนั้นอีก”


เขากำชับก่อนจะเบนสายตาไปยังบุคคลที่นั่งบนโซฟาด้วยใบหน้าเรียบนิ่ง ดวงตาคู่นั้นดูไม่พอใจที่ต้นหยางมองข้ามเขา


“มองอะไร” ต้นหยางหันไปตามสายตาน้องชายก่อนจะชะงักไปเมื่อเห็นคนคุ้นเคย คนที่เขาไม่คาดคิดเลยว่าจะพบกันในสถานการณ์แบบนี้


โกเมนกุลลุกขึ้นจากโซฟาแล้วคว้าแขนของต้นหยางไว้เพื่อยืนยันว่าคนตรงหน้าคือต้นหยาง ไม่ใช่แฝดคนไหนๆ ของทั้งคู่อีก แต่กลับถูกสะบัดออกอย่างไร้เยื่อใยพร้อมหันหน้ากลับไปหาน้องชายเพื่อรอคำตอบว่าทำไมโกเมนกุลถึงอยู่ที่นี่


“เขารู้ว่ามึงมีฝาแฝดตั้งแต่ตอนที่กูส่งแฟลชไดร์ให้มึง” ตั้นเหล่มองโกเมนกุลก่อนจะยิ้มแสยะ “แถมยังรู้ด้วยว่ามึงเอาแฟลชไดร์ไปทำอะไร” เขาพูดเรื่องที่ควรพูดแล้ว ต้นหยางจะตัดสินใจอย่างไรต่อไปไม่ใช่หน้าที่ของเขา


“รู้แล้วทำไมไม่แจ้งตำรวจ” ต้นหยางถาม แต่สิ่งที่เขาถามไม่ใช่สิ่งที่เขาพูดออกไป หากแต่เป็นส่วนลึกในใจที่พวกเขาต่างก็รู้ดี


วันนั้นต้นหยางไม่คิดจะปิดบังสิ่งที่ทำ โกเมนกุลเองก็รู้ แต่ทำไมถึงทำเหมือนไม่มีอะไร เขาต้องการอะไรกันแน่


“ผมอยากรู้เหตุผลของคุณ”


“คุณรู้ดีอยู่แล้วจะถามผมทำไมอีก”


“พ่อผมไม่ผิด คุณเองก็เห็นว่า...”


เพล้ง!


เสียงแจกันที่ตั้นปาใส่ฝาผนังขัดคำพูดของทั้งคู่ ต้นหยางหันไปมองน้องชายอย่างไม่เข้าใจ “ทำบ้าอะไรของมึง”


“กูไม่มีเวลามารอพวกมึงปรับความเข้าใจกันหรอกนะ ตอนนี้พวกมันคงรู้ว่าต้นหยางฟื้นแล้ว”


“คนร้ายจะรู้ได้ยังไง คนที่รู้มีแค่ฉันกับนาวิน”โกเมนกุลขมวดคิ้ว


“มึงให้เขาบอกนาวินเหรอ” ต้นหยางถามน้องชายอย่างไม่เชื่อสายตา “มึงมันบ้าไปแล้ว ทำแบบนั้นไปทำไม”


“อยากจะล่อเสือออกจากถ้ำมีแต่ต้องใช่เหยื่อล่อเท่านั้น เรื่องที่ให้จัดการเรียบร้อยแล้วใช่ไหม”


ตั้นหันไปถามโกเมนกุล พอเห็นอีกฝ่ายพยักหน้ารับเขาก็ดันหลังพี่ชายไปหาโกเมนกุลทันที “พามันไปด้วย อยู่กับมึงน่าจะปลอดภัยกว่าอยู่กับกู”


“กูไม่ไป” ต้นหยางนั่งลงข้างเตียงพลางจับมือน้องชายไว้ “เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นยังคิดจะไล่กูไปซ่อนอีกเหรอ ไม่มีทาง กูไม่ปล่อยมึงไว้คนเดียวอีกแล้ว”


“ต้นหยาง” เขาบีบมือพี่ชายเต็มแรง แต่นอกจากต้นหยางจะไม่เปลี่ยนสีหน้าแล้ว เขายังจับมือฝาแฝดของตนไว้ไม่ยอมปล่อยเช่นกัน ต่างคนต่างใช้กำลังเต็มที่เพื่อยืนยันในสิ่งที่ตนคิด


ตั้นทำให้ตัวเองเจ็บหนึ่งในนั้นเพื่อให้ต้นหยางตาสว่างว่าในสถานการณ์นี้เขาคุ้มครองพี่ชายไม่ได้ ส่วนต้นหยางแม้จะเข้าใจแต่ก็ไม่คิดจะทิ้งฝาแฝดไว้เพียงลำพัง


“ไปกับกู” ต้นหยางพูดกับน้องชายก่อนจะหันไปหาโกเมนกุล “ช่วยไปหารถเข็นมาให้ผมหน่อย”


ชายหนุ่มพยักหน้าก่อนจะเดินออกจากห้องผู้ป่วยไป ทิ้งให้สองฝาแฝดอยู่ในความมืดรอบด้านนิ่งสนิทจนได้ยินเสียงหัวใจสองดวงเต้นในจังหวะเดียวกัน ต้นหยางยื่นใบหน้าแนบหน้าผากน้องชาย


“ต่อให้กูต้องสูญเสียอะไรไปก็ต้องไม่ใช่มึง เข้าใจไหมตั้น” เขากอดน้องชายไว้อย่างหวงแหน ร่างกายนี้ก็เป็นครึ่งหนึ่งของชีวิตต้นหยาง หากไม่มีตั้นเขาก็ไม่รู้จะสู้ต่อไปเพื่ออะไร หากไม่มีตั้นเขาก็คงปล่อยให้ชีวิตเน่าตายไปตั้งแต่วันที่ศักดิ์ศรีถูกย่ำยีแล้ว


“กูจะอยู่กับมึงเสมอต้นหยาง”


ฉึก


ความรู้สึกเจ็บที่ต้นคอทำให้ต้นหยางต้องรีบผละออกจากน้องชาย ในมือของตั้นถือเข็มฉีดยาอันเล็ก ต้นหยางไม่แน่ใจว่าคืออะไร แต่โลกของเขากำลังเหวี่ยงหมุนไปเรื่อยๆ จนใครบางคนรับตัวเขาไว้ได้ทันก่อนที่เขาจะหมดสติไป


“รีบพาเขาไปซะ” ตั้นเบือนหน้าไปอีกทาง ส่วนโกเมนกุลก็ประคองต้นหยางให้นั่งลงบนรถเข็นดีๆ เตรียมจะพาออกไปจากโรงพยาบาล แต่ก่อนทั้งคู่จะจากไปตั้นก็เรียกชายหนุ่มไว้


“อย่าบอกเรื่องพ่อของฉันให้ต้นหยางรู้ฉันไม่อยากให้นายพูดเรื่องนั้นในตอนนี้”


“เขาบอกว่าเขาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด แล้วทำไม...”


“สักวันนายจะรู้เองว่าทำไม” ตั้นขยับเข้าไปหาพี่ชายแล้วก้มลงจูบบนหน้าผากมนแผ่วเบาก่อนจะผละออกไป เขาปล่อยให้โกเมนกุลพาฝาแฝดออกไปโดยที่สายตายังคงมองตามจนกระทั่งประตูปิดลงวันต่อมาข่าวทุกช่องได้นำเสนอโศกนาฏกรรมที่พรากชีวิตบุคคลบันเทิงถึงสองคนด้วยกัน ตอนนั้นเป็นเวลาตีหนึ่งครึ่ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งว่าเกิดเพลิงไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ สปริงเกอร์ดับเพลิงไม่ทำงาน ส่วนถังดับเพลิงที่ควรอยู่ประจำจุดก็หายไป หมอและพยาบาลพยายามใช้น้ำดับเพลิงแล้วแต่ไฟก็ลามไปยังห้องพักอื่นทุกคนจึงได้แต่ช่วยกันอพยพคนไข้ออกไปจากตึกระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึง


ขณะที่กำลังเช็คชื่อคนไข้ทั้งหมดพยาบาลจึงได้รู้ว่าคนไข้คนหนึ่งของเธอหายไปซึ่งก็คือต้นหยาง เธอรีบบอกเจ้าหน้าที่ให้รีบช่วยเขาออกมาแต่ก็ช้าเกินไป ไฟลามไปทั่วทั้งห้องแล้วต่อให้ดับไฟได้สองคนที่อยู่ในนั้นก็กลายเป็นเพียงซากไหม้เกรียม


ตำรวจเข้าไปตรวจดูหลักฐานต่างๆ ที่อาจเป็นสาเหตุของเพลิงไหม้แต่ก็ไม่พบจึงสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


ส่วนฝ่ายนิติเวชก็ยืนยันออกมาแล้วว่าผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุคือ ต้นหยางและโกเมนกุล ข่าวนั้นสร้างความเศร้าโศกให้กับแฟนคลับของทั้งคู่เป็นอย่างมาก


รวมถึงรัฐมนตรีกรกรรณที่ได้รู้ข่าวตอนรุ่งสาง แม้จะได้รับคำยืนยันว่าลูกชายเขาเสียแล้วจริงๆ แต่เขาก็ยังไม่ปักใจเชื่อรีบส่งลูกน้องลงพื้นที่สืบหาเบื้องหลังของเรื่องนี้ทันที


“ท่านครับ ท่านนาวามาหาท่านครับ” เลขาคนสนิทค้อมตัวลงเล็กน้อยก่อนจะเดินออกจากห้องไป สวนทางกับนาวาที่เร่งเดินทางมาเมื่อรู้ข่าว


“กร...”


“ไม่ใช่กุล ฉันแน่ใจว่าเขาไม่ได้อยู่ในนั้น” กรกรรณจ้องโทรศัพท์มือถือของตนเพื่อรอสายเข้าจากลูกน้องอย่างใจจดใจจ่อ นาวาจึงปล่อยให้อีกฝ่ายทำใจเพราะเขาได้รับคำยืนยันตั้งแต่เมื่อคืนแล้วว่าโกเมนกุลได้จากโลกนี้ไปตลอดกาล


“นายครับ แย่แล้วครับ ไอ้เปี้ยกที่ผมจ้างมามันบอกว่าเผลอยิงพลาดไปโดนคุณกุลเข้าครับ ตอนนั้นคุณกุลกำลังจะพาต้นหยางหนีไปจากโรงพยาบาลพอดี”


“อะไรนะ แล้วรีบส่งกุลให้หมอหรือยัง”


“คือนายครับ...มันยิงตัดขั้วหัวใจคุณกุลไปแล้ว มันบอกว่าคุณกุล...ไม่หายใจแล้ว”


นาวาจ้องไปที่ลูกน้องคนนั้นอย่างเลือดเย็นก่อนจะคว้าปืนยิงเจาะกะโหลกคนพูดทันที ลูกน้องที่ยืนอยู่ข้างๆ ร่างไร้วิญญาณรีบจัดการลากศพออกไปโดยไม่เปลี่ยนสีหน้าทั้งที่ใจหวาดหวั่น แต่เพราะรู้จักนิสัยเจ้านายดีจึงไม่มีใครพูดอะไร


ไม่นานนักแม่บ้านก็รีบกุลีจุจอเข้ามาทำความสะอาดคราบเลือด ส่วนนาวาก็ให้ลูกน้องโทรหาคนชื่อเปี๊ยกแล้วส่งโทรศัพท์มาให้เขา“จัดการศพให้เรียบร้อย ทำยังไงก็ได้ให้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุ”
เขาย้ำแล้วกดตัดสาย แน่นอนว่าสิ่งที่เขาพูดเหมารวมถึงนักแสดงหนุ่มที่อีกฝ่ายยังไม่ได้กำจัด เจ้าสัวนาวาทิ้งตัวลงนั่งก่อนจะซองหยิบเอกสารที่เขาแอบขโมยมาจากห้องของลูกชาย


ในนั้นมีใบมรณะบัตรที่มีชื่อ-นามสกุลของฝาแฝดต้นหยาง เด็กหนุ่มคนนั้นตายในเหตุการณ์จับกุมพ่อค้าอาวุธเถื่อนซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของสองแฝด ส่วนต้นหยางที่พยายามสืบความจริงของเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ตายตามใบสั่งของเขา


กระทั่งโกเมนกุลก็ไม่อยู่บนโลกอีกต่อไปต่อไปนี้กรกรรณของเขาก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรอีก


ความปีติยินดีผุดขึ้นบนใบหน้าของเจ้าสัวนาวา หมดเสี้ยนหนามที่จะทำลายกรกรรณของเขาแล้ว


“ฉันรู้ว่านายยังทำใจไม่ได้” นาวาแตะไหล่เพื่อนแล้วบีบเบาๆ “แต่กุลไปดีแล้ว และฉันคิดว่าเขาเองก็คงไม่อยากเห็นนายมานั่งเสียใจเพราะเขาหรอกนะ”


กรกรรณยกมือลูบหน้าตัวเองแล้วเอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนล้า “ขอฉันอยู่คนเดียวสักพักได้ไหม”


นาวาไม่อยากปล่อยให้เพื่อนอยู่คนเดียวในสถานการณ์นี้ แต่ก่อนที่เขาจะพูดขัดความต้องการของกรกรรณออกไปเลขาคนสนิทของอีกฝ่ายก็เดินเข้ามาเสียก่อน


“ท่านครับ ได้เวลาเดินทางไปกระทรวงแล้วครับ”


“อืม” กรกรรณพยักหน้า เขาลุกจากโซฟาแล้วหันไปหาเพื่อน “ฉันไม่เป็นไรหรอก นายกลับไปก่อนเถอะ”


“ถ้านายรู้สึกไม่ดี...”


“ฉันไม่เป็นไร” กรกรรณยิ้มให้เพื่อนก่อนจะเดินตามเลขาคนสนิทไป เขาแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวอย่างชัดเจนมาโดยตลอด ต่อให้ข้างในจะรู้สึกแย่มากแค่ไหนแต่เขาก็ต้องทำหน้าที่รัฐมนตรีของตนให้ดีที่สุด


“ท่านครับ”


“มีอะไร” กรกรรณเปิดเอกสารการประชุมเมื่อรถเริ่มแล่นออกสู่ถนนใหญ่ แต่ไม่ทันได้อ่านอย่างที่ตั้งใจลูกน้องของเขาก็เอ่ยแทรกก่อน


“คุณกุลอยู่ในสายครับ”


กรกรรณรับโทรศัพท์จากลูกน้องมาแนบหูทันที ถ้อยคำที่ตั้งใจต่อว่าลูกชายอัดแน่นอยู่ในสมอง แต่พอต้องพูดออกไปจริงๆ เขากลับเหลือคำพูดเพียงประโยคเดียว


“กุล...ไม่เป็นไรใช่ไหมลูก”

“ผมปลอดภัยดีครับพ่อ” โกเมนกุลตอบปลายสายก่อนจะเปิดประตูห้องพักในเรือสำราญ เขามองหานักแสดงหนุ่มที่เดินออกมาก่อนเห็นอีกฝ่ายเดินลิ่วไปทางห้องอาหารโดยไม่คิดจะรอเขาเลย อันที่จริงตั้งแต่ขึ้นเรือลำนี้มาต้นหยางไม่ยอมพูดอะไรกับเขาสักคำ ทำราวกับเขาเป็นธาตุอากาศ นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่รู้จักกันมาที่ต้นหยางเมินเฉยเขาแบบนี้


แต่โกเมนกุลก็เข้าใจดี เขากับตั้นจัดการทุกอย่างโดยไม่ถามความสมัครใจของต้นหยาง ก็คงไม่แปลกที่อีกฝ่ายจะโกรธแล้วพาลไม่พูดกับเขาเพราะสาเหตุนี้


(บอกพ่อได้ไหมว่านี่มันเรื่องอะไร แล้วตอนนี้ลูกอยู่ที่ไหน)


“ผมบอกพ่อไม่ได้ เรื่องนี้มันซับซ้อนเกินไป ผมต้องหาคำตอบให้ได้ก่อนว่าใครคิดจะทำร้ายต้นหยางและทำไปทำไม ถ้าได้คำตอบแล้วผมจะกลับไปเอง”


(ให้พ่อช่วยสืบไหม)


“ไม่ต้องครับ พ่อห้ามเคลื่อนไหวหรือสั่งใครให้ตามหาผมเด็ดขาด พ่อต้องทำเหมือนผมตายไปแล้ว อย่าบอกใครว่าผมยังอยู่ต่อให้เขาจะสนิทกับพ่อมากแค่ไหนก็ตาม ผมไว้ใจแค่พ่อกับบอดิการ์ดของผมเท่านั้น”โกเมนกุลเดินไปตามทางจนถึงห้องอาหาร กวาดตามองรอบหนึ่งก็เห็นต้นหยางยืนตักของกินอยู่ตรงโซนบุฟเฟ่ต์โดยมีหนุ่มฝรั่งผิวแทนเดินตามอยู่ข้างๆ


โกเมนกุลไม่รู้ว่าสองคนนั้นคุยอะไรกัน แต่เขาไม่พอใจอย่างมากที่มีคนอื่นมายุ่งวุ่นวายกับคนของเขา


(ก็ได้...เอาตามที่กุลว่า พ่อสัญญาว่าจะไม่บอกใครเรื่องนี้ แต่ถ้าต้องการความช่วยเหลือกุลต้องโทรหาพ่อทันทีนะ)


“ครับพ่อ”พูดจบโกเมนกุลก็กดตัดสายเขารีบเดินเข้าไปหาต้นหยางแล้วโอบเอวอีกฝ่ายเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของทันที


“มีธุระอะไรกับคนของผม”


“โอ้ สามีของผมมาแล้ว”ต้นหยางหอมแก้มคนข้างกายอย่างเป็นธรรมชาติก่อนจะหันตอบเพื่อนใหม่ด้วยสำเนียงอังกฤษชัดเจนราวกับเจ้าของภาษา“ขอโทษนะครับจอร์ชผมคงต้องปฏิเสธความรักของคุณ”


“ว้าน่าเสียดายจัง ผมอุตส่าห์เล็งคุณไว้ตั้งแต่ตอนขึ้นเรือ คิดว่าเขาเป็นแค่เพื่อนคุณซะอีก” หนุ่มตาฟ้าถอนหายใจอย่างเซ็งๆ ก่อนจะขอตัวเดินกลับไปหากลุ่มเพื่อนของเขาที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ที่มุมหนึ่งของห้องอาหาร


“คุณไม่ควรสนิทกับใครสุ่มสี่สุ่มห้านะ”


“เพราะผมกลายเป็นคนตายไปแล้วน่ะเหรอ” ต้นหยางดึงมืออีกฝ่ายออกแล้วถือจานอาหารเดินไปหาโต๊ะว่างนั่ง โชคดีที่โต๊ะติดหน้าต่างว่างพอดี เขาจึงถือโอกาสนั่งมองทะเลไปทานอาหารไปเงียบๆ แม้รสชาติจะไม่ถูกปากนักแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้กินอะไรเลย


ไม่นานนักเก้าอี้ข้างๆ ต้นหยางถูกเลื่อนออกพร้อมกับโกเมนกุลที่นั่งลงแล้วตักอาหารทานไปมองต้นหยางไปจนคนถูกมองยกมือขึ้นเท้าคางแล้วมองกลับบ้าง


“มีอะไรจะพูดกับผมไหม”


นักเขียนหนุ่มหันมาสบตาต้นหยางเข้าพอดีจึงคิดว่าคงถึงเวลาแล้วที่จะต้องอธิบายทุกอย่างให้คนตรงหน้าได้รับรู้


“ผมขอโทษที่ไม่ได้ถามคุณก่อน แต่น้องชายคุณบอกว่าถ้าคุณรู้คุณจะปฏิเสธไม่หนีมากับผม”


“แหงล่ะ ผมจะทิ้งน้องตัวเองให้เป็นเป้าล่อทำไม อีกอย่างตั้นก็บาดเจ็บอยู่คุณพาผมมาแบบนี้แล้วน้องผมจะเป็นยังไง”


“ต้นหยาง...น้องคุณไม่ได้อ่อนแอขนาดนั้นหรอกนะ” โกเมนกุลถอนหายใจก่อนจะเล่าถึงวีรกรรมที่น้องชายของต้นหยางจัดการล้มผู้ชายสองคนด้วยตัวคนเดียว ตอนที่เพื่อนสนิทของเขาไปถึงแล้วเห็นภาพนั้น นาวินก็แทบจะล้มเลิกทุกอย่างแล้วแจ้งความจับตั้นข้อหาฆาตกรรมแทน


“คุณนาวินรู้เรื่องที่ผมมีฝาแฝดเหรอ”


“อืม แต่วินไม่รู้หรอกว่าน้องชายฝาแฝดของคุณยังมีชีวิตอยู่ เขาบอกผมว่ามีหลักฐานว่าน้องชายคุณตายไปหลายปีแล้ว” โกเมนกุลขมวดคิ้ว “แต่จะเป็นไปได้ยังในเมื่อเขายังอยู่”


“พอดีน้องผมทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดน่ะ” ต้นหยางยกน้ำขึ้นดื่มก่อนจะวางแก้วลง “แล้วแผนต่อไปล่ะ น้องผมบอกคุณไหมว่าจะให้ผมอยู่แบบนี้ไปอีกนานเท่าไร”


“เขาไม่ได้บอกอะไรเลย นอกจากให้ผมพาคุณไปให้ไกลที่สุดเท่านั้น”


“พาผมไปให้ไกลที่สุดเหรอ หึ ผมคิดจะทำอะไรคุณก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจนะ อีกอย่างในเมื่อคุณรู้ความจริงแล้วผมก็ไม่จำเป็นต้องเล่นละครเอาใจคุณด้วย แล้วอย่างนี้การอยู่กับผมจะไปเกิดประโยชน์อะไร”


“ตั้นให้ผมเลือกว่าระหว่างไม่ได้เจอคุณไปตลอดชีวิตกับการทิ้งชีวิตเพื่ออยู่กับคุณ ผมจะเลือกอะไร” โกเมนกุลสบตาต้นหยางด้วยความจริงใจ


“ผมรู้ว่าคุณรู้สึกไม่ดีกับพ่อของผม และสิ่งที่ผมพอจะทำได้ก็คือพาคุณออกห่างจากเขา มันอาจจะชดเชยความสูญเสียที่คุณรู้สึกไม่ได้ แต่ผมจะชดใช้ทุกสิ่งแทนพ่อของผมเอง”


“...”


“ขอให้ผมได้มีโอกาสดูแลคุณนะ” โกเมนกุลจับมือต้นหยางแล้วรอคอยคำตอบ เขารู้ว่าสิ่งที่ขอนั้นฟังดูโลภมากเกินไป แต่เขาก็ไม่อยากให้สองคนที่เขารักต้องโกรธเคืองกันเพราะเรื่องในอดีต อีกทั้งยังอยากอยู่ข้างๆ ต้นหยางแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ต่อให้อีกฝ่ายไม่แยแสเขา แต่เขาจะไม่มีวันยอมแพ้ความรักครั้งนี้เด็ดขาด


ต้นหยางยิ้มแล้วดึงมือตัวเองออก“ก็ได้ ในเมื่อคุณขอโอกาสผมก็จะให้ ผมเองก็อยากจะรู้ว่าคุณจะทนผมได้นานสักแค่ไหน”


นักแสดงหนุ่มมองจานตัวเอง ในนั้นมีผักชนิดหนึ่งที่โกเมนกุลไม่ชอบและมักจะเขี่ยออกทุกครั้ง ซึ่งต้นหยางไม่ลังเลเลยที่จะตักไปวางบนจานของโกเมนกุล จากนั้นก็นั่งเท้าคางพูดยิ้มๆ


“กินสิ”

  Tbc.

มาช้าเพราะดันทำตัวละคร OOC ค่ะ // เลยขอเวลาไปแก้มา ขอบคุณที่ยังรอกันนะคะ

 

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-06-2019 12:05:07 โดย janeta »

ออฟไลน์ naruxiah

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 913
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 17 [31-05-62]
«ตอบ #37 เมื่อ01-06-2019 15:10:36 »

สนุกมากๆเลยค่ะ​ อ่านรวดเดียว​เลย​ ชอบทั้งสองคู่เลย​ หวังว่าความรักของกุลจะเยียวยาต้นได้นะคะ​ คู่ตั้นวินก็ชอบค่ะ

ออฟไลน์ lizzii

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 6300
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +271/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 17 [31-05-62]
«ตอบ #38 เมื่อ01-06-2019 22:26:39 »

ซับซ้อนมากกกกก แต่เจ้าสัวนาวาใช้คำพูดสื่อมากกกกกกก
เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อรึเปล่าคะ 55555

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 18 [16-06-62]
«ตอบ #39 เมื่อ16-06-2019 14:09:05 »

บทที่ 18


“กินสิครับ” ต้นหยางย้ำอีกครั้งเมื่อเห็นว่าคนตรงหน้าขมวดคิ้วจ้องผักสีเขียวที่เขาตักให้โดยไม่มีทีท่าว่าจะกิน “หรือแค่นี้ก็ยอมแพ้แล้ว?”


โกเมนกุลลังเลอยู่สักพักสุดท้ายก็จิ้มผักกาดหอมเข้าปากแล้วฝืนกลืนลงคอลงไปโดยไม่เคี้ยวเลยสักนิด รสชาติขมติดโคนลิ้นทำให้เขารู้สึกอยากขย้อนออกมาแต่พอเห็นแววตานึกสนุกของต้นหยางเขาก็เก็บอาการได้ในที่สุด


“เห็นไหม กินผักไม่ได้ยากอะไรขนาดนั้น” ต้นหยางตักสลัดใจจานเคี้ยวอย่างอารมณ์ดี ต่อให้ตอนนี้ไม่ได้เป็นดาราแล้วแต่เขาก็ยังติดนิสัยรักสุขภาพอยู่เสมอ “เห็นคุณทานน่าอร่อย ผมไปตักเพิ่มดีกว่า”


“ไม่...” ยังไม่ทันให้โกเมนกุลได้ปฏิเสธ นักแสดงหนุ่มก็ลุกจากโต๊ะเดินไปโซนสลัดผักเรียบร้อยแล้ว เขามองตามหลังต้นหยางพลางถอนหายใจ รู้ทั้งรู้ว่าเขาไม่ชอบแต่จงใจแกล้งเขาชัดๆ


ครืดๆ

โกเมนกุลหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู พอเห็นว่าเป็นนาวินโทรมาก็กดรับสาย “ว่าไงวิน”


(ขอคุยกับต้นหน่อย) เสียงทุ้มจากปลายสายเป็นโทนเดียวกับต้นหยางแทบทุกประการ หากไม่เห็นนักแสดงหนุ่มอยู่ในสายตาเขาคงคิดว่าต้นหยางโทรมาอำเล่น


“รอเดี๋ยวนะ” เขามองหาต้นหยาง เห็นอีกฝ่ายเดินยิ้มร่าถือสลัดพูนจานมาก็ได้แต่ยิ้มเจื่อนก่อนยื่นโทรศัพท์ไปให้ “ตั้นขอคุยด้วยน่ะ”


“อ้อ” มือเรียวรับโทรศัพท์มาถือไว้ กดตัดสายแล้วปิดเครื่องก่อนจะส่งคืนโกเมนกุล “ผมไม่อยากคุยกับเขาหวังว่าคุณจะเข้าใจนะ”


“ผมนึกว่าคุณแคร์เขามากซะอีก” โกเมนกุลนึกถึงก่อนที่ต้นหยางจะแยกจากน้องชาย ตอนนั้นอีกฝ่ายดูเหมือนคนที่ต่อให้โลกถล่มตรงหน้าก็จะคว้าตั้นไว้สุดกำลัง แต่ตอนนี้กลับปฏิเสธแม้แต่การพูดคุย พาลให้เขากังวลว่าหากไม่ทำตามที่ต้นหยางบอกตัวเขาเองก็จะถูกปฏิเสธเช่นเดียวกัน จึงทำใจกล้าดึงสลัดจานนั้นมาไว้ตรงหน้าตัวเอง


“ก็เพราะผมแคร์เขามากไม่ใช่เหรอผมถึงต้องมาอยู่ที่นี่ ถ้าวันนั้นผมไม่ไปหาตั้น ทุกอย่างก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม...อ่า จริงสิ ทุกอย่างควรจะเป็นเหมือนเดิม...” ต้นหยางเงียบเสียงไปก่อนจะลอบยิ้มแล้วหันมาสบตานักเขียนหนุ่ม


“มีอะไรเหรอ” โกเมนกุลตักผักสลัดใส่ปากเพื่อแสดงให้ต้นหยางเห็นว่ายอมกินแล้วจริงๆ ขณะที่ต้นหยางเห็นสีหน้าฝืนทนก็หัวเราะ ดึงส้อมออกจากมือเขาก่อนจะยกจานสลัดกลับมาไว้ตรงหน้าตัวเอง


“ผมมีเรื่องอยากให้คุณช่วยหน่อย แลกกับการที่คุณจะไม่ต้องกินผักทั้งหมดในจานนี้”


“คุณอยากให้ผมทำอะไร”


“ก็...”


.........................................
“แกว่าไงนะ” นาวินถามซ้ำเผื่อว่าเขาจะหูฝาดได้ยินผิดไป แต่พอโกเมนกุลอธิบายสิ่งที่ต้องการพร้อมเหตุผลก็ทำให้นาวินคล้อยตามได้ไม่ยาก


(ฉันรู้ว่าเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา แต่ฉันอยากให้เขาอยู่ในความทรงจำของทุกคนก่อนจะหายไปจากวงการ)


“แกไม่กลัวทีมงานปากมากเอาเรื่องนี้ไปพูดต่อเหรอว่าต้นหยางยังไม่ตายน่ะ”


(ข่าวลือหรือจะสู้ข่าวจริง นายก็แค่จัดการยึดโทรศัพท์ของพวกเขาก็ไม่มีใครเก็บหลักฐานอะไรกลับไปได้)


“กุล ต่อให้พวกเขาไม่มีหลักฐานแต่ข่าวลือที่พูดเหมือนกันหมดจะไม่มีใครเชื่อได้ยังไง”


(ฉันเชื่อฝีมือการจัดการของนาย ฝากภาพยนตร์ของฉันด้วย ฉันอยากให้เขาแสดงเรื่องนี้จนจบลงด้วยดี เหลือถ่ายแค่ไม่กี่ซีนเท่านั้นเอง)


“แล้วนายจะกลับมาไหม ทิ้งให้เขาอยู่กับฉันจะไม่เป็นไรแน่เหรอ” นาวินเหลือบมองชายหนุ่มที่ตั้งแต่มาพักอาศัยอยู่ด้วยกันก็เอาแค่อยู่หน้าจอคอมกดแป้นรัวๆ โดยไม่สนใจใคร แต่พอเขาแอบชะโงกหน้าไปดูหน้าจอก็ถูกสับเปลี่ยนเป็นภาพเคลื่อนไหวของอนิเมชั่นที่ตัวละครเอกเป็นเด็กแต่สมองเป็นผู้ใหญ่ที่เขาหันไปกี่ครั้งเด็กชายก็มักจะพูดอยู่หลังโบว์อยู่ตลอด


(ฉันจะกลับไปเมื่อถึงเวลา)


“นายอยากคุยกับเขาไหม” นาวินเสนอ เพราะตั้งแต่เมื่อวานที่โกเมนกุลปิดเครื่องไปนักแสดงหนุ่มก็ดูหงุดหงิดงุ่นง่านตลอดทั้งวัน เขาเองก็อยากจะถามว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นระหว่างทั้งสองคน แต่พอเห็นสายตาคู่นั้นตวัดมองมาเขาก็คิดว่าควรหุบปากไว้จะดีกว่า


(ไม่จำเป็น) พูดจบเพื่อนสนิทของเขาก็ตัดสายไป เขาสงสัยว่าเพียงชั่วข้ามคืนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ย่ำแย่ขนาดนี้เลยเหรอฟังจากน้ำเสียงตอนที่พูดถึงต้นหยางก็ดูห่างเหินแบบแปลกๆ จนนาวินอดเป็นห่วงไม่ได้


“มีอะไรหรือเปล่าครับคุณนาวิน” ตั้นเงยหน้าจากจอโน้ตบุ๊กเมื่อรู้สึกถึงสายตาที่มองเขามาสักพักแล้ว


“คือว่าเมื่อกี้กุลโทรมาครับคุณต้น บอกว่าอยากให้คุณแสดงภาพยนตร์ของเราต่อจนจบเรื่องก่อนจะออกจากวงการครับ อย่างน้อยก็อยากให้มีอะไรทิ้งท้ายให้แฟนคลับของเขาและของคุณสักอย่างก็ยังดี" นาวินบีบมือตัวเองอย่างเครียดๆ เมื่อเห็นว่าสีหน้าของต้นหยางไม่เปลี่ยนไปจากเดิม


ตั้นกอดอกด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าใครเป็นคนต้นคิดเรื่องนี้ ดูเหมือนพี่ชายของเขาจะอยากแก้แค้นเขามาก นอกจากจะไม่ยอมรับสายเขาแล้วยังจะหาเรื่องให้เขาวุ่นวายใจอีก


“เหลืออีกกี่ฉากครับ”


“ก็...ไม่มากครับ ถ่ายสามวันเต็มก็คงเสร็จพอดี น่าจะทันฉายปลายปีด้วย”


“เอาตามที่คุณว่าก็ได้ครับ อ้อ ผมขอบทที่ผมต้องพูดด้วย”


“ได้ครับ” นาวินยิ้มบางก่อนจะรีบโทรบอกเลขาให้ส่งบทภาพยนตร์มาทางอีเมล์ของเขา จากนั้นก็โทรประสานงานกับทีมผู้กำกับว่าต้องการถ่ายทำฉากที่เหลือให้เร็วที่สุด แม้จะได้รับคำถามจากอาของเขา แต่นาวินก็ไม่ได้ปริปากพูดอะไร เขาบอกเพียงว่าได้พบแสตนอินที่มีใบหน้าคล้ายกับต้นหยาง จับแต่งตัวสักหน่อยก็น่าจะแทนกันได้


(อาว่า...)


“ช่วยผมหน่อยนะอาเมธ ผลงานเรื่องนี้กุลตั้งใจมากต้นหยางเองก็เป็นนักแสดงในฝันของเขา ผมอยากถ่ายทำเรื่องนี้ให้จบเพื่อเป็นของขวัญอำลาเพื่อนรักของผม”


(แล้วพ่อเราล่ะ เขาว่ายังไง)


“เรื่องนี้ห้ามบอกพ่อนะครับอา ถ้าพ่อรู้เข้าพ่อต้องห้ามแน่ๆ และอาเองก็จะไม่ได้เงินครบตามที่เราตกลงกันไว้”


(ขู่อาเรื่องเงินเก่งจริงนะ ก็ได้ๆ เรื่องนี้อาจะไม่พูด แต่เรื่องเงินอาหวังว่าจะมีโบนัสเพิ่มสักหน่อยนะ)


“อาอยากได้เท่าไหร่ผมไม่อั้น ขอแค่อาทำตามที่เราตกลงกันไว้ได้ก็พอ”


เมื่อได้รับคำตอบรับนาวินก็วางสายแล้วนั่งบนโซฟา เขาเหลือบมองกล่องอาหารสำเร็จรูปที่กองอยู่บนพื้นก่อนหยิบมาทิ้งลงถังขยะ ดูแล้วหากเขาไม่อยู่ด้วยอีกฝ่ายคงกินแต่อาหารแช่แข็งที่เขาซื้อมาหมดตู้แน่ๆ


“คุณไม่ไปทำงานเหรอ” ตั้นเหลือบมองนาฬิกา ปกติเวลานี้นาวินจะรีบเร่งเดินทางไปทำงาน แต่วันนี้กลับเอื่อยเฉื่อยตั้งแต่เช้าและยังไม่อาบน้ำแต่งตัวอย่างที่ควรทำ


“วันนี้ผมจะช่วยคุณซ้อมบท อีกอย่างผมก็กำลังทำตัวเป็นเพื่อนสนิทของคนที่ตายไปแล้ว จะให้ทำหน้าแจ่มใสร่าเริงไปทำงานปกติทุกวันได้ยังไง” เขาให้เหตุผลง่ายๆ ก่อนจะเหลือบมองชุดสูทสีดำที่พ่อของเขาสั่งให้คนนำมาส่งเพิ่ม “ตอนเย็นผมยังต้องไปงานศพปลอมๆ ของกุลอีกก็เลยอยากจะขอเทคนิคการแสดงจากคุณสักหน่อย เพราะอย่างที่คุณรู้ผมแสดงไม่เก่งเอาซะเลย”


“คุณลองคิดว่าเขาตายก็แค่นั้น จะไปยากอะไร”


“คุณพูดง่ายสิ แต่กับผมมันไม่ง่ายเลยนะ ”


ตั้นวางมือจากแป้นพิมพ์แล้วนั่งกอดอก “ลองคิดว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในงานที่รายล้อมด้วยพวงหลีดและผู้คนที่กำลังร้องไห้กับการจากไปของกุล ตอนนั้นคุณเหลือบไปเห็นโลงตั้งอยู่ด้านในประดับด้วยดอกไม้และมีภาพขาวดำของกุลตั้งอยู่ไม่ไกล คุณรู้สึกยังไง”


“ผม...” น้ำตาหยดหนึ่งไหลออกมาโดยที่นาวินไม่รู้ตัว เขาเพียงแต่คิดตามที่อีกฝ่ายพูดไม่ทันได้ฉุกคิดว่าเรื่องที่เล่าไม่ใช่เรื่องจริง “ผมรู้สึกแย่มากเลย”


ตั้นหยิบทิชชู่แถวนั้นยื่นให้อีกฝ่ายซับน้ำตา “จำความรู้สึกนั้นไว้และไม่ต้องพูดกับใคร พวกเขาจะเข้าใจว่าคุณเสียใจอยู่”


“ขอบคุณนะครับ คุณนี่สมกับเป็นนักแสดงจริงๆ”


ตั้นยิ้มมุมปากเพียงเล็กน้อยก่อนจะถอนหายใจ เขาไม่ได้เก่งหรือเป็นนักแสดงเหมือนต้นหยาง แต่เพราะเขาเคยผ่านเหตุการณ์นั้นมาด้วยตนเองจึงเข้าใจ วันที่เขากับพี่ชายต้องไปเคารพศพแม่บุญธรรมที่ต้องตายเพราะปกป้องพวกเขา ความรู้สึกนั้นยังจุกอยู่ในอกเขาตลอดมา


ยิ่งกับต้นหยางที่เห็นคนที่รักล่วงหล่นไปต่อหน้าต่อตา ความฝังใจนั้นทำให้เขาไม่อาจยืนอยู่บนที่สูงได้อย่างที่ใจต้องการ และเพราะข้อด้อยข้อเดียวของเขาจึงทำให้ต้นหยางไม่อาจรับบทเด่นที่ต้องห้อยโหนหรือปีนป่ายได้ หรือกระทั่งการถ่ายทำที่ต่างประเทศก็ล้วนเป็นข้อห้ามสำหรับเขา


เขาอยากเห็นพี่ชายไปได้ไกลกว่านี้จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อคลายปมในใจของต้นหยาง แต่สำหรับปมสุดท้ายนี้ เขาไม่รู้เลยว่าหากคลายลงได้แล้วจะช่วยฝาแฝดของตนได้หรือไม่


หรือบางทีเขาอาจต้องฝากความหวังสุดท้ายไว้ที่โกเมนกุล คนที่เขาเชื่อมั่นว่าจะไม่มีวันทรยศต้นหยาง


.................................................................
“คุณต้น น้ำครับ” นาวินยื่นน้ำให้นักแสดงหนุ่มระหว่างที่นักแสดงคนอื่นๆ เข้าฉากกันอย่างดุเดือดในห้องจำลอง ในฉากนั้นนักแสดงหนุ่มขวัญใจมหาชนอย่างเนรัญได้สลัดคราบลูกแกะน้อยกลายเป็นตัวร้ายที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด


หลงมีชื่อจริงว่าชิน ทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลใหญ่ที่กุมอำนาจของเศรษฐกิจในประเทศ ฉากหน้าเขาเป็นคุณชายผู้แสนเอาแต่ใจ แต่เบื้องหลังเขาคอยบงการนักฆ่าทุกคนให้กำจัดศัตรูทางธุรกิจของเขา เช่นเดียวกับคนที่เขารอดูความตายอย่างเลือดเย็นอยู่ที่ลานน้ำพุแต่แซ็คกลับล้มเลิกการฆ่าเพียงเพราะเขาอยู่ที่นั่น


แต่ไม่เป็นไร สำหรับเขาโอกาสฆ่าคนพวกนั้นยังเหลืออยู่อีกมาก แต่กับแซ็คนักฆ่าผู้ใสซื่อของเขากลับเป็นเรื่องที่น่ากังวลยิ่งกว่า แซ็คพยายามเชื่อมโยงเหตุผลที่กลุ่มนักธุรกิจใหญ่ถูกลอบฆ่าทีละคนและใกล้ที่จะสืบรู้แล้วว่าเขาเป็นใคร ดังนั้นชินจึงกำจัดหลักฐานการด้วยการจัดฉากล่อนักฆ่ามาฆ่าทีละคน


ความวิปริตของเขาเกินมนุษย์ไปมาก ตั้นที่คอยสังเกตอยู่ด้านนอกอดนับถือเด็กหนุ่มไม่ได้ สมแล้วที่ต้นหยางชมให้เขาฟังอยู่ตลอดว่าเนรัญเป็นนักแสดงน้ำเอก ขอเพียงยื่นบทให้เขาแล้วเขาจะเป็นทุกอย่างให้คุณอย่างไม่มีข้อแม้ เขาคิดว่าหากเรื่องนี้ออกฉายจริงเนรัญจะก้าวไปไกลยิ่งกว่าเดิม


เด็กหนุ่มเช็ดคราบเลือดบนเนื้อตัวก่อนจะก้าวออกจากฉากแล้วพร้อมกับเสียคัทจากผู้กำกับ


“พี่ต้นผมทำได้ดีไหม” เนรัญเดินยิ้มร่าเข้ามาหาชายหนุ่ม แม้ผู้จัดการของเขาจะบอกว่าคนที่นั่งข้างนาวินเป็นเพียงแสตนอินที่มีใบหน้าคล้ายกับต้นหยางแต่เนรัญก็ยังคงเชื่อมั่นว่าไอดอลของเขายังคงอยู่ที่ไหนสักแห่งในโลกใบนี้ ไม่ได้จากไปตามที่นักข่าวกล่าวอ้าง


“ผมไม่ใช่คุณต้นหยาง ผมชื่อติณ ยินดีที่ได้รู้จักครับ” ตั้นยื่นมือไปหาอีกฝ่ายด้วยใบหน้าเรียบเฉยไร้รอยยิ้ม แต่เนรัญก็จับมืออย่างสนิทสนมแล้วนั่งลงข้างๆ ไม่ยอมลุกไปไหนจนกระทั่งผู้จัดการสาวต้องมาตาม


“รัญ ไปเปลี่ยนชุดได้แล้วฉากต่อไปนายต้องแสดงกับเขานะ”


ได้ยินดังนั้นเนรัญก็รีบทำตามคำบอกทันที เพราะเขาเฝ้ารอที่จะได้แสดงกับไอดอลของเขาอย่างใจจดใจจ่อ “พี่ต้นรอผมแป๊บนึงนะครับ”


ตั้นพยักหน้ารับโดยไม่ได้หันไปมอง เขากำลังจำบทสนทนาที่ไม่เข้าหัวสักทีพลางผ่อนลมหายใจอย่างเคร่งเครียด แม้จะเคยถูกพี่ชายฝาแฝดหลอกมาใช้งานอยู่บ่อยๆ แต่สิ่งที่ต้องทำก็แค่อยู่เฉยๆ หน้ากล้องไม่ได้มีบทพูดยืดยาวแบบนี้


“สีหน้าคุณไม่ค่อยดี เป็นอะไรหรือเปล่าครับ” นาวินกระซิบถาม


“ผมจำบทไม่ได้”


“ห้ะ!” นาวินรีบตะครุบปากตัวเองแล้วพูดต่อเสียงเบา “คุณว่าไงนะ คุณน่ะเหรอจะจำบทไม่ได้ เมื่อวานเราเพิ่งซ้อมกันไปเองนะครับคุณลืมแล้วเหรอ”


“ใช่ ผมลืมหมดแล้ว” ตั้นส่งบทกลับไปให้นาวินแล้วหยิบมือถือในมืออีกฝ่ายมากดโทรออกหาโกเมนกุลแล้วลุกออกจากบริเวณนั้นไป รอไม่นานปลายสายก็กดรับเขาจึงรีบบอกโกเมนกุลทันที “ฉันขอสายต้นหยาง บอกเขาว่านาวินจะคุยด้วย”


(ตั้น นี่มึงคิดว่าพี่ชายมึงเป็นไอ้โง่เหรอ ต้นหยางอยู่กับนาวินจะอยากคุยกับต้นหยางที่อยู่กับกุลได้ยังไง) เสียงปลายสายที่ตอบกลับมาเป็นฝาแฝดของเขา


“กูแสดงแทนมึงไม่ได้”


(...อ่าฮะ นั่นแหละเหตุผลที่กูให้มึงไปเล่นหนังเรื่องนั้น)


“มันไม่ตลกนะ”


(ก็ไม่ได้ให้ไปเล่นตลก และไม่ได้คิดจะแก้แค้นมึงอย่างเดียวด้วย กูกำลังให้โอกาสมึงได้สัมผัสงานของกู งานที่มึงเคยถามกูว่าจะลำบากไปทำไม... มึงรู้ไหม การแสดงเป็นเพียงสิ่งเดียวที่กูสามารถเป็นได้ทุกอย่าง กูจะบ้าเท่าไหร่ก็ไม่มีใครดูออก ต่อให้กูจะร้องไห้จนขาดใจก็ไม่มีใครคิดว่ากูเจ็บจริงๆ) ปลายสายเงียบไปเล็กน้อย


(กูอยากให้มึงแสดงออกในด้านที่มึงไม่เคยบอกให้กูรู้ ลองปล่อยมันออกมา เจ็บก็อย่ากลั้นไว้ มึงไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งเพราะตอนนี้กูไม่ได้มองมึงอยู่)


“กูไม่ได้เจ็บ”


(แต่มึงกำลังเสียใจที่ปล่อยกูไปไม่ใช่เหรอ) คำพูดของต้นหยางแทงเข้ามาในใจของตั้นอย่างแรง ความจริงแล้วเขายังคงเป็นน้องน้อยขี้แยติดพี่ชายไม่ต่างจากเมื่อก่อน ความรู้สึกที่ต้องปล่อยมันแย่จนเขาแทบไม่อยากหายใจ เขาเคยเห็นพี่ชายอยู่ในสายตาตลอด แต่ตอนนี้เหลือเพียงแค่เสียงที่ยืนยันว่าต้นหยางยังอยู่กับเขา


(บทที่มึงจะต้องแสดงก็คือการปล่อยอีกฝ่ายไป ลองนึกถึงการทิ้งกูดูสิ ตอนนี้เนรัญก็คือกู และเขาเป็นตัวร้ายที่มึงต้องตัดใจ ส่วนบทพูดจะเป็นยังไงช่างมัน)


“...”


(...กูต้องลงจากเรือแล้ว หวังว่ามึงจะไม่ถอดใจทิ้งผลงานชิ้นเอกของกูไปเพียงเพราะพูดตามบทไม่ได้หรอกนะ) สายถูกตัดไปพร้อมความหน่วงที่หนักอึ้งอยู่ในใจของตั้น เขาผ่อนลมหายใจนึกอยากโทรกลับไปเพื่อขอกำลังใจแต่สุดท้ายก็เดินกลับไปหานาวินที่นั่งรออยู่ที่เดิม


นาวินคิดว่านักแสดงหนุ่มอยากพูดคุยกับเพื่อนสนิทของเขาเป็นการส่วนตัวจึงไม่เข้าไปก้าวก่าย แต่พอเห็นสีหน้าย่ำแย่และมือถือที่ถูกส่งมาก็พอจะเดาได้ว่าการพูดคุยครั้งนี้จบลงไม่ดีเท่าไรนัก


“ไม่ต้องกังวลนะครับ ผมเชื่อว่าคุณทำได้” นาวินยกนิ้วโป้งขึ้นชูพลางยิ้มกว้างให้กำลังใจอย่างเต็มที่


ตั้นยิ้มนิดๆ ในช่วงเวลาที่เขาต้องการกำลังใจหรือต้องการความเชื่อมั่นบางอย่าง นาวินมักจะอยู่กับเขาในช่วงเวลานั้นเสมอ กระทั่งตอนที่เขากำจัดศพพวกนั้นนาวินจะทิ้งเขาไว้วิ่งโร่ไปบอกตำรวจก็ได้แต่กลับไม่ทำ ยังมีการมาถามเขาว่าให้ช่วยไหม สุดท้ายก็กลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดก่อคดีใหญ่ร่วมกัน


บางที...เขาก็สงสัยว่าภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้มนั้นซ่อนอะไรอยู่กันแน่
............................................มาต่อแล้วจ้า ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์นะคะ ^^ เจอกันตอนหน้าค่ะ
ซับซ้อนมากกกกก แต่เจ้าสัวนาวาใช้คำพูดสื่อมากกกกกกก
เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อรึเปล่าคะ 55555
เรื่องของเจ้าสัวนาวานั้นหุหุ พิรุธของเขายังมีอีกมากค่ะ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 18 [16-06-62]
« ตอบ #39 เมื่อ: 16-06-2019 14:09:05 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Keane

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 247
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +192/-0
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 18 [16-06-62]
«ตอบ #40 เมื่อ21-06-2019 08:41:23 »

 :L1: :pig4:

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 19 [02-07-62]
«ตอบ #41 เมื่อ02-07-2019 21:33:10 »

บทที่ 19“เยี่ยมเลย อานึกว่าต้นหยางฟื้นจากความตายมาเล่นเรื่องนี้ซะอีก เข้าถึงบทบาทของฆาตกรเลือดเย็นได้ดีกว่าต้นหยางอีกนะ นี่...อาถามหน่อยเถอะ วินไปขุดเจอเพชรเม็ดงามนี้ที่ไหนมา”


“ผมก็แค่บังเอิญเจอน่ะครับ ตอนแรกก็นึกว่าผีซะอีก โชคดีว่าเขาแค่คนหน้าเหมือน จับแต่งตัวก็เลยพอเข้าเค้าอยู่บ้าง” นาวินหลบตาไปทางอื่นก่อนจะลอบชูนิ้วโป้งให้นักแสดงหนุ่มที่ยืนอยู่ไม่ไกล


ตั้นที่เหลือบมาเห็นนาวินพอดีพยักหน้ารับเงียบๆ ก่อนจะก้าวออกจากฉาก ปลีกตัวจากคนรอบข้างเดินกลับไปยังห้องแต่งตัว ท่าทางที่ตั้นแสดงออกตรงกันข้ามกับต้นหยางแทบทุกประการ ต่อให้ตอนแรกทีมงานในกองถ่ายจะมั่นใจมากแค่ไหน แต่ยิ่งเฝ้ามองก็ยิ่งเห็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงของคนทั้งคู่


ชายหนุ่มไม่ใส่ใจว่าใครจะมองว่าเขาเป็นต้นหยางหรือไม่ เขาคิดเพียงอยากรีบถ่ายทำให้เสร็จจะได้กลับไปพักผ่อน แต่ในขณะที่อีกไม่กี่ก้าวจะถึงหน้าประตูสายตาของเขาก็เหลือบไปเห็นใครบางคนยืนหลบอยู่มุมเสา เขาแสร้งก้มลงผูกเชือกรองเท้าแล้วมองผ่านกระจกเงาที่สะท้อนภาพทีมงานคนหนึ่งคุยโทรศัพท์พลางเหลือบมองมาที่เขาเป็นระยะ


ตั้นไม่รีบร้อน เขาลุกขึ้นยืนแล้วเปิดประตูเข้าไปในห้องแต่งตัวด้วยท่วงท่าปกติ แต่ทันทีที่ประตูปิดลงเขารีบหยิบโทรศัพท์กดโทรหานาวินพลางเปลี่ยนชุดที่ใช้แสดงฉากต่อไป


ใช้เวลาไม่นานก็แต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแต่นาวินกลับไม่รับสายของเขาเลย ตั้นรู้สึกถึงความผิดปกตินั้น จึงสวมเสื้อเกราะกันกระสุนของนักแสดงสมทบทับเสื้อเชิ้ตแล้วเงี่ยหูฟังชิดริมประตู


เสียงด้านนอกเงียบราวกับไม่มีใครอยู่ ทั้งที่ก่อนเขาจะเข้ามายังมีเสียงโหวกเหวกโวยวายของทีมงานเล็ดลอดเข้ามาเป็นระยะ เมื่อตั้นแน่ใจแล้วว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นข้างนอกจริงๆ ก็กวาดตามองหาช่องทางอื่น ก่อนจะสบเข้ากับช่องแอร์เก่าๆ ที่พอจะให้เขามุดตัวหนีไปได้


ก๊อกๆ


“คุณต้นหยาง อยู่ข้างในหรือเปล่าครับ” เสียงทุ้มต่ำที่เขาไม่รู้จักร้องเรียกอยู่ด้านนอก หากเป็นทีมงานในกองถ่าย นอกจากนาวินและเนรัญที่เรียกเขาด้วยชื่อนี้แล้ว คนอื่นจะเรียกเขาว่าติณเท่านั้น ดังนั้นคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของประตูก็คงไม่ใช่ทีมงาน


มือเรียวเร่งเปิดช่องแอร์แล้วแทรกตัวเข้าไปด้านใน จากนั้นก็รีบยกฝาปิดได้ทันก่อนที่ประตูจะเปิดออกเพียงเสี้ยววินาที


ตั้นหยุดนิ่งอยู่กับที่พลางเงี่ยหูฟังเสียงฝีเท้าหลายคู่ที่ก้าวเข้ามาใกล้


“หายไปไหนแล้วล่ะ เมื่อกี้ผมเห็นเขาเข้ามาในนี้จริงๆ นะครับ”


“พวกแกไปหาดู ส่วนไอ้หนุ่มนี่แกเอาไปมัดรวมกับพวกผู้หญิง”


“เฮ้! คุณตกลงกับผมแล้วนะว่าถ้าผมบอกว่าต้นหยางอยู่ที่ไหนคุณจะปล่อยผมไปน่ะ"


กริ๊ก


“อยากไปแบบเป็นหรือแบบตายก็เลือกเอา”


“ปะ...เป็นครับ”


“ค้นดูให้ทั่ว พวกที่เหลือตามกูมา ยังไงก็ต้องหาตัวมาให้ได้ไม่อย่างนั้นเจ้าสัวไม่เอาพวกมึงไว้แน่”


“ครับ!”


ตั้นฟังเพียงเท่านั้นก่อนจะค่อยๆ คลานไปตามทางโดยอาศัยความจำตอนที่ก้าวเข้ามาในสติโอแห่งนี้ แม้จะยังเดินสำรวจไม่ทั่ว แต่พอจะคาดเดาได้ว่าควรไปทางไหนถึงจะใกล้ทางออกมากที่สุด


“วิน พ่อบอกแล้วใช่ไหมว่าให้เลิกยุ่งเรื่องนี้!” เสียงทุ้มต่ำที่ลอดผ่านเข้ามาทำให้ตั้นชะงักขาที่กำลังคลานอยู่ ต้นเสียงมาจากช่องแอร์ที่อยู่ห่างจากเขาไม่ไกล ตั้นจึงเปลี่ยนทิศทางไปตามเสียงนั้น


“ทำไม...พ่อกำลังจะทำอะไรที่ไม่ดีอีกแล้วใช่ไหม”


“นาวิน!”


“ผมพยายามแล้วที่จะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเรื่องที่พ่อทำ แต่นี่มันเกินไป! พ่อสั่งฆ่าเพื่อนผมได้ยังไง! ไหนจะต้นหยางอีก พ่อทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร ฆ่าพ่อเขายังไม่พออีกเหรอ!”


เพี๊ยะ!


หน้าของนาวินหันไปตามแรงตบของฝ่ามือ ผู้เป็นพ่อมองเขาด้วยดวงตาวาวโรจน์แต่นาวินกลับคิดว่าสิ่งที่เขาพูดไม่มีส่วนไหนผิดทั้งนั้น สิ่งที่เขารู้มาทั้งหมดเขาพยายามมองข้ามไป เพื่อที่เรื่องราวในอดีตจะไม่ถูกรื้อฟื้นกลับมา ทั้งโกหกเพื่อน โกหกต้นหยางเพื่อไม่ให้ทั้งคู่สืบเจอว่าพ่อของเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องทั้งหมด


เขาทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพ่อ แต่ทำไมพ่อของเขาถึงไม่ยอมจบ!


“อย่าคิดว่าพ่อไม่รู้ว่าแกกำลังทำอะไรอยู่” นาวาสบตาลูกชายแล้วพูดต่อ “แกคิดว่าพ่อไม่รู้เหรอว่าตอนนี้กุลอยู่ที่ไหน”


“พ่อ! พ่ออย่าทำอะไรเพื่อนผมนะ!”


“หึ พูดแค่นี้แกก็ยอมคายความลับออกมาจนได้” นาวาหันไปสั่งลูกน้องที่ยืนอยู่ใกล้ๆ “เอาโทรศัพท์นาวินมา ฉันต้องรู้ให้ได้ว่าตอนนี้โกเมนกุลอยู่ที่ไหน”


นาวินเบิกตากว้างรีบหยิบโทรศัพท์ของตัวเองขว้างออกไปนอกหน้าต่างทันที เขาจะให้พ่อรู้ไม่ได้เด็ดขาดว่าเพื่อนของเขาอยู่ที่ไหน เพราะหากพ่อรู้เพื่อนของเขาคงไม่รอด ต่อให้อากรกรรณอยู่เหนือกฎหมายก็คงช่วยเพื่อนของเขาไม่ทัน


เจ้าสัวนาวาเห็นโทรศัพท์ร่วงตกไปในสระน้ำก็โมโหบีบคางลูกชายตัวเองก่อนจะพูดเสียงลอดไรฟัน “แกจะขัดขวางพ่อไปถึงเมื่อไหร่!”


“จนกว่าพ่อจะจบเรื่องพวกนี้แล้วปล่อยพวกเขาไป” นาวินสบตาพ่อของตนด้วยดวงตาแดงก่ำ


“วิน แกควรรู้ไว้ว่าคนที่เริ่มเรื่องนี้ไม่ใช่พ่อ พ่อปล่อยพวกมันไปใช้ชีวิตตามปกติแล้วแต่พวกมันต่างหากที่ไม่ยอมหยุด แกรู้ไหมทำไมพ่อต้องร้อนรนหาทางจับตัวพวกมันมาให้ได้ ก็เพราะหลักฐานที่พวกมันลอบส่งไปให้อัยการ หลักฐานที่จะเอาผิดพ่อของแกยังไงล่ะ!”


“!!!”


“บอกที่อยู่ของมันมา ถ้าแกไม่อยากเห็นพ่อต้องนอนตายในคุก!”


นาวินส่ายหน้า “ผมบอกไม่ได้ ไม่ใช่เพราะอยากเห็นพ่อเข้าคุก แต่ผมไม่รู้ว่าพวกเขาไปที่ไหน”


“หมายความว่ายังไง” นาวาจับไหล่นาวิน “กุลต้องบอกแกสิ ไม่มีเรื่องไหนที่กุลไม่บอกแกนิ ใช่ไหม”


“แต่เรื่องนี้เขาไม่ได้บอกผม กุลบอกแค่ว่าจะกลับมาเมื่อถึงเวลา”


“กลับมาเมื่อถึงเวลางั้นเหรอ หึ พ่อแกไม่ได้มีเวลารอมากขนาดนั้นหรอกนะ” เจ้าสัวนาวาปล่อยตัวลูกชายก่อนจะหันไปหาลูกน้อง “หาต้นหยางเจอหรือยัง”


“ยังไม่มีใครหาเจอเลยครับนาย”


“หาตัวให้เจอ จับเป็นไม่ได้ก็จับตายซะ” พูดจบเขาก็ก้าวออกจากประตูไปแต่ไม่วายสั่งลูกน้องให้เฝ้าหน้าประตูไว้


“พ่อ! พ่ออย่าทำอะไรต้นหยางนะ พ่อ!” นาวินตะโกนลั่นพลางทุบประตู พยายามส่งเสียงให้ดังที่สุดเผื่อว่าพ่อของเขาจะละเว้นต้นหยาง


แกรกๆ


เสียงโลหะถูกดันออกจากด้านในไม่ได้รับความสนใจจากนาวินที่ยืนทุบประตูอยู่ ตั้นกระโดดลงพื้นด้วยฝีเท้าแผ่วเบาแล้วก้าวเดินเข้าไปด้านหลังนาวินโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ตัว ก่อนจะฟาดสันมือลงบนต้นคอของนาวินอย่างตรงจุด เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ชายหนุ่มเซล้มลงในอ้อมแขนของเขา


ตั้นไม่รอช้ารีบนำตัวนาวินยัดช่องแอร์แล้วส่งตัวเองตามขึ้นไป พอถึงด้านบนเขาจับร่างที่สลบไสลซ้อนทับบนหลังของตนโดยจับแขนปวกเปียกทั้งสองข้างพาดไหล่แล้วเริ่มคลานไปตามทาง


แม้จิตใต้สำนึกจะบอกว่าการพานาวินติดสอยหอยตามมาด้วยไม่ใช่เรื่องดี แต่ในสถานการณ์ที่ตัวประกันเป็นคนสำคัญของศัตรูก็อาจจะช่วยให้เขามีแต้มต่อมากขึ้นในการเดินหมากครั้งนี้


......................


ณ ประเทศ A


นักท่องเที่ยวหลายคนก้าวขึ้นฝั่งอย่างตื่นเต้นเมื่อจะได้แวะท่องเที่ยวที่ประเทศ A หนึ่งวันเต็ม แตกต่างกับชายหนุ่มสองคนที่ยืนรั้งท้ายปล่อยให้คลื่นมหาชนเดินนำกันออกไปก่อน ต้นหยางยังไม่ก้าวเดินไปเพราะหันมาเห็นว่าโกเมนกุลยังคงจับผมตัวเองอย่างไม่มั่นใจนัก


“ผมบอกคุณไปหลายครั้งแล้วนะว่าคุณตัดผมแล้วดูดีมาก ทำไมคุณไม่เชื่อผมล่ะ”


“ผมไม่ใช่คุณนะที่ทำทรงไหนก็ออกมาดีน่ะ อีกอย่าง...ผมไม่เคยตัดผมสั้นขนาดนี้”


“ไม่เคยสิดี ถ้าคนพวกนั้นตามเจอจะได้ไม่คิดว่าเป็นคุณ ส่วนผมแค่เปลี่ยนสีผมก็ดูเด็กลงจนไม่น่าจะเป็นนักแสดงแล้ว” ต้นหยางหยิบแว่นไร้กรอบทรงกลมมาใส่แสร้งทำตัวเป็นหนุ่มนักศึกษาเดินคู่ไปกับโกเมนกุล “แบบนี้ผมค่อยรู้สึกรุ่นราวคราวเดียวกับคุณหน่อย”


โกเมนกุลยิ้มนิดๆ ความจริงอายุของพวกเขาห่างกันไม่มาก แต่หากเลือกได้เขาก็อยากให้ต้นหยางอายุเท่ากับตัวเอง จะได้มีโอกาสได้รู้จักอีกฝ่ายในช่วงวัยรุ่นมากขึ้น เขาอยากรู้นักว่าตอนนั้นต้นหยางทำอะไร อยู่ที่ไหน หรือสนใจอะไร


“ตอนวัยรุ่นคุณชอบทำอะไรเหรอ”


“วัยรุ่นของผมเหรอ...” ต้นหยางก้าวขึ้นฝั่งก่อนจะทอดสายตาไปข้างหน้า เห็นนักท่องเที่ยวเริงร่าคุยกันสนุกสนานก็อดนึกถึงช่วงวัยรุ่นอันขมขื่นของตัวเองไม่ได้ เขาเลือกที่จะเก็บมันไว้แล้วบอกอีกด้านหนึ่งของชีวิตตัวเองไป “ผมตั้งใจเรียนมากเลยล่ะ เวลาเรียนผมไม่คุยกับเพื่อนคนไหนเลยด้วยซ้ำ แถมเป็นหัวหน้าห้องอีกต่างหาก”


“ผมก็คิดว่าคุณคงเป็นคนแบบนั้น ผมเองก็เป็นเด็กเรียนเหมือนกัน เพราะนอกจากเรียนแล้วผมทำอะไรไม่เป็นเลยสักอย่าง”


“ตอนนี้คุณเป็นนักเขียนด้วยไม่ใช่เหรอ เก่งเพิ่มอีกตั้งหนึ่งอย่างนะ”


“คุณเองก็เป็นนักแสดงที่เก่งมากๆ เหมือนกัน”


“ไม่ต้องมาชมผมหรอก ชมผมไปก็ไม่ได้อะไร อยู่ที่นี่ผมตัวเปล่าแถมยังต้องให้คุณเลี้ยงอีกต่างหาก”


“ผมเต็มใจ”


“ผมรู้” ต้นหยางยิ้มนิดๆ ก่อนจะเดินตามนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ไป “อ้อ แต่อยู่ที่นี่คุณไม่ควรใช้บัตรใดๆ ที่คุณมีนะ ต่อให้คนร้ายจะคิดว่าเราตายไปแล้ว แต่บัตรของคุณนาวินไม่ควรถูกใช้ในที่ที่คุณนาวินไม่ได้อยู่”


“...”


“อย่าบอกนะว่าคุณไม่ได้คิดเรื่องนี้ไว้เลยน่ะ”


“...”


“ให้ตายสิ” ต้นหยางลูบหน้าตัวเองก่อนจะถอนหายใจหนักๆ “คุณที่มันคุณชายจริงๆ เลย”


“ผมขอโทษ”


“ช่างเถอะ” ต้นหยางมองไปรอบๆ เผื่อจะมีร้านค้าที่ไหนสนใจรับเขาไปเป็นคนลูกจ้างชั่วคราว แต่ดูเหมือนจะไม่มีร้านไหนต้องการคนเพิ่มเลย


ในขณะที่ต้นหยางรู้สึกท้อแท้ใจ เขาเหลือบไปเห็นหนุ่มใหญ่คนหนึ่งทำตัวลับๆ ล่อๆ แอบส่งเงินให้ชายเฝ้าประตู ฝ่ายนั้นพอได้รับเงินก็ยิ้มร่ารีบเปิดประตูให้หนุ่มใหญ่ทันที ซึ่งท่าทางของคนทั้งสองนั้นดูอย่างไรก็ไม่ชอบมาพากล


“กุล ตอนนี้คุณมีเงินสดติดตัวเท่าไหร่”


“ก็ไม่มาก”


“เอามาให้ผมทั้งหมดเลย” ต้นหยางเร่ง ขณะเดียวกันก็คอยมองคนเฝ้ายามคนนั้นอยู่ตลอด เห็นฝ่ายนั้นนับธนบัตรในมือก็พอจะกะเกณฑ์ได้ว่าจำเป็นต้องใช้ค่าผ่านประตูเท่าไหร่


โกเมนกุลล้วงเงินในกระเป๋าเป้ของตนส่งให้ต้นหยาง นักแสดงหนุ่มหยิบไปนับแยกออกมาจำนวนหนึ่งก่อนจะคืนส่วนที่เหลือให้โกเมนกุลเก็บไว้


“คุณจะทำอะไร”


“หาเงินต่อเงินไง” พูดจบต้นหยางก็ยิ้มร่าเดินเข้าไปหายามเฝ้าประตู “ขอโทษนะครับ ผมอยากเข้าไปด้านใน ไม่ทราบว่าพอจะเป็นไปได้ไหม” ต้นหยางพูดภาษาถิ่นอย่างคล่องแคล่วพลางชูเงินในมือโบกไปมาล่อสายตายามเฝ้าประตูอย่างมาก


หมับ


“ได้สิ อยากเข้าไปนานแค่ไหนก็ตามใจเลย” ชายคนนั้นรับเงินทั้งหมดจากมือต้นหยางก่อนจะผายมือเชิญเข้าไปอย่างยินดี “ขอให้เฮงเฮงเฮง”


“ต้น...ที่นี่คงไม่ใช่อย่างที่ผมคิดใช่ไหม” โกเมนกุลมองไปรอบๆ อย่างเป็นกังวล แม้จะเขียนนิยายเกี่ยวที่ตัวละครเกี่ยวข้องกับด้านมืดมากแค่ไหน แต่ในชีวิตจริงเขาไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเรื่องผิดกฎหมายเลยสักครั้ง


“คุณคิดอะไรอยู่ก็ตามนั้นแหละครับ เราต้องหาเงินนะกุล เงินในกระเป๋าคุณไม่พอให้เราอยู่ถึงหนึ่งอาทิตย์ด้วยซ้ำ หลังจากนี้เราจะเป็นยังไงคุณคิดไว้บ้างหรือเปล่า”


“เราถอนเงินแค่ครั้งเดียวก็ได้ ไม่นานเราก็ขึ้นเรือแล้ว คนพวกนั้นตามมาไม่ทันหรอก”


“นั่นอันตรายเกินไป ผมเสี่ยงให้พวกนั้นรู้ที่อยู่ของเราหรือที่ที่เราเคยอยู่ไม่ได้”


“ที่นี่ก็เสี่ยงเหมือนกันไม่ใช่เหรอ ถ้าคุณแพ้เราจะไม่เหลืออะไรเลยนะ”


“ยังไงก็ต้องลองเสี่ยง ผมดวงดีเรื่องเงิน ลองสักครั้งจะเป็นอะไรไป” ต้นหยางพูดยิ้มๆ แล้วเดินต่อ เสียงที่แทรกดังออกมาจากหลังม่านทำให้ต้นหยางนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่เคยใช้ชีวิตอยู่ช่วงหนึ่ง ตอนนั้นเขาเป็นดีลเลอร์คอยสับไพ่ให้กับลูกค้า แต่ตอนนี้กลับเปลี่ยนบทบาทมาเป็นลูกค้าเสียเอง


นักแสดงหนุ่มกวาดตามองไปทั่วบ่อนพนันผิดกฎหมายก่อนจะเดินไปแลกชิพที่เคาน์เตอร์ด้วยเงินครึ่งหนึ่งที่โกเมนกุลมีติดกระเป๋า


“ต้นหยาง มันมากเกินไปหรือเปล่า”


“อยากได้มากก็ต้องเสี่ยงมาก คุณนาวินไม่ได้สอนคุณเรื่องการลงทุนเหรอ เขาหาเงินกับหุ้นเก่งมากเลยนะ”


“...”


“เชื่อใจผมสักครั้งเถอะกุล ถ้าผมพลาดตานี้ผมยอมออกจากที่นี่ไปเลย”


“ครั้งเดียว”


“อื้ม!” ต้นหยางพยักหน้ารับก่อนจะเดินไปนั่งเก้าอี้ว่างโดยมีโกเมนกุลยืนด้านหลัง


“หนุ่มน้อย เด็กขนาดนี้หัดเล่นการพนันแล้วเหรอ”


“ผมอยากลองสักครั้ง ยังไงพี่ๆ ก็ช่วยออมมือให้ผมหน่อยนะครับ”


“การพนันไม่ใช่การแข่งขัน เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ดวง เอ้า น้องใหม่เริ่มเลย นายจะเล่นเท่าไหร่”


ต้นหยางมองกองชิพของคนรอบข้างตาวาว คิดรวบทั้งหมดนั้นในคราวเดียวก็ดูจะเกินไปหน่อย มือเรียวจึงหยิบชิพวางด้านหน้าเพียงจำนวนหนึ่งแล้วผายมือให้คนอื่นๆ ลงเงินบ้าง หลายคนเห็นเขาใจเสาะลงเงินเพียงน้อยนิดก็ได้แต่หัวเราะคิดว่าคงมาลองของเล่นๆ


แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งเล่นนานเท่าไหร่เงินของพวกเขาต่างหากที่ค่อยๆ ลดน้อยลงโดยไม่รู้ตัว


ตลอดเวลาที่ต้นหยางเล่นเขาจะแอบส่งชิพให้โกเมนกุลไปแลกกลับเป็นเงินสดอยู่ตลอด บนโต๊ะของเขาจึงดูเหมือนเสียเงินไปบ้างแต่ยังมีชิพให้เล่นต่อไปได้ บางรอบเขาก็แกล้งแพ้จึงไม่มีใครสงสัยว่าเขาโกง ตลอดเวลาที่เล่นก็เริ่มลงชิพน้อยลงจนคนรอบโต๊ะดูถูกความขี้กลัวของเขา


“เล่นแบบนี้จะไปรวยได้ยังไง มาๆ คราวนี้เทหมดหน้าตักเลยดีกว่า” ชายสูงวัยสังเกตว่าเงินตนเองน้อยลงไปกว่าครึ่งก็คิดหาวิธีถอนทุนคืน เห็นท่าทางต้นหยางดูซื่อๆ ก็คิดจะฉกฉวยเงินน้อยนิดที่เหลืออยู่นั้นมาเป็นของตัวเอง


“จะดีเหรอครับ เงินผมเหลือแค่นี้เอง”


“ดีสิ ถ้าชนะได้หมดนี่เลยนะไม่ดีใจเหรอ”


“ดวงผมไม่ค่อยดีเท่าไหร่น่ะครับ” ต้นหยางแสร้งตีหน้าเศร้า พลางเริ่มนับเงินบนโต๊ะทั้งหมด หากชนะตานี้ก็คงไม่ต้องกังวลเรื่องปากท้องไปอีกพักใหญ่


“เอาน่า ลงๆ มาเถอะ ถ้าแพ้ลุงจะพาไปเลี้ยงข้าวมื้อหนึ่งเลย” คนพูดเทหมดหน้าตักตัวเองแล้วยิ้มร่า คนอื่นๆ เองก็ลงตาม
ต้นหยางมีสีหน้าจนใจแต่ก็ตัดสินใจทุ่มเงินทั้งหมดของตนไปกับการพนันครั้งนี้


“ต้นหยาง...” โกเมนกุลร้องห้าม แม้เงินจำนวนนี้จะไม่มากเท่าเงินที่ต้นหยางให้เขาไปแลกมา แต่ก็ไม่ควรเสี่ยงให้หมดไปเพียงเพราะคำยั่วยุของชายตรงหน้า ต้นหยางตบหลังมือที่จับไหล่เขาไว้เบาๆ ก่อนจะตั้งใจเสี่ยงดวงครั้งสุดท้าย


“เฮ่!”


ชายสูงวัยที่อยู่ข้างต้นหยางร้องลั่นเมื่อเห็นว่าตนเป็นผู้ชนะในตานี้ เขารีบกวาดเงินของคนอื่นๆ กลับมาที่หน้าตักของตนอย่างอิ่มเอมใจ ขณะที่คนรอบข้างสิ้นเนื้อประดาตัวมีสีหน้าย่ำแย่ไม่ต่างกันมากนัก ต้นหยางเองก็ไม่คิดว่าตานี้เขาจะพลาด แต่เมื่อพลาดไปแล้วเขาก็ทำอะไรไม่ได้


“เอ้า” ชายสูงวัยวางชิพสองอันลงตรงหน้าต้นหยาง แม้มูลค่าไม่มากนักแต่ก็พอจะแลกเงินกินข้าวได้คนละมื้อ “ถือว่าลุงเลี้ยงข้าวก็แล้วกัน” พูดจบอีกฝ่ายก็ลุกจากโต๊ะเดินกร่างไปแลกเงินด้วยสีหน้าเบิกบานใจ แต่ไม่ทันได้รับเงินสดก็มีชายอันธพาลกลุ่มหนึ่งเดินมาขวางเขาไว้ก่อน


“ไปเถอะ” ต้นหยางฉุดแขนโกเมนกุลให้เดินตามไปโดยไม่คิดจะเข้าไปช่วยเหลือหรือยุ่งเกี่ยวกับชายสูงวัยคนนั้นเลยแม้แต่น้อย สำหรับคนที่เคยยุ่งเกี่ยวกับวงการนี้มาก่อน ต้นหยางไม่เคยคำนวณพลาด ดังนั้นการที่ผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงไปย่อมหมายความว่ามีคนโกง และคนโกงที่อยู่ในบ่อนพนันนั้น หากถูกจับได้ก็มักจะมีชีวิตที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก


“จากนี้เราคงต้องใช้เงินประหยัดๆ กันหน่อยนะกุล ผมไม่อยากหาเงินด้วยวิธีนี้เท่าไหร่” แม้ต้นหยางจะรู้ทริคการพนันมากกว่าคนทั่วไป แต่เขาก็ไม่คิดที่จะใช้วิธีนี้หาเงินไปเรื่อยๆ หากไม่ได้ตกอยู่ในสภาวะวิกฤตทางการเงินและเสี่ยงต่อชีวิตของตนเอง เขาก็คงไม่เลือกทางลัดนี้


“โชคดีที่โรงแรมเราจองไว้ตั้งแต่แรก ไม่อย่างนั้นคงหมดเงินไปอีกเยอะเลย” โกเมนกุลพูดยิ้มๆ ก่อนจะมองหาโรงแรมที่เขาจองไว้ ซึ่งป้ายสีแดงที่เด่นหราอยู่ไม่ไกลนั้นคือชื่อที่พักของพวกเขาในคืนนี้


“เดี๋ยวนะ...” ต้นหยางรั้งแขนอีกฝ่ายให้หันกลับมาก่อนจะเอ่ยถามด้วยน้ำเสียจริงจัง “อย่าบอกนะว่าคุณจองโรงแรมในชื่อตัวเองน่ะ”


“...”


ต้นหยางนวดขมับตัวเองก่อนจะลากอีกฝ่ายออกห่างจากโรงแรมแห่งนั้นทันที


“คุณมันบ้าจริงๆ มีคนตายที่ไหนเขาจองโรงแรมกันได้บ้าง!”
Tbc.


แหะๆ หายไปนาน มาต่อแล้วน้า ช่วงนี้สองแฝดก็จะเหนื่อยๆ หน่อย อยู่คนละที่แต่ปัญหาไม่ลดเลยจ้า 55555 เจอกันตอนหน้าจ้า

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2034
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +59/-1
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 19 [02-07-62]
«ตอบ #42 เมื่อ03-07-2019 00:32:37 »

 o13
 :pig4:

ออฟไลน์ lizzii

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 6300
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +271/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 19 [02-07-62]
«ตอบ #43 เมื่อ03-07-2019 01:01:25 »

ตามอ่านสองตอนรวด โอ้ยยย ปัญหาเยอะมาก ทั้ง 2 ฝั่งเลย
จะรอดกันไหมเนี่ย

ออฟไลน์ nut2557

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 112
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 19 [02-07-62]
«ตอบ #44 เมื่อ03-07-2019 12:18:57 »

กุลไม่รอบคอบเอาเสียเลยอันตรายมาก

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 20 [16-07-62]
«ตอบ #45 เมื่อ16-07-2019 16:18:43 »

บทที่ 20ต้นหยางดุนักเขียนหนุ่มแค่พอประมาณ เพราะแค่เห็นสีหน้า หงอยๆของโกเมนกุลที่เดินก้มหน้าตามมาเงียบๆ ก็อดใจอ่อนไม่ได้ จนต้องยื่นมือไปคว้าแขนอีกฝ่ายให้รีบเดินตามมา


โกเมนกุลรับรู้ถึงความห่วงใยของต้นหยางที่ส่งผ่านมือข้างนั้นก็รีบจับมือนักแสดงหนุ่มมากุมไว้ ก่อนหน้านี้เขาทำได้เพียงจินตนาการว่าตัวเองเป็นตัวละครเอกในเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ต้นหยางแสดงและถูกปกป้องจากอันตราย แต่จินตนาการกลับไม่สวยงามเท่าสิ่งที่เขาได้รับในตอนนี้


แค่ต้นหยางหันกลับมามองเขาเพียงเสี้ยววินาที หัวใจก็เต้นแรงอย่างห้ามไม่ได้ ทั้งที่สถานการณ์ในตอนนี้ไม่ปลอดภัยเลยด้วยซ้ำ แต่โกเมนกุลกลับมีความสุขที่ได้อยู่กับต้นหยาง ความรู้สึกนี้เอ่อล้นจนเขาอยากย้ำความคิดของตัวเอง


“ผมชอบคุณจังเลย”


ต้นหยางชะงัก เขาหันมาหาคนพูดที่ส่งยิ้มมาให้


“ผมชอบคุณ ชอบ...ไม่รู้จะพูดอะไร ถ้าคุณก็รู้สึกเหมือนกันช่วยบอกให้ผมมั่นใจได้ไหม”


แววตาของต้นหยางสั่นไหวเขาจึงหลบตาไปด้านข้างด้วยไม่กล้าเผยความในใจ นาทีนั้นเขาสังเกตเห็นชายวัยกลางคนสองคนที่อยู่เยื้องพวกเขาไม่ไกลมีท่าทีพิรุธ เมื่อเห็นต้นหยางมองมาทั้งคู่ก็รีบเดินหนีออกไปทันที


“ไม่ใช่ตอนนี้กุล” ต้นหยางหันกลับมาตอบโกเมนกุลด้วยน้ำเสียงจริงจัง ก่อนจะรีบเดินไปทางเรือของพวกเขาที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล


อีกแค่ไม่กี่ก้าวพวกเขาก็จะไปถึงแล้ว แต่กลับมีกลุ่มคนมาขวางไว้เสียก่อน ชายฉกรรจ์คนหน้าสุดทิ้งบุหรี่ลงกับพื้นก่อนจะใช้ปลายเท้าขยี้ดับบุหรี่ พลางมองภาพถ่ายในมือสลับกับใบหน้าของพวกเขา


“คิดว่าเปลี่ยนสีผมแล้วจะตามตัวไม่เจอเหรอ...ต้นหยาง”


ต้นหยางรีบขยับถอยหลังไปหาโกเมนกุลก่อนจะเอาตัวเองบังไว้ “พวกแกเป็นใคร”


“ก็เป็นคนที่จะพานายกลับไปหาน้องชายไง” คนพูดยิ้มแสยะ “นายของพวกเราเจอตัวมันแล้ว แต่มันปากแข็งไม่ยอมบอกว่านายอยู่ที่ไหน แต่ก็ต้องขอบคุณไอ้หนุ่มข้างหลังนะที่โง่บอกตำแหน่งตัวเอง พวกเราเลยว่างมาดักรอนายที่นี่”


“เขาไม่เกี่ยว”


“หึ มาด้วยกันก็ต้องกลับไปด้วยกันสิ” ชายคนนั้นก้าวเข้ามาจะคว้าแขนต้นหยาง แต่นักแสดงหนุ่มไหวตัวหลบได้ทันก่อนจะพาโกเมนกุลออกวิ่งทันที แต่ไปได้ไม่ไกล คนอีกกลุ่มที่ดูมาดดีกว่ากลุ่มก่อนหน้าก็เข้ามาขวางไว้


“กช! ทำไมนายมาอยู่ที่นี่” โกเมนกุลร้องขึ้นด้วยความยินดี ขณะที่ต้นหยางมองอีกฝ่ายอย่างระแวดระวังเพราะจำได้ว่าหนึ่งในนั้นคือคนของกรกรรณ และเขาไม่มีทางไว้ใจคนเหล่านี้


“นายท่านให้เรามาช่วยเหลือคุณชายครับ” กชค้อมตัวลงเล็กน้อยก่อนจะปรายตามาทางต้นหยางที่จ้องเขาไม่วางตา ราวกับว่าหากกชมีท่าทีต้องการจับตัวเขา เขาจะปล่อยมือโกเมนกุลแล้วหนีไปทันที


“มีคนตามพวกเรามา นายช่วยจัดการพวกเขาได้ไหม” โกเมนกุลตั้งความหวัง แม้จะมีจำนวนคนน้อยกว่า แต่เรื่องฝีมือเขาเชื่อมั่นในบอดิการ์ดของเขา


กชมีสีหน้าลำบากใจเล็กน้อย คุณชายของพวกเขาขอร้องมีหรือจะปฏิเสธได้ เพียงแต่สิ่งที่คุณชายขอกลับเป็นข้อห้ามเดียวที่ทำให้เจ้าถิ่นอนุญาตให้พวกเขาพาคุณชายกลับไปได้ สิ่งที่ฝ่ายนั้นต้องการไม่ใช่โกเมนกุลแต่เป็นต้นหยาง

 
พวกเขามาที่นี่เพียงเพื่อพาลูกชายของเจ้านายกลับไปอย่างปลอดภัย ซึ่งไม่ได้รวมถึงนักแสดงหนุ่มคนนี้


ต้นหยางอ่านสายตาบอดิการ์ดทุกคนออก เขาจึงปล่อยมือคนข้างๆ ก่อนจะดันแผ่นหลังกว้างไปหาบอดิการ์ดพวกนั้น


“ในเมื่อคนของคุณมารับแล้วก็รีบกลับไปกับพวกเขาซะ”


“คุณต้องไปกับผมด้วย”


“ไม่ได้” ต้นหยางขัดขึ้น “คนพวกนั้นจับน้องผมไป ผมกลับไปกับคุณไม่ได้”


“งั้นผมจะไปกับคุณ”


“คุณจะไปเป็นภาระผมทำไม!” ต้นหยางขึ้นเสียง ก่อนจะหันไปสบตาบอดิการ์ดที่จับตัวโกเมนกุลไว้ “ดูคุณชายของพวกคุณไว้ให้ดี อย่าให้หลุดมาเกะกะขวางทางผม”


“ครับ” กชค้อมตัวลงเล็กน้อย เขาเข้าใจสิ่งที่ต้นหยางต้องการจะบอก แม้คำพูดที่สื่อสารออกมาจะเป็นการขับไล่ไสส่ง แต่สิ่งที่แฝงไว้ไม่พ้นการขอร้องให้พวกเขารีบพาโกเมนกุลไปจากที่นี่ อย่าเข้ามาข้องเกี่ยวกับสิ่งที่ต้นหยางกำลังจะทำ


“ต้นหยาง! ผมไม่ไปไหนทั้งนั้น ผมจะอยู่กับคุณ!” เสียงตะโกนดังไล่หลังมา แต่ต้นหยางไม่คิดจะหยุดเดิน เพราะสิ่งเดียวที่เขาทำได้ตอนนี้คือการเดินออกไปให้ห่างจากชีวิตของโกเมนกุล


ต้นหยางเดินกลับไปทางเดิมซึ่งคนกลุ่มนั้นยืนยิ้มแย้มรอเขาอยู่ ราวกับรู้ว่าอย่างไรเขาก็ต้องกลับมา


“หึ พวกเราก็นึกว่านายจะหนีไปไหนได้ ตกลงยอมแพ้แล้วเหรอ”


“น้องชายฉันอยู่ไหน”


“ตามพวกเรามาดีๆ อย่าขัดขืน แล้วเราจะพานายไปหาน้องชายนายเอง”


ต้นหยางเดินตามคนกลุ่มนั้นไป แต่ไม่วายหันกลับมามองด้านหลังที่ไม่เห็นแม้แต่เงาของโกเมนกุล


“ถ้าคุณก็รู้สึกเหมือนกันช่วยบอกให้ผมมั่นใจได้ไหม”


“คำคำนั้น...ผมคงไม่มีโอกาสบอกให้คุณฟัง” ต้นหยางพูดกับตัวเองเสียงเบาก่อนจะก้าวขึ้นเรือไป


คล้อยหลังเรือแล่นออกไปไม่นาน โกเมนกุลที่หลุดออกจากการเกาะกุมของบอดิการ์ดก็วิ่งมาถึงท่าเรือ แต่ไม่ว่าจะกวาดตามองไปทางไหนก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของต้นหยาง


...........................................

ณ ห้องพักรายวันแห่งหนึ่ง


ชายหนุ่มสองคนนั่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่หน้าจอโทรทัศน์ ซึ่งช่องทีวีดังของประเทศกำลังรายงานข่าวของชายคนหนึ่งที่มีใบหน้าเหมือน ‘ต้นหยาง’ ที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายวันก่อน จู่ๆ ก็ปรากฏตัวอยู่ที่ร้านกาแฟหรูแห่งหนึ่งใจกลางเมือง สร้างความตกใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นอย่างมาก ข่าวนี้ออกติดกันมาสองวันแล้ว


วันแรกที่คลิปถูกเผยแพร่ยังไม่มีใครมั่นใจว่าเป็นต้นหยาง แต่เมื่อต้นสังกัดของต้นหยางจัดงานแถลงข่าว ทุกคนจึงได้ทราบว่าคนที่อยู่ในคลิปนั้นคือต้นหยางตัวจริง ซึ่งหลังจากเกิดอุบัติเหตุครั้งนั้นเขาก็เกิดสภาวะความจำเสื่อมชั่วคราว ผู้จัดการสาวจึงพาเขาไปพักฟื้นที่ต่างจังหวัด


ที่นั่นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์หรืออินเทอร์เน็ต กว่าพวกเขาจะรู้ข่าวเรื่องทุกอย่างก็ลุกลามไปไกลแล้ว ต่อมาต้นหยางกลับมาจำได้เขาจึงจำเป็นต้องออกมาแถลงข่าวเพื่อปกป้องชื่อเสียงตัวเอง


ตำรวจเองก็ไม่นิ่งนอนใจสืบสาวราวเรื่องจนได้ความว่ามีแฮกเกอร์ฝีมือแอบสลับข้อมูลของผู้ตายเปลี่ยนเป็นชื่อต้นหยาง ทั้งหลักฐานทางทันตกรรม หลักฐานทางการแพทย์อื่นๆ เมื่อล้างมลทินให้ตนเองแล้วต้นหยางจึงหวนกลับสู่บัลลังก์นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งดังเดิม


ส่วนโกเมนกุลแม้ไม่ได้แสดงตัวว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่งานเขียนที่อัพเดตใหม่อย่างสม่ำเสมอก็ยืนยันได้ว่าเขายังอยู่ดี


“คุณต้นหยางกลับมาแล้ว คุณจะทำยังไงต่อ”


“ไม่ต้องทำอะไร ดูก็รู้ว่าพ่อคุณไม่กล้าเคลื่อนไหวอะไรมาก” ตั้นพูดเท่านั้นก็ก้มลงกินบะหมี่ในถ้วยของตนด้วยท่าทีปกติ ยิ่งเห็นว่าต้นหยางถูกผลักให้ออกมารับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็เข้าใจว่าเจ้าสัวนาวาต้องการทำอะไร


คิดว่าเขาจะกลัวพี่ชายรับมือไม่ได้จนต้องวิ่งแจ้นออกไปช่วยเหลือเหรอ เหอะ เอาเวลาไประวังพี่ชายเขาก่อเรื่องน่าจะดีกว่านะ ฝาแฝดของเขาน่ะตีบทแตกทั้งนอกและในวงการ ไม่อย่างนั้นจะได้ชื่อว่านักแสดงดาวรุ่งผู้วางตัวดีได้ยังไง


นาวินวางถ้วยบะหมี่ลง “ดีนะที่คุณไหวพริบดีพาผมออกมาด้วย ไม่อย่างนั้นคงต่อกรกับพ่อผมยากเลย”


“หึ คุณก็ดูไม่เดือดร้อนอะไรเลยนะ ตกลงแล้วผมลักพาตัวคุณหรือคุณสมัครใจมากันแน่”


“ก็คุณไม่ได้ทำร้ายผมนิ” นาวินยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจ “อีกอย่างมีผมอยู่กับคุณก็ช่วยรับประกันความปลอดภัยของคุณต้นหยางได้ด้วย”


“ก็แค่ตอนนี้เท่านั้น” ตั้นไม่ลังเลเลยสักนิด ถ้าต้องทำร้ายนาวินเพื่อต้นหยางเขาก็จะทำ


“โอ...เค แค่เห็นสายตาคุณผมเดาได้ว่าคุณจะทำอะไร หวังว่าผมจะไม่ต้องเป็นเหยื่อรายต่อไปของคุณก็พอ”


นาวินขยาดกับฉากฆาตกรรมหลายฉากในช่วงหลายวันนี้ ตั้นพาเขาหนีพวกลูกน้องของพ่อหัวซุกหัวซุน หากไม่มีใครห้ามว่าให้ระวังเขาบาดเจ็บร่างเขาคงถูกกระสุนยิงพรุนไปแล้ว โชคดีที่ทักษะของตั้นเองก็ใช่ย่อย เขาเหมือนตัวละครแซ็คในชีวิตจริงที่ชีวิตหมกมุ่นอยู่แค่การฆ่า หากอีกฝ่ายเป็นนักฆ่านาวินก็ไม่สงสัยอะไรเลย


“ผมถามจริง ตอนที่คุณต้นหยางเป็นดาราอยู่ข้างนอก คุณทำอะไรเหรอ...คงไม่ได้รับจ้างฆ่าใครหรอกใช่ไหม” นาวินยื่นหน้าเข้าไปถามด้วยความสงสัย


“คุณดูหนังมากไปแล้ว” ตั้นดันหน้าผากอีกฝ่ายออกห่างก่อนจะวางถ้วยบะหมี่ที่หมดแล้วลงบนโต๊ะ “แต่ถ้าคุณอยากรู้ ก็บอกผมมาก่อนว่าคุณรู้ได้ยังไงว่าผมไม่ใช่ต้นหยาง”


“เรื่องแค่นี้เอง” นาวินจับคางตัวเองก่อนจะเล่าเรื่องทั้งหมดให้ตั้นฟัง


ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ที่โรงพยาบาล นาวินได้รับข้อมูลจากสายสืบที่เขาจ้างวานในราคาสูงลิบลิ่ว นั่นคือหลักฐานการเสียชีวิตของฝาแฝดต้นหยาง หากคนทั่วไปเห็นเอกสารนั้นก็คงปักใจเชื่อไปแล้วว่าตั้นตาย แต่นาวินไม่ใช่คนที่เชื่ออะไรง่ายๆ เขาจึงหาวิธีพิสูจน์ความคิดตัวเอง


ยังไม่ทันทำอะไร แค่เห็นการฆาตกรรมในโรงพยาบาลต่อหน้าต่อตา เขาก็เชื่อเกินกว่าครึ่งว่าผู้ชายตรงหน้าไม่ใช่ต้นหยาง เพียงแต่เขาไม่มีหลักฐานที่จะยืนยันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นหลังจากที่ชายหนุ่มยืมโทรศัพท์ของเขาไปโทรหาเพื่อนสนิทของเขาครั้งแรก เขาจึงคิดวิธีการใหม่ด้วยการติดเครื่องดักฟังไว้ในโทรศัพท์ของตัวเอง


แต่หลังจากครั้งนั้นคนที่อยู่กับเขากลับไม่ใช้โทรศัพท์ของเขาโทรหาโกเมนกุลอีกเลย ความลังเลจึงเกิดขึ้นในใจนาวินอีกครั้ง เพราะชายหนุ่มทำตัวปกติไม่ต่างจากต้นหยาง แต่แล้ววันที่ถ่ายทำภาพยนตร์ นักแสดงหนุ่มก็หยิบโทรศัพท์ของเขาโทรหาโกเมนกุล นาวินจึงใช้โทรศัพท์อีกเครื่องแอบฟังบทสนทนา และได้รู้ว่าแท้จริงแล้วคนที่อยู่กับเขามาตลอดคือน้องชายฝาแฝดของต้นหยาง


“ผมเพิ่งรู้ตอนที่ได้ยินพวกคุณคุยกัน เพราะก่อนหน้านั้นผมแค่สงสัยว่าทำไมต้นหยางดูไม่เหมือนต้นหยางที่ผมรู้จัก หากไม่ได้ยินกับหูว่าคุณคุยกับต้นหยางผมก็คงไม่มั่นใจแบบนี้” นาวินพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ขณะที่ตั้นโทษความประมาทเลินเล่อของตัวเอง หากคนที่ดักฟังไม่ใช่นาวินคงอันตรายขึ้นอีกเท่าตัว


“ถือว่าคุณชนะ” พูดจบตั้นก็ลุกขึ้นจากโซฟา แต่นาวินจับแขนเขาไว้ได้ทันก่อนชายหนุ่มจะบ่ายเบี่ยงไม่ตอบคำถามเขา


“เดี๋ยวสิ แล้วเรื่องของคุณล่ะ”


“คุณจะอยากรู้ไปทำไม”


“ผมอยากรู้ว่าตอนนี้ผมอยู่กับคนแบบไหน อย่างน้อยเป้าหมายเราก็เหมือนกัน ผมเองก็อยากให้คุณต้นหยางปลอดภัย”


“นายชอบเขาเหรอ”


“ห้ะ! เปล่า! ผมไม่ได้ชอบเขานะ ผมหมายถึงเขาเป็นเพื่อนคนหนึ่งของผม...เดี๋ยวสิ ผมถามเรื่องของคุณอยู่นะทำไมเปลี่ยนเรื่องเฉยเลยล่ะ”


“หึ อยากรู้เหรอ” ต้นหยิบโทรศัพท์เครื่องหนึ่งมาโยนให้นาวิน “ไปเทรดหุ้นมาให้ได้พันล้านแล้วจะตอบ”


“นี่...คุณไม่อยากตอบผมขนาดนั้นเลยเหรอ” นาวินก้มลงดูการเคลื่อนไหวในตลาดหุ้นอย่างสนใจ พักใหญ่แล้วที่เขาไม่ได้ใช้


กิจกรรมยามว่างฆ่าเวลาเพราะต้องหนีการไล่ล่าของลูกน้องพ่อตัวเอง “คุณจะเอาเงินไปทำอะไรเยอะแยะ”


“ไว้ผมจะบอกตอนคุณทำได้แล้ว” ตั้นคว้าโน้ตบุ๊กบนโต๊ะมากดคีย์รหัสก่อนเริ่มจะจัดการข้อมูลในคอมพิวเตอร์ไปทีละส่วน
พอเห็นว่าคนข้างๆ จดจ่ออยู่กับโค้ดรหัสมากมายนาวินก็ไม่เซ้าซี้อีก เขากดดูหุ้นที่น่าสนใจแล้วเลือกเทรดในแบบของตัวเอง


ทั้งสองอยู่ด้วยกันใช้ชีวิตด้วยกันเช่นเดิมไปเรื่อยๆ ติดตามข่าวสารของต้นหยางบ้างเป็นบางครั้งแค่พอให้รู้ว่ายังปกติสุขดี เวลาก็ล่วงเลยมาถึง 6 เดือน


“อะ” นาวินยื่นโทรศัพท์ที่ตั้นเคยให้เมื่อหกเดือนก่อนแก่เขา “ขอแสดงความยินดีด้วยคุณติณณ์ ตอนนี้คุณมีเงินหนึ่งพันล้านอยู่ในบัญชีเรียบร้อยแล้ว”


ตั้นปรายตามองยอดเงินในนั้นก่อนเงยหน้ามองนาวินที่ส่งยิ้มให้อย่างที่เคย ติดที่ดูจะอ้วนขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัดเพราะวันๆ นอกจากกินอีกฝ่ายก็ง่วนอยู่กับหุ้นในตลาดโลก


“วันนี้ต้นหยางเป็นยังไงบ้าง” ตั้นถามข่าวสารพี่ชาย เพราะนอกจากเรื่องหุ้นเขายังให้นาวินตามดูสถานการณ์ของพี่ชายอย่างใกล้ชิดขณะที่เขารวบรวมข้อมูลผิดกฎหมายของเจ้าสัวนาวาโดยไม่ให้นาวินรู้


“ผมไม่แน่ใจว่าเรียกปัญหาได้ไหม คือว่า เขามีไฟล์ทที่ต้องบินไปทำงานที่ต่างประเทศเร็วๆ นี้ แต่ผมว่าผมเคยอ่านเจอว่า...”


“คุณว่าอะไรนะ! ไปต่างประเทศ เมื่อไหร่” ตั้นคาดคั้นคำถามจากนาวินทันที เรื่องที่พี่ชายเขากลัวการขึ้นเครื่องบินใครบ้างจะไม่รู้


“อีกสามวัน ผมคิดว่าถ้าคุณต้นมีปัญหาคงปฏิเสธไปแล้วล่ะ คุณใจเย็นๆ ก่อนนะ” นาวินตบไหล่ตั้นเบาๆ


ตั้นถอนหายใจอย่างหนักหน่วง กังวลว่าการเดินทางไปต่างประเทศครั้งนี้จะไม่ใช่ความสมัครใจของต้นหยาง


.............................................

“คุณต้นหยางครับ ที่มีข่าวว่าจะเดินทางไปถ่ายแบบที่ต่างประเทศเป็นยังไงกันแน่ครับ”


“คุณเคยให้สัมภาษณ์ว่ากลัวความสูงจึงไม่รับงานนอกประเทศ หรือว่าอาการกลัวที่สูงของคุณหายดีแล้ว”


“คุณต้นหยาง...คุณต้นหยาง!” เสียงนักข่าวตะโกนเรียกไล่หลังสร้างความรำคาญจนนักแสดงหนุ่มแทบจะเก็บสีหน้าไม่อยู่ แต่เขาก็ยังคงวางมาดชายหนุ่มอัธยาศัยดีต่อไปจนกระทั่งถึงรถของผู้จัดการส่วนตัวที่เปิดประตูรอรับเป็นอย่างดี


“เฮ้อ นึกว่าจะโดนทึ้งหัวอยู่แล้ว” ต้นหยางหยิบขวดน้ำมาเปิดดื่มอย่างกระหายก่อนจะวางลงเมื่อสังเกตเห็นว่าคนขับรถประจำตัวเขาเปลี่ยนไป ไม่ใช่ลูกน้องคนใดคนหนึ่งของเจ้าสัวนาวา และไม่แน่ว่าน้ำที่เขาเพิ่งดื่มไปอาจจะมียานอนหลับผสมอยู่ก็ได้


“นายเป็นใคร”


“ไม่เจอกันนานนะครับคุณต้นหยาง”


นักแสดงหนุ่มขมวดคิ้วเมื่อเสียงที่ไม่ใช่คนคุ้นเคยก่อน เขาจึงชะโงกหน้าเข้าไปมองถึงจำได้ว่าเป็นบอดิการ์ดคนหนึ่งของโกเมนกุล


“คุณนั่นเอง มาหาผมมีเรื่องอะไรเหรอ”


“คุณกุลอยากพบคุณ”


“เหอะๆ แต่ผมไม่อยากเจอเขา” ต้นหยางปฏิเสธทันควัน ต่อให้อีกฝ่ายจะส่งบอดิการ์ดประจำตัวมาลักพาตัวเขาไป ต้นหยางก็คงต้องขอปฏิเสธ “อีกอย่างรถคันนี้ติด GPS คุณพาผมออกนอกเส้นทางนิดเดียวรถอีกสิบคันจะตามประกบเราทันที ผมว่าคุณอย่าเสี่ยงทำอะไรโง่ๆ ดีกว่า”


“เขาเก่งขึ้นมากแล้วนะครับคุณต้นหยาง คุณชายของพวกเราฝึกหนักทุกวันเพื่อให้สามารถดูแลคุณได้”


“ผมไม่ต้องการคนดูแล ตลอด 6 เดือนนี้มาผมปกป้องชีวิตตัวเองได้ด้วยตัวเอง คุณไม่ต้องพยายามยัดเยียดเขามาให้ผม”


“แต่คุณกุล...”


“ผมจะลงตรงร้านกาแฟข้างหน้า อ้อ ผมลืมบอกคุณไป คนพวกนั้นฝังชิพระเบิดไว้ในตัวผม ต่อผมหนีไปได้ก็มีเพียงความตายที่รอเราอยู่ หวังว่าบอดิการ์ดที่จงรักภักดีอย่างพวกคุณจะเลือกได้ว่าควรปล่อยให้เขาอยู่กับผมแล้วตาย หรืออยู่อย่างปลอดภัยภายใต้การคุ้มครองของพวกคุณ”


“คุณต้นหยาง...”


“บอกเขาให้ลืมผมไปซะ อย่ามาเสียเวลากับผมเลย”


ต้นหยางเปิดประตูลงไป เขารอจนกระทั่งรถเคลื่อนที่ออกไปจึงค่อยเดินเข้าไปในร้านกาแฟ ร้านเดิมที่ต้นหยางแวะเวียนมาบ่อยๆ ตลอดช่วง 6 เดือนนี้ นักแสดงหนุ่มเดินไปนั่งที่โต๊ะตัวเดิม พนักงานที่คุ้นเคยกันดีรีบยกน้ำเปล่ามาเสิร์ฟให้ด้วยรอยยิ้มก่อนจะเดินไปรับออเดอร์ลูกค้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามา


ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนจ้องเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามที่ว่างเปล่า ภาพในวันเก่าๆ หวนกลับเข้ามาในความคิดเป็นฉากๆ


“สวัสดีครับ” ชายหนุ่มผงกหัวเล็กน้อย “ผมกุหลาบสีชาด มาพบคุณตามที่สัญญาไว้แล้ว”


วันแรกที่พบกัน ตอนนั้นเขาคิดว่าอีกฝ่ายเป็นแฟนคลับโรคจิตที่แอบอ้างเป็นกุหลาบสีชาดด้วยซ้ำไป


“ผมลืมเอาบทมา ไว้เราค่อยนัดพบกันวันหลังดีกว่าครับ”


ครั้งที่สองที่ได้เจอ โกเมนกุลอ้างกับเขาว่าไม่ได้เอาบทละครมา ทั้งที่เขาเห็นอยู่ตำตาว่าบทละครอยู่ในกระเป๋าของอีกฝ่าย


“ผมมาเที่ยวกับเพื่อน”


ครั้งนั้นที่ทะเล โกเมนกุลอ้างว่ามาเที่ยวกับนาวิน แต่พอนาวินไปเขากลับไม่ไปด้วย และดูแลต้นหยางที่เมามายไม่ได้สติเป็นอย่างดี


“ผมมานะ” โกเมนกุลยื่นกุหลาบให้กับต้นหยาง “สำหรับคุณ”


วันนั้นที่ได้รับดอกไม้ ต้นหยางรู้สึกดีจนอดไม่ได้ที่จะยิ้มออกมา เพราะเขาเองก็รอคอยนักเขียนหนุ่มคนนี้ที่หายหน้าหายตาไปนานเหมือนกัน


“ผมก็ชอบคุณนะต้น ชอบมากที่สุด”


คำสารภาพหลังจากจูบอันเร่าร้อนที่เขาเป็นคนเริ่ม และโกเมนกุลเป็นผู้สานต่อจนกลายเป็นข่าวบันเทิงหน้าหนึ่ง


“ผมอยู่ข้างคุณนะต้น ผมจะปกป้องคุณเอง”


คำสัญญาที่โกเมนกุลบอกเขาหลังที่เขาร้องขอความเป็นธรรมให้กับพ่อ สองแขนที่โอบกอดและคำปลอบโยนที่มอบให้ในช่วงเวลาที่เขาอ่อนแอนั้นต้นหยางไม่เคยลืม


ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนยังคงมองเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามพลางคิดทบทวนถึงสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ


สำหรับการขอให้โกเมนกุลอยู่ข้างๆ เขาไม่ใช่เรื่องยาก และต้นหยางเชื่อว่าชายหนุ่มเต็มใจที่จะกลับมาหาเขาอยู่ตลอด แต่สิ่งที่เขาบอกบอดิการ์ดคนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องโกหก เขาจึงไม่อยากเป็นคนเห็นแก่ตัวดึงโกเมนกุลมาอยู่กับเขาในนรกขุมนี้


ยิ่งกับน้องชายฝาแฝดที่ลักพาตัวนาวินไป หากเป็นไปได้เขาก็หวังให้ตั้นไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย เขาทนได้หากต้องอยู่คนเดียว แต่เขาจะไม่ยอมทนหากใครต้องเดือดร้อนเพราะเขา


ครืดๆ


ต้นหยางเหลือบมองเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ได้ตั้งชื่อไว้ก่อนกดรับสาย ขณะเดียวกันก็วางเงินไว้บนโต๊ะแล้วลุกเดินออกไปจากร้าน


(อยู่ที่ไหน)


“ผมเหรอ...คุณดู GPS ก็น่าจะรู้นิ ผมอยู่ร้านกาแฟร้านเดิม”


(ไปทำอะไรที่นั่น หรือว่านัดพบฝาแฝด)


“คุณให้คนดักซุ่มอยู่รอบตัวผมแล้วยังต้องโทรถามผมอีกเหรอ” ต้นหยางมองเข้าไปด้านในร้านที่ชายคนหนึ่งกำลังเดินตามเขาออกมา หันมองด้านข้างทั้งซ้ายและขวา ว่าจะคนที่แสร้งทำเป็นอ่านหนังสือพิมพ์อยู่มุมเสาหรือคนที่จูงหมาเดินผ่านหน้าร้านกาแฟ ต่างก็เป็นคนที่เขาคุ้นเคยตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา


(กลับไปเก็บของให้เรียบร้อย พรุ่งนี้นายมีไฟล์ทบินตอนเช้า)


“คุณไม่เห็นใบรับรองแพทย์ของผมเหรอ ผมมีโอกาสช็อคได้นะถ้าขึ้นเครื่องบินน่ะ”


(มั่นใจได้ว่านายจะไม่ตาย ฉันสั่งให้คนพาหมอขึ้นเครื่องไปกับนายแล้ว อย่าทำตัวให้มันยุ่งยากมากนัก)


“คุณต่างหากที่ยุ่งยาก” ต้นหยางบ่นใส่โทรศัพท์ที่เพิ่งวางสาย ไม่นานนักรถคันหนึ่งก็มาจอดตรงหน้าเพื่อรอรับเขาไปส่งที่พัก
นักแสดงหนุ่มหันไปหาลูกน้องของเจ้าสัวนาวา “พวกคุณก็ขึ้นรถมาด้วยกันนี่แหละ ยังไงก็พักอยู่ตึกเดียวกัน พรุ่งนี้ก็ต้องไปต่างประเทศด้วยกันอีก อ้อ เย็นนี้ผมจะทำข้าวผัด พวกคุณก็มากินสิ”


“ครับ” ทั้งสามคนตอบรับด้วยความยินดีก่อนจะรีบขึ้นรถตามต้นหยางไป หากไม่ใช่ว่ารับใช้เจ้าสัวนาวาแล้วได้เงินดี พวกเขาก็คงจะแปรพักมาอยู่กับต้นหยางนานแล้ว เพราะไม่ว่านักแสดงหนุ่มจะทำอะไร อยู่ที่ไหน ก็ใส่ใจพวกเขาเสมอ


เช่นเดียวกับวันนี้ที่ต้นหยางอยู่ที่ห้อง ชายหนุ่มก็จะชวนทั้งสามคนมากินข้าวด้วยกันตลอด ด้วยข้ออ้างว่า ‘ไหนๆ ก็ถูกจับตามองแล้ว กินข้าวด้วยกันด้วยเลยดีกว่า’


พวกเขาจึงรู้สึกดีกับต้นหยางและหวังว่าอีกฝ่ายจะไม่ก่อเรื่องหรือทำให้พวกเขาต้องถูกปลดจากหน้าที่ ‘จับตามอง’ อันแสนสบายนี้Tbc. :กอด1: :L2: ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์จ้า เจอกันตอนหน้าน้า

ออฟไลน์ lizzii

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 6300
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +271/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 20 [16-07-62]
«ตอบ #46 เมื่อ16-07-2019 21:50:05 »

เจ้าสัวนาวานี่นังไงนะ ดูจัดแจงทุกสิ่งอย่างได้แบบเหนือคนมากกกกก

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 21 [05-08-62]
«ตอบ #47 เมื่อ05-08-2019 21:01:04 »

บทที่ 21


เช้าวันถัดมา แม้ต้นหยางจะอิดออดไม่อยากลุกจากเตียงมากแค่ไหน แต่สุดท้ายเมื่อเห็นนาฬิกาบนหัวเตียงบอกเวลา เขาก็ต้องจำใจลุกมาอาบน้ำแต่งตัวอย่างเสียไม่ได้


เขาหยิบเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายที่สุดแต่ก็ยังคงความเป็นแฟชั่นอยู่เสมอ เพราะด้วยหน้าที่การงานของเขาต่อให้ไม่ได้เดินอยู่บนแคทวอล์กก็ต้องดูดีอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังไม่รู้ว่าตัวเองจะเป็นอย่างไรหากอาการกำเริบ แต่อย่างน้อยหากเป็นลมก็ต้องอยู่ในสภาพที่ดีหน่อย


มือเรียวเดินลากกระเป๋าออกจากห้องไปด้วยใบหน้าไม่แจ่มใสนัก และยิ่งเจอกลุ่มบอดิการ์ดหลายคนรอเขาอยู่หน้าประตู ความกังวลใจของเขายิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ


“แน่ใจนะว่าเขาส่งพวกคุณมาคุ้มกันผม ไม่ใช่เตรียมฆาตกรรมอำพราง” ต้นหยางบ่นใส่ ‘เช’หัวหน้ากลุ่มบอดิการ์ดที่คอยสั่งการอยู่เบื้องหลัง ในบรรดาผู้ติดตามทั้งหมด เชเป็นคนเดียวที่สุขุมพอจะคุยด้วยได้และไม่วุ่นวายกับเขาเกินความจำเป็น ต้นหยางจึงรู้สึกสนิทใจในระดับนึง แต่ไม่ถึงขั้นไว้ใจจนสามารถพูดทุกสิ่งที่คิดได้


“ต่อให้พวกเขาคิดจะทำก็ทำไม่ได้หรอกครับ ผมอยู่กับคุณทั้งคน”


“คุณหมอที่จะเดินทางไปกับผมอยู่ที่ไหนแล้ว”


“กำลังเดินทางไปสนามบินครับ คุณจะพบเขาที่นั่น”


ต้นหยางถอนหายใจ แม้จะพยายามทำใจมากแค่ไหนแต่ความกังวลกลับไม่ลดลงเลย ดังนั้นระหว่างนั่งรถจึงถือโอกาสมองไปนอกหน้าต่างเผื่อวิวทิวทัศน์จะช่วยปลอบประโลมเขาได้บ้าง


ชั่วขณะที่รถข้างๆ แล่นผ่าน บางอย่างที่คุ้นเคยก็ปรากฏขึ้นในสายตาของเขา ต้นหยางจึงมองตามไปเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งที่เห็นไม่ใช่เพราะตาฝาด


เป็นโกเมนกุลที่นั่งอยู่บนเบาะหลังรถคันข้างๆ กำลังอ่านหนังสือเล่มหนึ่งอย่างมีสมาธิ ในสายตาของต้นหยางชายหนุ่มยังคงเหมือนเดิม แม้ว่าอาจจะผิดแปลกไปบ้างตรงที่ดูสุขุมขึ้นและสวมสูทไม่ใช่เสื้อเชิ้ตอย่างที่ชอบใส่ ดูเหมือนข่าวที่บอกว่าโกเมนกุลคุมบังเหียนบริษัทผลิตภาพยนตร์ของนาวินจะเป็นเรื่องจริง เพราะนาวินหายไป จึงเป็นหน้าที่ของผู้ถือหุ้นอีกครึ่งหนึ่งอย่างนักเขียนหนุ่มต้องมาบริหารแทน


“คุณต้นหยาง...” เสียงเรียกจากด้านข้างดึงความสนใจของต้นหยางให้หันกลับมา บอดิการ์ดหนุ่มยื่นกล่องอาหารสำเร็จรูปเจ้าเดิมที่กินประจำในวันเร่งรีบให้เขา


ต้นหยางรับกล่องทัพเพอร์แวร์มาเปิดออก อาหารหอมฉุยอุ่นร้อนส่งกลิ่นไปทั่วห้องโดยสาร โชคดีที่บอดิการ์ดคนอื่นๆ รับประทานอาหารมาก่อนหน้านี้แล้วจึงไม่รู้สึกอะไร แต่สำหรับต้นหยางที่รักการกินอาหารมื้อเช้าอดยิ้มนิดๆ ไม่ได้


“เอาไว้กลับจากต่างประเทศคุณช่วยพาผมไปรู้จักกับเจ้าของร้านหน่อยนะ ผมอยากร่วมทุนกับเขาเปิดร้านอาหารอย่างจริงจัง จะให้ทำอาหารโฮมเมดแบบนี้ต่อไปก็น่าเสียดายแย่เลย”


“เจ้าของร้านเขาไม่ต้องการกำไรครับ เพราะเขาทำคนเดียว จะจ้างคนก็กลัวว่าคุณภาพจะไม่ได้มาตรฐานอย่างที่เขาทำ”


“อืม...” ต้นหยางเคี้ยวอาหารอย่างเอร็ดอร่อย “ก็ถูกอย่างที่คุณพูด แต่ผมก็รู้สึกเสียดายฝีมือเขามากจริงๆ”


หลังจากกินอาหารจนหมดเกลี้ยงไม่เหลือแม้แต่เม็ดข้าว ต้นหยางก็ส่งกล่องเปล่าคืนก่อนจะหันไปมองด้านข้างที่ปราศจากรถของโกเมนกุล พลางยิ้มสมเพชให้กับตัวเองที่เวลาเขามาหาก็ผลักไส แต่พอเขาไปก็คอยมองหาราวกับคนบ้า


“ถึงแล้วครับ” เชเรียกคนข้างๆ ที่ยังคงเหม่อมองออกไปด้านนอก เมื่ออีกฝ่ายหันกลับมาเขาก็เชิญต้นหยางลงจากรถเพราะพวกเขาต้องไปทำเรื่องพานักแสดงหนุ่มขึ้นเครื่องโดยไม่ผ่านเครื่องแสกนเนื่องจากบนตัวต้นหยางฝังชิพระเบิดไว้ หากตรวจแบบทั่วไปคงไม่รอดสายตาตำรวจ


“อืม” ต้นหยางก้าวลงจากรถพร้อมบอดิการ์ดอีกกว่าสิบคน ดึงดูดคนรอบข้างให้มองมาที่เขา


นักแสดงหนุ่มหยิบแว่นมาสวมก่อนจะเดินอยู่กลางวงล้อมของเหล่าบอดิการ์ดที่รีบกันแฟนคลับของเขาออกห่างทันที ส่วนต้นหยางก็ส่งยิ้มให้ทุกคนที่โบกมือให้เขาอย่างเป็นกันเอง เขาไม่คาดคิดเลยว่าเช้าอย่างนี้จะได้เจอแฟนคลับมากมายรออยู่


“พวกคุณคงไม่ได้นอนที่นี่หรอกใช่ไหม” ต้นหยางถามคนที่เบียดเข้ามาใกล้เขามากที่สุด ใบหน้าเธอดูอ่อนล้าแต่ดวงตาสดใสเป็นประกาย ต้นหยางหยุดเดินและจงใจเมินสายตาบอดิการ์ดที่กดดันเขาให้เดินต่อ


“พะ...พวกเราอยากเจอพี่ต้นค่ะ แต่ไม่รู้ว่าพี่ต้นไปกี่โมงก็เลยมารอกันที่นี่”


“งั้นได้เจอผมแล้วก็รีบกลับไปพักผ่อนกันนะครับ ผมเป็นห่วง” ต้นหยางส่งยิ้มทิ้งท้ายก่อนจะขยิบตาใส่กล้องที่อยู่ใกล้ๆ แล้วเดินไปตามเส้นทางที่ถูกจัดการให้เรียบร้อยแล้ว


“เดินทางปลอดภัยนะคะ!” ได้ยินเสียงตะโกนดังไล่หลัง ต้นหยางโบกมือให้เหล่าแฟนคลับแล้วเดินเข้าห้องรับรองของสนามบิน ในนั้นมีเจ้าหน้าที่รอตรวจพาสปอร์ตและกระเป๋าของเขาตามขั้นตอน มีเพียงตัวเขาที่ไม่ต้องตรวจ


นักแสดงหนุ่มเห็นว่าเชยื่นซองสีน้ำตาลดูหนาพอสมควรให้กับผู้ดูแล ก่อนฝ่ายนั้นจะยิ้มร่าพาพวกเขาเดินทางไปขึ้นเครื่อง


ระหว่างนั้นต้นหยางถามบอดิการ์ดข้างๆ ซ้ำไปซ้ำมาว่าคุณหมอที่ว่าอยู่ไหนแล้ว แต่เชกลับตอบเขาไม่ได้ บอกแค่ว่าคุณหมอเดินทางไปด้วยกันอย่างแน่นอน อาจจะกำลังเช็คอิน ตรวจกระเป๋า หรืออยู่บนเครื่องแล้วก็เป็นไปได้


“บ้าเอ๊ย” ต้นหยางสบถเบาๆ ในหัวของเขาเต็มไปด้วยความกังวล ยิ่งเข้าใกล้เครื่องบินมากเท่าไหร่มือของเขายิ่งสั่นมากเท่านั้น


“คุณแน่ใจนะว่าเขาจะมา ไม่ใช่ว่าเครื่องขึ้นแล้วเขายังไม่โผล่หัว”


“คุณต้นหยางใจเย็นก่อนนะครับ”


“ผมจะเย็นได้ยังไง” เขาเม้มปาก ไม่ทันได้พูดต่อก็ต้องลงจากรถเพื่อขึ้นเครื่องแล้ว “ผม...ผมไม่ไปแล้วได้ไหม”


“...” เชไม่พูดอะไร นอกจากล็อคตัวนักแสดงหนุ่มไว้แล้วพาลุกจากที่นั่ง จากนั้นก็พาเดินขึ้นบันไดสู่ห้องโดยสารภายในเครื่องบิน ซึ่งทุกขั้นตอนที่เขาทำกับต้นหยางนั้น อีกฝ่ายไม่ได้ลืมตามองเลย “ถึงแล้วครับ”


“ถึงไหน”


“ที่นั่งของคุณ” เชดันตัวต้นหยางเข้าไปนั่งด้านในก่อนจะสอดบัตรประชาชน พาสปอร์ตและตั๋วโดยสารใส่กระเป๋าแล้ววางบนตักของนักแสดงหนุ่ม “ผมไปก่อนนะครับ”


“เดี๋ยวสิ แล้วนายจะไปไหน ไม่นั่งด้วยกันเหรอ”ต้นหยางจับแขนเชไม่ยอมปล่อยด้วยกลัวว่าจะถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวบนเครื่องบิน


“ผมกับพวกนั้นนั่งอยู่แถวหลัง ถ้าเกิดอะไรขึ้นคุณเรียกผมได้เลย” พูดจบบอดิการ์ดหนุ่มก็แกะมืออีกฝ่ายออกอย่างรวดเร็วก่อนจะหมุนตัวเดินไปนั่งด้านหลังพร้อมกับพรรคพวก


คนถูกทิ้งมองตามหลังผู้พิทักษ์ทั้งสามด้วยสายตาแดงๆ ก่อนจะหันกลับมาแล้วหายใจเข้าลึกๆ เพื่อข่มความกลัว ตอนนี้แม้อยากจะผลักไสมากแค่ไหนเขาก็ยังอยากมีน้องชายอยู่ข้างๆ ขอเพียงนึกถึงตั้นเข้าไว้ความกลัวทั้งหมดก็คงหายไป


ต้นหยางหลับตาลงเอนหัวพิงเบาะที่นั่ง พยายามคิดว่าเดี๋ยวหมอก็มา พอหมอมาเขาจะขอยานอนหลับขนานแรงเอาให้หลับเป็นตายไม่ต้องรู้ว่าเขาบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปตอนไหนเลย


พึ่บ


เสียงขยับตัวของใครบางคนเข้ามาใกล้ก่อนจะนั่งลงข้างๆ ต้นหยาง ดวงตาคู่นั้นมองนักแสดงหนุ่มที่ยังคงหลับตาไม่สนใจคนรอบข้าง จนกระทั่งเสียงประกาศแจ้งให้ทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัย ต้นหยางก็ยังคงนั่งตัวเกร็งหน้าซีดและไม่ลืมตาเหมือนเดิม สุดท้ายคนข้างๆ อย่างเขาจึงเอื้อมมือไปคาดเข็มขัดให้อีกฝ่ายอย่างเบามือก่อนจะจัดการในส่วนของตัวเอง


“ขอบคุณนะครับ” ต้นหยางเอ่ยขอบคุณเบาๆ แล้วทำใจกล้าลืมตาขึ้นมองด้านหน้า ด้านซ้ายและหันกลับมาทางขวา ซึ่งมีร่างสูงของใครบางคนที่คุ้นเคยกำลังเปิดหนังสืออ่านด้วยท่าทีปกติ


“...”


ทำไมโกเมนกุลถึงมาอยู่ที่นี่ และยังเป็นที่นั่งติดกับเขาอีก...


ต้นหยางรีบลุกขึ้นแต่ติดที่เข็มขัดนิรภัยรั้งตัวเขาไว้ มือเรียวจึงพยายามจะกระชากออกแต่ก็ทำไม่ได้อย่างที่ใจต้องการ


“แค่เจอหน้าผมก็ต้องวิ่งหนีเลยเหรอ” โกเมนกุลพูดต่อโดยไม่หันกลับมา แต่สายตาชำเลืองมองคนที่พยายามปลดเข็มขัดนิรภัยแต่ทำไม่เป็น ซึ่งเขาเองก็ไม่คิดจะช่วย


สุดท้ายเมื่อจัดการเข็มขัดนิรภัยไม่ได้ต้นหยางก็ปล่อยมือแล้วผ่อนลมหายใจหนักๆ ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนพิจารณาคนที่อยู่ข้างๆ อย่างละเอียดเพิ่มอีกนิด ก่อนหน้านี้เห็นผ่านกระจกยังไม่ชัดเจนนัก แต่พอมาอยู่ใกล้ๆ กันเขายิ่งรู้สึกว่าชายหนุ่มต่างจากเดิมมากทีเดียว กระทั่งหนังสือที่อ่านก็ไม่ใช่นวนิยายแนวสืบสวนอย่างที่เจ้าตัวเคยชอบ


“สนใจเหรอ” เสียงทุ้มเอ่ยถามก่อนดวงตาคู่นั้นจะเบนมาหาต้นหยางที่รีบหันหน้าไปทางอื่นทันที


โกเมนกุลยิ้มมุมปากนิดๆ ก่อนจะเลือนหายไปเมื่อนักแสดงหนุ่มหันกลับมา


“ก็แค่แปลกใจที่คุณอ่านหนังสือแบบนั้น” ต้นหยางเห็นปกก็รู้แล้วว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำธุรกิจ ซึ่งจากที่เขารู้จักอีกฝ่ายมาหลายเดือนหนังสือประเภทนี้ไม่ใช่สไตล์ของโกเมนกุลเลยสักนิด


“ผมไม่ได้อ่านให้คุณเห็นไม่ได้แปลว่าผมไม่ได้สนใจด้านนี้” โกเมนกุลปิดหนังสือลงก่อนจะหันมาหาต้นหยาง “แล้วเรื่องที่คุณกลัวการขึ้นเครื่องบิน ตกลงว่าก็แค่หลอกตาคนอื่นสินะครับ”


ต้นหยางสบตาคู่นั้นโดยไม่คิดจะหลบตาก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงสบายๆ “ผมก็แค่สร้างเรื่องให้ดูมีปมคนอื่นจะได้สงสาร ที่จริงผมแค่ขี้เกียจเดินทางไปทำงานต่างประเทศเท่านั้นเอง”


“อืม...เป็นดาราที่แสดงได้หลายบทบาทดีนะครับ ผมนับถือเลย” โกเมนกุลปรบมือให้ราวกับประชดก่อนจะเปิดหนังสืออ่านต่อโดยไม่สนใจนักแสดงหนุ่มอีก


ต้นหยางหันกลับมาพลางผ่อนลมหายใจที่เริ่มติดขัดเมื่อรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของเครื่องบิน ดวงตาสั่นระริกมองไปรอบๆ อย่างกังวล มือสองข้างกำแน่นอยู่ข้างตัว ขณะที่กำลังจะทนไม่ไหวแอร์โฮสเตสสาวก็เดินผ่านมาพอดี ต้นหยางขอให้เธอช่วยปลดเข็มขัดนิรภัยให้เขาก่อนจะรีบเดินไปทางห้องน้ำทันที


แต่ยังไม่ทันเลื่อนประตูปิดใครบางคนก็แทรกตัวเข้าไปในห้องน้ำพร้อมเขาแล้วปิดประตู ต้นหยางเงยหน้ามองคนตรงหน้าที่เอื้อมมาจับมือสั่นระริกของเขา


“คุณเป็นขนาดนี้จะขึ้นเครื่องมาทำไม”


“ผม...” พูดได้เท่านั้นต้นหยางก็ทรุดตัวลงไปนั่งบนพื้น แขนขาไร้เรี่ยวแรงสิ้นสภาพนักแสดงหนุ่มปากเก่งเหมือนก่อนหน้า


“ต้นหยางมองผม” โกเมนกุลจับคางต้นหยางให้หันมามองหน้าเขา แต่เมื่อเห็นดวงตาคู่สวยคลอหน่วงด้วยน้ำตา ความพยายามตลอดหกเดือนก็พังทลายลง เขาไม่อาจปล่อยให้ต้นหยางอยู่คนเดียวต่อไปได้อีกแล้ว


หมับ


ร่างสูงโอบกอดต้นหยางไว้ทั้งตัว ปลอบประโลมคนขี้กลัวที่ตัวสั่นอยู่ในอ้อมแขนเขา “ผมจะอยู่ตรงนี้กับคุณเอง ไม่ต้องกลัวนะ”


“ผม...” ต้นหยางกำเสื้อสูทของโกเมนกุลแน่น ความกลัวที่แล่นผ่านเข้ามายังคงอยู่ เพียงแต่ความรู้สึกของเขาคล้ายกับได้รับการปกป้องจากเกราะที่โอบล้อมเขาไว้ทั้งตัว จากที่รู้สึกแน่นจนหายใจไม่ออกก็ค่อยๆ ผ่อนคลายลงอย่างช้าๆ


ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนปิดลงอย่างเหนื่อยอ่อนพลางเอนศีรษะพิงไหล่คนข้างกายด้วยความรู้สึกสบายใจที่คุ้นเคยดี อาจเพราะอีกฝ่ายคือโกเมนกุล คนที่ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ไว้ใจอยู่เสมอ


ก๊อกๆ


“คุณต้นหยางเป็นอะไรหรือเปล่าครับ” หัวหน้าบอดิการ์ดเรียกนักแสดงหนุ่มอยู่ที่หน้าประตู แม้จะรู้ว่าต้นหยางไม่ได้อยู่ข้างในคนเดียว แต่เขาก็ยังกังวลว่าโกเมนกุลจะรับมือกับอาการของต้นหยางไม่ได้ “ผมพาหมอมาด้วยครับ เผื่อว่าคุณรู้สึกไม่ดี”


“ผมไม่เป็นไร” ต้นหยางส่งเสียงตอบแล้วขยับตัวออกจากอ้อมแขนของโกเมนกุลพลางสบตาคู่นั้นที่ไม่เคยเปลี่ยนไป


“จะออกไปพร้อมผมหรือจะให้ผมออกไปก่อน” ไม่ทันให้ต้นหยางได้ตอบโกเมนกุลก็พูดสรุปเอง “ไปพร้อมผมก็แล้วกัน”


ร่างสูงจับแขนต้นหยางพาดไหล่เขา ส่วนมืออีกข้างก็สอดเข้าที่เอวเพื่อประคองอีกฝ่ายลุกขึ้นยืน จากนั้นมือเรียวจึงเลื่อนประตูเปิด เผยให้เห็นชายหนุ่มสองคนยืนรอพวกเขาอยู่ด้านนอก


เชจ้องชายหนุ่มทั้งสองที่ประคองกันออกมาอย่างกังวล แต่เมื่อเห็นสีหน้าของต้นหยางไม่แย่อย่างที่คิดไว้เขาก็เบาใจไปเปลาะหนึ่งจึงเอ่ยปากเชิญคุณหมอกลับไปยังที่นั่งโดยสาร


“มีอะไรให้ช่วยไหมคะ” แอร์โฮสเตสสาวเดินเข้ามาหาพวกเขาพลางเอื้อมมือมาช่วยประคอง แต่โกเมนกุลไวกว่า เลื่อนมือของตัวเองแตะไหล่ต้นหยางแล้วโน้มตัวอีกฝ่ายเข้าหาตัวเองไม่ทันให้ปลายนิ้วของเธอแตะต้องตัวเขา


“ไม่เป็นไรครับ ผมดูแลเขาเอง”


“ขอบคุณครับ ผมไม่เป็นไร” ต้นหยางยิ้มให้เธอด้วยใบหน้าซีดเซียวแล้วก้าวตามคนใจร้อนข้างๆ กลับไปยังที่นั่งเดิมของตน


โกเมนกุลจัดการคาดเข็มขัดให้ต้นหยางแล้วคอยสังเกตอาการของอีกฝ่ายเป็นระยะ เมื่อต้นหยางมีท่าทีไม่ดีเวลาที่เครื่องตกหลุมอากาศ นักเขียนหนุ่มก็จะขยับตัวเข้าไปใกล้โดยอัตโนมัติแล้วใช้ตัวเองเป็นเครื่องมือระบายความกังวลให้กับต้นหยางแทนการปล่อยให้อีกฝ่ายจิกเนื้อแขนตัวเอง เหตุการณ์เหล่านี้ดำเนินวนลูบต่อเนื่องนานหลายชั่วโมงโดยที่พวกเขาไม่ได้พูดกันเลยแม้แต่คำเดียว


เมื่อต้นหยางลืมตาขึ้นอีกครั้งก็ได้ยินเสียงแจ้งว่าอีกไม่กี่นาทีจะถึงจุดหมายปลายทาง เขาหันมองคนข้างๆ ที่ยังคงหลับอยู่โดยที่มือข้างนั้นยังคงจับมือเขาไว้ไม่ยอมปล่อยต้นหยางจึงเขย่ามือของตนเป็นการปลุกอีกฝ่ายไปในตัว


“จะถึงแล้ว”


“อืม ได้ยินแล้ว” โกเมนกุลตอบเขาโดยไม่ปล่อยมือ และไม่มีทีท่าว่าจะลืมตาหรือเตรียมตัวเก็บของก่อนลงจากเครื่องเลย


“คุณมาทำอะไรที่นี่กันแน่” ต้นหยางเอ่ยถามในสิ่งที่เขาสงสัย ตั้งแต่โกเมนกุลได้ที่นั่งติดกับเขา รวมถึงหัวหน้าบอดิการ์ดอย่างเชไม่คิดจะระวังให้เขาอยู่ห่างจากโกเมนกุลทั้งที่เป็นคนแปลกหน้าเลยสักนิด ทุกอย่างแปลกประหลาดราวกับถูกวางแผนไว้อย่างแยบยล


“มาทำงาน”


“งานอะไร”


“แล้วคุณล่ะมาทำอะไร” กลายเป็นโกเมนกุลที่ถามเขากลับ โดยที่คำถามนั้นแม้แต่ต้นหยางก็ยังไม่รู้ว่าเจ้าสัวนาวาส่งเขามาที่นี่เพื่ออะไร


“มาทำงาน”


“งานอะไรถึงทำให้คุณต้องเสี่ยงตายขึ้นเครื่องบินมาถึงที่นี่”


“งานของผม คุณไม่จำเป็นต้องรู้หรอก” ต้นหยางใช้จังหวะที่โกเมนกุลพูดกับเขาดึงมือตัวเองออกก่อนจะปลดสายเข็มขัดนิรภัยตามที่แอร์โฮสเตสทำให้เขาก่อนหน้านี้


“ขอบคุณที่ช่วยผม และหวังว่าหลังจากนี้เราจะไม่เจอกันอีก” ต้นหยางหยิบกระเป๋าของตัวเองก่อนจะลุกจากที่นั่งแล้วเดินตามเหล่าบอดิการ์ดที่รอประกบหน้าหลังเขาอยู่


“ก็ไม่แน่หรอกต้นหยาง...” โกเมนกุลพูดกับตัวเองพลางมองส่งต้นหยางจนกระทั่งร่างสูงโปร่งเดินหายลับไปจากสายตา
TBC.

มาต่อแล้วจ้า เจอกันตอนหน้าน้าาาาา ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์ค่ะ :)
เจ้าสัวนาวานี่นังไงนะ ดูจัดแจงทุกสิ่งอย่างได้แบบเหนือคนมากกกกก
เจ้าสัวเป็นคนร้ายๆ ค่ะ ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ มีเงินมีอำนาจตอนนี้ที่ขาดคือลูกชายที่ถูกลักพาตัวปายยยย

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 22 [13-08-62]
«ตอบ #48 เมื่อ13-08-2019 21:10:07 »

บทที่ 22
กลุ่มบอดิการ์ดเดินนำนักแสดงหนุ่มมาส่งถึงรถลีมูซีนที่จอดรออยู่หน้าสนามบิน ต้นหยางมองผ่านกระจกเข้าไปด้านในก็เห็นตัวการสร้างเรื่องที่ทำให้เขาต้องบินมาประเทศ A นั่งอยู่ที่เบาะหลังก็แค่นหัวเราะก่อนจะเปิดประตูขึ้นไปนั่งข้างกัน


“ก็ยังไม่ตายนี่” เจ้าสัวนาวาเริ่มต้นด้วยประโยคพลางสำรวจต้นหยางที่ดูปกติดี ต่างจากที่คิดไว้ว่าอีกฝ่ายจะกลัวจนตัวสั่นหรือถึงขั้นต้องหามส่งโรงพยาบาล โชคดีที่ต้นหยางไม่มีอาการที่ว่าเขาจึงดำเนินการตามแผนต่อได้ทันที ไม่ต้องพาอีกฝ่ายไปสงบสติอารมณ์เสียก่อน


“พระเจ้าคงอยากให้ผมอยู่บนโลกมนุษย์เพื่อทำให้ใครบางคนกลับใจละมั้งครับ” ต้นหยางพูดพลางเปิดโทรศัพท์อ่านข่าวที่กำลังเป็นกระแสร้อนในช่วงนี้โดยเฉพาะข่าวของคนข้างๆ ที่ฉาวไปทั้งวงการ ทั้งจัดดาราในสังกัดไปให้พวกนักการเมืองเล่นสนุก รวมถึงมีอะไรกับลูกเลี้ยงตัวเองจนภาพว่อนไปทั่วทั้งอินเทอร์เน็ต ฝ่ายหญิงสาวที่เพิ่งหมั้นหมายจึงถูกถอนหมั้นและหนีอายไปอยู่ประเทศอื่น แม้ข่าวพวกนี้จะเคยถูกเจ้าสัวนาวาตามเก็บไม่มีเหลือแต่ฝาแฝดของเขาก็สืบหามาตีแผ่จนได้ สร้างความสะใจให้กับต้นหยางมากจริงๆ


“กลับใจเหรอ...หึ ฉันเดินมาไกลเกินกว่าจะหันหลังกลับแล้วล่ะต้นหยาง” เจ้าสัวนาวาตวัดสายตามายังต้นหยางก่อนจะสั่งเชให้จับตัวนักแสดงหนุ่มไว้


“จะทำอะไร”


“รังเกียจฉันมากนักไม่ใช่เหรอ” เขาเชยคางต้นหยางขึ้นก่อนก้มลงบดจูบจนริมฝีปากนั้นบวมช้ำ ลิ้นร้อนพยายามจะสอดเข้าไปแต่ต้นหยางขัดขืนสุดแรง เขารังเกียจทุกสัมผัสที่ถูกบังคับนี้แต่กลับทำอะไรไม่ได้เมื่อถูกล็อกไว้จากด้านหลัง จนกระทั่งถูกบีบกรามให้อ้าออกเขาจึงฉวยโอกาสนั้นกัดลิ้นที่แทรกเข้ามาทันที


“โอ้ย! ไอ้เวรนี่!”


เจ้าสัวนาวาเหวี่ยงหมัดชกเข้าที่หน้าท้องของต้นหยางอย่างแรงจนนักแสดงหนุ่มตัวงอ “ถ้าไม่ติดว่าคนที่เราจะไปเจอเขาต้องการเห็นใบหน้านายสมบูรณ์ ฉันตบหน้านายไปแล้ว!”


ต้นหยางกัดฟันแน่น จ้องเขม็งไม่ยอมจำนน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกทำร้ายร่ายกายในส่วนที่คนภายนอกไม่เห็น ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา เขาต้องกัดฟันทนทุกครั้งที่เจ้าสัวนาวาอารมณ์เสียเพราะน้องชายของเขาทยอยส่งหลักฐานต่างๆให้อัยการอย่างต่อเนื่อง จนตอนนี้หลายสิ่งที่อีกฝ่ายเคยครอบครองถูกเปลี่ยนมือจนแทบจะไม่หลงเหลืออะไรเป็นของตัวเอง


ยิ่งข่าวที่ประโคมว่าในอดีตเขาเคยลอบวางเพลิงสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า สร้างความสะเทือนใจให้คนในวงการเป็นอย่างมาก  แต่ที่สะเทือนใจหนักที่สุดก็คงเป็นรัฐมนตรีกรกรรณที่ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลจากนั้นก็ประกาศลาออกจากตำแหน่งกะทันหัน ต้นหยางไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ กรกรรณอาจจะรู้สึกผิดที่เพื่อนของเขามีส่วนในการทำลายชีวิตเขากับน้องชาย หรือไม่ก็อาจป่วยจนขอลาออกเอง


แต่ไม่ว่าเหตุผลนั้นจะเป็นเพราะอะไร กรกรรณก็ไม่ใช่รัฐมนตรีที่มีอำนาจอีกต่อไปแล้ว และต้นหยางเชื่อว่าน้องชายของเขาคงกำลังหาหลักฐานเอาผิดอีกฝ่ายอยู่อย่างแน่นอน


“อึก!”


หมัดที่สองกระแทกเข้าที่ช่องท้องอีกครั้ง ต้นหยางกัดปากตัวเองแน่นไม่ให้ส่งเสียงร้องออกไปไม่ยอมให้เจ้าสัวนาวาเห็นว่าเขาอ่อนแอเด็ดขาด


“เจ้านาย...เราใกล้จะถึงที่หมายแล้วครับ ผมคิดว่า...” คนขับรถประจำตัวต้นหยางเอ่ยขัดก่อนหมัดที่สามจะถูกส่งไปเขาหวังเพียงอย่างน้อยจะช่วยให้นักแสดงหนุ่มไม่ทรมานมากนักเพราะตลอดระยะเวลาที่ต้นหยางอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าสัวนาวา แม้จะถูกเจ้านายบังคับและขู่ทำร้ายอยู่บ่อยๆ แต่นักแสดงหนุ่มแยกแยะคนจากความแค้น ใครที่ไม่ตั้งใจทำร้ายเขาล้วนได้รับน้ำใจเสมอ กระทั่งคนขับรถที่แทบไม่มีใครใส่ใจ ต้นหยางก็ยังให้หัวหน้าบอดิการ์ดซื้ออาหารมาให้ประจำ


“นั่นสิ นายพูดถูก” เจ้าสัวนาวาชักมือกลับมาพลางจัดสูทให้เข้าที่เมื่อรถชะลอจอดเทียบ ณ ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งที่ถูกเหมาร้านเพื่อการเจรจาในครั้งนี้ “ตามฉันเข้าไปเงียบๆ ห้ามสอดปากเด็ดขาดเข้าใจไหม”


ต้นหยางไม่ตอบอะไรเพียงก้าวลงจากรถอย่างสงบเสงี่ยมขึ้นเขาตามเจ้าสัวนาวาไปด้วยความรู้สึกว่างเปล่า ในสถานการณ์นี้ไม่มีทางเลือกอื่นไม่อย่างนั้นเขาคงถูกระเบิดทิ้งเป็นเศษเนื้อเละๆ ถูกทิ้งลงถังขยะโดยไม่มีใครรู้หากเป็นเช่นนั้น ทำตามแล้วมีชีวิตอยู่ยังดีเสียกว่า


“สวัสดีครับคุณติณ” เจ้าสัวนาวาเอ่ยทักชายชราที่นั่งอยู่ในร้านอาหารที่ปราศจากผู้คนก่อนดึงแขนต้นหยางให้เข้ามาใกล้ “นี่คือสินค้าที่คุณต้องการครับ”


ต้นหยางหันไปมองหน้าเจ้าสัวนาวาที่เต็มไปด้วยความโลภจึงพอจะเดาเจตนาได้ว่าของอีกฝ่ายสั่งให้เขาบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่ออะไร “คุณจะทำอะไร!”


“ฉันสั่งไว้ว่ายังไงต้นหยาง” เจ้าสัวนาวากระซิบเสียงเบา ส่วนเชที่ยืนขนาบนักแสดงหนุ่มก็เอาปืนจ่อหลังอย่างทันท่วงที ต้นหยางได้แต่กำหมัดแน่นก่อนจะหันไปหาชายชราที่ต้องการซื้อตัวเขา


“ใจเย็นๆ เจ้าสัว ต้นหยางเขาคงตกใจที่เราไม่บอกเขาก่อนน่ะ แต่ผมไม่ถือสาหรอกนะ พยศก็ดีจะได้มีสีสันบนเตียง”


“ไอ้...” ต้นหยางกัดปากแน่นเมื่อปืนกระบอกนั้นกดเข้ามาในเนื้อเขาแล้วบังคับให้นักแสดงหนุ่มนั่งโต๊ะร่วมกัน


“ถ้าอย่างนั้นเรามาคุยเรื่องของแลกเปลี่ยนกันดีกว่าครับ”


“ได้เลยครับ” ชายชราดีดนิ้วเรียกลูกน้อง จากนั้นร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์จึงเดินถือกระเป๋าเข้ามาหาพวกเขาแล้ววางกระเป๋าสองใบลงบนโต๊ะเบาๆก่อนจะเดินออกไป


“ทั้งหมดห้าร้อยล้านแลกกับสัญญาจ้างสิบปีที่เขาเซ็นกับคุณไปก่อนหน้านี้” ชายชราพูดด้วยน้ำเสียงใจดีก่อนจะดันกระเป๋าเงินนั้นให้บอดิการ์ดของเจ้าสัวนาวานับ เมื่อตรวจดูแล้วครบถ้วนบอดิการ์ดคนนั้นก็พยักหน้าให้เจ้านาย


“สัญญาฉบับจริงเป็นของคุณแล้ว” เจ้าสัวนาวายื่นเอกสารให้ชายชรา ซึ่งผู้รับเอกสารนั้นไปคือทนายที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ต้นหยางรู้จักเขาผ่านรายการโทรทัศน์ และตั้นเคยบอกเขาว่าทนายคนนี้ฝีมือดี เคยช่วยลูกค้าของตั้นหลายคนสู้คดีกลับดำเป็นขาวได้อย่างแยบยล แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่จำเลยมีหลักฐานมากพอเท่านั้น


ทนายรับหนังสือสัญญาไปอ่านพลางเหล่มองนักแสดงหนุ่มที่ช่างโง่งมเซ็นสัญญาสิบปีโดยรับเงินเดือนไม่ถึงสองหมื่น ทั้งที่ค่าตัวต่อชิ้นของเขาอย่างต่ำก็ครึ่งแสน


“สัญญาไม่มีปัญหาครับคุณติณ” ทนายกล่าวจบก็สอดเอกสารใส่ซองแล้วส่งคืนผู้ว่าจ้างเขา ซึ่งเมื่อชายชรารับไปก็ฉีกเอกสารแผ่นนั้นต่อหน้าทุกคนทันที


“ถ้าอย่างนั้นเขาก็เป็นของผมแล้ว มานี่สิต้นหยาง” ชายชราส่งยิ้มอย่างมีเลศนัยมาให้ต้นหยาง เมื่อเห็นนักแสดงหนุ่มไม่ยอมลุกจากเก้าอี้แถมยังมองกระดาษที่ถูกฉีกทิ้งกระจายอย่างไม่เข้าใจ เขาจึงเป็นฝ่ายลุกแล้วกระชากแขนอีกฝ่ายขึ้นอย่างไร้ความปรานี “ไปกับผมเถอะนะเด็กดี”


ต้นหยางอยากกระชากแขนออกแต่ทำไม่ได้ เรี่ยวแรงคนหนุ่มอย่างเขาดูเหมือนจะแพ้ตาแก่ผมหงอกคนนี้จนน่าแปลกใจ แต่สุดท้ายก็เดินตามไปเพราะคิดแผนบางอย่างขึ้นมาได้พอดี


เมื่อทั้งคู่เดินมาถึงหน้าร้านต้นหยางหยุดเดินแล้วหันพูดกับคนข้างๆ


“คุณติณ ผมเห็นว่าคุณใจดีฉีกสัญญาแผ่นนั้นให้ผม ดังนั้นผมจะบอกความลับบางอย่างให้คุณรู้ไว้” นักแสดงหนุ่มพูดกับอีกฝ่ายด้วยสีหน้าจริงจัง “ในตัวผมฝังชิพระเบิดไว้อยู่ คุณซื้อผมไปก็เท่ากับฆ่าตัวตาย ทางที่ดีคุณรีบหนีไป...”


“ขึ้นรถ” เสียงทุ้มต่ำที่คุ้นเคยขัดคำพูดของต้นหยางก่อนจะดันแผ่นหลังนักแสดงหนุ่มขึ้นรถแล้วก้าวตามขึ้นไป จากนั้นรถคันหรูก็เคลื่อนไปตามถนนตรงไปยังโรงแรมใจกลางเมืองที่ต่อให้เป็นเจ้าสัวนาวามีเงินล้นฟ้ามากแค่ไหนก็ไม่มีโอกาสได้เข้าพัก


“มึง...” ต้นหยางพูดเพียงเท่านั้นก็ง้างหมัดเตรียมจะชกคนตรงหน้า แต่คนขับรถด้านหน้าร้องขึ้นมาเสียก่อน


“คุณต้นใจเย็นก่อนนะครับ”


“!” ต้นหยางหันขวับไปทางเจ้าของเสียงที่กำลังขับรถอยู่ “คุณนาวิน...”


“ครับผมเอง และนั่นก็...”


“ไอ้ตั้น ผมรู้แล้ว แต่คุณน่ะทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ แล้วยัง...” ต้นหยางสับสนทำไมนาวินถึงร่วมมือกับตั้นหลอกพ่อตัวเอง อีกอย่างพวกเขาควรจะหลบซ่อนอยู่ที่ประเทศนั้นไม่ใช่เหรอ


“พวกกูก็มาช่วยมึงไง” ตั้นกอดคอพี่ชายพลางกระชากหน้ากากซิลีโคนออกจากใบหน้า


“แต่นั่นพ่อคุณ”ต้นหยางไม่สนใจน้องชาย แต่จ้องแผ่นหลังของนาวินด้วยสายตากดดัน เขาพูดได้เต็มปากว่าไม่ไว้ใจนาวินเลยแม้แต่น้อยเพราะเขารู้ดีว่าความเป็นพ่อลูกต่อให้ตายก็ไม่มีวันตัดขาด แล้วนาวินมาช่วยเขาด้วยเหตุผลใดกันแน่ “คุณคิดดีแล้วเหรอที่ทำแบบนี้”


“ครับคุณต้น และเพราะเขาเป็นพ่อของผม ผมถึงยอมให้พ่อทำแบบนั้นกับคุณต่อไปไม่ได้” นาวินตอบกลับไปด้วยความรู้สึกผิด เขาอยากให้ตัวเองเข้มแข็งและกล้าเผชิญหน้ากับพ่อมากกว่านี้ แต่เขาทำไม่ได้ ยิ่งตอนที่พอพยายามจะขายต้นหยางเพื่อแลกกับเศษเงินนาวินก็รู้สึกราวกับว่าเขายังรู้จักพ่อของตัวเองไม่ดีพอ


หากไม่ใช่เพราะตั้นเอะใจเรื่องการเดินทางกะทันหันของต้นหยางแล้วสืบจากข้อมูลในตลาดมืดจนรู้ว่ามีเศรษฐีชรานิยมเสพสุขกับนักแสดงหนุ่มชาวเอเชีย และนัดแลกเปลี่ยนคนกับเงินกันที่ประเทศ A ตอนนี้พวกเขาก็คงเสียต้นหยางไปแล้ว


“แต่คุณทำแบบนี้ไปก็ไม่มีความหมายอะไรหรอกนะ” ต้นหยางแตะหลังต้นคอตัวเอง บริเวณที่ฝังชิพระเบิดไว้ เขาไม่มีทางคาดเดาใจของเจ้าสัวนาวาได้เลยว่าจะกดปุ่มระเบิดสมองเขาเมื่อไหร่ หากเขาอยู่กับสองคนนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการฉุดพวกเขาให้ตายไปพร้อมกัน


“กูรู้” ตั้นสวมกอดหลวมๆ พี่ชาย ในที่สุดเขาก็ได้ฝาแฝดของตนกลับคืนแล้ว ความเครียดที่ผ่านมาทั้งหมดล้วนไม่สำคัญอีกต่อไป ขอเพียงมีต้นหยางต่อให้ต้องระเบิดไปพร้อมกันตั้นก็ไม่กลัว “อีกอย่างกูไม่คิดจะปล่อยให้บนตัวมึงติดตั้งระเบิดแบบนี้ตลอดไปหรอกนะ ที่พวกกูวางแผนทั้งหมด ไม่ใช่แค่ชิงตัวมึง แต่กำลังฉวยโอกาสที่มึงรอดพ้นจากสายตาของคนพวกนั้นเอาระเบิดออกจากตัวมึง”


“ตั้น มึงอย่าบ้าให้มันมากนัก ถ้าจัดการระเบิดไม่ถูกวิธีพวกเราตายกันหมดแน่”


“ไม่ตายหรอก ต่อให้กูยอมตายไปกับมึงก็มีคนไม่ยอมให้มึงตายอยู่ดี”ตั้นพูดอย่างมีเลศนัยระหว่างที่รถเลี้ยวเข้าไปในโรงแรมหรู ตั้นหยิบหน้ากากมาสวมใส่อีกครั้งแล้วก้าวลงจากรถไป


“ที่มึงพูดหมายถึง...”


“คนที่มึงคิดนั่นแหละ” ตั้นจับแขนพี่ชายพลางทำทีเป็นคนแก่เดินไม่ไหว ทักษะเหล่านี้เขาได้มาจากต้นหยางที่ขยันแกล้งทำเป็นอ่อนแอให้เขาดูแลอยู่ตลอด เขาจึงเอาคืนบ้างให้พี่ชายพาจูงไปจนถึงห้องพักที่เขาได้นัดพบโกเมนกุลไว้ก่อนหน้านี้


ในตอนที่ตั้นรู้ว่าพี่ชายถูกติดตั้งระเบิดจากปากของโกเมนกุล เขาแทบจะล้มเลิกแผนการทั้งหมดแล้วชิงตัวพี่ชายมาเดี๋ยวนั้น แต่นักเขียนหนุ่มห้ามไว้และบอกถึงแผนการที่พวกเขาสามารถร่วมมือกันได้ ตั้นและนาวินเป็นฝ่ายจัดการเศรษฐีมักมากคนนั้นแล้วแทนที่ด้วยตัวเองไปเจรจาแลกเปลี่ยนต้นหยางมาจากเจ้าสัวนาวา


ตอนนั้นตั้นยังคิดอยู่เลยว่านาวินจะเผยตัวให้พ่อตนเองรู้ และเขากับพี่ชายก็คงไม่มีโอกาสรอดออกมาจากที่นั่น แต่พอเห็นอีกฝ่ายตั้งใจแสดงอย่างแนบเนียน อีกทั้งยังบอกถึงลักษณะที่ไม่ควรแสดงออกต่อหน้าเจ้าสัวนาวาให้เป็นที่สงสัยเขาจึงไว้ใจนาวินมากขึ้น อย่างน้อยความสัมพันธ์ของพวกเขาตลอด 6 เดือนที่ผ่านมาก็แสดงให้เห็นว่านาวินใส่ใจต้นหยางมากกว่าที่เขาคิด


ตอนนี้กลับกลายเป็นความสัมพันธ์ของต้นหยางและโกเมนกุลเสียอีกที่ตั้นเป็นห่วง ทั้งคู่ไม่ได้ติดต่อกันเลยแต่ต้องมาเจอกันในสถานการณ์นี้ ตั้นคาดเดาไม่ได้ว่าพี่ชายของเขาจะจัดการความรู้สึกของตัวเองอย่างไร เพราะแฝดผู้พี่ของเขายอมให้ตัวเองอยู่ท่ามกลางห่าธนูเพียงคนเดียวมากว่าลากคนอื่นไปตายด้วย ดังนั้นเขาจึงคิดว่าสองคนนี้ไม่มีทางจากกันด้วยดี และการเผชิญหน้ากันครั้งนี้พี่ชายของเขาคงลำบากใจพอสมควร


“เข้าไปสิ”ตั้นดันหลังพี่ชายให้ก้าวไปข้างหน้า แต่ต้นหยางกลับไม่ยอมขยับเลยแม้แต่น้อย “หรือมึงกลัวอะไร”


“กูไม่ได้กลัว...แต่กูไม่อยากให้ความผิดพลาดเกิดขึ้นตอนที่พวกเราอยู่ด้วยกัน”


“มึงตายกูตายเรื่องก็จบ กูไม่ได้แคร์การอยู่บนโลกใบนี้เท่ากับการไม่มีมึงนะต้นหยาง” ตั้นถอนหายใจก่อนจะยกมือเคาะประตู รอเพียงเสี้ยวนาทีประตูก็ถูกเปิดออกจากด้านในพร้อมกับคนที่เพิ่งจากกันบนเครื่องบินยืนอยู่ตรงหน้าต้นหยาง


ทั้งสองมองหน้ากันเงียบๆ ไม่มีใครเอ่ยทักทายใครก่อน กลับเป็นตั้นที่ยืนกอดอกอยู่ข้างที่ทนไม่ไหวผลักต้นหยางเข้าห้องไปด้วยแรงไม่เบานักจนเกือบเซถลาเข้าไปในอ้อมแขนของโกเมนกุลแล้ว หากไม่ใช่เพราะมือเรียวเอื้อมไปจับแขนน้องชายตัวดีได้เสียก่อน


“ทำอะไรของมึง”ต้นหยางหันกลับมาหาน้องชายที่ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้แล้วเดินเข้าห้องไป เหลือเพียงนักแสดงหนุ่มที่ละล้าละหลังไม่รู้ว่าควรจะก้าวตามเข้าไปหรือไม่


“พบกันอีกแล้วนะครับ” โกเมนกุลเอ่ยทักก่อนจะผายมือเข้าไปด้านใน “เข้ามาก่อนสิครับ”


“อืม” ต้นหยางหลบสายตาที่จ้องมาแล้วก้าวผ่านนักเขียนหนุ่มไป ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนกวาดมองไปรอบๆ ห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหรา บนโซฟาที่ตั้นเดินไปนั่งมีชายคนหนึ่งนั่งอยู่ดูคุ้นตาอย่างมาก จนกระทั่งฝ่ายนั้นหันมาต้นหยางจึงนึกได้ว่าอีกฝ่ายคือนายแพทย์ที่เชพามา


“หมอ...มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง”ที่ต้นหยางอยากจะถามมากกว่านั้นคือนายจ้างอีกฝ่ายคือเจ้าสัวนาวาไม่ใช่เหรอ


นายแพทย์ดันแว่นให้เข้าที่ก่อนจะมองผ่านเขาไปยังคนด้านหลังที่เพิ่งเดินตามมา “พอดีเพื่อนผมให้มาช่วยผ่าตัดคุณน่ะครับ ไง จะให้ฉันผ่าตัดเลยไหม แฟนฉันรออยู่นะ”


“คุณพร้อมไหม”โกเมนกุลถามคนที่อยู่ข้างๆ


ต้นหยางพยักหน้าก่อนจะเดินตามหมอเข้าไปในห้อง แต่ก่อนที่ประตูจะปิดลงเขาหันกลับไปหาน้องชายที่ส่งยิ้มเป็นกำลังใจให้เขาจากนั้นก็เลื่อนสายตามายังคนที่ยืนอยู่ข้างกัน ขยับปากจะเอ่ยบางคำแต่กลับพูดไม่ออกแม้แต่คำเดียว


โกเมนกุลแตะแก้มอุ่นพลางปาดน้ำตาที่ไหลโดยที่นักแสดงหนุ่มไม่รู้ตัว “อย่ากลัว ผมไม่ยอมให้คุณเป็นอะไรหรอก”เขายิ้มให้ต้นหยางก่อนจะเลื่อนมือไปกุมอีกฝ่ายไว้หลวมๆ แล้วพากันเดินเข้าไปในห้องที่นายแพทย์เตรียมเครื่องมือพร้อมเรียบร้อยแล้ว


คล้อยหลังประตูปิดลง นาวินก็เปิดประตูเข้ามาในห้องแล้วเดินมานั่งที่โซฟา ดูจากการที่เหลือเพียงตั้นแสดงว่าคนที่เหลือเข้าห้องผ่าตัดไปแล้ว นาวินแตะไหล่คนข้างๆ ที่มือปิดหน้าตัวเอง แม้จะไร้เสียงสะอื้นแต่น้ำตาที่ไหลอยู่ใต้คางก็บอกเขาได้ว่าอีกฝ่ายรู้สึกอย่างไร


ต้นหยางเปรียบเหมือนทุกอย่างในชีวิตของตั้น หากต้องเสียพี่ชายไปนาวินไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าเขาจะจัดการพ่อของเขาอย่างไร แม้นาวินจะรักพ่อของตัวเองมากแค่ไหนแต่ก็ไม่อาจเพิกเฉยต่อความสัมพันธ์ของฝาแฝดคู่นี้


“เขาจะไม่เป็นไร” นาวินเอ่ยปลอบคนข้างๆ ก่อนจะตบกระเป๋าเสื้อสูทแล้วหยิบซองบุหรี่ส่งให้ตั้น “สักหน่อยไหม”


คนที่นั่งปิดหน้าได้กลิ่นคุ้นเคยก็ยิ้มมุมปากก่อนจะปาดคราบน้ำตาทิ้งอย่างไม่ใส่ใจแล้วคว้ากล่องบุหรี่มาถือไว้ “ยังคงเป็นคุณที่อยู่กับผมในช่วงเวลาแบบนี้”


“ก็เราเป็นเพื่อนกันไง” นาวินชนไหล่ตั้นก่อนจะยิ้มนิดๆ “มีสุขร่วมเสพมีทุกข์ร่วมต้านเป็นไง ผมเป็นเพื่อนที่ดีใช่ไหมล่ะ”


“ดูเหมือนจะดีถ้าไม่มีพุงย้วยๆ นั่น”


“นี่...อย่าย้ำมากได้ไหมคุณ ถ้าไม่ใช่เพราะต้องหนีคนของพ่อ ผมคงออกไปวิ่งฟิตหุ่นทุกวันแล้ว ใครจะอยากปล่อยให้อึดอัดตัวแบบนี้ล่ะ”


“ก็ผมบอกว่าจะช่วยเบิร์นให้ แต่คุณไม่เอานี่”


“...อะแฮ่ม ไอ้วิธีแบบนั้นน่ะไม่ได้หรอกนะ ผมเป็นผู้ชาย” นาวินขยับถอยออกจากตั้นเล็กน้อย ไม่รู้ว่าทำไมเวลาเขาพูดถึงเรื่องนี้อีกฝ่ายถึงโยงไปเรื่องนั้นได้


“ทำไมไม่ได้ คุณเปิดใจรับความสัมพันธ์ของพวกเขาแต่ไม่เปิดใจรับเรื่องของพวกเราเหรอ”


“...มันไม่เหมือนกัน”


“ไม่เหมือนกันยังไง หรือว่าที่ผ่านมาผมยังชัดเจนกับคุณไม่มากพอ”


“...”


“ผมไม่อยากเป็นเพื่อนกับคุณ...นาวิน”ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนสบตาคนข้างๆ ก่อนจะลุกจากโซฟา ปล่อยให้นาวินทบทวนถึงสิ่งที่ผ่านมาระหว่างพวกเขา หากชายหนุ่มคิดว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแค่ความสัมพันธ์ของเพื่อนที่รู้จักกัน ตั้นก็ไม่จำเป็นต้องยึดนาวินให้อยู่ข้างเขาอีกต่อไป

 

Tbc.
มะ...ไม่มีคนอ่านแล้วเหรอ  :ruready   :ling2:

ออฟไลน์ pktherabbit

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 212
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 22 [13-08-62]
«ตอบ #49 เมื่อ13-08-2019 23:47:18 »

เพิ่เข้ามาอ่าน​22ตอนรวด
สนุกและลุ้นดี
คนเขียนสู้ๆ​

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 22 [13-08-62]
« ตอบ #49 เมื่อ: 13-08-2019 23:47:18 »

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 23 [03-09-62]
«ตอบ #50 เมื่อ03-09-2019 23:06:31 »

บทที่ 23

เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง นับตั้งแต่เริ่มต้นผ่าตัดนำชิพฝังระเบิดออกจากร่างของต้นหยาง นักแสดงหนุ่มนอนคว่ำอยู่บนเตียงท่อนบนเปลือยเปล่า ที่หลังต้นคอถูกปิดด้วยผ้าพันแผล ด้วยความเชี่ยวชาญของคุณหมอมือหนึ่งของโรงพยาบาล บาดแผลของต้นหยางจึงถูกเย็บอย่างเรียบร้อยไม่มีรอยซึมของเลือดปรากฏให้เห็น แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นโกเมนกุลก็ยังไม่วางใจ เขาลูบแก้มของอีกฝ่ายเบาๆ ก่อนเบนสายตาไปยังมือเรียวที่จับเขาไว้ไม่ยอมปล่อย


แม้อีกฝ่ายเลือกที่จะไม่ปริปากพูด ทุกนาทีที่ต้นหยางต้องทนเขารับรู้ทั้งหมด


“ถ้าคุณตื่น คุณจะไปจากผมหรือเปล่าต้นหยาง” นักเขียนหนุ่มเอ่ยถามเสียงเบา ดวงตาอ่อนล้าแต่ไม่กล้าละจากใบหน้ากำลังหลับใหล ด้วยกลัวว่าหากเขาเผลอหลับ ต้นหยางจะหนีหายไปจากเขาอีก


ก๊อกๆ


โกเมนกุลหันไปมอง เป็นพ่อของเขาที่เปิดประตูเข้ามาพร้อมถาดอาหารโดยมีตั้นเดินตามมาด้านหลังด้วยสีหน้าไม่ยินดียินร้าย ตั้งแต่ตอนที่พ่อของเขาแวะมาเมื่อช่วงบ่าย ตั้นก็แค่มองมาแล้วหันไปจดจ่ออยู่กับโทรศัพท์ของตน จนเขาอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมอีกฝ่ายถึงไม่เคียดแค้นพ่อของเขาอย่างที่ต้นหยางแสดงออก


ขณะที่สบตากันช่วงสั้นๆ ตั้นเหมือนจะเดาความคิดเขาได้ แต่เลือกเดินไปนั่งข้างเตียงฝั่งตรงข้ามโกเมนกุลโดยไม่เอ่ยพูดอะไร กลับเป็นพ่อของเขาเสียเองที่ทำลายความเงียบ


“เขาเป็นยังไงบ้าง”


“หมอบอกว่าไม่เป็นอะไรแล้วครับ”


“แล้วระเบิดนั่นล่ะ”


“กชเอาไปจัดการให้แล้วครับ และต่อไปนี้ผมจะยอมให้ใครทำกับเขาแบบนี้อีก” ต่อให้คนที่อยู่เบื้องหลังคือเพื่อนสนิทของพ่อ เป็นพ่อของนาวิน โกเมนกุลก็ไม่คิดจะเกรงใจ


กรกรรณตบบ่าลูกชาย รู้สึกละอายเกินกว่าจะพูดอะไร เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดล้วนเกิดจากตัวเขา เขาเป็นต้นเหตุให้พ่อของต้นหยางเสียชีวิต แม้รูปการณ์จะเอนเอียงว่าฝ่ายนั้นพยายามจบชีวิตตัวเองแต่เขาก็ไม่อาจปัดความผิดในส่วนของตน หากตอนนั้นเขาใส่ใจเด็กทั้งสองสักนิดเรื่องราวทั้งหมดก็คงไม่กลายเป็นแบบนี้


“พวกคุณจะเอายังไงต่อ” ตั้นเอ่ยถามพลางเขี่ยปอยผมพี่ชายเล่น คล้ายไม่ใส่ใจแต่รอฟังคำตอบอยู่ในที “ต้นหยางไม่ใช่คนที่จะหายบ้าได้เพียงเพราะคุณขอโทษ”


“เธอมีวิธีอะไรก็เสนอมาเถอะ” กรกรรณยอมหมดแล้วทุกอย่างหากจะช่วยชำระบาปที่เขาก่อได้บ้าง


“หึ ถ้าผมมีวิธีพวกคุณสองพ่อลูกก็คงไม่เดือดร้อนวุ่นวายกันแบบนี้หรอก” ตั้นเหลือบไปมองโกเมนกุลที่สายตายังคงหยุดอยู่ที่พี่ชายฝาแฝดของเขาก็ลอบถอนใจ หากโกเมนกุลแค้นพี่ชายเขาสักนิดหรือต้นหยางเกลียดอีกฝ่ายเข้าไส้ ทุกอย่างคงง่ายกว่านี้


“ผมคิดว่าต้นหยางต้องการหมอ” ตั้นเอ่ยพลางลุกจากเตียง เผชิญหน้ากับทั้งคู่อย่างตรงไปตรงมา “และต้องเป็นหมอจิตเวชที่จะไม่มีวันแพร่งพรายเรื่องของเขาให้ใครรู้”....................................
ในฝันของต้นหยาง เสียงนุ่มนวลของพ่อดังแว่วอยู่ไม่ไกล แต่เมื่อเขาหันไปกลับเห็นเพียงม่านหมอกสีขาวขุ่นลอยฟุ้ง เท้าทั้งสองเดินสะเปะสะปะไปทั่วไล่ตามเจ้าของเสียงที่ห่างไปไกลเรื่อยๆ


“พ่อ พ่ออยู่ไหนน่ะ!” ต้นหยางวิ่งตามไปด้วยหัวใจเต้นรัว เขาได้ยินเสียงรถแล่นมาด้วยความเร็วและกำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ก่อนจะปะทะเข้ากับบางอย่างแล้วเงียบไป


“พ่อ...พ่อจ๋า พ่อ!” เด็กชายตะโกนจนเสียงแหบแห้งก่อนม่านหมอกที่เคยปกคลุมค่อยๆ จางไป เหลือเพียงร่างชายหนุ่มที่นอนอาบเลือดแน่นิ่งอยู่บนถนน เด็กชายวิ่งไปหาพ่อแล้วเขย่าตัวเขาเท่าที่แรงของเด็กคนหนึ่งพอจะมี


ต้นหยางมองภาพนั้นด้วยหัวใจสั่นไหว สองขาก้าวไม่ออกได้แต่ยืนตัวแข็งค้างอยู่ที่เดิม


“ต้น...” เสียงพูดมาพร้อมแรงบีบบนบ่า ต้นหยางหันไปตามเสียงและเห็นพ่อของเขาส่งยิ้มมาให้อย่างที่เคย “พ่ออยู่นี่ อยู่กับต้นไงลูก”


“พ่อ” ต้นหยางโผเข้ากอดพ่อเต็มแรง และรู้สึกได้ถึงมือที่อบอุ่นตบหลังเขาเบาเพื่อปลอบประโลม


“พ่อขอโทษที่ทำให้ต้นเป็นทุกข์นะลูก”


“ผม...ผม”


“เป็นพ่อที่อ่อนแอเอง พ่อเป็นพ่อที่ไม่ดี พ่อผิดเอง...”


“ไม่ พ่อไม่ผิด” เขากอดพ่อแน่นราวกับกลัวว่าอีกฝ่ายจะหายไป “เป็นผมเอง ผมพูดจาไม่ดี ทำให้พ่อต้องเสียใจ”


“ขอโทษน้องแทนพ่อด้วยนะ พ่อไม่ได้ตั้งใจ ตั้นคงจำพ่อไม่ได้แล้ว หรือต่อให้จำได้ พ่อก็ไม่ใช่พ่อที่ดีสำหรับเขาแล้ว”


“ตั้นไม่โกรธพ่อหรอก”


“พ่อเองก็ไม่โกรธต้นนะ เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดของลูก และเรื่องทั้งหมดลูกก็ไม่จำเป็นต้องแบกรับคนเดียว”


“...”


“ให้อภัยตัวเองนะต้น ให้โอกาสตัวเองได้เป็นอิสระจากความทุกข์”


“ฮึก...ผม...”


“พ่อจะอยู่กับลูกเสมอ”


“พ่อ...พ่อ” ต้นหยางร้องเรียกเมื่อความอบอุ่นหายไปจากอ้อมแขนของเขา “ผมขอโทษ...”......................
“พ่อของผมซึมเศร้ามาหลายปีหลังจากแม่ของเราจากไป บางทีก็อารมณ์ดี แต่บางครั้งก็อารมณ์ร้ายจนน่ากลัว ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าสิ่งที่พ่อเป็นคืออะไร คิดว่าเขาคงแค่หงุดหงิดจากเรื่องงานเดี๋ยวก็กลับมาเป็นปกติ  ใครจะไปคิดว่าตอนนั้นเขาคิดจะฆ่าลูกชายให้ตายไปพร้อมตัวเอง เพื่อจะได้ไปเจอแม่ของเราในยมโลก”


วันนั้นตั้นคิดว่าพ่อคงลืมไปว่ามีลูกชายฝาแฝด เพราะทุกครั้งที่พ่อเรียกหามักเป็นพี่ชายเขามากกว่า ต้นหยางเป็นเด็กหัวกะทิและมีจิตใจดี วันนั้นพี่ชายเขาไปช่วยสอนหนังสือให้เพื่อนบ้านที่ฐานะยากจนไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ เหลือเพียงเขาอยู่ในบ้านพยายามอ่านหนังสือให้ออกจะได้ตามพี่ไปช่วยสอนคนอื่นบ้าง


แต่ยังไม่ทันที่ตั้นจะเอ่ยตอบพ่อว่าต้นหยางไปไหน พ่อก็สั่งให้เขาเงียบด้วยสีหน้าดุดันแล้วพาเขาขึ้นไปบนชั้นสอง แล้วเข้าไปในห้องของนอนที่ยังคงมีข้าวของเครื่องใช้ของแม่วางอยู่ที่เดิม


ตั้นลอบมองสีหน้าของพ่อก็เห็นเพียงสายตาว่างเปล่าที่ทอดมองไปด้านหน้า ริมระเบียงด้านนอกมีลมพัดโชยเข้ามาหอบใหญ่จนเขารู้สึกหนาวสั่น ขณะเดียวกันพ่อก็หยุดยืนโดยที่ยังอุ้มเขาไว้ เขาคิดว่าพ่อคงอยากพาเขามาดูแปลงดอกไม้ช่วงต้นฤดูหนาวที่บานสะพรั่ง แต่ใครจะรู้ จู่ๆ พ่อยกเขาขึ้นสูงก่อนจะปล่อยทิ้งราวกับสิ่งของ


ตอนนั้นเขาตกใจกลัวจนหัวใจแทบหยุดเต้น และสิ่งเดียวผ่านเข้ามาในสายตาคือร่างเล็กๆ ของพี่ชายที่วิ่งมารับตัวเขาด้วยแรงทั้งหมดที่มี แต่ก็ยังช้าเกินไป เขาเจ็บเกินกว่าจะทนไหวและหมดสติไปหลายวัน พอลืมตาตื่นขึ้นมากระทั่งรูปหน้าโลงศพเป็นใครตั้นก็ลืมเลือนไปจนหมดสิ้น แต่ในสายตาของเขามีเพียงพี่ชายฝาแฝดที่หน้าตาเหมือนกัน คนอื่นๆ ล้วนไม่สำคัญ


หากไม่ใช่เพราะสืบเรื่องราวของพ่อเพื่อต้นหยาง ตั้นก็คงไม่รู้ว่าความทรงจำที่ไม่ชัดเจนในสมองเขาคืออะไร ดังนั้นเมื่อเขาจำได้ก็ย่อมรู้สาเหตุที่พี่ชายเขาไม่ยอมรับความจริง


วันนั้นก่อนที่เขาจะหมดสติ ตั้นได้ยินเสียงพี่ชายร้องตะโกนบอกคนด้านบน


“พ่อเป็นบ้าเหรอ! อยากตายทำไมไม่ตายไปคนเดียวล่ะ! ทำไมต้องทำร้ายตั้นด้วย!”


ด้วยวัยเด็กต้นหยางอาจไม่ได้คิดมากกับคำๆ นั้น แต่สำหรับพ่อที่อ่อนไหว คำนั้นราวกับเข็มที่ทิ่มแทงหัวใจและทำให้พ่อตัดสินใจจบชีวิตลง


และการตายของพ่อก็สร้างบาดแผลในใจของต้นหยาง เขาโทษว่าเป็นความผิดตัวเองขณะเดียวกันก็สร้างกำแพงขึ้นมาว่าต้องแก้แค้นคนที่พรากชีวิตพ่อไปตลอดกาล ดังนั้นไม่ใช่แค่กรกรรณที่ต้องขอโทษและรับการให้อภัย แต่ต้นหยางก็จำเป็นต้องให้อภัยตัวเองเช่นเดียวกันตั้นเล่าเรื่องทั้งหมดให้โกเมนกุลและกรกรรณฟังพลางลอบสังเกตสีหน้าของทั้งคู่ กรกรรณดูเคร่งเครียดและเต็มไปด้วยความรู้สึกผิด ไม่นานนักก็ขอตัวออกไปด้านนอกพร้อมกดโทรศัพท์โทรออกหาใครบางคน ส่วนโกเมนกุล นอกจากดวงตาสั่นไหวที่จับจ้องพี่ชายเขาแล้วอีกฝ่ายก็ไม่เอ่ยพูดอะไร


“ที่ฉันถามว่าจะเอายังไงต่อ นายให้คำตอบฉันได้หรือยัง” ตั้นเอ่ยถามโกเมนกุลอีกครั้ง


นักเขียนหนุ่มหันไปสบตาอีกฝ่ายด้วยแววตาจริงจัง “เขาไปที่ไหน ฉันก็จะไปกับเขา”


“ดี...” ตั้นพูดพลางหลับตาลง “ฝากพี่ชายฉันด้วย ตอนนี้เขาเหลือแค่นายแล้ว”


“หมายความว่าไง นายจะไปไหน” โกเมนกุลขมวดคิ้ว น้อยครั้งที่เขาจะสนใจความเป็นไปของตั้น แต่หากเรื่องนั้นเกี่ยวพันกับต้นหยางเขาจำเป็นต้องใส่ใจทุกเรื่อง


“ฉันรอคำตอบจากคนคนหนึ่งอยู่” ตั้นหันไปมองบานประตูที่ปิดสนิทอยู่ แต่เงาที่สะท้อนอยู่ใต้ประตูบ่งบอกว่ามีใครบางคนกำลังแอบฟังการสนทนาของพวกเขาอย่างใจจดใจจ่อ “ได้คำตอบเมื่อไร...ฉันจะไปตามทางของฉัน”


“แล้วต้นหยาง...นายจะปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวเหรอ”


“เขาไม่จำเป็นต้องมีฉันแล้ว 6 เดือนที่ผ่านมา พี่ชายฉันพิสูจน์แล้วว่าเขาอยู่ด้วยตัวเองได้ ต่อจากนี้ชีวิตของเขาจะเป็นอิสระไม่ต้องยึดติดอยู่กับฉัน ฉันเองก็เหมือนกัน ต่อจากนี้ฉันจะออกไปทำสิ่งที่อยากทำและมันคงไม่ดีนักถ้าต้นหยางต้องมายุ่งเกี่ยวด้วย”


“...”


“ดูแลเขาให้ดีกว่าที่ฉันทำ ถือว่าเป็นคำขอจากครอบครัวเพียงคนเดียวของเขา” ตั้นจับมือของพี่ชายวางลงบนฝ่ามือของนักเขียนหนุ่ม บีบมือของทั้งคู่แล้วปล่อยออก จากนั้นก็ลุกจากเตียงพลางเปิดประตูออกไปด้านนอก


โกเมนกุลมองตามอีกฝ่ายไปก่อนจะหันกลับมาหาคนหลับที่น้ำตาไหลซึมออกมาจากหางตา นิ้วเรียวปาดออกอย่างเบามือ ส่วนมืออีกข้างก็ไม่คิดจะปล่อยออก


ต้นหยางยังไม่อยากตื่นก็ไม่เป็นไร เขาจะนั่งอยู่ข้างๆ อยู่ตรงนี้เองตอนที่ตั้นออกมาหน้าห้องนอนก็ปราศจากคนเฝ้าประตู เหลือเพียงคนที่ทำทีเป็นนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่บนโซฟาอย่างสนอกสนใจ เขาเดินไปนั่งบนโซฟาอีกตัวถัดจากนาวิน จากนั้นก็หยิบโทรศัพท์มากดจองไฟล์ทบินที่จะออกเดินทางในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า


เรื่องล่ำลาพี่ชายหรือฝากฝังอีกฝ่ายไว้กับโกเมนกุลเขาทำทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ต่อให้ฝาแฝดของเขาจะดูเหมือนหลับอยู่ แต่เขานอนข้างต้นหยางมาตั้งแต่เด็กย่อมดูออกว่าพี่ชายแสร้งหลับ และการที่ต้นหยางไม่จะตื่นมาขัดขวางก็หมายความว่าอีกฝ่ายยอมปล่อยเขาไปตามทางแล้ว


ตอนนี้ก็เหลือเพียงนาวินที่ต้องให้คำตอบเขาสักที


“ผมจะไปแล้ว คุณคิดว่ายังไง”


“หืม...อะไรเหรอ” นาวินทำหน้าเหรอหราแต่ดวงตาหลุกหลิก ตั้นเห็นท่าทีนั้นก็ยิ้มมุมปากแล้วเอ่ยถาม


“คุณจะเอายังไงกับเรื่องของเรา”


“ผม...ผมบอกแล้วไงว่าเรื่องนั้นเป็นไปไม่ได้” นาวินก้มหน้าลง ใบหน้าเคร่งเครียดราวกับคิดไม่ตกว่าควรทำอย่างไรต่อไป แม้จะเอ่ยปฏิเสธไปแต่ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจอยู่ดี แต่จะให้ตกลงเขาก็ทำไม่ได้เช่นกัน


“โอเค” ตั้นพูดเพียงเท่านั้นก็ลุกขึ้นจากโซฟา “งั้นก็ลาก่อนครับคุณนาวิน”


หมับ


นาวินเผลอจับชายเสื้ออีกฝ่ายไว้โดยไม่รู้ตัว พอได้สติจึงปล่อยมือแล้วละล่ำละลักถามถึงต้นหยาง “คุณต้นหยางยังไม่ฟื้น คุณจะไปแบบนี้ได้ยังไง ไม่อยู่ลาเขาก่อนเหรอ”


“ผมบอกลาเขาแล้ว และคุณ...ก็เป็นคนสุดท้ายที่ผมบอกลา”


“...”


“ผมไปล่ะ” ตั้นก้าวเดินจากไปด้วยฝีเท้ามั่นคง เขาให้เวลาอีกฝ่ายตัดสินใจแล้ว หากคำตอบคือไม่เขาก็สัญญากับตัวเองแล้วว่าจะไม่ฝืนใจนาวิน ดังนั้นตั้นจึงเปิดประตูออกไปโดยไม่แม้แต่จะหันกลับมามองคนที่นั่งมองเขาตาละห้อย


นาวินยังคงนั่งอยู่ที่เดิมด้วยหัวใจห่อเหี่ยวลง เพราะรู้ดีกว่าการตามอีกฝ่ายไปเท่ากับทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลัง


แล้วเขาจะทิ้งพ่อทิ้งบริษัทที่พ่อสร้างไปได้อย่างไร


ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เขารู้มาโดยตลอดว่าตั้นสร้างปัญหาให้พ่อเขามากแค่ไหน แต่เขาแสร้งทำเป็นไม่รู้ว่าใครใส่ความพ่อเขา เพียงเพราะอยากจะรู้ว่าอีกฝ่ายจะทำแบบนั้นไปจนถึงเมื่อไหร่ และจะให้อภัยพ่อของเขาได้หรือไม่ แต่เวลาที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าตั้นจะไม่หยุดจนกว่าต้นหยางจะปลอดภัย


และแม้ว่าต้นหยางจะปลอดภัย ตั้นกับพ่อของเขาก็ไม่ต่างกับต้นหยางและคุณอากรกรรณ พวกเขาอยู่ร่วมกันไม่ได้ หากนาวินต้องเลือก...เขาก็ต้องเลือกครอบครัวของเขามาก่อนอยู่ดี


“เฮ้อ” นาวินเอนตัวพิงพนักโซฟาพลางเงยหน้ามองเพดานห้อง พยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหลออกมา “อย่าขี้แงดิวะไอ้วิน เรากับเขาก็แค่ผ่านเข้ามาเจอกันในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นเอง” เขากระพริบตาถี่ แต่ยิ่งกระพริบน้ำตาที่คิดว่าจะเลือนหายกลับยิ่งไหลออกมา สุดท้ายนาวินก็ทำได้เพียงหลับตาลงแล้วปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ควรเป็น
............
แอบมาบอกว่าตอนหน้าจะจบแล้วนะคะ TT  :mew4:


ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2034
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +59/-1
Re: ฉากรักซ่อนร้าย บทที่ 23 [03-09-62]
«ตอบ #51 เมื่อ06-09-2019 22:03:25 »

 :pig4:
 :กอด1:
 :3123:

ออฟไลน์ janeta

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-2
บทส่งท้ายนับจากวันที่ตั้นเดินจากไป นาวินก็กลับไปอยู่ข้างกายพ่อของเขาตามเดิม เขาเล่าให้เจ้าสัวนาวาฟังว่าตนใช้โอกาสที่ตั้นมัวแต่สนใจต้นหยางที่ถูกผู้มีอิทธิพลซื้อตัวไปหลบหนีออกมา เจ้าสัวนาวาได้ฟังก็มิได้ติดใจสงสัย เพราะเป็นเขาที่ถวายต้นหยางใส่พานให้ตาแก่ตัณหากลับคนนั้นด้วยตนเอง


นาวินเห็นพ่อเลิกสนใจฝาแฝดคู่นั้นก็เบาใจ คิดว่าเรื่องทุกอย่างคงจบลงแล้ว จึงตั้งหน้าตั้งตาสะสางงานที่พ่อของเขาโยนทิ้งไว้ทันที ซึ่งด้วยความสามารถอันโดดเด่นของเขา ไม่นานนักปัญหาทุกอย่างก็ถูกจัดการอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย กระทั่งสัญญากับนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังอย่างเนรัญที่เพิ่งหมดสัญญากับบริษัทเก่า นาวินก็ใช้เล่ห์เหลี่ยมทั้งหมดที่มีดึงตัวเข้าสังกัดตนได้ในที่สุด


ทุกอย่างกำลังไปได้สวย นาวินได้เตรียมตั๋วเดินทางกลับสำหรับเขาและพ่อเรียบร้อยแล้ว


แต่เขาไม่คาดคิดว่าพ่อของเขาจะก้าวพลาดล่วงเกินคนใหญ่คนโตจนถูกเล่นงาน พาให้เรื่องราวฉาวโฉ่ไปทั้งวงการบันเทิง แม้พ่อของเขายืนกรานว่าไม่ผิด แต่หลักฐานที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดกลับทวีความรุนแรง ดังนั้นต่อให้นาวินวิ่งเต้นมากแค่ไหนก็ไร้ปัญญา จำใจให้พ่อถูกคุมขังจนกว่าจะพ้นโทษ


ขณะเดียวกัน เพราะเรื่องที่เจ้าสัวสร้างขึ้นส่งผลให้หุ้นของบริษัทจึงดิ่งลงเหว นาวินจึงต้องเจรจาเกลี้ยกล่อมผู้ถือหุ้นไม่ให้เทขายหุ้น ด้วยกลัวว่าคู่แข่งจะใช้โอกาสนี้ล้มกิจการของพ่อ ซึ่งหากคนพวกนั้นช้อนซื้อไปได้ ตัวเขาเองคงกลายเป็นเพียงผู้ถือหุ้นคนหนึ่งที่ไม่มีอำนาจตัดสินใจ ได้แต่มองบริษัทของพ่อล่มสลาย


โชคดีที่เขามีเพื่อนให้พึ่งพาได้หลายคน หุ้นที่ถูกซื้อกระจายไปจึงถูกถ่ายโอนกลับมาให้นาวินในที่สุด ทำให้เขารักษาจุดยืนของตนไว้ได้ ซึ่งแม้เพื่อนๆ จะเต็มใจช่วย แต่นาวินถือคติไม่เป็นหนี้บุญคุณใคร ดังนั้นตลอดหลายเดือนจึงหมดไปกับการกอบกู้ชื่อเสียงของบริษัทและทยอยจ่ายหนี้เพื่อนจนครบทุกคน

ส่วนต้นหยาง หลังจากรักษาตัวจนหายดีก็กลับมารับงานในสถานะนักแสดงไร้สังกัด พร้อมทั้งติดต่ออินทิราให้กลับมาเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเขาอีกครั้ง เพราะเธอเป็นเพียงคนเดียวที่เข้าใจว่าต้นหยางต้องการรับงานแบบไหน ซึ่งผู้จัดการสาวก็กระตือรือร้นรีบหางานที่ต้นหยางพึงพอใจ จนตอนนี้ตารางงานของนักแสดงหนุ่มแน่นเอี๊ยดไปถึงช่วงสิ้นปี
ต้นหยางไม่มีปัญหากับการทำงาน แต่คนที่มีปัญหาคือโกเมนกุลที่มานั่งเฝ้าเขาทุกวันต่างหาก


“ท่านประธานครับ ช่วยเซ็นตรงนี้ด้วยครับ” เลขาหนุ่มเอ่ยเรียกเมื่อเห็นว่าท่านประธานเริ่มสนใจคนในฉากจนงานตรงหน้าไม่คืบหน้า


“คุณรอก่อนได้ไหม ผมขอดูเขาแสดงก่อน” โกเมนกุลพูดจบก็หันไปดูฉากที่ต้นหยางชี้หน้านักแสดงอีกคนด้วยสีหน้าอดทนอดกลั้นก่อนจะหมุนตัวเดินออกจากฉากไป จากนั้นก็หยุดยืนอยู่กับที่แล้วเฝ้ารอสัญญาณเพื่อจะกลับเข้าไปในฉากอีกครั้ง


โกเมนกุลอดยกยิ้มไม่ได้ แม้ว่าต้นหยางจะไม่ได้ทำอะไรนอกจากยืนอยู่เฉยๆ แต่การมองอีกฝ่ายเคลื่อนไหวไปมาเป็นความเพลินตาอย่างหนึ่งของเขา


“ท่านประธานครับ”


“เอกสารฉบับสุดท้ายแล้วใช่ไหม เสร็จแล้วคุณก็กลับบ้านได้ ช่วงเย็นผมไม่เข้าบริษัท” โกเมนกุลรับเอกสารมาอ่านอย่างรอบคอบอีกครู่หนึ่งแล้วตวัดปากกาเซ็นอย่างรวดเร็ว


“กุล คุณไล่เลขากลับไปอีกแล้วเหรอ” ต้นหยางถามพลางมองตามหลังเลขาของโกเมนกุลที่มักจะโผล่มาที่กองถ่ายของเขาไม่ต่างกับเจ้านาย “ผมบอกแล้วไงว่าไม่ต้องมาเฝ้าผมทำงานมันเสียเวลา”


“ถ้าไม่มาหาผมก็คงไม่ได้เจอคุณ รู้ไหมว่าสัปดาห์นี้เราเจอกันกี่วัน”


“...”


“คุณไม่จำเป็นต้องออกทุกสื่อแบบนี้ทุกวันก็ได้ ผมคิดว่าเขามีช่องทางที่จะรู้ว่าคุณยังอยู่ดีมีสุข และสักวันถ้าเขาพร้อม ผมเชื่อว่าเขาจะกลับมาหาคุณอย่างแน่นอน” โกเมนกุลกล่าวปลอบใจ ทางเขาก็พยายามสืบหาเต็มที่แต่กลับไม่พบร่องรอยของน้องชายฝาแฝดต้นหยางเลยแม้แต่น้อย


“ผมรู้” ต้นหยางถอนใจ นึกถึงตั้นที่ไม่เคยติดต่อกลับมา ไม่มีแม้แต่ช่องทางให้เขาได้ตามหาว่าตั้นอยู่ที่ไหน เป็นอย่างไรบ้าง อย่างน้อยให้เขาได้รู้ว่าอีกฝ่ายยังมีชีวิตอยู่ก็ยังดี


“งานคุณเสร็จแล้วใช่ไหม งั้นไปทานข้าวกัน”


“กับพ่อคุณเหรอ”


“อืม” โกเมนกุลกุมมือต้นหยางพลางสังเกตสีหน้าไม่มั่นใจของอีกฝ่าย “คุณกลัวจะควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่เหรอ หมอบอกแล้วไงตอนนี้อาการคุณดีมากแล้ว ไปเจอเขาบ่อยๆ อาจจะช่วยคุณได้”


“แล้วคุณไม่กังวลเหรอ”


“ผมเชื่อว่าคุณทำได้ต้นหยาง เราลองกันมาหลายวิธีแล้วไม่ใช่เหรอ คุณคุยกับพ่อผมผ่านโทรศัพท์ได้ แชทกับเขาก็ได้ ตอนนี้ก็แค่ไปทานข้าวด้วยกัน สัปดาห์ก่อนคุณทำได้ วันนี้คุณก็ทำได้”


“อืม...งั้นก็ไปกันเถอะ” ต้นหยางตัดสินใจ อย่างไรเข้าก็ต้องเผชิญหน้ากับกรกรรณให้ได้ คราวที่แล้วคือก้าวแรกที่ต้องเผชิญ มันไม่ง่ายอย่างที่คิด โดยเฉพาะเมื่อความทรงจำบิดเบี้ยวกลับขาวเป็นดำ ต่อให้เขาเป็นนักแสดงที่เก่งแค่ไหนเมื่อถึงคราวอ่อนแอก็ยากที่ฝืนปั้นหน้ายิ้มต่อหน้ากรกรรณ


หลายเดือนมานี้เขาพยายามอย่างมาก ทั้งเข้ารับการบำบัดกับแพทย์ควบคู่ไปกับการกินยา และบำบัดด้วยการพูดคุยกับคนที่เขาเกลียดผ่านข้อความ ผ่านเสียง บางครั้งเขาถึงขั้นอยากล้มเลิกทุกอย่างแล้วต่างคนต่างอยู่


แต่พอเห็นคนรักของเขาลำบากใจเมื่อต้องอยู่ตรงกลางระหว่างเขากับพ่อ อีกทั้งกรกรรณก็พยายามชดเชยความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับเขาและน้องชายอยู่เสมอ แม้จะไม่เคยบอกเขาตามตรง แต่ข่าวการจับกุมการค้ามนุษย์ในช่วงนี้ก็เป็นผลงานสำคัญของอดีตรัฐมนตรีที่กลับใจใช้ชีวิตเพื่อสังคมด้วยการช่วยเหลือเด็กมากมายที่ตกเป็นเหยื่อ ต้นหยางจึงคิดว่าคนเช่นนี้สมควรได้รับการให้อภัย


“มากันแล้วเหรอ วันนี้พ่อทำอาหารหลายอย่างเลย มีของโปรดต้นด้วย” กรกรรณยิ้มกว้างรีบเดินกลับเข้าไปในครัวแล้วยกอาหารน่ารับประทานหลายอย่างมาวางบนโต๊ะ พลางลอบสังเกตสีหน้าแฟนลูกชายที่มองมาทางเขาพอดี “อยากได้อะไรเพิ่มเติมไหมเดี๋ยวอาทำให้”


“ไม่ต้องหรอกครับ แค่นี้ก็เยอะแล้ว” ต้นหยางตอบแล้วรอให้กรกรรณนั่งลงก่อนค่อยนั่งลงพร้อมโกเมนกุล จากนั้นพวกเขาก็รับประทานอาหารไปคุยไปอย่างไม่รีบร้อน แม้บทสนทนาจะไม่ต่างจากการคุยผ่านโทรศัพท์แต่ต้นหยางคิดว่าการคุยต่อหน้าทำให้เขาได้เห็นกรกรรณในแบบที่เป็น ไม่ใช่จินตนาการแง่ลบที่เสี้ยมให้เขาระแวงอีกฝ่าย 


“อาทิตย์หน้าพ่อจะบินไปประเทศ A ” พูดจบกรกรรณก็ชะงักไป เขาลอบสังเกตต้นหยาง พอเห็นอีกฝ่ายไม่ได้ชักสีหน้าก็เบาใจแล้วกล่าวต่อ “อาแค่ไปทำธุระไม่ได้คิดจะเข้าไปยุ่งกับเรื่องไม่ควรยุ่ง ต้นไม่ต้องกังวล” ตอนนี้ความสัมพันธ์ของพวกเขาดีขึ้นมากแล้ว กรกรรณจึงไม่อยากให้ต้นหยางคิดว่าเขาจะไปช่วยนาวาออกจากคุกเพื่อมาล้างแค้นอีกฝ่าย


“คุณอาไม่ต้องกังวลขนาดนั้นหรอกครับ” ต้นหยางยิ้มเล็กน้อยก่อนจะเป็นฝ่ายตักกับข้าวให้กรกรรณ ซึ่งฝ่ายหลังอดรู้สึกดีไม่ได้ที่ได้รับการใส่ใจจากนักแสดงหนุ่ม เจ้าตัวรีบกุลีกุจอตักของโปรดให้ต้นหยางเช่นกัน


“อาไม่กังวลแล้ว ต้นกินเยอะๆ นะ”


“ครับ อากรทำอะไรก็อร่อยไว้ผมจะขอมาฝากท้องอีกนะ”


เห็นต้นหยางยิ้มให้กรกรรณก็รู้สึกตื้นตันใจ เขารู้ว่าไม่ง่ายที่อีกฝ่ายจะเอ่ยพูดคำเหล่านี้ ตลอดหลายเดือนผ่านมาที่เขาคุยกับต้นหยางผ่านช่องทางต่างๆ เขาแทบไม่มีหวัง แต่โกเมนกุบบอกว่าต้นหยางกำลังพยายาม และคนที่จะช่วยให้เขาพ้นทุกข์ได้ก็คือกรกรรณเท่านั้น หากยอมอดทนไปด้วยกัน ต้นหยางจะได้ยอมละทิ้งความแค้นแล้วมองความเป็นจริงเสียที และตัวกรกรรณเองก็จะได้บรรเทาความเจ็บปวดในอดีตด้วย


“ขอบคุณนะ” กรกรรณแตะหลังมือนักแสดงหนุ่มแล้วตบเบาๆ ต้นหยางจึงรีบวางมือทับบนมืออีกฝ่ายแล้วกล่าวต่อ


“ระหว่างเราไม่มีอะไรต้องขอบคุณหรือขอโทษอีกแล้วครับ จากนี้ไปผมจะเลิกโทษตัวเอง เลิกโทษคุณอา เรามาเริ่มต้นไหมดีไหมครับ”


“...ดี ดีสิ” ดวงตาของกรกรรณเปล่งประกายและวาวรื้นด้วยน้ำตาแห่งความปลื้มปีติที่ได้คลายความแค้นให้กับต้นหยาง มืออีกข้างก็เลื่อนไปจับมือลูกชายที่ส่งยิ้มเป็นกำลังใจให้เขา ซึ่งโกเมนกุลโอบไหล่ต้นหยางด้วยแววตายินดีที่คนรักหลุดพ้นจากความทุกข์ในใจได้เสียที


หลังจากรับประทานอาหาร โกเมนกุลก็เอ่ยลาพ่อแล้วขอตัวกลับไปพร้อมกับต้นหยาง ตอนนี้พวกเขาอาศัยอยู่ด้วยกันที่คอนโดของโกเมนกุล แต่หากวันไหนที่ต้นหยางติดงานใกล้ๆ คอนโดของเขา โกเมนกุลก็จะเป็นฝ่ายไปนอนที่ห้องของต้นหยางแทน


“ขอบคุณนะที่คุณยอมให้อภัยพ่อผม” โกเมนกุลพูดยิ้มๆ พลางกุมมือต้นหยางไว้ไม่ยอมปล่อย “ผมอยากให้วันนี้มาถึงเร็วๆ แต่ก็ไม่อยากเร่งรัดคุณ แต่พอได้เห็นพวกคุณในวันนี้ผมดีใจมากจริงๆ เพราะทั้งคุณและพ่อต่างก็เป็นคนที่ผมรัก”


ต้นหยางยิ้มรับ เขาเองก็โล่งใจที่ได้ให้อภัยกรกรรณด้วยใจจริงของเขา แม้การปล่อยวางจะไม่ใช่เรื่องง่ายแต่หากทำได้ความหนักอึ้งในอกก็จะบรรเทาลง เขาเหลือบมองใบหน้าด้านข้างของโกเมนกุลแล้วเอ่ยถามในสิ่งที่เขาขบคิดมาโดยตลอด


“แล้วถ้าผมให้อภัยพ่อคุณไม่ได้ไปตลอดชีวิต คุณจะอยู่แบบนี้ต่อไปได้เหรอ”


โกเมนกุลตอบโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย “ผมรักคุณต้นหยาง ต่อให้คุณกับพ่อเป็นเส้นขนานที่ไม่อาจบรรจบกันได้ ผมก็จะเป็นสะพานที่อยู่ระหว่างพวกคุณเอง ผมจะดูแลพ่อในฐานะลูกชายของเขา และดูแลคุณในฐานะคนรักไม่ให้คุณต้องโดดเดี่ยวไปตลอดชีวิต”


โกเมนกุลยึดมั่นในคำสัญญาของเขา และเพราะต้นหยางเชื่อเช่นนั้นจึงเอ่ยคำพูดบางคำที่คนข้างๆ เฝ้ารอมาโดยตลอด


“ผมก็รักคุณนะกุล หากไม่ใช่เพราะคุณผมคงไม่คิดจะพยายามเปลี่ยนแปลงความแค้นในใจแล้วให้อภัยคนอื่นได้อย่างง่ายดายแบบนี้”


ต้นหยางเคยโกรธเกลียดคนทั้งโลก เกลียดโชคชะตาที่เอาความทุกข์ทั้งหมดมาให้เขาและน้องชาย และเมื่อผ่านกาลเวลาหัวใจก็เริ่มด้านชา ค่อยๆ สร้างฉากหน้าขึ้นมาเพื่อซ่อนตัวตนที่แท้จริงไว้ภายใน


แต่เพราะความรัก ความพยายาม และความเอาใจใส่ของโกเมนกุลแทรกซึมเข้ามาในใจของต้นหยางทีละน้อย ยอมทิ้งทุกอย่างเพียงเพื่อให้เขาปลอดภัย สิ่งเหล่านั้นล้วนทำให้ต้นหยางเริ่มเข้าใจความรู้สึกของการได้รับการปกป้องจากคนอื่น และเมื่อความรู้สึกนั้นเพิ่มพูน เปลือกนอกของเขาจึงค่อยๆ ถูกกะเทาะจนยอมรับความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองได้


“ขอบคุณที่คุณยอมพูดคำนี้สักที ผมคิดว่าต้องรอไปจนแก่ซะแล้ว”


“ผมไม่ยอมให้คุณแก่ง่ายๆ หรอก” พูดจบต้นหยางก็ยิ้มเจ้าเล่ห์ พลางลูบแก้มอีกฝ่ายเบาๆอย่างนึกสนุก “วันนี้ผมอยากนอนกับคุณ”


เอี๊ยด!


โกเมนกุลเบรกรถกะทันหันก่อนจะรีบขับไปจอดข้างทางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ “ต้นหยาง คุณกำลังทดสอบความอดทนของผมอยู่เหรอ” โกเมนกุลหันมาสบตาอีกฝ่ายด้วยแววตาจริงจัง


ต้นหยางยิ้มก่อนจะหันไปอีกทาง “ถือว่าเป็นรางวัลของคนเก่งที่อดทนกับผมมาตลอดหลายเดือน ถ้าคุณไม่สนใจก็ช่างมันเถอะ”


โกเมนกุลอดทนกับเขามาโดยตลอดและต้นหยางรู้สึกถึงความต้องการของคนรักดี แต่เป็นเขาเองที่ไม่พร้อม แม้ว่าจะผ่านเรื่องราวเลวร้ายเหล่านั้นมาแล้วกี่ปี ความกลัวยังคงฝังลึกอยู่ในใจ เขาเคยคิดจะคบผู้หญิง คบผู้ชาย แต่พอถึงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับความสัมพันธ์เชิงนั้นเขากลับทำไม่ได้


ในเมื่อวันนี้ต้นหยางก้าวผ่านความทุกข์ในใจมาได้ในที่สุด เขาจึงอยากลองที่จะเปิดใจแล้วเติมเต็มความรักให้โกเมนกุลเหมือนที่คนรักเขาทำกัน


“ต้นหยาง ถ้าคุณยังไม่พร้อมผมรอได้ เรื่องพวกนั้น...” โกเมนกุลได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดของต้นหยางก่อนที่อีกฝ่ายจะเข้าพบจิตแพทย์ ที่ผ่านมาเขาจึงระมัดระวังการกระทำอยู่เสมอ ไม่ให้ต้นหยางต้องรู้สึกอึดอัดเมื่ออยู่ด้วยกันกับเขา แต่ตอนนี้ต้นหยางกลับเป็นฝ่ายเสนอตัวเสียเอง แม้จะดีใจจนเนื้อเต้นแต่เขาก็ไม่อยากฝืนบังคับจิตใจของอีกฝ่าย


“คุณทำไม่เป็นก็บอกมาเถอะ ผมไม่ฝืนใจ” ต้นหยางแสร้งยอมแพ้แล้วถอนหายใจ “ใครๆ ก็รู้ว่าคุณไม่เคยคบใคร ไม่มีประสบการณ์เรื่องแบบนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก...อะไร คุณมองผมแบบนั้นหมายความว่ายังไง”


“ในเมื่อเตรียมใจมาแล้ว ก็อย่าหวังว่าคุณจะได้ลุกจากเตียงเลยต้นหยาง!” พูดจบโกเมนกุลก็เร่งเครื่องยนต์ด้วยความเร็วสูงพุ่งทยานไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วราวกับกลัวว่าต้นหยางจะเปลี่ยนใจ


และแน่นอนว่าพอถึงห้อง ต้นหยางก็ไม่มีโอกาสได้ลุกจากเตียงอีกเลย


ทันทีที่ทั้งสองก้าวเข้ามาในห้อง โกเมนกุลก็ประคองสองแก้มของต้นหยางแล้วเลื่อนริมฝีปากเข้าหาโดยไม่คิดจะเสียเวลาอีกต่อไป พวกเขาจูบกันอย่างเร่าร้อน หัวใจเต้นรัวจนแทบเป็นจังหวะเดียวกัน


“ถอดเสื้อให้ผมหน่อยสิ” ต้นหยางกระซิบพลางช้อนตามองอีกฝ่ายด้วยดวงตาฉ่ำน้ำ พลางยกแขนขึ้นคล้องคออีกฝ่ายด้วยท่าทียั่วยวน โกเมนกุลก็ตอบสนองให้อย่างรวดเร็ว ปลดกระดุมทั้งหมดภายในเสี้ยววินาที เผยให้เห็นแผ่นอกขาวเนียนและกล้ามเนื้อท้องของนักแสดงหนุ่มที่ออกกำลังกายอยู่บ่อยครั้ง


เขาปล่อยให้ต้นหยางปลดเปลื้องเสื้อผ้าของตน ขณะเดียวกันก็ลูบไล้ไปตามผิวเนื้อนวลเนียนปลุกปั่นอารมณ์หวามไหวเพื่อไม่ให้ต้นหยางเกร็งจนเกินไป


“คุณแน่ใจแล้วใช่ไหม”


ต้นหยางจูบลงบนอกข้างซ้ายของโกเมนกุลด้วยสัมผัสเบาบางก่อนจะสบตาคนรักด้วยสายตาร้อนแรง “ผมยินดีเป็นของกุล”


สิ้นคำนั้นโกเมนกุลก็ไม่คิดที่จะถามซ้ำซาก ดันอีกฝ่ายนอนลงบนเตียงแล้วมอบจูบลึกซึ้งตอบแทนความรู้สึกดีที่เขาได้รับจากต้นหยาง แม้ปกติพวกเขาจะรู้ใจกัน แต่ต้นหยางไม่เคยแสดงออกในเชิงพิศวาสเขาเช่นนี้ เมื่อได้เห็นเขาจึงควบคุมความรู้สึกอยากครอบครองอีกฝ่ายไม่ได้อีกต่อไป


“ผมจะอ่อนโยนกับคุณ ถ้ารู้สึกไม่ดีต้องบอกผมนะ”


“อื้อ” ต้นหยางตอบรับ ก่อนจะเลื่อนมือลงต่ำเพื่อช่วยรูดรั้งกระตุ้นเร้าส่วนอ่อนไหวของโกเมนกุล ขณะที่นิ้วของอีกฝ่ายเปียกชุ่มด้วยเจลหล่อลื่นค่อยๆ แทรกเข้ามาที่ขยับขยายช่องทางด้านหลังของเขาอย่างอ่อนโยน


“อ้ะ”


โกเมนกุลชะงักไปก่อนกดลึกลงไปแล้วขยับต่ออีกสักพักจนอีกฝ่ายปลดปล่อยออกมา “รู้สึกดีไหม”


ต้นหยางไม่ตอบ แต่รั้งต้นคอโกเมนกุลลงมาจูบอย่างดูดดื่มพลางขยับบั้นท้ายของตนเข้าหาส่วนอ่อนไหวของอีกฝ่ายด้วยความรู้สึกต้องการ “เข้ามาเถอะ”


โกเมนกุลอดทนไม่ไหวอีกต่อไป เขาแยกต้นขาเรียวออกจากกันก่อนจะกดแทรกกายเข้าไปในร่างของอีกฝ่าย ความรู้สึกของการเชื่อมต่อกันทำให้เขาหน้าร้อนอย่างควบคุมไม่ได้


“คุณเขินเหรอ” ต้นหยางยิ้มล้อ เพราะรู้ดีว่าตนเป็นคนแรกของคนรักจึงพูดปลอบประโลม “ไม่ต้องเกร็ง ผมช่วยคุณเอง”


“ไม่ต้อง” โกเมนกุลปฏิเสธแล้วเริ่มขยับกายพลางเฝ้ามองสีหน้าที่เปลี่ยนแปลงไปของต้นหยาง มุมปากยกยิ้มอย่างพึงพอใจเมื่อยินเสียงครางหลุดลอดออกมาจากริมฝีปากของนักแสดงหนุ่ม


“อ้ะ...กุล ช้าๆ หน่อย”


โกเมนกุลไม่สนใจคำขอของต้นหยาง จับสะโพกอีกฝ่ายขึ้นกระแทกกระทั้นอย่างหนักหน่วงหลายครั้ง และตอนที่เขาใกล้จะถึงฝั่งฝัน ช่องทางด้านหลังกลับบีบรัดเขาไม่ยอมให้ปลดปล่อย โกเมนกุลไม่แน่ใจแล้วว่าใครเป็นฝ่ายเหนือกว่าในบทรักครั้งนี้


“ต้นหยาง...คุณทำแบบนี้เพราะไม่อยากให้ผมหยุดใช่ไหม” เขาพลิกตัวนักแสดงหนุ่มให้หันหลังก่อนจะสอดใส่ความต้องการเข้าไปอีกครั้งมือของเขาทำหน้าที่ปรนเปรอให้อีกฝ่ายอย่างไม่ขาดตกบกพร่องจนต้นหยางปลดปล่อยไปก่อนหน้านี้ แต่กลับมีเพียงเขาที่ยังไม่สมปรารถนา


“ผมเปล่า...” ไม่ทันให้ต้นหยางได้พูดจบเสียงเนื้อสอดลึกเข้ามาด้านในก็ทำให้นักแสดงที่เล่นฉากรักมานับไม่ถ้วนต้องหลุดเสียงร้องครางออกมาเพราะความสุขสมที่คนรักมอบให้ “อย่าหยุดนะ”


“ไม่มีทาง ผมบอกคุณแล้ว...” โกเมนกุลกระซิบข้างหูด้วยน้ำเสียงแหบพร่า “อย่าหวังว่าจะได้ลุกจากเตียง” เขาช้อนตัวต้นหยางขึ้นนั่งคร่อมบนตักตัวเองแล้วประกบจูบอย่างร้อนแรง แต่กับคนที่ผ่านฉากจูบมาอย่างช่ำชองย่อมไม่มีทางแพ้ โกเมนกุลจึงเคลื่อนไหวส่วนล่างดึงความสนใจของต้นหยางแล้วครอบครองริมฝีปากของอีกฝ่ายอย่างดูดดื่ม ก่อนจะผละออกมาจ้องใบหน้าแดงระเรื่อด้วยอารมณ์ของอีกฝ่ายอย่างพึงพอใจ


ความเสียวซ่านที่ได้รับทำให้ต้นหยางลืมเลือนตัวตน ปล่อยให้สัญชาตญาณขับเคลื่อนร่างกาย โยกไหวไปตามความรู้สึกและมีความสุขกับรสรักที่เขาเคยหวาดกลัว เมื่อได้ทำกับคนรัก ความทรงจำเลวร้ายเหล่านั้นก็ถูกกลบฝังไปจนหมดสิ้น ในสายตาของเขามีเพียงโกเมนกุล ดวงตาคู่นั้นยังคงจับจ้องที่เขาไม่เคยเปลี่ยน และเมื่อความรู้สึกของพวกเขาได้รับการเติมเต็มทั้งคู่ก็เอนซบกันอยู่บนเตียง

“คุณไปเรียนรู้มาจากไหน” ต้นหยางถามด้วความแปลกใจ เขารู้จักโกเมนกุลมานาน แม้บางครั้งโกเมนกุลจะดูมีความต้องการแต่ก็ดูเป็นธรรชาติเหมือนผู้ชายทั่วไป ไม่ได้เจนจัดเรื่องบนเตียงอย่างที่ทำกับเขาเมื่อครู่นี้


โกเมนกุลลูบผมต้นหยางอย่างอ่อนโยนแล้วจูบบนหน้าผากก่อนจะตอบคำถาม “ตลอด 6 เดือนที่คุณทิ้งผมไป นอกจากเรียนรู้งานบริหาร เรียนรู้การต่อสู้ เรื่องพวกนี้ผมก็ศึกษามาไม่น้อยเหมือนกัน ผมมีความฝันว่าอยากให้คุณรู้สึกดีเวลาที่เราทำรักกัน ถึงตอนนั้นจะแทบไม่มีหวังว่าคุณจะกลับมาหาผมเลยก็ตาม”


“แต่คุณก็เรียนรู้ดีเลยทีเดียว” ต้นหยางจูบปลายคางคนรักอย่างเอาใจ “ขอโทษที่ทิ้งคุณไปแบบนั้น แต่เพราะผมคิดว่าการให้คุณกลับไปเป็นโกเมนกุลคนเดิมปลอดภัยกว่าอยู่กับผม ตอนนั้นผมไม่มั่นใจด้วยซ้ำว่าจะปกป้องคุณได้ และถ้าไม่มีทางเลือกที่ดีกว่านั้น บางทีผมอาจจะจบชีวิตตัวเองไปแล้ว”


“อย่าพูดว่าคุณจะทำแบบนั้นอีก” พูดจบโกเมนกุลก็จูบต้นหยางเบาๆ แล้วผละออก “สัญญากับผมว่าจะไม่ทำแบบนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม”


“ทุกอย่างจบลงแล้ว ผมจะทำแบบนั้นไปทำไม” เขาจูบตอบโกเมนกุลแทนคำสัญญา “เรียกได้ว่าฉากรักซ่อนร้ายของผมล้มเหลวอย่างสมบูรณ์ ตอนแรกตั้งใจจะหลอกให้คุณรัก แต่ตอนนี้กลับตกหลุมรักคุณเสียเอง”


“ต่อให้คุณไม่หลอก ผมก็รักคุณไปแล้ว” โกเมนกุลกอดต้นหยาง พลางยิ้มให้กันอย่างมีความสุข
นับจากนี้ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่มีความแค้นใดๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง มีเพียงคนสองคนที่พร้อมจะก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน และเรียนรู้กันและกันด้วยความจริงใจ


END


.........................
ขอบคุณคนอ่านทุกคนที่ติดตามและคอมเม้นต์ให้กันมาจนถึงวันนี้ ตรงไหนติดขัดก็ขออภัยด้วยนะคะ

สำหรับเราบทสุดท้าย NC เขียนยากค่ะ 55555555 แต่ก็เป็นเซอร์วิสเล็กๆ ปิดท้ายที่อยากมอบให้ทุกคนได้ละมุนไปพร้อมกับเรา สำหรับใครที่คิดถึงอีกคู่ รอติดตามได้เลย!

จากกันเพื่อพบกันใหม่ รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ  :bye2:

ออฟไลน์ nishihimitsu

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 14
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
ตามอ่านรวดเดียวจนจบเลย สนุกดีค่ะ ยังมีคำผิดประปราย เนื้อหาของเรื่องน่าสนใจ เเต่อ่านเจอบางตรงเรายังงงๆค่ะ เเต่โดยรวมๆคือดีค่ะ ขอบคุณสำหรับนิยายนะคะ


Sent from my iPhone using Tapatalk

ออฟไลน์ moonoi1000

 • I'm a realist dreaming the impossible
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 22
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
สนุกมากกกกกกก ดีมากกกกกก

ออฟไลน์ ReiiHarem

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 887
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +55/-3
หักมุมมมม สรุปเป็นนาวาทำหมดเลย เรื่องนี้อ่านสนุกมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ออฟไลน์ Somsitwiegel

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 8
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
 o13 :o8: จบได้ดีค่ะชอบมาก อ่านจนจบเลย เป็นกำลังใจให้ นักเขียนนะคะ

ออฟไลน์ MIwEMInE

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 238
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
งงๆเรื่องพอนิดหน่อย
เหมือนต้นจะมีพ่อ2คน ใครทำอะไรกับต้น หรือเราอ่านข้ามอ่านเบลอ ต้องขอโทษด้วยนะ

ออฟไลน์ noina

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 719
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-0
สนุกเด้อออ  อยากอ่านเรื่องของตั้นจัง จะแต่งต่อมั้ยหว่า

ออฟไลน์ nOn†ღ

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4390
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +502/-6
 :pig4:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด