ตะลอนทัวร์หัวฟู
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ตะลอนทัวร์หัวฟู  (อ่าน 22974 ครั้ง)

ออฟไลน์ oaw_eang

  • Global Moderator
  • เป็ดHades
  • *
  • กระทู้: 8418
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2122/-586
Re: ตะลอนทัวร์หัวฟู
«ตอบ #30 เมื่อ26-01-2007 09:20:40 »

ดีมูมู่
ขอบใจนะแล้วเจ้จะเอาไปทำตามดู  แต่อยากได้ชีสเค้กอะ  :monkeysad:

....................................................

พ่อเฮ้ย! แม่เฮ้ย! วันนี้ผมนี้ผมร่อนตัวเองไปตากอากาศหนาวๆ ในย่านไชน่าทาวน์มาครับ

ก็ได้หมูย่าง(เมืองตรังมั่ง?)มา   

พอกลับถึงบ้านก็นั่งเลือกกินแต่อันที่มันถึงเครื่องถึงซีอิ้วถึงแรงไฟย่าง

กินไปจนอิ่ม(ซื้อมาปอนด์กว่าๆ) ก็เหลืออีพวกที่มันเป็นเนื้อขาวๆ ไม่ค่อยโดนซีอิ้วโดนไฟเท่าไหร่  รสชาติมันเลยออกจะจืดๆ ไปหน่อยหนึ่ง

ก็เลยคิดๆๆๆ ว่าจะทำอย่างไงกับมันดีนะ 

นอนอืดไปหลายชั่วโมงก็ยังคิดไม่ออกเลยเอามันเข้าตู้เย็นไปก่อนดีฟ่า  อิอิ

ตื่นขึ้นมาอีกวัน  อ๊ะ! คิดออกแล้ว  เอามาผัดถั่วกินดีกว่า  ง่ายดีไม่ยุ่งยาก

เริ่มจากไปเอาถั่วฝักยาวมาล้างๆ แล้วหั่นเป็นท่อนยาวๆ ประมาณความยาวหนึ่งนิ้วชี้

แล้วก็เอาหมูมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

ตั้งกระทะบนไฟ  ใส่น้ำมัน  พอน้ำมันร้อนก็เอากระเทย เฮ้ย! กระเทียมลงให้เหลืองๆ หอมๆ แล้วก็เอาหมูลงไปกลิ้งๆๆ

พอหมูมันนิ่มก็เอาถั่วใส่ตามลงไป  เติมน้ำตาลนิดน้ำปลาหน่อย น้ำมันหอยน้อยหนึ่ง  พริกไทยสองสามเหยาะ ก็ตักขึ้น  ใส่จานกินได้เลย
หน้าตามันก็ออกมาอย่างนี้หละครับ



ซูมใกล้ๆ



ภาพใหญ่

อร่อยมั๊กมากๆ (ในความเห็นของผมเอง อิอิ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-01-2007 09:30:01 โดย oaw_eang »

ออฟไลน์ มูมู่น้อย

  • Global Moderator
  • เป็ดAres
  • *
  • กระทู้: 2623
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +468/-12
Re: ตะลอนทัวร์หัวฟู
«ตอบ #31 เมื่อ06-02-2007 13:35:27 »

หวัดดีจ้า  เจ้สองคนงาม  คิดถึงเจ้จังเลย  จริง ๆ นะเนี่ย  ทำเค้กไปก็นึกถึงเจ้ไปอะ   แต่เจ้คงไม่คิดถึงเค้าแล้วอะสิเพราะว่าเค้ามะช่ายผะชายยยยย  แงแง (เจ้เพิ่งรู้ความจริง)   :sad4:

วันนี้เอาชีสเค้กที่เจ้อยากได้สูตรมาฝากแล้วเน้อ ตามสัญญาแม้ว่าจะช้าไปหน่อย แหะๆ   ทำเพื่อเจ้โดยเฉพาะนะเนี่ย  แบบว่าถ้าเจ้ไม่ request ก็คงไม่คิดว่าชาตินี้จะทำอะนะ  เอิ๊ก ๆ  แต่พอทำแล้วก็รู้สึกดีแฮะ  อร่อยดีด้วยนา ชมตัวเอง  แต่อยากบอกว่าวัสดุอุปกรณ์ยุ่งยากโครต ๆ เลยนะเจ้กว่าจะทำได้   เราต้องมีถาดที่มันเปิดแยกออกด้านข้างได้ด้วยอะ  แล้วอุปกรณ์แพงโครต ๆ เรยยยยย  เกือบถอดใจแระ   แต่สุดท้ายก็กัดฟันซื้อมาเผื่ออีกหน่อยครึ้มอกครึ้มใจทำอย่างอื่นอีก  มาดูกันเลยดีก่า…..

ชีสเค้กทับทิม



ส่วนประกอบ
ชั้นฐาน
   • 225g/80z oat biscuits
   • 75g/30z unsalted butter, melted
ชั้นกลาง
   • 45 ml/3 tbsp orange juice
   • 15 ml/1 tbsp powdered gelatine
   • 250g/ 90z/generous 1 cup mascarpone cheese
   • 200g/ 70z/ scant 1 cup full fat soft cheese
   • 75g/ 30z icing sugar
   • 200ml/ scant 1 cup coconut cream
   • 2 egg whites
ชั้นบน
   • ทับทิม (pomegranates) 2 ผล แกะเมล็ดให้เรียบร้อย
   • Grated rind and juice of 1 orange
   • 30ml/ 2 tbsp caster sugar
   • 15ml/ 1 tbsp arrowroot
   • สีผสมอาหาร (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีการทำ (ส่วนประกอบจะบอกคร่าว ๆนะ รายละเอียดว่าต้องใส่ปริมาณเท่าไหร่  ตามข้างบนนะจ๊ะ)
1. เริ่มจากชั้นฐานก่อน
   • หาถาดหรืออะไรที่มันใส่ได้อะนะ  ขนาดประมาณ 23 cm หรือ 9 นิ้ว  มาทาเนยให้เรียบร้อย  กันขนมติดแล้วแยกไม่
      ออกทีหลัง
   • ทุบ oat biscuits ให้ละเอียด  เติมเนยที่ละลายความร้อนแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
   • เอาช้อนตักใส่ถาดที่เตรียมไว้  ทำให้เป็นแผ่นบาง ๆ  แล้วแช่ตู้เย็น
2. สำหรับชั้นกลางที่เป็นครีม
   2.1 เตรียมน้ำส้มกับ gelatine
   • เติมน้ำส้มสดลงในถ้วยที่ทนความร้อนได้
   • โรยผง gelatine ลงบนน้ำส้ม วางพักไว้ประมาณ 5 นาทีจนกระทั่งเป็นวุ้น
   • วางถ้วยลงในหม้อที่ใส่น้ำร้อน  คนจนกระทั่ง gelatine ละลายเป็นน้ำ  พักไว้ก่อน
   2.2 เตรียมครีมชั้นกลาง
   • ผสม mascarpone cheese กับ soft cheese เข้าด้วยกัน
   • เติม icing sugar
   • จากนั้นค่อย ๆ เติม coconut cream ลงไป
   • พักไว้ก่อน
   2.3 เอามาผสมกัน
   • เทส่วนผสมจากข้อ 2.1  ลงไปในส่วนผสมข้อ 2.2 ด้วยความรวดเร็ว
   • เตรียมตีไข่ขาวให้ขึ้น ในถ้วยต่างหาก พักไข่ขาวไว้ก่อน
   • จากนั้น  เทส่วนผสมข้างต้น (2.1 + 2.2) ลงในไข่ขาวที่ตีขึ้นแล้ว
   • เทลงบนชั้นฐานที่แช่เย็นไว้จากข้อ 1  แล้วก็นำไปแช่เย็น
3. สำหรับชั้นบนสุด
   • น้ำเมล็ดทับทิมที่แกะแล้วลงในกะทะ  เติมเปลือกส้มและน้ำส้มลงไป  คนให้เข้ากัน
   • เติม caster sugar แล้วต้มให้เดือด  ลดความร้อนลง  เคี่ยวต่ออีกประมาณ 5 นาที
   • เติม arrowroot (มันเหมือนแป้งมันอะนะ) ลงไป  คนสม่ำเสมอจนกระทั่งข้นหนืด
   • ใส่สีผสมอาหาร (ถ้ามี)  ปล่อยให้เย็น  คนเป็นครั้งคราว
   • เทส่วนผสมชั้นบนที่เย็นแล้วลงบนชั้นกลางที่เย็นตัวจากข้อ 2
   • แช่เย็น  พร้อมเสริฟ
   • ปล. ระวังตอนแยกเค้กกับถาดเน้อ  แยกยากหน่อย  ต้องค่อย ๆ เลาะมันออกจากกัน



จบแว้ววววววว  สำหรับขั้นตอนการทำชีสเค้กทับทิม  จริง ๆ ก็สามารถนำไปประยุกต์ไปทำเป็นหน้าอะไรก็ได้ตามใจต้องการ  เจ้สองหรือเพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถเอาไปทำได้นะ  สนุกดีไปอีกแบบ  ไว้วันหลังจะเอาอย่างอื่นมาฝากอีก  จริง ๆ น่าจะตั้งกระทู้ใหม่เป็นกระทู้สรรหาตามใจปากเนอะ  :yeb:

ปล  เจ้สองคนสวย  ช่วงนี้เหงาเหรอ  ปล่อย ๆ มันไปเห้อ  งานมันน่าเบื่อ  ล่ม  ผู้คนพูดไม่รู้เรื่อง   ก็ช่างมันเหอะ  อย่างดีก็แค่จิตตกเป็นช่วง ๆ อะนะ  เด๋วเจ้ก็ได้กลับบ้านแล้ววว  รู้มั้ยว่ามีคนอิจฉานะเนี่ย  เจ้ยังได้นึกถึงวันที่จะได้กลับบ้าน อีกไม่กี่เดือนเอง  แต่ยังมีอีกคนที่ได้แค่ฝันถึงวันที่จะได้เก็บของกลับบ้านจริง ๆ อะ  นึกยังไงก็ยังนึกไม่ออกเลยว่าถ้าวันนั้นมาถึงจะเป็นยังไง  จะดีใจแค่ไหน  แงแง   :impress3:



ออฟไลน์ oaw_eang

  • Global Moderator
  • เป็ดHades
  • *
  • กระทู้: 8418
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2122/-586
Re: ตะลอนทัวร์หัวฟู
«ตอบ #32 เมื่อ07-02-2007 09:35:48 »

ขอบใจนะมูมู่

เจ้ก็เริ่มทำใจแล้วแหละเรื่องพวกนนั้นนะ  ก็สบายใจขึ้นมาหน่อยนึง

เอาละก็มาเริ่มรายการตะลอนทัวร์ (กิน) หัวฟู (พุงบานดีกว่าเนอะ)

วันนี้เจ้ขอเสนอ  น่องไก่อบ

ขั้นตอนการทำ.......เริ่มจาก

ทำไงหว่า  ตูลืมไปแระส์  อิอิ  โทษที  อย่าโกรธกันนะ

เด๋วขอนึกก่อน.....เอาน่องไก่ตรงสะโพกมานะ  หมักด้วย  นม เกลือ น้ำปลา  พริกไทย น้ำตาลและผงคะนอร์

คลุกๆๆๆๆๆๆๆ ขยำๆๆๆๆๆๆๆๆ  แช่เอาไว้ครึ่งวัน  แล้วก็เอามาห่อกระดาษฟลอยส์  ใส่เนยขาวชนิดไม่ใส่เกลือลงไปให้มากๆ หน่อย  แล้วก็เอาเข้าเตาอบเลย 



หน้าตามันก็เป็นอย่างงี้อะครับ  แฮะๆๆ  อร่อยสุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

รวมน่องไก้กับชีสเค้ก(ซื้อเขามากิน อิอิ)

united3365

  • บุคคลทั่วไป
Re: ตะลอนทัวร์หัวฟู
«ตอบ #33 เมื่อ05-05-2011 14:44:09 »

โอยยยย หิว  :angry2:

moomimmoom

  • บุคคลทั่วไป
Re: ตะลอนทัวร์หัวฟู
«ตอบ #34 เมื่อ31-05-2011 10:24:16 »

อะไรจะน่ากินขนาดนี้ ขอชิ้นนุง :angry2:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด