เมื่อรักหวนคืน (พีเรียด) Yaoi | บทนำ + บทที่ ๑
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อรักหวนคืน (พีเรียด) Yaoi | บทนำ + บทที่ ๑  (อ่าน 170 ครั้ง)

ออฟไลน์ Pryn_10

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************

เรียน   ท่านสมาชิกทุกท่านทราบและโปรดดำเนินการอย่างเคร่งครัด

เรื่อง  กฎกติกาและมารยาท

          กรุณาอ่านข้อความข้างล่างที่แนบมาด้วยข้าล่างนี้   ด้วยความระมัดระวังยิ่ง

เพราะเป็นบรรทัดฐานที่พึงยึดและปฏิบัติตามอย่างไม่สามารถพิจารณาเป็นอื่นได้

หากผู้ใดฝ่าฝืน  ทางเราจะดำเนินการลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป


      จึงเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน

                                                                                 นับถือ

                                                                            อิเจ้  โมดุเรเตอร์


..................................................................................................
หวังใจเป็นอย่างยิ่งว่าคงได้รับความร่วมมือจากทุกท่านนะครับ

ถ้าพบเห็นกระทู้ได้ละเมิดกฎข้างต้น Webmaster,Administrator,Moderator สามารถลบกระทู้ดังกล่าวได้ทันที โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

หากผู้ได้ฝ่าฝืน การทำการดังกล่าว ทาง Webmaster,Administrator,Moderator จะมี message ไปแจ้งเตือน

หากยังกระทำความผิดดังกล่าวอีก ทางWebmaster,Administrator,Moderator จะลบaccoutสมาชิกท่านนั้นออกจากระบบทันที

ขอบคุณในความร่วมมือ

พูห์

Junrai_Hyper

Global Moderator
.............................................................................
Share This Topic To FaceBook

ออฟไลน์ Pryn_10

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
______________________________________________________

เมื่อรักหวนคืน

ปาฏิหาร์ยแห่งรัก จะหวนคืนเขา

เพื่อกลับไปเป็น ‘ที่รัก’ ของหัวใจเสมอ...

____________________________“ทำไมถึงเป็นผมครับคุณเฑียร”

“หมายความว่ากระไรหรือ?”

คนตอบเฉไฉแกล้งทำเชือนแชพลางยกยิ้มเจ้าเล่ห์

ตาคมดุจับจองผมเอาไว้ในนัยน์ตานั้นจนมองเห็นเงาสะท้อน“ทำไมคุณเฑียรถึงรักผมหรือครับ”วงหน้ากระจ่างพรายยิ้ม จมูกโด่งพรมแผ่วลงบนกระหม่อมของผม

เสียงทุ้มที่ผมชอบฟังเอ่ยถ้อยคำพาให้อยากมุดหายเข้าไปในอกเขาเสียดื้อๆ“ไม่มีเหตุใดนอกจากรัก”

น้ำเสียงออดอ้อนจนผมแทบจะตายคาอก“แล้วใยพ่อรักษ์ถึงยอมรับรักฉันหรือ?”“เพราะผมเห็น’ รัก’ ในแววตาคุณเฑียรครับ...”ปฤณ._________________________________________

เขาคลั่งรักกันมากนะครับคู่เนี้ย

แว่บมาเปิดเรื่องทิ้งไว้ให้ทุกคนก่อน

ขอฝากคุณเฑียรกับน้องรักษ์ไว้ในอ้อมอกทุกคนด้วยผมยังมือใหม่มาก

แต่สัญญาจากหัวใจว่าจะทำให้ดีที่สุดครับ

จนกว่าเราจะได้พบกัน
ออฟไลน์ Pryn_10

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
บทนำ

“ไอ้รักษ์ มาถูกทางแน่นะ!”“เอ้า! ก็ลงรถมาด้วยกันเมื่อกี๊” ผมเท้าเอวมองมองคนพูดซึ่งตอนนี้กำลังทำหน้าหยีจากแสงแดดตอนเที่ยง
ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนชวนมาแท้ๆ ดันมาโบ้ยให้ผมซะนี่่“แต่ชั้นเปิดเน็ตมา เค้าบอกให้เดินเข้ามาในวัดได้เลยนี่นา” ยัยพรินทร์ทำหน้างอแงใส่จอโทรศัพท์ ผมมองแล้ว
ขำพรืดส่ายหัวน้อยๆ ให้กับความไม่รู้หน้ารู้หลังของเพื่อนสนิทตัวเอง“ทำไมการมามูของชั้นมันต้องลำบากลำบนอะไรแบบนี้ด้วยเนี่ย” พรินทร์ยังบ่นกระปอดกระแปดไม่เลิก“ใจเย็นๆ เดี๋ยวไปถามให้” ผมตัดบทเอง เข้าใจว่าอากาศมันร้อน ยิ่งทำให้อารมณ์คนเรายิ่งพุ่งพล่านตามพอหันมองรอบๆ เห็นแม่ชีท่านหนึ่งกำลังกวาดลานวัดอยู่ไม่ไกล ขนาดผมเดินแบบมีรองเท้า ยังรู้สึก
ถึงไอระอุจากพื้นดินลอยขึ้นมาปะทะหน้าเลยแต่แม่ชีท่านกลับสำรวมทำกิจวัตรของตนเองอย่างสงบไม่รีบร้อนอะไร“อ่า..นมัสการ..เอ่อ...สวัสดีครับ” ผมพูดอย่างเก้ๆ กังๆ ไม่รู้จะใช้ศัพท์นามไหนดี พลางยกมือขึ้นท่วมอก“พูดปกติก็ได้หนู” ท่านละจากสิ่งตรงหน้าพลางยกยิ้มให้กับผมน้อยๆ“พอดีว่าผมอยากไปตรงที่เค้าทำพิธีถอนคำสาบานกันน่ะครับ ไม่ทราบว่าต้องไปตรงไหนเหรอครับ”“พวกหนูเดินอ้อมไปทางโบสถ์นั้นน่ะ ศาลาที่มีคนอยู่เยอะๆ ตรงนั้นแหละลูก”“ขอบคุณมากเลยครับ”ผมยกมือไหว้ผู้ทรงศีลตรงหน้าแล้วหันไปมองตามทางที่ท่านบอก เห็นเขตอุโบสถ์อยู่ไกลลิบ
กำลังจะหันไปพยักหน้าเป็นการขอบคุณสำทับอีกรอบ อุบาสิกาใจดีเมื่อครู่ก็ไม่อยู่ตรงนี้แล้ว“อ้าว..” ผมหันซ้ายหันขวา หาคนข้างๆ เมื่อสักครู่ “หายไปไหน?”“แกคุยกับใครน่ะ!” ยัยเพื่อนตัวดีโผล่เข้ามาพอดียิ่งกว่าฉากจัมพ์สแกร์ ถ้าเอาแป้งทาหน้าให้ขาวกว่านี้อีกหน่อยผมวิ่งเผ่นป่าราบไปแล้ว“ก็ถามแม่ชีเมื่อกี้นี้ไง” ผมบุ้ยปาก “แล้วแกอะหายไปไหนมา?”“เมื่อกี๊ชั้นไปเข้าห้องน้ำมา เห็นเหมือนแกกำลังยืนคุยกับใครสักคน” พรินทร์โยกตัวไปมามองด้านหลังผม พลางทำตาโต “หรือว่า...”“เพ้อเจ้อแล้ว! นี่มันในวัดนะ” ผมดันหัวเพื่อนสนิทให้กลับไปยืนตรง เบรกความคิดอีกฝ่ายหัวทิ่ม“เอ้า! แล้วเวลาคนเราตายไปแล้วจะเอาไปไว้ไหนถ้าไม่ใช่ในวัด” พรินทร์พยายามเถียงเพื่อเอาชนะ“รีบไปได้แล้ว ไม่งั้นก็กลับ” ผมเบี่ยงตัวเดินนำลิ่ว ทิ้งคนข้างหลังให้ทำหน้าเหรอหราผมบ่นเบาๆ เดินหนีเพื่อนไปอีกทาง พลางคิดในใจว่าอากาศร้อนก็ร้อน “ผีอะไรกันกลางวัน
แสกๆ แดดเปรี้ยงๆ เนี่ยนะ”เมื่อกี๊แม่ชีท่านคงเดินออกไปก่อนยัยพรินทร์จะโผล่มาตุ้งแช่ผมน่ะสิ……

พอเดินเข้ามาถึงตรงบริเวณศาลาทำพิธีแล้ว ก็พบว่ามีคนมาต่อแถวอยู่เยอะจนล้นออกมาถึงแถว
ใต้ต้นไม้ใหญ่บริเวณเดียวกันผมกับยัยพรินทร์เดินเข้าไปหาคุณป้าเจ้าหน้าที่เพื่อซื้ออุปกรณ์
และสอบถามวิธีการทำพิธีถอนคำสาบานเพื่อขอขมาเจ้ากรรมนายเวร“หนูเอาธูปกับเทียนไปจุดตรงด้านโน้นก่อนนะไหว้เสร็จค่อยเอากระดาษนี้ไปสวด” ป้าพูดพร้อม
กับยื่นพานดอกบัวพร้อมทั้งธูปเทียนขาวพร้อมและกระดาษบทสวดสามแผ่นให้กับพวกผม“เอ่อ...พวกผมมาสองคนครับ” ผมเลื่อนถาดกลับไปให้คุณป้าซึ่งมันเกินมาหนึ่งชุด แกทำหน้างงๆ แต่ไม่ได้พูดอะไรพรินทร์ทำหน้าเหมือนอยากจะพูดว่า ‘ป้าแกเห็นอะไรวะ’ แต่ผมส่ายหน้า เพราะอยากจะจดจ่อ
สมาธิอยู่กับการกระทำของตัวเองมากกว่าถึงแม้เพื่อนสาวตัวดีของผมจะเป็นตัวตั้งตัวตีอยากมา เพราะมันบ่นว่ามันหาแฟนไม่ได้สักที สงสัยเพราะชาติก่อน

ตัวเองคงไปสาบทสาบานอะไรไว้กับใครแน่ๆ เลยทำให้ยังโสดสนิทมาถึงปัจจุบันแบบนี้ ผู้ชายสักคนก็ไม่เคยเฉี่ยวเลี้ยวเข้ามาใกล้มันเลยส่วนตัวผม รู้สึกว่าตัวเองตอนนี้ดวงมันซวยพิลึก ชอบเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เห็นอะไรแปลกๆ มั่ง
ได้ยินเสียงอะไรแว่วๆ มั่ง เลยคิดว่าการได้มาทำบุญบ้างก็ดีเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองมากกว่าเหตุผลเรื่องคำสาบานในชาติที่แล้วพอจุดเทียนเสร็จ ผมก็ใช้ธูปต่อไฟจากเทียนเพื่อจะใช้ไหว้ขอพรพระก่อนเริ่มสวดบทตัดคำสาบาน แต่จู่ๆ
ก็มีลมวูบหนึ่งหอบมาพัดแรงจนเทียนของผมดับไปเลยทั้งๆ ที่มือของผมยังคาอยู่“รักษ์ ” เพื่อนยืนเรียกชื่อผมเสียงสั่นๆ ตาจ้องเขม็ง สีหน้าไม่สู้ดี คล้ายคนจะร้องไห้มือของพรินทร์กำลังต่อธูปอยู่เช่นกัน แถมเธอตั้งเทียนไว้ข้างผมเลยด้วย หากแต่มันไม่ได้ดับ รวมไปถึงของคนอื่นๆ
ที่ตั้งไว้อยู่ก่อนหน้าแล้วก็ไม่ได้มอดลงไปเช่นกันหมายความว่ามีเพียงแค่เทียนและธูปของผมคนเดียวเท่านั้นที่ดับไป!“เทียนมันเล่มเล็กอะ คงไม่ค่อยดี เดี๋ยวไปไหว้พระเลยแล้วกันนะ” ผมยกมือจรดอกแล้วปักธูปตัวเอง
ลงกระถางทั้งๆ ที่มันจุดไม่ติดแบบนั้นนั่นแหละ ถือซะว่ายังไงก็จุดติดไปแล้ว จะไปฝืนลมฝืนธรรมชาติก็ใช่เรื่อง“สงสัยฝนใกล้จะตกแหะ” ผมเปรยขึ้นมา เมื่อเงยหน้ามองฟ้าก็เห็นกลุ่มเมฆดำตั้งเค้าอยู่บนหัวไม่ไกล
ผมมองเลยไปยังก้านธูปของตัวเองตั้งเด่นหราอยู่ในกระถางตรงหน้า พลางเห็นควันสีขาวจางๆ
ลอยขึ้นมาจากซากธูปซึ่งตรงหัวมันดำสนิท บ่งบอกว่าเคยถูกใช้งานแล้วใจมันก็รู้สึกหวิวๆ พิกลธูปอันเป็นเครื่องหมายถึงการเคารพบูชา ส่งต่อคำอธิษฐานของเราดับไปทั้งๆ อย่างนั้นมันจะมีความหมายอะไรได้อีก...เสร็จจากตรงบริเวณจุดธูปแล้วพวกผมสองคนก็ต้องกระเตงกันออกมาหาที่นั่งแถวร่มไม้ด้านนอก
เพราะคนในศาลาพิธีนั้นเยอะมากจนเต็มไปหมด พอหาเก้าอี้นั่งได้แล้วเสร็จสรรพ ผมก็เริ่มบทสวด
พลางถ่ายสายตาตัวเองไปยังองค์พระประธานซึ่งตั้งอยู่ตรงหน้า ในใจคิดถึงการกระทำที่นำพาผมให้มาในวันนี้“อิมัง มิฉา อธิษฐานัง ปันจุทัดธาราปิทุติยัมปิ อิมัง มิจฉา อธิษฐานัง ปันจุทัดธาราปิตะติยัมปิ อิมัง มิจฉา อธิษฐานัง ปัจจุทัดธาราปิ”“ข้าพเจ้า นายมนพัทธ์ ภิรมย์วัชรกุล ขอถอนคำอธิษฐาน ถอนคำสาบาน ถอนคำสาบคำแช่ง...”
ผมตั้งใจเพ่งมองกระดาษอัดเคลือบในมือ พลางท่องบทสวดตั้งจิตไว้ในใจ แต่ด้วยแสงอาทิตย์ตรง
หัวทำให้มันสะท้อนแสงสู้กับสายตาผมได้มากพอจนต้องเอาหน้าเข้าไปใกล้กระดาษมากขึ้นอีกเพื่อมองบทสวดให้ชัด“ขอถอดถอนคำสัญญา ที่ข้าพเจ้าได้ตั้งขึ้น พร้อมแล้วด้วยกิเลส ด้วยตัณหา ด้วยอุปทาน ด้วยโทสะ ด้วยโมหะ ด้วยมานะ
ด้วยมิจฉาทิฐิ ที่ข้าพเจ้าได้อธิษฐานไว้ สาปแช่งไว้ บนบานศาลกล่าวไว้ สาบานไว้ สัญญาไว้ ในอดีตชาติก็ดี...”คงเพราะกระดาษเป็นสีขาวและถูกเคลือบใสทำให้วัตถุในมือแทบไม่ต่างอะไรกับกระจกสะท้อนแสง ดังนั้นเวลาก้มมองใกล้ๆ
ก็จะเห็นเงาตัวเองปรากฏอยู่ในนั้นผมรวบรวมสมาธิเพื่อกล่าวบทสวดออกมาทุกคำให้ถูกต้องกับอักขระตรงหน้าด้วยความไม่ชินปากมากนัก
เสี้ยววินาทีผมเหลือบเห็นเงาใบหน้าของใครอีกคนสะท้อนอยู่ในกระดาษแผ่นที่ผมกำลังถืออยู่!เงานั้นโน้มลงมาจนหน้าชิดกับใบหน้าผม!ผมสะดุ้งตัวจนเก้าอี้คลอนหันไปมองข้างหลังตัวเองทันทีไม่มี... ไม่มีใครสักคน!“รักษ์ แกโอเคมั้ย?” พรินทร์ก็สะดุ้งโหยงหันมามองสีหน้าเป็นห่วง เหมือนเธอจะไม่มีสมาธิจดจ่ออยู่กับพิธี
แล้วเหมือนกัน“อื้อ” ผมพยักหน้าน้อยๆ ปากพูดในสิ่งรู้สึกตรงกันข้าม “โอเค”ผมใจเต้นไม่เป็นจังหวะ คิดว่าเมื่อกี๊ตัวเองไม่ได้ตาฝาดไปแน่ๆผมหันกลับมา กลั้นใจกล่าวบทสวดนั้นไปจนจบทั้งที่สมาธิแตกกระเจิง ไม่มีอารมณ์จดจ่อกับสิ่งตรงหน้าอีกแล้ว
แม้จะจับโฟกัสถึงความคิดตัวเองในหัวยังทำไม่ได้เลย ผมรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังท่องบทสวดออกมาเปล่าๆ
ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีจิตตั้งอยู่ในนั้นเลยด้วยซ้ำอาการแบบนี้เหมือนเคยได้ยินคนแก่แถวบ้านเรียกว่า ‘อาการขวัญหาย’ ไม่มีผิด“อะไรกันวะ” ผมพึมพำกับตัวเองเสียงเบาพอจบพิธีก็ต้องเอาพานดอกบัว 5 ดอกไปวางถวายกับพระในศาลา โดยมีเจ้าหน้าที่วัดคอยอำนวย
ความสะดวกอีกที ผมกราบพระประธานในศาลาหลังน้อยที่ท่านกำลังมองกลับมาอย่างเมตตาแล้วนึกอธิษฐานในใจชั่ววูบเหมือนมีสายน้ำไหลรินรดลงกลางใจ รู้สึกตัวเองสงบลงอย่างประหลาดในโสตประสาทได้ยินเสียงเคาะระฆังเหง่งง่างดังจากที่ไกลๆ ทำให้อารมณ์ขุ่นมัวเมื่อครู่นี้ปลิวหายไปอย่างกับปลิดทิ้งนี่แหละมั้ง เค้าถึงบอกกันว่าเวลาคนเราเข้าวัดทำบุญแล้วใจมันจะนิ่งขึ้นเสร็จพิธีผมส่งพานดอกบัวให้กับทางเจ้าหน้าที่วัด พลางหันไปไปมองเพื่อนสนิทตัวเองอีกฝ่ายทำตามขั้นตอน
เสร็จแล้วเหมือนกัน กำลังจะชวนกันเดินออก หากแต่มีเสียงเรียกเอาไว้ก่อน“พ่อหนุ่มๆ อย่าเพิ่งไป!” เป็นเจ้าหน้าที่วัดที่ผมส่งถาดดอกบัวเมื่อครู่ให้กับเขานี่เอง“ครับ?” ผมเลิกคิ้วมองอีกฝ่าย เพราะสายตาลุงแกมองมามันเจือไปด้วยความไม่สบายใจฉายชัดอยู่ในนั้น“ดอกบัวแบบนี้ถวายพระไม่ได้นะหนุ่ม” ลุงแกยื่นถาดในมือมาให้กับผมผมก้มมองลงทันที ดอกบัวในถาดไม่ได้เหี่ยวนี่ ทุกอย่างดูปกติดี “มันเป็นอะไรเหรอครับ?”ลุงแกไม่ได้ตอบอะไร เพียงแต่จับกอบัวขึ้นมาทั้งกำ พอผมเห็นสภาพของตรงหน้า ใจก็ร่วงไปอยู่ตาตุ่มโดยทันที“ดอกบัวคอหักแบบนี้ โบราณเขาว่ามันเป็นลางไม่ดีนะ”“เป็นไปได้ยังไง” ผมถามคุณลุงเจ้าหน้าที่วัดที่กำลังยืนจ้องพวกเราเขม็ง ยัยพรินทร์ยืนอยู่ข้างๆ ก็มีสีหน้า
ตกตะลึงไม่แพ้กัน ตัวชาตั้งแต่หัวจรดเท้า“ทำยังไงดีครับลุง”“แบบนี้ถวายพระไม่ได้ มันไม่ดี หนุ่มเอาไปลอยแม่น้ำเถอะ ฝากพระแม่คงคาท่านไป” ลุงเจ้าหน้าที่เอ่ยเสียงเรียบ พลางยื่นสิ่งของในมือมาให้ฝ่ามือของผมรับกอบัวนั้นมาสั่นๆ รู้สึกว่าน้ำหนักของในมือนั้นหนักอึ้งไม่ต่างจากหัวใจของผมตอนนี้
เท่าไหร่นัก“แกโอเคมั้ย” พรินทร์ถามขึ้น มือเธอแตะข้อศอกผม เสียงเจือความห่วงใย“อื้อ” ไม่จริงเลยสักนิด ผมโกหกคำโตออกไปเพื่อความสบายใจของคนข้างตัวไม่ก็โกหกตัวเองแค่นั้นเอง…เหมือนเพื่อนสนิทของผมจะรู้ พรินทร์ไม่ได้เซ้าซี้อะไรต่อเธอเพียงพยักหน้าเบาๆ“งั้นเดี๋ยวไปบ้านคุณน้าของฉันกัน อยู่แถวนี้พอดี จะได้เอานี่ไปลอยน้ำที่ท่านั้นด้วย”ผมพยักหน้ารับคำ เดินตัวลอยออกจากบริเวณวัดนั้นออกไป“เด็กสมัยนี้ ชอบเล่นอะไรกันพิเรนทร์” ลุงเจ้าหน้าที่ส่ายหัวน้อยๆ บ่นกระปอดกระแปดไล่หลังลอยมาตามลมสายตาแกมองตามแผ่นหลังของคนตัวขาวเมื่อกี๊นี๊ไป หน้าตาก็ดีแท้ๆ เล่นอะไรไม่เข้าเรื่องเลย บ่นเสร็จแกก็เดินมา
เก็บถาดของนังหนูผู้หญิงที่มาพร้อมกัน ก่อนจะเห็นว่ามีดอกบัวแบบเดียวกันหักงอวางอยู่บนพานจะเงยหน้าไปเรียกก็เห็นหลังไวๆ เดินไปลิบตาเสียแล้ว เรียกก็ไม่ทันต้องลำบากเอาไปลอยน้ำให้นังหนูมันเองอีก...เฮ้อ! เพื่อนๆ ก็กระไร...มาตั้งหลายคน ไม่ห้ามกันบ้าง!

_______________________มาเปิดเรื่องกันแล้ว

เป็นยังไงกันบ้าง คอมเม้นท์บอกกันได้เลยนะครับ
 

คอมเม้นท์ของนักอ่านเป็นกำลังใจให้กับนักเขียนมีแรงฮึบกันนะครับผมขอฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-02-2024 13:56:19 โดย Pryn_10 »

ออฟไลน์ Pryn_10

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
บทที่ 1 คำทำนายของหมอดูตาบอด“มันเกี่ยวกับฝันแปลกๆ ที่แกเคยฝันตั้งแต่เด็กด้วยมั้ย” คำถามจากคนข้างตัวดึงความสนใจของผมให้ละจากสิ่งตรงหน้าเพื่อหันกลับมามองใบหน้าสวยงามแต่เรียวคิ้วกำลังขมวดมุ่นของเพื่อนตัวเองผมไม่ได้ตอบคำถามพรินทร์ในทีแรก ปรายตากลับมาอยู่จุดเดิม เฝ้ามองเงาของผืนน้ำกำลังสะท้อนแสงแดดกระเพื่อมเป็นจังหวะแล้วค่อยเอ่ยกับคนข้างๆ“แกว่า…น้ำนี่มันลึกมากมั้ย?”“ถามแปลกๆ” พรินทร์นิ่วหน้าขึ้นไปอีก “นี่แม่น้ำเจ้าพระยานะ ไม่ใช่คลองโอ่งอ่าง”“อื้อ” ผมครางรับในลำคอ “น่ากลัวเนอะ”“ก็แหงสิยะ คนว่ายน้ำไม่เป็นแบบแก” เธอพูดแบบไม่ได้เงยหน้าขึ้นมามอง แล้วผมก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป เพียงแค่ปล่อยกระแสความคิดไหลไปตามคลื่นลมพลางครุ่นคิดถึงความกลัวของตัวเองทำไมคนเราถึงกลัวจมน้ำกันนะ..กลัว… เพราะว่าถ้าเกิดเราจมไป เราจะจมลงไปลึกขนาดไหนหรือว่าเพราะกลัว…จะไม่มีใครช่วยเราขึ้นมาได้ จะไม่มีใครหาเราเจอแล้วทำได้แค่ดิ่งลึกลงไปเงียบๆ คนเดียว..ผมกับเพื่อนสนิทนั่งอยู่ตรงท่าน้ำ เพื่อรอขึ้นเรือข้ามไปยังอีกฟากแม่น้ำใหญ่ซึ่งเป็นหัวใจหลักของเกาะรัตนโกสินทร์แห่งนี้อยู่ช่วงเวลาใกล้บ่ายสามเป็นเวลาที่คนพลุกพล่านที่สุดก็ว่าได้ แถวละแวกโป๊ะลามไปบนฝั่งท่าเรือมีคนสัญจรมารออยู่คลาคล่ำจนแทบล้นท่าไปไกลถึงฝั่งถนนเลยทีเดียว“อย่ามาเปลี่ยนเรื่อง สรุปแกคิดว่าไง? แต่ชั้นว่ามันต้องเกี่ยวข้องกันแน่ๆ” ยัยรินทร์พูดสรุปเองทั้งที่ยังไม่เงยหน้าจากอุปกรณ์สื่อสาร“ไม่รู้เหมือนกันวะ” ผมตอบรับ “เกี่ยวล่ะมั้ง”วูบนึงมีสายลมหอบมาปะทะใบหน้า รู้สึกเหมือนคลื่นมวลช่วยปัดเป่าอารมณ์ขุ่นมัวเมื่อกี๊ให้ดีขึ้น ผมสูดลมหายใจเข้าไปเต็มปอดคล้ายจะได้กลิ่นหอมของดอกไม้บางอย่างลอยกรุ่นมาด้วย“ไม่มั้งดิ” คนกระเง้ากระงอดเร่งเสียงขึ้น “เกี่ยวแหงๆ”ผมเองก็ตอบไม่ได้หรอกว่ามันเกี่ยวมั้ยกับเรื่องนี้ เพราะมันเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ รู้อีกทีผมมักฝันเห็นเหตุการณ์แปลกๆ เห็นคนประหลาดๆ รวมไปถึงเหตุการณ์เดิมๆ คนเดิมๆ วนซ้ำไปซ้ำมาตั้งแต่เด็กจนโตถึงทุกวันนี้ฝัน...ที่รู้สึกเหมือนจริงจนแทบแยกไม่ได้อย่างบางคนชอบเรียกว่า เดจาวู อะไรแบบนั้นแหละ“เออ ว่าแต่ทำไมเราต้องไปถึงบ้านนั้นของแกวะ?” ผมเบนสายตากลับมายังเพื่อนของตัวเองกำลังไถหน้าจอโทรศัพท์ดูฟีดทวิตเตอร์ตามประสาคนขี้เบื่อฆ่าเวลารออะไรสักอย่าง ซึ่งบ้านนั้นก็คือบ้านของลูกพี่ลูกน้องของยัยพรินทร์ แล้วนางชอบแอบเอามาฟุ้งให้ฟังอยู่บ่อยๆ“ก็พาแกเอาดอกบัวนี่ไปลอยไง” พรินทร์พยักเพยิดไปยังต้นเหตุนอนนิ่งวางอยู่ไม่ไกลจากตัวผม“ลอยที่ไหนก็ได้มั้ย” ผมพูดเพราะเห็นสีหน้าเพื่อนตัวเองแล้วรู้จุดประสงค์ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่แค่อยากพาผมไปกำจัดดอกไม้เจ้าปัญหานี่แน่ๆ“วันนี้น้าเวณิการ์อยู่บ้านพอดี เราก็จะมีกับข้าวอร่อยๆ กินกัน” ยัยตัวดีเว้นวรรคหายใจ ก่อนพูดต่อจนจบพร้อมด้วยสายตาวิบวับ “แล้วชั้นก็อยากไปเจอพี่ธรณ์ด้วย”นั่นปะไร! สาเหตุที่ต้องหนีบผมไปถึงอีกฟากฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ“บอกทีว่าไม่ได้อยู่ในแผนแล้วแต่แรก” ผมเหล่มองหน้าคนช่างวางแผน“แต่แรกเลยแหละ!”รอไม่นานเรือข้ามฟากก็เข้ามาในแนวสายตา กลุ่มคนมากมายพากันไปออต่อแถวเพื่อจ่ายเงินซื้อบัตรโดยสารสำหรับขึ้นเรือ ผมหันมาสะกิดพรินทร์ที่เอาแต่นั่งเล่นโทรศัพท์เพื่อให้เตรียมเงินให้พอดีกับค่าตั๋วแต่ด้วยความไม่ระวังตัว ในจังหวะกำลังยืนขึ้นมีคนเดินสวนมาชนไหล่เข้าอย่างจัง เหรียญในมือซึ่งเตรียมเอาไว้จ่ายค่าโดยสารกระเด็นหล่นไปตามพื้น ผมสะดุ้งตัว มองตามทางเหรียญนั้นกลิ้งไปเหรียญกษาปณ์เจ้ากรรมกระเด็นย้อนไปตามพื้นท่าเรือ ผมหวังว่ามันจะไปหยุดที่เท้าของใครสักคนหรือชนอะไรเข้าสักอย่างแล้วค่อยตามไปเก็บ แต่เจ้าเหรียญนั้นยังคงหมุนวนไปตามทางราวกับว่ามีใครเอาเชือกมาผูกไว้แล้วจูงอยู่ก็ไม่ปานบรรดาผู้โดยสารคนอื่นๆ แทรกตัวเดินผ่านร่างผมไปโดยมีบางคนหันกลับมามองว่าผมทำอะไรอยู่ด้วยสีหน้าสงสัย ซึ่งเสียงเรียกของพรินทร์ดังขึ้นไล่หลังถามผมว่ากำลังจะไปไหนฉับพลันเหรียญสิบบาทที่กำลังวิ่งไปตามพื้นก็ถูกมือของใครบางคนหยิบขึ้น!เมื่อ เห็นว่าใครเป็นคนเก็บเงินค่าโดยสารของผมได้เลยรีบสาวเท้าเข้าไปหาพร้อมทั้งพูดกับอีกฝ่าย“ขอโทษครับคุณยาย ผมขอเหรียญเมื่อกี๊คืนด้วยครับ”“ของเอ็งเรอะ?”“ครับ ของผมเอง” ผมกำลังจะแบมือไปยังร่างหญิงชราก็ต้องชะงักหยุดทันที“เหรียญนี้…ของเอ็งแน่ใช่มั้ย?”หญิงชราชูของในมือให้พวกผมสองคนมองให้ถนัดถามย้ำอีกครั้ง หากแต่ว่าผมกลับรีบพูดปฏิเสธ“ใช่ครับ แต่คุณยายเก็บไว้ได้เลยครับ ไม่เป็นไร ““สงสารที่ข้าตาบอดรึ?”“ไม่ใช่อย่างนั้นครับ”“งั้นดูดวงให้เอามั้ยล่ะ?” คำพูดนั้นทำเอาผมกับพรินทร์ต้องถอยหลังสองก้าวทันที ก่อนพบว่าโต๊ะที่คุณยายนั่งอยู่มีป้ายทำจากฟิวเจอร์บอร์ดเขียนไว้ด้วยลายมือหวัดๆ ว่ารับตรวจดวงชะตา ดูลายมืออะไรทำนองนี้ ซึ่งผมเองก็ไม่สังเกตเห็นในทีแรก“ไม่เป็นไรครับ” ผมโบกมือหย็อยๆ พลางคิดได้ว่าอีกฝ่ายคงไม่เห็นเลยรีบพูดสำทับ“พอดีพวกผมกำลังรีบ”“ไม่รีบค่ะ!”พรินทร์ลากผมนั่งแปะบนเก้าอี้พลาสติกตรงหน้าโต๊ะของคุณยายทันที ผมหันหน้ามองเพื่อนตัวเองขวับ“แล้วเรือล่ะ” ผมแย้งขึ้นเพราะเห็นจากหางตาแล้วว่าเรือกำลังจอดเทียบท่า แต่คนข้างตัวจิ๊ปากใส่“เออ ช่างหัวเรือมันก่อน”เอาละ สาวสายมูเริ่มปฏิบัติการลับสุดยอดฟอร์จูนคุกกี้ทันที“แล้วพี่ธรณ์ของแก? “ผมยังยื้อชีวิตตัวเองสุดฤทธิ์“เดี๋ยวก็เจอกัน แกดูของแกก่อนเลยนะ ถ้าแม่นเดี๋ยวฉันดูตาม” ท้ายประโยคยัยเพื่อนสาวตัวดีหรี่เสียงลงอ้าว.. ให้ผมเป็นหนูลองยานี่หว่า“เห้ย แต่นี่ไม่อยากดูดว… “เพื่อนสนิทสาวไม่รอให้ผมได้พูดจบ จัดแจงทุกอย่างเองเสร็จสรรพ มีการหันไปถามย้ำอีกรอบด้วยว่าสิบบาทแน่นะยาย ก่อนจะตกลงปลงใจดูดวงแบบงงๆหญิงชราตาบอดคลี่ยิ้มเมื่อรับรู้ว่าพวกผมตกลง เธอบรรจงเก็บเหรียญมูลค่าสิบบาทของผมลงตะกร้าหวายสานราวกับกลัวว่ายัยพรินทร์จะทวงคืนหากดูดวงให้กับผมไม่แม่นบอกตามตรงผมเเอบไม่ค่อยเชื่อเรื่องอะไรแบบนี้สักเท่าไหร่อยู่แล้ว เลยไม่ได้คาดหวังอะไรกับคำทำนายมากนัก“ชะตาอาภัพนะ”เปิดประโยคมาผมก็รู้สึกตัวเองลักกี้สุดๆ ไปเลยวิธีการดูดวงของคุณยายคือการคลำจากลายมือ เพราะถ้าเป็นคนอื่นคือใช้ดวงตาในการดูลายมือแล้วทำนายทายทัก แต่กับคุณยายซึ่งมีอุปสรรคในการมองเห็น แกเลยใช้วิธีการจับมือของผมเอาแทนคำทำนายของหมอดูชรานั้นผมว่ามันคล้ายกับจับเรื่องราวของผมมาปะติดปะต่อจากการถามไถ่ แทงไปในเรื่องนั้นเรื่องนี้บ้างซึ่งส่วนตัวผมว่าแกก็ไม่ได้แม่นขนาดนั้น“บ้านชอบเล่นดนตรีทำอะไรเกี่ยวกับดนตรีใช่มั้ย?”“ไม่ครับ พ่อทำธุรกิจครับ”“แม่เป็นคนหัวเมืองเหนือใช่มั้ย ชอบทำอาหารให้กินบ่อยๆ สิท่า”“ไม่รู้เหมือนกันครับ พอดีแม่เสียไปนานแล้ว”ไว้เดี๋ยวจะถามแม่ให้นะครับคุณยายการเดามั่วพูดส่งๆ กับเรื่องบางเรื่องมันพาลให้ผมรู้สึกฉุนอย่างช่วยไม่ได้ เอาจริงคิดไว้อยู่แล้วว่าเรื่องอะไรพวกนี้มันเชื่อถือไม่ได้จริงๆ แต่ไม่คิดว่าพอมาเจอกับตัวเองแล้วจะเฟลได้มากขนาดนี้ผมหันไปส่งสีหน้ากับคนข้างตัวแล้วว่าไม่โอเค ต้องการลุกจากตรงนี้ทันที ยัยพรินทร์พยักหน้าตอบรับเป็นเชิงเข้าใจสัญญาณของผม อาศัยจังหวะคุณยายปล่อยมือผมพอดีเลยกำลังจะชักมือกลับเพื่อบอกลาหากแต่ว่ามือเหี่ยวย่นของหญิงชรานั้นหันมาคว้าข้อมือผมไว้แน่นราวกับกลัวว่าจะหายไปแรงยึดเหนี่ยวนั้น ไม่น่าจะมาจากคนอายุมากขนาดนี้ฝ่ามือที่ควรอ่อนนุ่มกลับแห้งสากจนรู้สึกถึงข้อกระดูกปูดโปนทิ่มแทงมือของผมอยู่“มีวิญญาณตามเอ็งอยู่นะ!”คำทำนายพิสดารทำให้พวกผมสองคนต้องหันกลับมามอง“ว่าอะไรนะครับ?”“ตามมานาน นานเกินกว่าเอ็งจะนึก”“ใครเหรอครับ?” ผมสวนกลับไปเพราะใจด้านนึงมีอคติบัง แต่อีกด้านก็อยากรู้เหมือนกันว่าคำตอบของแกจะว่าอย่างไร ในใจมีมวลสารกวนให้ขุ่นและนึกฉุนมากขึ้นไปอีกเมื่อได้ฟังคำพูดต่อมา“เขาตามเอ็งมา หลายภพต่อหลายชาติ ผูกกรรมร้อยเวร ไล่ตามกันมาไม่มีสิ้นสุด”ผมนึกในใจว่านี่มันออกแนวรายการผีน่ากลัวๆ สักรายการ ที่คนมีญาณซิกเซ้นส์อะไรพวกนั้นชอบทักว่าเรามีเจ้ากรรมนายเวรกำลังตามรังควานชีวิตอยู่ ต้องไปแก้กรรมอย่างนู้นอย่างนี้ ไม่งั้นชีวิตจะวิบัติมากขึ้นไปอีกนี่แอบคิดว่า อีกนิดผมจะโดนทักว่าเคยไปทำแท้งมารึเปล่าเนี่ย“เอ็งมองเห็นใช่มั้ยล่ะ?”แต่กับคำพูดนี้ ทำเอาขนอ่อนด้านหลังคอลุกชูชันแบบห้ามไม่อยู่“ยะ..ยายหมายถึงอะไรครับ” ผมทรุดนั่งลงที่เดิมถามซ้ำสอง พยายามควบคุมเสียงตัวเองไม่ให้สั่นไหว เหตุการณ์เมื่อเที่ยงฉายซ้ำกลับขึ้นมาในหัวเป็นฉาก ๆ พลันเหงื่อเม็ดใสก็ไหลหยดตามหน้าผากลงมา แต่ผมไม่สนใจจะเช็ดมันออกด้วยซ้ำไม่หรอก ไม่ใช่แค่เมื่อตอนเที่ยง...หญิงชราตาบอดคลี่ยิ้มกว้าง เมื่อรู้ว่าน้ำหนักคำพูดของเธอดึงความสนใจของพวกผมได้อยู่หมัด หากแต่ผมกลับรู้สึกว่ายิ้มนั้นมันเยือกเย็นมากกว่าจะยินดีเวลาได้รับ“เอ็งรู้ แต่แกล้งไม่รู้” ดวงตาคู่นั้นขึ้นฝ้าจางทั้งสองข้าง บ่งบอกว่าผู้เป็นเจ้าของนั้นสูญเสียมันไปแล้วจริงๆ แต่ภาพสะท้อนในนัยน์ตาคู่นั้นกำลังฉายชัดความกลัวของผมอยู่จนเต็มใบหน้าความกลัวที่ผมพยายามปกปิดแกล้งทำเป็นว่าไม่เห็น ไม่รับรู้แต่แท้จริงแล้วความกลัวของมนุษย์เราน่ะ เราไม่ได้กังวลถึงอะไรที่เรามองไม่เห็นหรอกเรากลัว เพราะว่าเรา มองเห็น ความกลัวอยู่ตรงหน้าชัดเจนต่างหาก…“ผมไม่..รู้” ผมกลืนท้ายประโยคลงคอไปเพราะตอบได้ไม่เต็มปาก น้ำลายเหมือนจะเหนียวจนฝืดเสียงหัวเราะของหญิงชราพัดพามวลก้อนความรู้สึกฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ จนผมอยากเอาตัวเองออกไปจากจุดนี้เร็วๆ เสียเหลือเกินความรู้สึกเหมือนผมกำลังโดนจับจ้องจากตาคู่ที่มืดบอดอยู่ตรงนี้ จนกดดันแล้วพาลหายใจไม่ออกไปทุกที“มีจริงใช่มั้ย?”พรินทร์ซึ่งนั่งเงียบไปนานโพล่งขึ้นมา หญิงสาวร่างเล็กยื้อยุดกับผมเพราะความสงสัยมันมีมากเกินกว่าจะปล่อยเรื่องนี้ผ่านไปได้ผมลุกขึ้นพยายามลากตัวเพื่อนสนิทตัวเองให้กลับไปยังทิศทางเดิมที่พวกเราตั้งใจไว้ ในลานสายตาผมเห็นแล้วว่าเรือลำใหม่กำลังใกล้เข้าจอดเทียบท่าผมอยากซื้อตั๋วเรือข้ามฟากแล้ววิ่งออกจากตรงนี้ให้พ้นเสียที ทำเหมือนกับว่าเรื่องทั้งหมดนี่มันไม่เคยเกิดขึ้น ไม่เคยได้ยินหรือฟังอะไรทั้งนั้นก็แค่ทำเหมือนกับที่ผ่านมา เท่านั้นก็พอแล้วใช่มั้ยล่ะผมทั้งดึงทั้งลากเพื่อนตัวเองออกจากโต๊ะตรงนั้นจนสุดแรง “ไปกันเถอะ!”“มันมีจริงใช่มั้ยคะคุณยาย ไอ้ผี ไอ้วิญญาณ เจ้ากรรมนายเวรบ้าบออะไรนี่” ยัยรินทร์แผดเสียงดังขึ้นอีก“...” หมอดูชราตาบอดไม่ตอบ เธอใช้ดวงตาฝ้าขุ่นนั่นจ้องมองกลับมา ซึ่งสายตานั้นมองเลยข้ามคนตัวเล็กเท่าไหล่อยู่ตรงหน้าของเธอไปหากแต่กำลังส่งสายตาทั้งหมดนั่นมาถึงผมโดยตรงเลยต่างหาก!“เวลาเรามองเห็นอะไรที่ไม่ควรเห็น…”เสียงของหญิงชราแหบพร่าจนคล้ายว่าเธอกำลังพยายามรวบรวมเอาอากาศเข้าปอดเพื่อใช้ในการส่งเสียงทั้งหมดออกมากล่าวต่อ“ไม่เพราะบุญมากจนเขาต้องมาขอ” เธอเว้นวรรคแต่คำพูดต่อมาก็ดึงใจผมร่วงไปกองอยู่แทบเท้า“ก็เพราะชะตากำลังขาด!”


 


 

___________________________________________
 


 

ยังขอยืนยันกับทุกคนนะครับว่าเป็นนิยายรักนะครับ ไม่ใช่นิยายผี
 

ยังไงช่วยกันคอมเม้นท์บอกกันหน่อยนะค้าบ เป็นกำลังใจให้นักเขียนหน่อย ฮึบๆ
 

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด