(Nightmare Flash) It's only Nightmare!:ฝันรัก
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: (Nightmare Flash) It's only Nightmare!:ฝันรัก  (อ่าน 463 ครั้ง)

ออฟไลน์ keisarinna

  • เป็ดประถม
  • *
  • กระทู้: 62
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
(Nightmare Flash) It's only Nightmare!:ฝันรัก
« เมื่อ13-12-2023 04:43:13 »

***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-12-2023 20:15:17 โดย keisarinna »

ออฟไลน์ keisarinna

  • เป็ดประถม
  • *
  • กระทู้: 62
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: (Nightmare Flash) It's only Nightmare!:ใจร้าย...วายรัก
«ตอบ #1 เมื่อ13-12-2023 05:10:09 »

Rating: R
Genre: Nightmare Flash Fiction
Length: SF
Status: complete
แก่ผู้เป็นที่รัก ผมเฝ้าคอยบอกกล่าว ณ ที่นี้นานเหลือเกิน ที่อ้างว้าง ที่โดดเดี่ยว ที่เดียวที่คนไร้ชีวิตอยู่อาศัย ที่เดียวที่มีไว้ให้อาลัย
สลักหินผุกร่อนไซร้ระบุร่างลบเลือน พยานรักจึงส่งเสริมกล่าวสาส์นรักนิรันดร์

มีคนกล่าวว่าแววตาคือหน้าต่างของหัวใจจะเกลียดจะรักกันป่านใดไม่ต้องมองทะลุใจแค่มองตาอ่านความหมายต่างมองออก
ความเศร้าหมองผ่านม่านดวงตาทุกคู่ที่ตรงมายังจุดเดียวกัน ดึงบรรยากาศให้จมดึงสู่ความเสียใจและการสูญเสีย
จุดรวมทุกสายตาเศร้าสร้อยที่ถูกตรึงไว้ในห้วงความอ่อนไหวแห่งความอาวรณ์ คือพิธีกรรมส่งผู้เป็นที่รักไปสู่โลกไร้ชีวิต
ใครบางคนกำลังหวาดผวากับการสูญเสียแต่ต้องสู้ทนรับมือความกับพิธีการสำคัญที่หนึ่งชีวิตคนเราจะมีเพียงครั้งเดียว

          “หลับสบายดีใช่มั้ยเพื่อนรัก นอนในนั้นคงอุ่นพิลึกเถอะให้ตาย!”
          เสียงแหบแห้งบาดหูฟังเศร้าจับใจเขาหันกลับไปมองเสียงคุ้นเคยที่ส่งอารมณ์มากมาย ความรู้สึกต่างๆ ไหลปะดังเข้ามาจนจับจดไม่ได้ว่ารู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้
          มืออุ่นทาบวางบนแผ่นหินเย็นคุ้นตาเรียวปากส่งยิ้มละมุนอย่างอ่อนโยน นัยน์ตาที่เคยส่องประกายสดใสหล่อชื้นด้วยม่านน้ำตา ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าผู้ที่วายชีวาเป็นที่รักมากแค่ไหน
          ขายาวๆ ของชายผู้นั้นก้าวเดินเข้ามายังสุสานของคนรักคู่หนึ่งที่นอนสวมกอดกันอย่างเป็นสุข ณ ที่นี่เป็นประจำและตลอดกาล ในมือถือสมุดปกหนาสีเข้ม กุหลาบสีขาวช่อใหญ่ถูกวางไว้หน้าสลักหิน มงกุฎดอกไม้ขาวคู่กันกับช่อดอกไม้ถูกคล้องไว้ที่รูปปั้นไม้กางเขนสัญลักษณ์แห่งความสุขสงบหน้าหลุมศพ
          คำกล่าวอาลัยค่อยๆ ดังแทรกความเงียบเหงาชวนวังเวงในสุสานอีกครั้ง คำขานแห่งรักกลับมาขับกล่อมสรรพสิ่งที่หลับใหลให้ตื่นขึ้นเป็นศักดิ์ขีพยาน
          ผู้คนทยอยมาร่วมไว้อาลัยรักแก่คู่รักคนดัง เหตุการณ์นี้น่าจะผ่านมาแล้วหลายปีเพราะความเศร้าที่ส่งให้เจ้าของสุสานนี้เปี่ยมด้วยความปลื้มปริ่ม คุณความดีคือสิ่งสุดท้ายที่เหลือไว้ให้ผู้คนชื่นชมชื่อเสียงคุณนิยมไม่เสื่อมคลาย เพื่อนสนิทคนสำคัญยังคงเปล่งถ้อยคำบนสมุดบันทึกด้วยน้ำเสียงชวนฟัง
          'ผมไม่เคยเชื่อพรมลิขิต…จนผมได้เจอกันตัวเอง’
          ‘ผมไม่เคยเชื่อในพลังแห่งรัก…ก็ต่อเมื่อผมได้ศรัทธาความรัก’
          ‘ผมเชื่อเพียง...ตัวผม...ตัวผม...และตัวผม’
          ‘ปีนี้เป็นปีที่ดีและเป็นปีที่เลวร้าย’
          ‘ผมได้รางวัลที่ยิ่งใหญ่แต่ชีวิตคนสำคัญใกล้หมดลมหายใจ’
          ‘เกิดก็อซซิปและข่าวลือมากมาย หลายคนมองว่าการสร้างข่าวให้คนพูดถึงคือการสร้างมูลค่าให้ตัวตน เส้นทางหนึ่งของคนอยากโด่งดัง ต้องทำให้ผู้คนพูดถึงและเป็นหัวข้อที่คนทั่วไปสนใจ’

          ‘แล้วไง...ผู้คนบนโลกต้องผู้จักผมและเรื่องราวส่วนตัวของผมอย่างนั้นหรือ ผมหมกมุ่นและค้นคว้าเพื่อรักษาผู้เป็นที่รักทั้งหมดคือผลของความพยายามที่สุดท้ายคือการสูญเสีย ผมขอถ่ายทอดชีวิตตัวเองลงบนแผ่นฟิล์มแห่งความทรงจำม้วนสุดท้าย’
          ‘เวลาวันมีมากขึ้น เวลาชีวิตกลับมีน้อยลงขอทุกคนที่ได้รับฟังพึงใช้เวลาแห่งชีวิตให้คุ้มค่ามากที่สุด’
          'ภาระหน้าที่ผมเสร็จสิ้นลงแล้วตอนนี้ผมขออยู่กับโลกส่วนตัวที่มีเพียงแค่เราสองคน'
          เขาเฝ้ามองเหตุการณ์และดูพิธีการได้สักพักภาพตรงหน้าตัดฉากเป็นอีกสถานที่หนึ่ง เสียงใครบางคนแว่วมาแต่ไกลดึงความสนใจให้หันมามองผู้ที่กำลังเข้ามาหา

          “เฮ้อ...ทำไมฉันต้องมาเหนื่อยเพื่อแกด้วยวะฮะ”

          เสียงเครื่องยนต์รถสปร์อตยี่ห้อดังเงียบลงพร้อมกับใครคนหนึ่งเอี้ยวตัวไปหอบกุหลาบสีขาวขนาดใหญ่หลายร้อยดอกที่วางอยู่ด้านที่นั่งข้างคนขับ สภาพการณ์เหมือนชายหนุ่มดำเนินชีวิตแบบนี้เป็นประจำ
          บ้านหลังขนาดไม่ใหญ่นักแต่อบอวนไปด้วยความโศกอาจเพราะด้วยโทนสีและบรรยากาศของบ้าน กุหลาบหลายร้อยดอกที่เหี่ยวเฉาคาแจกันจากถูกเปลี่ยนใหม่หมดคืนความสดชื่นให้กับตัวบ้านแม้แต่คนเปลี่ยนเองก็ดูมีความสุข
          ทั้งโทนบ้านสีสว่างทั้งดอกกุหลาบสีขาวเขาไม่ชอบนักเหมือนเดินเข้าสู่สถานบำบัดชำระล้างจิตใจเหมือนเดินเข้าโบสถ์มากกว่าเดินเข้าบ้านคนทั่วไป
          “ไม่รู้แกเล่นคุณไสยอะไร ทำให้ฉันต้องมาทำธุระไม่ใช่ให้แกทุกปี”
          มือเรียวบรรจงบรรเลงเพลงรักสุดโปรดของเพื่อนบนเปียโนสีขาว ฉลองความรักให้กับเพื่อนพร้อมคนรักที่ลาลับไป ปลอบประโลมบ้านใหม่ที่เจ้าของได้ถือครองแต่ไม่ได้อยู่ ทุกตัวโน๊ตซาบซึ้งกินใจจนคนบรรเลงถึงกับน้ำตาร่วงไม่ขาดสายจนจบโน้ตตัวสุดท้าย
          ความนุ่มเนียนประทับซับรอยน้ำตาของผู้ชายอ่อนไหวอย่างช้า ๆ คนได้รับสัมผัสนุ่มนวลถึงกับยิ้มรับเต็มใจ มือเรียวประคองดวงหน้าเกลี้ยงเกลาสดใสกดจูบแผ่วเบาบนปลายจมูก ชวนหยอกเล่นเช่นทุกครั้งจูบอย่างรักใคร่และเอ็นดู ไม่รุกร้ำเกินเลย
          ดวงตาคนทั้งคู่เต็มไปด้วยรักอ้อมกอดประคองร่างกันเปี่ยมไปด้วยความห่วงใยถึงจะมีน้ำตาไหลคล้อยหยดคล้อยลงปลายทาง
          ไม่ใช่แค่สองคนที่ร่ำรักร้องไห้ตัวเขาเองที่อยู่ร่วมเหตุการณ์ก็เศร้าจนรู้สึกร้อนผ่าวที่ใบหน้าน้ำตาคลอเช่นเดียวกัน
          'ใครกันคือผู้เป็นที่รักถึงขนาดคนสองคนอาลัยรักได้ขนาดนี้ข้ามวันคืนผ่านเป็นปียังไม่สามารถลืมคนๆ หนึ่งได้'
          แรงดึงประหลาดผลักร่างเขาลอยเข้าไปในห้วงเวลาหนึ่งความหนาวเย็นสาดซัดจนร่างกายขนลุกซู่ กลิ่นอบอวนหอมคลุ้งจนฉุนเหมือนดอกไม้สะพรั่งบานพร้อมกันทั่วทั้งสวนชวนปวดประสาทบาดโพรงจมูกจนแสบร้อน ร่างกายเหมือนโดนกระแสน้ำสาดซัดพัดร่างกระเพื่อมขึ้นลงคล้ายตั้งใจส่งร่างกายไปยังที่ใดสักแห่งบนโลกใบนี้ เขาได้แต่ปล่อยกายใจลอยไปตามกระแสน้ำเย็น
          เมื่อความตื่นตระหนกลดลงความรู้สึกเริ่มทำหน้าที่ให้เจ้าของร่างกายได้สัมผัสถึงร่างใครบางคนที่สองมือหนาได้โอบกอดไว้แนบอก ไร้ความอุ่นและไอร้อนของร่างนั้นนิ่งสงบหลับลึกเหมือนตุ๊กตามนุษย์
          ความรู้สึกรักและโหยหาทำให้เขากระชับอ้อมกอดให้แนบแน่นซุกหน้าซบซอกคอเย็นนั้นเหมือนเป็นพฤติกรรมเคยชิน
          ความอึดอัดคัดแน่นบริเวณอกเหมือนร่างกายกำลังขาดอากาศ เขาพยายามอ้าปากกวาดอากาศที่ขาดๆ หายๆ เพื่อหายใจ ต่อสู้และเอาชีวิตรอดได้ไม่นานทั้งสองร่างกอดกันจมดิ่งสู่ห้วงน้ำลึกหนาวเย็น
          คลื่นใต้น้ำผลักดันร่างขึ้นบนฝั่งเขาลุกนั่งมองดูทะเลเวิ้งว้างเกลียวคลื่นพัดเข้าชายฝั่งระลอกเล็กๆ ลมเย็นพัดโกรกจนรู้สึกหนาว หวังยกมือทั้งสองลูบทรายเม็ดเล็กๆ ที่เกาะติดตามผิวหน้าและร่างกายแล้วเดินจากทะเลแปลกประหลาดแห่งนี้ไป
          มือหนาเกาะกุมมือข้างหนึ่งของใครบางคนเอาไว้ รั้งแขนให้หันกลับไปมองใครบางคนที่นอนนิ่งอยู่ข้างกายและใครอีกคนที่นอนคู่กัน เขาก้มมองคนทั้งคู่เพราะทั้งสองร่างคุ้นสายตาเหมือนเคยเจอะเจอกันแทบทุกวัน
          ดวงตาทั้งคู่ประสานกันด้วยความไม่ตั้งใจดวงตาแข็งกร้าวคู่นั้นจ้องมองแน่นิ่งมายังเขาแต่แววตาว่างเปล่าหม่อมองไปยังที่แสนไกล
          ด้วยความตกใจเขากระโดดหนีตัวลอยออกห่างจากสองร่างคนรักนั้น เขายังไม่หายตกใจกับดวงตาคู่นั้นเหมือนเป็นภาพติดตาที่สลัดทิ้งยังไงก็ไม่หายไป
          “บ...บ้ากันไปแล้ว!!” เสียงใครคนหนึ่งแผดดังมาแต่ไกล เสียงฝีเท้าหนักๆ วิ่งตรงมายังผืนทรายที่เขานั่งตื่นตระหนกอยู่
          ใครคนนั้นรูปร่างคุ้นตาเขายิ่งนัก ชายคนแรกที่วิ่งหน้าตาตื่นท่าทางเลิกลั่กรีบฉุดกระชากร่างคู่รักนั้นขึ้นมาให้พ้นน้ำทะเล ดวงตาของเขาจับจ้องทุกการกระทำเหมือนตกอยู่ในภวังค์ ร่างสูงโปร่งกดกระแทกฝ่ามือลงบนอกชายคนหนึ่งซ้ำแล้วซ้ำเล่าเสียงเรียกชื่อชายคนนั้นตลอดเวลาไม่หยุดหย่น
          ชายร่างเล็กอีกคนวิ่งปรี่เข้ามาช่วยชายอีกคนที่นอนคู่กันแต่แล้วกลับหันมาช่วยชายตัวสูงเป่าลมเข้าปอดเพื่อชีวิตให้กลับมาหายใจของคนที่น่าจะดึงชีวิตกลับมาได้
          เสียงลมอื้ออึงเข้าปอดจากริมฝีปากแรงกระแทกกดอัดแล้วคลายออกจากบริเวณอกทำเขาแทบกระอักเหมือนโดนของแข็งบีบรัด ครั้งแล้วครั้งเล่าจนเขานอนคุดคู้ด้วยความระบม สายตายังคงจ้องมองชายสองคนกำลังช่วยชีวิตชายผู้นั้น
          ปฏิหาริย์ไม่เกิดแต่มือทั้งสองยังคงปั๊มกระตุ้นให้หายใจไม่หยุดหย่อน ภาพสะเทือนใจนั้นทำให้เขาร่ำไห้ไร้เสียงน้ำตาไหลรินไม่รู้ตัว เรากายหนักอึ้งของเขาขยับเข้าไปใกล้คนทั้งคู่แต่อีกคู่รักที่ยังนอนแน่นิ่ง
          “ไม่นะ...เคลาส์!”
          เสียงแหบตะโกนเสียงดังก้องพลังเสียงรวมตัวเป็นมวลมหาศาลผลักเขาลอยเคว้งไปอีกทางหนึ่ง น้ำหนักมือทั้งสองทุบลงบนอกครั้งสุดท้ายส่งดันตัวของเขาลอยละลิ่วจากฉากเศร้าสลดนั้นไกลออกไปจนภาพตัดเป็นสีดำ
          อัยการหนุ่มหลุดจากฝันร้ายสะดุ้งสุดตัวลืมตาโพลงด้วยความตกใจ ถอนลมหายใจยาวเพราะโล่งใจที่ยังไม่ได้ไปปรโลกเหมือนดังฝัน เสียงของฌานที่ตะโกนเรียกชื่อเขายังดังก้องอยู่ในหัว ดวงตาแข็งเขม็งที่จ้องมองมานั้นยังติดอยู่ในความทรงจำ คนรักคู่นั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากตัวเขา และ...
          เคลาส์ดันตัวให้ลุกขึ้นนั่งสองมือประคองศีรษะคนรักให้ลงไปนอนบนที่นอนแทนอกของเขา ร่างหนานั่งสงบสติจากฝันร้ายสักพักและลุกขึ้นไปล้างหน้าล้างตา
          อัยการก้าวขาไปยังบาร์เครื่องดื่มรินวิสกี้หวังคืนความสงบให้อารมณ์ที่กำลังแกว่งนิ่งลงเสียบ้าง ถึงจะเคยได้ยินว่าฝันร้ายจะกลายเป็นดีแต่ภาพเหตุการณ์ต่างๆ เสมือนเขาพึ่งผ่านพ้นความเป็นจริงอันเลวร้ายนั่นมาด้วยตัวเอง
          ความฝันมักเกิดจากจิตใต้สำนึกที่สมองส่วนต่างๆ ถูกกระตุ้นและส่งผ่านชุดความจำเข้ามาในหัวขณะหลับ ฟรอยด์นักจิตวิเคราะห์ศึกษาการทำงานของระบบประสาทและความคิดไว้ว่า ความฝันคือการแสดงออกซึ่งอารมณ์ความรู้สึกและแรงปรารถนาที่ถูกเก็บกดและซ่อนไว้ในจิตใจลึกๆ ของคน ส่วนใหญ่จะเกี่ยวโยงกับเรื่องเพศเป็นหลัก อัยการถอดลมหายใจยาวเป็นครั้งที่เท่าไหร่ไม่ได้นับ
          หรือเขาจะหมกมุ่นกับเรื่องเพศจนเกินไป ฝันถึงทะเลและคู่รักนั้นคงเป็นเพราะมาเที่ยวทะเลใช้ชีวิตกับเอซิซนอนฟังเสียงคลื่นอาบแดดและลมร้อนมาหลายวันแล้ว งานศพนั่นคงไม่ใช่งานส่งวิญญาณของเขาหรอกนะนี่คงไม่ใช่ลางบอกเหตุเหมือนคนเฒ่าคนแก่พูดกัน เขาพึ่งจะได้รับภารกิจสำคัญบางอย่างแม้ไม่ได้เสี่ยงชีวิตเสี่ยงวิกฤตอะไรแม้แต่น้อยแต่คงต้องระมัดระวังตัวมากขึ้นไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเพราะประมาทเลินเล่อขาดความรอบคอบ
          เคลาส์ดื่มน้ำสีเข้มดีกรีแรงลงคออึกใหญ่ ดวงตาจับจ้องมองผิวทะเลไร้จุดหมายลมทะเล ณ ที่นี่ไม่ได้ทำให้เขาหนาวเหน็บเหมือนความฝันชวนสั่นสะท้านนั่น
          มือเย็นสัมผัสรอบอกจนเจ้าตัวถึงกับสะดุ้งชวนให้นึกถึงร่างเย็นยะเยือกที่เขากอดไว้แนบอกในความฝัน ร่างแน่นิ่งขาวซีดนั้นคงไม่ใช่คนที่ยังมีลมหายใจ ส่วนสูงและขนาดร่างกายคล้ายกับเอซิซที่กำลังกอดร่างเปลือยอกของเขาอยู่ตอนนี้
          “เคลาส์...” น้ำเสียงงัวเงียเหมือนคนพึ่งตื่นจากการหลับใหลเรียกขานชื่อเขาแผ่วเบา ร่างเปลือยเปล่าแนบกายกับร่างหนาอบอุ่น
          ชายหนุ่มดึงสติให้หลุดพ้นจากห้วงคะนึงฝันเขารวบมือเรียวทั้งสองไว้หันตัวกลับมาโอบกอดดาราหนุ่มเหมือนความฝันร่างขาวนวลอุ่นนุ่มของเอซิซถึงจะเข้มขึ้นจากแสงแดดแต่ผิวสวยยังกระจ่างใต้แสงจันทร์ เรียวปากหยักกดจูบที่หน้าผากแล้วซุกหน้าเข้าซอกคอหอมกรุ่นด้วยความเชยชิน
          ร่างในอกอุ่นโอบรัดรอบอกแน่นส่งเสียงอือออในลำคอเหมือนคนละเมอฟังดูน่ารักน่าชังเป็นอีกมุมของดาราคนงามที่ทำท่าทางน่าเอ็นดู เอซิซตัวสั่นเล็กน้อยด้วยแรงลมยามดึกสงัดแฟนหนุ่มรีบอุ้มร่างเปลือยเปล่าท้าลมทะเลไปนอนกกในเตียงอุ่นเหมือนเช่นทุกคืน
          เท้าของเขาเตะเข้ากับขวดทรงกลมไม่แรงนักแต่เจ้าสิ่งกลมกลึงนั้นกลิ้งมาอยู่ในขอบเขตของสายตาพอดีกลิ่นหอมฉุนกึกคงจะเป็นเจ้าน้ำหอมสีทองขวดนี้เป็นแน่ที่กลิ่นหอมชวนประทับใจนั้นล่องลอยเข้าหลอกหลอนเขาถึงในความฝัน
          คู่รักกลับไปนอนกกกอดมอบไออุ่นบนเตียงนุ่มต่างพากันหลับใหลลงอีกครั้งในคืนนี้ พร้อมแสงหน้าจอโทรศัพท์มือถือสองเครื่องที่แข่งกันกระพริบถี่ยิบเพราะเจ้าของต่างปรับให้ระบบทำงานแบบเสียงเงียบเพื่อตัดการติดต่อกับโลกภายนอกเพราะต้องการใช้ชีวิตคู่ส่วนตัวลำพังกันสองคน

          อีกฝากหนึ่งของคนโทรหาไม่ขาดสายหาใช่คนอื่นไกล เพื่อนรักนักสืบของเจ้าตัวนั่นเองฌานหัวเสียไม่น้อยที่เพื่อนอัยการไม่ยอมรับโทรศัพท์ที่เขากระหน่ำโทรเหมือนส่งชิงโชคหวังเอารางวัลพิเศษ แต่เมื่อสติเริ่มกลับมาอารมณ์ต่างๆ ที่พรั่งพรูเริ่มสงบลง
          “เพราะฝันบ้านั่น!” ฌานทิ้งตัวลงนอนพร้อมกับมือที่ปล่อยวางจากโทรศัพท์มือถือ เพื่อนอัยการตอนนี้คงใช้เวลาอยู่กับแฟนดารา
          เขามองตัวเลขดิจิตอลบอกเวลาแล้วถอนหายใจที่เพื่อนไม่รับสายคงหลับอยู่ก็เป็นได้ในเวลาดึกสงัดเช่นนี้
          โบราณว่าไว้ฝันร้ายจะกลายเป็นดี ฝันว่าเพื่อนไปเป็นสุขในแดนสุขาวดีเพื่อนรักคงมีอายุยืนยาว!
          ฌานกวาดตามองหาใครบางคนข้างกายที่เมื่อคืนผีรักอาจเข้าสึงมานอนขดกายข้างเขาหน้าตาเฉย เขาจะคิดเข้าข้างตัวเองได้ไหมว่าไคอาจจะมีใจให้แต่ไม่กล้าข้ามกำแพงความเป็นเพื่อนมาเป็นคนรักเขาเสียทีช
          เมื่อสายตาคุ้นชินกับความมืดจึงลุกออกจากเตียงมองหาไคจินเพื่อนรักเพื่อนใจ สายตาสะดุดกับร่างใครคนหนึ่งในมือถือกระป๋องเครื่องดื่มนั่งตะแคงข้างมองออกไปนอกชานยามดึกสงัด ไคจินกลับมา แต่งตัวเป็นชายตามปกติแล้ว ฌานเดินเข้ามานั่งข้างๆ โดยที่คนมองเหม่อไปนอกหน้าต่างไม่ได้สนใจอะไร
          ชายหนุ่มวางคามบุ๋มของตัวเองบนไหล่ลาด ในใจจะกดจูบกอดฟัดให้สมอยากแต่ก็ทำได้แค่คิด ใจชื้นขึ้นได้หน่อยเพราะมีคลิปที่แอบถ่ายไว้พอจะดับกระหายไปได้บ้าง ถ้าเจ้าตัวได้รู้ตัวเขามีหวังได้คอหักตายเพราะลูกเตะมหาประลัยของไคจินแค่คิดก็เสียวลำคอแล้ว
          “นายกลัวตายไหมฌาน” คำถามจากเพื่อนร่วมอาชีพทำให้ฌานสะดุ้งเล็กน้อยเพราะความคิดไม่ดีในหัวเหมือนโดนเจ้าตัวล่วงรู้ความลับที่ไม่ต้องการเปิดเผย
          “ถึงไม่อยากตายแต่ไม่ได้กลัวหรอก ใครก็ตายได้ทั้งนั้น” พ่อนักสืบทรงเสน่ห์ตอบยานคางเสียงเนือยเนือง
          ไคจินหันหน้ากลับมาหาคนด้านหลัง พ่อนักสืบมือไวรวบร่างเพื่อนขึ้นมานั่งบนตักเหมือนเพื่อนรักตัวเล็กน่ารัก ใบหน้าอ่อนวัยซุกหน้าลงบ่าของฌานปากรูปกระจับเจื้อยแจ้วประโยคสำเนียงจีนมากมายแต่ฟังไม่ได้สัพเพราะเสียงโดนอกร่างสูงดูดซับไปเกือบหมดพร่ำพรรณนาจบก็ฟุบหลับอยู่บนตักเพื่อนไปเสียอย่างนั้น
          มือของฌารรีบจับกระป๋องเครื่องดื่มที่กำลังจะหลุดไปจากมือของไคจินได้อย่างหวุดหวิด เขาเพ่งมองกระป๋องเครื่องดื่มที่เพื่อนรักดื่มได้อย่างชัดเจนก็โล่งใจที่เป็นแค่น้ำผลไม้รสชาติเปรียวอมหวานของสัปปะรด ดื่มน้ำรสจัดตอนค่ำคืนไคจินไม่เสาะท้องบ้างหรือไงกัน
          “ถ้านายตายก่อนฉันสั่งนะน่าดู!” คำสั่งคนหลับทำให้ใครบางคนนั่งยิ้มไม่ยอมหุบ คงต้องรีบหาของขลังวิชาคงกระพันเหมือนชาวตะวันออกไว้ป้องกันตัวบ้างเสียแล้ว
          ใครจะอยากตายยังไม่ได้จับวายร้ายหัวใจสุดแสบมาคุมขัง สำเร็จโทษร้ายแรงบนเตียงนอนให้สาแก่ใจเสียที
          “นักสืบลามก!”
          คนฟังไม่ได้โกรธได้แต่หัวเราะเบาๆ แล้วพาพ่อญาณทิพย์นอนละเมอกลับเตียงจะได้นอนหลับสบายที่น่าจะหลับดีกว่าบนตักของเขาที่เจ้าคาวโลกีย์ดีดขึงแข็งปั๋งไม่ดูเวล่ำเวลาในยามดึกดื่นค่อนคืนตอนนี้

          ขณะเดียวกันคนที่กดโทรศัพท์ไม่หยุดอีกสายคือผู้จัดการโฮนั่นเอง ไม่รู้ว่าฝันร้ายหรือเพราะมีงานด่วนให้ต้องติดต่อกับดาราหนุ่มในยามวิกาลดึกสงัดเช่นนี้
          ร่างสูงสง่าหงุดหงิดไม่น้อยที่รุ่นพี่ดาราหนุ่มไม่ยอมรับสาย โอลิเวอร์ทั้งหงุดหงิดทั้งโมโหแต่สาเหตุไม่ได้มาจากดารารุ่นพี่แต่เป็นชายอีกคนหนึ่งที่เขาพึ่งวิ่งหนีมา
          “บ้าเอ้ย!” ผู้จัดการมือต้องคบค้าหาเพื่อนใหม่ที่พร้อมจะช่วยเหลือเขาได้มากกว่าดาราตกหล่มในหลุมรักเสียแล้ว
          เมื่อนึกถึงปีศาจร่างจำแลงก็ปรากฏอยู่เบื้องหน้า ชายร่างสูงหน่วยก้านดียืนจังก้าขวางทางโอลิเวอร์ไว้ ผมยาวสีเทาหม่นตามสมัยนิยมถูกรวบมัดไว้ที่ท้ายทอยเปิดให้เห็นเทรนด์ผมเปิดข้างไถสูงสไตล์อันเดอร์คัตแต่งตัวแนวแฟชั่นนิสจัดจ้านทั้งรูปลักษณ์และสีสัน
          “ผมตามหามาเป็นปี คุณมาซ่อนตัวอยู่ใต้ปีกดาราเริงเมืองเอซิซ เวลส์นี่เอง”
          รอยยิ้มร้อยบนใบหน้าหวานแหววกระเดียดไปทางหญิงร้ายร้อยเล่ห์นั่น ทำเอาข้าทั้งสองข้างที่มั่นคงแข็งแรงของโฮสั่นขึ้นมาไม่หยุดหย่น โรคแพ้เพศตรงข้ามเปิดทำงานโดยอัตโนมัติถึงเขาจะเข้ารับการรักษาและบำบัดมาระยะเวลานานแต่เหมือนปมร้ายในใจยังไม่ยอมลาจากไปโดยง่าย
          “เอาหน้าชั่วร้ายของแกออกไปให้พ้น!” เสียงเค้นต่ำเต็มกับด้วยความเคียดแค้นเหมือนโกรธเกลียดกันมาเป็นแรมปีดังคับตรอกเล็กๆ นั่น
          รูปร่างสูงโปร่งท่าทางเหมือนทอมบอยไม่ยี่หระสะทกทะท้ายคำข่มขู่นั่น ถึงร่างกายแข็งแรงทำเตะต่อยทำร้ายเขาได้ก็ไม่ส่งผลร้ายกับเขาได้แน่ในขณะนี้
          ปัสกาลหนึ่งในนักออกแบบเสื้อผ้าแบรนด์ดังเดินตรงดิ่งเข้าหาผู้จัดการหนุ่มโอลิเวอร์
          ใบหน้าหญิงงามในร่างชายที่เจ้าตัวกร่อนด่าทุกวันหน้ากระจกเพราะทำให้ถูกล้อเลียนสร้างความอับอายตั้งแต่เด็ก แต่เขากลับทำให้เป็นจุดแข็งของตัวเองไหนก็เกิดมาหน้าสะสวยเขาจึงจัดหนักให้ใบหน้าหญิงงามตั้งอยู่บนเรือนร่างสมชายชาตรีไปเลย เก๋ดีย์!
          มือเรียวแต่แข็งแรงกระชากคอเสื้อร่างสูงกว่าตัวเองเข้ามาใกล้ ตาที่โตอยู่แล้วของผู้จัดการหนุ่มเบิกกว้างขึ้นไปอีกและหันหน้าหนีทันที ใบหน้างดงามตามจี้ตีติดจนไม่เหลือระยะหน้าผากโหนกสวยชนตรงหว่างคิ้วขมวดได้พอดีนัก
          โอลิเวอร์ได้แต่ขบเคี้ยวเขี้ยวฟัน ทั้งโมโหตัวเองทั้งโกรธผู้ชายหน้าหญิงที่พุ่งเข้าหาเขา ร่างกายแสดงปฏิกิริยาต่อต้านชัดเจนจนไร้ความสามารถจะตีตัวออกห่างจากชายหน้านางฟ้าแต่ทำตัวเหมือนมารคนนี้ได้
          เรียวปากนุ่มกดจูบดูดเรียวปากอิ่มของผู้จัดการมือทองอย่างจาบจ้วงและรวดเร็ว เรียวลิ้นพยายามละลายละเลงความหวาดกลัวให้ลดหายแต่กลายเป็นเพิ่มความเลวร้ายระดับทำลายล้างขั้นสุงสูด
          สติเจือจางดวงตาพร่าเลือนสมองดับภาพตรงหน้าหายวับไปอย่างรวดเร็วเหมือนดับสวิสต์ไฟ ร่างสูงวูบหลับทิ้งตัวจวนจะล้มแต่มีมือสองข้างคอยกระคองรอไว้แล้วอย่างแข็งขัน
          “โอ้ว! รุกฆาต! แรงไปมุ้ยอ่ะ” ถึงร่างกายและสรีระจะบางกว่าคนสติหลุดแต่ไม่มีปัญหาอะไรที่ปัสกาลจะจับคนตัวสูงกว่าพาดบ่าแล้วเดินแบกร่างไร้สติไปยังรถยนต์สีมืดทะมึนของตัวเอง ใช้เวลาไม่นานรถคันดังกล่าวได้ขับฝ่าความมืดออกไปทิ้งพื้นที่เกิดเหตุให้ว่างเปล่าเหมือนไม่มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น
          ฝันจะดีหรือจะร้ายคงมีแต่โอลิเวอร์ที่ต้องเผชิญกับมันด้วยตัวเอง...
The End


          เรื่องสั้นตอนพิเศษมาจากเรื่องหลัก Waiting for,Loving around:หาจนเจอ,เธอคนที่รัก หาอ่านกันได้ในห้อง Boy's love story นะคะ ฝากนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาวในเล้าเป็ดด้วยค่ะ :hao3:

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-12-2023 20:11:41 โดย keisarinna »

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด