“The Fortune told me that ... โชคชะตาบอกฉันว่า”
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: “The Fortune told me that ... โชคชะตาบอกฉันว่า”  (อ่าน 1573 ครั้ง)

ออฟไลน์ ATOOTs

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17

เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

****************************************************************************************
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23-11-2022 21:44:06 โดย ATOOTs »

ออฟไลน์ ATOOTs

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
“Luck in Luv ให้ชะตาบอกรัก”
«ตอบ #1 เมื่อ14-02-2022 00:44:33 »

         "Luck in Luv ให้ชะตาบอกรัก”


      ไพ่ทาโรต์...
      เสื้อตามสีประจำวัน...
      หินสี...
   เชื่อให้สุด แล้วดูซิ ว่าชะตา มันจะเล่นตลกอะไรกับฉันบ้าง !!!


      สารบัญ
          ตอนที่ 0 : อารัมปกถา
          ตอนที่ 1 : The Wheel of Fortune new
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-02-2022 00:53:33 โดย ATOOTs »

ออฟไลน์ ATOOTs

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
ตอนที่ 0 : อารัมภกถา


ณ มุมในสุดของคาเฟ่แห่งหนึ่ง


   “มันครบรอบแล้วหรอ ถึงนัดชั้นมาหาเนี้ย” เสียงของหญิงเปรี้ยว ๆ พูดชายหนุ่มร่างสูงโปร่งที่เรียกสายตาจากสาว ๆ ในร้านได้หลายคู่

   “ครบแล้วพี่” เขาตอบด้วยเสียงเหนื่อยใจ พร้อมถอนหายใจ 1 เฮือกใหญ่

   “อะๆๆๆ” สาวเจ้าตอบอย่างหน่ายใจ “ขอเวลาฉันนั่งกินกาแฟชิว ๆ ก่อนได้ไหม ภู”
   
   “โห พี่เกด” ภูทำหน้าอ้อนวอน “ให้สิบนาที”

   “อะไรยะแก จะให้ฉันดูดวงให้ ยังมาเร่งฉันอีก มา ๆ ๆ ๆ” เกดเบะปากใส่ พร้อมหยิบไพ่ทาโรต์ขึ้นมา แล้วก็ปูผ้าบนโต๊ะ จากนั้นเธอก็อธิษฐานจิตตัวเอง แล้วสับไพ่ในกอง ก่อนจะให้ส่งให้ภูสับไพ่ต่อ “อะ สับเท่าอายุตัวเอง”

   ภูรับไพ่ทาโรต์มาแล้วอธิษฐานจิตตัวเอง แล้วสับไพ่จำนวน 24 ครั้ง ก่อนจะส่งให้พี่เกด จากนั้นพี่เกดก็กรีดไพ่เป็นรูปครึ่งวงกลม “เลือกมาให้ฉัน 10 ใบ”

   ภูเลือกไพ่ที่ละใบแล้วส่งให้เกด เมื่อเกดรับก็เรียงไพ่แบบ “Celtic Cross”

   “อ่ะ พร้อมนะ” เกดเปิดไพ่ใบแรก และใบถัด ๆ ไป ด้วยสีหน้าแปลกใจ ปนสงสัย แต่เมื่อเปิดไพ่ใบสุดท้ายเธอก็ยิ้มเล็กน้อย

   “ฉันพูดก่อนนะ ช่วงนี้แกกำลังมีเรื่องเครียดหลายเรื่องเข้ามาในชีวิตแก แบบว่ามันวุ่นวายทั้งการใช้ชีวิต การทำงาน เอาง่าย ๆ ว่าหลายเรื่องเลย และตอนนี้แกก็รู้สึกแบบว่ากังวลใจ กลุ้มใจ ถูกแมะ” เกดพูด พอเห็นภูกำลังจะพูด เกดรีบสวนขึ้นมาว่า “อย่าเพิ่งถาม ยังไม่จบ คือตั้งแต่ฉันเคยดูให้แกมา ไพ่ไม่เคยออกแบบนี้เลยนะ มันดูวุ่นวายมาก ใบแรกก็บอกแล้วว่าต้องแกจะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ แต่ว่าการเริ่มต้นนี้จะเป็นการเสี่ยงอันตรายกับแกนะ แต่ว่าการเสี่ยงครั้งนี้จะเป็นเรื่องดีนะ เห็นแมะ ใบนี้บอกว่าแกจะทำได้ดีด้วยนะ”
   “แล้วก็เรื่องงานใช่ไหม งาน แกจะได้ทำงานกับคนที่แกเคยเจอกันมาก่อนหน้านี้ แต่เป็นคนที่ไม่ได้เจอกันนานมาก คนนี้จะเป็นคนที่แกเหมือนว่าจะรู้จัก แต่ก็ไม่รู้จักนะ มันบอกไม่ถูกอะ แต่ความสัมพันธ์กับคนนี้เป็นเรื่องที่ดี เขาจะนำพาสิ่งต่าง ๆ มาให้แก เรื่องความรัก อืมมมม ปวดหัว ฉันบอกเลยว่าปวดหัว ปวดหัวมาก แค่ดูไพ่ฉันยังปวดหัวเลย มันวุ่นวายแบบว่าวุ่นวายไปหมด เรื่องเงิน ไม่ต้องบอกว่าแกยังไงก็มีเงินใช้สบาย เพราะว่าแกรวย บ้านแกก็มีเงินให้แกใช้ได้ เงินไม่พอก็ขอแม่เอา เรื่องสุขภาพ ไม่มีอะไรต้องกังวล”

   “พี่เกด สรุปว่ามันดีหรือไม่ดีเนี้ย” ภูทำหน้าเครียด “เห็นไหม มันมีไพ่ The Devil นะ The Death ก็มี”

   “ก็บอกแล้วไง ชีวิตแกจะวุ่นวาย แต่จะเป็นเรื่องดี” เกดตอบ “เห็นไหม The Devil มันกลับหัว มันก็ไม่เรื่องแย่นะ ทำใจสบาย ๆ มา ๆ ถามเจาะดีกว่า” เกดเก็บไพ่ก่อนสับไพ่ แล้วส่งให้ภูสับ สามครั้ง

   “เรื่องแรกว่ามา” เกดถาม

   “เรื่องความรัก ที่พี่เกดบอกว่าวุ่นวาย มันจะวุ่นวายแบบไหน” ภูทำหน้าจริงจัง

   เกดเปิดไพ่ใบแรก The Lovers ใบต่อไป nine swords ถัดมา five swords ต่อไป five pentacles ถัดไปace wands ต่อไป nine swords ตามมาด้วย three swords  จากนั้น The Death และจบด้วย two cups

   “วุ่นวายมาก วุ่นวายแบบสุด วุ่นวายแบบว่า แกจะเจ็บปวดใจจนอยากจะตายเลย แต่ๆ ก็มีเรื่องดีๆ ให้แกเหมือนกันนะ ไหนดูซิ คนที่จะเข้ามาทำให้แกรู้สึกสบายใจ มันจะเป็นคนแบบไหน” เกดเปิดไพ่ใบต่อไป เป็น knight wands knight swords knight pentacles และ knight cups “ตลกมาก ขึ้นมาเป็นอัศวินขี่ม้าหมดเลย เขาคนนี้เป็นคนที่ดีมากเลยนะ เป็นคนที่เข้ามาทำให้แกสบายใจได้แน่นอน ฉันขอเดาเล่น ๆ แบบขำ ๆ นะ คนที่เข้ามาหาแกคนนี้ จะต้องมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับม้าแน่นอน ฮ่าๆๆๆ” เกดหัวเราะ แต่ชายเจ้าของดวงกลับทำหน้างง และสงสัย


--------------

   สวัสดีจ้า อยู่ดี ๆ ก็คิดเรื่องนี้ขึ้นมาได้ในหัว
   อันนี้เป็นเรื่องที่ 2 นะ เรื่องแรกแต่งไม่จบ เพราะรู้สึก คิดเรื่องต่อไม่ไหว (แต่ก็จะพยายามหาทางกลับไปแต่งต่อให้จบนะ)
   แต่เรื่องนี้ เหมือนมันออกมาจากหัวแล้ว ถ้ายังไง ก็ของฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยน้า

**********************************
การเรียงไพ่ทาโรต์แบบ Celtic Cross เป็นการเรียงไพ่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และเป็นที่นิยมมาก เพราะสามารถใช้ทำนายดวงของเจ้าชะตา ทั้งเรื่องนิสัย เรื่องราวต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปัจจุบัน อนาคตอันใกล้หรือไกลได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23-11-2022 21:45:02 โดย ATOOTs »

ออฟไลน์ kong6336

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 416
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +38/-0
Re: “Luck in Luv ให้ชะตาบอกรัก”
«ตอบ #3 เมื่อ15-02-2022 12:15:34 »

มาต่อเร็วๆ น๊าาาาาา :ling1: :hao7:

ออฟไลน์ ATOOTs

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
ตอนที่ 1 : The Wheel of Fortune

 5 โมงเย็นของวันจันทร์ ณ บริษัทเอเจนซีแห่งหนึ่ง

         “พี่โปรโมตเราเป็น Project Manager นะ น้องภู”


      หะ!!! ว่าไงนะ มีเรื่องเซอร์ไพรส์ตั้งแต่เช้าเลยหรอ เช้านี้ก็ว่าใส่เสื้อตามสีตามวันที่ไม่เป็นกาลกีณีนะ ตอนเดินออกจากคอนโดก็ก้าวขาที่เป็นมงคลของชีวิตออกแล้วนะ แล้วนี่มันเรื่องอะไรกันเนี้ยยยย

         “อะไรนะครับพี่เจน” ผมถามผู้หญิงที่อยู่หน้าโต๊ะทำงานของผมด้วยลุค Working Woman เก๋ๆ ชิคๆ สมฐานะเจ้าของบริษัท “ให้ผมเป็นหัวหน้าทีมเลยหรอครับ”

         “ใช่จ๊ะ พี่เห็นว่าภูน่าจะรับโปรเจกต์นี้ไหว” พี่เจนตอบด้วยสีหน้าสบายๆ แล้วยื่นแฟ้มลูกค้ามาให้ ภูรับมาแบบงงๆ

         อะไรวะเนี้ยยยยย จาก Strategic Planner สู่ Project Manager อะไรมันจะไวขนาดนี้

         “แต่ว่า...” ผมกำลังจะอ้าปากเถียง

         “ไม่มีแต่ เพราะว่าตอนนี้งานของทีมอื่นเข้าเยอะไปหมดแล้ว ทีมอื่นเขารับไปแล้วทีมละ 3 งาน พี่เลยให้น้องภูเป็นหัวหน้าก็แล้วกัน” พี่เจนตอบแบบเร็ว “แล้ว ภูก็ทำงานได้โอเคมาตลอด พี่เห็น potential ว่าเราจะทำได้ พี่เลยให้เราเป็นหัวหน้าทีม 3 แล้วรับงานนี้ ไม่ยาก ลองดู ”

         “พี่เจน ภูขอเวลาตัดสินได้ไหมอ่ะครับ”

         “ไม่ได้จ้า” พี่เจนยิ้มตอบ “ตอนนี้เคลียพื้นที่เพื่อตั้งโซนทำงานให้เราแล้ว อ่ะ เก็บของจากตรงนี้ แล้วเดินตามมา” ผมเก็บของบนโต๊ะผม พวกของตกแต่งบนโต๊ะ พวกอุปกรณ์เครื่องเขียน แล้วก็สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็ คือ ของสายมูของผมต้นเฟิร์นข้าหลวง(อันนี้เขาบอกเสริมศักยภาพและการไม่หยุดพัฒนา) โมเดลรูปเรือซันนี่ ในวันพีช (เขาบอกว่าให้หาภาพเรือสำเภามาวางไว้ที่โต๊ะทำงาน มันจะทำให้การงานมั่นคง เราก็เลยเอาเรือซันนี่แหละ มันเรือสำเภาเหมือนกัน) ขวดโหลใส่น้ำและหินสี (ของเสริมการทำงานที่จะดูดซับพลังงานดี ๆ ทำให้งานของผมราบรื่น) และฟิกเกอร์ไก่และลูกเจี๊ยบ (ที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานและทำให้การงานคล่องตัว) ของเสริมดวงพวกนี้ผมไม่เอาไปไม่ได้ แล้วก็ Macbook ของบริษัท และเอกสารนิดหน่อย แค่นั้นของที่ผมมี

         โว้ยยยยยยยยยยย อยากจะบ้าตาย ไม่เห็นจะเข้าใจเลย ทำไมต้องให้ย้ายตำแหน่งเร็วขนานนี้ เมื่อวันศุกร์เย็น ผมยังเป็นแค่นักวางแผนกลยุทธ์ของเอเจนซีอยู่เลย วันนี้จะให้เป็นหัวหน้าทีม แล้วยังเป็นทีมที่เพิ่งมีด้วย ทำงานก็เพิ่งทำได้ 2 ปี หลังจากเรียนจบ แล้วไองานที่เคยแต่ทำงานตามคนอื่นบอก หลังจากวันนี้ผมต้องไปบอกให้คนอื่นเขาทำ อายุเเค่นี้จะไปคุมใครเขาได้ ใครเขาจะฟังผม
 
         ผมลืมแนะนำตัวให้ทุกคนรู้จักสินะครับ
         ผมชื่อ ภู ภูริภัทร ภาคยศรัทธา ตอนนี้ทำงานเป็น Strategic planner ไม่สิตอนนี้เป็นหัวหน้าทีมแล้ว อยู่บริษัทเอเจนซีแห่งหนึ่ง ใจกลางกรุงเทพย่านอารีย์ คือ มันเป็นโฮมออฟฟิศที่พี่เกดเขาปรับปรุงจากบ้านของเขามาเป็นออฟฟิศ ส่วนตัวเองต้องออกไปนอนคอนโดใกล้ๆ แทน 

         พี่เกดพาผมเดินมามุมหนึ่งของบริษัท ซึ่งตรงนั้นเคยเป็นมุมว่าง ๆ ไม่ค่อยได้ใช้งานอะไร ส่วนมากจะเป็นการเอาของมากอง ๆ ไว้ แต่ตอนนี้มีโต๊ะทำงานที่เรียงให้ทุกคนหันหน้าเข้ามาเจอกัน เลยทำให้เหมือนมุมทำงานของผมเป็นโต๊ะประชุมงานตลอดเวลา “น้องภูจ๊ะ ภูนั่งหัวโต๊ะเนอะ เพราะตอนนี้ภูเป็นหัวหน้าทีมแล้ว” พี่เกดหันมาพูดกับผม “เดี๋ยวพี่ไปหาสมาชิกในทีมให้นะ” แล้วพี่เกดก็จากผมไป


         ผมนั่งจัดของบนโต๊ะทำงาน โดยเอกสารที่มีวางด้วยซ้ายของผมเพราะจะเสริมความรู้และสติปัญญา ด้านขวาวางสมุดจด ปากกาและที่วางโทรศัพท์เสริมด้วยการติดต่อประสานงานราบรื่น ต้นไม้กับตุ๊กตาไก่วางไว้บนชั้นเล็ก ๆ บนโต๊ะทำงาน ส่วนเรือซันนี้ก็วางไว้ตรงนั้นด้วย ที่นี้โต๊ะทำงานผมก็เสริมดวงเรียบร้อย พอจัดของบนโต๊ะเสร็จผมก็เปิดแฟ้มลูกค้าที่พี่เกิดให้ผมลองอ่านดู มันเป็นข้อมูลบริษัทรับออกแบบบ้านและตกแต่งภายในที่มีผลงานให้ความรู้สึกอบอุ่น และน่าอยู่มาก ๆ


         “พี่หาคนให้เราได้แล้วนะ” ไม่ทันสิ้นเสียงของพี่เกด ก็เริ่มมีคนที่ผมรู้จักทยอยเดินเข้ามา “นี่นะน้องภู ทีมของหนู พี่เลือกให้เพราะเห็นว่าภูสนิทกับพวกเขาเลยนะเนี้ย งั้นวันนี้ก็สร้างความคุ้นเคยไปก่อน แล้วก็เดี๋ยวให้ทีม POP เขาเอาสำเนาหนังสือเลื่อนขั้นมาให้ภูวันพรุ่งนี้ งั้นพี่ไปก่อนนะ” ทีม POP ย่อมาจาก Population unit ก็คือฝ่ายบุคคลนั้นแหละ ที่ทำงานผมเรียกแบบนี้

         “พี่ภู ได้ทำงานกับพี่แล้ว” เสียงหวาน ๆ ของหญิงสาวตัวเล็กน่ารักดังขึ้น แล้ววิ่งมากกอดภู “มินต์ดีใจมาก มินท์จะใช้ความสามารถและประสบการณ์การเป็น AE ที่มินต์ทำมากว่า 7 เดือนดันทีมพี่ภูให้เป็นทีมที่ดีที่สุดเอง !!!” เธอพูดด้วยความมั่นใจ

         “น้อย ๆ หน่อยยัยมินต์ มันเกินหน้าเกินตาเกินไปแล้วค่ะ”

         “โห้ยเจ๊ซินดี้ ให้มินต์หน่อยเถอะ มึงแม้ว่าพี่ภูเขากำลังจะไม่โสดแล้วก็ตาม”

         ที่เจอ 2 คนแรกก็คือ เจ้ซินดี้ แก่กว่าผม 3 ปี ทำงานมาก่อนผม 2 ปี ครีเอทีฟมือดีที่คิดงานได้ปังมาก คือนอกจากทำงานเก่งแล้ว พี่เขายังเป็นคนเฮฮาอีก เวลาทำงานกับแกไม่ค่อยเครียดเลย เพราะว่าอยู่ทีมเดียวกัน (เอ๊ะ ทีมเก่าผมหายไป 2) ส่วนอีกคนน้องมินต์ เด็กกว่าผม 2 ปี ซึ่งแปลว่าเธอเพิ่งเรียนจบแล้วมาเป็น AE ได้ 7 เดือนเท่านั้น แต่ว่ามินต์เป็นคนตัวเล็กน่ารัก นิสัยก็น่ารัก ทุกคนในบริษัทเลยชอบเธอมาก

         “อิเจ๊!!!” เสียงของผู้หญิงที่แต่งตัวคูลๆ และจริตก็คือเพื่อนหญิงพลังหญิงกับเจ๊ซินดี้ ร้องขึ้นอย่างตกใจ “มาอยู่ทีมนี้ด้วยหรอ”

         “สวัสดีครับพี่ภู” เสียงของหนุ่มแว่นเนิร์ตๆ เดินเข้ามาพร้อมกับจอ iMac ของบริษัท

         “ว้ายยยย น้องตี๋ของพี่” เจ๊ซินดี้พูดขึ้นพร้อมทำท่าดีใจมาก “มาอยู่ทีมภูด้วยหรอ”

         ส่วนอีก 2 คนที่เดินเข้ามา ก็คือ ตี๋ กราฟฟิคดีไซน์ที่มาจากทีมกับมินต์ เข้ามาทำงานมาพร้อมกับผม แล้วก็เรียนมหาลัยเดียวกับผมด้วย ตี๋เป็นผู้ชายที่หล่อเลยนะ คนบริษัทชอบมาเล่นด้วยเยอะ แต่ว่าจะเป็นคนประเภทอินโทรเวิร์ต (Introvert คือคนประเภทที่คนอื่นชอบมองว่าเก็บตัว นิ่งเงียบ ไม่ค่อยคุยกับใคร แต่จริง ๆ แล้วตี๋สามารถเถียงกับผมเรื่องงานได้ดีเลยนะเวลาออกแบบอะไรมา คือมันชอบมาถามผม) ก็เลยไม่ค่อยคุยกับใครที่ไม่ได้อยู่ทีม อีกคนก็คือแป้ง สาวครีเอทีฟทีมเดียวกับมินต์กับตี๋ (เดี๋ยวนะ ได้คนจากทีมมินต์เดิมมา 3 คน) แป้งก็เป็นคนที่คิดงานได้เก๋ไม่แพ้เจ๊ซินดี้เลย นิสัยของแป้งก็คือเป็นคนที่ทุกจะบอกว่าแป้งคือเพื่อนกะเทย เพราะว่าเป็นคนที่มีความคิดอะไรเหมือนกับพวกนั้น ตามทันทุกมุก รู้ทุกศัพท์ อัพเดทเรื่องเร็วมาก ซึ่งแป้งกับตี๋อายุเท่าผมเลย

         พอคนในทีมผมมาก็เริ่มจัดของแล้วก็พูดคุยกันสนุกสนาน เสียงหัวเราะ เสียงพูดคุยดังไม่ขาดสายเลย สุดท้ายก็เป็นผมที่ชวนทุกคนไปกินเลี้ยงฉลองขึ้นทีมใหม่ที่ร้านนั่งชิลแถวที่ทำงานเย็นนี้ ซึ่งทุกคนโอเค แล้วเราก็เดินออกจากออฟฟิศไปพร้อมกัน

         ผมว่าทีมผมดีมาก

---------------------
         โง้ยยยย มาแล้วจ้าตอนแรก

         หวังว่าจะถูกใจกันนะ


*********
ความหมายของไพ่ The Wheel of Fortune : การเปลี่ยนแปลงของโชคชะตา ที่เราไม่อาจควบคุมได้ ซึ่งตีความได้ทั้งดีหรือร้าย ต้องตีความจากไพ่หลาย ๆ ใบประกอบกัน ถ้าเป็นเรื่องดีก็จะมีความโชคดีเข้ามาในชีวิต ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่เป็นเรื่องร้ายก็จะเปลี่ยนแปลงไปจนเราไม่อาจควบคุมได้
Keyword ของ ไพ่ใบนี้ คือ “การเปลี่ยนแปลง โชคชะตาที่อยู่เหนือการควบคุมของเรา”

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23-11-2022 21:45:47 โดย ATOOTs »

ออฟไลน์ ATOOTs

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
“ตอนที่ 1 : The Wheel of Fortune” ตอนที่ 2
«ตอบ #5 เมื่อ17-11-2022 19:23:53 »

ตอนที่ 2 : Ace of Pentacles

         "อ่ะๆ ฉันขอพูดก่อนนะ เรื่องการมาอยู่ทีมภูเนี้ย" เจ้ซินดี้พูดขึ้น ในร้านนั่งชิล “ฉันดีใจมากที่เห็นน้องตัวเองได้เป็นหัวหน้าคน เพราะแกเป็นคนเก่งมาก ฉันชอบเวลาแกวิเคราะห์งาน วางแผน ปังมาก ฉันจะคิดงานให้ปังกว่าเดิมค่ะ และจะเป็นลูกน้องที่ดีของแก อ่ะ หมดแก้วนี้เพื่อภูค่าาาาา”

   “เออ แก้วนี้เพื่อชีภู” แป้งยกแก้วขึ้น “เข้ามาทำงานพร้อมกัน ตอนนี้เป็นหัวหน้าฉันแล้วค่ะแก ฉันก็เคยได้ยินมาว่าแกว่างแผนเก่ง วิเคราะห์งานเก่ง”

   แล้วก็ชนแก้ว จากนั้นเราก็คุยเล่นกันอย่างสนุกสนาน ผมว่าเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ของผมกับคนในทีมได้ดีมาก ๆ เลย ทั้งเป็นคนที่เป็นเพื่อนกับผมอย่างเจ้าตี๋ที่ตอนสมัยเรียนผมกับมันมักจะอยู่กลุ่มเดียวกันช่วยกันคิดงาน ทั้งโปรเจกต์ของแต่ละวิชา และโปรเจกต์จบของเราสองคน หรืออย่างเจ๊ซินดี้ที่เคยทำงานด้วยกัน โดยผมวิเคราะห์แผน วางแผนให้เขาแล้วเจ๊แกก็ตีออกามาเป็นภาพได้อย่างดี ส่วนแป้งกับน้องน้องมินต์สองคนนี้ผมเห็นตอนเขาทำงานอยู่กับอีกทีมก็สนุกดี ทำงานได้ดีมากจนทีมนั้นได้รับคำชมมากมาย อย่างที่ผมบอกไปแล้วแหละว่าทีมผมมันดีมาก

   “สวัสดีครับ” ผู้ชายหน้าเข้มๆ ขอผมชนแก้ว ผมก็ชนตอบกลับเขาไป

   “ว่าไงจ๊ะพ่อหนุ่ม” เจ้ซินดี้หันไปคุยกับชายคนนั้น “ชอบน้องคนนี้หรอจ๊ะ” หู้ยยยย อิเจ้ ถามตรงๆ แบบนั้นเลยหรอ แต่เอาจริงผมก็ไม่ได้สนใจหรอครับ ผมน่ะ มีแฟนแล้ว

   “ครับ เห็นน่ารักดี” ชายคนนั้นตอบแบบเขิน แล้วก็เดินกลับไป จนทั้งโต๊ะต้องหันมามองผมเป็นสายตาเดียว แล้วก็แซวผมไปต่างๆ นานา ทั้งๆ ที่ทุกคนไม่รู้ว่าผมมีแฟนอยู่แล้วครับ ใช่ครับ ผมมีแฟนอยู่แล้วครับ แล้วผมก็รักแฟนของผมมากด้วย เดี๋ยวค่อยมารู้จักแฟนผมก็ได้ครับ จากนั้ันก็คุยเล่นกันสักพัก ประมาณ 4 ทุ่มก็แยกย้ายกันกลับบ้าน

   ระหว่างทางกลับคอนโดของผมแถวทองหล่อ ผมใช้เวลาตลอดการเดินทางครั้งนี้ไปกับการคิดทบทวนว่าวันนี้มันเป็นอะไรที่เกิดขึ้นไวมากจนผมแทบตามเรื่องราวไม่ทันเลย อย่างเมื่อตอนเช้าผมเข้างานด้วยตำแหน่ง Strategic planer คิดงานกับเพื่อนทั้งวัน พอก่อนเลิกงานผมกลับได้เลื่อนเป็น Project Maneger ที่ต้องมานำทีมคนที่เคยเป็นเพื่อนร่วมงานกัน รวมถึงเพื่อนผมอย่างตี๋ที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่มหาวิทยาลัย แล้วเรื่องลูกค้าที่ผมอ่านพอร์ตแบบเร็วๆ ก็เห็นว่าเป็นบริษัทรับออกแบบบ้าน คำถามคือ พี่เจนไปเอาลูกค้าคนนี้มาจากไหน แล้วอีกคำถาม ทำไมต้องเป็นผม จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เข้าใจ 

ตึ้ง ตึ้ง ตึ้ง !!! 
      คุณหมีภู : ทำไรอยู่ คิดถึง (สติกเกอร์กอด)
      นี่ไงครับ แฟนผมที่บอก เขาชื่อหมี เป็นวิศวกรอยู่บริษัทก่อสร้างชื่อดังของประเทศ

      Pooh:Mhee : กำลังกลับคอนโดครับ คิดถืงเหมือนกัน (สติกเกอร์ยิ้ม)

      คุณหมีภู : เป็นไงไปกินข้าวกับเพื่อน สนุกไหมครับ

      Pooh:Mhee : สนุกครับบบบ พอดีภูได้เลื่อนเป็นหัวหน้าทีม ภูก็เลยพาเขามากินข้าวด้วยกัน เฉยๆ

      คุณหมีภู : แฟนใครเนี้ย เก่งจัง เป็นหัวหน้าทีมแล้วอ่ะ (สติกเกอร์ส่งหัวใจ)

      Pooh:Mhee : แฟนคุณหมีครับ (สติกเกอร์กอด)

      คุณหมีภู : คร๊าบบบบบบ

      คุณหมีภู : ถึงคอนโดแล้วโทรหาหมีนะ มีเรื่องจะคุย

      Pooh:Mhee : ครับผม (สติกเกอร์รับทราบ)

   พอคุยกับภูจบ รถไฟฟ้าก็จอดที่ทองหล่อพอดี ผมเลยรีบเดินออกจากรถไฟฟ้า แล้วก็เดินข้ามถนนไปอีกฝั่งของถนน คอนโดผมกับรถไฟฟ้าสามารถเดินถึงกันได้ ในเวลา 2 นาที ซึ่งผมว่าดีมากเลย ไม่นานผมก็กลับถึงห้องผม ผมใช้เวลาอาบน้ำ แล้วก็เปลี่ยนเป็นชุดนอน ก่อนจะเปิด Macbook เพื่อนั่งทำงานสักหน่อย โดยหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่เป็นลูกค้าคนแรกของผม

   ครืด ครืด !!! 

      “ทำไรอยู่ครับ” เสียงของหมี

      “นั่งทำงานอยู่นิดหน่อยครับ หมีครับ ขอโทษน้าาาาา”

      “ครับผม เป็นไงบ้างวันนี้”

      “วันนี้ก็เหนื่อยเหมือนเดิมแหละหมี แต่ว่าที่ภูบอกหมีอ่ะ ว่าภูได้เป็นหัวหน้าทีมแล้ว เพื่อในทีมมีแต่คนเก่งๆ ภูกลัวทำไม่ไหวอ่ะ”

      “ทำได้สิ ภูของหมี เก่งอยู่แล้วครับบบบบ”

      แล้วเราก็คุยกันเรื่อยเปื่อยไปนานมาก ทั้งเรื่องของหมีที่ตอนนี้ต้องการงานเริ่มไปได้ด้วยดี เรื่องงานของผม เรื่องอะไรไม่รู้เยอะไปหมด แต่ระหว่างคุยผมก็ดูโปรไฟล์ของบริษัทลูกค้าไปด้วย แล้วก็เขียนชาร์ตเกี่ยวกับบริษัทเขาไว้ ดูผลงานเก่าๆ ที่มี วางแผนคราวๆ ว่าโปรเจคนี้จะทำอะไรบ้าง ทำแบบไหน ทำออกมายังไง เพราะตอนนี้โจทย์แรกของงานคือ บริษัทนี้มีผลงานสวยๆ เยอะมาก แต่ไม่ค่อย PR ผลงานตัวเองเท่าไร เลยยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนเท่าไร ซึ่งน่าจะเป็นโจทย์แรกเลยคือทำให้รู้จัก ผมก็เขียนๆ อะไรไปเรื่อยๆ คุยกับหมีไปด้วย ก็สนุกดี

      “ภูครับ” หมีเรียกผม

      “ว่าไงครับ” ผมตอบ

      “เสาร์ อาทิตย์ นี้ว่างไหม ไปเดตกัน”

      “อาทิตย์นี้หรอ หมีว่างหรอ ไม่ต้องตรวจงานหรอ” ผมพูดด้วยเสียงตื่นเต้น เพราะว่า หมีต้องไปตรวจไซต์งานต่างจังหวัดบาอยมาก แล้วเขาก็ไม่อยากให้ผมไปด้วย เพราะเขาบอกว่ามันน่าเบื่อ แถมร้อนด้วย  “ว่างนะ ไปไหนอ่ะ”

      “ไม่บอก อยากให้ภูเซอไพรซ์”

      “แต่หมีนัดภูแล้วนะ อย่าเทภูนะ” ขออ้อนหน่อย นานๆ ได้อ้อนที

      “ครับ ไม่เทครับ … ภูครับ ดึกมากแล้ว นอนเถอะภู”

      “ขอนั่งทำงานอีกหน่อยนะ” ผมเขียนๆ แล้วก็พิมพ์อะไรลงคอมผม “เนี้ยโปรเจกต์นี้ งานแรกของภูเลยนะครับ ภูอยากทำออกมาให้ดีที่สุด”

      “ไม่เอาครับภู นอนได้แล้ว จะเที่ยงคืนแล้ว ไม่งั้นหมีงอนนะ”

      “โอเค โอเค นอนก็นอน” แต่ผมก็ยังเขียนแพลนการทำงานของผมอยู่
   
      “ยังไม่นอน ภูเขียนงานอยู่”
   
   เห้ยย มันรู้ได้ยังไงเนี้ย ผมเลยเก็บเซฟงานใส้ USB แล้วก็เก็บของใส่กระเป่า แล้วก็เตรียมตัวเข้านอน “เนี้ยๆ เก็บของแล้ว นอนแล้ว”

      “ฝันดีครับภู”
   
      “ฝันดีครับหมี”

   -------------------------
มาแย้วตอนที่ 2 เรื่องนี้พยายามจะเขียนให้มันกลม อาจใช้เวลานานหน่อยนะ

ใช้เวลาวางโครงเรื่องนานมาก เพราะอยากทำออกมาให้มันกลม ๆ ตอนนี้ขอปูเรื่องก่อนนะ

******************
ความหมายของไพ่ Ace of Pentacles: ไพ่ 1 เหรียญ หมายถึง การเริ่มต้นใหม่ การได้รับโอกาสใหม่ๆ ที่เป็นโอกาสที่ทำให้เราพัฒนาเรื่องราวต่างๆ ให้มั่นคง ดังนั้น ไพ่ใบนี้จึงเป็นไพ่ที่มีความหมายดีมาก
Keyword ของไพ่ใบนี้ ทุกอย่างมันต้องเริ่มต้น เริ่มต้นจาก 1 แล้วปังเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23-11-2022 21:46:02 โดย ATOOTs »

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด