You are new verse จักรวาลวิทยา : แนะนำตัวละคร + มาขอกำลังใจฮับ ♥️
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: You are new verse จักรวาลวิทยา : แนะนำตัวละคร + มาขอกำลังใจฮับ ♥️  (อ่าน 511 ครั้ง)

ออฟไลน์ Salisa-อ่านว่า-สาริสา

  • เป็ดประถม
  • *
  • กระทู้: 60
  • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-1
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะ ครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรัก ชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้าม แจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะ ปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของ แต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้าม จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิด เดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม

6.การ พูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอม ให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้าม ลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อ ขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ด นิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยาย ที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง

16.นิยาย เรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วน หรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมด ออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้าม แจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

18.ใคร จะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17

เวปไซต์ แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่าง ประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม——————————————————————————————————————————————————
[/color]


You are new verse จักรวาลวิทยา

คำเตือน ## โปรดทำใจให้โล่ง สูดลมหายใจลึกๆ ก่อนอ่าน เพราะตัวละครเยอะมากฮับ

ปฐมนิเทศน์นักอ่าน

ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่

“มหาวิทยาลัยอนันตราช”

สถานศึกษาอันสืบทอดต่อกันมาด้วยความเชื่อที่ว่า

“ทุกคนมาพบกันที่นี่ ด้วยเหตุและผลของวัฏจักร”
และหนึ่งในแกนหลัก ในการขับเคลื่อนและผลักดันให้มหาวิทยาลัยอนันตราช เป็นสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพและได้รับการยอมรับในระดับโลก นั่นก็คือ ด้อมเพื่อนักศึกษา ที่รวบรวมเอารุ่นพี่ ผู้มีประสบการณ์ทั้งด้านการเรียนและการทำงาน เข้ามานั่งในแต่ละด้อมเพื่อเป็นตัวแทนที่ปรึกษาและคอยช่วยเหลือนักศึกษาในรุ่นหลัง


และในปี 2565 นี้เอง มหาวิทยาลัยอนันตราช ได้รวบรวมด้อมเพื่อนักศึกษาเอาไว้ด้วยกัน 8 ด้อม ซึ่งได้รับความสนใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักศึกษา คณาจารย์และผู้บริหารสถานศึกษาเป็นอย่างมาก
ด้อมแรก…

รู้จักกันในนามของ ด้อมชาละวัน

ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ บุษราคัม หรือ บุตร จิตแพทย์สุดสวย ผู้ผลักดันและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักศึกษาทุกเพศ ทุกชั้นปี ในการเป็นตัวของตัวเองและประสบความสำเร็จในเส้นทางที่เลือกเดิน

โดยด้อมชาละวันนั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ นายชลันธร หรือ ชลัน นักเทคนิคการแพทย์ หนุ่มหน้าหวาน ที่ซ่อนความโหดเอาไว้ เพื่อปกป้องและดูแลนักศึกษาอนันตราชโดยเฉพาะ

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 8 คน ได้แก่

1. พชร บุรุษพยาบาล เจ้าของดวงตาพราวเสน่ห์ อ่อนโยน แต่เด็ดขาดด้วยคำพูด

2. ธนนท์  อายุรแพทย์ หนุ่มเจ้าเสน่ห์ ที่ชวนคุยเก่ง อ่อนโยนและนอบน้อม

3. ณัฐวิศว์ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู คุณหมอมาดเท่ห์ แต่อ่อนโยน เสียงเพราะสุดๆ

4. ญาณเดช ศัลยแพทย์ คุณหมอที่ยิ้มเก่งกว่าพูด

5. เบญจภัทร จักษุแพทย์ คุณหมอหน้านิ่ง มาดดุ แต่เทคเเคร์เก่งมาก

6.  ก้องวิชญ์ แพทย์โสตศอนาสิก แพทย์หนุ่มผู้รักในเสียงเพลง

7. รณวัฒน์ สูตินารีแพทย์ แพทย์หนุ่มมาดร้าย แต่ใจดีกับทุกคน

8. ชินมัย สัตวแพทย์ คุณหมอเจ้าของคลินิกรักษาสัตว์ ที่มองโลกในแง่บวกๆๆ ตลอดด้อมที่สอง…

รู้จักกันในนามของ ด้อมมังกร


ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ ตามภาภรณ์  หรือ โรส  วิศวกรการเงินคนเก่ง ที่แข็งแกร่งเรื่องการวิเคราะห์ความเสี่ยงเป็นหลักและการเจรจาเป็นรอง เจ้าของใบหน้าสวยหวาน ที่ใครๆ ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะดวงตากลมโตที่มักจะทำให้คนที่คิดร้าย ต้องกลับกลายมาอยู่ใต้อาณัติของเธอได้แบบง่ายๆ โดยไม่ทันรู้ตัว

โดยด้อมมังกรนั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ มังกรกัณฑ์  หรือ มังกร นักวิศวกรปิโตรเลียม ทายาทเจ้าของธุรกิจบ่อน้ำมันมาดนิ่ง ขี้เก็ก แถมเจ้าแผนการสุดๆ แต่ยังไง เรื่องเทคแคร์ ดูแลคนอื่น เขาก็เก่งและให้คำปรึกษาได้ดีเกินคาดเช่นกัน   

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 7 คน ได้แก่

1. กุมภกรณ์  วิศวกรการบินและอวกาศ น้องชายแท้ๆ ของมังกรกัณฑ์ ที่มุ่งมันจริงจังและบ้างานสุดๆ เก่งเรื่องให้คำปรึกษาด้านวิชาชีพที่ตนทำและสอนคนเก่ง

2. รณพักตร์ นักเขียนเชิงวิชาชีพ ภายนอกดูเข้าถึงง่าย ใจดี แต่มักจะดีสุดๆ เฉพาะกับคนสนิทเท่านั้น เป็นคนที่คอยสอดส่องดูแลและตักเตือนคนอื่นด้วยการพูดตรงๆ

3.ภูมิพัฒน์  นักวิศวกรไฟฟ้า พูดน้อย ยิ้มเก่ง อ่อนโยนกับทุกคน

4.ถาวรกฤษฎิ์  นักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พูดเก่งเฉพาะเวลาพรีเซนงานกับเวลาที่ต้องให้คำปรึกษาคนอื่น แต่มักจะตกม้าตายเมื่อต้องมาพูดคุยเล่นกับคนอื่น เพราะมักจะประหม่า ทำตัวไม่ถูก

5.คุณกร รองประธานบริษัทผลิตพลังงานหมุนเวียนสุดเนี้ยบและดุสุดๆ
 
6.จารุกิตติ์  นักวิศวกรนิวเคลียร์ที่พูดน้อยสุดๆ แต่ก็ทำงานเก่งสุดๆ เช่นกัน มักจะเป็นฝ่ายตอบคำถามเสียมากกว่า แต่ถ้าคำถามนั้นรุกล้ำความเป็นส่วนตัวมากเกินไป ก็พร้อมจะลุกหนีทันที

7.ขวัญพนัส  นักเขียนโปรเเกรม ที่เรียบร้อย พูดน้อย เน้นต่อยหนักทีเดียว


ด้อมที่สาม…

รู้จักกันในนามของ ด้อมสามเศียร (หรือด้อมหมาสามหัว)


ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ อินทนิล  หรือ อิน  ศิลปินสาวสุดเท่ห์ ที่เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นเจ้าของค่ายเพลง ผู้จริงจังกับงานศิลปินที่ตัวเองรักและพร้อมจะผลักดัน ให้โอกาสแก่คนที่สมควรจะได้ นอกนั้น ให้ได้แค่คำปรึกษา

โดยด้อมสามเศียรนั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ  หาญเกล้า  หรือ เกล้า  เจ้าของบริษัทโปรดักส์ชั่นดีไซน์เล็กๆ ที่สดใส ร่าเริง เข้าถึงง่าย แต่รักสันโดษ ชอบใช้เวลากับตัวเองมากที่สุด

 

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 7 คน ได้แก่

1.มิริกานต์  นักออกแบบและกำกับโชว์ สาวสวยสุดฮอต ที่ปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระจากทุกกฎเกณฑ์และพร้อมจะนำพาคนที่ต้องการปลดปล่อยอิสระไปสู่จุดหมายในชีวิตเช่นเดียวกัน

2.พรรษา  ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาและมิวสิควิดีโอที่ใครก็อยากร่วมงานและอยากได้คำปรึกษาจากเขา

3.คิมหันต์  นักออกแบบแสง ที่หลงใหลในแสงจากธรรมชาติมากเป็นพิเศษ โรแมนติกตัวพ่อ พูดน้อย แต่ใจดีกับทุกคน

4.ศีตกาล  นักวางแผนกลยุทธ์ดิจิทัล หนุ่มเจ้าเสน่ห์ ผู้ครอบครองใบหน้าแสนสวย แต่พออ้าปากเท่านั้น ความโหดก็วิ่งออกมาจนคนฟังถอยหลังหนีแทบไม่ทัน แต่เขาก็ให้คำปรึกษาทุกคนได้ แค่อย่าพูดอะไรไม่เข้าหูเขาก็พอ 

5.ศิลา  โปรดิวเซอร์ที่มีเสน่ห์ตรงรอยยิ้ม ที่ทั้งน่ารักและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน แต่กระนั้น ก็เป็นคนที่เด็ดขาดและจริงจังทั้งในแง่ของการทำงาน ทั้งในแง่ของการวางแผนชีวิต

6.คีรี  ศิลปินหนุ่มที่กำลังก้าวเข้าสู่บทบาทนักแสดง ที่ใครต่างก็หาโอกาสเข้ามาทำความรู้จักและขอคำปรึกษาจากเขามากที่สุด แต่เขาก็เลือกเฉพาะคนที่ต้องการปรึกษาเรื่องหน้าที่การงานและการใช้ชีวิตเท่านั้น

7.มหรรณพ เจ้าพ่อบทตัวร้าย ที่ผ่านการแสดงมานับไม่ถ้วน แม้จะผ่านการแสดงมายาวนาน 20  ปีเต็มแล้ว ความเก่งกาจและสามารถของเขาก็ไม่เเผ่วลงเลย จนใครก็ต่างมาขอคาราวะเป็นลูกศิษย์ด้อมที่สี่…

รู้จักกันในนามของ ด้อมลูกแกะ


ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ เข็มเพชร  หรือ เข็ม  เจ้าของสถาบันสอนนาฏศิลป์ ที่ผลักดันในเรื่องของศิลปการแสดงและวัฒนธรรมไปไกลถึงระดับโลกได้ ด้วยการบริหารจัดการ ในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี และยังเป็นเจ้าของโรงละครอีกด้วย แต่เห็นว่าสวย เก่ง มาดดีแบบนี้ ตัวจริงที่คนสนิทเห็นคือโก๊ะกังแบบสุดโต่ง เก่งสุดๆ เรื่องการทำของพัง ทุกคนที่รู้จักมักจะรู้ดีว่าไม่ควรฝากของมีค่า เอาไว้ใกล้มือคุณเข็มเพชร

โดยด้อมลูกแกะนั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ เพทาย  นักวิชาการศึกษาที่พ่วงด้วยดีกรีนักการตลาด ที่สถาบันการศึกษาต่างก็ต้องการตัวมากที่สุด เป็นหนุ่มหล่อที่เรียกได้ว่าครบเครื่องมากที่สุดคนหนึ่ง แต่กลับล้มเหลวเรื่องความรักโดยสิ้นเชิง

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 5 คน ได้แก่

1.ดิฐากร  ผู้อำนวยการสถาบันสอนทำอาหาร นอบน้อมและให้เกียรติทุกคน ชอบเลี่ยงการปะทะ แต่จะเอาคืนแบบเงียบๆ

2.ศุภวัฒน์  อาจารย์สอนภาษาไทย ที่หลงใหลในเรื่องวรรณคดีและภาษามาก ยิ่งคนที่เข้ามาคุยด้วยสนใจเรื่องเดียวกัน จะคุยกับเขาได้ง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ถึงขั้นจะปล่อยตัว ปล่อยใจให้สนิทกับใครได้ง่ายๆ

3.สุกัลย์  นักออกแบบสื่อการเรียนการสอน ที่ชอบเข้าไปคุยกับนักเรียนเป็นพิเศษ เป็นคนสันโดษ แต่พร้อมลุยเสมอเมื่อต้องการข้อมูลจากการพูดคุยและสัมภาษณ์ใครสักคน

4.ปัณณวิชญ์  นักการตลาดและที่ปรึกษาสถาบันแนะแนวการศึกษาในทุกระดับ พูดเก่ง ใจดี ใบหน้าเปื้อนยิ้มตลอดเวลา

5.ผดุงพัฒน์  ครูสอนศิลปะสำหรับเด็ก น่ารัก ใจดี คุยง่าย แต่จะใจเย็นเฉพาะกับการสอนเด็กเท่านั้น กับเรื่องอื่น เขาพร้อมไฟท์ได้ทุกเมื่อด้อมที่ห้า…

รู้จักกันในนามของ ด้อมฉลาม


ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ ปิตานันท์  หรือ พบพลอย  นักโภชนาการกีฬา สาวลูกครึ่งที่หนักไปทางโก๊ะๆ มากกว่าขายสวย แถมยังชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ เรียนรู้และจดจำชื่อร้านอาหารได้เร็วกว่าชื่อนักกีฬา

โดยด้อมฉลามนั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ  วัชระ  หรือ วาฬ  นักกฎหมายทางการกีฬา ที่ละเอียดรอบคอบจนใครคิดตุกติกได้ยาก ใบหน้าเปื้อนยิ้มตลอดเวลาและสายตาก็เจ้าเล่ห์ตลอดเวลาเช่นกัน

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 5 คน ได้แก่

1.ดลภูมิ  ผู้บริหารการกีฬา สวยสุด เลิศสุด ขยับตัวไปทางไหนก็ได้รับความสนใจ

2.ปัญผล  ผู้สื่อข่าวกีฬา ยิ้มเก่งแล้ว หัวเราะเก่งกว่า มีเสน่ห์ตรงที่เเก้มเพราะน่าหมั่นเขี้ยวมาก กินเก่งพอๆ กับพบพลอย จนเรียกว่าเป็นคู่หูชวนกินก็ว่าได้ 

3.เขมณัฏฐ  นักรักษาการบาดเจ็บจากการกีฬา ที่ละเอียดรอบคอบ สายตารวดเร็วและความจำดี จนเก็บรายละเอียดในทุกๆ เหตุการณ์ได้ดีเสียยิ่งกว่าถ่ายคลิปไว้ เนื้อแท้เป็นคนอบอุ่นและใส่ใดูแลคนอื่นดีมาก

4.ติชกร  นักการตลาดการกีฬาสุดน่ารัก ดุ๊กดิ๊ก ใครเห็นใครก็เอ็นดู

5.ภีมภพ  นักสรีรวิทยาการออกกำลังกาย มาดเจ้าชู้ที่ใครต่างก็ต้องระวังตัวเมื่อเข้าใกล้ แต่จริงๆ เขาจริงใจและจริงจังมาก กับทั้งเรื่องงานและเรื่องความรักด้อมที่หก…

รู้จักกันในนามของ ด้อมไอคอน


ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ ปรัสราภรณ์  หรือ พบพลอย  ที่ปรึกษาด้านธุรกิจระหว่างประเทศ ประจำบริษัทนำเข้า-ส่งออกสินค้าอันดับต้นๆ ของประเทศ ที่ทั้งสวยและน่ารักคนๆ เดียวกัน เสน่ห์ของเธออยู่ที่การพูดและรอยยิ้มแสนหวาน ที่เคลือบด้วยมนต์สะกดให้คนหลงได้ตั้งแต่แรกเห็น ท่าทางที่ดูใจดีและเข้าถึงง่าย ทำให้ใครต่างไม่คิดว่าเธอคนนี้จะมีอดีตแสนเจ็บปวด

โดยด้อมไอคอนนั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ  ก้องวิชญ์  หรือ ก้อง  ผู้จัดการแผนกพัฒนาธุรกิจและแผนกลยุทธ์ หนุ่มหน้าหวานที่ลึกๆ แล้วโหดใช่เล่น แถมด้วยดีกรีความกวนใช่ย่อย ใครเข้ามาแบบไม่ดูหน้าดูตาก่อน คงได้มีหน้าหงายกันบ้าง

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 7 คน ได้แก่

1.ปิยอร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด สาวมาดดุ แต่ใจดี มักจะโหดกับคนที่ประสงค์ร้ายเท่านั้น

2.ปภิณดา พนักงานฝ่ายขาย ลุคน่ารัก สดใส แต่สกิลการเจรจาต่อรองไม่เป็นสองรองใคร ถึงเธอจะวางแผนเจ๋งๆ ไม่ได้ แต่เรื่องขัดขวาง ทำลายแผนการของคนอื่น เธอทำได้ดีมาก

3.ธนินภัทร นักวางแผนการเงิน ที่ไม่ว่าจะการเงินแบบไหน เขาก็ดูแลได้แบบไม่มีที่ติ หนุ่มสุดกวน แอบขี้เก็กนิดๆ (เฉพาะต่อหน้าคนที่ชอบ) ออกแนวไปทางพูดมากจนคนใกล้ชิดมักจะถอยห่าง ทว่าพอถึงคราวเจอคนที่ชอบ ก็เคอะเขิน ทำตัวไม่ถูก

4.เหมวิช ช่างเทคนิคบริการ สุขุม รอบคอบและเนี๊ยบตั้งแต่การแต่งกายยันนิสัย เรื่องงานตรวจสอบและการต่อรองเขาไม่เคยแพ้ใคร แต่…หัวใจก็มักจะแพ้พ่ายต่อการเจรจากับคนๆ เดียว

5.มหัพภาพ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ประจำห้างสรรพสินค้าชื่อดังในย่านใจกลางกรุง พูดจาตรงประเด็น ตรงไปตรงมา จนไม่ว่าใครหน้าไหนก็ไม่สามารถพาเขาอ้อมโลกได้ แม้แต่คนที่ต่อรองเก่งๆ เขาก็งัดจนล้มมาแล้ว

6.ปฐมกันต์ เจ้าของร้านตัดเย็บเสื้อผ้า ที่มุ่งมั่นและจริงจังกับเรื่องงาน จนขัดกับมาดกวนๆ เขามักจะทำตัวเฮฮาต่อหน้า เพื่อให้คนอื่นสบายใจและไม่ต้องมากังวลกับความเหนื่อยยากของตนเสมอ

7.จิวรัตน์ เจ้าหน้าที่ควบคุมการผลิต ที่ตัวเล็ก แต่หูตาไวเป็นพิเศษ เห็นท่าทางไม่มีพิษภัย แต่ใครจะรู้ว่าเขาเป็นตัวแสบประจำโรงงานด้อมที่เจ็ด…

รู้จักกันในนามของ ด้อมจากัวร์


ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ กัณหวา  หรือ เพลิน  สาวนักเศรษฐศาสตร์ประจำธนาคาร BPK สวยเท่ห์ ดูดีมีสไตล์และมีฐานะจนสาวน้อยสาวใหญ่พากันวิ่งเข้าหา หากว่าก็ยังไม่ยอมลงเอยกับใครเป็นจริงเป็นจังสักที

โดยด้อมจากัวร์นั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ  ภูประดิษฐ์  หรือ ดีแลน  บรรณาธิการนิตยสาร เจ้าของใบหน้าคมคายและรอยยิ้มจางๆ ที่มักจะได้เห็นทุกครั้งที่เจอกัน ภายนอกดูไม่แคร์ใคร แต่หากได้สนิทเเล้ว จะรู้ว่าเขาทั้งห่วง ทั้งหวงเก่งเป็นที่หนึ่ง

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 7 คน ได้แก่

1.ยลพัชร์ บรรณารักษ์คนเก่งที่พ่วงด้วยตำแหน่งเจ้าของร้านหนังสือในตำนาน ผู้มั่นใจและเชื่อมั่นมาตลอดว่าตัวเองคือไทป์ที่ใครๆ ต่างก็ไม่ชอบ

2.สวรินทร์ ช่างแต่งหน้ามือหนึ่ง ที่ยังเก่งเรื่องพูดจาโน้มน้าวจิตใจ ช่วยให้ใครต่อใครมั่นใจะภูมิใจในตัวเอง ทว่าความมั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะกับเรื่องความรักเป็นศูนย์

3.วงศ์วายุ เจ้าของธุรกิจสินค้าออแกนิคพ่วงด้วยการเป็นเทรนเนอร์หนุ่มสุดฮอต เพราะพูดเก่ง ชวนให้คนมาใช้บริการสบายใจที่จะเทรนด์ด้วยเสมอ

4.ไอศูรย์ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ประจำบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์ หนุ่มสายเงียบ พูดน้อย ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ถ้าไม่ใช่จำเป็น ชอบฟังเพลงตลอดเวลา

5.ทวีวัฒน์ มัณฑนากรตัวจี๊ด ผู้ช่วยคนสำคัญประจำบริษัทรับตกแต่งของมัฆวาน ปกติเป็นคนไม่ค่อยพูดพร่ำทำเพลงกับใครมากมาย หากคนๆ นั้นไม่ได้มีอิทธิพลอะไรกับหัวใจจนต้องพูด

6.มัฆวาน ทายาทบริษัทรับตกแต่งที่วันๆ แทบจะไม่ได้สนใจอะไร ไว้ใจลูกน้องทุกคนเพราะเห็นว่าพ่อของตนไว้วางใจ เป้าหมายสูงสุดในชีวิตคือการแต่งงานก่อนอายุ 35 ปี

7.กุลกวิน ช่างเขียนแบบโฆษณาที่เพิ่งจะเข้าไปมีบทบาทสำคัญกับร้านรับออกแบบและจัดทำป้าย แม้จะตัวเล็ก แต่ก็เก่งรอบด้านจนได้รับการไว้วางใจให้ทำงานใหญ่ๆด้อมที่แปด…

รู้จักกันในนามของ ด้อมหมี


ขับเคลื่อนด้วยประธานด้อม คือ พิราม  นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประจำบริษัทผลิตและส่งออกเสื้อผ้ารายใหญ่ นอกจากหน้าตาดีและท่าทางที่ดูเป็นมิตรแล้ว ยังเป็นผู้ใหญ่ที่ให้คำปรึกษาได้ดีในทุกเรื่อง

โดยด้อมด้อมหมีนั้น ยังประกอบด้วยรองประธานด้อม คือ ฉันทเดช  หรือ ฉิน นักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ ประจำกรมฯ ภาครัฐ เจ้าของส่วนสูงเกือบ 190 ซม. วางแผนและเจรจาเก่งเป็นอันดันหนึ่ง

พร้อมสมาชิกในด้อมปัจจุบันอีก 4 คน ได้แก่

1.จิรณัฎฐ วิศวกรชีวการแพทย์ เจ้าของใบหน้าแสนทะเล้น พูดเก่งชนิดที่ใครก็หลงได้ง่ายๆ

2.วัสพิสุทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร ภายนอกดูเหมือนเด็กๆ เข้าถึงง่าย แต่กับคนรู้จักจะดูแลประหนึ่งว่าตนเป็นพ่อ

3.ภคิน เจ้าหน้าที่แผนกวิจัยและพัฒนาเครื่องสำอางค์ น้องชายที่นพรัญชน์พยายามดึงตัวมาทำหน้าที่เป็นรองประธานบริษัท แต่เจ้าตัวไม่ยอมสักที แถมยังเข้ากับคนได้ยาก คุยกับใครก็ได้แต่ยิ้ม ไม่ค่อยคุยเล่นกับใคร

4.นพรัญชน์ เจ้าของบริษัทรับวิจัยและผลิตเครื่องสำอางค์ พี่ชายของภคินผู้ยิ้มยากและเข้ากับคนได้ยาก ไม่ต่างจากน้องชายและดูเหมือนว่าปี 2565 นี้ กำลังจะมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น สถานการณ์ที่คาดว่าจะทำให้ทั้ง 8 ด้อม ทั้งสุข เศร้า เหงาใจและวุ่นวายแบบที่ไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์นั้น จะสิ้นสุดลงที่ตรงไหน และจะจบลงเมื่อไหร่ฝากติดตามทั้ง 12 เรื่องแรก จากโปรเจกต์

 You are new verse จักรวาลวิทยา

 : จักรวาลจะยังคงอยู่ ตราบจนดาวทุกดวงสมหวัง

กันด้วยนะคะ

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Twitter : Catcher Studior[/size]
Share This Topic To FaceBook

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด