[เรื่องสั้นตอนเดียวจบ] จะไปซื้อน้ำที่เซเว่น ไปช่วยยกหน่อยดิ
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: [เรื่องสั้นตอนเดียวจบ] จะไปซื้อน้ำที่เซเว่น ไปช่วยยกหน่อยดิ  (อ่าน 6910 ครั้ง)

ออฟไลน์ LadyYuly

 • สวัสดีค่าา เลดี้ยูลี่นะคะ LadyYuly เรียกยูก็ได้จ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 83
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-1
  • www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44045.0
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน 
ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว..
ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้
ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ.
ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที 
ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   
เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว
ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18
เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ
การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ
ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ
 โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม


  ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ ><


         
    ผลงานเรื่องอื่น

               
          เรื่องยาว [ยังไม่จบ]  ll G A Y P O R N ll X Castle กระต่ายหมายราชสีห์


       เรื่องสั้นต่างๆ

       เรื่อง[ เรื่องสั้น ] G A Y P O R N [แฝด x แฝด] เป็นแนวสำหรับท่านที่อยากรับsin รับporn  (จบแล้ว)


       แนว feel good (จบแล้ว) [เรื่องสั้น] ห ล ง เ ด็ ก (ตอนเดียวจบ)


       แนว feel good (จบแล้ว) [เรื่องสั้น] FRIEND รักเพื่อน ต้องเลื่อนสถานะ
       

       แนว feel good (จบแล้ว) [เรื่องสั้น]DreamWorld เดทกันวันหยุด [ตอนเดียวจบ]

       แนวทาสแมว(จบแล้ว) [ เรื่องสั้น ] Cat's diary รักแมวๆ


    E-Book ใน MEB
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-03-2019 03:16:00 โดย LadyYuly »

ออฟไลน์ LadyYuly

 • สวัสดีค่าา เลดี้ยูลี่นะคะ LadyYuly เรียกยูก็ได้จ้า
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 83
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-1
  • www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=44045.0
          วันพุธเป็นวันที่เราชอบที่สุดเพราะไม่มีเรียนเช้า การได้นอนหลับครบแปดชั่วโมงนี่มันชื่นใจจริงๆ


          เรายืนบิดขี้เกียจที่ระเบียงพลางสูดหายใจรับฝุ่นPM2.5 ยามเช้าเข้าไปทักทายปอดพอเป็นพิธี ก่อนจะกลับเข้าห้องเพราะแดดเริ่มแรงจนรู้สึกแสบผิวเล็กน้อย


          ติ๊ง


          ข้าวผัดแซลม่อนแช่แข็งที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อมาตุนไว้เป็นอาหารเช้าส่งกลิ่นหอมพร้อมกับเสียงเตือนของไมโครเวฟดังขึ้นพอดีกับที่เรากลับเข้ามาในห้อง จัดการวางกล่องข้าวลงบนโต๊ะ ก่อนจะเปิดตู้เย็นเพื่อหยิบน้ำพริกกะปิที่ซื้อมาจากเซเว่นและน้ำเปล่…อ้าว


          “เวร ลืมแช่น้ำ”


          เราบ่นกับตัวเองเบาๆ คว้าโทรศัพท์มากดเข้าไลน์ก่อนจะส่งข้อความไปหารุ่นพี่ในคณะที่อยู่หอเดียวกัน


          ‘พี่เจอยู่ห้องปะ’


          [อยู่]


          ‘ยืมน้ำเย็นขวดนึงดิ่ เราลืมแช่’


          [ยืมน้ำเย็น?]


          [กินหมดแล้วจะเอามาคืนกูงี้?]


          ‘บ้า’


          ‘เดี๋ยวพอน้ำที่เราพึ่งแช่มันเย็นก็เอาไปคืนไง’


          ‘นะนะ เราอยากกินน้ำเย็นอะ’


          [เดี๋ยวเอาลงไปให้]


          เรายิ้มเมื่ออีกฝ่ายตอบตกลง


          พี่เจเป็นรุ่นพี่ในคณะ รู้จักกันตอนที่ไปงานบอลฯประเพณีของมหาลัยเรากับมหาลัยสีชมพู ตอนนั้นเราเป็นลม ได้พี่เจช่วยอุ้มไป          ปฐมพยาบาล พอเราฟื้นก็คุยกันนิดหน่อย เอาจริงๆเรียกว่านั่งฟังพี่มันบ่น..


          ‘ที่ร่มๆก็มีทำไมไม่ไปยืน’


          ‘ก็เราหาเพื่อนอยู่นี่นา’


          ‘เรา? มึงปีไหนเนี่ย’


          ‘หนึ่ง’


          ‘กูปีสี่ เรียกพี่หน่อยก็ได้มั้ง’


          ‘ที่นี่มธนะ ปีไหนก็ถือว่าเป็นเพื่อนกันแหละ’


          ‘ตามใจมึง แล้วนี่จะเอาไง กลับมั้ยเดี๋ยวกูไปส่ง’


          ‘ไม่ๆ เราขอหาเพื่อนก่อน’


          ‘เดี๋ยวก็เป็นลมไปอีก กลับนั่นแหละดีแล้ว’


          ‘ไม่เอาอะ’


          ‘อยู่หอไหน’


          ‘เราไม่กลับบบ เราขอหาเพื่อนก่อนนน’ เรางอแงอย่างขัดใจ อะไรคือมาบังคับให้กลับ เป็นใครเรายังไม่รู้เลยเนี่ย ง๊ง!


          ‘น้องนีล!  พี่หาตั้งนาน นี่เราเป็นลมหรอ ไหวมั้ย?’ เราหันไปตามเสียงอัตโนมัติ ยิ้มกว้างเมื่อเจอคนที่รู้จักเสียที ผู้หญิงที่ทั้งสูงเพรียวและสวยสง่าคนนี้คือพี่นุชเป็นพี่ชายของเพื่อนที่เรากำลังหามันอยู่นี่แหละ


          ‘ดีขึ้นแล้วครับ พี่นุชพานีลไปหานัทได้ไหมอะ นีลหามันไม่เจอ โทรไปก็ปิดเครื่อง’


          ‘นัทไม่ได้มาแล้วค่ะ เมื่อเช้าแม่เข้าโรงบาลกะทันหัน ตอนนี้มันเฝ้าแม่อยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนมือถือก็ดันพังเมื่อคืนเลยให้พี่มาบอกนีลแทนนี่แหละ’


          ‘ง่า..’


          ‘อ้าวหงอยเลย เอ็นดูอะ’ พี่นุชลูบหัวเราเบาๆ


          ‘เสียดายอะ อยากเห็นนัทเต้นลีด’


          ‘พี่ก็เสียดายที่นัทไม่ได้มา ซ้อมกันมาตั้งนาน แต่ก็ทิ้งแม่ไม่ได้’


          ‘อ้าว แล้วอาการคุณน้าเป็นยังไงบ้างครับ’


          ‘ดีขึ้นแล้วล่ะ พ้นขีดอันตรายแล้วพี่เลยมางาน เป็นห่วงทางนี้กลัวจะวุ่นวายกันถ้าพวกพี่หายไปทั้งคู่ แต่นัทมันยังขอเฝ้าแม่ต่อ’ พี่นุชบอกพลางส่งยิ้มที่ทำให้เราโล่งใจว่าคุณน้าปลอดภัย


          ‘งั้นนีลไปเยี่ยมคุณน้าดีกว่า คิดถึงด้วย’ เราบอกพี่นุชแล้วลุกขึ้น


          เราไม่ได้เจอคุณน้าเป็นเดือนๆ แล้วเพราะช่วงที่นัทซ้อมลีดหนักเราก็ไม่ได้ไปกินข้าวที่บ้านมันเลย


          ‘นีลพึ่งเป็นลมมาเองนะ ร่างกายไม่แข็งแรงยังจะไปโรงพยาบาล เดี๋ยวก็ป่วยหร..อ้าวเจ พี่ไม่ทันมอง นี่เรารู้จักน้องนีลด้วยหรอ’ พี่นุชหันไปถามคนที่นั่งอยู่ข้างๆ


          เราส่ายหน้ารัวก่อนจะเป็นคนตอบแทน


          ‘เปล่าครับ เมื่อกี๊ตอนนีลเป็นลม เขาเป็นคนช่วยอุ้มนีลมาตรงนี้เฉยๆ’


          ‘อ๋อ ก็ว่านิสัยต่างกันฟ้ากับเหวเบอร์นี้ไม่น่ารู้จักกันได้  เออพี่ว่าเอาไว้เราแข็งแรงค่อยไปเยี่ยมแม่พี่ก็ได้ค่ะ เดี๋ยววันหลังให้นัทมันไปรับที่หอ’ เราเม้มปากใช้ความคิดก่อนจะพยักหน้าตกลง


          ‘เอางั้นก็ได้ครับ’


          ‘เออแล้วนี่เจยังอยู่หอเดิมปะ’


          ‘ครับ’ เขาพยักหน้า


          ‘ฝากไปส่งน้องนีลทีสิ น้องอยู่หอเดียวกับเจนั่นแหละ’ ได้ยินพี่นุชพูดแบบนั้นเราก็หันไปมองหน้าเขาอัตโนมัติ


          ‘ไม่เคยเห็นเลย’ เราเอียงศีรษะมองอีกฝ่ายอย่างพิจารณา


          ‘นี่ไงเห็นกันแล้วเนาะ พี่ฝากน้องทีนะเจ เดี๋ยวไปดูน้องลีดก่อน ปลีกตัวมานานละ’


          ‘ครับพี่นุช’


          ‘บ้ายบายนะครับพี่นุช’


          หลังจากนั้นเราก็ยอมให้เจมาส่งที่หอ  แล้วก็ติดรถเจไปเรียนบ้าง บางทีมันก็มารับหลังเลิกเรียนแล้วไปกินข้าวด้วยกันก่อนกลับหอ พอรู้จักกันมากขึ้นแล้วเจก็เป็นคนที่ใจดีมากๆคนนึงเลย ปกติเราจะนั่งวินไปกลับมหาลัยแต่เดี๋ยวนี้ส่วนมากถ้าเวลาเรียนตรงกันเจจะคอยรับส่เสมอ มันไม่ชอบให้นั่งวินเพราะวินที่มอขับอันตรายมาก เคยพาเราล้มทีนึงด้วย แต่แอบไม่บอกเจเพราะถ้ามันรู้คงคอยไปรับไปส่งเราทุกวันแน่ๆ แค่นี้ก็เกรงใจแล้วอะ


          ก๊อก ก๊อก


          เราวางช้อนลงแล้วลุกไปเปิดประตู เจยื่นน้ำให้แล้วเดินเข้ามาในห้องแบบที่เราไม่ทันได้ห้าม สายตาดุมองไปยังกล่องข้าวบนโต๊ะก่อนจะเลื่อนมามองเรา


          “กินแบบนี้อีกแล้ว”


          “ก็ขี้เกียจออกไปกินข้างนอกอ่า”


          “ข้างล่างก็มีร้านตามสั่ง โทรให้เขาเอามาส่งที่ห้องยังได้”


          “เราขี้เกียจรอ”


          “มะเร็งแดก”


          “เว่อร์น่า เขาต้องวิจัยมาแล้วดิว่ากล่องพลาสติกมันทนความร้อนได้”


          “แล้วสารกันบูดที่มึงกินเข้าไปอะ”


          “โห่ย อย่าบ่นแต่เช้าดิ”


          “เฮ้อ มึงนี่นะ” เจส่ายหน่าพลางเคาะหัวเราเบาๆ


          “วันนี้เจเรียนกี่โมงนะ”


          “อาจารย์กูยกคลาส ว่างทั้งวัน มึงจะไปเรียนกี่โมง แล้วเลิกกี่โมง”


          “เรียนสิบเอ็ด เลิกสี่ครึ่ง”


          “เดี๋ยวกูทั้งรับทั้งส่งเลย”


          “พ่อเป็นเจ้าของบ่อน้ำมันหรือไง”


          “เปล่า แต่กูรวย” เจพูดพลางยักไหล่ชิลๆ


          โว้ยยย หมั่นไส้!


          เรานั่งกินข้าวเสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ส่วนเจก็ยึดที่นอนของเราไปเรียบร้อยแล้ว พึ่งเห็นว่าอีกฝ่ายถือกุญแจรถลงมาด้วย คงกะจะรอไป          ส่งเราเลย


          “ทาโลชั่นด้วย? ถึงว่ามึงผิวนิ่มชิบหาย”


          เจถามขณะที่เรากำลังบีบขวดโลชั่นใส่มือ


          “ทาดิ่ ไม่งั้นผิวแห้งตาย”


          “กูไม่เห็นต้องทา”


          “ก็เจด้านอะ” เราแกล้งว่าแล้วลอบยิ้มบางๆ


          “อะไรนะ” เจถามเสียงต่ำ เราหัวเราะก่อนจะแก้ตัวข้างๆคูๆ


          “เปล่า เราไม่ได้พูดอะไรเลยยย”


          “เดี๋ยวกูไม่ไปส่งเลย”


          “งั้นเราจะซ้อนท้ายพี่วินไปนะ”


          “กวนตีน รีบๆแต่งตัวเร็วๆเลยมึงอะ จะถึงเวลาเรียนแล้ว”


          เราหัวเราะเมื่อเห็นเจหงุดหงิด เอาจริงๆชอบนะเวลาเจหงุดหงิดกับอะไรเล็กๆน้อยๆของเราอะ น่ารักดี
          [สามวันต่อมา]


          22.49 น.


          อ้าว..


          เราเอามือตบหน้าผากตัวเองเบาๆเมื่อพบว่าน้ำหมดอะ..คราวนี้ไม่ได้หมดแค่น้ำเย็น แต่หมดแบบหมดเกลี้ยงห้องเราเลย ถ้าไปซื้อพรุ่งนี้ก็แดดร้อนอีก เราคิดไปคิดมาก่อนจะตัดสินใจไลน์ไปหาคนที่คุณก็รู้ว่าใคร


          ‘พี่เจๆ อยู่ห้องปะ’


          [อยู่]


          [ดึกป่านนี้มึงจะให้กูไปไหนล่ะ]


          [แล้วจะเรียกกูว่าพี่แค่ในไลน์ใช่ไหม]


          ‘แหะ’


          ‘เอาน่า อย่าคิดเยอะสิ’


          [สรุปมีไร]


          ‘จะไปซื้อน้ำที่เซเว่น ไปช่วยยกหน่อยดิ’


          [ตอนนี้?]


          ‘อื้อ’


          [สี่ทุ่มครึ่งเนี่ยนะ?]


   ‘ไม่ได้หรอ..’


          ‘แดดไม่ร้อนดีนะ’


          [แต่กูจะนอนไหม?]


          ‘สี่ทุ่มเองงง’


          [พนกูมีแลปเช้า!]


          ‘ขอ 10 นาทีอะ’


          ‘นะพี่เจ’


          ‘เราหิวน้ำง่ะ’


          […]


          [เฮ้อ]


          [เออ]


          [เจอกันใต้หอ]


          เนี่ย เห็นปะเราบอกแล้วเจใจดี เราขออะไรสุดท้ายก็ยอมทุกที


          หลังจากเจจอดรถเสร็จเราก็เดินตัวปลิวเข้าไปในเซเว่น และตามหลังด้วยเจที่หยิบตะกร้ามาอย่างรู้งาน


          “หกขวดไหวปะ ใส่ตะกร้าละสาม” เราถามอย่างเกรงใจ


          “หยิบใส่มาตะกร้าละหกขวด”


          “เฮ้ย ไหวหรอ” เราตาโต หกขวด ขวดละลิตรกว่า รวมๆข้างละเกือบสิบโล!


          “เออ”


          “จริงจัง?”


          “อย่าดูถูกกล้ามกู”


          “แหวะ”


          เราเบ้หน้าหมั่นไส้ไอ้คนหุ่นดี เราชอบนะหุ่นแบบเจ แต่ชอบมองมากกว่า ถ้าให้ทำหุ่นตัวเองให้เป็นแบบนั้นคงแย่ เกลียดอกไก่ เกลียดไข่ขาว เกลียดผักต่างๆ ที่สุดในโลกบอกเลย


          คนเราเกิดมาทั้งทีมันต้องกินหมูกรอบดิ่ชีวิตนี้ถึงจะคุ้ม


          เนอะ?


          “กูเห็นนะว่าแอบเบ้ปาก อิจฉาอะดิ”


          “คิดไปเองอะ” เรากลอกตาพลางวางน้ำขวดสุดท้ายใส่ตะกร้า


          “มองต์เฟลออีกละ” เจมองน้ำในตะกร้าก่อนจะบ่นๆ


          “ก็ยี่ห้อนี้มันอร่อยยย” เราว่าพลางเดินนำไปยังเคาท์เตอร์แคชเชียร์


          “เอาอันนี้ด้วยครับ” เราวางป๊อกกี้สีชมพูสองกล่องลงแล้วหยิบเงินจากระเป๋าสตางค์ขึ้นมาเตรียมจ่าย แน่นอนว่าคนยกน้ำทั้งหมดก์คือเจ สองแขนของอีกฝ่ายที่เกร็งเวลายกจนเห็นกล้ามเนื้อสวยชัดเจนคือโคตรดีอะ เราอดไม่ได้ที่จะแอบถ่ายลงสตอรี่ พอเจเห็นก็ยักคิ้วกวนๆใส่กล้องอีก


          “สตอรี่?” เจถาม


          “อื้อ ไอจีเจชื่อไรนะเราหาไม่เจอ เปลี่ยนชื่อหรอ”


          “JJLNN”


          “แปลว่าไรอะ”


          “ไม่บอก” เอ้า ไม่ถามก็ด้ะ


          เราเบ้ปากใส่เจก่อนจะเดินออกจากลิฟต์ เดินนำไปที่หน้าห้องแล้วรีบไขกุญแจเปิดประตูให้อีกฝ่ายจะได้ไม่ต้องถือน้ำหนักๆ รอนาน


          “ก่อนหน้านี้เวลาซื้อน้ำมึงยกมาห้องยังไง” เจถามขณะเรียงน้ำใส่ตู้เย็นให้เรา บริการดีสุด


          “ยกเอง เก่งป้ะ”


          “ไหว?” เจทำหน้าไม่เชื่อ


          “ไหวเพราะซื้อทีละสี่ขวด แฮร่”


          เจยิ้มพลางส่ายหัว


          “คราวหน้าก็ไม่ต้องยกเอง เรียกกู”


          “โหย แล้วถ้าเจเรียนจบไปแล้วใครจะคอยยกน้ำให้เราอะทีนี้” เรายู่ปาก หยิบป๊อกกี้มาแกะกินแล้วทิ้งตัวลงนั่งที่ปลายเตียง


          “กูมีค่ากับมึงแค่คนขับรถกับคนยกน้ำหรอไอ้เด็กเตี้ย” เจว่าพลางเคาะหัวเราเบาๆก่อนจะนั่งลงข้างๆ


          “ม่ายยย” เราส่ายหน้า  อีกฝ่ายเลิกคิ้วรอคำตอบ “เจเป็นตู้เย็นฉุกเฉินเวลาเราลืมเอาน้ำแช่ตู้เย็นด้วย โอ๊ย! ดีดหน้าผากเราทำไมเล่า”


          “กวนตีน เอาดีๆบ้างดิ๊”


          “เจก็รู้อยู่แล้วน่า อะเอานี่ไป ค่าแรง” เรายื่นป๊อกกี้อีกกล่องที่ยังไม่ได้แกะให้อีกฝ่าย


          “ขนมไร้สาระ“ เจบ่นแต่ก็รับไปโดยดี แอบเห็นว่ายิ้มมุมปากด้วยเหอะ แล้วมาทำเป็นว่าเรา


          “แล้วขนมบ้านเจย์มีแบบมีสาระด้วยอ่อ” เราถามกลับ


          “อ้าวย้อนกูหรอไอ้เด็กเตี้ย”


          “อือ” เรายักคิ้ว


          “เดี๋ยวจะโดน”


          “โดนไรอะ


          โป๊ก


          “โอ๊ย!”


          “เดี๋ยวจะโดนเคาะหัว”


          “ไม่เดี๋ยวแล้วมั้ยอะเจ! เจ็บนะว้อย เคาะบ่อยๆคราวหน้าเราจะกัดแขนเจคืน”


          “เป็นหมาหรือไง อะกูเป่าให้ ฟู่วๆ หายเจ็บยัง” เจโน้มศีรษะเราไปเป่าๆ แล้วเลิกคิ้วถาม


          “หายอะไรล่ะ มาเป่าหัวเราแบคทีเรียคอนเทอมิเนตหัวเราหมดแล้ว”


          “หรอ”


          “งื่อ!”


          “งั้น..จุ้บ”


          “เจ!”เราตาโตและช็อคค้างไปอย่างนั้นเมื่ออีกฝ่ายจุ้บเข้าที่กลางหน้าผาก


          “อะ กูฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้ละ” เจว่าพลางยักคิ้วให้ข้างนึงก่อนจะลุกขึ้น “กูไปนอนละ ฝันดีไอ้เด็กเตี้ย ล็อคห้องด้วย”


          เราพยักหน้าช้าๆ ใจลอยไปไหนต่อไหนแล้วไม่รู้ โอย..คือใจเต้นแรงมากตอนนี้ ทำแบบนี้ไม่เรียกฆ่าเชื้อปะ เรียกว่าฆ่าเราแล้วโว้ย!!
                                                                                -END-


                   เขียนจบแล้วก็อยากมีพี่เจเป็นของตัวเอง ฮรื้อออ
                   ใครเล่นทวิตเตอร์เราฝากแท็ก #ไปช่วยยกน้ำหน่อยดิ หน่อยนะคะ จุ้บๆ เรารออ่านน้าาาา <3


                    ผลงานอื่นแนว แนว feel good จะมีประมาณสามเรื่องข้างล่างนี้เลย ถ้าเรื่องอื่นๆจะเป็นแนวหื่นเบาๆ(?)กับแนวแฟนตาซี

       แนว feel good (จบแล้ว) [เรื่องสั้น] ห ล ง เ ด็ ก (ตอนเดียวจบ)


       แนว feel good (จบแล้ว) [เรื่องสั้น] FRIEND รักเพื่อน ต้องเลื่อนสถานะ
       

       แนว feel good (จบแล้ว) [เรื่องสั้น]DreamWorld เดทกันวันหยุด [ตอนเดียวจบ]


 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-03-2019 03:18:03 โดย LadyYuly »

ออฟไลน์ ืniyataan

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2935
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +62/-1
เอาอี๊ก....กกกกกกกกกกกก น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆไ   :hao7:

ออฟไลน์ Pisoi

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 249
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
น่ารักมากกกกก อยากให้เป็นเรื่องยาวเลย  :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ Petit.K

 • Petit parapluie
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 900
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
โง้ยยยยชอบบบ น่ารักมาก อยากให้เขาคบกัน ชิปๆๆๆๆ :ling1: พี่เจ เราเลือกนาย!!! :mew1: :hao7:

ออฟไลน์ nofsnof

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 423
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-1

ออฟไลน์ Natti

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 193
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
เจเนียนเลย น้องก็นารักซะ

ออฟไลน์ BooJiRa_

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 218
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4417
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +91/-6
มาถามเราสิว่าชื่อไลน์คืออะไร เรารู้ 55555555

ออฟไลน์ mhaparn

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 12
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
น่าร๊ากกกกกกกก อยากมีพี่เจเป็นของตัวเอง  :mew1:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ skies

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 99
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0

ออฟไลน์ Gugii

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 240
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
พี่เจ เอากำไรกับน้องแค่นี้เองหรอ 5555

ออฟไลน์ pamhicc

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 249
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
ขออีกกก อยากได้อีกค่าา พี่เจน่ารัก งื้อออออ  :pig4:

ออฟไลน์ Cloudnine

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 747
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-0
น่ารักกกกกก
ขอตอนพิเศษเฉลยที่มาของชื่อไอจีโหน่ยยยย


ออฟไลน์ lalilali

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 22
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0

ออฟไลน์ HappyYaoi

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 182
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
น้องงงงงงงง พี่รู้ว่าไอจีแปลว่าอะไร

ออฟไลน์ Spoypopoy

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 42
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-1
เขิงงงงง อยากมีคนยกน้ำให้บ้าง นี่ซื้ออป็นแพคเข้าหอตลอดเลย ยกทีหน้าสั่น

ออฟไลน์ no.fourth

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 938
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-1

ออฟไลน์ chaoyui

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1143
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-3
JJLNN เราว่าเรารู้นะ อุอิ

ออฟไลน์ KizzllKizz

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 160
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-1
อยากมีพี่เจเป็นของตัวเอง อิอิ


CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ Taeinki0309

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 2
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0

ออฟไลน์ MayA@TK

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5386
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +51/-7

ออฟไลน์ MaidenQueen

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 76
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
พี่เจจจจ มาช่วยหนูยกน้ำมั้งสิคะ :hao7:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด