. . . , Come rain or shine ☁ แจ้งข่าวรวมเล่ม :-) ☀ 30JUNE19 ———— E n d !
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: . . . , Come rain or shine ☁ แจ้งข่าวรวมเล่ม :-) ☀ 30JUNE19 ———— E n d !  (อ่าน 39253 ครั้ง)

ออฟไลน์ afterday

 • อตด.
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1810/-9
  • afterday's twitter
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17
เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม——————————————————


# คุณคนคุย
ผมรักคุณ

ไม่ว่าวันนั้นจะเป็นอย่างไรC ntent:z7: :z7:

L o a d i n g . . .


——————————————————

Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30-06-2019 20:26:22 โดย afterday »

ออฟไลน์ diltosscap

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 755
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-1
Re: ...,Come rain or shine ☁
«ตอบ #1 เมื่อ10-01-2019 17:16:01 »

รอนะคะ

ออฟไลน์ afterday

 • อตด.
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1810/-9
  • afterday's twitter
...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #2 เมื่อ10-01-2019 20:47:35 »
-----------------------------------------------------------------------------


Prologue...,Come rain or shineเราเกลียดสุนัขเพราะเคยโดนมันกัด

เรากลัวการทำผิดเพราะเคยถูกตี

เราไม่ชอบการโกหกเพราะเคยเจ็บปวด

เราเลี่ยงการทะเลาะเพราะเคยร้องไห้


คนเราเติบโตจากประสบการณ์

เราระมัดระวังจากสิ่งที่ได้เรียนรู้

เรายอมรับและเปลี่ยนแปลงจากข้อผิดพลาด ความคิดและการตัดสินใจเปลี่ยนไปเพราะสถานการณ์ในชีวิต ในบางครั้งเป็นเรื่องดี ในบางครั้งเป็นเรื่องน่าเสียดาย


เคยมีคนบอกว่าคนรักปัจจุบันไม่ควรต้องแบกรับความผิดของอดีตคนรัก เขาควรมีสิทธิ์ได้รับทุกอย่างเท่าเทียมกับคนก่อน
เพราะถึงความรักที่ผ่านมาจะเจ็บปวด แต่เราก็ไม่ควรเอาความผิดหวังจากอดีตมาทำให้ความรักครั้งต่อไปต้องมีข้อแม้
คนในอนาคตไม่จำเป็นต้องมารับผิดชอบความไม่สมหวังในอดีตของเรา การทำแบบนั้นมันไม่แฟร์

ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่ได้ทำผิดอะไร


แต่เราทำไม่ได้ทั้งที่เข้าใจ...อาจเพราะหัวใจมีแค่ดวงเดียว


to be continued...
แวบมาแปะบทนำ เรื่องนี้จะลงทุกวันพฤหัสคับ ^^

พูดคุยในทวิตฝากติด #คุณคนคุย ด้วยนะคับบ


ออฟไลน์ khwanruen

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1308
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-3
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #3 เมื่อ10-01-2019 21:22:38 »

รอค่ะ  :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ aiyuki

 • รักแท้ไม่แบ่งแม้เพศพันธุ์
 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3414
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-6
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #4 เมื่อ10-01-2019 21:30:33 »

ปักฮะ

ออฟไลน์ TheDoungJan

 • —☁gtrsrist
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 694
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #5 เมื่อ10-01-2019 21:33:14 »

ตามค่าา

ออฟไลน์ kong6336

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 249
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-0
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #6 เมื่อ10-01-2019 22:45:42 »

รอๆๆๆๆ

ออฟไลน์ Ti0590

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 491
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-0
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #7 เมื่อ10-01-2019 23:06:25 »

จะหน่วงมั้ยน้าา

ออฟไลน์ minenat

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1983
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-2
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #8 เมื่อ11-01-2019 01:27:34 »

แนวไหนน้าา

ออฟไลน์ Wordslinger

 • แป้งจี่รีรีข้าวสาร
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2467
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1157/-5
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #9 เมื่อ11-01-2019 10:25:10 »

ลงชื่อปักหมุดเจ้า

- - - -

อ่านบทนำแล้วเหมือนกับว่าตัวเอกของเราจะเคยมีแผลในหัวใจ มีความเศร้า มีปม และมีรอยจำในอดีตที่ไม่อาจลบให้เลือนไปได้ มีสองข้อที่น่าคิดคือ หนึ่ง...เนื้อเรื่องอาจเต็มไปด้วยดราม่า และสอง...คนที่เข้ามาใหม่อาจทำให้เนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความอบอุ่นกระชุ่มกระชวยหัวใจ เพราะเข้ามาสมานแผลให้หายเจ็บ เข้ามาปลอบโยนให้ใจสงบ วุ้ย...ติดตามนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-01-2019 10:30:25 โดย Wordslinger »

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
« ตอบ #9 เมื่อ: 11-01-2019 10:25:10 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ rockiidixon666

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 730
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
Re: ...,Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19
«ตอบ #10 เมื่อ11-01-2019 20:09:18 »

ตามอ่านนิยายของคุณ afterday ทุกเรื่องเลยค่ะ  :L2:

ออฟไลน์ PrimYJ

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4021
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-2
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19 ————
«ตอบ #11 เมื่อ11-01-2019 22:40:00 »

 จะรออ่านนะคะ

ออฟไลน์ labelle

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3026
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +76/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19 ————
«ตอบ #12 เมื่อ13-01-2019 08:43:57 »

บทนำมีแนวเศร้าเคล้าน้ำตา
คงไม่ดราม่านะคะ

นับวันรอเลยจ้า ขอบคุณนะคะ

ออฟไลน์ fullfeel

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 428
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19 ————
«ตอบ #13 เมื่อ16-01-2019 22:45:09 »

ยังชื่นชอบบทนำทุกเรื่องเสมอค่ะ :L1:

ออฟไลน์ Ginny Jinny

 • ความเป็นจริงมันวุ่นวาย ก็ขอให้ใจมันสบายๆในความฝัน
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2298
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +46/-4
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Prologue ☀ 10Jan19 ————
«ตอบ #14 เมื่อ17-01-2019 09:12:41 »

 :z10: :z10: :z10:

ออฟไลน์ afterday

 • อตด.
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1810/-9
  • afterday's twitter
. . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #15 เมื่อ17-01-2019 20:23:30 »

 


Chapter ☂ Oneต้องบอกไหมว่าเป็นเรื่องที่ดีแค่ไหน
หากภาพแรกที่เห็นเมื่อลืมตา...คือหน้าคุณกลิ่นหอมของกาแฟปลุกคนที่นอนกอดผ้าห่มหลับสนิทอยู่บนเตียงให้ตื่นขึ้นมารับวันใหม่
แม้จะไม่สดใสนักเพราะจำนวนชั่วโมงที่ได้พักผ่อนนั้นน้อยจนอาจทำให้เกิดรอยคล้ำที่ใต้ดวงตา
แต่ผิวนุ่มอุ่นที่แนบกายอยู่ทั้งคืนก็ทำให้หลับสบาย รู้สึกดีแม้ความเหนื่อยล้าจะยังเกาะอยู่เต็มบ่า
   
ทัพพ์กะพริบตาช้าๆ วางมือลงข้างตัวแล้วลูบไปมา ที่นอนเย็นขนาดนี้คงลุกไปพักใหญ่แล้ว
   
ชายหนุ่มลุกจากเตียง โชว์ท่อนบนเปลือย บิดตัวไปมาคลายเมื่อยก่อนจะก้าวเท้าออกไปนอกห้องนอน
เห็นแผ่นหลังเล็กขยับไปมาอยู่ที่เคาน์เตอร์ไอแลนด์ เดินเข้าไปใกล้พลางเอื้อมมือโอบเอวบางจากด้านหลัง
กดจมูกลงที่ลาดไหล่แล้วซบแก้มอย่างขี้อ้อน
   
“ตื่นไม่ปลุกเลย”
   
ตัวการของกลิ่นกาแฟที่หอมจนปลุกให้คนนอนน้อยตื่นได้อย่างง่ายดายหันมาส่งยิ้มหวาน “ก็เมื่อคืนคุณกลับดึก ได้นอนแป๊บเดียวเอง” พูดพลางยกแก้วเซรามิคสีครีมขึ้น “กาแฟเลยไหมครับ”

คนตัวสูงกว่ายิ้ม พยักหน้าตอบ “วันนี้เรียนกี่โมง” ซุกจมูกลงตรงต้นคอไปเรื่อยระหว่างถาม

ฝ่ายคนถูกวอแวก็ห่อไหล่หัวเราะ “ฮื่อ อย่าสิผมจั๊กจี้”

“มันเขี้ยว” เสียงนั้นมันเขี้ยวจริงอย่างที่พูด “เรียนกี่โมงครับ”

“เก้าโมง เดี๋ยวผมต้องออกแล้วเนี่ย”

“ให้พี่มานพไปส่ง”

“ไม่ต้องๆ ผมไปเองได้”

“หรือจะให้ผมไปส่ง”

“พูดอะไรที่เป็นไปไม่ได้อีกแล้วคุณทัพพ์” ออสการ์เอ่ยเสียงใส ย่นจมูกล้อเลียน “เดี๋ยวถูกเห็นเข้าก็โดนถ่ายรูป เป็นข่าวขึ้นมาทำยังไง”

“กำลังอยากให้เป็นพอดี”

“ไม่ต้องเลย”

“ออสไม่อยากเป็นข่าวกับผมเหรอ”

“ยังต้องถามอีกเหรอ”

“อยากอยู่แล้ว”

ออสการ์ยิ้ม “แน่นอนว่าไม่ครับ”

ทัพพ์ร้องว้า แสร้งทำหมดแรง “พูดงี้ไม่มีใจทำงานเลย วันนี้ยกเลิกให้หมด ป่วยแล้ว”

“ป่วยอะไรกัน กินข้าวเร็วครับ เดี๋ยวผมต้องไปเรียนแล้วนะ”

“ป่วยใจ โดนปฏิเสธ”

“ใครจะกล้าปฏิเสธคุณทัพพ์ได้ล่ะ” คนตัวเล็กกว่าหัวเราะ “ดีกรีขนาดนี้ใครปฏิเสธลงก็แย่แล้ว”

“คนนี้ไง” จิ้มแก้มนุ่มนิ่มนั้นเบาๆ อย่างอดไม่ได้ ทำไมถึงได้น่ารักน่าฟัดขนาดนี้

“ข้าวผัดแฮมอยู่ในกระทะนะครับ ตักกินก่อนออกไปทำงานนะ”

ทัพพ์ยิ้มมุมปาก เหลือบตาไปทางกระทะที่ปิดฝาวางอยู่บนเตา
ไม่ต้องกินข้าวสักเม็ดก็อิ่มไปหมดแล้วเนี่ย ถ้าจะหิวคงหิวอย่างอื่นมากกว่า

กอดอยู่กับตัวทั้งคืนแต่ไม่ยักจะได้กิน

“วันนี้ทำงานหรือเปล่า”

“ตอนเย็นค่ายนัดเข้าไปคุยครับ น่าจะเรื่องซีรีส์ภาคต่อ”

“…” คนอายุมากกว่าถอนหายใจ กระชับเอวอีกฝ่ายแน่นขึ้นอีก

ท่าทางขี้อ้อนผิดกับรูปลักษณ์ทำให้ออสการ์หลุดขำ “ไม่มีอะไรหรอกครับ”

“รู้เหรอว่าผมคิดอะไร”

“ไม่ต้องมองตาก็รู้” ออสการ์พูดไปยิ้มไปตามนิสัย ยิ้มง่ายสบายตาน่าอยู่ใกล้ เนี่ยแหละคำอธิบายของนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงคนนี้ ที่คนเขาพูดๆ กันไม่ใช่ราคาคุยเลย

คนตัวบางกว่าหันไปมองหน้า ปัดผมที่ตกลงมาเพราะไม่ได้เซ็ตของคนเพิ่งตื่นนอนให้พ้นดวงตา
ยิ้มหวานเสียจนคนมองต้องกลั้นใจไม่ให้ขยับเข้าใกล้แล้วบดจูบริมฝีปากสีอมส้มนั้นแรงๆ จนเจ้าตัวขาอ่อน ขยันน่ารักนักล่ะ

“ไปแล้วนะครับ”

“...ครับ” ทัพพ์ถอนหายใจ “เจอกันอีกเมื่อไหร่ไม่รู้”

“ไว้ผมแวะมาหาใหม่นะ”

“ขนงานมาทำที่นี่เลยก็ได้ คีย์การ์ดออสก็มี”

“มาบ่อยๆ มันจะผิดสังเกตน่ะสิครับ”

“ดีเลย”

ออสการ์ส่ายหน้า พูดจาล้อเล่นแบบนี้ตลอดเลย เคยกังวลบ้างไหมเนี่ย คนอะไร “เดี๋ยวเป็นจริงจะพูดไม่ออก”

“อยากพูดไม่ออก” ทัพพ์เอ่ยเสียงแผ่ว ไล่สายตามองแก้มจนถึงปากของคนตรงหน้า อยากจะจูบๆ ให้ขึ้นสีแดง ไม่รู้ว่าจะนุ่มสักแค่ไหน นอนมองมาหลายครั้งแล้วแต่ไม่ได้สัมผัสสักที เก่งแต่หอมนิดหอมหน่อยตรงมือตรงไหล่อยู่เนี่ย

หมดคราบแล้วเสือตัวใหญ่ ถอดเขี้ยวเล็บขนาดนี้ใครรู้เข้าคงร้องไห้

“ออส”

“ครับ?”

“ตรงๆ”

ออสการ์เลิกคิ้วสูง ไม่แน่ใจว่าตัวเองได้ยินถูกไหม เพราะไม่เข้าใจความหมายของคำที่อีกฝ่ายพูดมา “อะไรนะครับ”

“ตรงๆ”

“ตรงๆ เหรอครับ”

“อืม”

“คืออะไร”

“แม่บอกว่าชอบใครให้พูดตรงๆ”

ออสการ์หลุดหัวเราะ เขาอยากจะขำแต่กลัวเสียมารยาท คนอย่างทัพพ์เล่นอะไรแบบนี้ด้วยเหรอ มันจะชวนเครียดเกินไปแล้ว ส่ายหน้าไปมาอย่างระอา “ไปแล้วนะครับ เดี๋ยวผมสายเอา”

“โอเค” คนตัวสูงยกสองมือออกจากเอวอีกฝ่าย ถอนหายใจอย่างเสียดาย มองตาละห้อยจนอีกคนยิ้มขำ ใครจะรู้ว่าคนอย่าง ทัพพ์ พิภพธนานนท์ จะทำหน้าแบบนี้เป็นด้วย เหมือนสัตว์ตัวใหญ่ๆ ที่อ้อนขอความรักจากเจ้าของไม่มีผิด

“ตั้งใจทำงานนะครับคุณทัพพ์”

“ตั้งใจเรียนครับคุณคนเก่ง”

ออสการ์พยักหน้ารับ ส่งรอยยิ้มหวานๆ เป็นเชื้อเพลิงชั้นดีของวันนี้อีกครั้งก่อนจะผละตัวออกห่าง
ทัพพ์มองคนตัวเล็กหยิบกระเป๋าแล้วเดินไปเปิดประตู หันมาโบกมือลาอีกทีแล้วหายออกจากห้อง
ถอนหายใจยาว เสียดายเหมือนเพิ่งตื่นจากฝันดี

เป็นฝันดีที่หลับนานเท่าไหร่ก็รู้สึกไม่พอสักที เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน

เสียงโทรศัพท์ห้องดังขึ้นเรียกความสนใจจากชายหนุ่ม เจ้าตัวเลิกคิ้วพลางเดินไปรับสาย

“…”

[คุณทัพพ์ตื่นหรือยังคะเนี่ย] เสียงผู้จัดการสาวที่เล็กไม่ต่างจากตัวดังขึ้น [อีกชั่วโมงนึงพี่จะเข้าไปรับนะคะ วันนี้ใส่เชิ้ตขาวที่พี่เตรียมไว้ให้ในตู้ริมขวาสุดด้วยค่ะ]

“วันนี้มีอะไร”

[มีฟังบรีพโฆษณาแบรนด์เสื้อผ้าตอนสิบเอ็ดโมงครึ่ง ถ่ายนิตยสารตอนบ่ายสอง แล้วก็สัมภาษณ์เรื่องเพลงที่สถานีวิทยุBDSตอนห้าโมงครึ่งค่ะ] หญิงสาวพูดยาวเหมือนท่องจำ [อ้อ เลขาประธานโทรมาให้คุณทัพพ์เข้าไปพบหลังเสร็จงานแล้วด้วยค่ะ]

“พบเรื่อง?”

[ไม่ทราบเหมือนกันนะคะ แต่กำชับมาว่ายังไงก็ต้องไป ห้ามเถลไถล]

“เรื่องอะไรก็ไม่บอก ไม่ไป เหนื่อย”

[ไม่ได้ค่ะ]

“คิดว่าเป็นประธานแล้วจะทำไรก็ได้เหรอ เดี๋ยวปั๊ดลาออก”

[ติดสัญญาค่ะคุณทัพพ์ เสียใจด้วยนะคะ]

“จ่ายค่าฉีกสัญญาเท่าไหร่บอกมาเลยดีกว่า”

[เชื่อเถอะว่าคุณทัพพ์ไม่อยากรู้หรอกค่ะ] เชอร์รี่เอ่ยเสียงใส คนในความดูแลของเธอพูดเล่นได้จริงจังเสมอ [อาหารเช้าอยากทานอะไรคะ เดี๋ยวพี่ซื้อเข้าไป]

“ไม่ต้อง มีแล้ว”

[มีได้ยังไง ในตู้เย็นไม่มีอะไรนี่คะ พี่ซื้อมาแต่ของสด] แล้วอีกฝ่ายทำอาหารเสียที่ไหน แค่ต้มมาม่ายังขี้เกียจ เอามาขยำจนแตกแกะถุงแล้วกรอกใส่ปากอยู่เลย

“ช่างเถอะน่า จะไปอาบน้ำแล้วนะ”

[อีกชั่วโมงนึงเจอกันค่ะ]

ทัพพ์วางสาย หันไปเห็นสำรวจห้องจนแน่ใจว่าไม่มีร่องรอยของคนที่เพิ่งกลับออกไป
ก้าวเท้าไปยืนหน้าเตา เปิดฝาที่ครอบกระทะออกแล้วอมยิ้มเมื่อเห็นข้าวผัดร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมฉุยน่าทาน
จัดการให้เรียบร้อยก่อนเชอร์รี่จะมาดีกว่า

ขี้เกียจตอบคำถาม

เจ้าของแผ่นหลังกว้างเดินออกจากลิฟต์ ก้าวเท้าผ่านทางเดินยาวๆ ตรงไปที่ห้องประธาน
ยิ้มและตอบรับรุ่นน้องที่เอ่ยทักทายระหว่างทางไปเรื่อย โดยมีผู้จัดการสาวตัวเล็กตามหลังมาไม่ห่าง
   
คนตัวสูงเคาะประตูสองครั้งตามมารยาทก่อนจะเปิดเข้าไปด้านในทันที
ขยับคอไปมาอย่างเมื่อยล้าพลางยกแขนถอดเสื้อคลุมที่สวมอยู่พาดบ่า
ยกมือไหว้ประธานบริษัทที่หมุนเก้าอี้กลับมาสบตา
   
ยุกรส่ายหน้าเมื่อเห็นเด็กในค่ายที่อายุน้อยกว่าเป็นรอบทรุดตัวลงนั่งบนเก้าอี้ตรงข้าม
รายนี้น่ะแสบ พูดอะไรไม่ค่อยฟัง ทำอะไรตามใจ ซ้ำยังไม่เคยแสดงท่าทางกลัวเขาเหมือนเด็กคนอื่นเลยสักนิด
   
“เรียกผมมามีอะไรให้รับใช้ครับ”

“รออีกคนก่อน”

ทัพพ์เลิกคิ้ว หันไปมองหน้าผู้จัดการส่วนตัว แต่อีกฝ่ายส่ายหน้าดิกทำปากพะงาบตอบว่าไม่รู้เหมือนกัน “ใครอะครับ”

“เดี๋ยวก็รู้”

“เซอร์ไพรส์อีกแล้ว ผมไม่ชอบเซอร์ไพรส์” คนตัวสูงว่า “ใจบาง ตกใจง่าย”

“อืม ฉันก็ไม่ชอบเซอร์ไพรส์เหมือนกัน” ยุกรหรี่ตา มองคนที่ใจจริงแล้วก็เอ็นดูไม่ต่างจากลูกอย่างจับผิด “มองงี้ผมขนลุกแล้วนะ”

คนโตกว่าถอนหายใจ เล่นเข้าไป สนุกเข้าไป ไม่รู้ยี่สิบห้า หรือสิบห้า
เจอกันครั้งแรกเด็กยังไง ตอนนี้ก็ยังเด็กอย่างนั้น
ถ้านิสัยโตให้เหมือนภาพลักษณ์กับเรื่องผู้หญิงหน่อยคงน่าห่วงน้อยกว่านี้

ก๊อก ก๊อก

เสียงเคาะดังติดกันสองครั้ง เบาและสุภาพต่างจากคนที่เข้ามาแล้วโข
หลังจากนั้นประตูก็เปิดออกเมื่อเจ้าของห้องเอ่ยปากอนุญาต

ทัพพ์เลิกคิ้วขึ้นตอนหันไปมองคนมาใหม่

พอเห็นหน้าก็รู้เลย...ว่าคิดถึงมากแค่ไหน

เพิ่งเจอกันเมื่อเช้าแท้ๆ

ออสการ์เม้มปากเล็กน้อยตอนสบตาเข้ากับสมาชิกวงดนตรีชื่อดังพ่วงตำแหน่งนักแสดงเบอร์หนึ่งของค่าย
ถูกเรียกมาพร้อมกันแบบนี้ไม่ใช่เรื่องดีแน่เลย กลัวแล้วสิ...

“นั่งก่อนออสการ์” ยุกรเอ่ยปาก ผายมือไปที่เก้าอี้ว่าง

“สวัสดีครับคุณยุกร คุณทัพพ์ พี่เชอร์รี่” คนเด็กสุดยกมือไหว้ทุกคนในห้องจนครบ ถึงขยับไปนั่งเก้าอี้ข้างๆ ทัพพ์ นี่ก็มองเขาอยู่นั่นแหละ ไม่เก็บอาการเลย

“ทัพพ์” ยุกรเอ่ยปาก

“…”

“ทัพพ์” เรียกซ้ำอีกครั้งเมื่อไอ้ตัวแสบมันยังสติไม่เข้าร่าง ถอนหายใจอย่างปลงไม่ตก “เอาตาออกจากหน้าออสการ์หันมามองฉัน”

ทัพพ์กลอกตาขึ้นบนก่อนจะวนไปจบลงที่ประธานบริษัท “ครับผม”

ไอ้เด็กนี่...

ออสการ์ถูปลายนิ้วตัวเองไปมา ใจเต้นตึกเมื่อคนตรงหน้าหันมามอง

ยุกรยิ้มบาง ดูหน้าก็รู้แล้วว่ากำลังกลัว “แล้วจิ๊บล่ะออสการ์” ถามถึงผู้จัดการของอีกฝ่าย

“พอดีว่าวันนี้หนึ่งมีถ่ายงานอีกครับ พี่จิ๊บเลยมาส่งผมที่หน้าบริษัทแล้วไปที่อื่นต่อ” เพราะเพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาไม่นาน ออสการ์ถึงยังเป็นหนึ่งในเด็กหลายคนที่มีผู้จัดการร่วมกับเด็กคนอื่น

“แล้วงานวันนี้เป็นยังไงบ้าง”

“วันนี้เรียนการแสดงครับ” ออสการ์ตอบกลับ เมื่อเห็นว่าประธานชวนคุยด้วยน้ำเสียงสบายๆ จากที่เครียดก็เริ่มยิ้มออก “เหนื่อยแต่สนุกมาก อาจารย์สอนเข้าใจง่ายมากเลยครับ”

ยุกรมองรอยยิ้มของเด็กตรงหน้าแล้วก็ยิ้มตาม น่ารักผิดกับคนข้างๆ “ตั้งใจก็ดีแล้ว มีอะไรก็บอกจิ๊บ”

“ขอบคุณนะครับ”

“แต่วันนี้เรียกมาคุยเรื่องอื่น” ยุกรเอ่ยปาก สายตาเปลี่ยนเป็นจริงจัง หันไปมองหน้าทัพพ์ “กับออสการ์น่ะยังไง”

ทัพพ์เลิกคิ้ว “คำถามไม่เคลียร์ครับ ไม่เข้าใจ”

“อย่าให้ต้องถามอีกรอบ” มีเหรอจะไม่เข้าใจ กวนประสาทมากกว่า

“เอ่อ...” ออสการ์เอ่ยเสียงแผ่ว หันมองสองคนเลิ่กลั่ก “คือ...”

“ออสไม่ต้อง เดี๋ยวผมคุยเอง” ทัพพ์หันไปพูดกับน้อง อ่อนโยนจนน่าหมั่นไส้ สองมาตรฐานเห็นๆ

มาตรฐานคนทั้งโลก กับมาตรฐานออสการ์

“นี่คุณยุรู้ได้ไงอะครับ”

ยุกรแค่นหัวเราะ ยังมีหน้ามาถามกลับอีก “เรื่องในบริษัทมีอะไรที่ฉันไม่รู้บ้าง”

“พี่รี่ยังไม่รู้เลย” คำที่ทำเอาเชอร์รี่สะดุ้ง

“เคยบอกแล้วใช่ไหมว่าอย่ายุ่งกับเด็กในค่าย ที่ผ่านมามีข่าวกับนักแสดงนักร้องที่ไหนไม่เคยว่า”

“ก็เรียกมาด่าทุกครั้งอะ” ทัพพ์พูดแล้วก็รีบหันไปหาคนข้างตัว “นานแล้วนะออส ก่อนคุยกับออสนานมาก ห้ามเข้าใจผิด”
   
ออสการ์แทบจะยกมือตบหน้าผากตัวเอง คนคนนี้รู้ตัวไหมเนี่ยว่ากำลังอยู่ในสถานการณ์แบบไหน

ยุกรถอนหายใจ จะเรียกมาดุก็ไม่เคยสำเร็จสักที “สรุปนี่คบกันอยู่ใช่ไหม”

“ยังครับ” ทัพพ์ว่า หยุดคิดไปนิด “ขอคบได้เลยไหม”

“ไม่ได้” ยุกรเอ่ยเสียงเข้ม “คบไม่ได้”

“เรื่องนี้ไม่มีในสัญญานะคุณยุ” ทัพพ์เอ่ยกลับ น้ำเสียงจริงจังขึ้นจนคนในห้องเริ่มหน้านิ่ง เมื่อไหร่ที่เจ้าตัวทำสายตาแบบนี้ แสดงว่าเลิกเล่นแล้ว

เจ้าของห้องเคาะนิ้วลงที่โต๊ะเป็นจังหวะ หยุดคิดก่อนพูดต่อ “จริงจังใช่ไหม”

“จริงจังครับ”

ยุกรลืมคำพูดตัวเองไปชั่วขณะเมื่อเห็นสีหน้าของเด็กแสบ “…”

สีหน้าที่จะไม่เชื่อก็คงไม่ได้

“แต่เราเคยคุยกันแล้วว่าเร็วๆ นี้ไม่อยากให้คบใคร ด้วยฐานะของเธอตอนนี้ยังไม่ควรมีข่าวเรื่องความรัก มันไม่เหมาะ”

“ก็ตอนที่คุยกันยังไม่เจอออส”

“…”

“ผมก็พยายามไม่ให้เป็นข่าวแล้วนี่ไง”

“ทัพพ์”

“ครับ”

“อย่าคิดว่าไม่รู้นิสัยเธอ ใจจริงสนที่ไหนถ้าจะเป็นข่าว”

“ผมเปล่าสักหน่อย”

ยุกรถอนหายใจอีกครั้ง ถึงได้บอกไงว่าดื้อที่หนึ่ง “รู้ว่าไม่แคร์ข่าวตัวเอง แต่แคร์ข่าวออสการ์หน่อย ตอนนี้ออสการ์ก็กำลังไปได้สวย ถ้ามีข่าวกับเธอมันจะมีผลเสียเยอะ อยากให้น้องโดนรุมเหรอ”

“…”

“ถ้าไม่อยากก็พยายามปิดให้จริงอย่างที่พูดหน่อย เข้าใจหรือเปล่า” ถามย้ำที่ท้ายประโยคเมื่อดาราดังคนดียังเงียบสนิท

“เข้าใจครับ”

“แล้วถ้าเชื่อฟังกันบ้าง ก็อย่าเพิ่งคบกัน”

“…”

“คุยกันไปก่อน ทำได้ไหม”

“ผม...”

“ได้ครับ” เสียงนุ่มเอ่ยแทรกขึ้นมาก่อนที่ทัพพ์จะทันได้พูดอะไร ออสการ์หันไปสบตากับคนข้างกายเล็กน้อยก่อนจะเบนไปมองประธานบริษัทอีกครั้ง “ทำได้ครับ” แล้วย้ำคำเดิม

“ออส”

ออสการ์มุ่ยหน้าเมื่ออีกคนเรียกชื่อเสียงอ่อย หันไปขมวดคิ้วใส่เพื่อแสดงออกให้รู้ว่าไม่ชอบใจแล้ว
เห็นอย่างนั้นทัพพ์ก็ไม่กล้าพูดอะไรอีก

ยุกรยกมุมปากขึ้นเป็นรอยยิ้มเมื่อเห็นท่าทางของเด็กในความดูแลทั้งสองคน


นี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ไอ้แสบตรงหน้ามันยอมหยุดพูดทั้งที่ใจยังเถียงไม่หยุดแบบนี้


.

.

.“นี่พี่เพิ่งรู้เรื่องก็วันนี้” เชอร์รี่โวยไม่หยุดตั้งแต่ขึ้นรถตู้มา “ทำไมถึงทำแบบนี้คะคุณทัพพ์”

“ทำอะไรอะครับพี่รี่”

“กับผู้ชายก็ได้เหรอคะ!” ปกติเสือผู้หญิงจะตายแล้ว

“ออสไม่ใช่ผู้ชาย”

“…” เชอร์รี่ขมวดคิ้ว หันไปมองอีกคนอย่างไม่เข้าใจ ก่อนจะเบิกตาโตแล้วยกมือกุมขมับเมื่อได้ยินประโยคต่อมา

“ออสคือผู้เป็นที่รัก”

“พี่ไม่เล่นนะคะ”

“คิดมากแก่เร็วนะพี่รี่ หน้าผากย่นหมดแล้ว”

“คุณทัพพ์!”

“ครับ~”

ผู้จัดการสาวถอนหายใจแรงๆ รู้สึกเหมือนแก่ลงไปอีกหลายปี “ตั้งแต่เมื่อไหร่คะ”

“ครับ?”

“คุยกับน้องออสตั้งแต่เมื่อไหร่ บอกมาเลยนะคะ”

“เรื่องส่วนตัวน่า”

“พอดีเป็นผู้จัดการส่วนตัวอะค่ะเลยต้องรู้” หญิงสาวพูดเสียงเรียบ หันไปมองหน้าคนในความดูแลตาเขียว “สงสัยอยู่ว่าทำไมไม่รู้อยู่ได้ตั้งนาน” ถ้าโดนคุณยุกรสั่งคาดโทษก็ไม่แปลกเลย “อยากเปลี่ยนผู้จัดการใหม่เหรอคะ พี่จะร้องไห้แล้วนะ”

“โหย อย่าพูดขนาดนี้สิพี่”

“ตอบคำถามค่ะคุณทัพพ์ อย่าเปลี่ยนเรื่อง”

“รู้ทัน”

เชอร์รี่ยักไหล่ พยักหน้าย้ำขอคำตอบ

“ตั้งแต่เจอกันในงานช่องเมื่อต้นปี”

ผู้จัดการสาวทำตาโต นี่แอบไปคุยกันตั้งแต่ตอนนั้นเนี่ยนะ “ตอนนั้นน้องออสการ์ยังไม่รับงานเลยไม่ใช่เหรอคะ!” ทำไมถึงได้แสบขนาดนี้

“ก็แค่คุยๆ ไม่ได้อะไร”

“แล้วมาอะไรตอนไหน”

“ก็คุยไปเรื่อยๆ ยิ่งคุยยิ่งน่ารัก น่ารักมากก็เลยรักซะเลย”

สาวร่างเล็กยกมือกุมขมับตัวเอง หาตัวจับยากจริงๆ ตามอะไรคุณเขาไม่เคยทันเลย “แล้วเรื่องเมเปิ้ลล่ะคะ”

“คุยเฉยๆ”

“คุณทัพพ์”

“ผมไม่ได้คุยซ้อน อย่าเข้าใจผิด ตอนนั้นยังไม่ได้อะไรกับออสเลย”

“…”

“ไม่ต้องมามองหน้าไม่เชื่อเลยพี่รี่”

คนที่อายุเลยเลขสามมาแล้วหลายปีถอนหายใจยาว ตั้งแต่ดูแลพ่อดาราดังมาก็เหมือนแก่กว่าอายุจริงไปโข “ช่างเถอะค่ะ รู้ว่าห้ามไมได้ แต่ทำอะไรคิดถึงหน้าพี่เยอะๆ นะคะ”

“โหย ให้คิดถึงพี่รี่เยอะๆ คงไม่ได้ แค่คิดถึงออสวันๆ นึงก็หมดแล้ว”

เชอร์รี่แทบจะกลอกตาเป็นเลขแปดไทยแล้วให้มันม้วนกลับไปข้างหลัง ไม่รู้จะพูดยังไงดี

“เอาเถอะค่ะ”


เห็นว่าเป็นเจ้านายหรอกนะ


to be continued...
ตอนที่หนึ่งมาแล้ววว เอาจริงๆ คุณทัพพ์นี่เป็นพระเอกไทป์ลูกรัก(ลูกชัง)ของ อตด เลยนะ ถถถถถ

พูดคุยในทวิตฝากติด #คุณคนคุย ด้วยนะคับบออฟไลน์ areenart1984

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5214
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-4
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #16 เมื่อ17-01-2019 20:48:31 »

จีบคนในเรือนเดียวกันนี่เอง  :hao3:

ออฟไลน์ rockiidixon666

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 730
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #17 เมื่อ17-01-2019 20:58:06 »

คุณทัพพ์เป็นพระเอกที่น่ารักจังเลยค่ะ ดูดื้อๆกวนๆ

เรารู้สึกว่าคุณยุกรดูมีสเน่ห์จังแม้โผล่มาไม่มาก 555 ไม่รู้ว่าหลังจากนี้คุณเขาจะมีบทบาทมากน้อยแค่ใหนนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18-01-2019 21:45:32 โดย rockiidixon666 »

ออฟไลน์ malula

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7613
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +621/-7
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #18 เมื่อ17-01-2019 21:26:06 »

ดาราเบอร์หนึ่งกับเด็กใหม่ ม่าแน่ จะมากหรือน้อยแค่นั้นเอง

ออฟไลน์ tae1234

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 409
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #19 เมื่อ17-01-2019 21:45:23 »

น่าติดตามดีครับ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
« ตอบ #19 เมื่อ: 17-01-2019 21:45:23 »

ออฟไลน์ Ta_ii

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 392
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +24/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #20 เมื่อ17-01-2019 23:02:34 »

ตลกทัพพ์มาก อ่านแล้วยิ้ม คิดตามแล้วปวดหัวกับความกวนของคุณเขา

ตอนแรกเปิดมาน่ารักมากๆเลย ทั้งน้องออสกับคุณทัพพ์เนี่ย แต่ทำไมเราแอบระแวงเพราะบทนำก่อนหน้า กลัวใครคนหนึ่งจะกลายเป็นอดีตไป

ติดตามเลยจ้า :mew1:

ออฟไลน์ lolli_candy99

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 41
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #21 เมื่อ18-01-2019 14:18:59 »

น่ารักมากกกกก รักน้องงงง :-[

ออฟไลน์ Ginny Jinny

 • ความเป็นจริงมันวุ่นวาย ก็ขอให้ใจมันสบายๆในความฝัน
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2298
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +46/-4
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #22 เมื่อ18-01-2019 14:44:55 »

คุณทัพพ์ดี้อมาก  :hao7: :hao7:

ออฟไลน์ ก้อนขี้เกียจ

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 754
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-1
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #23 เมื่อ18-01-2019 18:20:52 »

เอ็นดูคุณตัวแสบอ่ะ ชอบพระเอกดื้อๆ 555555

ออฟไลน์ PrimYJ

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4021
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-2
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #24 เมื่อ19-01-2019 13:25:21 »

คุณทัพพ์นี่แสบจริงๆ ส่วนน้องออสการ์น่ารักมากเลย

ออฟไลน์ Mura_saki

 • แค่เรารู้จักกัน...มันก็ดีที่สุดแล้ว :)
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2533
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +162/-9
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #25 เมื่อ19-01-2019 14:54:56 »

ทำไมฉันต้องเขินเวลาทัพพ์โดนดุด้วยเนี่ย เอ็นดูง่ะ

ออสก็น่ารัก รอลุ้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่นะ

ออฟไลน์ yummiie

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 206
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-2
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #26 เมื่อ20-01-2019 16:45:11 »

น่ารักทั้งพระทั้งนายเลย ชอบความเสี่ยวของคุณทัพพ์ด้วย 5555 :hao7:

ออฟไลน์ labelle

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3026
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +76/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #27 เมื่อ20-01-2019 18:46:34 »

เสือหมอบซะแล้วค่ะ ทัพพ์คือผู้ชายที่แพ้ทางออสการ์มาก 5555
เอ็นดูออสการ์ น้องกังวล แต่ก็รู้ทันพี่ไปหมด น่ารักจริงเลย

ทำไมออสการ์แม่นแบบนี้ล่ะ ให้มาเจอแล้วรู้เลยว่าเรื่องไร

ออฟไลน์ Ti0590

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 491
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #28 เมื่อ22-01-2019 01:32:03 »

พี่ทัพพ์ดูเป็นพระเอกไทป์ดื้อ กวน แอบง๊องแง๊งและเกลียมัว อยู่ในที ทั้งรักทั้งหลง

ออฟไลน์ fullfeel

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 428
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-0
Re: . . . , Come rain or shine ☁ Chapter 1 ☀ 17Jan19 ————
«ตอบ #29 เมื่อ22-01-2019 01:52:00 »

คงเป็นพระเอกอีกคนของอตดที่จะน่าหมันไส้และเหม็นความรักมากๆ  :hao3:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด