ตอนที่ 20“ อลิซ!! ” พ่อของผมที่เรียกคนสวยที่เอาแต่กอดขาผมไว้แน่นให้เข้าไปหา ด้านหน้าของโรงพยาบาลที่เราเดินผ่าน สองขาที่วิ่งเข้าสู่อ้อมกอด " ทำไมหน้ายุ่งแบบนี้ละ "
“ คุณตา อาอินของหนูโดนว่า ผู้ชายคนนั้นว่าอาอินของหนู "
“ ใครนะอิน " พ่อถามแต่ผมได้แต่ถอนหายใจ
“ นัท "
“ ช่างมันเถอะนะ " พ่อตบไหล่ผมก่อนจะอุ้มอลิซเข้าไปเข้าใน ผมเดินตามก่อนจะชะงักกับสายโทรศัพท์ที่โทรเข้ามา เบอร์ของไอ้โรมปรากฏขึ้นที่หน้าจอ
“ ว่าไง "
“ ไปรับอลิซรึยัง "
“ รับแล้ว อาบน้ำแล้ว พาไปกินไอติมแล้ว กำลังจะไปหาข้าวให้กิน แต่ตอนนี้ไม่รู้ไปไหนกับพ่อกูแล้ว " มันหัวเราะก่อนจะเงียบไป ผมเองก็ถอนหายใจออกมา
“ เป็นอะไร "
“ เปล่า แค่เจอเรื่องเซงๆ "
“ ใครบังอาจมาทำให้มึงเซงแบบนั้น "
“ มึง " ผมพูดออกไปก่อนจะหัวเราะ " แค่นี้เหละ กูไปซื้อข้าวให้อลิซก่อน "
“ น่ารักจัง เดี๋ยวเจอหน้าจะหอมแก้มให้รางวัลหนึ่งที "
“ เหอะ ไม่ต้อง ตั้งใจทำงานเถอะมึง "
“ ครับ หวานใจ " หยอดอีกครั้งตามฉบับก่อนจะวางสายไป ผมเดินเข้าไปสั่งอาหารในร้าน สั่งเป็นข้าวผัดทะเลไม่ใส่หัวหอมใหญ่ แล้วก็ปลาชุปเกร็ดขนมปังทอด น้ำส้มอีกหนึ่ง
อาหารที่สั่งเสร็จผมเดินหิ้วกล่องอาหารไปมา ไม่รู้เลยครับว่าอยู่ไหนกัน ผมกดโทรศัพท์ออกไปหาพ่อที่ไม่มีทีท่าว่าจะรับสาย แต่วินาทีต่อมาแม่ก็เป็นคนโทรเข้ามา ไปคลุกกันอยู่ที่นู้นเอง
“ อาอินมาแล้ว "
“ พ่อนะพ่อ หาตั้งนาน " ผมบอกก่อนจะตั้งกล่องข้าวไว้บนโต๊ะ " มากินข้าวเลยครับอลิซกินแต่ไอติมนะ เมื่อกี้นะ "
“ ทำไมกินแต่ไอติมละ เดี๋ยวก็ปวดท้องหรอก มามะ มากินข้าวเลย ตาจะป้อนเอง " ผมแอบยิ้มกับคำพูดของพ่อ อลิซที่นั่งอยู่บนตักของแม่ผม ในมือถือตุ๊กตาอยู่เลยครับ หมีคุมะตัวขนาดกอดสีน้ำตาล
“ น่ากินจังเลย หนูจะกินให้หมดเลยค่ะ คุณตา "
“ น่ารัก " แม่พูดแบบนั้นก่อนจะหยิกแก้มอีกคน
" อันนี้คืออะไรเหรอคะ " ชี้ไปที่ปลา ท่าทางที่สงสัย " น่ากินจังเลย "
“ ปลาชุปเกร็ดขนมปัง กินให้หมดเลยนะ "
“ คุณตาป้อนหนูคำใหญ่ๆเลยนะคะ "
“ มาเลยได้เลย " ป้อนข้าวผัดกับปลาเข้าไปคำโตอีกคนก็เคี้ยว
“ แล้วทำไมวันนี้อลิซมากับอินได้ "
“ โรมเลิกงานดึกครับแล้ว แล้วแม่บ้านมันก็ป่วย " ผมบอกแม่ที่ตั้งคำถามกับผมก็พยักหน้า
“ คนที่อินเล่าว่าแก่มากแล้วใช่มั๊ย "
“ ครับ ตอนนี้มันก็เลยจะดูแลอลิซเองมากขึ้น แบบว่าให้ผมดูแลมากกว่านะ " หัวเราะแห้งๆแต่แม่กับพ่อยิ้มกว้างเลยครับ สองเสียงที่ตอบมาพร้อมกัน
“ ดีเลย! ”
“ ไม่ค่อยเท่าไหร่เลยนะ " เข้าใจครับ อลิซน่ารักมากช่างเอาใจด้วยแบบนี้พ่อกับแม่ผมจะไม่หลงรักได้ไง ก็ตั้งแต่ที่เจอวันนั้นก็บ่นถึงตลอด อยากให้ไอ้โรมเอาอลิซมาทิ้งไว้กับผม พ่อแม่ผมเป็นคนตลกครับ ไม่ได้คิดถึงว่าลูกตัวเองก็ต้องทำงานเลย
“ เอาน่าถ้าอลิซมา อลิซมาอยู่กับตากับยายก็ได้นะ จริงมั๊ย อลิซอยากจะอยู่กับคุณตาคุณยายใช่มั๊ยคะ " พยักหน้าแบบเต็มใจก่อนจะยิ้มกว้าง
“ หนูรักคุณตาคุณยายที่สุดเลย เพราะคุณตาคุณยายใจดี " มือเล็กๆจับที่แขนแม่ผมก่อนจะกอดพ่อผมไว้
“ น่ารัก " โดนพ่อผมหอมไปอีกที ก่อนจะกินข้้าวเข้าไปคำโต
“ แล้วคนที่ดูแลอลิซเค้าเป็นอะไร "
“ ก็โรคผู้สูงอายุนะพ่อ แล้วก็เค้าทำงานหนักด้วย โรมมันไม่อยากเลิกจ้าง ผมว่าก็ดีแล้วคือไม่เลิกจ้างก็ทำความสะอาดทำงานเบาๆ ส่วนอลิซมันกับผมก็ดูแล "
“ มันกับผม พูดเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันแล้วเลยนะ " แม่แซวแต่ผมเบือนหน้าไปทางอื่น
“ เปล่าสักหน่อย เพื่อนกันมีอะไรก็ช่วยกัน "
“ กับไฟท์ลูกตั้งสี่คนไม่เห็นช่วยแบบนี้เลย "
“ ก็ไฟท์มันมีแม่กับพ่อมันคอยดูแล แต่ไม่โรมไม่มีใคร "
“ แล้วทำไมถึงไม่มีใคร " ผมมองหน้าพ่อกับแม่ของตัวเอง
“ พูดในนี่ไม่เหมาะมั้งครับ " ผมมองไปที่อลิซ พ่อกับแม่ก็พยักหน้าเข้าใจ แม่หยิบน้ำส้มไปเจาะให้อีกคน
“ ทำไมไม่ซื้อน้ำเปล่ามานะเรา "
“ อินลืม " กินน้ำเปล่าหลังอาหารดีกว่ากินน้ำส้มครับ
“ ในห้องแม่มีไปรินใส่แก้วมาให้อลิซไป " เดินไปตามคำสั่ง ผมหยิบน้ำมาให้อีกคนที่ส่ายหน้าไม่กิน
“ หนูยังไม่อิ่มเลย "
“ ยังไม่อิ่มอีกเหรอ " กินข้าวไปครึ่งจานแล้วครับแต่ยังไม่อิ่ม
“ วันนี้กินเยอะจัง " ผมแซว " อิ่มแล้วพอนะ อลิซกินอิ่มเกินไปไม่ได้นะครับ เดี๋ยวจะอ้วก "
“ ค่ะ อาอินแต่มันอร่อยนะ อลิซยังไม่อิ่มหรอก "
“ อิ่มรึยัง " พ่อถามอีกคนที่เคี้ยวเข้าไปอีกคำ
“ หนูจะกินปลาให้หมด หนูชอบ "
" ชอบเหรอ งั้นไว้ยายจะทำมาให้หนูกินนะ "
“ หนูอยากทำด้วย หนูอยากช่วยคุณยายทำ "
“ ไปบ้านของยายสิ " แม่ผมชวนอีกคนก็มองหน้าผม
“ มองหน้าอาอินทำไม ไปขอป๊าสิครับ "
“ ให้อาอินไปขอป๊าให้หนู " หัวหมอเหลือเกิน ผมพยักหน้า
“ งั้นจะลองดูก็ได้ "
“ เย้ หนูจะได้ไปบ้านของคุณตากับคุณยายแล้ว "
“ ดีจังเลย " ไม่ต่างอะไรกันเลยครับ ดีใจเหมือนเด็กพอๆกันหมด ป้อนข้าวอลิซเสร็จผมก็ได้เวลาพาตัวเองไปแต่งตัวแล้วครับชั่วโมงนึงจะเข้าเวรแล้ว ฝากอลิซไว้กับแม่ ไม่มีอิดออดเลยครับ ด้วยความเต็มใจสุดๆ
แต่งตัวเสร็จเรียบร้อยผมมายืนอยู่หน้าห้องตรวจ อลิซโดนยึดไปแล้วครับ ไม่ได้คืนอีกเลย พ่อกับแม่ผมออกเวรพอดีตอนนี้ก็พาอลิซไปเล่นที่เขตของเล่นของโรงพยาบาลใส่มาร์ทปิดปากให้เรียบร้อย ดูแลดีกว่าผมสมัยเด็กๆอีก
“ หมออิน "
“ ว่าไงครับ คุณพยาบาลแพรคนสวยของผม "
“ รู้สึกช่วงนี้ใบหน้าดูมีความสุขสุดๆเลยนะ " เสียงแซวแบบเดิมๆที่ผมยกยิ้ม หันไปมองเธอที่ยังคงใส่ชุดเหมือนเดิมไม่มีทีท่าว่าจะออกเวร
“ ไม่ออกเวรรึไง มายืนแซวกันอยู่ได้นะ "
“ วันนี้เข้าเวรดึกแทนนุ๊กมันจะไปดินเนอร์กับแฟน "
“ ดูเป็นคนดี " ยักไหล่ให้ผม
“ จริงๆตระกี้เห็นหนูอลิซเล่นอยู่ตรงโซนของเล่นกับอาจารย์หมอ ท่าทางมีความสุขเหลือเกินนะ กับหลานคนใหม่นะ หมอตินไม่ต้องมีหลานแล้วม้าง หลานคนนี้เอาใจไปเลย "
“ หลานที่ไหนละ ลูกไอ้โรม "
“ แหม หมออิน พอหมออินกับคุณโรมได้เสียกันบุ๊ป ลูกของคุณโรมก็ลูกของหมออินนั่นละ ตื่นเต้นจังอีกไม่นานจะมีน้องอลิซมาวิ่งเล่นในโรงพยาบาล "
“ นี่แพร " ผมหันไปหาอีกคนที่ยิ้มกว้างแถมยังกระพริบตาพริบๆให้ผมอีก
“ สรุปเลือกได้รึยัง ว่าพ่อหม้ายลูกสี่ หรือ ว่าพ่อหม้ายลูกหนึ่ง "
“ ยัง "
“ ตราบใดที่ยังทำให้เสียใจไม่ครบทั้งสองฝ่ายก็ยังเลือกไม่ได้สินะ แบบนั้นสินะ " หันไปมองเธอ ที่ก็มองผม " ก็คุณไฟท์ทำให้หมออินเสียใจมาก แต่ก็อย่าลืมละว่า วันนี้คุณโรมทำให้มีความสุขสักวันก็ทำให้ทุกข์ได้ รอให้ถึงตอนนั้นก่อน อะไรอาจจะชัดเจนขึ้นก็ได้ "
“ ทำอะไรกันอยู่เหรอครับ " เสียงที่แทรกมาพร้อมกับตัวที่เข้ามากระชิดหน้าหลังของผม แก้มของอีกคนแนบเข้ามากับแก้มของผม สะดุ้งกับเสียงท่าทางแบบนั้น ผมเด้งตัวออกห่าง
“ เชี้ยโรม กูตกใจหมดไอ้สัด "
“ สวัสดีครับคุณแพร "
“ สวัสดีค่ะ คุณโรม ขยันทำคะแนนจังเลยนะคะ "
“ ไม่ได้หรอก ขอแบบนี้มันต้องขยันกันหน่อย " บอกกับแพรแบบนั้นมันก็หันมมองผม " อลิซละ "
“ อยู่กับพ่อแม่กู " ว่าแบบนั้น มันเดินเข้าไปในห้องตรวจของผม " แล้วนั้นมึงจะไปไหน "
“ มาคุยอะไรกันหน่อย "
“ มีอะไร " พอเข้าไปถึงในห้องมันก็นั่งลงบนเก้าอี้ของผม ก่อนจะดึงผมเข้าไปกอด " ไอ้โรม "
“ คิดถึง "
“ ได้ข่าวว่าเพิ่งเจอกัน "
“ แต่กูคิดถึงมึงนี่หว่า " ดึงเนคไทที่ผมใส่ลงมา หน้าของผมที่ใกล้มันมาเรื่อยๆ ปากของเราแนบสนิทกันต่อกัน วินาทีที่ความอบอุ่นจนเกือบจะเย็นนั้นแผ่ไปทั่วร่างของผม ลิ้นชื้นถูกสอดเข้ามาเกี่ยวลิ้นของผมที่ตอบรับเอียงใบหน้ารับความรู้สึกที่มันมี มือของผมเลื้อยเข้าไปกอดคอของมันที่มือของมันเองก็กำลังกอดเอวของผมเอาไว้แน่น
“ ป๊า!! “ ประตูที่เปิดโพ่งเข้ามา ผมกับมันแยกตัวออกจากกันอย่างรวดเร็ว เก้าอี้ไปโรมดันผมผลักจนหัวมันไปชนอีกฝั่งของกำแพง
“ โอ๊ย "
“ โทษที ไม่คิดว่าจะ..” แม่พูดเสียงเบาๆ ตอนที่พาอลิซเข้ามาแบบนั้น ผมหันไปหาเธอที่ยิ้มแห้งๆ
“ ไม่ได้ทำอะไรกันนี่ครับ แค่ยืนใกล้กันมากไปหน่อย "
“ อลิซ " ไอ้โรมกางแขนตอนรับลูกสาวมันที่วิ่งเข้ามาหา " คิดถึงจังเลยครับ "
“ หนูก็คิดถึงป๊า คิดถึงม๊ากมาก " หอมแก้มพ่อตัวเอง พ่อกับแม่ผมก็เดินเข้ามา
“ โอ๊ะ สวัสดีครับคุณอา " มันลุกขึ้นแบบกะทันหันอลิซที่ยืนอยู่ข้างหน้าได้แต่กอดขอพ่อตัวเองไว้
“ ลูกสาวน่ารักมากเลยนะ " พ่อผมชม
“ ตัวยุ่งมากกว่าครับ "
“ ไม่ยุ่ง หนูน่ารัก "
“ ขอบคุณนะครับที่เอ็นดูแก "
“ ก็อลิซน่ารักขนาดนี้จะไม่ให้เอ็นดูได้ไง ว่าแต่โรมเถอะเลี้ยงลูกคนเดียวคงเหนื่อยแย่ "
“ ก็หาคนช่วยเลี้ยงอยู่นี่เหละครับ แต่ไม่ยอมสักที " เหล่มาทางผม ที่เบือนหน้าไปทางอื่น ไอ้เชี้ยกับพ่อแม่กูมึงยังกล้า
“ อ้า แบบนั้นละ เขาเป็นคนขี้เขินนะ แถมปากแข็งอีก รับมือยากหน่อยนะ "
“ ว่าไปนั่น " ผมบ่น
“ โรมจะว่าไงจ้ะ ถ้าอาจะขอให้อลิซมาเที่ยวที่บ้านบ้าง เมื่อกี้อาพูดกับแกเอาไว้ว่าจะไปทำขนมกินกันที่บ้าน "
“ ได้เลยครับ ยินดีอย่างยิ่งเลย อลิซจะได้เรียนรู้เรื่องในครัวด้วย ผมก็ไม่ค่อยได้สอน ญาติเราก็ไม่มี "
“ ไม่มีได้ไง หนูมีคุณตากับคุณยายแล้วนะ "
“ อ้อนใหญ่เลยนะเรานะ " ยิ้มกว้างก่อนที่จะทำท่าเหมือนคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาได้
“ ป๊าๆหนูมีเรื่องจะฟ้อง วันนี้มีคนมาว่าอาอินของหนูด้วย มาว่าอาอินใหญ่เลย อาอินน่าสงสาร หนูกอดอาอินไว้แน่นเลย แบบนี้ๆ " กอดพ่อตัวเองทำแบบที่กอดผมตอนที่นัทเข้ามาหาเรื่อง
“ เหรอครับ " มันตอบรับแค่นั้นก่อนจะมองหน้าผม
“ อ้า ยายว่า อลิซไปกินขนมอร่อยๆกับตากับยายมั๊ย ไปกินขนมอร่อยๆกัน " แม่ผมพูดเปิดประเด็นในผมกับไอ้โรมได้อยู่กันสองคน อลิซพยักหน้าก่อนจะวิ่งเข้าไปหา " งั้นเดี๋ยวจะพามาส่งนะจ้ะ "
“ ครับ "
“ กูจะทำงานแล้ว " ผมว่าหลังจากประตูปิดลง แต่ไม่โรมก็ไม่ได้เลื่อนตัวเองไปไหน
“ บอกกูมาก่อนว่าเกิดอะไรขึ้น "
“ ก็แค่ กูไปเจอแฟนเก่ามา แต่กูเลิกกับมันไปตั้งสองปีแล้วมั้ง " ผมพิงตัวเองกับเตียงตรวจของคนไข้ไอ้โรมมันก็ดึงตัวผมเข้ามาหาแต่ผมเลื่อนตัวเองไปยืนพิงโต๊ะของตัวเอง
“ แล้วมันด่าว่าอะไร "
“ ขอให้กูไม่มีความสุข ขอให้ถ้ากูเจอใครที่รักมากๆแล้ว ก็ขอให้เค้าทิ้งกูไป เหมือนที่กูทิ้งมัน "
“ ท่าทางจะโรคจิต แล้วตอนนี้มันเป็นไง "
“ แต่งงานไปแล้วลูกหนึ่งคน " ถอนหายใจออกมามันที่จ้องหน้าผมอยู่ก็ยิ้ม
“ แล้วมึงเครียดรึเปล่า "
“ ก็เปล่า "
“ ตอแหล "
“ เออ เครียดนิดนึง " ผมยอมรับตอนนี้ยิ่งแก่ก็ยิ่งเครียด การใช้ชีวิตในอายุสามสิบไม่ง่ายเลย มันคิดถึงอนาคตมากขึ้น มากกว่าแต่ก่อนที่เคยคิดอะไรง่ายๆ ก็เท่านั้น
“ กลัวจะเสียกูไปเหรอ "
“ ใครสั่งสอนให้พูดเข้าข้างตัวเองแบบนั้นวะ " ผมยกมือขึ้นจับไหล่มัน ก่อนจะเอามือไปจับที่แก้มมัน " มองตากู .. ไอ้หลงตัวเอง "
“ แต่นัยส์ตามึงบอกกูว่ามึงโกหก " ลุกขึ้นมายืนตรงหน้าผม โรมใช้มือค้ำตัวเองกับโต๊ะ " ไม่ต้องคิดมากหรอก คิดมากหน้าเหี่ยวนะ "
“ มึงบอกตัวเองเถอะ " จับที่หางตาของมัน ใกล้ขนาดนี้ผมเห็นตีนกามันเป็นฝูงเลยครับ
“ กูไม่ต้องบอกตัวเองหรอก กูต้องบอกมึงเพราะถ้ามีมึงแล้ว เรื่องแบบนี้กูจะให้มึงดูแล " ทำไมมันถึงเป็นคนนิสัยเสียชอบพูดอะไรให้ผมใจเต้นนักนะ
ผมว่าถ้าไอ้ไฟท์เป็นโซดา ไอ้โรมคงเป็นแป็ปซี่ โซดาคนที่ชอบจริงๆถึงจะกินเปล่าๆได้แบบไม่ผสมอะไรได้ ต่างจากแป๊ปซี่ที่กินเท่าไหร่ก็รู้สึกสะใจ แต่ต่างฝ่ายก็ต่างมีข้อเสีย ไม่ใช่น้ำเปล่าที่ดีที่สุด
เหมือนคำพูดที่มันชอบพูด เกลียดมากครับคำพูดเลี่ยนๆพวกนั้น แต่ก็ยอมรับ ว่าชอบฟัง
“ อย่าคิดมาเรื่องแฟนเก่ามึงนะ อนาคตคือสิ่งที่เราไม่รู้ ถ้าระวังตัว มันก็ไม่เกิดหรอก "
“ มันต้องขึ้นอยู่กับคนที่กูคบด้วยรึเปล่า เรื่องแบบนี้กูระวังตัวไปก็เหมือนไประแวงกัน "
“ แต่ถ้าคบกับกู มึงไม่ต้องระแวงเลยนะ "
“ มึงนั่นละตัวดี ขี้ม้อที่หนึ่ง กูเชื่อมึงก็เขางอกแล้วไอ้สัด "
“ กูอาจจะไม่ดีพร้อม แต่กูว่ากูมีความสุขให้มึงแบบพอดีนะ " ผมหยุดยิ้มกับคำหยอดของมัน อยากจะเบือนหน้าไปทางอื่น แต่ตอนนี้หน้าก็ใกล้มากเกินไปจนทำอะไรไม่ถนัด
“ ออกไปไกลๆ ก่อนที่กูจะอ้วกรดหน้ามึง "
“ มึงทำแบบนั้นไม่ได้หรอก " มือข้างนึงของมันกอดเอวผมดึงเข้าไปหา เหมือนกับริมฝีปากที่ใกล้เข้ามา แนบความรู้สึกของกันและกันลงไปโรมจูบผมที่สอดลิ้นออกไปรุกมันก่อนที่มันจะตอบรับ ความรู้สึกอุ่น น่าประหลาดที่มันทำให้ผมเหมือนจมไปในมหาสมุทร ไม่มีทางออกอะไรใรเรื่องนี้ มันเหมือนว่า ชอบวะ จูบแบบนี้ กูชอบมากเลย
“ โรม.” เสียงเบาๆของผมที่เรียกมัน ผมผละริมฝีปากออกก่อนจะหายใจที่เมื่อกี้ขาดช่วงไปนาน
“ กูไม่อยากให้มึงคิดมาก อนาคตไม่ใช่สิ่งที่มึงจะมากังวลนะอิน ถ้าอะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด มึงก็น่าจะรู้ " ประคองแก้มของผมไว้ ในบางทีผมอาจจะเก่งที่รักษาเด็กหลายๆคนได้ แต่โรมคงรู้ว่าเรื่องแบบนี้ผมเป็นแค่เด็กที่สอบได้ F คนนึงสำหรับวิชาเรื่อง ความรัก
“ ก็รู้ แต่กลัวไม่ได้รึไงวะ จะสามสิบแล้วนะเว้ย กูก็ต้องกลัวคนที่จริงจังด้วย แบบคนที่อยากจะอยู่ไปจนตายทำให้กูเสียใจสิ "
“ ก็บอกว่าให้คบกับกู " ไม่มีคำพูดจากปากผม โรมที่กำลังจ้องหน้าผม มือที่กำลังประคองหน้าผมอยู่ นิ้วโป้งเกลี่ยแก้มผมช้าๆ " ถ้ากูเติมเต็มความสุขให้มึงได้ ถ้ามึงมีความสุขที่มีกูอยู่กับมึงแบบนี้ คบกับกูนะอิน อย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้เลย กูอยากมีความทรงจำกับมึงเยอะๆ "
“ มึงโชคร้ายโรม ที่มาเจอคนเห็นแก่ตัวที่โลเลแบบกู "
“ ก็แค่สเต็ปคนอายุสามสิบที่คิดมาก แต่ถ้ามึงเลือกแล้วมึงจะไม่เปลี่ยนใจไม่ใช่รึไง "
“ อาจจะเปลี่ยนนะ ถ้ามันแย่อายุห้าสิบกูก็เปลี่ยนได้ " บอกมันแบบนั้นมันเบือนหน้าไปทางอื่น " แล้วทำไมถึงเป็นกูละ "
“ อะไร "
“ ทำไมถึงเข้ามาจีบกู คนที่เหมาะสมมีเยอะแยะ ทำไมต้องเป็นกู "
“ ง่ายมากเลย คำตอบของกู คนเหมาะสมมีเยอะแยะ แต่คนที่ใช่มีคนเดียว แล้วมึงก็คือคนนั้น "
“ ก็เลยหยอดกูด้วยคำพูดเลี่ยนๆแบบนี้ว่างั้นเถอะ "
“ ก็บอกสิว่าไม่ชอบจะได้ไม่พูด " ตาของเราจ้องกัน ผมยกยิ้มก่อนจะหันไปทางอื่น
“ เลี่ยนมาก ฟังแล้วก็จะอ้วก.. แต่อย่าหยุดพูดนะ เพราะมันทำให้กูมีความสุข "
“ ก็แค่นั้น " กอดเอวผมไว้แน่น ตอนนั้นในห้องเงียบสงบ เงียบจนได้ยินเสียงหัวใจของเราที่เต้นแข่งกัน มันเต้นแรงพอๆกันเหมือนจะบอกผมกับไอ้โรมว่าตอนนี้กำลังมีการแข็งขัน แข็งว่าหัวใจใครจะเต้นแรงกว่ากัน " หัวใจมึงเต้นแรง "
“ หัวใจมึงก็เหมือนกัน " เราได้แต่เงียบแล้วกอดกันนิ่งๆอยู่แบบนั้น หัวใจที่เต้นแรงอยู่ในอกของผมและของมันตอนนี้ บางทีก็อยากจะเรียกมันว่า ' หัวใจของเรา '
“ อินทำไมเราไม่..”
“ อย่าเพิ่งขออะไรกูตอนนี้เลยมึง กูรู้สึกดีกับมึงมาก แต่กูยอมรับว่ากูเหี้ยมากที่ยอมเลือกอะไรเป็นชิ้นเป็นอันไม่สักที กูไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ถึงเลือกไม่ได้ ทั้งๆที่มองให้ดีมันก็ของง่ายๆ แค่นี้ "
“ กูว่ามันเลือกยากนะ ถ้าเป็นกู กูก็คงเลือกยาก กูเข้าใจ"
“ กูขอโทษ ทั้งๆที่ใจกู ใจมึงก็พร้อมแล้ว " ที่จะรักกัน ผมเลือกที่จะไม่พูดคำเลี่ยนๆแบบนั้น แต่คิดว่าโรมคงจะเข้าใจ ก้มหน้าลงซบที่บ่าของมัน ถ้ามีความสุขที่จะได้อยู่กับโรมเหลือเกินครับ แต่เหมือนมืออีกข้างก็ไม่อยากจะปล่อยไฟท์ไป ทุ่มเทมาตั้งเยอะมันเหมือนสิ่งที่ทำไปเหมือนสูญเปล่า แต่ก็ไม่อยากจะแอบมันไว้ข้างรัก รักใครก็อยากจะรักให้เต็มที่
ผมเกลียดความรู้สึกแบบนี้ ก็ทำให้มันหลุดพ้นไม่ได้สักที
“ กูจะรอ .. ด้วยเหตุผลเดิมที่กูมี มึงคือคนที่ใช่ แล้วกูก็ไม่เคยลังเลที่รักคนที่ใช่แบบมึง "
“ ถึงแม้จะไปสำเร็จ "
“ ไม่มีวันนั้นหรอก เชื่อกูสิ "
“ อยากรู้นัก มึงไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน " มองหน้ามันที่ยิ้ม โรมถอยออกไปจากตัวผม
“ แล้วมันจะมีประโยชน์อะไร ที่มึงจะลบความมั่นใจของตัวเอง ด้วยการคาดคะเนความสามารถที่มึงมีแบบต่ำๆ สู้มึงตั้งความหวังให้สูงให้กำลังใจตัวเองแล้วพุ่งไปข้างหน้าไม่ดีกว่าเหรอ "
“ ก็จริง "
“ ถ้าวันนั้นมึงไม่เลือกกู แล้วเลือกที่จะจมอยู่กับความทุกข์ นั่นก็สุดแล้วกรรมของมึงที่มึงทำเถอะ "
“ ไอ้สัด " สถมออกมาแบบนั้นมันก็ขยี้หัวผม
“ ถึงแม้ในใจลึกๆ ก็จะไม่ใช่คนที่มั่นใจอะไร กูแค่รู้สึกว่ามึงใช่จริงๆ มันก็เท่านั้น กูเลยไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องหยุด "
" อย่าหยุดนะดีแล้ว “ นั่นคือคำพูดสุดท้ายของผมก่อนที่เราจะจูบกันอีกครั้ง
....................................................
#แอบย่อง มาอัพนิยายแล้วค่ะ จากที่ไม่ได้อัพมา สามอาทิตย์
คือ ไม่ได้ตั้งใจจะดองนะคะ แบบว่าที่บ้านติดธุระด่วนต้องบินไปภูเก็ตแบบไม่มีกำหนดกลับ
ตอนแรกเราคิดว่าไปไม่ได้ (ตอนนั้นไปวันอังคาร) คิดว่าศุกร์คงกลับ ยังไงก็ทันอัพนิยายแน่ๆ
แต่ที่ไหนได้ ธุระไม่เสร็จง่ายๆ ไปสามอาทิตย์ คือเราไปแบบไม่ซื้อตั๋วกลับเลย จะกลับก็ค่อยซื้อ
เราต้องขอโทษจริงๆนะคะ เรารู้สึกผิดจริงๆ
ตอนนี้ก็ยังคงเป็นโรมอิน ที่พี่โรมยังคงความ หยอดไว้ทุกเม็ด เก็บไม่มีเหลือ
รู้สึกยังไง ใครมีทวิตเตอร์ หนมฝากแท็ก #Choiceต้องเลือก ด้วยนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นท์เสมอๆจ้า