ความรู้ : ลิขสิทธิ์กับวรรณกรรมออนไลน์ สิทธิ์ที่ต้องรู้ [เรียบเรียงใหม่]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้ : ลิขสิทธิ์กับวรรณกรรมออนไลน์ สิทธิ์ที่ต้องรู้ [เรียบเรียงใหม่]  (อ่าน 101954 ครั้ง)

ออฟไลน์ Ice_Iris

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1227
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +74/-0
รับทราบแล้วเปลี่ยน

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ขอรับ o13

faareeyong

 • บุคคลทั่วไป

 o13  ความรู้ๆ o22

เราเคยเจอ

แบบว่า เรื่องลอกพล็อตเรื่องกันอ่ะ  แล้วมาโพสว่ากันไปว่ากันมา :angry2:
สรุปบอร์ดนั้นต้องปิดเพราะมันวุ่นวายมาก ไม่มีใครยอมใคร อันนี้เราก็เข้าใจความรู้สึกน่ะ :เฮ้อ:

สู้ๆต่อไป คนโพส คนแต่ง

ออฟไลน์ fannan

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2453
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +141/-6
ได้รับความรู้แล้วความเข้าใจไปเต็มๆๆขอบคุณคับที่มาให้สาระความรู้แบบนี้

ออฟไลน์ oaw_eang

 • Global Moderator
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8418
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2122/-586

หวัดดีเพื่อนๆ น้อง ๆ ทุกคน

เจ๊หมวยยิ้ม  :    o14

เจ๊หมวยเองจ้า   :o8: ผู้ประพันธ์นิยาย daddy's love แนวบอยเลิฟ  ตัวจริงเสียงจริง

วันนี้เจ๊หมวยมีเรื่องมาปรึกษา  จำเป็นต้องปรึกษาที่นี่  เพราะที่เล้าเป็ดแห่งนี้  เป็นที่ที่เจ๊หมวยนำนิยายเรื่องเจ้านายจ๊ะจ๋ามาโพสเป็นที่แรกและที่เดียว  ซึ่งหลังจากนำเรื่องนี้มาเผยแพร่ที่นี่  เจ๊หมวยก็ได้แฟนคลับตอบรับ และตามไปเยี่ยมที่บ้านพ่อเยอะเลย  ขอขอบคุณผู้ดูแลเล้าเป็ดทุกท่านมา ณ ที่นี่

เจ๊หมวยหน้าเครียด :   o12

วันนี้เจ๊หมวยมีปัญหาเล็กน้อย  ซึ่งต้องเปิดประเด็นหารือกับน้องๆ   เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเจ้านายจ๊ะจ๋า  ตอนแรกโพสลงไปในกระทู้เจ้านาย  นึกขึ้นได้ว่านิยายโพสจบแล้วไม่ค่อยมีคนเข้าไปอ่าน  เลยเข้ามาเปิดกระทู้ใหม่ที่นี่

เพราะกฏ 3 ข้อนี้ ทำให้เจ๊หมวยตัดสินใจนำนิยายเรื่องนี้ออกจากบ้านพ่อ

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมและเกิดความขัดแย้ง
3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่นี่หรือที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อขออนุญาตเจ้าของเรื่องก่อนนะครับ


ในฐานะผู้เขียนเข้าใจดีว่าทำไมเจ้าของบอร์ดและผู้ดูแลทุกคนถึงเข้มงวดกับกฎ 3 ข้อนี้   

วันนี้เจ๊หมวยเจอเรื่องที่ทำให้รู้สึกไม่ค่อยดี  เจ๊เจอเรื่องเจ้านายจ๊ะจ๋าที่นี่   http://www.t-pageant.com/phpbb3/viewtopic.php?f=19&t=102203&st=0&sk=t&sd=a


>>> ....โดยเรื่องนี้ผมไปอ่านเจอที่บอร์ด siam boy ขอบคุณคุณ เอ็มคน  เล่าเรื่องด้วยนะครับ ที่ เอามาให้ได้อ่าน แล้วก้อขอบคุณ คนแต่งเรื่องนี้ด้วย ซึ่งผมก้อไม่รู้ซะด้วยสิว่าใครแต่ง แต่ถ้าท่านเจ้าของเข้ามาพบและอ่านเจอ ผมก้อขออนุญาตเอามาเผยแผ่กันให้ได้อ่านนะครับ โดยส่วนตัวชอบมากครับ.....<<<


เจ๊หมวยไม่สบอารมณ์ :   :o

ที่จริงเจ๊ควรจะรู้สึกดีกับข้อความนี้ เพราะการเผยแพร่ก็ทำให้นิยายเราเป็นที่รู้จัก  แต่เจ๊หมวยกลับไม่รู้สึก  เพราะอะไรน้องๆ รู้ใช่มั้ย

1 ชื่อเรื่องถูกเปลี่ยนเป็น  "เจ้านายที่รัก" คุณคือทุกอย่างของผม   

    >>>   ชื่อเรื่องถูกเปลี่ยนแบบนี้เจ้าของเรื่องจะไปตามเจอได้ยังไง  วันนี้เจ๊ search  หานิยายตัวเองใน google   และไปเจอเข้าโดยบังเอิญ  <<<

2 คนโพสต้องขออนุญาตจากเจ้าของเรื่องโดยตรง ไม่ใช่เห็นคนอื่นโพสก็คิดว่าเอามาโพสต่อได้  คุณเอ็มที่ บอร์ด siam boy เป็นใครเจ๊หมวยก็ไม่รู้จัก ตามเข้าไปก็ไม่เจอนิยายเรื่องนี้ในนั้น

เจ๊หมวยบ่น :   :teach:

กว่าจะเขียนนิยายออกมาได้แต่ละเรื่อง กว่าจะคิดคำพูดออกมาได้แต่ละประโยค  คิดว่าง่ายนักเหรอ   เดี๋ยวนี้คนเขียนไม่มีความหมายแล้ว  คนโพสมีความสำคัญมากกว่าคนเขียนซะอีก   คนอ่านก็อ่านอย่างเดียวไม่สนใจเลยว่าเรื่องที่เราอ่านใครเขียนกันนะ  ทำไมถึงเขียนอะไรออกมาได้น่ารักเช่นนี้ :-[   

เพื่อนๆ น้อง ๆ อ่านแล้วคงสงสัยว่าทำไมเจ๊หมวยไม่ไปตอบในกระทู้ที่เขาลงเรื่องของเรา  บอกเขาไปเลยซีว่าทำไม่ถูก

เจ๊หมวยไม่ทำแบบนั้นค่ะ   เหตุผลเพราะ  แหะ ๆ  เจ๊ไม่รู้จักเขาอ่ะ   :o11: 

แล้วเจ๊หมวยก็ใจดีด้วย  ไม่ชอบต่อว่าใคร  เขาก็อุตส่าห์โพสเรื่องเรา (ที่ไม่รู้ว่าเราเขียน) จนจบ  น้องๆ ที่อ่านอยู่ในนั้นก็อมยิ้มอย่างมีความสุขอยู่   จู่ๆ คนเขียนโผล่เข้าไปถามคนโพสในเรื่องที่ไม่ค่อยดี  น้องๆ ที่อ่านจะเหวอกันมั้ย 

เจ๊หมวยมาระบายในกระทู้นี้เพราะที่นี่ เจ๊หมวยรู้จักน้องๆ   ในเมื่อเข้ามาอ่านนิยายและอมยิ้มมีความสุขกันออกไป  ถึงเวลาที่เจ๊มีเรื่องหงุดหงิดใจมาระบายก็ต้องช่วยกันรับฟังด้วยดิ

ที่จริงเจ๊หมวยมาเปิดประเด็นที่นี่เพราะเชื่อว่า  เพื่อนๆ น้องๆ หลายคนในเล้าเป็ดอาจรู้จักและวนเวียนอยู่ในบอร์ดนั้นด้วย ใครรู้จักคนโพสต์  ช่วยบอกให้เขาเมลหาเจ๊หมวยหน่อย (daddys_lover2001อย่าแสดงเมลบนบอร์ด) เจ๊อยากรู้ว่าเขาเปลี่ยนชื่อเรื่องทำไม??? อยากให้มีคนรู้จักไปบอกเขาก่อน  แล้วเจ๊หมวยค่อยคุยกับเขาทางเมล   จะไม่ไปถามในกระทู้นิยายแน่นอน

ใครรู้จักคนโพสต์และอาสาจะไปบอกให้ก็ขอบคุณมาก  หรือใครมีความคิดเห็นอย่างไรคะ  หรือจะเฉยๆ ดี

กำลังเขียนภาค 2 ของเจ้านายจ๊ะจ๋าอยู่   เจอเรื่องนี้เขียนต่อไม่ออกเลย :o12:

ออฟไลน์ ที่ปรึกษาไอทีขั้นต้น

 • Administrator
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 6853
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1320/-22
นำมาจากเว็บศาลฎีกา  www.supremecourt.or.th  เพื่อประโยชน์ในการศึกษา

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 1908/2546
“... หนังสือ "กลยุทธ์ในการฝึกอบรม" ของจำเลยที่ 1 มีข้อความที่เหมือนและคล้ายกับข้อความที่ปรากฏอยู่ในหนังสือ "คู่มือการประเมินผลการฝึกอบรมสำหรับผู้รับผิดชอบโครงการฝึกอบรม/สัมมนา" และ "คู่มือการประเมินและติดตามผลการฝึกอบรมสำหรับผู้รับผิดชอบโครงการฝึกอบรม /สัมมนา" ของโจทก์ในส่วนอันเป็นสาระสำคัญของงานประมาณ 30 หน้า จากจำนวนประมาณ 150 หน้า ข้อความบางตอนมีลักษณะเกือบเหมือนกันคำต่อคำบางตอนมีลักษณะดัดแปลงให้ต่าง กันเล็กน้อย และบางตอนก็เพียงแต่ปรับเปลี่ยนหัวข้อเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งยากที่จะเกิดขึ้น ได้โดยบังเอิญ การกระทำของจำเลยที่ 1 จึงเป็นการทำซ้ำและดัดแปลงงานวรรณกรรมอันมีลิขสิทธิ์ของโจทก์  เมื่อจำเลยที่ 1 กระทำไปโดยไม่ได้รับอนุญาตจากโจทก์   จึงเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของโจทก์...”

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 2750/2537
“... คำและบทนิยามในพจนานุกรมของจำเลยซ้ำกับคำและบทนิยามในพจนานุกรมของโจทก์ใน ลักษณะลอกมาทุกตัวอักษรประมาณ 14,000 คำและดัดแปลงโดยสลับที่บทนิยามบ้าง เปลี่ยนตัวอย่างใหม่หรือตัดออกบ้างเพิ่มเติมหรือตัดข้อความในบทนิยามของ โจทก์ออกบ้าง ประมาณ 19,000 คำ ส่วนการทำซ้ำหรือดัดแปลงภาพประกอบบทนิยามในพจนานุกรมของโจทก์มีประมาณ 130 ภาพ การจัดทำรูปเล่มและการพิมพ์ข้อความที่ปกนอกและปกในของพจนานุกรมทั้งสองล้วน มีลักษณะลอกเลียนแบบกันแตกต่างกันแต่เพียงสีและก่อนฟ้องคดีจำเลยที่ 5 ในฐานะกรรมการผู้จัดการจำเลยที่ 2 เคยมีหนังสือถึงโจทก์ยอมรับผิดในการละเมิดทั้งปวง  ดังนี้ พจนานุกรม ฉบับเฉลิมพระเกียรติ พ.ศ. 2530 ที่จำเลยที่ 1 เป็นประธานคณะผู้จัดทำและจำเลยที่ 2 โดยจำเลยที่ 5  พิมพ์ออกจำหน่ายจึงได้ทำขึ้นโดยละเมิดลิขสิทธิ์ในพจนานุกรมฉบับราช บัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 ของโจทก์อันเป็นงานวรรณกรรมและงานศิลปกรรมรวมอยู่ด้วย ด้วยการทำซ้ำหรือดัดแปลงแก้ไขเพิ่มเติมในส่วนอันเป็นสาระสำคัญโดยไม่มี ลักษณะเป็นการจัดงานขึ้นใหม่และโดยไม่ได้รับอนุญาตจากโจทก์ผู้เป็นเจ้าของ ลิขสิทธิ์ในงานดังกล่าว  จำเลยจึงต้องรับผิดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์...”

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 5306/2550
“... โจทก์ได้ลิขสิทธิ์ในข้อมูลดังกล่าวซึ่งเป็นงานวรรณกรรม  ทั้งนี้ไม่ว่าข้อมูลซึ่งเป็นงานวรรณกรรมนั้นจะมีคุณภาพหรือไม่ มีคุณค่าทางสุนทรียภาพ มีอรรถรส มีคนอ่านหรือไม่มีใครอ่านก็ยังถือเป็นงานที่มีลิขสิทธิ์  ในเมื่องานนี้เป็นงานที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยตัวโจทก์เอง  กรณีหาจำต้องมีอรรถรสหรือสุนทรีภาษาแต่อย่างใดไม่ งานข้อมูลการออกแบบ สร้าง ประกอบ ติดตั้งระบบกรองน้ำ เครื่องกรองน้ำ สารเคมีสำหรับปรับสภาพน้ำและรูปภาพประกอบ ในเว็บไซต์ของโจทก์จึงเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ฯ มาตรา 4 และมาตรา 6 วรรคหนึ่ง...”


credit by beerled
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7617512/A7617512.html
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7628910/A7628910.html


******************************
1.เป็นการดัดแปลงหรือทำซ้ำซึ่งเข้าข่ายพรบ.ลิขสิทธิ์2537 หรือไม่

ตามพรบ.ลิขสิทธิ์วางหลักไว้เรื่องดัดแปลงและทำซ้ำ หมายถึง
"มาตรา  ๔  ในพระราชบัญญัตินี้
         ทำซ้ำ" หมายความรวมถึง คัดลอกไม่ว่าด้วยวิธีใด ๆ เลียนแบบ ทำสำเนา ทำ แม่พิมพ์ บันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกเสียงและภาพ จากต้นฉบับ จากสำเนาหรือจากการโฆษณา  ในส่วนอันเป็นสาระสำคัญ ทั้งนี้ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน สำหรับในส่วนที่เกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้หมายความถึงคัดลอกหรือทำ สำเนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์จากสื่อบันทึกใด ไม่ว่าด้วยวิธีใด ๆ ในส่วน อันเป็นสาระสำคัญ  โดยไม่มีลักษณะเป็นการจัดทำงานขึ้นใหม่  ทั้งนี้  ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน
"ดัดแปลง"  หมายความว่า ทำซ้ำโดยเปลี่ยนรูปใหม่ ปรับปรุงแก้ไข  เพิ่มเติม  หรือจำลองงานต้นฉบับในส่วนอันเป็นสาระสำคัญโดยไม่มีลักษณะเป็นการจัดทำงาน ขึ้นใหม่ ทั้งนี้ ไม่ว่า  ทั้งหมดหรือบางส่วน
(๑) ในส่วนที่เกี่ยวกับวรรณกรรม ให้หมายความรวมถึง แปลวรรณกรรม เปลี่ยนรูปวรรณกรรมหรือรวบรวมวรรณกรรมโดยคัดเลือกและจัดลำดับใหม่
(๒) ในส่วนที่เกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์  ให้หมายความรวมถึง  ทำซ้ำโดยเปลี่ยนรูปใหม่ปรับปรุง แก้ไขเพิ่มเติมโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในส่วนอันเป็นสาระสำคัญ โดยไม่มีลักษณะเป็นการจัดทำขึ้นใหม่2. มาตรา ๒๗     การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานอันมีลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัตินี้ โดยไม่ ได้รับอนุญาตตามมาตรา ๑๕ (๕) ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำดังต่อไปนี้
           (๑)    ทำซ้ำหรือดัดแปลง
           (๒)    เผยแพร่ต่อสาธารณชน

credit by Parody
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7617512/A7617512.html

zushipop

 • บุคคลทั่วไป
ขอบคุณสำหรับความรู้ดี ๆ นะครับ

 o22 o22 o22

ออฟไลน์ gumrai3

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1966
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +149/-4
เก็บไว้ในเครื่องน่ะค่ะไม่เคยปริ๊นเลย :-[
รับทราบค่ะ

Nanzari

 • บุคคลทั่วไป
ขอบคุณสำหรับความรู้

รับทราบจ้า ^^

inimeg

 • บุคคลทั่วไป

ออฟไลน์ ที่ปรึกษาไอทีขั้นต้น

 • Administrator
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 6853
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1320/-22
ตัวอย่างการฟ้องละเมิดเอารูปไปใช้

ระวังกันไว้ให้มากนะครับ

http://www.pantip.com/cafe/camera/topic/O8816260/O8816260.html

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ oaw_eang

 • Global Moderator
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8418
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2122/-586

แล้วถ้่าเอามาสอนหนังสือเด็กนี้จะโดนไหมอะคะ?

บรือออออออออออออออออส์  น่ากลัว

เงินเดือนยิ่งน้อยๆ อยู่ด้วยจิ


ปลง เอามาสอนหนังสือเด็ก= เอามาประกอบธุรกิจไหมอะ?  เพราะเอามาหากินเหมือนกัน นิ

กลุ้มจายยยยยยยยยยยยยยยยยยย

ออฟไลน์ ที่ปรึกษาไอทีขั้นต้น

 • Administrator
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 6853
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1320/-22
เคยมีคนโดนฟ้องที่เอาบทความที่เขียนไปสอนนะ

แต่ไม่แน่ใจว่ารูปภาพเอาจะผิดไหม ถ้าโดนฟ้องคาดว่าผิดหล่ะครับ


machimaru

 • บุคคลทั่วไป
คุณกระต๊อบ ขอยืมไปแปะที่บอร์ดเราหน่อยนะคับ

มีความรู้เพิ่มขึ้นและได้ประโยชน์มากๆเลย

ได้เลยคับ

ไม่ว่าหรอ..อิอิ

มาตอบแทน... :laugh:

inimeg

 • บุคคลทั่วไป

แล้วถ้่าเอามาสอนหนังสือเด็กนี้จะโดนไหมอะคะ?

บรือออออออออออออออออส์  น่ากลัว

เงินเดือนยิ่งน้อยๆ อยู่ด้วยจิ


ปลง เอามาสอนหนังสือเด็ก= เอามาประกอบธุรกิจไหมอะ?  เพราะเอามาหากินเหมือนกัน นิ

กลุ้มจายยยยยยยยยยยยยยยยยยย

ไม่โดนค่ะ เอ๊ย ครับเจ้

การใช้ในสื่อการเรียนการสอน งานวิจัย ไม่ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ครับ (ข้อกฏหมายแบบประโยชน์นิยม)

ในกรณีโรงเรียนสอนพิเศษ อันนี้ยังไม่ทราบครับ เพราะยังไม่มีคดีของโรงเรียนสอนพิเศษเลย


inimeg

 • บุคคลทั่วไป
ตามมารยาทการขอบทความแล้ว ต้องบอกแหล่งที่เราจะเอาไปลงให้ชัดเจนด้วยนะครับ รีพลายแรกไม่บอก รีพลายสองบอกชื่อเว็บ ผมใช้กูเกิ้ลหาแล้วไม่เจอ

รบกวนของลิ้งที่นำไปลงมาด้วยนะครับ


สำหรับบทความอื่นๆ ก็เช่นกันครับ


ไม่ใช่แค่เอ่ยปากขอแล้วก็เอาไปเลย


ผมอนุญาตครับ ขอแค่บอกแหล่งด้วย

ออฟไลน์ ✥Gryffindor✥

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 79
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +32/-0

ออฟไลน์ pppp

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 387
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +77/-0
กระจ่างมากเลยค่ะ
เพิ่งรู้ว่า ขนาดแก้คำผิด มันก็ผิดนะ
เป็นความรู้ และเป็นประโยชน์มากๆ เลยค่ะ
ขอบคุณเจ้าของกระทู้นะคะ

B_O_M

 • บุคคลทั่วไป
ผมอยากรู้อ่ะครับ ว่าถ้าเอานิยายในเล้าไปโพสที่อื่นแล้วไม่ได้เขียนชื่อคนแต่ง และ ไม่มีการขอด้วย
จะเจออะไรบ้าง และผิดกฎหมายอะไรบ้าง
:fire: :m31: :m16:

แจ้งเจ้าของเรื่องที่นี่ครับ ส่วนจะเป็นอย่างไรต่อนั้น แล้วแต่ทางเจ้าของเรื่อง เพราะเรื่องนี้ต้องให้เจ้าทุกข์ คือเจ้าของผลงานเป็นคนทำ

อาจจะแจ้งให้ทางผู้ที่ทำในบอร์ดอื่นๆ ทราบก่อนด้วยการเอากระทู้นี้ให้อ่าน หรือบอกไปว่า เขากำลังทำผิดกฎหมายลิขสิทธิ์ิ์ มีโอกาสที่จะถูกดำเนินคดีได้ถ้าไม่ปรับปรุงหรือแก้ไขให้ถุกต้อง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12-10-2010 20:37:32 โดย ก ร ะ ต๊ อ บ ™ »

inimeg

 • บุคคลทั่วไป

ขออภัยครับ จะกดอ้างถึง ดันกดผิดไปแก้ไข...แหะๆ

B_O_M

 • บุคคลทั่วไป
^
ู^
ถ้านักเขียนคนนั้นไม่เล่นเล้าเราแล้ว จะติดต่อยังไงล่ะค้าบ
อีกอย่างเขาเล่นก๊อปนิยายไปเกือบทั้งเล้าเลย
:m16:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


inimeg

 • บุคคลทั่วไป
เอาเท่าที่ทำได้ครับ เรื่องไหนที่คนเขียนยังติดต่อได้ ก็ติดต่อไป เรื่องไหนทำไม่ได้ก็คงต้องปล่อยครับ แจ้งแล้วถ้าเจ้าของเรื่องไม่ทำอะไรก็เท่านั้นด้วยครับ

บอร์ดไหนเหรอครับ

ออฟไลน์ krappom

 • 人は誰でもそれぞれに悩みを抱えて生きる
 • เป็ดนักโพสมือดี
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7395
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1182/-23
^
ู^
ถ้านักเขียนคนนั้นไม่เล่นเล้าเราแล้ว จะติดต่อยังไงล่ะค้าบ
อีกอย่างเขาเล่นก๊อปนิยายไปเกือบทั้งเล้าเลย
:m16:

:a5:
อีกแล้วเหรอเนี่ย
ที่ไหนอีกอะ


ออฟไลน์ Poes

 • คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต
 • Administrator
 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 11342
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2405/-22
โห เอาไปทั้งเล้า กรี๊ดดดดดด
บอร์ดไหนๆ หลังไมค์บอกก้ได้ ถ้าไม่อยากเอ่ยนาม อยากไปส่อง

เดี๋ยวหาเงินตั้งกองทุนไว้ฟ้องร้องพวกนี้ซะดีมั้ยเนี่ย  :m16:

V_we

 • บุคคลทั่วไป
เกือบทั้งเล้า
 :a5:
เอาไปลงที่ไหนล่ะเนี่ย
ทำไมถึงทำแบบนี้น้อ

ออฟไลน์ k_U_K_K_I_K

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 514
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +51/-4
ถ้าเกือบทั้งเล้านี้ ยกเล้าไปตั้งเลยดีไหมเนี่ยย

เฮ้อออออ เซ็งแทนคนเขียนมากมายจริงๆๆ

พวกนี้

ออฟไลน์ krappom

 • 人は誰でもそれぞれに悩みを抱えて生きる
 • เป็ดนักโพสมือดี
 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7395
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1182/-23
โห เอาไปทั้งเล้า กรี๊ดดดดดด
บอร์ดไหนๆ หลังไมค์บอกก้ได้ ถ้าไม่อยากเอ่ยนาม อยากไปส่อง

เดี๋ยวหาเงินตั้งกองทุนไว้ฟ้องร้องพวกนี้ซะดีมั้ยเนี่ย  :m16:

ก็ดีนะพี่
และที่สำคัญควรตั้งกองกำลังไว้ตั้งรับเวลาพวก(แม่ง)ยกขโยงกันมาป่วน(เหมือนคราวก่อน)ด้วย
 :laugh:

bluenude

 • บุคคลทั่วไป

minmon

 • บุคคลทั่วไป
ขอบคุณมากค่ะ ได้ความรู้ใหม่ ๆ

ขอสารภาพ เคยพรินท์ ฟิค อ่านกันเองในกลุ่มเพื่อน ไม่ได้ขายนะ

แต่ตอนนี้ฟิคเหล่านั้น ก็ทิ้งไปหมดแล้ว

ไม่ใช่เพื่อทำลายหลักฐานนะ แต่ใช้กระดาษ Reuse print อ่านจบแล้ว ก็ไม่อยากเก็บไว้

หวังว่าคงไม่ผิดกฏหมายนะ แต่ต่อไปจะไม่ทำอีกแล้วค่ะ  :m25:

ออฟไลน์ philopator7

 • " Prove it..ทำให้ฉันเชื่อซิ"
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 72
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
 :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:

ดูดีมีความรู้ขอรับ

สมองจะได้เพิ่มพูนความรู้ขึ้นมานิดหนึ่ง

B_O_M

 • บุคคลทั่วไป
เห้อ!! เจออีกละ ก๊อบไปแล้วไม่บอกว่าใครแต่ง  แล้วยังมีหน้ามาบอกอีกว่า เอามาจากเว็ปนอก?นอกพ่อง!!! :angry2:
จะทำอย่างไรดี ??? แถมจะเครดิต ก็เครดิตหมาแมวที่ไหนไม่รู้ เหนื่อยยยใจ!!!

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด