Coffee or Tea? รักนี้...สีชา :: Intro (24/6/21 P.1)
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: Coffee or Tea? รักนี้...สีชา :: Intro (24/6/21 P.1)  (อ่าน 212 ครั้ง)

ออฟไลน์ Christa

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 44
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +24/-1
***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

********************************************
Share This Topic To FaceBook
Share This Topic To FaceBook

ออฟไลน์ Christa

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 44
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +24/-1
Re: Coffee or Tea? รักนี้...สีชา :: Intro (24/6/21 P.1)
«ตอบ #1 เมื่อ24-06-2021 22:56:31 »

Coffee or Tea?  รักนี้...สีชา

Intro
~~กริ๊ง~~


“Hey Bro! Coffee or tea?”  หลังจากเสียงกระดิ่งที่หน้าประตูดังขึ้น และเผยให้เห็นใบหน้าของลูกค้าที่แสนคุ้นเคย  เจ้าของร้านจึงไม่รีรอที่จะเอ่ยคำทักทาย
“Berry Tea ,please”  เสียงนุ่มตอบกลับ
“อะไรวะ เดี๋ยวนี้ติดใจชาจนลืมกาแฟของพี่ไปแล้วเหรอ”  เจ้าของร้านแซวลูกค้าอย่างอารมณ์ดี  ลูกค้ารายนี้เป็นลูกค้าประจำของร้าน  เขาชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจและหลงใหลรสชาติกาแฟของร้านนี้  จนกลายมาเป็นลูกค้าประจำ  แต่พักหลังมานี้ดูท่าจะเปลี่ยนไปชอบชาซะแล้วล่ะ
“หึ  ช่วยไม่ได้  พี่เป็นคนแนะนำชานั่นให้ผมเองนะ” เจ้าของใบหน้าคมตอบกลับอย่างสบายๆ  พร้อมกับนั่งลงที่โต๊ะประจำของเขา  ซึ่งเป็นมุมเล็กๆที่ผู้คนไม่ค่อยมองเห็นสักเท่าไหร่
“กูก็หวังดี  เห็นมึงกินแต่กาแฟไม่ลองอย่างอื่นบ้างเลย แค่อยากให้มึงรู้ไว้ ว่ารสชาติบนโลกใบนี้ ยังมีอะไรให้ลองอีกเยอะ” เจ้าของร้านว่าพลางหยิบขวดชา และแก้วน้ำไปวางให้ที่โต๊ะ
“แต่ใครจะคิดล่ะวะ  ว่าคนคลั่งกาแฟอย่างมึง  จะเปลี่ยนใจไปง่ายๆแบบนี้”  เจ้าของร้านบ่นเสร็จก็กลับไปยืนหลังเคาน์เตอร์บาร์  พร้อมกับบรรจงปรุงแต่งกาแฟให้กับลูกค้าคนอื่นๆ
‘ก็เครื่องดื่มสีชาที่พี่ให้  มันธรรมดาซะที่ไหนล่ะ’  ร่างสูงตอบกลับในใจ  พร้อมกับเปิดฝาขวดออกและรินเครื่องดื่มสีชาเย็นๆ ลงในแก้วใบใส  พร้อมกับนั่งมองบรรยากาศภายนอกกระจกร้าน
ผ่อนคลายดีจริงๆนั่นแหละ  เจ้าสีชาเนี่ย


              ผมชื่อ ‘ฟา’ ครับ  ผมชื่นชอบและหลงใหลในกลิ่น รส และสี ของกาแฟ   กลิ่นของมันให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายจนทำให้ผมเคลิ้มได้  รสชาติของมันก็มีหลากหลาย ทั้งนุ่มลึก กลมกล่อม  และขมขื่น  หึหึ  ก็แล้วแต่คนชอบแหละครับ  ตัวผมเองชอบทุกรสชาติของมันเลย  เวลาที่ดื่มมันจะตอบสนองความต้องการของเราในช่วงเวลาที่แตกต่างกันไป  ตัวผมเองจะเลือกดื่มกาแฟตามสภาพอารมณ์น่ะ  วันไหนเครียดๆอยากผ่อนคลาย  ก็เลือกดื่มกาแฟที่มีรสนุ่ม หวานนิดๆ  วันไหนที่มีเรื่องจริงจังต้องคิด ต้องทำ  ก็จะเลือกกาแฟที่มีรสขม  มันให้ความรู้สึกมุ่งมั่น และเด็ดเดี่ยว ดีน่ะครับ  ส่วนสีของมัน ก็สวยงามดีอีกเหมือนกัน  ผมเคยเห็นศิลปินบางคนใช้สีของกาแฟในการสร้างสรรค์ผลงานด้วยแหละ              ร้านที่ผมนั่งอยู่ตอนนี้  ชื่อร้าน Caffeine(คาเฟอีน)  เป็นคาเฟ่ขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่  จำนวนโต๊ะก็ไม่ได้มีเยอะมาก  เว้นที่ว่างระหว่างจุดต่างๆได้อย่างลงตัว  ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่วุ่นวายดีครับ  นั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมชอบมานั่งที่ร้านนี้   ส่วนเหตุผลหลักๆที่ทำให้ผมเป็นลูกค้าประจำของที่นี่ก็คือ‘รสชาติของกาแฟ’ครับ   อย่างที่บอกไปว่าผมค่อนข้างชอบดื่มกาแฟ  จึงไม่แปลกอะไรที่ผมจะไปทดลองดื่มกาแฟตามที่ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นร้านดังที่คนเขารีวิวกัน หรือแม้แต่ร้านที่บังเอิญพบเจอตามสถานที่ต่างๆที่ผมไป  ผมก็ลองมาหลายที่แล้วครับ  จนได้มาเจอร้านนี้นี่แหละ  ผมเจอร้านนี้โดยบังเอิญ มันตั้งอยู่ในซอยใกล้ๆบ้านผม  เป็นร้านที่ไม่ได้โด่งดังในโลกโซเชียล  ทำให้ไม่มีผู้คนแห่กันมามากมายนัก  แต่กลับโด่งดังในหมู่ของคนที่ชื่นชอบกาแฟและคนในละแวกนี้ที่บังเอิญได้มาลิ้มลองแบบผม  ก็จะรู้ได้ว่านี่คือแหล่งของ Best of Coffee ที่หนึ่งเลยแหละ              หลังจากที่ได้ลิ้มลอง  ผมก็กลายมาเป็นลูกค้าประจำ  จนตอนนี้ก็สนิทกับพี่เจ้าของร้านเหมือนเป็นพี่น้องกันเลยแหละ  พี่เขาชื่อ ‘คิม’ โตกว่าผมสองปี   ด้วยความที่อายุห่างกันไม่มาก  บวกกับนิสัยใจคอที่คล้ายๆกัน  ทำให้เราสนิทกันอย่างรวดเร็ว  และเป็นเวลาเกือบๆสองปีได้  ที่ผมเลือกดื่มแต่เมนูที่เป็นกาแฟ  ที่นี่ไม่ได้มีแค่กาแฟอย่างเดียวหรอกนะครับ พวกเครื่องดื่มอื่นๆอย่าง โกโก้ นมสด ก็มีให้เลือกทานด้วยเหมือนกัน  แต่หลักๆแล้วจะเป็นกาแฟ  เพราะเจ้าของร้านก็ไม่ได้คลั่งไคล้กาแฟน้อยไปกว่าผมเลย   พี่คิมน่ะ แฟนคลับตัวยงของกาแฟเลยแหละ              จนเมื่อไม่นานมานี้  พี่คิมนำชาที่รับมาขายจากร้านอื่นอีกที  ให้ผมลองดื่ม ตอนแรกก็ปฏิเสธหัวชนฝาเลยครับ  อะไรจะมาสู้กาแฟผมได้วะ  แต่วันนั้นผมดันมาตอนที่ร้านกำลังจะปิด  พี่คิมเก็บอุปกรณ์ในการทำกาแฟไปเรียบร้อยแล้ว  จะเหลือก็แต่ขวดที่บรรจุน้ำสีชาอยู่ในตู้แช่เย็นเท่านั้น  วันนั้นผมมีเรื่องเครียดๆอยู่พอดี  ร่างกายมันต้องการคาเฟอีนน่ะ  ชานั่นก็มีสารที่ชื่อคาเฟอีนนี้เหมือนกัน  ผมก็เลยลองดื่มมันดูสักครั้ง  อาจจะไม่ได้ดีเท่ากาแฟแต่มันก็น่าจะช่วยให้ผ่อนคลายได้บ้างแหละนะ              แต่ผลที่ได้มันเกินคาดเลยครับ  ไม่ใช่ว่ามันดีกว่ากาแฟหรอกนะ  กลิ่นและรสชาติของมันไม่ได้ใกล้เคียงกับกาแฟเลย  แต่มันให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กาแฟเลยครับ  เป็นความผ่อนคลายในรูปแบบที่แปลกใหม่  ทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใหม่ขึ้นมาด้วย  หลังจากวันนั้นมาผมก็ติดใจเจ้าน้ำสีชานี่  จนเผลอสั่งมันทุกทีที่เดินเข้าร้าน  เคยแอบนอกใจไปลองทานจากร้านอื่นมาเหมือนกันครับ  แต่รสชาติที่ได้ไม่ใกล้เคียงกันเลย  ผมเลยต้องกลับมานั่งที่ร้านประจำโดยที่เมนูนั้นได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม


“แล้วเมื่อไหร่พี่จะบอกได้สักที  ว่าร้านชานี่ มันอยู่ที่ไหน?”  หลังจากนั่งดื่มด่ำบรรยากาศไปเรื่อยๆ  จนตอนนี้ก็ใกล้เวลาปิดร้านแล้วล่ะครับ  พี่คิมกำลังเก็บของ เก็บอุปกรณ์ต่างๆ  ผมเองก็ช่วยเก็บโต๊ะ จัดของให้พี่แก  อย่างที่เคยทำเป็นประจำเวลาที่อยู่ร้านจนถึงช่วงเย็นแบบนี้
“มึงจะอยากรู้ไปทำไมวะฟา  อยากแดกก็มาแดกที่ร้านกูนี่”  เสียงพี่คิมตอบกลับมาจากทางเคาน์เตอร์
“ก็พี่บอกเอง ว่ารสชาติของชาที่มันต้มด้วยช่วงเวลาที่พอเหมาะน่ะ มันจะให้รสชาติที่ดีที่สุด”  หลังจากที่ผมติดใจน้ำชาที่แช่อยู่ในตู้เย็น  พี่คิมเลยบอกกับผมว่า ชาร้อนก็เป็นเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน  แต่ชาแบบนั้นมันต้องใช้ระยะเวลาที่เหมาะสมถึงจะได้รสชาติที่ดีเยี่ยม  ซึ่งพี่เขาไม่ใช่กูรูด้านนี้ เลยเลือกขายแต่ชาแบบเย็นเท่านั้น  พูดมาซะขนาดนี้  ใครมันจะไม่อยากลองล่ะครับ
“เออ  กูผิดเองแหละที่ไปกระตุ้นต่อมอยากรู้อยากลองของมึง  แม่งชอบกาแฟอยู่ดีๆ เสือกไปเปิดโลกใหม่ให้มันซะงั้น เฮ้อ~”
“พูดแบบนี้  แสดงว่าจะบอกผมแล้วใช่ไหม  ว่าร้านนั่นอยู่ที่ไหน”  ด้วยความอยากรู้อยากลองของผม ผมจึงถามที่อยู่ร้านนั้นจากพี่คิมมาเกือบๆสองอาทิตย์ได้แล้วครับ  แต่ทางนั้นใจแข็ง  ไม่ยอมบอกสักที
“เออๆ  แต่มึงห้ามบอกใครนะ ว่ารู้จักร้านนั้นมาจากกู” พี่คิมขมวดคิ้วหน่อยๆ ก่อนจะยอมคายความลับออกมา
“ทำไมล่ะ  ผมรู้จากพี่แล้วมันจะแปลกตรงไหน  ก็เขามาฝากขายที่ร้านพี่นี่”  การฝากขายของที่ร้านอื่นๆ ก็ถือเป็นการตลาดอย่างหนึ่งไม่ใช่หรอครับ  ใครๆก็อยากให้ร้านตัวเองเป็นที่รู้จักกันทั้งนั้นแหละ
“ไม่ได้!  มึงห้ามบอกว่ารู้มาจากกู  มึงจะบอกว่าบังเอิญเดินหลงไปหรืออะไรก็แล้วแต่มึง  แต่อย่าเอ่ยชื่อกู เข้าใจ๊?”
“ถ้ามึงทำไม่ได้ ก็แดกแค่ชาเย็นต่อไปนั่นแหละ” หลังจากที่ผมหยุดคิดเพื่อหาเหตุผลอยู่สักพัก  พี่คิมก็เอ่ยขึ้นมาอีกครั้ง
“โอเคๆ  ผมจะไม่หลุดชื่อพี่  เพราะฉะนั้น พี่บอกที่อยู่ร้านนั่นมาได้แล้ว” ไม่หาแล้วครับเหตุผล  ไปหาความสุขจากรสชาติใหม่ๆนั่นดีกว่า
“เดี๋ยวคืนนี้กูส่งโลเคชั่นให้ในไลน์  อย่าลืมที่กูบอกล่ะ ‘ห้ามหลุดชื่อกู’ ”  พี่คิมเน้นคำสั่งท้ายประโยคเป็นพิเศษ 
มันจะอะไรกันนักหนา  ร้านชาร้านนั้นน่ะ
Kim :  Location ‘Si-Cha’


‘สีชา’?   
ต้องไปลองสักหน่อยแล้วแหละ 
ว่า ‘รสชาติ’ มันจะดีสักแค่ไหนกัน********************************************************************************************

สวัสดีทุกคนนนนนน  วันนี้ฤกษ์งามยามดี  เรามาเปิดนิยายเรื่องใหม่ :call: :call: :call:

ยังไงก็ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยน้าาา  :hao5:

ว่าแต่เพื่อนๆชอบดื่มอะไรมากกว่ากันล่ะ  'Coffee or Tea?'

ออฟไลน์ Nattie69

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 505
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
Re: Coffee or Tea? รักนี้...สีชา :: Intro (24/6/21 P.1)
«ตอบ #2 เมื่อ24-06-2021 23:03:40 »

 :man1: :a5:

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2013
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +55/-1
Re: Coffee or Tea? รักนี้...สีชา :: Intro (24/6/21 P.1)
«ตอบ #3 เมื่อ13-07-2021 18:59:48 »

 :pig4:
 :3123:

ออฟไลน์ poohanddew

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 639
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-2
Re: Coffee or Tea? รักนี้...สีชา :: Intro (24/6/21 P.1)
«ตอบ #4 เมื่อ14-07-2021 21:53:17 »

ปักหมุดจร้า

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด