เมียหมอ (by หมอเถื่อน
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: เมียหมอ (by หมอเถื่อน  (อ่าน 1091 ครั้ง)

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
เมียหมอ (by หมอเถื่อน
« เมื่อ17-04-2021 09:27:54 »

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท, หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด  การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐานในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น  ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม  เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
    7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
    7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
    7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง

....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

***************************************************

เข้ามาอ่านเพื่อความสนุกนะคะ♥️
Share This Topic To FaceBook

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #1 เมื่อ17-04-2021 10:13:06 »

ตอนที่1 เมียหมอ

หลายคนคงอิจฉาที่ผมได้ว่าที่คุณหมอสุดหล่อเป็นสามี แต่หลายคนที่ว่านี่คงไม่รู้ ว่าผมต้องเจอกับอะไรบ้านในแต่ละวัน

"เฟียร์ วันนี้พี่กลับค่ำนะ มีเคสด่วน"

"ครับเฮีย" เฮียที่ผมตอบกลับนี้คือสามีของผม ชื่อภีม เป็นว่าที่คุณหมอที่เพิ่งจบหมาดๆ ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง และทำงานประจำที่รพ.ของตัวเอง รับสืบทอดตำแหน่งจากป๊าของเฮีย

ฟอดดดด

"เฮียจะรีบกลับให้เร็วที่สุดนะครับ"

"ครับ" ผมตอบก่อนจะเดินเลี่ยงมาทางห้องครัว เพื่อช่วยแม่บ้านเตรียมอาหารว่างให้น้องพีชหลังกลับจากเลิกเรียน

น้องลูกพีช เป็นลูกบุญธรรมที่ผมกับพี่ภีมรับเลี้ยงตั้งแต่แรกเกิด เพราะแม่เด็กไม่พร้อมที่มีเขา ผมเลยขอร้องให้เขาเอาเด็กไว้ แล้วจะรับเลี้ยงเอง ให้ค่าตอบแทนเขาเท่าที่เขาจะเรียกมา

"คุณหนูค่ะ ไปพักเถอะค่ะ เดี๋ยวป้ากับพวกเด็กๆจัดการกันเอง"

ป้าสา แม่บ้านเก่าแก่หรือแม่นมของผมเอง ย้ายจากบ้านใหญ่ตามผมมา ตามคำขอร้องของคุณพ่อคุณแม่ของผม

"เอางั้นก็ได้คับนม  งั้นผมขอขึ้นไปพักก่อนนะครับ "

"ได้ค่ะ"

"กิ่ง ขอนมขึ้นไปเฟียร์สักแก้วนะ"

ผมบอกกิ่ง แม่บ้านสาวที่เป็นหลานของป้านมสา

"ได้ค่ะคุณเฟียร์"

ผมเดินกลับขึ้นห้อง ก่อนจะล้มมตัวลงนอน ปล่อยสมองที่มีแต่เรื่องให้คิด ให้ว่างเปล่า ก่อนจะหลับไปในที่สุดของบ่ายวันนี้


ก๊อกๆๆ

"คุณเฟียร์ค่ะ กิ่งเอานมมาให้ค่ะ"

ผมสะดุ้งตื่น ก่อนจะบอกให้กิ่งเปิดประตูเข้ามา

"วางไว้ที่โต๊ะ"

"ค่ะ"

กิ่งเดินออกไป ผมลุกไปดื่มนมอุ่นๆก่อนจะกลับมาล้มตัวลงนอนอีกรอบ


15.30น.

"ม๊าครับๆ"

เสียงใสเรียกข้างหู ผมลืมตาขึ้นมอง ก่อนจะส่งยิ้มกว้างให้ลูกช่สยไว้5ขวบ ที่ส่งยิ้มหวานอยู่ข้างเตียง

"ว่าไงครับน้องพีช"

"ลงไปทานขนมกันครับ นมสาให้น้องพีชมาตามม๊า"

"ไปสิครับ"

ผมลุกก่อนจะจูงมือลูกชายสุดหล่อให้เดินลงไปพร้อมกัน


"ม๊าครับ วันนี้ลูกพีชเจอป๊า แต่ป๊าไปทานข้าวกับใครไม่รู้ ลูกพีชโบกมือให้ แต่ป๊าไม่เห็น"

ลูกชายสุดที่รักผมบอกก่อนจะทำหน้าหง๋อยๆ

"ป๊ากำลังคุยธุระอยู่มั้งลูกเลยมองไม่เห็นน้องพีช"

ผมบอกก่อนจะลูบหัวทุยๆของลูกชาย


"ครับม๊า"

ลูกชายผมเลี้ยงง่ายมากครับ ตั้งแต่เด็กจนโต ไม่เคยยากเลย เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ปรับตัวเก่ง และไม่งอแง


"ทานขนมกันดีกว่าเนาะ"

"ึึึึัึึึึัึึึึัึึึึัึึึึัึึึึัึึึึัึึึึัครับ"

ผมป้อนขนมให้ลูกชาย ก่อนจะคุยหยอกล้อกันไปเรื่อย แค่ผมมีลูกที่เข้าใจผมก็พอแล้วครับ คนอื่นช่างมัน ผมไม่สนอะไรทั้งนั้น คนอื่นจะเป็นยังไงทำไมผมต้องแคร์ด้วย


สปอยยย

"เฟียร์ อย่างงี่เง่าได้มั้ย เฮียเหนื่อย"

"เออ เฟียร์จะไม่งี่เง่าเลยถ้าเฮียทำตัวให้สมกับเป็นผู้นำครอบครัว"

"เป็นบ้าอะไรอีกฮะเฟียร์ บอกว่าไม่มีอะไรไง"

"เออ"


                                  ค่อยๆไปนะคะ เรื่อยๆ ไม่รีบบบบบ

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #2 เมื่อ17-04-2021 10:52:00 »

ตอนที่2 เมียหมอ

"กลับมืดขนาดนี้ มีเคสด่วนหรือมีอะไรกันแน่"

ผมนั่งมองเฮียภีมด้วยสายตาจับผิด นี่ก็เที่ยงคืน ทำไมเพิ่งจะกลับ

"เคสด่วนไง เฮียก็บอกแล้วนิ"

ผมมองคนที่พูด ก่อนจะลุกเดินขึ้นห้องไป

"เฟียร์ ฟังเฮียก่อน เฮียติดงานจริงๆ ไม่มีอะไรมากกว่านั้นเลยนะครับ"

ผมหยุดนิ่ง ก่อนจะหันไปมองคนรักด้วยสายตาที่ว่างเปล่า ก่อนจะเอ่ย

"แล้วคนที่ไปทานข้าวด้วยเมื่อช่วงเย็นคือใคร"

ผมจุดประเด็น

"ลูกสาวเพื่อนป๊า เขามาฝึกงาน ไม่มีอะไรทั้งนั่น"

เฮียแก้ตัว ผมมองเขาไม่ผิดหรอกหลอกครับ ว่ามันจะมีอะไรมากกว่านั้น เพราะเขาเป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร จับไม่ได้ไล่ไม่ทันก็อย่างหวังว่าคนคนนี้จะยอมรับ

"หรอครับ ถึงขั้นไม่สนใจมอง ว่าใครจะเรียกงั้นหรอครับ ไม่ได้ยินเลยหรอครับว่าใครเรียก หรือเอาแต่สนใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าสิ่งรอบข้าง"

ผมว่าก่อนจะยิ้มมุมปาก อีกฝ่ายหลบสายตา ก่อนจะเอ่ย

"มันไม่มีอะไรหรอก อย่างี่เง่าได้มั้ย งานก็คืองาน"

"ผมจะไม่งี่เง่า ถ้าพี่ทำตัวเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี"

"ก็มันไม่มีไง"

"เออ"

ผมว่าก่อนจะเดินหนีขึ้นห้อง ปล่อยให้อีกคนที่ยืนหัวเสียอยู่หน้าบันได ผมเหนื่อยมากหลายปีแล้วครับ เขาก็ไม่เคยเปลี่ยนตัวเองสักที หรือผมนิ่งเกินไป เขาถึงทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่เคยนึกถึงใจกันเลย ผมรักเขาไปได้ยังไง ผมไม่น่าให้ใจเขาไปแต่แรก

ผมเดินเข้าห้องน้องลูกพีช เด็กน้อยที่น่าสงสารของผม  เป็นเด็กดีที่ผมเฝ้าทะนุถนอมมาเองกับมือ ผมก้มลงจูบที่หน้าผากลูกชาย

"ม๊ารักหนูนะครับ ลูกชายของม๊า"

ผ้าผ่มผืนหน้าถูกขยับขึ้นมาให้คลุมถึงหน้าอก ก่อนจะปิดโครมไฟที่หัวเตียง แล้วเดินออกจากห้องไป

ผมคิดมาตลอด ว่าผมจะจบปัญหาเหล่านี้ยังไงดี  ผมนึกถึงวันวานก่อนที่เราจะกลายมาเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบขนาดนี้ ความรัก ความเอาใจใส่ ความห่วงใย ที่ผมเคยได้รับ มันหายไปไหน ผมถอนหายใจ ก่อนจะเดินเข้าห้องไป มองอีกคนที่นอนหลับอยู่เตียง อย่างเหนื่อยใจ ผมควรจะไปจากเขาหรือจะทนอยู่เพื่อหัวใจตัวเอง ผมทนมาเกือบ5ปี ผมจะต้องทนต่อได้อีกนานแค่ไหน ความอดทนของผมจะหมดลงเมื่อใด ผมแค่เหนื่อยแค่นั้นเองออฟไลน์ JanTi

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 148
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #3 เมื่อ17-04-2021 12:10:22 »

แค่เริ่มก็จะร้องไห้แล้ว :o12:

ออฟไลน์ Ritawongishere

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 27
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #4 เมื่อ17-04-2021 15:50:30 »

 :mew6: :mew6: กลิ่นดราม่าโชยมาหนักมาก แต่น่าติดตามมากๆค่ะ  รีบมาต่อไวๆนะคะ รออ่านอยู่ค๊า  :katai2-1:

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #5 เมื่อ17-04-2021 19:27:36 »

ตอนที่3 เมียหมอ

ผมลืมตาตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ มองดูใบหน้าหล่อคมที่อยู่ด้านข้าง ก่อนจะยกแขนที่พาดเอวอยู่ออกเบาๆ แล้วลุกไปเข้าห้องน้ำ วันนี้ผมมีเรียน10โมงเช้า ต้องไปถึงมหาฯลัยก่อนเพราะนัดกับกลุ่มเพื่อนสนิทเอาไว้เตรียมตัวส่งงานก่อนจบครับ

"ม๊าครับ ลูกพีชอยากไปหาคุณตา ม๊าพาลูกพีชไปหน่อยได้มั้ยครับ"

ผมเดินไปนั่งลงที่โต๊ะอาหารข้างลูกพีช ก่อนจะยิ้มแล้วยกมือลูบหัวด้วยความเอ็นดู

"เช้านี้ม๊าต้องไปส่งงาน ลูกพีชรอม๊ากลับมาก่อนได้มั้ยครับ เดี๋ยวม๊าพาไป"

"รอได้ครับม๊า"

ลูกพีชตอบพร้อมยิ้มโชว์ฟันขาวแล้วหันไปสนจนใจข้าวตรงหน้าตัวเอง

"คุณหนูรับกาแฟมั้ยค่ะ"

กิ่งเอ่ยถาม

"ไม่เอา เดี๋ยวเฟียร์ไปหาทานข้างนอก เพราะตอนนี้ก็ใกล้เวลาแล้ว"

ผมบอกพร้อมก้มลงมองนาฬิการที่ข้อมือ ก่อนจะรีบตักข้าวต้มเข้าปากอย่างไว

ฟอดดดดด  ฟอดดดดด

เสียงหอมแก้มผมแล้วตามด้วยของลูกพีช

"ไม่ปลุกเฮีย"

เฮียภีมนั่งลงที่หัวโต๊ะ ผมแค่มองก่อนจะตอบเรียบๆ

"ไม่พักผ่อนหรอครับ วันนี้หยุดไม่ใช่รึไง เฟียร์เลยไม่ปลุก"

"หยุดสิ เฮียจะไปส่งเราที่มหาลัย"

ผมมองคนพูดอย่างแปลกใจ

"ไปเองได้ครับ แปปเดียวก็กลับ"

"ไม่เป็นไร เฮียอยากไปส่ง เอาลูกพีชไปด้วย เสร็จแล้วก็แวะไปบ้านป๊าเฟียร์พร้อมกันเลย"

"เย้ๆๆๆๆ ป๊าไปได้จริงหรอครับ ลูกพีชดีใจ"

ลูกพีชยกแขนพร้อมร้องดีใจอย่างเสียงดัง ผมยิ้มกับท่าทางของลูกชายก่อนจะหันไปมองคนพูดแล้วยิ้มบางๆ

"ไปไก้สิครับ วันนี้ป๊าว่างทั้งวันเลย กลับจากบ้านคุณตาแล้วเราไปหาอะไรทานข้างนอกด้วยเลยดีมั้ย"

"ดีครับป๊า ลูกพีชอยากทานไอศกรีมด้วย"

"จัดไปครับลูกชาย"

แล้วก็มีแต่เสียงพูดคุยหัวเราะของสองพ่อลูก ผมได้แต่มองแล้วยิ้มบางๆ แอบดีใจที่เฮียเขายังเห็นว่าครอบครัวก็คอยเขาอยู่ข้างหลังเหมือนกัน


มหาลัยA


"เดี๋ยวพี่กับลูกพีชไปนั่งรอที่ร้านกาแฟนะ เฟียร์เสร็จก็โทรมาเลย เดี๋ยวพี่มารับ"

"ครับ"

"สู้ๆนะครับม๊า"

ฟอดดดดดดด

"ครับ ม๊าไปก่อนนะ"

"เดี๋ยวๆสิที่รัก ไม่เห็นแก้มเฮียมั่งละ งอลแล้วนะครับ"
เฮียแกว่าก่อนจะทำหน้างอล

"ทำตัวเป็นเด็กน่าเฮีย"

"เร็วๆสิ"

ผมมองอย่างลังเลว่าจะหอมดีทั้ย เพราะกลัวคนอื่นเห็น ผมก็อายเป็นนะครับ

"ไม่เอา อายคนอื่นเขาน่ะเฮีย"

ฟอดดดดด

"เฮียยย"

"หึหึ แก้มม๊านี่หอมชื่นใจที่สุดเลยเนาะลูกพีช"

"ช่ายยย แก้มม๊าหอมมากกกก คิคิ"

ผมยิ้มให้ทั้งสองที่พากันหัวเราะคิกคัก ก่อนจะเปิดประตูลงจากรถแล้วเดินออกมา เห็นเพื่อนนั่งรอกันอยู่ใต้คณะ

"ไงมึง กว่าจะล่ำลากันเสร็จ"
เจเจ เพื่อนสนิทคนแรกที่ทักผมด้วยท่าอารมณ์ดีจนเกินหน้าเกินตา

"ไอ้เจ นานๆคุณหมอเขาจะมีเวลา มึงอย่าขัดเวลาสวีตของครอบครัวเขาสิว่ะ"
ส่วนไอ้นี่มันชื่อ บีเอ็ม ปากหมาพอกัน

"55555"
มันสองคนประสานเสียงหัวเราะ ผมส่ายหัวให้ก่อนจะตอบมันไป

"มึงสองคนก็เปิดตัวสักทีดิว่ะ จะเก็บเงียบไปอีกนานมั้ย แดกกันมานานขนาดนี้ จะรอให้ลูกมาเกิดก่อนรึไงถึงจะยอมรับได้น่ะ หึหึ"

ผมเหน็บมันสองคนเบาๆ ไอ้เจหน้าแดงจนพูดไม่ออก ส่วนไอ้เอ็มก็หน้าด้านตามสเต็ป

"หึหึ มึงถามไอ้เจดูดิ ว่ามันรออะไร กูอยากจะประกาศให้โลกรู้จะตายอยู่แล้วว่ามันเป็นเมียกูเนี่ย"

ไอ้เอ็มเริ่มมีอารมณ์ ส่วนไอ้เจก็...

ป้าบ!!!

เสียงไอ้เจตบหัวไอ้เอ็ม ก่อนจะพูดพร้อมหน้าแดงๆอย่างเขินๆเพราะคนรอบข้างเยอะ ไหนเพื่อนร่วมคลาส รุ่นน้องอีก

"สัสเอ็ม พูดอะไรของมึงห้ะ"

"ก็กูรำคาญพวกรุ่นน้องที่มาตามจีบมึงไง"

"จีบอะไร มึงนี่แม่งมั่ว"

"มึงอย่าคิดว่ากูไม่รู้ไม่เห็นนะเจ"

มันสองคนเริ่มเถียงกัน จนคนรอบข้างเริ่มให้ความสนใจ ผมนั่งเท้าคางมองยิ้มๆอย่างสะใจ

"ใครบอกมึง แล้วเห็นอะไร มึงพูดมาให้เคลียร์ดิเอ็ม"

"กูรู้ละกัน แต่มึงอย่าให้กูร้ายนะเจ รับรองกูจัดให้ถึงใจแน่ๆถ้ามึงยังไม่เลิกอ่อยมัน"

"เออ!!"

ผัวโกรธเมียก็งอล ผมเลยรีบห้ามเพราะถึงเวลาที่ต้องไปส่งงานแล้ว

"ไปๆ ไปส่งงานกันก่อน แล้วมึงสองคนค่อยไปทะเลาะกันต่อ"

"เพราะมึงนั่นแหละไอ้เฟียร์ ไอ้ตัวดี"

ไอ้เจมันชี้หน้าผมอย่างคาดโทษ

"อะไรๆ กูพูดความจริงทั้งนั้น ระวังไอ้เอ็มมันไปติดคนใหม่ละมึงจะโดนทิ้งนะเว่ย มัวแต่เล่นตัว ฮ่าๆๆๆ"
ผมว่ายิ้มๆก่อนจะยักคิ้ว ตามด้วยขำแบบสะใจให้มันแล้วเดินผิวปากนำหน้ามันสองคนไป มันสองคนก็เถียงกันงุ้งงิ้งๆ จนไปถึงห้องเรียน


(สามเพื่อนซี้เขาเรียนวิศวะกันนะคะทุกคน

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #6 เมื่อ17-04-2021 20:37:34 »

ต่อนะคะ

ตอนที่3/1 เมียหมอ

ตรูดดดดด ตรูดดดดด

"ครับ"

"เฮีย มารับหน่อย เฟียร์รอที่ใต้คณะครับ"

"ครับๆ"

ผมกดวางสาย

"งั้นกูกลับกันก่อนนะเฟียร์"
เจเจว่า บีเอ็มก็พยักหน้าให้ผม

"โอเค แล้วเจอกัน"
โบกมือลากันก่แนที่ผมจะเห็นเฮียมาจอดที่หน้าคณะ

"ม๊าครับ นมปั่นอร่อยมากกกก"

ผมยิ้มก่อนจะจับแก้วนมที่ลูกชายยื่นมาให้ ก่อนจะดูด

"หืมมม อร่อยจริงๆด้วย สงสัยต้องพามาด้วยบ่อยๆสะแล้วมั้งเนี่ย"

ผมว่าแล้วส่งแก้วคืนให้ตัวแสบ

"ช่ายยยยย ลูกพีชจะมากับม๊าครับ"

"หืมมม ไหนบอกกับป๊าว่าจะไปรพ.ด้วยไง แล้วไหนบอกอยากไปหาคุณปู่กับคุณย่าอีก"

เฮียว่า

"ก็ ก็... เช้ามากับม๊า บ่ายไปกับป๊าไงครับ คิคิ"

"ตัวแสบ!!"
ผมกับเฮียพุดพร้อมกันก่อนจะพากันหัวเราะ


@บ้านกิตติเวช

บ้านผมเองแหละครับ ไกลจากกันไม่เท่าไหร่ บ้านใหญ่ของป๊าม๊าผมกับบ้านใหญ่เฮียติดกัน คือเอาง่ายๆก็รู้จักกันมาตั้งแต่ก่อนแล้วละครับ
 
"คุณตาาาาาาาาาา"
เสียไปก่อนตัวอีกครับ โดนตามใจนิ ทั้งปู่ย่าตายายเขาแหละครับ อ้อนเก่งขนาดนี้ ไม่หลงก็บ้าแล้วครับ

"คุณหนู อย่าวิ่งสิค่ะ เดี๋ยวหกล้มค่ะ"
หัวหน้าแม่บ้านชื่อป้าสาย

แกเป็นน้องสาวป้าสา ครอบครัวของป้าๆเขารับใช้ตะกูลผมมานานแล้วละครับ แต่มารุ่นป๊าม๊าผมนี่แหละ ที่ไม่บังคับหรืออะไรถ้าลูกหลานของพวกแกจะออกไปอยู่ข้างนอกหรือจะอยู่ข้างใน เพราะเด็กทุกคนต้องได้รับการศึกษาและเรียนในสิ่งที่ตัวเองอยากเรียน

บ้านผมทำธุรกิจส่งออกรถเข้า ออกทั้งนอกและในประเทศครับ คือแบบครบวงจรเลย ไหนจะโรงแรมอีกทั้งในและต่างประเทศ ถ้าถามว่าดูแลยังไงไหว ก็ไม่ยากนิครับ ป๊าผมก็แบ่งให้พวกคุณอา คุณน้า ช่วยกันดูแล ส่วนไหนเป็นของใคร คนนั้นก็ดูแลและก็ขยายกิจการกันเอาเอง แต่ตัวหลักๆก็จะเป็นของป๊ากับม๊าครับ ผมก็ช่วยดูแลงานไปด้วยเรียนไปด้วย และผมก็มีผับที่เปิดร่วมกับเจเจและบีเอ็มอีก จะว่ารวยก็รวยแหละครับ ถ้าไม่ทำก็จะเอาไหนเลี้ยงคนงาน ไหนจะคนที่บ้านเล็กบ้านใหญ่ ถ้าปล่อยทิ้งไปก็คงไม่ใช่อีกนั่นแหละครับ มีได้ก็หมดได้ครับ

"ไม่ล้มหรอกครับยายทวดสาย น้องพีชแข็งแรง นี่ไงๆ"

เบ่งกล้ามให้ป้าสายดูอีก

"ค่ะๆ งั้นไปทานขนมรอคุณท่านกับคุณหญิงกันก่อนมั้ยค่ะ"

"อ้าว ไม่อยู่กันหรอครับ"

"เพิ่งออกไปตอนสายๆค่ะ บอกมีประชุมด่วน จะกลับมาทานข้าวเที่ยงพร้อมนายน้อยและครอบครัวนั่นแหละค่ะ"

พวกเราเดินตามป้าสายไปในครัว ลูกพีชกับเฮียทานขนมไปหยอกล้อกันไป ส่วนผม ช่วยพวกแม่บ้านเตรียมอาหารเที่ยงรอป๊ากับม๊ากลับมาทานด้วยกันนี่แหละครับ

"เสียงรถมาแล้วครับม๊า ลูกพีชออกไปหาคุณตากับคุณยายก่อนนะครับ"

"อย่าวิ่งนะลูกพีช ไม่งั้นป๊าจะตีนะถ้าลูกหกล้ม"
เฮียดุเพราะลูกชายตัวแสบชอบวิ่ง

"ไม่ล้มหรอกครับป๊า"

แล้วก็วิ่งหายไป ส่งเสียงเจือยแจ้วยุด้านนอก

"ออกไปรอข้างนอกกันเถอะค่ะนายน้อย เดี๋ยวทางนี้พวกป้ากับเด็กๆจัดการกันเอง"

"ครับป้า"

ผมกับเฮียเดินออกจากห้องครัว ตรงไปที่ห้องรับแขก ก็เห็นเจ้าตัวแสบนั่งกลางระหว่างป๊ากับม๊า กอดแขนท่านคนละข้าง อ้อนป๊าที ม๊าที

"เป็นไงกันบ้างละช่วงนี้ หายหน้าหายไปเป็นสะนาน ป๊ากับม๊าละคิดถึงเจ้าตัวแสบจะแย่"

ป๊าเอ่ยก่อนจะฟัดแก้มเจ้าตัวแสบอย่างหมันเขี้ยว

"โรงเรียนลูกพีชเพิ่งปิดเทอมครับ เฟียร์ก็ทำโปรเจคจบส่งอาจารย์ด้วย เฮียก็ติดเคสด่วนทุกวัน จะเอาเวลาไหนมาบะครับ"
ผมว่ายิ้มๆ

"แล้วหลานตาอยากมาอยู่กับตากับยายมั้ย"
ป๊าเอ่ยชวนหลังจากที่ผมพูดจบ

"มาครับคุณตา ลูกพีชคิดถึงคุณตากับคุณยายที่สุดเลยยย"

อ้อนไปครับ มีอะไรก็ยกให้หมดละแบบนี้5555

"เอ้ๆๆๆๆ ส่งสัยคุณปู่กับคุณย่าจะแห้วสะแล้วสิ เพราะว่าจะมาชวนหลานรักไปอยู่ด้วยสะหน่อย"

"คุณปู่ คุณย่า~~~"

พวกเราหันไปตามเสียง แต่ลูกพีชนี่วิ่งไปกอดทั้งสองท่านเรียบร้อยแล้วละครับ ไวจริงๆ

"น้อยใจจังเลยเนาะคุณปู่ หลานไม่รักสะแล้ว"
คุณย่าแกล้งน้อยใจ ลูกพีชตาโตทีนที ก่อนจะเอาแก้มถูกกับมือเพื่อนอ้อนท่านทั้งสอง

"โอ๋ๆ คุณปู่คุณย่า ลูกพีชรักนะครับ แต่ แต่ เอ่ออ คุณตาชวนลูกพีชก่อนนี่ครับ ลูกพีชไม่ผิดนร้าาาาา"

"55555"
ประสานเสียงหัวเราะกันเลยครับทีนี้

หลังจากทานข้าวกันเสร็จ ก็ออกมาคุยกันต่อที่ห้องรับแขก เรื่องงานก็ดี เรื่องส่วนตัวก็ดี เรื่องอื่นๆก็พูดคุยกันไปเรื่อยเปื่อย จนพวกผมขอตัวกลับบ้าน

"กลับก่อนนะครับ พรุ่งนี้ลูกพีชจะมาหาใหม่นะครับ"

"รีบๆมาละตัวแสบ ตาจะพาไปดูอะไร"

"มาครับๆ ตุณตาสัญญาแล้วนะ อย่าคืนคำนะครับ"

"ถ้ามาช้าก็ไม่แน่ หึหึ"

"ไม่ช้าแน่นอนครับ"

พอตาหลานเขาคุยกันเสร็จ เฮียก็ขับรถออกจากบ้านทันที เสียงเจือยแจ้วก็เงียบไปเพราะตัวแสบหลับ

ครืดดด ครืดดดดด

"เฟียร์รับให้เฮียหน่อย"

ผมหยิบมือถือเฮียที่ไม่มีชื่อขึ้นมากดรับ

"ครับ"

"ขอสายภีมหน่อยสิค่ะ"

"ไม่ทราบว่าจากใครครับ"

"บอกให้หน่อยค่ะ ว่าจากคนคุ้นเคย"

"ครับ" ผมใจหายแวบเพราะเสียงแหลมๆที่พูดออกมาและสรรพนามที่ใช้เรียกกันทำไมดูสนิทกันขนาดนี้ ถ้าเป็นเพื่อนสนิทเฮียจะผญ.หรือชายผมรู้จักและจำเสียงได้ทุกคนนั่นแหละครับ แต่ผญ.คนนี้ ผมไม่รู้จักแน่นอน

"ใครหรอ"เฮียถามผม

"เขาบอกว่าคนคุ้นเคยของเฮีย เอาไปสิครับ"
ผมบอกก่อนจะยืนมือถือให้เฮีย เฮียเลิกคิ้วก่อนจะมองผมแล้วทำหน้างงๆ

"ครับ"
"ภีมค่ะ กว่าจะพูดกันได้นี่ยากมากเลยหรอค่ะ"
"ซีหรอ"
"ค่ะ"
"ผมขับรถอยู่ คุณมีอะไร"
"ก็ซีคิดถึงภีมนี่ค่ะ เราไม่ได้เจอกันนานแล้วนะคะ คืนนี้ภีมว่างมั้ย ไปร้านประจำกันค่ะ"
"ผมไม่ว่าง"
"แหมๆใจร้ายจังเลยนะคะ มาเถอะนะคะ เมียภีมคงไม่ว่าหรอก แค่ออกมามาเจอเพื่อนเอง เรื่องแค่นี้ เขาน่าจะเข้าใจนะคะ"
"มีเวลว่างแล้วผมจะนัดไปเอง"
"ก็ได้ค่ะ ซีจะรอนะคะ จุ้บๆค่ะ"

ผมได้ยินหมดแหละเพราะในรถเงียบมากแล้วเสียงนางก็แหลมสะแสบแก้วหูขนาดนั้น

"ซีน่ะ เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย เธอไปเรียนต่อโทที่เมืองนอก เลยชวนเพื่อนๆนัดเจอกัน"
เฮียอธิบาย

"ครับ"

"ไม่มีอะไรหรอกเฟียร์ แค่เพื่อนน่ะ"

"ครับ"

เฮียถอนหายใจ ผมก็ไม่ได้สนใจว่าเขาจะหงุดหงิดหรืออะไร ส่วนผมก็ไม่พอใจเหมือนกัน ผมรู้ว่ามันต้องมีอะไรมากกว่านั้น ไม่ใช่ว่าผมแค่คิดไปเองหรืออคติอะไร แต่คำว่า "คนคุ้นเคย" มันใช้กับเพื่อนได้ด้วยหรอ ผมหลับตาลง ปล่อยให้ให้มันเงียบไปแบบนี้แหละดีแล้ว ถ้าพูดอะไรออกไป คงได้ทะเลาะกันอีกแน่ๆ

"เฮียรักเฟียร์กับลูกมากนะ เฮียสัญญา ว่าจะไม่ทำเฟียร์เสียใจเพราะเฮียอีก"

"ครับ"

ผมตอบแค่นั้น แล้วเดินเข้าบ้านไป ปล่อยให้เฮียอุ้มลูกพีชขี้นไปส่งที่ห้องเอง อาบน้ำสระผมให้หัวโล่งๆบ้างก็ดีนะครับ ผมเหนื่อยออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1939
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +53/-1
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #7 เมื่อ18-04-2021 10:02:59 »

 :pig4:
 o13

ออฟไลน์ ซีเนียร์

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 806
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #8 เมื่อ18-04-2021 16:52:19 »

 :L2: :pig4: :L2:
ติดตามจ้า

ออฟไลน์ meteexp

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 511
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #9 เมื่อ19-04-2021 00:00:46 »

 :hao5:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
« ตอบ #9 เมื่อ: 19-04-2021 00:00:46 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #10 เมื่อ19-04-2021 22:27:08 »

ตอนที่4 เมียหมอ

ความลับ ไม่มีในโลก แต่ความลับก็คือความลับ ต่อให้เก็บเงียบแค่ไหน เก็กบไว้ลึกแค่ไหน สุดท้ายมันก็ถูกเปิดเผยในที่สุด จะด้วยตัวเองก็ดีจากคนอื่นก็ดี

"คิดอะไรอยู่ครับ"

ผมมองเฮียที่เอ่ยถามหลังจากเขาก้าวเท้าลงมาบันไดขั้นสุดท้าย ก่อนจะมานั่งลงข้างๆผม

"เรื่อยเปื่อยครับ แล้วนี่เฮียจะออกไปกี่โมง"

ผมถามก่อนจะยกแก้วกาแฟตรงหน้าขึ้นจิบ

"กำลังจะไปครับ แล้วเราไป ม. เองหรือเจกับเอ็มมารับ"

"2คนนั้นแหละมารับ"

"งั้นเฮียไปก่อนนะ ประชุมเสร็จจะกลับมาทานข้าวเย็นด้วย"

"ครับ"

ฟอดดด ฟอดดด

"ชื่นใจจัง เฮียไปนะ"

ผมพยักหน้าให้ก่อนมองตามหลังคนเป็นสามี ผมดีใจครับที่เขาเสมอต้นเสมอปลาย แต่อย่างว่า นานๆไปอะไรก็เริ่มเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ผมไม่เคยอยากขออะไรมากมายจากเขา ผมแค่อยากขอให้เขารักผมเหมือนเดิม เหมือนตอนที่เขาเริ่มจีบผม ดูแลเอาใจแม้กระทั้งเรื่องเล็กๆน้อยๆ เขาจะเจ้าชู้หรือมีคนเข้าหาเขามากมายแค่ไหน ผมไม่เคยเอ่ยปากว่าหรือทะเลาะกันเรื่องนี้เลยซ้ำๆซากๆเลย ทะเลาะกันแค่ครั้งสองครั้งสำหรับผมมันก็เกินพอแล้ว เฮ้อออ ผมขอแค่ให้เขานึกถึงผมกับลูกบ้างยามที่เขาคิดจะทำอะไร ทั้งต่อหน้าก็ดีลับหลังก็ดี ผมขอแค่นี้ แค่นี้จริงๆ -_-

"คุณหนูค่ะ เพื่อนคุณหนูมารอแล้วค่ะ"

ผมหันไปมองป้าสา ก่อนจะพยักหน้าให้แกแล้วคว้ากระเป๋าเป้ขึ้นสะพาย ก่อนจะเดินออกไปหาเพื่อนหน้าบ้าน

"ไงมึง ตัวแสบไม่อยู่เหงาเลยดิ้5555"
ไอ้เจครับ ผมเปิดประตูเข้าไปนั่งปุ้บมันก็ปากกว้างปั้บ

"เงียบหูเลยมึง คิดถึงมาก ไม่ได้กอดมาตั้งหนึ่งวัน"
ผมว่าก่อนจะขยับท่านั่งให้เรียบร้อย เอ็มก็ออกรถ เจก็ชวนคุยจนถึงมหาลัย

"เออเฟียร์ กูว่าจะถามมึงหลายรอบละ"
ผมมองเจที่เดินข้างๆ มันก็ว่าต่อ

"เรื่อง?"

"มึงกับเฮีย ช่วงนี้เป็นยังไงบ้างว่ะ กูแค่รู้สึกว่าช่วงนี้บรรยากาศรอบตัวมึงมันหม่นลงแปลกๆ ดูเหมือนมึงมีเรื่องให้คิดตลอดเวลา ชอบเหม่อ"

ผมถอนหายใจ ปิดบังพวกมันไม่ได้เลยครับ เพราะผมก็เปนแบบนั้นจริงๆ

"ก็อย่างที่มึงคิดกันนั่นแหละ"

"ไปนั่งที่ก่อนค่อยเล่า"
เอ็มพูดจบ ก็เดินนำหน้าผมกับเจไปที่นั่งประจำใต้คณะ วันนี้เคลียร์งานที่ค้างกัน ไม่มีเรียน ส่งงานชิ้นนี้ก็ออกฝึกงานกันแล้วครับ

"ว่ามา มีอะไรพูดออกมาให้หมด อย่ากั๊ก"
เจมันจี้ มันไม่ได้อยากเสือกกันหรอก แต่มันอยากให้ผมพูดออกมาเพราะผมชอบเงียบ ผมเป็นคนพูดน้อย แต่กับเพื่อนก็พูดคุยกันปกติ แต่กับคนอื่นไม่ถามไม่พูดผมก็เงียบ

"ก็เรื่องเดิมๆ กูคงคิดมากไป แต่ที่กูคิดเพราะเฮียแกก็เป็นแบบนั้นจริงๆจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ก็เฉย"

"แล้วมึงทำไมไม่พูดกับเฮียตรงๆไปเลย มึงจะเงียบให้เขาได้ใจทำไม"
เอ็มว่า

"ใช่ ก็เพราะมึงเป็นคนง่ายๆแบบนี้ ไม่เอะอะ ไม่โวยวาย ไม่ถาม แต่เลือกที่จะเงียบ เฟียร์มึงเป็นสามีภรรยากันนะ พูดได้ก็พูด เตือนได้ก็เตือน ถ้าเกิดเขาพลาดโดนคนพวกนั้นจับขึ้นมา จะด้วยวิธีอะไรก็แล้วกูว่าคนพวกนั้นทำได้หมด ถึงแม้เฮียมันจะฉลาดเอาตัวรอดเก่งแค่ไหน แต่มึงคิดดู เฮียคนเดียวจะทันผญ.พวกนั้นมั้ย แล้วถ้ามันเกิดขึ้นมามึงจะทำยังไง หน้าที่การก็ดีจะมาเสียเพราะเรื่องพวกนี้ มึงยอมได้มั้ย มึงรักเขากูรู้ เขารักมึงกูรู้ แต่โดนเสนอมีหรือคนอย่างเฮียจะไม่สนอง"
เจใส่ผมเต็มแม็กแบบไม่หายใจ

"เจ เอ็ม กูขอบใจมึงสองคนมากนะที่อยู่ข้างๆกูมาตลอด"
ผมจับมือมันสองคนแล้วบีบเพื่อยืนยันว่าผมคิดแบบนั้นจริงๆ

"เรื่องนี้ไม่ต้องพูด เป็นเพื่อนกันมาจะ20ปี กูเข้าใจเฟียร์ แต่เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของครอบครัว มึงจะนิ่งเฉยแบบนี้ไม่ได้ ครอบครัวจะแตกแยกเพราะคนอื่น มึงโอเคหรอว่ะ"
เจสวนขึ้นทันที

"กูสองคนไม่อยากจะพูดมากเพราะเป็นเรื่องของครอบครัวมึง แต่มึงกับลูกพีชก็เป็นครอบครัวของพวกกู พวกกูจะปล่อยให้มึงกับลูกเสียใจไม่ได้ นอกสะจากว่ามึงจะตัดสินใจ จะอยู่หรือจะไป พวกกูก็อยู่ข้างมึง"
เอ็มพูดยาวเป็นครั้งแรก ปกติมันจะเถียงกันแค่2คน กับผมก็พูดคุยหยอกล้อกันธรรดา ลองถ้าเอ็มได้พูดแบบนี้ มันคงสุดจริงๆ

"มึงฟังไว้เฟียร์ ขนาดไอ้เอ็มมันยังทนไม่ไหว กูสองคนคุยกันมาแล้วเรื่องของมึงกับเฮีย มึงฟังแล้วเก็บไปคิดสะ ว่ามึงจะเปลี่ยนตัวเองยังไง มึงจะทำยังไงเพื่อครอบครัวตัวเอง ถ้ามึงไม่ทำ กูจะทำเอง!"
เจพุดก่อนจะหักข้อมือชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง ผมไม่ไว้ใจมันถ้ามันบอกมันจะจัดการเอง เพราะมันเคยทำมาแล้ว -_-

"มึงสองคนใจเย็นๆก่อน ที่พวกมึงพูดมากูเข้าใจ กูโอเค แต่กูยังจับเขาไม่ได้แบบจังๆ ขืนกูพูดออกไปโต้งๆ มีหรือเฮียจะรับ ดีไม่ดีกลับเป็นกูอีกที่ผิด ที่ไม่เชื่อใจ ไม่ไว้ใจเขา มึงเข้าใจมั้ยว่ามันยาก"
ผมบอกมันสองคน ไม่ใช่ว่าผมจะยอมแบบที่ผ่านมาหรอกนะครับ ผมแค่รอหลักฐานให้แน่นมากกว่านี้ มากพอที่จะทำให้เฮียมันรู้ ว่าผมไม่ใช่ของตาย!

"เออว่ะ มันก็จริง แต่มึงไม่ต้องห่วง เรื่องแค่นี้ กูจัดให้ หึหึ"
ผมกับเอ็มมองมันอย่างนะแวง ความคิดมันเหมือนคนอื่นสะที่ไหน ตอนที่ผมกับเฮียมีปัญหากันตอนที่คบกันใหม่ๆ มันจัดสะวุ่นวายกันไปหมด เอาสะเพื่อนๆเฮียยอมรับว่ามันเจ๋งจริง คิดได้ยังของมัน

"คุณเมียครับ อย่าเลยครับคนอื่นเขาจะสุ่นวายกันไปหมด เล่นอะไรแผลงๆ"
เอ็มมันหันไปดึงแก้มเจทั้งสองข้างก่อนจะพูดยิ้มๆ

"ืืืืืืืือื้ออออ มันเจ็บ"
มันดึงมือเอ็มออกก่แนจะยู่ปากใส่อย่างอลๆ ผมยิ้มขำๆให้สองคนมัน ปากบอกไม่เปิดตัว แต่คนเขารู้กันทั้งคณะแล้วละครับ

"งั้นเอาเรื่องนี้ไว้แค่นี้ก่อน ฝึกงานจบเมื่อไหร่ กูจัดการเอง หึหึหึ"
ผมบอกมันสองคนที่มองผมตาปริบๆ มันสองคนหันหน้ามองกันทันทีก่อนจะกลืนน้ำลายคงคออย่างฝืดๆ หึหึ พวกมันรู้สันดานผมดี ผมไม่ยอมให้ใครทำร้ายผมฟรีๆหรอก เกมส์นี้ผมต้องชนะ ^_^

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #11 เมื่อ24-04-2021 20:09:22 »

ตอนที่5 เมียหมอ

"เฟียร์มึงอยู่ไหนแล้ว"

"กำลังหาที่จอดรถ"

"เออๆ งั้นกูกับเอ็มไปเข้าห้องน้ำรอ"

"โอเค"

วันนี้ผมไม่ได้ไปไหนกันครับ ส่งงานครบแล้ว เดือนหน้าก็ออกฝึกงาน แต่ก็อีกแค่อาทิตย์เดียว-_-

วันนี้พวกมันบอกจะชวนมาดูของ อยากให้ผมมาช่วยดู เพราะพวกเราได้จองห้องพักกันไว้แล้ว ซึ่งสถานที่ฝึกงานของเราก็อยู่ที่....ชลบุรีครับ -_-

"เสร็จกันยัง"

ผมโทรหาเจ

"เสร็จแล้ว กำลังเดินไป"

จึกๆ

"จิ้มกูเหมือนจิ้มขี้เลยนะสัสเจ"

"ฮ่าๆๆๆๆ ก็เหมือนอยุ่นะ หน้างี้บูดเป็นตูดเชียว"

"กวนตีน ไปๆ จะดูอะไรก็ไป"

ผมด่าเจก่อนจะผลักมันให้เดินนำ

มันพาผมเดินทั่วห้าง แต่ไม่เห็นมันจะได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักที ส่วนไอ้เอ็มก็ไม่เห็นพูดเห็นบ่นอะไร ตามตูดเมียมันต้อยๆ

"สรุป มึงมาดูอะไรไอ้เจ"

ผมถามมันด้วยอย่างมีอารมณ์นิดๆ

"โน่นไง ของที่จะให้มึงดู"

ผมหันหลังแล้วมองตามปากมันที่บุ้ยไปข้างหลังผม ชายหญิงคู่นึงกำลังเดินเลือกของ เป็นโซนเฟอร์นิเจอร์ คุยไปหัวเราะไป หยอกล้อกันน่ารักดี แต่จะหน้ารักกว่านี้ ถ้าผช.คนนั้นไม่ใช่สามีผม

"เป็นไงมึง ทีนี้มึงจะเริ่มจัดการได้รึยัง จะเอายังไงก็คิดให้ได้สักที กูเป็นห่วงมึงกับลูกมากนะ กูไม่อยากให้มึงเป็นแบบนี้ กูอยากให้เพื่อนกูคนเดิมกลับมา"

เจพูดขึ้น ตาผมมองตามสองคนนั้นไปเรื่อยๆ มองจนไม่รู้จะมองยังไง สมองผมตอนนี้มันคิดอะไรไม่ออก ผมแค่ไม่เคยเจอจังๆแบบนี้ ส่วนมากจะเป็นแค่รูปถ่ายที่คนของผมตามมาได้

"ค่อยๆคิดเฟียร์ อย่าคิดมาก เขาอาจจะเป็นเพื่อนหรือไม่ก็ญาติพี่น้องกัน มึงก็รู้ว่าบ้านเฮียแกเป็นตะกูลใหญ่ มีญาติพี่น้องที่เราอาจจะไม่เคยรู้จักก็ได้"

เอ็มพูดขึ้นบ้าง

"หยุดเลยเอ็ม เห็นกันชัดๆว่ามากกว่าพี่น้อง เฟียร์ มึงต้องคิดได้แล้ว ว่าจะเอายังไง ไม่งั้นกูคิดให้เอง"

ผมหันมามองเจด้วยสายตาประมานว่า

"มึงแน่ใจ"

"นั่นสิ ที่รักจะทำอะไร"

"หึหึ มานี่มา"

เจลากแขนผมกับเอ็มออกจากโซนนั้น แล้วตรงดิ่งไปที่ร้านเสริมสวย ร้านดังที่มันสองผัวเมียชอบมาประจำ

"เจ จะมาทำไม เพิ่งทำไปเองนะ จะเปลี่ยนสีอีกรึไง"

เอ็มถามเมียมัน

"ไม่ที่รัก โน่น ไอ้เฟียร์ต่างหาก"

ว่าจบมันก็แขนผมเข้าไปในร้าน จับนั่งลงที่เก่าอี้ว่าง

"เจ้มลคนสวยคร้าบบบบบ"

เจมันตะโกนเรียกช่างดังแบบไม่เกรงใจใคร แต่รอยยิ้มหวานๆของมันกลับได้รับรอยยิ้มของช่างและลูกค้าแทน คนมันฮอตอะเนาะ

"ว่าไงค่ะลุกสาว วันนี้จะทำอะไร"

สาวสองน่าตาน่ารัก เอ่ยทักทายเจพร้อมรอยยิ้มหวานๆส่งมาให้แต่ไกล

"เจไม่ได้ทำครับ เจพาเพื่อนมา"

มันพูดแล้วชี้มาทางผมที่นั่งทำหน้าเอ๋ออยู่บนเก้าอี้


"สวัสดีครับเจ้มล"

ผมยิ้มหวานพร้อมยกมือไหว้

"ว้ายตายแล้วววว เพื่อนน้องเจกับน้องเอ็มหรอค่ะเนี่ย"

เจ้มลตาเหลือกก่อนจะหาเสียงเจอแล้วหันไปพูดกับเพื่อนผม

"ใช่ครับเจ้ เนี่ย มาเฟียร์ ตัวจริงเสียงจริง"

มันว่า

"คุณน้องขาาาา ไปอยู่ที่ไหนมาค่ะ  ทำไมพึ่งมาให้เจ้เห็นหน้า ได้ยินแต่น้องเจเล่าให้ฟัง ว่าเพื่อนเขาฮอตมากมาย"

ไอ้เจ เผาอะไรผมเนี่ย

"เอาเลยเจ้ วันนี้ผมยกให้ จัดเต็มเลยนะครับ"

มันไม่สนใจผม หันไปบอกเจ้แก

"ได้คะลูกสาว.....เด็กๆ เตรียมของมาเร็วลูกกกกก"

เจ้มลแกหันไปสั่งลูกน้อง เด็กในร้านทำงานกันเร็วมากครับ ไม่ถึง10นาที ของที่เจ้มลแกสั่งก็มาอยู่ข้างๆผม

"มาค่ะ เดี๋ยวเจ้จัดให้"

ผมไม่ได้ว่าอะไร เพราะกะว่าจะลองแวะมาตัดผมอยู่แล้ว สองคนมันก็ชวนมาตลอดแต่ผมไม่ค่อยอยากมาครับคนเยอะ ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

ครืดดดดดดดดดดด

"ครับเฮีย"

"อยู่ไหนครับ"

"เฟียร์อยู่บ้านครับ แล้วเฮียละ"

"เฮียอยู่โรงพยาบาลน่ะ มีตรวจแทนเพื่อน มันของผลัดเวร"

โกหกผมทำไม

"ครับ"

"เดี๋ยวเย็นนี้เฮียทานข้างข้างนอกนะ เฟียร์หิวก็ทานได้เลย"

เป็นแบบนี้มาสักพักแล้ว จะว่านานมั้น มันก็นานครับ 1ปี หรือ2ปี หรือมากกว่านั้นเพราะเขาเปลี่ยนไปทุกวัน

"ครับ"

ผมไม่รอให้เขาพูดต่อ ตัดสายทิ้งก่อน ผมควรทำไงดีกับปัญหานี้......


3ชั่วโมงผ่านไป

"คุณน้องค่ะ เสร็จแล้วค่ะ"

เสียงเจ้ลมเรียกผพร้อมกับแรงสะกิดที่ไหล่เบาๆ

"ครับ"

ผมตอบรับก่อนจะลืมตาขึ้น มองตัวเองในกระจก เชี่ยยยยย ผมตกใจตัวเอง ทำไมแม่งหล่อขนาดนี้ว่ะ

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #12 เมื่อ24-04-2021 20:39:49 »

ตอนที่5.1 เมียหมอ

เหมือนตอนเข้าปีหนึ่งเลยด้วยซ้ำ แต่สีผมกับทรงผมทำให้หน้าผมสว่างขึ้น สีชานมหรอ เข้าท่าดี

"เป็นไงค่ะ ชอบมั้ยค่ะ"

เจ้มลถาม มีเสียงกรี๊ดกร้าดเบาๆในร้านให้พอได้ยินเป็นระยะๆ

"เพื่อนกูหล่อมาก  กูบอกให้มาทำพร้อมกูก็ไม่เชื่อ"

เจมันว่า

"จะว่าอะไรมั้ยค่ะ ถ้าเจ้จะถ่ายรูปน้องเฟียร์ขึ้นป้ายหน้าร้าน"

เจ้มลถามเสียงแผ่วๆ

"เอาเลยครับเจ้ เพื่อนผมไม่ว่าหรอก"

ผมหันมองไอ้เพื่อนตัวดีทันที มันก็รู้ว่าผมไม่ชอบอะไรแบบนี้ แต่มันกวนตีน

"เอาน่ามึง ลองอะไรใหม่ๆดูบ้าง เผื่อมันจะดีขึ้น"

ผมถอนหายใจก่อนจะพยักหน้าแล้วยิ้มให้เจ้มลกับลูกน้องที่ยืนเรียงแถวลุ้นคำตอบของผมกันเป็นโขยง

"ได้ครับ"

"กรี๊ดดด ขอบคุณนะคะคุณน้อง"

แล้วเจ้แกก็สั่งลูกน้องอีกชุดใหญ่ ให้จัดเตรียมอุปกรณ์มาจัดฉาก อลังการงานสร้างสุดๆ

"เอาน่ามึง ต่อจากนี้ไป อะไรที่ไม่ชอบทำ อะไรที่ไม่เคยทำ พวกกูจะเปลี่ยนให้มึงเอง"

เจพูดกับผมแล้วหันไปยิ้มหวานให้สามีมัน

"เอาว่ะ เป็นไงเป็นกัน กูขอบใจมึงสองคนมากนะที่คอยอยู่ข้างๆกูมาตลอด "

ผมเดินตามเจ้มลไปที่ที่เขาเตรียมไว้ให้ ก่อนจะมีการจัดฉาก จัดท่าโพส อะไรเยอะแยะมากมาย แล้วผมก็ได้รับค่าจ้างเป็นโมดิฟายตัวผมเองแบบฟรีๆยาวต่อกันจนกว่าร้านเจ้แกจะเจ๊ง-_-


3วันผ่านไปหลังจากนั้น

"เฟียร์!!!! ...นี่มันอะไรกัน"

"อะไรละครับ"

ผมถามกลับ อยู่ๆก็มาเสียงดังใส่ ตกใจสิครับ

"ก็รูปพวกนี้ แล้วไหนจะตัวเราอีก เฮียบอกแล้วว่าไม่อยากให้เราทำแบบนี้"

เฮียไม่ชอบให้ผมทำสีผม ไม่ชอบให้ทำอะไรเลย แกบอกแกหวง แต่ผมว่าไม่ใช่ แต่ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงห้าม

"ก็แล้วทำไมเฟียร์จะทำไมได้ นี่มันตัวเฟียร์ เฮียเกี่ยวอะไรด้วย"

ยิ่งคิดย้อนกลับไปเท่าไหร่ ผมก็ยิ่งโมโหตัวเองมากเท่านั้น ยอมเขาทุกอย่างเพราะรักเขา ยอมเชื่อฟังทุกๆอย่างเพราะคิดว่าเขาก็รักเรา แต่ตอนนี่เป็นยังไง มันเป็นยังไงน่ะหรอ

เพราะเขารักตัวเองมากกว่าคนอื่นไงเล่า ทำไมผมต้องโง่ซ้ำซาก ทำไมผมต้องรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง

"เฮียไม่ชอบ! เฮียไม่ชอบให้ใครมอง เฮียไม่ชอบให้เฟียร์เป็นจุดเด่น เฮียไม่อยากให้ใครมาหลงรักคนของเฮีย เฮียหวง!"

เขาเสียงดังกลับ

"ไม่ชอบงั้นหรอ หวงคนของเฮียงั้นหรอ แล้วสรุปเฮียต้องหวงใครบ้างนอกจากเฟียร์ เฮียรักใครคนอื่นที่ไม่ใช่เฟียร์แล้ว เฮียจะมาโวยวายใส่เฟียร์อีกทำไม!"

"อะไรที่ว่าเฮียรักคนอื่น อย่ามาพูดจาเลอะเทอะนะเฟียร์"

"หึ เลอะเทอะอย่างงั้นหรอ แล้วทุกวันนี้เฮียทำอะไรไว้บ้างละ อย่าคิดว่าเฟียร์จะไม่รู้อะไรเลย เฟียร์รู้หมดทุกอย่าง ทุกซอกทุกมุมของเฮียเลยด้วยซ้ำ!"

"นี่เฟียร์ตามติดเฮียขนาดนั้นเลยหรอ ไม่ไว้ใจ ไม่เชื่อใจกันเลยใช่มั้ย"

"ทำตัวเองเอง อย่ามาโทษคนอื่น"

"อย่ามานอกเรื่อง เอาเรื่องนี้ก่อน รูปพวกนี้ และรูปที่ขึ้นตามป้ายด้วย ทำไมต้องไปถ่ายแบบ ทำไมต้องให้เขาเอารูปลงนิตยาสาร ทำไมต้องทำทั้งๆที่เฮียบอกไปแล้วว่าไม่ชอบ"

"เฟียร์ไม่รู้หรอกว่าเขาเอาไปทำอะไรบ้าง แต่ที่ทำเพราะอยากทำ เผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้นกับตัวเฟียร์เอง"

ผมว่าจบก่อนจะคว้ากุญแจรถ วันนี้ว่าจะไปที่ผับ ไม่ได้เข้าไปนาน ให้แต่สองผัวเมียเข้าไปตลอด

"อ้อ  แล้วที่ทำอะไรไว้ก็ตามเก็บสะนะ อย่าให้ต้องตกมาถึงมือเฟียร์ เพราะเฟียร์อาจจะเก็บไปเลยก็ได้ เก็บที่แปลว่าสาบสูญ"

ผมว่าจบก็เดินออกจากห้อง ไม่สนใจเสียงที่ตะโกนเรียกตามหลัง


ผับF


ผมจอดรถแล้วเดินเข้าผับไปทันที ส่วนรถเดี๋ยวลูกน้องผมเก็บเอง

"เฮีย...เอ่ออ...คือ...."

ลูกน้องจะทัก คงไม่กล้าทักเพราะหน้าผมตอนนี้ไม่รับแขกสุดๆ ไม่ว่าจะลูกน้องหรือลูกค้า ต่างก็หลบให้ผมเดินกันหมด

"ค่อยคุยนะปืน"

ผมบอกน้องที่อึกอักจะทัก

"คับเฮีย"

ผมพยักหน้าให้ปืน ลูกน้องคนสนิท ที่มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการร้านนี้ให้ผม  ทำไมผมถึงไว้ใจให้รุ่นน้องมาเป็นผู้จัดการมากกว่าคนที่มีวุฒิภาวะหรือคนที่มีประสบการณ์มากกว่ารุ่นน้องที่อยู่เพียงปี2นนี่

ขยัน
ซื่อสัตย์
ไม่โกหก
อดทน
ใจเย็น
กตัญญู
รู้คุณคน
ใจแข็งและเด็ดขาด
ไม่ลังเล

นี่คือสิ่งที่ผมได้สัมผัสจากรุ่นน้องที่ชื่อว่าปืน ส่วนอีกคนเป็นแฝดพี่ของปืน ชื่อกันต์ นิสัยและสันดานเหมือนกัน แต่กันต์จะออกแนวขรึมๆกว่าปืน ปืนขี้เล่นพูดเก่ง

"เฮียครับ งานผมวางไว้ที่โต๊ะครับ"

กันต์ที่ยืนอยู่หน้าห้องผมพูดทันทีที่เห็นผมเดินพ้นจากบันไดขั้นสุดท้าย

"อืม ให้ปืนเอาเหล้ามาให้เฮียชุดนึง กับแกล้มด้วย เดี๋ยวเจกับเอ็มจะตามมาทีหลัง เอาข้าวเผื่อมาให้สองคนนั้นด้วยละ"

ผมสั่งกันต์ก่อนจะเดินเข้าห้อง

ผมเหนื่อยนะครับ เหนื่อยมากกับความคิดและการกระทำของตัวเอง อาจจะเป็นเพราะผมที่ตามใจและยอมเขามากเกินไป จนเขาคิดละมั้ง ว่าหันหลังกลับมาเมื่อไหรก็เจอผมที่พร้อมจะโอบกอดเขาไว้เสมอ ใช่ครับ มันเป็นแบบนั้นมาตลอดตั้งแต่ที่เราอยู่ด้วยกันมา

ก๊อกๆๆ

"เฮียครับ"

"เข้ามาปืน"

แกร๊ก ปึง

เสียงเปิด ปิดประตู ปืนเอาของที่ยกมาไปวางไว้ที่โต๊ะประจำของผม มุมนั้นมองเห็นทั้งผับ อยู่ในสายตาผมตลอด

"ออกไปก่อน เดี๋ยวคุยกับเฮียจบจะตามไป"

ปืนหันไปบอกรุ่นน้องกับเพื่อนๆที่ช่วยกันยกของขึ้นมา

"ว่าไงปืน"

"เรื่องที่ให้ตาม ปืนว่ามันไม่ใช่แค่ชู้สาวนะเฮีย ปืนว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น"

"อะไรที่ว่ามากกว่านั้น"

"ปืนเห็นเฮียใหญ่ในแต่ละที่ ที่ไม่ซ้ำกัน แต่ในแต่ละที่ที่เฮียไป เหมือนมีคนสะกดรอยตามตลอดเลยนะครับเฮีย ปืนว่ามันแปลกๆ"

ผมคิดภาพตามที่ปืนเล่า โดนสะกดรอยตามยังงั้นหรอ

"ต่อสิ"

"แต่เหมือนเฮียใหญ่จะไม่รู้ตัวนะครับว่าถูกตามหรือจะรู้ ปืนก็ไม่แน่ใจ เฮียว่าเราควรจะจับตัวไอ้คนตามมาดีมั้ยครับ เผื่อจะรู้อะไรมากกว่านี้"

"ก็ดีปืนเดี๋ยวเฮียให้กันต์จัดการเอง ไปทำงานเถอะ"

"ได้ครับ"

ปืนออกไป ก่อนที่เจกับเอ็มจะเข้ามา


ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #13 เมื่อ24-04-2021 21:10:02 »

ตอนที่6 เมียหมอ

อีก2วัน ผมก็จะต้องฝึกงานแล้วครับและตอนนี้ครอบครัวกำลังไปส่งครับ
อยากไปมั้ย ใจนึงก็อยากไป ใจนึงก็ห่วงคนทางนี้ จะเฮียภีมก็ดี จะลูกชายก็ดี

"ทำหน้าให้มันดีๆหน่อย"

ป๊าผมว่า

"โห่ป๊า ก็เฟียร์ไม่อยากไปนิ"

"เดี๋ยวทุบหัวแบะ ไม่ไปแล้วจะจบรึไงไอ้ลูกคนนี้นี่"

"ไม่จบแล้วไง เฟียร์หาเงินเองได้แล้วเหอะ "

"บ้ะ ยังจะมาเถียง"

"วุ้ ไม่คุยกับป๊าแล้ว"

"เฮอะ ให้มันได้อย่างงี้สิ"

ฮ่าๆๆๆๆ เถียงกันเป็นเรื่องปกติของผมกับป๊าแล้วละครับ ส่วนม๊าก็นั่งขำ เพราะชิน

"เถียงกันเป็นเด็กๆไปได้"

"รักม๊าจัง"

"อย่ามากอดเมียป๊านะเว่ย โน่น ไปกอดผัวเองโน่น ไปๆ ชิวๆ"

"อะไรอะป๊า นั่นม๊าเฟียร์นะ"

"นี่เมียป๊า"

"ชิๆ ขี้งกๆ"

แล้วเขาก็จู๋จี๋กันสองคน ผมหันไปมองคนของผม แล้วถอนหายใจยาวๆ เคลียดเด้

"เดี๋ยวแก่เร็ว"

เสียงนุ่มทุ้มดังขึ้นข้างหู

"ช่างสิ"

"หึหึ อย่ามางอนเฮียน่า เฮียกำลังเคลียร์งาน ลายาวเลยนะ"

"เหอะ เดี๋ยวก็มีด่วนอีก "

"ไม่มีแล้วครับ เฮียสัญญา ว่าจะอยู่ให้ครบอาทิตย์เลย หายงอนก่อนนะ นๆๆๆๆ"

ผมมองเฮียที่ทำหน้าอ้อนๆแล้วนึกถึงสมัยก่อน อะไรๆมันก็ดีไปหมด

ตอนนี้ที่บ้านมาส่งผมที่ชลบุรีกันครับ เอารถตู้มากัน ส่วนเจกับเอ็มก็มาตามๆกัน

"อย่าแวะบ่อยสิคุณหญิง เดี๋ยวถึงที่พักมืดเอานะ"

เสียงป๊าพูดกับม๊า ที่เจออะไรถูกใจก็แวะเสียตลอดทาง

"เอะคุณเกียร์นี่ ก็นานๆจะได้ออกจากบ้านนี่ค่ะ ขอฟ้าแวะหน่อยจะเป็นอะไรไป"
 พ่อผมชื่อเกียร์ แม่ชื่อฟ้า ผมชื่อมาเฟียร์ แค่นั้นแหละครับ

ออฟไลน์ I rin

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #14 เมื่อ24-04-2021 22:10:43 »

ตอนที่6.1 เมียหมอ

ห้องพัก

"ป๊ากับม๊าไปพักเถอะครับ เดี๋ยวผมช่วยน้องจัดห้องเอง"

"เอางั้นก็ได้ จัดเสร็จก็ไปตามที่ห้องละ ไปทานข้าวข้างนอกกัน"

"ครับป๊า

ผมกับเฮียช่วยกันจัดของจนเสร็จ ผลัดกันไปอาบน้ำ


หมับ!

เฮียกอดผมจากด้านหลัง คางเกยไหล่

"วันนี้คนมองเฟียร์เยอะ"

"เขามีตาก็มองสิครับ"

"แต่เฮียไม่ชอบ เฮียหวง"

"แล้วเฟียร์ต้องทำไง"

"ก็ไม่รู้"

"แสดงว่าไม่ต้องทำอะไรใช่มั้ย"

"ไม่ๆ ห้ามยิ้มตอบ ห้ามนอกใจ แค่นั้นพอ"

"บอกตัวเองก่อนมั้ย"

"อย่ามากวน"

"ครับ"

"อยู่ไกลกันแบบนี้ เฮียไม่ชอบเลย ทำไมไม่ฝึกใกล้ๆ"

"ก็อาจารย์เขาให้มาที่นี่"

"คุยกับอาจารย์ตอนนี้คงไม่ทันแล้วสินะ"

"ไม่ทันครับ เพราะอีก2วันก็ฝึกงานแล้ว"

"เฮียหวง เฮียไม่อยากให้เฟียร์มาไกลแบบนี้ เฟียร์ไม่คิดถึงเฮียกับลูกบ้างหรอ"

"คิดถึงสิครับ แต่มันจำเป็น"

"เฮียเข้าใจ แต่มันอดคิดไม่ได้นี่"

"ก็อย่าคิดสิครับ ผมไม่เห็นจะคิดอะไรเลย"

"เห้ออออ"

เฮียถอนหายใจ ผมมากกว่ามั้ยที่ต้องถอนหายใจ

เราสองคนไปตามป๊ากับม๊า ผมโทรหาสองคนนั้นให้ลงมารวมกันชั้นล่าง

หลังจากทานข้าวกันเสร็จ พวกป๊าม๊าก็ไปเดินเล่น พวกเราก็มานั่งเล่นใต้ต้นไม้ มองผู้คนเดินส่วนกันไปมา เด็กๆวิ่งไล่จับกัน

"คิดถึงสมัยปีหนึ่งเนาะ รุ่นพี่แม่งโครตเหี้ย แกล้งแต่กู เอ็ดดูแต่ไอ้เฟียร์"

"เออดิ อะไรๆก็น้องเฟียร์"

"เดี๋ยวๆ นี่ตกลงมารำลึกความหลังหรือมากัดกูกันครับ"

"5555"

มันสองคนหัวเราะเสียงดังจนหน้าถีบ

"เฟียร์ เดี๋ยวเฮียไปคุยธุระแปปนึงนะ"

"ครับ"

ผมมองตามแผ่นหลังของเฮียไปจนลับสายตา ผมไม่รู้ว่าเขาจะมีความลับกับผมไปอีกนานแค่ไหน ผมไม่รู้ว่าวันข้างหน้าผมจะทนอยู่แบบนี้ได้มั้ย ผมไม่รู้ว่าเราจะปล่อยมือกันไปตอนไหน เราจะเป็นคนแปลกหน้าที่ไม่ต้องการเจอกันมันจะเป็นอย่างไร ผมจะทำใจได้มั้ยถ้าวันนั้นมาถึง

"อย่าคิดมาก"

"อาจจะด่วน"

"อืม"

ผมมองเพื่อนสองคนที่ให้กำลังใจ ผมไม่รู้ว่าจะต้องขอบคุณขอบใจพวกมันอีกสักกี่ครั้ง ทฝถ้าไม่ทีมันสองคนค่อยเตือนสติ ผมคงจะแย่กว่านี้มาก


ออฟไลน์ meteexp

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 511
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #15 เมื่อ24-04-2021 23:13:38 »

 :hao5:

ออฟไลน์ ซีเนียร์

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 806
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #16 เมื่อ25-04-2021 09:12:01 »

 :L2: :pig4: :L2:

ออฟไลน์ Ritawongishere

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 27
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: เมียหมอ (by หมอเถื่อน
«ตอบ #17 เมื่อ01-05-2021 11:50:11 »

รออยู่น๊าาา

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด