บอดี้การ์ด​คนนี้​แฟนผม❤️​ [ทะเล×วาโย]​ 05/01/21
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: บอดี้การ์ด​คนนี้​แฟนผม❤️​ [ทะเล×วาโย]​ 05/01/21  (อ่าน 330 ครั้ง)

ออฟไลน์ สามเหลี่ยม⚠️

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 2
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
***************************************************************************************
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************


บทนำ


ณ สนามบินสุวรรณภูมิ สายการบินนกแอร์ร่อนลงแตะรันเวย์ตรงเวลาพอดีแป๊ะ ผมนึกบ่นเพื่อนตัวเองอยู่ในใจว่าไหนบอกจะมารอรับถึงประตูขาเข้า แต่ตอนกลับไม่เห็นเเม้แต่เงา ทำเอาผมชักจะมีน้ำโหขึ้นมาหน่อยๆ ไม่ใช่ว่าติดเล่นเกมส์จนลืมมารับผมหรอกนะ

ผมถอนหายใจเฮือกใหญ่อย่างเบื่อหน่ายกับเพื่อนตัวเอง เดินลากกระเป๋าเดินทางใบโตออกไปยังไม่ทันสิบก้าว ผมก็รู้สึกว่าผมจะได้ยินเหมือนใครเรียกชื่อผมจากไกล พอหันไปมองตามเสียงเรียกก็เห็นว่าเป็นชายหนุ่มดูคุ้นตา ตะวัน เพื่อนของผมเอง

“ถ้าจะมาช้าขนาดนี้ ไม่ต้องมาก็ได้นะ” ผมมองค้อนใส่เจ้าเพื่อนติดเกมส์

“เอาน่าอย่างน้อยฉันก็มาทันรับนายกลับบ้านพอดี นี่เลิกมองค้อนใส่ฉันได้แล้ว” ตะวันกอดคอผมโยกไปมา เป็นการบอกว่าผมควรเลิกงอนได้แล้ว มาคืนดีกันเถอะนะ 

ผมปัดแขนตะวันที่กอดคอผมอยู่ออก และเดินถอยหลังไปสองก้าว ตะวันพยักหน้ายอมแพ้ “โอเคๆ กลับไปฉันจะทำกับข้าวให้นนากินเอง ถือว่าหายงอนกันแล้วนะ”

ผมฉีกยิ้มอย่างพอใจจนตาแทบปิด กับข้อเสนอของตะวัน เรื่องทำกับข้าวนี่ไว้ใจนายตะวันเพื่อนผชมคนนี้ได้เลย ฝีมืออการทำอาหารของเขานี่อร่อยมาก ซึ่งผมที่เป็นเพื่อนกับอีกคนมาตั้งแต่มหาลัย​ ผมยังแทบไม่อยากจะเชื่อตัวเองเหมือนกัน ว่าไอ้เด็กติดเกมส์อย่างตะวันจะทำกับข้าวอร่อย

ตะวันกอดคอผมอีกครั้ง และเดินกันจนมาถึงรถ ผมโยนกระเป๋าขึ้นรถก่อนจะเดินไปนั่งฝั่งข้างๆ คนขับ ตะวันกำลังจะสตาร์ทเครื่อง
ทว่ากลับหยุดชะงัก​ เหมือนจะนึกอะไรขึ้นมาได้

“ว่าเเต่.. นายจะกลับบ้านไหนหรอ” ตะวันหันมาถามผม


“แน่นอนว่าต้องเป็นบ้านเราสิ”


“ไป! กลับบ้านเรากัน”

******************************
เปิดเรื่อง :mew3: :mew3: :mew3:


Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-01-2021 07:43:20 โดย สามเหลี่ยม⚠️ »

ออฟไลน์ สามเหลี่ยม⚠️

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 2
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0

บทที่1
บอดี้การ์ด

“นายไม่ได้ล็อคบ้านหรอ”ผมหันไปถามตะวันที่กำลังเอากระเป๋าลงจากรถ เพราะตอนเเรกผมเดินไปที่ประตู กะว่าจะไขกุญแจ แต่กลับพบว่าประตูบ้านไม่ได้ล็อคนี่เพื่อนผมสะเพร่าถึงขนัดลืมล็อคประตูบ้านเลยหรอเนี่ย ถ้าโจรขึ้นบ้านขึ้นมาจะทำยังไง!

ตะวันเดินลากกระเป๋ามา “ฉันล็อคแล้วนะ ฉันจำได้”

“จริงอ่ะ” ผมมองตะวัน”ไม่ใช่ว่านายจำได้ว่านายล็อค แต่จริงๆ ไม่ได้ล็อคหรอกนะตะวัน”
 
“วาโย ฉันล็อคเเล้วจริงๆ” ตะวันยืนยันอีกครั้ง
ผมมองมือตัวเองเองที่จับลูกบิดประตูแน่น ถ้าเกิดว่าตะวันล็อคประตูเเล้ว แต่ทำไมตอนนี้ประตูไม่ได้ล็อคหล่ะ หรือว่า...

“หรือว่าโจรขึ้นบ้าน!”

“หรือว่าโจรขึ้นบ้าน!”

สิ้นเสียงของผมกับตะวัน เราสองคนมองกันทีหนึ่ง ก่อนจะเปิดประตูเข้าไป  และสิ่งที่เห็นคือ.. ไม่มีอะไรถูกรื้อค้น ทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยสงสัยผมจะคิดมากไปเอง ตะวันคงจะลืมล็อคบ้านจริงๆ แล้วแหละ

“นายสารภาพผิดมาซะดีๆ ว่านายลืมล็อคบ้านจริงๆ”

ตะวันหน้าซีดขึ้นมาทันที่เมื่อมองหน้าผม ยิ้มแห้งๆ หัวเราะแหะๆ นับว่านี่เป็นครั้งที่สองที่ผมเคยเห็นตะวันมีอาการแบบนี้เลยก็ว่าได้ ส่วนตอนเเรกที่เขาแสดงอาการแบบนี้ก็คือตอนเขาโดนอาผมขู่ ซึ่งผมถามเขาแล้ว แต่เขากลับไม่ตอบ เอาแต่บอกว่าอาพลของผมน่ากลัว

“ทำไม? กลัวหรือไง” ผมถาม “สารภาพผิดมาสิ ว่านายลืมล็อคประตูบ้านจริงๆ”

“ฉันล็อคแล้วจริงๆ วาโย”

“แล้วทำไมเมื่อกี้ประตูมันถึงไม่ได้ล็อคหล่ะ ไหนตอบมาซิ๊”

ผมมองหน้าตะวันอย่างท้าทาย ก็เห็นๆ กันอยู่ว่าเมื่อกี้ประตูบ้านมันไม่ได้ล็อค ยังจะมาพูดอีกว่าตัวเองล็อคแล้ว

“นอกจากฉัน นาย และก็เมฆ ใครจะเข้าบ้านพวกเราได้อีก”ผมถาม

“ นายลืมใครไปอีกคนหรือเปล่า”ตะวันถาม

ผมนึก แต่ก็นึกไม่ออกว่าจะมีใครอีก
กุญเเจก็มีกันแค่สามคน หรือว่าผมเอาไปปลั๊มให้ใครที่ไหนหรอ นึกแล้วก็ไม่มีนะ เพื่อนผมมีแค่เจ้าเพื่อนติดเกมส์ กับนายรักสะอาดและผม

“ใคร?”

“ก็ฉันยังไงหล่ะ”เสียงคุ้นหูทรงอำนาจ ดังมาจากด้านหลังผม

ผมถึงกับหน้าซีดตามตะวันไปติดๆ เสียงนี้มันเสียงของอาธานนี่หน่าผมจำได้ ผมค่อยๆ หันไปมอง ก็เห็นชายวัยกลางคนแต่ชุดสูทภูมิฐาน ยืนกอดอก สาตาจ้องมองมาที่ผมอย่างคาดโทษ แน่นอนว่าโทษของผมไม่ใช่ข้อเดียวด้วยแหละ

“อา.. อาธานเข้ามาได้ไงครับเนี่ย”ผมถามติดๆ ขัดๆ

“แน่นอนว่าฉันไม่ได้พังประตูเข้ามาแน่นอน” อาสามชูกุญแจในมือตัวเองขึ้น ให้ผมกับตะวันดู

ไม่สิ! อารู้ได้ไงว่าพวกผมมีบ้านที่นี่อีกหลัง หรือว่าตะวันเป็นคนบอกอาธาน ผมหันไปหาเจ้าเพื่อนติดเกมส์ ที่ตอนนี้เอาแต่ก้มหน้าทันที ตะวันเงยหน้าขึ้นมามองผมแวบหนึ่ง และก้มกลับลงไปเหมือนเดิน พร้อมกับสายหัวรัวๆ ถ้าไม่ใช่ตะวัน งั้นก็เหลือคนสุดท้าย เมฆ เจ้าเพื่อนรักสะอาดของผม

“หรือว่าจะเป็นเมฆ”

“ไม่ใช่” อาธานตอบ “จากแกต่างหาก”

“ห๊า!? ผม.. ผมเนี่ยนะบอกอาธาน” ผมชี้นิ้วเข้าหัวตัว ตะวันมองผมอย่างคาดโทษแล้วที่นี้

เดี๋ยวๆ อย่าพึ่งมาคาดโทษกันแบบนี้ดิเพื่อน ขนาดผมยังไม่รู้เลยว่าผมไปบอกอาตัวเองตอนไหน แล้วเรื่องนี้อาพลรู้ดัวยหรือ แล้วไหนจะพ่อผมอีก บ้านหลังนี้พวกผมอุตส่าห์แอบซื้อกันเเล้วนะ

“แกไม่ได้บอก แต่ฉันรู้เอง” ฮาธานบอก “ก็ฉันเห็นพ่อแกชอบบ่น ว่าแกไม่ค่อยกลับบ้าน ฉันที่เป็นห่วงว่าหลานชายคนเดียวของฉันจะไปติดหญิงที่ไหนเข้า ก็เลยส่งลูกน้องไปตามดูแก จนรู้ว่าแกซื้อบ้านอยู่กลับเพื่อน ฉันก็โล่งอก เอ๊ะ!?.. หรือว่าแกกับเพื่อนแก” อาธานชี้ผมกับตะวันสลับกันไปมา ด้วยสีหน้าที่ไม่บอกก็รู้ว่าอาผมคิดอะไรอยู่

“ไม่ใช่แบบนั้นนะครับอาธาน”ตะวันยกมือทั้งข้างขึ้นโบกไปมา บอกว่าไม่ใช่แบบที่คิด เพื่อนผมมันยังไม่ยากหาเรื่องไปอยู่กับยมบาลตอนนี้หรอกนะ

“ไม่ใชครับอาธาน พวกผมอยู่กับแบบเพื่อน คือเเบบเพื่ออ่ะอาเข้าใจมั้ย วัยรุ่นอ่ะ” ผมพยายามอธิบาย

อาธานหลุดหัวเราะออกมา ทำให้ผมรู้ได้ทันทีว่าผมกับตะวันโดนอาแกงเข้าให้แล้ว

“นี่อาหรอกให้พวกผมกลัวเล่นหรอ” ผมโวยวาย ตะวันถึงกับเขาทรุดลงไปนั่งกับพื้นทันที ถอนหายใจเฮือกใหญ่อย่างโล่งอก สงสัยเมื่อกี้มันน่าจะคิดว่าเห็นยมบาลมารอมันไปเช็คชื่ออยู่รำไร

“รอดแล้วเรา”ตะวันลูบอกข้างซ้ายปลอบใจตัวเอง

ผมส่ายหัวให้กับความกลัวพวกอาอาของผมของตะวัน แต่กับผมมันกลับไม่กลัวแม้เเต่น้อย นี่ผมหลานอานะ ทำไมตะวันไม่เห็นกลัวผมเหมือนพวกอาบ้างเลย

ผมเดินไปนั่งที่โซฟากับอาธาน พึ่งสังเกตุว่าอาธานของผมรับบอดี้การ์ดใหม่เข้ามาด้วย นับว่าหาได้อยากที่อาจะยอมรับบอดี้การ์ดใหม่ๆ เข้ามาบ้าง

“หวัดดี” ผมทักทายเขา

บอดี้การ์ดหนุ่มคนนั้นหันมามองผมทีหนึ่ง ก่อนจะหันกลับไปมองวิวข้างนอกหน้าต่างเหมือนเดิม ผมถึงกลับไปไม่เป็นเลยที่เดียว ก็ไม่เคยโดนใครเมินอ่ะ อย่างน้อยก็ตอบกันหน่อยสิ

ผมเลิกสนใจเขา และหันกลับมาคุยกับอา
แทน”บอดี้การ์ดใหม่อาหรอ”


“ไม่ใช่ของฉัน” อาตอบยิ้มๆ


“แล้วของใคร?” ผมถาม


อาธานฉีกยิ้มกว้างกว่าเดิม และตอบกลับว่า “ของแกไง วาโย”


************************************
บอดี้การ์ดคนนี้ไม่ใช่ของอาธาน แต่เป็นของวาโยนะ :z1: :katai2-1: :-[
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-01-2021 07:43:45 โดย สามเหลี่ยม⚠️ »

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1961
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +52/-0

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5271
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +194/-19

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด