{Parallel universes } สิงหกุลโภชนา บทนำ 24 มิ.ย 63 p.1
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: {Parallel universes } สิงหกุลโภชนา บทนำ 24 มิ.ย 63 p.1  (อ่าน 75 ครั้ง)

ออฟไลน์ Foggy Time

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 902
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +220/-1
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

ติดตามผลงานอื่นๆ ได้ที่...
#สิงหกุลโภชนา
Share This Topic To FaceBook

ออฟไลน์ Foggy Time

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 902
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +220/-1
บทนำ

การต่อต้านคือความโง่เขลา

การยินยอมศิโรราบต่างหากที่คือความถูกต้อง

จงดื่มกินเลือดเนื้อผู้วายชนม์ลงคอ

และลืมความทุกข์โศกของพวกเขาเสีย


   
‘สิงหกุลโภชนา’ คือร้านอาหารจีนที่เปิดในย่านดังของอัลฟ่าในนามของตระกูลพยัคฆโภคสกุล ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเป็นร้านของตระกูลพยัคภโภคสกุลแล้ว คำว่าธรรมดาคงจะใช้จำกัดความกับร้านนี้ไม่ได้ เพราะสินทรัพย์นี้นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของหน้าตาของตระกูล
   
ฉะนั้นการตกแต่งของร้านจึงหรูหราตั้งแต่ทางเข้าจนกระทั่งในครัว ทุกองค์ประกอบล้วนถูกออกแบบด้วยมัณฑนากรและสถาปนิกชื่อดังอันดับหนึ่งของประเทศในสไตล์โมเดิร์นผสมกับจีนประยุกต์อย่างลงตัว แม้แต่บริกรในร้านก็ยังเป็นเบต้าที่จบจากหลักสูตรที่ดีที่สุดของการบริการ ทำให้ร้านสิงหกุลโภชนานั้นสามารถไต่อันดับเป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังที่สุดในย่านเศรษฐกิจของอัลฟ่าได้อย่างง่ายดายในระยะเวลาไม่ถึงสามปี
   
“พรุ่งนี้เพื่อนอาจะมากินข้าวเที่ยง ฝากดูแลด้วยนะ ทวิช”
   
สิงห์หรือผู้นำตระกูลพยัคฆโภคสกุลคนปัจจุบันลูบหัวทวิชด้วยความเอ็นดู และนึกขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจยอมรับดูแลเด็กคนนี้ที่อาจจะมีพื้นเพสกปรกไปบ้าง แต่ก็นับว่าเป็นหนึ่งในการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดของเขาเลยทีเดียว
   
“ครับ อา”

ทวิชยิ้มบางให้กับผู้มีพระคุณของตัวเอง

“ตั้งใจให้ดีล่ะ เพื่อนกลุ่มนี้ของอาสำคัญมาก ถ้าทำให้พวกนั้นพอใจได้ อาอาจจะให้รางวัลเธอนะ”

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หลานแท้ๆ ของตัวเอง แต่สิงห์ก็ค่อนข้างไว้ใจทวิชมาก เพราะนอกจากจะเป็นเด็กที่หัวไวแล้วยังสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี บ่อยครั้งที่เขาให้เป็นตัวแทนของเขาในการออกหน้าในงานต่างๆ เอาเข้าจริงแล้ว ถ้าหากไม่ติดเสียงคัดค้านของคนในตระกูล เขาอาจจะแต่งตั้งให้ทวิชเป็นผู้นำตระกูลคนต่อไปแทนเขาด้วยซ้ำ

เพราะเด็กที่ฉลาดและเข้าใจ ‘อะไรๆ ’ เป็นอย่างดีนั้นหายากในตระกูล แถมนิสัยอ่อนน้อมถ่อมตนแต่ไม่มากเกินไปของทวิชก็อาจจะช่วยให้ทวิชนั้นมีอนาคตที่ไกลกว่าเขาเสียอีก

เขาเบื่อหน่ายกับธุรกิจกงสีในตระกูลที่ให้ความสำคัญกับสายเลือดมากกว่าความสามารถ ลูกหลานหลายคนพยายามทำผลงานให้เข้าตาเขา แต่มันก็สู้ลูกบุญธรรมที่เขารับมาเลี้ยงไม่ได้อยู่ดี

แน่นอนว่าเขาอาจจะลำเอียงเพราะแม่ของทวิชเป็นคนที่เขาชอบ แต่อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ทวิชก็ได้พิสูจน์ให้เขาเห็นครั้งแล้วครั้งเล่าถึงความชาญฉลาดของตัวเอง

ดังนั้นในช่วงชีวิตของเขาก่อนที่เขาจะตาย เขาก็จะพยายามให้ถึงที่สุดในการดันเด็กคนนี้ให้มีอนาคต ให้เหล่าปรสิตในตระกูลได้เห็นสักทีว่าการตัดสินใจของเขาคือประกาศิตอันถูกต้องที่จะนำพาตระกูลพยัคฆโภคสกุลให้สู่ความรุ่งโรจน์และมั่งคั่งมากกว่าเดิม

เคร๊ง!!

ทวิชที่กำลังจะชวนอาคุยต่อก็ต้องเผลอชะงักไปตอนที่เห็นเบต้าคนหนึ่งซึ่งสวมทั้งปลอกคอและปลอกแขนเหล็กถูกอัลฟ่าที่น่าจะเป็นเจ้าของผลักไปนอนบนพื้น

บรรยากาศในร้านชะงักไปครู่หนึ่ง แต่ความเป็นมืออาชีพของเหล่านักดนตรีสดก็ไม่ได้ชะงักไปด้วย พวกเขายังคงบรรเลงเพลงแจ๊สอย่างตั้งใจเพื่อที่จะทำให้เหล่าลูกค้าอัลฟ่ากระเป๋าหนักเจริญอาหารมากกว่าเดิม หากแต่อัลฟ่าโต๊ะอื่นกลับหันมามองจุดเกิดเหตุกันอย่างสนอกสนใจ ไม่สนใจว่าสิ่งที่เบต้านั้นถูกกระทำนั้นคือความรุนแรงหรือไม่

เพราะในประเทศนี้นั้น ‘อัลฟ่า’ คือความถูกต้อง

คือชนชั้นที่อยู่บนยอดพีระมิดที่ไม่มีใครสามารถเอาความพวกเขาได้

“เป็นเบต้าหมูก็ต้องกินแบบหมูสิ”

อัลฟ่าเจ้าของเบต้าชายคนนั้นหัวเราะร่วนก่อนที่จะเทอาหารที่เศษอาหารที่ตัวเองกินแล้วบนพื้น นัยน์ตาสัตว์ป่าที่วาวโรจน์นั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ทวิชเหลือบมองอาตัวเองและพบว่าอีกฝ่ายก็ดูเพลิดเพลินกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“...”

นัยน์ตาสีทองหม่นลงนิดๆ โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น เพราะความรู้สึกเจ็บปวดที่เห็นมนุษย์ถูกเหยียดหยามความเป็นมนุษย์ด้วยการก้มลงกินเศษอาหารบนพื้นด้วยท่าทีเอร็ดอร่อยท่ามกลางเสียงหัวเราะชอบใจของอัลฟ่าในร้าน

นี่เขากำลังใช้ชีวิตอยู่ในสังคมแบบไหนกัน?

ทวิชมองอาหารที่ตกอยู่บนพื้น

อาหารร้านของเขานั้นอนุญาตให้อัลฟ่ากินเท่านั้น หากแต่เมื่อตกลงบนพื้นจึงมีค่าไม่ต่างกับเศษขยะ เบต้าคนนั้นพยายามกินไปยิ้มไปทั้งๆ ที่น้ำตาอาบแก้ม และเมื่อสังเกตให้ละเอียดกว่านั้นก็จะเห็นถึงร่องรอยฟกช้ำตามเนื้อตัวเต็มไปหมด

เขาจะช่วยอะไรได้ไหมนะ

“...”
   
ทวิชเบือนหน้าหนีเมื่อถูกเบต้าคนนั้นหันมาสบตาพอดีราวกับขอความช่วยเหลือ
   
ไม่ได้หรอก เขาช่วยอะไรไม่ได้หรอก
   
เขามันก็แค่คนๆ หนึ่งในระบอบการปกครองอุบาทว์นี่ก็เท่านั้น
   
ถ้าหากเขาแตกแถวหรือยื่นมือเข้าไปช่วย เขาก็ตายกันพอดี ชีวิตของพ่อแม่นั้นก็เกินพอแล้วสำหรับการพิสูจน์ว่าการต่อต้านในระบบนี้คือความสูญเปล่าและความโง่เขลา
   
สิ่งที่เขาต้องทำก็คือยอมรับมันก็เท่านั้น
   
ถึงแม้จะไม่ใช่ความถูกต้อง แต่หากเขาไม่ทำเขาก็คงไม่สามารถรักษาชีวิตตัวเองที่พ่อแม่ให้มาได้
   
ทวิชหลับตาและกลืนความรู้สึกกรุ่นโกรธของตัวเองลงคอ

เพื่อให้ตัวเองกลับมาเป็น ‘เด็กดี’ ที่อาสิงห์รู้จักอีกครั้ง

----------

เรื่องนี้เป็นโลกคู่ขนานของภาคปกติค่ะ  :mc4:

ภาคดิสโทเปีย - https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=70432.0#gsc.tab=0

ออนไลน์ river

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +221/-3
เศร้าอีก

ออฟไลน์ Philosophy

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 60
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
แงง สงสารร น้ำตาซึมตั้งแต่เริ่มไม่ด้ายยย

ออฟไลน์ labelle

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3133
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +81/-0
โอยยย มันจะออกมาดีใช่ไหมคะ
แต่เริ่มเรื่อง ก็เหมือนทวิชจะต้องฝืนพอกัน

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด