♂ วิศวะมีเกียร์แต่นิเทศมีใจ ♂ | 14.3.2019
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: ♂ วิศวะมีเกียร์แต่นิเทศมีใจ ♂ | 14.3.2019  (อ่าน 1393 ครั้ง)

ออฟไลน์ Rafiwee

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฎเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฎจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

**********************************************

♂ วิศวะมีเกียร์แต่นิเทศมีใจ ♂

โชคชะตามักเล่นตลกกับผมเสมอ แม้ในวันที่โคตรจะพังพินาศของผม
อย่างเช่นวันนี้ ... เมื่อผม"ประธานวิศวกรรมศาสตร์"สุดเข้ม ต้องเจอกับ"ประธานนิเทศศาสตร์"ปากหมาที่เป็นคู่กัดตลอดกาล


***********************************************************************

สารบัญ
แฮชแท็กทวิตเตอร์ #ล็อคคีย์
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-03-2019 14:33:22 โดย Rafiwee »

ออฟไลน์ Rafiwee

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ♂ รักพลิกล็อค ♂ | 14.3.2019 *บทนำ
«ตอบ #1 เมื่อ15-03-2019 09:27:41 »

บทนำ
คนน่ารำคาญก็ยังคงเป็นคนน่ารำคาญอยู่ดี

เช้าวันหนึ่งที่แสนสดใส .. ละมั้ง

แสงแดดสอดส่องผ่านผ้าม่านสีทึบเข้ามาแค่พอให้คนในห้องรับรู้ถึงห้วงเวลาในตอนเช้าวันใหม่

"เห้อ" เสียงทุ้มเปล่งออกมาจากลำคอแสดงถึงความวิตกกังวลบางอย่างจากเจ้าของเสียงซึ่งนั้นมันก็ไม่ใช่ใคร ผมเอง ...
 
วันแรกของการเปิดเทอมปี 2 ได้เริ่มต้นขึ้น จริงๆมันก็ไม่มีอะไรน่าสนใจมากหรอก หากไม่ใช่ว่าผมที่เป็นประธานรุ่นจะต้องมานั่งคิดกิจกรรมรับน้องตั้งแต่เมื่อเดือนก่อน พอถึงวันเปิดเทอมจริงๆ หน้าที่ที่หนักอึ้งทั้งหลายก็ยิ่งทวีคูณมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว ผมสะบัดหัวเพื่อไล่ความคิดหน่วงๆออกไปและ หยิบกุญแจรถคันเก่งเพื่อเตรียมตัวออกไปมหาลัยที่แสนคุ้นเคย
"เห้ย ไอคีย์ ทางนี้เว้ย" เสียงของเพื่อนสนิทอย่างไอมีนดังขึ้นทันทีที่ขาผมแตะลงลานกว้างหน้าตึกวิศวะ ผมไม่ตอบอะไรเพียงแค่เดินเข้าไปที่โต๊ะประจำ

“ทำหน้านิ่งตั้งแต่วันแรกเว้ยไอนี่ ” เสียงของไอบีม เพื่อนสนิทอีกคนดังขึ้นมา

“เห้ยๆ นั้นเด็กปีหนึ่งคณะข้างๆปะวะ” หัวข้อการสนทนาก็เปลี่ยนไปทันทีที่มีผู้หญิงเดินผ่าน สาวสวยในชุดนิสิตเข้ารูปไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคณะไหน เพราะเธอแขวนป้ายสีชมพูซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเด็กนิเทศฯปีหนึ่ง

“เชี้ยย น่ารักวะ ปีนี้คณะเราเป็นไงบ้างวะมึง" ไอรุตเพื่อนในกลุ่มคนสุดท้ายที่ละสายตาจากเกมส์เพื่อมามองสาวและหันมาพูดถามผม

“ก็เหมือนเดิม" ผมตอบเสียงเรียบ … ก็คณะวิศวะ ยังไงมันก็ต้องมีแต่ดิบๆเถื่อนๆ

“แม่งง เซ็งง" รุตบ่นขึ้นมา และหันกลับไปสนใจเกมส์ในมือถือต่อ

ในกลุ่มผมจะมีด้วยกัน ทั้งหมด 4 คน คือ ไอบีม ไอมีน ไอรุต และผม เอกลักษณ์ของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป โดยรวมแล้วในคณะวิศวะของเราจะเรียกแก๊งค์ผมว่าแก๊งค์เหนือเทพ เพราะพวกผมมันพวกเหนือเทพทั้งนั้น

คนแรก มีน เทพเรื่องการเรียนและจีบหญิง มันสามารถหยุดเรียนได้โดยที่คะแนนไม่ร่วง ตอนแรกๆที่คบกับมันผมก็ไม่ปักใจเชื่อ แต่พอผ่านไปหนึ่งเทอมทำให้รู้ทันทีว่ามันเทพจริง ส่วนเรื่องจีบหญิงก็เช่นกัน ไม่เว้นสักวันหนึ่งยิ่งตึกนิเทศฯอยู่ข้างๆกันอย่างนี้แล้ว คนอย่างไอมีนจึงได้ใช้วิชาเทพให้ทางเหี้ยๆทุกวัน

ต่อมา บีม เทพเรื่องแดกเหล้าและชกต่อย คนนี้อย่าหาข้อดีของมันเลยครับ เรื่องเทพมันมีแค่นั้นจริงๆ ตั้งแต่รู้จักกับมันมาก็ดูเหมือนว่ามันจะพึ่งไอมีนตลอดไม่ว่าจะเรื่องเรียนหรือเรื่องอะไรก็ตาม แต่ถ้าเรื่องแดกเหล้าละก็ดวลกับมันได้เสมอ มันชนะทุกคน … ยกเว้นผมหน่ะนะ

อีกคน รุต ชื่อจริงมันชื่อมารุต ชื่อเล่นมันก็เลยชื่อรุต ง่ายๆสั้นๆแบบนี้แหละครับ มันเทพเรื่องเกมส์และการนอน ไอตัวนี้จัดเป็นบุคคลที่โคตรไม่เหมาะกับวิศวะ แต่เสือกเรียนมารอดจนถึงปี 2 ซะงั้น วันๆมันเอาแต่เล่นเกมส์และนอน แค่นั้นแหละครับที่มีในชีวิตมัน

คนสุดท้าย ผมหรือจะเรียกว่าคีย์แห่งวิศวกรรมศาสตร์ก็ได้ บุคคลซึ่งเป็นหน้าตาของคณะวิศวะ เรื่องเทพๆของผมก็คือสิ่งที่ทั้งสามตัวมี ผมมีทุกอย่างทั้งๆที่ผมไม่ต้องการ ภาระอันหนักอึ้งถึงมาตกที่ผม เป็นทั้งเดือนคณะและประธานคณะ ซึ่งการเป็นประธานคณะแม่งโคตรเหนื่อยสำหรับคนอย่างผม ที่วันๆอย่างนั่งนิ่งๆอยู่เฉยๆโดยไม่สุงสิงกับใครยกเว้นเพื่อน คิดแล้วก็ถอนหายใจออกมาอีกรอบ .. เห้อ

เอาเป็นว่ากลุ่มผมรวมคนเทพและคนหน้าตาดีเหี้ยๆมาอยู่ด้วยกันแค่นั้นแหละครับ

“เห้ยย ไอพวกเทพ แอบส่องเด็กคณะกูหรออ” เสียงสดใสที่คุ้นหูมาตั้งแต่ปีหนึ่งดังขึ้นทักทายมาจากหน้าถนน

“อ้าว พูดงี้เอาไงไอประธานนิเทศ” ไอบีมเป็นคนตอกกลับไป ท่าทางพร้อมบวกเต็มที่

“เอ้ออ กูไปละนะ รีบว่ะๆ" พูดเสร็จมันก็ขับรถบิ๊กไบค์คู่ใจมันออกไป

“เป็นไอล็อคมันก็ดีนะ วันๆไม่เห็นแม่งเครียดห่าอะไรเลย" มีนพูดขึ้นมาหลังจากไอล็อคขับรถหายไปทางตึกมัน

“น่ารำคาญ" ผมพูดเสียงเรียบ ไอมีนกับบีมหันมามองหน้าผมและหัวเราะลั่น

“ขำอะไรวะ" ผมถามเสียงต่ำ

“มีแต่ไอล็อคจริงๆที่ทำให้มึงเปลี่ยนสีหน้า" มีนตอบทั้งๆที่ยังไม่หยุดขำ

“อะไรวะ" ผมก็ยังไม่เข้าใจในสิ่งที่มันพูด

“ก็ดูหน้ามึงตอนนี้ดิ บูดเบี้ยวซะยิ่งกว่าอะไรดี" บีมเป็นคนตอบคำถาม พร้อมกับยื่นนิ้วมากดลงระหว่างคิ้วผม ทำให้ตอนนั้นผมรู้ตัวว่ากำลังขมวดคิ้วอยู่

“ไอเหี้ย" ผมด่ามันสองตัวเสร็จก็เลิกสนใจ

ไม่ให้รำคาญแม่งได้ไงวะ รกหูรหตาตั้งแต่ตอนประกวดเดือน ตึกคณะเสือกอยู่ข้างๆกันอีก ฝันร้ายของกูชัดๆ

ตอนคัดเลือกเดือนมหาลัย

“น้องคีย์ แนะนำตัวได้เลยค่ะ" เสียงพิธีกรสาวสวยของงานดังขึ้น ผมเดินไปกลางเวทีและพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

“สวัสดีครับ ผม นายคีรวัฒน์ พิฐิกันต์ หรือ คีย์ ปีหนึ่ง วิศวกรรมศาสตร์ เอกโยธาครับ” พูดจบผมก็เดินไปอยู่ที่เดิม แน่นอนว่าผมได้รับเสียงกรี๊ดอย่างล้นหลาม ทั้งๆที่ไม่ได้ต้องการซักนิด

“ต่อไป เชิญน้องล็อคแนะนำตัวเองค่ะ" พิธีกรสาวสวยยังทำหน้าที่ได้ดี แม้ผมจะไม่ทำตามสคลิปที่ทางผู้จัดเขาขีดมาให้ก็ตาม

“สวัสดีค้าบบ ผม นายชานน เจริญกุล เรียกสั้นๆว่าล็อค ปีหนึ่งคณะนิเทศศาสตร์ เอกไม่ต้องรู้เพราะเดี๋ยวตามไปจีบ ฮ่าๆๆ” เสียงสดใสติดมาด้วยการกวนอวัยวะเบื้องล่างเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเจ้าตัว ... ที่โคตรน่ารำคาญ

“ฮ่าๆ น่ารักมากค่ะ ขอเชิญน้องล็อคกลับประจำที่ตัวเองก่อนนะคะ” การไม่สนใจอะไรของมันทำให้พิธีกรดำเนินรายการต่อไปไม่ได้ เพราะไอคนน่ารำคาญมันยังยืนยิ้มหน้าบานอยู่ที่เดิม แน่นอนว่ามันได้เสียงกรี๊ดจากแฟนคลับอย่างล้นหลาม

น่ารำคาญ คำๆนี้มีให้สำหรับคนอย่างมันที่สุดแล้ว ...

รอบตอบคำถาม

“ต่อไป น้องคีย์สุดเท่จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่าาา รอบตอบคำถามนะคะ คำถามมีอยู่ว่าหากคุณได้พรจากเทวดามา 1 ข้อ คุณจะขอพรนั้นให้กับใครและขอว่าอะไร” สิ้นเสียงพิธีกรสาวสวยคนเดิมบรรยากาศรอบข้างก็เงียบลงโดยอัตโนมัติ

คำถามเหี้ยอะไรวะ ผมคิดในใจและเดินออกมาหน้าเวที

“ก็คง ... อย่าให้ผมได้เป็นเดือนมหาลัย เพราะมันวุ่นวาย” ผมตอบออกไปอย่างไม่คิดอะไร ก็แน่ละ ที่อยู่ทุกวันนี้ชีวิตผมก็วุ่นวายจากพวกแฟนคลับทุกชั้นปีมากพอแล้ว ถ้าให้ผมได้เป็นเดือนมหาลัยด้วย ชีวิตสงบสุขของผมคงจะไม่มีวันเกิดขึ้นอีก

“ฮะๆ งั้นต่อมา น้องล็อคสายฮาจากฝั่งนิเทศศาสตร์บ้างค่ะ คำถามมีอยู่ว่า ... เอ่อ ซักครู่นะคะ (คำถามซ้ำอะ เอาไง)” พิธีกรสาวสวยเกิดอาการน้ำท่วมปากขึ้นมาเมื่อเปิดมาเจอคำถามของไอล็อคที่เหมือนกับผมเป๊ะๆ

“ขะ ขอโทษที่ให้รอนะคะ คำถามของน้องล็อค มีอยู่ว่า หากคุณเจอนางฟ้าและสามารถขอพรได้ 1 ข้อ คุณจะขออะไรและขอให้กับใครค่ะ” สิ้นเสียงพิธีกรผู้คนที่อยู่ด้านล่างต่างอืออึงในคำถามที่มีความหมายเหมือนกันกับผม หากแต่ไอคนที่โดนถามกลับมีสีหน้ายิ้มแย้มตั้งแต่รับรู้ถึงคำถามของตนเอง

“ถ้าผมสามารถขอพรจากนางฟ้าได้หรอ ...” เสี้ยวนาทีที่มันหันกลับมามองหน้าผมแววตาขี้เล่นเปลี่ยนเป็นความเจ้าเล่ห์ ก่อนจะหันกลับไปตอบคำถามที่ค้างคาอยู่

“ขอให้ผมทำให้ใครบางคนยิ้มได้ แค่นั้นแหละครับ” มันพูดจบก็ได้ยินเสียงวี๊ดจากแฟนคลับของมันทันที และกลายเป็นประเด็นใหม่ว่าใครกันที่ไอล็อคอยากทำให้ยิ้ม แต่นั้นไม่มีความหมายสำหรับผมซักนิดนอกจากความน่ารำคาญเพราะมันตั้งใจทำให้ตัวเองโดดเด่นแบบควายๆ

กลับมาที่ปัจจุบัน

“เห้ย ไอคีย์วันนี้รุ่นเรานัดรวมตัวประธานคณะนะเว้ย” ไอเอกประธานคณะศิลปกรรมฯ เดินเข้ามาหาพวกผมที่นั่งอยู่โต๊ะประจำหน้าตึก

“อืม” ผมตอบรับเบาๆ และเลิกสนใจมัน

“ไอบีม มึงช่วยให้เพื่อนมึงแสดงอารมณ์บ้างเหอะ เหมือนกูคุยอยู่กับเสาไฟฟ้า”

“มึงทำงานกับมันมาซักพักมึงยังไม่ชินกับมันอีกหรอวะ” บีมละความสนใจจากหนังสือปลุกใจเสือป่าเล่มล่าสุดและหันไปตอบคำถามเอก

“ไอพวกเหี้ย กูเชื่อแล้วว่าพวกมึงแม่งคบกันได้” ไอเอกพูดและกวาดสายตามองพวกผมแต่ละคนก่อนจะทิ้งตัวลงนั่งข้างผม

“.....” ผมเหล่ตาไปมองมันนิ่งๆ ก่อนจะหันมาสนใจมือถือแทน

“ถามจริง มึงมาเป็นประธานคณะได้ไงวะ” สุดท้ายไอเอกก็ทนความเงียบและความสงสัยไม่ไหว

“......” ผมเหลือบตาไปมองไอตัวการที่ทำให้ผมได้เป็นประธานคณะก่อนจะถอนหายใจออกมา

“แฮะ กูส่งชื่อมันไปเอง” ไอมีนพูดออกมาเสียงอ่อยและส่งยิ้มแห้ง

“แล้วทำไมมันถึงได้วะ” ไอเอกยังไม่หายสงสัย

“มึงรู้ใช่ปะว่ามันเคยประกวดเดือนมหาลัย แต่เพราะมันตอบคำถามกวนตีน มันเลยตกรอบ พอทีนี้กูส่งชื่อมันเข้าเป็นประธานด้วยกิตติศัพท์ชื่อเสียงของมันทุกคนก็ร่วมใจโหวตให้มันเป็นประธานไปโดยปริยาย จบบริบูรณ์” ไอมีนเล่าทุกอย่างเป็นฉากๆจบ ไอเอกก็พยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจ

“กูก็ได้ยินกิตติศัพท์ของไอคีย์มาบ้างนะ แต่แม่งพอมาเจอกับตัวเองแล้ว ไอเหี้ย หมดคำจะพูด !” พอสิ้นเสียงไอเอก เพื่อทั้งสามตัวก็หลุดหัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง เหมือนมีใครไปจุดชนวนระเบิดเข้า

“ฮ่าๆๆๆ แม่งใช่” แม้กระทั่งไอรุตที่ยอมวางเกมส์เพื่อมาร่วมวงสนทนานินทาผม

“ฮ่าๆ มึงรู้ปะ ตั้งแต่กูคบกับแม่งมานะ ยิ้มแบบจริงใจแม่งนับครั้งได้” ไอบีมผสมโรงเข้าร่วมอีก

“จริงหรอวะ” ไอเอกพูดอย่างตกใจ

“เออดิ แล้วแม่งนะ...”

“กูนั่งอยู่นี่นะพวกเหี้ย” ไม่รอให้ไอมีนพูดจบผมก็ขัดขึ้นกลางวงด้วยเสียงน้ำปกติ แต่นั้นก็ทำให้ทุกอย่างสลายไปทันที


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เราเป็นนักเขียนมือใหม่ ขอกำลังใจด้วยน้าา ><

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-03-2019 09:42:06 โดย Rafiwee »

ออฟไลน์ kawisara

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1605
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +98/-4
Re: ♂ รักพลิกล็อค ♂ | 14.3.2019
«ตอบ #2 เมื่อ15-03-2019 14:37:43 »

สู้

 :mew1:

ออฟไลน์ Rafiwee

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ♂ รักพลิกล็อค ♂ | 14.3.2019 *ตอนที่ 1
«ตอบ #3 เมื่อ16-03-2019 23:17:40 »

ตอนที่ 1

เสียงจอแจของนักศึกษาปีหนึ่งคณะวิศวะดังวุ่นวายอยู่ในห้องกิจกรรมขนาดใหญ่ที่ทุกคนลงเสียงไว้ว่ามันคือห้องเชือด เพราะมันเอาไว้เชือดเด็กใหม่ที่เข้ามาทุกปี

“สวัสดีค่ะ น้องปีหนึ่งทุกคน !! ช่วยอยู่ในความสงบนิ่งด้วยค่ะ !!” เสียงหวานแต่หนักแน่นดังขึ้นท่ามกลางความวุ่นวาย

“ขอบคุณสำหรับความร่วมมือที่ดีค่ะ ... พี่ขื่อวีวี่ เรียกพี่วีได้ แต่ห้ามเรียกพี่วี่ ตำแหน่งรองประธานคณะวิศวะกรรมศาสตร์ ที่ต้องมายืนพูดปล่าวๆอยู่นี่ก็เพราะไอประธานมันรำคาญเสียงพวกน้อง !” วีวี่พูดพลางเหลือบตามามองผมที่หลบอยู่ข้างเวที

ก็มันจริง หนวกหูชิบหาย ขนาดทำใจมาแล้วว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้ก็เถอะ

 “ไอวีนี้มันกัดมึงได้เจ็บแสบจริง ฮ่าๆ” บีมกระซิบข้างหูผม

“สมแล้วที่เป็นรองประธาน” ไอรุตสนับสนุนอีกเสียง คือจริงๆแล้ววีวี่มันอยากเป็นประธานแหละครับแต่เสียงส่วนมากเสือกเลือกผมไง ซึ่งวีมันก็รู้ดีว่าผมไม่ได้อยากเป็นหรอก ไอหน้าที่ประธานอะไรนี่หน่ะ ถ้าไม่ใช่เรื่องใหญ่จริงๆผมจะไม่ไปเสนอหน้าแน่นอน

เวลาผ่านไปสักพัก พวกเพื่อนๆในสโมสรวิศวะก็เริ่มบอกให้ผมออกไปพูดบ้างได้แล้ว

“เห้อ ...” ผมถอนหายใจเป็นครั้งที่เท่าไหร่ของวันแล้วไม่รู้

“เอาน่าไอคีย์ ไปพูดๆให้จบ แล้วไปหาอะไรแดกเหอะว่ะ กูหิว” ไอมีนพูดและลูบท้องตัวเองปรอยๆ

“เห้อ ...” ผมถอนหายใจออกมาอีกรอบก่อนเดินออกไปด้านข้างเวที ส่งผลให้มีเสียงงึมงำจากเด็กปีหนึ่งและปีอื่นๆทันที

“เห้ยๆ นั่นประธานวิศวะปีสอง”

“ที่เขาบอกกันว่า ไม่ยอมเป็นเดือนมหาลัยหนะหรอ”

“เออดิ เล่นประกาศกลางเวทีว่าขอไม่เป็น มันวุ่นวาย แต่แม่งก็หล่อชิบหายจริงๆ”

“หล่อม๊ากกกกกก วี้ดดดด”

“คนนี้แหละที่จะเป็นพ่อของลูก ทั้งหล่อ รวย เก่ง เท่ ครบบบบบ ><”

และอีกหลากหลายคำวิจารณ์ที่ดังออกมาไม่หยุดหย่อน นี่แหละครับ ความ วุ่น วาย !!

“อะแฮ่ม ! ในเมื่อประธานเราเปิดตัวออกมาเองแล้ว ก็ขอเรียนเชิญขึ้นมาทำหน้าที่ตัวเองด้วยค่ะ !” วีส่งเสียงผ่านไมค์ตัวเดิมแต่ก็ยังไม่วายที่จะกัดผมอย่างเจ็บแสบ

ผมเดินขึ้นไปเวทีอย่างไม่รีบร้อน ท่ามกลางสายตาที่จับจ้องมาที่ผมเพียงจุดเดียว ...

ตึก ตึก ตึก ... เสียงรองเท้า Toe Cap สีดำสนิทกระทบกับพื้นปูนที่ถูกทำความสะอาดจนแวววับ จังหวะการก้าวเท้ากับท่วงท่าการเดินของประธานคณะทำให้ทุกคนเหมือนตกอยู่ในมนต์สะกดที่ตื่นได้ยาก ... ไม่เว้นแม้กระทั่งบุคคลที่พึ่งเปิดประตูเข้ามาโดยพลการ

“อย่าทำพวกกูเสียหน้านะ คีย์” วีกระซิบเสียงแข็งขณะที่เดินสวนกับผมเพื่อลงไปรอข้างเวที

ผมไม่ตอบอะไรเพียงแต่เหลือบตามองวีและเดินไปที่กลางเวที

“สวัสดีครับ ผมนายคีรวัฒน์ พิฐิกันต์ หรือ คีย์ ประธานวิศวะกรรมศาสตร์ ปีสอง ... ในหนึ่งปีต่อจากนี้ พวกคุณทุกคนจะอยู่ภายใต้การดูแลของรุ่นพี่ปีสอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน กิจกรรม หรือการกระทำใดๆ”

“ฮือ ฮา” สิ้นเสียงผม ก็เรียกเสียงฮือฮาได้จากทั้งพวกปี2 และปี1 โดยปกติแล้วจะเป็นหน้าที่ของสมาชิกสโมสรวิศวะเท่านั้นที่ดูแลปี 1 แต่เมื่อผมขึ้นมาเป็นประธานหลายๆอย่างจึงต้องถูกเปลี่ยน แต่สิ่งนี้ก็ได้ผ่านการอนุมัติจากรุ่นพี่ปีก่อนๆแล้ว

“ไม่ว่าพวกคุณ ... คิดจะทำอะไรก็นึกถึงหน้ารุ่นพี่ของคุณด้วย ! ส่วนในเรื่องของกิจกรรมที่พวกคุณจะต้องเข้าร่วม ฝ่ายกิจกรรมจะมาชี้แจงต่อไป ขอบคุณครับ” สิ้นสุดเสียง ผมเดินหันหลังเพื่อลงจากเวที ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนที่ผมโยนขี้ให้เห็นๆ

“ไอคีย์โว้ยยย ทำไมโยนขี้ให้คนอื่นเขาแบบนี้ห้ะ !” ลงมาได้ไม่เท่าไหร่ เสียงวีวี่ดังแว่วเข้าโสตประสาทหูทันที

“ก็ .. กูเหนื่อยล่ะ” ผมตอบกลับหน้าตาเฉย

“ไอประธานเลววววว” เหมือนวีวี่จะหมดความอดทนกับคนอย่างผม เธอวิ่งเข้ามาหมายจะดึงทึ้งร่างผมให้ขาดเป็นท่อนๆ และแน่นอนว่าผมสามารถหลบเธอพ้น พร้อมกับเพื่อนที่เข้ามาจับเธอไว้ก่อนเรื่องจะบานปลาย

“เอาน่าวี ดีเท่าไหร่แล้วที่มันยอมพูดประโยคก่อนหน้านั้นทั้งหมด ตอนแรกบีมคิดว่ามันจะแนะนำแค่ชื่อตัวเองแล้วลงจากเวที … แต่อันนี้เกินคาดแฮะ” บีมตบไหล่วีเบาๆ ก่อนจะมองหน้าผม

“ฝากที่เหลือด้วย” ผมพูดแค่นั้นและแยกตัวออกมาทันที

“เห้ยย จะไปไหนวะไอคีย์น้องรัก” ไม่ทันที่ผมจะเดินออกไปให้พ้นภาระนี้ เสียงของพี่ตินประธานปี3 ดังขึ้นพร้อมกับแรงฉุดที่มาจากการล็อคคอผมไว้ ผมไม่ได้เตี้ยแค่พี่มันสูงกว่า

“ไอพี่ติน ปล่อยผม” ผมเหล่ข้างไปมอง

“กูเห็นที่มึงพูดบนเวทีแล้วก็รู้เลยว่ามึงจะชิ่งเพื่อนแน่ๆ มากับกู” มันไม่พูดอย่างเดียว แถมยังลากผมออกไปข้างเวทีเพื่อไปยืนอยู่หน้าเด็กปีหนึ่งทั้งหมด ... ไอชิบหาย !

ฮือ ฮา .. เสียงของนิสิตคณะวิศวะดังขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเห็นผมโดนลากคอออกมาโดยประธานปี3 แบบนี้ และผมก็โดนลากมาในวงรุ่นพี่ปี 3 ที่ยืนคุมเชิงอยู่ด้านหลังซะด้วย

“ไอติน ทำไมลากคีย์มันแบบนั้นวะ” พี่โมน เพื่อนในกลุ่มพี่ตินพูดขึ้นหลังจากเห็นสภาพผมในหน้าเหม็นเบื่อมากถึงมากที่สุด

“ก็ไอน้องคีย์ที่รักของมึง มันจะชิงกลับไง” พี่ตินพูดเสร็จก็ปล่อยผมให้เป็นอิสระ

“ -_- ”

“มึงดูๆ ไอโมน มึงดูน้องรักมึง” การที่ผมทำหน้าตายใส่ยิ่งทำให้พี่ตินโมโหเข้าไปอีก

“ฮ่าๆ แล้วมึงจะไปเดือดร้อนทำแม่งอะไร ไอคีย์มานั่งมา” พอเห็นพี่โมนเรียก ผมก็เดินไปนั่งข้างๆที่ว่างอยู่

“ขอบคุณพี่”

“เออ ว่าแต่มึงเป็นไงบ้างวะ งานหนักใช่ปะวะ” พี่โมนไม่ปล่อยให้บรรยากาศเงียบเหงา

“ใช่ โคตรวุ่นวาย” ผมตอบกลับไปตรงๆ พี่โทนเป็นพี่รหัสผมเอง ไม่แปลกที่จะรู้จักนิสัยผมดี

“เออ ขนาดกูยังรู้สึกวุ่นวายแทน แค่พวกแฟนคลับมึงก็วุ่นวายเหี้ยๆละ ยังมาพ่วงตำแหน่งประธานอีก”

“อืม” ผมตอบรับในลำคอเบาๆ

“ไอคีย์ กูถามจริง มึงจะมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกว่านี้ได้ไหมวะ” พี่ตินยังไม่เลิกวอแวกับผม

“ไอเหี้ยติน มึงจะไปวุ่นวายอะไรกับน้องมันวะ” กลายเป็นพี่ฟาร์เพื่อนในกลุ่มอีกคนที่พูดขึ้นมา

“ปกป้องกันจังนะ ไอพวกเพื่อนเหี้ย” สุดท้ายแม่งก็งอนเพื่อนไปตามระเบียบ แบบนี้ใครแม่งจะเคารพพี่วะพี่ติน

“ไอคีย์ !” เสียงคุ้นหูของมนุษย์ที่วุ่นวายมาอีกคน

“อ่าว ไอเอกศิลกรรม มาทำไรวะ” พี่ตินหันไปถามสมาชิกใหม่

“หวัดดีครับ ผมเรียกชื่อไอคีย์ก็ต้องมาหามันดิพี่” ยังดีที่มันมีมารยาท ก่อนจะกวนตีน

“ไอนี่ เดี๋ยวพ่อโบกให้” พี่ตินก็ยอมซะที่ไหน

“มาดิพี่ มาๆ” วุ่นวายกันทั้งคู่

“มีอะไร” ผมถามเอกเสียงเรียบ

“เออ ไอคีย์มึง กี่โมงแล้วแหกตาดูบ้างไหม กูบอกว่าวันนี้มีนัดรวมประธาน !” เอกพ่นไฟใส่ผมทันที

“เออ ... ลืม” ผมตอบมันหน้าตาย

“เยี่ยม หึหึ ดีมากเพื่อน” เอกพูดด้วยสีหน้ายิ้มเหี้ยม

“ผมขอตัวนะพี่” เมื่อเห็นว่ามันเลยเวลามามากแล้ว ผมก็ลุกขึ้นเดินออกจากห้องเชือด ไอเอกจึงวิ่งตามมา

ในระหว่างทางผมก็ไลน์ไปบอกเพื่อนเทพทั้งหลายไว้ว่าจะไปรวมประธานกับเอก พวกมันก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าจะรีบตามไป ไอพวกนี้มันเป็นพวกไปไหนไปกัน ไม่ใช่รักเพื่อน แค่จะไปมองหญิง

“มึงเอารถมาไหมไอคีย์”

“เอามา” ผมตอบพร้อมกับเลิกคิ้วขึ้นเชิงถามว่าทำไม

“เดี๋ยวมึงทิ้งรถไว้ที่ตึกแล้วไปกับกูก็ได้ เขาจัดประชุมที่ตึกกลาง” ไอเอกพูดจบก็เดินนำไปที่รถมัน โดยไม่รอให้ผมปฏิเสธ ด้วยความที่ขี้เกียจเถียงกับคนอย่างมัน ผมก็เลยเดินตามมันไปเงียบๆ
“มาช้าชิบหาย พวกมึง” เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในห้องประชุมเล็กที่ใช้สำหรับการประชุมรวมเท่านั้น เสียงของไอสันประธานคณะแพทย์ที่ดูจะพึ่งได้มากที่สุดในกลุ่มก็ดังขึ้นทักทาย

“กูไปรับไอเชี้ยนี่มา ... เริ่มกันเลยเถอะ” เอกตอบและดึงผมลงนั่งที่ว่างข้างมัน

“เออ ... อย่างที่รู้ๆกันว่าทุกปีจะมีการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ฉันท์พี่น้อง ปีนี้จะพิเศษก็ตรงที่ว่าพวกประธานจะต้องลงเล่นด้วย” สิ้นเสียงไอสัน คิ้วของผมก็ขมวดกันเป็นปมเหมือนเงื่อนตายทันที ... ความวุ่นวายกำลังจะมาเพิ่มอีกซินะ

กิจกรรมสานสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องนี้เป็นกิจกรรมที่ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ 2 ทุกคณะเข้าร่วมยกเว้นก็แต่ประธานของแต่ละคณะเท่านั้น เป็นกิจกรรมคล้ายๆกับบัดดี้ หรือพี่เทค อะไรประมาณนั้น ถือว่าเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างคณะให้แน่นแฟ้นมากขึ้น ซึ่งถามว่าผมได้อะไรจากการจัดกิจกรรมนี้ในปีที่แล้ว ... ได้ศัตรูเพิ่ม

“แบบนี้ก็ดีดิวะ จะได้เจอปีหนึ่งคณะอื่นบ้าง” เสียงเจือแจวของคนน่ารำคาญอย่างไอล็อคดังขึ้นมา

“เออ เรื่องนั้นแหละที่กูกลุ้ม ... ประธานจะต้องดูแลประธานด้วยกันว่ะ” เมื่อสันพูดจบบรรยากาศโดยรบอยู่ในอาการตกตะลึง ไม่เว้นแม้กระทั่งผม

“ใครคิดวะไอเชี้ยยย” ตูน ประธานคณะบริหารโวยวายขึ้นมาเป็นคนแรก ก็คนอื่นจะส่งเสียงตามขึ้นมา

“ความเห็นของคณะกรรมการมหาลัยว่ะ ตอนแรกกูคัดค้านแล้ว แต่ไม่รอด ... และห้ามประธานคนไหนปฏิเสธการเข้าร่วม” เมื่อสันพูดจบผมก็รู้ชะตาตัวเองทันที

“แล้วจับกันยังไงวะ” เอกที่นั่งเงียบมานานพูดขึ้นมา

“ทุกคนจะได้จับ ใครได้ใครก็เทคคนนั้น ... ส่วนกิจกรรมอื่นๆ พวกแข่งกีฬา เชียร์ ก็ยังคงมีเหมือนเดิม กำหนดการของกิจกรรมจะเริ่มต้นขึ้นเดือนหน้า ส่วนในเดือนนี้การรับน้องภายในคณะทุกอย่างจะต้องเสร็จสิ้น เข้าใจไหมวะคีย์” ประโยคสุดท้ายของสันจงใจพูดกับผมโดยเฉพาะ เพราะการรับน้องของวิศวะมันมีขั้นตอนมากกว่าคณะอื่น

“เออ” ผมตอบเสียงเรียบ 

“ต่อมาเรื่องการจับคู่คณะ กูจะอ่านให้ฟังทีละคู่พร้อมกับธีมสีที่ได้ไปนะ คู่แรกแพทย์กับครุศาสตร์ธีมฟ้า คู่สองศิลปกรรมกับเกษตรธีมส้ม คู่สามบริหารกับมนุษยศาสตร์ธีมเหลือง คู่สี่นิเทศกับวิศวะธีมสีแดง ห้ามโวยวาย กูไม่ได้เป็นคนจัด เคลียนะ !” ไอสันรีบพูดขึ้นมาในตอนสุดท้ายเพราะเห็นท่าทีของหลายคนที่เริ่มจะโวยวาย

“เออ !!!” ทุกคนต่างส่งเสียงออกมาพร้อมกัน

“เออ งั้นทุกอย่างเคลีย จบ แยก !” ไอสูดจบก็เดินออกจากห้องไปคนแรก ไม่นานผมก็ลุกขึ้นและเดินออกไป

“มึงจะกลับเลยไหมไอคีย์” เอกพูดขึ้นระหว่างทางเดินไปที่จอดรถ

“เออ” ผมหันไปตอบมัน ก่อนสายตาจะเห็นร่างสูงโปร่งที่ใบหน้าแต่งแต้มไปด้วยรอยยิ้มกวนๆ

“ไอคีย์” เสียงเรียกของไอล็อคทำให้เอกหันไปมองคนที่เข้ามาทักทาย

“เออ” ผมตอบเสียงเรียบ

“มีอะไรป่าววะไอล็อค กูต้องพาไอคีย์ไปส่ง” ไอเอกหันมาถาม

“ไอไม้หาตัวมึงอยู่ มันบอกจะคุยเรื่องกิจกรรม เหมือนมันจะรออยู่หน้าห้องด้วย มึงรีบไปหามันเหอะ ไปๆๆ” ไอล็อคไม่พูดเปล่า มันดันตัวไอเอกให้เดินกลับไปทางห้องประชุม

 “งั้น ไอคีย์กูไปก่อนนะ มึงกลับได้ใช่ไหม” ไอเอกยังไม่วายหันมาถามผม

“เออ มึงไปเหอะ เดี๋ยวเพื่อนกูมา” ผมหันไปบอกมัน และยกโทรศัพท์ขึ้นมาต่อสายหาไอบีม ท่ามกลางสายตาของไอล็อคที่คอยจับจองอยู่ตลอด

“อืม เสร็จแล้ว .. ไปธุระต่อ.. เออ ไม่ไกล.. เออ ได้ เจอกัน” พอวางสายจากไอบีมผมก็ต้องมาเจอกับสายตาสอดรู้ของไอล็อคแทน

“เพื่อนมึงมารับหรอ” มันเอ่ยถาม

“เปล่า” ผมตอบเสียงเรียบและเดินไปตามทาง

“อ่าว แล้วมึงกลับไง” มันเดินตามผมมาและถามต่อ

“เดิน” มันจะตามผมมาทำไมหนักหนาวะเนี่ย วุ่นวายจริงๆ

“กูไปส่งปะ” น้ำเสียงติดเล่นของมันทำให้ผมรำคาญหูเป็นบ้า

“เสือก” แน่นอนว่าผมไม่อยากไปกับมัน

“ขอบคุณ” มันพูดจบก็ดึงผมไปโดยที่ผมยังไม่ทันตั้งตัว

“ทำเชี้ยไร ไอล็อค” ผมถามมันเสียงเข้ม

“กูบอกจะไปส่งไง” มันหันหน้ามาตอบผม แต่มันก็ยังลากผมไปเดินข้างมัน

“ไม่ต้อง กูไปเองได้” ผมพยายามขืนตัว จนไอล็อคยอมหยุดดึงและปล่อยแขนผม

“มึงดื้อใช่ไหม ได้ !”

“เห้ย !!!” ผมร้องเสียงหลงทันทีที่เห็นว่ามันทำอะไร ร่างสูงโปร่งของมันเดินเข้ามาอุ้มผมอยู่ในท่าเจ้าหญิงในขณะที่ผมไม่ทันได้ตั้งสติกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันก็เดินมาจนผมสังเกตเห็นบิ๊กไบค์คู่ใจของมันจอดอยู่

“ปล่อยกูไอล็อค ทำเหี้ยอะไรวะ” ผมพูดด้วยความโมโหสุดขีด แต่เหมือนร่างที่อุ้มผมอยู่จะไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรเลย

“ไม่ มึงดื้อ ถ้ากูปล่อยมึง มึงก็ไม่ยอมให้กูไปส่ง” มันพูดจบก็กระชับแขนอุ้มผมให้แน่ขึ้น

“ไอเหี้ย ปล่อยกู กูไม่ช่เพื่อนเล่นมึง” ผมไม่กล้าด่าเสียงดัง เพราะตอนนี้เริ่มมีคนหันมามองการกระทำของไอล็อคมากขึ้น

“...”

“ไอล็อคปล่อยกู กูให้มึงไปส่งก็ได้” สุดท้ายผมก็ต้องยอมให้มันไปส่ง เพราะเริ่มมีคนหยิบมือถือว่าถ่ายรูปไอล็อคอุ้มผม ถ้ายังให้มันอุ้มผมอยู่แบบนี้มีหวัง ชีวิตผมจะต้องบรรลัยกว่านี้แน่นอน !

“มึงพูดแล้วนะ” ใบหน้าที่น่าหมั่นไส้ของมันเผยรอยยิ้มที่กว้างซะจนใจผมกระตุกวูบ

ตึก ตึก ...

“อะ เออ !” สิ้นเสียงของผม ไอล็อคก็ปล่อยให้ผมเป็นอิสระ แต่มันยังไม่ยอมปล่อยมือผมแถมยังลากให้เดินไปที่บิ๊กไบค์คู่ใจที่จอดอยู่ด้านหน้า

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

มาพูดคุยกันได้ที่ แฮชเท็กทวิตเตอร์ #ล็อคคีย์ นะคะ

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 553
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: ♂ รักพลิกล็อค ♂ | 14.3.2019
«ตอบ #4 เมื่อ17-03-2019 13:44:14 »

 o13
 :pig4:

ออฟไลน์ Rafiwee

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
ตอนที่ 2

หลังจากที่ไอล็อคมาส่งผมที่รถเสร็จ มันก็กลับออกไปง่ายๆ โดยที่ผมทำเพียงชายตามองมันอย่างเบื่อๆ คนแบบมันคือคนที่ผมไม่อยากเข้าใกล้มากที่สุดแล้ว

ครืนนน ครืนนน  เสียงโทรศัพท์ดังลั่นที่จอดรถ ผมกดรับเมื่อเห็นว่าเพื่อนรักอย่างไอบีมโทรมา พร้อมกับเดินเข้าไปนั่งในเบบี๋ลูกรัก (รถยนต์ของผม)

“ว่าไง” ผมกรอกเสียงใส่โทรศัพท์

“ไอคีย์ มึงไปทำอะไรมา” เสียงเข้มๆของไอบีมดังขึ้นมา ... แปลก มันไม่ค่อยใช้เสียงนี้คุยกับผม ยกเว้นว่ามันจะโมโห

“ประชุมไง” ผมตอบมันเสียงหน่ายๆ

“แล้วไงต่อ” มันยังคงใช้เสียงเดิมคุยกับผม

“ไงต่ออะไรของมึง กูอยู่บนรถกำลังจะกลับคอนโด” ผมเริ่มงงกับคำถามของมัน

“ใครมาส่งมึง” ไอเชี้ยนี่มันจะถามมากเกินไปแล้ว

“มีอะไรบีม” ผมเริ่มถามเสียงเข้ม

“มึงไปทำเชี้ยอะไรไว้ มึงเปิดเฟซเดี๋ยวนี้ !!” เหมือนมันจะยิ่งหัวเสียที่ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย

ผมกดวางสายตัดความรำคาญและกดเข้าแอพสีน้ำเงินเข้มที่นานๆจะเข้าไปเล่นสักครั้ง ที่มีไว้ก็เพราะต้องส่งงานอาจารย์ในภาคบ้างครั้งนั้นแหละ

ใต้เตียงมบล. say :

สวัสดี สวีดัดค่ะขาเผือกทั้งหลายยย วันนี้นกมีอะไรมาเม้าท์ค๊าาา ข่าวล่ามาเร็ว สดๆร้อนๆ มีคนตาดีแอบเห็นหนุ่มนิเทศสายติสท์คว้าหนุ่มวิศวะสายโหดขึ้นมาแนบอก อุ๊ยยย ฟังไม่ผิดค่ะ หนุ่มนิเทศกับหนุ่มวิศวะ หรือมันจะมีอะไรในก่อไผ่กันน๊าาา

#แนบหลักฐาน

998 Like 385 Comment 

Lilion Th : กรี๊ดดดดดด เดือนxเดือน

น้องน้อย : แกรรรร ฉันเห็นกับตา #แนบรูป

ลาล้า สบายใจจัง : กรี้ดดด พี่ล็อคนิเทศ พี่คีย์วิศวะ

บลา บลา บลา ...


ชิบหายแล้ว !!!

คำนี้เกิดขึ้นในใจของผมทันทีที่อ่านคอมเม้น์ที่ล้นหลามเกินคาด พร้อมกับดูรูปที่โดนถ่ายมา รูปแรกไอล็อคอุ้มผม แนบอก อีกรูปเป็นรูปที่มันจูงมือผมไปที่รถ ก่อนจะต่อสายโทรกลับไปหาไอบีมอีกรอบ

“ไงมึง” เสียงไอบีมกลับมาเป็นปกติเมื่อรับสายผม

“เหี้ย” ผมกรอกเสียงที่กำลังเดือดเต็มที่ใส่สาย

“อธิบาย” ไอบีมเริ่มพูดเสียงนิ่งๆ ไอเชี้ยนี่มันเดือดแทนผมแน่ๆเลย

“กูไม่ทันตั้งตัว อยู่ๆไอเชี้ยนั่นก็ดึงกูไป...” ผมพูดเสร็จก็นั่งนิ่ง ไม่เคยรู้สึกโมโหจนหน้าร้อนมาก่อน

“เดี๋ยวเจอกู !” ไอบีมพูดจบก็ตัดสายไป ผมรู้ทันทีว่ามันจะไปหาเรื่องไอล็อค

ผมรีบต่อสายหาไอมีนและรุต และบอกมันให้ไปหาไอบีมที่คอนโด พวกมันเหมือนจะรู้เรื่องมาพอสมควรเลยไม่ถามอะไรมาก ผมวางสายและรีบออกรถไป ก่อนที่อะไรๆก็เลยเถิดไปมากกว่านี้

ถ้าถามว่าผมโกธรไหมที่เจออะไรแบบนี้ โกธรครับ โมโหมากด้วย ชีวิตผมไม่เคยต้องเจอการจับคู่จิ้นอะไรไร้สาระแบบนี้ ยิ่งเป็นมันที่ผมไม่เห็นว่าจะมีส่วนไหนน่าคบหาด้วยแล้ว โคตรเชี้ย ! แต่ที่มันจะแย่เพราะเพื่อนผมหน่ะ มันชอบมีเรื่องชกต่อย และมันก็เก่ง ถ้ามันจะเอาเรื่องใครแล้ว คนคนนั้นต้องไปนอนหยอดน้ำข้าวต้มที่โรงพยาบาลแน่ๆ ซึ่งกับไอล็อค ... ผมยังไม่อยากเห็นมันในสภาพนั้น อย่างน้อยก็เพื่อนข้างคณะละวะตอนนี้ผมมาถึงคอนโดไอบีมเรียบร้อย พร้อมกับมือที่กดโทรหาไอบีมไปเรื่อยๆ แม้มันจะกดตัดสายผมตลอด ไม่นานผมก็เห็นรถของไอรุตขับมาจอดข้างๆ ไอมีนและไอรุตลงมาจากรถและเดินมาหาผม

“ยังไงวะ” รุตถามผมอย่าง งงๆ

“มันฟิวส์ขาด” ผมตอบสั้นๆ

“เรื่องมึงอะนะ” ไอรุตหยิบมือถือขึ้นมา และ และเปิดเข้าไปดูสเตตัสล่าสุดที่ไอบีมแชร์โพสต์มาจากเพจใต้เตียงมบล.


Thanatas Kitti

   อย่า ข้าม เส้น กู !!!


“เส้นเหี้ยอะไร” ผมตอบกลับอย่างหัวเสีย

“มึงห่วงอะไรวะ ไอบีม หรือเด็กนิเทศ” ไอมีนพูดขึ้น

“...” ผมไม่ตอบอะไร แต่มองหน้าไอมีนนิ่งๆ

“เออๆ กูไม่ถามก็ได้ เนี่ยไอบีมตอบกูมาแล้ว มันอยู่ตึกนิเทศ” มีนตอบมาอีกครั้งและยกมือถือขึ้นมาให้ผมอ่านแชทระหว่างมันกับบีม

“บอกมันรับสายกู” ผมพูดเสียงนิ่ง ไอมีนพยักหน้ารับ ก่อนที่ผมจะโทรหาไอบีมอีกรอบ


“อืม” เสียงที่รับสายของมันทำผมยิ่งเดือด

“กลับมา กูเลี้ยงเหล้า”

“เห้อ.... เออ” มันถอนหายใจใส่โทรศัพท์ก่อนจะตอบรับผมเบาๆ และตัดสายไป


ผมหันกลับมามองเพื่อนอีกสองคนที่ทำหน้าเอือมๆ รออยู่แล้ว

“สรุปมันกลับ ?” ไอมีนถาม

“อืม” ผมพยักหน้าและตอบนิ่งๆ

“ให้มันได้แบบนี้ซิวะ เซ็ง !” ไอรุตตอบด้วยน้ำเสียงเบื่อๆ

“อะไรของพวกมึง” ผมหันไปมองมันสองตัวที่ยืนพิงรถผมอยู่

“เปล๊าาา” เป็นไอรุตที่ตอบผม


ยืนรอไม่นานรถของไอบีมก็ขับเข้ามาจอด ไอเจ้าตัวดีเดินหน้านิ่งๆเข้ามาหาพวกผมที่ยืนรอกันอยู่

“โดนพูดสั้นๆแค่นี้ ก็ยอมแล้ว อะไรวะ” ไอรุตทักไอบีมด้วยประโยคที่ผมคิดว่าเชี้ยมากๆ

“เงียบปากไป” ไอบีมตอกกลับและเดินนำขึ้นไปบนคอนโด

“ได้จัดซัดหมัดมั้ย” ไอมีนถามยิ้มๆ ผมที่เดินอยู่หลังสุดได้แต่ส่ายหัว

“.....” ไอบีมไม่ตอบอะไร แค่หันมาแสยะยิ้มให้ไอมีนที่เดินอยู่ข้างๆ

“ถึงตามึงละ ไอคีย์ อธิบาย” ไอมีนพูดขึ้นหลังเราเข้ามานั่งในห้องของไอบีมแล้ว

“กูไม่ทันตั้งตัว ไอเชี้ยนั้นมันเล่นทีเผลอ” ผมตอบคำถามพวกมัน

“ไม่แก้ข่าวหน่อยหรอวะ” มีนยังคงถามผม

“ไม่ต้องแล้วว่ะ มีคนแก้ให้มันแทนล่ะ” ไอรุตพูด พร้อมกับส่งโทรศัพท์ของมันมาให้


แมนคนดีคนเดิม เพิ่มเติมแมนนะครับ : ไอเชี้ยยยย ออกตัวแรงวะ Chanon Charoenkun

NNN’ Night : เพื่อนครับ เบาครับเบา Chanon Charoenkun

GUN Guns : เดี๋ยวมึงโดนตีนเด็กวิศวะแน่ ไปยุ่งกับสมบัติของเขา Chanon Charoenkun

มาศชาย สมหมาย ไก่กา : พวกมึงแท็กคนอุ้มแล้ว กูขอแท็กคนโดนอุ้ม Keerawat Pitikan

Chanon Charoenkun : อย่าเสือก ! มาศชาย สมหมาย ไก่กา

มาศชาย สมหมาย ไก่กา : อะไรวะ หวงหรอ Chanon Charoenkun

Chanon Charoenkun : เออ หวงครับ :)

GUN Guns : โห้วววววววว ....

NNN’ Night :  ฮิ้ววววววว ...

น้องน้อย : กรี๊ดดดดด หวงอะหวงงง

ลาล้า สบายใจจัง : กรี้ดดด เขาจีบกันหรอ ใช่ไหมม

มาศชาย สมหมาย ไก่กา : เออๆ จีบหรอ ถึงหวงอะ Chanon Charoenkun

Chanon Charoenkun : Secrets ;)


พรึ่บ ! อ่านจบไอบีมก็ลุกขึ้นเดินไปสูบบุหรี่ที่ระเบียง ไอรุตกับไอมีนมองหน้ากัน ส่วนผม ... พูดอะไรไม่ออก เกิดมา 21 ปี ไม่เคยโดนผู้ชายทั้งกลุ่มเต๊าะขนาดนี้ นี้ผมควรทำยังไงวะ

“ไม่ต้องเครียดน่า หน้ายับเหมือนตูดหมา” ไอมีนพูดขึ้นหลังจากที่เห็นผมเงียบไปนาน

“ตูดป้ามึง” ผมตอบกลับและย้ายตัวไปสูบบุหรี่เหมือนไอบีม

“ไงละ” มันมองหน้าผมนิดๆ และพูดขึ้น

“แปลก” ผมตอบมันไปตามตรง

“ไม่โมโห ไม่โกธร ?”

“โกธร โมโห แต่ไม่อยากหาเรื่องว่ะ” ผมตอบและเป่าควันใส่หน้ามันไป

“ไอเชี้ย ... ทำไมถึงไม่อยากมีเรื่อง”

“ไอสองตัวที่แอบฟังอยู่ มึงออกมา” ผมตะโกนเข้าไปในห้อง แน่นอนว่าเพื่อนตัวดีของผมอีกสองคน เดินออกมาตรงระเบียงและหยิบบุหรี่มาดูด

“ที่กูไปประชุมมา ... คณะเราได้คู่กับนิเทศ” ผมบอกสิ่งที่พวกมันควรจะรู้และขยี้ก้นบุหรี่ทิ้ง

“ก็เหี้ยล่ะ” ไอบีมสถบออกมา

“เออ เหี้ยสุดๆ” ตามด้วยไอมีน

“เหี้ยสำหรับมึง” ไอรุตปิดท้าย

“เออครับเพื่อน เพราะฉะนั้นต่างคนต่างอยู่ กูจะไม่เข้าใกล้มันจะได้ไม่เกิดเรื่องเหี้ยๆแบบนี้อีก” ผมตอบพวกมันและเดินเข้าห้องไป

ก็แค่ไม่ไปยุ่งกับพวกมันมาก แค่นั้นก็จบแล้วปะวะ ...

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

คิดว่าจะจบไหมคะคนอ่านที่น่ารักกกก ฮ่าๆๆๆ

#ล็อคคีย์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22-03-2019 12:06:04 โดย Rafiwee »

ออฟไลน์ Billie

 • "Let come what comes, let go what goes and see what remains. That is what is real"
 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +63/-6
 :laugh:

น่าจะไม่รอดนะ

 :L2: :pig4:

ออฟไลน์ AkuaPink

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 553
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4751
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +179/-19

ออฟไลน์ Chucream.nabi

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 265
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
 :hao3: ไม่ดิ เรื่องแบบนี้ใครจะยอมให้จบ
 :laugh: :laugh: :laugh:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ DrSlump

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2506
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +46/-1
 :pig4: :pig4: :pig4:

มีเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ประมาณแอบรักเพื่อนสนิทด้วยอ่ะ  หุหุ

ออฟไลน์ Netich2876

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 1
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0

ออฟไลน์ catka12

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 684
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +21/-0
 :hao7:  รอค่ะ  :hao7:

ออฟไลน์ Jibbubu

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +72/-5
รอค่ะ

ออฟไลน์ VAnillasky

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 8
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
ชอบเรื่องนี้มากๆครับ มาต่อไวไวนะ :katai4: :katai4:

ออฟไลน์ 9008123

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
อยากให้แก้คำว่า ไอ เป็นไอ้แทนได้ไหมคะ อ่านแล้วรู้สึกขัดๆค่ะ แค่สนุกมากก ชอบค่ะๆ มาต่อไวๆน่า

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด