เรื่องสั้นตอนเดียวจบ อ่อยเเบบนี้ ไม่เนียนนะครับ จบ (13/4/60)
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องสั้นตอนเดียวจบ อ่อยเเบบนี้ ไม่เนียนนะครับ จบ (13/4/60)  (อ่าน 2942 ครั้ง)

ออฟไลน์ อบเชย(กลิ่น)

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 2
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************


Share This Topic To FaceBook

ออฟไลน์ อบเชย(กลิ่น)

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 2
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0


อ่อยแบบนี้ ไม่เนียนนะครับ


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ชนนนท์ แค่ชื่อก็โคตรเห่ยแล้ว มันเป็นเด็กหลังห้อง หน้าตารูปร่างก็งั้นๆ ตัวก็ไม่สูงมากมาย
หุ่นก็ไม่ได้ฟิตมีซิกแพ็คแต่ก็ไม่ได้ผอมจนขี้โรค ผิวก็ไม่ได้ขาวออกจะแทนๆด้วยซ้ำ

เป็นบุคคลที่เรียกได้ว่า พื้นเพ รากหญ้า เฉยสะบัด และไร้ตัวตนมันไม่เคยอยู่ในสายตาตัวท็อปอย่างผมเลยสักนิดจนกระทั่งผมดันไปรู้ความลับบางอย่างของมันเข้ามันน่ะ  แอบชอบผมครับ
ประการแรก มันชอบแอบมองผมเวลาผมเผลอ

มันมักจะพยายามนั่งเก้าอี้ติดด้านหลัง อยู่ในมุมที่มืดมากที่สุด และจะเลือกเก้าอี้แถวเดียวกับผมเสมอ
หลายครั้งที่มันเดาออกว่าผมจะนั่งแถวไหน เพราะพอผมเข้ามาในห้อง มันก็ดันนั่งรออยู่แถวนั้นก่อนอยู่แล้ว
ส่วนผมก็นั่งเก้าอี้ตัวหน้าสุดเหมือนเช่นเคย

ตลอดการเรียน ผมจะรู้สึกเหมือนมีใครจ้องอยู่ นั่นไม่ต้องสงสัย มันแอบมองจากทางด้านหลังแน่ๆ 
พอผมแกล้งทำเป็นหันไปคุยกับเพื่อนที่นั่งอยู่ข้างหลัง มันก็จะก้มหลบ ทำเป็นจดหนังสือ
ไม่ก็มองไปที่อาจารย์ที่กำลังพูดอยู่แทน


อาจจะยังไม่ชัดงั้นก็เล่าเรื่องตอนพักกินข้าวต่อละกันตอนเที่ยงหลังเลิกเรียนคาบเช้าเสร็จ กลุ่มเพื่อนในคลาสเดียวกันก็ชักชวนกันมาทานข้าวที่โรงอาหารคณะ
และหนึ่งในนั้นก็มี มัน มาด้วย
พวกเราเลือกนั่งโต๊ะยาวตัวเดียวกัน พอเราสั่งข้าวมากินครบ
มันที่นั่งอยู่ตรงข้าม ก็เอาแต่จ้องผมตักข้าวราดพะแนงคำใหญ่เข้าปาก ไม่ยอมแตะอาหารในจานตัวเอง
ดูท่าว่ามันจะเย็นชืดเสียจนหมดอร่อยแล้ว
พอถาม ก็ตอบอย่างไม่เนียนมาว่า

“ข้าวราดแกงดูน่ากินมากกว่าราดหน้าน่ะ”


ชัดยังครับ


ถ้าไม่ ก็ไปต่อประการที่สอง มันมักจะหาเรื่องเข้ามาคุยกับผมเสมอ

“นายลืม ปากกาไว้ที่ห้องฉันน่ะ”

อ้อ วันก่อนที่ไปทำรายงานกลุ่มห้องมันสินะ
แค่ปากกาด้ามเล็กๆ มันจะทำเป็นไม่สนใจ ลืมๆไป ไม่คืนผมก็ได้
ไม่ก็ฝากเพื่อนส่งต่อมาให้ ไม่จำเป็นต้องเดินไกลเอามาให้ถึงที่


ผมได้แต่หัวเราะเอ็นดูอยู่ในใจ


ไม่เนียนเลยสักนิด

“ขอบใจนะ” ส่งยิ้มละไมไปให้ มือหยิบเอาปากกามาหย่อนไว้ในกระเป๋าหนังสืออย่างไม่ใส่ใจ

ด้ามสีน้ำเงินนี่มันหมดหมึกไปตั้งนานแล้วประการที่สาม มันชอบเข้ามาวนเวียนใกล้ๆผม

เวลาผมจะไปที่ไหน อยู่ที่ใดก็ตาม จะเห็นมันอยู่ที่นั่นด้วยเสมอ

ราวกับสะกดรอยตามกันมา

วันนี้ผมมีเรียนแค่คาบบ่าย แต่เข้ามหาลัยก่อนเวลากะจะมานั่งเล่นโทรศัพท์รอเวลาเรียน
เพราะอยู่ในหอมันน่าเบื่อจะตายชัก
ระหว่างสไลด์เจ้าแอปพลิเคชั่นสีน้ำเงิน ก็เห็นโพสต์ของ‘มัน’เด้งขึ้นมา

นี่ก็ขยันอัพตัสเหลือเกิน ทั้งที่เป็นคนไม่ค่อยพูดแท้ๆ

ผมคอแห้ง ชักรู้สึกหิวน้ำขึ้นมา เลยเดินไปร้านสตาร์บัคที่อยู่ในรัศมีใกล้ๆ
สั่งโกโก้ปั่นกับพนักงานแล้วเดินมานั่งรอที่โต๊ะตัวใกล้กับเคาท์เตอร์
พลันสายตาดันเหลือบไปเห็น มัน เดินเข้ามาในร้านพอดี


เกินไปนะ


บางทีน่ะ


ผมไม่ได้สนใจอะไร ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ต่อไปจนได้โกโก้ที่สั่งไว้เสร็จนู้นแหละประการสุดท้าย มันอ่อยผมครับ

คนบ้าที่ไหนจะมานั่งถอดเสื้อผึ่งแอร์ อวดกล้ามท้องสวยๆ บนเตียงของผมกัน
(โอเค ผมเดาไปเองว่ารูปร่างท่าทางอย่างมัน คงจะไม่มีกล้ามเนื้อไว้อวดชาวบ้านเขา แต่ที่ไหนได้นี่มันเสือซ่อนรูปชัดๆ)

“เราส่งเสื้อไปร้านซักรีดแล้วนะ อีกครึ่งชั่วโมง”

“อื้ม ขอบใจ”

ถ้าไม่ใช่เพราะ

“ขอโทษที่ทำโกโก้หกใส่นะ

“ไม่เป็นไร ฉันไม่ระวังเอง”

เมื่อตอนเช้ามันเดินชนผมในร้านสตาร์บัค ทำให้โกโก้ปั่นเพิ่มวิปของผมหกใส่เสื้อนักศึกษามันเต็มๆ
เอาจริงๆ ผมไม่ผิดนะ ผมไม่ได้เป็นคนเดินชนมันสักหน่อย

แต่เห็นว่า คาบบ่ายพวกเรามีเรียน เลยชวนมันขึ้นมานั่งรอบนหอของผมก่อนเพราะใกล้กว่าหอมันเยอะ
ก่อนจะเป็นคนดีอาสา เอาเสื้อไปส่งร้านซักรีดให้

ตอนนี้เราเลยนั่งเงียบๆรอเสื้อมาส่ง จนผมเป็นฝ่ายทนความเงียบไม่ไหว ชวนมันคุยเล่น

“ชนนนท์ นายคิดว่าเราเป็นคนยังไง”

“หืม?” มันเลิกคิ้วขึ้นเชิงถาม

“แค่ชวนคุยน่ะ”

“ก็…ปกติ”

“แล้ว คิดยังไงกับเรา”

“ก็…อย่างที่คนอื่นคิด”

“งั้นเหรอ แล้วชอบเรามั้ย”

“ก็…มาก”

“ถ้าชอบเราขนาดนี้ ไม่ขอเราเป็นแฟนเลยล่ะ”

“ได้เหรอ”

“ไม่….” เว้นช่วงสักพัก ก่อนจะต่อจนจบวลี


“เหลือ”
……………………..............The end?.....................................................


น้ำอ้อยท่วมจอ
เรื่องสั้นเล็กๆเรื่องแรก ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ

ลงชื่อ อบเชย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-04-2017 23:56:21 โดย อบเชย(กลิ่น) »

ออฟไลน์ ืniyataan

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +55/-0
ว่าแต่เขานะพ่อคุณ...อ้อยพอๆกัน   :hao3:
น่ารักจ้า

ออฟไลน์ MayA@TK

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5326
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-5

ออฟไลน์ wonderbe

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 847
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-2
น่ารักดีค่ะ ถ้ามีต่ออีกนีสสสสส จะดีมากๆ 555555555555 :pig4:

ออฟไลน์ golove2

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4568
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +276/-6
ต่างฝ่ายต่างอ่อยกัน

 :mew3: :mew3:

ออฟไลน์ noonit

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 35
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
ใครอ่อยใครกันแน่.....อ้อยคว่ำเลยทีเดียว

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3398
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +126/-3

ออฟไลน์ twinmonkey0311

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5849
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +108/-9

ออฟไลน์ Fullysky

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 9
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ เจ้าหมูอ้วน

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 4
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
อ่านแล้วยิ้ม 5555
ชอบจนอยากได้ตอนต่อ

ออฟไลน์ drasil

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1800
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +95/-1
น่ารักดีค่ะ แต่อยากให้มีต่ออีกหน่อยจัง ตอนเป็นแฟนกันแล้วต้องน่ารักมากแน่ๆเลยย

ออฟไลน์ tear0313

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 404
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0

ออฟไลน์ Pittabird

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 834
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-1
ถ้าบอกว่าชานนอ่อย  คุณก็เจ้าของไร่อ้อยดี ๆ นี่เอง  :hao3:

ออฟไลน์ nmwrny

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 17
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
ทำมาเปง ก็พอกันละว้า5555555

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5776
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +110/-6
5555 สนใจคนเห่ยๆอยู่เหมือนกันล่ะซิ

ออฟไลน์ FeaRes

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 792
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-2
ก็พอกันทั้งคู่อะ 55555 น่ารักดีค่ะ

ออฟไลน์ Petit.K

 • Petit parapluie
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 848
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
มาสั้นๆ แต่น่ารักมากกก ขี้อ่อยกันทั้งคู่555555

ออฟไลน์ aoihimeko

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3175
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +155/-8

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4364
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +109/-6
อารมณ์แบบน่าหมั่นไส้เบา ๆ ฮา

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ flimflam

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 988
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-4
ทำมาว่าเขางั้นงี้ ตัวเองก็ใช่ย่อยเหอะ หยั่มมา
อ่อยกลับชัดๆ

ออฟไลน์ MSeraph

 • This too shall pass
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2049
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +29/-3
อ่อยกันไปมาา สุดท้ายก้...ไม่เหลือ

ออฟไลน์ khwanruen

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1285
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-3
ว่าแต่เขา ตัวเองไม่อ่อย เลย  :hao7:

ออฟไลน์ BlueWizard

 • Friendly & optimistic
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 48
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
555 ทำไมผมรู้สึกว่าคุณอ้อยเค้ามากกว่าล่ะเนี่ย.  :laugh:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด