▌A piece of cake ☆ แจ้งข่าวรวมเล่ม P.44 [06-12-17]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ▌A piece of cake ☆ แจ้งข่าวรวมเล่ม P.44 [06-12-17]  (อ่าน 415551 ครั้ง)

ออฟไลน์ afterday

 • อตด.
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 367
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1856/-9
  • afterday's twitter

ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17
เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆


# ApofcakeCntent

บทนำ
1st 2nd 3rd 4th 5th
6th 7th 8th 9th 10th
11th 12th 13th 14th
15th 16th 17th 18th
19th 20th 21st 22nd

E n d !


:z7: :z7:

☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-10-2018 02:22:25 โดย afterday »

ออฟไลน์ afterday

 • อตด.
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 367
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1856/-9
  • afterday's twitter
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #1 เมื่อ25-05-2017 21:24:57 »


A piece of cake

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าสนิทกันได้ยังไง ไม่รู้ว่ามีเหตุอะไรที่ทำให้ได้ใกล้ชิดแบบนี้
รู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นคอยมาวนเวียนอยู่ข้างกันไปเสียแล้ว และพอรู้จักมากๆ เข้า ผมก็ค้นพบอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับตัวเขา

ข้อแรกเขาเป็นคนหน้านิ่งที่ไม่ได้เย็นชาอย่างที่คิด ข้อสองเป็นคนอารมณ์แปรปรวนผีเข้าผีออก ข้อสามเป็นคนอนามัยจัดทั้งที่ห้องก็รกยิ่งกว่าอะไร

และข้อสำคัญเลยคือเป็นคนหน้าตาดีที่อ้าปากทีก็ลืมความหล่อนั้นไปเสียหมด
ซึ่งมันน่าแปลกที่รู้สึกว่าเขาจะเป็นแบบนั้นเฉพาะกับผมคนเดียว คนบ้าอะไรปากไม่ได้หน้าตาเลย

แต่ถึงอย่างนั้น...


เขาก็เป็นคนหล่อเสียของ...ที่น่ารักที่สุดที่ผมเคยเจอมา


to be continued...

สวัสดีค่า ใกล้สิ้นเดือนแล้วถือโอกาสเปิดเรื่องใหม่ ฮูเรรรร่~
เรื่องนี้เป็นนิยายฟีลกู๊ดที่สุดตั้งแต่เขียนมาของ afterday ถถถถถถถ
เจตนาเขียนขึ้นเพื่อฮีลลิ่งตัวเองจากความเครียดและภาระหน้าที่ในชีวิตค่ะ (ปาดน้ำตา)
แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยให้ดีขึ้นหรือเปล่า เพราะเขียนยากเหลือเกิน
ไอ้นิยายเบาสมองที่ไม่หนักความรู้สึกเนี่ยเขียนยากกว่าดราม่าอีกอะสำหรับเดย์ งื้อออ

ยังไงฝากลูกชายคนใหม่ทั้งสองของเดย์ด้วยนะคะ
เรื่องนี้จะลงทุกวันพฤหัส แต่พรุ่งนี้จะเอาบทที่ 1 มาลงค่า ^^

พูดคุยในทวิตฝากติด #Apofcake ด้วยน้า <3
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-05-2017 20:04:36 โดย afterday »

ออฟไลน์ Petit.K

 • Petit parapluie
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 886
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #2 เมื่อ25-05-2017 21:28:22 »

หูยยยยยยย น่าติดตามมากกก รอคร้าบบบบบบ :katai2-1:

ออฟไลน์ poommy_TY

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 104
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #3 เมื่อ25-05-2017 21:29:28 »

เปิดเรื่องมาก็อยากอ่านแล้วค่าาา


รออ่านนะคะ

ออฟไลน์ aiyuki

 • รักแท้ไม่แบ่งแม้เพศพันธุ์
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2965
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-6
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #4 เมื่อ25-05-2017 21:32:55 »

ปูเสื่อนอนรอเลยค่าา

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3495
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +135/-4
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #5 เมื่อ25-05-2017 21:35:47 »

 :mew1: :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ fullfeel

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 339
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-0
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #6 เมื่อ25-05-2017 22:06:21 »

ฟีลกู๊ดสไตล์คุณเดย์ รออ่าน :mc4:

ออฟไลน์ alternative

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2777
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +285/-3
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #7 เมื่อ25-05-2017 22:30:07 »

ปูเสื่อ หยิบหมอน คั่วป๊อบคอร์นรอ

ออฟไลน์ Wordslinger

 • แป้งจี่รีรีข้าวสาร
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2474
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1180/-5
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #8 เมื่อ25-05-2017 22:37:02 »

รู้สึกถึงความน่ารักของเรื่องมากๆ เลยค่ะคุณเดย์ รออ่านนะคะ

ออฟไลน์ Babyboys

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 105
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-2
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #9 เมื่อ25-05-2017 23:44:35 »

หอบผ้าหอบหมอน ปูเสื่อนอนรอ :impress2:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
« ตอบ #9 เมื่อ: 25-05-2017 23:44:35 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Mura_saki

 • แค่เรารู้จักกัน...มันก็ดีที่สุดแล้ว :)
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +173/-9
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #10 เมื่อ26-05-2017 00:09:40 »

ยินดีๆ ติดตามนะคะ

ออฟไลน์ TachibanaRain

 • มาโกโตะเทนชิ
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2575
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +76/-3
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #11 เมื่อ26-05-2017 00:24:36 »

เปิดเรื่องมาน่าสนใจดีค่ะ รอติดตามน้าคุณเดย์

ออฟไลน์ 205arr

 • เราคงอยู่ไกลกันเป็นพันหมื่นลี้
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 757
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-1
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #12 เมื่อ26-05-2017 04:26:52 »

รออ่านนะคะ
ชอบจังเลยค่ะแนวฟีลกู้ดแบบนี้

ออฟไลน์ tensita

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 56
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #13 เมื่อ26-05-2017 05:48:50 »

คนบ้าอะไรปากไม่ได้หน้าตาเลย>>>>>พี่เดย์ตกคำไหนหรือเปล่าคะ น้องอ่านแล้วงงงงหรือพี่เดย์ตั้งใจเขียนแบบนี้ :mew5:

ออฟไลน์ boonpa

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2431
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +132/-9
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #14 เมื่อ26-05-2017 08:37:41 »

 :impress2: รอตามอ่านคนหล่อเสียของด้วยคนจ้า

ออฟไลน์ Rungsai

 • ใครบอกว่ารุ้งมีเจ็ดสี :D
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 78
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #15 เมื่อ26-05-2017 15:52:49 »

งื้ออออ รอค่าาาาา  :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ BeeQ

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 198
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
Re: A piece of cake ☆ 25-05-17
«ตอบ #16 เมื่อ26-05-2017 16:52:39 »

ปักหมุดอีกเรื่อง :z13:

ออฟไลน์ afterday

 • อตด.
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 367
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1856/-9
  • afterday's twitter
A piece of cake ☆ 1st piece 26-05-17
«ตอบ #17 เมื่อ26-05-2017 19:57:08 »

1st piece

กระดาษสีแดงสี่เหลี่ยมใบเล็กถูกขยับซ้ายทีขวาทีเอียงรับคมกรรไกรที่ค่อยๆ ลากผ่านเส้นร่างดินสอจากต้นจนถึงปลาย
กลายร่างเป็นรูปหัวใจที่มีบางจุดเบี้ยวไปเบี้ยวมาตามฝีมือที่ด้อยคุณภาพ
ผมถอนหายใจเป็นรอบที่ร้อยก่อนจะทิ้งหัวใจแหว่งๆ ลงถุงขยะเป็นใบที่เท่าไหร่จำไม่ได้แล้ว

“มึงจะตัดทิ้งตัดทิ้งอีกนานไหมวะไอ้เพียง”

ผมหันไปมองเพื่อนสนิทที่นอนซบแขนตัวเองอยู่ข้างๆ “ก็มันไม่สวย”

“จะเอาให้สวยขนาดไหน เสน่ห์ของแฮนด์เมดก็อยู่ที่ความเบี้ยวปะวะ”

ใครสอนมึงมา…

“กูทำของแฮนด์เมดเพราะไม่มีเงินต่างหาก” ผมแยกเขี้ยว

“พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสสิวะ ผู้ชายมานั่งทำของขวัญให้แฟนกับมือ ผู้หญิงที่ไหนก็ชอบทั้งนั้นแหละ”

“หยิบกาวให้กูที”

ไอ้น้ำเอื้อมมือไปหยิบกาวแท่งที่กลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนโต๊ะมายื่นส่งให้ “เอ้า”

“แต๊ง” ผมรับมา เปิดฝาทาด้านหลังกระดาษรูปหัวใจแล้วแปะลงที่กรอบรูปเล็กๆ มองรอยยิ้มของคนในรูปแล้วก็ชื่นใจ ไม่ได้เจอกันมาเป็นอาทิตย์แล้วน้า คิดถึงจังเลย…

“ยิ้มห่าอะไรน่าขนลุก”

จบกัน บรรยากาศดีๆ ในหัวกู…

“มึงนี่มันมารความสุขจริงๆ เลย” 

“แล้วนี่วันนี้มุกว่างเหรอถึงได้มานั่งยิ้มประดิษฐ์ประดอยแบบนี้”

“วันนี้วันครบรอบ กูเลยจะไปหาเขาที่มหา‘ลัย แต่พอคุยแล้วมุกจะมาเอง”

“ถามจริง” มันเลิกคิ้วสูงเหมือนไม่อยากเชื่อ “เห็นนัดทีไรไม่เคยสำเร็จ นี่จะมาเองเลย”

“แฟนกันคิดถึงกันมันแปลกตรงไหน ไม่มีคู่อย่างมึงหุบปากไปเลย”

“ครบรอบเท่าไหร่แล้ววะ”

“สองปีสามเดือน”

“อื้อหือ” มันเลิกคิ้วทำเสียงสูง “ไอ้คนหน่อมแน้ม”

“เสือก”

“อุ่ย” ไอ้น้ำหัวเราะ “อยากเห็นแฟนมึงว่ะ”

“ก็อยากให้เจอหรอก” แต่จะเอาเวลาไหนมาเจอล่ะ ขนาดผมเป็นแฟนตั้งแต่ขึ้นมหา‘ลัยมาก็ปีนึงแล้ว ได้เจอกันแค่สามสี่ครั้งเองมั้ง

“แฟนมึงต้องตัวเล็กมากแน่ๆ”

“พูดงี้หมายความว่าไง”

“ก็มึงเตี้ย”

ผมค้อนขวับ “มาตรฐานชายไทย”

“เพราะมีคนอย่างมึงดึงมีนเนี่ยแหละ”

“อย่าให้กูยืดแล้วกัน”

“อายุเท่านี้มึงยังจะยืดได้อีกเหรอวะ ร้อยเจ็ดสิบมากี่ปีแล้ว”

“หุบปากไปเลย” กล้าดียังไงมาลบหลู่ส่วนสูงผม “ร้อยเจ็ดสิบสองเว้ย” สองเซ็นก็มีความหมาย!

“มองด้วยตาเปล่ายังไม่เห็นเลย”

“ใครจะไปสูงอย่างมึง หายไปห้าเซ็นก็ไม่เดือดร้อน”

“ถ้าแบ่งให้ได้ก็อยากจะแบ่งให้หรอกนะน้องเพียง”

“รำคาญ”

“แล้วนี่นัดกี่โมง”

“มุกเลิกเรียนสี่โมง คงมาถึงห้ามั้ง”

น้ำมันเงียบไปแล้วมองหน้าผม รู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายจ้องตาไม่กะพริบ จนต้องหันไปสบตา “มองอะไร กูเกร็ง”

“ก็เปล่า…” มันว่า เท้าแขนแล้ววางหัวลงบนมือ “แค่คิดๆ”

“คิดอะไรของมึง”

“คิดว่ามึงรักแฟนมากเลยเนอะ”

พูดอะไรของมัน “รักสิ” ไม่รักจะเป็นแฟนได้ยังไง “รักมากด้วย”

“ขี้อวดว่ะ”

“ถามกูเอง”

“แล้วนี่มึงจะนั่งทำอีกนานปะ กูหิวข้าว”

ผมหยุดมือ ยกข้อมือดูนาฬิกา “ไปกินก่อนก็ได้ กินเสร็จกูค่อยกลับมาทำต่อ กว่ามุกจะมาอีกตั้งสองสามชั่วโมง” เริ่มหิวแล้วเหมือนกัน มัวแต่นั่งตัดกระดาษให้เป็นรูปหัวใจอยู่เนี่ย เลี่ยนไปหมดแล้ว

“เอาจริงนะเพียง”

“ว่า”

“วันนี้มึงก็ไม่มีเรียนบ่าย ไปหามุกที่มหา‘ลัยก็ถูกแล้ว ทำไมเขาไม่ให้ไปวะ”

“กูบอกเขาแล้ว แต่เขาว่างั้นกูก็ไม่อยากขัดใจ ก็เอาที่เขาสะดวก”

ไอ้น้ำถอนหายใจยาว เอื้อมมือไปผลักหัวผมเบาๆ “หน้าอย่างมึงไม่น่ามีเมียนะ น่าจะเป็นเมียมากกว่า”

“ปากเหรอที่พูดน่ะ ระวังได้ใช้หน้าวัดเท้านะไอ้น้ำ” วอนซะแล้ว ไม่เคยได้ยินคำว่าเล็กพริกขี้หนูหรือไง

“เออๆ ลุกได้แล้ว กูหิว”

ผมรวบของเก็บใส่กล่องยัดลงเป้แล้วขยับลุกตาม “กินโรงอาหารกลางแล้วกันนะ อยากกินตำไข่เค็มป้าแววว่ะ”

“เป็นบุญกูแล้วสินะที่มึงไม่กินปลาร้าวันนี้”

“พูดมากเดี๋ยวก็กินแม่งเลย จะพ่นใส่หน้ามึงด้วย”

ไอ้เพื่อนชั่วมันหัวเราะลั่นแล้วลุกขึ้น เอื้อมมือไปขยี้หัวผม เสียทรงหมด แม่ง!

 

“อ้าวเพียง”

ผมเงยหน้าขึ้นจากจานส้มตำตอนได้ยินชื่อตัวเอง เห็นน้ำหวานถือจานข้าวยืนอยู่ “นึกว่ากลับไปตั้งนานแล้วนะเนี่ย”

“ยังเลย นั่งอยู่ใต้อาคารตั้งแต่เลิก หิวเลยแวะมากินข้าว”

“อ๋อ เรานั่งด้วยนะ”

“เอาเลยๆ”

เธอยิ้มกว้าง วางจานลงที่โต๊ะ แล้วขยับนั่งลงตรงข้ามน้ำ 

“แล้วไหงมากินข้าวคนเดียวอะหวาน คนอื่นไปไหนหมด”

“ไปตามหาพี่แทน”

“พี่แทน?” น้ำเลิกคิ้ว “ปีสามอะนะ”

“ใช่ๆ” น้ำหวานพยักหน้า บีบมะนาวใส่ข้าวผัดแล้วคลุกไปมา “จะไปชวนพี่แกถ่ายวีทีอาร์โปรโมทงานกีฬาปีนี้”

“แต่ปีนี้พี่แทนแกไม่ลงเล่นแล้วไม่ใช่เหรอ”

“ไม่รู้สิ ถามทีมบอลคณะแล้วยังสรุปไม่ได้เลย เหมือนจะไม่ยอม ยังตามตื๊ออยู่”

“พี่แทนแกใจหินจะตาย”

ผมตักส้มตำใส่ปากคำใหญ่ ตามด้วยไข่เค็ม โอ๊ย อร่อยอย่าบอกใคร 

“ไอ้นี่ก็แดกไม่สนใจใคร” อย่ามายุ่งกับกูไอ้น้ำ “รู้จักปะพี่แทน”

“อืม” ผมพยักหน้า เคี้ยวอาหารเต็มปาก ไม่รู้จักก็แย่แล้ว เดือนมหา’ลัยคนดังเดินไปไหนสาวก็กรี๊ดกันให้ลั่น หล่อฉิบหายแล้วยังเรียนโคตรเก่ง ได้ยินกิตติศัพท์จากปากคนนั้นทีคนนี้ที แต่พูดก็พูดเถอะ ตั้งแต่เข้าที่นี่มาก็เป็นปีแล้ว ผมมีบุญได้เห็นหน้าพี่แกอยู่สองครั้งเองมั้ง ไกลเป็นเมตรแต่ออร่าก็เด้งแทงเข้าตาจนแทบบอด

“หล่อก็หล่ออยู่หรอก” น้ำหวานถอนหายใจ “แต่เก็บตัวโคตรๆ พี่ที่ชมรมเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่หมดกิจกรรมเดือนมหา‘ลัย พี่แทนก็ไม่ยอมรับงานอะไรอีกเลย เรียนเสร็จก็กลับคอนโด ไม่ร่วมกิจกรรมอะไรสักอย่าง”

“ตอนเที่ยงก็เห็นแก๊งพี่แทนนั่งกินข้าวที่โรงอาหารคณะนี่” ไอ้น้ำว่า

“นั่นนาทีทอง” น้ำหวานตอบกลับ ตักข้าวเข้าปาก คำใหญ่ไม่ต่างจากผมเลย ผู้หญิงอะไรเนี่ย

แต่พอพูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาก็อยากจะเมาท์ โรงอาหารคณะผมแม่งโคตรไม่อร่อย แถมยังเล็กสัดๆ แก๊งพี่แทนแม่งกินอยู่ได้
ผู้หญิงคณะอื่นก็เวียนกันมากินทุกวัน ไม่รู้ว่าหลงผู้ชายกันจนสะกดจิตตัวเองว่าอาหารแม่งอร่อยกันหมดแล้วหรือยังไง
ลิ้นจระเข้กันหรือไงวะ ตึกอักษรข้างๆ ใกล้นิดเดียว โรงอาหารใหญ่กว่าสามเท่า แถมไก่ทอดป้าเพ็ญก็โคตรอร่อย

“นอกจากมามุงกันตอนเที่ยงแล้ว สาวๆ ที่หลงรักพี่แกก็ทำได้แค่นั่งเฝ้าหน้าคณะ บางวันก็ไปนั่งรอหน้าคอนโด เผื่อจะได้เห็นหน้าสักนาทีสองนาที”

“หล่อขนาดนั้นเลยเหรอ” ผมขมวดคิ้ว

“แต้มบุญถึงหรือยังล่ะ” น้ำหวานหัวเราะ “ได้เห็นใกล้สุดกี่เมตร”

“สองเมตรครึ่งมั้ง”

หญิงสาวยกช้อนโบกไปมา ก่อนจะชี้มาที่หน้าผม นิสัยหยาบคายไม่เหมาะกับชื่อ “ลองได้เห็นหน้าพี่แกใกล้ๆ ก่อน ผู้ชายด้วยกันยังแอบใจกระตุก”

“งั้นไม่ต้องเข้ามาใกล้เลย” ผมว่า “เดี๋ยวหวั่นไหวขึ้นมา แฟนเราจะทำยังไง”

“ถุย” อี๋ ไอ้น้ำทุเรศ “แฟนมึงจะมาสนใจอะไร วันๆ ก็ซ้อมหลีด ทำกิจกรรม ลืมไปแล้วมั้งว่าเคยมีแฟน”

“แฟนกูสวยหนักหัวมึงเหรอ”

ไอ้น้ำเบะปาก แม่งกวนตีน

“แล้วเพียงอะ งานกีฬาคราวนี้ไม่ลงแข่งแล้วเหรอ”

ผมหันไปหาน้ำหวาน “ไม่เอาแล้ว” แม่งไม่เท่เลยสักนิด “ไปสมัครบาสพี่แม่งให้แข่งปิงปอง”

อีกฝ่ายหัวเราะ “แล้วคิดยังไงไปแข่งบาสอะ” พูดแล้วก็รีบยกสองมือโบกไปมา “เฮ้ยเราไม่ได้จะว่าอะไรนะ”

“ยังไม่ทันพูดอะไรเลยหวาน” ผมหรี่ตา

“เราแค่แบบ…เพียงดู…ไม่เหมาะกับกีฬาหนักๆ”

“จะว่ามันเตี้ยก็พูดมาเหอะ” ไอ้น้ำ ไอ้ปากปีจอ มึงจะเปิดศึกกับกูใช่ไหม

“บ้า เพียงก็ไม่ได้เตี้ยอะไรปะ แค่น้ำแหละที่สูง”

“น้ำหวานพูดจาดีนะเนี่ย” ผมหัวเราะ “แต่ไม่พูดถึงเลยดีกว่า”

“คิดมากไปได้ ตัวเล็กน่ารักจะตาย” 

ผมยิ้มแหย เลิกต่อคำก่อนที่จะไปไกลกว่านี้ แต่อยากบอกให้เธอรู้ไว้…ตัวเล็กกับน่ารักสำหรับผู้ชายไม่ใช่คำชมนะครับ

 

“ตกลงมึงรอคนเดียวได้ใช่ปะ” ไอ้น้ำถามขึ้นเป็นครั้งที่สอง หลังจากผมไล่ให้มันกลับบ้าน

“รอได้สิวะ กูนั่งทำของขวัญไม่มีเวลาสนใจมึงหรอก” ผมว่า "รีบกลับไปดูน้องเหอะ"

"แน่ใจนะ"

"แน่สิ วันนี้แม่มึงให้ไปรับน้องฝนกับน้องฝันที่บ้านพี่ฟ้าไม่ใช่เหรอ" 

"เออดิ วันนี้แม่ไม่ว่าง แฟนพี่กูเลยไปรับน้องที่โรงเรียนแทน"

"ก็รีบไปดิ ไม่ต้องห่วงน่า"

“ยังไงกลับแล้วก็โทรบอกกูหน่อยละกัน จะได้รู้ว่าปลอดภัยไม่โดนเก็บใส่กระเป๋าไปขาย”

“คน ไม่ใช่หมาทีคัพจะได้เอายัดใส่กระเป๋าได้ไอ้น้ำ”

“ก็เห็นขนาดตัวได้” มันหัวเราะ “ถึงจะมีเนื้อเยอะไปหน่อยก็เถอะ” พูดเฉยๆ ก็เจ็บแล้ว ไม่ต้องมาหยิกพุงกูเลย!

“กลับไปเลย วุ่นวายมึงอะ”

“เออ กลับแล้ว มึงก็รีบกลับล่ะ ฟรีโปรเจกต์อะคิดหัวข้อได้ยัง กูจะเริ่มหาแปลนแล้วนะเว้ย”

“อย่าเพิ่งพูดถึงงานตอนนี้ กูกำลังต้องการผ่อนคลายสมอง”

“แล้วอย่ามาร้องให้กูช่วยหาทีหลังนะสัด”

“ไว้ตอนนั้นค่อยว่ากัน มันเป็นเรื่องของอนาคต”

เพื่อนชั่วเอื้อมมือมาผลักหัวผมอย่างที่ชอบทำ บ่นอะไรอีกเล็กน้อยแล้วคว้ากระเป๋าสะพายบ่าก่อนจะเดินจากไป
ผมมองตามไปนิด แล้วหันกลับมาสนใจกระดาษในมือตัวเองต่อ
เหลือบตามองกรอบรูปข้างๆ ที่แปะหัวใจสีแดงสลับขาวจนแน่นเอี๊ยดไปครึ่งนึง เหลืออีกตั้งครึ่ง

ผมสูดลมหายใจเข้าตอนนึกถึงรอยยิ้มของมุก…สู้เว้ยไอ้เพียง 

 

☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

 

ผมนั่งรอจนห้าโมงครึ่ง โทรไปมุกหาทีนึง อีกฝ่ายบอกว่าเลิกเรียนเลทกำลังจะรีบมา
หยิบกล่องของขวัญที่ห่อและถูกโบเรียบร้อยมาสักพักแล้วพลิกไปพลิกมา
ความตื่นเต้นลดลงไปเกือบครึ่งเพราะนั่งรอนาน หันมองนั่นมองนี่ไปเรื่อยฆ่าเวลา
จากที่มีคนตะบอลเต็มสนามก็ค่อยๆ น้อยลงเรื่อยๆ จนหมด ใต้ตึกก็เงียบสนิท ฟ้ามืดเหมือนฝนจะตกเลยด้วย 

นั่งรออยู่อีกประมาณครึ่งชั่วโมง กว่าเจ้าตัวจะโผล่มา

ผมรีบลุกจากเก้าอี้เดินไปหาตอนเธอโทรมาว่าถึงหน้าคณะแล้ว เห็นอีกฝ่ายกำลังลงจากรถพอดี

“มุก” ผมเรียกชื่อเธอแล้วเดินเร็วๆ เข้าไปหา “เหนื่อยไหม เรียนเสร็จก็ต้องรีบมาเลย”

“นิดหน่อย”

“หิวหรือเปล่า ไปกินอะไรกันไหม”

“มุกเหนื่อยๆ อะพี่เพียง” เธอว่ามีสีหน้าลำบากใจจนผมกังวล 

“งั้นกลับบ้านเถอะ ให้พี่ขับรถไปให้ไหม”

“ไม่เป็นไร ไม่รบกวนพี่เพียงดีกว่า หอพี่เพียงอยู่หลังมอนี่เอง จะวนไปวนมาทำไมล่ะ”

“เรียกรบกวนได้ยังไงล่ะ” ผมยิ้ม “แฟนทั้งคน นี่ความจริงวันไหนมุกขับรถไม่ไหวให้พี่นั่งไปหาที่มอแล้วขับรถให้ก็ได้นะ”

“งานพี่เพียงก็เยอะจะแย่ มาขับรถรับส่งมุกได้ไงล่ะ”

“สบายมาก”

มุกยิ้ม แต่เป็นรอยยิ้มที่ผมไม่รู้สึกดีเลยสักนิด “เหนื่อยเหรอ สีหน้าไม่ดีเลย”

“พอดีมุกมีอะไรจะคุยกับพี่เพียงหน่อย”

ผมเลิกคิ้ว “ว่า”

“ช่วงนี้มุกไม่มีเวลาเลย ทั้งงานทั้งทำกิจกรรม มันเยอะเยอะไปหมด”

“พี่เข้าใจ เข้ามหา‘ลัยแล้วก็แบบนี้แหละ”

“อืม…แต่มุกคิดมาดีแล้วนะ…” มุกเอ่ยปากจริงจังพลางมองตาผม “มุกไม่แน่ใจว่าเราจะยังไปต่อกันได้ไหม…เราลองห่างกันสักพักเถอะนะ ลองไปใช้ชีวิตของตัวเอง ไม่ต้องมาพะวงเรื่องกัน ไม่ต้องคุยกัน ไม่ต้องพยายามหาเวลา”

“มุก…” ผมกะพริบตา รู้สึกเหมือนถูกตบหน้า เลิกคิดจะหยิบของในกระเป๋าออกมาแล้ว “ความจริงพี่ไม่ได้จะเร่งรัด หรือบังคับให้มุกหาเวลามาคุยมาเจอกับพี่เลยนะ”

“มุกรู้” เธอถอนหายใจ “แต่มุกไม่สบายใจไง มุกเองก็รู้สึกผิดที่ไม่มีเวลาให้พี่เพียงเลย แต่มุกก็ไม่รู้จะทำยังไง วิธีนี้มันคงดีที่สุดแล้ว”

ผมกำหมัด นี่เธอกำลังอยากจะบอกเลิกผมหรือเปล่า เธอแค่พยายามจะยื้อเวลาออกไปอีกหรือเปล่า
หรืออันที่จริงมุกแค่ไม่กล้าบอกผมตรงๆ แต่ไม่ว่าจะเพราะอะไรก็ตาม ผมเองก็ไม่มีความกล้าพอจะเอ่ยปากพูดบอกลาเอง
ผมไม่เคยมีความคิดจะเลิกกับเธอ ผมยังอยากคุยอยากเจออยากดูแลมุกทุกวัน ไม่ต่างจากวันที่ตัดสินใจขอคบเป็นแฟนเมื่อสองปีที่แล้วเลย

เพราะอย่างนั้น สุดท้ายคำพูดที่หลุดออกจากปากผมก็คงมีแต่…

“ถ้ามุกว่าอย่างนั้น…พี่ก็ตามใจมุกนะ”

 ทุเรศฉิบหาย… 

ทำไมคนอกหักต้องมาคู่กันกับฝนด้วยวะ เพิ่งมาเจอกับตัวเองนี่แหละ โดนบอกห่างปุ๊บ ไม่ทันไรฝนตกปั๊บ
มุกขับรถกลับไปสักพักแล้ว ใต้ตึกไม่เหลือใครสักคน มีหมาหลังอานสีน้ำตาลนอนหลบอยู่ตัวนึง
ผมพยายามเลิกคิดฟุ้งซ่านแล้วนั่งรอให้ฝนซาพอจะเดินฝ่ากลับหอได้ แต่ยิ่งนานก็ยิ่งหนักขึ้น จนตอนนี้มองไม่เห็นอาคารด้านนอกแล้ว 

ผมถอนหายใจเมื่อพบว่านอกจากฝนที่ไม่ยอมหยุด ยังมีน้ำตาผมอีกอย่างที่มันไหลออกมาเรื่อยๆ อยู่ตอนนี้
ยกมือปาดน้ำตา แต่ยิ่งเช็ดก็ยิ่งไหล จนในที่สุดก็เลิกเช็ดไปเอง ผมชะงักตอนได้ยินเสียงฝีเท้าจากด้านหลัง 

ผีจะเล่นกูเปล่าวะ นี่ไม่ได้สวมสร้อยพระด้วย แม่งเกิดมากระแดะใส่ได้แต่ทองกับเงิน แพ้สเตนเลสที่แม่ให้มา
เอาไงดีวะ วิ่งฝ่าฝนหนีแม่งเลยดีไหม โอ้ย…เสียงใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้ว 

แต่แล้วไม่รู้อะไรดลใจให้ทำใจกล้าหันไปมอง ผมเลิกคิ้วขึ้นเมื่อสบตาเข้ากับคนที่เพิ่งเป็นหัวข้อสนทนาเมื่อเย็น

พี่แทน…

เราสบตากันค้าง อีกฝ่ายไม่ได้เดินต่อแล้ว เขาหยุดยืน นิ่งทั้งหน้าทั้งตัว สงสัยวันนี้ซวยเยอะ บุญที่เหลือเลยถูกงัดออกมาใช้
ครั้งแรกเลยที่ผมได้เห็นหน้าพี่แกใกล้กว่าหนึ่งเมตร หล่อจริงสมคำร่ำรือ จมูกโด่ง ตาคม ปากบาง ผิวดี…

ผิวละเอียดมาก 

หน้าโคตรใส 

แม่งไม่มีสิวเลยใช่ไหมวะ 

ไหนว่าเรียนหนักทำไมใต้ตาไม่คล้ำ 

มีรูขุมขนบ้างไหมเนี่ย เนียนฉิบหาย

เดี๋ยวนะ…

“เอ่อ พี่ครับ” ผมผละตัวออก เพิ่งรู้สึกตัวตอนที่กวาดตามองหารูขุมขนบนใบหน้าเขาเนี่ยแหละ เข้ามาใกล้ทำไมขนาดนี้

เขาหลุบตามองผม เจอกันตอนนี้ไม่ใช่ความประทับใจแรกพบที่ดีแน่นอน ผมยกมือขึ้นเช็ดแก้มเร็วๆ

“ดูไม่ได้เลย”

ฮะ…

“น้ำมูกไหล”

ผมสะดุ้ง ปาดหลังมือใต้จมูก

“ขี้เหร่”

อะไรของพี่เขาวะ… “เราไม่รู้จักกันไม่ใช่เหรอครับ” มาด่ากันงี้ได้ไง!

“ชื่ออะไร”

“ฮะ?”

“ขี้เหร่แล้วหูยังตึงด้วยเหรอ”

กูว่ากูเจอคนปากหมากว่าไอ้น้ำแล้ว ที่ตอนแรกคิดว่าแต้มบุญกูยังมี คิดผิดแล้วล่ะนี่มันเรื่องซวยที่สองของวันมากกว่า

“พูดสิ” พี่แทนเอื้อมมือมาดึงแก้มผมแรงๆ จนต้องขยับหน้าตาม

“โอ้ยพี่! เจ็บๆ ๆ ”

“อ้วน”

“อะไรของพี่เนี่ย ปล่อยแก้มผม!”

“ปีไหน”

“เจ็บบบ” ปล่อยมืออออ!

ในที่สุดพี่แม่งก็ยอมละมือออกจากแก้มผม เชี่ย เจ็บฉิบหายเลย มือหนักโคตร “โอ้ย…”

“ถามว่ามึงอยู่ปีไหน” 

ผมเงยหน้ามอง ไม่รู้คิดไปเองไหมแต่สังเกตเห็นรอยยิ้มเล็กๆ ข้างมุมปากอีกฝ่าย “ปีสองครับ”

“มานั่งทำอะไรตรงนี้” เขาถามผม เอื้อมมือมาจะดึงแก้มอีก 

ผมเบี่ยงหน้าหลบ อะไรของพี่เขาเนี่ยมาเล่นหน้าคนอื่นอยู่ได้ “หลบฝนไง พี่เองก็ยังไม่กลับเหมือนกันนี่”

“คุยงานกับอาจารย์” เขาว่า “จะรอจนฝนหยุดเลยหรือไง ดูไม่ออกเหรอว่ามันจะตกหนักทั้งคืน”

“เดี๋ยววิ่งฝ่าไปก็ได้ หอผมอยู่หลังมอนี่เอง”

“ลุกดิ” เขาใช้หางตามองผม

“ฮะ?”

“แคะหูบ้างนะ คุยอะไรทีต้องพูดสองรอบ บอกให้ลุกไงจะไปส่ง”

“เฮ้ย ไม่เป็นไรพี่ ผมเกรงใจ”

“กูขับผ่านหลังมออยู่แล้ว คอนโดเลยไปซอยนึง บอกให้ลุกก็ลุกน่า”

อาจจะเพราะน้ำเสียงหงุดหงิด หรือใบหน้าเรียบนิ่งของเขาที่ทำให้ผมยอมลุกจากเก้าอี้แล้วเดินตามอีกฝ่ายไปที่รถto be continued...

ตอนที่หนึ่งมาแล้วค่ะ ในเรื่องฝนตก ชีวิตจริงฝนก็ตกกก ฮรือออ
ช่วงนี้ฝนตกหนัก น้ำท่วม มีปัญหากันเป็นแถบๆ สองวันแล้วที่เดย์เข้าออฟฟิศไม่ได้
เมื่อวานใช้เวลา4ชั่วโมงไปได้ครึ่งทางต้องวนกลับมาทำงานที่บ้าน
วันนี้ไปถึงซอยออฟฟิศแล้วต้องถอยรถออกเพราะท่วมจนจะมิดล้อ ชีวิตลำเค็ญเหลือเกินนน ;w;;;

พรุ่งนี้วันหยุดใครอยู่บ้านพักผ่อน ใครออกไปเที่ยวก็ขอให้เป็นวันที่ดีนะคะ ส่วนคนตรงนี้มีงานต้องสะสางส่งภายในวันจันทร์
แวบเอานิยายมาลงฮีลลิ่งตัวเอง งืออออ
ใครกลัวเรื่องนี้ดราม่า ไม่ต้องกลัว สัญญาว่าอ่อนโยนต่อใจ(ยิ้มเป็นมิตร) โบกธงออร่าแฮปปี้~

แล้วเจอกันพฤหัสหน้าค่ะะ กอดวนไปปปป

พูดคุยในทวิตฝากติด #Apofcake ด้วยน้า <3

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27-05-2017 23:53:33 โดย afterday »

ออฟไลน์ MyLavenderLand

 • ฉันสุขใจ เมื่อได้ Log in เล้า
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1704
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +83/-1
Re: A piece of cake ☆ 1st piece 26-05-17
«ตอบ #18 เมื่อ26-05-2017 20:37:09 »

อร๊ายยยยย สายฮีลของเดย์ ขอแบ่งพลังมาฮีลทางนี้บ้าง พลังกำลังอ่อนแรงทีเดียวเชียว :mew1:  นุ้งเพียงคะ แค่ออกสตาร์ทผิดจุดเรายังกลับมายังเส้นทางของเราทันนะคะลูก เชื่อซิสเถอะค่ะ ลูกเจอพี่แทนในระยะน้อยกว่า 1 เมตรได้ /โดนบิดแก้มไปด้วยความเอ็นดู(?) แถมยังไปส่งด้วย แต้มบุญลูกชี้นำทางสว่างแล้วค่ะลูกขา 55555

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3495
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +135/-4
Re: A piece of cake ☆ 1st piece 26-05-17
«ตอบ #19 เมื่อ26-05-2017 21:09:06 »

 :mew1: :mew1: :mew1:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: A piece of cake ☆ 1st piece 26-05-17
« ตอบ #19 เมื่อ: 26-05-2017 21:09:06 »

ออฟไลน์ poommy_TY

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 104
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: A piece of cake ☆ 1st piece 26-05-17
«ตอบ #20 เมื่อ26-05-2017 21:13:54 »

อ่านตอนแรกปั๊๊บ รู้เลยเราจะต้องรักเรื่องนี้
เหมือนทุกครั้งที่อ่านนิยายของคุณเดย์

ีพี่แทนนนน เปิดตัวมาก็น่าสนใจแล้วววว
น้องเพียงลูกกก ไปกับพี่เค้าเถอะนะ เชื่อพี่

รอตอนต่อปายยยยยย

ออฟไลน์ aiyuki

 • รักแท้ไม่แบ่งแม้เพศพันธุ์
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2965
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-6
Re: A piece of cake ☆ 1st piece 26-05-17
«ตอบ #21 เมื่อ26-05-2017 21:26:17 »

โอ้ยยย อกหักซะล้าววว พี่แทนมาดามใจหน่อยค่าา

ออฟไลน์ fullfeel

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 339
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-0
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #22 เมื่อ26-05-2017 23:04:50 »

พี่แทนนนน ดึงแก้มน้องแรงขนาดนี้ได้ไง หลุดติดมือไปแล้วมั้งเนี่ย
อ่านตอนแรกก็น่ารักแล้วค่ะ ชอบมากๆ ช่วยฮีลเราอีกคนนะคะ แสงในเงากำลังม่า ชีวิตเราก็ม่า มามุ้งมิ้งไปกับพี่แทนน้องเพียง :กอด1:

ออฟไลน์ Rungsai

 • ใครบอกว่ารุ้งมีเจ็ดสี :D
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 78
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #23 เมื่อ27-05-2017 03:10:13 »

อ่านแล้วเหมือนเพียงไม่น่าจะคบกับน้องมุกมาได้นานขนาดนี้
ปีหนึ่งเจอกันไม่กี่ครั้ง ไปหาก็ไม่ให้ไป เพียงไม่เอะใจอะไรเลยหรอ
คนดีเกิน คนซื่อ น่าสงสาร ที่สุดท้ายก็ถูกเขาทิ้ง

แต่การถูกทิ้งครั้งนี้มันก็ดีเนอะ ถูกทิ้งปุ๊บเจอคนหล่อระยะเผาขนเลย
แต่กลัวอะกลัวความที่ไม่ได้ตัดกันให้เด็ดขาดมันจะกลายมาเป็น
ปัญหาระหว่างพระ-นายอีกครั้ง

รอดูนะ แต่ตอนนี้ขอเป็นเเฟนคลับพี่เเทนแบบเต็มตัวก่อนค่ะ
ออกตัวเลยว่าชอบ งื้อ เจอกันครั้งเเรกก็หยิกแก้มเขาแล้ว
ไหนยังจะมาว่าเขาขี้เหร่แต่ยิ้มมุมปากอีก
น่ารักก็บอกน่ารัก อย่ามาปากไม่ตรงกับใจได้มั้ย
เขินนนนนนนนนนนนน ><
 :ling1:

ออฟไลน์ PrimYJ

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3736
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +19/-3
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #24 เมื่อ27-05-2017 07:16:08 »

พี่แทนเข้าหาก่นซะด้วย คิดอะไรกับน้องเพียงรึป่าว  :hao3:

ออฟไลน์ BeeQ

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 198
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #25 เมื่อ27-05-2017 11:18:02 »

น่าร้ากกกก ชอบๆ รออ่านตอนต่อไป :mew1:

ออฟไลน์ A_Narciso

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 984
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-2
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #26 เมื่อ27-05-2017 11:22:37 »

พี่แทนนี่เป็นคนแบบ..พูดน้อย จูบหนัก ไรงี๊ป่าวคะ  :hao3:

ออฟไลน์ TachibanaRain

 • มาโกโตะเทนชิ
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2575
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +76/-3
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #27 เมื่อ27-05-2017 12:01:39 »

มุกนี่มีคนใหม่รึเปล่าเราทะแม่งๆตั้งแต่จะมาหาเพียงเองแล้ว ส่วนพี่แทนนั้นเจอหน้าน้องครั้งแรกก็ถึงตัวเลยเหรอไม่น่าตะใช่นิสัยพี่นะคะ แอบชอบน้องรึเปล่าน้า

ออฟไลน์ Mura_saki

 • แค่เรารู้จักกัน...มันก็ดีที่สุดแล้ว :)
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +173/-9
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #28 เมื่อ27-05-2017 14:19:46 »

เลิกกันก็ดีแล้วล่ะ มาค่ะ พี่แทนดามใจเพียงเอง คึคึ

ออฟไลน์ alternative

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2777
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +285/-3
Re: A piece of cake ☆ 1st piece [26-05-17]
«ตอบ #29 เมื่อ27-05-2017 21:07:11 »

พี่ว่าน้องเพียงสะสมบุญจนครบแต้มพอเก็บคะแนนแรกได้แล้วจ้ะ

รอคะแนนถัดไป

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด