เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 17 5/7/2017 p.47 40 %
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์

ผู้เขียน หัวข้อ: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 17 5/7/2017 p.47 40 %  (อ่าน 273085 ครั้ง)

ออฟไลน์ *-*คาเมะ*-*

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1005
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +69/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 3 25/4/59
«ตอบ #30 เมื่อ28-04-2016 19:50:25 »

Peak มาก สนุกสุด

ออฟไลน์ Virginsnow

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 22
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #31 เมื่อ28-04-2016 23:47:05 »

ตอนที่ 4 กล้วยไม้


     หลังจากที่ตำรวจเข้ามาจัดการพื้นที่ คนร้ายทั้งห้าคนถูกพาตัวมาสอบสวนที่โรงพัก ภูตะวันพร้อมกับเพื่อนสาวอีกสองคนก็เดินทางมาในฐานะเจ้าทุกข์ หม่อมราชวงศ์หนุ่มไม่มองหน้าใคร เขาเพียงนั่งและตอบคำถามของทางตำรวจซึ่งทุกอย่างดูง่ายดายไปหมด แม้แต่ข้อสงสัยเรื่องที่เขาจัดการคนร้ายก็ไม่มี ส่วนสองสาวก็กอดกันนิ่งแยกไปอีกทางด้วยเข้าหน้าเขาไม่ติด
     “ตะวัน” เสียงเรียกขรึมดังขึ้นทำให้ภูตะวันสะดุ้งน้อยๆ ก่อนจะลุกขึ้นวิ่งเข้าไปสวมกอดคนร่างสูงตรงหน้า
     “พี่ราม ตะวันขอโทษ ฮึกๆ ตะวันผิดเอง”
     “ชิงขอโทษอย่างนี้แล้วคิดว่าพี่จะใจอ่อนเหรอ” ตะวันเงยหน้าขึ้นมองดวงหน้าขรึมดุของพี่ชายด้วยดวงตาอ้อนวอน ดวงตาสีเทาคู่คมดุจึงฉายแววอ่อนลงเล็กน้อย “เก็บคำขอโทษไว้คุยกับท่านอาเองเถอะตะวัน”
     “ง่ะ ท่านพ่อรู้เรื่องแล้วเหรอ”
     “รู้แล้ว ท่านอากำลังรีบเด็จกลับจากปารีส” เมื่อกล่าวถึงหม่อมเจ้าอรุณ บดินทร์ธร คุณชายภูตะวันก็ถึงกับสลด งานนี้คงได้โดนสั่งลงโทษยาว ท่านพ่อเคยเปรยเอาไว้อย่างจริงจังว่า “ถ้าชายตะวันดื้อ หนีบอดี้การ์ดอีก คราวนี้พ่อจะลงหวาย ต่อให้คุณรามกับคุณรบมาห้าม พ่อก็จะไม่ฟัง จะสั่งลงโทษชายเดี๋ยวนั้นเลย”
    “ฮื้อ ตายแน่”
    “ใช่ ตายแน่ พี่ไม่ช่วยหรอกนะ คุณชาย”
     “พี่ราม พี่รามต้องช่วยตะวัน” เสียงแง้วๆและอ้อมแขนเล็กที่รัดแน่นทำให้ชายหนุ่มนึกเอ็นดูน้องน้อยผู้สูงศักดิ์ คุณชายภูตะวันเป็นดวงใจของคนราชสกุลบดินทร์ธรรวมทั้งยังเป็นแก้วตาของโดโนแวนด้วย

     รามสูร บดินทร์ธร โดโนแวนหรือ ไบรอัน บารอน โดโนแวน หากกล่าวชื่อนี้ ในวงสังคมนักธุรกิจไม่มีใครไม่รู้จักเพราะนอกจากชายหนุ่มจะเป็นทายาทนักธุรกิจข้ามชาติอย่าง อีธาน โดโนแวน มารดาของเขาก็คือ หม่อมเจ้าหญิงแก้วกัลยา บดินทร์ธร ราชสกุลสาวสวยผู้ยอมสละฐานันดรสูงศักดิ์เพื่อความรัก แต่งงานกับชาวต่างชาตินักธุรกิจผู้ร่ำรวยระดับโลก อีกทั้งตัวของรามสูรเองก็ยังเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่อนาคตไกลจนเป็นที่จับตามองในระดับโลก นอกจากชาติกำเนิดและความเก่งกาจแล้ว ด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่ได้จัดว่ารูปหล่อเจ้าสำอาง กลับกัน รามสูรมีรูปร่างสูงใหญ่เกือบสองเมตรตามเชื้อชาติฝั่งบิดา ร่างกายแข็งแรงบึกบึนราวกับนักกีฬามากกว่านักธุรกิจ ดวงหน้าหล่อคมเข้ม ให้ลักษณะของชายชาตรี มีความดิบเถื่อนเร้าร้อนในทุกอิริยาบถก้าวย่าง แต่ด้วยความมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยสุงสิงออกงานสังคมเมื่อจำเป็น ความนิยมส่วนหนึ่งจึงตกไปทางน้องชายของเขา ทศพักตร์ บดินทร์ธร โดโนแวนหรือที่รู้จักในอีกนามว่า แกรริค อีธาน โดโนแวน ชายหนุ่มผู้เป็นนายแบบและนักแสดงฮอลีวูดชื่อดังก้องโลกเสียแทน
     “พศิน” รามสูรเอ่ยกับเลขาคนสนิทด้วยน้ำเสียงเคร่งขรึม “จัดการตามสมควร”
คำว่า จัดการตามสมควร นี้ ภูตะวันรู้ดีว่าอนาคตอันใกล้ถ้าไม่เกิดเหตุมีนักโทษโดนฆ่าตายในคุกก็ต้องมีเหตุฆ่าตัวตายคาห้องขังเกิดขึ้นแน่ๆ หม่อมราชวงศ์หนุ่มมองไปทางที่คุมขังด้วยความสังเวชใจ พี่รามเป็นต้นฉบับของการไร้ความปราณีอย่าแท้จริง
     “ทางนี้จะให้พศินจัดการ ส่วนตะวันก็กลับวังกับพี่ตอนนี้เลย” รามสูรจูงมือน้องชายออกจากโรงพัก บอดี้การ์ดนับสิบคนรายล้อมและกันนักข่าวจอมสอดรู้ออกไป ภูตะวันยอมเข้าไปนั่งในรถแต่โดยดี เมื่อรถแล่นออกมาถึงได้เกาะแขนแกร่งของพี่ชาย
     “พี่ราม ตะวันยังกลับวังตอนนี้ไม่ได้หรอก ตะวันต้องไปขอบคุณเขาก่อน” รามสูรขมวดคิ้วถาม
     “ใคร”
     “ก็เจ้าของไร่ที่ช่วยตะวันไว้ยังไงล่ะ เขาต่อสู้กับคนร้าย แต่ที่โรคพัก ตะวันไม่เห็นหน้าเขาเลย”
รามสูรขมวดคิ้วมากกว่าเดิมเล็กน้อย จะว่าไปสารวัตรก้องภพเข้ามาชื่นชมน้องชายเขาเสียยกใหญ่เรื่องที่กล้าหาญต่อสู้กับคนร้ายทั้งยังมีชีวิตรอดมาได้อย่างไร้รอยขีดข่วน ก็นึกแปลกใจอยู่บ้างว่าเด็กน้อยร่างกายอ่อนแออย่างตะวันนะหรือจะมีแรงต่อสู้กับคนร้าย ทั้งยังชนะด้วยปากกาเพียงด้ามเดียว คิดว่าจะกลับไปเค้นถามทีหลัง แต่เมื่อมาฟังจากปากน้องชายเองอย่างนี้ก็ชักจะอยากรู้มากขึ้นกว่าเดิม
     “คนที่ช่วยน้อง เป็นเจ้าของไร่เหรอ”
     “ใช่ๆ” เจ้าตัวพยักหน้าหงึกหงัก เล่าแจ้วๆต่อมาว่า “เขาชื่อฝุ่น เป็นเจ้าของไร่ อายุน่าจะพอๆกันกับตะวัน ที่สำคัญหล่อมากกก พี่รามต้องช่วยตะวันขอบคุณเขานะ”
     “ก็ได้ พี่จะจัดการให้เอง แต่ตอนนี้ตะวันต้องไปตรวจร่างกายแล้วขึ้นเครื่องกลับวังรอท่านอา เข้าใจไหม”
     “ตรวจร่างกายอีกแล้ว งื้อ ตะวันไม่เอาได้ไหม ถ้าจะ ก็ให้ดีไม่เอาทั้งสองอย่างเลย ทั้งตรวจร่างกายทั้งโดนพ่อลงโทษ”
     “ช่วยไม่ได้ อยากก่อเรื่องเองนะตะวัน”
     “ฮื้อออออ ก็บอกว่าจะไม่ดื้อแล้วไงพี่รามก็ ช่วยน้องหน่อยสิ”

     วันต่อมา มันสั่งให้คนงานในไร่สามารถหยุดพักผ่อนได้หลังจากส่งดอกไม้ตามออเดอร์เสร็จสิ้นแล้ว ช่วงเช้ามันจึงลงไปช่วยจัดการขนดอกไม้และแพ็คจัดส่งด้วยตัวเอง งดการวิ่งออกกำลังกายไป กว่าจะเสร็จก็ช่วงสาย
     ป้าสมรลงครัวทำกับข้าวอย่างประณีตบรรจงกว่าที่เคย เพื่อเลี้ยงตอบแทนน้ำใจคนงานที่ช่วยกันตามหาคนร้าย มันเองก็บอกให้สั่งอาหารมาเพิ่ม อยากกินอะไรก็ให้ไอ้ก้อนโทรสั่ง ได้พิซซ่ากับไก่ทอดผู้พัน เมนูยอดนิยมกับน้ำอัดลม เด็กๆในไร่ทานกันอร่อย ป้าสมรงอนเล็กน้อยที่ใครๆก็อยากจะกินไก่ทอดกับพิซซ่า มันเลยเอาใจด้วยการนั่งกินขนมจีนน้ำยากะทิไปสองจาน ส้มตำปูปลาร้ากับแค๊ปหมูเป็นเพื่อนแกอีกครก ถึงได้อารมณ์ดีขึ้น ซ้ำยังบอกแกว่า ไม่มีใครลืมกับข้าวฝีมือแกหรอก พวกไก่ทอดพิซซ่าก็แค่ของที่ไม่ได้กินบ่อยๆซ้ำยังสิ้นเปลืองเงินทอง เมื่อมีโอกาสกินฟรีจึงเฝ้ารอ สุดท้ายเดี๋ยวกลับมาตายรังและก็เป็นไปตามคาด ขนมจีนสามสิบกิโลหมดไม่เหลือ ส้มตำนี่ก็ตำกันจนครกแทบพัง ไหนจะกับข้าวอื่นๆอีก ป้าสมรจึงกลับมายิ้มกว้าง ทั้งยังใจดีให้ตักแกงกลับไปเก็บไว้ทานที่บ้านพักอีกด้วย
     เมื่ออิ่มหนำกันถ้วนหน้า มันก็กลับมาอาบน้ำและลงมานอนบนเปลริมธารอย่างสบายใจ มีไอ้ก้อนเดินตามกาเหว่าซึ่งเดินไปมาอยู่แถวนั้น ตั้งใจว่าจะหลับสักตื่นแล้วค่อยโทรไปรายงานแม่
     “คุณฝุ่นคร้าบ มีคนมาขอพบ”
     “บอกไปว่าแม่ไม่อยู่ มีเรื่องอะไรฝากไว้ คุณนายเง็กลั้งจะติดต่อไปทีหลัง” มันตอบไอ้ก้อนโดยที่ยังไม่ลืมตา
     "เอ่อ เขามาขอพบคุณฝุ่นโดยตรงครับ บอกว่าเป็นทนายความของคุณชายภูตะวัน” มันลืมตาขึ้นมองไอ้ก้อน
     “คุณชายภูตะวันเหรอ” มันถามย้ำ
     “ครับ เขาบอกว่าเป็นทนาย” ไอ้ก้อนตอบ มันนิ่งคิดก็พยักหน้า
     “ไปเจอหน่อยก็แล้วกัน”

     มันกำลังโกรธ โกรธจนเกือบจะฆ่าไอ้ทนายไร้เงาหัวนั่นไปจริงๆเสียแล้ว ถ้าไม่ได้เสียงกรี๊ดของกาเหว่าดังขึ้นเตือนมันคงจะจ่อยิงแสกหน้าแทนที่จะถีบมันตกบันไดบ้านไปเหมือนเมื่อตะกี้นี้
     “คุณฝุ่น”
     “ถ้าไอ้ทนายหรือคนของภูตะวัน บดินทร์ธรมาอีกให้ไล่ไป บอกว่าไม่ต้อนรับ” มันตัดบทใส่กาเหว่า ก่อนจะเดินลงส้นหนักๆเข้าห้องไป
     มันไม่ใช่คนที่ถือศักดิ์ศรีหรืออะไรเถือกนั้นมากนักหรอก ขายตัว ขอทานเขากินก็ทำมาแล้วทั้งนั้นหากว่ามันจะทำให้มีชีวิตรอด  หากแต่ตอนนี้มันไม่ใช่คนเก่า ครึ่งหนึ่งในตัวมันเป็นเด็กฝุ่น มันไม่จำเป็นต้องดิ้นรน หรือขายวิญญาณแลกเงินอีกต่อไปแล้ว การจะเอาเงินมาฟาดหัวมันนั้น จึงเป็นการดูถูก หยามเกียรติที่มีอยู่น้อยนิดของมันความโกรธมากมายเกินระงับของมันปะทุขึ้นด้วยคำพูดเพียงไม่กี่ประโยค
     “ทางเราเล็งเห็นว่าการที่คุณมีน้ำใจช่วยเหลือคุณชายตะวันโดยไม่ได้ร้องขอนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่พิเศษมาก คุณชายตะวันจึงต้องการตอบแทนความช่วยเหลือดังกล่าวเป็นเงินหนึ่งล้านบาท ถ้าคุณตกลง เงินหนึ่งล้านบาทจะโอนเข้าบัญชีคุณโดยตรง ถ้าหากต้องการเป็นเงินสดเราก็เตรียมมาให้แล้ว แต่ก่อนจะรีบรับเงินจะต้องมีการทำสัญญากันเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเมื่อคุณรับเงินก้อนนี้ไปแล้ว จะไม่สามารถเรียกร้องเอาทรัพย์สินหรือการช่วยเหลือใดๆจากคุณชายได้อีก”
     มันจำได้ว่าตนเองนิ่งอึ้งไปกับคำพูดสาธยายยาวๆพวกนั้น
     “ผมไม่...”
     “คุณควรคิดให้ดีก่อนนะครับ หรือว่าต้องการเงินเพิ่มก็สามารถเรียกร้องได้ ทางเราจะพิจารณาอีกที คุณชายตะวันหวังอย่างยิ่งว่าเงินก้อนนี้จะสามารถช่วยเหลือไร่เล็กๆของคุณจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำได้ หวังว่าคนระดับรากหญ้าเช่นคุณจะไม่ปฏิเสธ”
แทบจะไม่สิ้นประโยคนั้นดีด้วยซ้ำที่มันถีบโครมเข้าที่ยอดอกทนายท่าทางสำรวย
     “ออกไปจากบ้านกู เอาเงินมึงไปด้วยแล้วก็ไปบอกนายของมึงด้วยว่า อย่ามาทำอวดเบ่งอวดรวยแถวนี้ จากนี้ไปไร่ก็ไม่ต้อนรับ”
     “คุณ ทำร้ายร่างกายผมมีความผิด ผมสามารถแจ้งความเอาเรื่องคุณ ด อย่าครับๆ ผมไปแล้ว” ท้ายประโยคทนายความร้อง  เสียงหลงเมื่อมันเดินไปกระชากปืนลูกซองออกมาใส่กระสุนประทับบ่า
     ตูม
     เสียงระเบิดของกระสุนทำเอาทนายความผู้โชคร้ายขาสั่น หงายหลังผึ่ง ก่อนจะตะเกียกตะกายหนีหัวซุกหัวซุน
     ตูม
     กระสุนอีกนัดลั่นขึ้นเมื่อมันโยนกระเป๋าเอกสารที่มีเงินบรรจุอยู่เต็มลอยขึ้นฟ้าและเหนี่ยวไกแทบจะไม่ต้องเล็งให้เสียสายตา ธนบัตรสีเทาปลิวว่อนไปในอากาศ มันตวาดซ้ำ
     “มึงมาเก็บเงินของนายมึงไปให้หมด”
     ทนายความน้ำตานอง รีบไหว้ประหลกๆขอชีวิตและกวาดเก็บเงินด้วยกายสั่นเทาเป็นเจ้าเข้า
     “เสร็จแล้วก็ออกไปจากบ้านกู”
     ท่าทางของทนายความหนุ่มจะกลัวมาก แข้งขาอ่อน สีหน้าหวาดกลัวราวกับเห็นผีแต่ก็ไม่วายปากเก่ง
     “คุณทำอย่างนี้กับผม เตรียมตัวรับหมายศาลได้เลย”
     “งั้นมึงก็รับตั๋วไปยมโลกจากกูก่อนเป็นไง” คราวนี้มันประทับเล็งอย่างประณีต หมายจะปลิดศีรษะนั้นให้ปลิว เละละเอียด
     “กรี๊ดดดด”
     เสียงกรี๊ดของกาเหว่าทำให้ความบ้าคลั่งของมันลดลงเลยเปลี่ยนเป็นถีบไอ้ทนายความนั้นจนตกบันไดบ้านแทนและยืนมองมันวิ่งเปิดขึ้นรถก่อนจะขับออกจากไร่ไปจนสุดสายตา
      มันไม่สนใจสายตาแปลกๆที่มองมา ออกคำสั่งเฉียบขาดแล้วเดินเข้าห้องมาสงบสติอารมณ์อย่างที่เห็น
นั่งสงบสติอารมณ์สักพักมันก็โทรหาแม่
     คุณนายเง็กลั้งตกใจมากเมื่อทราบเรื่อง แต่เมื่อมันบอกว่าตอนนี้เหตุการณ์ปกติ ทางตำรวจจับกุมคนร้ายก็คลายความกังวลลงแต่บอกว่าจะรีบกลับทันที มันจึงชวนลุงเล็กไปรับแม่ที่สนามบินด้วยกัน
     “ฝุ่น” แม่เห็นมันก็วิ่งเข้ามากอด “ฝุ่นปลอดภัยดีนะลูก บาดเจ็บตรงไหนรึเปล่า”
     “ทุกอย่างเรียบร้อยดี คนงานก็ปลอดภัยแต่คงเสียขวัญอยู่มาก” แม่พยักหน้า
     “เห็นทีเราคงต้องปรับปรุงเรื่องเวรยามและระบบความปลอดภัยแล้วล่ะ แม่จะหารือกับบริษัทรักษาความปลอดภัยของเพื่อนแม่ดู เขามีชื่อในเรื่องนี้ มีมืออาชีพมาจัดการระบบให้จะได้เป็นการประกันความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินและชีวิตของคนงานด้วย” มันเห็นด้วยกับความคิดนี้ อย่างน้อยก็จะได้วางใจเรื่องความปลอดภัยของแม่ด้วยในระดับหนึ่ง เพราะหากมันเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและอาจจะต้องไปอยู่ที่อื่นสักระยะ จะได้ไม่ต้องคอยพะวงทางด้านหลัง
     ครอบครัวเล็กๆของมันแห่งนี้ มันก็ควรที่จะคอยดูแลและปกป้องไว้ด้วยความสามารถทั้งหมดที่มี


     รามสูรขมวดคิ้วเมื่อได้ยินรายงานเกี่ยวกับเด็กที่ชื่อฝุ่น ผู้มีพระคุณผู้ช่วยชีวิตภูตะวันเอาไว้
     “ไม่รับและยังไล่ยิงด้วยเหรอ”
     “ครับ ผมคิดว่าอาจจะเข้าใจผิดอะไรสักอย่าง เพราะทนายความที่ส่งไปไม่ใช่คนของเราโดยตรง แต่เป็นทนายในทีมของทางคุณณวัทน์คนของท่านชายครับ ทางนั้นอ้างว่าเรื่องของคุณชายควรให้เป็นเรื่องของวังบดินทร์ธรจัดการ ผมจึงปล่อยไป” พสิน เลขาคนสนิทรายงาน รามสูรเหยียดยิ้ม
     “คนของบดินทร์ธร ดูเหมือนป้าสะใภ้เบอร์สองของฉันจะทนอยู่เฉยๆไม่ไหวแล้ว ส่งคนของเราไปอีกครั้ง คราวนี้ส่งพันธุ์กล้วยไม้ที่ดีที่สุดไป บอกว่าเป็นคำขอโทษและขอบคุณ ไม่ต้องลงชื่อ คิดว่าตอนนี้ บดินทร์ธรคงจะกลายเป็นของแสลงของไร่ธุลีสรวงไปแล้ว”
     “ครับบอส” พสินรับคำก่อนจะเดินออกไป รามสูรอมยิ้มมองข้อมูลและรูปภาพในมือ
     “ฝุ่น ธุลี เขาว่ากันว่าคนที่ผ่านความตายมาแล้วจะได้เกิดใหม่ เธอจะเป็นอย่างนั้นรึเปล่า น่าสนใจจริงๆ”

     “อุ้ย กล้วยไม้ สวยจริงๆพันธุ์นี้หายากมากเสียด้วย” คุณนายเง็กลั้งชมดอกกล้วยไม้ในกระถางสวยงาม “มีคนส่งมาขอโทษและขอบคุณ แต่ไม่ลงชื่อว่าใครส่ง โรแมนติกจัง”
มันไม่เข้าใจความโรแมนติกของผู้หญิงเลยสักนิด จึงยังคงนิ่งเฉยตักข้าวต้มหมูทรงเครื่องเข้าปาก ไม่พูดจา
     “เอ้า เขาส่งมาให้ฝุ่น ลูกจะทำยังไงกับของขวัญชิ้นพิเศษนี้ดี” มันปลายตามองเพียงนิดก็พูด
     “ในเมื่อเขามีน้ำใจแม่ก็รับไว้สิครับ” แม่ยิ้มหันไปส่งกล้วยไม้ให้กาเหว่าที่รับไปถืออย่างทะนุถนอม
     “เอาไปส่งที่เรือนอนุบาล ลองดูสิว่าจะทำอะไรได้บ้าง”
     “ค่ะ คุณนาย” มันมองกาเหว่าเดินลงบันไดบ้านไป ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าไอ้ก้อนต้องมาเตร่รออยู่แถวนั้นแน่ๆ มันหันมาสนใจยำไข่เยี่ยวม้าทอดกรอบต่อไป
     “ฝุ่นคิดไว้รึยังเรื่องเรียน” มันเงยหน้าแล้งยิ้มน้อยๆ
     “ก็คิดไว้แล้วครับ แม่ล่ะ”
     “แล้วแต่ฝุ่นนะ แม่ให้ลูกตัดสินใจ”
     “ครับ ผมตัดสินใจแล้ว”
     “จ้ะ” มันมองคุณนายเง็กลั้งที่ยิ้มอย่างสบายใจก็เบาใจไม่น้อยว่า ไม่ว่ามันจะเลือกเดินทางไหน แม่ก็จะสนับสนุนมันไปจนสุดทาง

     สี่เดือนต่อมา
     เพ้นท์เฮาส์กว้างขวาง สามารถมองวิวทิวทัศน์ในเมืองใหญ่ได้ไกลสุดตา มันยืนเอามือล้วงกระเป๋า มองแสงสียามค่ำคืน กรุงเทพเมื่อสามสิบปีก่อนกับตอนนี้ แตกต่างกันมากทีเดียว ตึกสูงมากมายผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด คล้ายจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นแต่ก็แออัดยัดเยียด อากาศไม่บริสุทธิ์เท่าทีเคย ความเป็นเมืองสวรรค์สูญสิ้นไปเพราะน้ำมือคน
     “ก้อน กาเหว่า พักแยกห้องกันนะจ๊ะ อย่าให้จับได้เชียวว่าริอาจชิงสุกก่อนห่ามก่อนเวลาอันควร ก้อนกับกาเหว่า นอกจากจะให้มาดูแลฝุ่นก็ต้องดูแลร้านดอกไม้เปิดใหม่ของไร่เราด้วย อย่าเหลวไหลกันเชียว”
     “ค่า”
     “คร้าบ”
     ก้อนกับกาเหว่าดูตื่นเต้นกันมาก มันหันไปมองทั้งสามคนที่เริ่มวางแผนแต่งบ้านหลังใหม่กันโดยมีแม่เป็นหัวเรือใหญ่ ทั้งๆที่เพิ่งจะมาถึงกันเมื่อช่วงเย็นแท้ๆ ความเหนื่อยล้าแทบจะไม่มีให้เห็น มันเสียอีกที่นึกเบื่อหน่าย อยากจะหาที่นอนเต็มแก่ บางทีมันอาจจะนึกเสียใจที่ต้องออกห่างจากไร่ สถานที่เดียวซึ่งมันเรียนรู้ที่จะเรียกว่าบ้านด้วยใจ
     มหาวิทยาลัยที่มันเลือกเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลค่อนข้างมีชื่อเสียงและไม่มีนโยบายเน้นการรับน้องรุนแรงตามรูปแบบที่คุณนายเง็กลั้งต้องการมากทีเดียว แม้จะเสียใจอยู่บ้างที่มันไม่เลือกเรียนมหาวิทยาลัยรัฐบาลอีกแห่งซึ่งคุณนายเคยเป็นศิษย์เก่า แต่เมื่อถึงวันมารายงานตัว คุณนายก็กระตือรือร้นกว่าใคร แม้แต่ร้านดอกไม้ร้านใหม่ก็เลือกทำเลร้านจากการตัดสินใจเลือกมหาลัยของมันทั้งสิ้น โดยอ้างเหตุผลว่า นอกจากจะเรียนแล้วมันก็ยังต้องเริ่มต้นบริหารกิจการเล็กๆนี้ให้รอดไปตลอดสี่ปีโดยมีก้อนกับกาเหว่าเป็นผู้ช่วยรวมไปถึงคนสอนงานไปในตัว
     เพ้นท์เฮาส์ที่มันจะมาอาศัยอยู่ก็เป็นหนึ่งในทรัพย์ติดที่ดินซึ่งแม่แบ่งออกมาจากสินสมรส เรื่องค่าเช่าบ้านจึงตัดไปได้เลย ความจริงมันแทบจะไม่ต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟเองด้วยซ้ำแต่เมื่อแม่อ้างเรื่องร้านดอกไม้ มันจึงต่อรองเรื่องการบริหารจัดการเงินรายเดือนของมันเองด้วย
      มันดูออกว่าแม่ไม่พอใจนัก แต่เมื่อทั้งหมดเป็นความต้องการของมัน แม่จึงยอม หากแต่มันก็แอบเห็นแม่เรียกกาเหว่ากับก้อนคงไม่พ้นเรื่องค่าใช่จ่ายภายในบ้านของมันที่ทั้งสองจะต้องคอยจัดการดูแล แม้แต่รถในลานจอดส่วนตัวด้านนอกก็ยังหาซื้อมาให้มันเลือกใช้หลายคัน
      มันเห็นว่าถ้ายังมีข้อต่อรองกับแม่ไปมากกว่านี้ แม่จะต้องสรรหาของมาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้มันมากขึ้นไปอีก มันไม่ได้ต้องการชีวิตสมถะสุดโต่งมากมายอะไรนักหรอก เพียงแค่เห็นว่าของพวกนี้บางครั้งเมื่อมีมากไปก็กลายเป็นภาระแก่ตัวมันเองมากกว่าประโยชน์ ทั้งยังสร้างความน่ารำคาญแก่มันด้วย แต่เมื่อไม่อาจทัดทานใดๆได้จึงนิ่งไว้เสียดีกว่า
แม่อยู่กับมันสองวัน ก่อนกลับก็ยื่นกล่องของขวัญให้มันกล่องใหญ่
     “ของขวัญสำหรับเฟรชชี่คนเก่งของแม่”
     “อะไรอีกครับ เท่านี้ยังไม่พอเหรอ” แม่หน้างอกับคำพูดของมันก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นยิ้มกว้าง คะยั้นคะยอมัน
     “แกะดูสิ แม่เลือกเองกับมือเลยนะ” มันแกะกล่องของขวัญออก ด้านในเป็นโทรศัพท์รุ่นยอดนิยมทั้งยังเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดวางอยู่ในช่อง ส่วนข้างๆกันก็เป็นนาฬิกาดีไซน์หรู ราคาไม่น้อย
     “ขอบคุณครับ”
     “ทำไมไม่ค่อยดีใจเลยล่ะ แม่เห็นว่าฝุ่นแทบจะไม่เล่นโทรศัพท์เลย ส่วนนาฬิกาก็ไม่ใส่”
     “ก็อยู่ในไร่ ไม่ต้องใช้อะไรฟุ่มเฟือยแบบนั้น” แม่ส่ายหน้า
     “แต่ตอนนี้อยู่ในกรุงเทพ เป็นนักศึกษาก็ต้องใช้ให้เป็นนิสัย เอ้า” แม่หยิบนาฬิกาสีเงินสวยมาใส่ให้มัน ก่อนจะหยิบไอโฟนยื่นให้ “ใช้ระบบรายเดือน แล้วแม่ก็สมัครแอพทุกอย่างให้ลูกแล้ว รหัสเป็นวันเกิดลูกบวกวันเกิดแม่ ร่าเริงเข้านะฝุ่น ชีวิตใหม่ที่สดใสรอลูกอยู่ แม่รักลูกนะ” แม่ดึงมันไปกอด มันเองก็กอดร่างบางๆของแม่เช่นกัน
    “ผมก็รักแม่”
    “คิคิ แค่ปีกว่าๆ ฝุ่นก็เป็นหนุ่มแล้ว แถมยังหล่อมากด้วย ไม่ว่าจะลูกสะใภ้หรือลูกเขย แม่รับได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นไม่ต้องเกรงใจ ใช้ชีวิตวัยรุ่นให้คุ้มแต่ต้องมีสติ เข้าใจไหม” มันมองเห็นหยาดน้ำตาที่คลออยู่ในดวงตาของแม่ มันยิ้ม
    “ครับ”
    “แม่รักลูกที่สุดในโลก” คำพูดของแม่ไพเราะที่สุดในโลกเช่นกัน

     ขณะรอขึ้นเครื่องบินก็ได้เดินช็อปซื้อของกับคุณนายจนเหนื่อย แถมแม่ยังจับมันมาถ่ายรูปมันโพสต์ลงหน้าเฟสบุ๊ค แถมยังกำชับให้มันอัพรูปทุกวัน แม่จะได้เห็นรูปมันให้หายคิดถึง มีกำลังใจทำงาน ดังนั้นมันจึงรับปากว่าจะอัพรูปอย่างน้อยวันละครั้งตามคำสั่ง

     Nyeklang Apinanrangsan 5 นาที
แอบถ่ายคุณลูกชายนั่งรอคุณแม่ช็อป เบื่อแต่ไม่บ่น น่ารักที่สุด @Thulee Apinanrangsan


มีคนกดไลท์และคอมเม้นท์ถามมากมาย คุณนายเง็กลั้ง เจ้าแม่แห่งไร่ธุลีทรวง คนดังประจำจังหวัดมีเพื่อนร่วมพันคนติดตามสามหมื่น ธรรมดาซะที่ไหน รูปเดียวเหมือนไม่หนำใจ เพิ่มอีกรูป

Nyeklang Apinanrangsan เมื่อสักครู่
โดนคุณลูกจับได้ว่าแอบถ่าย พอบอกให้ยิ้มหน่อยก็ยิ้มหวานเชียว คุณแม่เขินแทนสาวๆรอบข้างนะคะ @Thulee Apinanrangsan


     มันยิ้มน้อยๆตาม แปลกใจเหมือนกันที่เห็นตนเองยิ้มแม้จะเป็นในร่างของคนอื่นก็ตาม
ในเฟสของมันที่ตอนแรกเงียบกริบตอนนี้เริ่มทีคนมาขอเป็นเพื่อน ส่วนใหญ่เป็นคนรู้จักของแม่และคนงานในไร่ คงได้อนิสงค์มาจากการลงรูปของคุณนายเขา
     มันเลือกตอบรับคำขอเป็นเพื่อนจากไอ้ก้อน กาเหว่า หัวเราะน้อยๆเพราะแม้แต่ป้าสมรยังส่งคำขอมา จากนั้นก็คนงานในไร่ สารวัตรก้องภพและเพื่อนแม่อีกสองสามคน
     ตึ้ง
     Phutawan Badintorn ได้ส่งคำขอร้องเป็นเพื่อนกับคุณ
     มันนิ่ง รู้สึกลังเลที่จะกดปฏิเสธ อาจจะเป็นความรู้สึกที่ยังคงตกค้างอยู่ของเด็กฝุ่นก็เป็นได้
     “ฝุ่น ได้เวลาแล้ว ลูกแน่ใจนะว่าจะกลับเอง แม่บอกให้เอาก้อนมาเป็นเพื่อนก็ไม่ยอม”
     “กลับเองได้ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกครับ”
     “จ้า กอดหน่อย ฮื้อ อย่าลืมโทรหาแม่ ถ้าเหงาก็โทรหาแม่ เบื่อก็กลับบ้านเราหรือให้แม่มาหาก็ได้ แม่ แม่” แม่สะอื้น
     “ผมจะดูแลตัวเองให้ดี จะโทรหาทุกคืน จะอัพรูปให้เห็นหน้า เฟสไทม์ไปอรุณสวัสดิ์ แล้วก็ส่งข้อความเตือนให้กินข้าวกลางวันด้วย ดีไหม”
    “แหม ตาฝุ่นก็ ล้อแม่ แม่ไปก่อน ดูแลตัวเองนะฝุ่น”
    “ครับ ดูแลตัวเองด้วยนะครับ” เรากอดกันอยู่สักพักแม่ก็ยอมเดินเข้าไปด้านในหลังจากที่เขาประกาศเรียกชื่อครั้งที่สอง
จากนั้นมันก็เดินกลับออกมาด้านนอก เรียกแท็กซี่เพื่อไปยังสถานที่ที่จะเป็นบ้านอีกหลังของมัน

    “มาแล้วเหรอ” รามสูรวางเอกสารลง
    “ครับ แล้วเรื่องคุณชาย”
    “ปล่อยเขาไป ตะวันมั่นใจของเขามากว่าเด็กคนนี้จะเป็นมิตรแท้”
    “ครับ” ภสินรับคำก่อนจะเดินออกจากห้องไปทำงานตามที่เขาสั่ง
    รามสูรลุกขึ้นยืนมองวิวทิวทัศน์ในมุมสูงด้านนอกห้องทำงาน ดวงหน้าคมสันครึ่งยิ้มครึ่งบึ้ง
   “หวังว่านายจะเป็นแบบที่ตะวันหวังนะ ฝุ่น ธุลี”

     การเรียนวันแรกของมันเริ่มต้นด้วยการยืนฟังสองคู่รักเถียงกันเรื่องรถ กาเหว่าต้องการให้ก้อนเอารถซีวิคสี่ประตูไปเพื่อความคล่องตัว ส่วนก้อนเห็นว่าฝุ่นไปเรียนวันแรกควรจะไปรถสปอร์ตคันใหม่ที่คุณนายซื้อให้ มันส่ายหน้าเบื่อเลยปล่อยให้สองคนนั้นเถียงกันไปก่อนจะเดินสะพายกระเป๋าลงลิฟต์และเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าแทน
      มันไม่คิดอยากทำตัวเด่นตั้งแต่วันแรกหรอก นั่งรถไฟฟ้าต่อด้วยมอเตอร์ไซด์รับจ้างมันก็มาถึงมหาวิทยาลัยได้โดยปลอดภัย ไม่ลืมอัพรูปส่งให้แม่ดูด้วย แน่นอนว่าคุณนายมากดถูกใจพร้อมคอมเม้นท์อวยพรยาวเหยียด
คณะที่มันเรียนคือคณะนิติศาสตร์ ชีวิตก่อนเป็นโจร ร่ำเรียนน้อย ชีวิตใหม่ก็ขอเรียนกฎหมายไว้ประดับความรู้ ส่วนด้านการบริหารมันคิดว่ามันมีครูที่ดีที่สุดอย่างคุณนายเง็กลั้งอยู่แล้ว
     ก่อนเลือกมหาวิทยาลัย มันก็ตรวจสอบมาเรียบร้อยแล้วว่าคณะมันไม่เคร่งครัดเรื่องระบบรับน้องมากมายอะไรนักจึงวางใจ เนื่องจากมันขี้เกียจไปเต้นแร้งเต้นกาทำท่าประหลาดๆเทือกนั้นนักหนา อายุอานามของมันก็ไม่ใช่น้อยแล้ว ทำอะไรเป็นเด็กคาดว่าจะอายเด็กเสียเปล่าๆ จนมันนึกขั้นได้ว่ากายนี้ยังเด็กนักก็พาลให้ต้องถอนใจ  บางครั้งการเริ่มสิ่งใหม่ๆบางครั้งก็ยากเกินกว่าจะทำใจได้
     งานปฐมนิเทศมันเดินตามนักศึกษาคนอื่นไปเงียบๆ ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยตลอดสี่ปีนับจากนี้ มันจะเรียนและใช้ชีวิตไปตามใจของมันให้เต็มที่เช่นกัน เริ่มแรกคือการคบหาเพื่อนสักคนที่พอจะพูดคุยกันได้พร้อมกับความเรียบง่ายไม่หวือหวาดังเช่นที่เด็กฝุ่นคนเก่าชื่นชอบ แต่คาดว่ามันคงคิดน้อยเกินไป
     “ฝุ่นจ๋า ตะวันคิดถึงฝุ่นจังเลย” ร่างเล็กของเด็กหนุ่มโถมเข้าหามันด้วยรอยยิ้มกว้าง คงจะไม่เป็นที่สะดุดตาอะไรถ้าไม่ใช่ว่าเด็กหนุ่มคนนั้นคือ หม่อมราชวงศ์ภูตะวัน บดินทร์ธร
     “นาย คุณชาย”
     “ไม่ๆๆ อย่าเรียกคุณชาย เรียกเราว่าตะวันนะ เราอยากเป็นเพื่อนกับฝุ่น เราเลยตั้งใจซิ่วมาเรียนกับฝุ่นโดยเฉพาะ” รอยยิ้มแฉ่งของภูตะวันตัวน้อยอาจจะตรึงตราใครหลายคนแต่ไม่ใช่กับมัน “ฝุ่น เรามาเป็นเพื่อนกันเถอะ”
     “แต่ฉันไม่อยากเป็นเพื่อนกับนาย”
     มันเบี่ยงตัวหลบร่างเล็กของภูตะวันที่ยืนเบิ่งตาโต อ้าปากค้าง รอบข้างเริ่มซุบซิบเสียงดัง มันจึงก้าวยาวๆเดินตรงเข้าไปหอประชุม พยายามไม่สนใจสายตาที่มองมา โดยไม่รู้เลยว่า การที่มันกล้าหักหน้าคุณชายภูตะวันกลางมหาวิทยาลัยในคราวนี้ ทำให้ชื่อของมันถูกพูดถึงไปทั่วมหาวิทยาลัยทั้งปากต่อปากและทั้งในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอิมเมจน้องฝุ่นคือ เว่ยโจว จากซีรีย์BLจีนเรื่องเฮโรอีนค่ะ ชอบมากมาย
แต่ดันลงรูปไม่สำเร็จค่ะ
เรื่องคำผิดจะแก้ไขให้ทีหลังนะคะ ขอบคุณที่ติดตามจ้า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28-04-2016 23:54:22 โดย Virginsnow »

ออฟไลน์ ciaiwpot

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1291
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #32 เมื่อ29-04-2016 00:22:11 »

ไม่ได้ใช้แล้วละชีวิตเงียบๆ
คุณชายลงทุนไปไหม
มาเรียนใหม่เพื่อฝุ่นเลย
เอาไงละที่นี่

ออฟไลน์ Freja

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2605
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +143/-4
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #33 เมื่อ29-04-2016 00:49:50 »

เราชอบจุดเล็กๆน้อยๆหลายๆจุดของเรื่องนะคะ
เช่นแม่สมรมาขอให้ฝุ่นแอดเฟรนด์เป็นต้น  นึกสภาพคนแก่เล่นเฟซแล้วมาขอตามนายน้อยแล้วน่ารักค่ะ   

ท่าทางคุณชายตะวันอยากเป็นเมียฝุ่น 5555  แต่เอาจริงแล้วฝุ่นแมนพอที่จะเป็นได้ทั้งรุกและรับนะ  รามมีชื่อฝรั่งว่าบารอน ตอนแรกนึกว่าเป็นบรรดาศักดิ์เสียอีก

มีคำผิดประปรายอยุ่ น่าจะมาจากพิมพ์พลาดค่ะ  ขอบคุณมากค่ะที่มาอัพเร็ว

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 14043
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +413/-25
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #34 เมื่อ29-04-2016 00:57:28 »

ชอบบบบบบบบบบบบ...

ออฟไลน์ zafiarest

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 23
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #35 เมื่อ29-04-2016 01:24:37 »

ขอหยาบหน่อย.....โครตชอบเรื่องนี้เลย มาต่อไวไวนะคะ

ออฟไลน์ หมอตัวเปียก

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1982
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-2
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #36 เมื่อ29-04-2016 01:24:44 »

รู้สึกว่าหนูฝุ่นจะเสน่ห์แรง

ออฟไลน์ Kryptonite

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 8
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #37 เมื่อ29-04-2016 04:37:04 »

เชียร์พี่รามกับฝุ่น ถึงจะยังไม่เจอกันก็เชียร์ไว้ก่อน
เรื่องนี้เหมือนจะเข้าใจยาก แต่ก็แฝงความน่ารัก อบอุ่น
ชอบคุณนายเง็กลั้งมากกก เป็นคุณแม่ที่น่ารักสุดๆ
ถ้าอิมเมจฝุ่นคือเว่ยโจว อิมเมจพี่รามนี่ประมาณจิ่งหยูวหรือเปล่า? ติ่งเรื่องนี้เหมือนกันเลยค่ะ

ออฟไลน์ magarons

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1044
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +68/-6
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #38 เมื่อ29-04-2016 06:52:16 »

เราว่านายคือรามสูร ถ้าทายถูกนี่อยากจะกรี้ดดดด มันเป็นอะไรที่รัก นายต้องแค้นฝุ่นอยู่หน่อยๆแน่เลยแต่คงคิดอะไรบางอย่างได้ เหมือนที่นายพูด คนที่ผ่าความตายมาแล้วจะได้เกิดใหม่ นายก็เช่นกัน

ออฟไลน์ polkadot

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 54
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #39 เมื่อ29-04-2016 07:09:49 »

มาแล้วๆ ตอนใหม่มาแล้ว :L2: :L2:
ไม่ชอบตะวันเลย ไม่อยากให้ฝุ่นคบคนแบบนี้เป็นเพื่อน ทำร้ายฝุ่นไว้หนักมาก คำขอโทษไม่มีสักคำหรือสำนึกผิดสิ่งที่ตัวเองทำไว้ก็ยังไม่สำนึก แล้วยังคิดจะมาตีสนิทขอเป็นเพื่อนอีก ไม่เอานะฝุ่น อย่าคบมันนะ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
« ตอบ #39 เมื่อ: 29-04-2016 07:09:49 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ insomniac

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1514
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +91/-3
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #40 เมื่อ29-04-2016 08:05:13 »

ตอนอ่านบทนำเรื่องนี้ เกือบไม่อ่านต่อแล้ว นึกว่าเป็นแนวโรคจิตรุนแรงเน้นเลือด  แต่สะกิดใจอะไรบางอย่างเลยอ่านต่อ โอว ชอบมากเลยครับ แปลกใหม่จากการผสมผสานหลายอย่างที่ไม่น่าจะมาอยู่ในเรื่องเดียวกันได้ มีหลายมุมที่ชวนติดตาม

ออนไลน์ MayA@TK

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5364
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +50/-6
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #41 เมื่อ29-04-2016 08:20:35 »

คุณแม่ยอมให้ฝุ่นมีลูกสะใภ้หรือลูกเขยได้ด้วย o13 o13
ฝุ่นกับรามต่างฝ่ายต่างได้มีชีวิตใหม่
จะแค้นเคืองกันหรือจะสวีทมีมาม่าพอขลุกขลิกกันนะ

 :pig4: :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:


ออฟไลน์ nunnuns

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2025
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-2
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #42 เมื่อ29-04-2016 08:25:36 »

โอ้ยยยย เราชอบนายเอกแบบนี้ มอบมงกุฎราชินีให้แก่ท่านค่ะ ท่านฝุ่นของขุ่นน้อง

ออฟไลน์ smmikie

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 398
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +36/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #43 เมื่อ29-04-2016 12:33:01 »

ชอบบบบบบบบ
ชอบบบบบบบบบบบบบ

ออฟไลน์ BeautifulGirl

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 109
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #44 เมื่อ30-04-2016 12:13:06 »

สนุกมากกกกกก อ่านไปอ่านมาติดเลย

ออฟไลน์ darinsaya

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 420
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #45 เมื่อ30-04-2016 15:12:19 »

 :o8: :o8: :o8: :o8:

ออฟไลน์ lightseeker

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 115
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #46 เมื่อ30-04-2016 15:41:28 »

อิมเมจฝุ่นคือน้องโจวว ฮือออ ชอบมากก
ขอให้คุณรามเป็นนายเถอะ เชียร์แรง :heaven

ออฟไลน์ Titania

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 56
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #47 เมื่อ30-04-2016 16:51:14 »

ชอบพล็อตเรื่อง ชอบตัวละคร ชอบภาษาและวิธีการบรรยาย(แต่มีคำผิดนิดหน่อยนะ) สรุปชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้ผู้แต่งนะ

ออฟไลน์ หนูมาลีมีลูกแมวเหมียว

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 26
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #48 เมื่อ30-04-2016 18:31:38 »

ชอบบบบบ
จะตั้งตารอคอยตอนต่อไปนะคะ
ชอบบุคลิกแบบน้องฝุ่น งื้ออออ
ปู้ชายในฝันนนน ขอให้คุณรามเป็นพระเอกเถอะะ เพี้ยงงง

ออฟไลน์ ♠DekDoy♠

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4733
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +421/-8
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #49 เมื่อ30-04-2016 18:52:33 »

สนุกมากกกกกกกกกก เสียใจที่อ่านช้าไปหน่อย

คุณชายรุกแรงอ่ะ ยอมซิ่วเพื่อมาเรียนกับฝุ่นเลย
แต่เราเชียร์รามกะฝุ่นนะ รักกันน่าจะสนุก 555

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
« ตอบ #49 เมื่อ: 30-04-2016 18:52:33 »

ออฟไลน์ winndy

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1233
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +89/-3
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #50 เมื่อ30-04-2016 19:48:03 »

ชอบมากเหมือนกัน รอติดตามเรื่องตลอด อยากรู้ว่าจะเป็นไงต่อไป

ออฟไลน์ DINNDANN

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 44
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #51 เมื่อ30-04-2016 23:17:19 »

ชอบมากกกกกกกกกก

เว่ยโจว = ฝุ่น

แสดงว่า ฝุ่น  เคะแน่เลยยยยย

 :impress2: :impress2: :impress2:

ออฟไลน์ Infinity 888

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2274
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +157/-7
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #52 เมื่อ01-05-2016 13:03:47 »

น่าติดตามค่ะ

ออฟไลน์ dukdikdukdik

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2687
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +233/-3
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #53 เมื่อ01-05-2016 14:31:02 »

กริ้ดดดดดด สนุกมากกกกกกก  o13

แต่ตอนแรกโหดมาก เกือบทำใจไม่ได้ 555+  o18

ออฟไลน์ ลายรักษ์

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 39
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #54 เมื่อ01-05-2016 16:48:24 »

สนุกมากเลยคะ(^∆^)

ออฟไลน์ angel_Z4

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 855
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #55 เมื่อ01-05-2016 16:52:00 »

หวายๆๆอิหนูตะวันโดนตอกหน้า

ทำไมรู้สึกสะใจนิดๆ? ฮ่าๆๆๆ :katai5: :katai5:

ออฟไลน์ korinasai

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 323
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-1
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #56 เมื่อ01-05-2016 18:58:38 »

ชอบฝุ่นมากเลย ชอบนิสัยฝุ่นมากๆ
ตะวันดูน่ารำคาญ ลงทุนถึงขนาดซิ่วเลยเหรอ ทำตัวไม่ค่อยมีหัวคิด

ออฟไลน์ rk

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 282
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-2
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #57 เมื่อ02-05-2016 00:44:45 »

ชอบที่สุด

ออฟไลน์ monetacaffeine

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 807
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +53/-5
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #58 เมื่อ02-05-2016 01:38:18 »

ถ้าฝุ่นเป็นแมว อย่างงี้พี่รามเป็นป๋าไหมคะเนี่ย เอาจริงๆตอนเก๊กๆหล่อๆก็พอไหวอยู่นะคะ >____<
รอตอนต่อไปค่ะ ชอบนิยายเรื่องนี้มากเลย มาแบบดาร์กๆ นี่ถ้าพี่รามก็มาเกิดใหม่เหมือนกันนี่ไม่รู้จะพกความรักความแค้นมาขนาดไหน
เล่นเป็นคนรับใช้ที่ทรยศมาฆ่ากันตายแบบนี้

รออ่านต่อนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ออฟไลน์ Rosary

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 17
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: เพียงฝุ่นธุลี ตอนที่ 4 28/4/59 p.2
«ตอบ #59 เมื่อ02-05-2016 02:42:54 »

เราชอบเรื่องนี้ สนุกมากเลยยยยยยยยย :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1: #ชอบคูณ 2 เพราะฝุ่นคือน้องโจวนี่ละ อร้ายยยยยย :hao7:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด