พิมพ์หน้านี้ - ทำไงดี! ผมเผลอเก็บศัตรูหัวใจกลับบ้าน!! [update 16/07/2021]

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Boy's love => Boy's love story => ข้อความที่เริ่มโดย: 0825 ที่ 16-07-2021 16:49:05

หัวข้อ: ทำไงดี! ผมเผลอเก็บศัตรูหัวใจกลับบ้าน!! [update 16/07/2021]
เริ่มหัวข้อโดย: 0825 ที่ 16-07-2021 16:49:05
ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรูปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ
หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสต์กระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทู้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพสต์ หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเว็บแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล์ บอกเมล์ แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสต์นิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insert quote ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เว็บ http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม้อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเว็บ แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสต์จนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสต์ในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรื่องบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสต์นิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสต์ให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเว็บบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เว็บไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสต์ชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเว็บไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสต์อ้างอิงชื่อผู้โพสต์หรือเว็บไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเว็บไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสต์และเว็บไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสต์ค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเว็บไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสต์ได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพสต์
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฎการซื้อขายของเล้าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสต์เรื่องสั้นให้มาโพสต์ที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสต์แรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฎ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฎทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฎข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฎข้อ 17เว็บไซต์แห่งนี้เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเว็บไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************


#นภิศแมวไม่รัก


นิลเจอแมวสามสีโดนทิ้งเลยอ้อนแฟนขอพาน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้าน

ทั้งพาไปหาหมอ ซื้อคอนโดแมว ซื้อน้ำพุแมวเตรียมเอาใจนายท่าน

เจ้าสามสีดันไปถูไถออดอ้อนแฟนเขาแทน!!

เฮ้ นายท่าน! ที่นอนแมวอยู่ตรงนู้น ตักพี่เขาเป็นของนิล!!

 

-----(ฅ•ω•ฅ) ♡-----

Talk: นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่ง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

เรื่องนี้เป็น Feel good ฝากติดตามติชมกันด้วยงับบ มารอดูแมวสามสีตีกะแมวดำกันนนนน


หัวข้อ: Re: ทำไงดี! ผมเผลอเก็บศัตรูหัวใจกลับบ้าน!!
เริ่มหัวข้อโดย: 0825 ที่ 16-07-2021 16:50:30


เริ่มต้นวันแมว
“เหมียวๆ มานี่เร็วเด็กดี” กว่ายี่สิบนาทีที่นภิศยืนเรียกเจ้าสัตว์ขนฟูตัวเล็กบนกำแพงให้มาหา แต่เจ้าตัวน้อยกลับไม่แม้แต่จะชายตามอง

“มันไม่สนใจเลย อุ้มไปเลยดีไหม” ชายหนุ่มอีกคนเสนอ

ทิมเป็นคนเจอแมวตัวนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถามจากยามหน้าคอนโดได้ความว่าเจ้าตัวน้อยโดนเจ้าของมาปล่อยทิ้งไว้ น่าเสียดายที่คอนโดเขาเลี้ยงสัตว์ไม่ได้ เลยต้องลองถามเพื่อนในกลุ่มว่ามีใครสนใจจะรับแมวไปเลี้ยงบ้างไหม โชคดีที่เพื่อนสนิทอย่างนภิศอยากเลี้ยงแมวเป็นทุนเดิม พอเจอเจ้าแมวตัวน้อยน่าสงสารก็อ้อนขอแฟนจนได้เลี้ยงในที่สุด

หลังจากตามจีบตามให้อาหารให้น้องคุ้นมาหลายวัน ก็ถึงแก่เวลาที่จะพาน้องกลับบ้านแล้ว......ติดตรงที่นายท่านแมวไม่ยอมให้ความร่วมมือ

พอเรียกก็ไม่สนใจ แต่พอจะจับก็ทำท่าจะวิ่งหนี สองเพื่อนซี้ได้แต่มองหน้ากันอย่างจนปัญญา แผนลักพาตัวแมวน้อยเป็นอันล่มไม่เป็นท่า แฟนหนุ่มของนภิศก็ใกล้จะมาถึงแล้ว แต่นายท่านแมวยังไม่ยอมลงตะกร้าตามแผนเลย

“เจ้าแมวน้อย ไม่อยากไปอยู่ด้วยกันเหรอ” นภิศถามแมวเสียงอ่อน ตอนให้อาหารก็ยอมกินโดยดีแท้ ๆ ไม่รู้ทำไมพอจะพากลับบ้านถึงดื้อขนาดนี้

จนแฟนของนภิศเอารถไปจอดและเดินมาหาเจ้าแมวสามสีตัวน้อยก็ยังไม่ยอมให้อุ้ม ให้จับลงตะกร้าที่เตรียมไว้เลย

“ยังไม่ยอมมาอีกเหรอ” เรวินทร์เอ่ยถามคนรัก แอบกลั้นยิ้มเมื่อเห็นท่าทางของคนรักและเพื่อนสนิท คนหนึ่งก็อุ้มตะกร้าไม่ปล่อย อีกคนก็คุยกับแมวเหมือนฟังกันรู้เรื่อง

เรวินทร์เดินไปยืนข้างแฟนที่พูดเจื้อยแจ้วกับแมวสามสี ยื่นหลังมือไปหาสิ่งมีชีวิตตัวเล็กบนกำแพงช้า ๆ เจ้าตัวน้อยมีท่าทีระแวงนิดหน่อย แต่พอจมูกชื้นสีชมพูดมมือเขาฟุดฟิด สักพักก็เริ่มขยับเอาหัวมาถูมือเขาในที่สุด

“ไงเจ้าตัวเล็ก ไปอยู่ด้วยกันไหม” เรวินทร์เอ่ยถามเสียงนุ่ม เกือบกลั้นขำไม่อยู่เมื่อหางตาเห็นคนรักทำหน้าเหวอ

เหมียวว~~

แมวสามสีร้องตอบ ยอมให้มนุษย์อุ้มไปกอดแต่โดยดี

หาา ทำไมมันง่ายเฉย

ทั้งนิลและทิมคิดขึ้นพร้อมกัน พวกเขายืนคุยกับแมวน้อยตั้งนาน เอาขนมมาล่อก็แล้ว ของเล่นก็แล้ว เจ้าตัวเล็กไม่เห็นจะยอมให้อุ้มเลย กลับกันเรวินทร์ที่เพิ่งมาแค่ยื่นมือให้ดมฟุดฟิดสองทีแมวน้อยก็ยอมให้อุ้มเสียอย่างนั้น

นิลมองแฟนตัวเองพูดกับแมวน้อยเสียงหวาน ฮึ่ย! ใครบอกว่าเลี้ยงแมวแล้วลำบาก ค่าใช้จ่ายก็เยอะนะ น้ำเสียงแบบนั้นไม่เคยใช้พูดกับเขาสักครั้ง!ถึงยังไงจับแมวได้แล้วย่อมเป็นเรื่องดี แม้สุดท้ายแมวน้อยจะไม่ยอมลงตะกร้า ต้องลำบากเรวินทร์ขับรถโดยมีแมวสามสีตัวน้อยนอนบนตัก แต่ก็ถือว่าภารกิจพาเจ้าแมวกลับบ้านสำเร็จได้ในที่สุด

“ตั้งชื่อให้เขาหรือยัง” เรย์เอ่ยถามคนรักที่นั่งข้างคนขับ

“โอลาฟดีไหม” นิลตอบชื่อตัวการ์ตูนที่ชอบทันที

เรวินทร์ขำ นึกถึงตุ๊กตาที่บ้านที่ชื่อนี้เหมือนกัน “พี่ว่าแมวตัวนี้เป็นตัวเมียนะ”

“อา... งั้นโอลีฟ”

“ฮ่า ๆ อย่างนั้นก็ได้”ขากลับนภิศและเรวินทร์แวะพาแมวน้อยไปตรวจที่โรงพยาบาลสัตว์ คุณหมอบอกว่าโอลีฟน่าจะเคยเป็นแมวเลี้ยงมาก่อน อายุประมาณ 1 ขวบ ทำหมันเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นร่างกายแข็งแรงดี แต่คุณหมอแนะนำให้ฝากไว้ดูอาการสักสองวันค่อยมารับกลับบ้าน

วันนั้นนภิศมีความสุขตลอดทั้งวัน นับวันรอสมาชิกใหม่ของบ้านใจจดใจจ่อ คืนก่อนจะไปรับโอลีฟกลับบ้านก็นอนเกือบไม่หลับ ลำบากเรวินทร์ที่ต้องนอนฟังเสียงคนเพ้อถึงแมวตลอดทั้งคืนมีบ้าน มีแฟน มีแมว คือชีวิตที่นภิศใฝ่ฝันมาตลอด

...แต่นภิศไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันจะเป็นฝันร้าย!!-----(ฅ•ω•ฅ)-----


ไดอารี่เหมียวๆ : เจ้านาย มีมนุดตัวหอมชวนไปอยู่ด้วย เจ้านายจะกลับมารับถูกใช่ไหม

(ฅ•ω•ฅ) ♡Talk: ติชมกันได้นะคะ ภาษาอาจจะยังไม่ดีเท่าไหร่เพราะไม่ได้แต่งนิยายมานานมาก จะกลับมาแก้ไขในอนาคตค่ะ

ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ
หัวข้อ: Re: ทำไงดี! ผมเผลอเก็บศัตรูหัวใจกลับบ้าน!! [update 16/07/2021]
เริ่มหัวข้อโดย: AkuaPink ที่ 05-11-2021 20:10:53
 :pig4:
 :3123: